PDA

View Full Version : Cách nấu cháo mau nhừmehuyen
04-10-2005, 12:46 PM
Bạn đã thử cách này chưa:

Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa.

Bi's mom
04-10-2005, 08:41 PM
Nhà mình cũng đã áp dụng phương pháp này rồi, đúng là nhanh hơn thật đấy, vừa đỡ tốn ga tốn điện :lol:

Mami
04-11-2005, 08:38 AM
Hay nhỉ. =D> Cám ơn Mẹ Huyền.

chobe
04-11-2005, 11:44 AM
Em thì lại làm hơi khác 1 chút xíu nhưng cũng thấy hiệu quả lắm. Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác. Em hầm thịt bò hay sườn chỉ cần 3 lần bật bếp là xòng rồi. Nhưng đừng dùng cách này để hầm xuơng nhé, nếu không nước sẽ bị đục lắm đấy. :roll:

pyky
04-11-2005, 11:55 AM
Mình thì "chuyên trị" nấu cháo bằng bình thủy ... nhừ tử luôn chứ đừng nói là cháo nhừ :lol:

Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần "nhân" gồm thịt , cá.. và rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô cho bé thưởng thức :lol:

Sáng nào mình cũng áp dụng kiểu này và chia làm 2 tô cháo để sẵn ở nhà, đến giờ ăn người nhà chỉ cần cho vào microwave hâm lại là đươc.

Judy's Mom
04-13-2005, 09:49 AM
Chị Pyky em cũng nấu cháo như bình thủy như chị 1 thời gian, đúng là tiện lợi nhưng thấy cháo nấu như vậy không ngon vì quá nhừ , thôi miễn bé không chê là được rồi. :lol:

mehuyen
04-13-2005, 12:10 PM
Em thì lại làm hơi khác 1 chút xíu nhưng cũng thấy hiệu quả lắm. Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác. Em hầm thịt bò hay sườn chỉ cần 3 lần bật bếp là xòng rồi. Nhưng đừng dùng cách này để hầm xuơng nhé, nếu không nước sẽ bị đục lắm đấy. :roll:

Cách của bạn làm mình nhớ đến cách nấu Chè Đậu Đen mau mềm:

Đổ nước lạnh vào sấp mặt đậu nấu cạn, sau đó lại tiếp tục như vậy khoảng 3 lần là đậu mềm, lúc này mới đổ nước nhiều như mình mong muốn đun sôi và thử lại đậu mềm như mình muốn rồi bỏ đường vào đun sôi một lúc cho đường thấm và tắt bếp.

@chobe: Đúng là cách này không thể dùng để hầm xương, mình quên không ghi chú :D

@Pyky: Cám ơn chị, cách của chị rất hay nếu đi chơi xa thì thật tiện, nhưng nếu nấu cho bé ăn hàng ngày mà để nguyên đêm như vậy có mất chất dinh dưỡng của cháo không chị?

ConBe
04-13-2005, 12:20 PM
Muốn hầm đậu mau mềm thì cho chút xíu baking soda vào nồi đậu bảo đảm mềm. Baking soda co thể dùng để khử trùng mùi hôi trong tủ lạnh, tủ đá và lau chùi đồ đạc trong nhà thay vì dùng thuốc. Còn cái này nữa chắc là mẹ nào thích làm điệu thì chú ý lắm đây. Để da được trắng sáng thì hoà baking soda với mật ong và chanh rồi thoa lên người sau đó đi tắm nước ấm. Ủa đang nói chuyện nấu cháo mà? Sorry nghen!

mehuyen
04-13-2005, 12:23 PM
Muốn hầm đậu mau mềm thì cho chút xíu baking soda vào nồi đậu bảo đảm mềm. Baking soda co thể dùng để khử trùng mùi hôi trong tủ lạnh, tủ đá và lau chùi đồ đạc trong nhà thay vì dùng thuốc. Còn cái này nữa chắc là mẹ nào thích làm điệu thì chú ý lắm đây. Để da được trắng sáng thì hoà baking soda với mật ong và chanh rồi thoa lên người sau đó đi tắm nước ấm. Ủa đang nóchuyện nấu cháo mà? Sorry nghen!

Conbe ơi baking soda là dạng nước hay bột? mua ở nhà thuốc tây hả?

ConBe
04-13-2005, 12:33 PM
Baking soda là bột nổi để làm bánh ạ :) Dạng bột thưa chị Huyền :) Sao mà hôm nay mình lễ phép, ngoan ngoãn vậy kìa :-k ?
Không biết siêu thị ở Vn có bán không nhưng ở bên đây bán rẻ lắm và baking soda được dùng để tẩy, để gì gì gì nữa mà quên rồi. Chừng nào nhớ minh se chạy vo post tiep nhe. Vo đây xem sản phẩm đó có quen không nè meHuyen. Còn không thì nói TN mang về 1 gói nhỏ về thử, để dành kỳ cọ người cho nó "sáng" :)

www.armhammer.com

ConBe
04-13-2005, 12:39 PM
Không phải mình nhận tiền quảng cáo cho hãng này đâu :lol: Vì mình có thử "làm đẹp" bằng cái thứ rẻ tiền mà chắc ăn này nên chỉ muốn chia sẻ tiếp kinh nghiệm với các mẹ thôi. :wink: Còn cái vụ cho thêm mật ong và chanh là do mình "nghiên cứu" đấy nhe :P . Bài post ở trên thì lễ phép quá, tới bài này sao mà "khoe khoang" quá vậy nè :)

Me Huong
04-13-2005, 12:48 PM
ôi thảo nào cô em tôi có một làn da rất trắng mịn mà lại hồng hào nữa. cho chị mạn phép hỏi đi nằng có sao không? giống như một số kem làm trắng da ấy vì bên đây nằng lắm khó mà bao biện khi ra ngoài :lol: :lol: :lol:

ConBe
04-13-2005, 12:59 PM
Đi ra nắng nhiều tất nhiên phải đen rồi. Không những đen mà con đen thui nữa kìa :lol: :lol: :lol:
Nhưng mà đen cho nhan sắc thêm đậm đà thôi chứ không có bị kết quả "thảm hại" như em đọc trên báo nói về các vụ tắm trắng không rõ thuốc nguồn gốc từ đâu. Hy vọng nhiêu đây thông tin đủ làm bà chị yên lòng :) Nhưng mà cái này làm da sáng chứ không có trắng như Michael Jackson đâu nha. :lol: :lol: :lol: :lol:

mehuyen
04-13-2005, 01:16 PM
Thanks, conbe. Một lát nữa ra siêu thị kiếm thử, nếu không có thì phải nhờ TN thôi. Chắc thử trị nám da không có vấn gì hả?

Bi's mom
04-13-2005, 02:38 PM
Baking soda là bột nổi để làm bánh ạ :)
Không biết siêu thị ở Vn có bán không nhưng ở bên đây bán rẻ lắm và baking soda được dùng để tẩy, để gì gì gì nữa mà quên rồi.


Ơ, ConBe ơi, thế hóa ra tẩy bột và tẩy da dùng chung 1 loại được à, bây giờ mình mới biết :roll: :roll: :lol:

ConBe
04-13-2005, 09:42 PM
Thì Bi 's mom xem website của họ sẽ biết thêm nhiều thứ người ta dùng baking soda đe sử dụng lắm.
Ví dụ như làm bột cho trẻ con chơi để nặn hình cũng có thể dùng baking soda, mình lau chùi lavabo, bồn tắm cũng bằng lạoi này vì không thích dùng thuốc bởi nhà có trẻ con. Làm sạch các con thú bông của bé cũng dùng thứ này, và còn nhiều nhiều nữa.
Ơ, ConBe ơi, thế hóa ra tẩy bột và tẩy da dùng chung 1 loại được à, bây giờ mình mới biết

Trong kem đanh răng cũng có thành phần baking soda đấy :) (bicarbonate of soda or sodium bicarbonate)

Bi's mom
04-13-2005, 10:07 PM
Hì hì... :oops: Cám ơn ConBe nhé. Phải cám ơn cả mẹ Huyền đã mở ra topic "Cách nấu cháo mau nhừ" này vì nhờ đó mà mình biết thêm 1 số công dụng của baking soda. Nhưng hình như cái này không thấy có bán ở VN, hay nó được gọi bằng 1 cái tên nào đấy mà mình không biết :?:

htvh
04-14-2005, 09:23 AM
Hay nhỉ, cái này hôm nay em mới biết đấy. Từ trước tới giờ em toàn cọ rửa lavabo... bằng thuốc, mỗi lần dùng lại phải bịt mặt, đeo găng tay vì sợ thuốc nó bắn vào mắt và hại da tay. :P
Em cũng xem qua trang này rồi, nhưng hình như ở VN em ko thấy bán ở đâu cả, thậm chí còn chưa nghe ai nói đến dùng loại này cho những việc này nữa cơ. Đúng là chị ConBe đã mở mang kiến thức cho tụi em rồi.
Thanksssssssssssssssss

Còn về vụ nấu cháo, ninh xương... thì em cứ cho vào nồi áp suất nình 1/2h rồi tắt lửa để thêm một lúc là ... bấy bét. :P :P :P
Cách của các chị có vẻ đỡ tốn ga hơn. :lol: Để em về em học theo. :oops:

mehuyen
04-14-2005, 12:20 PM
Tien day cho hoi moi nguoi dung Noi Ap Suat co thay an toan khong vay? minh muon mua ma thay co ve nguy hiem nen chua dam mua ve dung?

htvh
04-14-2005, 02:54 PM
@ mehuyen:
Chị ơi, em thấy nấu nồi áp suất cũng tiện lắm chị ạ.
Nhưng nếu không cẩn thận thì nó cũng nguy hiểm, hồi em mới dùng cũng bị một phen hú vía :? - Nấu canh để khoảng 30 phút rồi cứ tưởng nó xì hết hơi rồi rất thản nhiên mở ra... ôi mẹ ơi, nó bùng cho một phát, chết khiếp. :twisted:

Sau này thì dùng quen rồi thấy rất tiện, nhanh mà không bị bay hết chất của thức ăn (vậy nên em mới càng ngày càng... phúc hậu thế này chứ!!!! :oops: )

Giờ em có một vài kinh nghiệm là nấu sôi lên thì vặn nhỏ lửa, tùy theo thức ăn mình nấu mà có thể đun lâu hay nhanh. Nhưng mà thông thường như ninh xương thì độ khoảng 25 phút, tắt bếp để vậy bao giờ ăn thì mở ra (ít nhất phải 30 phút sau hẵng mở) đảm bảo nhừ cực kỳ luôn. Còn ninh hạt sen, đậu... chỉ cần độ 7, 8 phút là nhừ rồi.
Nói chung em thấy nồi áp suất rất tiện. Nhưng khi nấu thì nên cẩn thận.

:wink:

MeLuti
04-15-2005, 07:11 PM
Baking soda ở Việt Nam thường bán ở hiệu thuốc, ai cần dúng cứ ra hiệu thuốc hỏi mua muối bi các bon nát là có ngay và cũng rất rẻ tiền.
Muối bi các bon nát đúng là có rất nhiều công dụng như Con Bé nói :
- để trung hòa dịch vị của dạ dày cho những ngưòi bị đau dạ dày.
- Để nấu ăn, mình thấy nhiều người thường cho vào các thức ăn có độ chua cao để dễ tiêu hóa hơn, để làm nở bột.
-Để tẩy da (theo bài cuả Con Bé), để lau chùi nhà tắm, nhà vệ sinh...
Ngoài ra còn thấy nhiều người sử dụng để tẩy răng cho trắng, nhưng nhớ là đừng dùng quá nhiều vì có thể làm ảnh hưởng đến men răng, hoặc để chữa bệnh hôi miệng (cho một thía nhỏ vào một cốc nước lọc để xúc miệng).
- Đặc biệt có một trò chơi trẻ con hay làm là để làm núi lửa rất ấn tượng.
(he, he, Con Bé ơi, cái hãng này chắc phải "trả thù lao quảng cáo" cho tụi mình quá :lol: :lol: :lol: )

Mẹ Huyền : Nồi áp suất bây giờ có rất nhiều loại mới, có độ an toàn cao, mình thấy hình như là nồi nào cũng có hai van, một van bình thường và một van an toàn màu đỏ ở bên đối diện. Theo mình biết thì có vài nguyên tắc nên chú ý khi dùng là :
- Lượng đồ trong nồi chỉ nên đến một nửa là tốt nhất.
- Bao giờ trước khi mở cũng phải động vào cái van bình thường màu đen xem hơi đã xì hết chưa thì mới được mở nồi.

mehuyen
04-16-2005, 12:31 PM
Baking soda ở Việt Nam thường bán ở hiệu thuốc, ai cần dúng cứ ra hiệu thuốc hỏi mua muối bi các bon nát là có ngay và cũng rất rẻ tiền. .

Vậy có phải là muối diêm mà người ta thường hay nói không chị?Mẹ Huyền : Nồi áp suất bây giờ có rất nhiều loại mới, có độ an toàn cao, mình thấy hình như là nồi nào cũng có hai van, một van bình thường và một van an toàn màu đỏ ở bên đối diện. Theo mình biết thì có vài nguyên tắc nên chú ý khi dùng là :
- Lượng đồ trong nồi chỉ nên đến một nửa là tốt nhất.
- Bao giờ trước khi mở cũng phải động vào cái van bình thường màu đen xem hơi đã xì hết chưa thì mới được mở nồi.

Cám ơn chỉ dẫn tận tình của chị làm em cảm thấy yên tâm hơn.

me_mickey
04-16-2005, 03:16 PM
Mẹ huyền ơi ở kim khí điện máy Lộc Lê (góc NTMK& cống Quynh-gần bệnh viện Từ Dũ ) bán nồi áp suất hàn Quốc 6 lít giá 765.000 đ dùng tốt lắm đấy (mình đang dùng ) -mời mẹ huyền tham khảo -nơi ấy bán hàng rẻ hơn Nguyễn kim đấy bạn à .

MeLuti
04-18-2005, 03:21 AM
Mẹ Huyền à,
Mình không biết muối bi các bon nát có phải còn có tên gọi là muối diêm hay không nhưng nếu mẹ Huyền hỏi muối bi các bon nát là dược sĩ bán hàng họ biết ngay ấy mà.
Hôm nay mình vừa đọc lại tờ hướng dẫn trên hôp muối bi các bon nát, thấy họ còn hướng dẫn dùng để rửa rau quả cho sạch thuốc bảo quan nữa : Pha nước rửa theo tỷ lệ một thìa cà phê bi các bon nát trong một lít nước, ngâm rau quả vào đó khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch vài lần.

mehuyen
04-18-2005, 08:05 PM
Cám ơn Me_Mickey và Me Luti.

@Mẹ Luti: Nếu không phải muối diêm thì tốt vì em nghe nói muối diêm bỏ vào đậu nấu rất mau mềm và ngon nữa nhưng rất độc.

san
04-19-2005, 07:25 AM
mẹo này rất hay mình về nhà hầm hổ qua, đồ ăn cho con mau nhừ lắm, không cần tốn lửa củi nhiều

lvvk
05-24-2005, 03:48 PM
Em con biet 1 cach nua la dung muoi nay de uop thit bo, dam bao luc xao mem ngon, nhung cac me luu y cho it thoi, vi neu cho nhieu thit se bi nong, an kho chiu lam. :roll:

thuyph
05-25-2005, 01:12 PM
Các mẹ nào muốn có con trai thì dùng muối này cực tốt mà lại cực rẻ: trước ngày rụng trứng 1 tuần, trước khi đi ngủ pha 1 muỗng canh muối với 1 lít nước ấm vào chậu dùng để rửa... và ngồi vào chậu ngâm khoảng 5 phút để nước muối ngấm vào sâu bên trong sau đó lấy khăn bông lau khô rồi đi ngủ để chờ tới ngày hành sự. (đây là cách tạo môi trường âm đạo tốt nhất để sinh bé trai đấy các mẹ thử xem nhé - bí quyết của mẹ con mình đấy :lol: :lol: :lol: )

thuyph
05-25-2005, 01:13 PM
À quên các mẹ nhớ là phải làm như vậy liên tục trong vòng 1 tuần đấy nhé :!:

meoxu
05-25-2005, 01:39 PM
À quên các mẹ nhớ là phải làm như vậy liên tục trong vòng 1 tuần đấy nhé :!:

Mẹ thuyph ơi thế có mẹo nào canh ngày rụng trứng ? Siêu âm thì lách cách lắm!

thuyph
05-25-2005, 02:39 PM
meoxu ơi ảnh mới của bé con đấy à? trộm vía thích quá đi thôi.
Mẹ meoxu định tính con trai đấy à? Mình canh cũng mệt lắm nhưng cũng không được đến khi đến chỗ BS Mai mà có lần mình đã post ĐC lên rồi đấy có mỗi 1 lần là được luôn, BS sẽ kiểm tra xong nếu ổn (trứng ngon lành, môi trường âm đạo tốt: không viêm, bơm nước muối...) sẽ chỉ định ngày quan hệ và chỉ được quan hệ vào ngày đó thôi cho đến ký kinh sau nếu chậm là dính, còn không thì tính lại chắc cũng phải kiên trì thì mới được thì phải. meoxu thử xem

mebeMoc
05-25-2005, 03:17 PM
topic "Cách nấu cháo mau nhừ" này hay quá, mình phải học tập triệt để \:D/

Judy's Mom
05-27-2005, 10:51 AM
Tự nhiên đang đọc topic nấu cháo mau nhừ thì tìm được bí quyết sinh con trai của thuyph :lol: :wink: Thanks nhé !

Mình thấy thành phần muối Bi-carbonate cũng có trong thuốc cốm tiêu nữa đó.

meoxu
05-28-2005, 09:00 AM
[quote="thuyph"]meoxu ơi ảnh mới của bé con đấy à? trộm vía thích quá đi thôi.
Mẹ meoxu định tính con trai đấy à? Mình canh cũng mệt lắm nhưng cũng không được đến khi đến chỗ BS Mai mà có lần mình đã post ĐC lên rồi đấy có mỗi 1 lần là được luôn, BS sẽ kiểm tra xong nếu ổn (trứng ngon lành, môi trường âm đạo tốt: không viêm, bơm nước muối...) sẽ chỉ định ngày quan hệ và chỉ được quan hệ vào ngày đó thôi cho đến ký kinh sau nếu chậm là dính, còn không thì tính lại chắc cũng phải kiên trì thì mới được thì phải. meoxu thử xem[/quote

Cảm ơn mẹ thuyph nhé. mẹ cháu quan tâm vì ko muốn bố cháu độc quyền đẹp trai nhất nhà thôi. Nói thế nhưng chắc cũng phải vài năm nữa mới dám nghĩ đến vì bé Su còn nhỏ quá mới lại mình cũng ngại nữa chẳng dũng cảm đc như mẹ thủyph đâu. :roll:

Bi's mom
05-28-2005, 03:19 PM
Mẹ thuyph ơi thế có mẹo nào canh ngày rụng trứng ? Siêu âm thì lách cách lắm!

Meoxu ơi, khi nào có kế hoạch sinh thêm 1 chàng hoàng tử nữa thì bạn ra các hiệu thuốc lớn hỏi mua que thử ngày rụng trứng là có ngay. Nguyên tắc sử dụng cũng như que thử thai ấy. Bắt đầu thử từ ngày thứ 11 của chu kỳ kinh, liên tục trong 4, 5 ngày đến khi thấy hiện ra 2 vạch là trứng rụng. Hồi sinh cu đầu mình áp dụng biện pháp này để tính con trai thấy chuẩn ra phết, đến cu thứ 2 thì khỏi phải tính luôn vì vỡ kế hoạch :lol:

Sozi các mẹ vì hơi lạc chủ đề "cách nấu cháo mau nhừ" :lol:

monkey
07-01-2005, 10:40 PM
Mẹ ConBe ơi, mình có cô em bạn dâu điệu ghê lắm. Còn gửi mua cả thuốc tẩy trắng để qua bên này làm trắng mặt ấy. Gan ghê lắm. Chắc mình fải khuyên dùng theo cách này thôi. Nhưng nè, cho mình biết kỹ 1 chút: công thức pha thế nào? Cái này quan trọng chứ hỉ ??? Chứ không cô ấy hỏi lại không biết trả lời. Thanks nhiều...

htvh
07-04-2005, 02:56 PM
Các mẹ nào muốn có con trai thì dùng muối này cực tốt mà lại cực rẻ: trước ngày rụng trứng 1 tuần, trước khi đi ngủ pha 1 muỗng canh muối với 1 lít nước ấm vào chậu dùng để rửa... và ngồi vào chậu ngâm khoảng 5 phút để nước muối ngấm vào sâu bên trong sau đó lấy khăn bông lau khô rồi đi ngủ để chờ tới ngày hành sự. (đây là cách tạo môi trường âm đạo tốt nhất để sinh bé trai đấy các mẹ thử xem nhé - bí quyết của mẹ con mình đấy :lol: :lol: :lol: )

Chị ơi, thế trong một tuần đấy có phải... nhịn chờ tới giờ G rồi mới "hành sự" không hay là vẫn như mọi ngày... :oops: :oops: :oops:

thuyph
07-04-2005, 03:29 PM
Chỉ cần nhịn khoảng 5 ngày thôi (để chất lượng của các AX được đảm bảo) còn việc của mình thì cứ tiến hành

htvh
07-04-2005, 03:45 PM
Vậy ạ. Than kìu chị. :)

thuyph
07-04-2005, 04:36 PM
Thế htvh định sinh bé trai đấy à :?:

Bi's mom
07-04-2005, 10:46 PM
htvh ơi, để biết giờ nào là giờ G thì mua thêm que thử ngày rụng trứng cho chắc ăn nhé :wink: Còn nếu muốn 1 phát ra con trai luôn thì ngoài bí quyết của chị thuyph thì nên "hành sự" đúng ngày rụng trứng hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày. Chúc em thành công :lol:

À quên, tâm lý phải cực kỳ thoải mái nữa.

thuyph
07-05-2005, 10:06 AM
Mẹ Bi'smom ơi cũng tuỳ từng người nữa bởi vì mình dùng tốn rất nhiều vào việc mua que thử rụng trứng đấy nhưng không ăn thua, cuối cùng vẫn phải tời bác sỹ để chỉ định ngày "hành sự" thì mới được đấy.

Bi's mom
07-05-2005, 06:53 PM
Mẹ Bi'smom ơi cũng tuỳ từng người nữa bởi vì mình dùng tốn rất nhiều vào việc mua que thử rụng trứng đấy nhưng không ăn thua, cuối cùng vẫn phải tời bác sỹ để chỉ định ngày "hành sự" thì mới được đấy.

Ủa, vậy à. Mình dùng cái que thử này "ăn ngay" và ra đúng con trai theo tính toán nên cứ đi quảng cáo cho mọi người dùng :oops: :lol:

BiBo
07-05-2005, 07:32 PM
hic các mẹ nên đổi topic này thành "hướng dẫn sử dụng cho tất cả các loại sản phẩm đi":) đùa vậy chứ mẹ BiBo thấy cũng hiệu quả lắm, biết thêm cách nấu cháo mau nhừ..........

me GAU-BONG
07-05-2005, 11:10 PM
Chi Thuyph oi, neu muon sinh con gai thi sao? Chi biet thi chi cho em voi, nha em dang thieu giong XX kimh khung, den noi ca nha treo giai, co nao sinh duoc XX se duoc thuong day!

htvh
07-06-2005, 09:24 AM
@ chị thuyph & chị Bi's mom:

Em cảm ơn 2 chị nhiều.
Em sẽ học theo cả 2 cách của 2 chị. :P :)

Mẹ Moon
10-10-2009, 10:57 AM
Cho mình hỏi chút: Nấu cháo bằng bình thủy sau đó rửa bình thủy bằng cách nào các mẹ nhỉ?

MebeBi - NBN
10-11-2009, 07:51 PM
Cho mình hỏi chút: Nấu cháo bằng bình thủy sau đó rửa bình thủy bằng cách nào các mẹ nhỉ?
hic, mình nghĩ chắc dành riêng 1 cái cho việc này..............

dautramhue
10-11-2009, 10:25 PM
Cảm ơn bác nhé. Nhưng mà nếu nấu cháo có đậu đen hay đậu xanh có áp dụng đựoc không bác, em rất thích ăn cháo này:D

halethuy
10-11-2009, 11:15 PM
Em xin tiếp tục bài hầm cháo mau nhừ:
Em thì em vẫn thường ngâm gạo trước bằng nước lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi nấu
Nước sôi rồi thì bỏ gạo vô,tắt bếp và đợi 20 phút,nếu nấu cháo đậu xanh thì có thể bỏ cùng vô,nhưng nếu là cháo đỗ đen thì phải nấu đỗ đen riêng trước vì đỗ đen thì khó nhừ hơn
Sau 20 phút thì bật lại và khi cháo sôi thì măm măm
Mà cách nấu cháo còn nhanh hơn nữa là sử dụng cơm nguội để nấu cháo và làm các bước như trên thì cháo nhừ tơi luôn!
Em thường phi hành khô thơm rồi đổ cả dầu và hành phi thơm vào nồi cháo,như vậy nồi cháo vừa thơm vừa hấp dẫn,gia vị thường dùng cho món cháo của em là loại gia vị thịt knor,hoặc hạt nêm agi ngon,hạt nêm thịt vedan sẽ làm cho món cháo ngon hơn nhiều gia vị thường,
Khi cháo chín nhừ có thể cho thêm 1 ít nước mắm ngon và 1 ít dấm ăn để làm món cháo ngọt hơn!
Mà em chưa từng dùng baking powder cho việc hầm ,không biết dùng liều lượng thế nào a,? Mà dùng có độc hại gì không?

let it be
04-12-2010, 05:21 PM
nhà em có cái nồi cơm nấu đc cả cháo, hầm thịt... ko biết đã bác nào nấu cháo bằng cái nồi này chưa, có ngon ko nhỉ để em thử cái

Trang_MẹChípxinh
04-12-2010, 05:22 PM
của TQ đúng ko? nhà mình nấu bằng cái này đấy, cũng tiện mà ko tốn ga, điện


nhà em có cái nồi cơm nấu đc cả cháo, hầm thịt... ko biết đã bác nào nấu cháo bằng cái nồi này chưa, có ngon ko nhỉ để em thử cái

Bee yêu
04-13-2010, 06:41 AM
Em thì lại làm hơi khác 1 chút xíu nhưng cũng thấy hiệu quả lắm. Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác. Em hầm thịt bò hay sườn chỉ cần 3 lần bật bếp là xòng rồi. Nhưng đừng dùng cách này để hầm xuơng nhé, nếu không nước sẽ bị đục lắm đấy. :roll:
Bạn luộc sơ xương, đổ nước đục, rửa lại thật sạch rồi mới hầm thử xem

Mẹ Minie
04-13-2010, 08:19 AM
nhà em có cái nồi cơm nấu đc cả cháo, hầm thịt... ko biết đã bác nào nấu cháo bằng cái nồi này chưa, có ngon ko nhỉ để em thử cái

Mẹ nó ơi cho mình hỏi cái nồi này là của TQ phải k ạ? Vậy có tên là gì để em bon chen 1 cái với :)

Trang_MẹChípxinh
04-13-2010, 08:38 AM
Mình mua ở chợ đồng xuân cái nồi đất TQ đấy có 60-70k thôi rẻ lắm mà dùng đc lâu chẳng vd j

cúnyêu
04-13-2010, 08:51 AM
ui cha, hôm nay theo dõi bài này hay quá. Mình có đủ trai gái rùi mà thấy các mẹ hỏi han chuyện canh trứng cũng thấy... ngứa ngáy. hihi . Mình thì thấy trai gái gì đều Ok hết các mẹ ạ. Nhà mình con gái con nghịch hơn con trai, mệt kinh khủng.
Mình cũng hay áp dụng kiểu ngâm gạo trước rồi mới bỏ vào nước sôi hoặc nước xương. Nhưng mà trước khi ngâm phải vo gạo thật sạch để tránh gạo bị chua.

nghé_ọ
04-13-2010, 10:05 AM
Mình mua ở chợ đồng xuân cái nồi đất TQ đấy có 60-70k thôi rẻ lắm mà dùng đc lâu chẳng vd j

Cái này có phải nồi kho cá không mẹ nó? Nhà tớ hay dùng sắc thuốc bắc, tốt hơn ấm sắc thuốc nhiều :D

laxanhmuathu0204
04-13-2010, 10:22 AM
nhà mình hay dùng nồi điện cho tiện, nhưng nấu bằng nồi đất thì ngon hơn hẳn...mai cũng muốn bon chen 1 cái mới dc...hi hi hi

Trang_MẹChípxinh
04-13-2010, 10:24 AM
Đúng rồi, cái nồi đó âm ỉ giữ nhiệt tốt lắm, mà giá rẻ

Có lần bị vỡ cái nồi đất, lên đó mua phụ kiện cái nồi đất riêng nó cũng bán hihi


Cái này có phải nồi kho cá không mẹ nó? Nhà tớ hay dùng sắc thuốc bắc, tốt hơn ấm sắc thuốc nhiều :D

nghé_ọ
04-13-2010, 10:28 AM
Đúng rồi, cái nồi đó âm ỉ giữ nhiệt tốt lắm, mà giá rẻ

Có lần bị vỡ cái nồi đất, lên đó mua phụ kiện cái nồi đất riêng nó cũng bán hihi

Mấy bà, mấy bác ở cty tớ hồi mới có lên LS mua về, thấy nồi đất lâu nóng cho luôn lên bếp ga thế là nứt, đi luôn cả nồi... Bây giờ biết chỗ mua nồi thay thì hết dùng rồi ... Tớ cực thích cái nồi này...:)

minhha_405
04-19-2010, 04:28 PM
Hay quá. Cảm ơn các mẹ. :p:p:p:p:p

let it be
04-20-2010, 02:24 AM
Mình mua ở chợ đồng xuân cái nồi đất TQ đấy có 60-70k thôi rẻ lắm mà dùng đc lâu chẳng vd j

ko phải nồi đất kho cá, nồi nhà em là nồi cơm nhưng có nhiều chức năng hầm, kho, nấu cháo... mẹ em mua cho thấy bảo hơn triệu cơ,chức năng chính vẫn là nấu cơm ý mà, tại em thấy nó đề có chữ ''soup'' nên em nghĩ là chắc nấu đc cháo

let it be
04-20-2010, 02:28 AM
Mẹ nó ơi cho mình hỏi cái nồi này là của TQ phải k ạ? Vậy có tên là gì để em bon chen 1 cái với :)
chị ơi chị mua cái nồi đất kho cá như các mẹ nói ý, công nhận rẻ mà nhiều chức năng, nồi nhà em chức năng chính là nấu cơm thôi, của panasonic chị ạ
nếu các mẹ muốn nấu cháo bằng nồi đất cho nhanh mà đỡ tốn điện, các mẹ đun sôi trên bếp gas rồi hãy đổ vào nồi đất hầm, vì nếu để tự nồi đất sôi sẽ rất lâu đấy ạ

happy_mum
04-20-2010, 11:55 AM
Các mẹ nào muốn có con trai thì dùng muối này cực tốt mà lại cực rẻ: trước ngày rụng trứng 1 tuần, trước khi đi ngủ pha 1 muỗng canh muối với 1 lít nước ấm vào chậu dùng để rửa... và ngồi vào chậu ngâm khoảng 5 phút để nước muối ngấm vào sâu bên trong sau đó lấy khăn bông lau khô rồi đi ngủ để chờ tới ngày hành sự. (đây là cách tạo môi trường âm đạo tốt nhất để sinh bé trai đấy các mẹ thử xem nhé - bí quyết của mẹ con mình đấy :lol: :lol: :lol: )

0oo , Ơ, đang vụ nấu cháo nhừ mà

let it be
04-20-2010, 02:12 PM
0oo , Ơ, đang vụ nấu cháo nhừ mà

he he, top nào cũng có chuyện ngoài lề mà chị...:D

Mẹ Mít 1509
04-21-2010, 09:13 AM
Bếp ga nhà mình để chế độ nhỏ như ngọn nến ấy, cháo nhừ tơi

traitimden1211
04-21-2010, 10:03 AM
cái bình thủy tinh mà mấy mẹ nói ở trên là bình thủy tinh loại gì đấy ạ , có phải bình đựng nước bình thường ko ? cứ đổ nước sôi vào rồi cho gạo vào hôm sau là nhừ ạ ???

doanthinh81
04-21-2010, 10:33 AM
Bạn đã thử cách này chưa:

Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa.

Mình cũng làm như mẹ nó đấy thấy nhanh nhừ lắm, nhà mình cứ 2 - 3 ngày lại nấu 1 nồi cho con

LâmNhi-baby
04-21-2010, 12:16 PM
cái bình thủy tinh mà mấy mẹ nói ở trên là bình thủy tinh loại gì đấy ạ , có phải bình đựng nước bình thường ko ? cứ đổ nước sôi vào rồi cho gạo vào hôm sau là nhừ ạ ???

Bình thủy chính là cái phích đựng nước sôi đấy bạn ạ.
Là 2 cách nói Nam và Bắc cho 1 vật dụng thôi

LâmNhi-baby
04-22-2010, 12:28 PM
Cám ơn các mẹ đã chia sẻ bí kíp nấu cháo mau nhừ nhé. Hôm qua em có triệu chứng cảm thèm bát cháo nóng quá thế là thực hành luôn. Mà lúc đó không có thời gian ngâm gạo, thế là em cho vào nồi cơm điện nấu sôi khoảng 5 - 7p. Sau đó múc " cơm nát" bỏ vào nồi nước sôi và tắt bếp. Nhân thì chiên xào rồi lúc cháo chín rắc lên.
Thêm hành, thêm hạt tiêu nữa thế là đc nồi cháo tuyệt cú. Xã lúc đầu chê ko thích sau chơi liền 2 tô to mặc dù người cần ăn cháo giải cảm là em các mẹ ah :D

meemin
05-08-2010, 03:38 PM
Bạn đã thử cách này chưa:

Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa.

mình cũng làm như cách mẹ nó. mau nhừ lắm :), thường thì cứ 3p gạo tẻ mình cho thêm 1p gạo nếp.

tangbangtroi
05-09-2010, 02:02 PM
Cách này áp dụng cho ninh hầm đậu đỗ đều được đúng không chị????????

huong999
02-28-2011, 11:58 PM
Các mẹ nào muốn có con trai thì dùng muối này cực tốt mà lại cực rẻ: trước ngày rụng trứng 1 tuần, trước khi đi ngủ pha 1 muỗng canh muối với 1 lít nước ấm vào chậu dùng để rửa... và ngồi vào chậu ngâm khoảng 5 phút để nước muối ngấm vào sâu bên trong sau đó lấy khăn bông lau khô rồi đi ngủ để chờ tới ngày hành sự. (đây là cách tạo môi trường âm đạo tốt nhất để sinh bé trai đấy các mẹ thử xem nhé - bí quyết của mẹ con mình đấy :lol: :lol: :lol: )
Ơ hơ. vào đây học cách nấu cháo lại tọt ra thêm khoản này, thế mà lại hay, hối trước mình cũng áp dụng chiêu này và thực sự chui ra thằng ku siêu quậy thật.

huongscarlet
03-01-2011, 02:38 AM
Hồi bé mình thấy bác hàng xóm đun gạo với nước rồi đổ vào phích, hôm sau thành cháo, giờ đọc topic này mới nhớ ra, hồi đó cứ thắc mắc ko biết sao lại cho cháo vào phích.

mebimnb
09-26-2014, 10:48 PM
hay quá, học tập các mẹ.........................

oanhoanh4558
09-27-2014, 06:52 AM
Bạn đã thử cách này chưa:

Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa.

Mình cho vào nồi cơm điện để nấu cháo và chè đỗ đen như sau: cho gạo và luọng nuóc vừa đủ , bâth nút nấu cơm khi sôi chuyển sang chế độ đèn vàng... Cháo nhừ mà không phải canh sợ trào rất nhàn!
Nấu chè cũng vậy sau khi xem đã nhừ thì cho đường để thêm cho ngấm rồi thêm nuóc vừa ăn ... Xong !
Gà hầm: gà sơ chế xếp vào , cho các gia giảm cho nuóc vài bát đặt chế độ nấu cơm, sau khi sôi cho chế độ đèn vàng ... Xem nhừ là ta chỉnh mắn muối gia vị , ngải cứu vừa ăn là xong!
Làm ruốc : thịit thăn tái ngang thớ nhỏ cho dễ xay ...cho vào rim mắn hạt tiêu mì chính cho kỹ ... Để nguội rồi cho sang máy sinh tố ( cốc to) xay và đảo cho tơi... Xong chuyển sang nồi cơm điện bạn bật chế độ nấu và mở vung thi thoảng đảo sẽ ko bị cháy... Ruốc cho bé rất nhanh( nếu bạn bân nên làm theo ko bị cháy khe với nồi cơm điện!
Các bạn dùng nồi này khi nhà neo người ví dụ khi sinh bé ko có người giúp rất dễ và an toàn ko sợ cháy!

gau lovely
01-23-2015, 03:25 PM
về phải thực hiện cách nấu cháo bình thủy mới được! nhiều hôm muốn ăn cháo mà ngại nấu quá các mẹ ak

mehiuhiu
01-23-2015, 03:44 PM
hôm nao mình phải nấu mới được :)

gau lovely
01-23-2015, 04:00 PM
về phải thực hiện cách nấu cháo bình thủy mới được! nhiều hôm muốn ăn cháo mà ngại nấu quá các mẹ ak

mebap113
01-23-2015, 07:00 PM
Không biết mình say gạo ra rồi nấu cháo có ngon hơn không nhỉ?

maimai2207
01-26-2015, 01:07 AM
cách hay nhỉ, vừa tiết kiệm gas lại tiết kiệm thời gian nữa