PDA

View Full Version : Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng để mua nhàCatredoftu
03-01-2010, 11:21 AM
Vợ chồng mình có ý định vay tiền ngân hàng để mua nhà ở HN (tối đa khoảng 500 triệu). Có một số bạn bè làm trong ngành ngân hàng cũng giới thiệu sản phẩm của họ nhưng mình muốn được các bố mẹ trên lamchame chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này để có phương án tốt nhất. Bố mẹ nào có lời khuyên hay thông tin nào hay thì tham gia đóng góp ý kiến nhé. Mong rằng tất cả chúng ta đều có quyết định sáng suốt khi tham gia ràng buộc với các khoản vay.

bobyyeuthuong
03-01-2010, 11:35 AM
Em cũng đang cần tìm hiểu món này. Ai biết giúp chị em em với . Thanks

cotdien
03-01-2010, 02:40 PM
Tớ cũng đang quan tâm. Nhưng xem ra vay rồi trả lãi cũng mệt lắm. Vay 500tr thì hình như bên acb mỗi tháng trả tầm 5tr. lãi, còn phải trả gốc nữa.

Catredoftu
03-02-2010, 09:37 PM
Có ai có kinh nghiệm hoặc thông tin trong lĩnh vực này thì chia sẻ với mọi người nhé.

cunvabin
03-03-2010, 09:45 AM
em cũng đang quan tâm, các bác biết thì thông tin sớm nha

bé bốp
03-03-2010, 11:50 PM
- Hôm nay vô tình đọc đc topic này. Mình cũng đã từng có thắc mắc như các mẹ. Bây giờ thì mình đã vay được tiền ngân hàng rồi nên chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ như sau;
- Mình đã tham khảo nhiều ngân hàng nhưng rút ra 1 điều là cán bộ tín dụng ở các ngân hàng có tên tuổi một chút thì kiêu lắm, những món dưới 1 tỷ thì họ ngại làm lắm nên cứ đòi hỏi nhiêu khê vô cùng. Đuợc bạn bè giới thiệu mình đã gặp và trao đổi với 1 anh ở ngân hàng cổ phần(Anh này nhiệt tình và làm được việc). Khi cho vay tiền, ngân hàng chủ yếu muốn biết mục đích sử dụng và nguồn trả nợ cùng sổ đỏ để thế chấp. 2 vợ chồng mình làm tự do nên rất khó chứng minh đcj nguồn trả nợ. Thế nhưng anh này đã tư vấn và hướng dẫn minh vay tiêu dùng trả góp nhiều năm.
- Túm lại là các mẹ cần quan tâm đến: thủ tục có nhanh gọn ko? có linh hoạt không? mức lãi suất?, tiền lãi có tính trên số dư giảm dần ko (1 số nơi tính trên số tiền vay ban đầu nên khách hàng bị thiệt), Thời hạn trả nợ, Stiền gốc trả hàng tháng, lãi trả hàng tháng,. Ngòai ra có mất chi phí ngoài không?, phần trăm gì không?
- Các mẹ cứ gọi điện cho anh ý để anh ấy tư vấn cụ thể cho vì mỗi người có nhu cầu vay, thu nhập khác nhau...Quan trọng nữa là Anh ý không thu bất cứ phí, phần trăm gì cả. Anh ấy tên Hùng ĐT: 0912244188 cứ nói là chị Liên ở Thanh xuân giới thiệu.

me bive
03-04-2010, 07:49 AM
cảm ơn chị Liên nhiều ạ
em cũng đang quan tâm đến việc vay
nhưng em chỉ định vay tầm 300tr
nếu như là hộ đơn thân thì ko biết có ai cho vay ko nhỉ?
nuôi con 1 mình vất vả quá!

Bong dieu
03-04-2010, 09:23 AM
Cảm ơn bác Liên nhiều, e cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Mẹ nào có kinh nghiệm thì post cho cả nhà biết thêm với ạ.

quyenttk0110
03-04-2010, 10:11 AM
Hi cả nhà, hôm trước anh chị em cũng vay tiền để làm dự án. Có 1 bạn bên Tech làm tín dụng cũng nhiệt tình lắm, nói rõ mà thấy thủ tục vay cũng nhanh, nói chung cũng tùy điều kiện nhà mình nữa cơ, các mẹ thử liên hệ với bạn đó xem sao nhé.
đây là sđt của bạn ấy ạ: 0902200822 (tên Yến)
Chúc các mẹ sớm vay được tiền như ý :)

caothuynen
03-04-2010, 11:43 AM
Mình đánh dấu, vì cũng đang có nhu cầu.............

Batigol
03-04-2010, 12:30 PM
Mình cũng oánh dấu cái nào!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

bonh
03-04-2010, 04:29 PM
Đánh dấu cái. Khi cần sẽ gọi vậy

me phuong anh
03-04-2010, 04:35 PM
Em cũng đang ngâm cứu các bác ạ....

haho
03-04-2010, 10:03 PM
Các mẹ dành thời gian nghiên cứu rồi cần tư vấn hay có nhu cầu vay vốn thì gọi điện cho em nhé, e là Hà làm tín dụng tại NH HSBC, đt 0989 958 201 ạ, hi vọng được trao đổi với mọi người ạ

mebekevin
03-22-2010, 04:41 PM
Hihihi, tớ đã kinh qua 02 lần vay ngân hàng và xin chia sẻ với các bạn chút xíu kinh nghiệm mong rằng các bạn sớm giải quyết được những bức xúc liên quan đến tiền( đặc biệt là tiền để mua nhà) sớm thoát khỏi cảnh thuê nhà, nay ở mai họ tìm cớ đuổi hihihi.

1/ Vay ở ngân hàng nào, và làm việc với ai đi chăng nữa thì các bạn cũng sẽ phải mất một chút phí dịch vụ hihihi cái này họ quy định ngầm với nhau dựa và % tổng số tiền vay - cho nên khi tìm hiểu thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ coi % chi phí là bao nhiêu

2/ Khi đã qua được các bước thương lượng về% dịch vụ thì khâu giấy tờ thủ tục chỉ là khâu bổ sung, hoàn thiện. Cái gì mình không biết họ sẽ giải thích, cái gì mình không có họ sẽ giúp bổ sung...

3/ Điều quan trọng bây giờ là bạn phải cân nhắc phương thức trả nợ :). Cái này quan trọng lắm nha. Sở dĩ mình nói quan trọng là bởi vị mình và các mẹ ở đây đều là những người đang phải lai lưng ra kiểm từng đồng, cố gắng tích cóp nuôi con và chi trả các chi phí gia đình nên không thể nói là dư giả ( hihihi mà dư giả thì ai lại phải đi vay mấy trăm triệu mua nhà nhỉ hihihi). Vì thế cho nên tốt hơn hết là các bạn cân nhắc được các khoản thu nhập hàng tháng của cả 2 vợ chồng để tính phương án trả nợ

a/ Nếu vay ngắn hạn : thì hàng tháng bạn chỉ phải trả lãi nhưng mà gốc thì vẫn còn đó. Đến khi hết hạn thì bạn lại phải làm các thủ tục đáo hạn ... lại phải mất chi phí hihihi (đấy là chưa kể nếu đến đúng lúc đáo hạn mà ngân hàng lại ra quyết định hạn chế cho vay thì ôi thôi lại phải quay lại mục 1. Đấy là chưa kể phải lo kiếm đâu ra xiền để đáo hạn. Cái này mấy năm trở lại đây hay bị lắm nha hihihi. Nhiều nhà khốn đốn vì đáo hạn xong rùi không vay lại được nữa ( trong đó có nhà mình hihihi)

b/ Nếu vay trung hạn : hàng tháng bạn phải trả một phần gốc và lãi ( dĩ nhiên phải là dư nợ giảm dần - Đừng có chơi với dư nợ cố định nhá) Bạn nên cân đối thời gian vay và trả để các khoản thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng đủ để trả cho ngân hàng và chi phí gia đình nữa. ( vì không thể nào nhịn đói, cho con nghỉ uống sữa để trả nợ bác ngân hàng hihihi). Nhớ là bạn phải hỏi xem trong trường hợp mình trả trước hạn thì có bị phạt phí gì không nhé (Như ngân hàng tớ vay thi không bị hihihi).
Sau đó hai vợ chồng lo căn cơ trả ngân hàng hàng tháng thuỷnh thoảng làm còn sổ số lô tô biết đâu trúng quả độc đắc thì vác tiền ra xóa nợ luôn hihihihi Còn thừa thì mua thêm con ô tô chạy cho bõ tức hihihii.
Còn không thì cũng giống như mình thuê nhà dài hạn của mấy bác ngân hàng :):) ( có cảm giác thế vì cuối tháng các bác ngân hàng gọi đòi nợ giống mấy bác chủ nhà lắm, mà mấy bác chủ nhà còn khất nần được chứ mấy bác ngân hàng khó tính lắm lắm)

3/Vay dài hạn : theo em được biết chỉ áp dụng cho mấy khoản lớn lớn chút, mấy trăm triệu hình như không được áp dụng thì phải. Mà em cũng tính rùi, nếu vay tiền dài hạn để mua nhà thì huhuhuhu, Thuê nhà còn hơn hihihi

ỦnỈn-Tomy
03-22-2010, 04:55 PM
Vay tiền khó quá các mẹ nhỉ...........thế này kô biết bao giờ mới đủ tiền mua mảnh đất đây

Mẹ Kún Kín
04-10-2011, 09:38 PM
tớ thấy khó mà vay được 60 - 70% lắm, thường là 50% có khi ít hơn ấy.
kinh nghiệm của e khi vay là e đang là kháhc hàng của ngân hàng nào ( nơi mình giao dịch nhiều nhất ấy) thì nên hỏi các NH đó trước. E là khách hàng của VP bank, e làm luôn cùng tòa nhà với ngân hàng nên họ thuộc mình quá, e vay tính chấp tay bo, chả cõ cái gì thế chấp ngoài cái bảng lương mà cũng vay được gần 300tr vì họ tính 12 lần mức lương của mình. Bây giờ vay tín chấp khó rồi, hình như là ko còn nữa. Nhg giờ họ nhìn hồ sơ của e ngon, đầy đủ, e luôn trả nợ đúng hạn, e cần vay tiếp cũng dễ dàng hơn, còn cái khoản % kia thì e chả thấy ai hỏi gì?


Như bên em - HSBC - thì hiện đang có 2 hình thức cho vay mua nhà,
1 - các bác thế chấp chính ngôi nhà các bác mua.
2 - các bác thế chấp ngôi nhà đang có
bên em cho vay tới 60 -70% giá trị ngôi nhà , tùy từng trường hợp, lãi suất 18.25% một năm .
Còn cụ tỉ thế nào thì pải vào từng trường hợp cụ thể. Em có thể giúp các bác tư vấn cụ thể hơn. Nên bác nào có nhu cầu thì liên lạc với em theo số điện thoại 0904 79 29 48 nhé. Chỉ cần nói là ở webtretho là okei. Hoạc pm lại cho em ,hoặc gửi mail cho em ramuftu@gmail.com và để lại số điện thoại. Em sẽ liên lạc lại .
thanks cả nhà. Hy vọng có thể giúp đỡ được mọi người

Mẹ Kún Kín
04-10-2011, 09:39 PM
ko biết giờ HSBC đỡ chưa? chứ hồi xưa hỏi vay, thủ tục quay cho suýt nhũn cả não, e bỏ ngang sang chỗ khác vay.

aloxovn
04-10-2011, 10:03 PM
tớ thấy khó mà vay được 60 - 70% lắm, thường là 50% có khi ít hơn ấy.
kinh nghiệm của e khi vay là e đang là kháhc hàng của ngân hàng nào ( nơi mình giao dịch nhiều nhất ấy) thì nên hỏi các NH đó trước. E là khách hàng của VP bank, e làm luôn cùng tòa nhà với ngân hàng nên họ thuộc mình quá, e vay tính chấp tay bo, chả cõ cái gì thế chấp ngoài cái bảng lương mà cũng vay được gần 300tr vì họ tính 12 lần mức lương của mình. Bây giờ vay tín chấp khó rồi, hình như là ko còn nữa. Nhg giờ họ nhìn hồ sơ của e ngon, đầy đủ, e luôn trả nợ đúng hạn, e cần vay tiếp cũng dễ dàng hơn, còn cái khoản % kia thì e chả thấy ai hỏi gì?
Cảm ơn Mẹ Kún Kin.
Thật ra thì để vay được maximum chương trình của ngân hàng thì đương nhiên bạn pải chứng minh tài chính và khả năng chi trả tốt. Còn mỗi ngân hàng có những chính sách ưu đãi riêng nên mình cũng không so sánh ngân hàng nào với nhau cả. Như bên mình thì lãi suất tương đối cạnh tranh và dịch vụ tốt , tận tình với khách hàng. Còn với bất kì ngân hàng nào, một khi bạn đã thành khách hàng của họ, và khôg bị nợ xấu, thì khi bạn có hồ sơ vay nào khác đều được ưu đãi hơn. Dịch vụ tốt hơn. Bên mình có hệ thống quản lý khách hàng rất chặt chẽ . Do đó bên mình chăm sóc khách hàng rất tốt và rất cì bị phàn nàn. Mẹ Kún Kin thử sử dụng một lần dịch vụ bên mình xem sao.

ketoanquocgia
01-07-2012, 04:47 PM
oánh dấu, 1 chủ đề hay, mình cũng đang rất quan tâm

buihuonguct42
01-09-2012, 03:20 PM
Tớ cũng đang quan tâm. Nhưng xem ra vay rồi trả lãi cũng mệt lắm. Vay 500tr thì hình như bên acb mỗi tháng trả tầm 5tr. lãi, còn phải trả gốc nữa.
Chị ơi, sao lại trả 5tr tiền lãi một tháng? Lãi suất ngân hàng bây giờ cho vay cũng phải trên 20% mà???

girlnana
01-09-2012, 11:53 PM
Lãi suất cho vay hạ chưa các bố mẹ ?

hung hoa
01-31-2012, 07:07 PM
mình thì sợ vay lãi ngân hàng, vay roài lãi mẹ trả lãi con, lai lưng ra làm mệt lắm, có khi mua được nhà roài lại mất nhà như chơi, nên mình cứ tận dụng vay được ai trong gia đình hoặc người ngoài không phải cầm cố gì cho đỡ mệt.

thangacbbanker
02-01-2012, 10:10 AM
Đúng là lãi suất ngân hàng hiện nay vẫn còn cao, nên nếu tính đến việc vay ngân hàng thì cần phải cân đối nguồn trả nợ trước, để tránh khi vay được lại không có khả năng trả được, ảnh hưởng đến lịch sử, uy tín của mình. Chuẩn bị kĩ lưỡng rồi thì sao phải sợ mất nhà nữa :D

daotoanvang
08-07-2012, 10:44 AM
Hi cac chi, em moi gia nhap lamchame. Vo chong em cung co nhu cau mua nha. dang tinh co gang tiet kiem den sang nam de mua 1 manh dat nho nho. Cac bac bay cho em voi. vi du, trong tay minh co khoang 700 tr, can mua manh dat 1,2ty. di vay 500tr. Thu tuc ngan hang thi phai co the chap. ma hien tai minh ko co the chap gi thi lam the nao ha cac me? Ba con ho hang thi kho ma vay dc so tien do, moi nguoi deu o que, chat chiu cung ko co noi so do co.

trantrang1
04-02-2013, 08:33 PM
k hề hạ mà còn tăng thêm nhiều ấy chứ, nếu không có việc cần thì cũng chẳng ai đi vay do vậy lãi cao cũng chịu.
Bác nào cần tiền alo chị này .0915 091 087

tron lan
04-08-2013, 06:25 PM
Hihihi, tớ đã kinh qua 02 lần vay ngân hàng và xin chia sẻ với các bạn chút xíu kinh nghiệm mong rằng các bạn sớm giải quyết được những bức xúc liên quan đến tiền( đặc biệt là tiền để mua nhà) sớm thoát khỏi cảnh thuê nhà, nay ở mai họ tìm cớ đuổi hihihi.

1/ Vay ở ngân hàng nào, và làm việc với ai đi chăng nữa thì các bạn cũng sẽ phải mất một chút phí dịch vụ hihihi cái này họ quy định ngầm với nhau dựa và % tổng số tiền vay - cho nên khi tìm hiểu thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ coi % chi phí là bao nhiêu

2/ Khi đã qua được các bước thương lượng về% dịch vụ thì khâu giấy tờ thủ tục chỉ là khâu bổ sung, hoàn thiện. Cái gì mình không biết họ sẽ giải thích, cái gì mình không có họ sẽ giúp bổ sung...

3/ Điều quan trọng bây giờ là bạn phải cân nhắc phương thức trả nợ :). Cái này quan trọng lắm nha. Sở dĩ mình nói quan trọng là bởi vị mình và các mẹ ở đây đều là những người đang phải lai lưng ra kiểm từng đồng, cố gắng tích cóp nuôi con và chi trả các chi phí gia đình nên không thể nói là dư giả ( hihihi mà dư giả thì ai lại phải đi vay mấy trăm triệu mua nhà nhỉ hihihi). Vì thế cho nên tốt hơn hết là các bạn cân nhắc được các khoản thu nhập hàng tháng của cả 2 vợ chồng để tính phương án trả nợ

a/ Nếu vay ngắn hạn : thì hàng tháng bạn chỉ phải trả lãi nhưng mà gốc thì vẫn còn đó. Đến khi hết hạn thì bạn lại phải làm các thủ tục đáo hạn ... lại phải mất chi phí hihihi (đấy là chưa kể nếu đến đúng lúc đáo hạn mà ngân hàng lại ra quyết định hạn chế cho vay thì ôi thôi lại phải quay lại mục 1. Đấy là chưa kể phải lo kiếm đâu ra xiền để đáo hạn. Cái này mấy năm trở lại đây hay bị lắm nha hihihi. Nhiều nhà khốn đốn vì đáo hạn xong rùi không vay lại được nữa ( trong đó có nhà mình hihihi)

b/ Nếu vay trung hạn : hàng tháng bạn phải trả một phần gốc và lãi ( dĩ nhiên phải là dư nợ giảm dần - Đừng có chơi với dư nợ cố định nhá) Bạn nên cân đối thời gian vay và trả để các khoản thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng đủ để trả cho ngân hàng và chi phí gia đình nữa. ( vì không thể nào nhịn đói, cho con nghỉ uống sữa để trả nợ bác ngân hàng hihihi). Nhớ là bạn phải hỏi xem trong trường hợp mình trả trước hạn thì có bị phạt phí gì không nhé (Như ngân hàng tớ vay thi không bị hihihi).
Sau đó hai vợ chồng lo căn cơ trả ngân hàng hàng tháng thuỷnh thoảng làm còn sổ số lô tô biết đâu trúng quả độc đắc thì vác tiền ra xóa nợ luôn hihihihi Còn thừa thì mua thêm con ô tô chạy cho bõ tức hihihii.
Còn không thì cũng giống như mình thuê nhà dài hạn của mấy bác ngân hàng :):) ( có cảm giác thế vì cuối tháng các bác ngân hàng gọi đòi nợ giống mấy bác chủ nhà lắm, mà mấy bác chủ nhà còn khất nần được chứ mấy bác ngân hàng khó tính lắm lắm)

3/Vay dài hạn : theo em được biết chỉ áp dụng cho mấy khoản lớn lớn chút, mấy trăm triệu hình như không được áp dụng thì phải. Mà em cũng tính rùi, nếu vay tiền dài hạn để mua nhà thì huhuhuhu, Thuê nhà còn hơn hihihi

cám ơn c đã chia sẻ thông tin hữu ích, đúng là khi vay phải cân đối xem có tiền mà trả gốc, lãi rồi tiền sinh hoạt gia đình nữa, đúng là đau đầu

trantrang1
04-09-2013, 12:09 AM
nếu lương bác nào chuyển khoản nên vay ngân hàng, còn tiền măt nên vay bên công ty tài chính Prudential
bác nào cần vay bên Prudential liên hệ mình nhé: 0915091087

thuyt
03-08-2014, 09:51 AM
chào mn, mình làm bên cty chuyên hỗ trợ về thủ tục vay vốn ngân hàng, với những mẹ nào muốn vay nhưng ko chứng minh được thu nhập thì liên hệ minh nhé....mình sẽ hỗ trợ ạ
LH : 01649.730.632