PDA

View Full Version : 4,5 tháng mà chưa biết lẫyST-Lu!
06-22-2010, 10:37 AM
Vi nhà mình 4,5 tháng rồi mà chưa mang được đầu vấn lắc lư lắm,cũng chưa lẫy được.Mình lo quá có mẹ nào có con như vậy không?Hu hu

hangph3
06-22-2010, 10:52 AM
4,5 tháng bé chưa biết lẫy cũng là bình thường nhưng đầu cổ phải cứng và linh hoạt. Tuổi đó mà vẫn lắc lư thì bạn nên tham khảo BS xem sao.

tatit
06-22-2010, 05:38 PM
Vi nhà mình 4,5 tháng rồi mà chưa mang được đầu vấn lắc lư lắm,cũng chưa lẫy được.Mình lo quá có mẹ nào có con như vậy không?Hu hu

Bạn thử cho bé đi kiểm tra xem có dấu hiệu còi xương ko để khắc phục sớm cho con bạn ạ

hamilk
06-26-2010, 09:49 PM
Bạn của mình có con trai 6 tháng tuổi mới biết lẫy. Cũng do lúc nhóc ý lúc sinh chỉ nặng 2,9kg. Trong quá trình chăm sóc mẹ bé cũng không có kinh nghiệm và không mát tay cho lắm nên nhóc ý khá bé nhỏ, lười vận động nên đến 6 tháng mới lẫy được.
Không bù cho cún nhà mình, tay chân ngọ ngoậy liên tục, không bao giờ chịu nằm im. Không biết có phải vậy mà 2 tháng 1 ngày cún nhà mình đã biết lẫy rồi ko ( Tất nhiên đầu mới chỉ tự ngẩng lên được 1 lúc rồi lại gục xuống). Hỏi mấy đứa bạn đã sinh trước mình mà các bé ấy cũng cứng cáp và nặng cân nhưng hầu hết đều trên 3 tháng mới biết lấy.
Tiện thể hỏi luôn các mẹ, có nên để cún nhà mình lẫy sớm như thế k? ông bà nội thì khuyên không nên để cún tự lẫy sớm vì đầu vẫn yếu, không cẩn thận là gẫy cổ. ông bà ngoại thì lại bảo: cứ để cún lẫy tự nhiên vì đến tuổi biết lẫy có giữ nó lại cũng không được. Với lại nó sẽ tự biết điều chỉnh cơ thể. Mình không biết phải nghe ai nhưng vẫn để cún tự lẫy những lúc có bố mẹ bên cạnh. Còn lúc bố mẹ phải làm việc gì vắng mặt chốc lát mình phải chèn gối vì cún cứ nằm là ưỡn người đòi lẫy sợ lắm.

Mrs_Tran
06-29-2010, 04:24 PM
Theo em thì bé biết lẫy sớm 1 phần là do bé khỏe, cứng cáp còn 1 phần cũng do cả bố mẹ nữa. Đọc các tài liệu hướng dẫn chăm sóc các bé người ta vẫn hướng dẫn là bé đc 1 tháng bắt đầu cho tập nằm sấp, mới đầu bé có thể chưa nâng đc đầu nhưng dần dần là bé sẽ nâng đc đầu lên. Em cũng cho bé nhà em tập nằm sấp nhưng tận 3 tháng em mới bắt đầu tập tại mới đầu cũng sợ bé bị gục mặt xuống giường nhưng ko sao đâu chị ạ, cứ tập là bé sẽ tự nâng đc đầu lên thôi

ut_cung
07-14-2010, 02:37 PM
Mình thì theo phe ông bà ngoại của bạn đấy. Mình có nhỏ bạn sinh ở bv Pháp Việt, bs dặn mỗi ngày tập thể dục, cho con nằm sấp 20phut/ngày, từ hồi còn trong tháng đó. Ko lo đâu.

LINH AN
07-15-2010, 10:15 AM
Con mình giờ được 2 tuổi rồi, hắn ta cũng phải tới 6 tháng hơn mới biết lẫy (huhu). Mình còn phải đặt úp con xuống để hắn lật ngửa lại đấy, (nghĩa là hắn biết lật ngửa rồi mới biết lập úp_ngược thiên hạ). Nhưng được cái đầu cứng cáp, cho nên bạn cũng chưa cần lo quá đâu.