PDA

View Full Version : Có mẹ nào biết về dùng "nghệ tươi" làm đẹp sau khi sinhMother-to-be
06-24-2010, 09:49 AM
Chào các mẹ
Em nghe nhiều nguồn ý kiến về dùng nghệ tươi làm đẹp sau sinh, em mang thắc mắc này lên hỏi kinh nghiệm của các mẹ ạ.
Có nguồn ý kiến thì bảo đẻ xong bắt đầu hành trình giã mấy củ nghệ lấy nước uống, còn bã thì đem bôi khắp người trong cả tháng, càng lâu càng tốt, da sẽ đẹp mịn màng và trắng ra nữa. Trong các món ăn sau sinh đều nên cho nghệ vào nấu cùng. Nguồn khác thì bảo làm thế thì da đẹp thật nhưng sẽ rất bắt nắng và nhanh đen trở lại.
Ko có mẹ nào đã làm theo phương pháp này chưa? Cụ thể làm như thế nào và kết quả ra sao? Chia sẻ kinh no cho em với ạ :confused: em còn 2 tháng nữa là nằm ổ rồi ạ :wink:

me_yeu_tina
06-25-2010, 09:41 AM
Có mẹ trên diễn đàn bán tinh bột nghệ để uống đó mẹ nó ơi. Còn đã bôi nghệ thì e đã từng. Nhưng k phải tự khen,, da e cũng k mụn và mịn, cũng trắng sẵn, nên sợ lỡ đẻ xong xấu thì bôi thôi. Chứ chẳng biết nó có hiệu nghiệm k nữa. tốt nhất các cụ truyền kngh thì nên làm theo kẻo lại ân hận.
E thấy mẹ bán tinh bột nghệ nói. Giã nghệ phải lọc 4-5 nước thì uống đc. vì trong nghêj giã đó có chất độc nên phải loc nhiều, ăn món ăn có nghệ thì tốt rùi, giúp mau lành vết mổ. co vết mổ, nói chung là ấm bụng và rất tốt mẹ nó nhe

zinette
06-25-2010, 09:58 AM
Mình cũng có 1 đứa bạn đã bôi nghệ tươi rồi, vàng khè nhưng nó vốn dĩ đã trắng mịn rồi nên cũng chẳng biết có tác dụng gì ko. Còn ăn nghệ thì chắc chắn là tốt. Nghệ kho thịt bò, mình ăn cả 2 lần đẻ

cu nhè
06-25-2010, 09:59 AM
tớ có kinh nghiệm xương máu. k phải vì tớ bán nghệ đâu nhé. tớ đc thầy dạy sinh của tớ dạy đấy (tớ đã học chuyên sinh mà), đây cũng là kinh nghiệm mà thầy đã làm cho vợ thầy, sau khi đẻ, mua nghệ tươi , rửa sạch, giã nhỏ, cho vào cái túi lọc, sau khi tắm thì chà lên người, bôi nước nghệ lên người mới tốt nha. nước nghệ có 2 tác dụng: làm nóng cơ thể mình, phòng cảm lạnh cho bà đẻ và đẹp da như bạn đã biết. đấy là cách làm đẹp từ phía ngoài, còn cách làm đẹp từ phía trong cơ thể đó là ăn nghệ. bạn nên nhớ, khi bôi thì bôi nghệ vàng, tắm bằng nghệ vàng, còn khi ăn thì ăn nghệ đen nhé, vì ăn nghệ vàng là nóng lắm đấy. Nghệ đen ăn cực bổ máu nhé, lại chữa nhiều bệnh,.... có 1 điểm nữa là, tắm bằng nghệ vàng nên nhiều đồ bị vàng như quần áo, khăn...và cả anh xã cũng bị vàng nữa. hi. vì anh xã giã nghệ mà. nghệ tươi thì bạn có thể mua lúc gần sinh, rửa sạch cất tủ lạnh, chứ đã nhờ anh xã giã cho mà lại đi mua nữa thì các ông ấy ngại lắm. lưu ý khi chọn nghệ là chọn những củ nghệ ta, già và màu thật vàng nhé. chúc chị em mình mãi xinh đẹp và có làn da như ý.

gianglong2610
06-25-2010, 10:15 AM
đúng là nghệ rất tốt nhưng mình khuyên bạn cũng nên thận trọng trcs khi dùng vì mình có quen c bạn sau khi sanh cũng giã nghệ ra và bôi lên bụng cho nhanh hết vết thâm,nhưng k ngờ là chị y bi di ứng dộp hết cả da,trắng đâu chẳng thấy mà lại thấy xuất hiện thêm sẹo thâm,con c ý năm nay học lớp 1 rồi mà bụng vẫn thâm chưa trắng trở lại đc.hồi đấy đi khám thì bsy bảo da c ý bị dị ứng nghệ.

Nhim09
06-25-2010, 10:30 AM
Nguồn khác thì bảo làm thế thì da đẹp thật nhưng sẽ rất bắt nắng và nhanh đen trở lại.

Cái này đúng đấy, lúc bôi nghệ thì không nên đi ra ngoài nắng vì sẽ bị bắt nắng, nhưng mình đang "nhảy ổ" thì ở trong nhà suốt mà.

Mother-to-be
06-25-2010, 06:56 PM
bạn nên nhớ, khi bôi thì bôi nghệ vàng, tắm bằng nghệ vàng, còn khi ăn thì ăn nghệ đen nhé, vì ăn nghệ vàng là nóng lắm đấy. Nghệ đen ăn cực bổ máu nhé, lại chữa nhiều bệnh,....

ôi cái này thì tớ chưa đc nghe bao giờ, đang xem thêm link mẹ nó gửi. Em sẽ hỏi thêm, và nhờ mẹ nó tư vấn tiếp sau nhé

Mother-to-be
06-25-2010, 07:02 PM
Nhưng k phải tự khen,, da e cũng k mụn và mịn, cũng trắng sẵn, nên sợ lỡ đẻ xong xấu thì bôi thôi. Chứ chẳng biết nó có hiệu nghiệm k nữa. tốt nhất các cụ truyền kngh thì nên làm theo kẻo lại ân hận.


hihi nhìn bé tina là biết mẹ nó trắng mịn thế nào rồi. Em nghe nói sinh xong "thay máu" rồi là "thay da, đổi thịt", da thì vốn dĩ đã ngăm ngăm nên cũng muốn làm hết sức có thể đây

ko biết nên bôi trong bao lâu các mẹ nhi? Trường kì vài tháng vàng khè cả mẹ cả bố cả con thì cũng căng quá nhỉ??

Mother-to-be
06-25-2010, 07:05 PM
Nguồn khác thì bảo làm thế thì da đẹp thật nhưng sẽ rất bắt nắng và nhanh đen trở lại.

Cái này đúng đấy, lúc bôi nghệ thì không nên đi ra ngoài nắng vì sẽ bị bắt nắng, nhưng mình đang "nhảy ổ" thì ở trong nhà suốt mà.

Em sợ là sợ sau này ấy mẹ nó à, sau này đi nắng da lại nhanh bắt nắng thì buồn lắm

me_yeu_tina
06-26-2010, 12:44 PM
hihi nhìn bé tina là biết mẹ nó trắng mịn thế nào rồi. Em nghe nói sinh xong "thay máu" rồi là "thay da, đổi thịt", da thì vốn dĩ đã ngăm ngăm nên cũng muốn làm hết sức có thể đây

ko biết nên bôi trong bao lâu các mẹ nhi? Trường kì vài tháng vàng khè cả mẹ cả bố cả con thì cũng căng quá nhỉ??

E sinh bé tina thì bôi trong cữ là 3 tháng 10 ngày đủ. Nhưng chắc bé sau thì chỉ bôi tháng đầu thôi. Vì nắng nóng thế này, trôg lại vàng khè chắc sợ lắm đấy. hihihi. Mà e thấy uống vào người là nhanh nhất, còn bôi thì chỉ cần bôi vào vết thâm và sẹo thôi.
Và có mẹ nói dễ bắt nắng thì cũng đúng. 2 ngày phơi mặt ra đường giờ cánh tay phân vùng rõ rệt. mặt đen nhẻm. Mẹ nào có ý định làm đẹp thì ra đường nhớ bịt kín mít vào, còn e chắc do chủ quan da trắng..hihis

Mother-to-be
06-26-2010, 02:48 PM
Tất cả vì công cuộc làm đẹp nhỉ các mẹ nhỉ. 3 tháng 10 ngày thì 3 tháng 10 ngày. Em sẽ test trong vài tháng tới và thông báo kết quả tới các mẹ nhé

Cám ơn các mẹ nhiều lắm lắm

HoangAnNguyen
06-26-2010, 06:01 PM
Mình có nghe bài thuốc thế này:
- Đối với sinh thường: dùng nghệ tươi giã nhuyễn vắt lấy nước cốt uống mỗi ngày trong 2 tháng đầu...có tác dụng nhanh chữa lành vết thương bên trong và làm đẹp da.
- Ngoài ra còn có thể dùng nước cốt nghệ tươi thoa đều khắp người (nhất là trong giai đoạn còn trong tháng sau sinh) sau khi làm ấ, và sạch cơ thể bằng nước gừng ngâm r***...món này là của mẹ chồng mình í....đặc biệt hiệu nghiệm và rất tốt cho việc làm ấm và trắng da sản phụ sau khi sinh nhé!!!
Mình chỉ có chút kinh nghiệm cây nhà lá vườn xin chia sẻ với chị em thui! Và tất nhiên bản thân mình cũng đã "kinh qua" trong thgian ở cữ...rất hiệu quả nhé!!!!...hi hi hi

Mother-to-be
06-29-2010, 02:32 PM
- Ngoài ra còn có thể dùng nước cốt nghệ tươi thoa đều khắp người (nhất là trong giai đoạn còn trong tháng sau sinh) sau khi làm ấ, và sạch cơ thể bằng nước gừng ngâm r***...

Mẹ nó ơi cụ thể cho em hơn một chút nữa được ko ạ? "Làm ã" là như thế nào ạ? Gừng ngâm r*** thì cách làm thế nào? (theo em hiểu thì là thái lát ngâm r*** trắng phải ko ạ? Ngâm trong bao lâu? Rồi lấy khăn chấm hết cả người ạ?). Làm 1 lần như thế rồi bắt đầu dùng nước cốt nghệ tươi thoa đều khắp người trong cả tháng ạ? :cool: hihi mẹ nó giúp em với nhé

hoaian4945
06-29-2010, 09:35 PM
các chị ơi làm đẹp thì em thích lắm, ai mách cái gì hay là em cũng thử hết. Nghệ thì em nge nhiều người nói uống nước ngệ tươi rất tốt và đẹp da cho những người mới sinh xong, nhưng tắm bằng bã nghệ thì em mới nghe thôi. Vậy cho em hỏi tắm bằng bã nghệ xong có phải tắm lại bằng nước sạch không các chị? Nếu mà không tắm lại bằng nước sạch sẽ khó chịu lắm. Có chị nào có cách nào dùng nghệ tốt không chỉ cho em với?

HoangAnNguyen
06-29-2010, 11:01 PM
Mẹ nó ơi cụ thể cho em hơn một chút nữa được ko ạ? "Làm ã" là như thế nào ạ? Gừng ngâm r*** thì cách làm thế nào? (theo em hiểu thì là thái lát ngâm r*** trắng phải ko ạ? Ngâm trong bao lâu? Rồi lấy khăn chấm hết cả người ạ?). Làm 1 lần như thế rồi bắt đầu dùng nước cốt nghệ tươi thoa đều khắp người trong cả tháng ạ? :cool: hihi mẹ nó giúp em với nhé

hic...mình viết nhầm í! Cách này là của mẹ chồng chăm mình lúc mình sinh bé! Mình thấy mẹ mình làm vầy nè:
Tùy thuộc vào lượng bạn dùng nhiều hay ít mà bạn cân đối nha
1. chọn mua những củ gừng tươi, to. sau đó cạo vỏ ngoài, rửa sạch, đập dẹp (hơi nát thui chứ ko rã nát ra nghen bồ!)...để ráo tất cả trong 15f.
2. Chọn loại r*** trắng có độ cao (tức là loại r*** nếp nấu ngon khoảng 40 độ)
3. Lấy 1 cái bình (nhựa, thủy tinh đều ok) đổ r*** và gừng đã để ráo vào, sao cho lượng r*** và gừng sâm sấp (tỷ lệ khoảng 4/6).
4. Bước cuối cùng là đậy nắp bình thật kỹ, ngâm trước khi dùng ít nhất là 3 tháng...Thgian ngâm càng lâu thì r*** dùng càng tốt bạn ạ (trung bình trong khoảng từ 4-6 tháng).
Loại r*** gừng này có tác dụng làm se lỗ chân lông, săn da và làm ấm cơ thể! Vì sau khi sinh xong, cơ thể sản phụ rất dễ bị nhiễm lạnh...Đó chính là lý do vì sao ông bà hay kiêng ko cho tắm là vậy!
Nhưng mình có thể xông lá, lau khô người và thoa r*** gừng này thì cơ thể sẽ phục hồi nhanh hơn!
bạn dùng khăn mùng (loại khăn mỏng, mềm dùng cho bé sơ sinh í) thấm và thoa hết người.
Còn nước cốt nghệ tươi thì đơn giản hơn. Bạn chỉ việc giã nát phần nghệ tươi, vắt lấy nước cốt...và cũng thoa đều ở nhưng vị trí bạn cần dưỡng da. Da sẽ trắng và hồng hào hơn rất nhìu!

lúc đầu mình thấy ngại lắm vì bà làm rất công phu và có phần vất vả! Nhưng về sau mới thấy hết giá trị của nó bạn ui!

Ngoài vụ này còn có thêm mấy chiêu nữa, mai mình sẽ cố gắng up tiếp để chia sẻ với các mẹ nhé!

cu nhè
06-30-2010, 08:22 AM
theo mình biết thì gừng rất nóng đó nghe. các mẹ chỉ nên dùng gừng ngâm với r*** bôi ở 2 gam bàn chân thui. bôi cả người thì nên cẩn thận không khéo bỏng da, bởi vì da của mình, nhất là phụ nữ sau sinh thì mỏng và bị giãn nhiều. các mẹ nên thận trọng nhé.
có 1 mẹ hỏi về cách tắm nghệ thì cách mà mình làm đó là tắm sạch sẽ, rùi trà nước nghệ lên người, k tắm lại. thế nên đồ đạc, quần áo cái gì cũng vàng vàng nhé. hi.
Có 1 điểm mình cũng đã nói rồi nghe. uống nước nghệ vàng cực nóng nhé. mặc dù đẹp thật nhưng uống thế sữa sẽ nóng lắm, như thế khổ thân các con.
các mẹ hãy thông thái để cân bằng nhé. mẹ vừa đẹp con vừa ui.

HoangAnNguyen
06-30-2010, 08:51 AM
theo mình biết thì gừng rất nóng đó nghe. các mẹ chỉ nên dùng gừng ngâm với r*** bôi ở 2 gam bàn chân thui. bôi cả người thì nên cẩn thận không khéo bỏng da, bởi vì da của mình, nhất là phụ nữ sau sinh thì mỏng và bị giãn nhiều. các mẹ nên thận trọng nhé.
có 1 mẹ hỏi về cách tắm nghệ thì cách mà mình làm đó là tắm sạch sẽ, rùi trà nước nghệ lên người, k tắm lại. thế nên đồ đạc, quần áo cái gì cũng vàng vàng nhé. hi.
Có 1 điểm mình cũng đã nói rồi nghe. uống nước nghệ vàng cực nóng nhé. mặc dù đẹp thật nhưng uống thế sữa sẽ nóng lắm, như thế khổ thân các con.
các mẹ hãy thông thái để cân bằng nhé. mẹ vừa đẹp con vừa ui.

Mình cũng đồng ý với bạn khoảng này! HIc...xin lỗi các mẹ vì mình chưa nói rõ ở trên! Tức là mình chỉ thoa một lượng vừa phải thôi chứ ko phai thoa như kem thì tất nhiên sẽ rất nóng!
Và làm đẹp cũng đồng nghĩa với việc kiên nhẫn! Bản thân mình chỉ làm được chuyện này đúng có 1 tháng đầu thôi...vì ko có thgian, và vì công phu nhiều bước nên bỏ lửng! Ngược lại, bà chị em bạn dâu với mình sinh đôi, áp dụng triệt để món này, vì mẹ chồng mình cũng bắt làm mà...thì kết quả thật mỹ mãn!!! hic...

cu nhè
06-30-2010, 08:55 AM
mẹ nó nói rất chuẩn, vụ làm đẹp này thì phải thật công phu, mất công mất sức và nhất là mất thồưi gian. các mẹ cố gắng vì sắc đẹp nhé.

HoangAnNguyen
06-30-2010, 09:01 AM
àh...mình thêm khoảng này nữa...cũng quan trọng lắm! Đó là phần nách bị thâm khi mang thai.
Sau khi sinh, các mẹ nên hơ than có bỏ 1 chút vỏ quế. Than nên làm lừng (cháy đỏ) lượng vừa đủ, bỏ vào 1 niêu đất nhỏ ko quá lớn để hơ phần nách lên trên. Theo kinh nghiệm của mình, các mẹ sau sinh nên triệt để làm việc này thường xuyên mỗi ngày 1 lần sau khi xông hoặc vệ sinh cơ thể. Việc này sẽ làm phần nách nhanh trở lại bình thường, không còn bị thâm đen như khi mang thai và cũng ko bị đổ mồ hôi nách hoặc có mùi khó ngửi.

Mother-to-be
06-30-2010, 01:57 PM
Mình cũng đồng ý với bạn khoảng này! HIc...xin lỗi các mẹ vì mình chưa nói rõ ở trên! Tức là mình chỉ thoa một lượng vừa phải thôi chứ ko phai thoa như kem thì tất nhiên sẽ rất nóng!
..

Các mẹ nó ới em tạm tổng kết phương pháp thế này nhá (để cho các mẹ ko theo dõi đề tài từ đầu có thể nắm đc luôn nhá)
Trước tiên là ta sẽ dùng r*** ngâm gừng ( r*** đã ngâm tốt nhất từ 3-6 tháng), thoa thoa chấm chấm nhẹ nhàng khắp người, rồi mới đến nghệ tươi (giã uống + thoa). Nghệ tươi ngày nào cũng uống hoặc nấu cùng thức ăn, lượng vừa phải để vừa đẹp, vừa đỡ 'nóng trong người'. Vài ngày lại lặp lại quy trình đó trong vòng 2 tháng.
R*** gừng giúp ấm người, săn da, se khít lỗ chân lông. Nghệ tươi thì khỏi phải bàn rồi, trắng mịn đẹp xinh :rock:

Các mẹ, em viết thế này đã ổn chưa nhỉ?

Mother-to-be
06-30-2010, 02:00 PM
àh...mình thêm khoảng này nữa...cũng quan trọng lắm! Đó là phần nách bị thâm khi mang thai.
Sau khi sinh, các mẹ nên hơ than có bỏ 1 chút vỏ quế. Than nên làm lừng (cháy đỏ) lượng vừa đủ, bỏ vào 1 niêu đất nhỏ ko quá lớn để hơ phần nách lên trên. Theo kinh nghiệm của mình, các mẹ sau sinh nên triệt để làm việc này thường xuyên mỗi ngày 1 lần sau khi xông hoặc vệ sinh cơ thể. Việc này sẽ làm phần nách nhanh trở lại bình thường, không còn bị thâm đen như khi mang thai và cũng ko bị đổ mồ hôi nách hoặc có mùi khó ngửi.

ôi cái khoản nách đen này em cũng bị luôn, cả cổ và bụng nữa. Cám ơn mẹ nó quá. Mẹ nó còn liệu pháp làm đẹp sau sinh nào, share nữa cho cả nhà đi hihi

HoangAnNguyen
07-02-2010, 01:26 PM
Các mẹ nó ới em tạm tổng kết phương pháp thế này nhá (để cho các mẹ ko theo dõi đề tài từ đầu có thể nắm đc luôn nhá)
Trước tiên là ta sẽ dùng r*** ngâm gừng ( r*** đã ngâm tốt nhất từ 3-6 tháng), thoa thoa chấm chấm nhẹ nhàng khắp người, rồi mới đến nghệ tươi (giã uống + thoa). Nghệ tươi ngày nào cũng uống hoặc nấu cùng thức ăn, lượng vừa phải để vừa đẹp, vừa đỡ 'nóng trong người'. Vài ngày lại lặp lại quy trình đó trong vòng 2 tháng.
R*** gừng giúp ấm người, săn da, se khít lỗ chân lông. Nghệ tươi thì khỏi phải bàn rồi, trắng mịn đẹp xinh :rock:

Các mẹ, em viết thế này đã ổn chưa nhỉ?

hi hi...quá ổn...quá ổn!!!!!!!!!!!!!!

pesaynt
07-02-2010, 05:03 PM
thế mình ngâm lẫn cả gừng, nghệ với r*** đc ko ah :D như thế chỉ cần thoa 1 lần, vừa có r*** gừng jup giữ ấm, sạch sẽ thơm tho mà vừa có nghệ làm đẹp da, trẳng trẻo hồng hào ạ :D

Mother-to-be
07-02-2010, 05:38 PM
Theo tớ thì mẹ nó nên dùng r*** gừng riêng, rồi mới nghệ tươi, bởi lẽ khi ngâm r*** gừng có công dụng khác, nghệ tươi giã rồi bôi trực tiếp lên người chắc chắn hiệu quả hơn nhiều. R*** ngâm nghệ và gừng chưa có nghiên cứu về phản ứng và công dung của nó hihi tớ nghĩ, nếu đã vì công cuộc làm đẹp thì chị em tớ cố gắng công phu chút, từng bước từng bước một.
Hy vọng các mẹ chưa sinh sẽ có hiệu quả với phương pháp này nhé

mecunBIBI
07-02-2010, 05:44 PM
tớ cũng từng bôi nghệ khắp người khi sinh xong đấy.. Em họ chồng tớ đến chơi tưởng tớ bị bệnh vàng da cơ...hcichichc...mãi sau nó mới biết là do nghệ bôi...À kinh nghiêm cho mẹ nó là chuẩn bị sắn 2 bộ đồ ở nhà chỉ để mặc trong thời gian bôi nghệ...bởi vì nó thấm ra quần áo khỏi giặt lun...sau khi dùng hết thời gian bôi nghệ thì vứt lun đi...
À mà bôi nghệ nóng lắm đấy nhé... cẩn thận ko nó còn bị mẩn hết da lên cơ....đặc biệt mẹ nó để bã nghệ đắp vào bụng..sau đó quấn gen bụng lại...đảm bảo...bụng ngót nhanh lắm... và gọn ko thấy vết dạn mấy...đấy là kinh nghiệm tớ dã qua..chia sẻ với các mẹ nó...Hy vọng giúp ích...

Mother-to-be
07-03-2010, 01:08 PM
ko chỉ áo ma chăn ga gối nữa chứ nhỉ, chưa kể quần áo con cũng vàng khè luôn á!!
Thêm một lưu ý nữa như mẹ Bibi nói, nghệ nóng nên chúng ta khi dùng cũng bôi từ từ, thử phản ứng chứ ko lạm dụng kiểu "càng nhiều càng tốt", các mẹ nhé

HangxachtayPhap
07-03-2010, 02:03 PM
Có một cách để hạn chế bớt các "tác dụng phụ" của nghệ tươi với răng miệng: khi uống nước nghệ tươi mọi người nhớ dùng ống hút để sâu một chút uống và rồi nuốt luôn cũng đỡ phải nếm mùi vị cuả nghệ tươi:rolleyes::rolleyes:. Uống xong thì các mẹ nhớ đánh răng và cạo lưỡi luôn nhé :*. Chúc các mẹ trẻ đẹp :X

thuyhang1928
07-03-2010, 02:48 PM
tớ thì chỉ nghe nói đẻ xong ăn nghệ để thay máu thôi, chứ còn bôi nghệ để thay da cho đẹp da thì chưa ah,. đẻ xong mấy tháng nghỉ ở nhà ít phải re nắng nên da có trắng ra thật, nhưng đi làm, dầm mưa dãi nắng vài bữa lại đâu vào đấy, chả thấy đẹp lên tẹo nào

Mother-to-be
07-03-2010, 02:55 PM
Có một cách để hạn chế bớt các "tác dụng phụ" của nghệ tươi với răng miệng: khi uống nước nghệ tươi mọi người nhớ dùng ống hút để sâu một chút uống và rồi nuốt luôn cũng đỡ phải nếm mùi vị cuả nghệ tươi:rolleyes::rolleyes:. Uống xong thì các mẹ nhớ đánh răng và cạo lưỡi luôn nhé :*. Chúc các mẹ trẻ đẹp :X

haha công nhận mẹ nó tâm lý thật :rolleyes:chí lý chí lý

hoahongbach
07-04-2010, 08:30 AM
Uống thì nên uống tinh nghệ, bôi thì bôi nước cốt nghệ tươi í. Uống tinh nghệ thì ko bị vàng răng gì hết. Còn bôi nước cốt nghệ tươi cũng ko sợ bị thâm (đừng dùng bã đắp lên, dùng bã đắp lên bị thâm là phải, mình ngày xưa ko bít cũng dùng bã nghệ đắp lên một số vết ở chân, chả thấy hết sẹo mà bị thâm, mặc dù theo thời gian sẽ hết bớt thâm đi)
Ở cữ 3 tháng mẹ nó bôi lên mặt, da mặt sẽ đẹp lên. Đến tháng thứ 4 thì thôi, đừng bôi nữa, để cho da phục hồi và chuẩn bị đi làm

Thachthungchua
07-08-2010, 03:52 PM
cái này thì mình có làm ( chính xác là chồng mình làm cho, bạn mua khoảng 0.5kg nghệ tươi về cạo sạch vỏ rồi giã nhỏ cho 1-2 chén nhỏ rươu trắng vào trộn đều và hấp cáh thủy khoảng 20p cho vào lọ thủy tinh dùng dần. trước khi lau ng bạn xúc khoảng 3 thìa cafe vào khăn mùi xoa chấm khắp mặt trắn cổ rồi người sau khoảng 2-3 phút thì mới lau người ( khi mới sinh chỉ lau ng thôi chứ k đc tắm) bạn cứ làm càng đc nhiều lần càng tốt, cái này thì có nhược điểm là mặt vàng khè, chăn ga cũng vàng theo nên mình phải dùng bộ chăn ga gối màu vàng. Mình sinh đc 16 tháng rồi trộm vía cũng thấy tắng hơn hồi con gái giờ đang là mua hè nhưng cũng chẳng thấy đen đi, cái mình thấy rõ nhất là nó trách cảm gió rất tốt còn trắng thì trước mình cũng trắng rồi nhưng giờ thấy có vẻ trắng hơn hay là đang gái một con hihi

cu nhè
07-15-2010, 11:10 AM
Phải công nhận các mẹ có rất nhiều kinh nghiệm hữu ích. tặng hoa các mẹ nè........................

medep-conxinh
07-15-2010, 10:41 PM
Cac me oi ! em tiec qua!
Hom nay em moi doc bai cua cac me.

Em sinh cun duoc 3 thang rui , me chong em bao sinh xong ma ko dep hon chut nao.
Em chi an nghe nau voi do an thoi ,ma cung it lam.
Rut kinh nghiem lan sau vay
Ma em nghe me chong em noi an nghe den thi tot hon nghe vang cac me ah.

Mother-to-be
07-18-2010, 11:57 PM
Cac me oi ! em tiec qua!
Hom nay em moi doc bai cua cac me.

Em sinh cun duoc 3 thang rui , me chong em bao sinh xong ma ko dep hon chut nao.
Em chi an nghe nau voi do an thoi ,ma cung it lam.
Rut kinh nghiem lan sau vay
Ma em nghe me chong em noi an nghe den thi tot hon nghe vang cac me ah.

Em mà sinh đc cún xinh như cún nhà mẹ nó thì ko có gì mà tiếc cả mẹ nó ạ :D:D

kiwii
07-28-2010, 03:31 PM
cái này thì mình có làm ( chính xác là chồng mình làm cho, bạn mua khoảng 0.5kg nghệ tươi về cạo sạch vỏ rồi giã nhỏ cho 1-2 chén nhỏ rươu trắng vào trộn đều và hấp cáh thủy khoảng 20p cho vào lọ thủy tinh dùng dần. trước khi lau ng bạn xúc khoảng 3 thìa cafe vào khăn mùi xoa chấm khắp mặt trắn cổ rồi người sau khoảng 2-3 phút thì mới lau người ( khi mới sinh chỉ lau ng thôi chứ k đc tắm) bạn cứ làm càng đc nhiều lần càng tốt, cái này thì có nhược điểm là mặt vàng khè, chăn ga cũng vàng theo nên mình phải dùng bộ chăn ga gối màu vàng. Mình sinh đc 16 tháng rồi trộm vía cũng thấy tắng hơn hồi con gái giờ đang là mua hè nhưng cũng chẳng thấy đen đi, cái mình thấy rõ nhất là nó trách cảm gió rất tốt còn trắng thì trước mình cũng trắng rồi nhưng giờ thấy có vẻ trắng hơn hay là đang gái một con hihi
Chị ơi cho em hỏi, cái dòng em bôi đậm ấy, là chị làm bao nhiu lâu trước khi sinh, và dùng dần là dùng được trong bao nhiu lâu ah, thanks chị nhìu :X

thuyc8
08-03-2010, 11:35 AM
Cac me oi ! em tiec qua!
Hom nay em moi doc bai cua cac me.

Em sinh cun duoc 3 thang rui , me chong em bao sinh xong ma ko dep hon chut nao.
Em chi an nghe nau voi do an thoi ,ma cung it lam.
Rut kinh nghiem lan sau vay
Ma em nghe me chong em noi an nghe den thi tot hon nghe vang cac me ah.

Em thấy hình như là ăn nghệ lúc nào cũng tốt mà,thấy mấy bà chuyên ăn nghệ da dẻ đẹp lắm,nhưng e không thích nghệ nên chưa thử bao h :)

cu nhè
08-03-2010, 12:38 PM
Cac me oi ! em tiec qua!
Hom nay em moi doc bai cua cac me.

Em sinh cun duoc 3 thang rui , me chong em bao sinh xong ma ko dep hon chut nao.
Em chi an nghe nau voi do an thoi ,ma cung it lam.
Rut kinh nghiem lan sau vay
Ma em nghe me chong em noi an nghe den thi tot hon nghe vang cac me ah.

mới sinh được 3 tháng ăn vẫn tốt mà. mẹ nào chưa sinh con, đã sinh con và vừa sinh con dùng đều tốt ạ..................

me_yeu_tina
08-23-2010, 10:27 AM
Tớ cũng sắp vớ đê rùi đấy. Lần này tớ sẽ làm như sau: để đúc kết lại của mấy mẹ nhé:
Uống: tớ sẽ mua tinh nghệ của mẹ gì ấy bán trên LCM này, sẽ pha ra uống bằng ống hút( tránh vàng răng) hì hì.
Bôi: tớ sẽ làm giống mẹ thachthungchua. Tớ sẽ mua nghệ về giã trước khi sinh, làm y trang. Và khi nào sinh khoảng 1 tuần, khi nào bắt đầu được lau người hoặc tắm rửa thì tớ sẽ bôi nghệ .
Ăn: Khoản này thì theo các mẹ nên dùng nghệ đen, tốt nhất trước khi sinh mua nhiều nhiều chút. làm sạch cho vào tủ lạnh, hoặc để ngoài đến khi nấu làm sạch cũng đc.Vì sinh xong kiểu gì chẳng có bà nội ngoại chăm sóc phải k các mẹ,
Còn khoản Nách thâm thì hơi cách dách nhỉ? k biết bôi vào nách có khả dĩ k? chứ than thiếc này ngại ghê các mẹ nhỉ

metitkute
08-23-2010, 10:38 AM
Em ngày trc sinh bé trường kỳ mãi mấy món đấy, nào là nghệ tươi, xông ng, gừng, riềng,r***, ôi thôi thì đủ, ngày nào cũng làm.Lúc đấy tự dưng em nghĩ giờ có cho đẻ cũng chả dám.

Chep & Cookie09
08-23-2010, 10:57 AM
hic...mình viết nhầm í! Cách này là của mẹ chồng chăm mình lúc mình sinh bé! Mình thấy mẹ mình làm vầy nè:
Tùy thuộc vào lượng bạn dùng nhiều hay ít mà bạn cân đối nha
1. chọn mua những củ gừng tươi, to. sau đó cạo vỏ ngoài, rửa sạch, đập dẹp (hơi nát thui chứ ko rã nát ra nghen bồ!)...để ráo tất cả trong 15f.
2. Chọn loại r*** trắng có độ cao (tức là loại r*** nếp nấu ngon khoảng 40 độ)
3. Lấy 1 cái bình (nhựa, thủy tinh đều ok) đổ r*** và gừng đã để ráo vào, sao cho lượng r*** và gừng sâm sấp (tỷ lệ khoảng 4/6).
4. Bước cuối cùng là đậy nắp bình thật kỹ, ngâm trước khi dùng ít nhất là 3 tháng...Thgian ngâm càng lâu thì r*** dùng càng tốt bạn ạ (trung bình trong khoảng từ 4-6 tháng).
Loại r*** gừng này có tác dụng làm se lỗ chân lông, săn da và làm ấm cơ thể! Vì sau khi sinh xong, cơ thể sản phụ rất dễ bị nhiễm lạnh...Đó chính là lý do vì sao ông bà hay kiêng ko cho tắm là vậy!
Nhưng mình có thể xông lá, lau khô người và thoa r*** gừng này thì cơ thể sẽ phục hồi nhanh hơn!
bạn dùng khăn mùng (loại khăn mỏng, mềm dùng cho bé sơ sinh í) thấm và thoa hết người.
Còn nước cốt nghệ tươi thì đơn giản hơn. Bạn chỉ việc giã nát phần nghệ tươi, vắt lấy nước cốt...và cũng thoa đều ở nhưng vị trí bạn cần dưỡng da. Da sẽ trắng và hồng hào hơn rất nhìu!

lúc đầu mình thấy ngại lắm vì bà làm rất công phu và có phần vất vả! Nhưng về sau mới thấy hết giá trị của nó bạn ui!

Ngoài vụ này còn có thêm mấy chiêu nữa, mai mình sẽ cố gắng up tiếp để chia sẻ với các mẹ nhé!

Mình cũng từng làm như mẹ này rùi, về cơ bản là làm như vậy. Mình ngâm r*** nghệ và r*** gừng trước 3 tháng, thậm chí còn chôn xuống đất, đến hôm đi sinh con mới đào lên. Hàng ngày, nhất là những ngày đầu mới sinh chưa được tắm, mình luôn tắm bằng r*** gừng cho nóng người, không bị cảm lạnh do phụ nữ mới sinh nên lỗ chân lông rất hở. Tiếp đó mình xoa r*** nghệ lên toàn thân, kể cả mặt mũi, chân tay. Xoa r*** nghệ ko mấy khi để lại vết tích, chỉ cần khô đi là được. Chịu khó ngày làm 2 lần, mãi đến lúc con 4 tháng mới thôi. Sau này không cần xoa r*** gừng nữa, mình thường đổ vào chậu nước ấm để tắm hoặc ngâm chân, kết quả là chân mình không hề bị lạnh, cho dù lúc đẻ xong mình ko đi tất được vì cứ đi vào là bị phù chân. Còn với nghệ tươi, hàng ngày lấy 2 củ vừa vừa giã nát, trộn với một chút muối, cho lên bếp đảo nóng. Nghệ quyện với muối sẽ rất dẻo. Bọc nghệ vào khăn xô, xoa đi xoa lại khắp bụng và những vùng rạn da hoặc đắp lên bụng, nếu nguội rồi cho vào lò vi sóng hâm lại trong 1 phút rồi chà tiếp. Sau 2 tháng làm vậy, da bụng mình trắng hẳn lên, các vết rạn cũng đỡ ngứa hơn, mới đầu đỏ lựng nhưng sau đó trắng lên và mờ dần. Giờ thì tình hình khả quan rùi. Còn với mặt tiền, hàng ngày mình chịu khó xoa r*** nghệ như trên, xong mình lại xoa tí nghệ tươi lên mặt, để khô đi thì nó cũng không dây ra quần áo nhiều đâu. Kết quả là da mình trắng hồng hơn, lỗ chân lông trên mặt nhỏ đi, kể cả bây h tuy người đã gần trở lại như hồi chưa sinh nhưng da mình cũng ko xám xịt, thô như trước kia nữa,.

me_yeu_tina
08-29-2010, 02:33 PM
Phương pháp làm đẹp thật kỳ công.....hic

Mother-to-be
09-03-2010, 11:38 PM
Mình cũng từng làm như mẹ này rùi, về cơ bản là làm như vậy. Mình ngâm r*** nghệ và r*** gừng trước 3 tháng, thậm chí còn chôn xuống đất, đến hôm đi sinh con mới đào lên. Hàng ngày, nhất là những ngày đầu mới sinh chưa được tắm, mình luôn tắm bằng r*** gừng cho nóng người, không bị cảm lạnh do phụ nữ mới sinh nên lỗ chân lông rất hở. Tiếp đó mình xoa r*** nghệ lên toàn thân, kể cả mặt mũi, chân tay. Xoa r*** nghệ ko mấy khi để lại vết tích, chỉ cần khô đi là được. Chịu khó ngày làm 2 lần, mãi đến lúc con 4 tháng mới thôi. Sau này không cần xoa r*** gừng nữa, mình thường đổ vào chậu nước ấm để tắm hoặc ngâm chân, kết quả là chân mình không hề bị lạnh, cho dù lúc đẻ xong mình ko đi tất được vì cứ đi vào là bị phù chân. Còn với nghệ tươi, hàng ngày lấy 2 củ vừa vừa giã nát, trộn với một chút muối, cho lên bếp đảo nóng. Nghệ quyện với muối sẽ rất dẻo. Bọc nghệ vào khăn xô, xoa đi xoa lại khắp bụng và những vùng rạn da hoặc đắp lên bụng, nếu nguội rồi cho vào lò vi sóng hâm lại trong 1 phút rồi chà tiếp. Sau 2 tháng làm vậy, da bụng mình trắng hẳn lên, các vết rạn cũng đỡ ngứa hơn, mới đầu đỏ lựng nhưng sau đó trắng lên và mờ dần. Giờ thì tình hình khả quan rùi. Còn với mặt tiền, hàng ngày mình chịu khó xoa r*** nghệ như trên, xong mình lại xoa tí nghệ tươi lên mặt, để khô đi thì nó cũng không dây ra quần áo nhiều đâu. Kết quả là da mình trắng hồng hơn, lỗ chân lông trên mặt nhỏ đi, kể cả bây h tuy người đã gần trở lại như hồi chưa sinh nhưng da mình cũng ko xám xịt, thô như trước kia nữa,.

hic sắp đến ngày vỡ đê mà tớ mới ngâm đc r*** gừng thui, giờ lọ mọ lên đọc lại topic mới thấy các mẹ nói về cái vụ 'r*** nghệ' này nữa.. ko kịp nữa rùi. Tớ sẽ áp dụng những kno của các mẹ đi trc, hy vọng cải thiện đc làn da đang từng lớp từng lớp "đen sì sì" như cả năm ko tắm này :((

Mẹ Bắp cải
09-04-2010, 12:22 AM
Có mẹ trên diễn đàn bán tinh bột nghệ để uống đó mẹ nó ơi. Còn đã bôi nghệ thì e đã từng. Nhưng k phải tự khen,, da e cũng k mụn và mịn, cũng trắng sẵn, nên sợ lỡ đẻ xong xấu thì bôi thôi. Chứ chẳng biết nó có hiệu nghiệm k nữa. tốt nhất các cụ truyền kngh thì nên làm theo kẻo lại ân hận.
E thấy mẹ bán tinh bột nghệ nói. Giã nghệ phải lọc 4-5 nước thì uống đc. vì trong nghêj giã đó có chất độc nên phải loc nhiều, ăn món ăn có nghệ thì tốt rùi, giúp mau lành vết mổ. co vết mổ, nói chung là ấm bụng và rất tốt mẹ nó nhe

Mình cũng có uống tinh bột nghệ và cũng nghe nói dùng nghệ bôi da rất đẹp nhưng hồi đẻ xong tớ cứ lười nên chưa thử

Mẹ Bắp cải

AnChi
09-04-2010, 01:03 AM
Có mình cũng uống nghệ tươi đây. Mình giã nghệ ra lọc nước, cho mật ong vào uống ngon phết. Mình uống thế phải mười mấy cân nghệ ý, da đẹp hẳn sau khi sinh. Hồi trước mình hay dị ứng, da sần lên, màu xỉn, giờ trông hồng hào và căng hơn hẳn. Nhưng có bạn ở trên nói mình mới biết là nên uống nghệ đen. Mình toàn uống nghệ vàng. Có bôi nghệ vài hôm vào vết mổ, nhưng nó cứ vàng hết quần áo trông kinh quá nên lại thôi. Với mình thì ủng hộ uống nghệ tươi.

Mẹ Bắp cải
09-04-2010, 09:12 AM
Có mình cũng uống nghệ tươi đây. Mình giã nghệ ra lọc nước, cho mật ong vào uống ngon phết. Mình uống thế phải mười mấy cân nghệ ý, da đẹp hẳn sau khi sinh. Hồi trước mình hay dị ứng, da sần lên, màu xỉn, giờ trông hồng hào và căng hơn hẳn. Nhưng có bạn ở trên nói mình mới biết là nên uống nghệ đen. Mình toàn uống nghệ vàng. Có bôi nghệ vài hôm vào vết mổ, nhưng nó cứ vàng hết quần áo trông kinh quá nên lại thôi. Với mình thì ủng hộ uống nghệ tươi.

Tớ uống cả bột và tươi
Tươi thì cho máy xay sinh tố, xay vèo vèo rồi lọc. Uóng nồng khó uống nên chuyển sang bột, nhưng tươi uống tốt hơn bạn nhỉ

Mẹ Bắp cải

Tomcon05
09-04-2010, 09:41 AM
nghe cac me chia se ma minh thay cong nghe lam dep cua phu nu chung ta sao ma gian nan, truong ky qua. hic

GiadinhbeTom
03-12-2011, 03:21 PM
mẹ nó ơi, cho mình hỏi với: tháng sau mình sinh rùi nên cũng định áp dụng bài như của mẹ nó,, thế da của mẹ nó trước sinh thế nào? có trắng ko? mà mẹ nó sau khi bôi r*** nghệ thì bôi tiếp nghệ (cả miếng) hay đập nhỏ?bôi nghệ xog bao lâu thì rửa? mình cũng mong cải thiện da lắm, chỉ sợ không thấy trắng lên mà chỉ thấy vàng khè thôi

Mình cũng từng làm như mẹ này rùi, về cơ bản là làm như vậy. Mình ngâm r*** nghệ và r*** gừng trước 3 tháng, thậm chí còn chôn xuống đất, đến hôm đi sinh con mới đào lên. Hàng ngày, nhất là những ngày đầu mới sinh chưa được tắm, mình luôn tắm bằng r*** gừng cho nóng người, không bị cảm lạnh do phụ nữ mới sinh nên lỗ chân lông rất hở. Tiếp đó mình xoa r*** nghệ lên toàn thân, kể cả mặt mũi, chân tay. Xoa r*** nghệ ko mấy khi để lại vết tích, chỉ cần khô đi là được. Chịu khó ngày làm 2 lần, mãi đến lúc con 4 tháng mới thôi. Sau này không cần xoa r*** gừng nữa, mình thường đổ vào chậu nước ấm để tắm hoặc ngâm chân, kết quả là chân mình không hề bị lạnh, cho dù lúc đẻ xong mình ko đi tất được vì cứ đi vào là bị phù chân. Còn với nghệ tươi, hàng ngày lấy 2 củ vừa vừa giã nát, trộn với một chút muối, cho lên bếp đảo nóng. Nghệ quyện với muối sẽ rất dẻo. Bọc nghệ vào khăn xô, xoa đi xoa lại khắp bụng và những vùng rạn da hoặc đắp lên bụng, nếu nguội rồi cho vào lò vi sóng hâm lại trong 1 phút rồi chà tiếp. Sau 2 tháng làm vậy, da bụng mình trắng hẳn lên, các vết rạn cũng đỡ ngứa hơn, mới đầu đỏ lựng nhưng sau đó trắng lên và mờ dần. Giờ thì tình hình khả quan rùi. Còn với mặt tiền, hàng ngày mình chịu khó xoa r*** nghệ như trên, xong mình lại xoa tí nghệ tươi lên mặt, để khô đi thì nó cũng không dây ra quần áo nhiều đâu. Kết quả là da mình trắng hồng hơn, lỗ chân lông trên mặt nhỏ đi, kể cả bây h tuy người đã gần trở lại như hồi chưa sinh nhưng da mình cũng ko xám xịt, thô như trước kia nữa,.

methichhoa
03-12-2011, 03:39 PM
E sinh bé tina thì bôi trong cữ là 3 tháng 10 ngày đủ. Nhưng chắc bé sau thì chỉ bôi tháng đầu thôi. Vì nắng nóng thế này, trôg lại vàng khè chắc sợ lắm đấy. hihihi. Mà e thấy uống vào người là nhanh nhất, còn bôi thì chỉ cần bôi vào vết thâm và sẹo thôi.
Và có mẹ nói dễ bắt nắng thì cũng đúng. 2 ngày phơi mặt ra đường giờ cánh tay phân vùng rõ rệt. mặt đen nhẻm. Mẹ nào có ý định làm đẹp thì ra đường nhớ bịt kín mít vào, còn e chắc do chủ quan da trắng..hihis


Lần trước mình sinh, vừa bôi nghệ tươi lên người, vừa ăn bột nghệ với mật ong. Mỗi ngày bạn chỉ cần trộn 3-4 thìa caphê với một ít mật ong, cho quyện đều rồi xúc ăn. Dễ ăn mà khỏe bạn à. Ăn được một đợt, mình cũng thấy hồi sức và da dẻ hồng hào thật.

pt_ocean
03-17-2011, 09:17 PM
nghệ là chất làm đep cho da và tốt cho cơ thể sau khi sinh,mình chắc vì điều đó,mình đã sd 2 lần và tác dụng của nó cực kì good.
các mẹ cứ ngâm mật ong hòa cùng với tinh nghệ bôt đa sấy khô trong 1 tháng trước khi sinh.sau khi sinh được 1 tuần là có thể uống đc.bên ngoài thì đắp mặt nạ
sền sệt của nghệ tươi trộn mật ong,đảm bảo sau khi ra ngoài các mẹ sẽ có làn da trắng mịn hồng hào,còn việc da bắt nắng là do mới sinh da rất mỏng,nên mình cần fai bảo vệ kĩ
chúc các mẹ luôn trẻ đẹp.bibi..

bemeo87
04-13-2011, 10:56 PM
hay quá đánh đấu để dành đọc...................................

bimiki
04-13-2011, 11:12 PM
Thay vì nghệ tươi các mẹ có thể dùng tinh bột nghệ, sẽ rất đơn giản (chỉ cần pha với mật ong và nước lọc), ko phải kỳ công giã rùi lọc uống vàng hết cả răng nữa. Theo em thì tinh bột nghệ tốt hơn nghệ tươi/ bột nghệ vì nó đã được lọc bỏ tạp chất và dầu nghệ, chỉ còn tinh nghệ thui. Giờ em thấy các mẹ sau sinh hay mua tinh nghệ về uống lắm, vì dễ uống hơn nghệ tươi và tốt hơn nghệ tươi nhiều ạ :)

.Sonic.
04-14-2011, 08:33 AM
Thay vì nghệ tươi các mẹ có thể dùng tinh bột nghệ, sẽ rất đơn giản, ko phải kỳ công giã rùi lọc uống vàng hết cả răng nữa. Theo em thì tinh bột nghệ tốt hơn nghệ tươi/ bột nghệ vì nó đã được lọc bỏ tạp chất và dầu nghệ, chỉ còn tinh nghệ thui. Giờ em thấy các mẹ sau sinh hay mua tinh nghệ về uống lắm, vì dễ uống hơn nghệ tươi và tốt hơn nghệ tươi nhiều ạ :)

Cảm ơn thông tin của mẹ nó

me_gaden
04-15-2011, 02:25 PM
Các mẹ cho mình hỏi tinh nghệ thì chỉ nên dùng nghệ vàng thôi à, còn nghệ đen với trắng thì sao?

bimiki
04-15-2011, 02:57 PM
Các mẹ cho mình hỏi tinh nghệ thì chỉ nên dùng nghệ vàng thôi à, còn nghệ đen với trắng thì sao?

Nếu làm đẹp thì chỉ dùng nghệ vàng thui, nghệ đen chủ yếu chữa bệnh về dạ dày và đường ruột mẹ nó ạ :)

Me cua vung
07-26-2011, 06:30 PM
đánh dấu..............mình cũng sắp sinh rồi

cu nhè
07-27-2011, 09:41 AM
Các mẹ ơi! nghệ đen ngoài chữa bệnh còn có tác dụng làm đẹp nữa nha. nghệ đen làm đẹp từ bên trong cơ thể, giúp bổ máu, lưu thông khí huyết để có làn da đẹp và sức khỏe tốt. các mẹ có thể dùng 1 thời gian sẽ thấy ngay tác dụng có thể nhìn thấy là máu kinh của các mẹ sẽ tươi hơn, đỏ hơn chứ k đen đâu ah. đây cũng chính là dấu hiệu của 1 làn da đẹp ah.

linh&ky
07-27-2011, 05:50 PM
tớ cũng nghe nói sau khi sinh xong dùng nghệ tốt lắm,cũng đang tính mua nghệ về để sinh xong uống cho đẹp da đây.

cochunho
07-27-2011, 08:52 PM
Tớ thì ko giã nhưng mà từ khi sinh đến hết 3 tháng ăn hết mấy cân nghệ, ko kho với thịt lợn thì lại thịt bò dưng mà trắng thì có thấy trắng ( chắc do ở trong nhà nhiều), đi làm rồi lại đâu vào đó...hehe

Fremde
08-09-2011, 08:27 PM
Tớ giã nghệ vàng lọc lấy nước uống còn bã thì bôi mặt.

me muop online
08-10-2011, 09:26 AM
Mình cũng sắp sinh, oánh dấu cái, về nhà sẽ làm. Từ lúc có bầu tớ thỉnh thoảng cũng rang thịt với nghệ ăn nhưng không thường xuyên vì món này nóng và vị cũng hơi khó ăn nũa. Vào đây đọc lại muốn lên giây cót để ăn tiếp.

xanhthuynguyen
08-10-2011, 09:27 AM
em đánh dấu tạm thế đã.......................kekeekek

me_soc_nhi
08-12-2011, 10:47 AM
Tớ thì ko giã nhưng mà từ khi sinh đến hết 3 tháng ăn hết mấy cân nghệ, ko kho với thịt lợn thì lại thịt bò dưng mà trắng thì có thấy trắng ( chắc do ở trong nhà nhiều), đi làm rồi lại đâu vào đó...hehe

Ăn thì tốt cho cơ thể mà, các cơ co tốt hơn và sẹo liền nhanh hơn thui. Chứ em nghĩ ăn nghệ sao trắng được, phải bôi lên mặt mới trắng mẹ nó à.

noelxanh25
08-12-2011, 09:40 PM
Lúc mình sinh thì trong tháng mình có chét nghệ tuơi đầy mặt và đầy người nhìn cứ như là người bị bệnh vàng da ý, rồi thì uống nghệ đen với mật ong nữa, ui thui nhớ đến cái 1 tháng đó mệt mỏi ghê luôn..

nglinh2326
08-12-2011, 09:57 PM
em đánh dấu tạm thế đã.......................kekeekek

Cô Thúy dạo này chịu khó lượn mấy top này thế nhỉ.
Ngày em mới sinh xong , mẹ em cũng bắt uống nghệ , nhưng mà bột nghệ chứ ko dùng nghệ tươi , vàng chóe cả người nhìn cũng chết khiếp .
Công nhận uống đắng thật.

bimiki
08-13-2011, 10:17 AM
Cô Thúy dạo này chịu khó lượn mấy top này thế nhỉ.
Ngày em mới sinh xong , mẹ em cũng bắt uống nghệ , nhưng mà bột nghệ chứ ko dùng nghệ tươi , vàng chóe cả người nhìn cũng chết khiếp .
Công nhận uống đắng thật.

Tinh nghệ vàng uống ko đắng như bột nghệ hay nghệ tươi đâu chị :)

me_soc_nhi
08-13-2011, 09:36 PM
Lúc mình sinh thì trong tháng mình có chét nghệ tuơi đầy mặt và đầy người nhìn cứ như là người bị bệnh vàng da ý, rồi thì uống nghệ đen với mật ong nữa, ui thui nhớ đến cái 1 tháng đó mệt mỏi ghê luôn..

Nhưng sau đó thì kết quả thế nào hả bạn ? Có được như mong đợi ko ?

nglinh2326
08-13-2011, 09:38 PM
Tinh nghệ vàng uống ko đắng như bột nghệ hay nghệ tươi đâu chị :)

Ko tớ đang nói là ăn bột nghệ hồi đó đắng í.Chứ tinh nghệ thì dễ uống hơn nhiều rùi.

thenin
08-13-2011, 09:40 PM
Nhưng sau đó thì kết quả thế nào hả bạn ? Có được như mong đợi ko ?

khi mẹ Kem sinh Kem song thì dùng r*** nghệ + gừng đã ngâm truwocs sinh 2 tháng để lau người ( ko bị vàng), lau thay tắm. rất sạch mùi hôi của cơ thể, r*** bay rất nhanh nên chỉ 1 lúc là người ko còn mùi r*** , cũng ko còn mùi hôi. giờ thấy mọi người bảo mẹ Kem trắng hơn. hihi. nhưng mà giờ vữn còn béo quá. hị hị

bimiki
08-14-2011, 08:20 AM
khi mẹ Kem sinh Kem song thì dùng r*** nghệ + gừng đã ngâm truwocs sinh 2 tháng để lau người ( ko bị vàng), lau thay tắm. rất sạch mùi hôi của cơ thể, r*** bay rất nhanh nên chỉ 1 lúc là người ko còn mùi r*** , cũng ko còn mùi hôi. giờ thấy mọi người bảo mẹ Kem trắng hơn. hihi. nhưng mà giờ vữn còn béo quá. hị hị

Em cũng nghe về vụ r*** ngâm nghệ và gừng rồi, nhưng mẹ Kem cho em hỏi thêm cách ngâm với ạ. Ngâm trước 2 tháng nhưng ngâm ntn ạ? VD có phải thái nghệ hay gừng ko hay để cả củ, liều lượng ra sao, để em ngâm 1 bình tặng bà chị sắp sinh với :) Thanks mẹ Kem nhé ^^

Hurricane
08-25-2012, 09:54 PM
Hồi m sinh bé thứ I cũng bôi _ Tắm _ Đắp _ Uống đầy đủ đấy.
Da căng hồng như thay da ý. Còn chuyện bị bắt nắng thì da nào chẳng bị bắt nắng.
Với nắng nhẹ thì các mẹ không cần thiết phải che chắn quá chứ cứ Nắng gắt thì ko đen mới là lạ.
Đã quyết tâm làm đẹp thì các mẹ cũng quyết tâm giữ gìn nữa nhé :">


nghệ là chất làm đep cho da và tốt cho cơ thể sau khi sinh,mình chắc vì điều đó,mình đã sd 2 lần và tác dụng của nó cực kì good.
các mẹ cứ ngâm mật ong hòa cùng với tinh nghệ bôt đa sấy khô trong 1 tháng trước khi sinh.sau khi sinh được 1 tuần là có thể uống đc.bên ngoài thì đắp mặt nạ
sền sệt của nghệ tươi trộn mật ong,đảm bảo sau khi ra ngoài các mẹ sẽ có làn da trắng mịn hồng hào,còn việc da bắt nắng là do mới sinh da rất mỏng,nên mình cần fai bảo vệ kĩ
chúc các mẹ luôn trẻ đẹp.bibi..

krocc87
08-08-2013, 04:23 PM
Bạn thử dùng sản phẩm tinh bột nghệ của viện khoa học công nghệ chữa đau dạ dày tốt và đặc biêt tốt cho phụ nữ sau sinh nhé.

Taiyaki
08-09-2013, 01:47 PM
Hôm qua vừa đọc được sản phẩm nhau thai cừu dành cho các bà mẹ sau sinh. Giúp làm da trắng đẹp. Các mẹ thử tìm hiểu xem.

Happy life
08-09-2013, 11:15 PM
Dùng nghệ vừa tốt, vừa lành tính, nhưng không phải ai cũng hợp nghệ đâu ạ, có nhiều mẹ bị dị ứng lắm. Vì thế trước khi dùng phải thử tử tế, không dị ứng lại thêm khổ

hoa_thực phẩm chức năng
08-10-2013, 11:00 AM
đúng là nghệ rất tốt nhưng mình khuyên bạn cũng nên thận trọng trcs khi dùng vì mình có quen c bạn sau khi sanh cũng giã nghệ ra và bôi lên bụng cho nhanh hết vết thâm,nhưng k ngờ là chị y bi di ứng dộp hết cả da,trắng đâu chẳng thấy mà lại thấy xuất hiện thêm sẹo thâm,con c ý năm nay học lớp 1 rồi mà bụng vẫn thâm chưa trắng trở lại đc.hồi đấy đi khám thì bsy bảo da c ý bị dị ứng nghệ.

Nghệ vàng có chứa chất dầu nên rất nóng!
Các chị em phải chú ý ko cũng có trường hợp bị dị ứng đấy.
Mình thấy nếu bôi nghệ vàng lên toàn thân như vậy thì có rửa sạch được ngay đâu? Lỡ có ai tới chơi thì tính thế nào? :)
Các mẹ chú ý nhé: Sản phẩm Viên nang curcumin ( hoạt chất từ củ nghệ vàng) đã được tách chất dầu hoàn toàn nên ko lo bị nóng hay dị ứng gì cả?
Ngoài ra trong viên nang, hàm lượng curcumin lên tới trên 95% nên sử dụng cho hiệu quả hơn nhiều!

trang09
08-10-2013, 11:09 AM
Bôi nghệ tươi thì sẽ bị tinh dầu dính vàng chị ạ. Còn bôi mặt và uống thì chị có thể dùng Tinh bột nghệ đã lọc sạch tinh dầu. Chị uống sẽ không bị nóng và bôi sẽ không bị vàng da ạ. Chị có thể tham khảo: http://www.tinhbotngheviet.com/baiviet/Tac-dung-kY-dieu-cua-nghe-voi-phu-nu-sau-sinh-15.html

Nghệ vàng có chứa chất dầu nên rất nóng!
Các chị em phải chú ý ko cũng có trường hợp bị dị ứng đấy.
Mình thấy nếu bôi nghệ vàng lên toàn thân như vậy thì có rửa sạch được ngay đâu? Lỡ có ai tới chơi thì tính thế nào? :)
Các mẹ chú ý nhé: Sản phẩm Viên nang curcumin ( hoạt chất từ củ nghệ vàng) đã được tách chất dầu hoàn toàn nên ko lo bị nóng hay dị ứng gì cả?
Ngoài ra trong viên nang, hàm lượng curcumin lên tới trên 95% nên sử dụng cho hiệu quả hơn nhiều!

Happy life
08-10-2013, 09:16 PM
Dùng nghệ một thời gian thì sẽ đẹp, nhưng sẽ phải chịu vàng vàng, khổ thế nhỉ :d

ngocthuy0887
11-05-2013, 11:25 AM
Em có thời gian rảnh nên nhận làm nước nghệ tươi cho các mẹ uống hoặc nấu thức ăn sau sinh. Nếu mẹ nào không làm được thì alo em nhé em sẽ giúp cho. 0975949846

me_thienthan
11-05-2013, 04:26 PM
Còn mấy tuần nữa e sinh rùi. E cũng hóng cái vụ làm đẹp bằng nghệ này. Chắc sinh xong bôi nghệ phải lập cái topic để chị e ủng hộ tinh thần mới dc hehe

hoalequyen_YHCT
11-05-2013, 04:52 PM
Chăm sóc da thì tốt nhất bạn nên ngâm nghệ + r*** + thuốc bắc hạ thổ sau 100 ngày rồi mang lên sử dụng trong 3 tháng đầu sau sinh. Môi trường ba zơ trong lòng đất sẽ giúp trung hòa tính axit có trong nghệ đảm bảo da của bạn không bị kích ứng. R*** sẽ giúp lưu thông khí huyết,sạch lỗ chân lông là chất dẫn hữu hiệu cho nghệ và thuốc bắc thẩm thấu qua da. Thuốc bắc giúp da hồng hào hơn bên cạnh tính trắng của nghệ. Chị em cũng có thể tự mình làm những hũ nghệ hạ thổ trước khi sinh, hoặc đặt mua tại các cơ sở uy tín trên toàn quốc nhé.

asatsuyu1987
11-05-2013, 04:56 PM
hay đấy, e sẽ áp dụng ạ,,, vừa chữa dạ dày luôn. hì.

Happy life
11-05-2013, 09:36 PM
Chăm sóc da thì tốt nhất bạn nên ngâm nghệ + r*** + thuốc bắc hạ thổ sau 100 ngày rồi mang lên sử dụng trong 3 tháng đầu sau sinh. Môi trường ba zơ trong lòng đất sẽ giúp trung hòa tính axit có trong nghệ đảm bảo da của bạn không bị kích ứng. R*** sẽ giúp lưu thông khí huyết,sạch lỗ chân lông là chất dẫn hữu hiệu cho nghệ và thuốc bắc thẩm thấu qua da. Thuốc bắc giúp da hồng hào hơn bên cạnh tính trắng của nghệ. Chị em cũng có thể tự mình làm những hũ nghệ hạ thổ trước khi sinh, hoặc đặt mua tại các cơ sở uy tín trên toàn quốc nhé.

Nếu làm r*** gừng hay r*** nghệ hạ thổ thì còn tự làm được, chứ nếu cho thêm thuốc bắc thì không nên tự chế, có khi hỏng da mặt k biết chừng. Muốn mua mặt nạ thuốc bắc cũng phải tìm mua nơi nào uy tín nhé, chứ k dùng linh tinh được đâu

hoalequyen_YHCT
11-06-2013, 09:10 AM
Nếu làm r*** gừng hay r*** nghệ hạ thổ thì còn tự làm được, chứ nếu cho thêm thuốc bắc thì không nên tự chế, có khi hỏng da mặt k biết chừng. Muốn mua mặt nạ thuốc bắc cũng phải tìm mua nơi nào uy tín nhé, chứ k dùng linh tinh được đâu

Đúng vậy, nên mình mới hướng các mẹ nên mua ở những cơ sở uy tín, tốt nhất là nơi sử dụng các sản phẩm này trong dịch vụ sau sinh là tốt nhất đấy !

camket
11-06-2013, 01:35 PM
Đẻ xong toàn bị thâm cổ thôi, mọi người nên dùng nghệ tươi bôi vào sẽ hết thâm đó

hoa_thực phẩm chức năng
11-06-2013, 01:44 PM
Đẻ xong toàn bị thâm cổ thôi, mọi người nên dùng nghệ tươi bôi vào sẽ hết thâm đó

Dùng nghệ tươi bôi vào như vậy thì khó rửa sạch lắm :)

hoalequyen_YHCT
11-06-2013, 02:01 PM
Dùng nghệ tươi bôi vào như vậy thì khó rửa sạch lắm :)

Công nhận, mình dùng nghệ tươi chế biến món ăn mà bị dây ra tay, bao nhiêu lâu mới rửa sạch được đấy, huống hồ thoa lên cổ nhiều chứ

nhim218
11-07-2013, 09:13 AM
mình cũng phải bon chen nhờ chồng giã nghệ mí đc, hihi

hoalequyen_YHCT
11-07-2013, 09:23 AM
mình cũng phải bon chen nhờ chồng giã nghệ mí đc, hihi

Mẹ nó nếu đang bầu thì từ từ hẵng dùng nghệ, dùng bột trà xanh đắp dưỡng thể ý. Còn nếu sinh rồi thì nên dùng nghệ hạ thổ nhé ^^

ngocdiephn82
11-07-2013, 01:48 PM
các mẹ mới sinh thì không nên dùng nghệ tươi, tính a xít mạnh da sau sinh dễ kích ứng sử dụng mà thoa lên mặt hay lên người là biết ngay nổi mẩm đỏ ngay. Điển hình bạn em đây hì hục chuẩn bị nghệ xong rồi thoa lên nổi mẩm ngứa khắp mặt rồi cuối cùng 2 tuần mẩm đỏ mới lặn đi cho.

hoalequyen_YHCT
11-09-2013, 03:15 PM
các mẹ mới sinh thì không nên dùng nghệ tươi, tính a xít mạnh da sau sinh dễ kích ứng sử dụng mà thoa lên mặt hay lên người là biết ngay nổi mẩm đỏ ngay. Điển hình bạn em đây hì hục chuẩn bị nghệ xong rồi thoa lên nổi mẩm ngứa khắp mặt rồi cuối cùng 2 tuần mẩm đỏ mới lặn đi cho.

uh mẹ này khuyên đúng đấy. Các mẹ tốt nhất nên sử dụng nghệ hạ thổ cho an toàn.

Happy life
11-10-2013, 11:03 PM
mình cũng phải bon chen nhờ chồng giã nghệ mí đc, hihi

chồng chị chịu làm cơ à? Dễ thương thế ^^!

hoa_thực phẩm chức năng
11-11-2013, 09:07 AM
các mẹ mới sinh thì không nên dùng nghệ tươi, tính a xít mạnh da sau sinh dễ kích ứng sử dụng mà thoa lên mặt hay lên người là biết ngay nổi mẩm đỏ ngay. Điển hình bạn em đây hì hục chuẩn bị nghệ xong rồi thoa lên nổi mẩm ngứa khắp mặt rồi cuối cùng 2 tuần mẩm đỏ mới lặn đi cho.

Dùng nghệ tươi nhiều người ko hợp đâu.
Các mẹ hay dùng nghệ sau khi sinh nhưng chắc ít người biết được trong nghệ có chất CURCUMIN có tác dụng phòng ngừa hậu sản và làm đẹp da cho phụ nữ sau sinh!
Curcumin chỉ có khoảng 0,3% trong củ nghệ vàng và có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

thanhgiangtran
11-11-2013, 08:12 PM
Em cũng đang nằm ổ , vừa tắm và bôi nghệ được 2 lần rồi , cố kiên trì trong 1 tháng xem có hiệu quả ko , Hic nhưng mà người ngượm mặt mũi cứ vàng khè , Hic ko biết kết quả thế nào

hoalequyen_YHCT
11-12-2013, 01:11 PM
Em cũng đang nằm ổ , vừa tắm và bôi nghệ được 2 lần rồi , cố kiên trì trong 1 tháng xem có hiệu quả ko , Hic nhưng mà người ngượm mặt mũi cứ vàng khè , Hic ko biết kết quả thế nào
Mẹ nó đang dùng nghệ tươi à? hay nghệ j ?

dicuaben
11-12-2013, 03:08 PM
em cũng đang bôi nhưng chỉ bôi vùng bụng với mông vì nó rạn với sạm quá, ko biết có tác dụng ko?
3 tháng rồi mà vẫn cứ xám xịt, chả trắng gì

bachvan75
11-12-2013, 03:47 PM
dùng nghệ thì tốt thật đấy nhưng cũng kỳ công ghê, mình đẻ xong không làm được, có ai phục vụ mình thế được cơ chứ. Trước đây mình đẻ chả ai cho mình ăn nghệ cả, da thì nám hết bây giờ chữa mãi mới giảm được 7-8 phần toàn nhờ vào mỹ phẩm và thực phẩm dinh dưỡng (http://lamchame.com/forum/showthread.php/865184-Dinh-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-ho%C3%A0n-h%E1%BA%A3o-cho-tr%E1%BA%BB-em-v%C3%A0-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-l%E1%BB%9Bn)

Happy life
11-12-2013, 09:11 PM
Em nghĩ k nên dùng nghệ tươi, dùng nghệ hạ thổ hoặc tinh bột nghệ mới tốt. Nghệ tươi vàng, khó rửa mà lại nhiều axit, bào mòn da nhanh, da sẽ yếu và bắt nắng nhanh hơn nữa

vanmorehome
02-09-2014, 11:34 AM
Các mẹ có thể dùng r*** gừng nghệ hạ thổ và túi muối thảo dược.
http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/1242241-R%C6%AF%E1%BB%A2U-G%E1%BB%AANG-NGH%E1%BB%86-H%E1%BA%A0-TH%E1%BB%94-l%C3%A0m-%C4%91%E1%BA%B9p-sau-sinh-T%C3%9AI-MU%E1%BB%90I-TH%E1%BA%A2O-D%C6%AF%E1%BB%A2C-gi%E1%BA%A3m-m%C6%A1-s%C4%83n-da-b%E1%BB%A5ng

duythuy1724
02-09-2014, 01:11 PM
Em cũng đang nằm ổ , vừa tắm và bôi nghệ được 2 lần rồi , cố kiên trì trong 1 tháng xem có hiệu quả ko , Hic nhưng mà người ngượm mặt mũi cứ vàng khè , Hic ko biết kết quả thế nào
Nghệ tươi dùng kho thịt hay nấu xác món ăn sau sinh chứ uống thì nóng lắm các mẹ ah.vì nghêj tươi hay bột nghệ còn nhiều dầu ( nóng ) và bã nghệ.Các mẹ có thể uống tinh nghệ hàng ngày tránh hậu sản bổ máu đẹp da mà nhiều tinh chất cucurmin ngừa ung thu rất tốt nữa ah. Tinh nghệ dễ uống dùng để uống kết hợp đắp mặt hoặc còn sùng để ngâm r*** bôi ngoài da rất sáng da đấy ah( đặc biệt ko bị vàng da đâu ah.....nhà e ở nghệ an có k.n làm tinh nghệ lâu năm chất lượng rất đảm bảo và giá cả rất hạt dẻ ah. Mọi người cần thì ủng hộ e với ah ....

vanmorehome
02-09-2014, 03:54 PM
r*** gừng nghệ trắng da, giảm rạn, săn bụng sau sinh giá 100k/lít

spavia.bs
02-10-2014, 09:17 AM
Mình cũng được bà ngoại, bag nội dạy là sau sinh cho ăn nhiều nghệ tươi là da hồng hào hết. Nhưng thực ra nghệ tươi hơi nóng không phải da nào sau sinh cũng đều sử dụng được nghệ tươi đâu các mẹ. Sau sinh da nhạy cảm và dễ kích ứng lắm. Mình thoa toàn thân bằng nghệ vàng hạ thổ còn cho da mặt thì dùng mặt nạ nghệ. Da mịn màng và trắng hồng, các vết sạm, thâm ở trên mặt thấy mờ hẳn.

phạm trang 00
02-10-2014, 10:46 AM
Nghệ tươi dễ bắt nắng bỏi có tính axit cao, ngoài ra trong nghệ tươi có nhiều chất dầu và chất cặn gây nóng trong nên khi sử dụng nghệ tươi để ăn, uống, hay đắp trực tiếp lên da đều có nguy hại nhiều. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tinh nghệ uống sau sinh sẽ giúp phòng các bệnh hậu sản, làm đẹp da, bổ máu, mau lành vết thương từ bên trong. Đặc biệt tinh nghệ đã qua công nghệ gạn tách dầu và các chất cạn gây nóng nên uống tinh nghệ bạn hoàn toàn yên tâm đến chất lượng sữa. NGoài ra sử dụng tinh nghệ kết hợp thuốc bắc và r*** hạ thổ 100 ngày rồi mang lên sử dụng thoa đều toàn thân giúp tái tạo nuôi dưỡng làn da, giúp da trắng hồng tự nhiện, giảm nhăn giảm nám cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt nên dùng cho da khi chưa hết sản dịch sẽ có tác dụng nhanh chóng, không gấy bắt nắng ...

Việc của bạn là lựa chọn nhà cung cấp tinh nghệ cũng như nghệ hạ thổ uy tin để sử dụng thôi. Bạn cần tư vấn thêm thì inbox hoặc call mình nhé. Chúc ngày vui ^^

duythuy1724
02-10-2014, 08:19 PM
Em nghĩ k nên dùng nghệ tươi, dùng nghệ hạ thổ hoặc tinh bột nghệ mới tốt. Nghệ tươi vàng, khó rửa mà lại nhiều axit, bào mòn da nhanh, da sẽ yếu và bắt nắng nhanh hơn nữa
Rất đồng ý với mẹ nó.thật ra nghệ tươi bôi lên vùng da non nhiều cũng gây thâm vì có dầu nghệ rất nóng.uống nhiều lại càng ko tốt. Tinh bột nghệ đã được loại bỏ bã nghệ và tách dầu nghệ nên ko hề nóng mà lại rất dễ uống cực tốt cho các mẹ sau sinh, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng, tránh hậu sản mà da dẻ trắng hồng nhé.....
Ai có nhu cầu thì pm e ah.ai dùng rồi thì biết nó tốt thật chứ ko phải pr đâu ah...hii.
Chúc các mẹ lấy lại vóc dáng và có làn da đẹp sau sinh...hii

hoa_thực phẩm chức năng
02-11-2014, 10:27 AM
Đúng là nghệ vàng rất tốt cho chị em sau khi sinh cả về sức khoẻ lẫn sắc đẹp.
Nhưng chưa nhiều người biết nghệ vàng tốt là nhờ vào tác dụng chủ yếu từ Curcumin chỉ chiếm khoảng 0,3% trong nghệ tươi.
Curcumin có khả năng chống oxy hoá mạnh giúp chống lão hoá, phòng ngừa bệnh ung thư và có khả năng phòng ngừa hậu sản cho phụ nữ sau khi sinh,...

phạm trang 00
02-11-2014, 11:23 AM
Vậy là chủ thớt đã có một lượng kha khá kinh nghiệm dùng nghệ sau sinh rồi nhé. Tính kinh tế thì tự làm còn không có thời gian thì mua dùng cũng được mẹ nó ạ. Mẹ nó nên chọn mua tại nơi uy tín, tốt nhất là cung cấp liệu trình chăm sóc sau sinh thì họ dùng sp trong liệu trình thì sẽ tư vấn cho mẹ nó một cách thực tế và sát sao nhất đấy ạ.

lemanhha
02-12-2014, 09:25 AM
mình tháng 5 nhẩy ổ nên đã chuẩn bị đc 2 bình ruou gừng nghệ rồi :)

thuha.1989
02-13-2014, 02:19 PM
sinh xong không phải ai cũng được thay da đổi thịt đâu mẹ nó nhé. Ban đầu mình cũng như mẹ nó ý cũng tưởng thế nhưng ai dè da xấu xí. Mình được khuyên không nên dùng nghệ tươi vì gây nóng, mỏng da và da ngoài bắt năng lắm nên có dùng nghệ hạ thổ da trắng hồng các vết thâm sạm hồng hào lên. Mẹ nó có điều kiện và thời gian thì sử dụng 3 tháng ở cũ thôi, mình dùng có hơn 1 tháng mà đã thấy hiệu quả rồi.
hihi nhìn bé tina là biết mẹ nó trắng mịn thế nào rồi. Em nghe nói sinh xong "thay máu" rồi là "thay da, đổi thịt", da thì vốn dĩ đã ngăm ngăm nên cũng muốn làm hết sức có thể đây

ko biết nên bôi trong bao lâu các mẹ nhi? Trường kì vài tháng vàng khè cả mẹ cả bố cả con thì cũng căng quá nhỉ??

vongdautam
02-13-2014, 02:30 PM
tập 1 mình ghiền uống nghệ tươi giã đấy, tập 2 kg biết thế nào

phạm trang 00
02-13-2014, 02:52 PM
sinh xong không phải ai cũng được thay da đổi thịt đâu mẹ nó nhé. Ban đầu mình cũng như mẹ nó ý cũng tưởng thế nhưng ai dè da xấu xí. Mình được khuyên không nên dùng nghệ tươi vì gây nóng, mỏng da và da ngoài bắt năng lắm nên có dùng nghệ hạ thổ da trắng hồng các vết thâm sạm hồng hào lên. Mẹ nó có điều kiện và thời gian thì sử dụng 3 tháng ở cũ thôi, mình dùng có hơn 1 tháng mà đã thấy hiệu quả rồi.

Đồng ý với mẹ nó, tốt nhất nên bắt đầu thoa nghệ hạ thổ khi còn sản dịch các mẹ nhé, dùng liên tục được trong 3 tháng đầu sau sinh ;)

hoa_thực phẩm chức năng
02-13-2014, 03:17 PM
tập 1 mình ghiền uống nghệ tươi giã đấy, tập 2 kg biết thế nào

Uống nghệ tươi giã ý?
Như vậy vừa khó uống do nghệ tươi có nhiều nhựa lại ko tốt cho đường tiêu hóa nữa

lemanhha
02-13-2014, 09:25 PM
t1 mình cũng uống nghệ tươi giã mát rồi uống :)
nhưng đc vài hôm chả uống nữa :)
t2 thì ngâm r*** rồi

duythuy1724
02-15-2014, 02:29 PM
tập 1 mình ghiền uống nghệ tươi giã đấy, tập 2 kg biết thế nào
Thật ra uông nghệ tươi ko tốt đâu mẹ nọ ah.nghệ tươi rất nóng, còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa ( dễ bị táo bón, đầy bụng....)mà hàm lượng curcumin thấp..t2 mẹ nó có thể chuyển qua dùng tinh bột nghệ hay nghệ hạ thổ ý.....hàm lượng curcumin cao, ko nóng, rất dễ uống( ko hăng như nghệ tươi).mỗi ngày một cốc tinh bột nghệ mật ong ( khoảng 2-3 thìa cf ) kết hợp vs đắp mặt các mẹ đã có thể có 1 làn da trắng hồng mờ vết thâm nhé....
Ai có nhu cầu có thể liên hệ trức tiếp e, nhà e tự làm đảm bảo chất lượng giao hàng tận nơi nhé...

Trangnhpt
02-21-2014, 03:06 PM
Mình chỉ ăn mỗi món nghệ kho thịt

Hana2
02-21-2014, 03:19 PM
Em đã từng uống nghệ tươi sau sinh, thấy các cụ bảo là cho da dẻ hồng hào,...nhưng mà với mình thì chả có tác dụng, da vẫn xạm như thường (chắc lo lắng cho con nhiều quá!)

x1nhki3u
02-27-2014, 02:09 AM
Các mẹ làm ơn chỉ giùm mẹ nào bán tinh dầu nghệ tốt giá hạt rẻ cho e vs ạ

Duocvna
02-27-2014, 02:57 PM
Nghệ không chỉ giúp chị em bớt thâm nám, hết mụn mà còn giảm 'bụng phệ' sau sinh nữa. Uống nước nghệ tươi sau sinh thì bổ máu, loại trừ viêm nhiễm, còn thoa đều r*** nghệ gừng sau sinh sẽ giúp các mẹ giảm mỡ bụng đi đáng kể.

Duocvna
02-27-2014, 03:00 PM
Các mẹ có thể tự làm mặt nạ nghệ - mật ong như sau:

- 1 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh mật ong

Cách thực hiện

Chị em trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi đắp lên mặt trong 20-30 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Những phụ nữ có làn da nhờn nên tích cực dùng loại mặt nạ này. Tinh bột nghệ có tính kháng viêm mạnh nên giúp ngăn ngừa sự hình thành mụn bọc, mụn mủ. Mặt nạ nghệ cũng giúp làm mờ các vết thâm do mụn để lại. Tuy nhiên chỉ nên dùng 2 lần/tuần để da được cân bằng độ pH.

Mặt nạ nghệ + lòng đỏ trứng giúp giảm thâm nám

Thâm nám da khi mang bầu và sau sinh cũng là nỗi trăn trở của tất cả chị em. Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi bầu bí cũng khiến làn da của hầu hết chị em bị nám, sạm đặc biệt vùng da mặt.
Các mẹ nếu muốn trị thâm nám bằng nghệ thì cần chuẩn bị:

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 mặt nạ vải
- 1 củ nghệ tươi, giã nhỏ

Cách làm:
Rửa sạch nghệ, gọt vỏ và giã nhuyễn.

- Tách lấy lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều vào bát.

- Lấy nghệ đã giã bỏ vào bát trứng theo tỉ lệ 1:1 và trộn đều.

- Mẹ bầu nằm xuống giường và đặp hỗn hợp trên đều lên da. Sau đó dùng mặt nạ vải phủ lên để nghệ không bị rơi xuống.

- Sau khoảng 30 phút, chị em gỡ mặt nạ và rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Thực hiện cách này 2-3 lần/tuần sẽ giúp mẹ bầu có làn da trắng hồng, hết nám, sạm da luôn đấy.

buiphuonganh
02-27-2014, 03:20 PM
người ta bảo sinh xong thì như thay máu da dẻ sẽ đẹp hơn nhưng mình thì thấy mình còn tệ hơn , ko biết để dùng nghệ như cm

chimdi
02-27-2014, 05:38 PM
vào đây hóng cùng các mẹ,em đẻ được hơn tháng rồi mà trông tã quá đang tìm mấy phương pháp làm đẹp sau sinh các mẹ giới thiệu em với

Mẹ Ngọc sún
02-28-2014, 06:03 AM
Lót dép hóng các mẹ..................

duncoi
02-28-2014, 02:19 PM
vào đây hóng cùng các mẹ,em đẻ được hơn tháng rồi mà trông tã quá đang tìm mấy phương pháp làm đẹp sau sinh các mẹ giới thiệu em với Mẹ nó pha tinh bột nghệ vàng và mật ong uống rất tốt cho các mẹ sau sinh nhé. Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ với sữa chua đắp mặt nữa thì da dẻ càng đẹp mẹ nó ạ :)

phạm trang 00
02-28-2014, 02:24 PM
người ta bảo sinh xong thì như thay máu da dẻ sẽ đẹp hơn nhưng mình thì thấy mình còn tệ hơn , ko biết để dùng nghệ như cm

Giờ các mẹ chăm sóc vẫn được mà, mẹ nó chịu khó dùng mặt nạ cacao và mặt nạ nghệ kết hợp 2 lần / tuần vừa giúp chống lão hóa da vừa giúp trắng hồng. Thi thoảng xông mặt và tẩy da chết nữa cũng rất tuyệt đấy ạ ^^

pillorchid
06-09-2014, 03:39 PM
Nghệ sau sinh. Đánh dấu mình đọc kinh nghiệm. Tập 2 rồi mà gà mờ quá.

má mì ^_^
06-09-2014, 11:39 PM
Chào các mẹ
Em nghe nhiều nguồn ý kiến về dùng nghệ tươi làm đẹp sau sinh, em mang thắc mắc này lên hỏi kinh nghiệm của các mẹ ạ.
Có nguồn ý kiến thì bảo đẻ xong bắt đầu hành trình giã mấy củ nghệ lấy nước uống, còn bã thì đem bôi khắp người trong cả tháng, càng lâu càng tốt, da sẽ đẹp mịn màng và trắng ra nữa. Trong các món ăn sau sinh đều nên cho nghệ vào nấu cùng. Nguồn khác thì bảo làm thế thì da đẹp thật nhưng sẽ rất bắt nắng và nhanh đen trở lại.
Ko có mẹ nào đã làm theo phương pháp này chưa? Cụ thể làm như thế nào và kết quả ra sao? Chia sẻ kinh no cho em với ạ :confused: em còn 2 tháng nữa là nằm ổ rồi ạ :wink:

sau sinh mà ăn cái j chộn vứi nghệ đều tốt hết à, mỗi tội mùi của ngệ tứ ko chén đc >.<

sealhappy
06-12-2014, 11:01 PM
De dua thu nhat khong biet cham soc da nen xau kinh, dua thu hai nhat dinh se uong va boi ngh xem co cai thien duoc lan da tham nam cua minh khong.

hoa_thực phẩm chức năng
06-13-2014, 01:09 PM
Các mẹ làm ơn chỉ giùm mẹ nào bán tinh dầu nghệ tốt giá hạt rẻ cho e vs ạ

Mẹ nó nhầm rồi nhé!
Các mẹ vấn hay hỏi mua tinh bột nghệ hoặc sp Curcumin từ nghệ chứ mình thấy có ai mua tinh dầu nghệ đâu.
Nhựa trong nghệ rất nóng đấy. Các sp từ nghệ tách hoàn toàn đc nhựa là tốt nhất. Tinh bột nghệ tách được 1 phần nhựa, sp curcumin thì tách được hoàn toàn nhựa trong nghệ.

giayphutuyenuong
06-13-2014, 03:15 PM
mình sợ mùi nghệ tươi hăng hắng khó uống, mọi người bảo uống nghệ tươi nóng nên trước khi sinh mình có chuẩn bị tinh nghệ giờ thấy dễ uống. Mẹ chồng mình bảo sau sinh uống nhiều nghệ và ăn được nghệ là tốt sau này da dẻ đẹp, về già da hồng hào như bà bây giờ ấy.

má mì ^_^
06-13-2014, 04:38 PM
mình sợ mùi nghệ tươi hăng hắng khó uống, mọi người bảo uống nghệ tươi nóng nên trước khi sinh mình có chuẩn bị tinh nghệ giờ thấy dễ uống. Mẹ chồng mình bảo sau sinh uống nhiều nghệ và ăn được nghệ là tốt sau này da dẻ đẹp, về già da hồng hào như bà bây giờ ấy.

tớ cũng thế, món ăn gì mà cho nghệ vào chút xiu thui thì uki chớ cho nhìu nhiu chút là tớ chịu ko chén đc >.<

Mẹ Dale
06-13-2014, 11:07 PM
Ăn nghệ tươi nóng, dễ táo bón lắm nhé. Mà mẹ táo bón dễ làm con cũng táo bón theo đấy

Mèo gai
06-14-2014, 11:33 AM
Ăn nghệ tươi nóng, dễ táo bón lắm nhé. Mà mẹ táo bón dễ làm con cũng táo bón theo đấy

ĐÚng rồi ạ, nên các mẹ đang dùng nghệ thì ăn nhiều đồ mát vào nhé.

vuthuha79207
06-15-2014, 10:19 PM
bây giờ người ta toàn dùng bột nghê cho tiện

hoa_thực phẩm chức năng
06-16-2014, 09:10 AM
ĐÚng rồi ạ, nên các mẹ đang dùng nghệ thì ăn nhiều đồ mát vào nhé.

Đặc biệt mùa hè nóng nực như thế này mà ăn nghệ tươi thì càng phải ăn thật nhiều đồ mát vào

Ely Nguyễn
06-16-2014, 09:53 AM
Nghệ thì tốt rồi nhưng nếu dùng nghệ hạ thổ thì hiệu quả sễ tốt hơn nhiều các mẹ ạ! Vì trong nghệ tươi có rất nhiều thành phần không tốt cho da. Mẹ nào chưa chuẩn bị được thì có thể mua sẵn về dùng

Mèo gai
06-16-2014, 10:04 AM
Đặc biệt mùa hè nóng nực như thế này mà ăn nghệ tươi thì càng phải ăn thật nhiều đồ mát vào

Đúng rồi mẹ nó ạ, ăn nhiều đồ mát, uống nhiều nước, tăng vận động lên nữa, không nhỡ mẹ táo bón, cho con bú là con cũng bị lây táo bón luôn

Mèo gai
06-16-2014, 10:05 AM
Nghệ thì tốt rồi nhưng nếu dùng nghệ hạ thổ thì hiệu quả sễ tốt hơn nhiều các mẹ ạ! Vì trong nghệ tươi có rất nhiều thành phần không tốt cho da. Mẹ nào chưa chuẩn bị được thì có thể mua sẵn về dùng

Nghệ tươi có nhiều tính axit hơn nghệ hạ thổ. Hơn nữa, nghệ tươi cũng bám da, khó làm sạch trên da. còn nghệ hạ thổ bôi xong chỉ cần tắm vs sữa tắm là sạch rồi

mesusu2014
07-07-2014, 11:28 AM
Mn ơi, tớ được biết nghệ tươi có Hàm lượng Curcumin cao (là một chất chống oxy hóa rất mạnh (mạnh gấp 8 lần vitamin E) nên thường được sử dụng nám da cho phụ nữ sau sinh hiệu quả cao trong thời gian ngắn.). Nhưng trong nghệ tươi vẫn còn nhựa, tinh dầu và các tạp chất khác nên nếu dùng trực tiếp dễ bị vàng da (khó sạch) và còn có thể kích ứng nếu ko hợp. Vì thế nên dùng Tinh bột nghệ nhé!

Công dụng này: Phụ nữ sau sinh thường có khí huyết hư nhược, máu xấu tích tụ trong người…nên sức khỏe thường rất yếu. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh da dẻ khô ráp, sần sùi, nám, tàn nhang…khiến nhan sắc xuống cấp trầm trọng gây mất tự tin. Từ xa xưa tinh chất nghệ vàng đã được coi là “thần dược” cải thiện sắc đẹp, nhanh chóng phuc hồi sức khỏe, tránh hậu sản cho phụ nữ sau sinh.
Nám da, sạm da, tàn nhang là tình trạng gia tăng hắc sắc tố melanin ở trên da. Melanin sẽ hình thành khi cơ thể báo tín hiệu có quá nhiều gốc tự do, đó là các trường hợp cơ thể suy yếu do ốm đau bệnh tật, tiếp xúc với các hóa chất độc hại, tiếp xúc với các loại tia xấu (tia tử ngoại, tia X), rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh do cơ thể yếu hơn bình thường nên dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài dẫn đến bị rất dễ bị nám. Melanin được hình thành từ bên trong, do đó để điều trị hiệu quả nám da phải loại bỏ được gốc tự do hoặc các nguyên nhân hình thành gốc tự do.
Các loại kem bôi dưỡng da chỉ có tác dụng bên ngoài, không loại bỏ được gốc tự do đang chứa bên trong cơ thể, do đó không làm mất các nốt nám da, tàn nhang, sạm da hiệu quả. Các chất có tác dụng phòng và điều trị nám da hiệu quả là các chất có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, đó chính là các chất chống oxy hóa. Các chất có tác dụng chống Oxy hóa như Vitamin E, Isoflavone (có trong tinh chất mầm đậu nành), Vitamin C, Beta Caroten(có trong quả gấc, cà rốt), Glutathion, Curcumin (có trong tinh chất củ nghệ vàng), Alixin (có trong tinh dầu tỏi), Selen,…
Trong các chất này thì Curcumin trong tinh chất nghệ là một chất chống oxy hóa rất mạnh (mạnh gấp 8 lần vitamin E) nên thường được sử dụng nám da cho phụ nữ sau sinh hiệu quả cao trong thời gian ngắn.
Không chỉ điều trị hết nám, tinh chất nghệ vàng còn giúp làm mờ và hết các vết rạn da, làm mất các vùng da khô ráp, sần sùi thay vào đó là làn da trắng sáng, mịn màng.

Mn có thể tham khảo cách sử dụng ở link này nhé! http://chamsocmebe.vn/tinh-bot-nghe-vang-hoang-gia/

An Nhien 812
07-07-2014, 01:20 PM
tớ thấy dùng bột nghệ dễ đắp hơn mà cũng dễ rửa hơn,, chứ nghệ tươi thì bám lắm,,, kỳ đến bao giờ cho hết màu :D

bạch_dương_hn
07-08-2014, 10:57 AM
Tinh bột nghệ nhiều mẹ trên diễn đàn cũng bán. Chắc phải kết hợp cả bôi và uống.

Mèo gai
07-08-2014, 11:39 AM
tớ thấy dùng bột nghệ dễ đắp hơn mà cũng dễ rửa hơn,, chứ nghệ tươi thì bám lắm,,, kỳ đến bao giờ cho hết màu :D

đúng rồi ạ, mà dùng nghệ tươi, da nhạy cảm còn dễ bị cháy da nữa ý. Dùng tinh nghệ hay nghệ hạ thổ lành lặn hơn nhiều

Mèo gai
07-08-2014, 11:41 AM
Tinh bột nghệ nhiều mẹ trên diễn đàn cũng bán. Chắc phải kết hợp cả bôi và uống.

Mỗi tội là tinh nghệ đắt mẹ nó nhỉ. Người em cũng nóng nên k dám ăn nghệ. Cũng có bình r*** nghệ hạ thổ nên dùng bôi người thôi

An Nhien 812
07-08-2014, 12:43 PM
Tinh bột nghệ nhiều mẹ trên diễn đàn cũng bán. Chắc phải kết hợp cả bôi và uống.

uống bột nghệ với mật ong còn tốt cho dạ dày nữa,,,cơ mà cũng nóng :D

bạch_dương_hn
07-08-2014, 02:04 PM
uống bột nghệ với mật ong còn tốt cho dạ dày nữa,,,cơ mà cũng nóng :D
Đúng rồi đấy ạ. Em bị nóng trong uống vào là biết ngay.

Mẹ Dale
07-08-2014, 09:35 PM
e k dùng nghệ tươi đâu, nghệ tươi k tốt bằng nghệ hạ thổ. Mà còn nghe nói dùng nghệ tươi nóng, dễ cháy da nữa chứ

trada1020
07-09-2014, 08:41 AM
t thấy mẹ t ngâm với rươu j trc mấy tháng, lúc sinh xong xát lê bụng và nách chỗ bị đen, rồi xông ướt, sau đó tắm lại là ok

Mèo gai
07-09-2014, 11:00 AM
t thấy mẹ t ngâm với rươu j trc mấy tháng, lúc sinh xong xát lê bụng và nách chỗ bị đen, rồi xông ướt, sau đó tắm lại là ok

mẹ nó có hạ thổ r*** nghệ ko? Hạ thổ được thì sẽ tốt hơn nhiều

Lien Ken
07-09-2014, 01:44 PM
hạ thổ sẽ tốt hơn nhiều mn ah, dùng nghệ tươi các mẹ ra nắng không che chắn cẩn thận dễ bị bắt nắng đó

mesusu2014
07-10-2014, 10:04 AM
Tham khảo giá của tinh bột nghệ cũng nhiều giá ghê. Tuy nhiên các mẹ cần cẩn trọng trong việc mua ở đâu nhé vì chỉ sợ tiền mất tật mang í.
Tớ share cách phân biệt cho các mẹ tham khảo này.

Sự khác biệt giữ tinh bột nghệ và bột nghệ

Bột Nghệ:
Chỉ là củ nghệ phơi hoặc sấy khô nghiền nhỏ, chưa loại bỏ chất xơ và các tạp chất không cần thiết, thông thường khoảng 1,5-2kg củ nghệ tươi phơi khô xay ra được 1Kg bột nghệ.

Tinh bột Nghệ:
Để chế biến được 1Kg tinh bột nghệ phải mất khoảng 20-25 Kg củ nghệ tươi tuỳ từng chất lượng củ nghệ nhiều hay ít tinh bột. So với bột nghệ thì tinh bột nghệ đã được tách bỏ nhựa và dầu nghệ ( Nhựa và dầu nghệ rất có hại cho gan thận, gây táo bón khi uống nghệ). Vì vậy người sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thụ được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng gan như khi dùng nghệ thông thường.

Tinh bột Nghệ có màu vàng nhạt, vị đắng nhẹ, không có mùi hăng, đã loại bỏ nhựa và tinh dầu nghệ có hại cho gan , dễ uống không có mùi nồng. nhuyễn và mịn hơn bột nghệ.

mesusu2014
07-10-2014, 10:09 AM
mẹ nó có hạ thổ r*** nghệ ko? Hạ thổ được thì sẽ tốt hơn nhiều

Chuẩn đấy mn ạ. Gừng và nghệ ngâm r*** cần hạ thổ để trung hòa tính axit rồi các mẹ mới dùng nhé!
Cách ngâm chuẩn đây http://chamsocmebe.vn/cach-ngam-va-su-dung-ruou-gung-nghe-lam-trang-da-hieu-qua/

An Nhien 812
07-10-2014, 10:33 AM
Đúng rồi đấy ạ. Em bị nóng trong uống vào là biết ngay.

Hồi sinh viên tớ bị dạ dày do ăn uống linh tiinh thế là phải ăn bột nghẹ với mật ong một thời gian,, ăn xong khỏi bệnh dạ dày thì mụn bắt đầu mọc :)

Bán trứng đà điểu
07-25-2014, 09:23 PM
Tốt nhất là nên mua bột nghệ về dùng vừa tiện lợi mà lại làm được nhiều việc

hoa_thực phẩm chức năng
07-28-2014, 08:58 AM
Hồi sinh viên tớ bị dạ dày do ăn uống linh tiinh thế là phải ăn bột nghẹ với mật ong một thời gian,, ăn xong khỏi bệnh dạ dày thì mụn bắt đầu mọc :)

Đúng rồi, nghệ rất tốt cho người bị bệnh dạ dày nhưng nó lại nóng là do nhựa có trong củ nghệ rất nóng...
Sản phẩm Viên nang curcumin đã được tách hoàn toàn nhựa nên rất hiệu quả cho bệnh dạ dày, tá tràng mà ko lo bị nóng. Các bạn nghiên cứu, dùng thử sẽ thấy hiệu quả nhé!

An Nhien 812
07-28-2014, 10:06 AM
Đúng rồi, nghệ rất tốt cho người bị bệnh dạ dày nhưng nó lại nóng là do nhựa có trong củ nghệ rất nóng...
Sản phẩm Viên nang curcumin đã được tách hoàn toàn nhựa nên rất hiệu quả cho bệnh dạ dày, tá tràng mà ko lo bị nóng. Các bạn nghiên cứu, dùng thử sẽ thấy hiệu quả nhé!
sản phẩm này tớ cũng có uống rồi,, nhưng là Curcumin của Thái Dương,, 50K một hộp có 12 viên hay sao ấy,, uống cũng tốt

ruathan411
07-31-2014, 11:43 PM
Em thấy dùng nghệ tươi rất bất tiện, nghĩ công giã, rửa rất mất nhiều thời gian, mùi của nghệ tươi hăng, uống cũng rất khó, chưa kể nghệ tươi dùng nhiều nóng vì nghệ có tính nóng. Nếu chị nào có điều kiện nên dùng tinh bột nghệ sẽ tốt hơn hẳn, 20kg nghệ tươi mới sản xuất được 1kg tinh nghệ. Tinh bột nghệ rất dễ sử dụng, vì đã được lọc dầu và xơ nên không còn bị nóng, gần như không mùi, không vị nên rất dễ uống và không bám màu, rửa xong là sạch. Hơn nữa, trong tinh bột nghệ tích hợp được nhiều hoạt chất curcumin giúp ngăn ngừa ung thư và lão hóa hơn tinh bột nghệ.

Cách dùng và công dụng chi tiết của tinh bột nghệ cho phụ nữa sau sinh đây các chị nhé:

Những người mới, sau khi sinh nở nên dùng Tinh Bột Nghệ hàng ngày, chỉ cần hòa 1 thìa với nước lọc hay mật ong, uống ngày 2 lần, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe và nhan sắc, giúp tử cung mau trở về trạng thái bình thường, tránh hậu sản và nên trộn với nước tinh khiết đắp mặt tránh nám da, và vết sẹo nếu sinh mổ.

Các chị em phụ nữ có thể uống và kết hợp với trộn tinh bột nghệ với sữa tươi không đường, mật ong để đắp mặt mỗi ngày 10' để có 1 làn da trắng hồng rạng rỡ. Rất hiệu quả trong việc tẩy tế bào chết cho da, tái tạo làn da mới hồng hào mịn màng, và còn có tác dụng ngăn ngừa mụn... trị nám da rất hiệu quả.

Nếu chị nào cần tư vấn hay muốn tìm hiểu thêm thì nhắn cho em, nhà em sản xuất và bán tinh bột nghệ gần 7 năm nay rồi nên nhiều kinh nghiệm về khoản này.) Còn nếu các chị mua ở chỗ nào thì tìm hiểu cho kỹ không mua phải hàng kém chất lượng nhé!

An Nhien 812
08-01-2014, 08:33 AM
mua tầm 200gr mn có bán ko nhỉ :))


Em thấy dùng nghệ tươi rất bất tiện, nghĩ công giã, rửa rất mất nhiều thời gian, mùi của nghệ tươi hăng, uống cũng rất khó, chưa kể nghệ tươi dùng nhiều nóng vì nghệ có tính nóng. Nếu chị nào có điều kiện nên dùng tinh bột nghệ sẽ tốt hơn hẳn, 20kg nghệ tươi mới sản xuất được 1kg tinh nghệ. Tinh bột nghệ rất dễ sử dụng, vì đã được lọc dầu và xơ nên không còn bị nóng, gần như không mùi, không vị nên rất dễ uống và không bám màu, rửa xong là sạch. Hơn nữa, trong tinh bột nghệ tích hợp được nhiều hoạt chất curcumin giúp ngăn ngừa ung thư và lão hóa hơn tinh bột nghệ.

Cách dùng và công dụng chi tiết của tinh bột nghệ cho phụ nữa sau sinh đây các chị nhé:

Những người mới, sau khi sinh nở nên dùng Tinh Bột Nghệ hàng ngày, chỉ cần hòa 1 thìa với nước lọc hay mật ong, uống ngày 2 lần, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe và nhan sắc, giúp tử cung mau trở về trạng thái bình thường, tránh hậu sản và nên trộn với nước tinh khiết đắp mặt tránh nám da, và vết sẹo nếu sinh mổ.

Các chị em phụ nữ có thể uống và kết hợp với trộn tinh bột nghệ với sữa tươi không đường, mật ong để đắp mặt mỗi ngày 10' để có 1 làn da trắng hồng rạng rỡ. Rất hiệu quả trong việc tẩy tế bào chết cho da, tái tạo làn da mới hồng hào mịn màng, và còn có tác dụng ngăn ngừa mụn... trị nám da rất hiệu quả.

Nếu chị nào cần tư vấn hay muốn tìm hiểu thêm thì nhắn cho em, nhà em sản xuất và bán tinh bột nghệ gần 7 năm nay rồi nên nhiều kinh nghiệm về khoản này.) Còn nếu các chị mua ở chỗ nào thì tìm hiểu cho kỹ không mua phải hàng kém chất lượng nhé!

Nhung.Nấm
08-04-2014, 11:33 AM
nghe cm ns sơ qua thì chắc e chỉ dám bôi ở bụg,bẹn,nách thôi.vì bầu và sinh xog mấy chỗ đó bị thâm,k dám bôi mặt r.vàg thế dễ dọa ng lm lại sau cữ đj nắg bị bắt nắg cũg côg cốc :(