PDA

View Full Version : Kem trứng- Trứng đánh thành kem



CHIP_08
07-30-2010, 01:43 PM
Các mẹ đảm đang cho mình hỏi một chút về món kem trứng với. Ngày bé mình hay được bà và mẹ đánh trứng gà với mật ong thật bông lên rồi ăn sống, hoặc đánh trứng với đường, dư âm- dư vị đến giờ với mình vẫn còn nguyên vẹn rất tuyệt vời. Nhưng đó là ăn thôi, còn làm thế nào thì chỉ còn nhớ mang máng thôi.
Không biết đánh kem trứng thì dùng mỗi lòng đỏ hay cả lòng đỏ lẫn lòng trắng nhỉ?
Nếu trứng đã để tủ lạnh thì có dùng để đánh kem được không?
Các mẹ trả lời giúp mình, để mình có chiến dịch tẩm bổ cho 2 vợ chồng cải thiện sức khỏe với.
Thank so much.

hello mimi
07-30-2010, 09:21 PM
chị ơi món này hồi bé em cũng hay làm ^^
đánh lòng đỏ thôi chị nhé, trứng để tủ lạnh vẫn đánh vô tư. nếu thích chị cho thêm chút bột ca cao/ nước cà phê hay bia vào cho bớt tanh và thơm ngon hơn ạ. món này siêu đơn giản mà lại ngon

MeSushj
07-31-2010, 03:01 PM
lấy lòng đỏ thôi mẹ nhé. Mình nhớ ngày còn bé trong chợ Nguyễn Công trứ - Hn có 1 hàng trứng đánh kem. Mỗi cốc là 1 lòng đỏ, cho 1 thìa đường vào và cho vào máy đánh trứng đánh bông lên, cửa hàng còn biến tấu cho thêm 1 chút chè đậu xanh vào ăn rất mát và bổ....

Bih cửa hàng đó không còn và mình cũng đã lớn, mình tự làm cho gd ăn, được cái là gia đình toàn người thích trứng nên cũng dễ. Nhà mình 5 người mình làm 8 lòng đỏ trứng gà,3 thìa đường đường to(thìa ăn phở) lấy máy đánh trứng đánh bông lên rồi ăn luôn. Nhiều nhà bạn mình kỹ tính còn đun một xoong nước nhỏ, xếp cốc trứng vào và đun cách thủy với nhiệt độ 50->70* đề phồng trứng chưa chín và muốn át mùi tanh. :) Ăn thế này bổ lắm, nên mỗi tuần mình chỉ dám làm 1 lần thôi, bih cả nhà béo quay rồi ^^. Chúc mẹ ngon miệng nhé

Socnhi!!!!!!!
08-01-2010, 11:40 AM
lấy lòng đỏ thôi mẹ nhé. Mình nhớ ngày còn bé trong chợ Nguyễn Công trứ - Hn có 1 hàng trứng đánh kem. Mỗi cốc là 1 lòng đỏ, cho 1 thìa đường vào và cho vào máy đánh trứng đánh bông lên, cửa hàng còn biến tấu cho thêm 1 chút chè đậu xanh vào ăn rất mát và bổ....

Bih cửa hàng đó không còn và mình cũng đã lớn, mình tự làm cho gd ăn, được cái là gia đình toàn người thích trứng nên cũng dễ. Nhà mình 5 người mình làm 8 lòng đỏ trứng gà,3 thìa đường đường to(thìa ăn phở) lấy máy đánh trứng đánh bông lên rồi ăn luôn. Nhiều nhà bạn mình kỹ tính còn đun một xoong nước nhỏ, xếp cốc trứng vào và đun cách thủy với nhiệt độ 50->70* đề phồng trứng chưa chín và muốn át mùi tanh. :) Ăn thế này bổ lắm, nên mỗi tuần mình chỉ dám làm 1 lần thôi, bih cả nhà béo quay rồi ^^. Chúc mẹ ngon miệng nhé

Chj ơi đánh trong vòng bao lâu ?đánh bằng tay có được ko???????

Nấmnem
08-01-2010, 02:01 PM
Chj ơi đánh trong vòng bao lâu ?đánh bằng tay có được ko???????

đánh bằng tay cũng được mẹ nó ạ, nhưng hơi lâu. Ngày xưa hồi mình còn bé, khi đó còn chưa có phới đánh trứng, bố mình làm cái đũa chẻ làm tư ở đầu đũa rồi kẹp hai thanh gỗ hình chữ thập, thế là thành cái phới đánh trứng. đơn giản thế mà vẫn đánh ngon ơ. Bây giờ có máy đánh trứng rồi vừa nhanh vừa tiện.
Mẹ nó đánh liên tục bằng tay chắc khoảng 10' là được ấy mà. Để ktra đc hay chưa, mẹ nó nhấc cái phới lên, thấy trứng đã đông cứng không bị rơi xuống là ok rồi đấy. Chúc ngon miệng nhé!

babyzonic
08-01-2010, 03:49 PM
ngày trước mẹ làm cho mình măm măm là chỉ dùng lòng đỏ trứng gà ta, có dùng mật ong hay đường thì ko nhớ nhưng ăn thì thơm và ngọt lắm. các mẹ làm là chẻ cái đũa ra làm 4 ở đầu ý rồi cho cái nan vào thành dấu cộng, cắt 1 cái ống nước nhỏ vừa cái đũa rồi tháo cái cánh quạt con cóc (ngày xưa có quạt này mừ) rồi cắm điện 1 lat bọt tung lên vàng ươm thơm mê man bất khuất lắm nhìn muốn măm liền à. chúc mẹ nó thành công

Bong hoa hong
08-03-2010, 08:46 AM
Có 1 đợt mình cũng ăn trứng đánh trong có 7 ngày liên tiếp mà thấy có hiệu quả ngay đấy, cảm thấy người khoẻ hơn, da sáng đẹp hơn, hình như cũng béo lên được 1 tí.
Mỗi tội sau đó lười lại bỏ cuộc. Nói chung là phải kiên nhẫn mẹ nó àh.
Chiều nay, mình sẽ "đua đòi" quay lại chiến dịch ăn trứng đánh để tẩm bổ nhỉ ^^
Mẹ nó thử làm theo cả cách này, ăn xem có hợp khẩu vị ko nhé.
->1 lòng đỏ trứng gà ta + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa bia (do mình ko thích ăn ngọt mà cũng tửu lượng kém, ko nhậu nhẹt bia r*** được tí nào nên cho ít theo khẩu vị)
-> đánh đều cho đến khi hỗn hợp thành kem trắng bông hết, đánh thấy nặng tay,... (như Nấm nem nói)
-> Đổ khoảng 200ml sữa tươi ko đường vào, rồi khuấy nhẹ tay cho đều thôi
-> Cho vào lò vi sóng khoảng 20s--> ăn được rồi :)

Chúc vc nhà Chip_08 đại thắng và mang về "chiến lợi phẩm" trong chiến dịch tẩm bổ sức khỏe nhé! \^_^/

MeSushj
04-13-2011, 04:24 PM
Có 1 đợt mình cũng ăn trứng đánh trong có 7 ngày liên tiếp mà thấy có hiệu quả ngay đấy, cảm thấy người khoẻ hơn, da sáng đẹp hơn, hình như cũng béo lên được 1 tí.
Mỗi tội sau đó lười lại bỏ cuộc. Nói chung là phải kiên nhẫn mẹ nó àh.
Chiều nay, mình sẽ "đua đòi" quay lại chiến dịch ăn trứng đánh để tẩm bổ nhỉ ^^
Mẹ nó thử làm theo cả cách này, ăn xem có hợp khẩu vị ko nhé.
->1 lòng đỏ trứng gà ta + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa bia (do mình ko thích ăn ngọt mà cũng tửu lượng kém, ko nhậu nhẹt bia r*** được tí nào nên cho ít theo khẩu vị)
-> đánh đều cho đến khi hỗn hợp thành kem trắng bông hết, đánh thấy nặng tay,... (như Nấm nem nói)
-> Đổ khoảng 200ml sữa tươi ko đường vào, rồi khuấy nhẹ tay cho đều thôi
-> Cho vào lò vi sóng khoảng 20s--> ăn được rồi :)

Chúc vc nhà Chip_08 đại thắng và mang về "chiến lợi phẩm" trong chiến dịch tẩm bổ sức khỏe nhé! \^_^/

mẹ nó ơi, cho bia và sữa vào nó có bị lỏng ra không???

lanbaby
04-13-2011, 08:40 PM
ôi tình yêu 1 thòi của em ... ngày mai lại quay về với món này, cơ mà với đường ăn kiêng vì sẽ rất bíu ^^

mekem10
04-14-2011, 09:57 AM
Ngày xưa, sinh viên mình hay làm món này, giờ lấy chồng, về nhà chồng lại chuyên về trứng và lại thấy,... không thích ăn trứng như ngày xưa ( hay tại nhìn thấy nhiều trứng quá nên ... no rồi).

Đánh trứng cho chút cafe vào vị rất ngon, mà chỉ nên đánh lòng đỏ thôi.

river233
04-15-2011, 10:05 AM
Hồi nhỏ mẹ em cũng hay làm món này. Hì! Em cũng hay làm, nhh e đánh cả lòng trắng cơ, đánh lòng trắng trước, sau khi lòng trắng đã thành kem, bông tơi, úp thìa xuống mà không bị chảy ý, thì cho tiếp đường và lòng đỏ vào đánh tiếp. Nên đánh vào cốc thành cao, lòng sau,nhỏ, trứng để tủ lạnh thì nên để ra ngoài 1 lúc sẽ đánh dễ hơn, cho thêm cacao nữa thì sẽ rất ngon và ngậy ^^!

mebecoi@yahoo.com
11-17-2011, 04:11 PM
món này tớ hay ăn trên ngõ tô tịch (phố hoa quả dầm ý), thấy các chị chủ quán cầm cái máy đánh trứng bằng tay, đánh khoảng 10p gì đó, 1 thìa đường, 2 lòng đỏ trứng, được 1 cốc kem trứng như cốc liên xô ngày xưa ấy
ai lười thì lên đó mua cho nhanh, tớ đang định đi sắm 1 em máy đánh trứng về tự chế đây

suchinshop.com
11-17-2011, 07:14 PM
theo mình hay đánh thì đánh lòng trắng bông cứng xong cho lòng đỏ vào đánh tiếp sang màu vàng chanh là đc, chứ ăn tí lòng đỏ ko thì ko bõ ý hihi

hoahongtrang01
11-18-2011, 03:47 PM
Món này mình chưa ăn lần nào, chẳng hình dung ra món đó ra sao, ai có hình post cho mình xem với

meid308
11-19-2011, 11:59 AM
mình thì đánh với sữa ông thọ. đánh bông lòng đỏ trc, sau đó cho sữa đặc vào mà vẫn thấy nó lỏng chứ k được cứng như các mẹ nói là sao??? hay mình làm sai công đoạn nào nhỉ???

ninabag.com
11-22-2011, 11:53 AM
Chỉ đánh lòng đỏ chị ạh. Nhưng mà món này tăng cân đó nha.

ngodong9
11-22-2011, 11:57 AM
đánh bằng tay cũng được mẹ nó ạ, nhưng hơi lâu. Ngày xưa hồi mình còn bé, khi đó còn chưa có phới đánh trứng, bố mình làm cái đũa chẻ làm tư ở đầu đũa rồi kẹp hai thanh gỗ hình chữ thập, thế là thành cái phới đánh trứng. đơn giản thế mà vẫn đánh ngon ơ. Bây giờ có máy đánh trứng rồi vừa nhanh vừa tiện.
Mẹ nó đánh liên tục bằng tay chắc khoảng 10' là được ấy mà. Để ktra đc hay chưa, mẹ nó nhấc cái phới lên, thấy trứng đã đông cứng không bị rơi xuống là ok rồi đấy. Chúc ngon miệng nhé!
Ôi nhớ cái ngày xưa quá
mình còi dí dị bố cũng làm như bố bạn, sao mà ngon thế
mình cũng chưa có máy đánh trứng, hôm trước thử đánh 1 lần mà muốn rớt tay luôn
luôn tiện ai thanh lý hay có cáin ào mini rẽ tiền mua cía nhỉ

ngodong9
11-22-2011, 11:58 AM
theo mình hay đánh thì đánh lòng trắng bông cứng xong cho lòng đỏ vào đánh tiếp sang màu vàng chanh là đc, chứ ăn tí lòng đỏ ko thì ko bõ ý hihi
cái công thức này chỉ dành làm bánh thôi
chứ uống trực tiếp cả lòng trắng tanh mà ko ngon bạn ạ

mechipxinh123
11-22-2011, 02:54 PM
Ngày trước mình kết món kem trứng này lắm. cho 1 lòng đỏ trứng gà với 1 thìa đường đánh bông lên ăn tuyệt lắm. Nếu mẹ nào uống được cà phê cho một thìa cà phê sữa vào là thơm lắm. Đánh bằng tay cũng được nhưng lâu và mỏi tay lắm, đánh bằng máy nhanh hơn. Các mẹ cứ đánh đến khi nào bông lên là được, kem trứng có màu trắng ngà, bông, khi hoàn thành là không bị lắng lòng đỏ trứng xuống đáy đâu nhé. Mẹ nào thích thì pha với sữa nóng uống cũng ngon lắm. Nhưng nhớ là phải đánh kỹ không ăn đau bụng đấy.

Nấmnem
11-22-2011, 03:18 PM
mình thì đánh với sữa ông thọ. đánh bông lòng đỏ trc, sau đó cho sữa đặc vào mà vẫn thấy nó lỏng chứ k được cứng như các mẹ nói là sao??? hay mình làm sai công đoạn nào nhỉ???
Đánh với sữa ông thọ, tớ nghĩ là sai ở chỗ này! Mẹ nó thử thay bằng đường xem sao. Hoặc cho ít sữa ông thọ thôi!

CHIP_08
11-28-2011, 09:57 AM
Hôm qua mình vừa đánh kem trứng xong, mình đánh 4 lòng đỏ thật bông chín rồi cho 2 gói Milo đánh lại cho đều. Ngon tuyệt, 2 bố con cứ thòm thèm mãi...
Chắc tối nay mình đổi vị sang trứng mật ong xem sao...

nguoi_me_tre_1412
07-28-2012, 06:42 PM
các mẹ ơi tại sao không nên đánh fần òng trắng trứng ạ

metinthoi
07-29-2012, 12:48 AM
Mình chưa làm món này bao giờ, cu nhà mình rất thích ăn trứng để mình thử làm xem cu có thích ko. Thanks các mẹ

windy3000
07-29-2012, 02:58 PM
hồi em ăn kiêng Atkins em biết được một món gần tương tự thế này cũng dc lắm ạ.
đánh 1 lòng đỏ trứng gà rồi cho thêm Whipping cream và cà phê bột vào.tuyệt vời luôn ý ah :x
cà phê đã khử mùi tanh của trứng, cả whipping cream cũng phần nào làm mất mùi của trứng :x

nguoi_me_tre_1412
07-30-2012, 09:41 AM
các mẹ ơi em đã thực hành 2 hôm nay, nhưng nếu em đánh mình lòng đỏ không thôi thì nó không bông được,em đánh cả lòng trắng vào thì thấy nó bông và xốp hơn, có việc gì không ạ, mẹ nào có kinh nghiệm chỉ cho em với

Pa2ya
07-30-2012, 10:05 AM
cái chính của công cuộc đánh kem này là máy đánh trứng mà nhà e thì lại ứ có mới chán :((

online_tainha
07-30-2012, 11:53 AM
các mẹ ơi em đã thực hành 2 hôm nay, nhưng nếu em đánh mình lòng đỏ không thôi thì nó không bông được,em đánh cả lòng trắng vào thì thấy nó bông và xốp hơn, có việc gì không ạ, mẹ nào có kinh nghiệm chỉ cho em với

Chưa bông đc có phải là do đánh chưa đủ...liều không??? :D vì thường đánh nhuyễn ra mới bông đc mà!

hoangphuong112
08-11-2012, 02:22 AM
các mẹ cho e hỏi là máy đánh trứng thì mua ở đâu ạ. Em đi mua thấy nhiều loại quá không biết chọn ntn nữa :(

sauxinhdep
09-03-2012, 04:13 PM
Cái này hồi nhỏ mẹ hay làm cho mình ăn nè. Chỉ đánh bằng tay thôi nhé. Bỏ thêm chút sữa đặc, rồi bia. Có khi là nước cam... Giờ thì ko dám ăn kiểu đó nữa, vì trứng bây giờ sợ dịch cúm lắm

thuybaby88
09-03-2012, 08:12 PM
trước em cũng toàn ăn cái này, các cụ bảo ăn cho béo mà chả thấy béo đâu :)). đánh lòng đỏ thôi nhé, em hay cho vào cái cốc dài dài ý, cho ít đường vào, dùng cái đánh trứng dạng xoắn ốc đánh lên đánh xuống ý, em toàn đánh bằng tay mà. tầm 15' là dc :D

kt2a6
09-04-2012, 08:17 AM
các mẹ ơi có mẹ nào tự tay làm bánh sinh nhật chưa.Em đang muốn tự mình làm để tặng bẹn em 1 cái mà khó quá.hic.

vibeyeu
09-05-2012, 11:58 AM
Cá nhân em thấy đánh máy đánh trứng ko ngonn bằng đánh dụng cụ bằng tay, tuy có bông hơn. Nhà em thì em lười, toàn xã đánh cho ăn, em thấy đánh lẫn ít lòng trắng vào thì hơi tanh, đánh lòng đỏ không thì ngon hơn. Mỗi lần ăn như ăn kem ý, ngon lắm

vibeyeu
09-05-2012, 11:59 AM
các mẹ ơi có mẹ nào tự tay làm bánh sinh nhật chưa.Em đang muốn tự mình làm để tặng bẹn em 1 cái mà khó quá.hic. chị search trên mạng chị KHai tâm bếp rùa ý, chị ý dậy mấy cái này hay lắm ạ

caycongtrinhvn
10-08-2012, 10:20 AM
Hôm nay mình phải về thực hành ngay món này mới được . hi

vibeyeu
10-08-2012, 10:33 AM
Hôm nay mình phải về thực hành ngay món này mới được . hiđánh bằng tay thì hơi lâu,tâmf 10p thì bắt đầu có kết quả, đừng nản nhé. hôm đầu em đánh cứ sốt ruột....

hongtra
10-08-2012, 12:46 PM
Ngày bé mẹ em bán món này nên em nghiền lắm, bố e mua cho mẹ cái máy đánh kem trứng của Nhật đó, quay tít mù tắp luôn, bông ko còn dịch của trứng nữa. Vẫn nhớ cách làm của mẹ em :

- Lòng đỏ trứng gà đập ra cốc + 1 thìa đường(tùy khẩu vị) - đánh đều lên khi nào thấy trừng bông lên, quện vào nhau ngậy ngậy là ok.
- cho thêm 1/2 cốc bia nữa vào, lấy thìa đánh lên cho quện với nhau rồi cứ thế uống. Bác nào thích ăn ko thì đừng cho bia vào vội, cứ ăn ko thế với bánh mì. sau no mới cho bia vào uống ực phát hết nhuôn.

Công dụng: tốt nhuận tràng và da dẻ đẹp mĩ mãn, nhất là ai mới sinh xong ăn nữa thì thôi rồi ^^.

Nhưng trứng chị phải chọn trứng quê, mới thì mới ngon và có tác dụng.