PDA

View Full Version : Có ai biết thịt cóc không?Kasanova
03-25-2005, 08:08 AM
Con gái mình được 16 tháng nhưng cháu chỉ cân nặng 10kg và biếng ăn, mình nghe nhiều người khuyên nên mua thịt cóc để bồi dưỡng cho cháu, để an toàn thì nên tìm mua loại chà bông thịt cóc chế biến sẵn của Xí nghiệp dược phẩm nào đó ở Miền Bắc. Thời gian trước thỉnh thoảng gặp mấy người đạp xe đi bán dạo cóc sống về làm thịt, có đảm bào không? Có bạn nào có kinh nghiệm gì hay biết được bán ở đâu giúp mình với, mình ở SG mà tìm hoài mấy siêu thị không thấy.

Me Huong
03-25-2005, 11:07 AM
nghe thịt cóc mà mình nổi da gà đấy bạn ơi. con cóc có rất nhiều tuyến độc ở da và nội tạng nên nếu không biết làm hay làm ẩu sẽ nguy hiểm đến tính mạng đấy. mình không thể tin vào ai trong chuyện thịt cóc này được vả lại có bao nhiêu phần trăm là thịt cóc trong món chà bông đó?

còn thịt bò gà thì sao? có nhiều chất và an toàn hơn đấy. kinh nghiệm của mình là bạn hầm nhừ xương heo, hoặc một phần của con gà chung với khoai tây, cà rốt, hay các loại đâu: như đâu hòa lan, đậu trắng, đậu thái...xay chung với thịt bò hay thịt heo thịt gà... cho bé dùng ( nhớ thay đổi theo mỗi ngày và theo khẩu vị của bé), mình cứ xay nhuyễn nhừ mọi thứ lên miễn là bé nuốt là được vì bé lớn nhà minh biếng ăn lắm. hoặc nấu súp khoai tây sữa, hay súp cua, trứng, vi cá....v.v. cho bé ăn chế độ đặc biệ khoảng 2 tuần rồi ngưng để bé đỡ ngán rồi làm tiếp nhé...

chúc bạn thành công.

Mod NDCSC
03-25-2005, 11:15 AM
Tớ cũng như mẹ Kasanova ấy. Mình muốn cho con ăn bột cóc nhưng e ngại về vấn đề nhỡ con ăn vào làm sao thì biết làm thế nào? Được bác hàng xóm có cháu cùng độ tuổi mách, mình cũng thử làm cho con ăn. Nhưng gọi người ta đến tận nhà mình làm, mình tận mắt nhìn, bảo họ giửa thật nhiều nước cho bảo đảm. Sau đó, lo không đảm bảo mình bảo họ nếm thử, họ ăn vào không làm sao nhưng mình vẫn không yên tâm. Nhưng rồi rốt cuộc con chỉ ăn có vài bữa là chán, mà mình cũng không thấy tiến triển đâu vì con không chịu ăn mà. Nhưng quả thực là người ta làm dù sạch đến đâu đi nữa thì mình vẫn lo ngại đúng không :wink:

ConBe
03-25-2005, 11:25 AM
Ngoài đề một tí nhé . Mình đọc dòng chữ ký của bạn Kasanova làm mình nhớ hồi nhỏ mình cũng hay nói "Klein aber mein" và còn một câu nữa kèm theo cho câu đấy là " Gross aber doff" . Đọc lại mấy dòng chữ đó làm mình nhớ đến thời tiểu học quá đi thôi.

ConBe
03-25-2005, 11:32 AM
doof khong phai doff

bigdaddy
03-25-2005, 12:58 PM
Thịt cóc thì em có kinh nghiệm bản thân, em cho đến 6 tuổi vẫn thuộc loại còi xương suy dinh dưỡng, lúc nào cũng bé nhất lớp, sau đấy mẹ em cho ăn ruốc cóc. Từ hồi ăn ruốc cóc em lúc nào cũng lớn nhất lớp. Bây giờ thì bị gọi là hộ pháp rồi. Nói chung xem họ làm trước mắt mình là yên tâm, đừng có lấy da, gan, nội tạng là được

ConBe
03-25-2005, 01:19 PM
Mod NDCSC viết:


Nhưng gọi người ta đến tận nhà mình làm, mình tận mắt nhìn, bảo họ giửa thật nhiều nước cho bảo đảm. Sau đó, lo không đảm bảo mình bảo họ nếm thử, họ ăn vào không làm sao nhưng mình vẫn không yên tâm.


Mình nghĩ nếu không yên tâm như thế thì tốt nhất đừng nên cho bé ăn thử món thịt cóc nữa. Người làm thịt cóc chắc họ cũng không đan tâm để người ăn bị ngộ độc đâu nhưng sự xui thì hay đến không ngờ được. Vì không yên tâm sợ con bị ngộ độc mà bảo người làm thịt cóc thử trước, nếu có chuyện gì thì họ sẽ là người bị ngộ độc trước mà chúng ta quên nghĩ rằng biết đâu người làm thịt cóc ấy cũng còn vài đứa con đợi họ trở về. Đây chỉ là ý nghĩ của mình thôi. Mình thương con mình nhưng cũng nên nghĩ đến người khác và hơn bao giờ hết chúng ta đều là con người và đừng bao giờ coi trọng mạng của cá nhân mình mà kệ mạng sống của người khác.

nhanhlen
03-25-2005, 01:44 PM
Mình nghĩ nếu không yên tâm như thế thì tốt nhất đừng nên cho bé ăn thử món thịt cóc nữa. Người làm thịt cóc chắc họ cũng không đan tâm để người ăn bị ngộ độc đâu nhưng sự xui thì hay đến không ngờ được. Vì không yên tâm sợ con bị ngộ độc mà bảo người làm thịt cóc thử trước, nếu có chuyện gì thì họ sẽ là người bị ngộ độc trước mà chúng ta quên nghĩ rằng biết đâu người làm thịt cóc ấy cũng còn vài đứa con đợi họ trở về. Đây chỉ là ý nghĩ của mình thôi. Mình thương con mình nhưng cũng nên nghĩ đến người khác và hơn bao giờ hết chúng ta đều là con người và đừng bao giờ coi trọng mạng của cá nhân mình mà kệ mạng sống của người khác.

Một suy nghĩ thật nhân hậu.=D>

Theo mình nghĩ, thịt cóc cũng không có quá nhiều chất bổ dưỡng như ta tưởng đâu. Mà không chỉ thịt cóc, cả thịt hổ cũng vậy. Trước đây do kinh tế khó khăn mà các gia đình không có thịt cho bé nên đành kiếm thứ thịt cóc vừa sẵn có mà lại không mất tiền mua, vừa làm vừa tự nhủ "thịt cóc tốt lắm"

bigdaddy
03-25-2005, 02:27 PM
Ko phải là thịt cóc sẵn có đâu, ngày xưa mẹ em cũng phải đi mua chứ đâu có tựlàm được. Mặc dù nhà ở ngay cạnh hồ cóc nhái uôm oam suốt ngày nhưng thịt cóc vẫn phải đặt mua đấy. :lol: Cóc phải biết làm thì mới ăn được

Le Khanh
03-25-2005, 03:09 PM
Tôi có đọc một tài liệu nói về thịt cóc, tiếc là khó tìm ra ngay lúc này. Nhưng nói chung là có thể do hoàn cảnh khó khăn trước đây và tâm lý "thích của lạ" nên người ta mới sử dụng thịt cóc. Thực chất thì các thành phần dưỡng chất trong thịt cóc không hơn gì thịt gà , chẳng qua là vì nó khó làm , khó kiếm nên giá cao hơn ( có điếu bây giờ giá thịt gà cũng cao lắm rồi !) và cũng do tâm lý Cái gì giá cao thì tốt, bổ ... và dĩ nhiên là còn do những người đi bán quảng cáo nữa .
Vì thế với trẻ em, mình đừng nên " thí nghiệm" những món ăn lạ cho các cháu. Món ăn nào đơn giản, dễ chế biến là tốt nhất, và điều quan trọng là phải ăn đủ chất và nhất là các chất khoáng.
Còn mấy thứ như rắn, dơi, cóc nhái linh tinh có lẽ chỉ thích hợp với mấy ..ông nhậu !

Kasanova
03-25-2005, 03:32 PM
Lần đầu tiên mình vào diễn đàn này và thực sự ngạc nhiên về sự nhiệt tình của các bạn, mình biết đến các bạn vì vừa đọc được mẩu tin ngắn về việc quyên góp từ thiện của các bạn. Cám ơn tất cả các bạn.
Về thịt cóc thì lúc trước mình cũng đã đọc thấy tác dụng giúp chữa trẻ còi xương chậm lớn, hình như chưa có nghiên cứu chính thức của ngành y nhưng trong dân gian vẫn truyền tai nhau vậy, mà đa số những kinh nghiệm trong dân đều chưa được kiểm chứng chính thức nên nhiều người vẫn nửa tin nửa ngờ. Chính mẹ mình cũng nói ngày mình bé quặt quẹo lắm, nhờ các cô chú trong cơ quan mẹ khi đi sơ tán tranh thủ bắt cóc làm thịt nên mới đỡ nhiều, khi mình gọi điện thoại về nhà bảo cháu nhà mình biếng ăn lắm thì mẹ mình mới nhắc lại chuyện đó và bảo mình nên đi tìm thịt cóc cho cháu, thế là mình chợt nghĩ đến diễn đàn này của các bạn.

To Mod NDCSC: mình la papa chứ không phải mama, hi..hi..hi
To ConBe: Mình thấy chữ ký của bạn toàn tiếng Anh cơ mà, bạn cũng làm mình nhớ đến một thời đấy...

MeLuti
03-25-2005, 04:48 PM
Hồi bé mình cũng còi cọc, mẹ mình cũng nghe người ta cho mình ăn thịt cóc mà đến giờ :lol: mình "mới" cao được có 150 cm thôi này (hì, chẳng biết đến lúc nào mới lớn đây :?: :?: ). Sau này mẹ mình có cho mình đi khám đông y, bác sĩ đông y bảo mẹ mình làm thế là sai rồi vì thể trạng của mình nóng, thịt cóc là rất nóng nên không hợp với mình. mẹ mình kể từ ngày mình chịu ăn uống cân đối hơn thì phát triển tốt hơn. Vậy mình nghĩ thịt cóc có thể tốt cho trẻ này mà không tốt cho trẻ kia. Vì vậy nên hỏi thầy thuốc đông y nếu bạn vẫn quyết định cho bé ăn.
Mình cũng nghĩ như bạn Con Bé, nếu người bán cóc làm thịt cho mình mà họ bị nhiễm độc thì thật khổ thân họ. Mình đã từng gặp một bệnh nhân bị nhiễm trùng tay do mủ ở da cóc nhiễm vào khi đang làm thịt cóc để bán đấy, tội nghiệp lắm.
Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể cho bé đến BV y học dân tộc để hỏi ý kiến bác sỹ đông y ở đó, hồi trước mình thấy họ có cốm bổ tỳ cho trẻ con, nhiều người cho ăn thấy tốt lắm, bây giờ không biết có còn không.
Ngoài ra, mình nghĩ một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp ích cho bé nhiều hơn rất nhiều so với các loại thức ăn khó kiếm như thịt cóc. Mình thấy trong DD này cũng có nhiều bài rất hay về việc bé biếng ăn chậm lớn. Bạn thử xem xem có giúp gì được cho bạn không nhé.
Chúc bé chóng lớn nha.
Mẹ Luti

hang
03-26-2005, 02:40 PM
ở HN Có hàng bán ruốc cóc nổi tiếng Ở số 5 phố Tuệ tĩnh, bạn thử liên lạc mua ở đó xem sao

Mod NDCSC
03-26-2005, 08:01 PM
Thực ra, người bán cóc đã ăn trước cả khi mình bảo họ thử cơ :lol: . [/quote]

bigdaddy
03-30-2005, 10:23 AM
em bây giờ cao 1m75 nặng 75kg, bà xã kêu béo quá toàn đổ tội ngày xưa bà nội cho ăn thịt cóc.

baoduy
03-30-2005, 10:56 AM
:lol: Theo mình biết thì ở TPHCM bán thịt cóc dưới dạng bột cóc đấy. Ban có thể tìm mua ở các siêu thị hay các điểm bán tạp hóa dấy.Bé của mìh còn nhỏ chưa ăn dược nhưng các cháu của mình thì dứa nào cũngbi5 bà ngoại bắt ăn dể khỏi còi dó mà. :lol: :wink:

Kasanova
04-02-2005, 08:22 PM
Cám ơn baoduy, mình đã tìm mấy siêu thị nhưng chưa thấy mà mua ngoài chợ thì sợ không bảo đảm . Bạn có biết siêu thị nào không? Tks.

Chip va Nhim
04-08-2005, 10:01 AM
Kasanova ơi,
Tò mò một chút,
Mấy dòng tiếng Đức của bạn nghĩa là gì vậy, mình tò mò muốn biết quá,
Theo mình biết thì Kasanova là tên một chàng nổi tiếng lăng nhăng và có mặt ở trên đời còn trước cà Don Juan nữa, đúng không. Vì ý nghĩa này mà ấy chọn nick là Kasanova à? :-k Tớ tò mò một chút, ấy đừng giận nhé.
Thịt cóc thì tớ thấy suốt ngày được rao ời ợi ở khu tập thể nhà tớ nhưng tớ chẳng dám xài vì da và nội tạng của cóc rất độc. Nhỡ dính một chút thì khốn. Tớ cũng nghĩ rằng hồi xưa không có thịt gà, thịt vịt và các thức ăn dinh dưỡng nên mới phải xài thịt cóc thôi.
Mong các con luôn khoẻ mạnh để các bố mẹ chúng mình happy.
À, Kasanova này, tớ cũng biết 01 câu tiếng Đức đấy: Ich liebe dich (Viết thế có đúng không, câu này cũng hơi hợp với nich Kasanova của cậu đấy) :-({|=

Mod VCGT
04-08-2005, 10:03 AM
Đừng ăn thịt cóc nếu đủ tiền mua thịt gà


Thịt gà là một trong những thực phẩm giàu đạm nhất.
Thịt cóc có lượng đạm tương đương với ếch, gà (khoảng 22%). Nó cũng có chất kẽm nhưng thua các loại hải sản, có sắt nhưng không bằng gan lợn. Trong khi đó, người ăn cóc có thể bị ngộ độc nếu làm thịt không cẩn thận.

Rất nhiều người mua thịt cóc, ruốc cóc với giá rất đắt cho trẻ em và người suy dinh dưỡng ăn vì cho rằng nó cực kỳ bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hưng, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào về công dụng của thịt cóc. Còn về dinh dưỡng, thịt cóc có nhiều đạm thật nhưng cũng không cao hơn thịt gà, các vi chất cũng không dồi dào so với những thực phẩm khác.

Bác sĩ Hưng cho biết, ở gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng) của con cóc chứa rất nhiều bufalotoxin - một chất cực độc, có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn. Vì chưa nghiên cứu nên không thể khẳng định rằng cách chế biến chặt đầu, cổ, chân, bỏ da và ruột... có giúp loại bỏ hết độc tố hay không. Tuy nhiên, có một sự thực hiển nhiên là năm nào cũng có người tử vong vì ngộ độc thịt cóc.

Bác sĩ Kim Hưng cho rằng, cóc không phải là thực phẩm vì 2 lẽ. Thứ nhất, đã là thức ăn thì nguyên tắc đầu tiên là phải an toàn. Thứ hai, cóc quá nhỏ, chưa nuôi được, khả năng sinh sản chưa rõ. Nó lại là một con vật có ích, ăn côn trùng, sâu bọ, nếu bắt làm thịt đại trà mà không có kế hoạch chăn nuôi như hiện tại thì sẽ làm mất cân bằng sinh thái. Vì vậy, nếu đã có điều kiện mua cá, thịt... thì không nên dùng thịt cóc. Những loại thực phẩm thông thường ấy dễ kiếm, dễ mua, giá trị dinh dưỡng cao, lại rất an toàn.

Trên thị trường hiện có bán bột cóc của một công ty tư nhân, bao bì ghi công dụng là bồi dưỡng cơ thể, dùng cho trẻ em còi xương, gầy yếu kém ăn, chậm lớn, chậm mọc răng, người lớn suy nhược. Trước đây, một số cá nhân và công ty dược cũng đề nghị hợp tác với Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM để sản xuất bột cóc, thịt cóc dinh dưỡng. Tuy nhiên, Trung tâm không chấp nhận vì các công ty và cá nhân đó chưa chứng minh được nguồn gốc thực phẩm ổn định, cách nghiên cứu và nuôi trồng nguồn thực phẩm đó cũng như cách loại bỏ độc tố có trong thịt cóc.

ConBe
04-08-2005, 11:36 AM
"Klein aber mein" có nghĩa là " bé nhỏ nhưng mà của tôi " . Không biết cái gì bé nhỏ nên cái bé nhỏ này thì dành cho Kasanova trả lời Chíp va Nhím vậy. Không biết quen nhau lâu chưa mà chưa chi đã đòi "liebe Dich". Kiểu này Chíp và Nhím còn "ngầu" hơn cả Don Juan và Kasanova cộng lại. Thôi nếu mà đã lỡ "ich liebe Dich" rồi thì Conbé cũng " ich Dich auch" vậy! :lol: :lol: :lol:

Kasanova
04-08-2005, 03:06 PM
=D> "tuy bé nhỏ nhưng mà của tôi" nhưng không có nghĩa là cái gì của tôi cũng bé nhỏ cả nhé bác conbe ... :lol: - chọn Kasanova làm nick vì trước kia, thời trai trẻ í, mình bị bọn bạn gái nó gọi như vậy mà... chẹp!!!

Chip va Nhim
04-08-2005, 04:11 PM
To conbe: :oops:

Happy Mom
05-26-2006, 02:09 PM
doc phan nay that la bo ich, vi ba noi nha minh di mua thit coc, bat nguoi ta chi loc phan dui ra, dich than ngoi xem nguoi ta lam ruoc, rui bat minh phai cho be an. Minh thi ko tan thanh cung vi nhung ly do nhu moi nguoi lo ngai the la ba noi doi, ong xa thi cung keu la minh ngang qua.
BI gio gui duong link nay cho AX doc cho khoi keu ca vo nay no.
Hoan ho chuyen muc nay va cam on cac me
:lol: :lol: :lol:

Golden
05-26-2006, 02:31 PM
Ông nội bé Bông thì cẩn thận lắm, ông đi bắt Cóc thả vào vườn cho béo thêm rồi ông tự chế biến lấy. Cũng thịt cóc thì làm ruốc, xương cóc thì làm bột, ông bảo tự ông làm mới yên tâm. Lúc trước chỉ anh họ Bông là ăn thôi vì còi quá, nhưng đầu vụ cúm gà vừa rồi ông cũng gửi xuống cho Bông ăn, chắc là Bông hợp nên khoảng 2 tuần thấy má tròn ra. Nhưng VC G cũng không dám cho ăn nhiều, lúc đầu còn để bố Bông ăn thử 3 ngày liền xem sao đấy, thấy con có vẻ phỉnh ra thì ngưng luôn. Chẳng qua là tiếc cái công của ông nội thương cháu.

meNQT
05-26-2006, 04:59 PM
Diễn đàn nhà mình toàn các bố các mẹ chịu khó thôi. Nhà tớ thì lười lăm chả cóc với nhái bao giờ cả.
Mà tớ nghe nói thịt ếch cũng tương đương đạm và canxi như thịt cóc đấy mà dễ mua, chợ nhà tớ bán đầy chỉ việc mua về rửa sạch vứt vào nồi hầm nhừ nước nấu cháo, thịt băm nhỏ cho con ăn thế là xong bữa.

me LUULY
09-25-2006, 05:00 PM
Tớ cũng như mẹ Kasanova ấy. Mình muốn cho con ăn bột cóc nhưng e ngại về vấn đề nhỡ con ăn vào làm sao thì biết làm thế nào? Được bác hàng xóm có cháu cùng độ tuổi mách, mình cũng thử làm cho con ăn. Nhưng gọi người ta đến tận nhà mình làm, mình tận mắt nhìn, bảo họ giửa thật nhiều nước cho bảo đảm. Sau đó, lo không đảm bảo mình bảo họ nếm thử, họ ăn vào không làm sao nhưng mình vẫn không yên tâm. Nhưng rồi rốt cuộc con chỉ ăn có vài bữa là chán, mà mình cũng không thấy tiến triển đâu vì con không chịu ăn mà. Nhưng quả thực là người ta làm dù sạch đến đâu đi nữa thì mình vẫn lo ngại đúng không :wink:
minh thi mua thit coc do cong ty duoc pham HP san xuat, nhu the yen tam hon

PHUONGMINHBONG
09-25-2006, 05:26 PM
Mặc dù con tớ còi nhưng tớ cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện cải thiện tình hình bằng cách ăn thịt cóc, đi khám dinh dưỡng cũng chưa thấy BS nào khuyên cho con ăn ruốc cóc cả, toàn thấy khuyên tắm nắng , uống vitamin, ăn uống đủ chất thôi. Tớ thì ngĩ ngày xưa các cụ ko có đầy đủ các laọi vitamin, nên mới phải cho ăn thịt cóc , chứ bây giờ thì ngoài cách đó có rất nhiều cách để cải thiện tình hình mà , đâu phải ăn thịt cóc là tốt nhất.Tớ thì chưa bao giờ nghĩ cho con ăn món này, chung quy là ko tin có thể cải thiện được và sợ mặt "độc" có thể gây chết người của nó.

Orange
09-29-2006, 10:11 AM
Mặc dù con tớ còi nhưng tớ cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện cải thiện tình hình bằng cách ăn thịt cóc, đi khám dinh dưỡng cũng chưa thấy BS nào khuyên cho con ăn ruốc cóc cả, toàn thấy khuyên tắm nắng , uống vitamin, ăn uống đủ chất thôi. Tớ thì ngĩ ngày xưa các cụ ko có đầy đủ các laọi vitamin, nên mới phải cho ăn thịt cóc , chứ bây giờ thì ngoài cách đó có rất nhiều cách để cải thiện tình hình mà , đâu phải ăn thịt cóc là tốt nhất.Tớ thì chưa bao giờ nghĩ cho con ăn món này, chung quy là ko tin có thể cải thiện được và sợ mặt "độc" có thể gây chết người của nó.
Tớ cũng nghĩ thế. đối với tớ những cái mà người ta bảo là bổ của thịt cóc không thể lấn át được nỗi sợ chất độc của nó. Cũng như cá nóc đó, tránh xa mau...

pepsi
10-04-2006, 11:25 PM
Không gặp thì chẳng tin , muốn gặp Bác quá ....

hatho02
10-07-2007, 04:14 PM
Tớ cũng như mẹ Kasanova ấy. Mình muốn cho con ăn bột cóc nhưng e ngại về vấn đề nhỡ con ăn vào làm sao thì biết làm thế nào? Được bác hàng xóm có cháu cùng độ tuổi mách, mình cũng thử làm cho con ăn. Nhưng gọi người ta đến tận nhà mình làm, mình tận mắt nhìn, bảo họ giửa thật nhiều nước cho bảo đảm. Sau đó, lo không đảm bảo mình bảo họ nếm thử, họ ăn vào không làm sao nhưng mình vẫn không yên tâm. Nhưng rồi rốt cuộc con chỉ ăn có vài bữa là chán, mà mình cũng không thấy tiến triển đâu vì con không chịu ăn mà. Nhưng quả thực là người ta làm dù sạch đến đâu đi nữa thì mình vẫn lo ngại đúng không :wink:
nhà mình thì ăn cực nhiều cóc a.từ thời ngày xưa bao cấp ít thức ăn nên bố mình đi bắt về là ruốc hoặc rán đùi len ăn, ngon đáo để nhớ lại mà thèm nhưng mình thấy bây giờ toàn cóc nuôi ăn chán lắm, con nhỏ mà thịt cũng không ngọt, con cóc ngày xưa cái đùi to hơn đùi ếch bây giờ cơ mạ năm 2005 bé nà mình nhỏ có người bà con trên bắc giang bắt ngoài ruộng hoa màu cho ông bà cũng làm ruốc cho bé ặn mà ông bà ngoại nhà mình làm thì khỏi chê, quá nhiều kinh nghiêm. làm cóc quan trọng nhất là bỏ cái đầu thật sạch và buồng trứng của nó, sau đó là gân vì gân sẽ gây đái rắt .bó mẹ mình đã 1 lần mua cóc của những người giao ngoài đường và xem họ làm thì thấy không yên tâm nên ông bà không khiến và tự làm

meongmat
10-07-2007, 05:45 PM
Hồi bé mình toàn tự bắt cóc tự làm thịt cho mình và mấy đứa em ăn. Ở quê chẳng biết làm ruốc cóc thế nào, mình cứ làm thật sạch, bỏ tuốt tuột chỉ lấy cái mình cóc rồi băm nhỏ với lá răm, đảo lên cho tẹo muối, sang lắm thì thêm vài hạt mì chính thế là thơm lừng cả nhà lên rồi. Bây giờ về quê vẫn thấy ngoài vườn có cóc nhưng thấy chỉ mỗi 1 con chẳng bõ bắt nên không làm thịt chứ không phải đã chán thịt cóc. Mình thấy nó ngon kinh khụng Cũng có lần bị đị đái rắt vì lỡ quên bỏ gân ở 1 con cóc nào đấy vì là bé nên làm vội khôg cẩn thận như mẹ mình lạm