PDA

View Full Version : Hỏi kinh nghiệm bệnh Viêm tai giữa! Gấp lắm!thivi
06-14-2008, 12:00 AM
Cu nhà mình bị viêm tai giữa đã 2 tuần rồi. Chữa ở bệnh viện tai mũi họng chỗ Bạch Mai không thấy đỡ.

Mình nghe một số chị bạn nói là bệnh này phải hút sạch mũi mới khỏi. Nhưng ở bệnh viện không làm việc đó. Họ chỉ cho mua thuốc về xịt nhưng không hiệu quả.

Có mẹ nào có kinh nghiệm về bệnh này không chia sẻ cho mẹ cu Bi với. Mình đang cần tìm một bác sĩ chữa tư thật tốt ở gần khu Thanh Xuân để có thể đến đó kiểm tra và chữa cho dứt điểm. Gần nhà mình có bác sĩ Vĩnh ở phố Triều Khúc, có lần mình gọi điện đến hỏi có dịch vụ hút mũi riêng không vì mình đang chữa ở BV TMH rồi. Bs này giọng lập tức buông giọng khó nghe, mỉa mai: "Ừ chữa ở BV TW thì tốt quá rồi còn gì. Cần gì phải chữa ở đâu. Cứ lên đó mà chữa đi". Nghe có bực không cơ chứ.

Có mẹ nào biết bác sĩ chuyên về tai giỏi giúp mẹ Bi với nhé. Mình sốt ruột quá rồi. Thanks các mẹ!

me anh
06-14-2008, 01:35 PM
Không biết là con bạn bị viêm tai giữa giai đoạn nào rồi,đã vỡ mủ chưa . Trước con mình cũng bị viêm tai giữa,mình cho bé đi khám ở viện nhi TW và được bác kê cho 1 số loại kháng sinh va 1 lọ thuốc nhỏ tai,1 lọ thuốc nhỏ mũi .Cháu nhỏ hết 6 ngày là khỏi luôn .Mình có số điện thoại của bác sĩ này mình thấy bác khám rất ổn nhưng không biết nhà bác ở đâu . BS Tuy 0913570817 .

Sunny
06-14-2008, 02:34 PM
Chao chi, minh o sai gon, con minh cung bi viem tai giua, bi gan 1 nam troi , di 4 benh vien lon trong sg nhu benh vien quoc te, benh vien nhi dong 2, benh vien tai mui hong... va noi chung la di dau bac si cung chich, 6 thang lien tuc be deu bi de ra hut mu , rua tai, do la noi kinh hoang nhat cua be, cu het roi lai bi, ko ngung chay mu, lan cuoi la minh kham o benh vien nhi dong 2, minh co noi voi bac si la bac cua em bao phun thuoc khang sinh vao tai la no het, vay tai sao ko benh vien nao lam nhu vay, the la bac si noi thoi ve nha toi kham di, em cung nghe loi, ve kham tu tai nha, thi dung la bac si lay mieng bong gon tham thuoc gi do va nhet vao tai be, qua ngay hom sau la kho luon, chi nhet co 1 lan do thoi, mai cho toi nam sau, be bi viem hong nhieu lan thi co tai lai, va nhet lan do nua la het toi bay gio. bac si noi la tranh de be bi viem hong hay viem phe quan, no se gay ra chay mu tai, chi co 2 lan lam nhu vay ma con minh thoat khoi canh bi de ra rua tai hut mu, bay gio ma noi toi thi dau long lam, vi con dau ma me sot ca ruot, neu chi ngoai do ma ko co ai lam nhu vay thi em se cho chi so dien thoai, chi hoi bac si ay xem sao nhe. bac si Duõng 0903764323 lam o benh vien Nhi dong 2 nhe. Chuc con chi mau het benh , vi benh nay cuc kho va toi chau lam.

chipintel
06-14-2008, 04:46 PM
Cu nhà mình bị viêm tai giữa đã 2 tuần rồi. Chữa ở bệnh viện tai mũi họng chỗ Bạch Mai không thấy đỡ.

Mình nghe một số chị bạn nói là bệnh này phải hút sạch mũi mới khỏi. Nhưng ở bệnh viện không làm việc đó. Họ chỉ cho mua thuốc về xịt nhưng không hiệu quả.

Có mẹ nào có kinh nghiệm về bệnh này không chia sẻ cho mẹ cu Bi với. Mình đang cần tìm một bác sĩ chữa tư thật tốt ở gần khu Thanh Xuân để có thể đến đó kiểm tra và chữa cho dứt điểm. Gần nhà mình có bác sĩ Vĩnh ở phố Triều Khúc, có lần mình gọi điện đến hỏi có dịch vụ hút mũi riêng không vì mình đang chữa ở BV TMH rồi. Bs này giọng lập tức buông giọng khó nghe, mỉa mai: "Ừ chữa ở BV TW thì tốt quá rồi còn gì. Cần gì phải chữa ở đâu. Cứ lên đó mà chữa đi". Nghe có bực không cơ chứ.

Có mẹ nào biết bác sĩ chuyên về tai giỏi giúp mẹ Bi với nhé. Mình sốt ruột quá rồi. Thanks các mẹ!

Con trai mình năm ngoái cũng bị viêm tai giữa (VTG), lúc đầu mình không biết vì bé chỉ sốt nhẹ vào ban đêm, ngày vẫn chơi ngoan, nhưng đến hôm thứ 3 thì đêm bé không chịu ngủ, chỉ lắc đâu. Mình đưa đến bsỹ khám thì mới biết cháu bị VTG, bsy kê đơn thuốc cho & về mình uống & nhỏ thuốc chỉ 3-4 hôm là khỏi (4 hôm sau đi khám lại bsy bảo khỏi rồi). Mình gửi đơn thuốc để bạn xem nhé:
1. Clamoxyl 0.25: 10 gói, ngày uống 2 gói (sạn, chiều lúc đói)
2. Nemydexan 1 lọ nhỏ tai 3 lấn 1 ngày
3. Efferagal 150: 10 viên, đặt 1 viên, 4-5 tiếng đặt 1 lần nếu sốt cao 38độ trở lên
Bác sỹ Dương Bá Trực, viện Nhi TW, NR ở làng QT Thăng Long, bé nhà mình có vấn đề j là cứ đến bsỹ này
Hy vọng những thông tin này giúp được bạn & bé

Me Thocon
06-14-2008, 10:11 PM
Có mình đây . Con gái mình bị viêm tai giữa 2 năm liền mới khỏi . Mình chữa ở nhiều nơi lắm, tuy nhiên đúc kết ra 2 hướng chữa mình sẽ liệt kê cụ thể và bác sỹ tốt nhất mà mình biết nhé:
1. Hướng thứ nhất, phác đồ điều trị như sau: Trích mủ tai, hút sạch mủ tai, nhỏ thuốc (corticoid + cloramphenicol), hút mũi, nhỏ mũi , ngoài ra có bác sỹ còn làm cái ống bằng gạch như kiểu vỏ ốc ý để dẫn mủ ra ngoài . Đấy là sơ bộ tại chỗ, còn phải tìm nguyên nhân sâu sa, nếu do viêm tai ngoài biến chứng viêm tai giữa thì phải bôi thuốc thường xuyên để khỏi viêm tai ngoài, nếu do viêm VA biến chứng thì phải nạo VA . Nếu các biện pháp trên không khỏi thì phải đặt "ống thông nhĩ", đây là một tiểu phẫu phải gây mê và phải thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa, trước khi đặt ống sẽ có một số xét nghiệm như Đo nhĩ lượng, xét nghiệm máu, điện tâm đồ . Thuốc dùng uống tại chỗ gồm có: Kháng sinh, thuốc nhỏ mũi, nhỏ tai (mấy loại nhỏ này sẽ do bác sỹ pha chế gồm cloraphenicol và corticoid), thuốc chống viêm (Celestin), thuốc làm loãng dịch (Rinathiol), thuốc làm giảm sưng tấy (Theralene). Sau đó sẽ phải tới bác sỹ hàng tuần để làm vệ sinh tai . Bác sỹ giỏi theo phác đồ này là : GS Phong, 121 Yên Phụ (khám ngoài giờ, phải ghi số trước khi khám 1 ngày).
2. Hướng điều trị thứ hai, phác đồ điều trị như sau: uống kháng sinh liều cao, nếu vỡ mủ sẽ hút sạch mủ tai và thổi thuốc bột (cũng là một loại cloracid + corticoid), nhỏ tai, hút mũi, nhỏ mũi (cloraphenicol + corticoid) và cũng uống các thuốc như phác đồ 1 . Nếu không đỡ, kéo dài thì cũng phải dùng các biện pháp của phác đồ 1. Bác sỹ giỏi theo phác đồ này: BS Duyền (nguyên trưởng khoa TMH trẻ em của BV TMH TW): phòng khám ở ngõ ngay sát cổng viện TMH, mình ko nhớ rõ đc .

Theo ý kiến của mình, bạn nên cho con đi đo nhĩ lượng trước, đo tại viện TMH TW, sau đó nên theo phác đồ 2 trước vì sẽ giảm bớt sự đau đớn cho con (rất nhiều bé chỉ cần theo phác đồ này là khỏi), nếu trong khoảng 2 tuần mà ko có chiều hướng tích cực thì bạn hãy nên theo phác đồ 1 . Mình đã cho con mình theo phác đồ 1 từ đầu tiên, làm toàn bộ các bước như mình nói với bạn, rất tốn kém, con đau đớn vô cùng, con mình đã phải gây mê làm tiểu phẫu 2 lần (nạo VA và đặt ống), tuy nhiên vẫn không khỏi, hàng tuần vẫn phải đi BS để vệ sinh và làm thuốc, vô cùng mệt mỏi, tốn kém và căng thẳng . Suốt 2 năm liền, sau đó mình đi theo phác đồ 2 thì bé khỏi, cho tới giờ là 2 năm rồi, bé chưa bị lại (trộm vía con nghìn lần, hihi). Nếu cần gì thêm thì gọi cho mình 0989097843 hoặc chat với mình thomuitet@yahoo.com

Linh coi
06-14-2008, 10:39 PM
Mẹ nó tham khảo một số bài này nhé.

Chữa viêm tai giữa bằng nhau thai

Để chữa viêm tai giữa cho trẻ, cha mẹ thường mong thầy thuốc chỉ định dùng kháng sinh. Các bậc phụ huynh và ngay cả một số thầy thuốc chưa biết đến một phương pháp điều trị mới, nhẹ nhàng không kém, không gây tác dụng phụ mà hiệu quả lại hơn hẳn.


Nhau thai (bên phải)- vị thuốc chữa viêm tai giữa hiệu quả.
Viêm tai giữa tái phát khi người bệnh bị hơn 3 lần trong vòng 6 tháng hoặc từ 4 lần trở lên trong vòng 1 năm. Những yếu tố không bình thường của vòi eustachian thường là tác nhân quan trọng gây nhiễm trùng tai giữa. Vì vậy, bệnh thường xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi vì vòi eustachian của các cháu chưa trưởng thành và ngắn.

Các bệnh siêu vi trùng đường hô hấp là nguyên nhân trực tiếp điển hình nhất dẫn đến viêm tai giữa vì chúng làm tổn thương màng hoạt dịch, gây phù, cản trở sự lưu thông của không khí, dịch và giảm chức năng đề kháng tại chỗ.

Ngoài ra các yếu tố như: Chứng khe vòm miệng, hội chứng 3 nhiễm sắc thể X, viêm tai giữa trước 6 tháng tuổi, các bệnh thiếu miễn dịch bẩm sinh cũng có thể làm tăng khả năng mắc bệnh. Chưa có một nghiên cứu nào khẳng định vai trò của dị ứng trong bệnh sinh của viêm tai giữa tái phát.

Tỷ lệ vi khuẩn gây bệnh viêm tai giữa cấp tính thường thấy ở bệnh nhân viêm tai giữa tái phát thuộc nhóm Haemophilus influenze. Những đợt tái phát trong vòng một tháng thường do một loại vi khuẩn gây nên, trong khi đó những tái phát muộn hơn có thể do các chủng khác.

Các phương pháp điều trị

Hiện chưa có một nghiên cứu cũng như tài liệu nào được dùng như phác đồ để chữa viêm tai giữa tái phát. Người ta thường áp dụng các phương pháp điều trị sau:

- Dùng kháng sinh khi có đợt tái phát, sau 3-6 ngày thấy không đỡ thì đổi kháng sinh khác.
- Dùng kháng sinh phòng tái phát.
- Ðặt ống thông màng nhĩ.
- Nạo VA (adenoiectomia).
- Tiêm chủng ngừa pneumococcal đa chủng (Polyvalent).

Theo các bác sĩ tai mũi họng, dùng kháng sinh phòng ngừa có hiệu quả rất thấp trong việc phòng các đợt tái phát. Ðặt ống thông màng nhĩ tốt hơn, nhưng cũng phải gây mê để thực hiện và ống rất hay bị rơi ra ngoài. Nạo VA thường không mang lại kết quả đáng kể. Chủng ngừa Pneumococcal thường không có tác dụng với trẻ em dưới 2 tuổi và cũng chỉ phòng được một trong những nguyên nhân gây bệnh cho trẻ lớn hơn.

Chữa bằng nhau thai

Một vị thuốc có nguồn gốc tự nhiên Ðông - Tây y đã được nghiên cứu và điều trị hiệu quả trong những bệnh suy giảm miễn dịch, viêm nhiễm mãn tính là nhau thai, còn gọi là Tử hà sa.

Các chuyên gia đã dùng bột khô của nhau thai để chữa cho 30 trẻ bị viêm tai giữa tái phát từ 1-8 tuổi. Lượng bột khô được dùng là 0,5-1g, 2 lần một ngày.

Ðể khử trùng có thể rang nóng, đun cách thủy cùng mật ong. Ðể tiện dùng và dễ hấp thu hơn, có thể đóng thành viên con nhộng hoặc viên nang bằng bột tử hà sa trộn với bột bạch truật hoặc mộc hương theo tỷ lệ 1/1. Cách điều trị này rất có hiệu quả và ngăn chặn được hầu hết các đợt tái phát.

Một đợt điều trị viêm tai giữa bằng nhau thai kéo dài khoảng 3-4 tháng.

Ngoài khống chế được viêm tai giữa tái phát, tử hà sa còn làm tăng sức đề kháng, giúp sức khỏe của trẻ được cải thiện rất nhiều, biểu hiện bằng giảm hẳn tần số cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng thông thường.

Viêm tai giữa - Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ
Viêm tai giữa là chứng viêm giữa tai, bộ phận nằm đằng sau vành tai và là một loại bệnh rất thường gặp ở trẻ em. Bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để có thể gây ra một số di chứng bất lợi cho trẻ sau này.

Bệnh viêm tai giữa có thể là mãn tính hoặc cấp tính. Ở bệnh viêm tai mãn tính, tai giữa bị đầy các chất nhầy. Đây có thể là chất dịch lỏng hoặc nước nhầy (thường xuất hiện ở trẻ em), các chất nhầy dính, đặc và gây nhiễm trùng. Trường hợp này được hiểu như là lỗ tai bị đặc lại hay chảy nước tai.
Nguyên nhân gây bệnh
Bệnh viêm tai cấp tính là một bệnh nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn. Nó thường là hiện tượng theo sau các bệnh về đường hô hấp như khi bị cảm lạnh. Còn viêm tai mãn tính xuất phát từ những vấn đề về sự dẫn lưu ở tai giữa, thường là do ống tai quá nhỏ nên việc dẫn lưu từ tai vào cổ họng không thực hiện được một cách hoàn hảo.
Viêm tai giữa mãn tính có thể là kết quả của sùi vòm họng. Rỉ nước tai cũng thường là hậu quả của viêm tai mãn tính chưa được điều trị dứt điểm. Bệnh viêm tai giữa và bị chảy nước tai thường thấy ở trẻ nhỏ nhưng thường hiếm gặp ở trẻ ngoài 8 tuổi.
Triệu chứng bệnh
Viêm tai giữa cấp tính rất đau và gây sốt. Trẻ nhỏ có thể ngoáy hoặc kéo lỗ tai. Chúng thường dễ cáu kỉnh, biếng ăn và khó nghe. Đôi khi, bạn sẽ thấy mủ chảy ra từ tai. Nó khiến trẻ đau nhưng đó có thể là dấu hiệu màng tai bị rách.
Chảy nước tai không làm đau và đôi khi người lớn không để ý lắm mặc dù chúng làm cho khó chịu và khiến trẻ hơi khó nghe khi đến lớp học.
Chuẩn đoán và điều trị
Việc chuẩn đoán nên để cho các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp làm, họ sẽ theo dõi sự thay đổi của màng tai - nơi có thể bị sưng tấy đỏ khi bị bệnh viêm tai giữa và co lại và mờ đục khi rỉ nước tai quá nhiều.
Thuốc kháng sinh được dùng để điều trị viêm tai giữa cấp tính để rút ngắn thời gian đau và giảm nguy cơ biến chứng. Bạn cũng có thể sử dụng nước si-rô giảm đau và khăn thấm nước ấm đắp lên tai.
Rỉ nước tai có thể không thấy biểu hiện gì khác lạ nhưng trẻ con khi bị vậy thường hay phàn nàn về thính giác hoặc có vẻ lơ đễnh. Bác sĩ của bạn có thể kiểm tra khả năng nghe để xác định.
Trẻ bị chảy nước tai có thể ổn định sau vài tuần. Thuốc kháng sinh cũng có thể được bác sĩ chỉ định nếu có biểu hiện nhiễm trùng. Đối với những trường hợp bị chảy nước kéo dài có thể cần đến một cuộc phẫu thuật để làm khô tai và lồng vào những ống dẫn lưu nhỏ.
Viêm tai cấp tính thường được phát triển rất nhanh. Những biến chứng của viêm tai giữa bao gồm rỉ tai và nặng hơn nữa là nhiễm trùng lan rộng ở trong tai và đầu như chứng viêm xương chũm hoặc viêm màng não.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh;).

bhkien
06-15-2008, 12:40 AM
Có bác sỹ Lâm, ở 88 Hòa Mã chuyên về nhi khoa nhưng trước đây đã từng chữa bệnh viêm tai giữa cho mình. Nói chung là kết quả tốt.

thivi
06-15-2008, 02:53 PM
Không biết là con bạn bị viêm tai giữa giai đoạn nào rồi,đã vỡ mủ chưa . Trước con mình cũng bị viêm tai giữa,mình cho bé đi khám ở viện nhi TW và được bác kê cho 1 số loại kháng sinh va 1 lọ thuốc nhỏ tai,1 lọ thuốc nhỏ mũi .Cháu nhỏ hết 6 ngày là khỏi luôn .Mình có số điện thoại của bác sĩ này mình thấy bác khám rất ổn nhưng không biết nhà bác ở đâu . BS Tuy 0913570817 .

Mẹ anh à

Mình kể bệnh của con mình như sau nhé. Ban đầu cháu bị sổ mũi nhiều ngày liền nên gây ra viêm tai giữa. Cháu kêu đau là lập tức đi khám luôn.

Mình khám ở TMH TW gần BV Bạch Mai cả thảy 3 lần. Lần 1, bác sĩ bảo bị viêm 1 tai. Uống hết đơn thuốc 1 thì cháu lại bị ho. Sau đó đi khám bác sĩ bảo viêm cả 2 tai rồi. Hiện đơn thuốc thứ 2 mình đang cho uống đây:

- Kclaci Sire ngày 2 lần
- Alpha Choay 1 lần
- Cottuf 2 lần
- Exomuc 3 lần (Các loại trên là uống)
- Otipax nhỏ 2 lần. Nhỏ tai
- Thêm một loại nhỏ mũi nữa

Bác sĩ ở TMH TW bảo cứ khỏi chảy mũi là khỏi tai. Hiện 2 hôm nay bé cũng đỡ chảy mũi hơn nhưng chưa khỏi hẳn. Chỉ ra lại đôi chút thôi. Bé không hề kêu đau tai và tai cũng chưa hề bị chảy mủ.

Tình hình của con mình là thế. Mình chưa biết làm thế nào tiếp bây giờ. Bố bé thì bảo nên theo cách chữa ở TMH TW và uống hết đơn thuốc thứ 2 rồi đi khám tiếp.

Nhưng nghe các mẹ nó thì mình thấy sợ và hoang mang quá. Có bé bị hơn 2 năm thì kinh khủng quá. Con mình mới mấy tuần mà thấy mệt mỏi và lo lắng lắm rồi. Cháu chẳng chịu ăn gì cả, người gầy dộc. Bao nhiêu loại thuốc vào người rồi. Thương quá cơ.

Các mẹ cho lời khuyên tiếp nhé. Cảm ơn các mẹ đã quan tâm và trả lời giúp mẹ bé.

me anh
06-15-2008, 03:37 PM
Vậy con bạn có vẻ bị giống con mình rồi đấy,con minh bị sốt,đi ngoài,chảy mũi khoảng 2-3 ngày kèm theo thỉnh thoảng đang chơi tự dưng thấy cháu sờ tai kêu đau,biếng ăn và quấy mình cho đi viện nhi khám luôn và được kê đơn thuốc như thế này: Klacid 125mg* 1 lọ uống 2 lần, pretrisolon 5 mg* 10v uống 2v sáng , theralene* 1 lọ uống 2 lần, otifax * 1 lọ nhỏ tai 2 lần xylobalan 0,05% * 1 lọ nhỏ mũi 2 lần . Mình dùng trong 6 ngày thì bác sĩ bảo khỏi rồi . Nhưng lần trước mình có cho bạn số đt của bác sĩ tư, mình cảm thấy bác sĩ này khá ổn,vì con mình mới bị viêm phổi mà bs chỉ kê thuốc uống co 3 ngày là khỏi,trong khi đó mình cho con đi khám ở viện nhi tiêm mất 4 ngày mà không khỏi được bệnh .Bạn cứ cho con bạn uống cho hết thuốc của đợt 2 đi,nếu bạn thấy cháu có hiện tượng đỡ hơn thì chắc là cũng sắp khỏi rồi đấy .

Me Thocon
06-15-2008, 10:09 PM
Mẹ Thivi à, nếu con bạn chưa chảy mủ tai thì cứ theo hướng điều trị là uống kháng sinh và các loại thuốc kia đi . Tuy nhiên theo mình thì bạn vẫn nên cho bé đi đo nhĩ lượng, đừng để bị nặng quá mới chữa thì nguy hiểm vì mình biết có trường hợp bé bị VTG chưa chảy mủ, bé cũng dùng hết kháng sinh này đến kháng sinh khác đôi khi tưởng khỏi rồi nhưng vài ngày sau lại bị lại, đến khi đo nhĩ lượng thấy nhĩ lượng yếu cho đi soi tai thì mủ đã áp xe, phải mổ đấy . Con mình cũng đã từng uống nhau thai nhưng cũng chẳng có kết quả gì, đúng như mẹ nó nói, vô cùng mệt mỏi và căng thẳng, người bé thì còi dí dị mặc dù ăn khá tốt .

Sunny
06-17-2008, 11:13 PM
Cac chi thu cho con dung cach cho thuoc vao tai thu xem, voi lai hang ngay nen giu am cho be, cung cap them vien C lam tu cam va du du, mat ong, giup be tang suc de khang thi be se do bi benh viem phe quan hay viem hong, luc do be se ko bi tai giua dau, con minh duoc cung cap thuc pham dinh duong hang ngay nen be it benh lam, va ko con chay mu tai nua.

mehuungo
06-17-2008, 11:56 PM
Mej THỏ con ơi,cái nhau thai ý kiếm ở đâu ra ? Mình cũng muốn thử dùng cho con mình , biết đâu con mình là hợp . Mình cũng đang đau đầu vì bệnh VTG của con mình đây,mà của cháu là VTG thanh dịch , nó khó phát hiện và khó điều trị hơn VTG mủ nhiều .Con mình ko có biểu hiện gì nhưng khi đo nhĩ lực thì đã bị tắc vòi nhĩ rồi . Bệnh được phát hiện cách đây 6 tháng , BS đã cho cháu dùng KS nhưng ko điều trị dứt điểm được . Cứ 2 tuần - 1 tháng mình lại đưa cháu đi đo thì thấy tình hình ko khả quan mấy . Đang đắn đo nghĩ đến việc nạo VA và đặt ông thông đây nhưng mình lo lắm . Mai hai me con lại hành trình đi khám tiếp vì tuần trước đi biển về thấy mấy hôm nay cháu kêu đau tai , chắc lại tái phát rồi , mà có khi nặng hơn ý chứ .

Mẹ nó làm ơn chỉ mình chỗ mua nhau thai chữa VTG với nhé .Mình cám ơn nhiều .

heocon_thongminh
06-24-2008, 11:02 AM
Con em cũng viêm tai giữa nhưng hiện nay đã được chữa khỏi hoàn toàn. Chuyện là thế này:
Hôm đó, ông ngoại ra chơi thấy cháu cứ gãi tai, ông bảo hình như là cháu ngứa tai. Mẹ cháu đã thử dùng tăm bông ngoáy thì ko thấy có gì. Sáng hôm sau tai chảy mủ xanh , sợ quá gọi ngay cho bs Linh(khoa sơ sinh viện C )(lúc đó cháu mới được 6 tháng ) , cô L đến làm vệ sinh tai, lấy hết mủ. Sau đó cho uống thuốc như sau:
Zithomax
Choay
Dexaclor
Illefixin
Sau khi nhỏ 1 tuần thì gần như khỏi hẳn , chỉ còn tí màng bẩn. Sau đó cô cho nhỏ tai một tuần nữa thì khỏi hẳn.
Đúng là cứ viêm mũi thì dễ dẫn đến viêm tai nên cứ thấy con sụt sịt là phải trị dứt ngay các mẹ ạ.

medela
06-28-2008, 02:50 PM
Bệnh viêm tai giữa, cần phải khám cẩn thận chứ ko nên cho uống thuốc bừa, vì nhiều loại thuốc kháng sinh gây thương tổn đến các tế bào thính giác trong ốc tai gây nghe kém.
Tốt nhất là nên khám ở các chỗ tin cậy, nếu phát hiện viêm tai giữa thì nên đo nhĩ lượng để xem có bị tắc vòi nhĩ không ?
Sau khi uống thuốc cũng phải đo lại nhĩ lượng 1 lần nữa xem hiệu quả của thuốc ntn ?

các chỗ khám tin cậy:
Khoa thính học BV Tai mũi họng TW:
gặp chị LAN quyền trưởng khoa có phòng khám ở định công.
hoặc BS Dũng chuyên khoa 2 (học ở pháp ) có phòng khám ở Trần duy Hưng

Đo nhĩ lượng, tư vấn về sức nghe:
Cô Cơi nguyên là trưởng khoa Thính học BV TMH TW
Phòng khám 68 Lê thanh nghị (máy trợ thính triều dương)

cách phòng tránh bệnh VTG:
- Cho con uống sữa mẹ (trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu đời sẽ ko bị bệnh VTG - theo nghiên cứu của Y tế scottland)
- nếu bú bình: không cho bé tự nằm bú. Vì nếu sặc sữa sẽ từ miệng đi qua vòi nhĩ vào tai giữa, gây VTG.
- Không cho bé bú bình có thể tích quá lớn. Nhiều bà mẹ thích cho con bú nhiều nên có chiều hướng cưỡng ép dùng bình có thể tích lớn 250ml. Với Bình có thể tích quá lớn, để bú được sữa bé sẽ phải mút một lượng lớn sữa + không khí vào bụng, việc cố sức để mút mạnh tạo chênh lệch áp suất giữa họng và tai giữa gây thương tổn tai giữa.
- Thường xuyên vệ sinh họng và tai bằng nước muối sinh lý, để vi khuẩn ko làm tổ được.

Nguy hiểm nếu ko phát hiện kịp thời:
Ở các nước phát triển thì trẻ mới đẻ đều được kiểm tra sàng lọc về sức nghe ngay sau khi sinh= máy đo OAE screening (trong khoa thính học BV TMH TW có). nếu em nào bị phát hiện là nghe kém thì sẽ được chữa ngay vì nếu can thiệp chậm sẽ dẫn đến nghe kém -> nói và giao tiếp khó -> tự ti -> học tập kém, khó hòa nhập với xã hội...

mothertom
12-14-2011, 11:17 AM
Con mình cũng đang bị viêm tai giữa. Chuẩn đoán VA mãn tính biến chứng viêm tai giữa thanh dịch.Dịch ứ ở 2 tai, nhưng thấy 1 bên đã chảy mủ. Mình đang chữa bác sĩ Cành ở Minh Khai nhưng thấy không khả quan lắm. Mẹ nào có con bị như vậy cho mình lời khuyên với. Mình rất lo lắng và hoang mang.

me_be_ly
12-19-2011, 11:30 AM
Bé nhà mình cũng bị hư con bạn nhìn thương lắm mình đưa đi khám mấy bác sĩ tư hút mũi uống thuốc mà ko khỏi cuối cùng cho con vào viện nhi bác sĩ cho uống kháng sinh ,long đờm và nhỏ mũi nhỏ tai có 1 tuần là khỏi.

cunsin
12-19-2011, 04:03 PM
Cháu mình cũng đã khám của bác sỹ Trực ở Làng Quốc tế thăng long và đã khỏi (trộm vía bé).
Mình cũng thực sự rất cảm động trước các chia sẻ cực kỳ tận tình của các mẹ trên 4r!!
Chúc các bé khỏe nhé!!

ước vọng mùa xuân
12-19-2011, 04:24 PM
Con trai mình năm ngoái cũng bị viêm tai giữa (VTG), lúc đầu mình không biết vì bé chỉ sốt nhẹ vào ban đêm, ngày vẫn chơi ngoan, nhưng đến hôm thứ 3 thì đêm bé không chịu ngủ, chỉ lắc đâu. Mình đưa đến bsỹ khám thì mới biết cháu bị VTG, bsy kê đơn thuốc cho & về mình uống & nhỏ thuốc chỉ 3-4 hôm là khỏi (4 hôm sau đi khám lại bsy bảo khỏi rồi). Mình gửi đơn thuốc để bạn xem nhé:
1. Clamoxyl 0.25: 10 gói, ngày uống 2 gói (sạn, chiều lúc đói)
2. Nemydexan 1 lọ nhỏ tai 3 lấn 1 ngày
3. Efferagal 150: 10 viên, đặt 1 viên, 4-5 tiếng đặt 1 lần nếu sốt cao 38độ trở lên
Bác sỹ Dương Bá Trực, viện Nhi TW, NR ở làng QT Thăng Long, bé nhà mình có vấn đề j là cứ đến bsỹ này
Hy vọng những thông tin này giúp được bạn & bé

Con mình cũng đang bị viêm TG, bác Trực cũng cho đơn thuốc y thế này đấy. Giờ cũng mới uống được nửa đơn thuốc thì hầu như là khoẻ hẳn rùi, nhưng uống ks thì vẫn phải uống cho hết. Mấy hôm nữa hết thuốc định cho bé sang khám lại xem đã khỏi hẳn chưa. Bé nhà bạn hồi đó có phải khám lại ko? Mình cũng thấy lo vì đọc thấy bệnh này hay bị lại và cũng nhiều biến chứng nguy hiểm nữa.

ước vọng mùa xuân
12-19-2011, 04:28 PM
Con em cũng viêm tai giữa nhưng hiện nay đã được chữa khỏi hoàn toàn. Chuyện là thế này:
Hôm đó, ông ngoại ra chơi thấy cháu cứ gãi tai, ông bảo hình như là cháu ngứa tai. Mẹ cháu đã thử dùng tăm bông ngoáy thì ko thấy có gì. Sáng hôm sau tai chảy mủ xanh , sợ quá gọi ngay cho bs Linh(khoa sơ sinh viện C )(lúc đó cháu mới được 6 tháng ) , cô L đến làm vệ sinh tai, lấy hết mủ. Sau đó cho uống thuốc như sau:
Zithomax
Choay
Dexaclor
Illefixin
Sau khi nhỏ 1 tuần thì gần như khỏi hẳn , chỉ còn tí màng bẩn. Sau đó cô cho nhỏ tai một tuần nữa thì khỏi hẳn.
Đúng là cứ viêm mũi thì dễ dẫn đến viêm tai nên cứ thấy con sụt sịt là phải trị dứt ngay các mẹ ạ.
Bé nhà mình hình như cũng VTG do viêm mũi đấy, bé cứ sụt sịt mãi dù là mình nhỏ thuốc nhiều lần trong ngày. Nhìn con mũi dãi ròng ròng mà thấy thương, may sao nhỏ Nemydexan tai và mũi 1-2 ngày thì khỏi luôn

leha8778
12-20-2011, 03:02 PM
kinh nghiệm với các bé bị viêm tai giữa là phải giữ cho bé không bị sổ mũi. Nếu bị sổ mũi nặng hơn là đã viêm tai giữa thì phải gặp bác sỹ để uống thuốc chống sổ mũi và kháng sinh (nếu cần thiết), còn 1 việc quan trọng nhất là mẹ phải rửa mũi, nhỏ mũi làm thông thoáng mũi cho bé là ổn các mẹ ạ. Mình giới thiệu các mẹ dụng cụ rửa mũi rất hiệu quả: http://www.cungsam.com/hcm/deal/b%E1%BB%99-dung-d%E1%BB%8Bch-r%E1%BB%ADa-vi%C3%AAm-xoang-m%C5%A9i-sinus-rinse%E2%84%A2

bongot
01-10-2012, 11:44 AM
Cu nhà mình bị viêm tai giữa đã 2 tuần rồi. Chữa ở bệnh viện tai mũi họng chỗ Bạch Mai không thấy đỡ.

Mình nghe một số chị bạn nói là bệnh này phải hút sạch mũi mới khỏi. Nhưng ở bệnh viện không làm việc đó. Họ chỉ cho mua thuốc về xịt nhưng không hiệu quả.

Có mẹ nào có kinh nghiệm về bệnh này không chia sẻ cho mẹ cu Bi với. Mình đang cần tìm một bác sĩ chữa tư thật tốt ở gần khu Thanh Xuân để có thể đến đó kiểm tra và chữa cho dứt điểm. Gần nhà mình có bác sĩ Vĩnh ở phố Triều Khúc, có lần mình gọi điện đến hỏi có dịch vụ hút mũi riêng không vì mình đang chữa ở BV TMH rồi. Bs này giọng lập tức buông giọng khó nghe, mỉa mai: "Ừ chữa ở BV TW thì tốt quá rồi còn gì. Cần gì phải chữa ở đâu. Cứ lên đó mà chữa đi". Nghe có bực không cơ chứ.

Có mẹ nào biết bác sĩ chuyên về tai giỏi giúp mẹ Bi với nhé. Mình sốt ruột quá rồi. Thanks các mẹ!

Mẹ nó ơi.

Thằng bé nhà mình hơn 4 tuổi. Nó cứ kêu đau tai. Mình cho đi khám ở viện Tai mũi họng. Họ kết luận tùm lum 1 đống bệnh, viêm tai giữa có mủ, viêm mũi ... mình cũng chẳng hiểu nữa. Mẹ chồng mình xuống thấy cháu đau tai bảo là bị viêm tai giữa rồi. Đợi lúc bé đi ngủ thắp 1 nén hương trầm đen rồi thổi cái khói hương đó và tai của bé. Mẹ mình làm vậy đúng 1 lần rồi không thấy bé kêu đau tai nữa. Khỏi luôn.

Mẹ thử xem sao nhé. Hy vọng cách này cũng hiệu nghiệm với bé nhà mẹ.

Good luck

giadinhban
01-10-2012, 12:00 PM
Chào bạn;
Con mình cũng bị viêm tai giữa mãi không khỏi
sau đó mới tìm ra chuyên gia
Thạc sỹ Hào 28- Mai anh Tuấn- khám từ 5h30 tối đến 8 h
Điện thoại 0989955166
Chúc con bạn nhanh khỏi

ngdungsg
01-10-2012, 11:49 PM
Cái này em bé có cần phải mổ gì ko các mẹ?

socola son
01-11-2012, 12:38 AM
1 nén hương trầm mà như thuốc tiên ấy, mình cũng đang muốn đưa con đi khám tai đây.hix..run quá..

bongot
01-12-2012, 03:39 PM
1 nén hương trầm mà như thuốc tiên ấy, mình cũng đang muốn đưa con đi khám tai đây.hix..run quá..

Chào mẹ nó.

Hồi bé mình cũng có nghe đến chuyện trẻ bị viêm tai giữa thì thôi hương vào tai rồi nhưng không tin. Quả thực là mình đã đưa con đi khám, soi siếc đủ kiểu. Nó vẫn đau mà. Bị đau tai mà bác sỹ còn kết luận cả mũi nữa. Mẹ mình thổi hương vào tai đúg 1 lần là khỏi thật. Mẹ nó không tin làm thử đi. Thực ra thổi cái hơi hương vào tai thôi chứ không phải bôi hay làm gì cả. Nếu không khỏi mẹ nó cứ đưa đi viện khám tiếp cũng không hại gì đến sức khỏe của bé cả.

Chúc bé mau khỏe.

giadinhban
01-12-2012, 08:22 PM
Bạn ơi, bạn đưa con đến chuyên gia như thạc sỹ Hào 28 Mai anh Tuấn? không chần chừ được đâu, mủ tai chảy xuống đường hô hấp , đường tiêu hóa sẽ gây ra viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi và viêm đường tiêu hóa gây ỉa chảy, nguy hiểm nữa là có thể gây viêm màng não đấy

bongot
01-13-2012, 10:06 AM
èo nghe sợ quá. Nhưng trẻ con cũng ko biết trước được. Các mẹ cứ đưa bé đi khám đi cho yên tâm. Nếu mẹ nào thử những cách nào các mẹ khác mách trên mạng mà khỏi thì lên đây chia sẻ lại cho các mẹ khác biết nữa nhé.

Me-cu-Tit
01-13-2012, 10:13 AM
Mẹ nó ơi.

Thằng bé nhà mình hơn 4 tuổi. Nó cứ kêu đau tai. Mình cho đi khám ở viện Tai mũi họng. Họ kết luận tùm lum 1 đống bệnh, viêm tai giữa có mủ, viêm mũi ... mình cũng chẳng hiểu nữa. Mẹ chồng mình xuống thấy cháu đau tai bảo là bị viêm tai giữa rồi. Đợi lúc bé đi ngủ thắp 1 nén hương trầm đen rồi thổi cái khói hương đó và tai của bé. Mẹ mình làm vậy đúng 1 lần rồi không thấy bé kêu đau tai nữa. Khỏi luôn.

Mẹ thử xem sao nhé. Hy vọng cách này cũng hiệu nghiệm với bé nhà mẹ.

Good luck

Mình thì chưa làm cho bé nhà mình lần nào (trộm vía bé chưa bị) nhưng mình nhớ ngày xưa lúc mình còn bé mẹ mình cũng làm thế này đấy. Khỏi mà. Đây là kinh nghiệm của các cụ đấy.

bameyeutomnhat
01-13-2012, 10:43 AM
oánh dấu, học hỏi kinh nghiệm.......................

bongot
01-13-2012, 11:19 AM
1 nén hương trầm mà như thuốc tiên ấy, mình cũng đang muốn đưa con đi khám tai đây.hix..run quá..

Đây nhé. Không phải mình bịa đâu nhé. Hôm nay lang thang trên ********* cũng thấy có mẹ chia sẻ kinh nghiệm đây này. Các mẹ đọc tham khảo nhé. Chỉ tội trích dẫn link vào đây ko được thôi. Các mẹ chịu khó tìm

me_inmom
01-14-2012, 09:12 PM
Bé nhà mình gần 3 tuổi rồi, cũng đã bị viêm tai đến 2 lần, trước cũng đưa đi chữa ở mấy chỗ bs Lâm 88 Hòa Mã, viện sanhpon ... đều không khỏi, cuối cùng rút ra được kinh nghiệm là chỉ cần cho cháu vào viện nhi uống thuốc 5-7 ngày là khỏi liền, bạn cho vào viện nhi TW khám ngay đi vì chữa càng sớm càng nhanh khỏi.

chaucaochep
01-14-2012, 09:44 PM
Con nhà tớ cũng đang bị viêm tai lần thứ 2 này. Bây giờ mới biết mẹo này thì con cũng ổn rồi. Tớ vẫn hay cho con đi khám ở phòng khám của bs Thanh viện 108 ở Ngõ Thái Thịnh I. Bs có khám nội soi nên mình có thể nhìn thấy trên màn hình, tai mũi họng của con. Chỉ ko thích bs này ở chỗ bán thuốc luôn ở phòng khám thôi. Tuy vậy con tớ uống thuốc thấy đỡ, mai tớ lại cho con đi soi lại lần cuối xem ntn. Đôi khi con ko đau tai nữa cũng ko phải là đã khỏi nhé các mẹ. Như con nhà tớ chỉ đau tai có 1 đêm thôi, sáng hôm sau chưa khám được vì phòng khám chỉ mở của từ 5h chiều thế nhưng ko đau nữa. Tớ nghĩ các mẹ có thể dùng mẹo nhưng vẫn nên cẩn thận đi soi tai cho con. Hôm trước đưa con đi khám thấy có 1 trường hợp bị viêm tai đã lâu, bố mẹ cho uống thuốc thấy đỡ nên ko cho tái khám nữa, lần này tiện đi qua khám lại thấy tai vẫn chưa khỏi nhé (mà con ko hề kêu đau gì nữa), bs yêu cầu đi đo thính lực đấy. Bs nói khi bệnh mới bắt đầu thì bs có thể thấy thông qua nội soi nhưng nếu để lâu thì đo thính lực mới phát hiện ra được.

africa
01-14-2012, 09:52 PM
con nhà mình cũng bị viêm tai giữa, chảy mủ ở tai nhiều lắm.
Mình cũng đi khám ở các nơi, nhưng hết đợt bệnh này lại ra đợt bệnh khác. Cho con uống KS nhiều cũng xót cả ruột gan.
Nhưng từ ngày mình mua máy hút mũi (1,8trieu) thì không bị viêm tai nữa, tuy có chảy mũi nhưng trộm vía là mình cứ rửa mũi nên cũng đỡ.

dominhtuan
04-27-2012, 10:41 AM
chao chị!
tôi đã coi bài viết của chị và tôi cũng rất thương cháu bé. gia đình tôi có bài thuốc gia truyền đảm bảo với chị là sẽ chữa khỏi cho cháu, nhưng hiện nay tôi đang ở mãi thành phố HCM nếu chị cầm hãy liên hệ với tôi đảm bảo chữa khỏ mới lấy tiền công
ĐT: 0902.592.289
mail: tuanphuong1518@gmail.com

ngocminh2501
05-11-2012, 02:58 PM
Các mẹ thông thái ơi,

Mình cũng đang trong tâm trạng rối bời,nhiều lúc muốn buông xuôi bất lực nhìn bé con bị viêm tai giữa ứ dịch triền miên 3 tháng trời ròng rã kháng sinh không khỏi ( uống có,tiêm có).Điều mình không giống các mẹ là con mình bị khiếm thính đã đc cấy điện cực ốc tai bên tai phải. Chính vì thế khi con bị VTG các bác sĩ không thể động đến màng nhĩ của cháu vì sợ hỏng thiết bị máy bên trong. Lúc đầu là cháu bị chảy nước mũi triền miên mặc dù vẫn nhỏ mũi,hút mũi hàng ngày nhưng dường như không có tác dụng. Cuối cùng mình đã đi nạo VA theo yêu cầu của BS. Khi nạo VA xong,tai cháu vẫn bị viêm. BS đã phải tiêm kháng sinh liều cao cho cháu 9 ngày và hàng ngày VS mũi. 15 ngày trên HN,mũi cháu có vẻ ra ít hơn,nhưng hôm nay khi khám cho con ra viện, soi tai trái cháu lại thấy đỏ và có dịch. BS đã kê đơn thuốc và cho về nhà theo dõi. Mình lo lắng quá,tại sao kháng sinh liên tục như vậy mà con vẫn bị??? Có ai có bài thuốc gì,kinh nghiệm gì có thể chữa khỏi cho con minh không??? mình xin cảm ơn và chờ tin các mẹ

Qoachloan
05-11-2012, 04:10 PM
mẹ nó thử dùng mật của cá mè nhỏ tai cho bé xem, em độc đâu đấy trên diễn đàn có mẹ mách thế!thấy cũng nghi nghi, nhưng mà có bệnh thì phải vái tứ phương chứ biết làm thế nào? híc!

tomyphuong
05-11-2012, 04:14 PM
Có bác sỹ Lâm, ở 88 Hòa Mã chuyên về nhi khoa nhưng trước đây đã từng chữa bệnh viêm tai giữa cho mình. Nói chung là kết quả tốt.

Bác sỹ Lâm bây giờ chuyển về khám ở Tạ Quang Bửu, Bách Khoa

Bệnh VTG nên chữa trị càng sớm càng tốt , chỉ 1 thời gian ngắn là bệnh nặng khó chữa => mổ đấy bạn ạ.

tomyphuong
05-11-2012, 04:20 PM
Các mẹ thông thái ơi,

Mình cũng đang trong tâm trạng rối bời,nhiều lúc muốn buông xuôi bất lực nhìn bé con bị viêm tai giữa ứ dịch triền miên 3 tháng trời ròng rã kháng sinh không khỏi ( uống có,tiêm có).Điều mình không giống các mẹ là con mình bị khiếm thính đã đc cấy điện cực ốc tai bên tai phải. Chính vì thế khi con bị VTG các bác sĩ không thể động đến màng nhĩ của cháu vì sợ hỏng thiết bị máy bên trong. Lúc đầu là cháu bị chảy nước mũi triền miên mặc dù vẫn nhỏ mũi,hút mũi hàng ngày nhưng dường như không có tác dụng. Cuối cùng mình đã đi nạo VA theo yêu cầu của BS. Khi nạo VA xong,tai cháu vẫn bị viêm. BS đã phải tiêm kháng sinh liều cao cho cháu 9 ngày và hàng ngày VS mũi. 15 ngày trên HN,mũi cháu có vẻ ra ít hơn,nhưng hôm nay khi khám cho con ra viện, soi tai trái cháu lại thấy đỏ và có dịch. BS đã kê đơn thuốc và cho về nhà theo dõi. Mình lo lắng quá,tại sao kháng sinh liên tục như vậy mà con vẫn bị??? Có ai có bài thuốc gì,kinh nghiệm gì có thể chữa khỏi cho con minh không??? mình xin cảm ơn và chờ tin các mẹ

Em tưởng nếu bị viêm tai giữa thì ko được cấy máy trợ thính chứ nhỉ. nếu bị nặng rồi thì chị cho bé đi mổ chị ạ. chứ bây giờ em nghĩ ko có thuốc đâu, có thể tai bé màng nhĩ bị thủng mủ ăn sâu vào trong rồi.

ngoctram59
05-13-2012, 07:48 PM
Viêm tai giữa thì phải điều trị kháng sinh, nhưng một số loại kháng sinh cũ có thể gây xỉn răng và điếc.
Nên các mẹ phải cẩn thận, tra kỹ tên thuốc và tờ hướng dẫn sử dụng của thuốc, tránh trường hợp nhầm lẫn.

tomyphuong
05-13-2012, 08:19 PM
Hầu hết các loại thuốc nhỏ thuốc ko nên dùng quá 1 tuần ( chỉ từ 4-5 ngày điều trị ), nên đọc kỹ nhé, ko sẽ làm thính giác của bé bị hỏng đấy.

ngoctram59
05-14-2012, 09:33 AM
Kháng sinh phải điều trị đúng liều, đủ thời gian nếu không vi khuẩn sẽ nhờn thuốc đấy các mẹ à. Tuy nhiên kháng sinh liều cao mà sử dụng kéo dài liên tục cả tháng thì rất dễ ảnh hưởng xấu đến thận. Trâm nghi bé nhà mẹ nó bị dính phải vi khuẩn nhờn thuốc rồi, nên kháng sinh không có tác dụng.

Bé nhà mình ngày xưa hay dùng chỉ một loại kháng sinh duy nhất là ampicillin, mà không dùng triệt để nữa nên về sau ampicillin không còn tác dụng nữa.
Nên dùng kháng sinh thường phải kết hợp hoặc dùng luân phiên các loại để tránh nhờn thuốc. Vi khuẩn kháng thuốc bây giờ đầy rẫy khắp nơi nên có khả năng bé nhà mẹ nó gặp phải loại này.

giatruyen.vn
05-15-2012, 04:02 PM
Bữa trước bé nhà mình cũng bị khá nặng, buổi tối ngủ thường bị chảy dịch màu trắng đục, hơi vàng. Đã chữa tây y nhiều nơi nhưng chỉ đỡ. Mình lên mạng search được thông tin dưới đây và rất may là chữa khỏi hẳn, lại chỉ mất có mấy trăm ngàn (300 hay 400 gì đó ko nhớ lắm).

Hơn 1 năm rồi bé nhà mình không còn thấy có hiện tượng tai chảy dịch hay gì nữa.

Các mẹ cứ lên mạng search thuốc an nhĩ khang hoặc hỏi trực tiếp bác sỹ đông y 0935 888 708 (ko biết số có đúng ko vì mình cũng lưu lâu rồi)

muathu222
05-16-2012, 09:55 AM
Con mình lần trước bị viêm tai giữa -> sốt -> chảy nước mũi -> ho -> quấy, k chịu ăn!huhu... nghĩ đến là mình đã thấy sợ rùi. Lúc đầu thì sốt cao cho hạ sốt, đến chiều thì chảy mũi, mình sốt cả ruột cho đi khám bs Khánh Vân, bảo bị viêm họng, điều trị viêm họng thuốc kháng sinh, thấy con đỡ ho nhưng nước mũi vẫn nhiều mà lại đặc, đến khám lại bs bảo bình thường cứ tiếp tục điều trị...:( (chả hiểu???). Đến ngày thứ 5 lại sốt 39 độC, mình gọi điện ngay cho chồng về đưa con đi khám tại nhà BS Tùng làm ở BVTWĐ 108, khám xong bs bảo bị viêm tai giữa, bs hút mũi, xông họng cho giãn phế quản để không ho theo cơn nữa. tiếp tục điều trị đi đi lại lại nhà bs 5 lần để xông họng, con mình không phải uống kháng sinh mà giờ thì ok. khỏi rùi. Mình hỏi bs Tùng xông hay uống tốt hơn, bs bảo xông thì vào trực tiếp mũi và họng thôi, còn uống kháng sinh thì sẽ gây mệt cho bé! Khám bs Tùng lấy 80k, mình thấy giá cả cũng vừa phải vì bs khám tại nhà bs. bs Tùng 0982200221

tình yêu tinh khôi
12-21-2012, 03:50 PM
đấnh dấu để về nhà đọc.............

hoahuongduong_minhduc
12-21-2012, 06:44 PM
Bé nhà mình ngày xưa hay dùng chỉ một loại kháng sinh duy nhất là ampicillin, mà không dùng triệt để nữa nên về sau ampicillin không còn tác dụng nữa.

phanthanhthanhchuc
12-22-2012, 01:42 PM
Cu nhà mình bị viêm tai giữa đã 2 tuần rồi. Chữa ở bệnh viện tai mũi họng chỗ Bạch Mai không thấy đỡ.

Mình nghe một số chị bạn nói là bệnh này phải hút sạch mũi mới khỏi. Nhưng ở bệnh viện không làm việc đó. Họ chỉ cho mua thuốc về xịt nhưng không hiệu quả.

Có mẹ nào có kinh nghiệm về bệnh này không chia sẻ cho mẹ cu Bi với. Mình đang cần tìm một bác sĩ chữa tư thật tốt ở gần khu Thanh Xuân để có thể đến đó kiểm tra và chữa cho dứt điểm. Gần nhà mình có bác sĩ Vĩnh ở phố Triều Khúc, có lần mình gọi điện đến hỏi có dịch vụ hút mũi riêng không vì mình đang chữa ở BV TMH rồi. Bs này giọng lập tức buông giọng khó nghe, mỉa mai: "Ừ chữa ở BV TW thì tốt quá rồi còn gì. Cần gì phải chữa ở đâu. Cứ lên đó mà chữa đi". Nghe có bực không cơ chứ.

Có mẹ nào biết bác sĩ chuyên về tai giỏi giúp mẹ Bi với nhé. Mình sốt ruột quá rồi. Thanks các mẹ!
Bé nhà em hồi trước cũng bị viêm tai giữa, sốt li bì :(. Em đc bà chị giới thiệu cho bs Thường ở Viện Nhi. Bác ý đến làm thuốc đặt tai cho bé nhà em vài lần là khỏi. mẹ nó thử gọi cho bác ý xem sao. sdt của bác ý là 0982 366 442

doctorspa
12-22-2012, 10:44 PM
Mình khám ở TMH TW gần BV Bạch Mai cả thảy 3 lần. Lần 1, bác sĩ bảo bị viêm 1 tai. Uống hết đơn thuốc 1 thì cháu lại bị ho. Sau đó đi khám bác sĩ bảo viêm cả 2 tai rồi. Hiện đơn thuốc thứ 2 mình đang cho uống đây:

- Kclaci Sire ngày 2 lần
- Alpha Choay 1 lần
- Cottuf 2 lần
- Exomuc 3 lần (Các loại trên là uống)
- Otipax nhỏ 2 lần. Nhỏ tai
- Thêm một loại nhỏ mũi nữa

Cảm ơn mẹ

Cuango
03-06-2013, 10:58 PM
Con em cũng đang vtg..............

mevabesausinh
03-07-2013, 08:32 AM
chúc các mẹ tìm được bác sỹ giỏi chuyên môn để trữa cho con mình mau khỏi

quachphan83
03-27-2013, 01:16 PM
có mẹ nào định đưa con đi khám ở BS Phong 122 yên phụ thì nên cân nhắc thật kỹ. Hôm trước chồng e đưa con đến khám, ko hiểu khám kiểu gì mà 500k/lần nhưng ko có ảnh chụp tai mũi họng???
đơn thuốc thì kê tràn lan, thuốc bán thì đắt, lặng lặng bán thực phẩm chức năng kèm trong đơn thuốc nhưng ko nói gì với bệnh nhân, về nhà giở ra em mới biết.
Mà e ko hiểu 1 đứa trẻ 2.5 tuổi mà kê thuốc chữa VA trong 15 ngày là sao? e gọi điện hỏi thì bảo ở đây chữa như thế đấy. Thông thường BS chỉ kê 5-7 ngày rồi tái khám và đổi thuốc nếu chưa khỏi. Còn ở đây thì...
giáo sư hay tiến sĩ thì làm cũng phải có tâm, bác sỹ chứ người thường cũng đều phải có tâm có đức. E chẳng biết trình độ giỏi đến đâu nhưng sẽ ko bao giờ e quay lại. Em đưa con em đến khám ở những nơi có lương tâm chứ giao sức khỏe, tính mạng cho những kẻ chỉ vì tiền như thế thì khổ con mình quá, thuốc hại người chứ báu bở gì đâu.

tomyphuong
03-27-2013, 01:23 PM
Mình ghét nhất là topic chia sẻ mà toàn gặp phải những mem mới vào quảng cáo giới thiệu vớ vẩn. Nếu những bài thuốc gia truyền thực sự hiệu quả thì các bạn k phải lên đây để quảng cáo như thế thì cũng đông khách, còn làm thế này phản cảm lắm. Những người mẹ đang có con bị bệnh cần những lời khuyên thật lòng cơ, con đang bị bệnh mà cứ đọc những quảng cáo vớ vỉn

LinhxinhShop
12-04-2013, 03:44 PM
Mình ghét nhất là topic chia sẻ mà toàn gặp phải những mem mới vào quảng cáo giới thiệu vớ vẩn. Nếu những bài thuốc gia truyền thực sự hiệu quả thì các bạn k phải lên đây để quảng cáo như thế thì cũng đông khách, còn làm thế này phản cảm lắm. Những người mẹ đang có con bị bệnh cần những lời khuyên thật lòng cơ, con đang bị bệnh mà cứ đọc những quảng cáo vớ vỉn

CHUẨN đấy ạ, hic, con em cũng đang bị VTG vào đây học kinh nghiệm mà thấy toàn các mẹ nick mới vào quảng cáo ko công cho bác sĩ, chán luôn. Con em khám ở Hồng Ngọc, cứ dứt điểm rồi lại tái lại, chán quá, em ko biết làm thế nào nữa chắc phải đặt ống thông khí mất thôi :(

chugaungudong_19041990
03-27-2014, 10:15 PM
Nhà mình có bài thuốc nam gia truyền đặc trị các bệnh về viêm tai, thối tai. thời gian khỏi phụ thuộc vào bị lâu hay chưa. Ai hết cách chữa trị bằng thuốc tây mà ko muốn phải mổ thì có thể về Bắc Giang mình chữa cho, thuốc nam lành bôi là khỏi

Tiendinhkhang
01-10-2015, 03:35 PM
đây là căn bệnh ko phải là quá nguy hiểm,nhưng cũng ko nên chủ quan,bạn nên đưa cháu đi những nơi khác để chữa trị,nếu để nâu thì ko nói trước được điều gì.cố gắng nên bạn nhé