PDA

View Full Version : Khác: Bà Bầu Có Nên Dùng Trà Atiso?pa-namlun
02-04-2010, 08:34 AM
Cả nhà mình uống trà atiso từ lâu rùi.
Vợ mình có bầu uống ko sao chứ nhỉ?

meyeuchuoi
02-04-2010, 08:57 AM
Sao không hỏi bà chị ấy luôn đi, bà ấy bảo thế nào? Nhưng theo cá nhân mình thì trà Atiso là thảo mộc (???) bà bầu uống thì sao nhỉ???

Cún Trâu
02-07-2010, 04:31 PM
Mình cũng đang có bầu nhưng nghiện trà... Ko dám uống trà gì khác nên chỉ dám uống Atiso thui. Trà thảo dược nên chắc ko sao. Ngày mình uống đến 5, 6 tép ý.

haduyentmdt
02-22-2010, 03:18 PM
chị cuntrau đã vào comment rùi, lần trước em ship hàng cho chị nè, không biết giờ chị sinh em bé chưa.
tớ bán trà atiso, tớ thấy trong thành phần trà cũng không có gì ngoài thân, hoa, lá atiso và thêm cỏ ngọt nữa, chắc là không hại gì đâu :p

xanhthuynguyen
10-23-2010, 09:31 AM
Trà atiso tốt mà mẹ nó. Mình đang bán trà đó và chị gái đang mang bầu cũng uống này. Da dẻ hồng hào xinh lém

Paperflower
02-23-2011, 04:00 PM
Những loại trà thảo dược bà bầu nên tránh

Một điều quan trọng chị em cần ghi nhớ là, ngay cả với những loại trà được coi là an toàn cho thời gian thai kỳ thì cũng không nên uống quá nhiều.
Không cần nói ra thì chị em đều biết caffeine và r*** là hai thức uống cần tránh khi mang bầu để giảm thiểu nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết có một số loại trà thảo dược cũng nên tránh khi mang thai vì có thể gây hại cho cả mẹ và con, nhất là nếu được uống quá nhiều.

Các loại thảo dược vốn vẫn được coi là một dạng thuốc, có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Nhưng các loại thảo dược này chưa được nghiên cứu đầy đủ về tác dụng của chúng đối với em bé chưa sinh.

Một số loại trà thảo dược được coi là tốt trong thời kỳ thai nghén

Khi mang thai, ai cũng rất lo lắng cho sức khỏe của mẹ và con. Những loại trà thảo dược dưới đây được cho là an toàn khi bạn mang thai:

- Trà gừng

- Trà chanh

- Trà húng

- Trà lúa mạch

- Trà bạc hà

Những loại trà không nên dùng khi mang thai:

Một số loại thảo mộc nếu uống nhiều có thể kích thích :tử cung và vô tình gây ra sẩy thai hoặc các cơn co dạ con. Tốt nhất chị em nên chú ý và hạn chế uống các loại trà từ các loại thảo dược sau:

- Hoa cúc

- Cây ma hoàng

- Rễ cây cam thảo

- Lá mâm xôi

- Hoa hồi

- Cây ngải đắng

- Cây hương thảo

- Cây dâm bụt

- Cây sả

- Cây de vàng

- Cây tầm ma

- Cây thìa là


Trà từ lá cây mâm xôi được cho là có tác dụng giúp kích thích tử cung để chuẩn bị cho cơn co dạ con và sinh nở. Mặc dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng trà lá mâm xôi có thể uống được ở thời gian gần cuối của thai kỳ (sau 38 tuần).

Điều đáng lưu ý là hầu hết các loại thảo mộc ở trên vẫn có thể ăn kèm trong các thức ăn. Chỉ có khi được pha thành trà thì các loại thảo mộc này mới cô đặc và nguy hiểm hơn.

Dùng trà xanh khi mang thai

Rất nhiều chị e thắc mắc trà xanh có được uống nhiều khi mang thai. Thực tế thì trà xanh không phải là một loại thảo mộc, nhưng nó có chứa caffein.
Tuy nhiên, vẫn có tranh luận về tác dụng và tác hại của trà xanh khi mang thai. Một số bằng chứng cho thấy trà xanh thực sự có thể làm giảm sự hấp thụ axit folic, trong khi đó, axit folic rất cần thiết trong thai kỳ để giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh sinh ở em bé.

Trà dành cho phụ nữ mang thai

Trên thị trường ngày nay xuất hiện các loại trà dùng khi mang thai. Các nhà sản xuất của các loại trà này giới thiệu sản phẩm của họ như là một sự trợ giúp cho những người đang mang thai.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là, mặc dù các loại trà này không nhất thiết phải được chứng minh lâm sàng là an toàn cho thai nhi khi được tiêu thụ với số lượng lớn, nhưng chị em khi mua trà cũng nên chú ý các thành phần được liệt kê trên vỏ hộp hoặc bao bì.

Paperflower
02-23-2011, 04:10 PM
Mình cũng chưa thấy ai bảo bà bầu uống trà atiso hại cả mà thậm chí rất nhiều ng` còn uống trà atiso vì khi mang bầu, cơ thể của mẹ rất nóng, uống vào còn làm mát nữa.

xanhthuynguyen
03-09-2011, 09:38 AM
Mình cũng chưa thấy ai bảo bà bầu uống trà atiso hại cả mà thậm chí rất nhiều ng` còn uống trà atiso vì khi mang bầu, cơ thể của mẹ rất nóng, uống vào còn làm mát nữa.
Đúng đấy chị ạ. Chị gái em uống đấy có sao đâu. Sau này em mang bầu cũng phải uống cho mát mới được

Ken mập
03-14-2011, 07:01 PM
Mình hồi mang bầu bé Ken cũng uống ầm ầm. Chưa thấy có vấn đề gì cả :d. Uống nhiều đỡ táo bón :D

ME_BE_TOP
03-14-2011, 08:33 PM
E cũng rất thích uống trà xanh,atiso và cả nhân trần nữa nhưng cũng k rõ liệu khi mang thai có nên uống ko?thôi có lẽ mình k biết chắc thì cứ kiêng cho chắc vậy!:lol

adam_chuot
03-18-2011, 10:32 PM
E thấy trà atiso mát lắm mà ss. Có thể tráng được táo bón cho phụ nữ khi mang thai nữa chứ. Bạn e nó cũng uống thoải mái từ lúc có thai đến lúc sinh có thấy sao đâu ss. Nó còn mua atiso tươi về thái phơi khô rồi dùng lần nữa đấy ss ạh. Mà cũng tùy cơ địa mỗi người có người hợp có người không. Nếu ss muốn chắc ăn thì đến bs để đc tư vấn thêm ss ạh! Chúc ss mạnh khỏe và đạt đc điều như ý nhé!

Me-Ken
03-19-2011, 03:07 PM
hồi có bầu, mình cũng uống mà, nó là thảo mộc có tính mát, tớ thấy chả vấn đề giề cả đâu ạ!

liebe_anni
03-19-2011, 03:50 PM
Mình vẫn uống trà Atiso bình thường, thấy dễ uống và rất mát.

haloc07
03-22-2011, 11:29 AM
Nếu uống thì nên mua hoa atiso nguyên chất (bán nhiều ở Metro), còn các gói trà Atiso túi lọc bán sẵn thì có nhiều cam thảo (ngọt), không tốt cho ng mang bầu, chứ còn bản thân atiso thì mình ko thấy đâu nói là có hại.

Trang_MẹChípxinh
03-22-2011, 11:33 AM
Hồi có bầu tớ cũng uống nè, tớ thấy ngon ko vd j cả

meemin
03-30-2011, 01:15 PM
theo mình biết thì atiso tính mát lợi gan, mang thai uống ko vấn đề gì nhưng nên sủ dụng rễ hoặc hoa atiso sắc lấy nước uống sẽ tốt hơn vì atiso tính ngọt nếu dùng trà túi lọc thì hàm lượng đường cao hơn do trong quá trình chế biến nhà sản xuất thêm vào. Mình thì có người nhà ở Đà lạt nên thường đặt mua rễ atiso gửi ra vì thấy bảo uống rễ tốt hơn - vụ này thì nghe người nhà bảo thế. Mình cũng thấy trên bigc và các siêu thị cũng có bán rễ và hoa atiso khô.

haduyentmdt
08-30-2012, 04:09 PM
Nếu uống thì nên mua hoa atiso nguyên chất (bán nhiều ở Metro), còn các gói trà Atiso túi lọc bán sẵn thì có nhiều cam thảo (ngọt), không tốt cho ng mang bầu, chứ còn bản thân atiso thì mình ko thấy đâu nói là có hại.

bên mình bán trà atiso Thái Bảo dạng túi lọc: 92% là atiso, cỏ ngọt 8% để dễ uống thôi, ko có cam thảo nhé
Qua ủng hộ mình nha