PDA

View Full Version : Bị đau nhức khi mang thaicarocon
10-17-2010, 08:25 PM
Những thực phẩm chứa nhiều gia vị cay nóng khiến bạn bị ợ nóng? Chiếc bụng bầu ngày càng lớn khiến lưng bạn đau buốt? Mang trong người một sinh linh bé bỏng sẽ khiến cơ thể bạn đau nhức ở rất nhiều nơi.

Những cơn đau dưới đây các bà bầu rất thường gặp và khó chịu (http://www.milex.com.vn/Di%E1%BB%85n-%C4%91%C3%A0n.aspx?ID=1033) khi phải đối mặt với chúng:

1. Nhức đầu

Nếu cảm thấy bị đau nhói hoặc thỉnh thoảng thấy đau ở hai phía của đầu, có thể bạn bị nhức đầu do căng thẳng, triệu chứng phổ biến khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên.

2. Bệnh trĩ

Trĩ là hiện tượng giãn tĩnh mạch – mạch máu sưng lên bất thường – trong khu vực trực tràng. Chúng có thể chỉ gây ngứa hoặc gây đau đớn, đôi khi có thể gây chảy máu trực tràng, đặc biệt là lúc đi vệ sinh. Một số phụ nữ chỉ bị trĩ khi mang thai, và nếu trước đó bạn đã bị trĩ thì khi mang thai có thể bị lại.


http://farm5.static.flickr.com/4085/5089484718_1469a72408.jpg
Nhiều bà bầu bị đau lưng dưới khi thai to dần lên.

3. Ợ nóng

Bạn có thấy cảm giác nóng cháy trong lồng ngực sau khi ăn không? Đây có thể là chứng ợ nóng, còn gọi là acid khó tiêu hoặc trào ngược axit. Ợ nóng là do thay đổi nội tiết tố và vật lý xảy ra trong cơ thể khi mang thai.

4. Chuột rút

Không ai có thể trả lời chính xác tại sao bà bầu (http://www.milex.com.vn/Di%E1%BB%85n-%C4%91%C3%A0n.aspx?ID=1033) thường bị chuột rút trong thai kỳ nhưng việc phải mang thêm một trọng lượng lớn trên cơ thể và áp lực của tử cung ngày càng tăng có thể là một nguyên nhân khiến chân bà bầu thường gặp chuột rút.

5. Đau lưng dưới

Việc mang thai có thể gây ra những cơn đau ở hông và lưng dưới của bạn. Khi cơ thể bạn điều chỉnh để bụng mở rộng và thay đổi nội tiết, bạn có thể cảm thấy đau đớn và mệt mỏi ở lưng dưới, xương chậu và phần mông.

6. Đau dây chằng

Việc đau dây chằng ở bà bầu (http://www.milex.com.vn/Di%E1%BB%85n-%C4%91%C3%A0n.aspx?ID=1033) có thể đau âm ỉ, kéo dài, có thể nhanh chóng và các phụ nữ mang thai thường cảm thấy đau ở bụng dưới hay phần bẹn, bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai.

7. Hội chứng ống cổ tay

Nếu bạn cảm thấy ngứa ran hoặc tê ở bàn tay thì đây chính là hội chứng ống cổ tay, một hiện tượng thường gặp khi chuyển động lặp đi lặp lại. Lượng nước dư thừa và sưng tấy trong thai kỳ cũng có thể gây ra hội chứng ống cổ tay.