PDA

View Full Version : Cần giúp: Hỏi chỗ học Piano cho mẹ (với mục đích học để dạy con)hangbtcat
05-31-2010, 06:30 PM
Em có tham vọng là cho con em học đàn piano ạ. Bé 3 tuổi rưỡi thích nhảy theo nhạc, thích hát hò, thích gõ mọi thứ ra tiếng động và đã cho đi học cảm thụ âm nhạc bé rất vui thích, thực sự là còn quá sớm để nói bé có thiên tài hay không?

Vấn đề là em cũng muốn học piano một chút (do tham vọng hồi còn trẻ), và muốn biết để kèm cặp con, không cần thành tài năng đâu ạ. Em hỏi ở đâu thì cũng bị mọi người nói cho bằng nản lòng: nào là tay em ngắn và thô, hơn 30 rồi tay cứng, não cứng, khó tiếp thu lắm, v.v mặc dù em cũng khá quyết tâm đấy ạ.

Em thiết nghĩ, nếu em biết đánh đàn, và bé thấy em đánh, cũng là một tấm gương tốt để bé muốn noi theo, muốn học đàn.

Có mẹ nào có nhu cầu giống em không ạ? Có mẹ nào biết ở đâu đào tạo các mẹ như em không? Lớp ở Khu Vọng, Bách Khoa, Hai Bà Trưng được thì tốt.

Cảm ơn nhiều

Mecuheocoi
06-02-2010, 04:46 PM
Giống mình đây.nhưng tôi ở mỹ đình lại đi làm cả ngày thì học luc nào đựoc nhể...?mà không biết người ta có nhận u30 để dạy không?hihi.Tôi cũng muốn học để kèm con.vì tháng 9 này cu nhà tôi cũng được học đàn ở trường nó.

MKthobong
06-04-2010, 11:01 AM
Hồi trước tớ cũng nghĩ như bạn, nhưng sau thì ngược lại, cho con đi học rồi mẹ học theo. Nhờ có con đi học, tớ xóa mù được nhạc lý, biết đánh dăm ba bài trẻ con và giờ thì chịu ko thể học cùng con được nữa vì nó học và biết hơn mình nhiều quá rồi.
Học piano, nói ra có thể thừa, nhưng thực sự yêu cầu khắt khe ở: ngón tay vào đàn phải đúng, kỹ năng đánh đàn, tai nghe thẩm âm, cũng như là 1 bản đàn đánh sao cho hay.
Con tớ đi học, cô ngồi cạnh kèm chỉnh sửa từng ngón tay, vai, lưng, rồi luyện ngón sao cho khớp ngón tay linh hoạt, ngón đánh xuống phím kêu to, khỏe, gần 1 năm nay rồi, bây giờ vào đàn tốt rồi nhưng vẫn phải chỉnh nếu bị sai. Cái này mình đánh giá cao, đó chính là ưu điểm của học 1 thầy - 1 trò. Thêm 1 ưu điểm nữa là: luyện được kỹ năng thẩm âm (nghe). NHưng nhược điểm là học 1 mình nên buồn, lắm khi còn thấy căng thẳng.
Nếu cô ko kèm con, mà để mẹ đi học rồi kèm con thì ko dám nói là thiếu hiệu quả, nhưng mất thời gian hơn rất rất nhiều và cũng không đạt kết quả cao.

Mecuheocoi
06-09-2010, 09:05 PM
nhà mình có đàn ocgan rồi ..nhưng mình không biết đàn ocgan va piano thì nên hoc gì trước.?

hangbtcat
06-14-2010, 10:07 PM
Mình cũng tham khảo một số mẹ trên này. Các mẹ bảo là nếu định cho con học âm nhạc nghiêm túc thì nên học piano. Vì sợ học organ thì lực đánh khác với piano, và tiếng âm thanh organ và piano khác, ảnh hưởng đến thẩm âm của con.... Túm lại là nhiều lý do lắm, mình quên biến rồi, chỉ nhớ là định hướng cho con theo Piano. Mặc dù nghĩ đến cái Piano nghìn mấy đô cũng xót ruột lắm!

megaubeo
06-14-2010, 10:29 PM
Bạn mình, vợ của nghệ sĩ Violong nổi tiếng Bùi Công Duy dạy piano ở nhà đây. Nhưng nhà chị í ở mạn chùa Hà cơ. Mẹ nào muốn cho con học thì PM để mình hỏi hộ cho nhé.

son ca xanh
06-15-2010, 12:19 AM
Minh dang muon hoc dan piano, ban co dia chi va dien thoai co giao o gan chua Ha cho minh xin voi nhe, ngay gan co quan minh, cam on ban nhieu

Bi&Soc
06-15-2010, 05:48 AM
3 tuổi rưỡi học piano hơi sớm quá. Phím piano đánh nặng hơn organ nhiều vì vậy cần trẻ phải ở 1 độ tuổi nào đó mới có thể đánh phím lên tiếng được. Bạn ko cần phải học trước rồi mới dạy con, nói thật với bạn là ko hiệu quả đâu. Học nhạc lý cực kỳ phức tạp mà cần thời gian dài nữa, làm sao bạn kịp học được tốt rồi dạy con được - lúc đó có khi con dạy lớn rồi cũng nên.

Từ kinh nghiệm con nhà mình, mình khuyên bạn khi con đủ 4 tuổi nên cho con đến trung tâm Yamaha ở Ngõ Huyện xin nhập học piano (có khi 4 tuổi người ta còn chưa nhận cơ nếu cháu bé hơn so với tuổi và ngón tay chưa đủ khỏe). Nên học piano từ ban đầu. Học piano thì sẽ đánh được organ, chứ học organ chưa chắc đã đánh được piano vì độ dài phím organ ngắn hơn piano, các cung bậc âm thanh cũng ít hơn. Thêm vào đó organ hay có hòa âm kèm theo nên tai nghe nhạc sẽ không tốt.

Ở TT Yamaha được đầu tư rất bài bản. Mỗi lớp chỉ khoảng 10 cháu thôi, mỗi cháu 1 đàn piano điện, cô giáo có trình độ dạy nhiệt tình (cô giáo phải thi đỗ mới được vào dạy đấy). Quan trọng là bố mẹ ngồi học cùng nên bạn có thể học luôn hoặc ghi chép các điều cô dặn để về dạy thêm cho con. Luyện thêm ở nhà rất quan trọng vì học chỉ 1 buổi/tuần thôi. THeo mình ko nên cho con học 1 thầy 1 trò, cháu sẽ nhanh chán. Học có thêm các bạn thì mới tạo động lực phấn đấu. Giáo trình, đĩa nhạc ở đó họ bán luôn, rất xịn, tuy nhiên hoc phí thì hơi cao (hơn 2 triệu 1 khóa khoảng 3 tháng). Nếu bạn quyết tâm cho con học thì mình nghĩ khoản đầu tư đó là xứng đáng. Sau này khi con học được hòm hòm rồi thấy cháu co năng khiếu thì cho học 1 thầy 1 trò cũng được. Mình thấy ở TT Yamaha càng lên các khóa trên thì càng ít cháu 1 lớp. Có phòng học mình chỉ thấy có 1 cháu.

Nếu qđ cho con học đàn thì bạn phải mua đàn ở nhà cho con luyện. Nếu học piano thì tuyệt đối ko mua đàn organ, phải mua piano. Bạn ko cần phải mua cây đàn mấy nghìn đô làm gì. Cháu mới đi học, chưa biết khả năng hay niềm say mê ntn thì chưa nên đầu quá nhiều tiền vào cây đàn. Bạn chỉ cần mua cây piano điện secondhand là được rồi. Sau vài năm nếu thấy cháu có năng khiếu, có niềm đam mê thì mình đầu tư sau. Mình thấy lớp con trai mình học có đôi cháu kém lắm (theo như cô nhận xét), mặc dù bố mẹ kèm thêm ở nhà nhiều, ko phải là do cháu kém hay ko thông minh mà ko có khiếu nghe nhạc và chơi nhạc thôi. Phải học ít nhất 1-2 khóa thì mới biết được con mình thế nào, thế nên đầu tư nhiều tiền vào cây đàn ngay lúc đầu là ko hiệu quả.

Mình chỉ hóng hớt nghe bố cháu nói lại vậy vì bố cháu là người thường xuyên đưa cháu đi mà, mình phải ở nhà trông cu em. Hôm trước vợ chồng mình cùng đưa 2 đứa đến TT đó, cu anh và bố vào học, cu em và mẹ ở ngoài chơi, mình có hỏi người ta xem cu em (3 tuổi 3 tháng) đã học được chưa thì người ta chưa nhận, bảo còn bé quá, tay còn yếu.

Chia sẻ kinh nghiệm với bạn chủ thớt và các mẹ khác như vậy. Có gì thì mình cùng trao đổi nhé.

chunchip
06-15-2010, 06:58 AM
Ngày trước tớ cũng học khoảng 3 năm. Học để chơi thôi, tớ học từ năm 17 tuổi. Vào thẳng nhạc viện đăng ký, người ta giới thiệu cho một cô giáo, rồi tự liên hệ đến nhà cô học. Xác định là lớn rồi nên học chỉ để biết và đánh chơi chơi thôi. Thế mà cũng phải mất đến 3 năm mới đánh được một vài bài ra hồn. Piano yêu cầu sự phối hợp hai tay, khó hơn nhiều so với organ (organ tay trái thường chỉ đánh gam). nhưng nếu đánh được piano thì chuyển sang organ rất dễ.
Bây giờ thì U 30 rồi, lâu không đánh, giờ tay lại cứng đơ. Tớ cũng đang định đi học lại nhưng muốn đi học cùng con gái (con gái tớ 4 tuổi). Nhà tớ ở Mỹ Đình. Hôm trước sang viện âm nhạc (ở khu chung cư Mỹ Đình, gần the Manorr) thấy cũng có dạy piano, nhưng người ta khuyên để con tầm 6 tuổi mới cho học. Thế nên chắc chờ 2 năm nữa vậy.

mePhim
06-15-2010, 12:01 PM
Em cũng vote cho Yamaha, mấy đứa cháu nhà em đều học ở đấy. Học theo kiểu 1 phụ huynh 1 học sinh cho các bé mới bắt đầu học, em học với cháu em và ôn lại mọi thứ, thẩm định cho bà chị luôn. Các mẹ xác định cho con đi học nhạc thì fari cực kỳ kiên trì ạ, không phải chỉ vui vui đâu, mau chán lắm vì đúng là cực kỳ phức tạp nhé!
Cháu em học được 1 thời gian, thích lắm, nhưng chẳng đâu với đâu cả, nàh bà chị em mua hẳn đàn piano đấy ạ, thằng anh học thì được nhưng nó rất ghét học đàn, con em thì học chữ (à quên) nốt nhạc thầy giả thầy, bây giờ đánh ti toe thôi... Nhưng em nghĩ các mẹ có điều kiện vẫn nên đưa con đi học, phát huy khả năng âm nhạc của các con phết đấy, CÁc mẹ có thể mua cái piano điện tử thôi, rẻ và gọn hơn, mẹ với con cùng học, cũng thích lắm. Nếu muốn thành chuyên nghiệp thì nên học 1 thầy 1 trò luyện cho thành tài, học để tiếp xúc và hiểu biết hơn về âm nhạc thì học Yamaha em thấy ok. Đừng mẹ nào cho con đi học ở Cung Thiếu Nhi nhé, em từng đến đấy và thấy ... tệ lắm, chỉ dành cho các phụ huynh mù tịt và ồan toàn tin tưởng và Cung to ấy thôi.
Bản thân em ngày xưa cũng được bố mẹ cho học Organ, có thầy riêng đến tận nhà dạy tuần mấy buổi, xong cuối cùng em cũng chỉ biết hơn người mù âm nhạc tí, cảm thấy đồng tiền bố mẹ mình bỏ ra không được nhận lại xứng đáng, được cái giờ đứa con gái thích và cũng biết nghe nhạc tí hơn (vì nhiều điều kiện khác nữa chứ không fari chỉ vfi học nhạc). Ông thầy dạy nhạc ngày xưa của em hồi đấy cứ đến là chỉ chỉ đánh mẫu cho em vài ngón rồi bảo em đánh tập còn thầy..đọc báo. Về sau em thấy ông ý đến quán cà phê vườn cho sinh viên đánh cho ban nhạc để các bạn sinh viên lên hát...

ĐẤy là kinh nghjieemj của riêng em, các mẹ muốn đầu tư cho con nên cân nhắc kỹ nhé! Chúc các mẹ thành công!

Mecuheocoi
06-15-2010, 08:06 PM
nghe các mẹ nói thì cũng thấy đúng như mình đã tìm hiểu.nhưng cu nhà mình đi mẫu giáo.ở lớp có môn học đàn.mà là đàn ocgan.nên vẫn mua đàn ocgan cho con hoc ở nhà.
còn sau này lớn hơn đủ tuổi học piano thì tính tiếp thôi.Nếu nhà mẹ nào gần chùa hà thì vào nhà cô Thanh Bình ấy(trung tâm phát triển tài năng âm nhạc Thanh Bình 13/86 chùa hà cầu giấy:0915.460.156)mình cũng thấy bạn bè mình co con học ở đây bảo được.cu nhà mình chưa đến tuổi...

halethuy
06-15-2010, 08:24 PM
Trước hết muốn học piano thì cần biết nhạc lý trước đã,các mẹ có thể tự học mua sách nhạc lý cơ bản ở ngoài hoặc học qua sách giáo trình dành cho các sinh viên các trường có liên quan tới nhạc họa:đó là quyển Nhạc lý cơ bản(mình nhớ là tên quyển đó là thế)

Sau đó các mẹ có thể tập trung một nhóm rồi mời giáo viên về dạy

Khi biết đọc bản nhạc thì còn phải tập phối hợp hai tay,biết về các gam,các quãng,chuyển tông,nói chung là nhiều vấn đề nữa...

Hoặc ai thích thì có thể học qua Youtube cũng rất hữu ích với các bản nhạc cụ thể đánh riêng solo cho piano

Người lớn học có cái dễ mà cũng có cái khó riêng,khi tập riêng thì chắc không cần đông,nhưng khi học về nhạc lý thì theo kinh nghiệm của mình nên học nhóm dộ 5 người là ít nhất,vì nhiều khi lớn rồi học không hiểu còn có nhiều bạn còn có thầy cô giáo dạy sẽ dễ hiểu hơn khi học ít người

Và nhất là phải có đàn piano tự tập ở nhà nữa rồi^.^

Đam mê thì cái gì cũng làm được thôi mà

Còn đam mê để thư giãn thì piano là rất tuyệt:sẽ tuyệt vời khi đánh nhạc Trịnh hay những ca khúc bạn thích bằng chính đôi bàn tay của bạn

Về giáo viên thì ba mẹ có thể chọn giáo viên đã có kinh nghiệm hoặc sinh viên những năm cuối của học viện âm nhạc,cần thì vô thẳng Học viện âm nhạc Quốc gia mà tìm là ắt có ngay

Chúc các ba mẹ sớm học đàn để còn dạy bé

Cho bé nghe chuẩn âm ,thẩm âm tốt từ nhỏ rất có lợi cho sự phát triển trí tuệ của bé sau này^.^

benbosuoi
06-16-2010, 01:29 AM
Đồng ý với bạn halethuy. HỌc gì thì cũng cần biết nhạc lý, phát triển tai nghe, thẩm âm, giúp các bé nghe và kiểm tra âm chuẩn do các bé hát, phát âm bằng giọng của chính các bé. Một số bé chơi được trên đàn (bằng ngón tay) chưa có nghĩa là các bé đã có tai nghe tốt, hát có thể ko chuẩn (bằng tai và giọng, thanh đới của bé). Vì chơi đàn phím như organ, piano thì âm chuẩn là do hệ thống cơ/ điện của đàn làm ra chứ ko phải do chính giọng bé phát ra. Nếu bé có thẩm âm (tai nghe, xướng âm) tốt thì đó là căn cơ thuận lợi để bé học đàn (bất cứ đàn gì) có hiệu quả nhanh chóng.
Việc cho bé ở nhà nghe nhiều các bản nhạc chọn lọc cũng rất tốt. TUy nhiên để có người theo dõi và giao bài luyện tập, kiểm tra tai nghe chuẩn, thẩm âm của bé vẫn cần có thầy cô giáo kinh nghiệm hướng dẫn, chỉ bảo.
Nếu học ký xướng âm kiểu người ta dạy cho người lớn thì đối với các bé tuổi mầm non, tiểu học có thể cảm thấy khô khan và khó tiếp thu, khiến bé chóng chán và mệt mỏi. Trước khi quyết định mua đàn và cho bé học đàn, nhất là các bé còn nhỏ tuổi, các bạn có thể tham khảo cho bé học lớp Cảm thụ âm nhạc cho trẻ em, chương trình Gogo Music thường dạy ở Nhạc viện và Trung tâm MusicLand (http://musiclandvietnam.com/VN/Trangchu/HomeVN.aspx?Lang=1) (GV Nhạc viện ).

Mamyan
06-18-2010, 12:15 PM
Mẹ nó thử đến TT Seedlink của ca sỹ Thùy Dung xem. Con mình moi đăng ký học vẽ ở đó, hôm đấy mình chờ đón con thấy có 2 mẹ con cùng học Piano.
CHị Thùy DUng trực tiếp dạy và cả bố đẻ chị ấy cũng dạy nữa. CHị ấy bảo bố chị ấy là người thầy đầu tiên dạy chị ý Piano. Nhà chị ấy ở 1/129 Ngõ Xã Đàn. Ở đường Kim Liên mới đi vào, qua Doanh trại quân đội 1 tí hỏi là đến ngay. Mình chảng biết tả đường thế nào cả. ĐT 043 8521574. 0903424666

Mình không phải quảng cáo gì đâu nhé. Nói chuyện với chị Thùy Dung cũng dễ chịu lắm. Hỏi sao chị lại làm trái nghề, có nghĩa là mở TT đào tạo thế này (Seedlink của chị ấy dạy vẽ, Kỹ năng sống, Diễn thuyết, cảm thụ âm nhạc, mấy loại đàn và nhạc cụ gì đấy, con tớ k học nên tớ k biết, thanh nhạc, múa, chuẩn bị kỹ năng vào lớp 1, Tiếng Anh)? Chị ấy bảo chị muốn làm để đỡ mang tiếng giới Showbis. Dạo này đọc tin nhiều tin không hay nên buồn quá. Mà cũng k quá sức nhạc là sở trường của chị, chồng chị dạy TA ở UNI school. CÒn các môn kia chị mời giáo viên và chuyên gia ở đúng ngành đó về vì chị có quan hệ và biết những ai đảm nhận tốt từng môn.
VD kỹ năng sống chị mời người ở TT Tâm Việt, DIễn thyết mời nhiều người trong đó có chị Thảo Vân.....

Mình chưa biết các môn khác thế nào,nhưng mình nghĩ Piano đúng là chuyên môn của chi ý, nếu bạn quan tâm thì thử đến đó hỏi xem. CHị ấy dạy ở nhà chị ý nên học phí phải chăng lắm. Mình suy từ học phí học vẽ của con mình ra so với các nơi khác thôi.

hangbtcat
06-20-2010, 06:48 PM
@mamyan: cảm ơn mẹ nhiều nhé. chỗ này cũng gần nhà mình, chạy qua đây chắc tiện hơn, mà lại có đàn sẵn, chứ mình cũng chưa có đàn đâu.

Me Gia Khanh
07-20-2010, 12:19 PM
Học viện Âm Nhạc ở Hào Nam và Mỹ Đình có lớp dạy piano cho trẻ 4 tuổi trở lên đấy bạn ạ. Học phí khoảng 1.000.000 đ/3 tháng (12 buổi). Bé 4 tuổi học nên mẹ sẽ phải ngồi học cùng. Mình nghĩ như vậy thì tốt hơn vì bé vẫn được học thầy cô chính quy mà mẹ vẫn có thể học theo được. Giáo trình rất hay và lôi cuốn trẻ. Con tớ học đến Pink 2 rồi. Sau mỗi khoá học cũng có thi cuối kỳ đấy (xướng âm và đánh 2 bài tự chọn). Chúc các bạn sớm tìm được lớp học phù hợp.

phuongedu
07-23-2010, 01:20 AM
Tớ thấy ở chỗ nhà văn hóa học sinh sinh viên, cổng chính công viên Lê nin có lớp học piano đấy mẹ nó à, từ nhà mẹ nó đi ra dó 1 tí mà. ngày nào tớ cugnx lượn qua đó, ở đó có lớp múa của CLB họa mi

hangbtcat
07-23-2010, 10:12 AM
hi hì, con nhà mình đang học ở đấy rồi mà (MYC), nhưng còn thiếu nửa năm nữa thì cô mới cho sờ vào đàn :) Mà cũng muốn tham khảo thêm các mẹ xem chỗ nào mà các mẹ gửi con vào rồi, có chỗ tốt hơn thì lại chuyển đi. Cảm ơn các mẹ nhiều lắm, các mẹ thật là nhiều thông tin!

nhinhi
07-23-2010, 12:29 PM
Em có tham vọng là cho con em học đàn piano ạ. Bé 3 tuổi rưỡi thích nhảy theo nhạc, thích hát hò, thích gõ mọi thứ ra tiếng động và đã cho đi học cảm thụ âm nhạc bé rất vui thích, thực sự là còn quá sớm để nói bé có thiên tài hay không?

Vấn đề là em cũng muốn học piano một chút (do tham vọng hồi còn trẻ), và muốn biết để kèm cặp con, không cần thành tài năng đâu ạ. Em hỏi ở đâu thì cũng bị mọi người nói cho bằng nản lòng: nào là tay em ngắn và thô, hơn 30 rồi tay cứng, não cứng, khó tiếp thu lắm, v.v mặc dù em cũng khá quyết tâm đấy ạ.

Em thiết nghĩ, nếu em biết đánh đàn, và bé thấy em đánh, cũng là một tấm gương tốt để bé muốn noi theo, muốn học đàn.

Có mẹ nào có nhu cầu giống em không ạ? Có mẹ nào biết ở đâu đào tạo các mẹ như em không? Lớp ở Khu Vọng, Bách Khoa, Hai Bà Trưng được thì tốt.

Cảm ơn nhiều
Minh cung biet choi Organ nhung van phai mời thầy về dạy cho con đây. Nếu mẹ nào co ý định đi học về dạy con thì mình khuyên là ko nên. Tay mẹ lớn nên cứng và học một thời gian mẹ ko thể hiểu hết được có khi lại dạy con sai đấy. Vì đây là môn nghệ thuật đòi hiểu nhiều kỹ thuật (thế tay, thế ngồi, cách đánh...). Các mẹ cho con đi học và mẹ ngồi cùng học luôn vừa biết được chút về nhà lại có thể giúp con tập đàn.
Organ và piano đều phát triển tư duy và tình cảm rất tốt nhưng piano phím nặng và khó chơi hơn. Theo mình nếu ko phải con nhà nòi hay ko định hướng cho con sau này học âm nhạc mà chỉ là để giải trí thì các mẹ chỉ cần cho con học Organ là đủ.
Mình thì ko đưa con đến TT vì ở đó quá đông học ko hiệu quả mà giáo viên hay thay đổi.
Mình mời thầy ở nhạc viện về dạy cho con và học sinh trong trường cũng như các giáo viên luôn. Bố mẹ nào có điều kiện thì học 1 thầy 1 trò, còn ít điều kiện hơn thì mình tổ chức 1 lớp 5 bạn (mỗi bạn 1 đàn). Mình thấy như vậy mà còn khó theo nữa là ở TT lớp từ 10 bạn trở lên thì khó lắm. Con mình học 1 thầy 1 trò được 5 buổi giờ đã bắt đầu đánh bài rồi đấy.

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!

keyclub
05-29-2011, 03:17 AM
Em thấy ở Vincom có lớp học đó ạ, chỗ bán đàn ý.

zetafashion
10-02-2011, 07:18 PM
Mình cũng đang muốn học lại nhưng phải mấy tháng nữa mới có đủ tiền mua đàn. Tầm 40 triệu đồng thì nên mua đàn gì, ở đâu cả nhà nhỉ?

amnhacbinhminh
10-09-2011, 03:57 PM
Em có tham vọng là cho con em học đàn piano ạ. Bé 3 tuổi rưỡi thích nhảy theo nhạc, thích hát hò, thích gõ mọi thứ ra tiếng động và đã cho đi học cảm thụ âm nhạc bé rất vui thích, thực sự là còn quá sớm để nói bé có thiên tài hay không?

Vấn đề là em cũng muốn học piano một chút (do tham vọng hồi còn trẻ), và muốn biết để kèm cặp con, không cần thành tài năng đâu ạ. Em hỏi ở đâu thì cũng bị mọi người nói cho bằng nản lòng: nào là tay em ngắn và thô, hơn 30 rồi tay cứng, não cứng, khó tiếp thu lắm, v.v mặc dù em cũng khá quyết tâm đấy ạ.

Em thiết nghĩ, nếu em biết đánh đàn, và bé thấy em đánh, cũng là một tấm gương tốt để bé muốn noi theo, muốn học đàn.

Có mẹ nào có nhu cầu giống em không ạ? Có mẹ nào biết ở đâu đào tạo các mẹ như em không? Lớp ở Khu Vọng, Bách Khoa, Hai Bà Trưng được thì tốt.

Cảm ơn nhiều
Nguyện vọng tốt quá rồi mẹ nó ơi :X:X:X mẹ thật sáng suốt :X:X:X chỗ em cũng dạy đàn nè, TT Âm Nhạc Bình Minh chị ạ, ở 149 hào nam TT E có 1 cs dạy piano đấy chị ạ,

amnhacbinhminh
10-09-2011, 04:00 PM
Mình cũng đang muốn học lại nhưng phải mấy tháng nữa mới có đủ tiền mua đàn. Tầm 40 triệu đồng thì nên mua đàn gì, ở đâu cả nhà nhỉ?
40tr là chị mua đc rất nhiều loại đàn tốt rồi chị ạ :X chẳng hạn như U1H khoảng 2,200 usd. Mẹ mua đàn xong là đi học thì tốt , vì học đàn là cả một quá trình rèn luyện đấy, ko biết mẹ đã đi học ở đâu chưa?

cangao
02-04-2012, 10:17 PM
Nhận dạy PIANO ở Hà Nội
Giáo viên: cô Thảo 0936 933372
- Tốt nghiệp Nhạc viên Hà Nội, nay là học viên Âm nhạc quốc gia Việt Nam, hệ đào tạo chính quy (11 năm) khoa Piano năm 2008
- Tốt nghiệp trường đại học hoàng gia Melbourne, Úc (RMIT)
- Kinh nghiệm 6 năm giảng dạy piano và chơi nhạc tự do
Nhận dạy:
- Dạy trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở lên theo hệ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp
- Dạy cho người lớn có nhu cầu chơi nhạc
- Dạy PIANO bằng Anh ngữ cho trẻ em và người lớn
Hình thức dạy: 1 thầy 1 trò trong 45’ hoặc 60’ hoặc dạy theo nhóm
Giờ học: tùy theo học viên sắp xếp
Ưu tiên: Học viên có đam mê với Piano, có tính kiên nhẫn và có nhu cầu học lâu dài.
Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc học nhạc, và quan tâm tới việc học nhạc của con em mình, xin liên hệ với cô Thảo 0936933372, hòm thư haphuongthaopiano@gmail.com.

caophuong83
02-05-2012, 01:15 PM
chị thử tới hỏi nhà hát nhạc vũ kịch việt nam ở trên đg núi trúc xem em thấy ở đó họ dậy múa hát cho trẻ nhỏ nhiều lắm.có thể họ dậy cả đàn nữa.

zetafashion
02-13-2012, 03:10 PM
40tr là chị mua đc rất nhiều loại đàn tốt rồi chị ạ :X chẳng hạn như U1H khoảng 2,200 usd. Mẹ mua đàn xong là đi học thì tốt , vì học đàn là cả một quá trình rèn luyện đấy, ko biết mẹ đã đi học ở đâu chưa?

Cảm ơn bạn. Trước kia mình có học một chút rồi nhưng giờ chắc phải học lại. Mua đàn ở đâu uy tín bạn nhỉ?

nhinhi
02-21-2012, 06:25 AM
Em có tham vọng là cho con em học đàn piano ạ. Bé 3 tuổi rưỡi thích nhảy theo nhạc, thích hát hò, thích gõ mọi thứ ra tiếng động và đã cho đi học cảm thụ âm nhạc bé rất vui thích, thực sự là còn quá sớm để nói bé có thiên tài hay không?

Vấn đề là em cũng muốn học piano một chút (do tham vọng hồi còn trẻ), và muốn biết để kèm cặp con, không cần thành tài năng đâu ạ. Em hỏi ở đâu thì cũng bị mọi người nói cho bằng nản lòng: nào là tay em ngắn và thô, hơn 30 rồi tay cứng, não cứng, khó tiếp thu lắm, v.v mặc dù em cũng khá quyết tâm đấy ạ.

Em thiết nghĩ, nếu em biết đánh đàn, và bé thấy em đánh, cũng là một tấm gương tốt để bé muốn noi theo, muốn học đàn.

Có mẹ nào có nhu cầu giống em không ạ? Có mẹ nào biết ở đâu đào tạo các mẹ như em không? Lớp ở Khu Vọng, Bách Khoa, Hai Bà Trưng được thì tốt.

Cảm ơn nhiều
Mời mẹ đến số 22, ngách 629/25 Kim Mã. Mình có tham vọng giống mẹ nên đã mở lớp cảm thụ âm nhạc cho bé từ 3 tuổi, lớp đàn cho bé từ 4 tuổi và cả lớp dành cho cha mẹ, giáo viên nữa (cả piano, organ). Mình và 2 con gái cũng đang học. Bạn lên hệ với mình nhé. 094. 382 1271

nhinhi
02-21-2012, 06:28 AM
P/s: Thầy dạy chỗ mình là sinh viên năm cuối nhạc viện nhạc viện. Chuyên đi dạy piano cho các trung tâm và dạy tại các gia đình. Mình thấy rất ổn.

vietanh_nvh
04-15-2012, 08:10 PM
em là việt.e nhận dạy piano,organ.nhận các cháu 5 tuổi trở lên.và luyện thi vào các trường nghệ thuật.cha mẹ nào có nhu cầu xin liên hệ với em. sdt:01213141546.(kinh nghiệm dạy học 5 năm.)

mingmeomeo
04-15-2012, 08:30 PM
nếu mới học thì các mẹ nên cho con ra trung tâm sau 1 thời gian thì mời gia sư về là ok cháu e hồi trước cũng học thế. Học trung tâm kiến thức cơ bản và lấy hứng học sau đó mới gia sư về nhà để dạy cho kỹ. Mặc giù là học chơi thôi nhưng cũng phải tử tế 1 tý. Mời gia sư các mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ 1 tí nhé như nhà mình hồi trước gia sư đầu tiên dạy cháu mình mặt thì hầm hầm, trẻ con tập trung ko đc như ng lớn mà cứ ép cháu mình tập trung nên thằng bé bắt đầu sợ đàn. Lúc đấy đc giới thiệu cô khác nói mãi cháu mình mới chịu học thử mày mà nó thích cô này h thì ok rồi nhìn cô là thấy sung sướng lắm. Ah e nghe nói là nền học piano ngay từ đầu bởi học piano xong or thì đc nhưng từ or sang piano thì lại khó chẳng biết tại sao nữa

Sheep sheep
06-08-2012, 10:31 AM
Trước đây mình từng học đàn chỗ thầy Tuấn ở phố Bà Triệu (bố của anh Tuấn Hùng, đội trưởng Trò chơi âm nhạc trên VTV3 ngày xưa ý). nhưng giờ thầy chuyển nhà rùi. THeo kinh nghiệm của mình thì nên học tại nhà của các thầy trong Nhạc viện dạy thì tốt hơn là đi học ở các trung tâm. CHúc bạn sớm tìm được lớp học như mong muốn.

zetafashion
06-08-2012, 11:21 AM
Mình cũng đang định mua đàn để tập và để dạy con.

Trước kia mình cũng tập được 1 thời gian nhưng chưa mua được đàn nên bỏ :)

tailor sweet
03-01-2013, 05:11 PM
Mình thấy cho con học piano rất tốt nhưng thường các con chỉ thích thú khi chưa được học, đến khi vào học rồi thì chán dần nên các mẹ phải chịu khó động viên
Mephim nói đúng trường hợp nhà mình luôn. Nhíp nhà mình trước kia cũng đã học đàn 2 năm mình cũng không biết nên cô toàn dạy vẹt cho con, đến khi cô có bầu sắp sinh thì minh cho con nghỉ, khi ấy mình bảo con tập bài thì con nói không có cô ko học được, học 2 năm mà con không đọc được nốt nhạc nào, đi hỏi loanh quanh thì mình cũng tìm được một cô học piano chính quy dạy tốt lắm. Nhím nhà mình giờ học khác hẳn tự đọc nhạc được mà nhìn phong thái ngồi đánh đàn cũng đẹp hơn, ngón tay nhìn nhanh nhen hơn nhiều. Tuy học cô này nhiều khi Nhíp cũng nói là bị căng thẳng, nhưng học nghiêm chỉnh mà nên không tránh khỏi. Mình cũng phải động viên và nói với cô giáo là những hôm căng thẳng quá thì cứ cho con nghỉ sớm chút rồi từ từ dạy cho con đỡ sợ. Nhưng nhìn con tập đàn mình cũng vui lắm. Nhiều hôm thấy Nhím tập trung quá cứ nhìn chằm chằm vào bản nhạc mà đánh thế mà không sai mới lạ chứ. hihi Cũng may là nhờ được người giới thiệu cho chứ không để Nhím bỏ học đàn thì uổng lắm. Mong rằng học đàn sẽ giúp cho con có tâm hồn đẹp hơn chứ cũng không mong con theo chuyên nghiệp gì hết
Đây là kinh nghiệp của mình cùng chia sẻ với các mẹ