PDA

View Full Version : Kinh nghiệm: Cách nấu rong biển, sushi cuộn cơm



me be suri
08-10-2010, 08:55 AM
Mình up một số cách nấu canh rong biển cho mọi người tham khảo nhé.

Rong biển khô chỉ cần ngâm nước ấm khoảng 10 - 15' là nở hết cỡ, sau đó rửa sạch, để bớt mùi tanh các bạn cho vào bóp với ít muối, hoặc trong quá trình nấu cho vào một lát gừng. sau đó cắt khúc cỡ 2 - 3cm. Coi rong biển như một món rau:

1. Nấu với thịt nạc xay:
Xào thịt xay trước, khi thịt chín cho rong biển vào xào cùng (các bạn nhớ xào vừa để ngấm đều gia vị thôi nhé kẻo rong biển sẽ mềm quá mất ngon). Sau đó đổ nước vào đun sôi lên là OK. Nước canh này rất ngọt, vị ngọt tự nhiên. Các mẹ nào sau khi sinh ăn canh này rất nhiều sữa đấy, có thể thay móng giò được.(ai hay xem phim Hàn sẽ thấy bọn nó sau khi sinh con toàn ăn canh rong biển đấy)

2. Nấu với sườn lợn:
Sườn lợn sau khi ninh xong thì cho rong biển vào đun sôi lên là được.

3. Nấu với tôm khô:
Như nấu canh tôm khô nấu bí, bầu

4. Nấu với ngao, sò, hến:
Ruột ngao xào riêng, nước ngao đun sôi, sau thả ngao và rong biển vào, khi nào sôi bùng lên là OK

5. Nấu với thịt bò:
Rong biển ngâm sau đó rửa sạch, cắt giống rau cải muối dưa, để ráo nước,thịt bò băm, tỏi dập. Xào rong biển với tỏi sau đó cho thịt bò băm vào tra mắm muối để sôi một chút cho nước vào đun khoảng 30 phút. Trước khi bắc ra cho thêm ít tỏi nữa, ăn nóng.
6. Đậu phụ xốt rong biển :
Rong biển xanh,đậu phụ non,thịt lợn băm,hành lá,rau mùi,gia vị,dầu hào,bột đao
Rong biển ngâm mềm,thái nhuyễn 2/3,1/3 thái sợi
Thịt băm ướp gia vị,hành lá,trộn đều cùng rong biển
Đậu non cắt miếng,khoét ruột như làm đậu nhồi thịt
Nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đậu non
Đem đậu non đi hấp chín
Đun ít nước,nêm gia vị vừa ăn,bỏ rong biển thái sợi vào ,pha ít bột đao với ít nước,đổ vào nước rong biển,quậy đều tới sánh rồi tưới lên đĩa đậu non hấp,rắc thêm rau mùi thái nhỏ.ăn nóng mới ngon !

7. Gỏi rong sụn :Thịt lườn gà,rong sụn,dưa chuột,cà rốt,húng chó,vừng,tương ớt,chanh,nước mắm,đường.
Rong sụn ngâm mềm,xả nhiều lần nước cho hết nhờn,cắt gốc cứng.
Lườn gà luộc chín tới,xé sợi vừa ăn. Dưa chuột,cà rốt thái chân hương. Vừng rang vàng
Pha nước trộn : tương ớt,nước chanh,nước mắm,đường pha vừa ăn
Húng chó thái nhuyễn
Khi gần ăn mới trộn các nguyên liệu vào và rưới nước trộn cho đều để sp ko ra nhiều nước,rong sụn mềm,ko giòn ngon nữa
8. Cá Basa cuộn rong biển :
Phi le basa,giò sống,rong biển xanh,ớt,gừng,xì dầu,đường,tiêu
Các ba sa lạng mỏng,cắt miếng dài bằng nửa bàn tay
Rong biển ngâm mềm,cắt miếng bằng với cá
Trét đều giò sống lên từng miếng cá,đặt miếng rong biển lên mặt,cuộn tròn lại xếp lên đĩa
Pha xì dầu với đường cho vừa ăn,rưới lên cá,đem hấp chín
Khi cá gần chín thì cho gừng và ớt xắt sợi vào hấp chín tới.Rắc tiêu lên trên,ăn nóng
9. Cơm cuộn rong biển :
Rong biển xanh tấm lớn,cơm dẻo,ngô ngọt,thịt băm,nấm hương,đậu quả,rau mùi
Xào chín tới ngô,thịt,đậu vừa ăn,rắc rau mùi lên
Trải rong biển ra,trét cơm dẻo lên,rải đều hỗn hợp xào lên,cuộn tròn như nem,chắc tay.
Món này dùng cho trẻ em cũng rất hợp,mang đi chơi rất tiện và đủ chất
10. Trứng cuộn rong biển:
Nguyên liệu: 3 quả trứng, nửa củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, một lá rong biển, một thìa muối tiêu.
- Đập trứng ra bát, cho một thìa muối, đánh đều. Hành tây, cà rốt thái hạt lựu cho vào bát trứng, đánh cho các nguyên liệu quyện vào nhau. - Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi đổ trứng vào rán. Để lửa mức trung bình để các loại rau củ chín cùng với trứng.
- Khi thấy mặt trứng se lại thì đặt một lá rong biển lên, chờ một phút. Rồi dùng bàn xảm hoặc thìa lật nhẹ nhàng mép miếng trứng lên, giữ một lúc. Sau đó lật tiếp tục, cuộn miếng trứng lại, úp mép trứng xuống mặt chảo rán thêm 1 phút rồi tắt bếp.
- Cho trứng ra đĩa, dùng dao cắt chéo thành nhiều miếng mỏng.
Ăn trứng cuộn với cơm, kẹp bánh mỳ ăn sáng hoặc cho vào hộp cơm mang đi làm rất tiện.


Các bạn chú ý là rong biển đừng đun sôi kỹ quá mà sẽ mềm nhừ mất ngon, chỉ sôi vừa tới thôi, nhìn thì có vẻ mềm nhưng mà ăn vào lại hơn giòn giòn. Nhiều người mới đầu ăn không thích nhưng vài lần sẽ nghiện ngay. Nếu nấu cho em bé thì các mẹ nhớ đun kỹ hơn tý nữa để rong được mềm, em bé sẽ dễ ăn hơn. Nhiều người mới đầu sợ mùi hơi tanh của rong biển thì có thể nấu với ngao, hến (cũng là đồ tanh), sẽ át được mùi của rong biển, dễ ăn hơn hẳn đấy, lại rất ngọt nước nữa.

Chú ý nữa là một gói rong biển này nếu nấu canh cho gia đình 3 người ăn thì được 3, 4 lần, các mẹ đừng có ngâm hết mà nở ra nhiều lắm đấy nhé. Còn nếu mẹ nào mới đầu ăn chưa quen sợ mùi tanh có thể nấu với ngao, hến,... cũng là các chất tanh sẽ át hết mùi của rong, rất ngon đấy

Em khoe người mẫu sịn nhà em tí ạ
http://i987.photobucket.com/albums/ae357/huesuri/SDC11468.jpg

http://kenh14.vn/c35/t5/2010914161517195/thu-tai-cua-ban-voi-sushi-con-cua.chn

momo
08-10-2010, 09:30 AM
Mình vừa đi Nha Trang về, mua 1 gói rong biển khô. Mới chỉ nghĩ tới canh rong biển nấu với sườn, nấu súp miso thôi. May quá, mẹ nó cung cấp thêm vài lựa chọn nữa. Cảm ơn nhé!

me be suri
08-10-2010, 09:47 AM
Mình vừa đi Nha Trang về, mua 1 gói rong biển khô. Mới chỉ nghĩ tới canh rong biển nấu với sườn, nấu súp miso thôi. May quá, mẹ nó cung cấp thêm vài lựa chọn nữa. Cảm ơn nhé!

Canh rong biển cho bé ăn rất tốt trong hệ tiêu hóa đấy mẹ nó ah, chống táo bón nữa

me be suri
08-11-2010, 08:43 PM
Tối nay em vừa nấu bát canh rong biển với cánh gà, up lên cho cả nhà ạ

http://i987.photobucket.com/albums/ae357/huesuri/SDC11411.jpg

momo
08-11-2010, 09:50 PM
Trưa nay mình ăn ở quán Hàn, thấy họ nấu canh rong biển với ngao đấy. Ăn cũng được. Có thể cho tí hành tây vào khi xào ngao cho thơm.

me be suri
08-11-2010, 10:01 PM
Trưa nay mình ăn ở quán Hàn, thấy họ nấu canh rong biển với ngao đấy. Ăn cũng được. Có thể cho tí hành tây vào khi xào ngao cho thơm.

Đúng rồi chị ah, rong biển nấu với anh ngao còn hết mùi tanh của rong biển nữa.Phi hành với nhân ngao lên cho thơm rồi nấu

me be suri
08-13-2010, 09:24 PM
up lên để cả nhà mình cùng nấu món canh rong biển

mylove83
08-17-2010, 09:53 AM
Tối nay em vừa nấu bát canh rong biển với cánh gà, up lên cho cả nhà ạ

http://i987.photobucket.com/albums/ae357/huesuri/SDC11411.jpg

Nhìn bát rong biển của em thèm quá, tối nay phải về nấu mới được

me be suri
08-17-2010, 11:11 AM
Rong biển nấu với sườn, thịt bò cũng ngon lắm chị ạ

vangchanh
08-17-2010, 04:01 PM
Tự nhiên thấy bụng đói cồn cào ......bát canh rong biển sao mà hấp dẫn thế.

me be suri
08-17-2010, 04:09 PM
Tự nhiên thấy bụng đói cồn cào ......bát canh rong biển sao mà hấp dẫn thế.

Hiiii.....thế tối về nấu luôn 1 bát canh rong biển đi chị ạ

me_bau05
08-17-2010, 09:53 PM
Đánh dấu để tập ,lần trước xem phim thấy người ta ăn kimbap ngon quá mình cũng nhào vào siêu thị mua lá rong biển về làm hu hu nhưng thất bại thảm hại.Nấu canh thì ko ra vị gì tanh ơi là tanh ,cuộn kimbap khỏi nói cuối cùng xé ra ăn không

mekenvin
08-18-2010, 08:30 AM
Đánh dấu để tập ,lần trước xem phim thấy người ta ăn kimbap ngon quá mình cũng nhào vào siêu thị mua lá rong biển về làm hu hu nhưng thất bại thảm hại.Nấu canh thì ko ra vị gì tanh ơi là tanh ,cuộn kimbap khỏi nói cuối cùng xé ra ăn không
Lần mình đẻ kenvin mọi người nói ăn canh rong biển tốt lắm, thế là mình mua thử về dùng.Lần đầu tiên nấu thử 1 bát canh đến lúc ăn ko tài nào ăn nổi vì mùi tanh quá ?(thất bại với món canh rong biển), Thế là mình hỏi em bán hàng thì em ấy bảo nếu sợ mùi tanh của rong biển khi nấu xong thì cho 1 chút dầu vừng vào đảo bảo hết mùi tanh ngay.Hôm sau bắt ax đi mua cho 1 chai dầu vừng, công nhận cho một chút dầu vừng vào bát canh thơm ngon mà hết mùi luôn.Bây giờ mình ăn quen rồi ko cần cho dầu vừng vào ăn vẫn ngon lành

me be suri
08-18-2010, 10:28 AM
Đánh dấu để tập ,lần trước xem phim thấy người ta ăn kimbap ngon quá mình cũng nhào vào siêu thị mua lá rong biển về làm hu hu nhưng thất bại thảm hại.Nấu canh thì ko ra vị gì tanh ơi là tanh ,cuộn kimbap khỏi nói cuối cùng xé ra ăn không

Mới ăn canh rong biển thì tốt nhất nên nấu với canh ngao cho đỡ mùi tanh của rong biển, ko thì chị mua chai dầu vừng nấu xong cho 1/2 thì vào hết mùi tanh luôn.Còn món cuộn cơm dễ lắm mà chị, chỉ hơi mất thời gian một chút thôi ạ

vivian cat tuong
08-19-2010, 04:21 AM
Sorry cho mình hỏi ngu ngơ tí nhé,cái lá để cuộn cơm ấy,mình ngâm cho nở là nấu canh được ah

me be suri
08-19-2010, 09:20 AM
Sorry cho mình hỏi ngu ngơ tí nhé,cái lá để cuộn cơm ấy,mình ngâm cho nở là nấu canh được ah

Hi...chị ui cái lá cuốn cơm ấy ko ngâm được đâu chị ạ, loại cuốn cơm ấy có thể cuốn cơm và măm măm như ăn như ăn bim bim cũng được.Loại nấu canh là loại khác chị nhé

VOLDEMORT
08-19-2010, 10:41 AM
tớ mới dùng rong biển để cuộn kimbap thôi, còn bé nhà tớ thì mê cái bimbim rong biển lắm, ngày chén mấy gói mà vẫn thòm thèm...hihi.......

me be suri
08-19-2010, 10:50 AM
tớ mới dùng rong biển để cuộn kimbap thôi, còn bé nhà tớ thì mê cái bimbim rong biển lắm, ngày chén mấy gói mà vẫn thòm thèm...hihi.......

Suri nhà em cũng khoái món bimbim rong biển này lắm, thế nên khi có đơn hàng mua từ 5 gói trở lên em thường tặng thêm 2 gói nhỏ dành cho bé

bapluoc
08-19-2010, 11:06 AM
Cám ơn bạn nhé, hum rùi đi siêu thị mua 2 gói mà vẫn chưa nấu, cuối tuần này phái "chén" thui!!!

me be suri
08-19-2010, 11:09 AM
Cám ơn bạn nhé, hum rùi đi siêu thị mua 2 gói mà vẫn chưa nấu, cuối tuần này phái "chén" thui!!!

Hi....một tuần em phải ăn đến 3, 4 bữa canh rong biển, ăn nhiều thành nghiện chị ạ.Ngày trước suốt ngày em bị táo bón nhưng giờ có món rong biển đâm ra hết luôn bệnh táo bón luôn

civic83
08-20-2010, 02:35 PM
Cám ơn @mebesuri nhé, mình toàn nấu với thịt xay ngoài ra chẳng biết nấu với cái gì nữa.May quá tối nay về nấu thử với thịt bò xem như thế nào?

me be suri
08-23-2010, 02:27 PM
Cám ơn @mebesuri nhé, mình toàn nấu với thịt xay ngoài ra chẳng biết nấu với cái gì nữa.May quá tối nay về nấu thử với thịt bò xem như thế nào?

@civic83 nấu canh rong biển với thịt bò có ngon ko?em cũng khoái nấu rong biển với thịt bò lắm

navatep
08-24-2010, 08:07 PM
Các mẹ ơi cho em hỏi 1 câu với, e mới đc cho 1 gói rong biển của Đài Loan mà hướng dẫn sử dụng ghi là để quấn cơm và thực phẩm. Vậy loại này có nấu canh đc ko ạ hoặc làm đc món gì khác ko ạ? Thank cả nhà ạ

me be suri
08-25-2010, 04:06 PM
Các mẹ ơi cho em hỏi 1 câu với, e mới đc cho 1 gói rong biển của Đài Loan mà hướng dẫn sử dụng ghi là để quấn cơm và thực phẩm. Vậy loại này có nấu canh đc ko ạ hoặc làm đc món gì khác ko ạ? Thank cả nhà ạ

Hii...chị ơi loại này chỉ dùng được cuốn cơm chứ ko nấu canh được đâu đấy nhé, hoặc nếu ngại cuốn thì chị ăn như ăn bim bim cũng được, em toàn ăn như thế ngon lắm chị ạ

tybau-shop
08-25-2010, 05:19 PM
Rong biển rất tốt cho chị em vì bổ máu . Nhất là chị em mới sinh xong. Hàn xẻng tụi nó toàn ăn canh này sau sinh. Nên mới có tục lệ ngày SN tụi nó ăn món canh rong biển này.

me be suri
08-26-2010, 10:01 AM
Rong biển rất tốt cho chị em vì bổ máu . Nhất là chị em mới sinh xong. Hàn xẻng tụi nó toàn ăn canh này sau sinh. Nên mới có tục lệ ngày SN tụi nó ăn món canh rong biển này.
Đúng rồi chị ạ, ăn món canh rong biển này tôt như ăn canh móng giò ấy, mẹ nào mới sinh ăn rất tốt.Bên Hàn người ta toàn cho trẻ con ăn nữa rất tốt cho hệ tiêu hóa

me be suri
08-31-2010, 01:02 PM
Facebook Twitter Google Bookmarks E-mail Bản In

Món ngon chế biến với rong biển

Các món ăn được chế biến với rong biển tại Wabi Sabi Vườn Nhật như salat rong biển trứng cua, salat nho biển, các loại sushi, súp… mang đến cho thực khách những cảm nhận tinh tế.

Rong biển là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được sử dụng sáng tạo và rộng rãi. Ngoài thành phần đạm cao, rong biển còn chứa một lượng lớn các chất khoáng ở biển, iốt, vitamin K, vitamin B2 (thường có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), axit pantotenic, sắt, can-xi.

Chất magie trong loại thực phẩm này có tác dụng giảm thiểu bệnh cao huyết áp và những cơn đau tim. Các axit folic có nhiều trong rong biển đóng vai trò quan trọng để ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm bệnh bại liệt ở trẻ. Thành phần Alga alkane mannitol trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho ruột, làm thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ chất cặn bã lưu lại trong ruột. Do đó, ruột trở nên sạch, tăng khả năng hấp thụ can-xi. Đây cũng là thực phẩm ngừa táo bón, thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Ngoài ra, nó còn chứa lượng lớn lignans, hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư.

phuthuymoscow
09-01-2010, 05:03 PM
Hic ox mình mang từ Nhật về 2 gói, mà mình chẳng biết loại nào cuốn cơm, loại nào nấu canh nữa. Làm sao mà phân biệt đc các mẹ nhỉ

me be suri
09-03-2010, 08:50 AM
Hi...chữ Nhật thì em cũng ko rành lắm.Chị để ý nếu loại gói đó có chữ dầu Oliu và có hình cái lá cuộn cơm thì đó là loại cuộn cơm.Còn gói đó mà có những sợi nhỏ dài và dai, cứng thì đó là loại nấu canh

ngoclinh80
09-10-2010, 11:16 AM
Em khoe người mẫu sịn nhà em tí ạ
http://i987.photobucket.com/albums/ae357/huesuri/SDC11468.jpg[/QUOTE]

Hehe người mẫu sịn nhà mẹ này đẹp trai thế,nhìn cu con ăn mà thikc quá.Tớ cũng mê tít thằng cu rưng mà ko biết tập 2 có được ko?

me be suri
09-10-2010, 02:07 PM
Em khoe người mẫu sịn nhà em tí ạ
http://i987.photobucket.com/albums/ae357/huesuri/SDC11468.jpg

Hehe người mẫu sịn nhà mẹ này đẹp trai thế,nhìn cu con ăn mà thikc quá.Tớ cũng mê tít thằng cu rưng mà ko biết tập 2 có được ko?[/QUOTE]

Hi....thế thì làm luôn tập 2 đi chị, bây giờ có nhiều cách....đẻ con trai mà

VOLDEMORT
09-11-2010, 10:21 AM
mẹ nó cho tớ hỏi ngố 1 tý là dầu vừng có phải là dầu oliu k? vì tớ đi cái siêu thị gần nhà tớ tìm lòi mắt ra k thấy dầu vừng ở đâu cả,chỉ toàn dầu oliu thôi...hic...

The Best
09-11-2010, 03:13 PM
Món này ở Hàn hay có đúng không ,nhìn thấy ngon lắm nhưng chưa được ăn thủ lần nào .

me be suri
09-11-2010, 03:15 PM
Món này ở Hàn hay có đúng không ,nhìn thấy ngon lắm nhưng chưa được ăn thủ lần nào .

Món này từ hàn chị ạ. RONG BIỂN: rong biển khô để nấu canh, rong biển cuốn sushi. Hai loại này dùng để ăn thay rau rất tốt, bổ máu, giàu can xi, giàu kẽm và vi khoáng chất, rất thích hợp cho bà mẹ mang thai, cho con bú, trẻ em và người già, đặc biệt các bà mẹ cho con bú lưu ý là rong biển rất lợi sữa, lại ko làm béo như ăn móng giò đâu ạ.

me be suri
09-14-2010, 01:51 PM
mẹ nó cho tớ hỏi ngố 1 tý là dầu vừng có phải là dầu oliu k? vì tớ đi cái siêu thị gần nhà tớ tìm lòi mắt ra k thấy dầu vừng ở đâu cả,chỉ toàn dầu oliu thôi...hic...

Dầu vừng khác với dầu oliu đấy chị ạ

meo_mun
09-16-2010, 09:20 AM
Các mẹ có biết mua cái mành trúc để cuộn cơm rong biển ở đâu ko, chỉ giúp mình với. Thanks cả nhà.

tutibimbim
09-16-2010, 03:19 PM
Các mẹ có biết mua cái mành trúc để cuộn cơm rong biển ở đâu ko, chỉ giúp mình với. Thanks cả nhà.

bạn ra Ngô Văn Sở mua nhé, chỗ đầu tiếp giáp với dốc Bà triệu, chỉ giá khoảng 10k/cái thôi, hôm nọ ở hội chợ tớ thấy nhà Kún cũng bán

Châu Anh
09-24-2010, 03:23 PM
mẹ nó cho tớ hỏi ngố 1 tý là dầu vừng có phải là dầu oliu k? vì tớ đi cái siêu thị gần nhà tớ tìm lòi mắt ra k thấy dầu vừng ở đâu cả,chỉ toàn dầu oliu thôi...hic...

mẹ nó ơi! Dầu vừng hay còn gọi là dầu mè. Ở siêu thị hoặc các hàng khô đều có bán đấy. Mua dầu vừng này về , vừa cuốn shushi, kimpap hay nấu canh rong biển đều ngon cả.

Châu Anh
09-24-2010, 03:25 PM
Các mẹ có biết mua cái mành trúc để cuộn cơm rong biển ở đâu ko, chỉ giúp mình với. Thanks cả nhà.

Mình thấy các mẹ bảo trong siêu thị Daiso, siêu thị đồng giá 35K cũng có đấy. Mẹ nó tiện chỗ đấy thì qua đấy mà mua.

mekenvin
09-25-2010, 08:30 AM
Nhà mình mới đầu ăn món canh rong biển này cũng chẳng ăn được, nhưng bây giờ ăn nhiều đâm ra nghiện món canh này.Kenvin nhà mình mẹ tập cho ăn bây giờ cũng ăn được nhiều lắm.Hi.....mà nói thật Kenvin nhà mình ngày trước toàn bị táo bón thôi, ko biết có phải từ khi ăn canh rong biển khỏi được cái bệnh này ko nữa?

me be suri
10-06-2010, 08:23 AM
Nhà mình mới đầu ăn món canh rong biển này cũng chẳng ăn được, nhưng bây giờ ăn nhiều đâm ra nghiện món canh này.Kenvin nhà mình mẹ tập cho ăn bây giờ cũng ăn được nhiều lắm.Hi.....mà nói thật Kenvin nhà mình ngày trước toàn bị táo bón thôi, ko biết có phải từ khi ăn canh rong biển khỏi được cái bệnh này ko nữa?

Canh rong biển vừa bổ, vừa ngon, vừa mát đặc biệt chống táo bón, lợi sữa nữa chứ.Bọn HQ sinh nhật đều ko thể thiếu món canh rong biển này đó chị ạ?

mebongxinhxinh
11-06-2010, 02:55 PM
Dạo này thèm ăn rong biển quá , mà mãi chưa thấy có hàng về

.Sonic.
11-06-2010, 03:09 PM
thấy các mẹ khen quá, em cũng phải mua về chế biến thử xem thế nào.hi!

shuandshi
11-06-2010, 06:31 PM
em thích cuộn luôn vào cơm trắng, ăn với kim chi :))

kitty_2209
11-07-2010, 02:22 PM
e thường cuộn cơm trắng, xúc xích. trứng. carrot, dưa leo và dăm bông. dùng tấm cuộn bằng tre. chấm với mayonaise. kim chi thì tự làm luôn, rất đơn giản các mẹ ạh. chỉ có điều dạo gần đây hay mưa wa nên ko phơi đc cải. như thế sẽ ko đc giòn

huongscarlet
11-09-2010, 12:17 AM
Mẹ con mình cũng nghiệm món này, nhều lúc chỉ cuộn rong biển với cơm thôi mà nó ăn thun thút.

emga
11-11-2010, 11:15 PM
e mua rong biển về chưa làm được gì :(

haitintin74
11-16-2010, 12:58 PM
ừ, cho tớ ghi chú để dành xem nhé...tks.

bang_lang_tim
11-17-2010, 09:18 AM
Mẹ bé Suri ơi, sao rong biển bạn nấu canh có màu xanh đẹp thế, rong biển tớ mua ở Đà Nẵng lại có màu nâu đỏ đậm, mình nấu canh trông k đc bắt mắt như bát canh bạn nấu. Rong biển này bạn mua ở đâu vậy? Chỉ tớ với, Tks nhiều nhé! :)

me be suri
11-21-2010, 12:12 PM
Mẹ bé Suri ơi, sao rong biển bạn nấu canh có màu xanh đẹp thế, rong biển tớ mua ở Đà Nẵng lại có màu nâu đỏ đậm, mình nấu canh trông k đc bắt mắt như bát canh bạn nấu. Rong biển này bạn mua ở đâu vậy? Chỉ tớ với, Tks nhiều nhé! :)

Hi.....rong biển nấu canh thường có màu xanh là chị, em mua rong biển này bên Hàn Quốc.

jinny-leo
11-22-2010, 09:16 PM
em chỉ biết làm mỗi món sushi thôi, vào đây để học mót cách nấu canh rong biển của chị :P

petiti
11-24-2010, 02:21 PM
hôm trước tớ cũng nấu canh rong biển với ngao. công nhận là ngon thật đó.

me be suri
12-07-2010, 09:10 AM
hôm trước tớ cũng nấu canh rong biển với ngao. công nhận là ngon thật đó.

Hi......thèm quá!..tối nay về nấu luôn rong biển với canh ngao ăn thôi

eagle1919
12-08-2010, 11:14 AM
mẹ nó ơi nhà em vừa được bà chị đi nha trang ra chơi biếu 1g rong biển và 1g vây cá mập , mà em chưa nấu 2 món này bao giờ nên chẳng biết nấu sao nữa.
chị có biết cách nấu món gì vơi vây cá mập kg thì chỉ giùm em

me be suri
12-08-2010, 11:21 AM
mẹ nó ơi nhà em vừa được bà chị đi nha trang ra chơi biếu 1g rong biển và 1g vây cá mập , mà em chưa nấu 2 món này bao giờ nên chẳng biết nấu sao nữa.
chị có biết cách nấu món gì vơi vây cá mập kg thì chỉ giùm em

Rong biển thì chị xem trang 1 em có hướng dẫn cụ thể rồi đó ạ, còn món vây cá mập thì em chưa ăn nên:confused:
Em cũng vừa từ Nha Trang về, cũng được ăn món canh rong biển, rưng mà chả ngon tẹo nào:(. Rong nấu thì ko có màu xanh, lá màu ngà vàng:(. Nói chung là rong biển VN ăn ko ăn lắm chị ạ

hoangdung3105
12-08-2010, 08:21 PM
Mình cũng chưa ăn món canh rong biển bao giờ cả. Chắc là hấp dẫn lắm nhỉ, nhưng chắc là rong biển HQ thì ngon hơn rong biển VN mẹ nó nhỉ

my pham ohui
12-10-2010, 12:08 PM
Nhà mình có một gói rong biển mà chưa biết làm thế nào. May quá có bài này
Cảm ơn chủ topic nhé?

mẹ Tiểu Cần
12-11-2010, 07:06 PM
cảm ơn mẹ nó ... thật hữu ích
Mình còn biết rong biển mình còn nấu với sườn bò hầm - ngon tuyệt chiêu :) - Nhà hàng Nhật và Hàn có bán món súp này, nhưng cực đắt
Món rất bổ dưỡng nữa.
Sườn bò chần nước sôi ( giảm mùi tanh bò), hầm (ninh) mềm, gia vị vừa ăn, bỏ rong biển vào, 1 chút gừng vào nữa nhé các mẹ

ngoc_linh19822005
12-11-2010, 09:54 PM
các mẹ nào ko có thời gian làm mon' shushi này thì alo ủng hộ em nhe'

me be suri
12-13-2010, 10:54 AM
cảm ơn mẹ nó ... thật hữu ích
Mình còn biết rong biển mình còn nấu với sườn bò hầm - ngon tuyệt chiêu :) - Nhà hàng Nhật và Hàn có bán món súp này, nhưng cực đắt
Món rất bổ dưỡng nữa.
Sườn bò chần nước sôi ( giảm mùi tanh bò), hầm (ninh) mềm, gia vị vừa ăn, bỏ rong biển vào, 1 chút gừng vào nữa nhé các mẹ

Hi.....món này cũng là món sở trường của em:drinkers: Hoặc ninh sườn lợn cho chín rồi cho Rong Biển vào nấu, món này cũng ngon lắm ạ :p. Nhắc đến Rong biển em thèm quá, tối nay phải về nấu mới được;)

me be suri
03-10-2011, 03:32 PM
Mình cũng chưa ăn món canh rong biển bao giờ cả. Chắc là hấp dẫn lắm nhỉ, nhưng chắc là rong biển HQ thì ngon hơn rong biển VN mẹ nó nhỉ

Mình đã ăn cả 2 loại rong biển của VN và của HQ. Nói chung rong biển của VN nấu lên ko có màu xanh mà nhìn bát canh chẳng ngon tẹo nào. Rong biển của Hàn ngon hơn, giòn hơn

mekenvin
03-10-2011, 03:58 PM
Lâu lâu ko nấu, tối qua mua 1kg Ngao về nấu Kenvin nhà mình cu cậu ăn được 2 bát cơm (cu cậu rất thick ăn món canh này, nhưng mà xã nhà mình thì lại ko thick) Thôi kệ ....phục vụ 2 mẹ con mình thôi....xã cho ra rìa

me be suri
03-19-2011, 10:51 AM
Lâu lâu ko nấu, tối qua mua 1kg Ngao về nấu Kenvin nhà mình cu cậu ăn được 2 bát cơm (cu cậu rất thick ăn món canh này, nhưng mà xã nhà mình thì lại ko thick) Thôi kệ ....phục vụ 2 mẹ con mình thôi....xã cho ra rìa

Hiii.......nhà em cả nhà đều thick món canh rong biển này. Mấy hôm mưa lười đi chợ toàn nấu canh rong biển với tráng đĩa trứng là xong. Trộm vía bé nhà em ăn được món này nên dù lười ăn rau xanh nhưng cũng ko bị táo bón

lan_chi
03-19-2011, 10:55 AM
Lâu lâu ko nấu, tối qua mua 1kg Ngao về nấu Kenvin nhà mình cu cậu ăn được 2 bát cơm (cu cậu rất thick ăn món canh này, nhưng mà xã nhà mình thì lại ko thick) Thôi kệ ....phục vụ 2 mẹ con mình thôi....xã cho ra rìa

Nhà mẹ này giống nhà mình thế. Xã mình chỉ thích những món đơn giản, dân giã. Mình thì lại thích nghiên cứu đổi món. Nhiều khi mất công nấu mà xã lại bảo ăn không quen hic hic.

me be suri
03-19-2011, 11:08 AM
Nhà mẹ này giống nhà mình thế. Xã mình chỉ thích những món đơn giản, dân giã. Mình thì lại thích nghiên cứu đổi món. Nhiều khi mất công nấu mà xã lại bảo ăn không quen hic hic.

Ax nhà em nhiều khi nói với em là ''Anh có bầu bí hay chửa đẻ gì đâu mà suốt ngày ăn canh rong biển thế''. Hi...đồ của nhà bán nhiều mà nên 1 tuần em toàn cho xã ăn 2 đến 3 bữa thui.He ...he... Xã kêu thì kêu thế thôi nhưng mà vẫn ăn nhiệt tình

zetafashion
03-19-2011, 06:44 PM
Mình đã từng học ở Nhật nên rất thích các món ăn này. Tuy vậy, đến nay mình toàn đi ăn hàng (các quán Nhật ở HN: Sakura, Momiji, Khang, Ỷ Hi...) chứ chưa biết làm. Hôm nào mình phải trổ tài làm thử cho cả nhà ăn xem sao :-)

curua
03-29-2011, 05:19 PM
Me be Suri ơi, rong biển có thể chữa được táo bón hả chị? em bị táo bón sợ lắm, phải ăn thử canh rong biển xem sao, món cơm cuộn rong biển thì rất mê rồi nhưng món canh rong biển thì em chưa thử vì thấy có vẻ tanh ^^

me be suri
03-30-2011, 11:29 AM
Me be Suri ơi, rong biển có thể chữa được táo bón hả chị? em bị táo bón sợ lắm, phải ăn thử canh rong biển xem sao, món cơm cuộn rong biển thì rất mê rồi nhưng món canh rong biển thì em chưa thử vì thấy có vẻ tanh ^^

Hii.....thực ra đối với người ăn lần đầu thì thấy vị rong biển hơi tanh tí thôi. Bạn có thể nấu với canh ngao cho hết mùi tanh, hoặc cho 1/2 thìa dầu vừng vào đảm bảo hết hết mùi tanh của rong biển. Có nhiều người ăn quen thì họ lại thick hương vị đặc trưng của món canh rong biển này. 1 tuần bạn chịu khó ăn 2 hoặc 3 bữa (chữa bệnh táo bón rất tốt) và còn đẹp da nữa đó

Moon_Peo
04-13-2011, 04:02 AM
mính mới biết nấu bò thui .. thêm đc nhiều cái hay ghê

ngoclinh80
05-06-2011, 02:54 PM
Lâu lắm ko nấu canh rong biển, tối về mua ngao nấu thử xem ăn ngon ko mà thấy nhiều bác khen nấu canh ngao ngon. Hi...mình thì chỉ nghiện nấu với thịt xay vừa ngon mà lại vừa nhanh

haitintin74
05-06-2011, 03:01 PM
mình thích món cuốn như là su shi và kim pat..

canh thì hay ăn theo dạng soup chay, ngon nhỉ...

bé sóc xinh
05-06-2011, 03:02 PM
con nhà em thích ăn rong biển lắm, oánh dấu để làm cho con, thanks chị nhìu nhìu

ngoclinh80
05-06-2011, 03:07 PM
con nhà em thích ăn rong biển lắm, oánh dấu để làm cho con, thanks chị nhìu nhìu

Con nhà mình cũng nghiện món này, 1 tuần mà nấu cho nàng 2 buổi nàng thick lắm

cinbaby
05-06-2011, 03:09 PM
Tớ cũng thích canh rong biển lắm ^^. Rong biển mua ở siêu thị có loại của tàu màu đen đen, khi rửa có màu tím và có sạn nên tớ mua 1lần cạch đến già. Mua của Hàn hay nhật có màu xanh đẹp hơn.

Rong biển tớ nấu 2 cách. Cách đơn giản là nấu với thịt băm và sau đó cho hành rắc tiêu là xong

Còn cách nữa là tớ dùng nước dùng gà (nước trong) cho ngọt (tớ ko thích mùi miso), đun sôi lên thì cho nấm hương, đậu phụ non vào, sau đó là nấm kim châm và rong biển ngâm nở. Sôi dạo lên cái tớ cho ít hành và mùi vào, bắc ra rắc tiêu, xong

mebongxinhxinh
05-06-2011, 03:11 PM
Mình thấy em bán rong biển thường nói là khi ngâm rong biển hoặc nấu lên rong phải có màu xanh lam, nếu rong có màu đen hoặc ngả vàng thì rong biển đó đã để lâu bị mốc các mẹ đừng ăn nhé

mebongxinhxinh
05-06-2011, 03:14 PM
Tớ cũng thích canh rong biển lắm ^^. Rong biển mua ở siêu thị có loại của tàu màu đen đen, khi rửa có màu tím và có sạn nên tớ mua 1lần cạch đến già. Mua của Hàn hay nhật có màu xanh đẹp hơn.

Rong biển tớ nấu 2 cách. Cách đơn giản là nấu với thịt băm và sau đó cho hành rắc tiêu là xong

Còn cách nữa là tớ dùng nước dùng gà (nước trong) cho ngọt (tớ ko thích mùi miso), đun sôi lên thì cho nấm hương, đậu phụ non vào, sau đó là nấm kim châm và rong biển ngâm nở. Sôi dạo lên cái tớ cho ít hành và mùi vào, bắc ra rắc tiêu, xong

Tớ thì tớ chẳng nấu cầu kỳ được như mẹ nó đâu (tớ lười mà). Tớ hay nấu canh ngao, hoặc xào thịt xay cho ngấm gia vị rồi đổ nước đun sôi cho rong biển khoảng 5 phút là xong
Mọi người thường nói canh rong biển này có mùi tanh tanh (giống mùi cá biển), nhưng tớ thì lại thích cái mùi vị đặc trưng đó thế mới chít chứ

đĩa thể dục
05-07-2011, 07:18 AM
Nhìn bát canh rong biển ngon quá là ngon ah, trc em làm cho ng HQ hay đc ăn mấy món của hàn lắm

me be suri
05-26-2011, 11:14 AM
Nhìn bát canh rong biển ngon quá là ngon ah, trc em làm cho ng HQ hay đc ăn mấy món của hàn lắm

Người Hàn họ thick ăn món rong biển này lắm, nhất là sinh nhật ko thể thiếu món canh này được

mẹ Tiểu Cần
05-29-2011, 08:15 PM
Hôm nay mình vừa nấu canh rong biển với nạc tôm tươi, "tuyệt cú mèo" !!! nhưng mình mua rong biển siêu thị nó kg có màu xanh giống "phở tai" mà màu đen, ngâm nc nó có màu đỏ đỏ, mình xả sạch nước này vì sợ khg biết phải phẩm màu hay kg, và cát nữa :)

mẹ Tiểu Cần
05-30-2011, 12:13 AM
mình thích món cuốn như là su shi và kim pat..

canh thì hay ăn theo dạng soup chay, ngon nhỉ...

chị ơi, em vẫn còn giữ nón tai bèo của chị nè, bao giờ chị đi Hà Nội thế?

me be suri
05-30-2011, 10:25 AM
Hôm nay mình vừa nấu canh rong biển với nạc tôm tươi, "tuyệt cú mèo" !!! nhưng mình mua rong biển siêu thị nó kg có màu xanh giống "phở tai" mà màu đen, ngâm nc nó có màu đỏ đỏ, mình xả sạch nước này vì sợ khg biết phải phẩm màu hay kg, và cát nữa :)

Mẹ nó mua rong biển của VN, hay của Nhật? mình hay ăn rong biển của Hàn nên khi nấu lên có màu xanh rất ngon, còn có màu đo đỏ thì mình cũng sợ đó là phẩm màu đó vì rong dưới biển là màu xanh chứ có màu đỏ đâu?

shoptheuthua
05-30-2011, 11:18 PM
E thì khoái nhất là canh rong biển nấu với ngao và thịt bò.Bọn Hàn nó hay ăn thế lắm!Nước ngọt thôi rồi!

curua
05-31-2011, 04:55 PM
hehe, đúng món sở trường của mình
mình cũng thích canh rong biển lắm.

thaiha86
06-29-2011, 05:46 PM
chị ơi, rong biển nấu canh và rong biển cuộn cơm có giống nhau ko chị.

mẹ Tiểu Cần
07-01-2011, 12:21 PM
chị ơi, rong biển nấu canh và rong biển cuộn cơm có giống nhau ko chị.

thành phần có lẽ kg khác nhau, nhưng các họ sx khác nhau do mục đich sử dụng khác. Rong biển nấu canh có vẻ "mộc" hơn, khg hoàn toàn cán tấm như kiểu bánh tráng, còn để cuộn thì đã làm chín để ăn liền, có khi sấy lên, và phải cán láng như bánh tráng ấy ... thường loại để cuộn ng ta show hình có cơm cuộn :)

pallaskorea
07-01-2011, 01:38 PM
rong biển nấu với ngao ăn mát lắm đấy cả nhà :D

e cũng hay làm sushi lắm :D up cái ảnh để khoe tí hehe :D

http://a3.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/217274_10150159381079312_651839311_6530855_5930634 _n.jpg

me be suri
07-19-2011, 10:42 AM
rong biển nấu với ngao ăn mát lắm đấy cả nhà :D

e cũng hay làm sushi lắm :D up cái ảnh để khoe tí hehe :D

http://a3.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/217274_10150159381079312_651839311_6530855_5930634 _n.jpg

Nàng này khéo tay nhỉ, miếng sushi nào cũng ngon cả

baobao01
07-19-2011, 02:57 PM
thanks các mẹ nhé,không thì mình chẳng biết làm thế nào

in_dai_ca
07-20-2011, 10:27 AM
Chồng mình đang ở Nha Trang, cũng bảo mua rong biển về cho vợ nấu.
Mình đọc thấy bảo rong biển rất tốt cho phụ nữ mang thai. Còn với phụ nữ sau sinh thì sao các mẹ nhỉ? Ai biết mách giúp mình với. Mình còn hơn 1 tháng nữa là sinh rồi, nếu sau sinh cũng ăn đc thì mình bảo chồng mua nhiều để dành luôn.

lazymeo
07-21-2011, 10:31 AM
Em đánh dấu để ngâm cứu món rong biển ah.

me be suri
07-21-2011, 01:47 PM
Chồng mình đang ở Nha Trang, cũng bảo mua rong biển về cho vợ nấu.
Mình đọc thấy bảo rong biển rất tốt cho phụ nữ mang thai. Còn với phụ nữ sau sinh thì sao các mẹ nhỉ? Ai biết mách giúp mình với. Mình còn hơn 1 tháng nữa là sinh rồi, nếu sau sinh cũng ăn đc thì mình bảo chồng mua nhiều để dành luôn.

Rong biển ăn cực tốt cho những người sau sinh em bé đó mẹ nó nhé, mình cũng mới sinh được hơn nửa tháng ngày nào cũng ăn 1 bữa canh rong biển. Rong biển ăn rất nhiều sữa, nhiều khoáng chất và đặc biệt ko sợ béo như ăn canh móng giò đâu mẹ nó nhé

Mình đã từng vào Nha Trang đợt đi trăng mật và cũng được ăn rong biển ở đó rồi, nhưng đợt đó mình thấy bát canh rong biển nấu lên có màu vàng nhạt, theo kinh nghiệm mình bán rong biển và đã từng ăn rất nhiều mẹ nó đừng ăn rong biển nếu nấu lên ko phải là màu xanh nhé. Màu vàng chứng tỏ rong biển đã để lâu nên ngả màu , khi nấu canh rong biển phải có màu xanh lam mẹ nó nhé.

in_dai_ca
07-22-2011, 04:04 PM
Rong biển ăn cực tốt cho những người sau sinh em bé đó mẹ nó nhé, mình cũng mới sinh được hơn nửa tháng ngày nào cũng ăn 1 bữa canh rong biển. Rong biển ăn rất nhiều sữa, nhiều khoáng chất và đặc biệt ko sợ béo như ăn canh móng giò đâu mẹ nó nhé

Mình đã từng vào Nha Trang đợt đi trăng mật và cũng được ăn rong biển ở đó rồi, nhưng đợt đó mình thấy bát canh rong biển nấu lên có màu vàng nhạt, theo kinh nghiệm mình bán rong biển và đã từng ăn rất nhiều mẹ nó đừng ăn rong biển nếu nấu lên ko phải là màu xanh nhé. Màu vàng chứng tỏ rong biển đã để lâu nên ngả màu , khi nấu canh rong biển phải có màu xanh lam mẹ nó nhé.
Hôm nay mình thực hành món canh rong biển + ngao theo hướng dẫn của mẹ nó. Thành phẩm ngọt, ngon, cũng dễ ăn chứ ko quá tanh và khó ăn như mình tưởng tượng.
Lúc ngâm mình thấy rong biển có màu nâu nhưng nấu xong thì nước canh và rong chuyển màu xanh lục, giống như màu rong biển mình search trên internet. Vậy chắc là ok mẹ nó nhỉ.
Giờ mình mới biết rong biển có nhiều tác dụng tốt như vậy. Từ giờ mình cũng phải bổ sung món này vào thực đơn hàng tuần cho gia đình mới được. Món canh này mà thay được món canh móng giò cho mẹ sau sinh thì tốt quá vì mình k ăn đc mấy món ngán như móng giò. Cảm ơn mẹ nó nhé!

Me Hà Linh
03-06-2013, 01:25 PM
Hi, các mẹ, vào đây để hóng cách các mẹ nấu canh ngon với rong biển. Em đang bán tảo khô wakame của Nhật trên diễn đàn, e thấy ít người quan tâm đến món ăn bổ dưỡng, an toàn này mà giá lại rất bình dân. Hic trong khi rau của mình ở ngoài chợ bây giờ không an toàn chút nào. Các mẹ hãy thay đổi thói quen tiêu dùng, chọn những sản phẩm sạch, an toàn mà bổ dưỡng cho cả nhà, giá bình dân như tảo khô wakame các mẹ nhé. Mẹ nào có nhu cầu thì vào mua cho e đắt hàng nhé.
http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/852434-T%E1%BA%A3o-kh%C3%B4-wakame-c%E1%BB%A7a-Nh%E1%BA%ADt-th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-t%E1%BB%B1-nhi%C3%AAn-b%E1%BB%95-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-cho-m%E1%BB%8Di-nh%C3%A0!
Thanks các mẹ, sorry các mẹ nếu em có làm phiền

Tuthoi
03-06-2013, 03:56 PM
Mình hay làm món kimbap bằng lá rong biển, ngon, hihi

Mẹ Phạm Khánh Linh
03-06-2013, 04:00 PM
Đánh dẫu cái này về học theo mẹ nó !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

bimbim_meo
05-29-2013, 02:57 PM
Ngon quá! Cảm ơn mẹ nó về các món ngon từ rong biển nhé!

quynhchau.babymilk
05-29-2013, 07:42 PM
hóa ra là do rong biển có mùi tanh............khổ,em nhà quê ra tỉnh,đi ăn buffe,làm thử miếng gimbap,ko thấy cá mà sao tanh thế,,,,,ọe,ko dám ăn miếng thứ 2....hì hì.............
thế này có khi phải nghiên cứu lại........^^
em khoái mấy món ăn Hàn lắm lắm( tại mê fim hàn ạ)thịt nướng,kim chi là khoái mê tơi,đang tính làm thử món bánh nếp xào ớt và cơm cuộn đây ạ,thèm cả mì tương đen nữa,chưa ăn bao giờ mà thấy ngta ăn ngon nên..............cứ thèm...hí hí

Doli
05-29-2013, 09:50 PM
Nhìn ngon quá
Em sắp tới lập topic bán rong biển Hàn Quốc nhập khẩu các loại: rong biển sợi tẩm vừng mặn ngọt, rong biển lá nhỏ mặn,rong biển to mặn, là loại được dân Hàn yêu thích nhất đấy các mẹ
Có gì các mẹ ủng hộ em nhé. Cơn các mẹ nhiều

samsung_123
06-14-2013, 09:27 AM
Mình đang cung cấp món rong biển quê nhà, Hà tĩnh đảm bảo là rong biển sạch do hội nông dân Hà Tĩnh cung cấp. Rong này nấu lên xanh rì, rất ngon các mẹ nhé. Các mẹ có nhu cầu thì liên hệ với mình theo số đthoại trên chữ ký nha.