PDA

View Full Version : Bí quyết bóc vỏ các loại củ , hạt..



seichan
02-06-2008, 12:06 AM
Vỏ Hạt Sen

Đổ nước vào nồi nhôm, hòa một ít muối ăn và cho hạt sen vào nước (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng.



Vỏ Khoai Tây

Để cạo vỏ khoai tây, nhất là khoai tây mới, bạn hãy nhúng chúng vào nước nóng già. Sau đó cho khoai tây ngay vào nước lạnh sẽ dễ cạo vỏ hơn.

Vỏ Tỏi

Trước tiên bạn phảit tách các tép tỏi rời ra. Đem ngâm vào nước ấm 2 phút, rồi bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.

Vỏ Cà Chua

Muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng,bạn dùng dao sắc rạch nhẹ lên mặt vỏ vài đường chữ thập, rồi nhúng cả trái vào nước sôi trong vài phút. Sau đó vớt từng trái ra, những vết rạch của trái cà chua sẽ cong lên, bạn dùng tay bóc ra dễ dàng.

Vỏ Trái Cây

Muốn bác vỏ trái cây được dễ dàng, bạn chỉ cần nhúng chúng vào nước nóng và vớt ra ngay. Lúc này trái cây sẽ dễ dàng lột vỏ.

Vỏ Trứng

Các loại trứng luộc, nhất là trứng tươi mới, muốn bóc vỏ dẽ khi trứng chín, ạn hãy chắt nước luộc ra ngay và đổ ngay nước lạnh vào. Để vài phút sau trứng nguội bạn sẽ bóc vỏ được nhanh lại sạch.

Cách Làm Khế Bớt Chua

Muốn làm khế bớt chua bạn phải xắt khế thành từng lát, ngâm trong nước từ 5-10 phút. Sau đó vớt ra cho vào chậu nước có pha ít bột nở, rồi rửa khế lại nhiều lần với nước sạch.

Cách Nhận Biết Giấm Tốt

Để nhân biết giấm tốt bạn hãy cho một ít giấm vào chén, lấy miếng giấy thấm màu trắng nhúng vào chén, nếu giấy chuyển sang màu vàng là thứ giấm tốt

Để Ram Tôm Được Ngon

Làm tôm xong rửa sạch để ráo nước, vắt ít chanh trộn ít gia vị ướp cho thấm, sau đó mới cho mỡ hoặc dầu vào ram. Theo cách này, khi chín tôm ram có màu đẹp hấp dẫn và ăn ngon.

Cách Tẩm Bột Tôm Cá.

Khi làm món tôm cá tẩm bột chiên, muốn cho bột khỏi dính bê bết trên tay, rửa tôm cá xong bạn hãy cho chúng vào một bao bột nhỏ rồi lắc mạnh, vừa lắc vừa lấy tay vỗ lên bao. Làm như vậy chỉ một lát sau tôm, cá đã được áo đều lớp bột khi chiên sẽ ngon hơn.

Để Gọt Khoai Tây Không Dính Nhựa Trên Tay

Để tay không bị xám đen vì nhựa khoai tây trong lúc gọt vỏ, bạn hãy nhúng vào nước có pha giấm rồi để khô trước khi gọt vỏ.

Thảo Anh_02
02-18-2008, 04:41 PM
Vỏ Hạt Sen

Đổ nước vào nồi nhôm, hòa một ít muối ăn và cho hạt sen vào nước (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng.



Vỏ Khoai Tây

Để cạo vỏ khoai tây, nhất là khoai tây mới, bạn hãy nhúng chúng vào nước nóng già. Sau đó cho khoai tây ngay vào nước lạnh sẽ dễ cạo vỏ hơn.

Vỏ Tỏi

Trước tiên bạn phảit tách các tép tỏi rời ra. Đem ngâm vào nước ấm 2 phút, rồi bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.

Vỏ Cà Chua

Muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng,bạn dùng dao sắc rạch nhẹ lên mặt vỏ vài đường chữ thập, rồi nhúng cả trái vào nước sôi trong vài phút. Sau đó vớt từng trái ra, những vết rạch của trái cà chua sẽ cong lên, bạn dùng tay bóc ra dễ dàng.

Vỏ Trái Cây

Muốn bác vỏ trái cây được dễ dàng, bạn chỉ cần nhúng chúng vào nước nóng và vớt ra ngay. Lúc này trái cây sẽ dễ dàng lột vỏ.

Vỏ Trứng

Các loại trứng luộc, nhất là trứng tươi mới, muốn bóc vỏ dẽ khi trứng chín, ạn hãy chắt nước luộc ra ngay và đổ ngay nước lạnh vào. Để vài phút sau trứng nguội bạn sẽ bóc vỏ được nhanh lại sạch.

Cách Làm Khế Bớt Chua

Muốn làm khế bớt chua bạn phải xắt khế thành từng lát, ngâm trong nước từ 5-10 phút. Sau đó vớt ra cho vào chậu nước có pha ít bột nở, rồi rửa khế lại nhiều lần với nước sạch.

Cách Nhận Biết Giấm Tốt

Để nhân biết giấm tốt bạn hãy cho một ít giấm vào chén, lấy miếng giấy thấm màu trắng nhúng vào chén, nếu giấy chuyển sang màu vàng là thứ giấm tốt

Để Ram Tôm Được Ngon

Làm tôm xong rửa sạch để ráo nước, vắt ít chanh trộn ít gia vị ướp cho thấm, sau đó mới cho mỡ hoặc dầu vào ram. Theo cách này, khi chín tôm ram có màu đẹp hấp dẫn và ăn ngon.

Cách Tẩm Bột Tôm Cá.

Khi làm món tôm cá tẩm bột chiên, muốn cho bột khỏi dính bê bết trên tay, rửa tôm cá xong bạn hãy cho chúng vào một bao bột nhỏ rồi lắc mạnh, vừa lắc vừa lấy tay vỗ lên bao. Làm như vậy chỉ một lát sau tôm, cá đã được áo đều lớp bột khi chiên sẽ ngon hơn.

Để Gọt Khoai Tây Không Dính Nhựa Trên Tay

Để tay không bị xám đen vì nhựa khoai tây trong lúc gọt vỏ, bạn hãy nhúng vào nước có pha giấm rồi để khô trước khi gọt vỏ.

Cảm ơn bác Seichan về cách bóc vỏ, bác có biết cách bóc vỏ hạt dẻ Trùng Khánh thế nào cho nhanh không ạ, em thấy hạt ngon thế mà bóc hết cả hơi mới được 1 hạt, nhiều khi nghĩ ăn chả bõ công bóc ... hic hic :mrgreen:

Golden
02-18-2008, 11:24 PM
Bạn seichan này sưu tầm được nhiều bài viết hữu ích ghê đấy Mod ơi, để cử bạn ý 1 chân trong nhóm nòng cốt đi.

Thảo Anh_02
02-19-2008, 09:22 AM
Bạn seichan này sưu tầm được nhiều bài viết hữu ích ghê đấy Mod ơi, để cử bạn ý 1 chân trong nhóm nòng cốt đi.

Tớ bỏ phiếu đồng ý cho bác Seichan nhé,

nguyenthu82
02-11-2013, 01:29 PM
Bóc vỏ cà chua thì mấy chất đấy ạ :D