PDA

View Full Version : nấu cháo cho bé như thế nào? giúp mình vớimebeMoc
06-13-2005, 08:50 AM
Các mẹ ơi, Mốc nhà mình dạo này có vẻ chán bột, mình muốn chuyển sang cho bé ăn cháo. Mình đã mua gạo vỡ để chuẩn bị nấu cháo rồi nhưng không biêt nên nấu theo tỉ lệ thế nào. Cho thịt rau thể nào để vừa ngon, đủ chất... Mình phân vân quá, đi hỏi một số người thỉ họ cứ bảo áng áng, mình thì thích có tỷ lệ như nấu bột, vậy ai biết thì bảo mình với ????
Ah, có mẹ nào đã dùng gạo cháo cao cấp của Neslle rồi, thấy có ngon không và có kinh nghiệm gì thì mách mình với nhé?
Cảm ơn nhiều!

Me_chauchau
06-13-2005, 11:02 AM
chào các mẹ,
mình cũng đang rất băn khoăn về vụ này đây. Bình thường con trẻ vẫn hay được cho ăn bột, nhưng theo các bà đằng chồng mình thì mọi người cho là ăn cháo xay ngay từ giai đoạn tập ăn dặm tốt hơn ăn bột. Cháu nhà mình bây giờ mới 5 tháng, chưa cho ăn bột nhưng nếu cho ăn cháo xay thì nấu như thế nào, các thành phần tỉ lệ thức ăn ra sao cho trẻ mới tập ăn dặm. Ai có kinh nghiệm về chuyện này thì giúp mình nhé.
Cảm ơn nhiều

MomMi
06-14-2005, 08:46 AM
nếu bé nhà bạn mới tập ăn dặm thì đầu tiên chị nấu cháo gạo, sau đó lọc lấy nước pha sữa cho bé để bé làm quen với tinh bột. Sau khi bé đã tiếp nhận được thức ăn mới rồi thì chị chuyển sang lấy nước cháo đặc dần và tiến đến là xay cho bé ăn( thật nhuyễn), mỗi lần nấu có thể thêm rau, đậu đen, đậu xanh, bí ngô, cà rốt,... cho bé đổi món. Lúc đầu nên pha kèm với sữa( gọi là bột ngọt) cho bé ăn( chú ý khi có thêm nước cháo thì lượng sữa phải giảm đi để bé dễ tiêu hoá). Khi bé được khoảng 6 tháng hoặc hơn thì tập cho bé ăn bột mặn. Lúc này cháo còn phải cộng thêm cả các chất đạm như thịt lợn, thịt bò, tôm, cá, cua, trứng,... bên cạnh rau. Nấu chín nhừ và xay nhuyễn cả cái cho bé ăn. Khi nấu nhớ cho thêm chút dầu ăn ( tốt nhất là dùng dầu mè) để bé tổng hợp vitamin.
Bé nhà em từ khi tập ăn dặm cho đến bây giờ toàn ăn cháo xay thôi, em không thích cho bé ăn bột vì nếu bột nấu không chín là bé bị đường ruột ngay. Hơn nữa, tất cả các thức ăn của trẻ khi được nấu chín nhừ thì khả năng hấp thụ các chất sẽ tốt hơn và được nhiều hơn so với nấu không nhừ. Ăn cháo bé cũng dễ tiêu hoá hơn ăn bột.