PDA

View Full Version : Làm món gì với sá sùng?



momo
03-27-2008, 04:00 PM
Các mẹ có biết con sá sùng là con gì không ? Tớ thì không biết! :D

Nhà tớ được biếu 1 gói sá sùng khô, chẳng biết làm món gì với nó. Nhờ các mẹ thông thái chỉ giúp!

hoangnhi
03-27-2008, 04:35 PM
Cái này dùng để nấu phở, ngọt nước cực kỳ

ỦnỈn-Tomy
03-27-2008, 04:45 PM
À, món này thì em biết....mẹ em làm hàng phở, bạn nướng lên rồi giũ sạch phần cháy (hoặc cho vào túi vải) cho vào nồi nước dùng, làm nước trong vắt luôn.
Món gì khác thì chịu, hình như không xơi được thì phải.
Nhà mẹ momo hay có món lạ thế nhỉ?

momo
03-27-2008, 05:15 PM
Nó có giống như mực khô không nhi? Nướng cồn í! :D

mẹ yêu Chíp
03-27-2008, 05:25 PM
KHÔNG, tuyệt đối KHÔNG, vì con sá sùng này cực kỳ nhiều cát.
Tôi hay dùng con này để nấu nước dùng cho món bún thang vì nó có vị ngọt thanh mà không có loại nào sánh được.
Bà làm con này phải thật cẩn thận nhé, mất công lắm đấy.

Golden
03-27-2008, 05:41 PM
Hic, mình đúng là đồ lười làm bếp, lần đầu tiên nghe thấy tên cái con này.

momo
03-27-2008, 08:00 PM
Làm thế nào để làm sạch cát ở sá sùng? Ngâm rồi rửa à? Ngâm nước nóng? ấm?
Rồi để nguyên thế cho vào nồi nấu nước phở / bún ? Cho bao nhiêu thì vừa ? Chưa bao giờ làm nên phải hỏi cho kỹ . Vẫn còn nguyên gói nằm trong tủ bếp từ Tết đến giờ .

MeMay
03-27-2008, 10:04 PM
Con sái sùng nướng lên ăn và uống với bia thì thôi rồi, ngon, ngọt kinh khủng luôn :D. Nói đến mà thèm thế không biết . Nhưng như Trà nói là nó có cát, tuy nhiên nhà momo thử xem thế nào, chứ sái sùng ngon, to họ đã làm sạch thì khôgn cát đâu .

Cái ngon nhất là nướng ăn đấy, còn các món khác như ngâm, rồi xào như kiều mực khô, hoặc là làm nước dùng thì theo tớ là ăn món ăn theo thôi, hehe . Vì con sái sùng đấy hơi bị đắt .

mẹ nhím 0507
03-27-2008, 11:04 PM
Con sái sùng nướng lên ăn và uống với bia thì thôi rồi, ngon, ngọt kinh khủng luôn :D. Nói đến mà thèm thế không biết . Nhưng như Trà nói là nó có cát, tuy nhiên nhà momo thử xem thế nào, chứ sái sùng ngon, to họ đã làm sạch thì khôgn cát đâu .

Cái ngon nhất là nướng ăn đấy, còn các món khác như ngâm, rồi xào như kiều mực khô, hoặc là làm nước dùng thì theo tớ là ăn món ăn theo thôi, hehe . Vì con sái sùng đấy hơi bị đắt .

Đúng rùi chị ạ! Con sái sùng đấy ở dưới HP nhà em là đặc sản đấy, ăn rất ngon dai dai, bùi bùi nói mà em nuốt nước bọt ực...ực:rolleyes::rolleyes:
Cái nì nướng lên ăn dai và ngọt hơn mực khô lại còn rất thơm, nhà mẹ nào nấu lẩu chỉ càn cho 3,4 con vào đảm bảo không nồi nước lẩu nào có thể ngọt hơn được nữa:mrgreen:

Mẹ Hồng An
03-28-2008, 10:23 AM
Các mẹ có biết con sá sùng là con gì không ? Tớ thì không biết! :D

Nhà tớ được biếu 1 gói sá sùng khô, chẳng biết làm món gì với nó. Nhờ các mẹ thông thái chỉ giúp!

Ui bác ơi, nhà bác được biếu món đó thì chứng tỏ người biếu cực kỳ kính trọng nhà bác đó . Món này cực kỳ đắt, mực khô loại xịn chưa là cái đinh gì so với con này đâu.Dân Hải Phòng ( như mẹ nhím) và Quảng Ninh ( như em) thì ko ai là ko biết đến con này cả . Nướng bằng cách cho vào chảo rang lên ( ko cho mỡ nhé )nếu cho mỡ cho ngậy thì chỉ xíu xíu thôi . Tuy nhiên nó vẫn có cát ở đầu khi ăn nên bỏ đầu đi ( nhưng mà tham ăn như em là em ăn tất ) vì có loại có cát và ít cát ( do tay nghề ng làm trc khi họ phơi khô) . Ngày em nghén mà em cũng thèm món nì lắm nên bà ngoại fải mua cho mấy lạng ăn tạm đấy , hồi đó mà đã 100k/lạng rồi . Lâu em cũng ko được ăn nên chả biết giờ thế nào vì món này là dành cho quý sờ tộc mờ . Dân QN, Hp toàn mang đi khi ra nước ngoài thui vì lắm kiều bên đó lắm . Chúc nhà bác momo ăn ngon và quen với món đó nhá , Sợ bác ko quen ăn lại uổng . hí hí

Golden
03-28-2008, 10:30 AM
Thế muốn mua thì mua ở đâu nhỉ? đồ đắt thế thì ở hàng khô có bán kô các mẹ?

Mẹ Hồng An
03-28-2008, 11:01 AM
Thế muốn mua thì mua ở đâu nhỉ? đồ đắt thế thì ở hàng khô có bán kô các mẹ?

cái này bán ở hàng khô mà chị , nhưng có điều chị muốn mua fải mua ở QN hoặc HP cơ, đôi khi ở Qn mà ở trên khu Đông TRiều thì cũng hiếm có lắm fải từ HL trở ra khu miền Đông mới có .

bblue
03-29-2008, 01:34 AM
May quả gặp được topic này, Momo có hỏi mà mình ko thấy mọi người trả lời nên mình hỏi lại là làm sao cho nó sạch cát? Mình có thử dùng nấu súp thì trứơc khi nấu mình cắt bỏ hai đầu rồi rửa sạch cát. Mà nếu muốn nướng ăn thì ko lẽ cũng phải rửa qua rồi mới nướng đựơc à ? Mọi ngừơi chỉ giúp mình với.

nhà Tom
06-16-2008, 05:15 PM
Các mẹ ơi món này có mang ra nấu cháo cho bé ăn được không ạ ? Em mới được biếu vài lạng nghĩ là để dành nấu cháo cho con thôi . Nghe các bác kể mà thèm quá !

Golden
06-16-2008, 09:15 PM
Tối hôm qua tớ vừa được chiêm ngưỡng cái cái con SÁI SÙNG này đấy, ở chương trình Món Ngon Nhớ Lâu ý, thấy họ nấu canh chua, rồi xào chua ngọt, ... chỉ ở Quảng Ninh mới có.
Trông nó lúc tươi sống cứ như con giun đất ý nhưng màu trắng ngà.

momo
06-16-2008, 10:18 PM
Báo cáo cả nhà là cái gói sái sùng khô của nhà tớ vẫn nguyên.. vì vẫn bối rối, ko biết thực hiện như thế nào ?

Mẹ Hồng An
06-19-2008, 11:23 AM
Báo cáo cả nhà là cái gói sái sùng khô của nhà tớ vẫn nguyên.. vì vẫn bối rối, ko biết thực hiện như thế nào ?

Trời, bác cho nó lên chảo rang khô (đảo đều, ko cần cho dầu), bắc ra khi nó vàng chín, bỏ ra đĩa, khi ăn bóc đầu (đoạn có vòi ý) cho khỏi cát sau đó nhậu luôn cùng lon bia là xong . Vừa nhanh , vừa ngon lại vừa được nhậu như ai . hiiiiii .. trời em thèm quá, mà bác để lâu quá ăn nó sẽ bị nhạt đấy, ko ngọt đậm như ban đầu đâu . ăn nhanh thôi bác . OX bác mà được nhậu với món này thì có mà cứ đòi nhậu mãi .:rolleyes::tonqe:

hoaitreasury@gmail.com
08-01-2008, 12:33 AM
Hồi em vào Sài gòn cũng được ăn món này, nướng lên nhậu với bia các mẹ ah, em thấy dai dai,thơm thơm :) ko biết bao giờ mới được ăn lại đây?

Khánh Băng
08-01-2008, 02:08 PM
Thế muốn mua thì mua ở đâu nhỉ? đồ đắt thế thì ở hàng khô có bán kô các mẹ?

Báo cáo các mẹ, con sá sùng này còn được gọi là con đỉa biển a. nhà em có người bán hàng khô ở chợ Đồng Xuânn nên em biết. Ninh lấy nước nấu cho các bé ăn thì tốt lắm. Ở chợ Đồng Xuâncos bán đấy ạ. nhà em thỉnh thoảng được cho nên chẳng biết bao nhiêu 1kg cả.

momo
08-01-2008, 02:16 PM
Báo cáo các mẹ, con sá sùng này còn được gọi là con đỉa biển a. nhà em có người bán hàng khô ở chợ Đồng Xuânn nên em biết. Ninh lấy nước nấu cho các bé ăn thì tốt lắm. Ở chợ Đồng Xuâncos bán đấy ạ. nhà em thỉnh thoảng được cho nên chẳng biết bao nhiêu 1kg cả.

Ồ, nấu nước cho bé ăn cháo hoặc bột ok hả? Có sợ họ ngâm tẩm gì ko?

MẹBảoMinh06
08-08-2008, 04:30 PM
Báo cáo cả nhà là cái gói sái sùng khô của nhà tớ vẫn nguyên.. vì vẫn bối rối, ko biết thực hiện như thế nào ?

chi oi nuong len roi nham nhi voi bia ngon lam do, vi la loai kho roi nen ho lam sach khong co cat dau a
cai nay ngon nhat la con con` tuoi xao voi xu hao, an cuc ngot va me luon

hoangha13
11-16-2008, 02:01 AM
Hồi em vào Sài gòn cũng được ăn món này, nướng lên nhậu với bia các mẹ ah, em thấy dai dai,thơm thơm :) ko biết bao giờ mới được ăn lại đây?

Mẹ này vào Sài Gòn ăn ở đâu thế, chỉ mình ăn với, chỉ mới nghe dùng để nấu phở thôi, giờ mới biết là có thể nướng ăn được, phải thử thôi :)

MyKy
11-16-2008, 06:54 AM
Con sá sùng này nếu còn tươi thì cho vào chảo mỡ hoặc dầu chao vàng lên rồi ăn ngon lắm đấy. còn nếu là con khô thì có thể cho vào nồi nước dùng phở, lẩu hoặc bún thang đều rất ngọt nước. Con này các hàng khô ở những chợ lớn đều có cả mà. Không khó mua lắm đâu bạn ạ. Nếu cho vào nồi nước dùng thì chỉ cần 4 -5 con là đủ rồi, còn nếu nướng hoặc chao vàng thì bao nhiêu cũng thấy ít:p Nghe lại thấy thèm quá rồi:tonqe::tonqe::tonqe:Món này các ông nhậu thì tuyệt lắm đấy, hơn mực khô nhiều.

DacsanQuangNinh
11-16-2008, 02:37 PM
Thế muốn mua thì mua ở đâu nhỉ? đồ đắt thế thì ở hàng khô có bán kô các mẹ?

Bọn em có bán này :mrgreen:
giá là 154k/ lạng

MELAMNHI
11-16-2008, 06:34 PM
:pNhắc tới món này làm mình nhớ tới:Ấu thơ trong tôi là.....Hồi nhỏ mình đi bắt sái sùng,trông nó như con giun đất ý,mang về lộn ngược nó ra như làm lòng gà vậy.Rửa sạch cát nấu canh thì thôi rồi....còn k thì phơi khô,nướng như mực khô nhưng ngon hơn mực nhiều....Chẹp.Thèm thế:tonqe:

DacsanQuangNinh
11-18-2008, 07:26 PM
Ăn sá sùng có lợi cho sức khỏe

Sá sùng hay còn gọi là con trùn biển, có nơi gọi là con sâu cát vì nó thường sống sâu trong cát. Muốn bắt được sá sùng dễ dàng bạn phải ra biển thật sớm, nước biển buổi sáng rút ra xa để lộ nền đất pha cát in dấu hàng triệu vết bò ngoằn ngoèo của sá sùng. Thường ít ai thấy chúng bò như thế nào, bởi khi bình minh chưa ló dạng, sá sùng đã rút sâu xuống cát, trời càng nắng to chúng càng rút sâu hơn.

Nếu vào sáng sớm, chỉ cần đào sâu từ 10 - 20 cm, thì đến gần trưa có lúc phải đào sâu tới 60 - 70 cm mới có được sá sùng. Con sá sùng trưởng thành dài từ 6 -14 cm.

Công đoạn sơ chế sá sùng rất tỉ mỉ, phải lộn ruột ra, chà xát muối kỹ và rửa nhiều lần cho sạch cát. Ở một số quán phở, hủ tiếu còn cho một lượng nhỏ sá sùng đã phơi khô để có một nồi nước lèo có vị ngọt đậm đà. Sá sùng theo đông y có vị ngọt, chất mát, chủ trị chứng tâm hàn, bổ dương khí...

Sá sùng hấp lá dâm dương hoắc

- Nguyên liệu: 200 g sá sùng tươi, 50 g lá dâm dương hoắc, 50 g hẹ; 20 g mè. Mè có tác dụng ích gan, bổ thận, nuôi huyết, nhuận táo chữa bệnh thương phong, hư nhược, bổ ngũ tạng, thêm khí lực, sáng tai - mắt, cao huyết áp, lợi sữa, mọc tóc, đầy hơi, đầy bụng, thương hàn... Lá dâm dương hoắc có tác dụng bổ thận, mạnh gân cốt... Hẹ có tác dụng làm ấm thắt lưng, đầu gối, trị đái són, đi tiểu nhiều lần... đồng thời chữa các bệnh như kiết lỵ, ho, tiêu hóa...

- Chế biến: Cho lá dâm dương hoắc vào đáy nồi, đổ nước cho ngập lá, để xửng lên trên. Trộn sá sùng, mè, hẹ với nhau rồi xếp đều lên xửng hấp. Nước trong nồi sôi khoảng 15 phút là có thể ăn được. Nên chấm với nước mắm chua cay hoặc với muối tiêu chanh.

Dược sĩ PHẠM VĨNH THỤY

http://i15.photobucket.com/albums/a365/Tranai/SaSungQuanLan.jpg

http://i248.photobucket.com/albums/gg187/tambaotrinh/trang%20mat/IMG_7826.jpg

http://farm2.static.flickr.com/1332/1407557737_5cf511ddf3.jpg
Sá sùng ăn sống chấm mù tạc

http://i205.photobucket.com/albums/bb30/v-v-dang/013.jpg
Sá sùng có nhiều giá trị dinh dưỡng như axít amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất. Khi được chế biến sá sùng có hương vị thơm ngon đặc trưng. Theo một nhóm nhà nghiên cứu khoa học của trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, trong thịt của sá sùng có chứa 17 nguyên tố khoáng, tám loại axít amin không thay thế và mười loại axít amin thay thế rất cần thiết cho cơ thể con người. Sá sùng theo đông y có vị ngọt, chất mát, chủ trị chứng tâm hàn, bổ dương khí...

Sá sùng tươi có thể chế biến các món như xào chua ngọt, chiên, nướng. Để chế biến sá sùng tươi, sau khi rửa thật sạch, cho nguyên liệu vào chảo rang trên bếp cho khô rồi trút ra rổ, xoa cho hết những hạt cát còn bám vào. Tiếp đó, có thể nướng, làm gỏi bóp chanh, thêm ít bắp chuối, rau thơm, đậu phộng. Bản thân sá sùng có vị ngọt tự nhiên nên càng nhai lâu càng ngấm vị ngọt, giống như khô mực. Sá sùng có thể nướng, ăn chấm muối ớt vắt chanh, cũng có thể ướp muối ớt rồi nướng. Các nhà hàng thường dùng món này để mời khách lai rai cùng bia, giống như mực khô nướng xé nhỏ! Sá sùng vừa giòn, mềm, lại dai dai, có vị béo và ngọt nên càng ăn càng thấy ngon. Xin lưu ý là cách chế biến sá sùng nhanh nhất là nướng bằng cồn như nướng mực khô. Nếu có thời gian thì ướp muối ớt rồi nướng. Cũng có thể chiên giòn và cũng có thể dùng sá sùng thay cho tôm khô khi nấu canh.

http://i66.photobucket.com/albums/h276/petitsinge06/QuanLan/DSCN4132-1.jpg

hoavay
06-10-2009, 11:02 AM
Thông tin ở trên cung gần như đầy đủ. Các bác còn mún thưởng thức món Sá Sùng khô hoặc tươi liên hê với em nhé. tks các bác!

Dung 266
06-14-2009, 02:50 PM
Nhà mình thì thường rang sá sùng trên chảo (ko có dầu) còn nào nhỏ sẽ chín vàng trước thì bỏ ra trước, con nào to lâu chín hơn thì tiếp tục để lại rang tiếp. Khi ăn bẻ cái đầu có vòi ấy ra, dốc ngược xuống cho hết cát, chấm tương ớt ----> ngon cực kỳ, bắt mồi nhậu vô cùng.

Hiện tại sá sùng ngon, to, dầy mình đều con ở chợ Hạ Long I bán khoảng 1.7 -1.9tr triệu/kg. Các bác mua thì mua cái loại màu vàng vàng í, cái loại trắng tinh bắt mắt là loịa người ta đã tẩy trắng rồi. Đúng là hiện nay món này chỉ dành cho các đại gia thôi hihihihi.... vài năm trước còn rẻ rẻ còn dám mua về ăn, giờ chỉ dám mua đi biếu thôi ạ.

Yen_Sao_Vi_Ca
09-15-2009, 08:46 AM
mình cũng biết chút ít về món này, vì bên mình là doanh nghiệp kinh doanh cũng có mặt hàng sản phẩm này
sá sùng khô gồm 2 loại:
- sá sùng cát
- sá sùng không cát
giá cả 2 loại này thì em cũng biết, nhưng em không pót lên vì sợ vi phạm nội quy quảng cáo
các mẹ cứ chịu khó search trên mạng để tìm được 1 nơi bán uy tín và giá cả phải chăng nhé
chúc các mẹ và bé luôn vui khoẻ

F.A.M.I.L.Y
09-18-2009, 06:24 AM
Sá sùng? Lần đầu tiên nghe tên con này. :D
Chẳng biết ngon hay không nhưng em là em sợ ăn những con có cái tên lạ lẫm lắm.

phonglan tháng 2
09-18-2009, 07:55 AM
Hihi giờ em mới biết đến topic này đấy ạ. Sá sùng nếu mua loại còn cát thì các chị có thể ngâm nở và lộn ruột của nó ra rồi rửa sạch là sẽ hết cát thôi ạ. Bản thân con sá sùng trong bụng nó chứa toàn là cát thôi. Cửa hàng nhà em ở 23 Trương Định có bán sá sùng khô (loại không cát) giá 48k/lạng. Loại khô rồi nướng chấm với tương ớt ăn ngon hơn mực khô luôn ạ. Nhà mình thử món đấy đi nhé.

vietdoan20062006
11-30-2010, 07:57 AM
các bácn hầm gium đất và sái sùng hết rồi, nó lơ lớ nhau , người chưa ăn ko biết 2 con khác ở điểm nào đâu
sâu đất tầm vài trăm/kg
còn sái sùng gàn chục triệu /kg rồi, cách đây 3 năm mới có 2-3tr

huongscarlet
12-01-2010, 11:44 AM
Ngày xưa em đem biếu bố chồng để ông nướng lên uống r***, nhưng ông ý quẳng toẹt đi vì ko biết làm gì. Hic, nghĩ mà tiếc. Con này còn gọi là đỉa biển đúng ko ạ? Lạc đề tý: chị Momo ơi con gái chị xinh thế, xinh quá cơ.

mechip119
12-01-2010, 09:00 PM
Nhà e thường chế biến sá sùng khô theo 2 cách sau: (em nói luôn cách sơ chế để loại bớt cát đối với sá dùng có cát luôn nhé)
Cách 1: rang muối ( uống bia thì thôi rồi vào phải biết): Chế biến như sau:
- Sá sùng làm sạch cát bằng cách ngắt đầu (vòi) và rũ sạch cát, cát còn lại trong sã sùng khi rang nóng thì cát sẽ bị bung ra nốt
- Cho muối hạt vào rang nóng lên chờ cho muối khô rồi cho sá sùng vào đảo đều nhỏ lửa cho đến khi sá dùng chuyển màu vàng nhẹ là được (chú ý lúc nóng thì ăn sẽ hơi bị dai nhưng khi nguội nó giòn ngon lắm nên khi rang chú ý thời gian tùy thuộc khẩu vị của gia đình thích ăn giòn hay dai thì thời gian rang khác nhau nhé)
- Nhặt sá sùng cho ra đĩa rồi chấm tương ớt ( Vừa đánh máy vừa nuốt nước bọt vì lâu lắm rồi chưa được ăn)
Cách 2: Nấu canh hoặc sử dụng làm nước dùng:
- Sá sùng sau khi ngắt đầu thì dùng kéo cắt dọc thân 1/2 để loại bỏ bớt cát, sau đó xoa trên rổ thưa hoặc cho lên chảo nóng xoa cho ra hết cát.
- Cho vào nồi canh hoặc nước dùng (ngon ngọt nước phải biết).

babycool789
12-01-2010, 09:43 PM
sá sùng là loại gì thế bạn? lần đầu tiên nghe thấy? hic

ha hoa
12-01-2010, 10:03 PM
Sá sùng còn gọi là Đỉa biển, ngoài Đồng Xuân rất nhìu.Hàng phở chuyên mua về ninh lấy nước dùng.Trông nó như ncái đũa, màu nâu nhạt, rỗng ruột và có cát trong cái ruột rỗng ấy.

me_kieuanh
09-30-2011, 08:13 PM
sá sùng có nhìu loại lắm
chợ ĐX hầu như toàn sá sùng loại,bán cho nhà hàng thôi!

hoatranh623
01-31-2012, 10:28 AM
Món này ngon và bổ dưỡng lắm. Nghe mà thèm quá.

hopshopgo
01-31-2012, 08:40 PM
hơ hồi mình đi hải phòng, cũng ăn thử món này, sá sùng xào cần tỏi thì phải, ngon phết, vì nó sần sật, mình thích :rolleyes: Nghe nói là để nấu nước dùng thì ngọt lắm, mình thì ko biết nấu, chỉ biết ăn thôi. Hình như ở Hà Nội không thấy có nhà hàng nào làm món này nhỉ?

hainhu0511
02-02-2012, 11:17 AM
Hè năm ngoái bố mẹ em đi du lịch Vân Đồn - Quảng Ninh cũng mua 1 ít sá sùng phơi khô về. Đắt lắm ạ nên chỉ dám mua chút ít thôi.
Lúc thì rang lên làm mồi nhắm, khi thì cho vào nước dùng nấu phở.
Còn sá sùng tươi thì em chưa ăn bao giờ không biết mùi vị thế nào.

hathuy165
04-08-2012, 01:30 AM
Các mẹ rất dễ nhầm con giun biển (sâu biển) và sá sùng nhé, cứ đại loại thế này cho dễ hiểu, cả hai con có hình dạng và màu sắc bên ngoài khá giống nhau, nhưng khi lộn ngược phần bên trong ra ngoài và phơi khô thì sá sùng có màu vàng nhạt và trong, còn con sâu biển lại có màu ghi xám và không trong. Có thể hiểu nôm na, sá sùng thì màu trắng, còn sâu biển thì màu đen.
Tóm lại là dân biển, từng được nhìn thấy và được ăn nên dễ phân biệt hơn. Khi bạn đi nhà hàng, thường là được ăn sâu biển tươi chế biến thành các món chứ không phải là sá sùng đâu.
Nếu có mẹ nào có nhu cầu thì pm em nhé, nhưng hiện giờ giá sá sùng khô đắt thật, tầm 4,5 triệu/1kg - ngang ngửa 1 chỉ vàng, nhưng đảm bảo là sá sùng Quảng Ninh.

hathuy165
04-10-2012, 07:45 AM
Hàng sá sùng khô của em nè!!!

http://i465.photobucket.com/albums/rr19/tieuyeu151/IMG_0229.jpg

http://i465.photobucket.com/albums/rr19/tieuyeu151/IMG_0224.jpg

http://i465.photobucket.com/albums/rr19/tieuyeu151/IMG_0223.jpg

http://i465.photobucket.com/albums/rr19/tieuyeu151/IMG_0222.jpg

http://i465.photobucket.com/albums/rr19/tieuyeu151/IMG_0218.jpg

http://i465.photobucket.com/albums/rr19/tieuyeu151/IMG_0217.jpg

kientri91
08-01-2012, 05:36 PM
có 2 cách em hay làm để nhắm bia đó là nướng và rim lên :D

traicaytuoi
08-01-2012, 08:13 PM
Nghe nói sá sùng nấu nước phở ngọt mà k biết mua ở đâu?Nha Trang có ko cm?

hongvu7987
09-26-2012, 11:16 PM
Làm thế nào để làm sạch cát ở sá sùng? Ngâm rồi rửa à? Ngâm nước nóng? ấm?
Rồi để nguyên thế cho vào nồi nấu nước phở / bún ? Cho bao nhiêu thì vừa ? Chưa bao giờ làm nên phải hỏi cho kỹ . Vẫn còn nguyên gói nằm trong tủ bếp từ Tết đến giờ .

trước tiên cắt ra làm 2 , sau đó ngâm khoảng 2 phút cho mềm , dùng tay vò cho cát trong ruột ra hết rồi mới chế biến
nấu phở cho ngọt nước
chiên giòn
nướng muối ớt ,
xào chua ngọt
tùy mẹ nó

Mẹ bé Dế
09-27-2012, 10:00 AM
nhà em hay dùng để ninh nước dùng ngọt thơm lắm ạ, con này đắt lắm