PDA

View Full Version : Bé 4 tháng uống nước hoa quả được không ?Thu Hằng
04-11-2005, 09:39 AM
:D Mấy hôm trước em lên DD than thở là bé nhà em chưa biết lật. Hihi, hôm qua bé đã biết lật rồi. Đúng là khi bé chưa lật thì mong quá, đến lúc bé lật thì mệt ghê (đặt xuống là lật, ăn xong là lật trớ hết ra :? ).
Em có thể cho bé uống nước hoa quả như cam, xoài.... được không ạ ?

vanha
04-11-2005, 09:56 AM
Bé nhà mình uống nước hoa quả từ khi được 4 tháng đấy. Nhưng mình chủ yếu mua tra hoa quả Hipp cho bé uống. Bạn có thể cho bé uống được rồi đấy nhưng bạn nên pha loãng ra không nên để bé uống nguyên chất đâu vì nồng độ axit hoa quả còn cao, bé chua hấp thụ được. Đấy là ý kiến của 1 chị đến tiêm phòng cho bé nhà mình đấy. Mình cũng đọc ở sách chăm soc em bé có nói là sau 6 tháng mới cho bé uống hoa quả dòng cam, quýt

me beBo
04-11-2005, 10:26 AM
Còn mình thì đã cho bé uống nước cam từ 1 tháng 5 , quá sớm phải ko các mẹ?Nhưng bé của mình lúc đó bị bón lắm nên phải cho uống , từ lúc uống bé đi tiêu dễ hơn.
Bé của bạn 4 tháng là uống nước trái cây được rồi đó, hoặc bạn có thể cho bé ăn chuối nạo nhuyễn cũng được.

chobe
04-11-2005, 11:25 AM
Em cũng cho Bi nhà em uống nước hoa quả từ khi 3 tháng, uống đủ loại, từ cam đường, quýt ngọt, bưởi, táo rồi cả nước dừa nữa. Nói tóm lại là cái gì Bi chấp nhận thì cho uống, :lol: em cũng biết là k nên cho bé uống nước cam sớm quá nhưng bé cũng bị táo bón nên kệ thôi.

Tinong
04-11-2005, 02:09 PM
Mình cũng cho cu Bi nhà mình uống nước cam, nước nho từ lúc 4,5 tháng, nước cam mình cũng pha loãng và thêm 1 chút đường nhưng không hiểu sao Bi nhà mình uống nước trái cây xong sau đó cứ xì xoẹt ị xón cả ngày nên mình sợ quá chẳng giám cho uống nữa. Mình thấy các mẹ có con hay bị táo cho uống nước trái cây thì sau đó dễ đi hơn, con Bi nhà mình thì từ bé đến giờ chẳng bi táo bón bao giờ cả nên uống nước trái cây lại đâm ra bị xì xoẹt không biết có phải vậy không nhỉ?

chobe
04-12-2005, 11:10 AM
Bạn đừng cho thêm đường vào nước cam nhé, đối với trẻ bị táo bón thì thêm ít đường vào để dễ tiêu hoá hơn thôi, còn với trẻ tiêu hoá bình thường thì đừng nên cho đường vào, nếu k lại bị xì xoẹt suốt đấy. Mình toàn mua quýt ngọt hoặc bưởi, những loại hoa quả có vị ngọt tự nhiên để cho Bi uống, chứ cho đường vào nó cũng k chịu uống đâu. Bây giờ cho uống thêm trà hoa quả của Hípp, trộm vía tiêu hoá tốt lắm, chả lo gì nữa cả.