PDA

View Full Version : Làm thế nào khi bố mẹ quyết ngăn cấm không cho hai đứa yêu nhau ?chaugiakiet
08-14-2010, 10:56 PM
Em xin chào các anh các chị,các bạn trong diễn đàn!
Em là thành viên mới mong được sư chia sẻ của mọi người.
Em và người yêu em đã yêu nhau được 2 năm.Nhưng mọi chuyện đã ko được như chúng em mong đợi.Người yêu e cùng Làng với e và cùng tuổi với nhau.khi gần đây e dẫn bạn ấy về nhà và coi như ra mắt(thực ra là cả 2 gia đình cũng biết nhau lâu rồi vì ở cùng làng mà) nhưng rồi bố mẹ e đã ko đồng ý cho 2 đứa yêu nhau với rất nhiều lý do.Giờ e cảm thấy rất mệt mỏi khi tình hình trở lên rất căng thẳng.Đã quá nhiều thứ tập trung vào e ở thời điểm này khiến e thật rối bời.

Nhà e có 2 a e .E là út,anh trai sinh năm 84 và đã lấy vợ.Chị dâu sinh năm 89.

Bố mẹ em ngăn cấm 2 đứa yêu nhau bởi rất nhiều lý do và trong đó có 2 lý do chính sau :
+ Người yêu e nhiều tuổi hơn chị dâu e (em và cô ấy đều sinh năm 1986).Bố mẹ muốn e lấy vợ trẻ hơn.
+ Tuổi của chúng em không hợp nhau lấy nhau sẽ vất vả về mọi bề
+ Và có lần đứa e họ nó biết 2 đứa yêu nhau nó đã bảo với mẹ e là khuyên e ko lên yêu cô ấy(em của e và cô ấy chơi với nhau) nên cũng tác động đến mẹ em
…..
Em thì chẳng quan niệm tuổi tác gì cả .Chúng e yêu nhau và muốn đến với nhau.Nhưng giờ gia đình ngăn cấm e không biết giải thích thuyết phục thế nào cho bố mẹ ,anh chị đồng ý vừa lòng cả.Mẹ e đã nói với e là nếu có cô ấy thì không có mẹ và mẹ e đã nói với các chị nhà cô ấy là không cho phép cô ấy nhắn tin,gọi điên,liên lạc gì với e nữa.Thời điểm bây giờ e và cô ấy vừa mới tốt nghiệp ra trường.Cô ấy là giáo viên và đã xin được việc làm gần nhà.Em thì cũng chuẩn bị ra trường và sắp đi xin việc.Giờ đây quá nhiều thứ tác động đến e quá,công việc,gia đình…em cảm thấy quá mệt mỏi.Em không biết mình lên làm thế nào để cân bằng và tốt đẹp mợi thứ cả.Cả nhà cho em xin những lời chia sẻ và lời khuyên với !
Em xin cám ơn cả nhà !

Mẹ_QuỳnhChi
08-15-2010, 05:03 PM
Gio tình hình đang căng thắng, thì bạn thử cố đợi một thời gian nữa cho mẹ bạn nguây ngoai đã . Sau đó hãy cố thuyết phục mẹ bạn, khi bạn có quyết tâm thì mẹ bạn sẽ đồng ý thôi.

chaugiakiet
08-15-2010, 07:54 PM
Em xín cám ơn Mẹ_QuỳnhChi và mong nhận được thêm những lời chia sẻ góp ý của mọi người !

ely_tran
08-15-2010, 10:25 PM
Các cụ nhà bạn quan niệm lạc hậu quá,thử xem trong dòng họ ai có tiếng nói có thể tác động ko.Cố lên yêu bằng tuổi có sao

huecapetown
08-16-2010, 06:51 AM
Cô e chồng tớ chọn cách có baby trước thế là hòa cả làng, phải cưới vội ....

chaugiakiet
08-17-2010, 11:05 AM
Cô e chồng tớ chọn cách có baby trước thế là hòa cả làng, phải cưới vội ....

Cái này e sợ lắm.Mẹ e bị bệnh tim mỗi lần mẹ xúc động quá hay cái gì đó khó chịu ,mệt mỏi,thời tiết thay đổi thất thường là mẹ e lại bị khó thở và ngất xỉu.
Lên việc của chúng e mỗi khi nói đến e cũng phải lựa dùng từ không lại sợ mẹ ốm.
Ôi mọi việc :(

Uniform Shop
08-17-2010, 04:15 PM
Trường hợp của e cũng hơi gay go đấy nhỉ, mẹ bị bệnh tim thì cũng nguy hiểm quá không thể làm những cách mạo hiểm được. Chị nghĩ hai e nên đợi thêm một thời gian nữa để thuyết phục mọi người. Trong thời gian đó cố gắng kéo bạn gái về nhà chơi liên tục, làm những món ngon mà mẹ và gia đình e thích, ăn cơm thường xuyên với gia đình để cho bạn gái e và mọi người - nhất là mẹ e có cơ hộ gần gũi và hiểu nhau hơn, có lẽ chỉ còn cách đó thôi. Phải từ trái tim đến trái tim thôi chứ khó áp dụng cách khác lắm. Lấy nhu thắng cương thôi e ạ
Ngày xưa 2 vợ chồng chị cũng bị cấm chỉ vì bà mẹ chồng chị đi xem bói, bà bói nói hai đứa mà lấy nhau sẽ có một đứa chết nên nhất quyết không cho lấy. Nhưng MC chị thì ko bị bệnh tim nên bọn chị cương quyết được và phải đưa bà đi xem vài nơi để giải tỏa tâm lý, dùng cương để thắng cương mới được
Chúc 2 e toại nguyện và hạnh phúc

golmart.vn
08-17-2010, 04:30 PM
hihi, nói với mẹ là nếu ko lấy cô ấy, con ko lấy ai cả. Các bạn kín đáo 1 thời gian, để các cụ tưởng mình ko còn liên lạc nữa, kiên quyết không vợ con bạn gái gì hết, các cụ sốt ruột khắc đồng ý mà. 86 thì còn trẻ măng, lo gì.

chaugiakiet
08-17-2010, 11:30 PM
2 đứa e vẫn biết là còn trẻ và có đến được với nhau thì cũng phải 2 năm nữa tất cả ổn định mới dự định cưới ạ.Em cũng đã dẫn em ấy về nhà nhưng mẹ e cứ lạnh tanh chẳng nói gì làm cả hai cùng ngại.
Việc của em chắc cũng liên quan đến thầy bói một chút : + chắc thầy bói lại nói 2 đứa cùng sinh năm 1986 ko hợp tuổi lấy nhau mọi chuyện ko ổn...
+ Và thêm chị dâu e lại ít tuổi hơn người iu e 3 tuổi => lên ko hợp ý bố mẹ
CHắc e phải lựa lời thêm với bố mẹ để thuyết phục,"lôi kéo,dụ dỗ" bố mẹ về phía mình càng nhanh càng tốt [-o<

Thu Hoài Nđ
07-02-2014, 01:45 PM
Mình có ông anh họ, đẹp trai, cv tốt. Đùng phát yêu 1 cô không xinh (nếu k muốn nói phũ phàng là xấu), làm công nhân, lại theo Đạo. Bố mẹ ông í cấm tuyệt đối, nhưng ông ấy vẫn quyết tâm lấy chị kia. 2 ng vẫn chụp ảnh cưới và trở thành vc như thường nhưng k có đám cưới nào được diễn ra. Sau này có con cũng tự chăm. Ông bà nói gì thì nói chứ đến nước này, chẳng có nhẽ k nhận mặt con cháu. Bây giờ thì bt rồi.
Trường hợp của bạn, nếu thực sự yêu cô gái kia thì nên thuyết phục bố mẹ. Không được nữa thì cũng chơi bài như ông anh mình í. Hehe. Chúc 2 bạn hp!