PDA

View Full Version : Thắc mắc: Tác dụng của lò vi sóng



Phương Uyên
08-24-2010, 04:31 PM
Chào các mẹ thân yêu, ngoài việc hấp đồ ăn ra, lò vi sóng mình còn làm được gì không nhỉ ;) các mẹ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm với mình nhé ;)

bé tập bơi
08-24-2010, 11:06 PM
Trả lời Phương Uyên nhé ;) có nhiều công dụng khác lắm mẹ nó ạ, ngoài hấp ra mình có thể nấu ăn nữa đó. Mình đã 1 lần thử làm bánh Flan bằng lò viba cho bé nhà mình rồi, cũng ok lắm đó nhen ;)

hanguyen229
08-25-2010, 12:33 PM
Có thể làm bánh Flan ở lò vi sóng hả bạn???? Mình mới nghe đó. Làm như thế nào vậy bạn, mình sợ bị nổ khi cho vật dụng bằng kim loại vào lò víong quá :(.
Các mẹ ơi ai có biết về lò vi sóng nữa cho mình chút thông tin nữa nhen ;)

bé tập bơi
08-27-2010, 12:47 AM
Mình mới tìm được 1 số mẹo vặt từ lò vi sóng đây mời mọi người cùng tham khảo nhé ;)

1. Tẩy uế và khử mùi miếng bọt biển

Bọt biển là đồ lau dùng chùi nhà bếp rất hữu dụng nhưng cũng rất nhanh bẩn và bốc mùi.

Nhưng bạn chớ vội ném chúng đi. Hãy ngâm miếng bọt biển vào nước pha giấm trắng hay nước chanh, sau đó làm nóng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng chừng 1 phút.

Cách này có thể làm sạch bất kỳ miếng bọt biển nào mà bạn đã sử dụng để lau chùi thức ăn còn dư hay các vết bẩn khó sạch.

2. Nấu thức ăn

Nấu toàn bộ bữa tối trong vòng chưa đầy 10 phút.

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng cho bất kỳ thực đơn nào có món om, kho rim hay hấp để giúp làm giảm 3/4 thời gian nấu nướng.

Bạn cũng cần nhớ luôn trộn đồ ăn để hơi nóng được phân bố đều và lấy thức ăn ra một hoặc hai phút trước khi nó hoàn toàn chín.

3. Khử trùng thớt nhựa

Khi dùng thớt để thái đồ chín, bạn cần khử trùng thật kỹ. Hãy rửa sạch thớt, chà xát bằng một lát chanh rồi sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút.

4. Làm các món từ khoai tây

Lò vi sóng không nướng khoai tây cho giòn nhưng có thể giúp bạn làm nhiều món từ loại củ bổ dưỡng này trong thời gian ngắn.

Bạn hãy dùng que nhọn hoặc dĩa châm khắp củ khoai tây rồi cho vào lò vi sóng đun nóng 2 phút, sau đó, lật mặt khoai và để tiếp 2-3 phút nữa.

Nếu bạn muốn làm món khoai tây nghiền, hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng trước khi trộn cùng khoai.

5. Hóa lỏng mật ong

Hóa lỏng mật ong đã bị đóng cục cứng bằng cách mở nắp lọ đựng nó rồi làm nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến một phút.

7. Làm nóng các loại dầu chăm sóc sức khỏe

Bạn có thể dùng lò vi sóng để hâm lại ly cà phê thì tại sao lại không sử dụng nó để làm nóng hộp dầu chống nhức đầu (giúp dầu phát huy tác dụng nhanh).

Nhưng bạn chớ áp dụng cách này với những hộp có vỏ bằng kim loại.

8. Làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để chúng dễ thẩm thấu:

Dùng lò vi sóng để làm cho dầu ủ, hấp tóc ấm lên trong 10-20 giây, bạn sẽ thấy hỗn hợp này mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bạn cũng có thể làm tương tự với các sản phẩm dưỡng da, nhất là kem giữ ẩm.

Lưu ý: Nhớ trộn đều kem và thử nhiệt độ bằng ngón tay trước khi xoa lên mặt.

Ngoài ra, nếu sáp nóng dùng để waxing (tẩy lông) bị cứng lại khi bạn đang dùng, hãy hâm nóng nó trong lò vi sóng.

9. Nấu rau

Thông thường, bạn phải đun cho nước sôi rồi thả rau vào luộc.

Tuy nhiên, hầu như tất cả các loại rau đều có thể hấp trong lò vi sóng mà không cần nước.

Bạn hãy đặt chúng theo từng lớp trên đĩa, đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao.

Với mỗi loại thời gian làm chín sẽ khác nhau, ví dụ, các loại rau mềm như rau bina, nấm, đậu trắng thì mất chừng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt chẳng hạn cần khoảng 4 phút.

10. Khắc phục sự mất nước của cam, chanh

Quả chanh hay cam khi được lấy từ tủ lạnh thường cứng và nếu vắt ra sẽ rất khó và được ít nước.
Muốn khắc phục điều này, bạn hãy để các loại quả đó vào lò vi sóng trong 20 giây trước khi vắt.

Theo VnETip


Còn về cách làm báng flan đợi bài kì sau bạn nhé ;);) để mình chụp hình minh họa nữa ;);)

puppup
08-27-2010, 03:58 AM
Tớ thì chuyên dùng lò vi sóng nha, rang lạc cực ngon, luộc khoai, ngô, hấp cá ..........ui tớ làm đủ thứ nhanh gọn lẹ ko bao giờ cháy khét...

Tú Quyên 80
08-27-2010, 08:02 AM
Tớ thì chuyên dùng lò vi sóng nha, rang lạc cực ngon, luộc khoai, ngô, hấp cá ..........ui tớ làm đủ thứ nhanh gọn lẹ ko bao giờ cháy khét...

mình cũng nghe nói là nấu nướng, mua lò vi sóng hơn năm nay, chỉ duy nhất hâm thức ăn, hic, cụ thể nấu như nào mẹ nó ơi, thấy có nhiều tác dụng mà ko biết sử dụng hết

HaLien
08-27-2010, 08:09 AM
Có cả một quyển sách dày về nấu ăn bằng lò vi sóng đấy bạn, mình đang có mà, hic, post lên đây có mà đến sang năm

Mẹ Hải Nam
08-27-2010, 08:16 AM
Có cả một quyển sách dày về nấu ăn bằng lò vi sóng đấy bạn, mình đang có mà, hic, post lên đây có mà đến sang năm

Mẹ nó ơi, mua quyển sách ấy ở đau vậy. Mẹ nó có file mềm thì up lên mediafire đi rùi cho tớ xin với. Tớ cũng có 1 cái lò vi sóng nhưng thề chả dùng gì ngoài việc thỉnh thoảng đun nóng thức ăn trong tủ lanh.:rolleyes:

puppup
08-27-2010, 10:29 AM
mình cũng nghe nói là nấu nướng, mua lò vi sóng hơn năm nay, chỉ duy nhất hâm thức ăn, hic, cụ thể nấu như nào mẹ nó ơi, thấy có nhiều tác dụng mà ko biết sử dụng hết

theo kinh nghiệm của tớ thế này, lạc để ra đĩa cho dều nhau, bầm lò 3 phút , dể lạc vào quay chừng 1 phút lấy đũa đảo đều lại cho vào quay tiếp cứ 1 phút đảo lạc 1 lần là được thấy lạc vàng là chín để nguội chà vỏ
- luộc khoai và ngô thì để vào cái đồ dùng để hấp ấy cho ít nước ở dưới bấm lò 9 - 10 phút là được
- hấp cá cũng vậy time 8 -9 phút là cá chín
- nấu cơm , xôi, cái này các mẹ phải mua cái dụng cụ nấu cơm bằng lò vi sóng , vo gạo đổ vào sắp sắp nước ít thôi quay 5 - 6 phút là cơm chín ( tùy lò nóng nhanh hay ít nữa nha )
- chiên lạp xưởng .......cho vào cái đĩa dổ ít nước bấm 3 phút là được

Phương Uyên
08-27-2010, 05:03 PM
Wow không ngờ, lò viba có công dụng lợi hại như vậy, em sẽ ghi vào sổ tay những mẹo vặt của các chị và thực hành liền cho ngày mai hihihi cám ơn các chị nhiều, nhưng các chị ơi, mình nấu lâu như vậy có bị nguy hiểm gì không ạ. Em cũng hơi lo vì nghe nói có mấy trường hợp bị nổ vì không biết dùng lò viba đúng cách :confused:

puppup
08-27-2010, 05:38 PM
Wow không ngờ, lò viba có công dụng lợi hại như vậy, em sẽ ghi vào sổ tay những mẹo vặt của các chị và thực hành liền cho ngày mai hihihi cám ơn các chị nhiều, nhưng các chị ơi, mình nấu lâu như vậy có bị nguy hiểm gì không ạ. Em cũng hơi lo vì nghe nói có mấy trường hợp bị nổ vì không biết dùng lò viba đúng cách :confused:

Tuyệt đối ko dùng giấy bạc để vào lò viba
- những bát , đĩa mà có viền ở trên , vd màu vàng
- hộp nhựa ma ko ghi chú là dùng được cho lo viba nhe
- ko đập nắp kín khi quay

bé tập bơi
09-01-2010, 05:57 AM
Mình mới mượn đước bà chị cuốn sách nấu ăn bằng lò vi sóng, tìm được món bánh Flan, post lên cho mẹ Phương Uyên tham khảo như đã hứa nhé.;)
http://lh4.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TH2Ip2xPHLI/AAAAAAAABU0/yL33yzOorOw/s800/banh%20Flan.jpg
Mai được nghĩ, mình sẽ làm thử và nêu ý kiến sau luôn nhé ;)

Gaudo09
09-01-2010, 03:57 PM
mình chuyên rang lạc bằng lo vi sóng, rất ngon, nhưng mà vẫn phải canh nếu lạc đã phơi khô thì sẽ chín nhanh hơn

NGỌC K'MAY
09-03-2010, 06:07 PM
làm sữa chua = lò vi sóng thì vô cùng tiện lợi.
à, ko làm = hũ nhựa, làm = cốc sứ or thủy tinh nha các mẹ.

Hoa trà đỏ
09-03-2010, 10:06 PM
làm sữa chua = lò vi sóng thì vô cùng tiện lợi.
à, ko làm = hũ nhựa, làm = cốc sứ or thủy tinh nha các mẹ.

bạn nói rõ hơn được ko, có phải bật lò vi sóng 1 lúc rồi cho sữa chua vào, 30p sau lại bật lò đúng ko nhỉ?

bé tập bơi
09-07-2010, 12:17 AM
Hôm nay em xin post 1 số lưu ý nho nhỏ, khi làm báng flan bằng lò vi sóng nhé:
1. Khi làm caramen các mẹ chỉ cần bỏ đường và nước vào chén rồi bỏ vào lò vi sóng nhấn 3 phút đường tự động tan trong nước và đổi màu sang nâu. Các mẹ lưu ý khi caramen chuyển dần màu đừng để lâu caramen sẽ khét làm vị đắng.
2. Khi lấy caramen từ lò vi sóng ra, các mẹ nhớ để nguội 1 chút rồi hãy cho một ít nước sôi vào. Vì khi còn nóng mình cho muỗng nước sôi vào nước đường sẽ văng vào người dễ phỏng.
3. Khi cho bánh flan vào hấp trong lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng 1 hũ nhựa úp lên bánh để giảm bớt hơi nóng của lò vào bánh và tránh làm bánh văng đầy dơ lò. Cách làm này mình không cần để trong khay có nước.
Chúc các mẹ thành công khi làm bánh flan bằng lò vi sóng nhé ;)

bé tập bơi
09-07-2010, 12:22 AM
Mình thấy làm bánh flan bằng lò vi sóng có nhiều công dụng lắm nhen. Không còn phải lúc nào cũng ngồi canh bánh flan cứ 3p lại lau nắp nồi vì sợ nước nhiễu xuống mặt bánh => không còn phải đứng trước lò nóng bức nữa ;):D
Bánh làm bằng lò vi sóng sẽ đẹp hơn bánh hấp cách thủy vì mặt bắng sẽ vàng tự nhiên hơn và ít bị rỗ nhiều hơn ^^
Các mẹ nghĩ sao nè ;)

Me Leng Keng
09-07-2010, 01:55 PM
cho mình lanh chanh với.

Mình chuyên trị dùng lò vi sóng nấu cháo cho con. nhanh vô cùng.

cháo trắng : (món này ko xài lò vi sóng được, nhưng xin lạc đề tí). Tối hôm trước: gạo ngâm 30 phút , đun sôi cùng nước, trút vào bình thủy. Sáng hôm sau có 1 tô cháo ngon lành, mềm , tan lun trong miệng, khỏi nhai.

Thức ăn: mình nấu 2 món cháo cho buổi trưa và chiều, còn buổi sáng thì con ăn bột mặn cho nhanh. Tối hôm trước: băm thịt, băm tôm, cho vào 2 chén, 1 chén thịt, 1 chén tôm. ướp dầu, mắm, đường. cho vào lò vi sóng quay 5 - 6 phút.
bắc lên bếp 1 nồi nước, cho khoai tím + khoai tây đun cho nhừ khoai.
Thành phẩm là được 2 chén
1 chén (gồm khoai tím + 1 tí khoai tây) => trút chén thịt đã quay chín vào
1 chén nữa gồm nước luộc khoai (xin tí của nồi khoai) + tí rau + tí đậu hũ => cho vào lò quay cho chín rau và đậu hũ. xong 2 chén súp
tổng thời gian khoảng 45 phút (đó là mình vừa làm vừa lơn tơn đó)

Sáng mai: lấy 2 chén súp ra , cho vào lò vi sóng 5 phút cho ấm, cho cái máy xay cầm tay tua vài vòng cho nhuyễn . Trộn mỗi chén súp với vài thìa cháo trắng (tối qua mới nấu bằng bình thủy). cất vào tủ lạnh. đến trưa và chiều đi làm về chỉ việc hâm nóng. cho tí dầu vào là xong. nhanh, gọn.

bé tập bơi
09-11-2010, 10:14 AM
cám ơn mẹ Leng keng nhé ;) lại thêm 1 cách làm món cho bé nhà mình một cách nhanh chóng av2 thuận tiện nữa rồi :) công nhận bây giờ mình sướng hơn nhiều so với các bà mẹ hồi xưa các chị chỉ ;)
Mẹ leng keng ơi, em sắp học thêm 1 khóa nâu ăn bằng lò vi sóng của LG mở khóa nữa nè, chị đi học cùng em không, có bạn thì học vui hơn chị nhỉ

bé tập bơi
09-11-2010, 11:37 PM
À có ai thấy món em làm chưa nè!!!! ;) mời mọi người cùng xem nhé

http://lh3.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TIuuCyhItoI/AAAAAAAABV4/HtQuGvY0C4o/s800/photo.jpg
Tìm hiểu lò trước khi học đây

http://lh5.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TIuuDi5z35I/AAAAAAAABV8/avlssvuvsRs/s800/photo%202.jpg
Góc bếp nhỏ nhỏ xinh xinh ;)

http://lh3.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TIuuGncF7dI/AAAAAAAABWA/59pdymWEee0/s800/photo%203%20%281%29.jpg
Nguyên vật liệu chế biến món trong ngày hôm nay ( vật liệu do khóa học cung cấp mình khỏi mắc công mang theo gì cả ;))

http://lh4.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TIuuHbTXroI/AAAAAAAABWE/y80w9m-LtF0/s800/photo%204%20%281%29.jpg
Cùng nghe thầy giảng bài nè

http://lh4.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TIuuOQTznqI/AAAAAAAABW0/7FgFYcXEe0c/s800/photo%20%283%29.jpg
Bắt tay vào làm thôi

Và thành quả của ngày hôm nay
http://lh6.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TIuuNnTQYAI/AAAAAAAABWI/oYfBBMCH5ck/s800/photo%205%20%282%29.jpg

http://lh4.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TIuuP_M1nvI/AAAAAAAABWY/5rlXIkiHi1s/s800/photo%205%20%284%29.jpg

http://lh5.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TIuuPNXhjxI/AAAAAAAABWU/zYTDxBqqUTI/s800/photo%202%20%283%29.jpg

NGỌC K'MAY
09-12-2010, 04:28 PM
bạn nói rõ hơn được ko, có phải bật lò vi sóng 1 lúc rồi cho sữa chua vào, 30p sau lại bật lò đúng ko nhỉ?

như vầy bạn nhé : xếp các hũ sc vào lò, làm nóng sc khoảng 15- 20 giây, khoảng 1 tiếng sau bật lại thêm 1 lần nữa , sau đó để yên như vậy , từ tối đến sáng là có 1 mẻ sc ngon lành.

Tú Quyên 80
09-12-2010, 09:50 PM
theo kinh nghiệm của tớ thế này, lạc để ra đĩa cho dều nhau, bầm lò 3 phút , dể lạc vào quay chừng 1 phút lấy đũa đảo đều lại cho vào quay tiếp cứ 1 phút đảo lạc 1 lần là được thấy lạc vàng là chín để nguội chà vỏ
- luộc khoai và ngô thì để vào cái đồ dùng để hấp ấy cho ít nước ở dưới bấm lò 9 - 10 phút là được
- hấp cá cũng vậy time 8 -9 phút là cá chín
- nấu cơm , xôi, cái này các mẹ phải mua cái dụng cụ nấu cơm bằng lò vi sóng , vo gạo đổ vào sắp sắp nước ít thôi quay 5 - 6 phút là cơm chín ( tùy lò nóng nhanh hay ít nữa nha )
- chiên lạp xưởng .......cho vào cái đĩa dổ ít nước bấm 3 phút là được

ôi, nhiều công dụng thế hả chị, lò vi sóng của em hầu như mới nguyên vì chả dùng gì ngoài hâm cháo cho con tầm 1-2p là xong
nhưng chị ơi, em thấy lò nhà em có các chức năng ở những nút sau : hâm, rã đông, nấu, nướng, nấu kết hợp nước và nút dưới là số phút
trong lò có 1 cái đĩa thủy tinh to màu trắng em toàn để bát cháo của con trên đó để hâm, ngoài ra còn có cái đĩa bằng thép, cao, cái này em ko biết dùng nên để ngoài lò
đấy, lò của em là của LG chị ah, mua 1,3 triệu mà ko biết sử dụng nhiều, thấy phí quá

bé tập bơi
09-15-2010, 10:10 AM
ôi, nhiều công dụng thế hả chị, lò vi sóng của em hầu như mới nguyên vì chả dùng gì ngoài hâm cháo cho con tầm 1-2p là xong
nhưng chị ơi, em thấy lò nhà em có các chức năng ở những nút sau : hâm, rã đông, nấu, nướng, nấu kết hợp nước và nút dưới là số phút
trong lò có 1 cái đĩa thủy tinh to màu trắng em toàn để bát cháo của con trên đó để hâm, ngoài ra còn có cái đĩa bằng thép, cao, cái này em ko biết dùng nên để ngoài lò
đấy, lò của em là của LG chị ah, mua 1,3 triệu mà ko biết sử dụng nhiều, thấy phí quá

Đúng là lò vi sóng LG có cả chế độ nướng nữa đó chị Quyên ơi, hôm mình học nấu ăn bằng lò vi sóng mình đã dùng cái đĩa bằng thép để nướng cá đó ạ. Để mình post hình lên cho chị Quyên xem nhen
http://lh4.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TJBB2XvaENI/AAAAAAAABXc/8xir0vvE2bE/s800/_MG_3940.jpg
và thành phẩm của nó đây

http://lh6.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TJA5f1FGR6I/AAAAAAAABXM/jPAnRoZ4ceU/s800/_MG_3953.jpg

Phương Uyên
09-16-2010, 02:08 PM
Chị Quyên giống em quá, em cũng mua lò LG vì em thấy nhiều công dụng và rẻ nữa nhưng mà em cũng chưa dùmg hết các chức năng của nó, hơi bị uổng. Mẹ bé tập bơi ơi, em cũng muốn đi học nữa, em phải dk như thế nào và tốn lệ phí bao nhiêu vậy chị :confused::confused::confused:

thuydung86
09-16-2010, 02:15 PM
em rang lạc bằng lo vi sóng nè, nhưng chú ý lò vi sóng làm nóng từ trong ra, nên khi rang ở giữa chín trước, mà hạt ở ngoài chưa chín, nên sau 2p fai đảo.
em cũng quay thức ăn sống trong đó
em làm cả sốt cà chua nữa
tất tần tật cứ đầy đủ gia vị là cho vào quay thôi :D

hanguyen229
09-17-2010, 12:02 AM
Em cũng đã thử làm bánh flan như chị chỉ bảo nhưng không được thành công mấy, hình như nó nóng từ bên trong nóng ra, em sợ ko chín nên để lâu chút ai dè.... :(:cry:

lanchoac
09-19-2010, 12:04 AM
Đúng là lò vi sóng LG có cả chế độ nướng nữa đó chị Quyên ơi, hôm mình học nấu ăn bằng lò vi sóng mình đã dùng cái đĩa bằng thép để nướng cá đó ạ. Để mình post hình lên cho chị Quyên xem nhen
http://lh4.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TJBB2XvaENI/AAAAAAAABXc/8xir0vvE2bE/s800/_MG_3940.jpg
và thành phẩm của nó đây

http://lh6.ggpht.com/_sUgqPtDEEds/TJA5f1FGR6I/AAAAAAAABXM/jPAnRoZ4ceU/s800/_MG_3953.jpg

mẹ nó ơi, lớp học này đăng kí ở đâu thế, nhà mình cũng dùng lò LG nhưng ngoài hâm nóng thức ăn ra chưa làm gì cả, hic. Mong mẹ nó chia sẻ ít kinh nghiệm

lan_chi
09-19-2010, 12:50 PM
Hồi mới mua ngày nào cũng dùng LVS, giờ bận để bụi bám hic hic

bé tập bơi
09-25-2010, 10:19 AM
mẹ nó ơi, lớp học này đăng kí ở đâu thế, nhà mình cũng dùng lò LG nhưng ngoài hâm nóng thức ăn ra chưa làm gì cả, hic. Mong mẹ nó chia sẻ ít kinh nghiệm

Em xin lỗi chị, đi công tác xa mấy ngày việc bận quá nên em chưa trả lời chị. Chị đăng kí ở đây nhé www.daubeptuonglai.com
Em nghe nói lớp học còn được mở từ giờ đến cuối năm đó chị :) chị đăng kí nhé ;)

Hoa trà đỏ
10-20-2010, 07:39 AM
luộc khoai, rang vừng, rang lạc ngon lắm ...................

bechixinh
10-20-2010, 08:13 AM
Nhà mình chỉ dùng để hâm lại thức ăn chứ chẳng bao giờ nấu nướng j trong lò vi sóng, tiện nhất là mấy món canh khoai buổi trưa còn thừa cho vào quay 1 tí là nóng luôn, đỡ phải cho ra nồi rồi bật bếp gas

kitty_beautiful
10-20-2010, 01:47 PM
Hay quá, h mới tìm được trang này :D mình cũng mới mua lò vi sóng có chức năng nướng, mà mình mới sử dụng giã đông, nướng thịt và phòng tôm, mình đang tìm hiểu xem lò vi sóng còn làm được những gì nữa, các mẹ có công thức làm các món từ lò vi sóng thì share cho mình với nhé! thanks!

kitty_beautiful
10-20-2010, 02:38 PM
Em xin lỗi chị, đi công tác xa mấy ngày việc bận quá nên em chưa trả lời chị. Chị đăng kí ở đây nhé www.daubeptuonglai.com
Em nghe nói lớp học còn được mở từ giờ đến cuối năm đó chị :) chị đăng kí nhé ;)

Mình vào đăng kí nhưng thấy khóa học hết tháng 9 là hết mẹ nó ạ! có gì mẹ nó chỉ mình với nhe! thanks!

emga
12-06-2010, 10:25 PM
up lên trang đầu. E mới mua lò vi són có nướng và đang học tập dần dần ^^

Me In
12-07-2010, 08:37 AM
Em mới nấu xôi bằng lò vi sóng, ngon lắm. Học của 1 chị trên diễn đàn, Em ngâm gạo từ tối hôm trước, sáng hôm sau vo gạo sạch rồi cho vào bát ô tô, đổ nước xâm xấp rồi cho vào lò. Em sợ nó k chín đều nên phải dùng nilông bọc thức ăn, nhưng hình như k cần thì phải. Cho em hỏi với, rang lạc thì để nhiệt độ ở nấc mấy hả các chị. Lò nhà em có 2 công tắc, 1 cái là số phút, 1 cái là nhiẹt độ, có nắc nhiệt độ rất thấp, thấp, trung bình, cao và cao hơn nữa, vậy thì mình vặn ở nhiệt độ nào ạ?

Châu Anh
12-07-2010, 04:59 PM
Các mẹ ơi! Mua quyển sách nấu ăn bằng lò vi sóng ở đâu vậy? Nhà mình cũng có cai 25l của Panasonic mua 2.4tr mà chẳng biết dùng mấy. Chỉ để cho bà ở nhà hâm thức ăn và rã đông thôi. Thanks .

emga
12-07-2010, 10:15 PM
mai e up lên mọi người dowl nhé..tối up e sợ xóm cắt mạng lắm ^^

Asturias
12-07-2010, 10:55 PM
Mình thường dùng lò vi sóng để hấp cá, làm trứng đúc thịt, nấu xôi, "luộc" khoai-ngô, rang lạc, chế biến cháo cho con, ...
Còn rã đông, hâm nóng thì thường xuyên. Thích nhất là hâm nóng cơm nguội, cơm nóng trở lại như vừa mới nấu mà ko phải lích kích rang cơm.Có LVS rất tiện, tiết kiệm được thời gian.

billvanghe
12-08-2010, 09:30 AM
Mình rang lạc băng lo vi song cung rat ngon, tùy vao luong lạc, neu 1 bat con bạn để chế độ viba trong 7-8phut là ok!

kitty_beautiful
12-08-2010, 09:35 AM
Mỗi lò một bộ điều khiển khác nhau, lò nhà mình là lò vi sóng có chức năng nướng, nhưng cái nút trên chỉ có giã đông, 400w,600w, 800w, và các chức nang nướng thôi, giang lạc mình thường rải đều ra đĩa, theo các mẹ nói thì k cần để trải đều ra đĩa cũng được hả? mà mình còn phải đảo lạc nữa mà, mẹ nòa có quyển sách hướng dẫn nấu bằng lvs up cho mọi người cùng xem với. thanks!

Mimosa2009
12-08-2010, 09:39 AM
Giá lò vi sóng khoảng bao nhiêu 1 cái vậy các bạn?

kitty_beautiful
12-08-2010, 09:45 AM
Tùy từng loại mẹ nó ạ! thực ra h lò vi sóng cũng rẻ mà, nếu ko có chức năng nướng thì chỉ cần hơn 1tr là bạnd dã sở hữu một LVS ngon rồi, h đang khuyễn mãi giảm giá nhiều lắm bạn ạ!

itmantb
12-08-2010, 09:52 AM
Mình có nổ ngô, ngoài ra, nấu canh, hấp trứng, luộc rau... đều cho chất lượng tương đối

Mimosa2009
12-08-2010, 10:23 AM
Tùy từng loại mẹ nó ạ! thực ra h lò vi sóng cũng rẻ mà, nếu ko có chức năng nướng thì chỉ cần hơn 1tr là bạnd dã sở hữu một LVS ngon rồi, h đang khuyễn mãi giảm giá nhiều lắm bạn ạ!

Vậy àh, chắc ở siêu thị bán nhiều phải không?

emga
12-08-2010, 11:08 AM
Lik dowl đây các chị nhé
http://www.mediafire.com/?fczlq5fdczblrdm

kitty_beautiful
12-08-2010, 11:22 AM
Vào link ko doỳn được mẹ nó ạ!

kitty_beautiful
12-08-2010, 12:28 PM
Mình đã lấy được file rồi, thanks bạn nhiều nhé! tiện cho mình hỏi, mình chưa có bát thủy tinh dùng cho lò vi sóng, mình toàn dùng bánh sành ăn cơm, múc canh ấy. thì có nấu được những món của bạn k? những món đó có cần đậy vung thì mình lấy đĩa sành đậy lên thay cũng được đúng ko bạn? có gì trả lòi giúp mình với nhé!

queen_bee
12-08-2010, 05:16 PM
sao em rán phồng tôm bằng lò vi sóng thì nó ko ngon như rán bt, nó ko nở đc hết độ và hơi cứng 1 chút..Em ăn thì vẫn ok, vì nhanh mà, còn cả nhà thì ko thích ..có mẹo j không các chị

Bố Mẹ Nghé Ọ
12-09-2010, 01:24 PM
em cũng muốn hỏi cái vụ rán phồng tôm bằng lò vi sóng nữa, thì thoảng ông xã có bạn bè qua chơi, làm cho nhanh
mà con bé bạn em hno qua chơi, còn luộc gà bằng lò đấy ạ :D chỉ dùng tấm ni lông thực phẩm ý ạ, luộc, ko bị mất nước ạ :D

bapluoc
12-09-2010, 01:30 PM
Hay quá, cảm ơn các mẹ nhé!!!!!!!!!!!!!!!!

kitty_beautiful
12-09-2010, 02:01 PM
em cũng muốn hỏi cái vụ rán phồng tôm bằng lò vi sóng nữa, thì thoảng ông xã có bạn bè qua chơi, làm cho nhanh
mà con bé bạn em hno qua chơi, còn luộc gà bằng lò đấy ạ :D chỉ dùng tấm ni lông thực phẩm ý ạ, luộc, ko bị mất nước ạ :D

Mẹ nó ơi! tấm nilon này phải mua loại chuyên dụng hả? và cách làm thế nào? time bao lâu, để bao nhiêu w thì vừa? chỉ mình với nhé! thanks
Còn vụ phồng tôm mình có dán bằng lò vi sóng rồi, ăn ko ngon bằng dán chảo vì ko có mỡ, k ngấy, nhưng vẫn ngon mà, nó vẫn nở to lắm, có điều k ngấy thôi :D mẹ nó để nhiệt độ vừa đừng thấp quá và đừng để cao quá sẽ cháy, trải một lượt ra đĩa trong lò có sẵn ấy sau đó để quay 1 phút bỏ ra ăn là ok nhất :D

emga
12-09-2010, 06:21 PM
Mình đã lấy được file rồi, thanks bạn nhiều nhé! tiện cho mình hỏi, mình chưa có bát thủy tinh dùng cho lò vi sóng, mình toàn dùng bánh sành ăn cơm, múc canh ấy. thì có nấu được những món của bạn k? những món đó có cần đậy vung thì mình lấy đĩa sành đậy lên thay cũng được đúng ko bạn? có gì trả lòi giúp mình với nhé!

hôm nay e mới vào nên k kịp trả lời chị.
Lò vi sóng dùng với bát thủy tinh chịu được nhiệt, bát sứ chịu được nhiệt, bát nhựa nữa ạ. Nhưng e nghe bảo bát nhựa nấu lâu trong lò k tốt.
Chị dùng bát ăn cơm hàng ngày chưa thấy nứt gì chắc k sao, nấu, hâm thức ăn lâu mới sợ nứt , hì.
Các món nấu chị nên đậy vung, k sẽ bị mất nước, thức ăn sẽ bị khô chị ạ. CHị có thể dùng đĩa úp lên, hoặc dùng màng bọc dùng cho lò vi sóng đó ạ, trong các siêu thị có bán đó chị.

emga
12-09-2010, 06:26 PM
em cũng muốn hỏi cái vụ rán phồng tôm bằng lò vi sóng nữa, thì thoảng ông xã có bạn bè qua chơi, làm cho nhanh
mà con bé bạn em hno qua chơi, còn luộc gà bằng lò đấy ạ :D chỉ dùng tấm ni lông thực phẩm ý ạ, luộc, ko bị mất nước ạ :D

e chưa thử vụ rán phồng tôm bằng lvs vì nhà e k thích ăn phồng tôm.
phồng tôm bằng lò vi sóng k ngon bằng rán thường e nghĩ do dùng lvs k có mỡ..
hì hì..e cũng ù ù cạc cạc lắm

kitty_beautiful
12-09-2010, 08:13 PM
Cảm ơn em nhiều nhé! hôm trước chị có hầm gà trong lò vi sóng, mà sao bị khô quá, phải đổ ngập nước, để 15 phút sau ra gần hết nước mà chị có đậy đĩa lên trên bát nhé! nên thực tình chưa hiểu lắm :D
hôm nay e mới vào nên k kịp trả lời chị.
Lò vi sóng dùng với bát thủy tinh chịu được nhiệt, bát sứ chịu được nhiệt, bát nhựa nữa ạ. Nhưng e nghe bảo bát nhựa nấu lâu trong lò k tốt.
Chị dùng bát ăn cơm hàng ngày chưa thấy nứt gì chắc k sao, nấu, hâm thức ăn lâu mới sợ nứt , hì.
Các món nấu chị nên đậy vung, k sẽ bị mất nước, thức ăn sẽ bị khô chị ạ. CHị có thể dùng đĩa úp lên, hoặc dùng màng bọc dùng cho lò vi sóng đó ạ, trong các siêu thị có bán đó chị.

Mimosa2009
12-10-2010, 05:12 AM
Theo thông tin từ các bà bếp thì nguyên tắc của lò viba là nó phát ra sóng khiến cho các phân tử chất lỏng nhảy theo sóng cọ sát với nhau sinh ra nhiệt.

Do đó lò viba dùng hâm nóng rất tốt. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý:

- Sữa trẻ em không bao giờ hâm bằng lò viba vì nó nóng vùng nào đó và trẻ em dễ bị phỏng nặng. Cho dù bạn lắc kỹ sau khi hâm nhưng những phần gần như vón cục (chưa đến độ vón cục) nó sẽ rất nóng bạn khó cảm nhận được nhưng khi tan ra trong miệng trẻ rất nguy hiểm vì da bé rất mỏng.

- Vì phân tử nhảy theo sóng và cọ sát với nhau sinh ra nhiều nhiệt thì có thể có những phản ứng hóa học xảy ra nếu phân tử không bền với nhiệt. Những phản ứng hóa học có thể tạo ra chất độc hay chất không tốt. Do đó bạn đừng dùng lâu hơn 10 phút. Và cũng không nên hâm sữa em bé bằng lò vi ba vì trong sữa em bé có rất nhiều thành phần hóa học (vitamin, chất béo, đạm, đường, vi khoáng,...)

- Nhựa (plastic) thì không bền với nhiệt. Thành phần hóa học của nhựa rất độc. Nếu nhiệt độ cao thì một số phân tử nhựa vị gãy vỡ và sinh ra chất độc. Do đó chỉ hâm nóng khi có nhựa và nhựa phải loại "an toàn cho lò viba".

- Nấu hoặc hâm nước bằng lò vi ba rất nguy hiểm. Do đó khi nấu ly nước nóng thì bạn mở ra cửa lò chờ 10 giây rồi mới lấy ly nước. Muốn an toàn hơn thì dùng đũa dài khuấy nhẹ ly nước 1 vòng trước khi lấy ly nước ra. Có nhiều tai nạn ly nước thổi bọt lớn và túa ra khi đem nhanh ly nước ra khỏi lò (các nhà khoa học có giải thích tại sao).

- Đừng đứng gần lò vi ba bì lúc nào cũng có một ít sóng ra ngoài (cửa chẳng hạn) và xuyên qua người bạn rất nguy hiểm

Chezicun
12-12-2010, 01:12 PM
ôi, sao lò vi sóng nhiều tác dụng thế, vậy mà em chỉ biết hâm nóng đồ ăn :">
Mà mẹ Nghé cũng góp chân ở đây ạ :D mẹ Nghé chỉ cho mọi ng cách luộc gà đi ạ =p~

Bố Mẹ Nghé Ọ
12-12-2010, 01:26 PM
Mẹ nó ơi! tấm nilon này phải mua loại chuyên dụng hả? và cách làm thế nào? time bao lâu, để bao nhiêu w thì vừa? chỉ mình với nhé! thanks
Còn vụ phồng tôm mình có dán bằng lò vi sóng rồi, ăn ko ngon bằng dán chảo vì ko có mỡ, k ngấy, nhưng vẫn ngon mà, nó vẫn nở to lắm, có điều k ngấy thôi :D mẹ nó để nhiệt độ vừa đừng thấp quá và đừng để cao quá sẽ cháy, trải một lượt ra đĩa trong lò có sẵn ấy sau đó để quay 1 phút bỏ ra ăn là ok nhất :D

Bạn mình nó chỉ dùng cái tấm ni long bọc thực phẩm thông thường thôi mẹ nó ạ
để mình check lại với nó time với nhiệt cẩn thận đã nhé :D cũng đang định chều nay cho chồng làm chuột bạch

Bố Mẹ Nghé Ọ
12-12-2010, 01:27 PM
ôi, sao lò vi sóng nhiều tác dụng thế, vậy mà em chỉ biết hâm nóng đồ ăn :">
Mà mẹ Nghé cũng góp chân ở đây ạ :D mẹ Nghé chỉ cho mọi ng cách luộc gà đi ạ =p~

Ô thế cô cũng qua đây rồi cơ à
Chịu khó vào đây học tập, nghe ngóng cho nó cao tay cô ạ :D

queen_bee
12-14-2010, 03:11 PM
Mẹ nó ơi! tấm nilon này phải mua loại chuyên dụng hả? và cách làm thế nào? time bao lâu, để bao nhiêu w thì vừa? chỉ mình với nhé! thanks
Còn vụ phồng tôm mình có dán bằng lò vi sóng rồi, ăn ko ngon bằng dán chảo vì ko có mỡ, k ngấy, nhưng vẫn ngon mà, nó vẫn nở to lắm, có điều k ngấy thôi :D mẹ nó để nhiệt độ vừa đừng thấp quá và đừng để cao quá sẽ cháy, trải một lượt ra đĩa trong lò có sẵn ấy sau đó để quay 1 phút bỏ ra ăn là ok nhất :D

nở to hả mẹ nó, em làm nó chỉ to hơn có tí teo ,,hay em để nhiệt thấp quá..mẹ nó hướng dẫn em chi tiết với: vd nhiệt độ, thời gian, chế độ phù hợp..lò nhà em có chế độ vi sóng, chế độ nướng, kết hợp

kitty_beautiful
12-14-2010, 03:34 PM
nở to hả mẹ nó, em làm nó chỉ to hơn có tí teo ,,hay em để nhiệt thấp quá..mẹ nó hướng dẫn em chi tiết với: vd nhiệt độ, thời gian, chế độ phù hợp..lò nhà em có chế độ vi sóng, chế độ nướng, kết hợp

nhà mình cũng chế độ sóng, nướng kết hợp, mình thường để 400w và để 1 phút thôi mẹ nó ạ! nếu cẩn thận bạn có thể để nửa phút rồi nở để nửa phút nữa chắc sẽ ngon hơn nữa :D

kitty_beautiful
12-14-2010, 03:35 PM
Bạn mình nó chỉ dùng cái tấm ni long bọc thực phẩm thông thường thôi mẹ nó ạ
để mình check lại với nó time với nhiệt cẩn thận đã nhé :D cũng đang định chều nay cho chồng làm chuột bạch

Màng bọc thông thường cũng được hả? vậy hay quá, mẹ nó check lại time và mức vi sóng để bà con học theo với nhé! cuối tuần bà ngoại Tý gửi cho con gà thịt sẵn đnag định luọc theo cách này đấy :D mẹ nó nhớ check sớm cho mọi người biết với nhé! thanks!

MẹbéTôm
12-14-2010, 03:40 PM
nấu trong lò vi sóng thì đồ dùng gì là an toàn nhất ạ. Hôm nay em vừa làm vỡ tan tành cái bát thủy tinh Green Look xong tiếc hùi hụi đấy.
Chẳng là em nấu bằng lo vi sóng xong , chút đồ ăn ra em cũng để một lúc nhưng nó chưa nguội hẳn em thả vào vòi nước lạnh. thế là bụp một cái nó tan tành nát vụn luôn huhu

kitty_beautiful
12-14-2010, 03:47 PM
nấu trong lò vi sóng thì đồ dùng gì là an toàn nhất ạ. Hôm nay em vừa làm vỡ tan tành cái bát thủy tinh Green Look xong tiếc hùi hụi đấy.
Chẳng là em nấu bằng lo vi sóng xong , chút đồ ăn ra em cũng để một lúc nhưng nó chưa nguội hẳn em thả vào vòi nước lạnh. thế là bụp một cái nó tan tành nát vụn luôn huhu

Ặc ặc, nhựa, và thủy tinh pải là loại dùng cho lò vi sóng mới dc, còn thì k dùng dc, đặc biệ k dc dùng đồ kim loại cho vào lò vi sóng nhé! mẹ nó k đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi, còn bát ăn cơm cho vào dùng được, và kiểm tra khi hâm thức ăn mà ko bị nứt là dc :(

MẹbéTôm
12-14-2010, 03:50 PM
Ặc ặc, nhựa, và thủy tinh pải là loại dùng cho lò vi sóng mới dc, còn thì k dùng dc, đặc biệ k dc dùng đồ kim loại cho vào lò vi sóng nhé! mẹ nó k đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi, còn bát ăn cơm cho vào dùng được, và kiểm tra khi hâm thức ăn mà ko bị nứt là dc :(

tớ đọc kỹ hướng dẫn xử dụng trước khi dùng rồi mẹ nó ơi.
Đồ GreenLock đắt tiền chứ có ít đâu, nó còn ghi là siêu bên nữa chứ, hix.
Mẹ nó có biết loại gì tốt tốt không ?

Bố Mẹ Nghé Ọ
12-14-2010, 11:41 PM
Màng bọc thông thường cũng được hả? vậy hay quá, mẹ nó check lại time và mức vi sóng để bà con học theo với nhé! cuối tuần bà ngoại Tý gửi cho con gà thịt sẵn đnag định luọc theo cách này đấy :D mẹ nó nhớ check sớm cho mọi người biết với nhé! thanks!

Uhm, nó chỉ dùng màng bọc thông thường mẹ nó ạ
Tim là 40 phút, mức hâm nóng :(

Nó bảo là nó chỉ nhớ để mức hâm nóng chứ ko nhớ bn W :-<

Sorry cả nhà, cuối tuần cv công ty đè đầu nên mình quên cả vụ này

Chezicun
12-14-2010, 11:46 PM
nở to hả mẹ nó, em làm nó chỉ to hơn có tí teo ,,hay em để nhiệt thấp quá..mẹ nó hướng dẫn em chi tiết với: vd nhiệt độ, thời gian, chế độ phù hợp..lò nhà em có chế độ vi sóng, chế độ nướng, kết hợp

Hnay em thử luôn roài, sao mà cái của nhà em nó nở dày nhưng chỉ to hơn 1 tẹo thôi, em lần đầu để 500W có vẻ ko ổn, em giảm đi 400W thì phải để 2 phút, vẫn chưa ổn lắm. :-<
Lười quá, em chả làm nữa :(

CÁc mẹ bầy lại cho em mới, dưng mà em thấy ăn ko có mỡ lại đỡ ngây :D

MẹbéTôm
12-15-2010, 08:21 AM
Hnay em thử luôn roài, sao mà cái của nhà em nó nở dày nhưng chỉ to hơn 1 tẹo thôi, em lần đầu để 500W có vẻ ko ổn, em giảm đi 400W thì phải để 2 phút, vẫn chưa ổn lắm. :-<
Lười quá, em chả làm nữa :(

CÁc mẹ bầy lại cho em mới, dưng mà em thấy ăn ko có mỡ lại đỡ ngây :D
Tớ thì toàn để 600w và để 1 phút. Nhưng mà các mẹ nhớ cho ít thôi. mỗi lầnn khoảng 10 cái. Nhưng nó cũng không được đều như khi rán đâu. mà nó sẽ cứng hơn là rán đấy.
Ăn nó gần giống như bim bim oishi cay ý

Chezicun
12-15-2010, 09:24 AM
Tớ thì toàn để 600w và để 1 phút. Nhưng mà các mẹ nhớ cho ít thôi. mỗi lầnn khoảng 10 cái. Nhưng nó cũng không được đều như khi rán đâu. mà nó sẽ cứng hơn là rán đấy.
Ăn nó gần giống như bim bim oishi cay ý

Đúng luôn chị ạ :D
Để tối về em thử để 600 xem sao :-?

Tú Quyên 80
11-16-2011, 05:18 PM
lâu ko ai vào topic này nhỉ, hihih, mình chưa biết hết công dụng lò vi sóng, nhà chỉ dùng mỗi việc hâm thức ăn, hết

me An Nguyen
12-22-2011, 12:33 AM
Nhà mình dùng để rán phồng tôm, hấp tôm, thịt lợn, thịt gà, nấu mì tôm, luộc ngô, hấp trứng...Gì nữa nhỉ???

huong mon
12-22-2011, 07:47 AM
nhà mình thì để hâm thức ăn, làm ngô chiên bơ là chính ^_^