PDA

View Full Version : Cách làm sữa chua?



htvh
05-13-2005, 12:13 PM
Các chị à, mùa hè đến rồi, em rất thích ăn sữa chua, có ai biết cách làm sữa chua không chỉ dùm em với. Em cảm ơn nhiều :)

ConBe
05-13-2005, 01:37 PM
Vật liệu:

1 lon sữa đặc
500ml nước (1000ml nước nếu không dùng sữa tươi)
500ml sữa tươi
1 hủ yoghurt đê làm cái cho lên men
Nếu thích ngọt thì cho thêm đường

Cách làm:

Nấu sôi 500ml nước, đổ sữa đặc vào quậy cho tan ( nếu có đường thì quậy tan đường luôn trong lúc này), sau đó cho 500ml sữa tươi vào quậy cùng cho đều. Tiếp theo là cho hủ yoghurt cái vào quậy cùng. Sau đó múc đổ vào lọ dựng yoghurt đậy nắp lại.

Ủ yohgurt:

Nấu nước gần sôi chứ đừng sôi. Xếp các lọ yoghurt vào trong 1 cái nồi và đổ nước nóng đến khoảng 2/3 lọ yoghurt . Đậy nắp nồi lại để ở nơi ít bị động và lấy chăn hay miếng vải hay khăn dầy phủ đậy kín cái nồi. Mùa hè trời nóng thì ủ 6 tiếng, mùa đông thời tiết lạnh thì ủ 9 tiếng. Yoghurt ủ càng lâu càng chua.

Còn quên gì nữa không nhỉ :roll:

Me Huong
05-13-2005, 01:55 PM
conbe' ơi hoàn chỉnh rồi đấy.
ngoài ra mẹhương có cách ủ khác tiện lợi hơn có thể áp dụng trong mùa hè đầy nắng này là: cho tất cả lên mâm và phơi.... nắng ngay giữa trưa, đảm bảo khi ngủ dậy là có yaour xơi rồi (khoang 4-5 tiếng) tùy theo nắng mạnh hay yếu.

à,muốn yaour không có mùi lạ thì nên rửa kỹ càc vật dụng và mình thì hay trụng nước sôi hũ trước khi dùng.

chúc bạn thành công .

ConBe
05-13-2005, 02:02 PM
Cách ủ yaour của chị Hương hay quá vậy ma em không nghĩ ra. Thời tiết ở TX mùa hè nóng gay gắt và nhất la garage để xe thì thôi khỏi nói. Vậy là hè năm nay em có cách ủ yaour kiểu mới và biết đâu em sẽ trở thành bà chủ chuyên bỏ mối yaour nhỉ :roll: :idea: Nếu em thành bà chủ nhất định chị sẽ dược làm hoàng hậu, í lộn thư ký :))

Me AD
05-13-2005, 02:30 PM
:lol:

Ở nhà chị cũng thường ủ yaourt bằng cách phơi nắng. Cứ bê hết nguyên một cái nồi to ra để ngoài trời khoảng nửa buổi thì mang vào nhà. Sáng làm thì tối có ăn rồi, vì chiều hôm đó còn phải cho vào tủ lạnh để đông lạnh lại.

htvh
05-13-2005, 04:53 PM
Em cảm ơn chị ConBe và các chị đã chỉ dẫn cho em sớm. Ngày mai nghỉ cuối tuần em sẽ làm luôn. Nếu thành công em sẽ mang lên đây "đãi" các chị nhé. :lol: :P

Me Thuy
05-14-2005, 09:04 AM
em o VN con co cach lam don gian hon.

1 hop sua dac Ong Tho
1 lon nuoc soi de lam chin sua
2 lon sua tuoi khong duong (em thi cho toi 3 lon sua tuoi khong duong vi khong thich ngot lam)so map do ma!
1 hu yoghurt cai de nguoi

Con cach u thi em nau nuoc soi cho them it nuoc lanh, u khoang 3-4 tieng.

Con neu co nang nhieu u nhu cac bac tren chi la thuong sach

htvh
05-16-2005, 09:00 AM
Báo cáo với các bác là em đã biết làm món sữa chua rồi. Nghe các chị hướng dẫn em về định làm thử thì MC chồng em đến chơi, tiện thể Bà hướng dẫn em làm luôn (Em cứ tưởng Bà không biết làm :oops: ). Tha hồ sữa chua ăn cho cả tuần, để chật cả tủ lạnh :lol: :lol: :lol: Tiếc là không mang lên DD mời các chị được. :P
Em cảm ơn các chị nhiều ạ!

kimnamkyung
03-26-2006, 06:54 PM
em o VN con co cach lam don gian hon.

1 hop sua dac Ong Tho
1 lon nuoc soi de lam chin sua
2 lon sua tuoi khong duong (em thi cho toi 3 lon sua tuoi khong duong vi khong thich ngot lam)so map do ma!
1 hu yoghurt cai de nguoi

Con cach u thi em nau nuoc soi cho them it nuoc lanh, u khoang 3-4 tieng.

Con neu co nang nhieu u nhu cac bac tren chi la thuong sach

cho em hỏi có thể làm sữa chua từ sữa tươi không? Nơi em ở không có sữa đặc các chị ạ .. hic hic

sunway
03-27-2006, 09:37 AM
cho em hỏi có thể làm sữa chua từ sữa tươi không? Nơi em ở không có sữa đặc các chị ạ .. hic hic

Có làm được bác ạ, sữa đặc có đường thì phải pha với nước sôi theo tỷ lệ, còn sữa tươi thì không phải pha nữa - dùng luôn thôi.

bekutkit
03-27-2006, 10:22 AM
cái món sữa chua tự mình làm thì ngon hết sảy luôn các bác nhỉ. Mà lại ngọt nữa chứ, chết cái thằng sợ béo thui. Mẹ em hay làm món này lắm, mà cụ toàn làm đặc trông nó sánh ơi là sánh í. ... khoe tý với các bác thế nhỉ, chứ nghe ct là biết toàn các bác sành rùi... chạy

pink
03-27-2006, 12:40 PM
Cho em hỏi kỹ hơn 1 chút với, tỷ lệ sữa đặc có đường với nước là bao nhiêu ạ ? 1 lit nước thì bao nhiêu sữa, em quên mất là cai hộp sữa đặc ở nhà mình có dung tích là bao nhiêu rồi.
@ Kimnamkyung: Ở Hàn cũng có sữa đặc có đường chứ. Bác thử vào các siêu thị Emart hoặc Wallmart em thấy có mà. Sữa của Seoulmilk, Sweetened Condensed Milk, chai nhựa, 500g.

mickeyvan89
06-09-2008, 07:02 AM
Cứu em với , mấy lần trước em làm yaour vẫn bình thường ,nhưng mà sao hai lần sau này .Lần nào cũg làm không có đặc huhu .Nó bị gì thía .Em làm dung lượng như nấy lần tứơc không đổi mà chỉ có là bịch sữa tươi vinamik sao thấy nó có nhìu loại wóa hok bít nó có ảnh hưởng hok

canh cut xinh
06-19-2008, 05:18 PM
Cho em hỏi kỹ hơn 1 chút với, tỷ lệ sữa đặc có đường với nước là bao nhiêu ạ ? 1 lit nước thì bao nhiêu sữa, em quên mất là cai hộp sữa đặc ở nhà mình có dung tích là bao nhiêu rồi.
@ Kimnamkyung: Ở Hàn cũng có sữa đặc có đường chứ. Bác thử vào các siêu thị Emart hoặc Wallmart em thấy có mà. Sữa của Seoulmilk, Sweetened Condensed Milk, chai nhựa, 500g.

Sữa đặc lon bạn áp dụng công thức 2 nóng + 1 lạnh nhé với liều đong là chính lon sữa đặc bạn định làm sữa chua í.


Cứu em với , mấy lần trước em làm yaour vẫn bình thường ,nhưng mà sao hai lần sau này .Lần nào cũg làm không có đặc huhu .Nó bị gì thía .Em làm dung lượng như nấy lần tứơc không đổi mà chỉ có là bịch sữa tươi vinamik sao thấy nó có nhìu loại wóa hok bít nó có ảnh hưởng hok

Sữa không đặc và chua như mong muốn có thể là do men làm sữa chua không đủ (tốt nhất là mua sữa chua hộp về làm men, còn sữa mình làm thì phải để thật ngấu) hoặc do độ ấm của nước sữa chưa đạt độ phù hợp với sự phát triển của các men sữa.

Sữa bạn cho thêm chỉ làm tăng chất lượng của hũ sữa chua chứ không phải là thủ phạm làm hỏng sữa chua đâu.

canh cut xinh
06-19-2008, 05:22 PM
Mình thì hay làm sữa chua không đường bằng sữa tươi, để ủ hẳn 1 đêm cho thật đặc rồi khi ăn sẽ thêm 2 thìa mứt việt quất/dâu tây/cam... khuấy đều. Ăn đứt món sữa chua trắng mà lại rất bổ dưỡng, cả bố lẫn con và cả mình đều măm rất chăm chỉ :D.

Cách làm sữa chua từ sữa tươi: Sữa tươi thì đu cho ấm lên rồi đổ men sữa chua vào, ngoáy cho tan đều rồi múc vào cốc. Mình thì chỉ làm đc buổi tối nên nấu cơm xong là mình múc hết cơm ra liễn, lấy nồi cơm điện còn nóng đó làm nồi ủ luôn, rất tiện. Cả nhà thử áp dụng xem thế nào nhé.

Mẹ Cò Tít
06-19-2008, 10:08 PM
Mình thì hay làm sữa chua không đường bằng sữa tươi, để ủ hẳn 1 đêm cho thật đặc rồi khi ăn sẽ thêm 2 thìa mứt việt quất/dâu tây/cam... khuấy đều. Ăn đứt món sữa chua trắng mà lại rất bổ dưỡng, cả bố lẫn con và cả mình đều măm rất chăm chỉ :D.

Cách làm sữa chua từ sữa tươi: Sữa tươi thì đu cho ấm lên rồi đổ men sữa chua vào, ngoáy cho tan đều rồi múc vào cốc. Mình thì chỉ làm đc buổi tối nên nấu cơm xong là mình múc hết cơm ra liễn, lấy nồi cơm điện còn nóng đó làm nồi ủ luôn, rất tiện. Cả nhà thử áp dụng xem thế nào nhé.

Mẹ nó làm sữa chua cũng giống mình ??? Ủ bằng nồi cơm điện rất tiện các mẹ ạ !Mình thường làm công thức như thế này > Các mẹ tham khảo :
- Sữa tươi : 1.5l
- Đường trắng : 2lạng
- Hộp sữa chua Vinamilk : 01hộp
(Cũng có một số men khác .....)
Cách làm :
- Sữa tươi đun lên lăn tăn thì cho xuống ngâm vào chậu nước đến khoảng 40độ (nếm thấy hơi nóng một chút là đựơc )
- Hộp men đánh đều với đường
- Trộn đều hỗn hợp sữa + men + đường
- Lọc qua lọc bằng Inox
- Rót vào các cốc rồi ủ vào nồi cơm điện
( Mình làm số lượng như trên thì được 7 cốc thuỷ tinh - Xếp đủ vòng quanh nồi cơm điện _ vừa xinh )
Sau đó cho tờ giấy phủ lên trên cho đỡ chảy hơi nước vào cốc sữa )
Thời gian ủ qua đêm đến sáng thì cho ra để vào tủ lạnh là dùng được rồi !
Cốc sữa chua hoàn thành sẽ mịn, mềm, mát và đặc biệt là rất đặc và béo ngậy - lớp trên cùng màu vàng là bơ đấy ạ ?!
Chúc các mẹ thành công (u)(u)(u)(u)(u)

M&M
06-20-2008, 10:10 AM
Mẹ nó làm sữa chua cũng giống mình ??? Ủ bằng nồi cơm điện rất tiện các mẹ ạ !Mình thường làm công thức như thế này > Các mẹ tham khảo :
- Sữa tươi : 1.5l
- Đường trắng : 2lạng
- Hộp sữa chua Vinamilk : 01hộp
(Cũng có một số men khác .....)
Cách làm :
- Sữa tươi đun lên lăn tăn thì cho xuống ngâm vào chậu nước đến khoảng 40độ (nếm thấy hơi nóng một chút là đựơc )
- Hộp men đánh đều với đường
- Trộn đều hỗn hợp sữa + men + đường
- Lọc qua lọc bằng Inox
- Rót vào các cốc rồi ủ vào nồi cơm điện
( Mình làm số lượng như trên thì được 7 cốc thuỷ tinh - Xếp đủ vòng quanh nồi cơm điện _ vừa xinh )
Sau đó cho tờ giấy phủ lên trên cho đỡ chảy hơi nước vào cốc sữa )
Thời gian ủ qua đêm đến sáng thì cho ra để vào tủ lạnh là dùng được rồi !
Cốc sữa chua hoàn thành sẽ mịn, mềm, mát và đặc biệt là rất đặc và béo ngậy - lớp trên cùng màu vàng là bơ đấy ạ ?!
Chúc các mẹ thành công (u)(u)(u)(u)(u)

Hơ hơ, hoá ra em làm giống hệt "chiên gia", sướng quá (vì em cực cà rốt khoản nấu nướng, cứ nghĩ thế nào thì làm thế thôi, làm theo cảm tính, được giống chiên gia sướng quá). Nhưng em thấy 2 lạng đường thì nhiều với em, em chỉ làm 1/2 lạng thôi. Có hôm quên không cho đường, chua loét, lúc ăn lại phải trộn đường + đá + cà phê: thế là thành món sữa chua đánh đá cà phê giống ở nhà hàng, hi hi.
Còn món sữa tươi thì em cứ uống thẳng, chả cho đường gì sất, uống rồi thành quen. Ngày trước em cũng hay thêm đường lắm, nhưng mỗi lần ra hàng mình gọi thêm đường để cho vào nước cam thì bọn khoai Tây cứ mắt tròn mắt dẹt nhìn em (kiểu chê bai là đồ kém hiểu biết, đường không có lợi cho sức khoẻ). Gớm, bọn tinh vi, đồ uống ưa thích của chúng nó (Cocacola) có mà đầy đường rồi, chỉ khác là chúng nó không nhìn thấy, hi hi. Nhưng ngẫm thì đúng là đường không tốt cho Sk, nên iem cũng bắt chước bọn nó và giờ thì quen rùi.

canh cut xinh
06-20-2008, 10:22 AM
Hơ hơ, hoá ra em làm giống hệt "chiên gia", sướng quá (vì em cực cà rốt khoản nấu nướng, cứ nghĩ thế nào thì làm thế thôi, làm theo cảm tính, được giống chiên gia sướng quá). Nhưng em thấy 2 lạng đường thì nhiều với em, em chỉ làm 1/2 lạng thôi. Có hôm quên không cho đường, chua loét, lúc ăn lại phải trộn đường + đá + cà phê: thế là thành món sữa chua đánh đá cà phê giống ở nhà hàng, hi hi.
Còn món sữa tươi thì em cứ uống thẳng, chả cho đường gì sất, uống rồi thành quen. Ngày trước em cũng hay thêm đường lắm, nhưng mỗi lần ra hàng mình gọi thêm đường để cho vào nước cam thì bọn khoai Tây cứ mắt tròn mắt dẹt nhìn em (kiểu chê bai là đồ kém hiểu biết, đường không có lợi cho sức khoẻ). Gớm, bọn tinh vi, đồ uống ưa thích của chúng nó (Cocacola) có mà đầy đường rồi, chỉ khác là chúng nó không nhìn thấy, hi hi. Nhưng ngẫm thì đúng là đường không tốt cho Sk, nên iem cũng bắt chước bọn nó và giờ thì quen rùi.


Nhà M&M giống nhà mình, cả nhà chỉ sữa tươi ko đường, sữa chua cũng không thích cho đường mà để sữa trắng tinh thì ế chỏng ế chơ, đành nghiến răng mua các loại mứt về, trộn lên thì cả nhà mới nhiệt tình :twisted:

MeCop
06-20-2008, 12:55 PM
Mình thì hay làm sữa chua không đường bằng sữa tươi, để ủ hẳn 1 đêm cho thật đặc rồi khi ăn sẽ thêm 2 thìa mứt việt quất/dâu tây/cam... khuấy đều
P ơi mua các loại mứt này ở đâu? hãng nào ? giá cả thế nào?

mẹ yêu Chíp
06-20-2008, 01:33 PM
Mình thì hay làm sữa chua không đường bằng sữa tươi, để ủ hẳn 1 đêm cho thật đặc rồi khi ăn sẽ thêm 2 thìa mứt việt quất/dâu tây/cam... khuấy đều
P ơi mua các loại mứt này ở đâu? hãng nào ? giá cả thế nào?

Em spam nhé: Các loại mứt này trong siêu thị bán rất nhều bác ạ.
Em làm thì vẫn cho đường vì nhà em mà k cho đường thì ế ngay. Khổ nhất của em là nếu nấu ăn mà cho tý đường (món thịt kho hoặc thịt rán) mà cho đường thì cả nhà không ăn, bảo ngọt ngọt (mặc dù cho tý tẹo thôi đấy). Nhưng nếu làm sữa chua hoặc uống sữa tươi mà em không cho đường thì cả nhà nhăn mặt, kêu là nhạt, chán :confused:
Em làm sữa chua hay cho thêm tý mật ong, thơm cực kỳ, đảm bảo các bác chỉ cần thử 1 lần sẽ mê ngay (câu mê ngay là câu của Chíp ạ).
CHo mật ong vào ngay từ khi khuấy men nhé, vị thơm và đặc biệt nó rất lạ.
Hoặc làm sữa chua hoa quả cũng rất ngon ạ. Mùa này có dâu tươi thì làm sữa chua dâu, ăn vừa chua chua, ngọt ngọt và thơm thơm nữa.

M&M
06-20-2008, 01:48 PM
Em spam nhé: Các loại mứt này trong siêu thị bán rất nhều bác ạ.
Em làm thì vẫn cho đường vì nhà em mà k cho đường thì ế ngay. Khổ nhất của em là nếu nấu ăn mà cho tý đường (món thịt kho hoặc thịt rán) mà cho đường thì cả nhà không ăn, bảo ngọt ngọt (mặc dù cho tý tẹo thôi đấy). Nhưng nếu làm sữa chua hoặc uống sữa tươi mà em không cho đường thì cả nhà nhăn mặt, kêu là nhạt, chán :confused:
Em làm sữa chua hay cho thêm tý mật ong, thơm cực kỳ, đảm bảo các bác chỉ cần thử 1 lần sẽ mê ngay (câu mê ngay là câu của Chíp ạ).
CHo mật ong vào ngay từ khi khuấy men nhé, vị thơm và đặc biệt nó rất lạ.
Hoặc làm sữa chua hoa quả cũng rất ngon ạ. Mùa này có dâu tươi thì làm sữa chua dâu, ăn vừa chua chua, ngọt ngọt và thơm thơm nữa.

Tối về áp dụng luôn bài sữa chua + mật ong của bác. Món này tốt cho SK phải biết nhỉ. Trước em mới chỉ trộn mật ong lúc ăn sữa chua thui.

Em cũng định bắt chước vinamilk và Kinhdo cho xoài xiếc, dâu tây... vào, nhưng không biết có sợ bị hỏng không nhỉ? Chị Trà hướng dẫn em cái, tks chị.

mẹ yêu Chíp
06-20-2008, 01:56 PM
Em cũng định bắt chước vinamilk và Kinhdo cho xoài xiếc, dâu tây... vào, nhưng không biết có sợ bị hỏng không nhỉ? Chị Trà hướng dẫn em cái, tks chị.

Em cứ thử làm 1 cốc thôi, để nếu có hỏng thì đỡ phí. Lưu ý là xoài hoặc dâu tây thì cắt thật nhỏ nhé, và ủ lâu hơn làm sữa chua trắng nhé.
Nó đơn giản hơn em nghĩ rất nhiều đấy.

P/s: Chúc mừng em có baby tập 2 nhé. Chúc em có cô công chúa xinh xinh. Chị cũng đang thèm lắm mà chưa được "cấp quota", hi hi

canh cut xinh
06-20-2008, 02:23 PM
Mình thì hay làm sữa chua không đường bằng sữa tươi, để ủ hẳn 1 đêm cho thật đặc rồi khi ăn sẽ thêm 2 thìa mứt việt quất/dâu tây/cam... khuấy đều
P ơi mua các loại mứt này ở đâu? hãng nào ? giá cả thế nào?

Em hay mua mứt việt quất pháp, ko rõ là hãng nào nhưng nắp của nó kẻ caro đỏ í chị ạ, 1 hộp 360g là gần 50k lận. Còn mứt cam và dâu tây thì em kết của Bestfood, chỉ hơn 20.000/hộp 200g thôi lại rất ngon. Mứt việt quất thì em tiện mua luôn ở Mesa phố Huế, còn mứt của Bestfood thì trong Metro. Nếu biết giá rồi thì ra chợ 19/2 sẽ mua được giá tốt hơn:mrgreen:

M&M
06-20-2008, 02:23 PM
Em cứ thử làm 1 cốc thôi, để nếu có hỏng thì đỡ phí. Lưu ý là xoài hoặc dâu tây thì cắt thật nhỏ nhé, và ủ lâu hơn làm sữa chua trắng nhé.
Nó đơn giản hơn em nghĩ rất nhiều đấy.

P/s: Chúc mừng em có baby tập 2 nhé. Chúc em có cô công chúa xinh xinh. Chị cũng đang thèm lắm mà chưa được "cấp quota", hi hi

Có lẽ thế nhỉ, thử một vài cốc thôi, đằng nào thì những cốc có hoa quả đấy cũng cần ăn nhanh trước những loại khác.

Xã nhà bác không cấp "cô ta" thì bác chọc thủng cái BCS ra, hê hê. Em thuộc dạng "chồng đi qua đầu giường cũng ... " nên cũng dùng BCS xịn roài mà vưỡn ... đấy ạ, he he.

À, tks lời chúc của chị nhá, e cũng mong lắm, ra một "hoàng tử" nữa thì đời em xong, hu hu.

canh cut xinh
06-20-2008, 02:31 PM
Em cứ thử làm 1 cốc thôi, để nếu có hỏng thì đỡ phí. Lưu ý là xoài hoặc dâu tây thì cắt thật nhỏ nhé, và ủ lâu hơn làm sữa chua trắng nhé.


Em tưởng hoa quả tươi chỉ cắt nhỏ trộn với sữa chua thôi chứ ạ? Vì hoa quả tươi lên men trong sữa chua thì em nghĩ là không bổ dưỡng nữa lại dễ nhiễm các khuẩn gây hại :mrgreen:

me_cach_cach
06-25-2008, 10:56 AM
Các mẹ thông thái ơi, có ai biết ở đâu bán hộp làm sữa chua không ? mình muốn tự làm sữa chua Kefir cho cô con gái mà tìm mãi không mua được hộp, các mẹ giúp mình với, thankssssssssssss

MeCop
06-25-2008, 01:22 PM
Các mẹ thông thái ơi, có ai biết ở đâu bán hộp làm sữa chua không ? mình muốn tự làm sữa chua Kefir cho cô con gái mà tìm mãi không mua được hộp, các mẹ giúp mình với, thankssssssssssss
Bạn vào các hàng bán đồ nhựa trong chợ ý. Nhiều lắm. Còn đơn giản hơn là bạn dùng hộp sữa chua Nestle ăn hết để lại khoảng vài lần có có hộp làm ngay.

mebecon2007
06-25-2008, 01:51 PM
Lên phố phùng hưng, các hàng bán đồ nhựa có mà đầy hộp mẹ nó ạ, hình như có 500đ/cái

M&M
06-25-2008, 01:56 PM
Bạn vào các hàng bán đồ nhựa trong chợ ý. Nhiều lắm. Còn đơn giản hơn là bạn dùng hộp sữa chua Nestle ăn hết để lại khoảng vài lần có có hộp làm ngay.

Chắc ý mẹ ý là muốn tìm mua hộp có nắp đậy(giống như hộp caramen bán sẵn, nhưng phải to gấp đôi). Mình cũng đang định hỏi mọi người cái vụ này, vì hiện vẫn đang tận dụng các hộp sữa chua Nestle, nhưng rất bất tiện vì mỗi khi ủ xong lại phải dùng màng phim nilon bao quanh miệng hộp để bảo quản trước khi cho vào tủ lạnh.

Chưa ra hàng nhựa tìm, k biết có có k nhỉ?

me_cach_cach
06-25-2008, 01:57 PM
thanks mẹ nó, nhưng hôm nay mình chạy khắp mấy siêu thị mà không thấy có bán, hộp sữa chua Nestle dùng rồi thì lại không có nắp, trong tủ lạnh thì trăm thứ bà rằn, sợ là không vệ sinh, mình vừa phải nghĩ đến một cách là dùng cốc thủy tinh rồi lấy màng nilông bảo quản thức ăn bọc miệng cốc lại ! :p:p


Bạn vào các hàng bán đồ nhựa trong chợ ý. Nhiều lắm. Còn đơn giản hơn là bạn dùng hộp sữa chua Nestle ăn hết để lại khoảng vài lần có có hộp làm ngay.

me_cach_cach
06-25-2008, 01:59 PM
Hihihi, vừa post bài xong thì mới nhìn thấy bài của mẹ nó, hihii, tư tưởng lớn gặp nhau, nhỉ ! :rolleyes::rolleyes:


Chắc ý mẹ ý là muốn tìm mua hộp có nắp đậy(giống như hộp caramen bán sẵn, nhưng phải to gấp đôi). Mình cũng đang định hỏi mọi người cái vụ này, vì hiện vẫn đang tận dụng các hộp sữa chua Nestle, nhưng rất bất tiện vì mỗi khi ủ xong lại phải dùng màng phim nilon bao quanh miệng hộp để bảo quản trước khi cho vào tủ lạnh.

Chưa ra hàng nhựa tìm, k biết có có k nhỉ?

voicoicon
06-28-2010, 10:29 AM
Hehe, e đang đi tìm cách làm sữa chua hoa quả, thì vào đây thấy các mẹ đang hướng dẫn cách làm sữa chua. E mới mua được dâu ta (mà cũng lạ là cuối tháng 6 mà ra chợ vẫn có hàng), nên e đun dâu với đường (không hẳn là mứt cũng không hẳn là nước dâu ngâm), rất thơm và ngon, hơi chua chua ngọt ngọt. E đang định hỏi xem các mẹ có biết cách để làm sữa chua hoa quả không? Nếu chỉ là làm sữa chua trắng rùi đổ mứt vào trộn lẫn ăn thì ok, nhưng nếu là làm sữa chua hoa quả thì nên cho mứt vào như thế nào, có sợ bị dâu lên men, tạo khí ko nhỉ? Liều lượng cho vào thế nào nữa, không biết nó có ảnh hướng đến quá trình lên men của sữa chua ko? Mẹ nào đã từng cho mứt vào chỉ em với.
Cảm ơn các mẹ nhiều.