PDA

View Full Version : Hướng dẫn: Cách luộc dạ dày heo giòn mà k dai



doanthinh81
05-17-2010, 04:31 PM
Trước đây mình luộc dạ dày rất hay bị dai, một lần vô tình đọc được trên sách hướng dẫn nấu ăn cách luộc dạ dày và mình đã làm thử k hề dai mà rất là giòn ngon. Đun nước sôi thả dạ dày vào (dạ dày sau khi đã làm sạch) đợi cho nước lăn tăn thì ra, nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào đun đến khi nước sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào nước lạnh như lần đầu rồi cho vào đun sôi lăn tăn vớt ra để nguội thái ra ăn ngon tuyệt hic hic lại thèm rồi

hangxachtayduc
05-17-2010, 04:41 PM
hi hi e cũng thích ăn món này lắm nhưng mà luộc toàn bị dai thôi. Thanks chị nhé

meyeuchuoi
05-18-2010, 04:27 PM
Hay nhỉ, để lần mua dạ dày sau sẽ làm theo cách của mẹ nó. Ths nhé!

thuytt_hut
05-18-2010, 04:32 PM
Hì hì tết vừa rồi em cũng làm theo cách này và được mọi người khen ngon. Nhưng nước nên là nước đá lạnh nhé.

TCT family
05-18-2010, 04:33 PM
Trước đây mình luộc dạ dày rất hay bị dai, một lần vô tình đọc được trên sách hướng dẫn nấu ăn cách luộc dạ dày và mình đã làm thử k hề dai mà rất là giòn ngon. Đun nước sôi thả dạ dày vào (dạ dày sau khi đã làm sạch) đợi cho nước lăn tăn thì ra, nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào đun đến khi nước sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào nước lạnh như lần đầu rồi cho vào đun sôi lăn tăn vớt ra để nguội thái ra ăn ngon tuyệt hic hic lại thèm rồi

Kinh, bà này lại còn vào hướng dẫn nấu ăn cơ đấy. Chẳng biết có tin được ko nhỉ? Hee, đùa tí nhân tiện thì post luôn cách làm dạ dày cho sạch đi. Tôi thích ăn nhg ngại mấy khoản này lắm. Cơ mà đang dịch tai xanh tai hồng nên cũng từ từ đã nhỉ.

olalalala
05-18-2010, 04:39 PM
N­ước cuối cùng thì nên thay nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh nhé. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn. Cách này áp dụng cho lòng non, dạ dày và tràng lợn. Lòng non các bạn nhúng nước sôi 1 lần thôi, dạ dày thì khoảng 3-4 lần còn tràng lợn thì 6-7 lần cho chắc ăn.

emLinh_1987
05-22-2010, 02:46 AM
em cũng rất khoái mõn dạ dày và e cũng kiếm dc công thức trên mạng thôi. Đại khái cũng giống mẹ nó.
- khi cho vào nc sôi nhanh lắm, 5' có đậy vung vớt ra cho nc lạnh.
- nếu ko gion`, mình lại cho vào nc ninh tiếp, lâu ơi là lâu luôn....khi dạ dày xoắn hết cả lại mới lại gion` dc ạ!

Mẹ Bipbi
05-22-2010, 09:21 AM
Mai sẽ thực hành xem sao! ^^ ^^

bich.mai
05-23-2010, 02:49 PM
Hay quá, em phải thử mới được. Em là mê cái món này lắm. Chấm mắm tôm thì thôi rồi

vit con
05-23-2010, 02:54 PM
Trước đây mình luộc dạ dày rất hay bị dai, một lần vô tình đọc được trên sách hướng dẫn nấu ăn cách luộc dạ dày và mình đã làm thử k hề dai mà rất là giòn ngon. Đun nước sôi thả dạ dày vào (dạ dày sau khi đã làm sạch) đợi cho nước lăn tăn thì ra, nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào đun đến khi nước sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào nước lạnh như lần đầu rồi cho vào đun sôi lăn tăn vớt ra để nguội thái ra ăn ngon tuyệt hic hic lại thèm rồi

Tớ vẫn chưa hiểu , cái lần thứ 2 và 3 , cho dạ dày vào nước sôi rồi lại đợi đến khi lăn tăn hay là cái nước khi nhúng vào nước lã và đun cả nước lã nhúng dạ dày cho đến khi lăn tăn. Tớ cũng lăn tăn giống cái dạ dày nhúng kia quá

thuytt_hut
05-23-2010, 09:25 PM
Đun nước trong nồi sôi, cho dạ dày vào nước sôi đợi sôi lăn tăn rồi vớt ra bỏ vào chậu nước lanh. Trong lúc nhúng dạ dày vào chậu nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Vớt dạ dày trong chậu nước lạnh cho vào nồi nước đang sôi trên bếp và làm tiếp như trên chứ không phải như bạn nghĩ là bỏ chậu nước lạnh lên đun cho sôi đâu.Chúc bạn thành công nhé.

mecoongbi
05-24-2010, 02:11 PM
Nghe các mẹ tuyền đạt kinh nghiệm cho nhau mà em đã thèm ăn rồi.Mai em về phải làm ngay xem sao .
Thanks các mẹ

AnhLinh
05-25-2010, 04:37 PM
Cho em hỏi tí kinh nghiệm ạ. Nếu cứ lăn tăn lại cho ra thì dạ dày có chín không ạ? vì em sợ thái ra mà nó vẫn có màu hơi hồng hồng nên em cứ đun cho nhừ tử, lấy đũa xiên dễ dàng thì em với ra :rolleyes:

dongxanhvanang
05-26-2010, 01:28 PM
Tớ cũng chia sẻ với các mẹ cách làm sạch dạ dày rất nhanh nhé: mua dạ dày về, lộn mặt trong ra, cho vào một cái chảo khô và sạch, bỏ lên bếp (giống kiểu nướng qua í), chảo nóng sẽ khiến lớp nhầy bám ở dạ dày dính hết vào chảo. Trong khi làm nhớ lật qua lật lại cho các mặt dính xuống chảo để lớp nhầy trôi đi hết. Lúc nào thấy hết nhầy thì bỏ ra, rửa qua lại nước sạch là xong. Thường mất khoảng 5 phút thì phải. Nếu mẹ nào cẩn thận thì có thể bóp muối, rửa dấm, nhưng lúc này rửa rất nhanh và sạch. Nhớ đừng dùng chảo chống dính nhé, ko lúc rửa chảo lại hỏng mất hìhì

tuenhi
08-05-2012, 10:07 AM
Hôm nay thực hành kiểu luộc dạ dày của chủ top đây.
Tks ấy nhá(u)

pnam
08-05-2012, 10:10 AM
Em thì lại luộc thật chín, xâm đữa vào dễ dàng rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá có vắt chanh. Đảm bảo các bác là dạ dày vừa mềm lại giòn, ngọt và trắng sạch thơm ngon

elise84
08-05-2012, 03:02 PM
đoc topic của mẹ này thèm quá đi mất, mai phải thử mới được

bonongcoc
08-06-2012, 10:41 AM
Em thì lại luộc thật chín, xâm đữa vào dễ dàng rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá có vắt chanh. Đảm bảo các bác là dạ dày vừa mềm lại giòn, ngọt và trắng sạch thơm ngon

Luộc thật chín như mẹ nó thì khoảng bao lâu từ khi nước sôi và cho dạ dầy vào?

maithuhnd
08-06-2012, 11:01 AM
Mình hay được cho tràng lợn, sẽ học cách của mẹ nó ... thanks...

Vườn sữa chua
08-06-2012, 05:54 PM
Nhà mình hay hấp cách thủy dạ dạy sau khi ướp với gia vị,tiêu... thì ko dai. các mẹ thử xem nhé!

tranthuy0101
08-07-2012, 08:13 PM
=)) nói vụ dạ dày là em cười
Cứ nóng nóng lạnh lạnh em làm phức tạp quá, em cho vào nồi điện luộc hầm luôn, xong lúc lấy ra nhúng nước lạnh ( lúc luộc cho xíu đấm) đưa ra ăn vừa giòn vừa ngọt mới hay
THế là từ đó cứ nồi điện hoặc nồi áp suất hầm :D

tuenhi
08-07-2012, 08:36 PM
=)) nói vụ dạ dày là em cười
Cứ nóng nóng lạnh lạnh em làm phức tạp quá, em cho vào nồi điện luộc hầm luôn, xong lúc lấy ra nhúng nước lạnh ( lúc luộc cho xíu đấm) đưa ra ăn vừa giòn vừa ngọt mới hay
THế là từ đó cứ nồi điện hoặc nồi áp suất hầm :D

Nhà mình thì hay ăn dạ dày hấp tiêu, cho tiêu thật nhiều vào hai mặt, tý hạt nêm, hấp cách thủy nồi cơm điện 2 h là mềm cực luôn.
Nhưng giò lại học cách nóng lạnh của các mẹ cho nhanh.

deateam1
08-07-2012, 11:45 PM
Cách làm hay quá, cho e hỏi là nhúng ra nhúng vào mấy lần là vừa ạ :D

thietkenoithatmorehome
08-08-2012, 09:54 AM
ăn thì ngon thật,nhưng mà làm thì mệt lắm. Các chị có dùng chanh để bóp lòng cho sạch không ?????

pandagau
02-17-2013, 11:43 AM
kinh nghiêm hay-phải học mới được

pizza_
02-28-2013, 09:23 AM
ăn thì ngon thật,nhưng mà làm thì mệt lắm. Các chị có dùng chanh để bóp lòng cho sạch không ?????

Lòng thì không dùng chanh để làm sạch đâu mẹ nó ạ. Mẹ nó chỉ cần cho 1 đầu của lòng vào vòi nước và mở khóa nước chảy mạnh, bao nhiêu chất bẩn sẽ tuồn ra hết nhé.