PDA

View Full Version : Hà Nội: SỈ & LẺ - CÀ CUỐNG nguyên con, tinh dầu cà cuống. Đặc biệt có RUỐC CÀ CUỐNG - hàng hiếm



Dương Hà My
10-18-2010, 08:45 PM
Lọ mọ lên diễn đàn lamchame, em đi 1 vòng thì thấy chưa có ai bán món này nên em quyết tâm mở hàng chuyên về cà cuống.

Các mẹ có thể tham khảo 2 link sau để biết thêm về loại gia vị này:

http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=10962&session=59

http://dulich.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=300940&ChannelID=218

Số là em có người nhà lấy chồng-anh người Thái. Anh này chuyên về Thái Lan nhập cà cuống mang sang Việt Nam bán trên thị trường được vài năm rồi. Em đưa hàng lên đây giới thiệu cho các mẹ, ai có nhu cầu thì ới em 1 tiếng nhé. Em phục vụ tận nơi ạ.

Show 3 mặt hàng em hiện đang có:

1- Cà cuống nguyên con: 28k/con (bảo quản ngăn đá tủ lạnh)

http://c.upanh.com/proxy/v2/0/672/4fbf0760c0334490a9a0d989e3d7fd3e.jpg

Em mượn hình trên web cho lo' nung ning :rolleyes:

Em vừa hỏi đồng chí Thái thấy bảo cà cuống này là cà cuống đực có tinh dầu thơm nên giá mắc hơn. Cà cuống cái ko có tinh dầu giá rẻ mà thị trường ít tiêu thụ nên không mang hàng sang.

Cách sơ chế như sau: Cà cuống đực ướp muối đã được đông lạnh rồi, các mẹ ngâm các em ý vào bát nước ấm cho rã đông và bớt mặn (cẩn thận thì ngâm 2 lần) rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó vặt cánh các em cà cuống rồi nướng sơ qua (khâu này các mẹ nướng cẩn thận ko bị cháy). Tiếp đến lấy kéo cắt 1 đường dọc ở gần đuôi nó ra nhằm mục đích rút cái đuôi có chứa ít tinh dầu cho vào bát nước mắm cho thơm. Còn đâu em cà cuống nướng thì cứ xử lý thôi ạ :cool:.

2- Tinh dầu cà cuống (lọ 3ml) 85k/lọ.

http://i1025.photobucket.com/albums/y315/tigontim2912/Cacuong/DSC09159.jpg?t=1287406126





Em cũng phải thú thực đây ko hẳn tinh dầu cà cuống chiếm 100% của cái lọ 3ml ấy mà chỉ có 1 phần thôi. Phần còn lại là 1 số loại gia vị của Thái giúp cho vị thơm ngon hơn thôi ạ chứ ko có độc hại gì đâu các mẹ. Ko giống cái lọ tinh dầu hóa học bán ở chợ mà 1 số mẹ kêu là hắc hắc đâu ý ạ.

3- Cái này ĐẶC BIỆT nhé: RUỐC CÀ CUỐNG 75k/hộp (bảo quản nhiệt độ thường được 6 tháng, ngăn mát tủ lạnh được lâu hơn)

http://i1025.photobucket.com/albums/y315/tigontim2912/Cacuong/DSC09155.jpg?t=1287406126

(Ảnh này chụp nghiêng để show tên tuổi)


http://i1025.photobucket.com/albums/y315/tigontim2912/Cacuong/DSC09148.jpg?t=1287406126

(Ảnh này chụp từ trên xuống dưng mà trình lùn nên hơi bóng)

Cái hộp ruốc này em được giới thiệu là thành phần gồm có cà cuống, 1 số loại gia vị Thái, ớt khô... Bác nào biết tiếng Thái thì có thể dich được. Nói chung thơm ngon nhắm ạ. Có thể dùng ăn với cơm, trộn thêm gia vị để chấm thịt heo, thịt gà...MC em còn pha với nước mắm để ăn bún. Nói chung các chị em sử dụng dư lào cũng được miễn hợp khẩu vị.

Nhân dịp khai trương em FREESHIP đến hết tháng 10/2010 ạ. Sau đó em nhận ship theo km. Trên trục đường đi làm của xã em Ngã Tư Sở - Láng - Cầu Giấy thì em cũng phờ ri ship.

Hàng em có nhiều nên mẹ nào mua sỉ em cũng có để cung cấp. Hết hàng đồng chí Thái lại về quê lấy. Các mẹ Pm để được fix giá tốt ạ.

P/s: BÁN SỈ: Cà cuống con lấy từ 50 con trở lên, còn 2 thứ kia lấy 10 hộp hoặc 10 lọ trở lên là mua với giá sỉ các mẹ nhé.

Các mẹ có thể gọi cho em số 0906210903 (Loan) hoặc nt hoặc pm trên diễn đàn là em trả lời. Em chỉ bán ở HN ko nhận ship nơi khác.
Rất mong các mẹ ủng hộ :grin:(u)(u)(u)

tueminhfashion
10-18-2010, 11:51 PM
Món này cũng hay đây, thời bé hay đi bắt để nướng ăn
Mình có nhà hàng, cũng muốn có món gì đặc trưng, bạn có thể hướng dẫn cụ thể về cách chế biến, với giá 28k thì con như thế nào?
Mọi chi tiết xin liên hệ"
Phạm Đức Cường 0912266583

Dương Hà My
10-19-2010, 11:23 AM
Món này cũng hay đây, thời bé hay đi bắt để nướng ăn
Mình có nhà hàng, cũng muốn có món gì đặc trưng, bạn có thể hướng dẫn cụ thể về cách chế biến, với giá 28k thì con như thế nào?
Mọi chi tiết xin liên hệ"
Phạm Đức Cường 0912266583

Cách sơ chế mình đã up ở trên rồi bạn nhé. Cà cuống nhà mình bán same same hình chụp trong ảnh. Theo mình biết thì cà cuống đực thường thì người ta chỉ dùng tinh dầu cho vào nước mắm thôi còn cà cuống cái (cà cuống thịt) ko có tinh dầu mới dùng để chế biến 1 số món ăn (vd: hấp, rang muối, chiên giòn...). Cà cuống cái nhà mình ko lấy về bạn ạ. Nhà hàng bạn có nhu cầu thì ới mình 1 tiếng nhé.

Mình thấy có cái này trên web: (link đầy đủ http://dulich.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=300940&ChannelID=218)

"Người Bắc Kinh, có lẽ vì khí hậu lạnh, xào cà cuống với dầu mè béo ngậy. Còn ở Quảng Châu, nóng bức hơn, luộc cả con lên rồi chấm muối ăn. Thái Lan cũng lắm cà cuống, nhưng chỉ độc một cách ăn là chiên giòn nhai rau ráu như ta rang châu chấu. Sau này, một số nơi cũng khều lấy tinh dầu cà cuống, nhưng là để bán cho kiều bào ta làm ăn lâu đời bên Thái vẫn mòn mỏi hương vị quê hương - bao bì đều in chữ Việt to tướng: Cà cuống.

Theo một số nghiên cứu xác đáng, dân ta đã biết tới cà cuống như một loài côn trùng ăn được từ 200 năm trước Công nguyên. Thật logic, qua một thời gian dài, dân ta ăn cà cuống hợp lý và ngon lành nhất. Cà cuống đực để lấy tinh dầu làm gia vị là chính, còn ăn thì chọn cà cuống thịt - cà cuống cái. Cách chế biến cà cuống cũng tinh tế hơn hẳn - đồ trong chõ để không mất độ ngọt như luộc. Hơn nữa, khi đồ mớ cà cuống thịt phải lẫn với một số cà cuống đực chưa khêu bọc tinh dầu để cà cuống thịt cũng thơm mùi cà cuống!"

Dương Hà My
12-18-2010, 02:21 PM
Gần Tết rồi, bác nào có nhu cầu mua để dùng hoặc biếu quà Tết thì alo em nhớ :D