PDA

View Full Version : Cần giúp: Thuốc chống hăm nào cho bé tốt???



ST-Lu!
04-21-2010, 05:34 PM
Hiện nay thị trường đang khan hiêm thuốc chống hăm Pepathen (của Đức)
Anh chị nào đã và đang sử dụng thuốc chông hăm nào hiệu quả xin tư vấn giúp em với

Em cám ơn nhiều

Hai Anh
04-21-2010, 05:43 PM
Bạn thử dùng sudocream, Boots của ANH, Desitin của Mỹ hoặc Balmex của Canada xem thế nào.

vo mai anh kiet
04-21-2010, 11:24 PM
Hiện nay thị trường đang khan hiêm thuốc chống hăm Pepathen (của Đức)
Anh chị nào đã và đang sử dụng thuốc chông hăm nào hiệu quả xin tư vấn giúp em với

Em cám ơn nhiều

không phải là thuốc , chỉ là một loại kem thôi , dùng cho bé khi bọc bỉm , mình nghĩ ở vn khí hậu nóng bức các mẹ dùng bỉm cho con thực ra cũng không hay lắm , chỉ nên dùng cho bé sơ sinh và buổi đêm thôi
Hơi chệch đề tài một chút nhưng mình thấy nếu tập cho bé tiểu hay tiện vào bô vẫy hay vừa tiết kiệm vùa đỡ nóng bức cho bé , bọc bỉm sinh ra hăm tội bé mà đặc biệt là bọc bỉm mẹ nào tính đoảng hay quên thì con dt cũng không để ý làm bé đỏ hết cả khu vực ...
Còn muốn bé không hăm ở các kẽ thì dùng phấn rôm , và khi bé bị hăm rồi thì bạn dùng nước chè xanh hoặc trà pha thật đặc rửa cho bé sẽ rất hiệu quả
.Nhớ là dội nhẹ qua thôi đừng làm bé đau

bac binhi
04-26-2010, 08:42 AM
mình thấy tốt nhất là nên cho bé dùng nước lá chè xanh, hoặc chè mạn đặc, tốt hơn các loại kem chống hăm hiện có (từ loại của Đức, Ý Mỹ..). Ngày trước con mình xì xoẹt nhiều, nên hậu môn đỏ ửng, bôi thuốc không khỏi, mình sợ quá đưa con đi cả viện da liễu nhưng cũng không khỏi. Thế là sau mỗi lần cu cậu ị xong, mình lại lấy nước chè xanh lau cho con, trộm vía cu cậu hợp, chẳng bị lại nữa.

Rosa
04-28-2010, 10:59 PM
Trời mấy ngày nay nắng nóng nên bé nhà em cũng bị hăm, nên em cũng muốn mua thuốc chống hăm về cho bé xài nhưng không biết loại nào là tốt nhất. Thấy mọi người hcia sẻ nhiều nên thanks mọi người nha

vo mai anh kiet
05-01-2010, 12:37 AM
Trời mấy ngày nay nắng nóng nên bé nhà em cũng bị hăm, nên em cũng muốn mua thuốc chống hăm về cho bé xài nhưng không biết loại nào là tốt nhất. Thấy mọi người hcia sẻ nhiều nên thanks mọi người nha

Có lẽ là mình hiểu sai , thuốc bôi cho bé khi bé bị hăm thì tất nhiên là cũng có nhưng mình không ở nhà nên không biết . tuy nhiên mình thấy dùng nước chè đặc thật là hiệu nghiệm lại không mất tiền mua thuốc

qiuyun
05-02-2010, 09:15 PM
Bé nhà tớ mấy hôm nay cũng bị đỏ nhưng mà bôi Bepanten vẫn ko thấy đỡ. Có thuốc nào tốt hơn không các mẹ nhỉ?

Dr Brown
05-02-2010, 09:31 PM
Ngoài các loại mà mọi người nói ở trên có cả Daktozin của Úc cực tốt nhưng có vẻ không phổ biến

nhlan
05-02-2010, 10:13 PM
Bé nhà em cũng bị hăm, đặc biệt là vào lúc thời tiết nóng nực. E hay dùng phấn Summer's Eve của 1 c bán hàng trên diễn đàn này đấy (mục mỹ phẩm ý ah). Dùng phấn này xoa lên ẽ cổ, nách, bẹn, mông của em bé thấy đỡ hẳn (mà c bán hàng nói phấn này ko giống loại phấn rôm thông thường, nó làm bằng bột ngô nên tốt cho em bé và có độ hút ẩm cao). Các mẹ thử dùng xem sao.

nguoiquaduong2010
05-02-2010, 10:18 PM
cảm ơn mẹ nhlan, để mình mua về dùng cho bé...vì đang dùng hàng nhập của đức ( Bübchen) ma vẫn bị....

meboiyeu
05-03-2010, 07:31 PM
hoi truoc be' nha minh cung ham suot minh doi het cac loai bim tu loai re den mac van bi ham.may co ba chi dung kem ham A+D minh xin thu ve dung con minh het ham luon day kem do con boi duoc con trung can nua ban mua thu ma dung do la hang xach tay

mekhoinho
05-04-2010, 05:52 AM
Hiện nay thị trường đang khan hiêm thuốc chống hăm Pepathen (của Đức)
Anh chị nào đã và đang sử dụng thuốc chông hăm nào hiệu quả xin tư vấn giúp em với

Em cám ơn nhiều

Chào bạn, theo kinh nhiệm của mình và được bác sĩ dặn nhiều lần là không nên dùng bột phấn cho bé do thành phần có trong bột không có lợi cho bé nếu dùng nhiều, cũng như phấn khi thoa lên để một hồi trên da bé sẽ bi vón cục, giữ ẩm, một điều tối kỵ vì da bé sơ sinh rất cần thoáng mát, cứ bị ẩm ướt hoài cũng là nguyên nhân khiến da bị hâm. Cũng như có mẹ đã góp ý với bạn là nên sớm cho bé tập bỏ tã, tự đi vệ sinh, là bạn đã giải quyết được vấn đề hâm của bé. Hết hâm thì không phải tìm phương pháp trị, khi đó các loại kem gì đó cũng không cần mà lại tiết kiệm được tiền nữa. Dù sao phòng vẫn hơn là chữa đó mà! Chúc bạn sớm tìm được cách giải quyết thỏa đáng cho mình!

ha hoa
05-04-2010, 06:37 AM
Bẹphathen tốt đấy mình ah.Ngoài ra còn có Skinbibi, Genttitrok dùng cũng đc

Ken Sữa
05-04-2010, 07:58 AM
Mình thấy Bepanthen hoặc Penaten dùng đều tốt, cả 2 đều là hàng của Đức. Tuy nhiên, các mẹ lưu ý là thường dùng kem này sẽ có 1 chai dầu chuyên đi kèm. chai dầu này nó giống như baby oil ấy, có thể dùng baby oil cũng được. Đầu tiên là bôi dầu lên cho thấm rồi mới bôi kem vào, khi bôi kem thì bôi vừa đủ thôi, đừng nhiều, bí bé! Khi thay tã cho bé thì cũng dùng oil bôi cho bé, vừa êm da bé, vừa là lấy đi lượng kem cũ.
Bé con mình thì hay dùng 2 loại trên đều của Đức cả

Mẹ PimPim
05-04-2010, 10:16 AM
Các mẹ ơi chú ý là kem chống hăm và kem trị hăm khác nhau đấy nhé.

Birua
05-04-2010, 10:23 AM
Bẹphathen tốt đấy mình ah.Ngoài ra còn có Skinbibi, Genttitrok dùng cũng đc

Nhà mình cũng dùng Bepanthen cho cả 2 bé. Mình thấy rất tốt, bé ko bao giờ bị hăm cả, mặc dùng đóng bỉm suốt ngày. Bên cạnh đó, các mẹ cần phải thay bỉm thường xuyên, giữ vệ sinh sạch sẽ cho con

me_gau booth
05-04-2010, 12:14 PM
về khoản trị hăm cho em bé mình có rất nhiều kinh nghiệm,hiện tại mình cũng đang nuôi đứa thứ 2 mới được hơn 1 tháng,cả 2 đứa mình đều bôi thuốc mỡ mắt cloxit H ko bao giờ bị hăm cả,thuốc đấy lại lành nữa.mình dám đảm bảo với các mẹ đấy.chẳng may bé mà bị côn trùng đốt bôi vào cũng khỏi ngay.
kinh nghiệm này mình được chị y tá trong viện c mách cho đấy,hiệu nghiệm lắm,các mẹ cứ dùng thử la biết ngay,yên tâm vì thuốc này dùng bôi cho mắt nên lành lắm.

HanhPhucBenCon
05-04-2010, 10:51 PM
Khi bé bị hăm, các mẹ hạn chế mặc tã giấy cho bé. Ví dụ như khi thay tã cũ ra, lau rửa cho bé xong, đừng mặc tã giấy mới vào ngay, cứ để bé thoáng 1 chút, ở dưới để 1 tấm vải gì đó, cho bé nằm lên, nếu thời tiết lạnh thì đắp phía trên thêm cho bé, hoặc có thể quấn tạm bằng tã vải. Da bé thoáng sẽ nhanh khỏi hăm (nếu bị hăm rồi) hoặc ngăn ngừa được hăm tã.

Bé đầu, mình không hề xài tã giấy nên da bé cực khỏe. Sử dụng toàn tã vải, trừ khi ẵm đi chích ngừa hay đi chơi mình mới mặc, về nhà là tháo ra bỏ ngay.

Hai bé sau sinh đôi, mình bắt buộc phải sử dụng tã giấy cho đỡ vất vả, nhưng xài ăn gian lắm :), tức là khi thay tã xong mình cũng làm như miêu tả ở trên, lâu lâu sau mới mặc tã giấy mới vào hhihihi, bé vừa thoáng, mình cũng tiết kiệm được tý tiền. Nhưng mỗi khi bà ngoại sang thì bà vứt hết, lấy quần áo cũ ra lót ở dưới, cho 2 bé nằm lên :d, ẩy chuồng luôn, phía trên đắp 1 miếng vải mỏng (mình ở miền Nam nên nóng bức mà). Ban đầu mình phản đối, sau thấy ok nên ... đồng tình luôn :). Hơn nữa là nhà của mình, không phải làm dâu con, nên thế nào cũng được :)

Thuốc ngăn ngừa và trị hăm cực tốt là Bepanthen. Nhưng giờ hiếm thấy. Có thể thay thế bằng Lactoplux Baby, từ mỡ trăn và collagen, cũng tốt lắm. Nghe chị bạn kể con chị ấy bị hăm nặng, xức vào liền da lại trong ngày luôn. Tuýp 5 gr chỉ có 12K. Quá rẻ.
Cũng có thể nấu nước chè xanh đặc 1 tý rồi nhúng bông lau cho bé, khỏi hăm rất nhanh.

memaica
05-07-2010, 03:28 PM
Mình đang dùng kem chống hăm Chicco (ý) cho bé. Trộm vía bé nhà mình từ lúc sinh đến giờ chưa bị hăm bao giờ. Hôm qua trời nóng, thấy con có một vệt hơi đỏ ở bẹn mình bôi kem vào đến sáng thì hết ngay. Các mẹ dùng thử xem.

HuyLinh
05-07-2010, 04:54 PM
Mình đã dùng Benphathen cho con rồi nhưng ko thấy hiệu quả, được mách mua tuýp kem Gentrison (nhỏ giống tuýp kem mỡ bôi mắt ý) về bôi thấy ok ngay.Các mẹ thử dùng xem sao.

vo mai anh kiet
05-09-2010, 02:25 PM
Vì sao bé bị hăm?
Thứ tư, 03 Tháng mười 2007, 13:15 GMT+7
Vi sao be bi ham

Tags: khống chế được, bà mẹ, vệ sinh, vì sao, tuy nhiên, tã, hăm, bé, dùng, con
Vi sao be bi ham
Dù dùng tã nào, khâu vệ sinh bé vẫn là quan trọng nhất.

Rất nhiều bà mẹ nghĩ rằng nguyên nhân khiến con họ bị hăm chính là việc dùng tã giấy. Tuy nhiên, nhiều người đã và đang cho con dùng tã vải phải thừa nhận họ chưa thể khống chế được việc con bị hăm. Vậy trẻ bị hăm là do đâu?

Theo một số bác sỹ chuyên khoa nhi, vết hăm hình thành do da của bé bị ẩm ướt trong một thời gian dài, thiếu sự lưu thông của không khí là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn trong nước tiểu phát triển trên da của bé. Vì vậy, để hạn chế tối đa việc trẻ bị hăm, các bà mẹ cần thường xuyên thay tã và vệ sinh cho bé sạch sẽ, dù đó là loại tã nào.

Thông thường khi dùng tã vải, cùng với tã chéo, các bà mẹ phải lót thêm một miếng vải xô gập làm nhiều lần để dùng cho trẻ. Cũng có trường hợp bà mẹ dùng giấy vệ sinh để thay vải xô vì ngại giặt. Trên thực tế, với việc sử dụng tã vải, bất cứ khi nào bé vừa đi vệ sinh xong cũng làm cho da bé bị ướt. Thậm chí còn ướt nhoe nhoét trong trường hợp bà mẹ dùng bằng giấy có thể tan trong nước! Vì vậy, nếu không thay ngay, bé sẽ rất dễ bị hăm.

Còn dùng tã giấy thì do độ thấm hút tốt hơn nên cũng khô thoáng hơn. Tuy nhiên, do chi phí cho tã giấy không nhỏ nên nhiều bà mẹ “tiết kiệm”, chỉ thay khi bỉm đã “nặng trịch” nên cũng có có thể khiến da trẻ bị hăm.

Vậy nên, vấn đề mấu chốt vẫn là khâu vệ sinh cho bé. Thay ngay khi bé vừa đi vệ sinh xong với tã vải và chỉ dùng tã giấy tối đa 4 tiếng. Khi thay tã vải hay tã giấy cũng nên làm vệ sinh vùng kín của bé với nước ấm và thấm thật khô trước khi quấn tã hay đóng bỉm.

Lan Hương
Việt Báo (Theo_DanTri)

Mình bổ sung thêm là khi dùng tã cho bé các mẹ nhớ bôi dầu (Babyöl ) sau đấy thì bôi kem và nhớ kiểm tra xem bé có đái hay ị không mà thay ngay cho be . néu mình ở vn mình sẽ hạn chế dùng bỉm , chỉ dùng khi bé ngủ hoặc trời rét , hay phải đi chơi xa .
Thực chất thời gian bé dùng tã không quá lâu nếu mẹ tập đi vệ sinh cho bé đúng giờ , vài lời chia sẻ , mong các mẹ chú ý đừng để con hăm rồi mới đi tìm thuốc , vì rất đau tội nghiệp cho bé lắm .

vohuynhaivan
05-10-2010, 01:30 PM
bé mình bị hăm cổ, dùng bepanthen của Đức k đỡ, k biết dùng loại nào tốt các mẹ nhỉ ?

hangxachtayduc
05-15-2010, 11:11 AM
Tớ mang tiếng là bán kem chống hăm của Đức nhưng con tớ vẫn bị hăm. Lý do rất đơn giản là con mọc răng bị đi tướt nhiều quá nên kem chống hăm cũng ko ăn thua. Tớ mua mỡ tra mắt Tetracelin bôi cho con và ko đóng bỉm thì chỉ sáng là trưa con đã hết hăm đỏ rồi. Còn mẹ nào thoa phấn rôm cho con lúc con đang hăm là ko tốt đâu nhé. Vì lúc hăm càng bôi phấn rôm vào nó càng bí thì lại càng hăm nặng hơn đấy. Cách tốt nhất là ko cho con đóng bỉm, mỗi lần con tè hoặc ị thì rửa sạch là thấm khô cho con là Ok

phuongedu
05-31-2010, 12:53 PM
về khoản trị hăm cho em bé mình có rất nhiều kinh nghiệm,hiện tại mình cũng đang nuôi đứa thứ 2 mới được hơn 1 tháng,cả 2 đứa mình đều bôi thuốc mỡ mắt cloxit H ko bao giờ bị hăm cả,thuốc đấy lại lành nữa.mình dám đảm bảo với các mẹ đấy.chẳng may bé mà bị côn trùng đốt bôi vào cũng khỏi ngay.
kinh nghiệm này mình được chị y tá trong viện c mách cho đấy,hiệu nghiệm lắm,các mẹ cứ dùng thử la biết ngay,yên tâm vì thuốc này dùng bôi cho mắt nên lành lắm.

Đây cũng là 1 cách mà các mẹ nên dùng.

phuongedu
05-31-2010, 12:56 PM
Mình đã dùng Benphathen cho con rồi nhưng ko thấy hiệu quả, được mách mua tuýp kem Gentrison (nhỏ giống tuýp kem mỡ bôi mắt ý) về bôi thấy ok ngay.Các mẹ thử dùng xem sao.

thuốc này cũng lành cho trẻ, nhưng ko nên lạm dụng, chỉ bôi trên vùng da bị tổn thương, vì nó có thành phần kháng sinh.

hangbtcat
06-14-2010, 10:24 PM
Hiện nay thị trường đang khan hiêm thuốc chống hăm Pepathen (của Đức)
Anh chị nào đã và đang sử dụng thuốc chông hăm nào hiệu quả xin tư vấn giúp em với

Em cám ơn nhiều

em đã dùng rồi, thuốc này vẫn là Nhất, Cả hai đứa nhà em cứ đỏ đỏ một tí, bôi vào là hôm sau khỏi luôn.( Em chỉ hơi băn khoăn là kem chống hăm đấy đi đâu mà đến nỗi cả thị trường hết sạch vậy cả nhỉ? ) Ngoài bài này ra, em còn đúng bài rửa đít cho con bằng nước chè đặc và ấm, cởi bỉm, giữ khô thoáng.

thuygau
06-15-2010, 09:04 PM
các mẹ tắm cho con bằng Lactacyd BB nhé, rồi bôi Bêpanthn hoăc SkinBB.

Mẹ_Nghé_Ọ
06-15-2010, 09:39 PM
mẹ nó ơi hôm nọ bé nhà e tự nhiên bị mẩn hết mông lên , dùng mấy loại kem kia ko đỡ , ra hiệu thuốc được tư vấn cho loại kem tên là SIKLRON ( có hơn 10k/tuýp ) dùng thấy đỡ lắm , bôi tôi hom trước sang dậy là thấy đỡ hẳn , mẹ nó thử xem ntn

Me-Bin-Bo
06-15-2010, 09:55 PM
Nhà mình không bán đồ cho các con nhưng vì có người nhà bên Đức nên mua loại kem này cho cho con dùng và thấy rất tốt. Các mẹ thử tìm mua xem nhé

http://i741.photobucket.com/albums/xx59/Me-Bin-Bo/BbchenBabyWundschutzCreme.jpg

Moo_Moo_Bee
01-25-2013, 10:51 AM
Nhà mình thì dùng Gel thảo dược Panda Baby, của VN thì phải. Cái này ban đầu mình ko biết, nhưng nhà cậu bên chồng mình làm trạm trưởng y tế bán thuốc và cậu ý tư vấn cho. Cái này thành phần là thảo dược tự nhiên nên mình nghĩ ko có tác dụng phụ nhìu. Ku nhà mình dùng cả bôi mặt nữa, những hum bị nẻ ý, cũng ok lắm

thinhthikhuyen
01-25-2013, 11:09 AM
Khi bị hăm thì bôi chút tetarxylin (loại tra mắt ấy ạh), nhanh khỏi lắm các mẹ ạh

xinhxinh17
01-25-2013, 11:16 AM
cho em hóng vụ này với mẹ nó nhé :)

Me_Boi_Xinh
01-25-2013, 01:34 PM
Con nhà em dung bepathen vẫn bị hăm, em chuyển sang dùng trà xanh, bôi sudocrem thì khỏi và k bị hăm lại nữa, hôm nào trời nóng thì cho nó thả rông một vài tiếng, đợt này lạnh thì cu cậu chỉ có đóng bỉm cả ngày, e thấy sudocrem cũng toít ạ, e bị mụn cũng dùng ké con luôn, hjhj

chipbongsg
01-25-2013, 04:23 PM
chị dùng thử kem này xem con em dùng thấy tố lắm skinbibi nhé.

tuongbuc
01-31-2013, 04:39 PM
Bạn dùng sudo cream. Mình thấy rất tốt

kidshop2012
01-31-2013, 04:41 PM
em dùng bepanthen thấy rất ổn mẹ nó ạ. chỗ em hôm nọ mua vẫn có mà. k có thì dùng skinbibi cũng ổn chị ạ

aodai_thai_an
01-31-2013, 08:42 PM
Hiện nay thị trường đang khan hiêm thuốc chống hăm Pepathen (của Đức)
Anh chị nào đã và đang sử dụng thuốc chông hăm nào hiệu quả xin tư vấn giúp em với

Em cám ơn nhiều

Bạn có thể đến đường Tô Hiến Thành, Q10, nơi đó là trung tâm bán thuốc, chắc chắn sẽ có bán loại thuốc này.

Theo mình biết thuốc Papathen chống hăm hiệu quả nhất. Bé nhà mình hâm xoa thuốc này lên thì 1 ngày vết thâm hết nhiều thấy rõ.

Khi bé bị hâm bạn nên mặc đồ thoáng, ko nên mặc tả cho bé.

family@
01-31-2013, 09:03 PM
Trời lạnh nên con e cũng đóng bỉm cả ngày, thỉnh thoảng cũng bị hăm. em cung dùng Papathen,

duongthao_0701
01-31-2013, 10:48 PM
Mình dùng kem của Hipp và Buchen , thấy cả 2đều hiệu quả, nhưng mình cũng nghĩ là rét lắm thì mới nên đóng bỉm cả ngày ,ko thì chỉ dùng ban đêm cho bé ngủ thôi , mà cũng nên để ý loại bỉm nữa ,như bé nhà mình cứ dùng pampers là bị hăm ,huggie và goon thì ok ,nên nếu thấy bé bị hăm nhiều ,mẹ cũng nên đổi thử bỉm cho con ,mỗi bé hợp 1 loại mà ,
Và ko dc dùng tetracylin cho bé đâu nhé ,nếu thỉnh thoảng mới bôi cho bé thì ko sao, chứ dùng hàng ngày thì ko đc đâu ,kháng sinh nhóm này ko nên dùng cho trẻ dưới 18 tuổi

aodai_thai_an
01-31-2013, 11:45 PM
Con mình chỉ dùng tả dáng Newborn 1 hoặc Newborn 2 loại dành cho bé ít tháng tuổi, cho đến khi con 2 tuổi vẫn dùng vậy. Vì vậy mà con mình ít bị hâm.

Mình ko bao giờ dùng tả quần cho con mình, vì dùng tả quần nhiều khi quên ko để ý bé ị khi nào, để lâu sẽ làm cho bé bị hâm ngay. Nhất là với những bé bị tiêu chảy, rất dễ bị hâm, nên mỗi lần đó mình lại phải khổ với bé con nhà mình.

khimevaobep
02-01-2013, 11:25 AM
Mình cũng đang muốn mua cho bé nhà mình mà khó tìm quá... đến mấy quán thuốc tư cũng không có :(

Me_VuMinh
02-01-2013, 01:06 PM
Mình cũng đang muốn mua cho bé nhà mình mà khó tìm quá... đến mấy quán thuốc tư cũng không có :(

Mẹ nó tìm mua kem hăm Mytosyl của Pháp í, tốt lắm.

family@
02-01-2013, 02:15 PM
Thấy các mẹ nói rất nhiều loại kem chống hăm, định thay loại kem khác cho con mà em ko biết dùng loại nào, em đang dung penpathen

Tini_2112
02-01-2013, 04:31 PM
Kinh nghiệm của e thì là dùng chai thuốc tím (milian) các chị cứ ra tiệm thuốc tây là có mà giá cả thì qá rẻ xài thì rất hay. Bôi thuốc này vào là qa ngày hôm sau là vết hăm khô lại liền xài rất là hiệu quả các mẹ a

bag121984
02-01-2013, 04:37 PM
Nhà tớ thì chuyên dùng HIPP thấy tốt lắm con hăm nhẹ bôi 1 ngày là liền, còn hăm nặng thì rửa nước chè, lau khô để thoáng sau đó bôi HIPP là ok

lehuong2403
02-01-2013, 05:15 PM
bạn thử dùng bepanthen của đức xem sao. mình dùng cho bé thấy ổn lắm

ManhThuongQuan
02-01-2013, 05:26 PM
ngồi hóng các mẹ, bé nhà mình chưa bị nhưng cứ phải xem thôi

bebimami_shop
02-01-2013, 07:51 PM
các mẹ thử dùng chống hăm bubchen của đức và desnitin của mỹ nhé, các mẹ shop em tin dùng 2 hãng này lắm ak

leomau
02-01-2013, 08:05 PM
mình dùng wakado của Nhật, nó là dạng phấn rôm, thấy dùng khá tốt vì hầu như nước đái không dính vào da Leo nhà mình sau 1 đêm, nhưng cái này mình nhờ mua hàng xách tay, không biết ở Việt Nam có không

zabuzashop
02-01-2013, 08:32 PM
Mình thì chỉ dùng mỗi thuốc Pepathen này thôi, đúng là thấy nhạy thật! :)

yeucon1412
02-01-2013, 09:23 PM
Theo em nghĩ và kinh nghiệm nuôi bé thứ nhất của em, nếu bé bị hăm mỗi lần thay tã, bỉm cho bé chị dùng nước trà hãm đặc rửa cho bé. Bé lớn nhà em lúc 2 tháng bị rota, đi tướt kinh khủng nên đít cháu bị hăm lắm nhưng em cứ rửa nước trà đặc vài hôm là khỏi.
Nếu có thời gian chị ghé qua Topic của em xem kem chống hăm cho bé - hàng xách tay Nga chị nhé, bé thứ 2 nhà em mới 2 tháng đang dùng loại này cũng ổn lắm chị ạ.

Babysealion
02-03-2013, 12:05 AM
Các Mẹ à, mình đã dùng Bepanthen và thấy tốt, tuy nhiên khi mình sinh bé ở quê Chồng học được cách dùng nước chè xanh đặc hoặc nước trầu không rửa cho bé thì vừa sạch và vùng da bị hăm cũng nhanh khỏi các Mẹ à, kinh nghiệm nhỏ hi vọng hữu ích cho Mẹ nào cần,

ha.vi2011
02-03-2013, 12:59 PM
con mình trộm vía k hăm nên mình k biết loại nào tốt cả

chipaoe
02-03-2013, 01:29 PM
Theo em nghĩ và kinh nghiệm nuôi bé thứ nhất của em, nếu bé bị hăm mỗi lần thay tã, bỉm cho bé chị dùng nước trà hãm đặc rửa cho bé. Bé lớn nhà em lúc 2 tháng bị rota, đi tướt kinh khủng nên đít cháu bị hăm lắm nhưng em cứ rửa nước trà đặc vài hôm là khỏi.
Nếu có thời gian chị ghé qua Topic của em xem kem chống hăm cho bé - hàng xách tay Nga chị nhé, bé thứ 2 nhà em mới 2 tháng đang dùng loại này cũng ổn lắm chị ạ.

Bé nhà tớ ngày jaof cũng tắm trà xanh,lau rửa cũng bằng trà xanh.Đóng bỉm đều bôi kem chống hăm.Thes mà vẫn bị hăm mới kinh.
Chắc do da mỏng quá hay sao nhỉ!??

thuquyen2107
07-18-2013, 01:44 PM
Chắc là do bé nhà mẹ chipaoe có làn da nhạy cảm rồi. Ko biết mẹ nó dùng thuốc nào vậy? Da của các bé còn non nên lựa thuốc cũng phải cẩn thận lắm đấy nhé!

anhtom
07-20-2013, 10:55 AM
Đúng rồi đấy các mẹ ạ. Mùa này nóng nực nên bé nhà e cũng bị hăm ghê lắm. Nhưng may quá đc bà chị chỉ cho thuốc mỡ bepanthen dùng thì thấy ok lắm. Hôm trước hôm sau là hết liền luôn ấy

thuquyen2107
07-21-2013, 12:07 PM
Bôi thuốc trị hăm nhưng các mẹ cũng chịu khó đun trà xanh hoặc khổ qua tắm cho bé nhé. Với lại, nếu bé lớn lớn chút rồi thì chịu khó xi bé nha. Để bỉm suốt ngày khó chịu lắm ý

anhtom
07-21-2013, 12:41 PM
Ôi, em cũng muốn tháo bỉm lắm, mà ngặt nỗi e đi làm suốt ngày, bé ở nhà với bà ngoại. Mà bà ngoại cũng lớn tuổi rồi nên hay quên, cứ tháo bỉm ra là y như rằng chăn nệm ướt hết :(

vi_vi2011
07-21-2013, 02:46 PM
trẻ mà hăm thì thương thật cơ.bé nhà mình trộm vía hăm ít,mỗi lần hăm mình rửa lá chè xanh đun nhanh khỏi

thuquyen2107
07-21-2013, 07:56 PM
Trường hợp của em cũng vậy nên bó tay. Đành phải sống chung với lũ thôi chứ chả biết sao giờ. Nhất là mùa đông ý, trời lạnh vậy người lớn còn hết hồn chứ nói chi tới con nít. Thôi thì cứ đóng bỉm cho nó an toàn các mẹ ạ

sakura123
07-21-2013, 09:45 PM
Mình cho bé dùng Benpathen. Quan trọng mẹ nó phải vệ sinh thật sạch, lau khô ráo nhé!

mjsakjusakura
07-21-2013, 10:13 PM
Em chưa có bé nên vào lót dép học hỏi kn ạ

hatran.enviro
07-21-2013, 10:17 PM
Mình cho bé dùng Benpathen. Quan trọng mẹ nó phải vệ sinh thật sạch, lau khô ráo nhé!

nhà e cũng dùng loại này, khá là tốt đấy ạ :)

anhtom
07-22-2013, 08:13 AM
Em cũng lót dép ngồi hóng đây các chị ơi. Em thì mới…sắp có bé thôi, nhưng thấy mấy bé quanh nhà ko chỉ bị hăm do tã, mà còn hăm ở cổ nữa. Nhìn xót ghê lắm. Em thì tháng sau là đập chum đập lọ rồi nên cũng phải lo từ từ nhỉ :D

bongnamlun
07-22-2013, 08:19 AM
Em thì đang dùng kem đủ đủ có tên là LUCA PAPAW hàng xách tay của ÚC. Em thấy khá hiệu quả cho việc chống hăm cho bé, ngoài việc chống hăm thì kem còn có tác dụng làm lành các vết trầy xước do trẻ nô nghịch nhiều. Bạn em dùng thì còn bảo là có tác dụng trị nứt cổ gà ở ti (mẹ nào bị cái này thì biết là quá khổ sở khi cho con bú rồi ạ). Vấn đề quan trọng nữa là các mẹ phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho con bằng nước trà xanh thật đặc + một ít muối loãng, đừng tận dụng bỉm quá mà con khó chịu.

mebehant
07-22-2013, 08:20 AM
tập 1 mình cũng dùng Bepathen thấy cũng tốt, mình chuẩn bị sinh tập 2 rồi, hóng các mẹ xem còn loại nào tốt nữa không.

cocosecretvietnam
07-22-2013, 10:59 AM
Mình thấy các mẹ hay dùng các loại kem chống hăm của các hãng như Bepathen, Buchen, Penathen..., nhưng một số mẹ lại thích dùng các giải pháp từ sản phẩm tự nhiên như nước lá chè xanh, bôi dầu dừa cũng giúp chống hăm các mẹ nhé. Cách làm đơn giản như sau:

- Rửa sạch mông bằng nước ấm rồi lấy khăn xô lau khô.
- Bôi một lớp dầu dừa mỏng vào mông bé
- Bạn sẽ thấy các vùng da đang hăm tấy đỏ trở lại màu da bình thường chỉ sau vài tiếng
- Chỗ nào nặng hơn thì thoa thêm vài lần, hôm sau sẽ hết hẳn.

thuquyen2107
07-23-2013, 03:13 PM
Tháng sau tháng 8 cũng là vẫn là tháng nóng nực mà nên mẹ nó cứ thong thả mà chuẩn bị đi thôi. Hi vọng sang mùa thu thì đỡ hơn nhỉ :(

anhtom
07-23-2013, 03:46 PM
Mùa thu lại tới mùa đông. Nói chung mùa nào có cái khổ của mùa ấy các mẹ ạ :D. Em giờ chỉ mong bé nó lớn lớn thêm 1 tí để thoát khỏi bỉm với tã thôi. Chứ nhìn con vật vã với nóng nực thế này mà đau lòng dễ sợ

thuquyen2107
07-25-2013, 04:04 PM
Bepanthen phảii lên tận Tô Hiến Thành mới mua đc hả mẹ nó? Em ở mãi quận 12, chạy lên đó xa quá :(

h2t_trang_0105
07-25-2013, 05:06 PM
Theo em chẳng cần dùng loại thuốc chống hăm nào mẹ nó ah, chỉ cần rửa sạch bằng nước chè tươi hoặc nước chè khô đặc, sau đó lau khô và bôi lên chỗ hăm thuốc mỡ tra mắt tetaxilin, đảm bảo hôm sau hết hăm luôn ạ, em đã làm cho bé nhà em nhiều lần rồi/

thuquyen2107
07-26-2013, 08:45 PM
À, thuốc mỡ Bepanthen bao nhiu tiền 1 tuyp vậy các mẹ?

cugaushop
07-26-2013, 08:47 PM
Sợ bé bị hăm thì có khi các mẹ nên chọn bỉm chất lựơng 1 ít ạ

anhtom
07-26-2013, 09:12 PM
À, thuốc mỡ Bepanthen bao nhiu tiền 1 tuyp vậy các mẹ?
Cỡ khoảng 50k á mẹ nó ui. Bé nhà mình cg dùng loại này, hiệu quả lắm

cachua_nam
07-27-2013, 09:33 AM
không phải là thuốc , chỉ là một loại kem thôi , dùng cho bé khi bọc bỉm , mình nghĩ ở vn khí hậu nóng bức các mẹ dùng bỉm cho con thực ra cũng không hay lắm , chỉ nên dùng cho bé sơ sinh và buổi đêm thôi
Hơi chệch đề tài một chút nhưng mình thấy nếu tập cho bé tiểu hay tiện vào bô vẫy hay vừa tiết kiệm vùa đỡ nóng bức cho bé , bọc bỉm sinh ra hăm tội bé mà đặc biệt là bọc bỉm mẹ nào tính đoảng hay quên thì con dt cũng không để ý làm bé đỏ hết cả khu vực ...
Còn muốn bé không hăm ở các kẽ thì dùng phấn rôm , và khi bé bị hăm rồi thì bạn dùng nước chè xanh hoặc trà pha thật đặc rửa cho bé sẽ rất hiệu quả
.Nhớ là dội nhẹ qua thôi đừng làm bé đau


mình thấy tốt nhất là nên cho bé dùng nước lá chè xanh, hoặc chè mạn đặc, tốt hơn các loại kem chống hăm hiện có (từ loại của Đức, Ý Mỹ..). Ngày trước con mình xì xoẹt nhiều, nên hậu môn đỏ ửng, bôi thuốc không khỏi, mình sợ quá đưa con đi cả viện da liễu nhưng cũng không khỏi. Thế là sau mỗi lần cu cậu ị xong, mình lại lấy nước chè xanh lau cho con, trộm vía cu cậu hợp, chẳng bị lại nữa.

Mình cũng thường làm như 2 mẹ này, vừa tiết kiệm, hiệu quả lại cao
Mà tắm lá chè bé đỡ hẳn rôm sảy nữa nhé

thuquyen2107
07-27-2013, 09:36 AM
Hix. Em đúng là mẹ đoảng mà. Bữa giờ con gái bị hăm, em chỉ tắm trà xanh và bôi phấn rôm thảo nào chả thấy đỡ mấy. Chắc mai cũng phải đi tìm mua thêm

NyllTailor
07-27-2013, 10:18 AM
Theo em chẳng cần dùng loại thuốc chống hăm nào mẹ nó ah, chỉ cần rửa sạch bằng nước chè tươi hoặc nước chè khô đặc, sau đó lau khô và bôi lên chỗ hăm thuốc mỡ tra mắt tetaxilin, đảm bảo hôm sau hết hăm luôn ạ, em đã làm cho bé nhà em nhiều lần rồi/
Làm như cách bạn này chuẩn chẳng cần thuốc tây tàu gì .

cindyvn
07-27-2013, 10:19 AM
Em thấy chị em dùng kem chống hăm buchen của Đúc cho bé cũng tốt chị ạ. Chị cứ tham khảo nhé.

Nhoccuty
08-17-2013, 09:15 PM
bé nhà mình bị hăm, mình cho sử dụng Sudocream thấy cũng công hiệu lắm, ngoài ra thấy nhiều mom chuộng Pepathen, mà mình chưa sử dụng nên không biết thế nào :-k

jinmaha
08-17-2013, 09:45 PM
Em chỉ khoái loại nào mà mang tinh chất tự nhiên, không chất hóa học, chứ làn da con nhạy cảm thế, bôi linh tinh sao được

thuan0310
08-18-2013, 04:38 PM
Mẹ nó yên tâm nhé, nhà mình dùng rồi, cảm nhận là Bepanthen rất nhẹ nhàng, bảo vệ da con theo đúng cách tự nhiên luôn nha

jinmaha
08-18-2013, 06:29 PM
Bôi cái này da có khô không ạ? Sợ tác dụng phụ lắm

thuan0310
08-19-2013, 09:57 AM
Bôi cái này da có khô không ạ? Sợ tác dụng phụ lắm
Mình thấy khi bôi một lớp mỏng, da con còn mềm mại hơn, kiểu như được duy trì độ ẩm ý

hn999
08-20-2013, 09:32 PM
Mẹ nó yên tâm nhé, nhà mình dùng rồi, cảm nhận là Bepanthen rất nhẹ nhàng, bảo vệ da con theo đúng cách tự nhiên luôn nha

Chuẩn! nhà mình dùng Bepanthen cho bé rất nhạy! Mẹ nó cũng có thể dùng PANTHENOL kết quả cũng rất ok!

me be Chit
08-26-2013, 12:47 AM
Bé nhà mình từ nhỏ đến gần 2 tuổi mình cho dùng một loại kem gì của Thái í (quên mất tên rùi) cũng hiệu quả lắm. Nói chung bé mình mặc bỉm hoài mà trộm vía mình chưa thấy bé bị hăm lần nào. Lần nào thấy nổi sảy lên, bôi tầm 1-2 lần là thấy lặn lun. Quên mất tiêu tên rùi nhỉ, hix.

Bach_Hoa2010
08-26-2013, 01:09 AM
Ngày xưa m cũng dùng cho con loại đức ,giờ hổng nhớ tên nữa , thấy tốt lém đó , mà hình như cũng tùy bé hợp nữa cơ.

Made in NewZealand
08-27-2013, 02:21 PM
mình thấy tắm và chấm lá sài đất đặc đun lên rât tốt cho các bé nhà mình, chắc hợp

Destiny
08-28-2013, 04:11 PM
Nhà mình cũng dùng Bepanthen, chắc do hợp nên cứ khi hơi đỏ là mình bôi luôn, hôm sau là hết.

Mẹ Thủy Ngọc
08-30-2013, 04:44 PM
Mình dùng bubchen của Thái, thấy rất oki, khô thoáng và mềm mại. bé nhà mình chưa bị hăm hay ửng đỏ bao giờ.

manhthang04
08-30-2013, 08:05 PM
m thấy thuốc chống hăm topfer rất tốt dùng 1 tối là thấy hiệu quả à

mecubi14
08-31-2013, 11:55 PM
mn có thể bôi bubchen cuả đức, Chicco ý,kem Sudo cho bé mấy loại này đều tốt

cocosecretvietnam
09-02-2013, 04:32 PM
minh cung thay moi ng quang cao bao thuoc chong ham cua Duc tot nhung minh ban dau dua nen da con cứ bị đỏ cái là mình bôi dầu dừa luôn, làm dịu da rất tốt

triệu dung nhi
09-03-2013, 10:02 AM
bé con nhà m ngày trước đóng bỉm suuốt m bôi Bepanthen .cách 1 ngày m bôi 1 lần nên bé con nhà m chưa bị hăm bgiờ

thucphamsach-tb
09-22-2013, 11:04 PM
Mình thấy các mẹ ai cũng trải qua vụ đau đầu với trị hăm cho con. Con mình giờ 20 tháng rồi, ít hăm vì ít phải đóng bỉm. Trước mình cũng dùng bepanthen và buchen để trị hăm, nhưng hiệu quả nó ko nhanh, phải 3-4 ngày con mới khỏi. Sau đó, mình được chỉ cách dùng nước trà đặc, từ trà khô hoặc lá chè tươi đều được. Chỉ cần có nước trà đặc, thấm vào miếng khăn, gạc nhỏ rồi chấm nhẹ lên chỗ hăm của con, đợi khô thì lại chấm lại như thế 1-2 lần nữa. Đảm bảo sáng mai kẽ đít của con từ hăm nặng, mỏng, đỏ rát sẽ lành trở lại được 80%, làm thêm lần nữa là khỏi hẳn. Các mẹ chú ý là khi bôi xong, vẫn phải đợi cho mông, kẽ bẹn, da con khô thật khô rồi mới đóng bỉm hay mặc quần nhé. Tiêu chuẩn đầu tiên chống hăm là trước khi mặc đồ, da phải thật khô. Thứ 2 là dùng bỉm loại phải thoát hơi ẩm tốt, nhà tớ ko có xiền dùng hàng của Nhật, thì bobi fresh cũng khá ổn (cu nhà tớ chỉ dùng đc loại này). Thứ 3 là bị hăm thì nên dùng theo cách nước chè kể trên. Thứ cuối là ở quê nhà tớ có vườn chè từ đời của ông nội tớ để lại, giờ cứ để đó hái lá hãm nước hàng ngày, thừa thì đem bán. Nhưng hái bằng tay chỉ hái lá già, rồi phải đứng trên cái ghế để hái mỏi tay lắm. Nhà bạn nào ko mua dc lá chè sạch trên này thì tớ tranh thủ bán cho. Giá 50k/cân. Nó đắt hơn so với lá chè đồi ở chợ đó, nhưng mà ko sợ bị thuốc gì cả. Vì cây cứ ở góc vườn, thỉnh thoảng hái lá thôi, chả phun hay chăm bón gì.

medodo1
09-26-2013, 11:07 AM
bé con nhà m ngày trước đóng bỉm suuốt m bôi Bepanthen .cách 1 ngày m bôi 1 lần nên bé con nhà m chưa bị hăm bgiờ

Con nhà mình cũng toàn dùng loại này.

caca
10-13-2013, 03:57 PM
Các mẹ nhớ cho bé uống đủ nước nhé, thiếu nước cũng dễ khiến da bé khô, rồi thiếu nước, dễ rôm sẩy lắm

mit_xinh
10-13-2013, 04:07 PM
Khi tắm thì nên tắm nước vừa phải cho con thôi, đừng nóng quá, tầm 37 độ, giờ hiện đại rồi, có cả nhiệt kế đo nhiệt độ nước

Em cũng sắm 1 cái đo cho cháu, tầm 37 độ mùa lạnh là dc rồi bác nhỉ

thobenho
10-13-2013, 04:25 PM
Em thấy nhiều mẹ bảo cho con đi tắm nắng cho khỏI còi xương mà chả bao giờ thấy dậy sớm, cứ 9 - 10h mớI cho ra nắng, kinh khủng

caca
10-13-2013, 06:33 PM
Nhưng có phải ngày nào cũng tắm được đâu, nguy cơ hăm cao hơn mùa hè ý

cuty123
10-13-2013, 07:58 PM
Bé nhà em cũng hợp dùng Bepanthen lắm.

bbshop
10-14-2013, 06:38 AM
Hai đứa nhà mình đều hợp sudocream đóng bỉm 24/24 luôn.

thuythien
11-10-2013, 03:59 PM
con mình đóng bỉm cũng hay bị hăm nên mình dùng pebanthen và skibibi thấy rất hiệu quả,chứ con bị hăm vừa đau,khó chịu lắm.

huongtinh196
11-10-2013, 04:07 PM
mình mua tuýp Pepathen mua ngoài tiệm thuốc tây có hơn 50k dùng tốt lắm mà... hiệu thuốc nào cũng có... bé nhà mình hăm đỏ bôi sáng chiều là hết lun... công nhận dùng pepathen hay thật
Hiện nay thị trường đang khan hiêm thuốc chống hăm Pepathen (của Đức)
Anh chị nào đã và đang sử dụng thuốc chông hăm nào hiệu quả xin tư vấn giúp em với

Em cám ơn nhiều

HuyenBaByShop
11-10-2013, 10:11 PM
MÌnh cho bé dùng Sudocrem của ANh thấy rất tốt.

ỉn yêu
11-11-2013, 09:38 AM
nhà m cả 2 lần sinh m đều trung thành với kem chống hăm Bephanthen .nhưng quan trọng vẫn là vs sạch sẽ cho con thường xuyên.nếu bé đóng bỉm cả ngày thì mỗi lần thay bỉm nên rửa sạch sẽ rồi thoa 1 lớp kem chống hăm thật mỏng là thoải mái ko lo bé bị hăm đâu

lamdepsausinh.com
11-11-2013, 05:21 PM
Các mẹ sử dụng lá chè xanh để trị hăm cho bé nhé rất tốt và an toàn, không nên sử dụng các loại thuốc. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé những cách chữa trị đơn giản chúng ta nên áp dụng và không nên quá lạm dụng vào thuốc tây.

people_smile_up
11-11-2013, 05:24 PM
Mình hay dùng kem chống hăm của CHUCHUBABY, loại sản xuất tại Nhật Bản. Cả 2 bé nhà mình đóng bỉm suốt ngày mà không hề bị hăm. Cách tốt nhất để bé không bị hăm là ngoài sử dụng những loại kem chống hăm, bạn nên dùng nước trà xanh để vệ sinh cho bé. Sau khi rửa xong, dùng khăn mềm thấm nhẹ và để khô thoáng tự nhiên. Sau đó, bôi 1 lớp kem chống hăm thật mỏng cho bé, để 1 lát rồi mới đóng bỉm.
Lưu ý là không dùng phấn rôm. Khi bé đi output, bạn cần phải lau rửa ngay, vệ sinh sạch sẽ cho bé. Đảm bảo be snhaf bạn sẽ không bị hăm.

trankimvan2013
11-14-2013, 02:45 PM
Ở Đức có dòng Babylove (xanh cây) trị hăm rất tốt. Mình đã dùng thử nhiều loại của Đức rồi thấy ko bằng đâu, mà lại rẻ nữa, làm từ tinh chất hoa cúc. Các mẹ thử xem nhé

mehathu0201
11-27-2013, 07:35 PM
Mình là mem mới vào học tập kinh nghiệm chăm con của các mẹ ạ

mehathu0201
11-27-2013, 07:37 PM
Các mẹ sử dụng lá chè xanh để trị hăm cho bé nhé rất tốt và an toàn, không nên sử dụng các loại thuốc. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé những cách chữa trị đơn giản chúng ta nên áp dụng và không nên quá lạm dụng vào thuốc tây.
Mẹ chồng em cũng khuyên nên dùng những thảo dược thiên nhiên đấy ạ. Bé nhà em mới 4 tháng nhưng cũng chưa dùng tí dầu gội, sữa tắm nào, toàn tắm bằng lá chè xanh.

minhhaicao
11-27-2013, 07:39 PM
Mùa đông tới rồi, các con phải dùng bỉm cả ngày, em thấy mông con lúc nào cũng nóng ơi là nóng ý

minhhaicao
11-27-2013, 07:42 PM
Hai đứa nhà mình đều hợp sudocream đóng bỉm 24/24 luôn.
Nhà chị cũng đóng bỉm 24/24 ạ, hic, em chỉ mong con lớn nhanh để thoát khỏi cái bỉm thôi

mehathu0201
11-28-2013, 04:02 PM
Hôm qua mấy chị cơ quan em nói là trẻ con dùng bỉm nhiều sẽ bị chân vòng kiềng, con em là con gái, em đang lo nhưng không dùng không được các chị ạ, hic
Mà trời lạnh thì phải dùng thôi, đợt này nhà em dùng nước trắng pha ít muối tắm cho con có được không các mẹ.

bag121984
11-28-2013, 04:06 PM
Hôm qua mấy chị cơ quan em nói là trẻ con dùng bỉm nhiều sẽ bị chân vòng kiềng, con em là con gái, em đang lo nhưng không dùng không được các chị ạ, hic
Mà trời lạnh thì phải dùng thôi, đợt này nhà em dùng nước trắng pha ít muối tắm cho con có được không các mẹ.

yên tâm ko bị vòng kiềng đâu....................

Mẹ Tít 1412
11-28-2013, 04:40 PM
[QUOTE=mehathu0201;24640362]Hôm qua mấy chị cơ quan em nói là trẻ con dùng bỉm nhiều sẽ bị chân vòng kiềng, con em là con gái, em đang lo nhưng không dùng không được các chị ạ, hic
Mà trời lạnh thì phải dùng thôi, đợt này nhà em dùng nước trắng pha ít muối tắm cho con có được không các mẹ.[/QUOTE

Hi ko bị vòng kiềng đâu nàng ơi.
Nàng mua sài đất về đun tắm cho bé vừa sạch vừa thơm. Hồi tập 1 nhà tớ toàn sài đất, hạt mùi. Nhưng hạt mùi h đắt quá tận 150K/kg nên ko xài đc.

cheshantuyet
11-28-2013, 05:59 PM
nhà em thì chị em ko bôi thuốc gì chống hăm cho chàu, mặc dù là cháu gái, mùa hè vẫn đóng bỉm liên tục, mẹ nó dùng cách dân gian xem, mọi người vẫn lấy nước chè rửa cho bé đấy, ko bị hăm đâu!

mehathu0201
12-02-2013, 03:10 PM
yên tâm ko bị vòng kiềng đâu....................
Em thấy lo quá, con mình là gái mà bị thế thì xót lắm ạ

mehathu0201
12-02-2013, 03:12 PM
[QUOTE=mehathu0201;24640362]Hôm qua mấy chị cơ quan em nói là trẻ con dùng bỉm nhiều sẽ bị chân vòng kiềng, con em là con gái, em đang lo nhưng không dùng không được các chị ạ, hic
Mà trời lạnh thì phải dùng thôi, đợt này nhà em dùng nước trắng pha ít muối tắm cho con có được không các mẹ.[/QUOTE

Hi ko bị vòng kiềng đâu nàng ơi.
Nàng mua sài đất về đun tắm cho bé vừa sạch vừa thơm. Hồi tập 1 nhà tớ toàn sài đất, hạt mùi. Nhưng hạt mùi h đắt quá tận 150K/kg nên ko xài đc.
Mua lá sài đất ý ạ? Đun xong có phải lọc không ạ? Em cũng nghe mọi người nói Sài Đất mát mà lại có nhiều kháng sinh nhưng chả biết chợ gần nhà em có không nữa

mehathu0201
12-02-2013, 03:15 PM
nhà em thì chị em ko bôi thuốc gì chống hăm cho chàu, mặc dù là cháu gái, mùa hè vẫn đóng bỉm liên tục, mẹ nó dùng cách dân gian xem, mọi người vẫn lấy nước chè rửa cho bé đấy, ko bị hăm đâu!
Nhà chị sướng thế, có những bé chả bao giờ bj sao, càng chăm càng dễ bị hay sao ý. Mẹ em bảo chúng mày nuôi con công thức quá, cứ xông xênh đi, con mới mau lớn, hic

minhhaicao
12-06-2013, 05:08 PM
Em cũng hạn chế dùng bỉm cho con, một phần vì nóng một phần vì sợ con bị chân vòng kiềng. Thấy các mẹ bảo không bị cũng thấy yên tâm hơn.

minhhaicao
12-06-2013, 05:11 PM
Các mẹ sử dụng lá chè xanh để trị hăm cho bé nhé rất tốt và an toàn, không nên sử dụng các loại thuốc. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé những cách chữa trị đơn giản chúng ta nên áp dụng và không nên quá lạm dụng vào thuốc tây.
Ngày xưa em thấy bà em cũng toàn dùng lá chè xanh nấu lên, nước cốt để riêng ra uống, còn đun thêm lần nước nữa để tắm cho cháu.

mehathu0201
12-06-2013, 07:27 PM
Mấy hôm nay trời lạnh, mưa lất phất, quần áo chả khô được, em toàn phải là cho con trước khi mặc đấy ạ

mehathu0201
12-06-2013, 07:28 PM
Làm như cách bạn này chuẩn chẳng cần thuốc tây tàu gì .
Cũng tùy từng bé mẹ nhỉ, trộm vía con em da dẻ cũng như mẹ, kiểu như lành da ý

mehathu0201
12-06-2013, 07:30 PM
Vì sao bé bị hăm?
Thứ tư, 03 Tháng mười 2007, 13:15 GMT+7
Vi sao be bi ham

Tags: khống chế được, bà mẹ, vệ sinh, vì sao, tuy nhiên, tã, hăm, bé, dùng, con
Vi sao be bi ham
Dù dùng tã nào, khâu vệ sinh bé vẫn là quan trọng nhất.

Rất nhiều bà mẹ nghĩ rằng nguyên nhân khiến con họ bị hăm chính là việc dùng tã giấy. Tuy nhiên, nhiều người đã và đang cho con dùng tã vải phải thừa nhận họ chưa thể khống chế được việc con bị hăm. Vậy trẻ bị hăm là do đâu?

Theo một số bác sỹ chuyên khoa nhi, vết hăm hình thành do da của bé bị ẩm ướt trong một thời gian dài, thiếu sự lưu thông của không khí là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn trong nước tiểu phát triển trên da của bé. Vì vậy, để hạn chế tối đa việc trẻ bị hăm, các bà mẹ cần thường xuyên thay tã và vệ sinh cho bé sạch sẽ, dù đó là loại tã nào.

Thông thường khi dùng tã vải, cùng với tã chéo, các bà mẹ phải lót thêm một miếng vải xô gập làm nhiều lần để dùng cho trẻ. Cũng có trường hợp bà mẹ dùng giấy vệ sinh để thay vải xô vì ngại giặt. Trên thực tế, với việc sử dụng tã vải, bất cứ khi nào bé vừa đi vệ sinh xong cũng làm cho da bé bị ướt. Thậm chí còn ướt nhoe nhoét trong trường hợp bà mẹ dùng bằng giấy có thể tan trong nước! Vì vậy, nếu không thay ngay, bé sẽ rất dễ bị hăm.

Còn dùng tã giấy thì do độ thấm hút tốt hơn nên cũng khô thoáng hơn. Tuy nhiên, do chi phí cho tã giấy không nhỏ nên nhiều bà mẹ “tiết kiệm”, chỉ thay khi bỉm đã “nặng trịch” nên cũng có có thể khiến da trẻ bị hăm.

Vậy nên, vấn đề mấu chốt vẫn là khâu vệ sinh cho bé. Thay ngay khi bé vừa đi vệ sinh xong với tã vải và chỉ dùng tã giấy tối đa 4 tiếng. Khi thay tã vải hay tã giấy cũng nên làm vệ sinh vùng kín của bé với nước ấm và thấm thật khô trước khi quấn tã hay đóng bỉm.

Lan Hương
Việt Báo (Theo_DanTri)

Mình bổ sung thêm là khi dùng tã cho bé các mẹ nhớ bôi dầu (Babyöl ) sau đấy thì bôi kem và nhớ kiểm tra xem bé có đái hay ị không mà thay ngay cho be . néu mình ở vn mình sẽ hạn chế dùng bỉm , chỉ dùng khi bé ngủ hoặc trời rét , hay phải đi chơi xa .
Thực chất thời gian bé dùng tã không quá lâu nếu mẹ tập đi vệ sinh cho bé đúng giờ , vài lời chia sẻ , mong các mẹ chú ý đừng để con hăm rồi mới đi tìm thuốc , vì rất đau tội nghiệp cho bé lắm .
Mẹ chắc chăm con tốt lắm, em phải học tập mẹ nó mới được, nhiều khi thấy mình thiếu kiến thức ghê.