PDA

View Full Version : Cách bảo quản cá khô???Mẹ Sao Khuê
11-06-2005, 08:26 PM
Mọi người ơi, mình vừa được cho 3 ký khô cá lóc tẩm gia vị (gởi bên VN qua). Lần trước mình có 1 ký mà để ở ngoài 1 tháng sau dở ra mốc xanh mốc đỏ lên rồi, mặc dù khí hậu bên này khá khô :? :( Có lẽ do cá được tẩm gia vị nên ướt và dễ mốc hơn cá khô tẩm muối.
Các mẹ "chuyên trị" cá khô ơi, làm sao để giữ cho cá được lâu mà không bị mốc? Mình không biết nên để ở ngoài cho thoáng khí hay để trong tủ lạnh? Đang dự định để ngăn đá tủ lạnh cho được lâu đây :roll: :? Chứ của thì 1 đồng, công 1 nén, bị hỏng không ăn được tiếc lắm ](*,) ](*,) ](*,) ](*,)

ConBe
11-07-2005, 02:32 AM
Phải bỏ ngăn đá thôi mẹ Sao Khuê ơi . Vì khí hậu có khô đến mấy thì những thứ đó mang từ VN qua cũng bị mốc . Lý do : Khí hậu bên VN ẩm và không khí ẩm đó vẫn còn trong bịch cá . Khí hậu khô là chỉ ở bên ngoài . Mẹ Sao Khuê cất ngăn đá ăn dần chứ đúng là bị mốc thì tiếc công mang sang lắm . Còn nếu muốn để bên ngoài lâu hơn thì ngay sau khi mang cá sang là phải bỏ vào lò sấy ngay . Nếu làm thế thì nguyên cái nhà hôi rình nên cách bảo quản tốt nhất là cho hết vô ngăn đá . Nhà mình chỉ có 3 người mà cũng mua thêm 1 cái tủ đá làm ai thấy cũng giật mình vì tưởng nhà mình đang nuôi 1 tiểu đoàn :)) Thực chất là mình là chúa dự trữ thức ăn từ VN sang và cũng hay được cho cái này cái kia nên tốt nhất bỏ hết vô ngăn đá, có khi quên 2 năm sau tìm thấy cũng vẫn còn ... nguyên xi :)

Mẹ Sao Khuê
11-07-2005, 12:36 PM
Cám ơn ConBe nhé. Mình đã cho cá khô vào ngăn đá tủ lạnh sáng nay rồi . Làm tủ lạnh chật cứng luôn. :P

vuhongson1586
02-10-2013, 11:16 AM
Dễ lắm chị à, chị quấn vào giấy báo để tủ lạnh là được 1 năm đó