PDA

View Full Version : bao giờ thì cai sữa em bé???Bim's mother
02-25-2005, 02:31 PM
Em bé nhà mình được 19 tháng tuỏi , vừa :roll: rồi mình phải đi công tác 10 ngày, để bé ở nhà với bà nôi, thế là cai sũa cho bé luôn. Lúc về, bé vẫn chua quên hẳn nên buổi tối dõ bé ngủ rất vất vả. Bô và mẹ phải hát hết bài nọ đến bài kia đến khi bé ngủ say hẳn. Nhung ban đêm, thinh thoảng bé lại thuc giấc, khóc vật vã rất tội. Mình biết đây la giai đoạn khó khan của bé nên rất th­ương. Mọi ng­ười có kinh nghiệm gì trong việc cai sữa cho bé không???

thuhien
02-25-2005, 02:47 PM
Đây đây, có mẹ cháu đây!
:lol: :lol:

Thuhien cho Hột cai sữa khi 19 tháng tuổi đây. Nhưng mẹ cháu không phải tách cháu. Phương pháp của mẹ cháu là cho "cai sữa từ từ". Tức là em cho bé giảm dần cữ bú. Đầu tiên bé bú 8 cữ, nhưng em cắt các cữ xen kẽ, còn 4, sau đó bỏ dần chỉ còn có một cữ trước khi đi ngủ và một cữ ban đêm. Về sau, khi bỏ cữ trước khi đi ngủ, cu cậu "lên cơn nghiện" trông thương lắm. Nhưng mẹ đọc chuyện, rồi cho cu cậu ngủ muộn hơn thường lệ. Một vài ngày thì cu cậu quen.

Cai kiểu từ từ như vậy tiện lợi cho cả hai mẹ con. Mẹ đỡ tức sữa, con làm quen dần dần. Nhưng vấn đề là mẹ cũng phải nhất quán. Nếu đã định không cho con bú cữ này rồi thì hôm sau cũng phải làm như vậy.

Vả lại cũng tuỳ từng bé. Đây là kinh nghiệm của mẹ Hột, không biết có giúp ích được gì cho mẹ Bim's mother không?

mehuyen
02-26-2005, 02:23 PM
Minh cai sua rat don gian, vi du hom nay bat dau cai thi minh tu sang som khong cho be bu, de sua that cang den khuya cho be bu mot hoi, roi hom sau lai lap lai nhu vay khoang 3 ngay la be tu bo ti day, khong quay khoc chut nao het.