PDA

View Full Version : Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng để mua nhàCatredoftu
03-01-2010, 11:21 AM
Vợ chồng mình có ý định vay tiền ngân hàng để mua nhà ở HN (tối đa khoảng 500 triệu). Có một số bạn bè làm trong ngành ngân hàng cũng giới thiệu sản phẩm của họ nhưng mình muốn được các bố mẹ trên lamchame chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này để có phương án tốt nhất. Bố mẹ nào có lời khuyên hay thông tin nào hay thì tham gia đóng góp ý kiến nhé. Mong rằng tất cả chúng ta đều có quyết định sáng suốt khi tham gia ràng buộc với các khoản vay.

bobyyeuthuong
03-01-2010, 11:35 AM
Em cũng đang cần tìm hiểu món này. Ai biết giúp chị em em với . Thanks

cotdien
03-01-2010, 02:40 PM
Tớ cũng đang quan tâm. Nhưng xem ra vay rồi trả lãi cũng mệt lắm. Vay 500tr thì hình như bên acb mỗi tháng trả tầm 5tr. lãi, còn phải trả gốc nữa.

Catredoftu
03-02-2010, 09:37 PM
Có ai có kinh nghiệm hoặc thông tin trong lĩnh vực này thì chia sẻ với mọi người nhé.

cunvabin
03-03-2010, 09:45 AM
em cũng đang quan tâm, các bác biết thì thông tin sớm nha

bé bốp
03-03-2010, 11:50 PM
- Hôm nay vô tình đọc đc topic này. Mình cũng đã từng có thắc mắc như các mẹ. Bây giờ thì mình đã vay được tiền ngân hàng rồi nên chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ như sau;
- Mình đã tham khảo nhiều ngân hàng nhưng rút ra 1 điều là cán bộ tín dụng ở các ngân hàng có tên tuổi một chút thì kiêu lắm, những món dưới 1 tỷ thì họ ngại làm lắm nên cứ đòi hỏi nhiêu khê vô cùng. Đuợc bạn bè giới thiệu mình đã gặp và trao đổi với 1 anh ở ngân hàng cổ phần(Anh này nhiệt tình và làm được việc). Khi cho vay tiền, ngân hàng chủ yếu muốn biết mục đích sử dụng và nguồn trả nợ cùng sổ đỏ để thế chấp. 2 vợ chồng mình làm tự do nên rất khó chứng minh đcj nguồn trả nợ. Thế nhưng anh này đã tư vấn và hướng dẫn minh vay tiêu dùng trả góp nhiều năm.
- Túm lại là các mẹ cần quan tâm đến: thủ tục có nhanh gọn ko? có linh hoạt không? mức lãi suất?, tiền lãi có tính trên số dư giảm dần ko (1 số nơi tính trên số tiền vay ban đầu nên khách hàng bị thiệt), Thời hạn trả nợ, Stiền gốc trả hàng tháng, lãi trả hàng tháng,. Ngòai ra có mất chi phí ngoài không?, phần trăm gì không?
- Các mẹ cứ gọi điện cho anh ý để anh ấy tư vấn cụ thể cho vì mỗi người có nhu cầu vay, thu nhập khác nhau...Quan trọng nữa là Anh ý không thu bất cứ phí, phần trăm gì cả. Anh ấy tên Hùng ĐT: 0912244188 cứ nói là chị Liên ở Thanh xuân giới thiệu.

me bive
03-04-2010, 07:49 AM
cảm ơn chị Liên nhiều ạ
em cũng đang quan tâm đến việc vay
nhưng em chỉ định vay tầm 300tr
nếu như là hộ đơn thân thì ko biết có ai cho vay ko nhỉ?
nuôi con 1 mình vất vả quá!

Bong dieu
03-04-2010, 09:23 AM
Cảm ơn bác Liên nhiều, e cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Mẹ nào có kinh nghiệm thì post cho cả nhà biết thêm với ạ.

quyenttk0110
03-04-2010, 10:11 AM
Hi cả nhà, hôm trước anh chị em cũng vay tiền để làm dự án. Có 1 bạn bên Tech làm tín dụng cũng nhiệt tình lắm, nói rõ mà thấy thủ tục vay cũng nhanh, nói chung cũng tùy điều kiện nhà mình nữa cơ, các mẹ thử liên hệ với bạn đó xem sao nhé.
đây là sđt của bạn ấy ạ: 0902200822 (tên Yến)
Chúc các mẹ sớm vay được tiền như ý :)

caothuynen
03-04-2010, 11:43 AM
Mình đánh dấu, vì cũng đang có nhu cầu.............

Batigol
03-04-2010, 12:30 PM
Mình cũng oánh dấu cái nào!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

bonh
03-04-2010, 04:29 PM
Đánh dấu cái. Khi cần sẽ gọi vậy

me phuong anh
03-04-2010, 04:35 PM
Em cũng đang ngâm cứu các bác ạ....

haho
03-04-2010, 10:03 PM
Các mẹ dành thời gian nghiên cứu rồi cần tư vấn hay có nhu cầu vay vốn thì gọi điện cho em nhé, e là Hà làm tín dụng tại NH HSBC, đt 0989 958 201 ạ, hi vọng được trao đổi với mọi người ạ

mebekevin
03-22-2010, 04:41 PM
Hihihi, tớ đã kinh qua 02 lần vay ngân hàng và xin chia sẻ với các bạn chút xíu kinh nghiệm mong rằng các bạn sớm giải quyết được những bức xúc liên quan đến tiền( đặc biệt là tiền để mua nhà) sớm thoát khỏi cảnh thuê nhà, nay ở mai họ tìm cớ đuổi hihihi.

1/ Vay ở ngân hàng nào, và làm việc với ai đi chăng nữa thì các bạn cũng sẽ phải mất một chút phí dịch vụ hihihi cái này họ quy định ngầm với nhau dựa và % tổng số tiền vay - cho nên khi tìm hiểu thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ coi % chi phí là bao nhiêu

2/ Khi đã qua được các bước thương lượng về% dịch vụ thì khâu giấy tờ thủ tục chỉ là khâu bổ sung, hoàn thiện. Cái gì mình không biết họ sẽ giải thích, cái gì mình không có họ sẽ giúp bổ sung...

3/ Điều quan trọng bây giờ là bạn phải cân nhắc phương thức trả nợ :). Cái này quan trọng lắm nha. Sở dĩ mình nói quan trọng là bởi vị mình và các mẹ ở đây đều là những người đang phải lai lưng ra kiểm từng đồng, cố gắng tích cóp nuôi con và chi trả các chi phí gia đình nên không thể nói là dư giả ( hihihi mà dư giả thì ai lại phải đi vay mấy trăm triệu mua nhà nhỉ hihihi). Vì thế cho nên tốt hơn hết là các bạn cân nhắc được các khoản thu nhập hàng tháng của cả 2 vợ chồng để tính phương án trả nợ

a/ Nếu vay ngắn hạn : thì hàng tháng bạn chỉ phải trả lãi nhưng mà gốc thì vẫn còn đó. Đến khi hết hạn thì bạn lại phải làm các thủ tục đáo hạn ... lại phải mất chi phí hihihi (đấy là chưa kể nếu đến đúng lúc đáo hạn mà ngân hàng lại ra quyết định hạn chế cho vay thì ôi thôi lại phải quay lại mục 1. Đấy là chưa kể phải lo kiếm đâu ra xiền để đáo hạn. Cái này mấy năm trở lại đây hay bị lắm nha hihihi. Nhiều nhà khốn đốn vì đáo hạn xong rùi không vay lại được nữa ( trong đó có nhà mình hihihi)

b/ Nếu vay trung hạn : hàng tháng bạn phải trả một phần gốc và lãi ( dĩ nhiên phải là dư nợ giảm dần - Đừng có chơi với dư nợ cố định nhá) Bạn nên cân đối thời gian vay và trả để các khoản thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng đủ để trả cho ngân hàng và chi phí gia đình nữa. ( vì không thể nào nhịn đói, cho con nghỉ uống sữa để trả nợ bác ngân hàng hihihi). Nhớ là bạn phải hỏi xem trong trường hợp mình trả trước hạn thì có bị phạt phí gì không nhé (Như ngân hàng tớ vay thi không bị hihihi).
Sau đó hai vợ chồng lo căn cơ trả ngân hàng hàng tháng thuỷnh thoảng làm còn sổ số lô tô biết đâu trúng quả độc đắc thì vác tiền ra xóa nợ luôn hihihihi Còn thừa thì mua thêm con ô tô chạy cho bõ tức hihihii.
Còn không thì cũng giống như mình thuê nhà dài hạn của mấy bác ngân hàng :):) ( có cảm giác thế vì cuối tháng các bác ngân hàng gọi đòi nợ giống mấy bác chủ nhà lắm, mà mấy bác chủ nhà còn khất nần được chứ mấy bác ngân hàng khó tính lắm lắm)

3/Vay dài hạn : theo em được biết chỉ áp dụng cho mấy khoản lớn lớn chút, mấy trăm triệu hình như không được áp dụng thì phải. Mà em cũng tính rùi, nếu vay tiền dài hạn để mua nhà thì huhuhuhu, Thuê nhà còn hơn hihihi

ỦnỈn-Tomy
03-22-2010, 04:55 PM
Vay tiền khó quá các mẹ nhỉ...........thế này kô biết bao giờ mới đủ tiền mua mảnh đất đây

Mẹ Kún Kín
04-10-2011, 09:38 PM
tớ thấy khó mà vay được 60 - 70% lắm, thường là 50% có khi ít hơn ấy.
kinh nghiệm của e khi vay là e đang là kháhc hàng của ngân hàng nào ( nơi mình giao dịch nhiều nhất ấy) thì nên hỏi các NH đó trước. E là khách hàng của VP bank, e làm luôn cùng tòa nhà với ngân hàng nên họ thuộc mình quá, e vay tính chấp tay bo, chả cõ cái gì thế chấp ngoài cái bảng lương mà cũng vay được gần 300tr vì họ tính 12 lần mức lương của mình. Bây giờ vay tín chấp khó rồi, hình như là ko còn nữa. Nhg giờ họ nhìn hồ sơ của e ngon, đầy đủ, e luôn trả nợ đúng hạn, e cần vay tiếp cũng dễ dàng hơn, còn cái khoản % kia thì e chả thấy ai hỏi gì?


Như bên em - HSBC - thì hiện đang có 2 hình thức cho vay mua nhà,
1 - các bác thế chấp chính ngôi nhà các bác mua.
2 - các bác thế chấp ngôi nhà đang có
bên em cho vay tới 60 -70% giá trị ngôi nhà , tùy từng trường hợp, lãi suất 18.25% một năm .
Còn cụ tỉ thế nào thì pải vào từng trường hợp cụ thể. Em có thể giúp các bác tư vấn cụ thể hơn. Nên bác nào có nhu cầu thì liên lạc với em theo số điện thoại 0904 79 29 48 nhé. Chỉ cần nói là ở webtretho là okei. Hoạc pm lại cho em ,hoặc gửi mail cho em ramuftu@gmail.com và để lại số điện thoại. Em sẽ liên lạc lại .
thanks cả nhà. Hy vọng có thể giúp đỡ được mọi người

Mẹ Kún Kín
04-10-2011, 09:39 PM
ko biết giờ HSBC đỡ chưa? chứ hồi xưa hỏi vay, thủ tục quay cho suýt nhũn cả não, e bỏ ngang sang chỗ khác vay.

aloxovn
04-10-2011, 10:03 PM
tớ thấy khó mà vay được 60 - 70% lắm, thường là 50% có khi ít hơn ấy.
kinh nghiệm của e khi vay là e đang là kháhc hàng của ngân hàng nào ( nơi mình giao dịch nhiều nhất ấy) thì nên hỏi các NH đó trước. E là khách hàng của VP bank, e làm luôn cùng tòa nhà với ngân hàng nên họ thuộc mình quá, e vay tính chấp tay bo, chả cõ cái gì thế chấp ngoài cái bảng lương mà cũng vay được gần 300tr vì họ tính 12 lần mức lương của mình. Bây giờ vay tín chấp khó rồi, hình như là ko còn nữa. Nhg giờ họ nhìn hồ sơ của e ngon, đầy đủ, e luôn trả nợ đúng hạn, e cần vay tiếp cũng dễ dàng hơn, còn cái khoản % kia thì e chả thấy ai hỏi gì?
Cảm ơn Mẹ Kún Kin.
Thật ra thì để vay được maximum chương trình của ngân hàng thì đương nhiên bạn pải chứng minh tài chính và khả năng chi trả tốt. Còn mỗi ngân hàng có những chính sách ưu đãi riêng nên mình cũng không so sánh ngân hàng nào với nhau cả. Như bên mình thì lãi suất tương đối cạnh tranh và dịch vụ tốt , tận tình với khách hàng. Còn với bất kì ngân hàng nào, một khi bạn đã thành khách hàng của họ, và khôg bị nợ xấu, thì khi bạn có hồ sơ vay nào khác đều được ưu đãi hơn. Dịch vụ tốt hơn. Bên mình có hệ thống quản lý khách hàng rất chặt chẽ . Do đó bên mình chăm sóc khách hàng rất tốt và rất cì bị phàn nàn. Mẹ Kún Kin thử sử dụng một lần dịch vụ bên mình xem sao.

ketoanquocgia
01-07-2012, 04:47 PM
oánh dấu, 1 chủ đề hay, mình cũng đang rất quan tâm

buihuonguct42
01-09-2012, 03:20 PM
Tớ cũng đang quan tâm. Nhưng xem ra vay rồi trả lãi cũng mệt lắm. Vay 500tr thì hình như bên acb mỗi tháng trả tầm 5tr. lãi, còn phải trả gốc nữa.
Chị ơi, sao lại trả 5tr tiền lãi một tháng? Lãi suất ngân hàng bây giờ cho vay cũng phải trên 20% mà???

girlnana
01-09-2012, 11:53 PM
Lãi suất cho vay hạ chưa các bố mẹ ?

hung hoa
01-31-2012, 07:07 PM
mình thì sợ vay lãi ngân hàng, vay roài lãi mẹ trả lãi con, lai lưng ra làm mệt lắm, có khi mua được nhà roài lại mất nhà như chơi, nên mình cứ tận dụng vay được ai trong gia đình hoặc người ngoài không phải cầm cố gì cho đỡ mệt.

thangacbbanker
02-01-2012, 10:10 AM
Đúng là lãi suất ngân hàng hiện nay vẫn còn cao, nên nếu tính đến việc vay ngân hàng thì cần phải cân đối nguồn trả nợ trước, để tránh khi vay được lại không có khả năng trả được, ảnh hưởng đến lịch sử, uy tín của mình. Chuẩn bị kĩ lưỡng rồi thì sao phải sợ mất nhà nữa :D

daotoanvang
08-07-2012, 10:44 AM
Hi cac chi, em moi gia nhap lamchame. Vo chong em cung co nhu cau mua nha. dang tinh co gang tiet kiem den sang nam de mua 1 manh dat nho nho. Cac bac bay cho em voi. vi du, trong tay minh co khoang 700 tr, can mua manh dat 1,2ty. di vay 500tr. Thu tuc ngan hang thi phai co the chap. ma hien tai minh ko co the chap gi thi lam the nao ha cac me? Ba con ho hang thi kho ma vay dc so tien do, moi nguoi deu o que, chat chiu cung ko co noi so do co.

trantrang1
04-02-2013, 08:33 PM
k hề hạ mà còn tăng thêm nhiều ấy chứ, nếu không có việc cần thì cũng chẳng ai đi vay do vậy lãi cao cũng chịu.
Bác nào cần tiền alo chị này .0915 091 087

tron lan
04-08-2013, 06:25 PM
Hihihi, tớ đã kinh qua 02 lần vay ngân hàng và xin chia sẻ với các bạn chút xíu kinh nghiệm mong rằng các bạn sớm giải quyết được những bức xúc liên quan đến tiền( đặc biệt là tiền để mua nhà) sớm thoát khỏi cảnh thuê nhà, nay ở mai họ tìm cớ đuổi hihihi.

1/ Vay ở ngân hàng nào, và làm việc với ai đi chăng nữa thì các bạn cũng sẽ phải mất một chút phí dịch vụ hihihi cái này họ quy định ngầm với nhau dựa và % tổng số tiền vay - cho nên khi tìm hiểu thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ coi % chi phí là bao nhiêu

2/ Khi đã qua được các bước thương lượng về% dịch vụ thì khâu giấy tờ thủ tục chỉ là khâu bổ sung, hoàn thiện. Cái gì mình không biết họ sẽ giải thích, cái gì mình không có họ sẽ giúp bổ sung...

3/ Điều quan trọng bây giờ là bạn phải cân nhắc phương thức trả nợ :). Cái này quan trọng lắm nha. Sở dĩ mình nói quan trọng là bởi vị mình và các mẹ ở đây đều là những người đang phải lai lưng ra kiểm từng đồng, cố gắng tích cóp nuôi con và chi trả các chi phí gia đình nên không thể nói là dư giả ( hihihi mà dư giả thì ai lại phải đi vay mấy trăm triệu mua nhà nhỉ hihihi). Vì thế cho nên tốt hơn hết là các bạn cân nhắc được các khoản thu nhập hàng tháng của cả 2 vợ chồng để tính phương án trả nợ

a/ Nếu vay ngắn hạn : thì hàng tháng bạn chỉ phải trả lãi nhưng mà gốc thì vẫn còn đó. Đến khi hết hạn thì bạn lại phải làm các thủ tục đáo hạn ... lại phải mất chi phí hihihi (đấy là chưa kể nếu đến đúng lúc đáo hạn mà ngân hàng lại ra quyết định hạn chế cho vay thì ôi thôi lại phải quay lại mục 1. Đấy là chưa kể phải lo kiếm đâu ra xiền để đáo hạn. Cái này mấy năm trở lại đây hay bị lắm nha hihihi. Nhiều nhà khốn đốn vì đáo hạn xong rùi không vay lại được nữa ( trong đó có nhà mình hihihi)

b/ Nếu vay trung hạn : hàng tháng bạn phải trả một phần gốc và lãi ( dĩ nhiên phải là dư nợ giảm dần - Đừng có chơi với dư nợ cố định nhá) Bạn nên cân đối thời gian vay và trả để các khoản thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng đủ để trả cho ngân hàng và chi phí gia đình nữa. ( vì không thể nào nhịn đói, cho con nghỉ uống sữa để trả nợ bác ngân hàng hihihi). Nhớ là bạn phải hỏi xem trong trường hợp mình trả trước hạn thì có bị phạt phí gì không nhé (Như ngân hàng tớ vay thi không bị hihihi).
Sau đó hai vợ chồng lo căn cơ trả ngân hàng hàng tháng thuỷnh thoảng làm còn sổ số lô tô biết đâu trúng quả độc đắc thì vác tiền ra xóa nợ luôn hihihihi Còn thừa thì mua thêm con ô tô chạy cho bõ tức hihihii.
Còn không thì cũng giống như mình thuê nhà dài hạn của mấy bác ngân hàng :):) ( có cảm giác thế vì cuối tháng các bác ngân hàng gọi đòi nợ giống mấy bác chủ nhà lắm, mà mấy bác chủ nhà còn khất nần được chứ mấy bác ngân hàng khó tính lắm lắm)

3/Vay dài hạn : theo em được biết chỉ áp dụng cho mấy khoản lớn lớn chút, mấy trăm triệu hình như không được áp dụng thì phải. Mà em cũng tính rùi, nếu vay tiền dài hạn để mua nhà thì huhuhuhu, Thuê nhà còn hơn hihihi

cám ơn c đã chia sẻ thông tin hữu ích, đúng là khi vay phải cân đối xem có tiền mà trả gốc, lãi rồi tiền sinh hoạt gia đình nữa, đúng là đau đầu

trantrang1
04-09-2013, 12:09 AM
nếu lương bác nào chuyển khoản nên vay ngân hàng, còn tiền măt nên vay bên công ty tài chính Prudential
bác nào cần vay bên Prudential liên hệ mình nhé: 0915091087

thuyt
03-08-2014, 09:51 AM
chào mn, mình làm bên cty chuyên hỗ trợ về thủ tục vay vốn ngân hàng, với những mẹ nào muốn vay nhưng ko chứng minh được thu nhập thì liên hệ minh nhé....mình sẽ hỗ trợ ạ
LH : 01649.730.632

traicaynhapkhau
05-26-2014, 02:01 AM
Bạn này có nhiều năm kinh nghiệm giải ngân các món vay mua nhà. Các chị hãy gọi cho SĐT 0917499119 để được tư vấn và được giải ngân món vay mua nhà sớm nhé.

tk_nangla
06-19-2014, 11:47 AM
kéo cái topic này lên để xin kinh nghiệm vay ngân hàng.

tienlexuan
06-26-2014, 02:56 PM
Mình đánh dấu, vì cũng đang có nhu cầu.............

Hỗ trợ vay mua nhà dự án tại Hà Nội ,hỗ trợ gói lãi suất ưu đãi 5%

Mọi chi tiết xin liên hệ <r Tiến 0908 968 826 chuyên viên tư vấn tài chính ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

daiduong_coi
06-27-2014, 03:04 PM
Bạn cứ liên hệ mấy ngân hàng cổ phần, giờ họ làm nhanh gọn nhiệt tình lắm. Mình vay mua nhà bên MB lãi suất tầm 8% năm đầu, các năm sau là ls huy động 12th + 4%. Bên Liên việt, Vp ... đều có cả.

tcpharmavn
06-27-2014, 03:22 PM
Em cũng đang muốn hỏi về khoản này ạ.......

bo_hai_ha
06-27-2014, 03:27 PM
Em cũng muốn vay tiền mua nhà TNT mà vay khó quá. Làm tư nhân nên vay cũng khó

MeBin_
06-27-2014, 04:57 PM
Đánh dấu!!! Hiện tại em chưa cần vay nhưng khi cần em sẽ liên hệ chỗ các mẹ giới thiệu. Đặc biệt cảm ơn chị Liên nhiều ạ! :D

thucpham336
06-27-2014, 07:56 PM
e cũng đg quan tâm vấn đề này,,,,,,,,,,,,,,,,,,

Showgame
06-28-2014, 04:47 PM
Bên Oceanbank mình cũng đang có chương trình lãi suất 6%/năm đối với vay mua nhà dự án, đât, oto... Mẹ nào quan tâm thì liên hệ em nhé. 0989 ba chín chín bay chín một.

vuthuha79207
06-28-2014, 08:55 PM
Nghĩ đến việc phải trả lãi mỗi tháng mấy triệu mà xót quá

Mẹ_Nở_0609
06-28-2014, 09:54 PM
bác làm ở cùng cơ quan mình vừa vay ở VCB thấy uy tín và nhiệt tình, nhanh lắm

TieuQuyNgoc
07-10-2014, 01:48 PM
Gửi các mẹ cũng có nhu cầu vay vốn ngân hàng như em.
Xin phép được chia sẻ với các mẹ một số kinh nghiệm để vay vốn thành công tại ngân hàng (bản thân em cũng vừa mới vay được tại Ngân hàng TMCP Quốc Tế VIB)
1. Lựa chọn ngân hàng tốt và phù hợp với mình. Thông thường các ngân hàng đều có những chương trình PR “hot” ưu đãi LS như 5%, 6%, hỗ trợ gói 30.000 tỷ của NHNN,… Tuy nhiên đó cũng chỉ là những chương trình marketing quảng bá thương hiệu: cụ thể vay với LS thấp sẽ chỉ được hưởng ưu đãi LS trong thời gian rất ngắn 1thang, 3thang, … sau đó lại theo LS thị trường; hoặc là hồ sơ vay thứ 9, 99, 999, … trong hệ thống ngân hàng sẽ được hưởng LS ưu đãi (cái này thì khó các mẹ ạ, mình đâu biết chắc rằng hồ sơ vay của mình thứ tự bao nhiêu trong cả hệ thống của ngân hàng, ngay cả cán bộ tín dụng ngân hàng đó còn không dám chắc nữa là @@). Còn cái vụ ưu đãi LS của gói 30.000 tỷ đúng như gala gặp nhau cuói năm vừa rồi "khó như trèo cột bôi mỡ" @@. Do đó kinh nghiệm trong vấn đè lựa chọn ngân hàng của em là chọn một ngân hàng không cần phải quá lớn kiểu như “big 4”, mấy ngân hàng này thường hay chảnh @@, chỉ cần các mẹ chọn được ngân hàng có cán bộ tín dụng nhiệt tình, tận tâm là ok vì theo em quy định và chính sách của các NH đều xêm xêm như nhau vì tất cả đều phải theo cái ông NHNN mà.
2. Hồ sơ vay phải nét căng, nếu không thể net thì còn tùy thuộc vào sự nhiệt tình, tận tâm và trình độ của cán bộ tín dụng (điều này khá quan trọng). Như bản thân em thu nhập 12tr tiền mặt, chồng đang tạm nghỉ k lương nên tính mua xe oto cũ để chồng xin hợp đồng thuê lái tại một công ty. Mà các ngân hàng hiện nay đều phải xác minh qua thu hập chuyển khoản mới là ok, -> khoai. Nếu cán bộ tín dụng không hướng dẫn em xác minh thu nhập và xác minh nhân sự tại cơ quan + tìm cách lấy thêm cả thu nhập của người thân thì em cũng chịu dù đã đặt cọc trước tiền xe rồi không thể không mua được. Rồi tới cái Tài sản thế chấp cũng khoai, oto em đã mua đc đâu mà mang ra thế chấp, vậy là cán bộ ngân hàng lại tìm cách thuyết phục bên bán + phát hành thông báo cam kết cho vay để họ yên tâm đi làm đăng ký sang tên xe cho em trước khi đưọc gải ngân tiền. Sang tên ĐKX rồi lại mắc xe em mua là xe cũ định giá không đủ cho giá trị khoản vay thế mà cái bạn cán bộ tín dụng vẫn có thể nhờ quan hệ để định giá xe đủ dảm bảo cho khoản vay của em, cũng ghi nhận bạn này nhiệt tình và có tâm thật lo chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, đi cùng định giá, nhờ vả các bên,… mà chẳng đòi hỏi hoa hồng hoa hoét gì cả. @@
3. Yếu tố quan trọng cuối cùng cũng là chốt lại của 2 cái đầu các mẹ nhé: chọn ngân hàng phù hợp với mình và chọn cán bộ tín dụng nhiệt tình, có tâm, có trình độ và quan trọng nhất là biết thấu hiểu nhu cầu cấp thiết của các mẹ chứ không “chảnh” không đòi hỏi này kia. @@
Đó là những chia sẻ thức tế của em khi em đi vay ngân hàng (em mới được giải ngân cuối tháng trước các mẹ ạ, sau bao nhiêu khó khăn về hồ sơ thủ tục cuối cùng em cũng mua được chiêc oto vùa để ông xã kinh kinh doanh vừa để phục vụ nhu cầu đi lại của chính gia đình mình -> cũng thấy thỏa mãn và đánh giá cao độ nhiệt tình và tận tâm của cán bộ ngân hàng. Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp được các mẹ cũng có nhu cầu vay vốn ngân hàng như em nhé.
À quên, các mẹ có nhu cầu vay muốn được chia sẻ trực tiếp cứ inbox em nhé hoặc gọi trực tiếp cho cậu cán bộ tín dụng Ngân hàng VIB theo số này nhé 0902 109 991 (cậu ấy tên Duy, còn trẻ mà cũng khá lắm các mẹ nhé! Hehehe). Chúc các mẹ thành công! @@

thuyha1961
07-10-2014, 01:48 PM
Đánh dấu, có lúc cần.............................

sunflower_12
07-10-2014, 01:57 PM
Gửi các mẹ cũng có nhu cầu vay vốn ngân hàng như em.
Xin phép được chia sẻ với các mẹ một số kinh nghiệm để vay vốn thành công tại ngân hàng (bản thân em cũng vừa mới vay được tại Ngân hàng TMCP Quốc Tế VIB)

Cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ cụ thể!
Nhà e cũng có nhu cầu vay mà cũng mắc khoản chứng minh thu nhập đây.

wonderful_life
07-10-2014, 02:00 PM
Mình hóng kinh nghiệm các mẹ :D

TieuQuyNgoc
07-10-2014, 02:06 PM
Cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ cụ thể!
Nhà e cũng có nhu cầu vay mà cũng mắc khoản chứng minh thu nhập đây.
cụ thể thu nhập nhà mẹ nó ntn mà lại mắc. theo em thấy thu nhập đã là thực tế, hợp lý, hơp pháp thì kiểu gì cũng chứng minh đựợc. cái này là do cán bộ ngân hàng có nhiệt tình hướng dẫn làm chứng từ chứng minh và trình độ của cán bộ ngân hàng có khá hay không mẹ nó ạ. em vay xong giờ cũng có chút chút về cái khoản chứng minh thu nhập này. nếu cần mẹ nó cứ hỏi nhiệt tình em biết tơi đâu sẽ chia sẻ hết tới đó. :rolleyes:

má mì ^_^
07-10-2014, 03:15 PM
ko biết vay mua nhà thì thế nào mẹ nó nhỉ >"<

TieuQuyNgoc
07-10-2014, 04:42 PM
ko biết vay mua nhà thì thế nào mẹ nó nhỉ >"<

Mọi khoản vay đều cần đáp ứng 3 tiêu chí cơ bản: Mục đích sd vốn, tài sản đảm bảo và chứng minh nguồn thu nhập trả nợ). Vay mua nhà cũng như vậy mẹ nó ạ (cũng chứng minh mục đích sd vốn, chứng minh tài chính). còn về tài sảm đảm bảo thì có thể dùng TSĐB hình thành từ vốn vay hoặc TSĐB khác.
Nếu mẹ nó đã có TSĐB khác như nhà đất, oto, ... (cái này có thể dùng tài sản của chính mình hoặc tài sản của người thân mẹ nó nhé :p) thì ok
Nếu dùng TSĐB hình thành từ vốn vay (nghĩa là mẹ nó mua nhà xong rồi dùng chính căn nhà đó để thế chấp) thì có 2 trường hợp:
1. Nhà đất mua là BĐS thông thường (đã có sổ đỏ đẹp long lanh) thì ok luôn, không cần phải suy nghĩ gì thêm :o
2. Nhà đất mua là BĐS dự án (hay còn gọi là nhà trên giấy như các căn hộ chung cư đang thi công, đang mở bán, hoặc đã bàn giao nhà mà chưa có sổ đổ) thì còn tùy thuộc vào Ngân hàng đó có ký Thỏa thuận hợp tác với chủ đầu tư dự án đó chưa. Nếu đã ký thì ok luôn, nếu chưa ký thì phải đợi ký xong mới dùng TS hình thành từ vốn vay này làm TSĐB nếu không thì vẫn phải dùng TS khác mẹ nó nhé!
Hy vọng phần nào giúp mẹ nó hiểu thêm về sản phẩm vay mua nhà ở ngân hàng.
;)

datnguyen172
07-10-2014, 04:51 PM
hộ đơn thân k quan trọng, quan trọng chứng minh được khả năng trả nợ mẹ ak

cảm ơn chị Liên nhiều ạ
em cũng đang quan tâm đến việc vay
nhưng em chỉ định vay tầm 300tr
nếu như là hộ đơn thân thì ko biết có ai cho vay ko nhỉ?
nuôi con 1 mình vất vả quá!

datnguyen172
07-10-2014, 04:56 PM
mình làm bên căn hộ chung cư cũng đang liên kết với một số ngân hàng cho vay vốn tiêu dùng, nói chung khi mẹ vay vốn tiêu dùng cá nhân của ngân hàng thì mẹ cần làm rõ với nhân viên tín dụng xem lãi suất của họ ưu đãi trong bao lâu, lãi suất đó có phải lãi suất dư lợi giảm dần k, nếu trả trước hạn thì có bị phạt không, đây là mấy cái mà mình thấy nhiều mẹ vay tiêu dùng không để ý nhất, đến khi vỡ lở ra mới kêu trời
(
ko biết vay mua nhà thì thế nào mẹ nó nhỉ >"<

sunflower_12
07-10-2014, 05:00 PM
cụ thể thu nhập nhà mẹ nó ntn mà lại mắc. theo em thấy thu nhập đã là thực tế, hợp lý, hơp pháp thì kiểu gì cũng chứng minh đựợc. cái này là do cán bộ ngân hàng có nhiệt tình hướng dẫn làm chứng từ chứng minh và trình độ của cán bộ ngân hàng có khá hay không mẹ nó ạ. em vay xong giờ cũng có chút chút về cái khoản chứng minh thu nhập này. nếu cần mẹ nó cứ hỏi nhiệt tình em biết tơi đâu sẽ chia sẻ hết tới đó. :rolleyes:

Nhà e thì cụ thể như này mẹ nó ạ:
- Em làm NN, lương chưa tới 3tr mà cũng không trả qua thẻ
- Chồng e thì làm theo khoán công trình, thu nhập không cố định
Em đã thử hỏi qua 1 số chỗ thì thấy bảo là nhà e khả năng chứng minh tài chính yếu, có vay cũng vay được ít thôi

TieuQuyNgoc
07-10-2014, 05:11 PM
Nhà e thì cụ thể như này mẹ nó ạ:
- Em làm NN, lương chưa tới 3tr mà cũng không trả qua thẻ
- Chồng e thì làm theo khoán công trình, thu nhập không cố định
Em đã thử hỏi qua 1 số chỗ thì thấy bảo là nhà e khả năng chứng minh tài chính yếu, có vay cũng vay được ít thôi
Gửi mẹ nó: đúng là hầu hết các ngân hàng đều cần chứng minh thu nhập qua sao kê tài khoản, tuy nhiên một số ngân hàng hỗ trợ KH chứng minh thu nhập bằng việc xác nhận lương tại cơ quan hiện đang công tác (như VIB mình đã từng vay mình cũng nhận lương tiền mặt cũng xin xác nhận lương tại cơ quan) cái này trả lời được thu nhập của mẹ nó rồi nhé. còn về thu nhập của anh nhà thì cũng có thể dùng các hợp đồng thi công các dự án công trình (trên đó thể hiện giá trị hợp đồng) và các hóa đơn chứng từ mua nguyên vật liệu, bảng chấm công chi trả tiền lương cho nhân viên thi công, các chi phí khi thi công, ... tóm lại là cần có chứng từ chứng minh được thu - chi để cán bộ ngân hàng tính toán chính xác được thu nhập của anh nhà rồi tính nhà thu nhập bình quân.
riêng cái khoản thu nhập không qua lương ngân hàng lại có khá nhiều mẹo để làm tăng thêm thu nhập của mình (cái này thì cán bộ ngân hàng thạo lắm, nếu cán bộ đó thực sự nhiệt tình và có nghiệp vụ cao) @@
Mong giúp được mẹ nó! Hì

haanh130284
07-10-2014, 06:01 PM
đánh dấu học hỏi các mẹ..................................

dinhduc1284
07-14-2014, 06:39 PM
Em tên Đức hiện đang làm bên ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Vpbank). Chị có thể liên hệ với em theo sđt: 0976.177.789

Em sẽ tư vấn và trao đổi với chị kỹ hơn về nhu cầu nhà mình và đưa ra phương án xử lý tốt nhất để đáp ứng được nhu cầu của chị.

Rất vui và hy vọng sẽ giúp được chị!

do luyen
07-16-2014, 04:26 PM
Vay vốn NH sẽ tốt cho nhưng cá nhân đang cần vốn sử dụng vào những kế hoạch, mục đích thật sự. Và việc vay vốn mua nhà là điều hoàn toàn hợp lý. mình nghĩ nếu đủ khả năng tự lực được thì nên vay.

do luyen
07-17-2014, 09:09 AM
kéo cái topic này lên để xin kinh nghiệm vay ngân hàng.
Mình làm bên HDBank, bạn nào đang cần tư vấn để vay vốn NH thì có thể liên hệ mình nhé!

tuananh_mhb
07-17-2014, 02:29 PM
Bạn nào có nhu cầu vay vốn Ngân hàng có thể liên hệ với mình theo số 0988009985. Mình làm bên MHB nên bên mình là 1 trong năm Ngân hàng được NHNN cho phép tham gia giải ngân gói hỗ trợ 30,000 tỷ với lãi suất năm 2014 là 5%, tối đa không quá 6% cho đến thời điểm 01/06/2023. Rất hân hạnh được phục vụ.

p_minhnguyen
07-17-2014, 04:26 PM
Nhà e thì cụ thể như này mẹ nó ạ:
- Em làm NN, lương chưa tới 3tr mà cũng không trả qua thẻ
- Chồng e thì làm theo khoán công trình, thu nhập không cố định
Em đã thử hỏi qua 1 số chỗ thì thấy bảo là nhà e khả năng chứng minh tài chính yếu, có vay cũng vay được ít thôi

Thu nhập chứng minh được trên giấy tờ chỉ là một phần, quan trọng là thu nhập thực tế của vc mẹ nó và khả năng cân đối xem mỗi tháng mẹ nó có thể trích lại được bao nhiêu tiền trả gốc lãi vay ạ. Nếu mẹ nó có nhu cầu vay thì có thể inbox hoặc sms em sđt để em tư vấn thêm nhé :)

1TuongLai
07-18-2014, 10:13 AM
Thu nhập chứng minh được trên giấy tờ chỉ là một phần, quan trọng là thu nhập thực tế của vc mẹ nó và khả năng cân đối xem mỗi tháng mẹ nó có thể trích lại được bao nhiêu tiền trả gốc lãi vay ạ. Nếu mẹ nó có nhu cầu vay thì có thể inbox hoặc sms em sđt để em tư vấn thêm nhé :)
Có sale bds nào muốn hợp tác với sale ngân hàng ko, mình bên vib :D

linhphong001
07-21-2014, 06:43 PM
Nhảy vào điểm danh ngân hàng luôn. PG Bank đây.

haithanh090
07-22-2014, 09:47 AM
mẹ ơi 500tr thì chắc mẹ mua chung cư nhỉ, vợ chồng em cũng đang cố gắng tiết kiệm lắm mà không biết bao giờ mới mua được, em cũng đang tính nước đi vay ngân hàng chứ vc em ở nhà thuê mãi bất tiện mà em chán lắm rồi :(

biyeu2807
07-22-2014, 11:42 AM
E cũng có nhu cầu giống chủ top ạ. Nhưng fai xem xét với mức thu nhập hiện tại có đủ để trả lãi và gốc không nữa cơ.

alopicass0
07-22-2014, 01:47 PM
anh chị nào có nhu cầu vay vốn ngân hàng đẻ mua nhà hay cần tư vấn gì về nhà đất thì liên hệ e sẽ tư vấn cho akj :D

banglinh0710
07-22-2014, 01:55 PM
Mình cũng đang định liều vay ngân hàng để mua nhà đây. Tính đi tính lại nếu không có động lực thì chắc chẳng bao giờ biết tiết kiệm, còn nếu có khổ hơn thì lại tự an ủi nhiều người còn khó khăn hơn mình mà họ vẫn vượt qua được nên hai vợ chồng lại quyết định chọn cái nghèo....................................hì hì trước mắt thôi

alopicass0
07-22-2014, 02:00 PM
Mình cũng đang định liều vay ngân hàng để mua nhà đây. Tính đi tính lại nếu không có động lực thì chắc chẳng bao giờ biết tiết kiệm, còn nếu có khổ hơn thì lại tự an ủi nhiều người còn khó khăn hơn mình mà họ vẫn vượt qua được nên hai vợ chồng lại quyết định chọn cái nghèo....................................hì hì trước mắt thôi
mua nhà thời điểm này cũng là thời điểm khá tốt đấy bạn ạ :D.

do luyen
07-22-2014, 02:00 PM
mẹ nào cần tư vẫn vay vốn NH thì call e tư vẫn nhiệt tình giúp các mẹ nhé!

linhphong001
07-22-2014, 02:05 PM
em cũng hỗ trợ nhiệt tình không kém đâu, các bác cứ gọi em nhé

tinhhoaviet2014
07-22-2014, 03:01 PM
Em hiện ở Đà Nẵng cũng muốn mua nhà nhưng chưa biết chọn ngân hàng nào để vay, và cũng không có kinh nghiệm gì về vấn đề này. Có mẹ nào ở Đà Nẵng có kinh nghiệm vấn đề này thì tư vấn cho em với nhé.

cungchambekhoe
07-22-2014, 03:26 PM
Chốt lại mình thấy bạn thật may mắn vì gặp bạn tín dụng quá nhiệt tình.Chúc mừng bạn!

saudom10
07-22-2014, 07:01 PM
với mức thu nhập 10tr 1 tháng như mình thì liệu đủ mà trả lãi để vay tiền mua chung cư ko nhỉ ?
mà ai biết có chung cư nào rẻ rẻ không

banglinh0710
07-23-2014, 09:21 AM
với mức thu nhập 10tr 1 tháng như mình thì liệu đủ mà trả lãi để vay tiền mua chung cư ko nhỉ ?
mà ai biết có chung cư nào rẻ rẻ không

Bạn nên chọn mua nhà xã hội có hỗ trợ gói 30000 tỷ, nếu trả trong vòng 15 năm mỗi tháng chỉ phải trả 3tr cả gốc và lãi.Nêuy quyết tâm mua nhà thì mình nghĩ thu nhập 10tr cũng ok mà.

gdcadisun
07-23-2014, 11:17 PM
Theo mình thì các bố mẹ đầu tiên phải tìm hiểu xem các mẹ quan tâm dự án nào. Ngân hàng nào hỗ trợ dự án đấy. Như thế ko mất thời gian thẩm định dự án nữa. Nói chung các mẹ có khoảng 30 % vốn thì ngân hàng sẽ hỗ trợ vay khoảng 70 % trong 20 năm. Kiểu j cũng vay được. Chứng minh thu nhập thì lách luật k khó. Quan trọng các mẹ có dám nghĩ dám làm ko ấy chứ tìm hiểu rồi để đấy rồi cũng k đi đến đâu cả. Mẹ nào cần vay vốn hay cần tìm hiểu các dự án tầm 14 đến 17tr/m2 ở ngay cũng như dự án nhận nhà sau 1,2 năm thì cứ alo cho mình mình tư vấn cho. Bên mình có rất nhiều dự án như thế này. Số đt của mình 0916267757 0962633825 mình tên là minh !

vhdung49
07-30-2014, 01:26 PM
- Hôm nay vô tình đọc đc topic này. Mình cũng đã từng có thắc mắc như các mẹ. Bây giờ thì mình đã vay được tiền ngân hàng rồi nên chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ như sau;
- Mình đã tham khảo nhiều ngân hàng nhưng rút ra 1 điều là cán bộ tín dụng ở các ngân hàng có tên tuổi một chút thì kiêu lắm, những món dưới 1 tỷ thì họ ngại làm lắm nên cứ đòi hỏi nhiêu khê vô cùng. Đuợc bạn bè giới thiệu mình đã gặp và trao đổi với 1 anh ở ngân hàng cổ phần(Anh này nhiệt tình và làm được việc). Khi cho vay tiền, ngân hàng chủ yếu muốn biết mục đích sử dụng và nguồn trả nợ cùng sổ đỏ để thế chấp. 2 vợ chồng mình làm tự do nên rất khó chứng minh đcj nguồn trả nợ. Thế nhưng anh này đã tư vấn và hướng dẫn minh vay tiêu dùng trả góp nhiều năm.
- Túm lại là các mẹ cần quan tâm đến: thủ tục có nhanh gọn ko? có linh hoạt không? mức lãi suất?, tiền lãi có tính trên số dư giảm dần ko (1 số nơi tính trên số tiền vay ban đầu nên khách hàng bị thiệt), Thời hạn trả nợ, Stiền gốc trả hàng tháng, lãi trả hàng tháng,. Ngòai ra có mất chi phí ngoài không?, phần trăm gì không?
- Các mẹ cứ gọi điện cho anh ý để anh ấy tư vấn cụ thể cho vì mỗi người có nhu cầu vay, thu nhập khác nhau...Quan trọng nữa là Anh ý không thu bất cứ phí, phần trăm gì cả. Anh ấy tên Hùng ĐT: 0912244188 cứ nói là chị Liên ở Thanh xuân giới thiệu.

Tiêu dùng trả góp nhiều năm là mấy năm hả bạn. Áp lực trả nợ cứ gọi là.... Bác nào muốn tư vấn an toàn thì pm mình nhé. Ở trên có cái mùi gì điều điêu. hehe

bumbum1612
07-30-2014, 01:39 PM
e thấy vay ngân hàng nhiều thủ tục lắm .

banglinh0710
08-04-2014, 10:26 AM
Tiêu dùng trả góp nhiều năm là mấy năm hả bạn. Áp lực trả nợ cứ gọi là.... Bác nào muốn tư vấn an toàn thì pm mình nhé. Ở trên có cái mùi gì điều điêu. hehe

Mình cũng từng nhờ anh Hùng này nhưng thông qua topic khác, theo mình anh ấy cũng nhiệt tình mặc dù mình chưa gặp mặt.

lenhandmade
08-06-2014, 04:47 PM
Theo em chị cần xác định trước là mua dự án nào trước đã ạ
Vì không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ tất cacr các dự án đâu ạ
Nếu chị cần tư vấn thêm về các dịch vụ của các ngân hàng có thể vào đây có tất cả các thông tin mà chị cần
Không chị có thể điền thông tin vào đây
https://docs.google.com/forms/d/1CdLijhr3_I9Qmr7pw5x7hFR4RKWcUjSv23izdjcaXjY/edit?usp=drive_web
Em sẽ gửi chị tất cả những thông tin mà chị cần tư vấn

saudom10
08-26-2014, 11:18 PM
Bạn nên chọn mua nhà xã hội có hỗ trợ gói 30000 tỷ, nếu trả trong vòng 15 năm mỗi tháng chỉ phải trả 3tr cả gốc và lãi.Nêuy quyết tâm mua nhà thì mình nghĩ thu nhập 10tr cũng ok mà.

Cám ơn bác. 3tr thì cũng okey đấy nhể. đúng là chỉ cần quyết tâm là đc

hoaisa219
08-27-2014, 08:25 PM
có bố mẹ nào làm ngân hàng tư vấn giúp em chung cư Vĩnh Hoàng, tái định cư có đc vay ngân hàng ko ạ? Em định mua mà thấy bảo k đc ngân hàng hỗ trợ cho vay trong 10 năm hay 15 năm như các ngân hàng khác vì đã cho nợ gốc 3 năm k lãi suất rồi

doan_oceanbank
08-27-2014, 09:05 PM
Bố mẹ nào có nhu cầu vay vốn mua nhà dự án hay mua đất đai, ô tô thì alo cho em nhé. Em làm bên Oceanbank ạ.