PDA

View Full Version : Đặt vòng nên hay không???toctien_4000
10-14-2008, 01:24 PM
Em mới sinh cháu được 8 tháng , khoàn 1 tháng sau là có kinh lại , mỗi lần tới tháng mà bị trễ là em lo lắng lắm , cứ sợ có bầu , có người khuyên em nên đi đặt vòng để yên tam hơn , nhưng hỏi ý chồng thì chồng nói không nên( ko biết ox tưởng tượng ra chuyện đó như thế nào mà phản ứng kịch liệt không cho vợ đi dặt vòng ,em cũng không biết sao nữa , đúng là có rất nhiều biện pháp tránh thai , nhưng em cứ có cảm giác không an toàn , các mẹ giúp em với , em không biết theo hướng nào là tiện lợi và an toàn nhất. cám ơn các mẹ trước nhé?

baoduy
10-14-2008, 02:35 PM
Chào bạn!
Mới đầu mình cũng rất sợ , sanh Em bé xong cũng dùng biện pháp tránh thai bằng nhiều cách. Nhưng bây giờ mình đã đặt vòng rồi. Cũng gần được một năm. Mọi chuyện vẫn bình thường không sao cả, bạn cứ vào bệnh viện nhờ các Cô trong ấy tư vấn cho không sao đâu. Dẫn cả Ông Xã theo cùng. Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp thích hợp nhất.

ME OC MIT
10-18-2008, 08:50 AM
Bạn thử đi kiểm tra và tư vấn xem có đặt vòng được không vì thông thường nếu như mới chỉ sinh con thứ nhất thì các bác sỹ ít tư vấn cho đặt vòng lắm, đặt vòng hay gây viêm nhiễm nên sợ khó khi muốn sinh con thứ 2. Nếu có đặt được vòng thì bạn phải khám phụ khoa định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần. Mỗi phương pháp tránh thai đều có những ưu nhược điểm khác nhau chủ yếu là phải xem bản thân bạn hợp với phương pháp nào thôi

Galuoi
10-18-2008, 08:40 PM
zời ơi, các mẹ có 1 đứa rồi thì chịu khó đi đặt vòng, em đang khổ quá đây. Sinh mổ chưa được 2 năm đã bị dính bầu rồi. khổ quá

yenhoangminh
10-18-2008, 09:45 PM
Mình không biết lý do j khiến nhà bạn không dùng bao cao su nhỉ .

bqsonline
10-18-2008, 10:46 PM
oh mình cũng đang quan tâm tới vấn đề vòng vèo đây mà cũng chưa biết nên thế nào
giờ cứ nơm nớp à híc

me cua mit
10-18-2008, 11:11 PM
Các mẹ quan tâm đến vòng vèo tham khảo nhé:

Dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung là gì?

Dụng cụ này là một miếng nhựa nhỏ, hình chữ T và có gắn thêm một vòng nhỏ ở dưới cùng gọi là vòng tránh thai. Dụng cụ này được đặt trong lòng tử cung để ngừa thai (gọi là đặt vòng). Quá trình đặt vòng này được tiến hành tại cơ sở y tế, có tác dụng trong 5 năm và được lấy ra cũng tại cơ sở y tế.

Cơ chế hoạt động ngừa thai của vòng ngừa thai:

Vòng này ngăn cản quá trình thụ tinh. Vòng làm cho tinh trùng không thể đi vào lòng tử cung để gặp trứng bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung.

Sự cải tiến của các vòng tránh thai thế hệ mới:

Trước đây, một số trường hợp vòng tránh thai gây ra những tai biến nghiêm trọng. Những cải tiến nhằm làm giảm thiểu các tai biến & làm tăng hiệu quả của phương pháp cổ điển này:

Tăng hiệu quả ngừa thai

Kinh tế

Vòng có thể lấy ra bất kỳ lúc nào khi muốn có thai trở lại

Có tác dụng ngừa thai ngay khi đặt vào

Ít tác dụng phụ

An toàn khi cho con bú (vì không dùng hóa chất- có thể đi vào sữa bé đang bú)

Ngay cả Bạn & anh ấy không có cảm giác về vòng đang tồn tại bên trong cơ thể Bạn

Những nhược điểm của vòng tránh thai:

Bạn có những cơn đau bụng, đau lưng sau vài giờ đặt vòng. Vài trường hợp bị chảy máu âm đạo hay kinh kỳ nhiều hơn. Hiếm khi gây tổn thương tử cung.

Những vòng tránh thai loại cũ trước đây có thể gây ra những tai biến nghiêm trọng như viêm nhiễm vùng chậu & hiếm muộn. Những tai biến này đã được khắc phục trong các vòng tránh thai thế hệ mới.

Vòng tránh thai không có tác dụng ngăn ngừa bệnh lây lan qua đường sinh dục, thậm chí còn có thể gia tăng mức độ trầm trọng của viêm nhiễm. Những người có nhiều bạn tình không nên đặt vòng tránh thai.

Một số tác dụng phụ gây ra do dị ứng với chất đồng có trong vòng tránh thai như chảy máu bất thường hay ung thư cổ tử cung & tử cung.

Thời gian tác dụng của vòng tránh thai:

Tùy loại, loại vòng chứa đồng có thể kéo dài 10 năm, loại tẩm hormon thì 5 năm. Tuy nhiên Bạn có thể lấy vòng ra trước thời hạn bất kỳ lúc nào Bạn muốn.

Cần giữ vệ sinh khi đặt vòng âm đạo:

Bạn có thể trở lại hoạt động thường nhật như bơi lội, thể dục, giao hợp, ... ngay sau khi đặt vòng.

Ở những lần hành kinh, kiểm tra bằng cách đưa ngón tay (đã rửa sạch) vào bên trong âm đạo để kiểm tra vị trí của vòng. Trong trường hợp không sờ thấy các sợi dây của vòng hoặc sờ thấy vòng thì báo ngay với BS.

Khi đặt vòng, nên đi thăm khám phụ khoa mỗi 6 tháng.

Theo ptp.com.vn

Chúc các mẹ có đc biện pháp TT an toàn nhé.

ba Hải Yến
10-20-2008, 06:24 PM
Ngay cả Bạn & anh ấy không có cảm giác về vòng đang tồn tại bên trong cơ thể Bạn ???????
me cua mit ơi! cho tôi hỏi tí! Làm thế nào để tránh việc bị đau mỗi lần QH khi đặt vòng? Nhiều khi đau lắm không muốn gần thì BX lại cho là có bồ nên lơ là. Tôi có đi hỏi Bác sĩ nhưng họ nói là ai cũng bị như vậy! Có fải vậy ko?

mina_xinhxinh
10-20-2008, 09:24 PM
mẹ đẻ e cũng khuyêne nên đi đặt vòng nhg ax ko đồng ý.tháng này lại chậm kinh rùi...chả bit có sao ko nữa,vẫn dung bcs thuờng xuyên ma...

ME OC MIT
10-21-2008, 09:34 AM
Ngay cả Bạn & anh ấy không có cảm giác về vòng đang tồn tại bên trong cơ thể Bạn ???????
me cua mit ơi! cho tôi hỏi tí! Làm thế nào để tránh việc bị đau mỗi lần QH khi đặt vòng? Nhiều khi đau lắm không muốn gần thì BX lại cho là có bồ nên lơ là. Tôi có đi hỏi Bác sĩ nhưng họ nói là ai cũng bị như vậy! Có fải vậy ko?
ơ ba Hải Yến sao lại bị như thế nhỉ, e cũng hỏi ông xã xem có thấy cảm giác gì khác lạ không nhưng ông ấy bảo không thấy gì cả mà e cũng thấy là "không có cảm giác về vòng đang tồn tại bên trong cơ thể Bạn "

mekhanhchip
10-21-2008, 10:03 AM
Lúc mới sinh em bé song mình cũng có ý định đi đặt vòng nhưng mẹ chồng bảo "người đã gầy lại còn đặt vòng thì thành cái mo khô". Mình cũng hỏi bạn mình làm ở BV Hoè Nhai, bạn ấy bảo là "phải đặt thử mới biết, có người ưa người ko ưa" nên mình băn khoăn mãi và cuối cùng là chốt "ko đặt vòng, dùng biện pháp khác".

bqsonline
10-21-2008, 10:10 AM
Lúc mới sinh em bé song mình cũng có ý định đi đặt vòng nhưng mẹ chồng bảo "người đã gầy lại còn đặt vòng thì thành cái mo khô". Mình cũng hỏi bạn mình làm ở BV Hoè Nhai, bạn ấy bảo là "phải đặt thử mới biết, có người ưa người ko ưa" nên mình băn khoăn mãi và cuối cùng là chốt "ko đặt vòng, dùng biện pháp khác".

có mẹ hợp lại péo khoẻ péo chẹp nhé... hihi

meyeuconnhatday
10-21-2008, 10:14 AM
Đúng rồi, có người hợp người không, sinh đứa đầu xong mình cũng đặt vòng, vẫn béo nhưng hình như hay bị đau lưng, ox thì không cảm thấy gì, còn mình thì hình như kém ham muốn, hiiiii, rút kinh nghiệm sinh bé thứ 2 xong không đặt vòng nữa , hiiiiiiii

me ech con
10-22-2008, 01:22 AM
Sau khi co con nen di dat vong cac me a:| e cung dat vong rui ne`, gio e thay yen tam hon roi. Hum nay ong xa di cong tac bun wa:( cho ech ngu xong cha biet lam gi, moi lan chang bao gio e thuc den gio nay.

cunconbebong
10-22-2008, 11:23 PM
MÌnh thấy phương pháp đặt vòng rất tiện lợi lại không gây hại gì( với những người hợp , nghĩa là sau khi đặt vòng không có hiện tượng đau lưng đau bụng hay rong kinh ). Mình sinh mổ , sau khi sinh 9 tháng đã thử đặt vòng nhưng không hợp nên lại phải tháo ra. Mẹ nào không đặt vòng được thì có thể dùng thuốc uống. Thuốc tránh thai cũng có nhiều công dụng tốt , nó giúp da đỡ mụn , ngắn ngày kinh và có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên nó được khuyến cáo chỉ nên dùng cho phụ nữ khỏe mạnh , ko có khối u và dưới 35 tuổi. Và cũng hơi bất tiện vì bạn phải nhớ uống hàng ngày , nếu quên 2 ngày thì coi như lại tạo một vòng kinh mới.
To baHaiYen : Vấn đề của bạn ko phải như bs nói đâu. Đặt vòng đúng cách không thể gây cảm giác gì khác lạ cho hai vợ chồng khi sinh hoạt. Hồi mình đặt vòng OX mình cũng kêu đau khi QH. Mình phải đến một trung tâm y tế kiểm tra , bs nói người đặt cho mình đã cắt cái đuôi vòng ngắn quá. Đại khái là khi cắt cái đuôi vòng bs phải cắt vừa tầm ko được ngắn hay dài quá. Bạn bảo BX đi kiểm tra lại đi để khỏi ảnh hưởng đến SH.

CACHUA1234
10-24-2008, 04:22 PM
Theo minh thi neu ban con muon co them dua nua thi khong nen dat vong, kinh nghiem tu ban than minh, sau khi minh co duoc thang cu minh so bi dinh bau nua nen da di dat vong cho chac an vi ca 2vc minh deu khong thich dung condom, den khi thang cu duoc 3tuoi minh di thao cong de chuan bi co them dua nua, nhung sau do minh da bi hu thai 2 lan lien tiep trong 2 nam... nhieu nguoi noi la do dat vong nen tu cung bi ti vet kho co thai lai.. minh cung khong biet nhu the nao nua, nhung dung nen dat vong neu ban con muon co them dua nua.
Bay gio minh dang co het suc de co them dua nua day...

memit050408
04-02-2009, 09:10 PM
Hum qua mình mới đặt xong,thấy cũng tiện mà yên tâm hơn.Mỗi tội đặt xong cứ ê ẩm đau,nằm bẹp 1 chỗ,hôm nay mới dám đi lại.Hôm qua đau cứ nghĩ hôm nay chắc đi tháo bỏ,thế mà ko sao,mỗi tội hơi mệt.Tại huyết áp mình hơi thấp mà!

pooh_chip
04-03-2009, 02:36 PM
Đúng là do cơ địa từng người, em thì đẻ con xong được cái vẫn như không đẻ, bụng vẫn nhỏ, không bị rạn, vì vậy đặt vòng cũng thấy OK lắm. Em đặt vòng được gần 1 năm rồi, không thấy có vấn đề gì so với trước, chỉ có kinh nguyệt thì mỗi lần bị là nhiều hơn thôi (hichic cái khoản này thì ghét quá cơ), cũng là do em đang cho con bú nên kinh mới chưa ổn định. Các mẹ thấy sức khoẻ tốt, cứ đến bác sĩ, họ kiểm tra cổ tử cung nói đặt được là đặt thôi.

Mẹ Nhím Mèo
05-25-2012, 05:18 PM
Hum qua mình mới đặt xong,thấy cũng tiện mà yên tâm hơn.Mỗi tội đặt xong cứ ê ẩm đau,nằm bẹp 1 chỗ,hôm nay mới dám đi lại.Hôm qua đau cứ nghĩ hôm nay chắc đi tháo bỏ,thế mà ko sao,mỗi tội hơi mệt.Tại huyết áp mình hơi thấp mà!
Nghe thế này nản hẳn hiii
Thui chốt lại là đi đặt que dưới da cho yên tâm hiii

ruabo
05-26-2012, 11:41 AM
Sao mình post rồi mà chả thấy gì hiện lên.hic viết lại vậy, trùng bài mod xóa dùm nhé .....

Hôm trước mình mua tờ "Hạnh phúc gia đình" số ra ngày 25/5/2102 Thấy có mục tránh thai bằng màng phim mỏng (phim VCF) loại này đặt trước khi giao hợp 5 phút, sau khi vào cơ thể nó sẽ tan ra và tác dụng trong 3h và có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Thú thực mình cũng chưa xài loại này, post lên cho chị em tham khảo, nếu thật nó có tác dụng vậy thì đáp ứng được nhu cầu các mẹ ở đây rồi, khỏi đặt vòng mà cũng khỏi cần bao cao su :)

bongxu2012
05-26-2012, 11:45 AM
hì.tìm đc bạn có nỗi khổ giống mình đây.em mới sinh đc 5 tháng thôi.4 tháng là thấy có kinh rùi.nhưng sinh mổ họ bảo ít nhất phải một năm mới đặt vòng đc.em dùng ok nhưng k thích...vì đau...híc....có mẹ nào giống em k?chẳng biết lằm sao nữa, dùng thì sợ lại dính bầu lắm.phụ nữ thật là khổ.

hoa_oto
05-26-2012, 12:13 PM
Mình không biết lý do j khiến nhà bạn không dùng bao cao su nhỉ .

Mình rất đồng tình với biện pháp nhà bạn nì, rất vệ sinh và an toàn cho chúng mình ;)

nglinh2326
06-26-2012, 08:13 AM
Mình sợ vụ đặt vòng này lắm . Mình sinh bé từ năm 2008 mà đến giờ k dám đặt vòng , 2vc chỉ dùng áo mưa thôi.
Chị bạn mình cũng vòng vèo mà ....................4 con rồi. K hiểu vòng nó trôi đi đâu. Huhu

bichthao8811
06-26-2012, 09:47 AM
Đúng là do cơ địa từng người, em thì đẻ con xong được cái vẫn như không đẻ, bụng vẫn nhỏ, không bị rạn, vì vậy đặt vòng cũng thấy OK lắm. Em đặt vòng được gần 1 năm rồi, không thấy có vấn đề gì so với trước, chỉ có kinh nguyệt thì mỗi lần bị là nhiều hơn thôi (hichic cái khoản này thì ghét quá cơ), cũng là do em đang cho con bú nên kinh mới chưa ổn định. Các mẹ thấy sức khoẻ tốt, cứ đến bác sĩ, họ kiểm tra cổ tử cung nói đặt được là đặt thôi.

mẹ nó sướng thế, sinh xong mà bụng vẫn nhỏ thì sướng quá rồi, không biết ít nữa mình sinh thì thế nào đây, hic hic

bichthao8811
06-26-2012, 09:48 AM
Mình rất đồng tình với biện pháp nhà bạn nì, rất vệ sinh và an toàn cho chúng mình ;)

Nhưng các xã thường không muốn sử dụng biện pháp này đâu mẹ cháu ạ, thế mới khổ chứ

hoangdinh_bmt
06-26-2012, 10:52 AM
Mình thì dùng bao cao su, đến nay cũng được 3 năm rồi vẫn an toàn

bichthao8811
06-26-2012, 10:59 AM
Mình thì dùng bao cao su, đến nay cũng được 3 năm rồi vẫn an toàn

một hộp bao cao su thì dùng đến bao giờ cho hết nhỉ, cái này vừa rẻ, vừa sạch sẽ mỗi tội xã không thích dùng

ong mật
06-27-2012, 01:56 AM
Hì, vấn đề muôn thuở của chị em sau sinh và đã đủ con. Mình cũng hay lo lắng lắm

má mì ^_^
06-27-2012, 01:17 PM
Mình không biết lý do j khiến nhà bạn không dùng bao cao su nhỉ .

thế có khác nào dùng sex toy hả bạn ui >"<
cá nhân mình ghét condom ^^

meyeubenhatnha
06-27-2012, 09:28 PM
Lúc mới sinh em bé song mình cũng có ý định đi đặt vòng nhưng mẹ chồng bảo "người đã gầy lại còn đặt vòng thì thành cái mo khô". Mình cũng hỏi bạn mình làm ở BV Hoè Nhai, bạn ấy bảo là "phải đặt thử mới biết, có người ưa người ko ưa" nên mình băn khoăn mãi và cuối cùng là chốt "ko đặt vòng, dùng biện pháp khác".
Mình muốn đặt vòng nhưng bị hăm dọa sẽ phát phì và rong kinh.

Me_miumiu
07-17-2012, 10:06 PM
Sao mình post rồi mà chả thấy gì hiện lên.hic viết lại vậy, trùng bài mod xóa dùm nhé .....

Hôm trước mình mua tờ "Hạnh phúc gia đình" số ra ngày 25/5/2102 Thấy có mục tránh thai bằng màng phim mỏng (phim VCF) loại này đặt trước khi giao hợp 5 phút, sau khi vào cơ thể nó sẽ tan ra và tác dụng trong 3h và có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Thú thực mình cũng chưa xài loại này, post lên cho chị em tham khảo, nếu thật nó có tác dụng vậy thì đáp ứng được nhu cầu các mẹ ở đây rồi, khỏi đặt vòng mà cũng khỏi cần bao cao su :)

Có mình đã dùng màng phim tránh thai VCF nhiều lần trước khi sinh, bây giờ con được 6t rồi có kinh lại nhưng mua loại cũ không còn, loại mới bây giờ max lắm, 1 lần dùng là 37k, loại cũ có 20k thôi. Mình sợ đặt vòng vô cùng vì hôm mình sinh mổ, bị vỡ ối nên bị khám trong 4 lần, đến giờ vẫn còn sợ không dám nghĩ đến cảm giác ghê ghê đó.

bim&ruby
07-17-2012, 10:11 PM
ôi,tớ 3 đứa rồi cũng còn băn khoăn vẫn đề này đây nè. anh xã ko dồng ý,mà chủ yếu mình cũng sợ sợ nữa. Mấy lần trước ko nghiêm túc nên dính lại hoài,hihi,bây giờ thì dùng bao và xuất ngoài,thấy cũng ok,trộm vía,gần năm rồi chưa dính lại

mebenabenin
07-17-2012, 10:17 PM
mình cũng đang nghĩ có nên đặt vòng không đây, m sợ đau lém, dùng BCS thì xã k thích,uống thuốc tránh thai thì m say như say xe sợ quá.

phuongedu
07-17-2012, 10:20 PM
Có mình đã dùng màng phim tránh thai VCF nhiều lần trước khi sinh, bây giờ con được 6t rồi có kinh lại nhưng mua loại cũ không còn, loại mới bây giờ max lắm, 1 lần dùng là 37k, loại cũ có 20k thôi. Mình sợ đặt vòng vô cùng vì hôm mình sinh mổ, bị vỡ ối nên bị khám trong 4 lần, đến giờ vẫn còn sợ không dám nghĩ đến cảm giác ghê ghê đó.

Đặt vòng mà bác sĩ làm thì nhẹ nhàng và đau tí ti như con kiến, còn khi bạn khám trong lúc sinh thì bs phải thò cả tay vào, nong cái cổ tử cung ra nên đau là phải. Mình khuyên chân thành là nên đặt vòng, nếu hợp thì an toàn hơn tất thảy các cách tránh thai khác. vì dùng BCS, nói thật là chả có cảm giác quái gì cả, mà 10 ông thì 9 ông ko muốn dùng, lỡ dính, chỉ mình khổ thôi.

Các mẹ nên tìm địa chỉ tin cậy, bác sĩ có chuyên môn.........c hứ vào viện thì có khi y tá làm đấy.
Ai cần giới thiệu bs để đặt vòng thì có thể pm tớ cho tư vấn nhé

Tớ cũng nói luôn, vì tớ cũng mới đưa 1 em cạnh nhà đi đặt vòng, làm ở pk tư, nhưng bác sĩ là ng tớ quen, bs này hiện khám trên BV Hồng Ngọc 1 số ngày, hiện đã về hưu, trước làm trưởng khoa sản bv E. Thì tiền khám, xét nghiệm thêm cái gì đó ( vì e ấy có dị tật gì đó ở AD) và tiền thuốc, sau khi đặt vòng cần uống thuốc kháng sinh và nước rửa vs thì mất tầm 1 triệu. Thông tin này để các mẹ tham khảo thôi, chứ tớ chả quảng cáo cho phòng khám hay bs nào đó cả, ai tin tưởng thì pm tớ, tớ cho số đt bs mà hẹn ngày đến làm.

Không thì các mẹ đến chính bs theo dõi thai cho mình mà đặt vòng nhé, đó đều là các bác sĩ sản uy tín mà.

Chúc các mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc và sức khỏe. Sức khỏe quan trọng lắm ạ, từ ngày tớ có 2 nhóc, thì ko cho phép mình được ốm, vì ko thì ko ai lo cho 2 thiên thần của mình cả, ko ai bằng mẹ cả. :D

Me_miumiu
07-18-2012, 09:56 PM
Có lẽ mình lại uống thuốc tránh thai thôi, mình đã uống suốt 5 năm trước khi sinh con và thấy rất ổn, mỗi tội là lúc nào cũng tăng 2 kg so với cơ thể bt.

elise84
07-19-2012, 12:39 AM
Em dùng thuốc ngừa thai đã 2 năm nay, rất sợ bị tác dụng phụ khó có thai sau này. Đang nghiên cứu đặt vòng mà không biết có tác dụng phụ gì không, rất mong được các mẹ chỉ giáo

Mẹ Bảo Bảo
07-19-2012, 12:58 AM
Trời! Nhiều ý kiến quá! Rốt cuộc là condom là lành nhất nhg chả mấy xã thích. E mua loại siêu đắt 50k/c ở shop ng lớn xã vẫn k thích. ( nếu mà thích thì cũng dở vì tính ra nvay 1 tháng cũng mất 1 khoản khá nặng $).
Vậy cái loại que dưới da là như nào ạ các mẹ?

phuongedu
07-19-2012, 09:21 AM
Có lẽ mình lại uống thuốc tránh thai thôi, mình đã uống suốt 5 năm trước khi sinh con và thấy rất ổn, mỗi tội là lúc nào cũng tăng 2 kg so với cơ thể bt.

nếu mẹ nó hợp và quen uống rồi thì cứ uống, vì tớ thấy, cũng nhiều loại thuốc tránh thai loại tốt mà , mà do bs kê là tốt nhất, vì trước bs của tớ cũgn giải thích cho tớ rõ ràng, mỗi tội tớ hay quên, mà cách đây mấy năm loại đó đã hơn 300K/ vỉ/ tháng. mình mua về uống mà lại bỏ vài hôm thế là phí cả vỉ, nên thoai, đặt vòng cho nhanh, hì hì .

huebds
07-19-2012, 11:37 AM
mình thấy đặt vòng là an toàn nhất và tiện lợi nhất , mỗi lần làm chuyện ấy ko phải lo lắng điều gì cả các mẹ mạnh dạn nên

bra_1986
07-19-2012, 11:46 AM
oánh dấu, ngồi tham khảo !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

wanbi
08-01-2012, 02:27 PM
Mình thì đặt vòng khi con được 6 tháng tuổi. Và giờ đây con mình đã 5 tuổi rồi. Bạn nên đặt vòng cho an tâm bạn ạ.
Chứ bạn uống thuốc thì khi hôm nào bạn không uống mà nó chậm ngày thôi. Là bạn lo ngay ngáy là có phải mình lại mang bầu không?

Me In
08-01-2012, 02:29 PM
Em mới sinh cháu được 8 tháng , khoàn 1 tháng sau là có kinh lại , mỗi lần tới tháng mà bị trễ là em lo lắng lắm , cứ sợ có bầu , có người khuyên em nên đi đặt vòng để yên tam hơn , nhưng hỏi ý chồng thì chồng nói không nên( ko biết ox tưởng tượng ra chuyện đó như thế nào mà phản ứng kịch liệt không cho vợ đi dặt vòng ,em cũng không biết sao nữa , đúng là có rất nhiều biện pháp tránh thai , nhưng em cứ có cảm giác không an toàn , các mẹ giúp em với , em không biết theo hướng nào là tiện lợi và an toàn nhất. cám ơn các mẹ trước nhé?

Ôi, thế chị hỏi anh xã xem có chịu dùng BCS không, nếu ông xã đồng ý dùng thì quá nhẹ đầu. Em đây này, dùng thuốc tránh thai mấy măn rồi, cũng lo lắm, mà xã k chịu dùng BCS. Em cũng muốn đi đặt vòng lắm nhưng thấy nói là hay bị viêm nhiễm. hic. Chả biết làm sao bj.

mebeo01
08-01-2012, 04:08 PM
Nghe tâm sự mấy mẹ mà e thấy khổ các mẹ quá, e thì ko như mấy mẹ vì e chưa có nhóc nào dù có đang kế hoạch nhưng cũng ko đến mức khổ tâm như mấy mẹ lắm, nhưng e cũng xin chia sẻ 1 số thông tin mà e tìm hiểu được trên mạng về 1 biện pháp có vẻ như là mới vì e cũng chưa tìm hiểu sâu lắm đó là que cấy tránh thai. Các mẹ có thể đọc và tham khảo nhé, mẹ nào dùng phương pháp này rồi thì chia sẻ luôn cho các mẹ khác biết luôn nhé:

Nguyên tắc hoạt động của que cấy tránh thai Implanon hết sức đơn giản: Hằng ngày, chiếc que sẽ tiết ra một hoóc môn dạng progesteron, có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng. Mặt khác, que cũng "củng cố" nút nhày ở cổ tử cung, không cho tinh trùng đi vào đó.

Việc "đặt" que chỉ đòi hỏi vài phút (mất 1,5 phút để đặt vào và 3,5 phút để tháo ra). Kỹ thuật này được thực hiện từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt và chỉ cần gây tê tại chỗ.

Implanon nhằm vào những phụ nữ đã chán ngấy việc dùng thuốc tránh thai hoặc thường xuyên quên uống thuốc. Đây cũng là một phương pháp tốt cho những ai không dung nạp thuốc tránh thai dạng viên (có chứa oestrogene và progesteron), những người bị bệnh tim mạch, hút thuốc hoặc không muốn áp dụng phương pháp đặt vòng.

Implanon cũng cho các phản ứng phụ giống như phương pháp đặt vòng cổ điển: trứng cá, nhức đầu, cương ngực, tăng cân. Một nhược điểm nữa của Implanon (cũng giống như các phương pháp pháp tránh thai sử dụng progesterone khác) là khiến một số phụ nữ bị ra máu bất thường.

Khi sử dụng Implanon:

- 47% phụ nữ vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

- 38% không thấy kinh hoặc thấy ít.

- 15% bị chảy máu nhiều hoặc thường xuyên, hoặc cả hai. Hiện tượng này sẽ dần dần giảm nhẹ trong khoảng 6 tháng.

Phương pháp này đã được áp dụng thành công ở 120.000 phụ nữ châu Âu và Australia. Không một trường hợp nào thất bại.

Thời gian sử dụng của que cấy tránh thai (Implanon) tối đa là 3 năm. Trong 3 năm sử dụng đó bạn có thể lấy ra bất cứ lúc nào bạn muốn mà không phải chờ đúng hết 3 năm. Đây là một trong những biện pháp tránh thai tạm thời hiện đại và an toàn. Hiệu quả đạt được 99%.

Que Implanon này dài 40mm, rộng 2mm, dùng cho những phụ nữ không dùng được estrogen, cấy vào da bằng ống cấy nên không cần rạch da nhưng khi lấy ra thì rạch da khoảng 2mm. Điều khó là thực hiện trong điều kiện vô khuẩn và đôi khi phải gây tê để tránh cảm giác khó chịu.

Mỗi biện pháp tránh thai đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo từng cá nhân với những hoàn cảnh cụ thể thì sẽ có một biện pháp tránh thai trở nên tối ưu nhất. Để xác định được biện pháp tránh thai tối ưu nhất của mình bạn nên đến tư vấn tại các bệnh viện sản khoa, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản...

Bs.Thuocbietduoc