PDA

View Full Version : Con trai em 6.5 tháng ăn tốt mà không lên cânhai thien than nho
04-29-2005, 09:34 AM
be trai nha em 6.5 thang roi, an 2 bat bot nho/ngay, uong sua Enfa >500ml/ngay, ngu rat tot nhung sao khong thay bu bam chut nao ca.
Mac du khong bu bam nhung be rat cung cap va nhanh nhen. 4.5 thang da moc rang roi, bay gio be da biet bo.Nhung ma cu cau chi duoc gan 7kg thoi. Nhieu nguoi khuyen em nen doi sua khac cho chau, e khong biet co nen thay sua khac khong vi em nghi sua Enfa (Mead Johnson) la tot nhat vi co nhieu chat.
Cac Bac cho em loi khuyen voi, vi em khong biet nen thay doi che do nuoi be nhu the nao

MomMi
04-29-2005, 09:42 AM
Chị còn cho bé ti mẹ không hay cho ăn sữa ngoài hoàn toàn. Con chị uống được >500 ml /ngày thì giỏi quá. Bé nhà em cũng được khoảng tầm tuổi con chị nhưng bé chỉ uống chưa đến 100ml sữa ngoài + 1 bữa bột và chỉ đòi ti mẹ thôi, lúc 6 tháng bé được 10kg, bây giờ đang bò lùi và chuẩn bị mọc 2 cái răng.

Nhocty
04-29-2005, 09:48 AM
ô hay, bạn đang chăm sóc 1 thiên thần nhỏ tuyệt vời như thế (1000 lần trộm vía) mà còn đòi gì nữa nhỉ :D: Chúc mừng bạn nhé.
Giữa 1 đưá bé bụ bẫm nhưng ko khoẻ và 1 bé khoẻ, nhanh nhẹn, cứng cáp nhưng ko bụ bẫm bạn chọn cái nào :roll:
Tâm lí người Việt mình cứ thích con phải bụ bẫm mới là dễ thương...mà ko hề cân nhắc đến việc có khoẻ hay ko, có đủ chất hay ko, có phát triển đúng hay ko...
Bạn hoàn toàn chẳng phải lo gì cả.
Còn về sữa, Enfa chỉ là 1 trong số các loại sữa được mẹ và bé ưa chuộng hiện nay chứ ko thể nói là tốt nhất. Thành phần thì sữa nào cũng liệt kê hàng loạt...đọc có hiểu gì đâu :o
Nestle (Lactogen 1 và 2...) và Abbott (similac, Gain...)tốt hơn nữa đấy :D bạn thử chưa, hoặc ko là XO, Meiji...
Cứ mạnh dạn đổi sữa đi, sẽ hiệu quả ngay. Chúc mẹ và 2 thiên thần khoẻ.

Mami
04-29-2005, 12:13 PM
Bé 7kg không phải là "còi" đâu, bạn đừng lo lắng quá ! Bé ăn ngủ được và cứng cáp là tốt rồi. Về sữa, ông bà hay nói bé "chịu" sữa thì sẻ sổ sữa, còn không thì chỉ roi roi. Nếu bạn muốn làm 1 việc gì đó cho cảm thấy bớt ... lo lắng ... thì cũng có thể đổi sữa. Thật ra, sữa nào cũng vậy thôi. Sự khác biệt về công thức không nhiều lắm đâu (bạn thử cầm các hộp sữa của các hãng lên so sánh thì sẽ thấy) Mình không có kinh nghiệm thực tế về chuyện đổi sữa vì con mình chỉ uống 1 loại là Meiji, chưa đổi lần nào. Các mẹ khác sẽ tư vấn thêm cho bạn.

meoxu
04-29-2005, 01:52 PM
be trai nha em 6.5 thang roi, an 2 bat bot nho/ngay, uong sua Enfa >500ml/ngay, ngu rat tot nhung sao khong thay bu bam chut nao ca.
Mac du khong bu bam nhung be rat cung cap va nhanh nhen. 4.5 thang da moc rang roi, bay gio be da biet bo.Nhung ma cu cau chi duoc gan 7kg thoi. Nhieu nguoi khuyen em nen doi sua khac cho chau, e khong biet co nen thay sua khac khong vi em nghi sua Enfa (Mead Johnson) la tot nhat vi co nhieu chat.
Cac Bac cho em loi khuyen voi, vi em khong biet nen thay doi che do nuoi be nhu the nao

Nếu cân nặng của bé vẫn nằm trong kênh A biểu đồ phát triển thì chả lo. Nhocty nói đúng đấy chỉ cần em bé cứng cáp, nhanh nhẹn là được. Thường thì sau 6 tháng em bé không lên cân nhiều như lúc đầu đâu, chỉ khoảng 300gr/tháng thôi. Nếu bạn mà vẫn lo thì cứ đổi sữa cho em xem. Chúc hết lo!

hai thien than nho
04-29-2005, 02:14 PM
cam on cac me rat nhieu nhung cai chinh la quyet dinh chon loai sua nao de doi cho em be. Em dang cho em be uong Herbline duoc khoang 10 ngay roi, tinh hinh co ve kha len nhieu (trom via nhe!) nhung may hom nay be lai dang moc 2 rang cua tren nen bi di ngoai, e sot ruot qua cac me a.

MomMi
04-29-2005, 02:30 PM
Bé bị đi ngoài thì chị nhớ cho bé uống ngay men tiêu hoá để bù nước cho bé nhé.
Chúc bé mau lớn.

songtu
04-29-2005, 11:32 PM
Ôi trời ơi, chị đừng lo, Sâu của em 5 thnág được 8,1kg, nhưng 8 tháng vẫn có 8,5kg thôi, giờ này chúng nó tăng chậm lắm.

Tumy
05-05-2005, 09:45 AM
Chào mọi người!
Mình là mẹ Tumy 4 tuổi và Thu Linh 1,5 tuổi. Dọc trên DĐ thấy con cái mọi người ( trộm vía) thích thật đấy. Bé Thu Linh nhà mình lười ăn lắm, 1,5 tuổi rồi mà mới nặng có 11 kg thôi, mọi người cho mình lời khuyên nhé! Cám ơn rất nhiều!
( bé uống sữa Gain IQ, ngày 500ml, hai bát cháo và hoa quả, sáng ăn mì hoặc phở) Mình đã đổi dủ loại sữa rồi nhưng vẫn không ăn thua, mấy tháng nay bé chẳng tăng cân gì cả)

Mọi người giúp mình nhé! : :cry:

Me cu Quyenh
05-05-2005, 01:13 PM
Mnh cũng bị bệnh hay lo như các mẹ đấy nhưng bình tâm lại thì con mình vẫn không rớt ra khỏi kênh A mà, phát triển bình thường thì các mẹ lo lắng quá làm gì. Nhocty nói đúng đấy, bé bụ bẫm một chút xíu trông rất đáng yêu nhưng bé khỏe và phát triển tốt sẽ đem lại sự an tâm cho bố mẹ nhiều hơn mặc dù không tròn lắm. Mình thấy con của haithienthannho cứng cáp, khỏe và mọc răng sớm là tốt lắm rồi, không mong gì hơn đâu. Bé nhà mình không uống loại sữa nào cố định hết, từ lúc sơ sinh đến giờ (gần 2 tuổi) sữa gì uống cũng được, bé cũng không tỏ ra thích với loại nào cả, mà vẫn "mình dây" chứ có ù lên được đâu lại còn mọc răng trễ nữa (khoảng 9 tháng). Bây giờ còn chưa được 12kg nữa, cứ lên được một chút, bị một trận ốm lại xẹp xuống. Sau 6 tháng thì tình hình tăng cân của các bé giảm sút nhiều lắm các mẹ bớt lo đi nha.

út-tý
10-25-2011, 02:50 PM
các mẹ nuôi con khéo thật đấy, cu cậu nhà mình 8 tháng chưa dc 8kg. chán thật! cũng đang định đổi sữa mà ko biết đổi loịa nào vì đã đổi 3 lần sữa ngoại rùi đang định chuyển qua dielac hàng nội xem co thay đổi gì ko. các mẹ nào cho em xin ý kiến với ah