PDA

View Full Version : Hướng dẫn: Cách Làm Món vịt,Ngan Nướng Ngon Tuyệt Ạ



Khánh Huyền 84
03-31-2010, 01:10 AM
Ko biết có mẹ nào thích ăn ngan vịt như em ko ,còn em thì nghiện ạ nhưng ăn luộc hoặc quay kiểu quảng đông mãi cũng chán ,nên em thay đổi khẩu vị và thấy làm theo công thức này ăn ngon mà lại đậm đà gia vị nữa ,nên em pot lên để cả nhà cùng tham khảo !
1)-Mua ngan hoặc vịt về rửa sạch ,khi rửa cho thêm chút r*** để khử mùi hôi sau đó manng ra tẩm ướp (ko nên mua con quá béo )
2)-Gia vị để ướp gồm có xả,gừng,tỏi ,mật ong,dầu vừng (dầu mè) ,xì dầu .Xả ,gừng ,tỏi đập nhỏ rồi cho cùng các gia vị còn lại vào vịt,ngan cho thêm một chút hạt nêm cho đỡ nhạt (riêng dầu vừng các mẹ cho nhiều một chút cho thơm ạ )sau đó lấy tay thoa đều con vịt, ngan cho ngấm đều (các mẹ nên để ít nhất là 3 tiếng cho ngấm mới ngon )sau khi vịt,ngan đã ngấm đều thì lấy lò nướng bật nhiệt độ 150-170 độ cho vào nướng ,nếu như nhà mình có giấy bác dùng để nướng thì bọc ngan ,vịt vào giấy bạc nướng khoảng 20p sau đó mở giấy bạc ra để cho vàng đều là dc ạ ,Chấm với xì dầu tỏi ớt .Chúc các mẹ thành công (u)(u)(u)(u)(u)(u)

babyhoney
03-31-2010, 08:08 AM
Đọc xong mà em thèm quá bác ạ.

MeCubincoi
03-31-2010, 08:37 AM
Ui ngon quá, em rất thích món này đây, mà món này nếu có than hoa quạt lên thì còn thơm hơn nhiều, nếu nướng than hoa thì chỉ nên chặt con vịt ra làm đôi rồi lấy búa đập đập vài cái cho thịt và xương mềm hơn rồi cho vào vỉ cho lên nướng. Thèm quá

shinthoi
03-31-2010, 08:54 AM
Có mẹ nào tin cách đây hai tháng em ra chợ mua vịt về om sấu bị bán cho Ngan không?
Cay kú không chịu được, Chồng còn đem di khoe nữa chứ.

meyeuchuoi
03-31-2010, 09:21 AM
Hơ, hình như ngan đắt hơn vịt mà:confused:, bố cháu đi khoe mẹ cháu còn giề nữa:p.

ocyeucuame
03-31-2010, 09:24 AM
Ngon ngon ngon, CN này chị sẽ thử làm theo cách của em sao. Cám ơn em nhiều.

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 11:20 AM
Đọc xong mà em thèm quá bác ạ.

Hi hi thế thì chị làm ngay 1 chú đi để cả nhà thưởng thức cuối tuần ạ :rolleyes:

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 11:22 AM
Ui ngon quá, em rất thích món này đây, mà món này nếu có than hoa quạt lên thì còn thơm hơn nhiều, nếu nướng than hoa thì chỉ nên chặt con vịt ra làm đôi rồi lấy búa đập đập vài cái cho thịt và xương mềm hơn rồi cho vào vỉ cho lên nướng. Thèm quá

Chính xác rùi đấy chị ạ ,nếu ko có lò nướng thì ta dùng than hoa mỗi tội lâu thôi ,nhưng ko sao chị nhỉ tất cả vì chồng con mà :finga:

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 11:26 AM
Có mẹ nào tin cách đây hai tháng em ra chợ mua vịt về om sấu bị bán cho Ngan không?
Cay kú không chịu được, Chồng còn đem di khoe nữa chứ.

Hu hu ,nhưng chị ơi ngan đắt hơn vịt đấy chị nhé ,chị hàng xóm nhà em chuyên bán ngan,gà,vịt ,chị ý bảo khi đi mua ngan thì cẩn thận ko là mua phải vịt đấy vì vịt lai ngan con rất to mà giống ngan y hệt ,chứ chị mua vịt mà thành ngan là hời to rồi đấy, xã nhà chị khen chị đấy chị ạ

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 11:30 AM
Hơ, hình như ngan đắt hơn vịt mà:confused:, bố cháu đi khoe mẹ cháu còn giề nữa:p.

Hi hi đúng là ngan đắt hơn vịt bác ạ ,thế là bác (shinthoi )dc chồng khen rồi bác nhỉ :finga::finga:

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 11:32 AM
Ngon ngon ngon, CN này chị sẽ thử làm theo cách của em sao. Cám ơn em nhiều.

Thế CN này chị làm rồi phần em 1 cái đùi nhé ,em mong đến CN quá chị ơi :yawinkle::yawinkle:

shinthoi
03-31-2010, 01:39 PM
Hu hu ,nhưng chị ơi ngan đắt hơn vịt đấy chị nhé ,chị hàng xóm nhà em chuyên bán ngan,gà,vịt ,chị ý bảo khi đi mua ngan thì cẩn thận ko là mua phải vịt đấy vì vịt lai ngan con rất to mà giống ngan y hệt ,chứ chị mua vịt mà thành ngan là hời to rồi đấy, xã nhà chị khen chị đấy chị ạ

Không dám đâu chị Huyền ơi, em mua bà ý cũng bán 56K/1kg rồi mà Vịt chỉ tầm 45K/1kg là cùng. Hôm đấy đúng hôm rằm em tưởng đắt lên.
Hôm đấy em đi tìm Vịt làm om sấu cho xã nhưng không có, qua hàng bà này chưa mua bao giờ hỏi có Vịt không bà nói có thế là lấy nửa con và bảo chặt ra. Chặt ra rồi biết là Ngan mà mồn bà ấy còn kêu vịt, điêu không chịu được.

doanthinh81
03-31-2010, 01:43 PM
hichic ngon quá, nghĩ đến lại thèm thank mẹ nó nhé

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 02:28 PM
Không dám đâu chị Huyền ơi, em mua bà ý cũng bán 56K/1kg rồi mà Vịt chỉ tầm 45K/1kg là cùng. Hôm đấy đúng hôm rằm em tưởng đắt lên.
Hôm đấy em đi tìm Vịt làm om sấu cho xã nhưng không có, qua hàng bà này chưa mua bao giờ hỏi có Vịt không bà nói có thế là lấy nửa con và bảo chặt ra. Chặt ra rồi biết là Ngan mà mồn bà ấy còn kêu vịt, điêu không chịu được.

Hi hi thế thì bị lừa thật rồi ,nhưng chị mua đồ ở chợ nào mà hạt rẻ thế ,chứ chợ nhà em giờ họ bán ngan 70-75k/kg còn vịt thì 50-55k/kg đúng là giá cắt cổ [-(

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 02:29 PM
hichic ngon quá, nghĩ đến lại thèm thank mẹ nó nhé

Ko có gì đâu chị ơi ,em pot lên để cả nhà cùng tham khảo thui mà :D:D

babyhoney
03-31-2010, 02:39 PM
Chị Huyền có biết làm vịt om sấu ngon không ạ.Em làm đúng công thức nhưng không ngon bằng ăn ngòai hàng.

MecuaIn
03-31-2010, 02:40 PM
Sáng vừa đọc bài của bạn thì trưa tớ thế nào lại được đi ăn vịt nướng luôn , hehe. Nhưng hình như không làm theo cách của bạn nên không ngon lắm, đến phải gửi cho nhà hàng công thức của bạn thuiiiiiiiiiiiii

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 04:22 PM
Chị Huyền có biết làm vịt om sấu ngon không ạ.Em làm đúng công thức nhưng không ngon bằng ăn ngòai hàng.

Tớ hay làm theo cách này bạn thử xem nhá !
-Vịt mua về làm sạch chặt miếng vừa ăn cho chút nước vào đun sôi rồi chắt nước đi ,rửa lại cho sạch ,sau đó là ướp xả ,gừng ,hạt nêm để khoảng 3og sau đó mới nấu ,vịt đã dc tẩm ướp rồi cho vào xào qua đổ nước vào đun đến khi hơi nhừ rồi cho sấu ,ớt (nếu thích ăn cay)nêm nếm vừa ăn rồi cho một chút nước cốt dừa vào cho thơm mà lại ngậy (nếu ko thích cho nước cốt dừa thì cho nước dừa tươi vào từ đầu luôn )rồi cho rau thơm là mùi tàu và hành vào là dc ,mình làm thế này mọi người ăn rất thích hi hi .Chúc bạn thành công :rolleyes:

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 04:25 PM
Sáng vừa đọc bài của bạn thì trưa tớ thế nào lại được đi ăn vịt nướng luôn , hehe. Nhưng hình như không làm theo cách của bạn nên không ngon lắm, đến phải gửi cho nhà hàng công thức của bạn thuiiiiiiiiiiiii

Hi hi bác sướng thật đấy vừa nghĩ đến vịt là có vịt ăn ngay,nhưng bác ơi em nghĩ ở ngoài hàng người ta ko làm thế đâu vì gia vị đắt hơn và cái quan trọng là người ta ko muốn thay đổi khẩu vị bác ạ :rolleyes:

Sơn Nam
03-31-2010, 04:37 PM
Cảm ơn mẹ nó, CN này làm luôn.

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 09:16 PM
Cảm ơn mẹ nó, CN này làm luôn.

Hi hi chị ơi thế chủ nhật làm cho em xin cái đùi nhá :rolleyes::D

Shop RÙA
03-31-2010, 10:12 PM
Ko biết có mẹ nào thích ăn ngan vịt như em ko ,còn em thì nghiện ạ nhưng ăn luộc hoặc quay kiểu quảng đông mãi cũng chán ,nên em thay đổi khẩu vị và thấy làm theo công thức này ăn ngon mà lại đậm đà gia vị nữa ,nên em pot lên để cả nhà cùng tham khảo !
1)-Mua ngan hoặc vịt về rửa sạch ,khi rửa cho thêm chút r*** để khử mùi hôi sau đó manng ra tẩm ướp (ko nên mua con quá béo )
2)-Gia vị để ướp gồm có xả,gừng,tỏi ,mật ong,dầu vừng (dầu mè) ,xì dầu .Xả ,gừng ,tỏi đập nhỏ rồi cho cùng các gia vị còn lại vào vịt,ngan cho thêm một chút hạt nêm cho đỡ nhạt (riêng dầu vừng các mẹ cho nhiều một chút cho thơm ạ )sau đó lấy tay thoa đều con vịt, ngan cho ngấm đều (các mẹ nên để ít nhất là 3 tiếng cho ngấm mới ngon )sau khi vịt,ngan đã ngấm đều thì lấy lò nướng bật nhiệt độ 150-170 độ cho vào nướng ,nếu như nhà mình có giấy bác dùng để nướng thì bọc ngan ,vịt vào giấy bạc nướng khoảng 20p sau đó mở giấy bạc ra để cho vàng đều là dc ạ ,Chấm với xì dầu tỏi ớt .Chúc các mẹ thành công (u)(u)(u)(u)(u)(u)

Huyền ơi nhưng có nhiều mẹ nhà ko có lò nướng, Huyền khai thác thêm cách nướng khác đi. Và trong khi đợi Huyền, tớ góp thêm 1 cách, đó là dùng vỉ mà hay nướng chả ấy, đặt lên bếp, bọc kín vịt/ ngan đã tẩm ướp gia vị bằng giấy bạc, đặt lên vỉ rồi bật bếp ga, bếp điện bình thường, để nhỏ lửa cho vịt chín, lúc chín tới rồi ( ai quen thì căn đc, ai ko quen thì dùng tăm xiên đùi nhé) thì mở giấy bạc ra cho hơi thoát nhanh để da vịt săn và giòn.....Mở to lửa.... 1 lúc vịt vàng ươm, thơm phức là măm măm....Thành phẩm chả khác gì nước trong lò nướng, tớ làm rồi mà :D. Loanh quanh mãi với bỏ lò, cho nướng trên bếp thế mà lại ngon Huyền ạ.
Huyền làm thử Vịt/ Ngan quay kiểu Tứ Xuyên chưa? Tớ thì kết món đó hơn cả quay kiểu Bắc Kinh, Quảng Đông lẫn HongKong Huyền ạ.
Cám ơn Huyền về món mới nhé, hôm nào mua đc con vịt/ ngan ngon, nhất định Thi phải làm mới đc. Khoái khẩu nhất là gia cầm mà :D.

Shop RÙA
03-31-2010, 10:13 PM
Huyền và các mẹ đã ăn món Vịt/Ngan nướng mắm tôm bao giờ chưa? Cũng ngon lắm!

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 11:16 PM
Huyền ơi nhưng có nhiều mẹ nhà ko có lò nướng, Huyền khai thác thêm cách nướng khác đi. Và trong khi đợi Huyền, tớ góp thêm 1 cách, đó là dùng vỉ mà hay nướng chả ấy, đặt lên bếp, bọc kín vịt/ ngan đã tẩm ướp gia vị bằng giấy bạc, đặt lên vỉ rồi bật bếp ga, bếp điện bình thường, để nhỏ lửa cho vịt chín, lúc chín tới rồi ( ai quen thì căn đc, ai ko quen thì dùng tăm xiên đùi nhé) thì mở giấy bạc ra cho hơi thoát nhanh để da vịt săn và giòn.....Mở to lửa.... 1 lúc vịt vàng ươm, thơm phức là măm măm....Thành phẩm chả khác gì nước trong lò nướng, tớ làm rồi mà :D. Loanh quanh mãi với bỏ lò, cho nướng trên bếp thế mà lại ngon Huyền ạ.
Huyền làm thử Vịt/ Ngan quay kiểu Tứ Xuyên chưa? Tớ thì kết món đó hơn cả quay kiểu Bắc Kinh, Quảng Đông lẫn HongKong Huyền ạ.
Cám ơn Huyền về món mới nhé, hôm nào mua đc con vịt/ ngan ngon, nhất định Thi phải làm mới đc. Khoái khẩu nhất là gia cầm mà :D.

Đúng là mình ko để ý về khoản này ,nếu các mẹ nướng bằng bếp ga thì các mẹ bọc vịt,ngan kín một chút để tránh bị chảy mỡ ra vừa nguy hiểm mà lại bị ám khói thì mất ngon :rolleyes:
@Tớ cũng hay ăn nhưng tớ ko thích lắm vì vị của nó cứ giống giống nhau ,nên tớ thay đổi khẩu vị lại thấy ngon và đậm đà (tại tớ cũng khoái gia cầm mà )

Khánh Huyền 84
03-31-2010, 11:17 PM
Huyền và các mẹ đã ăn món Vịt/Ngan nướng mắm tôm bao giờ chưa? Cũng ngon lắm!

Hi hi thế hảTớ chưa ăn món này ,nhưng sẽ thử tự làm vào một ngày gần nhất :rolleyes:

MeCubincoi
04-01-2010, 09:03 AM
Hi hi đúng là ngan đắt hơn vịt bác ạ ,thế là bác (shinthoi )dc chồng khen rồi bác nhỉ :finga::finga:

Mình chuyên mua ngan vịt chỗ 1 người quen nên họ bảo bây giờ có vịt lai ngan nên nhìn y như ngan nhiều thịt thậm chí có con to bằng con ngan đấy nhưng giá vẫn rẻ hơn ngan nhé vì ngan thơm hơn. Còn vịt giống ko lai thì bé lắm và xương xương cơ các mẹ chú ý nhé, nhưng nhà em thì ox em lại thích ăn thịt mềm nên em toàn chọn loại lai ngan để om sấu, món nướng thì ít lắm ạ.

shinthoi
04-01-2010, 04:15 PM
Hi hi thế thì bị lừa thật rồi ,nhưng chị mua đồ ở chợ nào mà hạt rẻ thế ,chứ chợ nhà em giờ họ bán ngan 70-75k/kg còn vịt thì 50-55k/kg đúng là giá cắt cổ [-(

Em mua ở Chợ Gốc Đề. Em ít hơn tuổi chị đấy, chị cứ xưng thế làm em ngại. Em bằng tuổi ngannga mà:D.
Mà đợt này em thấy gà, vịt trong BigC rẻ lắm các mẹ ah. Mỗi tội ăn thịt gà hơi bỏ, còn vịt thì to quá em chưa ăn thử.

shinthoi
04-01-2010, 04:22 PM
Mình chuyên mua ngan vịt chỗ 1 người quen nên họ bảo bây giờ có vịt lai ngan nên nhìn y như ngan nhiều thịt thậm chí có con to bằng con ngan đấy nhưng giá vẫn rẻ hơn ngan nhé vì ngan thơm hơn. Còn vịt giống ko lai thì bé lắm và xương xương cơ các mẹ chú ý nhé, nhưng nhà em thì ox em lại thích ăn thịt mềm nên em toàn chọn loại lai ngan để om sấu, món nướng thì ít lắm ạ.

Em công nhận là có loại này chị ah. Em vẫn thích ăn vịt loại bé hơn là loại to. Loại to ăn thịt bở, không chắc như là nuôi tăng trọng ý, mà chả thơm gì cả.

Shop RÙA
04-01-2010, 04:27 PM
Đúng là mình ko để ý về khoản này ,nếu các mẹ nướng bằng bếp ga thì các mẹ bọc vịt,ngan kín một chút để tránh bị chảy mỡ ra vừa nguy hiểm mà lại bị ám khói thì mất ngon :rolleyes:
@Tớ cũng hay ăn nhưng tớ ko thích lắm vì vị của nó cứ giống giống nhau ,nên tớ thay đổi khẩu vị lại thấy ngon và đậm đà (tại tớ cũng khoái gia cầm mà )

Vịt Quay Tứ Xuyên tớ thấy khác hẳn đấy, nhiều cay và cái nước sốt ngon hơn hẳn. Tớ ko biết làm nước sốt đó đâu, tại toàn ăn ở quán Tàu. Dân Tứ Xuyên chính hiệu làm nên ăn thích lắm. Còn mấy kiểu HK, BK, QĐ thì công nhận cứ na ná nhau.

Khi nào làm Vịt/Ngan nướng mắm tôm nhớ cho tớ biết ý kiến xem sao nhé :D. Cái đó cũng cần Riềng, Sả, Mắm tôm và quan trọng nhất là mẻ hoặc dấm bỗng. Ăn như giả cày nướng....hahaha :D

Khánh Huyền 84
04-02-2010, 12:28 AM
Mình chuyên mua ngan vịt chỗ 1 người quen nên họ bảo bây giờ có vịt lai ngan nên nhìn y như ngan nhiều thịt thậm chí có con to bằng con ngan đấy nhưng giá vẫn rẻ hơn ngan nhé vì ngan thơm hơn. Còn vịt giống ko lai thì bé lắm và xương xương cơ các mẹ chú ý nhé, nhưng nhà em thì ox em lại thích ăn thịt mềm nên em toàn chọn loại lai ngan để om sấu, món nướng thì ít lắm ạ.

Mình ko thích ăn vịt lai ngan lắm vì nhiều thịt mình thích vịt hơn ngan ,nhưng hôm nào thèm quá mà bí thì vẫn mua ngan ăn thay vịt

Khánh Huyền 84
04-02-2010, 12:31 AM
Em mua ở Chợ Gốc Đề. Em ít hơn tuổi chị đấy, chị cứ xưng thế làm em ngại. Em bằng tuổi ngannga mà:D.
Mà đợt này em thấy gà, vịt trong BigC rẻ lắm các mẹ ah. Mỗi tội ăn thịt gà hơi bỏ, còn vịt thì to quá em chưa ăn thử.

Hi hi thế là ít tuổi hơn à thế mà mình cứ gọi bằng chị :D:D
@-ở Bigc đang giảm giá mà em

Khánh Huyền 84
04-02-2010, 12:33 AM
Vịt Quay Tứ Xuyên tớ thấy khác hẳn đấy, nhiều cay và cái nước sốt ngon hơn hẳn. Tớ ko biết làm nước sốt đó đâu, tại toàn ăn ở quán Tàu. Dân Tứ Xuyên chính hiệu làm nên ăn thích lắm. Còn mấy kiểu HK, BK, QĐ thì công nhận cứ na ná nhau.

Khi nào làm Vịt/Ngan nướng mắm tôm nhớ cho tớ biết ý kiến xem sao nhé :D. Cái đó cũng cần Riềng, Sả, Mắm tôm và quan trọng nhất là mẻ hoặc dấm bỗng. Ăn như giả cày nướng....hahaha :D

Hôm nào tui làm thử món vịt nướng mắm tôm ,rồi sẽ phản hồi lại ngay yên tâm nhé :rolleyes:

Sơn Nam
04-04-2010, 03:56 PM
Tình hình là hỏi các mẹ phát: khi nướng đồ ăn mà dùng giấy bạc để bọc thì có bị ảnh hưởng gì cho SK không nhỉ (ý mình nói đến cái giấy bạc í).

morigirlshop
05-31-2012, 10:32 AM
Ko biết có mẹ nào thích ăn ngan vịt như em ko ,còn em thì nghiện ạ nhưng ăn luộc hoặc quay kiểu quảng đông mãi cũng chán ,nên em thay đổi khẩu vị và thấy làm theo công thức này ăn ngon mà lại đậm đà gia vị nữa ,nên em pot lên để cả nhà cùng tham khảo !
1)-Mua ngan hoặc vịt về rửa sạch ,khi rửa cho thêm chút r*** để khử mùi hôi sau đó manng ra tẩm ướp (ko nên mua con quá béo )
2)-Gia vị để ướp gồm có xả,gừng,tỏi ,mật ong,dầu vừng (dầu mè) ,xì dầu .Xả ,gừng ,tỏi đập nhỏ rồi cho cùng các gia vị còn lại vào vịt,ngan cho thêm một chút hạt nêm cho đỡ nhạt (riêng dầu vừng các mẹ cho nhiều một chút cho thơm ạ )sau đó lấy tay thoa đều con vịt, ngan cho ngấm đều (các mẹ nên để ít nhất là 3 tiếng cho ngấm mới ngon )sau khi vịt,ngan đã ngấm đều thì lấy lò nướng bật nhiệt độ 150-170 độ cho vào nướng ,nếu như nhà mình có giấy bác dùng để nướng thì bọc ngan ,vịt vào giấy bạc nướng khoảng 20p sau đó mở giấy bạc ra để cho vàng đều là dc ạ ,Chấm với xì dầu tỏi ớt .Chúc các mẹ thành công (u)(u)(u)(u)(u)(u)

thank mẹ nó nhá. hôm nay mình mua ngan ve mà đang ko bít làm món gì.hihi. may quá.

kem dau
05-31-2012, 10:33 AM
Đánh dấu , em cũng thích ăn vịt ........................

echconlonton
05-31-2012, 10:52 AM
Khi nào làm Vịt/Ngan nướng mắm tôm nhớ cho tớ biết ý kiến xem sao nhé :D. Cái đó cũng cần Riềng, Sả, Mắm tôm và quan trọng nhất là mẻ hoặc dấm bỗng. Ăn như giả cày nướng....hahaha :D[/COLOR][/QUOTE]

Chủ nhật vừa rồi nhà mình cũng ăn món ngan nướng như thế này, ngon lắm, đúng là ăn như chả chó nướng ý, hiiiii.
Nhà tớ mua 1 con ngan sống làm vài món luôn, 1/2 thì luộc, lọc thịt 1/2 con để ướp nướng, chỗ xương lọc và cổ đem nấu măng, lòng mề xào, he he, thế là có 4 món hẳn hoi. Nhà có 4 người đánh gần hết toàn bộ các món ấy.
Nhưng mà tớ khoái nhất là món chả nướng, tớ cũng ướp riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, dầu hảo, cho thêm chút r*** và mì chính. Nướng trên than hoa rất nhanh mà thơm lắm lắm. Đây là mua ngan ở chợ ko yên tâm chứ về quê có ngan nhà nuôi thì có món tiết canh nữa tuyệt cú mèo.

toc_xu
08-04-2012, 09:04 PM
Cảm ơn mẹ nó nhé
Em vừa mua lò nướng đang định mai làm món vịt nướng
Kinh nghiệm quý báu. Em làm xong rồi commnet cho các mẹ nhé

scarlet_0203
12-06-2012, 11:09 AM
Hôm nay vừa mua con ngan, để mai thử nướng theo cách mẹ nó xem thế nào.

hoa phuong 79
12-06-2012, 07:57 PM
Món này giai nhà em thích lắm ,nhưng đi làm tận tối mới về nên chỉ vác nhau ra hàng được thôi .

asahinguyen
12-07-2012, 08:15 AM
Toàn món cực độc khó mà không thử một lần

asahinguyen
12-07-2012, 08:27 AM
Tình hình là hỏi các mẹ phát: khi nướng đồ ăn mà dùng giấy bạc để bọc thì có bị ảnh hưởng gì cho SK không nhỉ (ý mình nói đến cái giấy bạc í).

Nướng giấy bạc là một cách nướng nhằm giữ nguyên thành phần nước trong thực phẩm đồng thời giúp gia vị thấm sâu vào thực phẩm . Là một cách nướng tốt cho sức khỏe khi hạn chế được ngọn lửa tác động trực tiếp vào thực phẩm thường sinh ra các chất gây ung thư khi nướng .

Các loại than nướng hiện nay trên thị trường thường sx không đúng tiêu chuẩn , các thành phần chất bốc trong củi gỗ còn rất nhiều nên khi mồi lửa than vẫn còn rất nhiều lửa và khói cay mắt. Các mẹ đừng nghĩ rằng nướng than củi thì không độc . Chỉ có than chất lượng cao ủ đúng qui trình thì mới cho ra than sạch , người ta hay gọi là than trắng . Than này gõ vào nhau nghe như tiếng kim loại . Mà cái này thì chưa phổ biến nhiều ở VN nên khuyến khích các mẹ nên nướng trên giấy bạc hay nướng vỉ thiết để tốt hơn cho sức khỏe dù biết rằng nướng trực tiếp trên lửa than vẫn ngon hơn .

melin
12-08-2012, 04:34 PM
Nhà mình cũng nghiện món nướng lắm toàn cho vào lò nướng thủy tinh nướng ăn ngon tuyệt, nó giữ đc vị ngọt và thơm.

mlinhlinh
12-21-2012, 04:06 PM
đọc xong mà chỉ muốn phi ngay về nhà để chế biến ^^

cunxinh2410
07-23-2013, 08:56 AM
Thanks bạn nhé, cuối tuần nhà có việc e làm món này chiêu đãi cả nhà nào hi hi

metinthoi
07-27-2013, 07:51 PM
Ngon quá, đánh dấu mai làm thử nào............

Mushroom
07-27-2013, 09:15 PM
Ngon quá sang tuần cuối tháng phải làm 1 bữa

Chie&Chaien
07-28-2013, 01:20 PM
Hihi, đọc xog mà muốn thử làm ngay quá, cảm ơn chị vì đã chia sẻ cách làm món ngon lên đây ạ :) hihi

vi_vi2011
07-28-2013, 03:28 PM
nhà em vịt nướng hay mau ở hiệu ng ta bán sẵn vì nhà k có bếp nướng.bởi thế giờ nhà em chuyển món vịt chiên giềng thơm ngon và lạ miệng lắm các mẹ ah.món này đơn giản lắm mua vịt già về làm sạch,cắt miếng vừa ăn giã giềng cho chút xiu nc tí thui ah.để vắt lấy nc giềng cho vào vịt ướp mắm muối gai vị cùng để 15 phút cho vào chảo chiên vàng thế là song

mebembem2009
12-02-2013, 11:26 PM
Ko biết có mẹ nào thích ăn ngan vịt như em ko ,còn em thì nghiện ạ nhưng ăn luộc hoặc quay kiểu quảng đông mãi cũng chán ,nên em thay đổi khẩu vị và thấy làm theo công thức này ăn ngon mà lại đậm đà gia vị nữa ,nên em pot lên để cả nhà cùng tham khảo !
1)-Mua ngan hoặc vịt về rửa sạch ,khi rửa cho thêm chút r*** để khử mùi hôi sau đó manng ra tẩm ướp (ko nên mua con quá béo )
2)-Gia vị để ướp gồm có xả,gừng,tỏi ,mật ong,dầu vừng (dầu mè) ,xì dầu .Xả ,gừng ,tỏi đập nhỏ rồi cho cùng các gia vị còn lại vào vịt,ngan cho thêm một chút hạt nêm cho đỡ nhạt (riêng dầu vừng các mẹ cho nhiều một chút cho thơm ạ )sau đó lấy tay thoa đều con vịt, ngan cho ngấm đều (các mẹ nên để ít nhất là 3 tiếng cho ngấm mới ngon )sau khi vịt,ngan đã ngấm đều thì lấy lò nướng bật nhiệt độ 150-170 độ cho vào nướng ,nếu như nhà mình có giấy bác dùng để nướng thì bọc ngan ,vịt vào giấy bạc nướng khoảng 20p sau đó mở giấy bạc ra để cho vàng đều là dc ạ ,Chấm với xì dầu tỏi ớt .Chúc các mẹ thành công (u)(u)(u)(u)(u)(u)
Nếu mẹ nào muốn ăn Vịt nướng thì ủng hộ em với ạ ! Đảm bảo không ngon em ko lấy tiền ạ !!! Các mẹ tham khảo ở link chữ kí giúp em với ạ ! E cảm ơn ạ !

xuanhoangh
12-02-2013, 11:32 PM
Hơ, hình như ngan đắt hơn vịt mà:confused:, bố cháu đi khoe mẹ cháu còn giề nữa:p.

Em cũng đang định nói như thế đấy. keke

maitu
12-02-2013, 11:38 PM
em cũng khoái món vịt nhưng là vịt om sấu thui ah, vịt quay em cũng thik vì bạn em người lạng sơn nên được ăn vịt quay quảng đông nhìu rùi :D

LAHUONGMAI
12-02-2013, 11:43 PM
Nếu mẹ nào muốn ăn Vịt nướng thì ủng hộ em với ạ ! Đảm bảo không ngon em ko lấy tiền ạ !!! Các mẹ tham khảo ở link chữ kí giúp em với ạ ! E cảm ơn ạ !

Đánh dấu,nhà cũng có lò nướng ,nhung ngại nướng lắm cơ vì xong rồi lau chùi hết hơi,hôm nào sẽ ủng hộ bạn vịt nướng nhé

sontraisach
12-03-2013, 08:07 AM
Ko biết có mẹ nào thích ăn ngan vịt như em ko ,còn em thì nghiện ạ nhưng ăn luộc hoặc quay kiểu quảng đông mãi cũng chán ,nên em thay đổi khẩu vị và thấy làm theo công thức này ăn ngon mà lại đậm đà gia vị nữa ,nên em pot lên để cả nhà cùng tham khảo !
1)-Mua ngan hoặc vịt về rửa sạch ,khi rửa cho thêm chút r*** để khử mùi hôi sau đó manng ra tẩm ướp (ko nên mua con quá béo )
2)-Gia vị để ướp gồm có xả,gừng,tỏi ,mật ong,dầu vừng (dầu mè) ,xì dầu .Xả ,gừng ,tỏi đập nhỏ rồi cho cùng các gia vị còn lại vào vịt,ngan cho thêm một chút hạt nêm cho đỡ nhạt (riêng dầu vừng các mẹ cho nhiều một chút cho thơm ạ )sau đó lấy tay thoa đều con vịt, ngan cho ngấm đều (các mẹ nên để ít nhất là 3 tiếng cho ngấm mới ngon )sau khi vịt,ngan đã ngấm đều thì lấy lò nướng bật nhiệt độ 150-170 độ cho vào nướng ,nếu như nhà mình có giấy bác dùng để nướng thì bọc ngan ,vịt vào giấy bạc nướng khoảng 20p sau đó mở giấy bạc ra để cho vàng đều là dc ạ ,Chấm với xì dầu tỏi ớt .Chúc các mẹ thành công (u)(u)(u)(u)(u)(u)

Đọc xong,cái bụng của em nó đang biểu tình rồi bác ơi.em sẽ chế biến món này.cảm ơn bác.

reddevy1986
12-04-2013, 09:16 AM
Mình cũng hay tự nướng vịt tại nhà,ăn cho đảm bảo,nhưng mình không thích cho gừng vào lắm, mà mình cho cả sa tế tôm vào ướp,ăn cũng ngon

thanh.vgk
12-04-2013, 09:26 AM
Mình cũng hay tự nướng vịt tại nhà,ăn cho đảm bảo,nhưng mình không thích cho gừng vào lắm, mà mình cho cả sa tế tôm vào ướp,ăn cũng ngon

E ko cho gừng mà thay vào đó là riềng. Em cũng cho sa tế. E ko có lò nướng mà có cái nồi nấu lẩu điện to, e phanh con vịt ra, bật chế độ nhỏ lửa nướng cho chín, rồi tăng tốc độ dần cho nó vàng và ròn lắm.

van pham
12-04-2013, 09:51 AM
Mấy đò nướng này nhà m cũng khoái lắm !

HoangThu_08
12-04-2013, 09:54 AM
Mùa này ăn đồ nướng nóng hỏi công nhận là ngon ạ.

khogiadung.vn
12-04-2013, 10:42 AM
Em sẽ thử món này, nhưng không có lò nướng than hoa ngại quá nhỉ?

surin_1988
12-04-2013, 02:29 PM
Có mẹ nào tin cách đây hai tháng em ra chợ mua vịt về om sấu bị bán cho Ngan không?
Cay kú không chịu được, Chồng còn đem di khoe nữa chứ.

Hi, đấy là do bạn ko biết phân biệt đâu là vit đâu là ngan đấy chứ.