PDA

View Full Version : Hỏi cách nấu các món từ rong biển???



nhocchip
09-12-2008, 04:43 PM
Các mẹ ơi, em được bà bác cho 1kg rong biển khô, được biết là rong biển là 1 loại thực phẩm giàu canxi, rất tốt cho các mẹ sau khi sinh:tonqe:. Dưng mà em chẳng biết cách chế biến thế nào cả? Có mẹ nào biết cách chế biến chỉ giúp em với. Thanks các mẹ nhìu

Billkute's
09-12-2008, 06:49 PM
Có 1món mà cả nhà mình thích ,bạn làm thử xem nhé,đó là món canh rong biển với trứng,bạn đun sôi rong biển lên và cho trứng vào,là ok,mình hay nấu cùng với tương miso,ngon lắm

EnCon
09-13-2008, 06:34 AM
Em có mấy món từ rong,hôm qua đánh mỏi tay,mạng đểu làm mất sạch,từ từ em rỗi em sẽ pót lên nhé !

nhocchip
09-13-2008, 08:45 AM
Chẹp chẹp, nghe hấp dẫn quá. Chuẩn bị sách vở đầy đủ để ghi công thức làm của các mẹ rồi đây :mrgreen:

EnCon
09-20-2008, 07:26 AM
1 _ Đậu phụ xốt rong biển :
Rong biển xanh,đậu phụ non,thịt lợn băm,hành lá,rau mùi,gia vị,dầu hào,bột đao
Rong biển ngâm mềm,thái nhuyễn 2/3,1/3 thái sợi
Thịt băm ướp gia vị,hành lá,trộn đều cùng rong biển
Đậu non cắt miếng,khoét ruột như làm đậu nhồi thịt
Nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đậu non
Đem đậu non đi hấp chín
Đun ít nước,nêm gia vị vừa ăn,bỏ rong biển thái sợi vào ,pha ít bột đao với ít nước,đổ vào nước rong biển,quậy đều tới sánh rồi tưới lên đĩa đậu non hấp,rắc thêm rau mùi thái nhỏ.ăn nóng mới ngon !
2_Gỏi rong sụn :Thịt lườn gà,rong sụn,dưa chuột,cà rốt,húng chó,vừng,tương ớt,chanh,nước mắm,đường.
Rong sụn ngâm mềm,xả nhiều lần nước cho hếtnhờn,cắt gốc cứng.
Lườn gà luộc chín tới,xé sợi vừa ăn
Dưa chuột,cà rốt thái chân hương
Vừng rang vàng
Pha nước trộn : tương ớt,nước chanh,nước mắm,đường pha vừa ăn
Húng chó thái nhuyễn
Khi gần ăn mới trộn các nguyên liệu vào và rưới nước trộn cho đều để sp ko ra nhiều nước,rong sụn mềm,ko giòn ngon nữa
3_ Cá Basa cuộn rong biển :
Phi le basa,giò sống,rong biển xanh,ớt,gừng,xì dầu,đường,tiêu
Các ba sa lạng mỏng,cắt miếng dài bằng nửa bàn tay
Rong biển ngâm mềm,cắt miếng bằng với cá
Trét đều giò sống lên từng miếng cá,đặt miếng rong biển lên mặt,cuộn tròn lại xếp lên đĩa
Pha xì dầu với đường cho vừa ăn,rưới lên cá,đem hấp chín
Khi cá gần chín thì cho gừng và ớt xắt sợi vào hấp chín tới.Rắc tiêu lên trên,ăn nóng
4_ Cơm cuộn rong biển :
Rong biển xanh tấm lớn,cơm dẻo,ngô ngọt,thịt băm,nấm hương,đậu quả,rau mùi
Xào chín tới ngô,thịt,đậu vừa ăn,rắc rau mùi lên
Trải rong biển ra,trét cơm dẻo lên,rải đều hỗn hợp xào lên,cuộn tròn như nem,chắc tay.
Món này dùng cho trẻ em cũng rất hợp,mang đi chơi rất tiện và đủ chất

minhtoan1407
10-03-2008, 05:12 PM
Mình cũng biết nấu món canh rong biển kiểu Hàn đấy. Ngon mà không tanh tí nào. Chẹp chẹp...
Rong biển ngâm (muốn mềm thì phải ngâm từ hôm trước) sau đó rửa sạch, cắt giống rau cải muối dưa, để ráo nước,thịt bò băm, tỏi dập. Xào rong biển với tỏi sau đó cho thịt bò băm vào tra mắm muối để sôi một chút cho nước vào đun khoảng 30 phút. Trước khi bắc ra cho thêm ít tỏi nữa, ăn nóng. Mình đảm bảo ngon luôn.

vulehongngoc
05-05-2009, 07:17 PM
rong bien chi can ngam khoang 20-30 phut la duoc.Ban cung co the nau canh rong bien cung voi tom va cac loai so,hen bien.ngan rong bien sau do rua sach,cat khuc vua an.Cho chut dau vao chao sau do cho tom,so vao xao so,cho tiep rong bien vao dao lenva sau do them nuoc,mam ,muoi vua an dun soi khoang 10-15 phut la dc.truoc khi bac xuong cho them chut dau vung vao se at dc mui tanh.

Them_Con_Gai
05-07-2009, 08:56 AM
Con nhà mình rất thích ăn rong biển. Mình thì chịu không ăn được vì tanh. Có lần nấu rong biển cho con ăn mà nó kêu dai ngoách, ăn không ngon như ở ngoài hàng. Mình cũng ngân một lúc khoảng 20' sau đó thả vào nước sôi. Hay là phải nấu nước lạnh nhỉ. Có ai biết chỉ cho mình với. Thanks.

vulehongngoc
05-19-2009, 01:56 PM
nước nào cũng được chị a.Thích ăn giòn thì chị nấu khoảng 10-15phut,con thích ăn mềm hơn thi nấu lâu hơn chut nữa.

me ZINZON
08-05-2009, 09:39 AM
Mình có bán rong biển nên mình biết thêm một số món từ rong biển dễ làm lắm.
Rong biển khô chỉ cần ngâm nước ấm khoảng 10 - 15' là nở hết cỡ, sau đó rửa sạch, để bớt mùi tanh các bạn cho vào bóp với ít muối. sau đó cắt khúc cỡ 2 - 3cm. Coi rong biển như một món rau:
1. Nấu với thịt nạc xay:
Xào thịt xay trước, khi thịt chín cho rong biển vào xào cùng (các bạn nhớ xào vừa để ngấm đều gia vị thôi nhé kẻo rong biển sẽ mềm quá mất ngon). Sau đó đổ nước vào đun sôi lên là OK. Nước canh này rất ngọt, vị ngọt tự nhiên. Các mẹ nào sau khi sinh ăn canh này rất nhiều sữa đấy, có thể thay móng giò được.
2. Nấu với sườn lợn:
Sườn lợn sau khi ninh xong thì cho rong biển vào đun sôi lên là được.
Các bạn chú ý là rong biển đừng đun sôi kỹ quá mà sẽ mềm nhừ mất ngon, chỉ sôi vừa tới thôi, nhìn thì có vẻ mềm nhưng mà ăn vào lại hơn giòn giòn. Nhiều người mới đầu ăn không thích nhưng vài lần sẽ nghiện ngay

vit con
03-10-2010, 02:38 PM
Các mẹ ơi cho tớ hỏi với . Hôm nọ nhóc nhà tớ với bà nội đi siêu thị nhặt về 1 gói rong biển của Hàn xẻng . Mà tớ đoán loại này để nấu canh hay xào nhưng toàn chữ hàn nên không biết làm . Nó màu xanh đen , trông khô khô ( giống loại để cuộn shushi ) , trong gói thấy để 4 hay 5 hàng rong biển có kích thước 3cm * 12 cm . Có ai biết chỉ tớ với : loại này có phải ngâm trong nước như các mẹ tả hay là cho vào nấu luôn ?

Mẹ của Ỉn
04-01-2010, 02:11 PM
Kéo cái top này lên để các mẹ chia sẻ thêm kinh nghiệm nấu canh rong biển. Biết là nó tốt lắm, nấu lên ăn giòn giòn sật sật nhưng tanh thôi rồi, có cách nào cho bớt tanh ko các mẹ nhỉ

me be suri
04-27-2010, 03:49 PM
Kéo cái top này lên để các mẹ chia sẻ thêm kinh nghiệm nấu canh rong biển. Biết là nó tốt lắm, nấu lên ăn giòn giòn sật sật nhưng tanh thôi rồi, có cách nào cho bớt tanh ko các mẹ nhỉ

Mẹ nó muốn nấu bớt tanh thì rong biển trước khi nấu nhớ ngâm nước ấm khoảng 15 phút.Rồi vò qua với muối , sau đó cắt khúc và rửa sạch hết muối là được.

me be suri
04-27-2010, 03:58 PM
Mình cũng biết nấu món canh rong biển kiểu Hàn đấy. Ngon mà không tanh tí nào. Chẹp chẹp...
Rong biển ngâm (muốn mềm thì phải ngâm từ hôm trước) sau đó rửa sạch, cắt giống rau cải muối dưa, để ráo nước,thịt bò băm, tỏi dập. Xào rong biển với tỏi sau đó cho thịt bò băm vào tra mắm muối để sôi một chút cho nước vào đun khoảng 30 phút. Trước khi bắc ra cho thêm ít tỏi nữa, ăn nóng. Mình đảm bảo ngon luôn.

Mẹ nó ơi!rong biển đun sôi 3o phút nhừ mất.Nấu rong biển nước sôi lên cho rong biển vào đun sôi bùng lửa lên khoảng 2 phút là được.Rong biển ăn giòn giòn mới ngon và bổ:(u)(u)

me be suri
04-27-2010, 04:10 PM
Con nhà mình rất thích ăn rong biển. Mình thì chịu không ăn được vì tanh. Có lần nấu rong biển cho con ăn mà nó kêu dai ngoách, ăn không ngon như ở ngoài hàng. Mình cũng ngân một lúc khoảng 20' sau đó thả vào nước sôi. Hay là phải nấu nước lạnh nhỉ. Có ai biết chỉ cho mình với. Thanks.

Mẹ bé muốn bớt tanh thì trước khi nấu nhớ ngâm rong biển với nước ấm khoảng 15 phút.Sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối, cắt khúc như cắt 5cm.Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được.Rong biển ăn giòn giòn , rất ngon.Mẹ bé đừng đun nhừ quá, ăn nồng và ko ngon.Cho bé ăn rất tốt cho đường tiêu hoá, là chống táo bón nữa đấy...:heart:

rubjle
04-27-2010, 07:22 PM
Em giới thiệu cho mọi người món canh rong biển nha!

CANH RONG BIỂN
-100 g tôm tươi(to thì tốt)
-1 ít thịt nạc thái lát
-3 lá rong biển
-hành lá
-nước dùng, tiêu, mì chính
Cách làm:Tôm bóc vỏ bỏ chỉ, giã nhuyễn, ướp hạt tiêu, dầu ăn, đường, mắm muối vừa ăn, nặn thành hình tròn nhỏ bằng đầu ngón tay cái. Đun nước dùng, cho tôm vào luộc chín.Rửa lá rong biển, twóc sợi nhỏ, cho vào nồi nước dùng cùng thịt nạc, nêm vừa ăn, hành lá cắt khúc, múc ra bát, chén
*Quan trọng, khâu cuối cùng:ăn từ từ kẻo nóng nha

me be suri
04-28-2010, 09:46 AM
Các mẹ ơi, em được bà bác cho 1kg rong biển khô, được biết là rong biển là 1 loại thực phẩm giàu canxi, rất tốt cho các mẹ sau khi sinh:tonqe:. Dưng mà em chẳng biết cách chế biến thế nào cả? Có mẹ nào biết cách chế biến chỉ giúp em với. Thanks các mẹ nhìu

Mẹ bé link vào của em, trang 3 đấy.

anhnhatcailan
06-20-2011, 05:40 PM
Chào các mẹ!
Hôm trước vào metro mua mấy gói dong biển (Loại ngâm màu tím). Lọ mọ nấu canh, nhưng thấy tanh quá, không ăn nổi. Mẹ nào nấu canh với loại dong này rồi thì tư vấn cho mình với!
Xin cảm ơn!
Ai biết về các loại dong biển thì giới thiệu cho mình với!

Anna Duong
06-20-2011, 05:44 PM
Nhà em thì thưognf xuyên nấu canh rong biển với thịt lạc thôi ạ
hóng hớt các mẹ món ngon để thay đổi ạ
thanks

phuongbelo
06-20-2011, 07:00 PM
Kinh nghiệm của em nếu tanh thì cho 1 thìa dầu mè hàn quốc là mùi dịu liền.....e cũng khoái món này lắm..

mẹ Nhót
06-20-2011, 07:56 PM
Em mới mua ít rong biển về nấu cháo cho Nhót, chỉ ăn nước, còn cái... mẹ chẳng bít làm gì... bỏ thì phí quá ;( đắt lắm ạ......

phuongbelo
06-20-2011, 09:09 PM
Em mới mua ít rong biển về nấu cháo cho Nhót, chỉ ăn nước, còn cái... mẹ chẳng bít làm gì... bỏ thì phí quá ;( đắt lắm ạ......
Cái thì mẹ nó thái nhỏ hoặc băm nhỏ ra chứ bỏ đi phí lắm..........

thaiha86
06-29-2011, 05:35 PM
em thấy ở siêu thị bán nhiều rong biển để cuốn cơm, nhưng mà rong biển đấy có ngâm để nấu canh được ko ạ? em chẳng biết mua rong biển nấu canh ở đâu cả.

Tit Minh Anh
07-07-2011, 02:44 PM
Em cũng hóng tí. Chả là mới được cô em bên Hàn gửi về 1 túi mà chả biết nấu kiểu gì ngon mà lại ko tanh.
Em nấu với thịt xay vẫn tanh nhưng ăn được. Ngồi nghe ngóng các bác chỉ món mới.
hihi

baonguyen_12
07-26-2011, 08:48 PM
1 _ Đậu phụ xốt rong biển :
Rong biển xanh,đậu phụ non,thịt lợn băm,hành lá,rau mùi,gia vị,dầu hào,bột đao
Rong biển ngâm mềm,thái nhuyễn 2/3,1/3 thái sợi
Thịt băm ướp gia vị,hành lá,trộn đều cùng rong biển
Đậu non cắt miếng,khoét ruột như làm đậu nhồi thịt
Nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đậu non
Đem đậu non đi hấp chín
Đun ít nước,nêm gia vị vừa ăn,bỏ rong biển thái sợi vào ,pha ít bột đao với ít nước,đổ vào nước rong biển,quậy đều tới sánh rồi tưới lên đĩa đậu non hấp,rắc thêm rau mùi thái nhỏ.ăn nóng mới ngon !
2_Gỏi rong sụn :Thịt lườn gà,rong sụn,dưa chuột,cà rốt,húng chó,vừng,tương ớt,chanh,nước mắm,đường.
Rong sụn ngâm mềm,xả nhiều lần nước cho hếtnhờn,cắt gốc cứng.
Lườn gà luộc chín tới,xé sợi vừa ăn
Dưa chuột,cà rốt thái chân hương
Vừng rang vàng
Pha nước trộn : tương ớt,nước chanh,nước mắm,đường pha vừa ăn
Húng chó thái nhuyễn
Khi gần ăn mới trộn các nguyên liệu vào và rưới nước trộn cho đều để sp ko ra nhiều nước,rong sụn mềm,ko giòn ngon nữa
3_ Cá Basa cuộn rong biển :
Phi le basa,giò sống,rong biển xanh,ớt,gừng,xì dầu,đường,tiêu
Các ba sa lạng mỏng,cắt miếng dài bằng nửa bàn tay
Rong biển ngâm mềm,cắt miếng bằng với cá
Trét đều giò sống lên từng miếng cá,đặt miếng rong biển lên mặt,cuộn tròn lại xếp lên đĩa
Pha xì dầu với đường cho vừa ăn,rưới lên cá,đem hấp chín
Khi cá gần chín thì cho gừng và ớt xắt sợi vào hấp chín tới.Rắc tiêu lên trên,ăn nóng
4_ Cơm cuộn rong biển :
Rong biển xanh tấm lớn,cơm dẻo,ngô ngọt,thịt băm,nấm hương,đậu quả,rau mùi
Xào chín tới ngô,thịt,đậu vừa ăn,rắc rau mùi lên
Trải rong biển ra,trét cơm dẻo lên,rải đều hỗn hợp xào lên,cuộn tròn như nem,chắc tay.
Món này dùng cho trẻ em cũng rất hợp,mang đi chơi rất tiện và đủ chất
Thanks, bài này hữu ích lắm, để hôm nào thử vài món xem

betina
07-30-2011, 08:53 PM
Mình có bán rong biển nên mình biết thêm một số món từ rong biển dễ làm lắm.
Rong biển khô chỉ cần ngâm nước ấm khoảng 10 - 15' là nở hết cỡ, sau đó rửa sạch, để bớt mùi tanh các bạn cho vào bóp với ít muối. sau đó cắt khúc cỡ 2 - 3cm. Coi rong biển như một món rau:
1. Nấu với thịt nạc xay:
Xào thịt xay trước, khi thịt chín cho rong biển vào xào cùng (các bạn nhớ xào vừa để ngấm đều gia vị thôi nhé kẻo rong biển sẽ mềm quá mất ngon). Sau đó đổ nước vào đun sôi lên là OK. Nước canh này rất ngọt, vị ngọt tự nhiên. Các mẹ nào sau khi sinh ăn canh này rất nhiều sữa đấy, có thể thay móng giò được.
2. Nấu với sườn lợn:
Sườn lợn sau khi ninh xong thì cho rong biển vào đun sôi lên là được.
Các bạn chú ý là rong biển đừng đun sôi kỹ quá mà sẽ mềm nhừ mất ngon, chỉ sôi vừa tới thôi, nhìn thì có vẻ mềm nhưng mà ăn vào lại hơn giòn giòn. Nhiều người mới đầu ăn không thích nhưng vài lần sẽ nghiện ngay
Em thử món này rồi, khá ngon, hihi

Trang_MẹChípxinh
07-30-2011, 08:55 PM
Canh rong biển. Cái món này tớ thích ăn.

để tớ tìm lại cái bí quyết nấu, chỉ nhớ là có tỏi, dầu mè

thuyha1961
07-30-2011, 09:14 PM
Các mẹ ơi cho tớ hỏi với . Hôm nọ nhóc nhà tớ với bà nội đi siêu thị nhặt về 1 gói rong biển của Hàn xẻng . Mà tớ đoán loại này để nấu canh hay xào nhưng toàn chữ hàn nên không biết làm . Nó màu xanh đen , trông khô khô ( giống loại để cuộn shushi ) , trong gói thấy để 4 hay 5 hàng rong biển có kích thước 3cm * 12 cm . Có ai biết chỉ tớ với : loại này có phải ngâm trong nước như các mẹ tả hay là cho vào nấu luôn ?

Cái này là để cuộn cơm rồi mẹ nó ơi, cái loại nấu canh là nó như rau nhưng phơi khô.
nấu canh rong biển ăn rất tốt nhất là phụ nữ sau sinh, mổ đẻ vì nó nhiều khoáng chất (có tác dụng mau lành vết thương)
Nấu canh muốn đỡ tanh thì ngâm nước 10-15 phút, sau đó bóp với dầu mè với tỏi rồi đun sôi thịt bò băm hoặc thịt gà thịt lơn nạc băm cho chỗ rong biển đã bóp dầu mè và tỏi vào đun sôi một tý 5-7 phút bắc ra ăn nóng, dễ ăn mà

winteraroma
07-31-2011, 10:11 PM
Em thích ăn canh miso rong biển đậu phụ. Nghe nói có loại miso đóng gói nhưng em không biết nên mua loại nào.
Có chị nào biết không ạ? Chỉ em với ạ :">
Thanks :X

Tuanbi's mum
07-31-2011, 10:18 PM
Lót dép hóng các mẹ với ^^ mình chưa làm món này bao giờ

nice.mom
04-17-2012, 12:43 PM
rong biển này là loại nào ạ?! loại quấn kimpap ở siêu thị ạ?!

Lien tam
04-19-2012, 02:01 PM
rong biển mà nấu với thịt xay và nấm là nhất rồi, vừa bổ vừa ngon ^^

hoamoclan99vn
04-19-2012, 02:12 PM
Mình muốn mua rong biển thì mua ở đâu được hả cả nhà ơi ?

dohoai
11-04-2012, 02:55 PM
Unimart Phạm Ngọc Thạch hoặc trên diễn đàn cũng có mẹ bán đấy.

Hà Anh
11-18-2012, 06:05 PM
Oánh dấu mới có 2 lạng rong biển

minhngan7175
11-19-2012, 09:59 AM
Nhà mình thích ăn loại này lắm, nhất là 2 bé, mùi hơi tanh vị biển mà chúng nó vấn khoái. Ngặt một nỗi toàn của TRung quốc thôi, của Hàn thì hơi mắc, ăn thường xuyên chắc thủng túi mất. Từ lúc TQ đánh Trường Sa mình ko mua nữa, muốn mua của Việt Nam mà hổng có!! mẹ nào biết có Rong biển của VN không?

Hà Anh
11-19-2012, 10:00 AM
Nhà mình thích ăn loại này lắm, nhất là 2 bé, mùi hơi tanh vị biển mà chúng nó vấn khoái. Ngặt một nỗi toàn của TRung quốc thôi, của Hàn thì hơi mắc, ăn thường xuyên chắc thủng túi mất. Từ lúc TQ đánh Trường Sa mình ko mua nữa, muốn mua của Việt Nam mà hổng có!! mẹ nào biết có Rong biển của VN không?

ôi chồng tớ vừa đi đà nẵng về, rong biển việt nam ngon tuyệt, tối qua học các mẹ trên này làm bữa với sườn rồi.

minhngan7175
11-19-2012, 10:09 AM
ôi chồng tớ vừa đi đà nẵng về, rong biển việt nam ngon tuyệt, tối qua học các mẹ trên này làm bữa với sườn rồi.

Đà Nẵng mua chỗ nào hả mẹ nó. Hỏi chồng giúp nhé!

BaNiK
01-01-2013, 12:06 AM
hi, đầu topic đã có hướng dẫn làm vài món ngon với rong biển. Để làm phong phú thêm cho thực đơn của những người thích ăn rong biển mình cũng xin góp vài cách chế biến rong biển thông dụng. Có khá nhiều món nên mọi người vào trực tiếp link hướng dẫn tham khảo nhé. Có cả các món làm với rong biển cho các bé nữa nhé.
- Xem chi tiết tác dụng của rong biển (http://www.dongtrunglinhchi.com/tac-dung-cua-rong-bien-va-cach-che-bien-rong-bien/) và cách chế biến rong biển (http://www.dongtrunglinhchi.com/tac-dung-cua-rong-bien-va-cach-che-bien-rong-bien/) thông dụng.
- Các món ngon với rong biển, chi tiết một số món cho bé xem tại món ngon mỗi ngày (http://www.dongtrunglinhchi.com/cach-che-bien-rong-bien-mon-ngon-moi-ngay/).
Mình nghĩ với gần 20 món làm từ rong biển, các chị em có thể thay đổi để thực đơn gia đình mình thường xuyên có rong biển rồi. Vì đây là món rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rong biển được các bác sỹ khuyên dùng hàng ngày với phụ nữ mang thai, trẻ em và người cao huyết áp đó.;)

chipaoe
01-01-2013, 12:18 AM
Tớ cũng thích ăn món này.
Dưng ko hiểu sao ăn ở nhà hàng Nhật thì ngon thía.Mà về tự nấu thì ăn chán òm ra ế.Hix

lam1984
01-01-2013, 09:02 PM
Nhà mình chỉ bít mỗi cách cuốn sushi thôi

Phuong Ngoc Anh
01-08-2013, 11:18 AM
Chia sẻ với các mẹ một chút vì em cũng hay nấu canh rong biển cho con gái.
Theo kinh nghiệm của em, để giảm mùi tanh, sau khi ngâm khoảng 20 phút, các mẹ rửa vài lần với nước, sau đó cho một ít muối hạt vào bóp và rửa lại, đảm bảo mùi tanh sẽ giảm.
Nấu món này các mẹ dùng dầu mè nhè. Hôm trước em không mua được dầu mè của Hàn Quốc nên dùng dầu mè đen của Tường An, 36k/200ml thấy cũng ổn. Các mẹ cứ nấu canh bình thường, sắp xong thì cho khoảng 2 thìa cafe dầu mè và mấy tép tỏi đập dập vào là ok.
Em hay nấu với thịt lợn băm hoặc ngao hoặc thịt bò. Em thích ăn rong biển ròn hơn là nhừ nên chỉ để sôi khoảng 2 - 3 phút.
Chúc các mẹ nấu món canh rong biển thật ngon cho gia đình.

Me Hà Linh
03-06-2013, 01:36 PM
Vào hóng các mẹ nấu canh rong biển ngon mà không tanh. Em nấu canh ngao thấy mùi tanh không còn hoặc khi nấu với các món khác em cho vài lát gừng hoặc dầu mè vào cũng ok lắm các mẹ ah. Hì e học cách nấu giảm mùi tanh này của cô bạn ở Nhật. Bạn e bảo cũng tùy loại, như loại tảo khô wakame mà e đang dùng thì không tanh các mẹ ah. Hì, mẹ nào có nhu cầu mua loại này thì vào http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/852434-T%E1%BA%A3o-kh%C3%B4-wakame-c%E1%BB%A7a-Nh%E1%BA%ADt-th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-t%E1%BB%B1-nhi%C3%AAn-b%E1%BB%95-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-cho-m%E1%BB%8Di-nh%C3%A0! mua ủng hộ em nhé. Thanks các mẹ

nhim_to_tet
05-20-2013, 10:06 PM
Đánh dấu chỗ này để nghiên cứu dần, vừa đi Đà Nẵng về mua được ít rong biển

hi, đầu topic đã có hướng dẫn làm vài món ngon với rong biển. Để làm phong phú thêm cho thực đơn của những người thích ăn rong biển mình cũng xin góp vài cách chế biến rong biển thông dụng. Có khá nhiều món nên mọi người vào trực tiếp link hướng dẫn tham khảo nhé. Có cả các món làm với rong biển cho các bé nữa nhé.
- Xem chi tiết tác dụng của rong biển (http://www.dongtrunglinhchi.com/tac-dung-cua-rong-bien-va-cach-che-bien-rong-bien/) và cách chế biến rong biển (http://www.dongtrunglinhchi.com/tac-dung-cua-rong-bien-va-cach-che-bien-rong-bien/) thông dụng.
- Các món ngon với rong biển, chi tiết một số món cho bé xem tại món ngon mỗi ngày (http://www.dongtrunglinhchi.com/cach-che-bien-rong-bien-mon-ngon-moi-ngay/).
Mình nghĩ với gần 20 món làm từ rong biển, các chị em có thể thay đổi để thực đơn gia đình mình thường xuyên có rong biển rồi. Vì đây là món rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rong biển được các bác sỹ khuyên dùng hàng ngày với phụ nữ mang thai, trẻ em và người cao huyết áp đó.;)

Chuẩn luôn!

ôi chồng tớ vừa đi đà nẵng về, rong biển việt nam ngon tuyệt, tối qua học các mẹ trên này làm bữa với sườn rồi.

Hôm nay tớ vừa làm món canh rong biển thịt nạc băm, ngon tuyệt. Tớ không thấy tanh tí nào, có lẽ do mình cho mấy lát gừng. Để mai nấu thử với ngao hoa và nấm kim châm. Ăn liên tục có sao không nhỉ? :)

Vào hóng các mẹ nấu canh rong biển ngon mà không tanh. Em nấu canh ngao thấy mùi tanh không còn hoặc khi nấu với các món khác em cho vài lát gừng hoặc dầu mè vào cũng ok lắm các mẹ ah. Hì e học cách nấu giảm mùi tanh này của cô bạn ở Nhật. Bạn e bảo cũng tùy loại, như loại tảo khô wakame mà e đang dùng thì không tanh các mẹ ah. Hì, mẹ nào có nhu cầu mua loại này thì vào http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/852434-T%E1%BA%A3o-kh%C3%B4-wakame-c%E1%BB%A7a-Nh%E1%BA%ADt-th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-t%E1%BB%B1-nhi%C3%AAn-b%E1%BB%95-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-cho-m%E1%BB%8Di-nh%C3%A0! mua ủng hộ em nhé. Thanks các mẹ

hoaxuxu
06-03-2013, 04:30 PM
Mình vào nghiên cứu một số cách nấu rong biển. Cả nhà vừa đi chơi Đà Nẵng về. Mình có con nhỏ nên ở trong KS trông bé, bố mẹ mình đi cùng õ đi chợ không biết nghe ngóng ntn mua cả 1kg rong biển khô về bảo bổ lắm mua về nấu mà đã biết nấu đâu hihi... Nhiều quá nên phải lên học cách. Cám ơn các mẹ đã đăng đàn cho em học hỏi. Có thêm nhiều cách nấu nữa thì em càng cám ơn vì đang chưa biết nấu...

bexinh_12
06-03-2013, 04:58 PM
E đánh dấu, ngày mai xem tiếp ạ. Nhà em có mà k biết nấu. hic

hamy910
06-04-2013, 01:15 AM
Các mẹ cho em hỏi với : Hôm nọ em có đi mua rong biển mà làm cơm cuốn ý ạ , bây giờ thừa nhiều mà ko biết có giống rong biển nấu canh ko ? hoặc có thể làm món gì nữa ạ ? mẹ giúp em vs

hoaxuxu
06-05-2013, 03:33 PM
Có cách nấu mới mời các mẹ cùng tham khảo nhé.
Rong biển nấu trai:
1/2 chén rong biển khô, 10 con trai, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 4 chén nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, Muối và tiêu vừa đủ.

Cách làm món canh rong biển nấu trai

- Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

- Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng.

- Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút, thả rong biển, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

metinthoi
06-05-2013, 03:34 PM
Vào hóng nào, mình chỉ dùng rong biển để làm cơm cuộn thôi chứ chưa thử nấu canh bao giờ

Me_VuMinh
06-05-2013, 03:57 PM
Chia sẻ với các mẹ một chút vì em cũng hay nấu canh rong biển cho con gái.
Theo kinh nghiệm của em, để giảm mùi tanh, sau khi ngâm khoảng 20 phút, các mẹ rửa vài lần với nước, sau đó cho một ít muối hạt vào bóp và rửa lại, đảm bảo mùi tanh sẽ giảm.
Nấu món này các mẹ dùng dầu mè nhè. Hôm trước em không mua được dầu mè của Hàn Quốc nên dùng dầu mè đen của Tường An, 36k/200ml thấy cũng ổn. Các mẹ cứ nấu canh bình thường, sắp xong thì cho khoảng 2 thìa cafe dầu mè và mấy tép tỏi đập dập vào là ok.
Em hay nấu với thịt lợn băm hoặc ngao hoặc thịt bò. Em thích ăn rong biển ròn hơn là nhừ nên chỉ để sôi khoảng 2 - 3 phút.
Chúc các mẹ nấu món canh rong biển thật ngon cho gia đình.
Em cũng hay nấu rong biển theo cách này