PDA

View Full Version : Món ngô tẩm bột chiên



Titi
01-03-2008, 10:30 AM
Nhờ các mẹ giúp mẹ cháu về cách làm món ngô tẩm bột chiên.

Cả nhà cháu đều rất thích món ngô tẩm bột chiên, đi nhà hàng lần nào cũng gọi, mua người ta làm sẵn ở siêu thị về thì OK. Nhưng tự mẹ cháu làm ở nhà là cả nhà chê không ngon bằng người ta làm . Mẹ cháu làm rất nhiều lần rồi mà vẫn không thành công, chán qúa đi thôi.

Trông thì đơn giản nhưng không đơn giản tẹo nào nếu ko biết cách làm .
Mẹ cháu làm thế nào mà bột nó bám vào ngô lúc dầy quá, hạt ngô cứ to đùng ra...
ở hàng người ta làm thế nào mà ngô bám 1 lớp mỏng đều xung quanh hạt ngô, lại hơi giòn nữa ...
Có lúc mẹ cháu tự "Cải tiến" (thực ra là cải lùi) cách làm đi thì lại trôi hết bột đi không bám vào ngô, chiên xong là bột một nơi ngô 1 nơi...
Có lần chán quá, đem ngô xào luôn thì mọi người lại bảo: Có khi xào lại còn ngon hơn là món tẩm bột của mẹ cháu .

Xin các bác ra tay giúp mẹ cháu một phen, để cho bố cháu biết tay.
Mẹ cháu xin chân thành cảm ơn.

CunAndBi
01-03-2008, 04:08 PM
Con tớ cũng thích ăn món này nên ở nhà hay làm. Mẹ cháu thử làm xem có ok ko nhé. Tớ hay mua ngô hộp của Mỹ, về mở hộp ra , đổ ngô ra rổ cho ráo nước . Bột thì mua bột chiên của Good Morning, khi hạt ngô vẫn còn hơi ươn ướt thì đổ bột vào (lượng bột vừa phải thôi), trộn đều lên, sau đó chiên qua chảo nhiều mỡ nóng già, đảo đều tay .
Tớ vẫn làm thường xuyên món này, lần nào cả nhà ăn cũng khen ngon, thậm chí có lần trộn bột vào ngô rồi để quên hơi lâu, nhưng khi rán vẫn ok lắm , bột ko bị vón cục đâu .
Mẹ cháu thử làm xem, tớ chỉ biết hướng dẫn vụng về như thế . Chúc mẹ cháu thành công và chúc cả nhà ngon miệng

Giadinhpepsy
01-13-2008, 09:37 PM
Con tớ cũng thích ăn món này nên ở nhà hay làm. Mẹ cháu thử làm xem có ok ko nhé. Tớ hay mua ngô hộp của Mỹ, về mở hộp ra , đổ ngô ra rổ cho ráo nước . Bột thì mua bột chiên của Good Morning, khi hạt ngô vẫn còn hơi ươn ướt thì đổ bột vào (lượng bột vừa phải thôi), trộn đều lên, sau đó chiên qua chảo nhiều mỡ nóng già, đảo đều tay .
Tớ vẫn làm thường xuyên món này, lần nào cả nhà ăn cũng khen ngon, thậm chí có lần trộn bột vào ngô rồi để quên hơi lâu, nhưng khi rán vẫn ok lắm , bột ko bị vón cục đâu .
Mẹ cháu thử làm xem, tớ chỉ biết hướng dẫn vụng về như thế . Chúc mẹ cháu thành công và chúc cả nhà ngon miệng

em làm giống như mẹ CuandBi nhưng em dùng bột năng.....khi ngô còn ướt....hoặc ngô mua khô thì rửa cho hơi ướt một tý...chỉ hơi thôi ạ ....rắc bột năng vào...từng chút...đảo đều...rồi từng chút....đến khi thấy bột bám một lớp mỏng trên hạt ngô là được rồi ạ....còn lại làm theo như mẹ Cu and Bi:mrgreen:
chúc mẹ nó thành công

Mẹ Hạnh Minh
01-17-2008, 04:20 PM
Mẹ cháu cũng làm như thế nhưng bột cứ trôi ra khỏi ngô ý các bác a. Thế lượng mỡ cho vào chảo có nhiều không các bác?

ktv
01-19-2008, 02:02 AM
Mẹ cháu cũng làm như thế nhưng bột cứ trôi ra khỏi ngô ý các bác a. Thế lượng mỡ cho vào chảo có nhiều không các bác?
Mẹ cháu cũng làm như thế nhưng bột cứ trôi ra khỏi ngô ý các bác a. Thế lượng mỡ cho vào chảo có nhiều không các bác?

Giadinhpepsy
01-19-2008, 10:50 AM
Mẹ cháu cũng làm như thế nhưng bột cứ trôi ra khỏi ngô ý các bác a. Thế lượng mỡ cho vào chảo có nhiều không các bác?

nhìu mẹ nó à! nhưng nhà em thì ko đảo lun tay...mà để dầu nóng già cho từ từ ngô vào...chỉ hơi đảo chút cho bột bám vào ngô thui à

nguyet
02-02-2008, 07:42 PM
ca nha em rat thich an mon ngo chien tam bọt nhung khong ai biet lam ca, moi dau ra hang an nhin thi rat de lam nhung ve lam moi thay kho,luc thi ngo di dang ngo bot di dang bot

thuna87
02-07-2009, 10:51 AM
Mẹ cháu cũng làm như thế nhưng bột cứ trôi ra khỏi ngô ý các bác a. Thế lượng mỡ cho vào chảo có nhiều không các bác?

Món này em làm ngon lắm. Lần nào cũng hết veo đầu tiên. Hihi.
Chị làm theo cách này, đảm bảo miễn chê nè:

Nguyên liệu:
- NGô tươi: cái này mua ở ngoài chợ, mua loại ngô ngọt của Mỹ chị bảo họ tách ngô ra luôn cho mình
- Bột: dùng loại bột chiên giòn, good morning cũng được
- Trứng gà: cái này đảm bảo để bột ko bị trôi ra khỏi ngô nè :rolleyes:
- Gia vị hoặc bột nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
Ngô luộc sơ với nước, để đảm bảo ngô không bị lép hạt khi chiên lên.
Để ráo ngô ra rổ, đánh trứng gà, trộn trứng gà vào ngô( lưọng vừa phải thôi)
Sau đó rắc bột vào, trộn đều, có thể cho thêm một ít gia vị vào, như vậy ngô sẽ đậm đà hơn, trộn đều ngô với bột.
Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho ngô vào, đợi một lúc rồi mới đảo, nếu không thì ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột các chị nhé.
Thế là xong rồi ạ. Trình bày tác phẩm ra đĩa là chén thôi ạ. Mummumm. Ngon thiệt là ngon. :finga::finga::finga:

happyday1382
02-09-2009, 03:01 PM
Mình sưu tầm được 1 cách làm khác:
NL:
- Ngô hạt: 200gr
- Đường: 50gr
- Bột bắp 20gr + Bột năng 20gr + Bột nếp 20gr + Bột đao 20gr
- Bơ: 5gr
CL:
- Ngô rửa sạch, để ráo.
- Các loại bột trộn đều vào bát to theo tỷ lệ trên.
- Cho ngô ướp ít đường + 1/3 lòng đỏ trứng đảo kỹ rồi cho vào hỗn hợp bột xóc kỹ cho bột bám vào hạt ngô.
- Cho dầu vào chảo cho nóng già, cho ngô vào chảo, nổi đều thì vớt ra.
- Muốn ngon hơn cho bơ vào chảo khác đun chảy, cho ngô đã chiên vào xóc đều rồi vớt ra đĩa, ăn nóng mới ngon.
Chúc các mẹ làm được món ăn vừa ý cho con và cả gia đình!!!

nganbop
02-09-2009, 03:36 PM
kiểu này em về áp dụng hai cách xem thế nào nhỉ?/

bibi-baby
02-09-2009, 03:49 PM
Không thấy mẹ nào làm cách này nên post luôn.

Mình làm đơn giản lắm, chẳng cần trứng gà, nhưng có một thứ bột khá quan trọng giúp ngô thơm + giòn lâu mà chưa thấy mẹ nào đề cập là bột custard nhé.

1 hộp ngô bỏ ra để ráo nước, mình dùng găng tay trộn trực tiếp với bột năng khô luôn, sao cho ngô bám đều nhé. Sau đó cho một thìa bột custard (thìa nhỡ nhỡ) vào trộn cùng, sẽ thấy hạt ngô bám đều bột vàng óng. Rây qua rây cho bột thừa rơi bớt rồi cho vào chảo nhiều dầu nóng già cho đến khi vàng ngậy và giòn tan. Nếu dính vào nhau thì lúc cho vào đảo lên một chút.

Ùi mình tả ko biết có chuẩn ko nhỉ, nhưng mà ngô đảm bảo giòn lâu, thơm, ngon, (chẹp chẹp thèm quá)...

Fizano 246 Nguyễn Trãi
02-10-2009, 01:30 PM
Mình mấy lần làm như mẹ bibi-baby rồi. Nhưng toàn bị ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột thôi.

tipnam
02-10-2009, 03:15 PM
Món này em làm ngon lắm. Lần nào cũng hết veo đầu tiên. Hihi.
Chị làm theo cách này, đảm bảo miễn chê nè:

Nguyên liệu:
- NGô tươi: cái này mua ở ngoài chợ, mua loại ngô ngọt của Mỹ chị bảo họ tách ngô ra luôn cho mình
- Bột: dùng loại bột chiên giòn, good morning cũng được
- Trứng gà: cái này đảm bảo để bột ko bị trôi ra khỏi ngô nè :rolleyes:
- Gia vị hoặc bột nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
Ngô luộc sơ với nước, để đảm bảo ngô không bị lép hạt khi chiên lên.
Để ráo ngô ra rổ, đánh trứng gà, trộn trứng gà vào ngô( lưọng vừa phải thôi)
Sau đó rắc bột vào, trộn đều, có thể cho thêm một ít gia vị vào, như vậy ngô sẽ đậm đà hơn, trộn đều ngô với bột.
Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho ngô vào, đợi một lúc rồi mới đảo, nếu không thì ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột các chị nhé.
Thế là xong rồi ạ. Trình bày tác phẩm ra đĩa là chén thôi ạ. Mummumm. Ngon thiệt là ngon. :finga::finga::finga:

Mình bổ sung thêm vào CT của mẹ này nhé.
Sau khi trộn trứng gà vào ngô để cho hơi róc nước ( để ngô đỡ ngấm nhiều bột ăn ko ngon) , trộn đều khoảng 1 thìa bột trứng LION ( loại này bán rất nhiều ở chợ), sau đó mới trộn 1 lượng vừa phải bột chiên giòn và đem chiên.
Tớ bảo đảm chiên lên như ở nhà hàng. Mình bít đc CT này vì nhà mình có người làm ở KS họ bảo như vậy . Bột lion này có thể dùng cho cả chiên khoai tây nữa nhé phỉa nói là cựa ngon lun.
Chúc các mẹ thành công

bibi-baby
02-12-2009, 02:39 PM
Mình bổ sung thêm vào CT của mẹ này nhé.
Sau khi trộn trứng gà vào ngô để cho hơi róc nước ( để ngô đỡ ngấm nhiều bột ăn ko ngon) , trộn đều khoảng 1 thìa bột trứng LION ( loại này bán rất nhiều ở chợ), sau đó mới trộn 1 lượng vừa phải bột chiên giòn và đem chiên.
Tớ bảo đảm chiên lên như ở nhà hàng. Mình bít đc CT này vì nhà mình có người làm ở KS họ bảo như vậy . Bột lion này có thể dùng cho cả chiên khoai tây nữa nhé phỉa nói là cựa ngon lun.
Chúc các mẹ thành công

Đấy đấy, bột Lion chính là bột custard hiệu Lion đấy các mẹ ạ :)

Linh coi
02-12-2009, 02:56 PM
Mình cũng rất nghiền món này. Đúng món khoái khẩu của mình, cảm ơn các mẹ đã chia sẻ những bí quyết hay nhé. Về làm thoai:p:p.

DaLi
02-12-2009, 03:23 PM
Sao em lại thấy có mẹ bảo vì cho trứng vào nên ngô nhanh bị ỉu nhỉ? Em vẫn chưa làm được món ngô ưng ý (em chưa mua được bột LION mà :( )

Mình bổ sung thêm vào CT của mẹ này nhé.
Sau khi trộn trứng gà vào ngô để cho hơi róc nước ( để ngô đỡ ngấm nhiều bột ăn ko ngon) , trộn đều khoảng 1 thìa bột trứng LION ( loại này bán rất nhiều ở chợ), sau đó mới trộn 1 lượng vừa phải bột chiên giòn và đem chiên.
Tớ bảo đảm chiên lên như ở nhà hàng. Mình bít đc CT này vì nhà mình có người làm ở KS họ bảo như vậy . Bột lion này có thể dùng cho cả chiên khoai tây nữa nhé phỉa nói là cựa ngon lun.
Chúc các mẹ thành công

nganbop
02-13-2009, 03:04 PM
Thế các mẹ áp dụng các cách hướng dẫn trên thì thấy cách nào làm đơn giản mà lại ngon nhất ạ?

tipnam
02-13-2009, 03:50 PM
Sao em lại thấy có mẹ bảo vì cho trứng vào nên ngô nhanh bị ỉu nhỉ? Em vẫn chưa làm được món ngô ưng ý (em chưa mua được bột LION mà :( )

Cái chính là bạn phải để ít bột dính vào ngô thui thì nó mới giòn. Bạn có thể mua loại bột này ở bất cứ chợ nào bạn cứ hỏi các bà hàng khô là có mà. Ko nhanh nhất thì ra Phố Hàng Khoai rẽ phải lối vào chợ đồng xuân, dãy hàng khô thì hỏi là mua đc ngay.
Chúc bạn thành công nhé!

hanoixuan
02-16-2009, 05:10 PM
Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ cách làm ngô chiên bơ nhé, tuyệt quá ;) món này cả nhà tôi ai cũng thích mà lần nào tôi làm cũng bị chê. Bây giờ có bí quyết đầy mình rồi, từ giờ đến thứ bẩy nhất định phải làm ... :rolleyes:

baby2way
03-05-2009, 09:45 PM
các mẹ cho e hỏi mua bột Custard ở đâu ạ?

DaLi
03-13-2009, 03:18 PM
Bột Custard chị cứ vào chỗ bán hàng khô hỏi ý ah, em thấy ở chợ Thành Công cũng có bán :)

các mẹ cho e hỏi mua bột Custard ở đâu ạ?

thuna87
03-17-2009, 08:36 AM
Mẹ nào làm được món này ngon thì báo cáo đi. :D Hum nào em cũng mò ra chợ mua bột Lion về thử xem

thuna87
03-17-2009, 08:39 AM
Mình bổ sung thêm vào CT của mẹ này nhé.
Sau khi trộn trứng gà vào ngô để cho hơi róc nước ( để ngô đỡ ngấm nhiều bột ăn ko ngon) , trộn đều khoảng 1 thìa bột trứng LION ( loại này bán rất nhiều ở chợ), sau đó mới trộn 1 lượng vừa phải bột chiên giòn và đem chiên.
Tớ bảo đảm chiên lên như ở nhà hàng. Mình bít đc CT này vì nhà mình có người làm ở KS họ bảo như vậy . Bột lion này có thể dùng cho cả chiên khoai tây nữa nhé phỉa nói là cựa ngon lun.
Chúc các mẹ thành công

Mẹ Tipnam ơi, thế chiên khoai tây thì mẹ nó cho vào như thế nào? Thái khoai tây rùi lại qua trứng - nhúng bột - xong chiên à :P\\:D/\\:D/\\:D/

piggyfamily
03-19-2009, 03:46 PM
Em có thể mô tả cách làm ngô chiên cực đơn giản, nhanh và ngon cực. hí! Mẹ e làm nhà hàng nhé, cách này e ăn trộm của mẹ em share cho các bác.
Cơ mà có 2 cái các mẹ phải chấp nhận khi làm món này là: thứ 1 không sợ tốn và phí bột, thứ 2 dùng dầu ăn hơi "tạ tốn". Thế thì mới ngon được ạ.

Thành phần: 2hộp ngô Mỹ, 3 thìa bột Custard (bột này ở chợ Hôm bán nhiều lắm, nhưng mua phải để í date ko là mua phải bột quá date các mẹ nhé), 2 lòng trắng trứng gà, Dầu ăn, bột năng (bộ này trắng và mịn lắm trong chợ Hôm cũng bán hoặc bột mì cũng ok các mẹ ạ)

1.Ngô hộp (ngô tươi mất công tách rồi lại phải luộc, lưu ý luộc là phải cho ít muối cho ngô đậm) đổ ra giá cho ráo nước.
2. Đổ lòng trắng trứng gà vào rổ ngô (lưu ý là cho luôn lòng trắng vào rổ ngô rồi trộn đều lên). Ngay sau đó đổ bột năng vào rổ hỗn hợp ngô và lòng trắng trứng đã quện. Sóc lên cho bột bám vào ngô và bột thừa rơi bớt xuống. Đừng tiếc bột các mẹ nhé, ko đến lúc chiên lại hối hận đấy. hehhe. Sau cùng cho bột Curstar (cái này chủ yếu cho thơm và giòn) vào và lại xóc lên cho bột Custard bám đều vào ngô.
3. Đổ ngập dầu vào chảo, đun sôi lửa, sau đó cho ngô vào cái chao inox rồi đặt cả chao vào chảo dầu, lấy đũa đảo qua vài lần cho rời ngô ra. Quá trình chao này chỉ mất khoảng 1fút, khi ngô đổi màu vàng là ok, đã chín, để lâu quá sẽ bị khô và bột sẽ bong ra khỏi ngô vì ngô bị teo. Vớt ngô ra bằng cách nhấc cả cái chao lên, xóc xóc cho ráo dầu.Thế là xong.

Mời cả nhà chén ngay thì mới ngon.
Em làm món này không mất đến 15fút. hìhì. Mỗi tội tốn dầu tốn bột, nhưng ăn chơi phải chịu đứng chứ, híhíhí.

Mẹ Còi xinh
03-19-2009, 03:59 PM
Món này mẹ nó thiếu vụ xóc bơ cuối cùng rồi, thì mới giống ngoài tiệm, và khi mua ngô hộp thì mua ngô hộp của Mỹ chứ của Vn hay bị già ăn ko ngon, tuy nhiên để ngon giòn ngoài, trong mềm thơm thì vẫn cứ phải chịu khó mua ngô tươi về tẽ hạt, luộc thôi, mất công nhỉ, nói vậy chứ tớ toàn dùng ngô hộp, tuy nhiên nhóc tớ nhận xét mới gần bằng ngoài hàng thôi mẹ ạ , hihi

piggyfamily
03-19-2009, 04:28 PM
Món này mẹ nó thiếu vụ xóc bơ cuối cùng rồi, thì mới giống ngoài tiệm, và khi mua ngô hộp thì mua ngô hộp của Mỹ chứ của Vn hay bị già ăn ko ngon, tuy nhiên để ngon giòn ngoài, trong mềm thơm thì vẫn cứ phải chịu khó mua ngô tươi về tẽ hạt, luộc thôi, mất công nhỉ, nói vậy chứ tớ toàn dùng ngô hộp, tuy nhiên nhóc tớ nhận xét mới gần bằng ngoài hàng thôi mẹ ạ , hihi

hehehe, dùng bột Custarn thì ko cần bơ đâu mẹ nó ạ, cơ mà ai thích ăn béo ngậy thì cho tí bơ vào cũng được, nhưng nếu muốn dùng dầu chiên đó thêm phát nữa để nấu các món khác cho khỏi phí thì đừng cho bơ vào. Thêm nữa là ngô ngoài hàng toàn là ngô hộp thôi. Còn ngô hộp thì đương nhiên là phải là ngô Mỹ, ngô VN eo ơi, bó tay, ko làm được vì vừa vụn vừa bé li ti. Còn ngô tươi thì vỏ cứng, ko ngon như ngô hộp Mỹ (hôm nó màu xanh xanh phải ko ạ). nhà e toàn lấy cả thùng, chán cơm khui ngô ra cho vào lò vi sóng, măm măm.

Toycity Online
03-19-2009, 04:35 PM
Tối nay làm thử mai vô báo cáo các mẹ...

mebebi123
09-26-2010, 11:44 AM
cám ơn các mẹ.hok bít mebebi có làm đc k.vụng lắm.hix

mattamgiac
09-26-2010, 12:49 PM
Các mẹ ơi bột Custard là bột gì thế

Mẹ của Ỉn
09-26-2010, 01:28 PM
Món này em làm ngon lắm. Lần nào cũng hết veo đầu tiên. Hihi.
Chị làm theo cách này, đảm bảo miễn chê nè:

Nguyên liệu:
- NGô tươi: cái này mua ở ngoài chợ, mua loại ngô ngọt của Mỹ chị bảo họ tách ngô ra luôn cho mình
- Bột: dùng loại bột chiên giòn, good morning cũng được
- Trứng gà: cái này đảm bảo để bột ko bị trôi ra khỏi ngô nè :rolleyes:
- Gia vị hoặc bột nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
Ngô luộc sơ với nước, để đảm bảo ngô không bị lép hạt khi chiên lên.
Để ráo ngô ra rổ, đánh trứng gà, trộn trứng gà vào ngô( lưọng vừa phải thôi)
Sau đó rắc bột vào, trộn đều, có thể cho thêm một ít gia vị vào, như vậy ngô sẽ đậm đà hơn, trộn đều ngô với bột.
Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho ngô vào, đợi một lúc rồi mới đảo, nếu không thì ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột các chị nhé.
Thế là xong rồi ạ. Trình bày tác phẩm ra đĩa là chén thôi ạ. Mummumm. Ngon thiệt là ngon. :finga::finga::finga:

Cách của mẹ này chuẩn ko cần chỉnh luôn. Em cũng làm ngô chiên hệt như mẹ nó (học lỏm được của nhà hàng xóm chuyên đi nấu cỗ đám cưới)

bong
09-27-2010, 09:49 AM
He he tớ làm đơn giản hơn nhiều. Ngô hộp đổ ráo nước. Trộn bột năng với bột custard. Cho ngô vào hộp, đổ bột vào. Đậy nắp chặt xóc thật đều, cho ngôi ra rổ thưa lắc vài lần cho rơi bớt bột thừa. Chảo dầu nóng già thả ngô vào chiên với lửa vừa đến khi ngô chuyển màu vàng, vớt ra măm nóng.

bibong xinhxinh1
09-27-2010, 12:00 PM
Cả nhà mình rất thích món này. Thanks các mẹ đã chia sẻ công thức. Mình sẽ về làm thử luôn mới đc.

vitcononline812
01-25-2013, 11:57 AM
CÁI NÀY E COPY TRÊN MẠNG, CUỐI TUẦN NÀY THỬ LUÔN :rolleyes:

Nguyên liệu:
- Ngô ngọt hoặc ngô hộp: số lượng tùy thích
- Bột sư tử (lion), bột bắp, bột chiên giòn, bột năng mỗi thứ một chút pha theotỉ lệ 1:1 (trừ bộ sư tử chỉ cần 1 ít) trộn đều. Có thể trộn sẵn một lần theo tỉlệ trên để dùng dần, bảo quản trong hộp hoặc nilon kín là được
- Bơ (nếu thích)
- Trứng gà: 1 quả

Cách làm:
- Nếu dùng ngô hộp thì chỉ việc đổ ngô ra, để cho ráo nước. Nếu dùng ngô tươithì rửa qua cho ngô ra bớt mày ngô (ko cần quá kĩ vì khi trộn bột và rây bột thìmày ngô sẽ tự tách ra). Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôikhoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)

- Tách lấy lòng trắng trứng, thay vì lòng đỏ như trước kia để tránh hiện tượng bị sửi bọt. Vẫn đựng ngô trong rổ, cho lòng trắng vào và dùng tay trộn đều. Lòngtrắng thừa sẽ chảy bớt qua các lỗ trên rổ, tránh bị quá nhiều khiến ngô ướt,mau ỉu và bám nhiều bột gây lãng phí.

Sau đó cho ngô vào bát đựng, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô. Dùngrổ lỗ to rây cho rơi hết bột thừa, các mày ngô còn sót cũng sẽ rơi ra theo.

-. Đun dầu nóng già rồi đổngô vào chiên (ăn đến đâu chiên nóng đến đấy sẽ ngon hơn). Tốt nhất là cứ để yênngô như vậy, tránh đảo ngay vì bột dễ bị rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo

- Bột rất nhanh chín nên chỉ một lúc sau là có thể dùng đũa đảo qua đảo lại được.Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấythấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.

- Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảokhi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiênmình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

Thanmen
01-25-2013, 01:50 PM
Em mua bột của mom này và làm theo cách của bác ấy thành công mỹ mãn luôn ạ

http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/661442-B%E1%BB%99t-chi%C3%AAn-ng%C3%B4-s%C3%A1ng-mai-22-1-c%C3%B3-ng%C3%B4-h%E1%BB%99p-T%C3%A2n-Mai-Freehip-t%E1%BB%AB-2kg-tr%E1%BB%9F-l%C3%AAn

nguyenlananh
01-25-2013, 04:27 PM
Con tớ cũng thích ăn món này nên ở nhà hay làm. Mẹ cháu thử làm xem có ok ko nhé. Tớ hay mua ngô hộp của Mỹ, về mở hộp ra , đổ ngô ra rổ cho ráo nước . Bột thì mua bột chiên của Good Morning, khi hạt ngô vẫn còn hơi ươn ướt thì đổ bột vào (lượng bột vừa phải thôi), trộn đều lên, sau đó chiên qua chảo nhiều mỡ nóng già, đảo đều tay .
Tớ vẫn làm thường xuyên món này, lần nào cả nhà ăn cũng khen ngon, thậm chí có lần trộn bột vào ngô rồi để quên hơi lâu, nhưng khi rán vẫn ok lắm , bột ko bị vón cục đâu .
Mẹ cháu thử làm xem, tớ chỉ biết hướng dẫn vụng về như thế . Chúc mẹ cháu thành công và chúc cả nhà ngon miệng

Cách của mẹ này hay nhỉ dễ làm mà ngon không phải cho trứng vì khi cho trứng vào mùi nó lại hơi tanh tanh

bibabibu
01-25-2013, 11:27 PM
Hôm nào phải thử vụ ngô chiên này mới được, tks cả nhà đã chia sẻ nhé

inconxauxi
01-25-2013, 11:41 PM
Mẹ nó dùng thử bột nhà e đi, đảm bảo ngon thơm

zabuzashop
01-25-2013, 11:46 PM
Món này khoái khẩu của em, cho em ngồi chiếu dưới học hỏi các mẹ với ạ! :)

Lantrailt
01-26-2013, 11:59 AM
Mình mua bột chiên của 1 bạn trên này, về cho ngô vào đảo đều rồi cho lên chảo dầu nóng già.
Tầm 5p là có đĩa ngô ăn nóng hổi rồi ka ka

metinthoi
01-26-2013, 12:37 PM
Mình cũng thử mua về làm nào, hicc

kuncon_lonton
01-27-2013, 12:26 AM
Hi, em chào các mẹ, lâu lắm rồi mới hứng chí vào diễn đàn post công thức của em lên. Em đọc mấy trang rồi mà thấy cách làm của các mẹ có chút rắc rối nhất là khoản trộn với trứng ý ạ ^^.
Em chia sẻ công thức của em lên đây cho các mẹ nhé, mẹ nào làm theo mà thành công xin cmt em 1 cái để em bít.
Nguyên liệu:
- Ngô hộp hoặc ngô tươi
- Bột mỳ ( hoặc bột chiên giòn ), bột ngô
- Dầu ăn
- Bơ (không có cũng đc )
Cách làm:
- Ngô hộp: Đổ ngô ra rổ chờ cho ráo nước 1 tý tẹo thui, khô quá thì ko dính bột lúc rây được ạ. Nước ngô hộp các mẹ đừng đổ đi nhé, để lại, pha với nước lọc đung lên là đc ca nước ngô ngon lành lun đấy ạ.
- Ngô tươi: các mẹ tẽ ra, rửa sạch, sau đó cho một ca nước pha với đường ( Pha ngọt vừa nhé, đừng nhạt quá ) rồi đun lên, thả ngô tươi vào đun đến khi các mẹ cảm thấy hạt ngô nở vàng và bóng lên. ( Tầm 3' thui ). Nếu các mẹ để ý sẽ thấy là ngô đóng hộp dù xào hay chiên cũng ngon hơn ngô tươi vì công đoạn ngâm nước đường đấy ạ.
- Pha bột theo tỷ lệ 2 bột mỳ 1 bột ngô
- Rây bột vào rổ ngô, các mẹ ko dùng tay trộn mà xóc đều lên nhé, sau đó để 1 lúc, cho bột bám vào ngô thì lại rây lại lần 2 cho khô hẳn ngô và đều nhé!
- Đun dầu thật nóng già rồi đổ ngô vào chiên, phải chiên ngập dầu thì mới ngon ạ. Trong lúc chiên thì các mẹ ko dùng đũa đảo nhiều nhé, có thể cầm quai chảo lắc vài cái là ok. Khi ngô chiên đã vàng các mẹ có thể dùng đũa đảo vài cái cho hạt ngô tách rời hẳn.
- Ở một chảo sâu lòng khác hoặc nồi khác, cho bơ vào đun nóng chảy, tắt bếp, vớt ngô từ chảo chiên cho sang xóc đều tay.
Xong cho ra đĩa ^^. Nguyên liệu dễ làm ko phải tìm kiếm, mà vừa ăn ngô chiên vừa uống nc ngô thì tuyệt lắm các mẹ ạ

nguyenlananh
01-28-2013, 06:08 PM
Hi, em chào các mẹ, lâu lắm rồi mới hứng chí vào diễn đàn post công thức của em lên. Em đọc mấy trang rồi mà thấy cách làm của các mẹ có chút rắc rối nhất là khoản trộn với trứng ý ạ ^^.
Em chia sẻ công thức của em lên đây cho các mẹ nhé, mẹ nào làm theo mà thành công xin cmt em 1 cái để em bít.
Nguyên liệu:
- Ngô hộp hoặc ngô tươi
- Bột mỳ ( hoặc bột chiên giòn ), bột ngô
- Dầu ăn
- Bơ (không có cũng đc )
Cách làm:
- Ngô hộp: Đổ ngô ra rổ chờ cho ráo nước 1 tý tẹo thui, khô quá thì ko dính bột lúc rây được ạ. Nước ngô hộp các mẹ đừng đổ đi nhé, để lại, pha với nước lọc đung lên là đc ca nước ngô ngon lành lun đấy ạ.
- Ngô tươi: các mẹ tẽ ra, rửa sạch, sau đó cho một ca nước pha với đường ( Pha ngọt vừa nhé, đừng nhạt quá ) rồi đun lên, thả ngô tươi vào đun đến khi các mẹ cảm thấy hạt ngô nở vàng và bóng lên. ( Tầm 3' thui ). Nếu các mẹ để ý sẽ thấy là ngô đóng hộp dù xào hay chiên cũng ngon hơn ngô tươi vì công đoạn ngâm nước đường đấy ạ.
- Pha bột theo tỷ lệ 2 bột mỳ 1 bột ngô
- Rây bột vào rổ ngô, các mẹ ko dùng tay trộn mà xóc đều lên nhé, sau đó để 1 lúc, cho bột bám vào ngô thì lại rây lại lần 2 cho khô hẳn ngô và đều nhé!
- Đun dầu thật nóng già rồi đổ ngô vào chiên, phải chiên ngập dầu thì mới ngon ạ. Trong lúc chiên thì các mẹ ko dùng đũa đảo nhiều nhé, có thể cầm quai chảo lắc vài cái là ok. Khi ngô chiên đã vàng các mẹ có thể dùng đũa đảo vài cái cho hạt ngô tách rời hẳn.
- Ở một chảo sâu lòng khác hoặc nồi khác, cho bơ vào đun nóng chảy, tắt bếp, vớt ngô từ chảo chiên cho sang xóc đều tay.
Xong cho ra đĩa ^^. Nguyên liệu dễ làm ko phải tìm kiếm, mà vừa ăn ngô chiên vừa uống nc ngô thì tuyệt lắm các mẹ ạ
Cách của mẹ này tỉ mỉ quá mình sẽ thử làm theo cách mẹ này , cám ơn mẹ nó rất nhìu

Diệu Thanh
01-30-2013, 05:04 PM
chị cho thêm cái ảnh cho tăng phần hấp dẫn

leomau
01-30-2013, 07:58 PM
Mình đã từng làm phụ bếp món này cho đám cưới đứa bạn, chiên khoai cũng như thế, rất đắt hàng
Đầu tiên ngô (khoai ngâm cho bớt nhựa) để ráo nước sau đó trộn với bột sư tử mua ở hàng khô ý, cho vào chảo dầu đã đun sôi chiên rồi vớt ra ủ trong giấy báo cho thấm hết dầu và không bị hả hơi. Sau đó, bạn cho bơ hòa vào chảo dầu chiên lần 2 thì ngô (khoai) sẽ vừa thơm, vừa giòn mà đảm bảo độ vàng đều.

trang09
07-12-2013, 10:09 AM
Hôm qua ra hàng ăn đang thèm món này. Chiều về em thử luôn ạ. Cám ơn các mẹ nhiều ^^

mit_xinh
07-12-2013, 10:10 AM
Món này ngồi mà nhâm nhi buổi tối và xem phim, ăn với mấy cái nem chua rán thì chẹp chẹp

value_of_the_life
07-12-2013, 08:11 PM
em kết món ngon chiên này lắm, hôm nọ làm 1 bữa mà bị chiên sống

illusion_8x
07-13-2013, 08:47 AM
Mình hay ăn ngoài quán thấy ngon lắm, nhưng không nghĩ là sẽ làm được, đọc bài này lại thấy hấp dẫn, hôm nào làm thử xem. Mà ko biết có cần cho đường vào không nhỉ?

me cua be bong
07-13-2013, 11:57 AM
em vào đây hóng tí xem mẹ nào có cay hay bày cho không, em hôm trước cũng mua hộp ngô về chiên bơ, nhưng ôi zời, béo phải biết, ngô chẳng giòn mà cũng chẳng thơm giống ở hàng, chỉ thấy ngậy ngán lên tận cổ, cuối cùng vỗ béo cho em lợn.

metinthoi
07-13-2013, 01:25 PM
Cu nhà mình cũng thích món này nhưng mình chưa làm bao giờ, mai mua về thử làm theo cách của mẹ nó xem nào hi hi