PDA

View Full Version : Những món ngon từ mì gói và mì trứng



chuong
09-20-2010, 09:45 AM
Nhà em rất thích ăn mì: mì gói, rồi mì trứng nữa, các chị có biết những món ngon nào làm từ mì gói và mì trứng không, giúp em với.,cảm ơn mấy chị

thuongbame
09-20-2010, 11:28 AM
Chuẩn bị:
- 3 con tôm bóc vỏ
- 5 lát thịt bò mỏng dính
- 1 cây hành lá
- 1 quả trứng gà

Cách nấu:
- Cho nước sôi vào đun với tôm
- Mỳ gói cho ra bát ô tô rắc muối lên trên
- Nước sôi tôm chín cho thịt bò chần chính bỏ lên trên mỳ
- Choa hành vào chần tiếp sau đó đến trứng
- Cuối cùng đổ nước vào bát ô tô,xếp tôm lên
3 phút sau . Xong !!!

Chap chap
10 phút sau, rửa tô, uống nước

Mẹ em Chinsu
09-20-2010, 11:31 AM
mì trụng nước sôi chín tới, đổ ra cái rá cho ráo nước và trộn xì dầu, 1 chút gia vị của gói mì, tương ớt trộn đều lên. CHo ra thành phẩm 1 bát mì trộn rất ngon, nếu muốn em có thể thêm rau, củ cho đỡ ngán và khô.
Món này làm nhanh, chỉ mất 5' thôi ý

me-san
09-21-2010, 09:33 AM
Mì gói chiên trứng
-1it bột chiên giòn
-1trứng gà
-dầu ăn
-ngò rí
Mi trung sơ với nước sôi,vớt ra để ráo,pha bột chiên giòn với it nước soda(sánh vừa),rồi cho cả trứng gà vào ,đánh đều,rồi cho mì vào trộn đều ,chảo dầu nóng cho cả hổn hop vào chiên lửa nhỏ,khi chin vàng vớt ra cho giấy thâm dầu rồi cắt thành miếng vừa ăn
Dùng với tương ớt hoăc thêm rau tuy thich
Chúc bạn vui với món này nhé,Đây là món mình dùng để dâng lên Vua ngày xưa đó...hi..hi..

trungga
09-21-2010, 09:43 AM
làm một gói mì, ăn hết, còn nước mì, cho cơm nguội vô, ăn tiếp. Rửa tô

mevaduy
09-22-2010, 08:56 AM
tôi xin bổ xung thêm một món nữa làm từ mỳ gói nhé: Mỳ trộn, ăn cũng rất ngon ( theo sở thích của tôi).
:rolleyes::rolleyes::rolleyes:

devico
09-22-2010, 09:06 AM
Làm như thế nào mẹ nó ơi??? Chứ ngày nào cũng mì gói, chán lắm lắm rồi ý :(

bamebinbin
09-24-2010, 08:58 AM
Làm như thế nào mẹ nó ơi??? Chứ ngày nào cũng mì gói, chán lắm lắm rồi ý :(

Ăn mì gói muốn ngon thì phải biết cách chế biến nha.
Mì gói + trứng gà + một gói bò khô, hết sảy đó nha.
Nói không mà đã thèm quá, xuống bếp làm một gói nha.:mrgreen:

me-san
09-24-2010, 09:30 AM
Cho một món từ mì trứng nè nha:

MÌ TRỨNG BÒ CUỘN NẤU VANG
Khẩu phần: 4 người. Mức độ: Khá dễ
Chuẩn bị: 2 phút
Chế biến: 20 phút

NGUYÊN LIỆU
500 thăn bò
200g giò sống
2 củ cà rốt
1 củ hành tây
20g hành lá
2 quả cà chua
100ml nước cà chua (paste), 1 gói mì trứng, 3 thìa súp r*** vang đỏ, 1 thìa súp boa-rô băm, 1/4 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 400ml nước dùng xương bò

THỰC HIỆN
Thăn bò thái lát lớn, ướp với ít hạt nêm, 2 thìa súp r*** vang đỏ, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị
Giò sống quết với boa-rô băm, hạt nêm, tiêu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt khúc vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, chẻ múi cau. Hành lá để nguyên độ dài lá, trụng sơ nước sôi cho dễ buộc
Trải 1 lát thịt bò ra khay, quết vào 1 lớp giò sống dày bằng độ dày lát thịt, cuộn tròn lại, dùng lá hành buộc lại cho khỏi bung khi nấu. Cứ lần lượt làm thế cho đến hết
Cà chua rửa sạch, trụng qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn. Phi thơm boa-rô băm, cho cà chua vào xào nhuyễn. Sau đó, cho bò cuộn vào đun khoảng 3 phút cho săn. Tiếp theo cho nước dùng, nước cà chua paste, cà rốt vào đun sôi lại, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 10-15 phút cho cà rốt mềm, nêm gia vị vừa ăn trút 1 thìa súp r*** vang còn lại vào, đảo đều, tắt lửa
Cho mì trứng trụng ra bát, chan hỗn hợp bò cuộn nấu vang vào, dùng ngay.

MÁCH NHỎ
Vì thăn bò thịt mềm nên không cần nấu lâu. R*** vang nên chia ra để ướp và để lại ít cho vào sau cùng để có mùi thơm của r*** vang khi dùng món.
:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:

Mẹ của Ỉn
09-24-2010, 10:05 AM
Đóng góp cho các mẹ một món nhé Mì sốt nghêu sa tế

* Nguyên liệu:
- Sò huyết/nghêu
- Mì gói
- Sốt cà chua (mua sẵn/tự làm)
- Sa tế
- Hành

http://i754.photobucket.com/albums/xx185/MecuaIn/H2-3-1.jpg

* Cách làm
- Sò huyết tách vỏ. Mì trụng qua nước sôi cho tơi, vớt ra xóc với dầu ăn cho khỏi dính vào nhau
- Bắc chảo, láng ít dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm. Cho 1 thìa ăn phở sốt cà chua + 1/2 thìa sa tế vào đảo, hỗn hợp đồng nhất thì cho sò huyết và hành vào xào nhanh tay rồi bắc ra

http://i754.photobucket.com/albums/xx185/MecuaIn/H3-4.jpg

- Dội sốt lên mì, trộn dều và thưởng thức. Nếu ko thì cho mì vào chảo sốt đảo cùng cho mì quyện sốt luôn cũng được

http://i754.photobucket.com/albums/xx185/MecuaIn/H4-3.jpg

beheo_heo
09-27-2010, 09:26 AM
Nên ăn bằng cách nấu mì trên bếp cho chín hẳn, ko nên ăn bằng cách trụm nước sôi

thuongbame
10-01-2010, 01:34 PM
Món nầy nghe không đã thấy thèm quá chừng,

Mình có món nầy cuối tuần nè:
Tối mai ăn mì sống vắt chanh vô, ngồi buôn chuyện. Thèm quá, thú vị quá

bamebinbin
10-01-2010, 02:04 PM
Mì ý xào nghêu sốt Whisky.

Phong cách nước Ý trong bữa ăn cuối tuần để thay đổi khẩu vị nhé. Thời gian chuẩn bị khoảng 15 phút, thực hiện trong vòng 10 phút

Nguyên liệu

- 300g nghêu

- ¼ tách r*** Jack Daniel’s Whiskey

- 100g cà chua

- 2 thìa súp hành tím băm

- ½ thìa café lá chanh

- ½ thìa café lá húng quế

- ½ tách kem tươi

- 2 thìa súp dầu ăn

- 450g mỳ trứng loại to

- Muối và tiêu

Cách làm

- Nghêu ngâm nước có cho vài quả ớt giã giập cho nghêu nhả sạch cát và cho vào nồi luộc không cần nước đủ để nghêu mở vỏ, vớt ra tách lấy ruột

- Cà chua trụng nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu, lá chanh và húng quế rửa sạch, xát nhỏ. Mỳ ống luộc chín, trút ra rổ xối qua nước lạnh
- Mì trụng sơ, để ráo nước.
- Làm nóng dầu, phi thơm hành, cho nghêu vào xào cho đến khi nghêu chín đều. Cho r*** vào cho lửa cháy bùng lên. Xào cà chua, lá chanh và lá quế. Nấu sôi, tắt bếp, cho kem vào chảo trộn sơ cùng với mỳ. Thêm muối và tiêu

- Dọn mỳ và nghêu trên miếng vỏ nghêu, dùng nóng.

mexitin_1986
10-03-2010, 03:01 PM
Xã mình là "đạo mì" luôn đó. Mà mình thì không biết mì có gì ngon nữa. Thử chế biến kiểu này cho xã coi sao

bamebinbin
10-03-2010, 07:27 PM
y chang anh xã nhà mình luôn.:D:D:D:D:D

me-san
10-04-2010, 08:21 AM
Nên ăn bằng cách nấu mì trên bếp cho chín hẳn, ko nên ăn bằng cách trụm nước sôi

ăn như vậy cũng ngon hơn nữa,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,, ,,,

mevaduy
10-05-2010, 11:50 AM
mình làm một mon nhe:

Mì Hàn Quôc:
Lạ miệng với món xứ Hàn, món mì ngon với vị thanh ngọt từ táo và lê. Thời gian chuẩn bị và thực hiện khoảng 45 phút

Nguyên liệu

- Thịt bò bắp 200 g
- Mì trưng Gomex 3 miền loại sợi to
- Củ cải 70 g
- Cà rốt 30 g
- Dưa chuột 1/2
- Quả táo 1
- Trứng luộc 1 quả
- Kimchi 1 ít
- Gừng, tỏi

Cách làm

- Luộc chín thịt bò với một chút muối và gừng trong khoảng 1 tiếng. Trong lúc đun, chú ý hớt bỏ bọt cho nước được trong
- Thái thịt bò thành từng lát mỏng rồi ướp với một chút xì dầu và dầu mè. Giờ thì thái dưa chuột thành từng miếng nhỏ.
- Với củ cải và cà rốt, các bạn thái chỉ rùi trộn với một ít đường, muối, giấm.
- Thái táo thành từng lát mỏng. Táo hay lê đều được
- Luộc chín mì rùi lấy ra, ngâm ngay vào nước lạnh.
- Xếp tất cả ra bát này. Và nhớ thêm một chút nước luộc thịt bò vào

Mách nhỏ
- Nên dùng Mì trưng hiệu Gomex 3 miền loại sợi to, không gây ngan, và sợi mì dai, thơm ngon hơn.

- Các bạn có thể pha thêm nước ép lê hoặc táo vào với nước luộc thịt để tạo vị thanh cho canh.

thuongbame
10-06-2010, 12:01 PM
ngon nhỉ, để mình thử cho anh xã........

bamebinbin
10-07-2010, 10:46 AM
mì xào tôm nha

Một món ăn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng dành cho cả gia đình. Thời gian chuẩn bị 15 phút, thời gian thực hiện 10 phút, dành cho 2 người

Nguyên liệu

- Tôm bóc nõn
- 1 quả trứng vịt
- Mì trưng loại Gomex 3 miền sợi vừa
- Giá đỗ
- Cà chua
- Hành lá, rau bạc hà trang trí

Cách làm

- Mì trụng nươc sôi để rao,
- Cà chua bổ múi cau. Trứng đánh tan. Hành lá cắt ngắn
- Đun nóng dầu rồi thả mì vào xào, đảo đều tay
- Đổ trứng vào mì đảo đều tay rồi nêm gia vị.
- 1 bếp khác thì xào tôm, khi xào cho thêm chút ớt sa tế. Sau đó cho cà chua vào xào chung.
- Cà chua và tôm chín thì đổ vào chảo mì
- Đảo đều tay rồi cho giá đỗ, nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng
- Rắc hành lá rồi tắt bếp

titi_shop
10-07-2010, 10:51 AM
ngon quá, cảm ơn bạn nhé
have a good day

me-san
10-10-2010, 06:19 AM
Mình góp thêm món MÌ XÀO CUA
Món ăn bổ dưỡng và thơm ngon này sẽ đem lại hương vị tuyệt hảo cho bữa ăn của gia đình bạn. Hãy thay đổi khẩu vị cho ngày đầu tuần đầy may mắn nhé

Nguyên liệu

- Thịt cua bể: 200 g
- Thịt ba chỉ: 50 g
- 2 gói mì Gomex 3 miền loại sa tế hành
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, rau mùi

Cách làm

- Cua luộc chín, gỡ lấy thịt.
- Thịt ba chỉ thái nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ.
- Mì trụng nước sôi, để ráo
- Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.
- Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho cua vào xào qua, múc ra để riêng.
- Cho tiếp mỡ vào, đun nóng già, cho mộc nhĩ, nấm hương, mì, thịt ba chỉ, nước mắm và đảo đều. Khi gần được, cho cua vào, đảo đều, thêm hạt tiêu.
- Nhắc xuống, rắc mùi lên.
** Nếu nhi62u người hơn thì thêm mì và các loại khác, món nầy ngon lắm, đừng để ai đói bụng nhé:grin::grin::grin::grin::grin:

trungga
10-12-2010, 12:02 PM
Có món mì khô trộn dầu hào nha.

Món này ăn sáng hay trưa, chiều tối đều được cả, vừa nhanh vừa gọn. Tủ lạnh ở nhà có nguyên liệu gì thì cho nấy, cuối tuần chưa kịp đi chợ, ở nhà còn vài vắt mì trứng và vài thanh giả cua nên mình tận dụng nó ăn cho hết và cũng thanh lý cái tủ lạnh để đi chợ mua món ăn mới cho một tuần.

Nguyên liệu

Mì trứng Gomex 3 miền loại sợi trứng, loại nầy ăn ngon, không làm ngán.
Thanh cua
Hành ngò, hẹ, rau cải, hành phi, tương ớt, xì dầu, dầu hào và dấm đỏ

Cách làm
Mì trứng trụng chín trộn với dầu hành phi, xì dầu, dầu hào, tương ớt và dấm. Trộn đều rồi cho thanh cua, hành ngò, hẹ và rau cải vào. Khi ăn trộn đều, vừa nhanh vừa gọn mà cũng không kém ngon miệng.

Ăn xong uống ly nước, châm tách trà ngồi nhâm nhi mà thấy sảng khoái
Mình rất thích cái thú uống trà, tách trà nhài thơm phức.

thuongbame
10-12-2010, 10:39 PM
ôi, đọc thôi mà cũng thấy phát thèm:rock::rock::rock::rock:

thuongbame
10-13-2010, 10:31 AM
cho thêm mấy món mì nữa đi mẹ nó ơi.

me-san
10-14-2010, 09:19 AM
Có ngay, có ngay đây.
Hôm nay có món Mì xào mực khô

Nguyên liệu:
- 4 gói mì Gomex 3 miền loại sa tế hành
- Bột nêm
- thịt nạc heo thái sợi hoặc thịt xá xiu thái sợi 200g
- mực khô 1con
- tôm tuơi lột vỏ thái dọc 200 g
- thịt cua xé sợi 200g
- Giá, ớt chuông xanh
- Bắp cải thái sợi
- Măng khô xé sợi
- tỏi băm 1/2củ

Chế biến:
- Mì gói trụng nước sôi cho mềm, vớt ra, để ráo nước, cho và đĩa lớn.
- Thịt nạc heo thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon.
- Mực khô ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực.
- Tôm tươi lột vỏ thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm .
- Thịt cua xé xợi lớn
- Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích.
- Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon.
- Các nguyên liệu xào xong cho vào đĩa mì đã có sẳn. Trộn đều lên, cho thêm vài cọng ngò, một ít tiêu và thưởng thức

Món xào này phải khô và xem xém mới ngon. Đạt yêu cầu là mực phải mềm thơm.

nghesun0410
10-14-2010, 09:30 AM
ngon quá..chủ nhật làm mới đc.:D

gackiem8690
10-14-2010, 06:47 PM
Cho một món từ mì trứng nè nha:

MÌ TRỨNG BÒ CUỘN NẤU VANG
Khẩu phần: 4 người. Mức độ: Khá dễ
Chuẩn bị: 2 phút
Chế biến: 20 phút

NGUYÊN LIỆU
500 thăn bò
200g giò sống
2 củ cà rốt
1 củ hành tây
20g hành lá
2 quả cà chua
100ml nước cà chua (paste), 1 gói mì trứng, 3 thìa súp r*** vang đỏ, 1 thìa súp boa-rô băm, 1/4 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 400ml nước dùng xương bò

THỰC HIỆN
Thăn bò thái lát lớn, ướp với ít hạt nêm, 2 thìa súp r*** vang đỏ, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị
Giò sống quết với boa-rô băm, hạt nêm, tiêu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt khúc vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, chẻ múi cau. Hành lá để nguyên độ dài lá, trụng sơ nước sôi cho dễ buộc
Trải 1 lát thịt bò ra khay, quết vào 1 lớp giò sống dày bằng độ dày lát thịt, cuộn tròn lại, dùng lá hành buộc lại cho khỏi bung khi nấu. Cứ lần lượt làm thế cho đến hết
Cà chua rửa sạch, trụng qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn. Phi thơm boa-rô băm, cho cà chua vào xào nhuyễn. Sau đó, cho bò cuộn vào đun khoảng 3 phút cho săn. Tiếp theo cho nước dùng, nước cà chua paste, cà rốt vào đun sôi lại, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 10-15 phút cho cà rốt mềm, nêm gia vị vừa ăn trút 1 thìa súp r*** vang còn lại vào, đảo đều, tắt lửa
Cho mì trứng trụng ra bát, chan hỗn hợp bò cuộn nấu vang vào, dùng ngay.

MÁCH NHỎ
Vì thăn bò thịt mềm nên không cần nấu lâu. R*** vang nên chia ra để ướp và để lại ít cho vào sau cùng để có mùi thơm của r*** vang khi dùng món.
:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:

thanks chị , em sẽ làm thử heheheh

bamebinbin
10-15-2010, 08:52 AM
Cho em thêm món khác với mì ăn liền đi,chủ nhật nầy em định làm món nào với mì ăn liền có sẳn trong tủ cho tiện. Em còn 5 gói mì bò sợi phở Gomex 3 miền. Giúp cho bạn hiền với mấy chị ơi....

trungga
10-16-2010, 08:53 PM
Mình sẽ cho bạn một món mì Ý kiểu Việt nha

Nguyên liệu:
-Dùng 4 gói mì bò sợi phở Gomex 3 miền mà tủ bạn đang có nhé.( Loại nầy sợi mì khác biệt nên rất thích hợp)
-Thịt ba rọi
-Hành tây 1/2 củ
-Cà chua (bỏ hạt) 3-4 quả
-Lá oregano tươi hoặc khô 1/2 tsp
-Hành lá 1 tép
-Gia vị, tiêu, muối, đường, bột nêm

Chế biến
- Mì trụng nước sôi, để ráo, xốc dầu để mì không bị khô
- Thịt ba rọi sắt nhỏ.
- Hành tây xắt hột lựu
Thực hiện
- Cà chua bỏ hột cho vào máy xay sinh tố xay cùng với là oregano với xíu nước lã cho dễ xay
Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho thịt ba rọi vào đảo đều cho săn lại (lưu ý nếu thịt ba rọi mỡ nhiều thì nên đổ bớt mỡ ra hen), cho tiếp hành tây vào xào sơ. Cho cà chua xay + hành lá vào trộn đều. Nêm nếm gia vị muối tiêu, bột nêm vừa ăn. Để lửa vừa, cho mỳ vào, trộn đều. Để thêm vài phút nữa cho mỳ thấm vào sauce. Múc ra dĩa, thưởng thức!

Gọi Mỳ ý kiểu Việt vì đơn giản mình có sử dụng hành lá và thịt ba rọi để làm món Mỳ rất quen thuộc với người Việt Nam

huongscarlet
10-17-2010, 01:08 AM
Ngày xưa mình chuyên trần mỳ trứng sau đó cho vào chảo chiên giòn, cuối cùng pha nước mắm chua ngọt chấm ăn kèm với rau sống, nếu thêm ít thịt bò sào nữa thì ngon tuyệt.

thuongbame
10-18-2010, 09:47 AM
hay lắm, giống như mì xào giòn đó hả bạn. nghe thấy thèm quá

me-san
10-20-2010, 09:23 AM
cho thêm một món mới đi các bạn ơi. Nghe mì là thèm rồi.

trungga
10-21-2010, 10:02 AM
Đừng tưởng rằng mì gói là món đơn điệu bạn nhé. Biết cách nấu và kết hợp sẽ mang lại những món ăn tuyệt vời đấy!

Mì xào tai heo chua ngọt

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 1 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 gói mì
- 50g lỗ tai heo ngâm chua ngọt
- 1 củ hành tây
- 50g bắp cải

Cách làm:

1. Mì gói trụng mềm. Tai heo thái mỏng, hành tây cắt múi cam nho, bắp cải thái nhỏ.
2. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tây, cho mì gói vào xào, tiếp tục cho tai heo và bắp cải vào xào độ 1 phút, nêm gói bột nêm sao cho vừa ăn là được.
3. Cho ra đĩa dùng với nước tương ớt rất ngon.

katsumi
10-22-2010, 12:14 PM
Nhà mình có món mỳ gói ca-ri Nhật làm nhanh, ăn lạ miệng, phù hợp thời tiết chuyển lạnh. Mẹ nào thích ăn cari thử làm xem nhé.
NL:
- Mỳ gói
- Rau tùy khẩu vị từng nhà; cải ngọt, cải bắp (cắt nhỏ như xào), cải thảo hay rau muống cũng được
- Protit: Thịt bò/lợn thái lát mỏng hoặc tôm
- Hành, Mùi
CL:
Cho rau + Protit vào chảo xào bén lửa với 1 chút mỡ đổ vào nồi nước đang sôi. Nếu dùng tôm tươi thì bỏ đầu, vỏ vào ninh trước cho ngọt nước. Cho ca-ri vào (tùy khẩu vị từng nhà có thể nhiều hay ít, thường ca-ri Nhật mua trong unimart có từng viên đóng khay nhựa (tương đương 1 phần ăn) nhà mình chia 1 phần ấy nấu được 2 -3 lần mỗi lần 2 người ăn), nêm nếm gia vị , bắc ra ăn nóng.
(Món này có thể thay bằng các loại ca-ri khác của VN, Ấn Độ, Sing ... cũng ngon như thường nhưng nên hòa thêm 1 chút bột năng vào cho nước hơi sánh sánh. cari Nhật thì có sẵn rồi nên ko phải thêm bột năng)

bamebinbin
10-23-2010, 03:58 PM
mai chủ nhật ăn mì gói Gomex 3 miền xào hải sản nha

mevaduy
10-25-2010, 10:39 AM
Hôm nay mình cho ra mắt món Mì ngắm trăng làm từ mì Gomex 3 miền

Bắt đầu nào
Nguyên liệu:

Mì Gomex 3 miền
Nước lọc 500 ml
Xì dầu 2 thìa súp
R*** nấu ăn 1 thìa súp
Trứng gà 2 quả
Hành lá

Cách làm:

Nấu nước sôi, cho gói gia vị của mì vào
Cho vào ít dầu mè
Cuối cùng cho mì gói vào, đảo đều
Đổ ra tô, nhắc xuống. Lúc còn thật nóng, đập quả trứng lên trên, đừng quậy trứng tan ra. Trứng nhìn như áng trăng vàng. phải ăn mì loại nầy thật nóng mới ngon.
cho thêm tiêu và hành

thuongbame
10-26-2010, 11:58 AM
Mì ngắm trăng, tên lạ nhỉ, dễ làm quá ha bạn?

mevaduy
10-27-2010, 09:13 AM
đúng rồi, rất dễ làm, đẹp mắt mà cũng rất ngon đó nha.

trungga
10-28-2010, 08:02 AM
Món nầy tên nghe rất mới, cách làm cũng tương đối mới..hihihi

sinioko
10-28-2010, 03:16 PM
Như thế trứng đã chín tái chưa nhỉ. Thế này còn tái hơn cả trứng trần ngoài hàng

mevaduy
10-30-2010, 08:26 PM
chính vì vậy mà mình nói phải ăn thật nóng, khi trộn mì lên, trứng chín vừa ăn, ngon và beo béo, ngon lắm

bamebinbin
11-01-2010, 12:14 PM
Mì sốt hải sản

Nếu làm theo đúng quy trình, bạn sẽ có được đĩa mì xốt hải sản với mùi thơm của nấm, mùi ngậy của tôm rất hấp dẫn. Món này có thể ăn thay cơm mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Mì trứng Gomex 3 miền loại sợi trung 300 g
- Tôm đồng: 200 g
- Cà chua: 200 g
- Nấm hương: 50 g
- Hành hoa, bột canh, dầu ăn.

Thực hiện:

- Tôm đồng chọn con to vừa, mỏng vỏ, rửa sạch rồi bóc bỏ đầu, vỏ, ướp với một thìa nhỏ bột canh.

- Cà chua rửa sạch xắt miếng nhỏ. Nấm hương chọn những chiếc nhỏ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Hành hoa nhặt bỏ rễ, phần thân trắng chẻ sợi, phần cọng lá thái nhỏ.

- Đun một xoong nước sôi, cho vào một chút muối, cho mì vào chần qua sau đó vớt ra ngay. Bỏ mì vào nước sôi để nguội để sợi mì không bị dính vào nhau. Vớt ra để ráo nước rồi xúc chia ra từng đĩa.

- Cho một thìa dầu ăn vào chảo, bỏ hành chẻ vào phi thơm rồi cho tôm vào xào chín. Xúc riêng ra đĩa. Cho tiếp một thìa dầu nữa vào chảo cho cà chua vào xào thật nhuyễn. Đổ vào chảo một bát nước nhỏ, cho tiếp nấm hương và nêm gia vị vừa ăn. Khi nước xốt sánh và sôi lăn tăn thì đổ tôm và hành hoa vào.

Trình bày:

- Rưới nước sốt lên các đĩa mì ăn nóng. Nếu thích ăn cay có thể thêm một chút tương ớt vào nước xốt.

thuongbame
11-03-2010, 11:26 AM
tuyệt, món nầy ngon.............

me-san
11-04-2010, 01:45 PM
Mì sốt hải sản

Nếu làm theo đúng quy trình, bạn sẽ có được đĩa mì xốt hải sản với mùi thơm của nấm, mùi ngậy của tôm rất hấp dẫn. Món này có thể ăn thay cơm mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Mì trứng Gomex 3 miền loại sợi trung 300 g
- Tôm đồng: 200 g
- Cà chua: 200 g
- Nấm hương: 50 g
- Hành hoa, bột canh, dầu ăn.

Thực hiện:

- Tôm đồng chọn con to vừa, mỏng vỏ, rửa sạch rồi bóc bỏ đầu, vỏ, ướp với một thìa nhỏ bột canh.

- Cà chua rửa sạch xắt miếng nhỏ. Nấm hương chọn những chiếc nhỏ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Hành hoa nhặt bỏ rễ, phần thân trắng chẻ sợi, phần cọng lá thái nhỏ.

- Đun một xoong nước sôi, cho vào một chút muối, cho mì vào chần qua sau đó vớt ra ngay. Bỏ mì vào nước sôi để nguội để sợi mì không bị dính vào nhau. Vớt ra để ráo nước rồi xúc chia ra từng đĩa.

- Cho một thìa dầu ăn vào chảo, bỏ hành chẻ vào phi thơm rồi cho tôm vào xào chín. Xúc riêng ra đĩa. Cho tiếp một thìa dầu nữa vào chảo cho cà chua vào xào thật nhuyễn. Đổ vào chảo một bát nước nhỏ, cho tiếp nấm hương và nêm gia vị vừa ăn. Khi nước xốt sánh và sôi lăn tăn thì đổ tôm và hành hoa vào.

Trình bày:

- Rưới nước sốt lên các đĩa mì ăn nóng. Nếu thích ăn cay có thể thêm một chút tương ớt vào nước xốt.

Mình khoái món nầy rồi đó nha Bữa nào làm thử coi

trungga
11-05-2010, 10:17 AM
Mình góp một món :Thịt viên nấu mì

Chuẩn bị: Thịt băm, gia vị, mì trứng Gomex 3 miền loại sợi to, hành lá, cải ngọt, nấm linh chi, nấm rơm, cà rốt, hành bôrô.

Thực hiện: Băm hoặc xay thịt rồi ướp gia vị. Sau đó, viên lại thành từng viên vừa ăn.

Nấu nước dùng sôi, cho thịt viên vào nước, khoảng 3 phút sau cho thêm cà rốt, hành bôrô, cải ngọt, gia vị, nấm rơm, nấm linh chi. Nêm lại nước cho vừa ăn, chú ý nêm gia vị đậm đà để khi chan vào mì nước lèo trung hòa lại là vừa.
Trần mì qua nước sôi, trần lại bằng nước lạnh để sợi mì giòn và không bị dính. Chan nước lèo vào bát mì, trần thêm một lượt để đảm bảo độ nóng.

Tuyệt vô cùng tổ quốc ta ơi đó nha

bamebinbin
11-06-2010, 08:59 AM
Không những có màu sắc bắt mắt, đĩa mì này còn rất hấp dẫn thực khách nhờ hương vị khá đặc biệt. Bạn có thể chuẩn bị cho bữa tiệc đãi khách với món ăn này.

Mì ngũ sắc

Nguyên liệu:

- 3 vắt mì trứng Gomex 3 miền lớn, trụng chín, xả qua nước lạnh.

- 50 g chả lụa, cắt hạt lựu.

- 50 g xúc xích, cắt hạt lựu.

- 50 g cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu, trụng sơ.

- 2 quả trứng vịt, tráng mỏng, xắt nhuyễn.

- Đậu hoà lan hạt luộc chín, ngâm qua nước nguội cho xanh.

- Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn, tiêu, rau mùi.

Thực hiện:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi, phi thơm. Cho chả lụa, xúc xích, đậu hoà lan hạt, cà rốt và gia vị, xào sơ cho thấm.

Mì trộn gia vị, dầu ăn, bóp đều, cho thấm và tơi sợi mì. Chảo nóng phi thơm dầu, cho mì vào xào lửa lớn cho thấm gia vị.

Trình bày:

Trút mì ra đĩa tròn lớn. Xếp xúc xích, trứng, cà rốt, chả lụa, đậu hoà lan lên trên. Rắc rau mùi và tiêu. Ăn nóng với nước tương.

me-san
11-07-2010, 04:38 PM
Không những có màu sắc bắt mắt, đĩa mì này còn rất hấp dẫn thực khách nhờ hương vị khá đặc biệt. Bạn có thể chuẩn bị cho bữa tiệc đãi khách với món ăn này.

Mì ngũ sắc

Nguyên liệu:

- 3 vắt mì trứng Gomex 3 miền lớn, trụng chín, xả qua nước lạnh.

- 50 g chả lụa, cắt hạt lựu.

- 50 g xúc xích, cắt hạt lựu.

- 50 g cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu, trụng sơ.

- 2 quả trứng vịt, tráng mỏng, xắt nhuyễn.

- Đậu hoà lan hạt luộc chín, ngâm qua nước nguội cho xanh.

- Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn, tiêu, rau mùi.

Thực hiện:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi, phi thơm. Cho chả lụa, xúc xích, đậu hoà lan hạt, cà rốt và gia vị, xào sơ cho thấm.

Mì trộn gia vị, dầu ăn, bóp đều, cho thấm và tơi sợi mì. Chảo nóng phi thơm dầu, cho mì vào xào lửa lớn cho thấm gia vị.

Trình bày:

Trút mì ra đĩa tròn lớn. Xếp xúc xích, trứng, cà rốt, chả lụa, đậu hoà lan lên trên. Rắc rau mùi và tiêu. Ăn nóng với nước tương.
Nghe tên là thấy thèm rồi ha................

thoax
11-07-2010, 04:42 PM
Hơ sao vào đây đọc mình cứ có cảm giác bị các mem mới tung hững quảng cáo mì Gomex 3 miền thế nhỉ

trungga
11-08-2010, 11:49 AM
Hơ sao vào đây đọc mình cứ có cảm giác bị các mem mới tung hững quảng cáo mì Gomex 3 miền thế nhỉ

Í, bạn dùng thử loại mì nầy đi, thấy ngon lắm , đặc biệt là mì trứng, ăn không có mùi khó chịu mà cũng thấy ngán như các loại khác. Lúc trước mình cũng không dám dùng đâu, cũng phải thử rồi thấy thích nên hay dùng nó để chế biến cho anh xã nhà mình lắm. bạn thử đi nha.

Gaudo09
11-08-2010, 04:24 PM
Mình thì làm đơn giản mỳ trứng rau cải, thích thì cho thêm nấm, thích nhất là mỳ mình làm từ máy cán ko có chất bảo quản, ko sấy khô như mỳ ăn liền nên ko bị nóng!

sunlight_sunlight
11-10-2010, 09:49 AM
làm một gói mì, ăn hết, còn nước mì, cho cơm nguội vô, ăn tiếp. Rửa tô

hahahah. giống y như em lúc còn đi học. Nghĩ lại thì vẫn còn thèm. mà thèm thì.... vẫn cứ ăn

trungga
11-10-2010, 12:53 PM
hahahah. giống y như em lúc còn đi học. Nghĩ lại thì vẫn còn thèm. mà thèm thì.... vẫn cứ ăn

ủa, mình cũng vậy, nước mì gói mà ăn với cơm nguội là số 1, nhất là lúc đói........thèm quá

thuongbame
11-12-2010, 11:37 AM
Mì sốt thịt bò:

Nguyên liệu:

- 1 gói mì Gomex 3 miền loại mì bò sợi phở
- 100g thịt bò, băm nhỏ
- 1 quả trứng gà hoặc 3 qủa trứng cút
- 1 củ hành tây rửa sạch, cắt múi cam nhỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ thái nhỏ
- Rau cải thái nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- Sốt cà chua
- Nước tương, dầu ăn, đường

Cách làm:

- Đun sôi nước, thả mì vào nồi, dùng đũa trở nhẹ để các sợi mì bung ra, nhưng không bị gãy .
- Nước sôi trở lại, vớt mì ra rổ thưa, rưới dầu ăn, dùng đũa trở nhẹ cho sợi mì tơi hẳn ra.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi cho hành tây vào xào qua. Cho thịt bò vào xào, nêm gia vị, đường, nước tương, sốt cà chua rồi đổ ra một cái bát
- Tiếp theo xào cà rốt và rau cải vào xào chín tới, sau đó cho lẫn thịt bò và hành tây vừa xào vào, đảo đều
- Dọn mì ra đĩa, cho thịt bò lên mì. Trên cùng xếp một trứng gà hoặc trứng cút ốp la.

bamebinbin
11-13-2010, 06:56 PM
í, mình thích ăn món mì nầy lắm nha, tuyệt vời

bamebinbin
11-17-2010, 10:38 AM
Mì sốt thịt bò:

Nguyên liệu:

- 1 gói mì Gomex 3 miền loại mì bò sợi phở
- 100g thịt bò, băm nhỏ
- 1 quả trứng gà hoặc 3 qủa trứng cút
- 1 củ hành tây rửa sạch, cắt múi cam nhỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ thái nhỏ
- Rau cải thái nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- Sốt cà chua
- Nước tương, dầu ăn, đường

Cách làm:

- Đun sôi nước, thả mì vào nồi, dùng đũa trở nhẹ để các sợi mì bung ra, nhưng không bị gãy .
- Nước sôi trở lại, vớt mì ra rổ thưa, rưới dầu ăn, dùng đũa trở nhẹ cho sợi mì tơi hẳn ra.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi cho hành tây vào xào qua. Cho thịt bò vào xào, nêm gia vị, đường, nước tương, sốt cà chua rồi đổ ra một cái bát
- Tiếp theo xào cà rốt và rau cải vào xào chín tới, sau đó cho lẫn thịt bò và hành tây vừa xào vào, đảo đều
- Dọn mì ra đĩa, cho thịt bò lên mì. Trên cùng xếp một trứng gà hoặc trứng cút ốp la.

Mình làm thử rồi, ngon lắm đó nha. muốn chia sẻ thêm với các bạn

bamebinbin
11-18-2010, 07:58 PM
Hôm nay có món nào mới không vậy các mẹ ơi

trungga
11-19-2010, 01:56 PM
Có món mới đây, xem thử đi các mẹ ơi.

Mì Xào Nước Tương

- Bạn nên xào mì nhanh tay trên lửa lớn để mì và các loại rau, củ không bị nát.


Nguyên Liệu
- 500 g mì trứng Gomex 3 miền loại sợi to, rất phù hợp và ngon
- 150g giá
- 150g cà-rốt
- 150g cải thìa
- 150g bông hẹ
- 80g tỏi băm
- 40ml nước tương
- Dầu ăn.
Thực Hiện
- Mì chần qua nước sôi, xốc dầu cho mì ngon hơn.
- Cà-rốt bào vỏ, thái sợi. Cải thìa bỏ lá, lấy cọng, thái sợi. Chần cà-rốt, cải thìa, hẹ, giá qua nước sôi.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà-rốt, cải thìa vào xào. Tiếp đến cho mì, bông hẹ vào, nêm tỏi và nước tương. Tắt lửa.

me-san
11-21-2010, 08:08 PM
Món nầy cũng ngon, " quánh dấu một cái "...

mevaduy
11-23-2010, 12:03 PM
Một món Nhật cho ngày mới nhé

Mì xào YAKISOBA

Nguyên liệu:
-Mì trứng Gomex 3 miền loại sợi to.
-Thịt gà hoặc thịt lợn, bò, tôm… tùy theo khẩu vị ...
-nước sốt Yakisoba
-Cần tây, tỏi tây,muối, hạt tiêu,dầu ăn

Chế biến:

1. gọt vỏ cà rốt, bóc vỏ hành tây, bỏ rễ tỏi tây và rửa sạch các nguyên liệu.
- Thái thịt gà thành miếng mỏng vừa ăn.
- Cà rốt thái chỉ, hành tây thái dọc như hình trên.
- Cần tây thái ngang thành miếng mỏng, nếu là loại cần tây thân nhỏ các bạn đập cho thân cần tây hơi dập ra, thái thành đốt 3 - 4 cm là ổn.
- Tỏi tây thái nhỏ.
- Cải bắp thái chỉ (nhưng đừng thái quá mỏng) hoặc thái thành miếng vuông.
- Thịt gà ướp muối, tiêu.
Bắc chảo lên bếp, cho thịt gà, dầu ăn vào xào 3 - 4 phút để thịt gà chín tái là được. Miếng thịt càng nhỏ các bạn nhớ điều chỉnh thời gian ít đi nha
2. Gạt thịt gà vào cạnh chảo và cho hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo khoảng 5 phút cho rau chín tái.
Sau đó tiếp tục cho bắp cải vào đảo khoảng một phút.
Cần cho các nguyên liệu vào các thời điểm khác nhau như vậy là vì thời gian chín của mỗi loại là khác nhau. Các bạn chú ý, đừng nên xào chín rau vì chúng ta còn cần xào rau với mì nữa mà. Nếu xào chín rau ở bước này thì cuối cùng rau sẽ bị nát, không ngon
3. Mì trứng Gomex 3 miền trụng nước sôi, xốc dầu hành cho sợi mì thơm ngon
4. Xào mì đến khi các sợi mì tơi hết ra
Tiếp tục cho rau, thịt gà đã xào ở trên vào mì.
5. Nước sốt yakisoba cho vào
Đảo qua lại một lúc trên lửa cho các hương vị hòa trộn vào với nhau.
6. Bày ra đĩa và các bạn đã có món mì xào Yakisoba ngon lành rồi

.Sonic.
11-23-2010, 12:20 PM
mình thì khoái khẩu và cũng chỉ biết làm mỗi món mì xào rau muống,hi! vẫn ngon hết xẩy.( trừ mì tôm úp ra nhé)

me-san
11-24-2010, 12:20 PM
mì xào rau muống, làm ra sao bạn nhỉ?

bamebinbin
11-26-2010, 09:40 AM
mì tôm kiểu Pháp hôm nay nhé

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 quả cà chua
- 5 - 6 nhánh rau mùi
- 3- 4 củ hành tây
- Tương ớt (Tabasco), chanh vàng, nước mắm, dầu ô liu
- 2 lát gừng, dầu vừng
- 2 gói mì Gomex 3 miền Gold loại tôm sú chua cay mới
- 200gr tôm

Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Bóc vỏ và thái cà chua hình múi cau, bóc vỏ cà chua nhé

Bước 2:

- Hành tây, rau mùi, cà chua thái nhỏ trộn lẫn với nhau rùi lần lượt cho dầu ô liu, tương ớt, chanh và gừng thái nhỏ cùng 1 ít nước mắm vào trộn đều lên nào!

Bước 3:
- Tiếp theo, luộc tôm.
- Mì luộc trong nước sôi cho chín , vớt ra, để ráo, cho vào ít dầu ăn để mì không bị khô.Bật mí nè, mì sau khi chín các bạn cho thêm chút dầu vừng vào cho thật thơm nha!

Bước 4:

- Bóc vỏ tôm và thái làm đôi ! Sau đó, đến lượt vừng, ta đảo qua cho chín vàng nè.

Bước 5:

- Giờ thì trình bày sao cho thật đẹp mắt nào! Một chút nước sốt, tôm và cả vừng cho thật đẹp mắt nghen!
Thế là hoàn thành món mì tôm Pháp rùi đó!

Mì tôm măm với vừng chắc sẽ ngon lắm đây!



Nhèm nhèm..chẳng mấy chốc mà ghiền mất thui!

thuongbame
11-28-2010, 02:49 PM
Món này mới quá nhỉ. Làm thử nhé

me-san
11-30-2010, 05:45 PM
mì tôm kiểu Pháp hôm nay nhé

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 quả cà chua
- 5 - 6 nhánh rau mùi
- 3- 4 củ hành tây
- Tương ớt (Tabasco), chanh vàng, nước mắm, dầu ô liu
- 2 lát gừng, dầu vừng
- 2 gói mì Gomex 3 miền Gold loại tôm sú chua cay mới
- 200gr tôm

Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Bóc vỏ và thái cà chua hình múi cau, bóc vỏ cà chua nhé

Bước 2:

- Hành tây, rau mùi, cà chua thái nhỏ trộn lẫn với nhau rùi lần lượt cho dầu ô liu, tương ớt, chanh và gừng thái nhỏ cùng 1 ít nước mắm vào trộn đều lên nào!

Bước 3:
- Tiếp theo, luộc tôm.
- Mì luộc trong nước sôi cho chín , vớt ra, để ráo, cho vào ít dầu ăn để mì không bị khô.Bật mí nè, mì sau khi chín các bạn cho thêm chút dầu vừng vào cho thật thơm nha!

Bước 4:

- Bóc vỏ tôm và thái làm đôi ! Sau đó, đến lượt vừng, ta đảo qua cho chín vàng nè.

Bước 5:

- Giờ thì trình bày sao cho thật đẹp mắt nào! Một chút nước sốt, tôm và cả vừng cho thật đẹp mắt nghen!
Thế là hoàn thành món mì tôm Pháp rùi đó!

Mì tôm măm với vừng chắc sẽ ngon lắm đây!



Nhèm nhèm..chẳng mấy chốc mà ghiền mất thui!

lạ nhỉ, tên gọi cũng lạ..............

mevaduy
12-02-2010, 07:51 AM
Mì Hòanh Thánh Tôm

- Bạn chỉ luộc hoành thánh vừa chín tới, để giữ được màu vàng ươm của da bánh.
Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên Liệu
- 300g tôm
- 160g thịt ba rọi
- 120g hoành thánh
- 200g cải thìa
- 480g mì trứng Gomex 3 miền loại sợi trung
- 1,2l nước dùng thịt lợn đã nêm gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- Vài nhánh hành lá.

Thực Hiện

- Mì trứng luộc qua nước sôi, để ráo, xốc dầu hành cho thơm ngon.
- Hành lá thái nhỏ. Tôm, thịt ba rọi băm nhuyễn, ướp hạt nêm, tiêu, tỏi băm. Trộn đều các nguyên liệu trên rồi cho vào hoành thánh, cuộn lại, luộc khoảng 3 phút.
- Cải thìa cắt khúc nhỏ, luộc chín. Cho mì, hoành thánh, cải thìa vào tô, sau đó chan nước dùng thịt lợn đã đun sôi lên. Rắc thêm hành lá. Dùng nóng.

Ngon tuyệt đó nha, làm một chén tương chấm hoành thánh nữa là tuyệt

trungga
12-03-2010, 03:32 PM
Mì Hòanh Thánh Tôm

- Bạn chỉ luộc hoành thánh vừa chín tới, để giữ được màu vàng ươm của da bánh.
Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên Liệu
- 300g tôm
- 160g thịt ba rọi
- 120g hoành thánh
- 200g cải thìa
- 480g mì trứng Gomex 3 miền loại sợi trung
- 1,2l nước dùng thịt lợn đã nêm gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- Vài nhánh hành lá.

Thực Hiện

- Mì trứng luộc qua nước sôi, để ráo, xốc dầu hành cho thơm ngon.
- Hành lá thái nhỏ. Tôm, thịt ba rọi băm nhuyễn, ướp hạt nêm, tiêu, tỏi băm. Trộn đều các nguyên liệu trên rồi cho vào hoành thánh, cuộn lại, luộc khoảng 3 phút.
- Cải thìa cắt khúc nhỏ, luộc chín. Cho mì, hoành thánh, cải thìa vào tô, sau đó chan nước dùng thịt lợn đã đun sôi lên. Rắc thêm hành lá. Dùng nóng.

Ngon tuyệt đó nha, làm một chén tương chấm hoành thánh nữa là tuyệt

wow, wow, hoanh thánh là món tui thích đó nha, giờ chế biến thêm với mì trứng nữa, đã quá, làm thử coi

hoaianh88
12-05-2010, 05:02 PM
mì gói ăn cùng lươn khô , cũng thú vị lắm . . rất tiện khi đang vội việc gì , ko có thời gian chế biến

mevaduy
12-06-2010, 10:42 AM
mì gói ăn cùng lươn khô , cũng thú vị lắm . . rất tiện khi đang vội việc gì , ko có thời gian chế biến

mì gói ăn với lương khô là ăn mì sống hay nấu mì lên vậy bạn?

bamebinbin
12-07-2010, 09:40 PM
Mì Gói Trộn Thập Cẩm
Với món ăn này, bạn có thể làm sẵn rồi để riêng trong ngăn mát tủ lạnh để dùng cho bữa sáng. Khi dùng, cho vào lò vi sóng hâm nóng lại rồi trộn mì và đồ xào là có thể dùng ngay.

Nguyên liệu:
- 4 gói mì gói Gomex 3 miền loại satế hành
- 100gr khoai tây.
- 100gr cà rốt.
- 100gr đậu Hà Lan.
- 100gr nấm đông cô.
- 150gr thịt nạc heo băm.
- 2 nhánh hành lá.
- Gia vị: 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp tương ớt, 1/ thìa cà phê đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, nấm đông cô thái nhỏ, chần qua nước sôi cho vừa chín tới, vớt ra, để ráo.
- Phi thơm tỏi xay với dầu ăn, cho thịt vào xào tơi. Thêm rau, củ vào xào nhanh tay. Nêm 1 gói bột nêm từ mì gói, dầu hào, tương ớt, đường cho vừa ăn. Cuối cùng, cho hành là thái khúc vào.
- Đun sôi nước trong nồi, bỏ mì gói vào trụng sơ cho vừa mềm, vớt ra, để ráo. Cho 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào xốc đều để cọng mì bớt khô.
- Khi ăn, cho mì cùng đồ xào vào tô, trộn đều. Để tăng thêm gia vị, bạn có thể cho nước tương, giấm đỏ và tương ớt nếu thích.

me-san
12-09-2010, 04:33 AM
Mì Gói Trộn Thập Cẩm
Với món ăn này, bạn có thể làm sẵn rồi để riêng trong ngăn mát tủ lạnh để dùng cho bữa sáng. Khi dùng, cho vào lò vi sóng hâm nóng lại rồi trộn mì và đồ xào là có thể dùng ngay.

Nguyên liệu:
- 4 gói mì gói Gomex 3 miền loại satế hành
- 100gr khoai tây.
- 100gr cà rốt.
- 100gr đậu Hà Lan.
- 100gr nấm đông cô.
- 150gr thịt nạc heo băm.
- 2 nhánh hành lá.
- Gia vị: 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp tương ớt, 1/ thìa cà phê đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, nấm đông cô thái nhỏ, chần qua nước sôi cho vừa chín tới, vớt ra, để ráo.
- Phi thơm tỏi xay với dầu ăn, cho thịt vào xào tơi. Thêm rau, củ vào xào nhanh tay. Nêm 1 gói bột nêm từ mì gói, dầu hào, tương ớt, đường cho vừa ăn. Cuối cùng, cho hành là thái khúc vào.
- Đun sôi nước trong nồi, bỏ mì gói vào trụng sơ cho vừa mềm, vớt ra, để ráo. Cho 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào xốc đều để cọng mì bớt khô.
- Khi ăn, cho mì cùng đồ xào vào tô, trộn đều. Để tăng thêm gia vị, bạn có thể cho nước tương, giấm đỏ và tương ớt nếu thích.

oh,món nầy để vô tủ lạnh, lạ quá ha bạn?

bamebinbin
12-10-2010, 01:39 PM
Cám ơn đã ủng hộ món của mình nha, làm thử sẽ thấy thích ngay

Kaola71
12-10-2010, 01:52 PM
học tập các mẹ. chẹp chẹp ngon quá.

me_songhye
12-10-2010, 02:37 PM
Các mẹ ơi bé nhà mình cũng rất thích ăn mỳ, các mẹ có biết loại sốt nào không cay không? Thấy topic hay quá.

toilalinh_91
12-10-2010, 03:11 PM
UJ doj oj s ma ng0n the.e cug thjch an mj lem..moj nguoj thu nau mj voj thjt bam va rau caj rat ng0n i'..oj them wa dj mat..dug luc dag doj ah

hoaianh88
12-12-2010, 02:21 AM
mì gói ăn với lương khô là ăn mì sống hay nấu mì lên vậy bạn?

lươn khô chứ bạn ơi ! :D . mì úp hoặc nấu lên bình thường rồi cho lươn khô vào là ăn thôi . ăn như kiểu mì thịt bò khô ý . nghĩ lại thấy thèm :)

trungga
12-15-2010, 10:27 AM
ôi, sao mà thèm mì quá đi.

làm món mới nha: Mì khô
Nguyên liệu:
- 2 gói mì
- 2 đùi gà
- dầu hào, gia vị ..........

Cách làm

- Bắc nước sôi, luộc mì khoảng 2 phút rồi xả nước nước lạnh, xốc mì với dầu mè cho tơi.
- Đùi gà khía dọc vài đường, xong ướp chút nước tương, bột nêm để khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị rồi đem chiên vàng đều, sau đó xé gà thành miếng.

Pha chế nước xốt

- 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng nước + 1 muỗng đường + 1 muỗng tương ớt, tất cả trộn đều.
- Bắc chảo phi thơm hành tím, trộn với nước sốt và hành lá cắt khúc.

Khi ăn cho mì vào tô, để thịt gà lên trên, thêm hành lá, hẹ, tỏi băm, hành phi và chan nước sốt vào.

- Ăn kèm giá và rau cải tuỳ ý thích .

ngòn ngọt
12-15-2010, 02:09 PM
trùi ui, xưa này mình toàn mì và trứng theo kiểu nguyên thủy sơ cấp đập vào là xong, vào đây thấy các mẹ nhà mình giỏi chế biến quá. Chẹp chẹp lại thèm. Thanks các mẹ đóng góp , mình phải học tập mới được.

hoaianh88
12-15-2010, 06:49 PM
dạo này mình đang bị nghiện ăn mì , phải học tập các mẹ thôi :)

me-san
12-17-2010, 08:29 AM
thêm một món cho "nhà mình" nhé


Đừng tưởng rằng mì gói là món đơn điệu bạn nhé. Biết cách nấu và kết hợp sẽ mang lại những món ăn tuyệt vời đấy!
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 1 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 gói mì 3 miền Gold thịt bằm sa tế
- 50g lỗ tai heo ngâm chua ngọt
- 1 củ hành tây
- 50g bắp cải

Cách làm:

1. Mì gói trụng mềm. Tai heo thái mỏng, hành tây cắt múi cam nho, bắp cải thái nhỏ.

2. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tây, cho mì gói vào xào, tiếp tục cho tai heo và bắp cải vào xào độ 1 phút, nêm gói bột nêm sao cho vừa ăn là được.

3. Cho ra đĩa dùng với nước tương ớt rất ngon.

thuongbame
12-18-2010, 07:33 AM
thêm một món cho "nhà mình" nhé


Đừng tưởng rằng mì gói là món đơn điệu bạn nhé. Biết cách nấu và kết hợp sẽ mang lại những món ăn tuyệt vời đấy!
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 1 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 gói mì 3 miền Gold thịt bằm sa tế
- 50g lỗ tai heo ngâm chua ngọt
- 1 củ hành tây
- 50g bắp cải

Cách làm:

1. Mì gói trụng mềm. Tai heo thái mỏng, hành tây cắt múi cam nho, bắp cải thái nhỏ.

2. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tây, cho mì gói vào xào, tiếp tục cho tai heo và bắp cải vào xào độ 1 phút, nêm gói bột nêm sao cho vừa ăn là được.

3. Cho ra đĩa dùng với nước tương ớt rất ngon.

Nhà mình có cái tai heo, phải lấy mì ra làm thử mới được

mevaduy
12-19-2010, 08:42 AM
Nhà mình có cái tai heo, phải lấy mì ra làm thử mới được

hay lắm , phải làm thử thôi.....................

phuongvi
12-19-2010, 08:58 AM
thêm một món cho "nhà mình" nhé


Đừng tưởng rằng mì gói là món đơn điệu bạn nhé. Biết cách nấu và kết hợp sẽ mang lại những món ăn tuyệt vời đấy!
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 1 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 gói mì 3 miền Gold thịt bằm sa tế
- 50g lỗ tai heo ngâm chua ngọt
- 1 củ hành tây
- 50g bắp cải

Cách làm:

1. Mì gói trụng mềm. Tai heo thái mỏng, hành tây cắt múi cam nho, bắp cải thái nhỏ.

2. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tây, cho mì gói vào xào, tiếp tục cho tai heo và bắp cải vào xào độ 1 phút, nêm gói bột nêm sao cho vừa ăn là được.

3. Cho ra đĩa dùng với nước tương ớt rất ngon.
cũng ngon nhỉ, mình thích ăn mỳ, phải thử coi sao

me_songhye
12-20-2010, 01:57 PM
Cả nhà mua mì Gomex ở đâu vậy, mình chỉ mua được của safoco thôi, ăn cũng tạm.

mevaduy
12-21-2010, 07:59 AM
Cả nhà mua mì Gomex ở đâu vậy, mình chỉ mua được của safoco thôi, ăn cũng tạm.

mình mua ở siêu thị Coopmart đó bạn,

bamebinbin
12-22-2010, 07:43 AM
mình mua ở siêu thị Coopmart đó bạn,

uh, mình thì mua ở Star mart đường Quang Trung... loại đó ăn ngon hơn, rất đậm đà, chế biến thêm lại càng ngon nữa.

mevaduy
12-23-2010, 12:49 PM
món mới cho Giáng sinh đây. Mì gói xào giòn

Sợi mỳ giòn, thịt bò xào thơm trộn với vị mát của rau và cà chua.Mỳ tôm thật là tiện dụng. Chỉ cần một gói mỳ, một chút nước sôi là cũng đủ để giảm cơn đói. Nhưng mỳ tôm còn cách nấu khác nữa. Bạn đã ăn mỳ tôm xào giòn bao giờ chưa?Sợi mỳ vàng rộm, giòn tan. Thịt bò phi tỏi xào thơm điếc mũi nhà hàng xóm. Mấy lát cà chua đảo tái, vị chua dịu và mát điểm sắc đỏ trên sợi mỳ vàng. Thêm mấy lá cải chíp, cải xanh hay cải bó xôi thì quả là trọn vẹn.Một bữa sáng đơn giản trong ngày nghỉ, bữa trưa nhanh hoặc một bữa tối lười vậy là đủ chất.Hãy cùng thưởng thức đĩa mì xào nóng hổi và thơm nức này nào



Nguyên liệu:

Thịt thăn nõn bò (bắp bò hoặc lõi mông);
1 gói mì 3 miền Gold
Cà chua: 1 quả;
Rau cải chíp : 3 cây;
Tỏi bóc.

Phần nước sốt: Xì dầu, dầu hào, bột năng

Cách làm:

- Thái thịt bò mỏng, ướp cùng gia vị, bột nêm, hạt tiêu và tỏi phi (phi thơm tỏi sau đó lấy tỏi phi để ướp) khoảng 15 phút.

- Chần mỳ tôm qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo, cà chua bổ cau.

- Đun nước sôi chần qua rau cải chíp và hành tây để khi xào rau nhanh ngấm gia vị và không bị đổi màu.

- Pha nước sốt: 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, 1/2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chút muối, 1 chút bột năng, hoà tan các nguyên liệu.

- Cho dầu láng chảo, khi dầu nóng cho mỳ vào, dàn đều mỳ, không đảo nhiều, vặn lửa nhỏ vừa để mỳ tự săn xém lại, rắc đều 1 ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ.

- Lật mỳ cho mặt kia cũng săn lại thì rắc đều một ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ, cho ra đĩa.

- Cho tiếp dầu vào chảo, phi thơm tỏi và cho rau cải, hành tây và cà chua vào xào, cho thêm một chút bột nêm. Cho tiếp nước sốt vào đảo đều cho ra đĩa riêng.

- Để dầu nóng già mới cho thịt bò vào, không đảo nhiều, dàn mỏng thịt bò trên mặt chảo cho thịt hơi xém cạnh thì lật mặt.

- Cho toàn bộ rau cải, hành tây, cà chua đã xào vào đảo cùng, múc lên trên mặt mỳ.

- Trang trí bằng lá húng, rau mùi tuỳ ý.

me-san
12-24-2010, 08:20 AM
Chúc mừng Giáng Sinh cả nhà!!!!!!!!!!!!

thuongbame
12-25-2010, 12:15 PM
Chúc mừng Giáng Sinh cả nhà!!!!!!!!!!!!

me, too!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

me-san
12-26-2010, 04:46 PM
Món mì mới chuẩn bị cho tết dương lịch nha

Mì gói xào rau củ và giò thủ

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 1 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 gói mì 3 miền Gold thịt bằm sa tế
- 100g giò thủ
- 100g bông cải
- 1/2 củ cà rốt nhỏ
- Hành ngò

Cách làm:

1. Mì trụng mềm, giò thủ cắt miếng, dài vừa mỏng, bông cải cắt miếng vừa ăn trụng qua nước sôi, cà rốt rửa sạch bào mỏng, hành ngò rửa sạch thái nhỏ.

2. Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho bông cải và cà rốt vào xào, lần lượt cho mì gói đã trụng và giò thủ vào xào trên lửa lớn, nêm gói bột nêm vào vừa ăn là được.

3. Múc ra đĩa, rắc hành ngò lên trên. Dùng với tương ớt và nước tương

Ngon lắm lắm

mevaduy
12-28-2010, 11:03 AM
Món mì mới chuẩn bị cho tết dương lịch nha

Mì gói xào rau củ và giò thủ

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 1 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 gói mì 3 miền Gold thịt bằm sa tế
- 100g giò thủ
- 100g bông cải
- 1/2 củ cà rốt nhỏ
- Hành ngò

Cách làm:

1. Mì trụng mềm, giò thủ cắt miếng, dài vừa mỏng, bông cải cắt miếng vừa ăn trụng qua nước sôi, cà rốt rửa sạch bào mỏng, hành ngò rửa sạch thái nhỏ.

2. Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho bông cải và cà rốt vào xào, lần lượt cho mì gói đã trụng và giò thủ vào xào trên lửa lớn, nêm gói bột nêm vào vừa ăn là được.

3. Múc ra đĩa, rắc hành ngò lên trên. Dùng với tương ớt và nước tương

Ngon lắm lắm

chà ngon quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11

thuongbame
12-29-2010, 09:07 AM
MÌ GIÒN XỐT HẢI SẢN GIẤM ĐỎ

Nguyên liệu:

* 400g mì trứng sợi to
* 100g sò điệp
* 100g đậu phụ hải sản
* 4 cây thanh cua
* 200g ớt xanh, vàng, đỏ
* 1 thìa súp tỏi xay, rau mùi
* 1/2 bát nước dùng, dầu ăn


Gia vị:

* tương ớt
* tương cà
* hạt nêm
* giấm đỏ
* đường.

Cách chế biến:

1. Mì cho vào vợt tròn đem rán vàng. Ớt xanh, vàng, đỏ thái miếng vừa ăn.
2. Thanh cua , đậu phụ chẻ đôi. Sò điệp rửa sạch.
3. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay vào phi thơm.
4. Cho sò điệp, đậu phụ, thanh cua, ớt vào xào đều, sau đó cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn.
5. Cho mì rán giòn ra đĩa cùng với đồ xào.
6. Xếp sò điệp, ớt chuông lên mặt để trông bắt mắt. Trang trí thêm rau mùi, rắc ít tiêu để món ăn thêm hương vị.

thuongbame
12-30-2010, 01:31 PM
Bạn ơi, thử món của mình nhé...........................

me-san
01-01-2011, 08:17 AM
Chúc mừng năm mới cả nhà...........

trungga
01-01-2011, 01:56 PM
Thơ tình mì gói góp vui năm mới nha

Học sinh sáng tối cũng mi`
Ít khi tôi thấy món gì khác hơn
Ăn mì cảm thấy vui hơn
Vừa mau, vừa lẹ, bớt cơn đói lòng
Mỗi khi trời chuyễn vào Đông
Có mì cãm thấy ấm lòng chút thêm
Nhất là vào lúc giữa đêm
Một mình tán dốc cùng người mình yêu
Mắt nhìn mà ảnh yêu kiều
Miệng nhai từng sợi, tình yêu càng đầy
Ăn mì lời vậy mới hay
Làm người bên ấy ngất ngây vì mình
Học sinh thiệt quá chung tình
Cùng với mì gói và tình IRC
Ăn mì tôi khỏi nghỉ suy
Vì mì cũng rẽ, it khi hết tiền
Trong lòng khỏi phải ưu phiền
Lo âu vì sợ, không tiền trả bills.
Nhất là bạn có tình yêu
Gọi phone thì phải trả nhiều đó nha
Nhất là gọi đến phương xa
Nên ăn mì gói để mà trả bills

Các bạn ai đã yêu nhiều
Mau mua mì gói, đều đều chút ha???

thuongbame
01-02-2011, 07:31 AM
tuyệt lắm mẹ nó ơi....................

me-san
01-05-2011, 08:09 AM
Thỉnh thoảng bạn muốn thay đổi bữa cơm hàng ngày một chút cho không khí cả nhà thêm vui và bữa ăn ngon miệng hơn, hãy lựa chọn món mỳ xào đơn giản này, vừa nhanh gọn lại dễ ăn.

Mì xào thịt bò, rau cải

Nguyên liệu:

2 gói mỳ 3 miền Gold tôm sú chua cay
1 ít cải là
200 gr thịt bò, thái mỏng
3 thìa xì dầu
3 thìa dầu hào
1 thìa đường
3 nhánh tỏi
Muối tiêu

Cách làm:

Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20 phút cho ngấm.

Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích

Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mỳ vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay để ráo, tránh để mỳ nhũn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào

Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào

Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu

Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.

Cho mỳ đã chần vào chảo xào, cho một ít nước vào nếu chảo quá khô.

Rắc ½ thìa đường vào, đảo qua lại để mỳ chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mỳ, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa ăn nóng

bamebinbin
01-06-2011, 01:55 PM
Thỉnh thoảng bạn muốn thay đổi bữa cơm hàng ngày một chút cho không khí cả nhà thêm vui và bữa ăn ngon miệng hơn, hãy lựa chọn món mỳ xào đơn giản này, vừa nhanh gọn lại dễ ăn.

Mì xào thịt bò, rau cải

Nguyên liệu:

2 gói mỳ 3 miền Gold tôm sú chua cay
1 ít cải là
200 gr thịt bò, thái mỏng
3 thìa xì dầu
3 thìa dầu hào
1 thìa đường
3 nhánh tỏi
Muối tiêu

Cách làm:

Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20 phút cho ngấm.

Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích

Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mỳ vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay để ráo, tránh để mỳ nhũn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào

Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào

Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu

Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.

Cho mỳ đã chần vào chảo xào, cho một ít nước vào nếu chảo quá khô.

Rắc ½ thìa đường vào, đảo qua lại để mỳ chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mỳ, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa ăn nóng

thật là ngon...........................

thuongbame
01-07-2011, 12:09 PM
đúng rồi, mình cũng thấy rất ngon

khuehien1412
07-13-2012, 03:01 PM
Mỳ chua cay nấu với thịt bò và trứng


http://mỳgấuđỏ.com/Pic-My-Gau-Do/my-bo-trung.jpg

- 1 gói mì chua cay (mì hảo hảo chua cay, mì gấu đỏ (http://xn--mgu-xqa2798ajhaxi.com/migaudo.htm) chua cay, mì Omachia bò hầm,... tùy theo sở thích của bạn)
- 1 quả cà chua
- 2 quả trứng, tách lòng đỏ riêng
- Hành ngò
- Thịt bò bằm
- 1 ít rau cải cúc hay rau cải trắng
* Phi thơm hành, cho cà chua xào qua, cho nước vào + gói gia vị
Nước sôi cho rau +Mỳ +Lòng trắng ( Đừng làm lòng trắng vỡ nhé, khi chín ăn cục ngon hơn) khi sôi bắt xuống bỏ thịt bò + Lòng đỏ trứng vào.
Lòng đỏ lòng đào, thịt bò tái ko dai, nếu thích có thể thêm chút ớt và chanh

Ngoài các món mì trên, bạn có thể sáng tạo cách nấu mì gấu đỏ với nhiều thực phẩm khác như nấu với tôm, nấu với thịt gà, thịt lợn,... các loại rau khác như cải xanh, cải bẹ, ...
Xem thêm các cách nấu mì khác ở đây (http://xn--mgu-xqa2798ajhaxi.com/amthuc.htm)

ruada
07-13-2012, 04:31 PM
Đóng góp cho các mẹ một món nhé Mì sốt nghêu sa tế

* Nguyên liệu:
- Sò huyết/nghêu
- Mì gói
- Sốt cà chua (mua sẵn/tự làm)
- Sa tế
- Hành

http://i754.photobucket.com/albums/xx185/MecuaIn/H2-3-1.jpg

* Cách làm
- Sò huyết tách vỏ. Mì trụng qua nước sôi cho tơi, vớt ra xóc với dầu ăn cho khỏi dính vào nhau
- Bắc chảo, láng ít dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm. Cho 1 thìa ăn phở sốt cà chua + 1/2 thìa sa tế vào đảo, hỗn hợp đồng nhất thì cho sò huyết và hành vào xào nhanh tay rồi bắc ra

http://i754.photobucket.com/albums/xx185/MecuaIn/H3-4.jpg

- Dội sốt lên mì, trộn dều và thưởng thức. Nếu ko thì cho mì vào chảo sốt đảo cùng cho mì quyện sốt luôn cũng được

http://i754.photobucket.com/albums/xx185/MecuaIn/H4-3.jpg
mẹ nó làm hấp dẫ quá, nhìn mà chực chảy nước dãi rồi

hangpham678
07-13-2012, 10:34 PM
làm một gói mì, ăn hết, còn nước mì, cho cơm nguội vô, ăn tiếp. Rửa tô
món của bạn này thực tế quá, mình thì cho cơm ăn cùng mì,

AquariusAB
07-14-2012, 04:31 PM
Híc topic này làm em thèm quá đi mất!!!!!!!!!!!!!!!!

lenhung85
07-14-2012, 05:02 PM
..........................................