PDA

View Full Version : Cách chiên khoai tây ngon



mehuyen
04-14-2005, 04:28 PM
Ngâm khoai trong nước muối cùng vài giọt chanh hoặc giấm, khoai sẽ không bị thâm. Trước khi cắt khoai thành miếng, rửa lại qua nước lã lần nữa rồi cắt dọc.

Vớt khoai ra rổ, để thật ráo, xóc 1 lớp dầu để khi chiên khoai không bị nhăn mặt. Để khoai giòn, chiên khoai qua một lần rồi để chờ, lúc gần ăn chiên lần nữa với nhiệt độ dầu thật nóng và nhanh, như vậy khoai sẽ giòn và phồng lên.


Nguồn: Báo Sài Gòn Tiếp Thị, tuần 7.4 - 14.4.2005

hang
04-14-2005, 09:06 PM
Còn một cách nữa là trước khi chiên-ránthì luộc khoai lên một lúc,rồi vớt ra ,cho vào chảo dầu nóng rán lại,như thế khoai sẽ không bị ỉu ,màu sẽ vàng rộm,khi ăn không bị khô-Cách này ông xã em dạy cho em đấy.

san
04-15-2005, 02:34 AM
khoai tây chiên ăn độc lắm, lâu lâu hãy ăn 1 lần thôi nhé, khoai nên luộc hoặc nướng

mehuyen
04-15-2005, 12:43 PM
khoai tây chiên ăn độc lắm, lâu lâu hãy ăn 1 lần thôi nhé, khoai nên luộc hoặc nướng

me San ơi khoai chiên mới ngon làm sao bay giờ :cry:

hang
04-15-2005, 05:45 PM
Thế nên mọi người hãy nên luộc trước rồi hãy chế biến,vì khi luộc nhựa sẽ ra bớt đấy.Nhưng em nghĩ chỉ khoai tây mọc mầm mới độc thôi chứ,còn mình chọn củ không mọc mầm và khoai ta thì chắc không sao đâu.Bây giờ nhiều khoai TQ ăn cũng không tốt

Mẹ CuBin
04-18-2006, 04:29 PM
Mình học được kinh nghiệm này khi xem Ở nhà chủ nhật
Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ dội nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30" rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi. Chúc các mẹ thành công

bibé
04-19-2006, 10:15 AM
Mình học được kinh nghiệm này khi xem Ở nhà chủ nhật
Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ dội nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30" rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi. Chúc các mẹ thành công

đúng là làm theo cách này ngon thật

minh_nguyet1965
04-19-2006, 04:07 PM
Món này ăn kèm với thịt bò xào xả ớt thì ngon tuyệt :lol: ,chị cũng chiên sơ rồi vớt ra sau đó chiên lại vừa giòn lại vừa vàng bắt mắt lắm .Tâm hồn ăn uống :lol:

thuhien
04-20-2006, 06:39 PM
Hình như theo em biết khi chiên, nhiệt độ cao, mỡ quá nóng dễ phân huỷ thành các thành phần không có lợi cho sức khoẻ chứ không phải do khoai tây.

Em thường luộc sơ lên trước, rán qua, khi gần ăn cho khoai tây vào đảo cùng với lớp bơ để khoai vàng, ròn và ngậy.

linhkeu
10-29-2009, 11:14 AM
Mình học được kinh nghiệm này khi xem Ở nhà chủ nhật
Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ dội nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30" rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi. Chúc các mẹ thành công

Cái công thức này lạ mà hay nhỉ? để hnao thử xem sao nhỉ? vì bình thường mình chỉ ngâm nước muối + dấm thôi, rán 2 lần cho giòn hihihi
Con nhà tớ thích ăn khoai chiên lắm, biết là ko tốt nên thi thoảng mới ăn thôi

hamyyeuquycuame
10-29-2009, 01:31 PM
Còn một cách nữa là trước khi chiên-ránthì luộc khoai lên một lúc,rồi vớt ra ,cho vào chảo dầu nóng rán lại,như thế khoai sẽ không bị ỉu ,màu sẽ vàng rộm,khi ăn không bị khô-Cách này ông xã em dạy cho em đấy.
Cách này giống ở trong các khách sạn thường làm bạn ạ, họ luộc qua, rồi chiên qua thôi sau đó vớt ra, khi nào muốn ăn thì chiên lại.:o

Mẹ Gấu còi
10-29-2009, 02:51 PM
em cũng phải công nhận 1 điều là rán qua khoai tây khi nào ăn rán lại thì sẽ vàng rộm và rất giòn ạ, nếu chỉ rán 1 lần thui em thấy cứ ỉu ỉu ăn ko ngon

hongyen
10-29-2009, 03:02 PM
Hội khoai tây chiên đây rồi. Tớ vốn dân nghiền khoai tây chiên, nhưng sau 1 lần xem tivi nói rằng ăn khoai tây độc (muốn bớt độc nên ngâm >20' trước khi làm các thao tác trên) thì cũng giảm măm đi đáng kể. Nói vậy chứ bi h ăn gì cũng có chất hóa học gây ung thư hết đó mà, thỉnh thoảng lại ăn k có sao đâu.

trieudo.com
10-29-2009, 05:29 PM
Mình học được kinh nghiệm này khi xem Ở nhà chủ nhật
Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ dội nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30" rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi. Chúc các mẹ thành công

cám ơn nhiều , cách này hay lắm . dòn và ngon

halethuy
10-29-2009, 06:38 PM
Các mẹ bên này liên kết với webtretho cũng có điều cùng quan tâm này:http://www.**************/forum/showthread.php?t=357195

ban_hang_online
10-29-2009, 08:16 PM
Nhà em thì toàn gọt vỏ rửa khoai sạch rùi cắt thành miếng ngâm trong nước muối. Sau đó đem luộc trong lúc luộc cũng cho muối để lúc mình ăn khoai sẽ thấy đậm đà hơn sau đó vớt khoai để ráo rùi chiên. Các mẹ cũng có thể cho ít bơ vào khoai sẽ thơm ngậy hơn đó ^^

TOMSUFASHION.COM
10-30-2009, 10:27 PM
con gái mình cũng rất thích ăn khoai tây chiên, các mẹ thông thái cho tớ hỏi tý. Ăn ở ngoài hàng tớ thấy có mùi tỏi rất thơm, làm thế nào nhỉ?

Girlvip Fashion
10-30-2009, 10:49 PM
con gái mình cũng rất thích ăn khoai tây chiên, các mẹ thông thái cho tớ hỏi tý. Ăn ở ngoài hàng tớ thấy có mùi tỏi rất thơm, làm thế nào nhỉ?
ôi, tớ thấy bạn chỉ cần đập vài nhánh tỏi bỏ vào chảo chiên là thơm phức ngay mà

Hồng Cook
10-30-2009, 11:30 PM
con gái mình cũng rất thích ăn khoai tây chiên, các mẹ thông thái cho tớ hỏi tý. Ăn ở ngoài hàng tớ thấy có mùi tỏi rất thơm, làm thế nào nhỉ?
Khi chiên khoai tây gần xong bạn lấy 1 chảo khác phi thơm bơ với tỏi. Khi bơ tỏi thơm lừng tắt bếp nhanh tay cho khoai tây vào bơ tỏi xóc đều (tớ thích cho thêm ít tiêu muối nữa) rồi cho ra đĩa ăn nóng rất thơm ngon.

namin
10-31-2009, 12:08 AM
Khi chiên khoai tây gần xong bạn lấy 1 chảo khác phi thơm bơ với tỏi. Khi bơ tỏi thơm lừng tắt bếp nhanh tay cho khoai tây vào bơ tỏi xóc đều (tớ thích cho thêm ít tiêu muối nữa) rồi cho ra đĩa ăn nóng rất thơm ngon.

Cách làm của tớ giống y chang của chị Hồng Cook, hihihi, tớ học được từ hồi ở bên Pháp đấy! Khoai tây chiên bơ tỏi tuyệt vời! dưng mà ăn in ít thôi không lại lân cân vùn vụt đấy các mẹ nhé!

TOMSUFASHION.COM
10-31-2009, 10:25 AM
hic, tớ chẳng biết làm thế nào nên lúc mà tớ ngâm khoai tớ cho luôn tỏi vào, nhưng mà khi xong chẳng có mùi tỏi gì cả. hiiiiiiiiii

medaudo
11-01-2009, 05:54 PM
đúng là làm theo cách này ngon thật

đúng là cách này hay thật mà. nhà em toàn làm như thế này:
vào mùa khoai tây rẻ, mùa đông ấy. Mua về cắt thanh, luộc sơ với nước và tí muối, rồi cho ra để ráo, đóng vào các bao nilon rồi cho vào ngăn đá. Bao giờ thích thì bỏ ra chiên, kể cả có khách đột xuất vẫn ok. Hay nhất là tết đến, khoai lên giá, ở nhà đã có khoai sơ chế giống ở siêu thị rồi, lại còn biếu hàng xóm và cô dì chú bác để ra vẻ đứa con chăm ngoan nữa chứ.
khoai này đem chiên chóng chín vô cùng, cũng phồng, vàng rộm các mẹ ạ

cây nấm đáng yêu
11-12-2009, 11:19 PM
Mình thì hay làm như thế này, được cái AX nhà mình rất thích món này của mình: mấy ngày ko làm là AX lại nhắc" lâu lắm rùi vợ tớ ko cho tớ ăn món khoai tây nhé!" hehe, công thức của tớ làm như sau:
KHoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm muối và 1 chút dấm,Ngâm khoảng 10p đổ ra giá cho ráo nước.sau đó đổ vào bát to, rắc bột chiên giòn(hoặc bột mì) vào trộn đều lên sao cho có 1 lớp bột mỏng dính vào khoai tây.cho chảo sâu lòng nhìu dầu 1 chút rán sơ lên(mình thường rán 2 lần) khi nào gần ăn rán lại lần 2_ đảm bảo rất ngon.khi rán hết lần 2, lấy chảo bắc lên bếp cho bơ chay ra, đổ khoai tây vào đảo đều tay rùi tắt bếp>>>thành phẩm thơm bơ, ngon ,giòn và vàng đẹp!
chúc các mẹ thành công.

shinthoi
11-26-2009, 05:30 PM
Nghe các mẹ nói mà thèm quá, về nhà em phải thực hành mới được.

let it be
12-27-2009, 02:57 AM
khoai tây rán 2 lần ăn đảm bảo ngon cực kỳ các mẹ ạ

Me Miu Kute
12-27-2009, 05:02 PM
Mình học được kinh nghiệm này khi xem Ở nhà chủ nhật
Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ dội nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30" rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi. Chúc các mẹ thành công

Đồng ý với mẹ nó. Mình cũng để trogn tủ lạnh rồi mới chiện

BanJiShop
12-27-2009, 08:35 PM
Em cũng nghiện khoai tây chiên . Em thích thì hồi bé xíu đến bi h , em có thể ăn khoai tây chiên liên tục các bữa mà ko thấy chán , nhưng từ khi bít ăn ko tốt nên cg hạn chế :( .
Chiên khoai em cũng làm như các mẹ thui , nhưng sau khi cho bơ em cho luôn 1 ít vừng trắng đã rang sẵn vào đảo qua , rùi trút ra đĩa luôn. Ăn thơm và bùi lắm các mẹ ạ . Các mẹ thử xem . Nói đến lại thèm rùi :)

tittom
12-29-2009, 02:15 PM
hic, tớ chẳng biết làm thế nào nên lúc mà tớ ngâm khoai tớ cho luôn tỏi vào, nhưng mà khi xong chẳng có mùi tỏi gì cả. hiiiiiiiiii

Hihi, bó tay với mẹ này!!!!!!!!!!!! :rolleyes:

shinthoi
12-29-2009, 02:30 PM
Đồng ý với mẹ nó. Mình cũng để trogn tủ lạnh rồi mới chiện

Em khoái món khoai tây chiên lắm, tối qua em thực hành cách các chị mách công nhận khoai ăn giòn và ngon hơn nếu có bơ tỏi còn ngon nữa.

be_salinh
01-05-2010, 10:19 AM
Hóa ra là đảo nhanh tay qua bơ đã phi chảy sau khi chiên,em ko biết cứ đi chụng bơ trước khi cho vào chảo chiên,ăn ... chả ra sao cả. Cảm ơn các chị ạ ^^

Tường Nghi
01-05-2010, 11:21 AM
hic, tớ chẳng biết làm thế nào nên lúc mà tớ ngâm khoai tớ cho luôn tỏi vào, nhưng mà khi xong chẳng có mùi tỏi gì cả. hiiiiiiiiii

há há, mình cũng bó chân với mẹ này :rolleyes::rolleyes:

Shaila
02-06-2010, 12:18 AM
Mình thì hay làm như thế này, được cái AX nhà mình rất thích món này của mình: mấy ngày ko làm là AX lại nhắc" lâu lắm rùi vợ tớ ko cho tớ ăn món khoai tây nhé!" hehe, công thức của tớ làm như sau:
KHoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm muối và 1 chút dấm,Ngâm khoảng 10p đổ ra giá cho ráo nước.sau đó đổ vào bát to, rắc bột chiên giòn(hoặc bột mì) vào trộn đều lên sao cho có 1 lớp bột mỏng dính vào khoai tây.cho chảo sâu lòng nhìu dầu 1 chút rán sơ lên(mình thường rán 2 lần) khi nào gần ăn rán lại lần 2_ đảm bảo rất ngon.khi rán hết lần 2, lấy chảo bắc lên bếp cho bơ chay ra, đổ khoai tây vào đảo đều tay rùi tắt bếp>>>thành phẩm thơm bơ, ngon ,giòn và vàng đẹp!
chúc các mẹ thành công.

Mình cũng hay làm khoai chiên theo cách này, đảm bảo vừa giòn vừa ngon

Mốt Đẹp
02-06-2010, 12:27 AM
Khoai tây gọt vỏ thái cắt tùy thích chỉ có đừng thái lát ,
- ngâm nước muối
- luộc sơ, cho chút muối
- Xóc ít bột chiên , lắc đều cho bột bám, cho vào chảo rán lần 1
- Để nguội rán lần 2 .
- Vớt ra cắt miếng bơ bé cho vào xóc nhẹ thế là măm măm

Hello!Girl
02-08-2010, 10:51 AM
Ngon chết đc huhu. Độc mà vẫn ăn ngon lành huuuuuuuu

Mẹ Mít 1509
02-08-2010, 02:42 PM
Tớ thì mua khoai tây thái sẵn ở siêu thị về chiên: ngon giòn lém, hi hi.
Chủ nghĩa ăn sẵn mà.

bongbangBaoNgoc
02-10-2010, 04:59 PM
Mình học được kinh nghiệm này khi xem Ở nhà chủ nhật
Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ dội nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30" rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi. Chúc các mẹ thành công

Làm cách này khoai ngon một cách đặc biệt nhé.

Bonbon9
07-27-2010, 09:30 PM
Các mẹ dùng loại bơ gì để chiên khoai tây cho có mùi thơm vậy, em chiên bơ xong chẳng thấy có mùi bơ tỏi giống như ở Al fresco gì cả :D
Mà ngoài Alfresco họ còn dùng loại pho mai gì ? mà nó rất dai, khi nóng nó có thể kéo sợi dài ra giống y như kẹo cao su được ấy. Có mẹ nào biết chỉ em các nguyên liệu này với.

Bonbon9
07-27-2010, 09:34 PM
Tớ thì mua khoai tây thái sẵn ở siêu thị về chiên: ngon giòn lém, hi hi.
Chủ nghĩa ăn sẵn mà.

Mua ở siêu thị nào vậy bạn ?

hanhmy1819
07-27-2010, 10:05 PM
Mà ngoài Alfresco họ còn dùng loại pho mai gì ? mà nó rất dai, khi nóng nó có thể kéo sợi dài ra giống y như kẹo cao su được ấy. Có mẹ nào biết chỉ em các nguyên liệu này với.

Em thấy phomai cho pizza có nhiều chủng loại lắm, tùy vào khẩu vị từng người. Em dùng phomai Mozzarella của Anchor ấy mẹ nó ạ. Hình như đây là loại phổ biến nhất. Mua ở Metro hay Liên Hoa đều được. Ngoài ra có một số loại khác như Elemental, Gouda. Mẹ nó thử một số loại xem loại nào hợp khẩu vị. Chúc mẹ nó thành công.

let it be
07-27-2010, 10:08 PM
hnay em vừa chiên khoai xong đây, em thấy khi rửa xong phải để thật ráo nước chiên sẽ rất giòn, và chiên làm 2 lần, lần 1 chiên vừa phải, lần 2 chiên lửa to, khoai sẽ giòn tan đấy, giờ vẫn còn thèm, hì

let it be
07-27-2010, 10:11 PM
Làm cách này khoai ngon một cách đặc biệt nhé.

mẹ nó làm cách này rồi à, lần sau em sẽ thử, hì, vì em chiên khoai thực sự chưa lần nào giòn tan cả, cũng chỉ hơi giòn thui

Nấmnem
07-27-2010, 10:53 PM
Đúng thế, tớ cũng chưa chiên được lần nào thật giòn cả, chỉ giòn đc 1 tý lúc mới vớt ra thôi. Để 1 lát là lại ỉu xìu. Lần này thử làm theo cách các mẹ hướng dẫn xem sao.

Bonbon9
07-28-2010, 09:38 AM
Em thấy phomai cho pizza có nhiều chủng loại lắm, tùy vào khẩu vị từng người. Em dùng phomai Mozzarella của Anchor ấy mẹ nó ạ. Hình như đây là loại phổ biến nhất. Mua ở Metro hay Liên Hoa đều được. Ngoài ra có một số loại khác như Elemental, Gouda. Mẹ nó thử một số loại xem loại nào hợp khẩu vị. Chúc mẹ nó thành công.

Em thấy cái pizza Mariana hải sản của Al fresco ng ta dùng loại pho mai Mozzarrela dẻo, kéo dài ra dai như kẹo cao su ý, ăn thích lắm.
Ăn ở Al fresco chỗ Hoàng Ngân thấy ngon hơn ở Láng Hạ, mà ở Hoàng Ngân nhân viên có thái độ rất niềm nở, nhiệt tình với khách, thái độ nhân viên chuyên nghiệp hơn ở Láng Hạ, nhân viên ở L Hạ cứ kênh kiệu, ko có cảm tình cho lắm.

mit_xinh
07-28-2010, 09:45 AM
Nhà em thì hay luộc qua , để ráo rồi chiên , cũng chiên 2 lần ăn mới giòn giòn và thơm thơm chấm tương ớt hic hic

Nấmnem
07-28-2010, 09:56 AM
Em thấy cái pizza Mariana hải sản của Al fresco ng ta dùng loại pho mai gì mà dẻo, kéo dài ra dai như kẹo cao su ý, ăn thích lắm, ko hiểu họ dùng loại pho mai gì nhỉ ?
Ăn ở Al fresco chỗ Hoàng Ngân thấy ngon hơn ở Láng Hạ, mà ở Hoàng Ngân nhân viên có thái độ rất niềm nở, nhiệt tình với khách, khác hẳn ở Láng Hạ, nhân viên mặt cứ câng câng nhìn ghét lắm mẹ nó ạ.

Là cái phomai dây đấy mẹ nó ơi. Trong Metro bán nhiều lắm.

Bemay
12-04-2011, 11:15 PM
Cảm ơn chủ topic đã cung cấp bài viết hữu ích nhé. Trong trường hợp các mẹ ko có đủ thời gian chế biến thì gọi em nhá. Nhà em có món khoai tây chiên hương vị giống KFC mà chế biến thì nhanh lắm ạ, chỉ hơn 5p là có món khoai ngon ạ. Thks