PDA

View Full Version : Cháo ninh rồi rây nhuyễn thành bột tốt hơn bột xay?



quicon
09-19-2008, 02:41 PM
Khi bé nhà em bước sang tháng thứ 6,em bắt đầu cho bé ăn bột mặn. Có một chị bảo em là nên nấu cháo thật nhuyễn, rồi dùng rây cho mịn như bột,sau đó cho thịt xay và rau xay lên nấu cho bé ăn như vậy sẽ tốt hơn là bột xay. Vì bột xay sẵn khi mình nấu lên bên ngoài thì chín nhưng bên trong thật ra là chưa chín. Các mẹ thấy như vậy có đúng không? Cho em biết với vì làm như vậy mất nhiều thời gian lắm!?

yenhoangminh
09-19-2008, 02:46 PM
Bé nhà tớ cũng toàn ăn như thế, tớ nghĩ là tốt hơn ăn bột đấy, nhưng mà hơi mất thời gian thôi, bọn nhỏ nhỏ hệ tiêu hoá vẫn chưa hoàn chỉnh mà, lớn hơn tí nữa cho ăn bột xay cũng được.

Mẹ Phúc An
09-19-2008, 03:10 PM
Khi bé nhà em bước sang tháng thứ 6,em bắt đầu cho bé ăn bột mặn. Có một chị bảo em là nên nấu cháo thật nhuyễn, rồi dùng rây cho mịn như bột,sau đó cho thịt xay và rau xay lên nấu cho bé ăn như vậy sẽ tốt hơn là bột xay. Vì bột xay sẵn khi mình nấu lên bên ngoài thì chín nhưng bên trong thật ra là chưa chín. Các mẹ thấy như vậy có đúng không? Cho em biết với vì làm như vậy mất nhiều thời gian lắm!?

Mình hoàn toàn đồng ý với bạn đấy. Mất thời gian với con yêu thì mình sẵn sàng, miễn sao con ăn ngon là mẹ chẳng tiếc công nấu cháo. Mình thường nấu 1 nồi cháo trắng, mỗi lần con ăn thì múc ra 1 chén để nấu với các loại thực phẩm khác nhau (thay đổi khẩu vị cho con đỡ ngán) cho rau củ thịt cá đã bằm nhuyễn vào nấu nhanh cho khỏi mất vitamin, nấu xong rồi cho vào nghiền bằng rây. Lúc này cháo còn âm ấm, cho vào 1 muỗng dầu Vio (dầu gấc), trộn đều là con có thể thưởng thức.
Nếu muốn hâm nóng, bạn cho chén cháo bột vào tô nước sôi (hâm cách thủy), đừng hâm trực tiếp bằng nồi, bay hết vitamin.
Chúc bé hay ăn chóng lớn nhé!

quicon
09-19-2008, 11:17 PM
Cảm ơn các mẹ nhiều nhé!Em sẽ nấu cháo rồi rây thành bột cho bé ăn! Tất cả vì con em chúng ta mà!

Billkute's
09-20-2008, 09:01 AM
Mình có 1 cách này hay lắm,cách này mình dùng cho Bill nhà mình trong thời gian ăn bột,mình nấu cháo chín xong cho vào máy xay sinh tố,mình có loại máy xay có cả hấp đồ ăn nhỏ chỉ xay đủ 1bát cho bé ăn thôi,xay xong bạn cho lên đun sôi lại là ok,rau củ mình cũng chỉ thái ra hấp lên cho vào xay cùng.

matma82
09-20-2008, 10:05 AM
Nhà mình toàn làm như vậy, vừa vệ sinh vừa tiện. Ngoài ra cách mẹ có thể dùng cơm xay nhuyễn cùng với thức ăn đã nấu và rau chần qua. Xay xong thì đun sôi lại, nêm dầu ăn... Nhớ là đừng đun sôi kỹ quá mà mất chất. Con và cháu mình toàn ăn như vậy.

quicon
09-20-2008, 01:56 PM
Cảm ơn các mẹ, như vậy thì nhanh và tiện quá, từ giờ không phải rây cho mất thời gian nữa rồi, em sẽ làm theo cách của các mẹ, thanhk..!

Sunny
09-20-2008, 08:58 PM
Con bé mình toàn ăn cháo sinh tố ko àh, vừa thơm ngon nữa, còn bột thì nó ngán lắm, nhưng mình cho vào nấu xong mới xay nhuyễn ko àh, chắc phải làm theo như các mẹ chỉ nhỉ, đỡ mất công nấu lâu mà vitamin vẫn còn.

bopby3112
09-22-2008, 04:19 PM
Con nha to tu be den gio chua an bua bot nao ca he he, cung toan ninh chao roi cho ra may xay sinh to xay nhuyen, cho them 1 teo nuoc mam loai ngon va dau gac hoac dau an vao chia deu vao bat con. An bua nao thi cho vao xoong hap cach thuy (gio thi co lo vi song dun nong cung tien )de nguoi la chen thui. Ah nha to neu cac loai cu thi ninh cung chao con neu an rau xanh thi to bam that nho li ti roi cho vao sau. hi hi trom via con nha to luc an dam thang nao cung len can deu deu ke ca luc om nhe , luc sinh duoc 3,3kg gio cu cau da hoc lop 1 rui hien tai duoc 26kg.

thulam
09-23-2008, 02:31 PM
Mình cũng mới cho con ăn cháo xay mấy hôm nay. Vào đây đọc mới thấy mình limit quá, hichic:(. Mình lại nấu cháo lên rồi xay cháo. Cá quả xay ngoài và hòa với nước lạnh, đun lên. Củ thì luộc chín rồi mài nhuyễn. Đổ 3 loại vào đun lên cho con ăn. Bi giờ các mẹ ở đây nói thì có thể cho luôn 3 loại vào nấu rồi xay nhỉ. Nhưng mình băn khoăn là xay xong cho con ăn ngay à, có nấu lại lần nữa cho nóng không. Mà cho con ăn cá để lâu cháo nguội thấy hơi tanh thì phải. Các mẹ cho ý kiến với. Tks

Mẹ Phúc An
09-23-2008, 02:36 PM
Bạn lo cháu nguội, tanh thì đun cách thuỷ cho âm ấm là bé dùng được. Đừng nấu lâu quá mbay hết vitamin. Chúc bé ăn ngon chóng lớn nhé!

Mẹ bé Tiệp
09-23-2008, 03:20 PM
Đúng là hạt sen và đỗ xanh khó tiêu, mình thấy cho bé ăn bột gạo là tốt nhất. Khi bé mới bắt dầu ăn dặm thì mẹ nó nên pha nước cháo với sữa cho bé đã nhé(đúng như mẹ nào ý đã nói pha sữa với nước cháo nên pha lượng sữa ít hơn so với pha bằng nước). Bé Tiệp nhà mình khi mới ăn dặm cũng ăn như vậy đấy. Sau đó dần dần bạn chuyển sang pha bột với nước ninh xương, nước rau củ quả. Chúc bé nhà bạn hay ăn chóng lớn nhé...

Mẹ Chún Chún
09-23-2008, 03:45 PM
Các mẹ đừng lạm dụng may xay sinh tố quá nhé. Cháo xay vậy trông mịn ngon nhưng thật ra ko ngon đâu, dù là cháo thịt hay cháo cá, rau dền hay rau muống khi xay mùi vị hơi giống nhau. Bé ăn nhiều ko thích & cái chính là ko quen nuốt lợn cợn. Đến khi chuyển sang cháo vỡ & cháo hột khó ăn hay bị ói. Con mình đã bị ăn cháo xay nhiều nên sau này ăn lợn cợn là ói. BS dinh dưỡng nói là nên nấu cháo thật nhừ đánh tan nhuyễn, thịt rau băm nhuyễn nấu mềm thì tốt hơn. Để bé dễ nhai, nuốt.
Các mẹ chỉ nên cho ăn cháo xay một thời gian thật ngắn thôi. Mình có vài ý các mẹ tham khảo nhé.

yenhoangminh
09-23-2008, 08:28 PM
Chị phòng mình có bày cách là nếu mà nấu mấy món tanh thì phi chút hành lên, xào chín rồi cho ra băm, nấu cháo nóng lên gần được thì cho vào . Mình nấu cho bé theo kiểu này thấy cũng thơm ngon bé cũng thích ăn lắm .

thulam
09-24-2008, 09:51 AM
Hôm qua nhân tiện mất điện, không xay được cháo, mình cho vào rây nghiền nhuyễn thấy rất ổn, hơn xay nhiều. Cảm ơn mẹ Chún Chún nhé. Mình sẽ thử xào cá lên, nhưng không biết bé mới tập ăn dặm đã nên xào thế chưa nhỉ

yenhoangminh
09-24-2008, 12:21 PM
Với các mẹ bận bịu không có nhiều thời gian, có thể làm theo cách này mình cũng thấy hay. Xay nhuyễn rau, thịt, cá..., chia đều vào khay đá viên bảo quản trong tủ đá,mỗi loại để riêng từng khay, đến bữa ăn thì nấu cháo nóng lên xong cho rau, thịt... vào nấu chín . Trong sách mình tham khảo thì bảo là có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng, nhưng mình chỉ để khoảng 1 tuần thôi, vì có dạo bé nhà mình dạy sớm quá, 5h sáng đã dậy nên mình phải làm theo cách này.

nguyenminh1172005
09-24-2008, 01:52 PM
Khi bé nhà em bước sang tháng thứ 6,em bắt đầu cho bé ăn bột mặn. Có một chị bảo em là nên nấu cháo thật nhuyễn, rồi dùng rây cho mịn như bột,sau đó cho thịt xay và rau xay lên nấu cho bé ăn như vậy sẽ tốt hơn là bột xay. Vì bột xay sẵn khi mình nấu lên bên ngoài thì chín nhưng bên trong thật ra là chưa chín. Các mẹ thấy như vậy có đúng không? Cho em biết với vì làm như vậy mất nhiều thời gian lắm!?

Mình nấu cháo cho BIll ăn từ hồi 5 tháng vì cu Bill nhà mình không thích ăn bôt.Mình nấu chín kỹ cháo xong cho thịt băm nhỏ vào đun thêm 10-15p nữa thì cho ra máy xay sinh tố xay nhuyễn, rau thì mình xay riêng để ăn bữa nào thì cho rau vào bữa đó như vậy không bị đỏ rau và không bị mất vitamin,

nguyenminh1172005
09-24-2008, 01:55 PM
Mình nấu cháo cho BIll ăn từ hồi 5 tháng vì cu Bill nhà mình không thích ăn bôt.Mình nấu chín kỹ cháo xong cho thịt băm nhỏ vào đun thêm 10-15p nữa thì cho ra máy xay sinh tố xay nhuyễn, rau thì mình xay riêng để ăn bữa nào thì cho rau vào bữa đó như vậy không bị đỏ rau và không bị mất vitamin,

mà mình có cách nấu cháo này nhanh và hiệu quả các mẹ này, mình thường nấu cháo bằng nồi cơm điện, vo gạo xong cho vào nồi cắm điện để ở chế độ nấu khi sôi thì mình cho 1 chút mỡ lợn hoặc dầu ăn vào và đậy nắp làm như vậy cháo nhanh nhừ hơn mà lại không bị trào cháo ra ngoài, cứ nấu như thế khoảng 1h là nhừ cháo mà lại rất ngon ;)

Mẹ Chún Chún
09-24-2008, 03:07 PM
Ko mất nhiều thời gian để nấu cháo. Các mẹ vo gạo cho nhiều nước đun sôi lên một lát. Trút tất cả vào bình thuỷ , đến sáng cháo nở đặc. Bỏ ra xoong đun lại , chia theo bữa để nêm thịt, cá , rau củ vào là xong.

yenhoangminh
09-24-2008, 03:20 PM
Mình cũng hay nấu cháo bằng nồi cơm điện, nhanh mà tiện. Mình cứ nấu cơm bình thường cho cả nhà ăn, phần gạo nấu cháo mình để trong một cái âu con, đổ nhiều nước, cơm chín là cháo cũng nhừ, nếu muốn nhừ hơn thì cứ cắm nồi để đấy.

quicon
09-24-2008, 10:48 PM
Mình làm theo cách này mẹ nó xem có được không nhé! Mình băm nhỏ cá rồi đảo qua cho vừa chín tới trộn lẫn với cháo cho vào máy xay nhuyễn, rau băm nhỏ. Đổ cháo vào nồi, khi cháo vừa sôi cho rau vào đảo đều rồi bắc xuống luôn,vậy là cho bé măm măm thôi!

heocon_thongminh
09-25-2008, 10:02 AM
Hội chứng máy xay sinh tố


Theo quan điểm của nhiều mẹ, một bát cháo bí đỏ thịt gà phải xay nhuyễn như thế này mới là đạt chuẩn và bổ dưỡng. (Ảnh: Xbook)
Vài năm gần đây, máy xay sinh tố trở nên phổ biến trong mỗi gia đình. Nhiều bà mẹ đã tận dụng để xay đồ ăn cho trẻ, đảm bảo mọi thứ được xay nhuyễn, không biết rằng điều này sẽ khiến trẻ dễ nôn trớ, mất cảm giác thèm ăn, loét thực quản và dạ dày.


Bé Đ.D.H (4 tuổi) ở Minh Khai, Hà Nội được mẹ “chăm sóc tốt” nên khá bụ bẫm, ai nhìn cũng thích. Tuy vậy, chứng kiến cảnh cho bé ăn thì thật ngao ngán, sốt ruột. 4 tuổi nhưng bé vẫn ăn cháo xay nhuyễn như bột. Bát cháo màu vàng cam mà mẹ bé nấu với “tất cả tình thương yêu” gồm: cà rốt, thịt nạc xay nhuyễn, nước mắt, bột canh, dầu ăn… và một vài thứ khác nữa. Người lớn nếm thử cũng thấy ngán, bé ngửi mùi, biết phải ăn cháo đã khóc ầm lên. Tuy vậy, với sự kiên trì của mẹ, cộng với… cái roi để dọa nạt, phim hoạt hình siêu nhân, một vài thứ đồ chơi, sau nửa tiếng, bé vẫn xơi hết bát cháo.



Lý giải cho các sự phải xay nhuyễn này, mẹ bé bảo: “Tại vì nó không chịu nhai, lại bị chứng trào ngược thực quản dạ dày nên thức ăn chỉ cần hơi to vào miệng là ọe ra. Xay thế mới đảm bảo đủ dinh dưỡng(!?)"



Khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) gần đây tiếp nhận nhiều trẻ với triệu chứng lười ăn, hay nôn trớ, thậm chí thấy cháo đã nôn, đang ăn dở hoặc vừa ăn xong có thể bất ngờ nôn ộc ra toàn nước. Các triệu chứng này xuất hiện thường xuyên khiến nhiều bà mẹ lo lắng. PGS.TS Tiến Dũng, trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho biết: “Chỉ cần nghe nói triệu chứng, chúng tôi thường hỏi ngay: “Cháu ăn gì, có phải ăn cháo xay nhuyễn không?”. Quả thực, hầu hết các trường hợp đều ở các cháu được bố mẹ chăm sóc “chu đáo”, cho ăn cháo xay nhuyễn dù đã mọc đầy răng. Hiện tượng này được các bác sĩ ở đây gọi là “Hội chứng máy xay sinh tố”.



Xuất phát từ sự tiện lợi, muốn con đảm bảo đủ chất và tăng cân nên cá bà mẹ thường xay thực phẩm để cho trẻ ăn. Có bà mẹ lý giải: “Cho ăn cơm, nó ăn cả buổi được 2 thìa, giỏi lắm thì được miếng thịt. Trong khi nếu xay ra, một bát cháo sẽ gồm cả lạng thịt, thêm rau và nhiều chất khác”. Ăn cháo lại nhanh, trẻ chỉ việc nuốt, cứ ép há mồm, thế nào cũng nuốt!



Theo PGS.TS Tiến Dũng, đây là quan niệm sai lầm. Sai lầm này đã tạo ra cái vòng luẩn quẩn. Xay nhuyễn khiến trẻ chỉ có phản xạ nuốt, bỏ qua giai đoạn nhai, dịch vị không được kích thích, không có cảm giác thèm ăn, lâu dần trẻ sẽ lười ăn. Khi bị ép ăn một bát cháo “hổ lốn”, trẻ có phản xạ nôn trớ. Nôn trớ nhiều sẽ làm loét thực quản, loét dạ dày. Những trẻ nôn được ra ngoài thì người lớn còn biết. Nhiều trường hợp trẻ bị trào ngược nhưng chỉ trào lưng chừng rồi rơi vào phổi gây ho kéo dài giống như mắc bệnh hen.



Khi cháo bị xay sẽ vỡ phôi hạt, nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ mất dinh dưỡng. Lúc này, tưởng bát cháo đủ chất nhưng lại mất nhiều vitamin. Theo PGS.TS Dũng, qua giai đoạn ăn bột, cần cho trẻ ăn cháo hạt (nấu nguyên cả hạt gạo). Khi trẻ được 2 tuổi trở lên, răng sữa mọc đủ, cần luyện cho trẻ ăn nhai. Giai đoạn ăn cháo, lúc đầu có thể nấu cháo thịt, cá với rau nhưng sau đó, khi trẻ lớn hơn, chỉ nên nấu cháo thịt, hoặc cháo… rau cho ăn riêng.



Người lớn ăn thế nào thì cho trẻ ăn thế. Rõ ràng, không ai ăn bát cháo hổ lốn với rau muống, rau cải, dầu ăn (trừ trường hợp hôn mê phải xay nhuyễn, ăn xông…). Vì vậy, đừng bắt trẻ phải ăn như thế. Hãy để trẻ cảm nhận mùi vị của món ăn để sau đó trẻ có cảm giác thèm ăn.



Sức ép cần phải ăn (dù đồ ăn rất ngấy, không mùi vị đặc trưng do trộn lẫn quá nhiều thứ) khiến nhiều trẻ bị stress. Những trẻ này đến bữa ăn hay kêu đau bụng, lúc đầu là đau giả vờ, lâu dần đau thật và gây loét dạ dày. Độ tuổi loét và chảy máu dạ dày đang được trẻ hóa. Nếu trước đây căn bệnh này thường gặp ở độ tuổi hơn 10 thì nay đã có những trường hợp trẻ 4 - 5 tuổi bị chảy máu dạ dày mà một trong những nguyên nhân là stress khi ăn uống.



Theo Hoài Hương

Khoa học & Đời sống

matma82
09-25-2008, 10:45 AM
Đúng là hội chứng máy xay sinh tố đang là một vấn đề đối với các bé, nhưng tớ có một giải pháp thế này : các mẹ thay máy xay sinh tố bằng máy xay tay thì sẽ khác đi rất nhiều vì với máy xay tay mình có thể quan sát và điều chỉnh mức độ xay phù hợp với bé, mới tập ăn dặm thì xay nhuyễn, lớn hơn chút thì xay lợn cợn. Mình thấy máy xay tay rất có ích đối với nhà có trẻ em, vừa dễ sử dụng, lại dễ dàng cọ rửa ko mất nhiều thời gian. Ai là thành viên của lamchame lại càng dễ dàng mua.

mebingocoi
09-25-2008, 02:12 PM
Cho em hỏi hơi lạc đề một chút Muốn cháo nấu nhanh nhừ có nên ngâm gạo từ tối hôm trước để khi nấu hạt gạo nhanh nhừ mà cũng giúp đánh cháo cho bớt to( em không cần phải xay nhuyễn cháo như các mẹ, chỉ cần hạt gạo vỡ làm 2 hoặc 3 phần thôi). Mẹ nào có kinh nghiệm mách em vợi

heocon_thongminh
09-25-2008, 02:19 PM
Mẹ nó ơi em học đựoc kinh nghiệm của 1 mẹ nào đó ở trên diễn đàn là : khi nấu cho một chút dầu ăn, cháo nhanh mềm nhừ và ko bị trào ra ngoài. Em áp dụng rồi, hay lắm đó, toàn làm vậy để nấu cơm nát cho Tin nhà em thôi ạ , tiết kiệm được tiền ga:mrgreen:

Mẹ Phúc An
09-25-2008, 02:27 PM
Cho em hỏi hơi lạc đề một chút Muốn cháo nấu nhanh nhừ có nên ngâm gạo từ tối hôm trước để khi nấu hạt gạo nhanh nhừ mà cũng giúp đánh cháo cho bớt to( em không cần phải xay nhuyễn cháo như các mẹ, chỉ cần hạt gạo vỡ làm 2 hoặc 3 phần thôi). Mẹ nào có kinh nghiệm mách em vợi
Đúng là ngâm gạo trước khi nấu cháo gạo sẽ mềm dễ nấu hơn bạn ạ. Nhưng không phải ngâm từ hôm trước đâu, gạo ngâm lâu thì mềm nhưng hôi lắm.
Đây là cách mình làm: gạo vo sơ ,ngâm 15-30 phút, dùng chày giã giập. Xong, đem nấu sôi khoảng 15 phút là nhừ.
Bạn thử xem nhé!

matma82
09-25-2008, 02:32 PM
Cho em hỏi hơi lạc đề một chút Muốn cháo nấu nhanh nhừ có nên ngâm gạo từ tối hôm trước để khi nấu hạt gạo nhanh nhừ mà cũng giúp đánh cháo cho bớt to( em không cần phải xay nhuyễn cháo như các mẹ, chỉ cần hạt gạo vỡ làm 2 hoặc 3 phần thôi). Mẹ nào có kinh nghiệm mách em vợi

Em thấy ko nên ngâm gạo trước vì sẽ làm mất vitamin trong gạo.
http://**************/news/index.php?p=dtnews&c1=A3000&c2=A3200&item_id=6448&s=1
Bài này có nói ngâm gạo sẽ làm mất chất dinh dưỡng, mà nấu cơm hay cháo cũng vậy .
Mình thường xay cơm dập dạp cho bé ăn, ở đây là mình nấu cơm chín rồi mới xay(chỉ xay một chút thôi chứ ko nhuyễn), lúc ăn giống cháo gạo vỡ, như thế đỡ mất công nấu rất nhiều(mình xay bằng máy xay tay Braun)

Mẹ Phúc An
09-25-2008, 02:54 PM
Theo mình biết, gạo bị mất nhiều vitamin do ngâm lâu trong nước (chỉ một phần), mà phần lớn vitamin mất đi do ta vo quá kỹ, chà xác tới mức gạo ra hết nước đục tới khi nước vo trong veo mới chịu nấu. Uổng công các nhà khoa học nghiên cứu bổ sung thêm vitamin vào gạo, còn chúng ta những người nội trợ lại vô tình làm mất đi trong quá trình chế biến.

hoahongxukhac
12-20-2008, 04:46 AM
Mình cũng hay nấu cháo bằng nồi cơm điện, nhanh mà tiện. Mình cứ nấu cơm bình thường cho cả nhà ăn, phần gạo nấu cháo mình để trong một cái âu con, đổ nhiều nước, cơm chín là cháo cũng nhừ, nếu muốn nhừ hơn thì cứ cắm nồi để đấy.

hay qa gio minhmoibiet co the nao chaobang noi com dien. ban oi the minh nau chao thi chonh nưoc hon roi cu cam de day ah. the nove chedowarm cung khsao ah.Cám ơn bạn trước nhé.

yenhoangminh
12-20-2008, 07:58 AM
Bạn cứ nấu cơm cho cả nhà ăn như bình thường, nồi cơm đấy càng giữ chế độ ấm lâu thì cháo của bé càng nhuyễn.

noibuonsequa
12-20-2008, 09:59 AM
Đợt trước mình có đi hội thảo dinh dưỡng cho các bé, các anh chị bên dinh dưỡng nói không nên xay nhuyễn cháo cho bé vì làm như thế mất hết dinh dưỡng. Không biết các mẹ đã nấu cháo bằng nồi điện (dùng kho cá) gđ mình đã thử nấu cháo cho bé bằng nồi kho cá rất hiệu quả, bạn chỉ cần đổ nước và gạo vào rồi cắm qua đêm sáng ra bạn dùng đũa đảo qua vài lần cháo sẽ nhừ nát mà không mất công xay nhuyễn. Thức ăn bạn nấu chín và xay ra, khi nào cho bé ăn thì cho thức ăn và rau xanh vào làm như thế đảm bảo dinh dưỡng cho bé mà bạn không phải mất công xay. Các mẹ cứ thử làm 1 lần đi mình đảm bảo bé ăn sẽ thích ngay

Rùa con
12-23-2008, 09:19 AM
Mình hiện nấu cháo cho bé theo cách này, tối mình vo gạo cho vào bình thủy, đổ nước sôi vào đậy kín lại, đến sáng là cháo nhừ (nhừ hơn mình nấu bình thường rất nhiều), cách này ít tốn thời gian và chi phí:), sáng chỉ việc chế biến thêm thịt rau dầu là cho bé ăn luôn.

hoahongxukhac
12-24-2008, 04:56 AM
Mình hiện nấu cháo cho bé theo cách này, tối mình vo gạo cho vào bình thủy, đổ nước sôi vào đậy kín lại, đến sáng là cháo nhừ (nhừ hơn mình nấu bình thường rất nhiều), cách này ít tốn thời gian và chi phí:), sáng chỉ việc chế biến thêm thịt rau dầu là cho bé ăn luôn.
sorry neu minh hoi cau voduyen nhe!!!:)Binh thuy cophai la phich kh ha ban? Neu nau chao vay thi tien qua sau nay mnh nau cho be nha minh khi be an bot

Rùa con
12-24-2008, 09:42 AM
sorry neu minh hoi cau voduyen nhe!!!:)Binh thuy cophai la phich kh ha ban? Neu nau chao vay thi tien qua sau nay mnh nau cho be nha minh khi be an bot

Chắc là cái phích đó bạn, mình xài cái bình inox giữ nhiệt (nóng lạnh đều được) loại nhỏ (loại mà người ta hay dùng mang đi du lịch đó) loại này vừa đủ cho phần cháo của bé, ở Metro cũng có bán, khoảng dưới 100K. Cháo chế biến xong rồi, mình lại cho vào bình lại để giữ ấm, ăn bao nhiêu thì đổ ra chén bấy nhiêu, tiện lắm :)

mebeminh08
12-24-2008, 10:43 AM
Sao em lại nghe nói cháo ninh lên sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng đấy các mẹ ơi, hiện giờ trên thị trường có bán loại bột gạo dinh dưỡng của Nessles đấy, các mẹ mua về chế biến thêm rau củ thịt cá vào như vậy sẽ tốt hơn ạ

hoahongxukhac
12-25-2008, 01:25 AM
Chắc là cái phích đó bạn, mình xài cái bình inox giữ nhiệt (nóng lạnh đều được) loại nhỏ (loại mà người ta hay dùng mang đi du lịch đó) loại này vừa đủ cho phần cháo của bé, ở Metro cũng có bán, khoảng dưới 100K. Cháo chế biến xong rồi, mình lại cho vào bình lại để giữ ấm, ăn bao nhiêu thì đổ ra chén bấy nhiêu, tiện lắm :)

Cam on ban nhe. Vay tien qua khi nao be nha minh an bot man minh se thu nau cho be xem sao

chidk331991
06-11-2014, 10:22 PM
em ạ, em cũng toàn làm thế, em thấy con em ăn bột thì đc ít lắm. ví dụ cùng nấu 1 bát bột thì cần 1 thìa bột, nhưng 1 bát cháo nghiền thì cần hơn 2 thìa gạo. hơn nuữa nếu nấu bột đặc thì con em khó ăn, cứ phải 1 thìa nước 1 thìa bột, mà cháo nghiền thì ko cần thế. em đi làm cho nên, sáng em cứ nấu 1 nồi cháo + xương xườn+ ít giấm nữa, rồi cho vào máy say sinh tố xay cả thịt và cháo. tôm, cá, thịt bò, tìm...+rau thì luộc vào 1 nồi khác rồi cũng đem say, cứ đến bữa thì lấy 1 ít cháo nghiền+ 1 ít tôm hoặc cá+rau sau đó cho vào lò vi sóng.+dầu olive+nước mắm ngư nhi. con em 10 tháng, mỗi ngày ăn cũng dc gần 1 bát gạo, mà bé còn thích ăn canh cua nấu với rau mung tơi nữa cơ,

Miss Tran
06-11-2014, 10:28 PM
THế ạ, em phải học tập kinh nghiệm này của mẹ nó để sau này nuôi con mới dc

Miumiubeo
06-12-2014, 05:41 PM
[QUOTE=quicon;283921]Khi bé nhà em bước sang tháng thứ 6,em bắt đầu cho bé ăn bột mặn. Có một chị bảo em là nên nấu cháo thật nhuyễn, rồi dùng rây cho mịn như bột,sau đó cho thịt xay và rau xay lên nấu cho bé ăn như vậy sẽ tốt hơn là bột xay. Vì bột xay sẵn khi mình nấu lên bên ngoài thì chín nhưng bên trong thật ra là chưa chín. Các mẹ thấy như vậy có đúng không? Cho em biết với vì làm như vậy mất nhiều thời gian lắm!?[/QUOquas1bes nhà e được ngoài 12 tháng thì cho ăn cháo nấu từ cơm xay. Dễ ăn hơn cháo bột hay sao mà ku cậu ăn ngon hơn ăn bột ah.

kidshop2012
06-13-2014, 05:05 PM
em thì cứ cho con ăn tuần tự từ bột sang cháo chứ k ăn cháo xay thay bột ạ

Rubiparties
06-14-2014, 05:00 PM
Cho em học tập kinh nghiệm cùng các mẹ với ạ :)

HoangThu_08
06-15-2014, 08:32 PM
con nhà mẹ nó đươc mấy tháng rồi vậy, cho bé ăn bột mặn 1 thời gian sau đó cho ăn cháo ninh nhừ, ăn loãng thôi chứ thưc ra không cần xay cháo đâu mn ạ.