PDA

View Full Version : Bé 5 ngày ko đi ngoài :(min_iu
03-16-2008, 04:01 PM
Các mẹ ơi, có mẹ nào có bé giống Min nhà em ko, bé được 5 tháng, sữa mẹ hoàn toàn, hồi này toàn 2-3 ngày mới đi 1 lần, nhưng lần này là 5 hôm rồi mà chưa đi được, bé vẫn chơi, vẫn đùa, có vẻ ko khó chịu lắm, em lo quá, ko bít làm sao, em thì ko muốn "thọc" cho bé đi, mà bé chỉ ăn sữa mẹ thì sao đây??
Các mẹ chỉ giáo giúp em với :( Thank các mẹ!!!

EnCon
03-16-2008, 04:11 PM
Bác thử cho bé uống ít nước nha đam ép từ lá trong citimart ở Vincom hoặc mua trà nhuận tràng kolenda ngoài hiệu thuốc pha cho bé uống lượng nhỏ thôi nhé,giải quyết cho bé đỡ nặng bụng mà khỏi đau đớn gì rồi tìm nguyên nhân và giải quyết sau vậy

MeMay
03-16-2008, 04:30 PM
Bé nhà mình hồi 3-4 tháng tuổi cũng bị táo như thế, 5 ngày mới đi .mÌnh mua cái thụt chot trẻ con ở ngoài về, sau đó thụt với mật ong, bé đi được . Nhiều mẹ dùng nhiều cách lắm nào là dùng lá mùng tơi cái cuộng giữa ngoáy cho bé, người thì dùng ngọng hành .

Bạn đang cho con bú, cố gắng ăn thật nhiều rau, uống nhiều nước, nước cam thì con cũng đỡ táo hơn .

CHúc bé nhanh nhanh thấy thoải mái cái bụng :)

thuhien
03-16-2008, 04:39 PM
Bé nhà mình bị như vậy từ khi sinh. Bác sĩ giải thích rằng nhu động ruột của bạn ấy kém. Khi bạn ấy lớn hơn chút, mình cho ăn ngô luộc thì 'ra' ngay. Với bé bú sữa mẹ thì chỉ có cách duy nhất là mẹ ăn nhiều rau, xoa bụng cho bé. Còn thuốc uống nhuận tràng hoặc thuốc thụt bạn nên dùng rất rất hạn chế (nhưng nếu 5 ngày rùi mà chưa đi thì nếu là mình, mình sẽ phải dùng đế thuốc thụt để bé giải quyết tạm thời đã), nếu trường hợp này kéo dài, bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để được chỉ định uống thuốc.

hanhfood
03-16-2008, 04:46 PM
Mẹ min_iu ơi! Đừng quá lo lắng vì nếu cháu vẫn chơi đùa, ăn bình thường nhé. Đó là theo lời BS ở BV Nhi tại buổi hội thảo về sữa Abbot nói đấy.
Bé nhà mình trước đây cũng có thời gian như vậy đấy.
- Trước tiên bạn kiểm tra xem bụng em bé có bị đầy không?
- Hàng ngày, thỉnh thoảng matsa & xoa nhẹ quanh bụng cho bé.
- Nếu bé đang dùng hoàn toàn sữa mẹ thì bạn tăng cường ăn đồ mát, rau quả...(Lấy đỗ đen rang qua.Sau đó ninh nhừ lấy nước uống rất tốt - nếu không bỏ đường thì càng tốt). Cách này mình vẫn hay dùng mỗi khi bé nhà mình bị nóng (mẩn) hoặc đi ngoài khó.
Bạn thử xem nhé!

Trammeo
03-20-2008, 04:38 PM
Ôi, Bi nhà em được tròn 3 tháng, đã 2 tháng nay "táo bón" theo cách các mẹ tả rồi. Nghĩa là 2 3 hôm, có khi 5 hôm mới đi. Nhưng mà đã đi thì lại đi 2 3 hôm liên tục, mỗi ngày một lần, rồi lại nghỉ tiếp đợt nữa. Em để ý thấy sản phẩm vẫn vàng tươi, hoa cà hoa cải đẹp mắt nên không lo nữa.
Thế em bé của các mẹ táo thì sản phẩm có lỏng không, hay rắn lại thành cục ạ?

gau'smom
03-21-2008, 01:40 PM
Gấu nhà mình hồi 3, 4 tháng cũng thế, sau đến 5 tháng mình tập cho ăn dặm thấy đỡ hẳn . Bạn thử tập cho em bé xem sao

huechi_uct
03-21-2008, 03:33 PM
Các mẹ ơi, phải định nghĩa thế nào là táo chứ, k phải xem số ngày bé k ị là táo đâu mà phải xem sản phẩm của bé như thế nào cơ, nếu rắn thì mới là táo, còn nếu vẫn mềm, vàng tươi thì k phải là táo đâu, 5 ngày, 7 ngày k ị cũng k vấn đề gì đâu, đó là do sữa mẹ k có cặn, bé hấp thụ hết thôi . Còn nếu k yên tâm thì các mẹ đem sản phẩm của bé cho bác sĩ xét nghiệm chứ đừng đoán già đoán non rồi cho bé uống thuốc linh tinh hay thụt tháo, k tốt cho bé tí nào cả.

MebeQuangBi
03-21-2008, 03:38 PM
Con em được 3 tháng,lúc trước 1 ngày phải đi đến 3,4 lần . Nhưng từ khi sang tháng thứ 3,3 ngày bé cũng không đi " ị " . E lo quá,mà mẹ em bảo lấy cọng hành thụt thử,nếu không được thì mua thuốc thụt chứ để lâu không tiêu hóa được bé cũng đau bụng (dù bên ngoài thì chẳng thấy biểu hiện j khó chịu ) .Vậy mà mới thụt hành buổi chiều,buổi tối bé đi được luôn đấy ah .Và từ đó đến nay,mỗi ngày cháu " ị " 1 lần .

debui
03-21-2008, 04:09 PM
bạn hucchi-cct nói đúng rồi đó mẹ ấy ơi .cần phải xem sản phẩm của con mới biết bé có bón hay không .Con nhà mình đây ,khoảng 2 tháng là từ 8 đến 10 ngày mới đi đấy .Bs bảo đợi đến 12 ngày mới khám ,cho thuốc .Nhưng con nhà tớ chỉ từ 8 đến 10 ngày là anh ta đi .Sản phẩm rất đẹp : vàng tươi,không lỏng cũng không chăt.Bs bên đây bảo l1 : do bé hoàn toàn bú sữa mẹ,sữa mẹ tốt ,bé hấp thụ tốt ,..........Mẹ ấy kiểm tra sờ bụng bé xem có căng cứng không,be vẫn vui chơi,bú ............thì mọi chuêỵn bình thường ,đừng wá lo .Ngày trước nội ,ngoại bên nhà lo ó um sùm ,nhưng bs cương quếyt không cho dùng bất cứ thuốc gì cà,chỉ cho uống thêm nuớc trà Baby Fenchel Tee và đường Milchzucker .Nếu không có thì cho bé uống nuớc ấm .

ntkimphuong
04-27-2012, 08:51 AM
Bé nhà em gần 4 tháng tuổi mà 4.5 ngay cũng chưa đi,lo quá nên em mua thuốc về thụt thi be đi nhưng phân của bé không có màu vàng mà là màu sậm sậm,không biết bé có bị bệnh gi không nữa,có mẹ nào biết chỉ giúp em với vì đây là lần đầu làm mẹ nên không có kinh nghiệm huhu.

be giau
04-27-2012, 02:23 PM
Các mẹ ơi, có mẹ nào có bé giống Min nhà em ko, bé được 5 tháng, sữa mẹ hoàn toàn, hồi này toàn 2-3 ngày mới đi 1 lần, nhưng lần này là 5 hôm rồi mà chưa đi được, bé vẫn chơi, vẫn đùa, có vẻ ko khó chịu lắm, em lo quá, ko bít làm sao, em thì ko muốn "thọc" cho bé đi, mà bé chỉ ăn sữa mẹ thì sao đây??
Các mẹ chỉ giáo giúp em với :( Thank các mẹ!!!
bạn mà thụt cho bé nhiều sau này phân của bé to như fan người lơn,sau này quen dạ là bé hay bị như thế lắm đấy....bé của bạn như thế là bị thành nhiệt vị vì bé nóng trong mà.nên bạn cho bé uống thuốc đông ý chỉ cần 2 ngyaf là khỏi ngay thôi...sdt của mình là 0948 263 258.mình sẽ cho địa chỉ đến nhà bác ý chỉ mấy nghìn thôi nhưng con bạn ko fai thụt hay uống kháng sinh gì cả.bạn nhé...

be giau
04-27-2012, 02:29 PM
thụ nhiều sau này đậi tràng của bé sẽ bị giãn ra đấy bạn à...các bạn cứa tưởng tượng thế này nhé...khi quả bong chauw thổi thì nó sẽ nhỏ nhưng khi thổi rồi nó sẽ căng ra hay la giãn to ra đúng ko ạ.....đại trang của bé cũng vậy...khi be táo ko đi được bạn thụt cho bé là bạn cho thuốc vào hậu mon của bé thi qua quá trinh ngấm thuốc thì phân của bé se dồn lại để chuẩn bị cho ra ngoài.....thì chỗ đựng phân đó là đại tràng,nhiều phân thì sẽ bị giãn to ra để đựng mà===>nhiều lần thiof quen dạ fai đến cái cữ đấy bé mới đủ phân để đi được.nên các mẹ hạn chế dùng thụt nhé,và cũng có fan ảnh hưởng tới cả thận bé sau này nữa đấy....
đáng lẽ ra 3 ngày bé mói đi đựoc nhưng các mẹ cho thuốc thì bé fai đi ngay nên đại tràng phải hoạt động ngay nên sẽ bị ảnh hưởng ko tốt đâu nhé.các mẹ đưng chủ quan mà thụt cho bé nhiuêu...

vthuhien1985
05-02-2012, 10:28 PM
6 ngày bé nhà e ko đi, lo quá mang ra viện, sau này mới thấy xung quanh mình ko hiếm! hehe, bé cũng chỉ bị thế 1,2 lần là thôi hẳn, ko bị nữa!

e thấy các cụ bảo lấy cọng mùng tơi duôn vào, kích thích phân ra, nh e chưa làm thử, e mới dùng dung dịch thụt thôi, cũng chỉ dùng 1 lần dầu khi 6 ngày bé chả đi, vì bit là thụt ko tốt, có khi tạo thói quen ko chịu rặn cho con mà

ecopath
05-03-2012, 03:16 PM
Các mẹ có thể cho bé dùng tảo Mặt Trời để giúp bé output tốt hơn :D

mehoatrau
11-24-2014, 03:22 PM
haizz, con mình 28 tháng cũng bị táo đây