PDA

View Full Version : Doi voi ban ai la nguoi quan trong nhat trong cuoc doi?Cantho
12-09-2005, 04:20 PM
Doc xong bai viet nay minh rat buon cac ban a!
Trong mot lop hoc, vi giao su day mon tam ly hoi ca lop:
- Cac Anh chi suy nghi xem trong cuoc doi anh chi: AI LA NGUOI QUAN TRONG NHAT?
sau mot luc im lang, cac lop suy nghi. Thay giao bong goi mot co cuoi lop len buc giang va bao co ay:
- Em hay ghi len bang nhung nguoi em cho rang quan trong.
Co ay viet len bang nao la Ong Ba, Cha me, Anh chi em, Ho hang, Chong, con cai, ban be, lang gieng...
Thay giao lai bao: - Em hay gach bo dan neu em lai nhung nguoi it quan trong de cuoi cung em chon 1 thoi . Vi do la nguoi quantrong nhat doi voi em.
Co ay suy nghi va gach bo dan: Lang gieng, ban be, anh chi em, ho hang, ong ba, cha me, con cai va de lai duy nhat chu"Chong".
CA lop on ao han len. Thay giao bao ca lop im lang va hoi co ay: Tai sao em chon nguoi chong la quantrong nhat? the con cha me, con cai?
Co ay im lang mot luc va oa khoc. Trong tieng nuc no co noi:
Thua thay, doi voi em nhung nguoi em viet len deu quan trong , nhung quan trong nhat la nguoi chong. BOi vi, langgieng thi cung ngoai cuoc song cua em, ban be than cung co mot mai am gia dinh, cung it khi duoc gap nhau tam su vi cuoc song rieng tu ban ron, Ho Hang thi cung cokhi o xa lam, anh chi em lai cung co gia dinh rieng, Ong ba va Cha me sau khi nuoi duong em va den khi em co duoc viec lam, co gia dinh , ong ba cha me cung dan dan gia di va chet - day la dieu tu nhien cua con nguoi. Con Cai cua em roi nhu em se lonlen, an hoc va co gia dinh lai bo em. Chi co nguoi chong se cung em di het quang thoi gian cuoc doi con lai cua em, Nhung ma Em khong may man vi nguoi chong ay da di khong o ben em ma lai di tiep con duong cuoc doi anh ta cung nguoi khac.
Ca lop bay gio moi hieu vi sao co ay khoc.
Cac ban oi! Minh thay buon lam, vi nguoi quan trong ay cua minh cung lai di . Minh phai di mot minh trong cuoc hanh trinh nay de nuoi dua con gai chi moi 8 tuoi thanh nguoi. QUa that dang buon phai khong cac ban!
RAt mong duoc chia xe cua moi nguoi. Giup minh vua la mot nguoi me va nguoi cha cho con gai nhe!
Chao than ai!

TigerFather
09-29-2007, 01:32 AM
Người đàn bà ngồi khâu
Sợi chỉ dài rút lên chậm dãi
Cô con gái gục đầu
Bên bài toán dở dang

Vì người bố đã ra đi
Mang theo sự bình yên của hai người...

ME ARGAI
09-29-2007, 05:10 PM
Hỡi những người đàn ông /người chồng /người cha trên trái đất này ," CÁC NGƯỜI CÓ BIẾT RẰNG CÁC NGƯỜI QUAN TRỌNG LẮM ĐỐI VỚI CHÚNG TÔI KHÔNG....!!!!???

EnCon
09-29-2007, 09:45 PM
Làm mẹ thôi đã rất khó nhưng đảm nhiệm cùng lúc 2 trọng trách lớn lại càng khó hơn nhưng không phải không làm được .Cô giáo em cũng có hoàn cảnh giống chị nhưng đã một mình nuôi dạy con trai thành người bằng một cách,đó là chia sẻ khó khăn với con ,không nuông chiều song cũng không làm con tổn thương ,giáo dục con rằng tuy mình khổ song còn nhiều bạn khác khổ hơn mình .Sống là phải biết có trách nhiệm với chính bản thân và với mọi người .Yêu con yêu trọn cuộc đời .Với em con cái luôn là quan trọng nhất .Với chị giờ đây bé chính là tài sản quý giá nhất ,mong chị luôn lạc quan,can đảm,đủ sức dìu con đi đến cuối con đường .Chia sẻ cùng chị nhé
Đừng tuyệt vọng,tôi ơi,đừng tuyệt vọng .Đó là câu em tự an ủi mình và động viên mội người khi gian khó,khi khổ đau .Nam mô a di đà Phật, nước mắt chúng sinh nhiều hơn nước bể !!!!!!!!!!!!!!!!

Le Khanh
10-01-2007, 09:51 PM
Hỡi những người đàn ông /người chồng /người cha trên trái đất này ," CÁC NGƯỜI CÓ BIẾT RẰNG CÁC NGƯỜI QUAN TRỌNG LẮM ĐỐI VỚI CHÚNG TÔI KHÔNG....!!!!???

Là một người chồng và là 1 người cha, thật sung sướng khi biết rằng mình được xem là V.I.P !
Thế nhưng, theo tôi người quan trọng nhất trong các người quan trọng ( VIP của VIP !) chính là BẢN THÂN MÌNH ! Vì chỉ khi nào mình biết quý trọng giá trị của bản thân, biết sự quan trọng của mình với những người xung quanh, thì mình mới có thể coi trọng người chồng, người vợ và đứa con mình.
Nếu ai hỏi tôi : ai là người quan trọng nhất đối với anh, tôi sẽ trả lời : vợ tôi ! vậy thì trong nhà ai là người quan trọng nhất ? vợ hay chồng ?
Có nhiều người nghĩ rằng, mình phải quên cái tôi của mình, phải biết tôn trọng người chồng/ vợ của mình - điều đó không sai - nhưng nếu mình không biết rằng mình cũng có một vị trí quan trọng không kém ( trong lòng "đối tác") thì sẽ có ngày mình đánh mất mình và đánh mất luôn cả "đối tác" !
Cũng thế, có nhiều người mẹ lo lắng chăm sóc con cái đến độ suy kiệt, mệt mỏi rã rời - và cho rằng đứa trẻ sẽ được hưởng tất cả những gì tốt đẹp nhất mà mình đã dành cho - Nhưng, người mẹ vô tình quên mất là chính sự vui vẻ, dáng vẻ mạnh khoẻ, tự tin và sung mãn của người mẹ cũng là một nguồn động viên lớn cho trẻ - trẻ sẽ tin yêu vào người mẹ " số 1" của mình và sẽ cố gắng để làm bà hài lòng - và điều đó sẽ thức đẩy sự tiến bộ của trẻ !

ME ARGAI
10-02-2007, 04:43 AM
Những lúc bế trẻ đi khám bệnh ở BV ,chúng ta vẫn thấy thâp thoáng hình ảnh 1 vài ngươi đàn ông bế bé trên tay chờ đợi đến lượt mình .Bạn đã nghĩ gì về điều đó ? Có phải Ta sẽ nhìn họ thật lâu ,quay mặt đi để giấu giọt nước mắt cảm kích ,và tự nhủ rằng cảm ơn họ , họ thật vĩ đại .
" Chi co nguoi chong se cung em di het quang thoi gian cuoc doi con lai cua em ". _ Thuy truc -Cantho _
Vâng ,Em đã tin tuyệt đối vào những điều đó Bác Lê Khanh thân mến ạ . Em đã chứng kiến nhiều người có cảnh ngộ như Mẹ con em ,nhưng kết cuộc của họ đều rất buồn . tại sao vậy ? họ đâu có tội thế tại sao họ vẫn lẻ loi trên đường đời .!? Tại sao những người đàn ông của họ không ở lại để giúp đỡ ,góp phần cho sự vui vẻ ,mạnh khỏe , tự tin đó hở Bác ! /?

Le Khanh
10-02-2007, 08:51 AM
Có 1 sự thật đáng buồn là người đàn ông lại là "phái yếu" trong lĩnh vực tình cảm - họ khó chịu đựng nổi những cú shock về tình cảm ( với vợ/ con ) và một trong những phản ứng của họ là trốn chạy ( và đi tìm sự bình yên trong 1 vòng tay khác ! ) còn sự chịu đựng của người mẹ là vô biên ! Ngay ở Mỹ, tỷ lệ ly hôn trong các gia đình có trẻ khuyết tật là hơn 90% ! dù trẻ KT là 1 đối tượng được xã hội quan tâm nhất -
Vì thế, một người mẹ đôi khi phải "chăm sóc" tới 2 đứa con : 1 "tên lớn" và 1 tên bé ! và cũng vì thế, người mẹ phải có được sức mạnh và sự tự tin cần thiết. Còn nếu có được một chỗ tựa vững chắc, thì đó cũng là 1 hạnh phúc lớn lao. Nhưng thực ra, dù có mạnh mẽ tới đâu người đàn ông cũng không thể có được 1 sức mạnh vô địch của người phụ nữ : Sự dịu dàng ! và chính điều đó sẽ là "chỗ tựa" của những bờ vai vững chắc !

ME ARGAI
10-02-2007, 12:51 PM
Vậy Bác ơi , cái cum từ mà chúng ta nghe rất quen thuộc " chỗ dựa vững chắc , trụ cột trong GD " Cây Lim ,cây Tùng ,cây Bách ....nó nằm ở vế nào của cuộc sống hả hả Bác ?!!!? Hay là hoán đổi cụm từ ấy cho Chị Em chúng em được vinh hạnh Bác nhỉ ....?

Le Khanh
10-02-2007, 03:49 PM
Người cha, người chồng vẫn phải là (và mãi mãi phải là ) một chỗ dựa vững chắc cho vợ, con (con không cha như nhà không nóc) nhưng có người không biết đến tiềm năng của người vợ, người mẹ ( con mất mẹ liếm lá đầu đường !) đến khi những người chồng, người cha ấy gặp phải nghịch cảnh, họ quên mất là họ vẫn còn một chỗ dựa an toàn có thể " trường kỳ kháng chiến" để vượt qua khó khăn, mất mát mà đôi khi sớm vội đầu hàng ( suy sụp, stress, giận dữ, căng thẳng ) hay có khi lại nổi khùng lên quay qua làm khổ vợ con ( giận cá chém thớt) thậm chí bỏ của chạy lấy người !
vì vậy, chồng cũng có những ưu điểm, và sức mạnh, vợ cũng có những tiềm năng... vấn đề là mỗi bên đều cần biết và khám phá điều đó để dùng nó mà chung vai sát cánh đối phó với những nghịch cảnh của cuộc đời.
Có nhiều người thay vì cộng tác với tinh thần chia sẻ và tôn trọng với chồng/vợ để "cùng tát biển Đông" thì lại lẳng lặng âm thầm chịu đựng nỗi đau ( đa phần là các bà ) hay một mình tả xung hữu đột ( các ông ) cho đến khi gục ngã mà nhiều khi chính vợ/chồng mình cũng không hiểu là tại sao ! ( rồi sau đó lại tự trách móc, dằn vặt chính mình ) Cũng có người đi tìm sự an ủi, hỗ trợ từ bên ngoài mà không biết rằng đó thường là những lời nói có cánh, hoặc là những con dao hai lưỡi ! ( việc Tư vấn tâm lý là 1 trong những con dao đó ) cũng có người tìm những phương tiện giải sầu mà khổ thay, càng giải lại càng sầu !
Vì thế,một mặt cần phải kính phục những người bố, người mẹ đơn thân,một mình nuôi dạy con, đảm trách cả hai vai trò - Nhưng mặt khác, cũng cần phải biết giá trị của bản thân, giá trị của "đối tác" và những giá trị của những biện pháp giúp cho "liên doanh gia đình" bền vững đến "những ngày cuối cùng!"

Trần Thanh Tú
03-24-2008, 01:40 PM
Xin được chia sẻ với những bà mẹ đang nuôi dạy và chăm sóc con một mình .
Ít ra các chị cũng là những người mẹ dũng cảm, dám một mình tự quyết định và chăm lo cuộc sống của cả hai con người . Không có thống kê nào nói rằng con cái được nuôi dạy bởi một gia đình thiếu bố thì không thể thành đạt bằng những gia đình có đầy đủ cả bố và me.
Các ông bố không thể biết rằng, chỉ cần sự có mặt của các ông bố thôi thì cũng đã là nguồn động viên cho cả gia đình, chứ chưa nói đến trách nhiệm nuôi dạy con cái và chăm lo kinh tế cho gia đình . Đúng là các ông chồng có vai trò vô cùng quan trọng đối với gia đình, chứ không phải chỉ duy nhất đối với người vợ . Vậy, mong các ông chồng và bà vợ hãy biết quí giá những gì mình đang có, đừng để một ngày nào đó phải lựa chọn ai là người quan trọng hơn trong cuộc đời mình .

mebekl
03-27-2008, 03:04 PM
Là người phụ nữ ai cũng mong mỏi có một mái ấm gia đình được yên ấm, nhưng nếu không may mắn thì bạn cũng đừng vì thế mà quá buồn tủi . Mình đã học được một điều quan trọng đó là không nên để bất cứ ai đó hay điều gì làm lý do duy nhất để mình sống hạnh phúc. Có rất nhiều niềm vui trong cuộc sống, chẳng cần phải cái gì to tát đâu . Đôi khi chỉ là ăn một món ăn mình yêu thích, đi chơi tâm sự với một người bạn thân hay du lịch đâu đó... Hơn tất cả, bây giờ bạn có con trai, con bạn rất cần bạn và không thể thiếu bạn, điều đó không hạnh phúc lắm sao. Mong bạn hãy vui lên và sớm tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Nếu buồn quá bạn vẫn có thể lên diễn đàn này chia sẻ, mình tin rằng có rất nhiều người đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ với bạn. Chúc bạn vui và giữ gìn sức khỏe vì con mình bạn à.

Lê Nhân
01-14-2009, 07:59 PM
Có một số người đàn ông có thể chịu đựng rất nhiều trước trước sự "trở gió" của đối tác cho đến khi không thể chịu đựng được nữa và sau đó sẽ "một đi không trở lại".

hanoixuan
01-26-2009, 04:26 PM
Đồng ý với anh LeKhanh về ý nghĩ người quan trọng nhất trong cuộc sống là CHÍNH MÌNH. Thực sự là nếu mình không biết yêu quí bản thân thì không thể yêu ai đúng nghĩa được, kể cả con cái. Đúng như bạn mebekl nói, mình là người tự quyết định hạnh phúc của chính mình, chứ không nên để ai đó quyết định.
Thử nghĩ xem cuộc sống có bao nhiêu nguồn vui ? Cha mẹ, con cái, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp, công việc, sở thích ... nếu nghĩ rằng chỉ "một" người là chồng/vợ mang lại hạnh phúc cho mình, thì mình đã tự đánh mất ngần kia những niềm vui ! Khi biết được rằng mình xứng đáng được hạnh phúc và biết trân trọng mọi nguồn vui thì hạnh phúc sẽ tự nở hoa bên trong bạn.
Hãy mạnh mẽ và tự tin bạn nhé !

cuncun09
02-05-2009, 10:58 PM
nghe mẹ argai và bác Lê khanh tranh luận,em cảm thấy mỗi người mối lí,nhưng ai cũng có cái đúng của mình,bác Lê khanh thì đứng ở góc đọ của 1 người đàn ông,1 người chồng,còn mẹ argai lại là 1 người phụ nữ... em tin rằng mẹ argai hay bất kì người phụ nữ nào cũng thế thôi,đều mong cho ở chồng mình sự tự tin,vũng chãi,đường hoàng,rộng lượng và biết thấu hiểu,thông cảm... thực sự rất mong muốn. Em lấy chồng chưa lâu,yêu nhau cũng được 3,4 năm,nhưng giờ khi bước vào cuộc sống gia đình mới thấy nhiều thứ phức tạp,lúc này hình như tình cảm không chỉ còn là tình yêu nữa mà có cả trách nhiệm,tình nghĩa và 1 chút sự chịu đựng,nhường nhịn lẫn nhau... Em thấy điều may mắn nhất trong cuộc hôn nhân của em không phải vì đã lấy được người mình yêu mà đã lấy được 1 người đàn ông tốt... đôi khi lại tỏ ra yếu đuối và lẩn tránh khi em cần chỗ dựa. Bản chất đó cũng không phải là người đàn ông mạnh mẽ và tự tin... nhưng thay vào đó anh ấy là 1 người thật thà,hiền lành,không bao giờ làm chuyện gì có lỗi với vợ con,không cờ bạc,không r*** chè trai gái,có trách nhiệm và ý thức xây dựng rất lớn...Đôi khi anh ấy cũng khiến em buồn và chạnh lòng vì sự thiếu tế nhị,thiếu quan tâm... Đôi khi anh ấy khiến em cảm thấy buồn vì sự thiếu tinh tế và quan tâm,đôi khi hơi hững hờ,có những lúc em còn cảm thấy mệt mỏi đến phát chán,thấy thất vọng về cuộc hôn nhân của mình..nhưng rồi có thể thay đổi được gì,cách tốt nhất đó là phải biết chấp nhận 1 chút,nhún nhường 1 chút và góp ý để cùng nhau xây dựng. Em thấy bác Lê khanh nói rất đúng,người quan trọng nhất chính là bản thân mình,chúng ta có thể hy sinh tất cả cho gia đình,cho chồng,con cái hay cha mẹ nhưng đừng bao giờ vì họ mà đánh mất bản thân,phải luôn sống là mình các mẹ ạ. Dù thế nào cũng hãy cố gắng là chính mình,đừng để ai mang đến cho mình quá nhiều hạnh phúc để rồi khi họ mang nó đi kẻ phải hụt hẫng lại chính là ta.
Các mẹ biết không,từ ngày yêu bố tiểu lợi,dến khi đi đến hôn nhân,em đã trải qua khá nhiều tâm trạng,có lúc em buồn và tự ti vô cùng vì cho rằng càng ngày anh ấy càng thiếu quan tâm và không còn yêu mình như trước,em thấy hình như mình càng yêu anh thì anh càng lạnh nhạt hơn,em thấy như đánh mất chính mình,tất cả vì em yêu anh ngày 1 nhiều quá,em mệt mỏi và chán trường vì điều đó,đôi khi muốn buông xuôi...rồi em giận dỗi,em buồn rầu ,rên rỉ kêu ca,rồi em mặc kệ,muốn ra sao thì ra...những lúc như thế em nhìn thấy sự thất vọng và mệt mỏi trong mắt anh,anh chán không còn muốn giải thích thêm gì nữa vì chuyện đó lặp đi lặp lại. Thay vào đó những lúc em vui ve,tâm hồn nhẹ nhõm lạc quan,em véo von như con chim hót,anh nhìn em ân cần và tình cảm,nhử thêm yêu em lắm. Em còn nhớ lá thư đầu tiên anh viết cũng là khi em nói ra lời chia tay,anh nói "lần đầu gặp em anh nghĩ :"đây là người con gái thông mình và nói nhiều nhất mà anh từng gặp",em trong sáng hồn nhiên và trẻ trung,em có những niềm vui,sở thích của riêng mình...rồi khi tiếp xúc với em gần gũi hơn,anh phát hiện em có 1 tâm hồn thánh thiện như vẻ bề ngoài của mình,em đối tốt với tất cả mọi người dù cho đó là ai...tư đó tình cảm của anh giành cho em cựa mình thay đổi"...(giờ đây viết ra mà em còn khóc nữa nè,em nhớ như in những lời ấy để nhắc mình không quên bản thân mình trước đây như thế nào mà lại được anh và mọi người yêu quý và quan trọng là lại khiến mình sống thanh thản đến vậy)...Từ đó em học được cách đón nhận tình yêu,hạnh phúc hay bất kì điều gì xảy đến như 1 món quà cuộc sống ban tặng,có thêm nó thì em thêm niềm vui,mà chẳng có thì em vẫn thế thôi,chẳng có gì phải buồn cả. Hihi . cũng là tự an ủi mình thôi,nhưng suy nghĩ như thế em thấy có vẻ tích cực hơn đấy.
có lẽ em may mắn hơn nhiều người vì đã gặp được người tốt,cũng có thể vì em có cái nhìn khá lạc quan...em viết ra những dòng này với mong muốn các mẹ hãy luôn sống vui vẻ hãy cố giữ cho tâm hồn mình thanh thản,thái độ lạc quan trong bất kì trường hợp nào các mẹ nhé.

cuncun09
02-05-2009, 11:04 PM
Doc xong bai viet nay minh rat buon cac ban a!
Trong mot lop hoc, vi giao su day mon tam ly hoi ca lop:
- Cac Anh chi suy nghi xem trong cuoc doi anh chi: AI LA NGUOI QUAN TRONG NHAT?
sau mot luc im lang, cac lop suy nghi. Thay giao bong goi mot co cuoi lop len buc giang va bao co ay:
- Em hay ghi len bang nhung nguoi em cho rang quan trong.
Co ay viet len bang nao la Ong Ba, Cha me, Anh chi em, Ho hang, Chong, con cai, ban be, lang gieng...
Thay giao lai bao: - Em hay gach bo dan neu em lai nhung nguoi it quan trong de cuoi cung em chon 1 thoi . Vi do la nguoi quantrong nhat doi voi em.
Co ay suy nghi va gach bo dan: Lang gieng, ban be, anh chi em, ho hang, ong ba, cha me, con cai va de lai duy nhat chu"Chong".
CA lop on ao han len. Thay giao bao ca lop im lang va hoi co ay: Tai sao em chon nguoi chong la quantrong nhat? the con cha me, con cai?
Co ay im lang mot luc va oa khoc. Trong tieng nuc no co noi:
Thua thay, doi voi em nhung nguoi em viet len deu quan trong , nhung quan trong nhat la nguoi chong. BOi vi, langgieng thi cung ngoai cuoc song cua em, ban be than cung co mot mai am gia dinh, cung it khi duoc gap nhau tam su vi cuoc song rieng tu ban ron, Ho Hang thi cung cokhi o xa lam, anh chi em lai cung co gia dinh rieng, Ong ba va Cha me sau khi nuoi duong em va den khi em co duoc viec lam, co gia dinh , ong ba cha me cung dan dan gia di va chet - day la dieu tu nhien cua con nguoi. Con Cai cua em roi nhu em se lonlen, an hoc va co gia dinh lai bo em. Chi co nguoi chong se cung em di het quang thoi gian cuoc doi con lai cua em, Nhung ma Em khong may man vi nguoi chong ay da di khong o ben em ma lai di tiep con duong cuoc doi anh ta cung nguoi khac.
Ca lop bay gio moi hieu vi sao co ay khoc.
Cac ban oi! Minh thay buon lam, vi nguoi quan trong ay cua minh cung lai di . Minh phai di mot minh trong cuoc hanh trinh nay de nuoi dua con gai chi moi 8 tuoi thanh nguoi. QUa that dang buon phai khong cac ban!
RAt mong duoc chia xe cua moi nguoi. Giup minh vua la mot nguoi me va nguoi cha cho con gai nhe!
Chao than ai!

cantho thân mến! em có nghe được 1 câu nói thế này,tâm hồn mình như 1 căn buồng tối tăm và lạnh lẽo,chúng ta hãy sưởi ấm nó bằng những ngọn nến gia đình,công việc,niềm vui sỏ thích,con cái...hãy thắp sáng tất cả để nếu như có 1 ngọn nến tắt đi,căn buồng tâm hồn ta vẫn sẽ đầy ánh sáng và ấm áp,đừng chỉ thắp 1 ngọn..." Hạnh phúc của mình là do mình quyết định,đừng đặt nó vào tay ai bạn nhé. Mong những gì tốt đẹp sẽ đến với bác, Mong bác luôn vui.

thamtutu
02-06-2009, 12:02 PM
Cho đén lúc này, với mình thì là OX. Nhưng mỗi tội làm cái sự nghiệp "giết chết những kẻ ngoại tình" nên thường xuyên đi sớm về khuya, thương quá mà không làm thế nào được. Nghề nghiệp phải vậy, biết sao!

cuncun09
02-06-2009, 03:10 PM
Cho đén lúc này, với mình thì là OX. Nhưng mỗi tội làm cái sự nghiệp "giết chết những kẻ ngoại tình" nên thường xuyên đi sớm về khuya, thương quá mà không làm thế nào được. Nghề nghiệp phải vậy, biết sao!

chồng mẹ này làm nghề giết chết những kẻ ngoại tình là nghề gì thế nhỉ??? chưa nghe bao giờ.

thanhthuong
02-07-2009, 09:11 AM
chồng mẹ này làm nghề giết chết những kẻ ngoại tình là nghề gì thế nhỉ??? chưa nghe bao giờ.

Đúng là quá bí ẩn ! Tớ cũng đang muốn biết !

thino
03-27-2009, 10:54 AM
mẹ nó ơi chi cũng ở ct nè . sao e phải buồn ? hãy nghĩ thoáng như thế này nhé : e có việc làm ổn định , đồng nghiệp chân thành , hàng xóm thân thiện , cô công chúa 8t xinh đẹp ngoan ngoãn , cuộc sống độc thân mới chỉ bắt đầu . luyến tiếc những thứ không vui đã qua làm gì ? em và con còn cả tương lai trước mắt . vui lên em nhé .

mẹ Mốc Xù
03-27-2009, 05:32 PM
chồng mẹ này làm nghề giết chết những kẻ ngoại tình là nghề gì thế nhỉ??? chưa nghe bao giờ.

Chồng mẹ ý làm dịch vụ thám tử tư đấy (trên chữ kí ý). Thám tử tư chuyên đi theo dõi các ông chồng bồ bịch theo đơn đặt hàng của các mẹ ý :D

hawind
03-30-2009, 10:08 AM
Là một người chồng và là 1 người cha, thật sung sướng khi biết rằng mình được xem là V.I.P !
Thế nhưng, theo tôi người quan trọng nhất trong các người quan trọng ( VIP của VIP !) chính là BẢN THÂN MÌNH ! Vì chỉ khi nào mình biết quý trọng giá trị của bản thân, biết sự quan trọng của mình với những người xung quanh, thì mình mới có thể coi trọng người chồng, người vợ và đứa con mình.
Nếu ai hỏi tôi : ai là người quan trọng nhất đối với anh, tôi sẽ trả lời : vợ tôi ! vậy thì trong nhà ai là người quan trọng nhất ? vợ hay chồng ?
Có nhiều người nghĩ rằng, mình phải quên cái tôi của mình, phải biết tôn trọng người chồng/ vợ của mình - điều đó không sai - nhưng nếu mình không biết rằng mình cũng có một vị trí quan trọng không kém ( trong lòng "đối tác") thì sẽ có ngày mình đánh mất mình và đánh mất luôn cả "đối tác" !
Cũng thế, có nhiều người mẹ lo lắng chăm sóc con cái đến độ suy kiệt, mệt mỏi rã rời - và cho rằng đứa trẻ sẽ được hưởng tất cả những gì tốt đẹp nhất mà mình đã dành cho - Nhưng, người mẹ vô tình quên mất là chính sự vui vẻ, dáng vẻ mạnh khoẻ, tự tin và sung mãn của người mẹ cũng là một nguồn động viên lớn cho trẻ - trẻ sẽ tin yêu vào người mẹ " số 1" của mình và sẽ cố gắng để làm bà hài lòng - và điều đó sẽ thức đẩy sự tiến bộ của trẻ !

bác này nói rất rất đúng !em ủng hộ ý kiến này 100% .các mẹ đừng cho rằng như vậy là ích kỷ nhé!vì nếu ta không tự chăm sóc và coi trọng bản thân ta thì cũng chẳng có ai coi trọng ta đâu.Nhất là các ông chồng :nếu mình ko quan tâm ,chăm sóc đến con cái thì anh ta cho ta là 1 người mẹ vô trách nhiệm ,còn nếu ta ko quan tâm đến gia đình anh ta thì anh ta cho ta la 1 người con dâu ko hiểu lễ nghĩa .Và nếu ta ko quan tâm đến anh ta thì anh ta lại cho ta là 1 người vợ không tâm lý ....v....v,,, và nhiều ...v..vv. nữa NHƯNG các mẹ thử nghĩ xem ,ta đâu phải là kẻ siêu phàm để làm được tất cả những việc đó mà không có 1 chút sai xót và ko tiêu hao sức lực.??Mà muốn có sức lực thì trước hết ta phải biết quý trọng và chăm sóc cho bản thân ta đầu tiên,ta biết tôn trọng ta thì tất nhiên mọi người cũng sẽ tôn trọng ta.theo tôi là như vậy đấy ! với tôi mẹ tôi và tôi là quan trọng nhất!:p

Mebemylinh
04-06-2009, 08:37 AM
Doc xong bai viet nay minh rat buon cac ban a!
Trong mot lop hoc, vi giao su day mon tam ly hoi ca lop:
- Cac Anh chi suy nghi xem trong cuoc doi anh chi: AI LA NGUOI QUAN TRONG NHAT?
sau mot luc im lang, cac lop suy nghi. Thay giao bong goi mot co cuoi lop len buc giang va bao co ay:
- Em hay ghi len bang nhung nguoi em cho rang quan trong.
Co ay viet len bang nao la Ong Ba, Cha me, Anh chi em, Ho hang, Chong, con cai, ban be, lang gieng...
Thay giao lai bao: - Em hay gach bo dan neu em lai nhung nguoi it quan trong de cuoi cung em chon 1 thoi . Vi do la nguoi quantrong nhat doi voi em.
Co ay suy nghi va gach bo dan: Lang gieng, ban be, anh chi em, ho hang, ong ba, cha me, con cai va de lai duy nhat chu"Chong".
CA lop on ao han len. Thay giao bao ca lop im lang va hoi co ay: Tai sao em chon nguoi chong la quantrong nhat? the con cha me, con cai?
Co ay im lang mot luc va oa khoc. Trong tieng nuc no co noi:
Thua thay, doi voi em nhung nguoi em viet len deu quan trong , nhung quan trong nhat la nguoi chong. BOi vi, langgieng thi cung ngoai cuoc song cua em, ban be than cung co mot mai am gia dinh, cung it khi duoc gap nhau tam su vi cuoc song rieng tu ban ron, Ho Hang thi cung cokhi o xa lam, anh chi em lai cung co gia dinh rieng, Ong ba va Cha me sau khi nuoi duong em va den khi em co duoc viec lam, co gia dinh , ong ba cha me cung dan dan gia di va chet - day la dieu tu nhien cua con nguoi. Con Cai cua em roi nhu em se lonlen, an hoc va co gia dinh lai bo em. Chi co nguoi chong se cung em di het quang thoi gian cuoc doi con lai cua em, Nhung ma Em khong may man vi nguoi chong ay da di khong o ben em ma lai di tiep con duong cuoc doi anh ta cung nguoi khac.
Ca lop bay gio moi hieu vi sao co ay khoc.
Cac ban oi! Minh thay buon lam, vi nguoi quan trong ay cua minh cung lai di . Minh phai di mot minh trong cuoc hanh trinh nay de nuoi dua con gai chi moi 8 tuoi thanh nguoi. QUa that dang buon phai khong cac ban!
RAt mong duoc chia xe cua moi nguoi. Giup minh vua la mot nguoi me va nguoi cha cho con gai nhe!
Chao than ai!

Em chia xẻ với chị, cuộc đời thật buồn và lắm gian chuân. Chúc chị có nghị lực để vượt qua hết những khó khăn và tìm được niềm hạnh phúc mới của mình.

anhemmotnha
04-07-2009, 04:19 PM
Đọc bài viết của chị em thực sự thấy buồn và cảm thông với chuyện gia đình của chị. Em chưa có gia đình nhưng may mắn là từ nhỏ đến lớn em được sống trong một gia đình hạnh phúc, bố mẹ em rất thương yêu con cái, mặc dù cũng có những lúc cãi cọ, "chiến tranh lạnh" nhưng bố mẹ em chưa bao giờ ly thân hay nghĩ đến ly hôn cả. Người ta nói rằng con cái là tài sản lớn nhất của những ông bố, bà mẹ. Con cái chính là sợi dây liên kết ràng buộc giữa vợ và chồng. Có nhiều khi vợ chồng không hợp nhau nhưng vì con cái họ vẫn sống với nhau để nuôi dạy con cái thật tốt, để những đứa con không thấy bị thiếu thốn tình cảm. Em phải công nhận rằng vai trò của người cha trong gia đình quan trọng không kém gì vai trò của người mẹ cả. Nếu thiếu vắng người bố đứa con sẽ thiếu đi sự mạnh mẽ và quyết đoán trong tính cách. Em nói điều này bởi em đã được chứng kiến những hoàn cảnh gia đình mà thiếu vắng người cha. Nhưng vắng người cha thì đứa trẻ vẫn có thể khôn lớn, ngoan ngoãn dưới sự nuôi nấng, dạy dỗ của người mẹ. Và em nghĩ rằng chị còn trẻ, nếu gặp được một người đàn ông tốt, yêu thương con chị như chị yêu thương nó thì chị hãy cứ đi bước nữa để con chị có được 1 người cha dù không phải cha ruột, nhưng đôi khi công dưỡng còn lớn hơn cả công sinh thành chị ạ. Chúc chị và cháu khỏe. Hãy tự tin để sống và nuôi dạy con tốt chị nhé!

vitcononline812
07-31-2009, 07:40 PM
uhm,e thấy đúng là ng chồng QUAN TRỌNG nhất/

mekhanhchip
08-01-2009, 04:09 PM
Chỉ cần xã đi vắng vài ngày là công việc trong nhà đã bị xáo trộn rồi, vậy mà xã đi vắng mãi mãi như thế trách nhiệm đè nặng trên vai của bạn ấy. CHúc cho những người bạn như vậy sẽ có một sức mạnh to lớn để vượt qua và bước tiếp tới những ngày tươi sáng.

me be mi va mon
08-03-2009, 10:04 AM
bạn xem phim "Cha con đậu đũa" chưa? Thật sự là rất xúc động! Phải nuôi con 1 mình thật sự rất buồn. Nhưng cũng thật ý nghĩa bạn ah! Vì nó chứng minh nghị lực của con người được đến đâu! Chúc bạn có thật nhiều niềm tin và nghị lực trong cuộc sông!

hoanghethuat
08-07-2009, 02:57 PM
thực sự tâm trạng của mình lúc này cũng rất buồn vì sao vậy? mình mình đồng cảm với những người làm mẹ, sự thiệt thòi của họ, nghị lực vươn lên của họ thật đáng khâm phục, mình không muốn bàn tán gì thêm nữa và cũng không muốn nói thêm gì nữa vì sẽ không có từ nào diễn tả hết, mình chỉ muốn gửi nhứng thông điệp này đến tất cả mọi người những người làm vợ và sắp làm vợ hãy quý trọng những gì mình đang có và những người làm bố và sắp làm bố hãy đọc những dòng tâm sự này để hiểu vợ mình hơn và có một cuộc sống lành mạnh hơn và hãy đem lại hạnh phúc cho những người vợ thân yêu của mình vì họ đang cần có các anh những ông chồng vĩ, vợ anh cần các anh, con anh cần anh ko có gì quý trọng hơn vợ, con.....

WildMoon
08-07-2009, 07:22 PM
Đối với ai không biết, đối với mình, mẹ đẻ mình và mẹ chồng mình thì mình thấy chỉ có con là nhất thôi.

Mevac
09-11-2010, 10:48 PM
Người chồng thì quan trọng với đàn bà, người vợ thì quan trọng với đàn ông.

vanthiminhdat
03-21-2011, 04:07 PM
Mình thấy bài viết chủ top này hay quá.
Chia sẻ với chị trong cuocoosngs.
Đúng như chị nói. Bố mẹ em cũng dạy con cái rằng bố mẹ không phải là người quan trọng nhất của các con. Bố mẹ sẽ không cùng còn đi hết suốt cuộc đời, mà là chồng, vợ của các con mới làm được điều đó. từ lúc tôi chưa có gia đình tôi đem theo lời dạy của bố mẹ.
Giờ đã lập gia đình rồi, tôi biết Bố Mẹ tôi đã dạy tôi điều mà tôi đã tìm ra được.
Yêu rồi cưới. vậy được gọi là hạnh phúc, nhưng vào cuộc sống hôn nhân, bao nhiêu chuyện, bao nhiêu vấn đề, cả 2 phải tôn trọng nhau, tôi chỉ cần cả 2 vợ chồng tôn trọng nhau trong mọi viêc, cùng với tình yêu, vợ chồng sẽ cùng đi suốt quãng đường đời còn lại.
CHúc tất cả mọi ngừoi sẽ cùng người ấy sẽ sánh bước hết quãng đường đời.
chúc mọi người sức khỏe nữa nhé.

susu_bubu
03-21-2011, 05:07 PM
Đọc xong sao bỗng khóe mắt cay cay,nghĩ quẩn linh tinh.
Thông cảm với chủ Top

Cát Bụi 08
03-21-2011, 09:27 PM
Có một số người đàn ông có thể chịu đựng rất nhiều trước trước sự "trở gió" của đối tác cho đến khi không thể chịu đựng được nữa và sau đó sẽ "một đi không trở lại".
Anh nói đúng,sự chịu đựng chỉ có giới hạn đến khi vượt quá giới hạn đó mà vẫn có thể chịu đựng được thì lúc đó mình đã đánh mất chính bản thân mình,mình không còn là mình nữa thay vào đó là sự yếu đuối,nhu nhược.Hoặc là "sống" hoặc là "không sống".

hangngo
03-22-2011, 11:03 AM
Doc xong bai viet nay minh rat buon cac ban a!
Trong mot lop hoc, vi giao su day mon tam ly hoi ca lop:
- Cac Anh chi suy nghi xem trong cuoc doi anh chi: AI LA NGUOI QUAN TRONG NHAT?
sau mot luc im lang, cac lop suy nghi. Thay giao bong goi mot co cuoi lop len buc giang va bao co ay:
- Em hay ghi len bang nhung nguoi em cho rang quan trong.
Co ay viet len bang nao la Ong Ba, Cha me, Anh chi em, Ho hang, Chong, con cai, ban be, lang gieng...
Thay giao lai bao: - Em hay gach bo dan neu em lai nhung nguoi it quan trong de cuoi cung em chon 1 thoi . Vi do la nguoi quantrong nhat doi voi em.
Co ay suy nghi va gach bo dan: Lang gieng, ban be, anh chi em, ho hang, ong ba, cha me, con cai va de lai duy nhat chu"Chong".
CA lop on ao han len. Thay giao bao ca lop im lang va hoi co ay: Tai sao em chon nguoi chong la quantrong nhat? the con cha me, con cai?
Co ay im lang mot luc va oa khoc. Trong tieng nuc no co noi:
Thua thay, doi voi em nhung nguoi em viet len deu quan trong , nhung quan trong nhat la nguoi chong. BOi vi, langgieng thi cung ngoai cuoc song cua em, ban be than cung co mot mai am gia dinh, cung it khi duoc gap nhau tam su vi cuoc song rieng tu ban ron, Ho Hang thi cung cokhi o xa lam, anh chi em lai cung co gia dinh rieng, Ong ba va Cha me sau khi nuoi duong em va den khi em co duoc viec lam, co gia dinh , ong ba cha me cung dan dan gia di va chet - day la dieu tu nhien cua con nguoi. Con Cai cua em roi nhu em se lonlen, an hoc va co gia dinh lai bo em. Chi co nguoi chong se cung em di het quang thoi gian cuoc doi con lai cua em, Nhung ma Em khong may man vi nguoi chong ay da di khong o ben em ma lai di tiep con duong cuoc doi anh ta cung nguoi khac.
Ca lop bay gio moi hieu vi sao co ay khoc.
Cac ban oi! Minh thay buon lam, vi nguoi quan trong ay cua minh cung lai di . Minh phai di mot minh trong cuoc hanh trinh nay de nuoi dua con gai chi moi 8 tuoi thanh nguoi. QUa that dang buon phai khong cac ban!
RAt mong duoc chia xe cua moi nguoi. Giup minh vua la mot nguoi me va nguoi cha cho con gai nhe!
Chao than ai!

....Ko hiểu sao mắt em cay xè.

cupid.
03-22-2011, 01:43 PM
Anh nói đúng,sự chịu đựng chỉ có giới hạn đến khi vượt quá giới hạn đó mà vẫn có thể chịu đựng được thì lúc đó mình đã đánh mất chính bản thân mình,mình không còn là mình nữa thay vào đó là sự yếu đuối,nhu nhược.Hoặc là "sống" hoặc là "không sống".

Tâm đắc câu này của Cát Bụi.Đúng là cái gì cũng có giới hạn riêng của nó

yeuhaiconnhiu
03-25-2011, 09:02 PM
nhất mẹ,nhì con gái,ba bố,bốn chồng,năm con trai hi hi.............

haitintin74
03-26-2011, 09:30 AM
cảm ơn những bài viết của mọi ng..
chân thành cảm ơn vì tất cả những chia sẻ...........
m sống Trong Đại gia đình tứ đại đồng đường và cũng gặp nhiều hoàn cảnh.......tớ hiểu những cảm xúc của những bài viết, và cũng tích luỹ k, n cho m.

namsan_thuy
07-04-2014, 03:47 PM
Tôi không thể nào tìm được người quan trọng nhất trong cuộc đời của mình. Vì một nhẽ hiện tại con tôi còn bé, gái 5 tuổi và trai 9 tháng, 2 cục cưng của tôi là người quan trọng nhất. 20 năm sau, khi các con tôi trưởng thành có cuộc sống riêng thì chỉ còn lại người chồng bên cạnh, chồng là người quan trọng nhất.

chucuong
08-01-2014, 07:07 PM
Chi co nguoi chong se cung em di het quang thoi gian cuoc doi con lai cua em . :)