PDA

View Full Version : Hỏi cách làm sửa chua



baoduy
06-16-2005, 10:40 PM
Em định làm sửa chua cho cu nhóc ăn,mà làm hòai sao ko giống như

vinamilk. Có mẹ nào chỉ giúp em với. Em làm cứ bị OX nói ko ra cái gì hết

vô ko hà.... :lol: :o :o

Cám ơn cá Mẹ trước nhé.

ConBe
06-17-2005, 04:42 AM
Cong thuc o dday ne Bao-Duy oi :
http://www.lamchame.com/forum/viewtopic.php?t=2178

baoduy
06-19-2005, 09:02 PM
Cám ơn Co Bé nhiều nha tại e cũng ít lên diễn đàn nên chậm thông tin.... :roll: :lol: . E sẻ làm lại thử .

Mẹ Sao Khuê
06-29-2005, 07:43 AM
Mình đã làm thử sữa chua y như các mẹ đã chỉ, nhưng sao vẫn không được thế nhỉ? :roll: :roll: :roll: :cry:
Bên Úc hiện đang mùa Đông, cô em dâu làm không chua thì mình nghĩ do thời tiết lạnh nên không lên men được. Mình đã làm lại rất cẩn thận, thậm chí bê cả nồi vào phòng ngủ và bật máy sưởi lên, để đến gần 12 tiếng mà sữa vẫn hoàn sữa :cry: :cry: :cry:
Có khi nào do mình sử dụng men sữa chua không đúng không nhỉ? Mình mua sữa chua ở ngoài siêu thị (như Nestle, Ski...) làm men, không biết có được không??? :cry: Nhà mình thì chỉ thích ăn sữa chua "kiểu Việt Nam" thôi chứ không thích sữa chua bán sẵn ở ngoài :roll: :roll:
Mẹ nào có kinh nghiệm trong vụ này chỉ mình với, mình cám ơn nhiều!!!

MomMi
06-29-2005, 08:08 AM
Mẹ Sao Khuê à, mua sữa chua ở ngoài về làm men là đúng rồi, mình ở VN vẫn làm thế. Chỉ có điều là nếu bên Úc hiện nay không có nắng thì mẹ Sao Khuê chịu khó ủ vậy. Đầu tiên bạn phải đun một chút nước ấm khoảng 40 độ sau đó xếp các hộp sữa chua vào một cái nồi và lấy giấy báo ủ chặt cái nồi ấy, nhiều giấy báo vào và ngoài cùng là một cái chăn quấn chặt vào , ủ như vậy trong vòng 4-5 tiếng là được. Đảm bảo sữa sẽ đặc sánh lại thôi và có mùi hơi chua một chút của men. Men càng chua thì sữa chua càng đặc nhanh. Ở VN mình ngại ủ như vậy nên toàn tận dụng trời nắng to, thấy rất tiện. Còn mọi người toàn ủ như cách trên.
Chúc mẹ Sao Khuê thành công và cả nhả được thưởng thức món sữa chua kiểu VN nhé.

Mẹ Sao Khuê
06-29-2005, 08:19 AM
Cám ơn Mommi nhé. Để kỳ này mẹ SK tăng cường thêm....chăn và giấy báo xem sao :P Gì chứ giấy báo bên này thì...vô tư :P 8) :P (Hôm nọ mình chỉ quấn bằng khăn tắm và bật máy sưởi thôi. Lần này chắc cho lên giường đắp chăn luôn vậy :lol: :lol: :lol:

MomMi
06-29-2005, 10:29 AM
:D :D :D

MeTomNghe
01-17-2011, 06:57 AM
:D :D :D

May lam sua chua re nhat
http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?125748-%C4%90%E1%BB%93-gia-d%E1%BB%A5ng-%C4%90%E1%BB%A9c-v%E1%BB%9Bi-m%E1%BB%8Di-th%E1%BB%A9-b%E1%BA%A1n-c%E1%BA%A7n-%C4%90%E1%BA%B3ng-c%E1%BA%A5p-cho-c%C4%83n-b%E1%BA%BFp-nh%C3%A0-b%E1%BA%A1n-50-n%C4%83m-v%E1%BA%ABn-d%C3%B9ng-t%E1%BB%91t

Me-SonHai
01-23-2011, 12:56 PM
Bạn hãy mua ngay một cái máy làm sữa chua đi. Bảo đảm sẽ không lần nào bị hỏng nữa đâu. Mà mình thấy nhiều người khen lắm, ăn còn ngon hơn cả sữa chua sẵn ở ngoài đấy, nhiều men hơn mà xốp hơn nhiều cũng dễ làm nữa. Chúc ấy thành công công với nhưng cốc sữa chua ngon và bổ cho cả nhà.

m_m_fashion
01-23-2011, 03:30 PM
mình thường xuyên làm cho con nhà mình ăn.mùa hè thì nhàn vầnhnh.mùa này hơi cầu kỳ 1 chút.sữa chua quan trọng là cách ủ và thời gian ủ sữa thôi.men thì các mẹ mua ngoài siêu thị là đúng rồi.nhưng nên mua men sữa vinamilk trắng có đường bình thường.sau đó các mẹ để lọ men cạnh bếp cho ấm.để khoảng 1 ngày (có lần em để quên 2 ngày luôn cũng ko sao,nhưng phải thời tiết lạnh thế này nhé hihi) sau đó các mẹ đun sôi sữa với đường tắt bếp để nguội khoảng 35 độ(mua 1 cái nhiệt kế loại rẻ tiền về đo cho chắc).sau đó các mẹ cho men vào và cho ra các cốc.có nhiều cách ủ:ủ bằng nồi cơm điện,ủ bằng nồi hấp xôi,ủ bằng hộp xốp....để sữa giống sữa chua vinamilk,các mẹ ủ bằng cách j thì thời gian tối đa chỉ ủ trong 8h thôi nhé.nếu ủ sau 8h mà thấy sữa vẫn lỏng là thất bại rồi.đừng ủ cố làm j,vô ích,ủ cố chỉ nên để mẹ ăn thôi nhé.Em thì chế 1 cái hộp xốp to,để cho nước ấm vào dưới đáy hộp(rất giống các thủy nhé)trời lạnh thế này,3h lại thay 1 lần nước 40 độ.
nghe thì cầu kỳ nhưng làm cũng đơn giản.nếu thành công cho e xin 1 lời cảm ơn phía dưới là em biết nhé.
chúc các mẹ thành công

huongscarlet
01-25-2011, 12:10 AM
Mẹ mình hay làm bằng nồi cơm điện, sau khi ăn cơm xong còn dư ít cơm trong nồi, bạn cắm lên cho nóng rồi rút điện ra và cho sữa chua pha với men vào ủ, qua 1 đêm là OK.

Mebekerro
07-25-2014, 09:28 AM
Mẹ mình hay làm bằng nồi cơm điện, sau khi ăn cơm xong còn dư ít cơm trong nồi, bạn cắm lên cho nóng rồi rút điện ra và cho sữa chua pha với men vào ủ, qua 1 đêm là OK.

Đơn giản vậy mn đã thành công nhìu rùi đúng k .chỉ e rõ hơn đc kThanks mn nhìu

kagome
07-25-2014, 10:06 AM
Món này em làm lúc thành công lúc thất bại :( Tay nghề chưa ổn đinh!

Góc xinh
07-25-2014, 10:10 AM
Cái này em thấy anh làm sữa chua Ba Vì mách là mẻ sữa chua ngon hay ko là do men hoặc sữa. Men Vinamilk có chất bảo quản hay thế nào mà lam ko ngon và dẻo đc đâu bạn ạ. Bạn thử mua một hộp sữa chua Ba Vì làm tay (ko phải hộp bán ở cuear hàng/siêu thị nhé) và dùng sữa tươi lít thanh trùng xem.
Chúc bạn thành công, em cũng hay làm sữa chua cho cả nhà măm lắm :)

Mebekerro
07-25-2014, 10:12 AM
Món này em làm lúc thành công lúc thất bại :( Tay nghề chưa ổn đinh!

Mẹ nó làm thế nào chỉ em với quan trọng là mình ủ thế nào .

nguyentruongdhln
07-25-2014, 11:16 AM
Em thì làm theo công thức, 1 hộp nước nguội, 1 hộp nước sôi già để hòa sữa đặc, 1 hộp men, rồi hòa lẫn vào nhau, ủ 8 tiếng rồi cho vào tủ lạnh.