PDA

View Full Version : thuc don an dam nhu the naophuongdongnam
06-14-2005, 11:16 PM
cu ti nha em moi duoc 4thang nen em muon co them thuc don cho cu tian dam. xin cac me chi gium cho em voi.
cu ti nha em trom via cung rat chiu an nhung em co rat it thuc don danh cho chau. em co doc cac bai nhung ko biet cac me nau bot ngot cho chau bang sua hop hay sua me. em co rat nhieu sua nhung cu ti lai ko muon an ti nhieu :( mong cac me chi gium em nhe
[/list]

Adam & Eve
06-15-2005, 11:11 AM
Sao mẹ bé cho con ăn dặm sớm thế. Thực đơn cho bé ở tuổi này thì chỉ có nấu ở dạng nước thôi. Vì cái dạ dày của bé còn non lắm nên không thể cho ăn đặc được. Mẹ bé có thể lấy nước cơm, nước luộc rau cho bé tập ăn, nước hoa quả nữa. Tốt nhất là cho cho bé tập uống từng loại riêng biệt, vì uống sữa vẫn là chính. Đừng vì thấy bé không thích ti mẹ, không thích uống sữa mà vội bỏ cuộc. Cần phải kiên nhẫn mới được mẹ bé ạ. Cố gắng lên nhé. Sau 6 tháng hãy cho bé bột dạng loãng. Bây giờ mỗi ngày mẹ bé cho bé uống sữa, và 1 lần/ngày uống thêm một loại gì đấy thôi, mỗi lần chỉ khoang 40 cc thôi. Chúc bé ăn ngoan.

phuongdongnam
06-15-2005, 10:45 PM
em van biet the, nhung cu ti nha em khong chiu uong sua ngoai ma chi ti me thoichi a. trom via em cho cu ti an bot dang loang nhung cu cau van aan ngon lanh, chi toi an hoi it chi a. em muon hoi chi tre em moc rang som nhat khi nao? vi cu ti nha em thich gam tay hon la an ti, em khong co cach nao de bo thooi quen do di duoc chi a. em mong chi chi giiup cho em voi.
em cam on

Adam & Eve
06-15-2005, 11:11 PM
Nhóc con nhà mình mút tay từ khi 4 tháng rưỡi, nhưng đến tận tháng thứ 7 mới mọc răng. Nhưng cũng có bé mọc răng từ khi 5 tháng. Bé mút tay thì mình kéo tay bé ra và nói với bé. Cũng chẳng có kết quả khả quan đâu, nhưng dần dần khi bé lớn sẽ không có thói quen mút tay.
Còn vụ cho uống sữa ngoài thì bạn thử cố kiên nhẫn với bé xem sao. Bé nhà mình cũng chỉ thích ti mẹ, cho đến khi gần 6 tháng mình cũng phải tập cho bé uống sữa bình đấy. Cũng mất gần 2 tuần, để cho bé thật đói, thế là cu cậu làm hết 180cc.
Cho bé ăn bột (dù là bột loãng) sớm thì ruột và dạ dày của bé phải làm việc nhiều hơn sẽ không tốt cho bé. Nếu bé không chịu ti bằng núm vú thì bạn thử với loại bình có thìa xem sao. Loại bình có thìa này thực ra là để cho bé bắt đầu ăn dặm đấy.

vanha
06-16-2005, 08:23 AM
Mình cũng nghĩ là bạn cho bé ăn dặm hơi sớm đấy . Bé nhà mình thì 4,5 tháng mới bắt đầu ăn dặm, nhưng mỗi ngày mình chỉ cho bé ăn bột ăn liền khoảng 1 chén con thôi, sữa vẫn là chính . Bé không thích ăn sữa ngoài thì vẫn tập cho bé ăn được mà, ngày trước 1 ngày mình chỉ cho bé bú được 30ml sữa ngoài đã là 1 kỳ tích rồi đấy, nhưng sau này bé quen thôi không lo đâu . Bé nhà em 8 tháng mới nhú được 1 cái răng trông ngộ lắm . Ngày trước cũng hay mút tay lắm nhưng bây giờ ít mút tay hơn chỉ thích gặm các đồ chơi thôi, không biết bao giờ mới bỏ được đây huhuhuh

Bong-Boc
06-16-2005, 11:54 AM
Cac chi oi em moi ra nhap cho em hoi mot chut dc

Con nha em duoc 5 thang ruoi, sua em con du cho chau, nhung em fai di lam tu luc chau duoc 4 thang, hang ngay buoi sang em vat de o nha cho chau duoc khoang 120-150 ml sua cho an den 12h30' em ve cho chau bu va lai vat tiep de den chieu duoc khoang 70-80ml va chau an them mot bua sua ngoai, den 6h em moi ve cho chau bu, cac chi thay luong sua nhu vay co du cho chau ko?

Mot tuan gan day em em cho chau an ngay 2 lan nuoc com va van luong sua nhu tren, em dinh cho chau an chao xay thi da duoc chua cac chi, em co nen xay luon thit vao duoc ko? cac chi chi giup em voi

Cam on cac chi nhieu! :)

BiBo
06-16-2005, 12:29 PM
Nói chung là tùy bé thôi . Chứ 2 bạn nhà này tự động chuyển qua ti bình k an ti mẹ nữa từ lúc 4tháng. Có lẽ là có mẹo nhỏ ở đây: bạn hãy cho bé ăn xen kẽ giữa các cữ bú với nhau, lúc thì ăn bình lúc thì ăn ti mẹ . Nếu bé k chịu ăn bình thì thử đổi qua loại núm vú khác xem, 2 bạn nhà này chỉ ăn núm vú cao su k chịu ăn núm vú silicon dù đói cách mấy . 2 bạn này cũng ăn dặm từ 4 tháng đấy, mình cho nó ăn loại ngũ cốc sữa của Nestle, mê lắm ăn đến 8 thánng mới ăn qua loại mặn. thế mà giờ chúng nó cũng bình thường có khi còn trội hơn đứa cùng tuổi : 14 tháng năng 11.2kg & 10.9 kg cao 76cm rồi (mà chúng nó còn sinh thiếu tháng đấy)
Chúc bạn thành công

meoxu
06-16-2005, 01:41 PM
bé nhà mình lúc mới ăn dặm cũng dùng Nestlé lúa mì sữa; hoặc khoai tây, khoai lang, cà rốt nghiền trộn sữa. lúc 6 tháng thì ăn cháo xay (thịt, rau...) chứ chưa ăn bột nấu bao giờMùa này đang có hạt sen tươi cho bé ăn cũng tốt.

Bong-Boc
06-16-2005, 02:42 PM
Chi meoxu oi, con nha em khong hop voi bot an lien lua mi cua Nesttle em da mua 1 hop thu cho chau roi nhung chau di ngoai loang, co bot va con co cac hat nhu hoa ca hoa cai nua, the em moi cho an nuoc chao chi a. Em con cho chau uong sua Similac Advance cung ko hop, con em ko bi tao bon, vay chi hoac chi nao co the chi giup em nen cho chau uong sua nao dc ko?

Cam on cac chi. :)

Bong-Boc
06-16-2005, 02:53 PM
Hai be nha Bibo sinh doi ha chi, thich the, con em luc bon thang dc 7,2 kg, sang thang 5 van the, con den thang nay em chua can nhung co ve cung ko xinh may chi a, vay co dang lo ko cac chi. [-o<

meoxu
06-16-2005, 04:08 PM
Chi meoxu oi, con nha em khong hop voi bot an lien lua mi cua Nesttle em da mua 1 hop thu cho chau roi nhung chau di ngoai loang, co bot va con co cac hat nhu hoa ca hoa cai nua, the em moi cho an nuoc chao chi a. Em con cho chau uong sua Similac Advance cung ko hop, con em ko bi tao bon, vay chi hoac chi nao co the chi giup em nen cho chau uong sua nao dc ko?

Cam on cac chi. :)

Mình thì ghét nước cháo nhất trầnđời vì mình cho rằng nước cháo chả có chất (chả biết mình có đúng ko?) BMC mình thì suốt ngày kể rằng nuôi con bằng nước cháo!!!. Nhưng mà bạn cho bé ăn lượng bột nestlé như thế nào ? Su nhà mình lúc mới ăn chỉ ăn một hai thìa con pha loãng thôi, rồi tăng dần lên 1/2 bát con đựng nước mắm rồi 1 bát nước mắm đến 6 tháng mới ăn được lưng bát ăn cơm thôi. Nếu bé nhà bạn ko ăn đc bột nestlé thì thử cho bé ăn khoai tây nghiền, rau nghiền pha loãng với sữa xem. Nhớ là cho ăn từ từ ít một thôi. Bé mới ăn dặm mà ăn nước cháo 2 lần/ngày thì có nhiều ko ? Bạn thử hỏi bs xem có phải nước cơm làm em bé khó tiêu ko ? :?: vì mình nghe nói hình như tinh bột nhiều quá ko tốt đâu.
về sữa thì mình ko thạo vì em nhà mình chỉ uống có Friso thôi; bạn hỏi các mẹ khác xem sao. Lúc 6 tháng bé ăn chừng khoảng 600-700ml sữa/ngày.

thuyph
06-16-2005, 05:13 PM
Bong boc ơi nếu bé không hợp bột Nesle thì có thể thay bằng bột Hipp siêu sạch cũng được đấy thử xem thay đổi bé có thích ko

thuyph
06-16-2005, 05:14 PM
Phuongdongnam ơi mình toàn nấu bột ngọt bằng sữa bột thôi, bé thích ăn lắm

BiBo
06-16-2005, 10:40 PM
Đúng rồi các bé mới tập ăn dặm thì k nên cho ăn nhiều, chủ yếu vẫn là sữa . Bạn có thể trộn bột với sữa mẹ hoặc sữa bé đang dùng . Còn về loại nào thì mình k rõ lắm vì 2 thằng nhà mình nó chịu Nestle nên k có dùng loại khác . Còn vấn đề bị táo bón thì mình chịu vì thằng lớn nhà mình từ lúc nhỏ xíu đến giờ chuyện đó là thừong xuyên trong khi 2 anh em cùng chế độ ăn thằng em cứ bình thường ngày 2 lần còn nó thì 2 ngày /lần là chuyện thường:) Đc cái 2 thằng này nó thương cha mẹ nên mua sữa đắt tiền như của Abbot, Mead Johnson thì nó té re còn ăn sữa Cô gái Hà Lan thì vô tư:) và chỉ có CGHL k loại nào khác .Nhà mình mỗi lần đi mua đò cứ như là đi mua buôn ấy nên toàn ra chợ đầu mối mua , đã có ng hỏi là chị mở cửa hàng ở đâu thê????

BiBo
06-16-2005, 10:47 PM
Bong_Boc ơi em bé mới ăn thức ăn lạ lần đầu mà như vậy là chuyện bình thường . Cứ cho ăn tiếp vài bữa là hết thôi . BS nói đó là phản ứng tốt .

Bong-Boc
06-17-2005, 11:22 AM
Cam oi chi meoxu, Bibo va Thuyph nhieu nhe!

Em cung biet ko nen cho an nuoc chao nhieu nhung BMC em thi bao truoc tao nuoi 2 dua sinh doi van bang nuoc chao ma chung no rat man. Chac la em se doi sua cho chau vay, chi Thuyph oi, mua sua hipp o dau dc chi nhi? chi cho em biet voi nhe. Em thay moi nguoi bao cho an dau Olive va dau gac thi co nen ko ha cac chi? :?: - ma tuoi con em gan 6 thang da nen an chua?

Cam on cac chi.

Bong-Boc
06-17-2005, 11:29 AM
Chi Bibo oi, BS noi di ngoai nhu vay la phan ung tot a? con em thinh thoang cu bi di nhu vay day co luc dit chau con do hon hom sau thi lai het, em thay hoi so, ma di kham BS thi cung ngai lam, vi moi BS noi mot kieu ma con minh thi con nho cho uong KS som qua thi ko tot. Lan sau em cho uong thu lau 1 chut vay.

Cam on chi nhieu!
Chuc 2 chau hay an chong lon :)

BiBo
06-17-2005, 11:31 AM
Ôi cho bé ăn dầu mỡ thì mới hấp thu đc Vitamin chứ .2anh bạn nhà này đang ăn dầu gấc Vio nè . Chắc tại mẹ Bong_Boc chưa đc BS tư vấn rồi . Còn các BMC thì cứ điệp khúc ngày xưa tao.... Nhưng bây giờ là thế kỷ nào rồi hả cụ ơi ?Phù may quá mẹ chồng mình tuy già nhưng rất hiểu biết và nắm bắt những thông tin dinh dưỡng khá tốt nên chẳng bao giờ phải nghe câu: ngày xưa tao.....:)Còn bà ngoại thì vô tư: chúng mày cứ nuôi sao cháu tao khỏe mạnh là đc

meoxu
06-17-2005, 11:35 AM
Cam oi chi meoxu, Bibo va Thuyph nhieu nhe!

Em cung biet ko nen cho an nuoc chao nhieu nhung BMC em thi bao truoc tao nuoi 2 dua sinh doi van bang nuoc chao ma chung no rat man. Chac la em se doi sua cho chau vay, chi Thuyph oi, mua sua hipp o dau dc chi nhi? chi cho em biet voi nhe. Em thay moi nguoi bao cho an dau Olive va dau gac thi co nen ko ha cac chi? :?: - ma tuoi con em gan 6 thang da nen an chua?

Cam on cac chi.

Đúng là trẻ con ăn nhiều nước cháo sẽ mập hơn vì nhiều nước cháo có nhiều tinh bột để tạo cơ (ko biết mình đọc đc cái này ở đâu nữa) nhưng bé cần cả protéin (thịt, cá...), vitamin (rau xanh, hoa quả...) đặc biệt là sữa để phát triển đầy đủ. Thời của ông bà có tiền cũng chẳng biết mua đồ ăn cho con ở đâu vì làm gì có bán, thế nên ko thể so sánh đc. Mình đang ở thế kỷ 21 cơ mà và ông bà đã nuôi con từ cách đây 30 năm :evil: không lẽ khoa học ko phát triển!!!!
Em chồng mình cũng nuôi con bằng nước cháo với bột nấu nước xương ninh lúc nhỏ mập ghê lắm ai nhìn cũng thích thế nhưng đến lúc 3 tuổi lại còi hơn mà đặc biệt thấp hơn con người khác vì mẹ nó ko có điều kiện nuôi đầy đủ.

Dầu ăn thì ko thể thiếu vì giúp tổng hợp vitamin D chống còi xương, mình thấy bảo dầu olive tốt đấy nhưng mà đắt, nếu ko có cho ăn dầu ăn thường hay mỡ gà (thấy bảo dễ tiêu).

Mình thấy sữa Hipp có bán nhiều ở siêu thị métro.

Bong-Boc
06-17-2005, 11:45 AM
Cam on cac chi nhieu em se thu cho chau an dan.

mebeMoc
06-17-2005, 04:28 PM
Sữa Hipp thì siêu thị nào cũng có bạn ah, có đại lý rất to ở Khâm Thiên và cả đường Lê Thanh Nghị nữa.
Nếu bạn vấn băn khoăn chế độ ăn của bé thì có thể đên TT Tư vấn Dinh Dưỡng ở phố Yec xanh (Ko biet mình viết có đúng ko), đến đó bạn sẽ được BS tư vấn đầy đủ, thậm chí còn có lớp học nấu bột cho bé nữa, lúc trước mình cũng đi học ở đấy. (ko biết bạn ở HN hay TP.HCM)

meBinh_Minh
06-20-2005, 09:48 AM
PhuongDongNam oi, minh cung dang muon hoi cac Me de tham khao Menu cho cun nha minh day. Minh cung cho con an bot Hipp day. Ngon hon lua mi sua cua Nesley nhieu (me con thich an nua la.. :oops: ).
Cac Me co Menu cua mot ngay, mot tuan thi cang tot, cho me Binh_Minh va Me PhongDong Nam tham khao voi nao!!
Chau Minh duoc tron 6 thang roi!!

Cam on cac Bac!

MeBinh_Minh

min
06-22-2005, 11:24 PM
Mẹ Binh Minh, nếu em bé của mẹ được 6 tháng thì mẹ có thể tham khảo thực đơn này nhé:

7h30: Bú mẹ hoặc bú bình

9h30: ăn bột (tùy loại bột: thịt lợn hoặc trứng) : 10g

11h: ăn chuối tiêu

12h: bú mẹ hoặc bú bình

14h: uống nước cam

16h: ăn bột: 10g

19h30: Bú mẹ hoặc bú bình

Tiếp sau đó là bú mẹ theo nhu cầu của em bé.

Mẹ Binh Minh, đây là thực đơn của bé Tin nhà mình ( bé được gần 6 tháng rưỡi) đã được bác sĩ cố vấn.
Bạn xem có thể tham khảo được không nhé.

Chúc bé nhà bạn ngon miệng.

meBinh_Minh
06-23-2005, 08:42 AM
Cam on me Min cho me Binh Minh thuc don nhe!!
Me be Tin oi, trong be Tin de thuong nhi. Trom via toc rat nhieu va den nua. Be trai dung khong me Min??Thuc don cua be Tin kha phong phu nhi. Minh bay gio moi cho cun nha minh mot bua hoa qua thoi. Sua bot thi uong it lam, toan phai xuc thia. COn hai bua bot thi an ngon lanh, ha mom lien tuc nhu con chim con ay :lol: . Ah, me Tin cho be an bot ca chua?? Bay gio minh moi cho an thit nac, trung thoi va cac loai rau, cu, dau (do xanh, trang). Khong biet khi nao cho be an tom va ca duoc nhi??
Be Tin bay gio hang thang len duoc bao nhieu ba me Min??

Me BinhMinh

min
06-23-2005, 12:12 PM
Hi,hi... Nhầm to rồi mẹ Binh Minh ơi, bé Tin nhà mình là con gái đấy. Ảnh

post lên là từ hồi Tin được gần 4 tháng đấy mẹ Binh Minh ạ, thế mà tóc của

bé trộm vía tốt quá (mẹ phải cắt cho 4 lần rồi đấy)

Bột cá thì mình chưa cho bé ăn vì bé mới chuyển sang ăn bột mặn thôi, có

lẽ khoảng 1 tuần nữa mình sẽ cho bé ăn bột Tôm. Hiện tại mình chỉ cho bé

ăn bột thịt lợn, bột trứng và rau củ các loại.

Bé nhà mình lúc 6 tháng mới được gần 7 kg thôi ( bé quá phải không?),

bây giờ được 6 tháng rưỡi rồi thì mình chưa cân thử. Hai tháng nay bé chỉ

tăng được có 4 lạng 1 tháng thôi mẹ Binh Minh à. Từ hồi sinh ra đến tận khi

bé 5 tháng mình mới tập được cho bé ăn sữa bò đấy. Nói chung muốn cho

các bé ăn sữa bò thì phải kiên trì thôi bạn ạ, ngày nào mình cũng phải

bón từng thìa sữa cho bé đấy. Lúc đầu cũng nản lắm nhưng sau lần bà

bác sĩ mắng cho là không chịu kiên trì thì con sẽ bị còi xương, mình

vừa ngượng vừa thương con nên đã phải cố gắng. Bây giờ thì bé cũng đã

chịu ăn sữa bò và chỉ 15 phút là hết 120ml (may quá bé thương mẹ và đền

ơn cho mẹ đấy).

Mà nhà mẹ Binh Minh ở đâu vậy, mình thấy mẹ nói là hay mua sữa ở cửa

hàng Nghi Nga ở Tây Sơn, còn mình thì hay mua ở hàng Mai Hương cũng ở

Tây Sơn vì nhà mình ở Thái Hà.

meBinh_Minh
06-23-2005, 02:37 PM
Chao Me be Tin! Oi, hoa ra ra mot nang Cong chua u?The ma trom via trong chagn khac gi con trai me Min ạ Chac khong phai mot minh me BinhMinh nham dau nhi!!
Minh cung moi tap cho thang Co nha minh uong sua khi chuan bi di lạm Bu binh that bai nhieu lan, no chiu doi cho me ve chu nhat dinh khong mut ay, tuyet vong ve chuyen bu binh, roi quay sang xuc thia, chi duoc 60CC thoi, ma muon uong het khong do vai thi thang Co Anh phai nhay nhot ho het, roi dien he, dam boc (boxing) ay no moi chiu uong cho Cuc het chiu noi ay....Nhung day la minh con co gang day Bay gio o nha voi ba thi con te hon, co hom chang duoc CC nao :cry:
Nhung nghe me Min noi minh sot ruot qua
Phai kien tri thoi va dong vien Ba cho chau uong vạy
Bay gio hang ngay thuc don cua be nha minh co le hoi it Min ạ
Nay nhe, sang bu me truoc khi di lam , doi khi no con ngu them roi moi dạy , sau do uong sua khoang 8gio (60CC) ngu mot tieng hoac 30phut roi day an bot (mot bat bot bang bat an com gan day ay), sang thi an bot man voi rau, thit nac hoac xuong ham), sau do choi roi tam, cho me ve trua bu roi ngu trụa NGu day uong sua (60CC), 1tieng sau thi an hoa qua, khoang 4h30 hoac 5gio thi an bot ngot. Me ve bu nhung truoc khi di ngu neu minh thay it sua thi lai cho uong them sua, nhung cung chi duoc the thọi Qua it nhi!!Chan lam Min a . Thoi, chac phai tang len 90CC mot bua va phai kien tri de cho be thich sua nhi!! Neu khong thi chac chan la khong tot roi :cry: Minh cung se den VDD o Yesxanh de bac sy tu van them.
Nha minh o TXNam, nhung lam o gan do nen hay qua NghiNga mua Min ạ
Be nha minh cung chi len 5lángthang thoi. Tin hoi de ra may ky?Be cu len deu thi Min dung lo gị Cu thuc don nhu vay va tang dan khi be lon len minh nghi la on day ma!! Trom via trong Tin cung cap lam!!
Chuc hai me con khoe, ngoan nhe!!

MeBinh_Minh

phuongdongnam
06-25-2005, 11:11 PM
Em chao hai me MInva me Binh_minh
Em nghe hai me thao luan ve che do an cua cac be ma em thay suot ruot hon me Binh_minh nhieu, vi cu ti nha em noi chung ve an uong van chua di vao gio giac gi ca(vi em lam o nha ma) nen em ko cho cu ti an sua binh, hon nua la cu ti ko chiu an sua ngoai :( (vi sua me co nhieu). thuc don cua cu ti nha em nhu sau:
Buoi sang: cu ti an bot luc 9h30
Chieu 2h em cho cu ti uong nuoc hoa qua
Den 5h thi an them bua bot nua
Ngoai nhung bua chinh nay ra em cho bu ti me (thay vi bu sua binh).
Cac me thay nhu vay co on ko, cu ti nha em cung cham lon lam. khi sinh ra duoc 2,8kg, bay gio 4thang roi cung chi co 6kg thoi, cac me thay co phaai cu ti hoi coi ko?Trom via ccug cung cap hon so voi tre cung tuoi con trong nhu tre 3thang ay.Me nao co bi quyet gi ko ci dum em voi( nhung dung du cu ti bu binh :cry: , vi tha nhin con hon an binh :lol: )

MeKhoai
06-28-2005, 04:08 PM
Mình thích hình của bé nhà chị quá! ngộ ghê. mình có logo của bé do bạn mình làm giúp ở mail yahoo ma ko biét cách đưa lên diễn đàn. chỉ giú mình với.
Bé nhà mình , ăn dặm từ 5 tháng

meoxu
06-28-2005, 04:13 PM
Mình thích hình của bé nhà chị quá! ngộ ghê. mình có logo của bé do bạn mình làm giúp ở mail yahoo ma ko biét cách đưa lên diễn đàn. chỉ giú mình với.
Bé nhà mình , ăn dặm từ 5 tháng

:wink: Mẹ Khoai vào đây xem này :

http://www.lamchame.com/forum/viewtopic.php?t=2318

MeKhoai
06-29-2005, 09:32 AM
gửi bố cục than!
Mình thử làm theo hD nhưng ảnh to dung lơựng lớn , không biết thế nào cho nhỏ lại. Trình độ mình chuối lắm. giúp với.
quy đinh DD ảnh không quá 20 KB, ảnh bé nhà mình 21,9 KB

MeKhoai
06-29-2005, 10:06 AM
bài đã sửa

tranhoangthan
07-04-2005, 09:40 AM
Xin chao cac ba me :D . Em la thanh vien moi cua dien dan day. Em rat muon lam quen va duoc sự giúp đỡ của các mọi người. Em đang có vấn đề muốn hỏi các mẹ đây. Ai biết giúp em với. Số là con trai em ( 7 tháng tuổi) chi thich ăn bột ngọt và trái cây thoi, kg thich ăn bột mặn hay cháo thịt, mỗi lần ăn cháo, cháu phun phèo phèo và cự nự rất nhiều. Có lẽ em kg biết cách nêm nếm vừa khẩu vị chăng? Em đọc sách thấy nói là kg được nêm gia vị cho thức ăn của trẻ nên em chi nê m 1 it muối ki nấu cháo. Vậy em có nên nêm thêm 1 ìt đường cho vừa miêng cháu kh? Em cảm ơn rất nhiều.

meoxu
07-04-2005, 11:26 AM
Xin chao cac ba me :D . Em la thanh vien moi cua dien dan day. Em rat muon lam quen va duoc sự giúp đỡ của các mọi người. Em đang có vấn đề muốn hỏi các mẹ đây. Ai biết giúp em với. Số là con trai em ( 7 tháng tuổi) chi thich ăn bột ngọt và trái cây thoi, kg thich ăn bột mặn hay cháo thịt, mỗi lần ăn cháo, cháu phun phèo phèo và cự nự rất nhiều. Có lẽ em kg biết cách nêm nếm vừa khẩu vị chăng? Em đọc sách thấy nói là kg được nêm gia vị cho thức ăn của trẻ nên em chi nê m 1 it muối ki nấu cháo. Vậy em có nên nêm thêm 1 ìt đường cho vừa miêng cháu kh? Em cảm ơn rất nhiều.

phải cho em bé ăn gia vị chứ. Nhà mình cho bé dùng bột canh i ốt nhưng chỉ một tí tẹo tèo teo thôi vì em bé ko ăn mặn như người lớn. Ngoài ra còn phải cho thêm dầu ăn nữa. Bé nhà mình thì bỏ ăn bột ngọt rồi, chỉ mong bé mỗi sáng ăn giúp mẹ 1 bát thôi mà nó ko chịu :?

MeKhoai
07-05-2005, 09:18 AM
Mình cũng cho con ăn nước mắm iốt , vì bột canh có cả mì chính các mẹ đừng nên cho bé ăn.
Tranhoangthan co the nau bột gạo xay cho bé xem bé có thích kO.

thuyph
07-05-2005, 09:41 AM
mẹ khoai nói đúng đấy, cho một ít mắm ngon (độ 1/2 thìa cà phê thôi) vào bột sẽ có độ đạm cao hơn. Muối và gia vị thì không tốt cho thận của bé.

MeKhoai
07-05-2005, 09:52 AM
Các mẹ thamkhải thực đơn be Khoai nhà mình nhé
tôi có bé Khoai vừa trong 9 tháng tuổi. Bé sinh non 34 tuần. nặng 1,9 kg. nay bé nặng 9,8 kg. dài 70 cm. Thực đơn của bé:
Thứ 2 : 6 giờ sáng - bú mẹ.
9giờ : 1 bát bột dinh dưỡng ăn liền.
11 giờ:1/2 hộp sữa chua Vinamil.
12 giờ: 180 ml sữa bột enfa pro A+.
14 giờ : 1/4 quả cam vắt nguyên chất.
15 giờ 30 : 1bát ăn cơm bột gạo say +rau ngót+ thịt heo. + dau an
18h30: bú mẹ
21 giờ 30 : 3/4 bát cháo +tôm +bí xanh ( xay nhuyễn ) + daau an
23 giờ đến sáng : bú mẹ
Thứ 3 : 6 giờ sáng - bú mẹ.
9giờ : 3/4 bát bột gạo bí đỏ+ sữa
11 giờ : 30 ml đu đủ xay
12 giờ: 180 ml sữa bột enfa pro A+.
14 giờ : 30 ml nước ninh đậu đen.
15 giờ 30 : 1bát ăn cơm bột gạo say +rau muống+ thịt bê. + dau an
18 h 30 : bú mẹ
21 giờ 30 : 3/4 bát cháo + cá quả +rau ngót ( xay nhuyễn )
23 giờ đến sáng : bú mẹ
Thứ 4 :
6 giờ sáng - bú mẹ.
9giờ : 3/4 bát bột gạo thịt gà + bí xanh + dầu ăn
11 h: 3/4 hộp sữa chua vinamil
12 giờ: 180 ml sữa bột enfa pro A+.
14 h: 40 ml sinh tố dưa hấu
15h30 : 3/4 bát cháo lươn + cải ngọt + dầu ăn
18 h30 : bú mẹ
21h30 : 3/4 bát bột gạo xay 4 trứng chim cút+ rau rền + dầu ăn

Thứ 5: như thứ 2
Thứ 6 : như thứ 3
Thứ 7:Sáng bú mẹ
9h30 : 3/4 bát cháo chim bồ câu + rau ngót + dầu ăn
11 h : bú mẹ
12 h : 1 hộp sữa chua
14 giờ : 40 ml sinh tố đu đủ + xoài
15h30 : 3/4 bát bột gạo xay + 1 quả trứng gà + dầu ăn
18h30 : 150 ml sữa đậu nành ( tự chế biến )
21 h 30 : 3/4 bát cháo cá quả + rau ngót + dầu ăn
23 giờ bú mẹ
Chủ nhật
Sáng bú mẹ
9h30 3/4 bát bột xay + thịt bê + rau muống + dầu ăn
11h bú mẹ
14 giờ : 40 ml sinh tố cam + dưa hấu
15 giờ 30 : 3/4 bát cháo xay tôm + bí xanh + dầu ăn
17h30: 30 ml nước đậu đen
18h30 : 180 ml sua bot
21 h30 : 3/4 bát bột sữa + bí đỏ

kimchi
07-05-2005, 11:29 AM
Me meoxu chắc chưa cho nhóc ăn nước cháo thì phải, chứ nhóc nhà mình hồi 4,5 tháng cho ăn nước cháo thì chắc người lắm,
Mẹ Phuong dong nam ơi, đầu tiên cho ăn 1 chút, sau đó nhiều dần lên.Có thể pha nước cơm với sữa cho cháu ăn quen 1 thời gian, sau đó khoảng tháng thứ 6 nấu cháo rồi xay ra thành bột trộn với sữa (làm bột ngọt) hoặc xay thịt, rau rồi lấy vải màn chiết ra nấu lên(thành bột mặn) cũng dễ ăn, dẻo lắm. Đấy là kinh nghiệm của mình

meoxu
07-05-2005, 11:41 AM
Me meoxu chắc chưa cho nhóc ăn nước cháo thì phải, chứ nhóc nhà mình hồi 4,5 tháng cho ăn nước cháo thì chắc người lắm,
Mẹ Phuong dong nam ơi, đầu tiên cho ăn 1 chút, sau đó nhiều dần lên.Có thể pha nước cơm với sữa cho cháu ăn quen 1 thời gian, sau đó khoảng tháng thứ 6 nấu cháo rồi xay ra thành bột trộn với sữa (làm bột ngọt) hoặc xay thịt, rau rồi lấy vải màn chiết ra nấu lên(thành bột mặn) cũng dễ ăn, dẻo lắm. Đấy là kinh nghiệm của mình

Kim chi ơi mình ghét nhất nước cháo đấy. Em bé ăn nước cháo thì chắc vì có nhiều tinh bột mà. Su nhà mình thì trừ lúc tập ăn ra đến khi ăn đc 1 bát con thì toàn ăn cháo xay thôi.

MomMi
07-06-2005, 09:17 AM
Mình không được như mẹ Khoai, thường bé nhà mình ăn theo gia đình, bố mẹ ăn gì thì con ăn nấy. Bé nhà mình lại ngủ nhiều nên không thể bắt bé dậy ăn cho đúng giờ được, có bắt bé dậy bé cũng không ăn được vì buồn ngủ. Còn T7 và CN thì mình cho bé bú theo nhu cầu, chẳng có giờ giấc gì cả.
Nói chung là không được khoa học, mình nuôi theo suy nghĩ và cảm nhận của mình. Nhưng trộm vía hiện nay bé cũng được 11kg rồi , cao 73cm mặc dù mới 8 tháng tuổi, đã mọc 4 răng, đang tập đi và trèo cầu thang thì khỏi phải nói, hì hục một lúc là lên đến tầng 2 luôn.

meoxu
07-06-2005, 10:19 AM
Mình không được như mẹ Khoai, thường bé nhà mình ăn theo gia đình, bố mẹ ăn gì thì con ăn nấy. Bé nhà mình lại ngủ nhiều nên không thể bắt bé dậy ăn cho đúng giờ được, có bắt bé dậy bé cũng không ăn được vì buồn ngủ. Còn T7 và CN thì mình cho bé bú theo nhu cầu, chẳng có giờ giấc gì cả.
Nói chung là không được khoa học, mình nuôi theo suy nghĩ và cảm nhận của mình. Nhưng trộm vía hiện nay bé cũng được 11kg rồi , cao 73cm mặc dù mới 8 tháng tuổi, đã mọc 4 răng, đang tập đi và trèo cầu thang thì khỏi phải nói, hì hục một lúc là lên đến tầng 2 luôn.

thế này thì nhất mẹ Mommi rồi còn gì =D> =D> =D>

MomMi
07-06-2005, 10:24 AM
trông nó cũng giống Sâu của meoxu đấy nhưng không nhiều tóc để làm điệu.

meoxu
07-06-2005, 10:25 AM
trông nó cũng giống Sâu của meoxu đấy nhưng không nhiều tóc để làm điệu.

Mommi ơi, Sâu ở nhà mẹ Songtu còn con gái meoxu là Su cơ. Trông em ấy thế nhưng chỉ đc một ít tóc đằng trước thôi, đằng sau chả có tí nào :?:

MomMi
07-06-2005, 10:29 AM
Xin lỗi meoxu nhé. Nhầm lẫn tai hại quá. Chắc tại sáng đọc một bài của songtu thâý nói đến Sâu nên nhớ nhầm sang con gái của meoxu. Nhưng dù sao cũng vẫn bắt đầu bằng chữ S nhỉ.

min
07-06-2005, 05:35 PM
Mình không được như mẹ Khoai, thường bé nhà mình ăn theo gia đình, bố mẹ ăn gì thì con ăn nấy. Bé nhà mình lại ngủ nhiều nên không thể bắt bé dậy ăn cho đúng giờ được, có bắt bé dậy bé cũng không ăn được vì buồn ngủ. Còn T7 và CN thì mình cho bé bú theo nhu cầu, chẳng có giờ giấc gì cả.
Nói chung là không được khoa học, mình nuôi theo suy nghĩ và cảm nhận của mình. Nhưng trộm vía hiện nay bé cũng được 11kg rồi , cao 73cm mặc dù mới 8 tháng tuổi, đã mọc 4 răng, đang tập đi và trèo cầu thang thì khỏi phải nói, hì hục một lúc là lên đến tầng 2 luôn.

Mẹ MomMi ơi, mẹ mát tay quá. Mẹ nuôi thế nào mà em bé nhà mẹ (trộm vía ) hay quá trời luôn. Mới có 8 tháng mà đã 11 kg rồi, lại còn biết đi rồi nữa chứ. Bé Mi nhà mẹ là niềm mơ ước của bao bà mẹ đấy, chả bù bé con nhà mình được gần 7 tháng rồi mà mới chỉ được hơn 7 kg. Được cái (trộm vía) là cũng cứng cáp. Hiện tại bé mới biết bò một tẹo và trườn thì khắp nơi luôn, nếu cho vào xe tập đi thì cũng đi khắp nhà. Chỉ có cái tội là uống sữa thì không được vui vẻ lắm mẹ MomMi ạ.
Mẹ MomMi cho mình hỏi tẹo, từ lúc bé Mi được 5 tháng đến khi bé 8 tháng thì mỗi tháng bé tăng cân được bao nhiêu??? Nếu bé con cứ tăng cân đều mặc dù không nhiều thì như vậy có được không mẹ MomMi nhỉ???

MomMi
07-07-2005, 08:11 AM
mẹ bé Tin à, Mình cũng không mát tay lắm đâu, chắc cũng do bé có thể lực từ khi ở trong bụng mẹ rồi nên khi sinh ra (trộm vía) cũng dễ nuôi. Thêm vào đó bé được bà ngoại chăm cho đấy( hồi trước mẹ mình nuôi mấy chị em mình ai cũng to như thế cả, còn to hơn ấy. Mẹ mình còn bảo Mi nhà mình không bằng mình ngày trước đâu). Bé Mi nhà mình cũng không chịu uống sữa đâu, chỉ thích ăn bột và ti mẹ thôi, mà mình cũng không cho bé ăn được nhiều như các mẹ liệt kê thực đơn vậy đâu. Giờ giấc cũng chệch choạc luôn đấy. Mi nhà mình từ khi sinh ra đến lúc được 6 tháng tăng đều mỗi tháng 1kg. còn từ tháng 6 trở đi mỗi tháng tăng 0,5kg.
Bé Tin nhà bạn gần 7 tháng mà được 7 kg là được rồi đấy, mình có một bảng theo dõi sức khoẻ của bé thấy quy định như số cân của Tin là mức trung bình, không có gì phải lo cả. Nếu hàng tháng bé cứ tăng cân đều thì không sao. Bé phát triển bình thường mà. Con bé nhà mình thuộc đứa biết sớm, còn những đứa trẻ khác thì phải đến 11 tháng mới tập đi, mẹ bé Tin đừng lo gì nhé.

meoxu
07-07-2005, 09:09 AM
mẹ bé Tin à, Mình cũng không mát tay lắm đâu, chắc cũng do bé có thể lực từ khi ở trong bụng mẹ rồi nên khi sinh ra (trộm vía) cũng dễ nuôi. Thêm vào đó bé được bà ngoại chăm cho đấy( hồi trước mẹ mình nuôi mấy chị em mình ai cũng to như thế cả, còn to hơn ấy. Mẹ mình còn bảo Mi nhà mình không bằng mình ngày trước đâu). Bé Mi nhà mình cũng không chịu uống sữa đâu, chỉ thích ăn bột và ti mẹ thôi, mà mình cũng không cho bé ăn được nhiều như các mẹ liệt kê thực đơn vậy đâu. Giờ giấc cũng chệch choạc luôn đấy. Mi nhà mình từ khi sinh ra đến lúc được 6 tháng tăng đều mỗi tháng 1kg. còn từ tháng 6 trở đi mỗi tháng tăng 0,5kg.
Bé Tin nhà bạn gần 7 tháng mà được 7 kg là được rồi đấy, mình có một bảng theo dõi sức khoẻ của bé thấy quy định như số cân của Tin là mức trung bình, không có gì phải lo cả. Nếu hàng tháng bé cứ tăng cân đều thì không sao. Bé phát triển bình thường mà. Con bé nhà mình thuộc đứa biết sớm, còn những đứa trẻ khác thì phải đến 11 tháng mới tập đi, mẹ bé Tin đừng lo gì nhé.

sao mà giống bà ngoại nhà này thế. Tựu chung lại là chúng mình nuôi con không bằng mẹ chúng mình :roll:

Mẹ Sao Khuê
07-07-2005, 09:57 AM
Giời ơi, thấy các mẹ nuôi con mát tay quá, nhìn lại Sao Khuê nhà mình thấy sao mà còm cõi thế!!! :( :( :( 6 tháng mà được có 6,85kg, dài 65,5cm, trốn lật nên giờ mới ngồi khật khưỡng được 1 tí, không có đống gối dựa đằng sau là ngã, răng thì mới nhú được mỗi 1 cái hôm qua. Buồn ghê! :cry: :cry: :cry:
Mình cho bé ăn dặm ngày 2 cữ, mỗi lần ăn được gần nửa bát bột. Mà mình cũng không ép bé ăn, thấy đút mà lè lưỡi ra không chịu nuốt nữa là thôi vì mình sợ bé ăn no quá ói ra hết. Tuần mình cho bé ăn thịt, cá... 3 lần, còn lại chủ yếu nấu rau củ với cháo cho bé ăn. Mình không cho muối hay đường vào bột của bé, cũng chẳng có sữa, chỉ thêm chút dầu olive thôi.
Ngoài 2 bữa bột như trên thì bé ti mẹ hoàn toàn. Cũng có cho bé uống nước trái cây, nhưng không nhiều, chủ yếu là tập cho bé quen với những mùi vị mới thôi.
Mình không biết cách nấu bột ngọt cho bé ăn. Thấy các mẹ nấu vẫn cho sữa bột vào, thế bột đó là bột gì? có phải là sữa bột vẫn hay pha ra cho bé bú bình không hay là bột để nấu riêng? Mình thấy các mẹ vẫn khen bột cho bé thơm ngon lắm, nhưng bột mình nấu cho Sao Khuê ăn mình thấy chẳng ngon tí nào, bé ăn không hết là mình bỏ luôn :cry: :cry: Đến mình mà còn chẳng thích ăn nữa là bé :cry: :cry: Cũng tự an ủi là sữa mẹ thế mà nó còn thích thì chắc bột mẹ nấu cũng không đến nỗi nào :roll: :roll:

meoxu
07-07-2005, 10:38 AM
Mình ko biết bé 6 tháng cân nặng như thế thì có nhỏ ko nhưng về vận động thì thấy ... chả sao cả. Su nhà mình hơn 7 tháng mới ngồi vững mà 8 tháng mới mọc răng, bây giờ săp 1tuổi mới có 4 cái răng thôi mà cũng chỉ lần tường chưa biết đi. Quan trọng là bé khỏe, lanh lẹ.

Nhưng mà mình thấy mẹ Sao Khuê nên cho em ăn thêm thịt đi ko nên hạn chế tuần 3 lần đâu vì mình thấy bs bảo thịt cá cũng quan trọng đấy (để lúc nào về đọc lại sách rồi post lên cho mẹ Sao Khuê xem, bây giờ thì chỉ nhớ láng máng thôi). Su nhà mình thì từ lúc ăn dặm đến giờ toàn ăn cháo xay với bột ăn liền.


Giời ơi, thấy các mẹ nuôi con mát tay quá, nhìn lại Sao Khuê nhà mình thấy sao mà còm cõi thế!!! :( :( :( 6 tháng mà được có 6,85kg, dài 65,5cm, trốn lật nên giờ mới ngồi khật khưỡng được 1 tí, không có đống gối dựa đằng sau là ngã, răng thì mới nhú được mỗi 1 cái hôm qua. Buồn ghê! :cry: :cry: :cry:
Mình cho bé ăn dặm ngày 2 cữ, mỗi lần ăn được gần nửa bát bột. Mà mình cũng không ép bé ăn, thấy đút mà lè lưỡi ra không chịu nuốt nữa là thôi vì mình sợ bé ăn no quá ói ra hết. Tuần mình cho bé ăn thịt, cá... 3 lần, còn lại chủ yếu nấu rau củ với cháo cho bé ăn. Mình không cho muối hay đường vào bột của bé, cũng chẳng có sữa, chỉ thêm chút dầu olive thôi.
Ngoài 2 bữa bột như trên thì bé ti mẹ hoàn toàn. Cũng có cho bé uống nước trái cây, nhưng không nhiều, chủ yếu là tập cho bé quen với những mùi vị mới thôi.
Mình không biết cách nấu bột ngọt cho bé ăn. Thấy các mẹ nấu vẫn cho sữa bột vào, thế bột đó là bột gì? có phải là sữa bột vẫn hay pha ra cho bé bú bình không hay là bột để nấu riêng? Mình thấy các mẹ vẫn khen bột cho bé thơm ngon lắm, nhưng bột mình nấu cho Sao Khuê ăn mình thấy chẳng ngon tí nào, bé ăn không hết là mình bỏ luôn :cry: :cry: Đến mình mà còn chẳng thích ăn nữa là bé :cry: :cry: Cũng tự an ủi là sữa mẹ thế mà nó còn thích thì chắc bột mẹ nấu cũng không đến nỗi nào :roll: :roll:

thuyph
07-07-2005, 12:40 PM
Mẹ Sao Khuê ơi MX nói đúng đấy, nên cho bé ăn thịt cá tôm.... cả tuần đi chỉ có điều là ít thôi, đừng hạn chế bé có 3 lần /tuần thôi, không đủ độ đạm đâu. Khi nấu xong mình cũng thường cho dầu olive vào bột hoặc cháo xay cho bé đấy nhưng lâu lâu cũng nên cho thêm chút mỡ động vật nữa để cho đủ chất béo (chỉ có chất béo thực vật thì không đủ). Mỡ thì mình hay dùng mỡ gà chiên với gấc rồi lấy mỡ đó cho vào cháo cho bé ăn, bé cũng thích lắm (gấc có nhiều VTM A lắm đấy)

Mẹ Sao Khuê
07-07-2005, 01:36 PM
Mình cũng muốn cho bé ăn thịt, cá đều mỗi ngày, bố SK cũng muốn thế, lên mạng được các mẹ khuyến khích thế này thấy yên tâm hơn :lol: :lol:
Ở bên này không có gấc tươi, cũng chả có mỡ gà tươi :cry: Mình cho bé ăn bí đỏ, carrot nhiều nên chắc cũng không đến nỗi thiếu Vit A đâu.
Mẹ MX nói đúng đấy, miễn là em bé khỏe mạnh, lanh lẹ hoạt bát thì cũng không đến nỗi lo lắng lắm. Nhiều khi thấy những bé khác bằng con mình mà đã biết ngồi, biết bò thấy cũng ham lắm, có cảm giác mình làm mẹ không được tốt như những bà mẹ khác :cry: Nhưng mình cũng hiểu mỗi em bé mỗi khác thôi. Quan trọng là con mình khỏe mạnh là được rồi 8) 8)

me GAU-BONG
07-07-2005, 08:17 PM
Cac chi oi, cho em hoi 1 chut, neu cho be an carot nhieu co so bi vang da khong? Em cho be nha em an carot tu luc 4 thang, lien tuc cho toi gio 13 thang, nhung ma hinh nhu da cua be Gau nha em hoi bi vang thi phai, em da cho be di kiem tra nhung BS noi khong sao, nhung ma trong da be nha em van hoi bi vang. Em cung thay lo lo.

MomMi
07-08-2005, 07:59 AM
Không cứ gì cà rốt, tất cả các loại rau củ có màu vàng nếu cho bé ăn nhiều đều có hiện tượng vàng da. Mẹ Gấu Bông đừng lo, ngưng cho bé ăn thì bé sẽ hết vàng da thôi mà. Không phải bệnh đâu.

thuyph
07-08-2005, 09:29 AM
Mẹ Gấu bông ơi bà thông gia nhà tui nói đúng đấy, bạn cho bé ăn vừa vừa cà rốt thôi, cho bé ăn thêm nhiều rau xanh nữa như rau cải bó xôi, rau ngót... chẳng hạn.

BiBo
07-08-2005, 12:19 PM
2ông nhóc nhà mình thì mắc cười lắm.Hồi mới cho ăn dặm mẹ cũng bày đặt xay gạo nấu thế nhưng nó lè ra, bực mình lắm vì mình mất nhiều công mà nó k ăn.Cha chugns nó xót ruột mua Bột ăn liền của Neslte về cho ăn thế là chúng nó ăn ngon lành, mỗi đứa hết 1 chén.Vậy là cứ thế mà chiến đấu, nhưng chỉ ăn bột ngũ cốc sữa thôi mà phải đặc quánh lại, úp thìa k rớt thì mới ăn nha. Sang tháng thứ 8 thì biểu tình k ăn nữa. Thế là lại cho ăn mặn nhưng cũng k ăn, cuối cùng cả nhà biết chugns nó ăn gì k?Ăn nui sao.Thế là mẹ nấu nui với cá thịt, rau xanh tùm lum thứ hết. Rồi 10tháng lại biểu tình k ăn gì nữa chỉ ôm bình thôi, 1ngày mỗi đứa chúng nó chơi 6-7bình250ml sữa.Rồi bây giờ thì chịu ăn cháo rồi, mỗi ngày 2tô/đứa và 3bình 300ml sữa.Ngoài ra k ăn thêm gì hết.Cho chúng nó ăn trái cây nhưng k chịu, lè ra hoặc mắc nghẹn trợn cả mắt lên mẹ sợ quá thôi luôn. Giờ 15tháng rồi mới mọc đc 7cái răng(em) và 8cái(anh), chúng nó đến 11tháng mới mọc răng mà mọc từng cái 1 hết cái này tới cái khác.Hôm trước đi khám DD thì anh đc 11.2kg dài 76cm, thằng em đc 11.7kg dài 77cm

vanha
07-08-2005, 12:32 PM
Nhà Bibo uống sữa siêu thế, nghe mà phát thèm , bé nhà em lười uống sữa lắm ,chỉ thích ăn bột mặn thôi, nhiều khi em muốn nó uống thêm sữa bằng cách nấu bột ngọt nhưng nó phì ra luôn, ai có biết làm cách nào cho bé thích uống sữa không, em đã thử nhiều loại sữa rồi mà không thấy hiệu quả lắm

BiBo
07-08-2005, 01:08 PM
Vậy bạn đã thử CGHL chưa? Chúng nó mê vị vani của CGHL lắm.tính cho uống thêm CGHL vị cam nữa nhưng chúng nó k thích.Mình nghe nói là vị vani dễ kích thích bọn trẻ ăn lắm mà.

meoxu
07-08-2005, 01:56 PM
Vậy bạn đã thử CGHL chưa? Chúng nó mê vị vani của CGHL lắm.tính cho uống thêm CGHL vị cam nữa nhưng chúng nó k thích.Mình nghe nói là vị vani dễ kích thích bọn trẻ ăn lắm mà.

Mẹ Bibo đi đâu cũng quảng cáo cho CGHL nè :lol:

MomMi
07-08-2005, 02:30 PM
chip nhà Vân hà giống Mi nhà mình rồi, chỉ thích ăn bột mặn thôi- mà phải là thứ bột mẹ nấu cơ, chứ bột ăn liền của Nestle mình mua cho cũng không thích ăn đâu. Sữa thì không thích uống. Xì trét lắm.

meoxu
07-08-2005, 02:50 PM
chip nhà Vân hà giống Mi nhà mình rồi, chỉ thích ăn bột mặn thôi- mà phải là thứ bột mẹ nấu cơ, chứ bột ăn liền của Nestle mình mua cho cũng không thích ăn đâu. Sữa thì không thích uống. Xì trét lắm.

Bé Mi ti mẹ nhiều thế thèm vào ti bình :D

meoti
07-09-2005, 01:25 PM
Duy nhà em 4 tháng là bắt đầu ăn nước cháo rồi,vì em phái đi làm trưa ko về,trộm vía ku cậu ăn ngoan và thích ăn lắm,lên cân vù vù,một ngày 2 bữa nước cháo 4 bữa sữa,chiều mẹ cháu về mới được ti ti
Mình cứ nấu cháo gạo nếp,gạo tẻ,đỗ xanh,hạt sen,nấu lên rồi chắt lấy nước rồi cho đườc phèn vào,và cho con ăn

meoti
07-09-2005, 01:28 PM
Duy nhà em 4 tháng là bắt đầu ăn nước cháo rồi,vì em phái đi làm trưa ko về,trộm vía ku cậu ăn ngoan và thích ăn lắm,lên cân vù vù,một ngày 2 bữa nước cháo 4 bữa sữa,chiều mẹ cháu về mới được ti ti
Mình cứ nấu cháo gạo nếp,gạo tẻ,đỗ xanh,hạt sen,nấu lên rồi chắt lấy nước rồi cho đườc phèn vào,và cho con ăn

BiBo
07-09-2005, 02:16 PM
Hihi, k phải tui ăn tiền quảng cáo của CGHL đâu. Tại vì tui thấy con tui chúng nóthích ăn với cả tăng cân đều nên kêu gọi các mẹ cùng dùng để các con mau lớn thôi mà. Vì mục tiêu của chúng ta là:Cho con cả một tương lai.Mà tương lai thì bắt đầu từ hôm nay mà.Chứ con tui ăn hết cả chục thùng CGHL rùi mà trong nhà đâu có cái gì của CGHL chỉ toàn vỏ lon thôi:))

MeKhoai
07-19-2005, 03:53 PM
mình nghĩ CGha lan là sưa dành cho mọi lứa tuổi. mà trẻ nhỏ cần uống sữa có DHA, ARA, Taurin

meoxu
07-19-2005, 04:00 PM
mình nghĩ CGha lan là sưa dành cho mọi lứa tuổi. mà trẻ nhỏ cần uống sữa có DHA, ARA, Taurin

Đồng ý với mẹ Khoai là em bé cần uống sữa có nhiều chất dinh dưỡng nhưng CGHL có các loại cho mọi lứa tuổi kể từ bé sơ sinh trở đi mà :lol: . Sữa này hình như sản xuất trong nước nên rẻ hơn thôi. Như thế cũng tốt vì có phải cha mẹ nào cũng có tiền đâu. Chúng mình ngày xưa chắc chả biết mùi sữa bột là gì. Với cả trẻ thông minh còn do gien, do giáo dục và nhiều thức khác nữa chứ nếu chỉ có sữa chắc con nhà nghèo ko đứa nào vào đại học. :?:

MomMi
07-20-2005, 08:10 AM
Mèo xù nói đúng đấy, nếu như trong sữa bột toàn những chất DHA, Taurin,... mà đứa trẻ nào uống vào cũng thành thần đồng hết cả thì làm sao mỗi khi quảng cáo sữa người ta vẫn nói: "Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ". Nếu muốn có DHA thì không phải chỉ mỗi sữa bột có đâu, trong gấc cũng có đấy thôi. Sao không cho con ăn gấc?
Mình có đứa cháu do mẹ không có sữa nên phải nuôi bộ từ bé, toàn uống sữa loại đắt tiền, thấy bố mẹ bé nói là uống những sữa này thông minh, nhưng mình chưa thấy thông minh thần đồng đâu cả, chỉ thấy bé ốm suốt vì không được bú sữa mẹ nên không có sức đề kháng tốt. Ốm như thế thì làm sao có đủ sức khoẻ.[/b]

MomMi
07-20-2005, 08:11 AM
Mèo xù nói đúng đấy, nếu như trong sữa bột toàn những chất DHA, Taurin,... mà đứa trẻ nào uống vào cũng thành thần đồng hết cả thì làm sao mỗi khi quảng cáo sữa người ta vẫn nói: "Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ". Nếu muốn có DHA thì không phải chỉ mỗi sữa bột có đâu, trong gấc cũng có đấy thôi. Sao không cho con ăn gấc?
Mình có đứa cháu do mẹ không có sữa nên phải nuôi bộ từ bé, toàn uống sữa loại đắt tiền, thấy bố mẹ bé nói là uống những sữa này thông minh, nhưng mình chưa thấy thông minh thần đồng đâu cả, chỉ thấy bé ốm suốt vì không được bú sữa mẹ nên không có sức đề kháng tốt. Ốm như thế thì làm sao có đủ sức khoẻ.

MeKhoai
07-22-2005, 10:02 AM
Mình ko có ý nói sự thôg minh hay chỉ số IQ hoàn toàn phụ thuộc vào sữa bột khi cho trẻ uống . NHưng nếu có Đk thì các mẹ nên cho trẻ uổng những loại sữa có bổ xung DHA, SA , taurin, nó cũng là giải quyết khâu tâm lý 1 phần. Chứ ai chả biết ngày xưa chúng mình ko biết đến sữa bột mà chúng ta vẫn "thông minh ". Thực đơn của bé cũng thế, mẹ nào mà chẳng lo cho con ăn uống đâỳ đủ chất . mong muốn duy nhất là đứa con của mình phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ. Đôi khi cha mẹ nhịn nhiều nhu cầu của bản thân để chăm lo cho con cái ấy chứ.

MẸ BÉ NA
07-26-2005, 04:36 PM
Sao mẹ bé cho con ăn dặm sớm thế. Thực đơn cho bé ở tuổi này thì chỉ có nấu ở dạng nước thôi. Vì cái dạ dày của bé còn non lắm nên không thể cho ăn đặc được. Mẹ bé có thể lấy nước cơm, nước luộc rau cho bé tập ăn, nước hoa quả nữa. Tốt nhất là cho cho bé tập uống từng loại riêng biệt, vì uống sữa vẫn là chính. Đừng vì thấy bé không thích ti mẹ, không thích uống sữa mà vội bỏ cuộc. Cần phải kiên nhẫn mới được mẹ bé ạ. Cố gắng lên nhé. Sau 6 tháng hãy cho bé bột dạng loãng. Bây giờ mỗi ngày mẹ bé cho bé uống sữa, và 1 lần/ngày uống thêm một loại gì đấy thôi, mỗi lần chỉ khoang 40 cc thôi. Chúc bé ăn ngoan.

Adam và Eve ơi, em nghĩ 04 tháng bắt đầu cho ăn dặm được rồi và bắt đầu cho ăn từ loãng đến đặc và từ ít đến nhiều. Con em được 04 tháng 13 ngày rồi, em cũng đã bắt đầu cho bé ăn dặm từ lúc 04 tháng, lúc đầu em cho bé ăn Gerber chuối, em vừa mua Nestle lúa mì sữa cho bé ăn, hiên nay bé ăn được 01 muỗng bột của Nestlé pha với khoảng 40-50 ml nước, bà nội bé chưa có ý định tăng số lượng lên cho bé cho đến khi bé được 05 tháng tuổi. Em có đọc nhiều bài viết về việc không cho bé dưới 06 tháng tuổi uống nước trái cây. bác sĩ khám định kỳ cho bé nhà em có nói bây giờ cho bé uống ít ít một cũng được, nhưng em vẫn không cho bé uống nước ép trái cây cho đến khi bé được 06 tháng tuổi vì nếu cho bé uống nước trái cây sớm quá sẽ gây rối loạn tiêu hoá mặc dù uống ít. Em làm vậy có đúng không Adam và Eve và các mẹ ơi. Em có nên tăng thêm số lượng bột cho bé không ? Hiện nay bé nhà em ăn ngày 01 cữ bột ( 01 muỗng bột với khoảng 40-50ml nước ) và khoảng 750 ml sữa ngoài, vậy có ít quá không các chị ? Ở tuổi này nên ăn bao nhiêu bột và uống bao nhiêu sữa thì được ? Bé nhà em lúc 04 tháng cân nặng 6.4 kg và dài 64cm, vậy có gầy không các chị ? Mong các chị tư vấn giúp. cảm ơn các chị nhiều

Chips
07-28-2005, 09:14 AM
Mình cũng cho con gai an sua bot co bo sung DHA va SA, mot phan cung do de thoa man tam ly va nghi rang neu minh co dieu kien thi chang toi gi ma mua sua re tien ca (minh rat hay so sanh bang dinh duong trong cac loai sua).
Be nha minh gan 8 thang, 11kg, moc 4 rang, ngoi rat vung, dang tap bo va biet tu vin vao ban ghe dung day roi

MomMi
07-28-2005, 09:41 AM
sự phát triển của bé không phải hoàn toàn phụ thuộc vào sữa bột đâu Chips ạ. Bé nhà mình cũng thế mặc dụ chẳng uống sữa mấy mà sữa cũng không phải loại đắt tiền đâu( ngày được 100 ml) còn toàn bú mẹ và ăn bột. Lúc 8 tháng cũng được 4 răng, bò nhanh và vịn vào mọi thứ lân đi rất nhanh rồi, trèo cầu thang rất tốt. Bây giờ đang bám vào xe đạp để tập đi . Mình nghĩ đấy là do từng trẻ có sự phát triển khác nhau thôi.

MẸ BÉ NA
07-28-2005, 04:33 PM
Kim chi ơi, bé nhà em lúc 02 tháng tuổi bị ọc rất thường xuyên nên bác sĩ dinh dưỡng ( tư vấn qua 1088 ) bảo mua gạo xay nhiễn ra rồi nấu thành nước cháo để pha sữa cho bé uống để bớt ọc, sau đó em hỏi bác sĩ khám định kỳ cho bé về việc dùng nước cháo pha sữa thì bác sĩ lại không cho, bác sĩ bảo bé còn nhỏ lắm không được sử dụng cách này, bé còn nhỏ ọc cũng là chuyện bình thường thôi.

Em thấy trên diễn đàn này có nói việc cho bé uống nước cháo, cụ thể là như thế nào, em không hiểu ?

Bé nhà em được 4,5 tháng, em đã cho bé ăn dặm từ lúc 4 tháng, lúc đầu ăn Gerber chuối, đã hết 01 hộp Gerber chuối rồi, em chuyển qua mua Nestlé lúa mì sữa cho bé ăn, tuần đầu tiên ăn dặm, ngày bé ăn 02 lần ( mỗi lần pha khoảng 20 ml nước, tuần thứ hai tăng lên 40 ml nước / lần ), sau đó bé bị ọc thường xuyên, ẵm bé đi khám bác sĩ, bác sĩ bảo ọc là do thiếu canxi, bsĩ cho uống magné B6 corbiere ( 3 ống , ngày uống 2 lần, mỗi lần 1/4 ống ) và D3 BON ( 01 ống, có tác dụng trong 06 tháng ) và bác sĩ bảo nên cho ăn dặm ngày 01 lần thôi.

Sau khi uống thuốc bác sĩ cho, em thấy bé bớt ọc và em đã giảm 01 cử bột cho bé . Hiện nay bé ăn dặm ngày một lần được khoảng 01 muỗng bột Nestlé + 40-50 ml nước.

Vậy Kim Chi và các mẹ khác tư vấn cho em về việc ăn nước cháo như thế nào nhe ?

Cho em hỏi thêm, bé nhà em ngoài 01 bữa ăn dặm như trên, mỗi ngày bé bú được khoảng 750 ml sữa, vậy có ít quá không các chị ? Lúc bé được 4 tháng tuổi, bé nặng 6,4kg và dài 64cm, vậy có nhỏ lắm không các chị ? Em thấy bé không có xổ sữa gì hết.

Cảm ơn các chị nhiều.

efood
03-31-2011, 04:57 PM
Các mẹ tham khảo cách nấu bột cháo ở viện dinh dưỡng : Cách nấu bột (http://www.e-food.vn/cms.php?id_cms=192), mình đang áp dụng cho bé nhà mình