PDA

View Full Version : Cần giúp: Giúp em chọn mua bình sữa với ạ!me_quyhao
02-17-2011, 01:23 PM
Trên thị trường có nhiều loại bình sữa quá, em tham khảo khá nhiều nhưng vẫn đang băn khoăn nên chọn bình nào giữa 2 hãng sau: Avent và Nano Silver. Các mẹ thông thái đã mua và dùng cho con rồi hướng dẫn em cái xem cái nào ưu điểm hơn để em chọn lựa. Cảm ơn các mẹ nhiều!

NhimPanda
02-17-2011, 01:35 PM
Tớ thì đang dùng bình Dr Brown, thấy ổn! Chỉ là tớ khuyên mẹ nó nên dùng bình cổ rộng thì sẽ tiện hơn, lúc đong sữa này, lúc rửa này. Tớ cứ mong cái bình ở nhà hỏng đi để tớ còn có lý do mua bình Avent cổ rộng hihi... Còn Nano Silver thì chị gái tớ dùng, tớ thấy khi ti nó cứ kêu xèo xèo vì thông khí hay sao ấy. Không bít các mẹ khác dùng Nano thế nào?

me_quyhao
02-17-2011, 01:40 PM
Tớ thì đang dùng bình Dr Brown, thấy ổn! Chỉ là tớ khuyên mẹ nó nên dùng bình cổ rộng thì sẽ tiện hơn, lúc đong sữa này, lúc rửa này. Tớ cứ mong cái bình ở nhà hỏng đi để tớ còn có lý do mua bình Avent cổ rộng hihi... Còn Nano Silver thì chị gái tớ dùng, tớ thấy khi ti nó cứ kêu xèo xèo vì thông khí hay sao ấy. Không bít các mẹ khác dùng Nano thế nào?

Vâng em cũng mua bình cổ rộng thôi, tiện hơn chị nhỉ, em cũng thấy nhiều mẹ dùng Dr Brown lắm hì hì. Còn mẹ nào cho em ý kiến nữa với ạ. Em cảm ơn!

bonbonkute
02-19-2011, 03:35 PM
em thì chỉ thích bình sữa thủy tinh thôi,bình nhựa giờ đọc thông tin sợ sợ sao ấy nào là đủ tạp chất trong đó chất,mà đ1o giờ em chỉ dùng của Nuk,Pigeon thôi,nên ko rõ,nano silver có dùng 1 bình cổ rộng nhưng không thích lắm vì con bé nhà nó mút khó hay sao ấy,dù mua núm vú theo đúng tháng tuổi rồi mà bé nhà em ngậm được 1 chút là nhả ra khóc rồi,em lại phải đục thêm lỗ nữa nó mới ngậm được,mà cũng chừng 1 chút lại chê nên giờ bỏ xó chẳng dùng nữa

cocutthoi
02-19-2011, 10:08 PM
em đang bầu bí đứa đầu,các chị cho em hỏi:núm vú dẹt khác núm tròn thế nào ạ?dùng cái nào thì hay hơn ạ?em cũng sắp phải mua rùi

Linh Thuỳ Phạm
02-19-2011, 10:13 PM
mình thấy bình thuỷ tinh dùng là ổn nhất đó, nhựa free BPA thì vẫn là nhựa, vẫn có hại cho con, và 6 tháng vẫn phải thay bình mới, mình đã dùng của Nano Silver, combi, chicco, nuk nữa... nhưng túm lại khuyên bạn nên dùng bình thuỷ tinh, loại nào cũng được miễn là cổ rộng tiện dùng, quan trọng là an toàn cho sức khoẻ của con :)

shop_me_ken
02-20-2011, 01:04 PM
Con mình hoàn toàn dùng bình Medela 200k/bình 150ml.
Bình thủy tinh rất tốt nhưng cần đề phòng trẻ lớn dễ đánh vỡ.

cunxinh2010
02-20-2011, 07:23 PM
theo kinh nghiệm của e thì có 2 loại bình thủy tinh, bình nhựa. Bình nhựa thì h e tin nhiệm có 2 loại thôi là nano silver và Dr Brow. 2 cái thì cũng đều có ưu nhược điểm các mẹ ạ. Dr Brow thì phải luộc và cọ bình thường xuyên, bình có ống thông hơi giúp con bạn ăn sữa dễ dàng mà không bị bọt khí, tránh tình trạng bé bị đầy bụng vì khi ăn bị nuốt không khí vào bụng, khuyết điểm là khó rửa cọ bình vì có ống thông khí. Còn nano silver thì là bình tráng bạc diệt khuẩn nên các mẹ không cần phải luộc bình (hướng dẫn sử dụng đã ghi),mà các mẹ chỉ cần dùng kem đánh răng cọ bình là sạch, vừa sạch,vừa thơm,vừa bóng (thông tin nay e lấy trên báo tiếp thi các mẹ ạ). Chọn bình này khiến các mẹ nhàn hơn, sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và dành cho con nhiều hơn. Trong ưu điểm cũng có khuyết điểm, bình nano silver có núm ti không thông hơi và hơi dài 1 tí, và hay bin xẹp núm, vì con mình đang ăn bình này mà. Điều cuối cùng e khuyên là các mẹ nên mua bình cổ rộng, hợp lí lắm các mẹ ạ vì khi cho sữa vào không bị vãi ra và dễ cọ rửa.

metit0505
02-20-2011, 09:15 PM
mình đang cho bé dùng bình Dr Brown,cổ rộng-thấy ổn lắm.Trước mình cho bé dùng nano va nuk nhưng không thích lắm vì có nhiều bọt khí.

nghe200909
02-23-2011, 02:54 PM
Bạn nên dùng bình avent đi. Bình này cổ rộng rất tiện lơị, núm thì bé rất dễ ti, không bị săc đâu. Mình đang dùng loại free BPA. Dùng bình thủy tinh dễ vỡ lắm mà thực ra cũng chưa chắc đã an toàn.

Trang_MẹChípxinh
02-23-2011, 04:54 PM
Nếu các mẹ dùng Dr thích ở khoản thông hơi thì chắc dùng Born free sẽ mê tơi hơn nhiều vì hệ thống van lắp đơn giản lắp rửa vệ sinh dễ hơn nhiều.
Bình thủy tinh thì an tâm về khoản chất liệu nhưng Về nhựa thì hiện tại bình có ghi chữ BPA free cũng là an tâm nhất trong số các loại nhựa bây h rồi.

Các mẹ thử dùng Mam nữa cũng là lựa chọn hay, núm dẹt mềm , tháo đáy vệ sinh dễ dàng
Bình Playtex cổ nghiêng cũng rất thích mỗi tội núm ti hơi bị cứng, giống bình avent . Avent mình ưng mình lắm nhưng núm thì hơi dài và cứng nhỉ.

Maman Bébé
02-25-2011, 10:04 AM
Hi me_quyhao và các mẹ!
Mình xin mạn phép gợi ý cho bạn và các mẹ thêm một sự lựa chọn, đó là bình sữa Combi. Hiện nay bình sữa Combi đã chính thức có mặt trên thị trường qua kênh phân phối trực tiếp chính hãng từ Nhật Bản.
Chất liệu sản xuất bình gồm hai loại nhựa PP trong an toàn và thủy tinh trong chịu nhiệt.
Design bình sữa Combi đơn giản mà trang nhã với các chấm bi đáng yêu, vạch chia sữa rõ ràng, đặc biệt đầu ti silicon siêu mềm với thiết kế van chống sặc giảm đầy hơi, trướng bụng và colic cho bé.
Theo như lời khuyên của các bác sĩ nhi khoa tại Nhật, sử dụng bình sữa cổ thường đem lại nhiều lợi ích cho bé sơ sinh. Vì vậy Combi Japan đã và đang tập trung phát triển hơn nữa dòng bình sữa này với mong muốn các bé đều được hưởng sự chăm sóc tốt nhất
Chúc các mẹ lựa chọn được bình sữa phù hợp cho bé, chúc các bé yêu ngoan khỏe!

melinhchuot
02-25-2011, 05:36 PM
Mình cũng nghĩ nên dùng bình thủy tinh. Mình dùng nuk và falin thấy ok lắm. và nên mua bình cổ rộng. Dùng bình thủy tinh giữ vệ sinh tốt hơn. Còn nếu không dùng bình tráng bạc cũng tạm ổn

mebemoon
02-25-2011, 05:42 PM
Từ hồi fát hiện ra bình Avent, con mình , rồi cháu mình đến tận 6 đứa trẻ con, trung thành với nhãn hàng này luôn. Bố mẹ chúng nó ko thể đổi sang loại khác đc dù cũng cố thử rồi!

Bình cổ rộng, free BPA, bền, tiện dụng.

me_quyhao thử xem nào!


Bạn nên dùng bình avent đi. Bình này cổ rộng rất tiện lơị, núm thì bé rất dễ ti, không bị săc đâu. Mình đang dùng loại free BPA. Dùng bình thủy tinh dễ vỡ lắm mà thực ra cũng chưa chắc đã an toàn.

me_kieuanh
02-25-2011, 06:21 PM
mình thì lại trung thành với medela,quen rùi nên cũng chẳng đổi hãng khác

meinbong 123
02-25-2011, 06:25 PM
-các mẹ thì đều thích dùng bình cổ rộng ( giống em) vì lúc đong sữa không bị vương ra, rửa cũng tiện nhưng còn tùy vào từng bé nữa ( hay tại bé nhà em chảnh), em mua các loại bình cổ rộng mà bé quen bú núm ti cổ hẹp rồi nên nhất định không bú núm ti của bình cổ rộng.
-không phải cứ bình thủy tinh là tốt hơn bình nhựa đâu ạ, bây giờ bình nhựa BPA free cũng tốt, hình như giống nhựa của mấy túi nước truyền dùng trong bệnh viện í, nên có thể yên tâm, chứ em nghe nói bình thủy tinh mà là loại không tốt thì hàm lượng chì có trong thủy tinh còn độc hại hơn bình nhựa ấy, mà em thấy bình thủy tinh dễ vỡ và nặng, nhà em có bình thủy tinh chicco nhưng không dùng em toàn cho con bú bình nhựa cho nhẹ tay, mà có nhiều lần con đang ăn thì quay ngoắt 1 cái làm văng rơi cả bình xuống đất dùng nhựa cho bền
-em thấy bình nano sliver cũng được, em để sữa trong bình cả 1 đêm mà đến sáng cũng không thấy có mùi giống như để ở bình khác ( chắc công nghệ tráng bạc diệt khuẩn là thật), nhưng núm ti của bình nano thì lại không tròn tròn ở đầu, mà lại cứng, bé nhà em cũng mút mấy cái chắc mỏi miệng quá nên chẳng mút, nếu các mẹ thích dùng có thể thay núm ti cổ rộng của bình khác vào
- em thấy bé nhà em kết nhất là bình dr.brown, mà em cho bé ăn cũng thấy thích. có ống thông khí chẳng thấy sủi bọt mà bé mút nhiều cũng không thấy bị tóp cái núm ti vào. nhưng mà em lại ngại nhất cái khoản rửa bình, lách cách thế...
-> bây giờ có vô vàn nhiều loại bình sữa nên các mẹ cũng hoa mắt và bối rối lựa chọn, em thì mua mấy loại nên thấy cũng ngốn nhiều xiền lắm ạ. Qua kinh nghiệm của em thì em góp ý thế này : nên mua bình nhựa BPA free, ngay từ đầu tập cho con ăn được bình cổ rộng là tốt nhất. trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ tháng tuổi thì nên mua loại có thông khí vì các bé nhỏ ăn xong hay bị trớ, nấc đầy bụng do khi bú sữa cũng nuốt phải khí vào bụng( sau này bé lớn khoảng 9-12m có thể dùng bình không thông khí cũng được).
các mẹ mua bình thì nên mua bình càng ít họa tiết, hoa văn trên bình càng tốt vì sợ lúc mình luộc bình sẽ phai cái sơn ra sẽ không tốt ( cẩn thận vậy thôi chứ em nghĩ những loại bình tốt thì không sao)- có bình medela vạch chia của nó là dập nổi chứ không in sơn
sau 3-6 tháng không cần thay bình chỉ cần thay núm ti thôi ạ.

misu10
03-02-2011, 09:10 AM
Em đã dùng bình avent, chicco, nanosivel, pigeon, medela và cuối cùng kết nhất em medela.Bình nano rửa từ sáng đến chiều mà vẫn ướt trong khi bình medela rửa khoảng tiếng sau đã khô kính coong vì nó có tráng lớp gì đó rất trơn, nước vào là trơn tuột ra, hi hi.Em còn thích medela vì đầu ty nó mềm.Avent và chicco thì cổ rộng mà bé nhà em chỉ khoái bình cổ hẹp thôi, cho bình cổ rộng không chịu mút

yeuhung80
03-02-2011, 11:11 AM
Mình thì vote cho Dr. Brown nhé, tiêu chí của mình là ko sặc và con sẽ không bị nôn trớ sau khi bú bình xong. Chúc con các mẹ : hay...ti chóng lớn nhé

Me.Jolie
03-02-2011, 02:12 PM
Tiêu chí chọn bình sữa của mình là chất liệu phải an toàn (thủy tinh, nhựa PP), đầu ti silicon mềm, giống ti mẹ để bé dễ dàng chuyển từ bú mẹ sang bú bình hoặc sau khi bú bình vẫn quen ti mẹ được, ti có van chống đầy hơi, vạch đo sữa phải dễ quan sát...
Bé Jolie nhà mình cũng không chịu ti bình cổ rộng nên bố mẹ cũng phải chịu khó khoản pha sữa và rửa bình cho em. Jolie nhà mình dùng bình Béaba của Pháp, sau thêm Combi. Béaba thì đầu ti silicon mềm có đục lỗ các kiểu tùy theo mục đích cho ăn:sữa, nước quả ép hay súp, bình thủy tinh trong suốt, nhiều họa tiết chút nhưng vẫn rõ vạch đo sữa. Mình cũng thích Medela- ti silicon mềm có nếp gấp giống ti mẹ, có gân, vạch chia sữa dễ quan sát. Jolie được người nhà bên Nhật gửi tặng mấy chiếc bình sữa Combi thủy tinh trong veo màu trắng hình gấu Pooh đáng yêu lắm (hình như chưa có bán ở VN) dùng cũng rất thích:đầu ti silicon đục nhiều lỗ như ti mẹ thật, có van chống đầy hơi. Mình dùng bình thủy tinh cho an toàn, tuy khi đổ sữa vào cầm hơi nặng tay một chút, phải cẩn thận khi cho bé ăn và khi tiệt trùng nhưng vì sự an toàn của bé thì bố mẹ phải chịu khó thôi các mẹ nhỉ

Kút Kít
03-02-2011, 02:49 PM
Mẹ nó dùng bình cổ rộng, giống bầu ngực mẹ mà cũng giúp phát triển cơ hàm cho bé. Ngoài ra là dễ pha sữa và dễ vệ sinh hơn. Về chất lượng bình thì thủy tinh là sạch nhất rồi, nhưng mà nặng và dễ vỡ, bình BPA free của các hãng cao cấp thì mẹ nó cứ an tâm sử dụng.
Về cấu trúc đầu ty bình sữa, hiện nay chỉ có hãng Nuk là ty dẹt, thiết kế giống với đầu ty mẹ khi bé ngậm bú. Lỗ tiết sữa ở phía trên giúp sữa k chảy thẳng vào họng bé, trên núm ty có van chống sặc cũng giúp tránh gây đầy hơi do nuốt phải không khí thừa khi bú. Bình Nuk thì loại cao su mềm hơn nên bé nào mút khỏe thì có thể sẽ hơi khó bú. Các hãng khác thì mình thấy đều là ty silicon. Các mẹ dùng bình Dr.Brown or Avent thì là silicon rùi. ^^
Mẹ nó tham khảo thêm nhé! ^^

Kút Kít
03-02-2011, 02:53 PM
Mẹ nó dùng bình cổ rộng, giống bầu ngực mẹ mà cũng giúp phát triển cơ hàm cho bé. Ngoài ra là dễ pha sữa và dễ vệ sinh hơn. Về chất lượng bình thì thủy tinh là sạch nhất rồi, nhưng mà nặng và dễ vỡ, bình BPA free của các hãng cao cấp thì mẹ nó cứ an tâm sử dụng.
Về cấu trúc đầu ty bình sữa, hiện nay chỉ có hãng Nuk là ty dẹt, thiết kế giống với đầu ty mẹ khi bé ngậm bú. Lỗ tiết sữa ở phía trên giúp sữa k chảy thẳng vào họng bé, trên núm ty có van chống sặc cũng giúp tránh gây đầy hơi do nuốt phải không khí thừa khi bú. Bình Nuk thì loại cao su mềm hơn nên bé nào mút khỏe thì có thể sẽ hơi khó bú. Các hãng khác thì mình thấy đều là ty silicon. Các mẹ dùng bình Dr.Brown or Avent thì là silicon rùi. ^^
Mẹ nó tham khảo thêm nhé! ^^

bé sóc xinh
03-02-2011, 02:55 PM
cho em chen ngang tí, em còn 4 bình Avent cổ rộng em chông mang từ Mĩ về cho cháu, 2 bình loại 150ml đã tiệt trùng và cho nhóc nhà em ti thử 1 lần, nhưng nó ko chịu ti bình mà phải đút thìa nên lại ko dùng đến, còn 2 bình to hơn hình như là 200ml vẫn mới nguyên, mẹ nào cần thì ới em nhé, em để lại cho giá hợp lý ạ! Ngoài ra em còn 1 bình chicco mua ở Parkson, cũng trong công cuộc tập ti bình cho con, cũng dùng 1 lần nhưng nàng kiên quyết chối từ, cũng có nhu cầu thanh lý ạ! thanks các mẹ.

jeuro07
03-02-2011, 05:26 PM
2 đứa nhà mình đều dùng thử đủ cả dr.brown, avent, nuk , mam cuối cùng cả 2 đều hạ cánh ở Nuk. Chắc có lẽ ty Nuk dẹt thấy nói gần giống ty mẹ nên chúng quen. Trộm vía ít khi thấy bé quấy, ko bị đầy bụng, mình nghĩ van chống đầy hơi của Nuk đơn giản nhưng cũng khá tốt. Bản thân mình phải vệ sinh chai bình thì thấy cả bình thủy tinh và nhựa PP bpa free đều dễ vệ sinh, khô nhanh lắm. tốt nhất là mẹ nó mua bình cỏ rộng cho tiện, chứ cổ hẹp nhọc công vệ sinh lắm. Đứa lớn mình cho dùng 4 bình từ cách đây 3 năm mà đến giờ đến đứa thứ 2 cũng chưa bị mờ, chỉ phải thường xuyên thay núm vú theo hdsd. Bình thủy tinh thì mình dùng loại 120ml cổ rộng cho nhẹ, bé dễ cầm, bình to 250ml thì dùng bình nhựa PP. Mình thì cầm cái bình thủy tinh cho con bú vẫn thấy thích hơn.
Chúc mấy mẹ nó sớm mua được sp ưng ý nhé.

Maman Bébé
03-03-2011, 09:49 AM
Tiêu chí chọn bình sữa của mình là chất liệu phải an toàn (thủy tinh, nhựa PP), đầu ti silicon mềm, giống ti mẹ để bé dễ dàng chuyển từ bú mẹ sang bú bình hoặc sau khi bú bình vẫn quen ti mẹ được, ti có van chống đầy hơi, vạch đo sữa phải dễ quan sát...
Bé Jolie nhà mình cũng không chịu ti bình cổ rộng nên bố mẹ cũng phải chịu khó khoản pha sữa và rửa bình cho em. Jolie nhà mình dùng bình Béaba của Pháp, sau thêm Combi. Béaba thì đầu ti silicon mềm có đục lỗ các kiểu tùy theo mục đích cho ăn:sữa, nước quả ép hay súp, bình thủy tinh trong suốt, nhiều họa tiết chút nhưng vẫn rõ vạch đo sữa. Mình cũng thích Medela- ti silicon mềm có nếp gấp giống ti mẹ, có gân, vạch chia sữa dễ quan sát. Jolie được người nhà bên Nhật gửi tặng mấy chiếc bình sữa Combi thủy tinh trong veo màu trắng hình gấu Pooh đáng yêu lắm (hình như chưa có bán ở VN) dùng cũng rất thích:đầu ti silicon đục nhiều lỗ như ti mẹ thật, có van chống đầy hơi. Mình dùng bình thủy tinh cho an toàn, tuy khi đổ sữa vào cầm hơi nặng tay một chút, phải cẩn thận khi cho bé ăn và khi tiệt trùng nhưng vì sự an toàn của bé thì bố mẹ phải chịu khó thôi các mẹ nhỉ

Hi các mẹ,
Cảm ơn Me.Jolie đã quan tâm và dành nhiều lời khen tặng cho bình sữa Combi. Bộ bình sữa Combi thủy tinh trong suốt màu trắng hình gấu Pooh mà Me.Jolie nhắc đến ở trên đúng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng của Combi. Bộ này có cả loại bằng chất liệu nhựa PP. Tuy nhiên rất tiếc phải thông báo với bạn rằng dòng sản phẩm này của Combi chưa được phép nhập chính thức về Việt Nam do hạn chế về mua bản quyền gấu Pooh, nên chỉ có hàng nhập về bằng đường không chính thức thôi. Tuy nhiên Me.Jolie và các mẹ có thể tham khảo thêm nhiều loại bình sữa Combi khác nhé!
Nếu như bình sữa Combi hình gấu Pooh nghiêng về thiết kế hoạt hình vui mắt, ngộ nghĩnh thì dòng bình sữa còn lại của Combi thiên về design chấm bi dễ thương, đơn giản mà trang nhã Rất nhiều khách hàng yêu thích sản phẩm này, hy vọng Me.Jolie và bé cũng sẽ thích!
Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe!

MẹKuTôm
09-27-2011, 11:39 PM
Tình hình là ku nhà em chỉ chịu mỗi ty của pigeon thôi các mẹ ạ, em thử qua các bình mà bé k chịu. trong khi bình pigeon k phải BPA free đâu đúng k ạ. làm ntn bây giờ hả các mẹ? e nghe nói bình Tommee Tippee đầu ty mềm, nhưng có mẹ nào dùng chưa thế, có mềm jong ty của pigeon k ạ để em đổi cho ku chứ nhà bình sữa mua về toàn cho hàng xóm tốn kém quá....

cutekids_shop
11-02-2011, 04:59 PM
Ngày trước tớ cũng hóng hớt mua bình cổ rộng để pha sữa cho tiện, rồi lại núm vú dẹt của nuk ... nhưng chẳng hiểu sao nó chẳng chịu bú, cứ thích ôm cái bình cổ nhỏ. Mà bình thì của nuk nhưng phải đổi núm vú của pigeon thì nó mới ty. Thật chẳng hiểu cô nàng kiểu gì mà đỏng đảnh thế không biết. :)

meomimi
11-02-2011, 06:47 PM
em vote cho bình Avent chị nhé!Có van chông săc, cổ rộng nữa

kiel22
11-07-2011, 04:03 PM
E vote cho bình Avent c ạ.còn bình nano e dùng thấy k thích lắm.đầu ti hơi cứng mà chỉ tráng nước sôi k thì e thấy có mùi khó chịu.nhóc nhà e thì được cái dễ tính bình nào ti nào cũng được miễn là có sữa ở trong thui

chip_minhminh
11-08-2011, 10:49 AM
Mẹ nó có nhu cầu mua bình sữa của Nhật thì mình để lại cho nhé, cô em gái mình mua từ bên kia về nhưng ko dùng đến. Em gái mình hiện cũng đang dùng rồi nên là yên tâm về chất lượng mẹ nó ah!

NICKYSHOP
11-08-2011, 10:50 AM
Ngày 21-3, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã có khuyến cáo chính thức về việc không sử dụng bình sữa làm từ nhựa trong.

Theo đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia và cho rằng không nên sử dụng bình sữa làm từ nhựa trong PC (polycarbonat). Trường hợp bắt buộc phải sử dụng, không dùng nước nóng trên 600C pha sữa trong bình và không hâm nóng sữa trong bình bằng lò vi sóng.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết ngày 1-6, Liên minh châu Âu sẽ cấm nhập khẩu và lưu thông bình sữa làm từ nhựa trong PC do lo ngại nguy cơ thôi nhiễm.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã rà soát bình sữa có chứa bisphenol A (BPA) trên thị trường VN (cũng đang được khuyến cáo ngừng sử dụng do lo ngại nguy cơ đột biến gen ở trẻ sử dụng loại bình sữa có chứa BPA cao).

Tuy nhiên, cục cho hay hiện chưa xác định bình sữa có chứa BPA cao quá mức cho phép tại thị trường VN.

mama_mapshop
11-08-2011, 04:44 PM
Trên thị trường có nhiều loại bình sữa quá, em tham khảo khá nhiều nhưng vẫn đang băn khoăn nên chọn bình nào giữa 2 hãng sau: Avent và Nano Silver. Các mẹ thông thái đã mua và dùng cho con rồi hướng dẫn em cái xem cái nào ưu điểm hơn để em chọn lựa. Cảm ơn các mẹ nhiều!
2 loại này mà so với nhau thì mình thấy bình sữa Avent hơn hẳn Nano Silver.vì bình avent không những nhựa tốt mà bình nhìn rất là đẹp.
nhưng trong nhiều loại bình sữa ngoài thị trường hiện nay mình thích bình Playtex vì cổ cong nên không phải dốc cao bình.Không bao giờ xẹp núm vú.Ưu điểm lớn nhất là bé không nuốt nhiều không khí nên rất ít khi ọc sữa.
đó là ý kiến của mình.bạn ngâm cứu nhé

kidhavean
11-10-2011, 03:17 PM
Mình thấy các mẹ khen Avent lắm, bình đẹp mà đảm bảo. Nhưng Nano silver của Hàn thì có ưu điểm là dễ dàng vệ sinh hơn, chỉ cần tráng qua nước sôi là được. Không cần phải đun từ 3-5 phút như các loại bình khác. Hai loại này đều cổ rộng dễ vệ sinh, pha sữa. Nên mẹ nó chọn loại nào cũng ok cả.

valyday_tuixach
11-10-2011, 03:19 PM
Nhà em dùng Nano Silver ok lắm, núm thì dùng piegion loại siêu mềm

thuha108
11-11-2011, 10:55 AM
Em dùng loại Medela của Thụy Sĩ ạ, cái này núm vú mềm mà lại làm 100% nhựa PP nên an toàn cho sức khỏe của con....!

hamster_hong
11-30-2011, 11:10 PM
Mình lúc trước cho bé nhà mình dùng bình Nuk cổ rộng, bé thích thú lắm, mà mẹ pha sữa cho con cũng thích nữa, sau mua sữa được khuyến mãi tặng 1 bình sữa cổ rộng của chuchu, bé nhà mình mê núm ti này luôn, cứ đút bình sữa vào là mút chụt chụt, nhìn iu lắm, nhưng giá bình này thì hơi cao, mẹ nó có thể mua bình Nuk về thay núm ti của bình ChuChu vào thì tuyệt luôn. mà để biết bé có chịu không, mẹ phải mua về thử cho bé thôi. Đây là kinh nghiệm của bản thân mình, chia sẻ để mẹ có thêm sự lựa chọn nhé