PDA

View Full Version : Toàn quốc: THĂM DÒ: ĐƯỜNG NHO GDL LÀM TÀO PHỚ, ĐẬU PHỤ NHẬT, SỮA CHUA - AN TOÀN sức khỏebố mrbean
03-19-2011, 09:57 AM
Dạo này thấy phong trào các mẹ trên này là tào phớ bằng đường nho nhiều , trong khi nhà em sử dụng nguyên liệu này từ lâu rồi chỉ ít khi làm tào phớ thôi .
Nhà em hay ăn chay nên thường sử dụng đường nho để làm đậu phụ non giống như đậu phụ Nhật Bản vẫn bán trong các siêu thị với giá cắt cổ .
Làm đậu phụ Nhật rất rẻ các mẹ nhé còn tốn ít đậu tương hơn cả khi làm đậu phụ theo kiểu Miền Nam .
Cách làm thì mẹ em sẽ làm rồi em chụp lại rồi cân đo tỷ lệ sao cho chuẩn chứ hiện tại mẹ làm nhanh lắm nhưng toàn theo kinh nghiệm thôi .
Mỗi ngày xay ra tầm 3 lạng đậu nành lấy tầm 1,5l sữa hất một thìa cà phê đường nho vào là có mấy đĩa đậu phụ non ăn rất ngon rẻ hèo .
Khi ăn làm bát nước magi cắt mấy lát ớt vào là OK nếu thích ăn theo kiểu Nhật thì thêm ít mù tạt .
Làm tào phớ thì lấy nước sữa đậu nhà loãng hơn chút cách làm thì trên mạng có nhiều rồi các mẹ tham khảo thực tế .

Còn tỷ lệ trên bao bì ghi là 0.25g/kg sản phẩm .

Đường nho GDL xuất xứ từ Pháp giá bán dự kiến 70k/ lạng. Ship các mẹ chịu hoàn toàn .
Các mẹ lấy thì oder tại đây em sẽ nhập về share

ĐT liên hệ :
01632963567

bố mrbean
03-19-2011, 10:51 AM
Trong khi tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của hai nước Nhật, Việt thì tôi nhận thấy có một số điểm chung như đều yêu thích các loại dưa cải muối, đều sử dụng cùng một loại thực phẩm (có nguồn gốc từ Trung Hoa) nhưng cũng có những điểm dị biệt. Loạt bài viết này sẽ đề cập đến những cái chung và riêng đó.
Đầu tiên trong những cái chung nhất có lẽ là món đậu phụ. Đây là loại thực phẩm được yêu thích ở nhiều quốc gia châu Ấ và đóng một vai trò quan trọng ẩm thực hàng ngày của các dân tộc này.

Đậu phụ (tiếng miền Nam gọi là đậu hũ, tàu hũ, có nơi ở miền Trung gọi là đậu khuôn), tiếng Nhật là Toufu (hay đơn giản hơn là Tofu), là loại thực phẩm được chế biến chủ yếu từ đậu nành và thường không có mùi vị gì đặc biệt, dễ nấu nướng và chế biến. Nói cách khác thì đây là một loại thực phẩm có vị thanh nên dễ ăn đối với nhiều người. Từ này được viết theo Hán tự là 豆腐, về mặt chiết tự thì 豆 (tou) nghĩa là đậu, 腐 (fu) nghĩa là thối rửa, mục nát.

Nguồn gốc

Toufu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa và theo sách "Honzou Koumoku" (本草綱目-sách tạp học đầy đủ nhất trong lịch sử Trung Hoa) được biên tập từ thế kỷ 16 thì món này có liên quan đến Lưu An (Ryuan) thời tiền Hán, thế kỷ thứ hai trước công nguyên. Nhưng người ta cũng cho rằng vào thời điểm đó chưa có đậu nành, nguyên liệu làm ra món Toufu này. Toufu được truyền đến Nhật vào thời Heian qua các sứ giả mà nước này gửi sang đại lục để học tập tinh hoa văn hóa. Từ "Fu" (腐) trong Toufu ban đầu mang nghĩa là làm cho thịt lên men trong nhà kín. sau chuyển sang nghĩa chỉ những thứ mềm nhưng có tính đàn hồi ngoài ý nghĩa là mục nát thối rửa. Nhưng ở Nhật người ta không thích dùng từ thối rửa (腐) trong thực phẩm nên cũng có chỗ ghi là "đậu phú" (豆冨, 豆富). Tiểu thuyết gia Izumi Kyoka nổi tiếng thời Minh Trị vốn yêu thích Toufu nhưng lại mắc chứng bệnh ghét dơ bẩn nên ông còn viết từ này là "đậu phủ" (豆府). Tuy viết khác nhau nhưng tất cả đều được phát âm là Toufu trong tiếng Nhật.

Ở Nhật Toufu là loại thực phẩm phổ thông và thường được nấu chung với canh Miso, canh Kasujiru (một loại canh nấu với bã r*** và những món khác) và các món lẩu. Ở Trung Quốc thì chủng loại đậu phụ còn phong phú hơn ở Nhật rất nhiều và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Món này cũng rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, Đại Hàn, Campodia, Thái, Miến Điện và Nam Dương. Hiện nay ở Mỹ cũng có nhiều người thích đậu phụ hơn trước và được bán trong các cửa hàng thực phẩm, người ta dùng chữ La Tinh "Tofu" để biểu ký cho loại thực phẩm này. Tofu đã trở thành một từ quốc tế để chỉ món đậu này. Ở Trung Quốc thì đậu phụ cũng là đề tài quen thuộc trong văn học, chẳng hạn như tác phẩm cổ điển "Tiếu phủ" vào thế kỷ thứ 2 tập hợp các truyện cười liên quan đến món đậu phụ rất phong phú.


Cách chế biến

Tùy theo cách chế biến mà đậu phụ được phân làm hai loại chính là đậu phụ tươi (không qua xử lý công nghiệp) và đậu phụ được xử lý. Trong loại đậu phụ tươi cũng còn chia làm nhiều loại nữa.

+ Đậu phụ tươi

Đậu nành sau khi ngâm nước cho mềm được xay cùng với nước, người ta vắt ra được chất dịch là sữa đậu nành (Tounyuh), chất xơ (bã) còn lại sau khi vắt được gọi là tiếng Nhật gọi là Okara, một món ăn giàu dinh dưỡng.

Trong lúc chế biến sữa đậu nành, nếu lọc sữa sau khi gia nhiệt được gọi là phương pháp "vắt nấu" (Nisibori) còn nếu lọc trước khi gia nhiệt được gọi là "vắt sống" (nama sibori). Trong lúc sữa đậu nành còn nóng, người ta cho chất làm đông (Nigari) vào làm cho các phân tử protein kết nối với nhau theo dạng mắc xích khiến sữa đông đặc lại như bánh Flan. Từ sau bước này trở đi, tùy theo cách làm mà người ta có được hai loại khác nhau là "đậu phụ lụa" ( Kinugosi toufu-絹ごし豆腐) và "đậu phụ vải thô" (Momen doufu-木綿豆腐).
Đậu phụ lụa bề mặt nhẵn trơn như vải lụa, chứa rất nhiều nước nên dễ vỡ và không thể gắp bằng đũa được. Người ta dùng thìa để ăn loại đậu phụ này như một món tráng miệng, đôi khi còn ăn kèm với dưa muối hoặc tương ớt. Ở Nhật người ta còn làm loại đậu phụ này bằng đậu xanh nên sản phẩm có màu xanh. Trong những năm gần đây tại Việt Nam cũng đã thấy xuất hiện loại đậu phụ lụa này, được bán theo khối và đắt tiền hơn đậu phụ "vải thô".Một miếng đậu phụ lụa.
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/4/49/TofuWithSoySauceAndCarrot.jpg/280px-TofuWithSoySauceAndCarrot.jpg

Trái lại, đậu phụ vải thô được rút đi nhiều nước do xử lý ép, cứng hơn và có tính đàn hồi khi chạm nhẹ vào nó. Trên bề mặt loại này có in hằn hoa văn của miếng vải dùng để vắt nó, đây là một điểm rất đặc trưng. Loại đậu phụ này phổ biến ở Việt Nam từ trước đến nay và người ta dễ dàng gắp nó bằng đũa. Loại này thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Về mặt dinh dưỡng thì đậu phụ lụa chứa rất nhiều nước nên ít đạm và khoáng chất hơn đậu phụ vải thô, ít năng lượng hơn nhưng lại giàu vitamin B1 và B2 hơn.
Ngoài ra còn có cách chế biến theo kiểu công nghiệp là làm lạnh sữa đậu này rồi đổ vào khuôn nhựa chung với chất làm đông nên cứng hơn hai loại đậu phụ trên. Loại này được gọi là đậu phụ cứng (Juten doufu -充填豆腐) và có độ cứng như miếng thịt đã nấu chín. Loại này vượt trội các loại trên ở mặt bảo quản, có thể kéo dài cả tháng.
Các loại đậu phụ tươi này được bán trong nước hoặc được giữ trong môi trường ẩm. Tại Việt Nam thì nó được cắt làm từng thỏi nhỏ, có nơi còn cắt nhỏ thành những khối lập phương cạnh chừng 2cm và được rán vàng bề mặt.
Hiện nay ở Nhật do máy móc phát triển nên năng suất sản xuất đậu phụ được nâng cao chỉ với một lượng nhỏ nguyên liệu nên giá thành giảm đáng kể. Ngày xưa thì các cửa hàng đậu phụ sản xuất và bán trong ngày. Và do đậu mềm nên để không bị vỡ, người ta cho vào chậu nước khi bán. Ngày nay thì đậu phụ sản xuất theo phương pháp công nghiệp được đóng thành gói nhỏ khi bán. Hiện nay tại Việt Nam cũng thấy loại đậu phụ này, được đóng trong túi nylon, trên bề mặt ghi là đậu phụ Nhật nhưng lại không thấy ghi rõ nơi sản xuất, giá cả cũng đắt hơn các loại khác và trông hợp vệ sinh hơn.

+ Đậu phụ được xử lý

Có rất nhiều loại đậu phụ được xử lý, có lẽ là bắt nguồn từ nhu cầu bảo quản được lâu trước khi tủ lạnh ra đời. Trong số này có thể kể đến loại lên men gồm có chao của Việt Nam và đậu phụ thối của Trung Quốc, đậu phụ sấy đông ở âm 30 độ C của Nhật (Kouya Doufu),....Những loại đậu phụ này sẽ được đề cập sau.

Phụ phẩm từ Toufu

Trong quá trình chế biến đậu phụ người ta thu được hai loại phụ phẩm ăn được là bã đậu (Okara) và phù chúc (Yuba).

+ Okara: sau khi ngâm nước đậu nành, quết nhỏ, cho vào nồi nấu rồi vắt nước (sữa đậu) đi ta được chất bã còn lại là Okara. Bã đậu Okara chứa ít chất béo, nhiều chất xơ, chứa đạm, calcium và sắt. Nó chứa khoảng 80% nước, 8~15% chất béo và 17% lượng đạm so với đậu nành banh đầu. Ở Nhật người ta thường chế biến Okara thành món gọi là Unohana, trong đó bã đậu được nấu với nước tương, r*** ngọt Mirin, cà rốt và nấm rơm. Ở tây Phương người ta còn dùng nó trong các món ăn chay.

+ Yuba: khi nấu sữa đậu nành thì một lớp màng gồm chất đạm và chất béo nổi lên trên mặt nước theo hiện tượng Ramsden được gọi là Yuba (湯葉). Tiếng Việt gọi là phù chúc, tàu hũ ky và đây là một loại thực phẩm giàu chất đạm được dùng trong ăn chay. Yuba chứa khoảng 50-55% chất đạm, 24-26% chất béo, 9% nước và 12% carbohydrate. Ở Nhật Yuba được dùng chủ yếu trong các món chay và được du nhập vào đất nước này từ Trung Hoa khoảng 1200 năm trước khi nhà sư Saichou mang từ đại lục về cùng với kinh điển Phật giáo và trà. Yuba lần đầu tiên xuất hiện trong văn tự là một bài đồng dao dưới chân núi Hiei, ngọn núi phát tích của Phật giáo Nhật Bản. Bọn trẻ con hát rằng "ông sư trên núi ăn gì mà sống? Ông ăn phù chúc và dưa muối mà sống". Món Yuba được truyền từ ngôi chùa Enryakuji phái Tendai trên núi Hiei (ngày nay thuộc tỉnh Shiga) đến các thị trấn buôn bán quanh chùa chiền ở các vùng như Kyoto, Oumi và Nikkou. Ở Kyoto người ta viết là 湯葉 nhưng ở Nikkou lại viết là 湯波, đọc cùng âm. Ở Nhật người ta chia làm hai loại là Yuba sống và Yuba sấy khô. Ngoài các món chay thì Yuba sống còn được dùng trong món ăn thường ngày, hoặc ăn chung với cá sống sashimi. Ở Việt Nam người ta thường bán Yuba sấy khô dưới dạng tấm.

Me Tho & Me Heo
03-19-2011, 10:59 AM
Tưởng mẹ nó có sẵn tào phớ đậu phụ mình vào hóng hớt :D

bố mrbean
03-19-2011, 11:04 AM
Tưởng mẹ nó có sẵn tào phớ đậu phụ mình vào hóng hớt :D

Mẹ nó mua Đường nho về mà làm rẻ lại sạch sẽ an toàn, tối sẽ hướng dẫn cách làm đầy đủ

meobeovitu
03-19-2011, 11:22 AM
Chị ui sao giá bán lại rẻ hơn đường nho bán ở chỗ Thái Thịnh nhiều thế ah (ở TT là 120k/100g). Em ko ném đá hội nghị đâu, vì nếu có em sẽ ủng hộ ngay. Bao nhiu người order thì có hàng ah?

trangmy9394
03-19-2011, 11:27 AM
Bạn ơi, mình hỏi ké tý: Chất làm đông để làm đậu phụ thì mua ở đâu, và bạn share cho mình cách làm đậu phụ với.Mình cũng muốn mua ít đường nho đây.Tks!

bố mrbean
03-19-2011, 11:44 AM
Chị ui sao giá bán lại rẻ hơn đường nho bán ở chỗ Thái Thịnh nhiều thế ah (ở TT là 120k/100g). Em ko ném đá hội nghị đâu, vì nếu có em sẽ ủng hộ ngay. Bao nhiu người order thì có hàng ah?

Làm gì mà phải ném đá .


Sao thì em không biết nhưng nhà em dùng cũng khá lâu rồi không lạ gì đường này : đây là chất phụ gia thực phẩm được cho phép
các mẹ tập hợp oder tầm 5kg thì em nhập về

LinhNga1984
03-19-2011, 04:18 PM
Bao giờ có thì tớ order 1 lạng nhé. Tks!

chimcutbeo
03-19-2011, 04:25 PM
mình đánh dấu. Đang định mua máy làm sữa đậu nành về làm tào phớ ăn mùa hè

bố mrbean
03-19-2011, 04:50 PM
mình đánh dấu. Đang định mua máy làm sữa đậu nành về làm tào phớ ăn mùa hè
Nhà em mua máy làm sữa đậu nành 1200k , không ngon bằng máy xay sinh tố

meobeovitu
03-19-2011, 10:26 PM
Vậy em order 300g nhé. Em ít khi lượn vào topic, khi nào có hàng pm cho em nhé. Cám ơn chị nhìu :)

bố mrbean
03-19-2011, 11:01 PM
Vậy em order 300g nhé. Em ít khi lượn vào topic, khi nào có hàng pm cho em nhé. Cám ơn chị nhìu :)

Hiện tại nhà em còn 9 lạng mẹ nào lấy em chuyển luôn .
tiện thể em up luôn cách làm mấy thứ quá quen thuộc đây , trẻ con cũng làm được nhé

Cách làm đậu phụ non :

hộp 300ml cần 1/4thia cà phê đường nho :cho chút nước lọc vào lắc đều cho tan đường raĐậu nành đun sôi hớt bọt đổ mạnh vào âu , 20p sau có đậu non ăn được, muốn đậu rắn thêm dễ gỡ dặt tủ lạnh đến khi lạnh là măm ngay được :

bố mrbean
03-19-2011, 11:15 PM
Làm tào phớ thì các mẹ tìm rất nhiều thông tin trên mạng , nhưng theo cách làm nhà tớ thì để lượng sữa loãng hơn .
Đậu nên dùng đỗ ta , hơi lắm rác mất công nhặt , nhưng thơm ngon đậu TQ :
Xay lọc, vắt công đoạn như làm sữa đậu nành.

hoandung
03-19-2011, 11:48 PM
cho em order 3 lạng nhé, nhà mình có ship ko ah

bố mrbean
03-19-2011, 11:53 PM
Mẹ nào oder 3 lạng thì em ship , mẹ nào ít quá qua nhà lấy hộ, các mẹ cho số đt đc cụ thể và xác định chịu ship như xe ôm nhé

beobeoxinhxinh
03-20-2011, 12:51 AM
địa chỉ nhà bạn ở đâu nhỉ. mình muốn qua lấy thử 1lang về dùng

MomMi
03-20-2011, 12:59 AM
mình muốn đăng ký thử 1 lạng xem thế nào. vì lần trước mua máy làm đậu nành của HQ, nó có kèm mấy gói bột chẳng biết là gì vì toàn tiếng Hàn để làm đậu phụ, nhưng cho vào ăn không ngon, kiểu gì ý. Còn tào phớ mọi khi mình toàn làm bằng gelatine, chưa làm bằng đường nho bao giờ.

minhnguyen85
03-20-2011, 08:51 AM
chị cho e 1 lạng nhé lấy ở đâu nhỉ

heonhannheo
03-20-2011, 01:48 PM
Đường nho là gì vậy bạn ơi , là chất làm đông à , tớ tưởng đường làm từ quả nho ?

Tớ vừa tìm hiểu , ko biết đường nho này có làm được bánh ko nhỉ - bạn ở đâu thế tớ qua lấy 200g về dùng thử

mi udon
03-20-2011, 08:52 PM
Tớ muốn lấy 0,2kg đường bạn ơi! Cho tớ đc nhé!

Me Bé Bill_0706
03-21-2011, 12:13 AM
Cho em oánh dấu vụ đường nho này với!! Hôm trước là tào phớ bằng Gelatine nhưng mà có ve k thành công như mong đơi!!

hangtr
03-21-2011, 08:19 AM
Cho tớ đặt cục gạch 1 lạng dùng thử, khi nào có PM cho tớ nhé

tomtomyeuyeu
03-21-2011, 09:01 AM
Tớ đặt 2 lạng nhé, khi nào có PM. Cám ơn bạn

Bé Gấu
03-21-2011, 09:16 AM
Cho em hỏi tí, đậu phụ làm từ đường nho, khi nấu lên sẽ không bị tan ra như khi làm bằng gelatine đúng không bác?

Hà Trang be bé
03-21-2011, 10:20 AM
Cho tớ đăng ký 3 lạng nhé! đt 0936824878.

the_promise
03-22-2011, 04:35 PM
Cho tớ đăng ký 1 lạng, đt 0906010252

bố mrbean
03-22-2011, 10:32 PM
Ngày mai có đường nho các mẹ nhé , các mẹ để lại Đt để tiện liên lạc .
Đường nho chiết xuất từ quả nho thật không thì em không rõ đọc tiếng Việt chưa có TL nào nói vậy .
Chỉ biết nó chắc chắn là một chất phụ gia thực phẩm trong danh mục được phép sử dụng , người Việt ở Nước ngoài không xa lạ gì

hangtr
03-23-2011, 08:55 AM
Bạn post địa chỉ lên đi, mình qua lấy hàng

tittom
03-23-2011, 09:56 AM
Mình đăng ký 2lạng nhé. Địa chỉ, số đt mình PM. Cảm ơn bạn!

xanhthuynguyen
03-23-2011, 10:01 AM
Mình đăng ký 2lạng nhé. Địa chỉ, số đt mình PM. Cảm ơn bạn!

Chị khéo tay hay làm cũng ở đây ạ. Các chị mua đường nho em có đậu tương mới này hihihi mod đừng đuổi em ra nha.

bive
03-23-2011, 10:51 AM
Cho tớ đăng ký 1 lạng nhé, lúc nào có thì PM

Mẹ_Phương_Linh
03-24-2011, 08:24 AM
Cho mình đăng ký 1 lạng, lúc nào có nt cho mình: 0912685678. Thanks

bố mrbean
03-25-2011, 07:53 PM
Các mẹ lấy làm thử rồi fabck cho em nhé !
mẹ nào cần ship kho oder cho luôn ssdt ah , thanks !!!

Me Bé Bill_0706
03-25-2011, 09:13 PM
Cho em order 2 lạng với,khi nào có PM em bác nhá!! thanks bác

leethuchinn
03-25-2011, 10:25 PM
e đăng kí 1 lạng nhé,0978496598 hoặc 01689581958

bố mrbean
03-25-2011, 10:36 PM
Hàng về rồi mẹ nào yêu cầu ship thì đăng ký luôn nhé , để em nhờ người giao hàng một thể ah

LinhNga1984
03-25-2011, 11:42 PM
Ship cho em đến số 1 thái hà nhé.
098 30 30308

heonhannheo
03-28-2011, 10:36 AM
hôm qua tớ lấy đường rồi , thử luôn ,sản phẩm mịn mượt , mặc dù tớ cho đường và nước rất tù mù .
Chúc bạn bán được nhiều đường .

Jun_iu
03-28-2011, 02:42 PM
Cho em order 1lg về dùng thử nhé

quytrang05
03-28-2011, 03:00 PM
Em order 1 lạng nhé. Em ở HP bao giờ có thì CPN giúp em.

pinknhung
03-28-2011, 03:09 PM
cho minh od 2lang nhe.minh o ha noi.co thi pm minh nhe.0936203611.minh hay lam tao pho bang duong nay.dam bao ve sinh ma lai ngon

Heosua_HN
03-28-2011, 03:23 PM
cho tớ đăng ký 2 lạng nhé. Nếu có thì alo cho tớ 0904370588

kiwibeauty
03-28-2011, 03:30 PM
tớ cũng đặt hàng mà chưa thấy thông tin gì. PM giúp tớ với, có địa chỉ lấy hàng thì tốt 098 890 3588. Tks

hado
03-28-2011, 03:44 PM
chị cho em order 1 lạng nhé. ở tp hcm thi tính ship ntn ha chị?

heonhannheo
03-28-2011, 10:57 PM
EM ơi chị mua nhiều có được giảm giá ko ? , chị có vẻ phê món đường nho của em rồi đấy .

bố mrbean
03-29-2011, 12:04 AM
hôm qua tớ lấy đường rồi , thử luôn ,sản phẩm mịn mượt , mặc dù tớ cho đường và nước rất tù mù .
Chúc bạn bán được nhiều đường .EM ơi chị mua nhiều có được giảm giá ko ? , chị có vẻ phê món đường nho của em rồi đấy .

Chị trả bài đi em sẽ xem xét hi hi :p

beobeoxinhxinh
03-29-2011, 01:01 AM
nhà mình tận dưới thanh xuân xa nhà bạn phết nhỉ. nên tiện lúc nào ship gần đấy thì để cho mình 1lang dùng thử với nhé 0906682919

heonhannheo
03-29-2011, 08:29 AM
Chị mà trả bài , em bán hàng ko kịp , nhập hàng về đi rồi chị trả bài ngay .

Thật ra chị ko mê món tào phớ lắm mà chị dùng để làm thứ khác , đương nhiên là làm được ngay , thành phẩm rất tuyệt ,tất cả những bà mẹ có con nhỏ đều thích sản phẩm này, nhưng làm ko có đường nho của nhà em thì lâu lắm , sản phẩm ra lại chua quá các em bé ko muốn ăn . Đấy là là phoma tươi , bắt đầu làm từ 10h tối , ngủ dậy có ngay bánh pho ma tươi ngon lành - vừa nhanh vừa rẻ , nhât là vào thời kỳ bão giá như thế này , nhà có con nhỏ , chị em cháu chắt mê làm bánh thì việc tự làm ra pho ma để giải quyết viêm màng túi là điều ai cũng thích .

Mẹ_Phương_Linh
03-29-2011, 08:40 AM
Chị mà trả bài , em bán hàng ko kịp , nhập hàng về đi rồi chị trả bài ngay .

Thật ra chị ko mê món tào phớ lắm mà chị dùng để làm thứ khác , đương nhiên là làm được ngay , thành phẩm rất tuyệt ,tất cả những bà mẹ có con nhỏ đều thích sản phẩm này, nhưng làm ko có đường nho của nhà em thì lâu lắm , sản phẩm ra lại chua quá các em bé ko muốn ăn . Đấy là là phoma tươi , bắt đầu làm từ 10h tối , ngủ dậy có ngay bánh pho ma tươi ngon lành - vừa nhanh vừa rẻ , nhât là vào thời kỳ bão giá như thế này , nhà có con nhỏ , chị em cháu chắt mê làm bánh thì việc tự làm ra pho ma để giải quyết viêm màng túi là điều ai cũng thích .

Chj ơi, hướng dẫn em làm phomat tươi bằng đường nho với, em làm cho bé nhà em ăn.

My Bông
03-29-2011, 08:56 AM
Up đánh dấu, nhưng không thấy hướng dẫn làm đậu phụ tào phớ ở trang nào bạn nhỉ.

hangptt2711
03-29-2011, 09:02 AM
Làm tào phớ thì các mẹ tìm rất nhiều thông tin trên mạng , nhưng theo cách làm nhà tớ thì để lượng sữa loãng hơn .
Đậu nên dùng đỗ ta , hơi lắm rác mất công nhặt , nhưng thơm ngon đậu TQ :
Xay lọc, vắt công đoạn như làm sữa đậu nành.
Nồi nên dùng nồi có đáy vỏ dầy vì đường nho đông kết khi nhiệt độ cao , nhà tớ làm theo cách này : 150g đậu/1,5l nước dùng một thìa cà phê đường nho

http://i1109.photobucket.com/albums/h431/mrbean66/IMG_2608.jpg

Đường nho một thìa cà phê :
http://i1109.photobucket.com/albums/h431/mrbean66/IMG_2609.jpg

Hòa nước vừa đủ lắc đều cho tan :
http://i1109.photobucket.com/albums/h431/mrbean66/IMG_2611.jpg

Đổ mạnh sữa đậu nành vào nồi mục đích để hòa đều đường nho :

http://i1109.photobucket.com/albums/h431/mrbean66/IMG_2612.jpg

Đậy hé vung cho thoát bớt hơi nước để yên 30p sau có tào phớ ăn tẹt ga nhé :

http://i1109.photobucket.com/albums/h431/mrbean66/IMG_2613.jpg

Dùng thìa mỏng hớt , bất cứ thìa hay môi cứ mỏng là được :
http://i1109.photobucket.com/albums/h431/mrbean66/IMG_2623.jpg

http://i1109.photobucket.com/albums/h431/mrbean66/IMG_2624.jpg

Tào phớ rất mịn mượt , nước đường tùy theo khẩu vị nhé .
Ai khúc mắc công đoạn nào cứ post lên đây tớ sẽ giải đáp theo kinh nghiệm của mẹ tớ bảo đảm sẽ có tào phớ ăn bất cứ lúc nào kể cả 9h tối

bạn ơi, mình muốn hỏi chút về công đoạn làm tào phớ của bạn:
- là đun nóng đường nho lên đến độ chảy ra thôi đúng ko (không bị vàng như làm caramen)
- sau đó đổ nước đậu nành nguội (chưa đun) vào
- đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa - thế thì có phải chịu khó đảo liên tục như làm sữa đậu nành không (vì mình sợ bị bén vào đít nồi nếu không quấy lên)
bạn giải thích hộ mình với.
đang nghiên cứu, nếu ok thì sẽ ủng hộ bạn

dongxanhvanang
03-29-2011, 09:13 AM
Cho tớ hỏi tí, tớ đã từng làm bằng đường nho rùi, dưng mà đổ nước đậu nành đun sôi vào nước pha đường nho rồi tớ lại dùng muôi khuấy đều, thế là sữa kết tủa một đống --> sai hoàn toàn đúng ko, phải để nguyên ko khuấy cũng ko di chuyển?

bong
03-29-2011, 09:52 AM
CHo tớ 2 lạng nhá DT 0912010379

the_promise
03-29-2011, 11:10 AM
Bạn ơi cho tớ 1 lạng ship cho tớ đến 306 bà triệu trong h hành chính được ko, đt tớ là 0906010252, thx bạn nhiều

bố mrbean
03-29-2011, 11:12 AM
nhà mình tận dưới thanh xuân xa nhà bạn phết nhỉ. nên tiện lúc nào ship gần đấy thì để cho mình 1lang dùng thử với nhé 0906682919

Một lạng tận thanh xuân tiền ship 30k mẹ chịu thì em thuê người mang nhé Thanks chị

heonhannheo
03-29-2011, 11:15 AM
trong lúc bạn bán hàng ko có đây , tớ thì thử 2 lần rồi , một lần cho đường nho vào nồi , nghiêng nồi đi , thả vào thìa nước lọc --> đường tan , bôi đều ra đáy nồi , nước đun đậu sôi , đổ vào nôi có đường nho đã tan , ( lần đấy đổ vào xong tớ cũng ngoáy mấy vòng ) kết quả vẫn ok

Lần sau lười hơn , lấy đường nho bỏ vào nồi lấy thìa tãi ra đáy nồi , rồi đổ nước đậu đun sôi vào cũng ngoáy mấy vòng , và vẫn đông như bình thường .
mấy phút sau là thấy nó đông lại ngay , kophải đợi lâu đâu .
Các bạn cứ thử đi , sợ thì đun nồi đậu lên chia ra làm mấy phần , mỗi phần biểu diễn một kiểu , sau thấy kiểu nào có kết quả ok nhất thì cứ thế mà theo .

chúc các bạn làm thành công -- tớ làm với sữa tươi --> kết quả nó thành phoma tươi rất ngon .

bố mrbean
03-29-2011, 11:17 AM
Chị mà trả bài , em bán hàng ko kịp , nhập hàng về đi rồi chị trả bài ngay .

Thật ra chị ko mê món tào phớ lắm mà chị dùng để làm thứ khác , đương nhiên là làm được ngay , thành phẩm rất tuyệt ,tất cả những bà mẹ có con nhỏ đều thích sản phẩm này, nhưng làm ko có đường nho của nhà em thì lâu lắm , sản phẩm ra lại chua quá các em bé ko muốn ăn . Đấy là là phoma tươi , bắt đầu làm từ 10h tối , ngủ dậy có ngay bánh pho ma tươi ngon lành - vừa nhanh vừa rẻ , nhât là vào thời kỳ bão giá như thế này , nhà có con nhỏ , chị em cháu chắt mê làm bánh thì việc tự làm ra pho ma để giải quyết viêm màng túi là điều ai cũng thích .

Ôi chị ơi con icon nịnh bợ đâu rồi hị hị :p:p, chị làm ơn trả bài ngay đi , em nghe đã thèm rồi , nhà em trước đây rặt làm đậu phụ , giờ có phong trào em mới chuyển sang tào phớ .
Nếu vậy chị có biết làm Sc từ đường nho không , em post tiêu đề vậy nhưng thực ra chưa làm bg đâu :p.
Chị biết post lên cho các mẹ xem , em thay mặt mọi người cám ơn chị ah

bố mrbean
03-29-2011, 11:21 AM
bạn ơi, mình muốn hỏi chút về công đoạn làm tào phớ của bạn:
- là đun nóng đường nho lên đến độ chảy ra thôi đúng ko (không bị vàng như làm caramen)
- sau đó đổ nước đậu nành nguội (chưa đun) vào
- đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa - thế thì có phải chịu khó đảo liên tục như làm sữa đậu nành không (vì mình sợ bị bén vào đít nồi nếu không quấy lên)
bạn giải thích hộ mình với.
đang nghiên cứu, nếu ok thì sẽ ủng hộ bạn

Ối ròi ơi con lạy các mợ !!!
Nói đùa chứ em đã post rõ cả hình ảnh minh họa hướng dẫn cụ thể mà mợ hỏi thế này thì em bó tay.com .
Chả chưng đường đi đâu ah, mợ xem kỹ hộ em cái , đương nho chị chỉ cho vào nồi đúng liều lượng , cho nước nghiêng láng đều cho tan rồi đổ SDN nóng vào giữ yên là ô văn kê thôi ơh

gialinhvu
03-29-2011, 11:38 AM
Cho mình 2 lạng nhé, pm cho mình địa chỉ mình qua lấy

kimtyconyeu
03-29-2011, 11:42 AM
Dạo này thấy phong trào các mẹ trên này là tào phớ bằng đường nho nhiều , trong khi nhà em sử dụng nguyên liệu này từ lâu rồi chỉ ít khi làm tào phớ thôi .
Nhà em hay ăn chay nên thường sử dụng đường nho để làm đậu phụ non giống như đậu phụ Nhật Bản vẫn bán trong các siêu thị với giá cắt cổ .
Làm đậu phụ Nhật rất rẻ các mẹ nhé còn tốn ít đậu tương hơn cả khi làm đậu phụ theo kiểu Miền Nam .
Cách làm thì mẹ em sẽ làm rồi em chụp lại rồi cân đo tỷ lệ sao cho chuẩn chứ hiện tại mẹ làm nhanh lắm nhưng toàn theo kinh nghiệm thôi .
Mỗi ngày xay ra tầm 3 lạng đậu nành lấy tầm 1,5l sữa hất một thìa cà phê đường nho vào là có mấy đĩa đậu phụ non ăn rất ngon rẻ hèo .
Khi ăn làm bát nước magi cắt mấy lát ớt vào là OK nếu thích ăn theo kiểu Nhật thì thêm ít mù tạt .
Làm tào phớ thì lấy nước sữa đậu nhà loãng hơn chút cách làm thì trên mạng có nhiều rồi các mẹ tham khảo thực tế .

Còn tỷ lệ trên bao bì ghi là 0.25g/kg sản phẩm .

Đường nho GDL xuất xứ từ Pháp giá bán dự kiến 70k/ lạng. Ship các mẹ chịu hoàn toàn .
Các mẹ lấy thì oder tại đây em sẽ nhập về share

ĐT liên hệ :
01632963567

Bố Bean ơi, vậy là xay 3 lạng đậu nành với 1,5 lít nước để lấy sữa làm đậu phụ à? Mình mới mua cái máy làm sữa đậu nành nhưng lượng đậu cho 1 lần xay chỉ có 1 nhúm bé tí, nếu làm nhiều đậu như cách của nhà Bean chắc mình phải mua thêm cái máy xay sinh tố mất :(

Mình định lấy 1 ít về làm thử, chỗ bạn ở đâu để mình qua lấy, mình ở Càu Giấy. Hay hôm hội chợ này bạn có đi ko thì mình qua gian hàng bên bạn mua luôn.

bố mrbean
03-29-2011, 11:54 AM
Bố Bean ơi, vậy là xay 3 lạng đậu nành với 1,5 lít nước để lấy sữa làm đậu phụ à? Mình mới mua cái máy làm sữa đậu nành nhưng lượng đậu cho 1 lần xay chỉ có 1 nhúm bé tí, nếu làm nhiều đậu như cách của nhà Bean chắc mình phải mua thêm cái máy xay sinh tố mất :(

Mình định lấy 1 ít về làm thử, chỗ bạn ở đâu để mình qua lấy, mình ở Càu Giấy. Hay hôm hội chợ này bạn có đi ko thì mình qua gian hàng bên bạn mua luôn.

Thế em mới nói nhà em trang bị cái máy làm SDN 1200k mà xếp bụi, em cứ cái máy sinh tố với miếng vải lọc mà chiến thôi

heonhannheo
03-29-2011, 12:33 PM
tớ vừa làm tào phớ cho hàng xóm , chia làm 2 mẻ một ko cho đương và một cho đường , cho đường vào ngon hơn , nhưng tại tớ ko có thìa đong , nên cho đai nửa thìa cape đường nho vào 0,5 lít nước --> đặc quá quy định và ăn hơi bị chát một chút , vậy nên các mẹ chú ý khi cho liều lương đường nho nhé ..

làm sữa chua bằng đường nho thì chị chưa làm vì ko thích ăn sữa chua lắm ,chỉ đang nghĩ nếu làm bằng đường nho thì sp sẽ ra sữa chưa chua ? hoặc có thể sau khi đặc phải để cho nó chua ?

honey_hl1105
03-29-2011, 12:46 PM
Tớ cũng rất quan tâm đến đường nho, khi nào cần tớ ủng hộ mẹ nó nhá. !

cutun05
03-29-2011, 12:55 PM
Bạn ơi cho mình đăng ký mua đường nho với
cho mình đặt 3 lạng đường nho nhé.
Hướng dẫn mình cách làm tào phớ luôn với nhé. Con mình rất thích ăn món này.
số đt của mình 01226262668
có gì alo mình nhé
Cám ơn bạn

meyeuanhquan
03-29-2011, 01:49 PM
bạn ơi, mai ship cho mình 2 lạng đường nho đến tòa nhà oceanbank, số 4 láng hạ nhé, chia giúp mình thành 2 túi, mỗi túi 1 lạng. Tks. SĐT: 0984.684.824

huyenneu
03-29-2011, 03:28 PM
Tớ đăng ký 2 lạng, nhắn cho tớ địa chỉ nhé

heonhannheo
03-29-2011, 03:43 PM
Me phương linh : làm pho mai tưoi ko chua

em làm như làm tào phớ chỉ khác là sữa đậu nành thì em thay bằng sữa tươi , khi nó đã đặc lại để nguội thì em cầm dao vạch ngang , dọc cách nhau 1cm .

Chuẩn bị một khăn vải sạch ( loại làm tã vải của trẻ con ) đặt vào trong cái rây , đổ tất cả sữa đã đặc vào khăn vải , túm lại buộc cho hơi khít với số lượng sữa đặc , soắn lại từ từ để sữa tách nước thì nước đi ra , sữa ở lại , đặt bịch sữa ở lại cái rây , bỏ lên cái bát hoặc âu cách một đoạn để nó rích nước , bỏ tất cả vào tủ lạnh cho an toàn .

nếu 8h tối bạn làm thì sáng sớm ra bạn có thành phẩm là phoma tươi , ăn được luôn , còn muốn nó chua thì tớ chưa thử lên chưa biết làm sao thì chua .

bạn hãy thử bằng 250 ml sữa một lần , ko khó lắm đâu , rủi ro thì hỏng lần đầu nhưng mà tớ nghĩ 99% là ko thể hỏng được .
Chúc bạn thành công

gialinhvu
03-29-2011, 03:47 PM
Cho mình 2 lạng nhé, pm cho mình địa chỉ mình qua lấy

Bạn đã lưu order này chưa vậy?

tothichtuyet
03-29-2011, 09:47 PM
có ship CPN ko bác? nếu có thì em mua ít làm thử. Em kết món đậu Nhật lắm lắm

Mẹ BiChua
03-29-2011, 10:10 PM
Cho mình 2 lạng nhé, pm cho mình địa chỉ mình qua lấy.

Heosua_HN
03-29-2011, 11:53 PM
cho tớ đăng ký 2 lạng nhé. Nếu có thì alo cho tớ 0904370588

Ship cho to den 83b ly thong kiet trong gio hc voi

xanhthuynguyen
03-30-2011, 02:24 PM
hihiih đường nho làm táo phớ thì các chị mua thêm đậu tương và lạc, vừng nữa chứ nhỉ

Mẹ_Phương_Linh
03-30-2011, 04:15 PM
Hi, em cảm ơn chị nhiều. Để tối nay em về làm thử, bố mẹ làm chuột bạch trước rồi mới dám cho bé măm.

Mẹ_Phương_Linh
03-30-2011, 04:16 PM
Me phương linh : làm pho mai tưoi ko chua

em làm như làm tào phớ chỉ khác là sữa đậu nành thì em thay bằng sữa tươi , khi nó đã đặc lại để nguội thì em cầm dao vạch ngang , dọc cách nhau 1cm .

Chuẩn bị một khăn vải sạch ( loại làm tã vải của trẻ con ) đặt vào trong cái rây , đổ tất cả sữa đã đặc vào khăn vải , túm lại buộc cho hơi khít với số lượng sữa đặc , soắn lại từ từ để sữa tách nước thì nước đi ra , sữa ở lại , đặt bịch sữa ở lại cái rây , bỏ lên cái bát hoặc âu cách một đoạn để nó rích nước , bỏ tất cả vào tủ lạnh cho an toàn .

nếu 8h tối bạn làm thì sáng sớm ra bạn có thành phẩm là phoma tươi , ăn được luôn , còn muốn nó chua thì tớ chưa thử lên chưa biết làm sao thì chua .

bạn hãy thử bằng 250 ml sữa một lần , ko khó lắm đâu , rủi ro thì hỏng lần đầu nhưng mà tớ nghĩ 99% là ko thể hỏng được .
Chúc bạn thành công

Hi, em cảm ơn chị nhiều. Để tối nay em về làm thử, bố mẹ làm chuột bạch trước rồi mới dám cho bé măm.

gialinhvu
03-30-2011, 04:16 PM
Bác ơi nhà xa quá, bác có ship được không ạ

CHIP_08
03-30-2011, 04:30 PM
Nhà bạn ở đâu thế, nếu gần thì mình đến lấy cho tiện.
Mình cứ oder trước 1 lạng nhé. Mà cho mình hỏi hạn sử dụng ntn nào và cách bảo quản tốt nhất nữa.
đt 0906282999

Mẹ BiChua
03-30-2011, 08:18 PM
Bạn ơi chủ nhật này mình qua nhà bạn lấy được không? vì nhà bạn gần nhà mẹ mình, CN này qua nhà bà chơi thì đến lấy luôn mà.

bố mrbean
03-30-2011, 08:33 PM
Lần đầu bán hàng lại đang đợt thi nên em không trực tiếp bán được , phải nhờ anh rể cầm máy và đi giao , nên anh ý cứ tiện ai nhắn tin hay gọi điện là đi giao, nick cũng không thuộc nên không rõ đã giao cho , ai chưa giao vì vậy làm ơn các mẹ xác nhận lại giúp em xem mẹ nào chưa giao thì để em sắp xếp giao hàng ah , cảm ơn các mẹ nhiều .

bố mrbean
03-30-2011, 08:34 PM
Bạn ơi chủ nhật này mình qua nhà bạn lấy được không? vì nhà bạn gần nhà mẹ mình, CN này qua nhà bà chơi thì đến lấy luôn mà.

Chị cứ qua mà lấy nhé, đợt này em nhờ người xách đc ít nên các mẹ lấy nhanh không hết hàng ah . cám ơn mẹ BiChua

bố mrbean
03-30-2011, 08:35 PM
Nhà bạn ở đâu thế, nếu gần thì mình đến lấy cho tiện.
Mình cứ oder trước 1 lạng nhé. Mà cho mình hỏi hạn sử dụng ntn nào và cách bảo quản tốt nhất nữa.
đt 0906282999

Bảo quản trong hộp kín là đc chị ạ .

hajchip
03-30-2011, 09:57 PM
mình muốn lấy 1 lạng? địa chỉ bạn như thế nào nhỉ? pm 0989782075

heonhannheo
03-30-2011, 10:25 PM
Em trai , để cho chị 300 gam hoặc 500 gam nhé .

xanhthuynguyen
03-30-2011, 10:27 PM
Các chị à em có đậu tương ngon nèo

bố mrbean
03-30-2011, 10:43 PM
Em trai , để cho chị 300 gam hoặc 500 gam nhé .

Vâng chị cho số đt và đc nhé để em ship , cảm ơn chị ah
Em đang ngồi thống kê đây , xem có thiếu sót với mẹ nào không , mấy hôm nay anh ý nhận điện rồi giao cứ loạn xà ngầu chả ghi lại không biết ai giao ai chưa

bố mrbean
03-30-2011, 10:49 PM
Em trai , để cho chị 300 gam hoặc 500 gam nhé .

Sơ xuất, em vừa xem lại chị chính là mẹ dạy cách làm phomai tươi , cám ơn chị đã ủng hộ em , chị cứ sang nhà lấy nhé, chị nói nick em sẽ dặn người nhà ah

CHIP_08
03-31-2011, 08:48 AM
Sao mình đọc cả mấy trang mà có thấy địa chỉ của chủ top đâu nhỉ?

doraemon1984
03-31-2011, 03:33 PM
Cho em 2 lạng đi nhé. Trả tiền thế nào đây. Có hàng luôn không nhỉ. Nếu có thì ới em theo số điện thoại 0904 216482, em định lấy làm T7, CN này luôn

xanhthuynguyen
03-31-2011, 03:34 PM
các chị có lấy đậu tương mới trồng nhà em không ạ.

mebibeou
03-31-2011, 03:41 PM
cho tớ 1 lạng nhé. địa chỉ nahf bạn ở đâu? hay giao hàng cho tớ ở 33 trung kính

mecuTi08
04-01-2011, 09:41 AM
Mình là Linh, ở số nhà 1a, ngách 46, ngõ 191 Lạc Long Quân, dt: 0904.00 80 33.
Mình mua 2 lạng. Khi nào bạn ship cho mình được?
Nếu CN bạn đi hội chợ thì mình lấy ở hội chợ cũng được

megaubeo
04-01-2011, 10:06 AM
Cho mình địa chỉ nhà bạn để qua mua 1 ít với...

xanhthuynguyen
04-01-2011, 10:08 AM
Cho mình địa chỉ nhà bạn để qua mua 1 ít với...

chị ơi chị có lấy đậu nữa không ạ.

venus
04-02-2011, 03:25 PM
Cho mình order 0,5 kg đường nho nhé mình ở Đội cấn khi nào ship được gọi ĐT theo số 0904288200.thanks

Me-Bin-Bo
04-02-2011, 04:59 PM
Cho mình lấy 3 lạng nhé ĐT 0988030308

heohamzb2
04-02-2011, 06:50 PM
hi chị ơi cho em giá cả và cách làm nha, mọi khi toàn làm bằng gelatin nên cái này nó mới lạ quá:p

Mẹ QQ
04-03-2011, 04:45 PM
Cho tớ đặt mua 3 lạng nhé. Tớ tên Hằng ĐT 0912312128.

xanhthuynguyen
04-03-2011, 05:27 PM
Em chẳng thấy chị megaubeo trả lời em gì

bố mrbean
04-05-2011, 08:21 AM
Đường nho đã có .Mẹ nào có nhu cầu thì ới nhé 01632963567

uyenlinh
04-05-2011, 08:44 AM
Mình cũng muốn mua GDL. Lấy hàng ở đâu hả bạn?

tý yêu
04-05-2011, 09:06 AM
Cho mình oder 3 lạng nhé .

bố mrbean
04-05-2011, 09:09 AM
Default Ðề: THĂM DÒ: ĐƯỜNG NHO GDL LÀM TÀO PHỚ, ĐẬU PHỤ NHẬT, SỮA CHUA - AN TOÀN sức khỏe

Mình cũng muốn mua GDL. Lấy hàng ở đâu hả bạn?

Bạn qua nhà mình đc pm lấy đường nho nhé
hoặc gọi sdt 01632963567.Nếu cần chuyển tận nhà.thank

kimtyconyeu
04-05-2011, 09:31 AM
Có mẹ nào ở Cầu Giấy không thì mua chung rồi share ship nào :) Hôm trc thấy có bạn mua 1 lạng mà ship mất 30n hay sao mà xót quá :D

bố mrbean
04-07-2011, 11:50 AM
Có mẹ nào ở Cầu Giấy không thì mua chung rồi share ship nào :) Hôm trc thấy có bạn mua 1 lạng mà ship mất 30n hay sao mà xót quá :D

Bạn cho địa chỉ đi khi nào đủ chuyến lên trên đó ,mình ghép luôn.

memocxit
04-07-2011, 11:55 AM
Tớ cũng muốn mua đây, tớ cũng ở mạn Cầu Giấy nhé

trangmy9394
04-08-2011, 12:50 PM
tớ làm ở 617 Kim Mã, khi nào có đưa hàng cho ai ở gần đấy thì cho tờ 1lạng, số ĐT: 0983667641.
cảm ơn nhé!

bikun
04-08-2011, 03:03 PM
CQ tớ ở Trung kính, cũng gần Cầu giấy, khi nào gom đủ OD cho tớ thửu 1 lạng coi sao nhé !ĐT của tớ là 0946118383!TKS!

doraemon1984
04-08-2011, 07:38 PM
Anh ơi... sao chưa giao đường nho cho em.... em ở 81A Khương Hạ đây nè... (ngày xưa ở 1c Ngô Quyền đấy)... Hu hu

memocxit
04-09-2011, 10:22 AM
tớ làm ở 617 Kim Mã, khi nào có đưa hàng cho ai ở gần đấy thì cho tờ 1lạng, số ĐT: 0983667641.
cảm ơn nhé!

Bạn này ở Kim mã gần chỗ tớ nè. Tớ ở 360 Kim mã, khách sạn Deawoo nên free ship cho 2 bọn tớ đi nào, mỗi người một lạng..

bố mrbean
04-09-2011, 10:27 AM
Anh ơi... sao chưa giao đường nho cho em.... em ở 81A Khương Hạ đây nè... (ngày xưa ở 1c Ngô Quyền đấy)... Hu hu

Em giao xe ôm mang nhà chị hai lần không đc ! hic tiền xe ôm lại phải trả đấy ạ, gọi mà chị không nhấc máy ?

Mẹ QQ
04-10-2011, 04:36 AM
Mình mua về mà chưa có thời gian làm thử. Hôm nào phải hạ quyết tâm mới được.

bố mrbean
04-11-2011, 01:18 PM
Các mẹ ơi em chỉ còn gần kg thôi nhé, sau đợt này em đi học nên không bán nữa, mẹ nào đến lấy thì lấy khẩn trương không hết đấy ạ!!!

ngocthaohien
04-11-2011, 01:57 PM
Bạn này ở Kim mã gần chỗ tớ nè. Tớ ở 360 Kim mã, khách sạn Deawoo nên free ship cho 2 bọn tớ đi nào, mỗi người một lạng..

Chả hiểu có kịp không nhưng cứ order cùng hai bạn này để được share ship. Cho tớ 1 lạng nhé. Tớ ở 27 Liễu giai (giờ hành chính) 09022.56677

Destiny
04-11-2011, 01:58 PM
Các mẹ ơi em chỉ còn gần kg thôi nhé, sau đợt này em đi học nên không bán nữa, mẹ nào đến lấy thì lấy khẩn trương không hết đấy ạ!!!

Oài, thế thì chắc em phải bon chen thôi. PM cho em địa chỉ lấy hàng với ah. Em muốn mua 1-2 lạng.

Pony.tran
04-13-2011, 07:50 AM
Em ơi ship cho chị 3 lạng đến 31-33 Ngô QUyền trong giờ hành chính nhé. ĐT 44570010 hoặc em có tk chị chuyển khoản xong em ship CPN cho chị nhé.

kimtyconyeu
04-13-2011, 08:28 AM
Dạo này thấy phong trào các mẹ trên này là tào phớ bằng đường nho nhiều , trong khi nhà em sử dụng nguyên liệu này từ lâu rồi chỉ ít khi làm tào phớ thôi .
Nhà em hay ăn chay nên thường sử dụng đường nho để làm đậu phụ non giống như đậu phụ Nhật Bản vẫn bán trong các siêu thị với giá cắt cổ .
Làm đậu phụ Nhật rất rẻ các mẹ nhé còn tốn ít đậu tương hơn cả khi làm đậu phụ theo kiểu Miền Nam .
Cách làm thì mẹ em sẽ làm rồi em chụp lại rồi cân đo tỷ lệ sao cho chuẩn chứ hiện tại mẹ làm nhanh lắm nhưng toàn theo kinh nghiệm thôi .
Mỗi ngày xay ra tầm 3 lạng đậu nành lấy tầm 1,5l sữa hất một thìa cà phê đường nho vào là có mấy đĩa đậu phụ non ăn rất ngon rẻ hèo .
Khi ăn làm bát nước magi cắt mấy lát ớt vào là OK nếu thích ăn theo kiểu Nhật thì thêm ít mù tạt .
Làm tào phớ thì lấy nước sữa đậu nhà loãng hơn chút cách làm thì trên mạng có nhiều rồi các mẹ tham khảo thực tế .

Còn tỷ lệ trên bao bì ghi là 0.25g/kg sản phẩm .

Đường nho GDL xuất xứ từ Pháp giá bán dự kiến 70k/ lạng. Ship các mẹ chịu hoàn toàn .
Các mẹ lấy thì oder tại đây em sẽ nhập về share

ĐT liên hệ :
01632963567

Bạn ơi, sao hàng xuất xứ từ Pháp mà không hề có tem nhãn hàng gì vậy? Chỉ có cái tem dán bằng tiếng Việt bên ngoài thôi? Hàng bạn nhập ở đâu vậy?

bố mrbean
04-13-2011, 09:46 AM
Bạn ơi, sao hàng xuất xứ từ Pháp mà không hề có tem nhãn hàng gì vậy? Chỉ có cái tem dán bằng tiếng Việt bên ngoài thôi? Hàng bạn nhập ở đâu vậy?

Hàng của em nhập từ nước ngoài về(xuất xứ từ Pháp) nhãn hàng hóa đầy đủ. Nhưng là gói 20kg,nên em phải san ra gói nhỏ cho dễ chia sẻ cho các mẹ .
Còn nhập ở đâu không lẽ em phải nói cho chị ? ặc !!
Nếu chị muốn chị có thể chuyển tiền vào TK em đủ số tiền khoảng 4 bao em sẽ chuyển về cho chị nhé .
Chị sẽ thấy đầy đủ thông tin chị cần.cảm ơn chị

bikun
04-13-2011, 10:33 AM
CQ tớ ở Trung kính, cũng gần Cầu giấy, khi nào gom đủ OD cho tớ thửu 1 lạng coi sao nhé !ĐT của tớ là 0946118383!TKS!

Tớ post mà ko thấy giả nhời.....hinh như sắp ko bán nữa,tăng OD thêm 1 lạng nữa (chưa thử nên chả bít thế nào???)tớ ở Trung Kính nhé!thấy có vẻ tiện ship với mấy mẹ Nguyễn CHí Thanh đó^^

Bé Gấu
04-13-2011, 11:13 AM
Cũng muốn bon chen thêm 1 lạng để làm tào phớ cho công chúa nhà mình ăn nhưng lần trước ăn quả 30k tiền ship ra Trần Quốc Toản chát quá. Lấy lần 2 có được ưu tiên freeship không em ơi?

vietmorning
04-13-2011, 11:18 AM
Cho em hỏi, em làm tào phớ bằng đường nho, cũng pha loãng 1 thìa cà phê dường nho rồi đổ nước đậu vùa đun vào mà sao vị bị chua loét như phèn chua, các mẹ khác làm có bị thế ko ạ? Nếu ko thì chỉ giúp em em có làm sai gì ko mà lại bị thế ạ?

Destiny
04-13-2011, 01:16 PM
Oài, thế thì chắc em phải bon chen thôi. PM cho em địa chỉ lấy hàng với ah. Em muốn mua 1-2 lạng.

Hix mình hỏi cũng ko thấy trả lời. Tiện đg free ship cho các bạn gần ks Daewoo ở trên thì free ship cho mình 1 lạng nhé, mình cũng làm ở ks Daewoo.

binhminh_mua05
04-13-2011, 02:02 PM
Bây giờ mới nhở nhà mình còn gói nhỏ đường nho được khuyến mại từ ngày đăng ký cùng với đậu nành CPC, về làm thử mới được

bố mrbean
04-13-2011, 02:27 PM
Hix mình hỏi cũng ko thấy trả lời. Tiện đg free ship cho các bạn gần ks Daewoo ở trên thì free ship cho mình 1 lạng nhé, mình cũng làm ở ks Daewoo.

Chỉ ghép chuyến để đỡ ship thôi chứ ko free ship được đâu ạ .Mà bạn cho số đt liên hệ chứ

bố mrbean
04-13-2011, 02:37 PM
Cũng muốn bon chen thêm 1 lạng để làm tào phớ cho công chúa nhà mình ăn nhưng lần trước ăn quả 30k tiền ship ra Trần Quốc Toản chát quá. Lấy lần 2 có được ưu tiên freeship không em ơi?

Đường nho GDL xuất xứ từ Pháp giá bán dự kiến 70k/ lạng. Ship các mẹ chịu hoàn toàn .
Chị thông cảm em chỉ ghép chuyến được thôi!
chị rủ ai lấy cùng thì đỡ phí ship

Thiên Hỷ
04-13-2011, 03:28 PM
Lạm phát gia tăng, PM cho mình địa chỉ qua mua đường nho với. Mình lấy 100 gram dùng thử trước đã nhé.

bikun
04-13-2011, 05:02 PM
đây là lần 3 post bài mà chả được reply lại...hic....!bạn cho tớ địa chỉ tớ xem có qua lấy được ko vậy?!

tomandtony
04-13-2011, 05:28 PM
Cho em hỏi, em làm tào phớ bằng đường nho, cũng pha loãng 1 thìa cà phê dường nho rồi đổ nước đậu vùa đun vào mà sao vị bị chua loét như phèn chua, các mẹ khác làm có bị thế ko ạ? Nếu ko thì chỉ giúp em em có làm sai gì ko mà lại bị thế ạ?

Mẹ nó chú ý là khi gần đổ nước đậu vào thì mới pha đường, mặt khác 1 thìa cà phê là cái thìa sữa chua đấy, mẹ nó đừng nhầm với cái thìa to nhé

tithiteo
04-13-2011, 06:05 PM
Tớ làm 3 lần rồi , một với sữa tươi , 2 lần với nước đậu - làm với sữa tươi để tớ làm phoma tươi còn với nước đậu thì tớ làm tào phớ , lần đầu ko biết cũng chả có thìa đong , tớ dùng thìa cape thành ra nhiều quá , tào phớ bị cứng , ăn hơi chát chát , lần sau tớ rút kinh nghiệm cho 1/3 thìa cape với 250 ml nước đậu - ngon lắm nhé , mềm mịn .

tớ đun sôi nước đậu với đường , nếm thấy ngọt vừa phải , bỏ 1/3 thìa cape đường nho vào cốc đong có vạch đổ sữa đậu nành đun sôi đã có đường vào , ngó thấy 250 - 300 ml thì tớ ngưng , sau khi đặc tớ ăn tào phớ ngọt với cả nước đậu có đường còn lại , ngon tuyệt , các bạn cứ làm thử đi , làm ít một , một hai lần là có kinh nghiệm ngay .

Em ơi lát chị nhờ người tới nhà lấy đường nhé , lấy thôi ko em ko buôn đường nữa , muốn mua cũng chả biết mua nơi nào .
Chúc em học hành thành công , nếu sau này có buôn gì thì buôn thứ thiết thực chút để chị còn ủng hộ nhé - chị là heonhannheo đây .

kimtyconyeu
04-13-2011, 07:54 PM
Hàng của em nhập từ nước ngoài về(xuất xứ từ Pháp) nhãn hàng hóa đầy đủ. Nhưng là gói 20kg,nên em phải san ra gói nhỏ cho dễ chia sẻ cho các mẹ .
Còn nhập ở đâu không lẽ em phải nói cho chị ? ặc !!
Nếu chị muốn chị có thể chuyển tiền vào TK em đủ số tiền khoảng 4 bao em sẽ chuyển về cho chị nhé .
Chị sẽ thấy đầy đủ thông tin chị cần.cảm ơn chị

Vậy mình cũng không cần bạn phải nói là bạn nhập hàng ở đâu nữa. Bạn post bao bì chủng loại hàng hoặc có cách nào chứng minh xuất xứ từ Pháp không? Mình dddensse tận nơi để lấy hàng nên giao dịch của mình là có thật chứ ko phải là cạnh tranh buôn bán mà bạn cần phải cẩn thận như thế. Nếu bạn nói hàng của bạn là hàng Pháp thfi bạn cần chứng mình xuất xứ của nó.

hieugiang
04-13-2011, 09:07 PM
Bạn ơi, pm cho mình địa chỉ để qua mua đường nho nhé!

bố mrbean
04-13-2011, 11:20 PM
Vậy mình cũng không cần bạn phải nói là bạn nhập hàng ở đâu nữa. Bạn post bao bì chủng loại hàng hoặc có cách nào chứng minh xuất xứ từ Pháp không? Mình dddensse tận nơi để lấy hàng nên giao dịch của mình là có thật chứ ko phải là cạnh tranh buôn bán mà bạn cần phải cẩn thận như thế. Nếu bạn nói hàng của bạn là hàng Pháp thfi bạn cần chứng mình xuất xứ của nó.
Chị đọc kỹ câu trả lời này nhé, phần đậm ấy, em đã trả lời chị rồi :


Hàng của em nhập từ nước ngoài về(xuất xứ từ Pháp) nhãn hàng hóa đầy đủ. Nhưng là gói 20kg,nên em phải san ra gói nhỏ cho dễ chia sẻ cho các mẹ .
Còn nhập ở đâu không lẽ em phải nói cho chị ? ặc !!
Nếu chị muốn chị có thể chuyển tiền vào TK em đủ số tiền khoảng 4 bao em sẽ chuyển về cho chị nhé .
Chị sẽ thấy đầy đủ thông tin chị cần.

kimtyconyeu
04-14-2011, 08:49 AM
Chị đọc kỹ câu trả lời này nhé, phần đậm ấy, em đã trả lời chị rồi :

Vậy mình chỉ mua nhỏ lẻ thì không có quyền biết thông tin đầy đủ và ko có quyền thắc mắc về sản phẩm mình đã mua à? Bạn QC là hàng của mình xuất xứ từ Pháp nhưng trên sản phẩm không hề có chữ nào ngoài phần chữ tiếng Việt được dán thêm bên ngoài. Ai cũng biết nếu là hàng nhập khẩu nếu có tem đính kèm cũng đều phải ghi rõ nhà nhập khẩu và nước sản xuất. Bạn bảo là:
Hàng của em nhập từ nước ngoài về(xuất xứ từ Pháp) nhãn hàng hóa đầy đủ. Nhưng là gói 20kg,nên em phải san ra gói nhỏ cho dễ chia sẻ cho các mẹ . ~~>> Hàng của bạn không có tem mác như những hàng nhập khẩu khác. Thêm nữa với việc không chịu công bố tem nhãn gốc của sản phẩm thì hàng của bạn có khác gì là hàng trôi nổi bán đầy ngoài thì trường? Mới đầu mình chỉ là có thắc mắc nhỏ, nó sẽ được bỏ qua nếu bạn có câu trả lời thỏa đáng nhưng việc bạn cứ trốn tránh câu trả lời làm mình đặt nghi vấn vào hàng của bạn hơn.

Cho đến bây giờ, khi hàng đã về và bạn đã bán khá nhiều cho khách hàng tại sao bạn vẫn không up ảnh sản phẩm - dù là hàng đã được bạn tự chia nhỏ ra cho mọi người cùng xem?

bố mrbean
04-14-2011, 09:05 AM
Vậy mình chỉ mua nhỏ lẻ thì không có quyền biết thông tin đầy đủ và ko có quyền thắc mắc về sản phẩm mình đã mua à? Bạn QC là hàng của mình xuất xứ từ Pháp nhưng trên sản phẩm không hề có chữ nào ngoài phần chữ tiếng Việt được dán thêm bên ngoài. Ai cũng biết nếu là hàng nhập khẩu nếu có tem đính kèm cũng đều phải ghi rõ nhà nhập khẩu và nước sản xuất. Bạn bảo là: ~~>> Hàng của bạn không có tem mác như những hàng nhập khẩu khác. Thêm nữa với việc không chịu công bố tem nhãn gốc của sản phẩm thì hàng của bạn có khác gì là hàng trôi nổi bán đầy ngoài thì trường? Mới đầu mình chỉ là có thắc mắc nhỏ, nó sẽ được bỏ qua nếu bạn có câu trả lời thỏa đáng nhưng việc bạn cứ trốn tránh câu trả lời làm mình đặt nghi vấn vào hàng của bạn hơn.

Cho đến bây giờ, khi hàng đã về và bạn đã bán khá nhiều cho khách hàng tại sao bạn vẫn không up ảnh sản phẩm - dù là hàng đã được bạn tự chia nhỏ ra cho mọi người cùng xem?

Chị hãy sử dụng quyền của khách hàng đấy là : không mua nữa .
Chị thử đến một số nơi cũng bán đường nho và đòi xem nhãn hàng xem có ai cho chị xem không.
nếu chị thuyết phục đc người ta post nhãn hàng của mình lên đây thì cũng cũng post mà không cầm đk trên chị nhé, em chả trốn cái gì cả, chị không buôn bán trên mạng nên không rành đấy thôi.
Chị xem ở đâu bán trôi nổi hàng này thì mách em với

Destiny
04-14-2011, 09:19 AM
Chỉ ghép chuyến để đỡ ship thôi chứ ko free ship được đâu ạ .Mà bạn cho số đt liên hệ chứ

Hix, mình cũng hỏi lại lần nữa là bạn PM cho mình địa chỉ mua hàng nhé, mình hay đi chơi nên qua lấy đc.

kimtyconyeu
04-14-2011, 09:21 AM
Chị hãy sử dụng quyền của khách hàng đấy là : không mua nữa .
Chị thử đến một số nơi cũng bán đường nho và đòi xem nhãn hàng xem có ai cho chị xem không.
nếu chị thuyết phục đc người ta post nhãn hàng của mình lên đây thì cũng cũng post mà không cầm đk trên chị nhé, em chả trốn cái gì cả, chị không buôn bán trên mạng nên không rành đấy thôi.
Chị thắc mắc nhiều đến thế thì 2 tuần nữa qua nhà em sẽ cho chị xem giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của loại hàng này chị nhé, cả vận đơn gửi hàng nếu chị cần

Vậy cứ thắc mắc là không được giải đáp mà lại thành đừng có mua nữa à? Kể cả mình không mua thì mình cũng có quyền tìm hiểu thông tin về sản phẩm đó, đấy là quyền cơ bản của người tiêu dùng.

Mình không thắc mắc nhiều, chỉ có 1 câu hỏi duy nhất: Hàng của bạn thật ra có xuất xứ ở đâu? Câu hỏi này dễ dàng hơn câu hỏi Hàng của bạn sản xuất ở đâu cơ mà? Tại sao bạn ko trả lời vào trọng tâm câu hỏi mà lại có câu trả lời đầy đánh đố và thách thức mình như thế? 2 tuần nữa bạn mới có giấy chứng nhận và vận đơn, vậy sản phẩm đang hiện nay là cái gì thế?

Bạn thử ví dụ xem có mặt hàng đồ ăn nào QC là xuất xứ Tây Tầu mà không có tem nhãn không? Nếu có mình sẵn sàng đi thuyết phục họ post ảnh xuất xứ lên.

Mẹ miucon
04-14-2011, 09:28 AM
Chị hãy sử dụng quyền của khách hàng đấy là : không mua nữa .
Chị thử đến một số nơi cũng bán đường nho và đòi xem nhãn hàng xem có ai cho chị xem không.
nếu chị thuyết phục đc người ta post nhãn hàng của mình lên đây thì cũng cũng post mà không cầm đk trên chị nhé, em chả trốn cái gì cả, chị không buôn bán trên mạng nên không rành đấy thôi.
Chị xem ở đâu bán trôi nổi hàng này thì mách em với

Mình đang định vào mua hàng, có chút y/k thế này:
mình nghĩ ko mất mát gì nếu bạn chụp hình cái bao bì và show lên, chỉ đơn giản thế thôi mà. Còn nếu vì lí do tế nhị gì đó (sợ đối thủ cạnh tranh biết nguồn lấy hàng giá rẻ -- như đ/c nhà NK ---- chẳng hạn) thì hide các thông tin cần hide đi.

Mình 1 lần mua rất nhiều nho khô nam phi của 1 mẹ trên này --- mua hộ mọi ng vài chục kg, sau đó mới để ý hàng hóa cũng ko có xuất xứ rõ ràng, ko tem mác mã vạch đ/c nhà SX, nên thấy mẹ kimty thắc mắc như kia là điều dễ hiểu thôi. Bạn làm ăn đàng hoàng thì chả việc gì phải ngại việc show hàng --- ít nhất là bao bì spham lên, như thế chỉ tăng thêm uy tín của bạn mà thôi.

xanhthuynguyen
04-14-2011, 09:32 AM
Mình đang định vào mua hàng, có chút y/k thế này:
mình nghĩ ko mất mát gì nếu bạn chụp hình cái bao bì và show lên, chỉ đơn giản thế thôi mà. Còn nếu vì lí do tế nhị gì đó (sợ đối thủ cạnh tranh biết nguồn lấy hàng giá rẻ -- như đ/c nhà NK ---- chẳng hạn) thì hide các thông tin cần hide đi.

Mình 1 lần mua rất nhiều nho khô nam phi của 1 mẹ trên này --- mua hộ mọi ng vài chục kg, sau đó mới để ý hàng hóa cũng ko có xuất xứ rõ ràng, ko tem mác mã vạch đ/c nhà SX, nên thấy mẹ kimty thắc mắc như kia là điều dễ hiểu thôi. Bạn làm ăn đàng hoàng thì chả việc gì phải ngại việc show hàng --- ít nhất là bao bì spham lên, như thế chỉ tăng thêm uy tín của bạn mà thôi.

Đúng đấy chị nhỉ........................................

bố mrbean
04-14-2011, 09:32 AM
Vậy cứ thắc mắc là không được giải đáp mà lại thành đừng có mua nữa à? Kể cả mình không mua thì mình cũng có quyền tìm hiểu thông tin về sản phẩm đó, đấy là quyền cơ bản của người tiêu dùng.

Mình không thắc mắc nhiều, chỉ có 1 câu hỏi duy nhất: Hàng của bạn thật ra có xuất xứ ở đâu? Câu hỏi này dễ dàng hơn câu hỏi Hàng của bạn sản xuất ở đâu cơ mà? Tại sao bạn ko trả lời vào trọng tâm câu hỏi mà lại có câu trả lời đầy đánh đố và thách thức mình như thế? 2 tuần nữa bạn mới có giấy chứng nhận và vận đơn, vậy sản phẩm đang hiện nay là cái gì thế?

Bạn thử ví dụ xem có mặt hàng đồ ăn nào QC là xuất xứ Tây Tầu mà không có tem nhãn không? Nếu có mình sẵn sàng đi thuyết phục họ post ảnh xuất xứ lên.

Chị đúng là ... em có quyền không giải thích và không bán cho chị , em cũng định không bán nữa, nhưng em đã thay đổi vì chị đấy, vận đơn và nhãn hàng lần trước đương nhiên không còn giữ, em sẽ nhập tiếp về bán, còn nguồn nhập xin lỗi chị không sẵn thế đâu mà lựa chọn xem nay bán cái này mai bán cái kia, chị mang lại gói đường của em, em trả lại chị tiền !!!
hiện đang có người bán đường nho đấy chị đi thuyết phục họ đi việc gì phải nếu

tithiteo
04-14-2011, 09:35 AM
Tớ thấy yêu cầu của kimticonyeu cũng rất chính đáng , việc đưa hình ảnh bao 20 kg lên càng chứng tỏ chất lượng hàng hóa của mình và càng tạo thêm uy tín bán hàng cho mình , việc này thật đơn giản và ko cần phải tranh cãi gây căng thẳng như trên .

Cá nhân tớ cũng muốn biết có thật là hàng của Pháp ko , còn tớ mua đầu tiên là tò mò sau thì tin tưởng người bán hàng là chính , nhưng việc đơn giản thế mà bạn ko làm cũng làm cho tớ thấy băn khoăn .

Hy vọng sớm được nhìn thấy bao bì 20kg đường nho có nguồn gốc từ Pháp thật .

CHIP_08
04-14-2011, 09:58 AM
Mình thấy vấn đề đâu đến mức căng thẳng như vậy chứ, sao chủ top cứ né tránh yêu cầu chính đáng của kimticonyeu. Nếu chủ top khẳng định nguồn gốc rõ ràng thì phải chứng minh được điều đó chứ.
Nếu nhẩm tính sơ sơ thì đến giờ đã có không dưới 5 phản hồi yêu cầu được thấy rõ nguồn gốc xuất sứ.
Cùng lắm thì chúng ta có thể nhờ Mod đứng ra giải quyết giúp trong mục Giải đáp Khiếu nại để rõ trắng đen.

in_dai_ca
04-14-2011, 10:12 AM
Nghe thấy món này hay hay, định order, đến trang cuối thì thấy vấn đề này. Kể ra cũng hơi chạnh lòng.
Chủ top cứ post luôn cái hình lên cho nó minh bạch, mọi người khỏi thắc mắc là xong mà.

Mẹ Tuệ Chi
04-14-2011, 11:03 AM
Tớ cũng đang định bon chen làm tào phớ cho cả nhà giải khát mùa hè này, tớ cũng đồng ý với các mẹ ở trên ( nhất là mẹ kimtyconyeu vì đã hỏi đến cùng) là hàng hóa phải có xuất xứ rõ ràng vì mình phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình chứ.đã phải làm ở nhà mà lại ko dùng đồ đảm bảo thì có khác gì ăn ngoài rồi rước bệnh vào thân tớ sợ lắm.

Hàng Trung Quốc thì nhiều lắm ý, ra ngoài chợ mấy thứ bột ý bán nhiều mà cũng có xuất xứ gì đâu chỉ thấy các bà bán hàng rỉ tai nhau bột TQ đấy dùng co các bà làm hàng thôi.

Nếu chủ top chứng minh được nguồi hàng thì hoan nghênh quá, lúc đấy thì tớ và các mẹ yên tâm mà ủng hộ dài dài ý chứ

bố mrbean
04-14-2011, 11:39 AM
Các mẹ ơi em chỉ còn gần kg thôi nhé, sau đợt này em đi học nên không bán nữa, mẹ nào đến lấy thì lấy khẩn trương không hết đấy ạ!!!

như em đã nói ở bài #111 ngày 11-4-2011
Em định không bán nữa để tập trung vào học,Vì vậy em ko giữ bao bì cũ để post ngay ảnh cho các mẹ xem.Nhưng thấy các mẹ thắc mắc nhiều về xuất xứ .Em sẽ nhập về tiếp,và sẽ post ảnh cho các mẹ thấy để yên tâm.Khỏi phải nghi ngờ.
Cảm ơn các mẹ đã quan tâm

bố mrbean
04-14-2011, 08:53 PM
Trong khi đợi hàng em post trước các loại giấy tờ liên quan tới GDLpost này [/I][/B]ạ thnks !

uyenlinh
04-15-2011, 05:38 PM
Hôm qua mình vừa lấy 200g GDL. Chưa dùng thử nhưng cảm nhận là đóng gói OK hơn nhiều mặt hàng khác. Một số mặt hàng như: bột mỳ, bột nổi, vani, ...các chủ hàng khác cũng chỉ cho vào túi nilon rồi dán mép túi lại, trông không đủ độ tin cậy lắm mà vẫn cứ mua dùng. Tuy nhiên vấn đề VSATTP được các mẹ quan tâm là điều tất nhiên thôi vì chúng ta đều là người tiêu dùng thông thái mà. Chủ top nếu tiếp tục kinh doanh mặt hàng này thì nên khắc phục, ghi rõ xuất xứ nguồn hàng trên bao bì để khách hàng yên tâm dùng sản phẩm, hiệu quả kinh doanh lên vùn vụt ngay.

bố mrbean
04-16-2011, 05:45 PM
Ngày mai nghỉ làm ,mẹ nào mua đường nho rồi thì làm thử đi nhé.Có khúc mắc gì em sẽ hướng dẫn.
Mẹ nào làm thử rồi thì cho em biết mức độ thành công của sản phẩm.Em sẽ tổng hợp các cách làm cho dễ hiểu.thank!

tomandtony
04-18-2011, 10:08 AM
hihi, thấy các mẹ tranh luận cũng đúng thôi. Chủ Top rút kinh nghiệm, nên ghi rõ tên nhà sản xuất, thời hạn sử dụng để các mẹ yên tâm. Hôm trước đi hội chợ, ko bit có phải mua đường nhà chủ Top ko, nhưng về làm 3 mẻ tào phớ rồi, lũ trẻ con nhà mình cứ tấm tắc, hôm nào cũng đòi ăn. híc, làm sao mà làm được chứ, chỉ nghỉ mỗi chủ nhật mừ. híc. Nhưng làm đậu vẫn chưa được, mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình nhé. Chúc cả nhà một tuần vui vẻ nhé

kimtyconyeu
04-18-2011, 10:28 AM
Mọi người xem lại trọng lượng bao hàng do chủ top công bố và so sánh với bức ảnh thứ 2 nhé.

bố mrbean
04-18-2011, 10:34 AM
Mọi người xem lại trọng lượng bao hàng do chủ top công bố và so sánh với bức ảnh thứ 2 nhé.

Gõ nhầm thôi chị ah, em thấy chị qoute lại rồi nên cũng chả buồn sửa, hàng có thế, đâu dễ gì họ gửi giấy tờ cho em ngay đc, em hy vọng chị hiểu và commet trên tinh thần xây dựng

kimtyconyeu
04-18-2011, 10:39 AM
Mình chỉ quote lại bài đó 1 lần, bạn viết 1 lần và tự quote thêm 1 lần nữa nên ko thể nói là chả buồn sửa được.

mrsduong
04-18-2011, 10:44 AM
đánh dấu, khi nào em phải mua dùng thử.

bố mrbean
04-18-2011, 10:45 AM
Mình chỉ quote lại bài đó 1 lần, bạn viết 1 lần và tự quote thêm 1 lần nữa nên ko thể nói là chả buồn sửa được.
Em không có thời gian đọc lai xem thế nào nhưng đúng là em chả buồn sửa chị nghĩ sao thì nghĩ, em nhập hàng của công ty, và công ty đó luôn chịu trách nhiệm.

vietmorning
04-19-2011, 10:26 PM
Tớ làm 3 lần rồi , một với sữa tươi , 2 lần với nước đậu - làm với sữa tươi để tớ làm phoma tươi còn với nước đậu thì tớ làm tào phớ , lần đầu ko biết cũng chả có thìa đong , tớ dùng thìa cape thành ra nhiều quá , tào phớ bị cứng , ăn hơi chát chát , lần sau tớ rút kinh nghiệm cho 1/3 thìa cape với 250 ml nước đậu - ngon lắm nhé , mềm mịn .

tớ đun sôi nước đậu với đường , nếm thấy ngọt vừa phải , bỏ 1/3 thìa cape đường nho vào cốc đong có vạch đổ sữa đậu nành đun sôi đã có đường vào , ngó thấy 250 - 300 ml thì tớ ngưng , sau khi đặc tớ ăn tào phớ ngọt với cả nước đậu có đường còn lại , ngon tuyệt , các bạn cứ làm thử đi , làm ít một , một hai lần là có kinh nghiệm ngay .

Em ơi lát chị nhờ người tới nhà lấy đường nhé , lấy thôi ko em ko buôn đường nữa , muốn mua cũng chả biết mua nơi nào .
Chúc em học hành thành công , nếu sau này có buôn gì thì buôn thứ thiết thực chút để chị còn ủng hộ nhé - chị là heonhannheo đây .

Mẹ nó ơi, em làm đúng như chị bảo rồi, ăn vẫn thấy vị chua trong miếng tào phớ, mà sao tào phớ bị ra nước nhanh và nhiều lắm ạ T.T

tithiteo
04-21-2011, 11:36 AM
Em ơi đúng đấy , chị cũng thấy như em , nhưng chị chưa biết đong như thế nào cho nó chính xác cả , chỉ cần nhiều hơn một chút là cảm thấy vị hơi chua và chát , mà cho ít thi lại lo ko biết nó có đông hay ko , đai khái là chị vẫn đang nghịch là chính , được một lần làm tào phớ ok nhất , một lần thì cứng , còn một lần vừa làm xong thì như em nói đấy -- nếu ra nhiều nước thì có thể do nước đậu của em lỏng quá ko ?
Một lần chị mua nước đậu của người bán rong , người bán hàng bảo có mấy loại , nên giá cũng khác nhau .Chị làm thấy ko ra nhiều nước như em tả đâu .

bố mrbean
04-21-2011, 03:29 PM
Mẹ nó ơi, em làm đúng như chị bảo rồi, ăn vẫn thấy vị chua trong miếng tào phớ, mà sao tào phớ bị ra nước nhanh và nhiều lắm ạ T.T

Em hướng dẫn lại nhé bảo đảm thành công :150gr đậu tương vỡ rồi ngâm 3h đến 4h (mùa hè) 5 đến 6h( mùa đông) đãi sạch vỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1,5 lít nước(lọc kĩ,đun nhỏ lửa)
Khi thấy sôi lăn tăn thì hớt sạch bọt
Lấy 1 thìa cafe đường nho cho vào đáy nồi khác thêm 20 ml nước đun sôi để nguội vào,lăc đều hòa tan đường nho,
Đổ thẳng nước đâu đang sôi vào nồi có hòa đường nho.Để yên 30 phút sau có tào phớ thưởng thức
Của chị bị chua và ra nước có thể do nguyên nhân sau:
Ngâm đậu quá lâu-sẽ bị chua ,ko mịn
Cho nhiều đường nho-đông nhanh nhưng không béo.
Nước đậu nành quá đặc -ko mềm mịn ,dẻo
Còn mẹ nào ko thành công cứ post lên,em sẽ giải thích nguyên nhân..........

tithiteo
04-22-2011, 09:35 AM
Em ơi định lượng 1 thìa caphe rất khó , với các loại gia vị khác thì một thìa caphe có thể ko ảnh hưởng nhiều nếu chả may nhiều hoặc ít hơn so với hướng dẫn , nhưng với đường nho chỉ hơi nhiều một tí là ko ổn ngay , thiếu thì chị chưa thử nên ko biết - thìa caphe cũng có nhiều cỡ , với lại là thìa đầy, thìa gạt ngang hay vơi ?... cân thì ko được vì nó quá ít , thế mới phiền .

bố mrbean
04-22-2011, 11:59 AM
Em ơi định lượng 1 thìa caphe rất khó , với các loại gia vị khác thì một thìa caphe có thể ko ảnh hưởng nhiều nếu chả may nhiều hoặc ít hơn so với hướng dẫn , nhưng với đường nho chỉ hơi nhiều một tí là ko ổn ngay , thiếu thì chị chưa thử nên ko biết - thìa caphe cũng có nhiều cỡ , với lại là thìa đầy, thìa gạt ngang hay vơi ?... cân thì ko được vì nó quá ít , thế mới phiền .

Thìa cafe như ảnh ở trang 2 đó chị ,và phải đong đầy có ngọn
Hoặc chị lấy thìa ăn sữa chua cũng được

binhminh_mua05
04-22-2011, 01:34 PM
mÌNH THÌ cho đường nho vào sản phẩm bị chua và ko đông, cứ lợn cợn là làm sao nhỉ?

bố mrbean
04-22-2011, 04:10 PM
binhminh_mua05
binhminh_mua05 is offline Leader Member binhminh_mua05 is on a distinguished road

Tham gia ngày
Jan 2009
Bài gởi
616
Click:

Cám ơn
4
Được cám ơn 95 lần trong 82 bài
Điểm đánh giá
0

Default Ðề: THĂM DÒ: ĐƯỜNG NHO GDL LÀM TÀO PHỚ, ĐẬU PHỤ NHẬT, SỮA CHUA - AN TOÀN sức khỏe

Bây giờ mới nhở nhà mình còn gói nhỏ đường nho được khuyến mại từ ngày đăng ký cùng với đậu nành CPC, về làm thử mới được

___________

mÌNH THÌ cho đường nho vào sản phẩm bị chua và ko đông, cứ lợn cợn là làm sao nhỉ?

Đường nho bạn sử dụng lấy ở đâu vậy?

biokk
04-23-2011, 09:15 PM
Chiều hôm nay, mình cũng qua mua đường nho của bố Mr Bean . Nhưng chưa biết công thức làm thạch hoa quả bằng đường nho. Bạn có thể chỉ giúp mình được không?

natosataka
05-10-2011, 10:52 PM
Em muốn mua khoảng 2 lạng đường nho, chị có thể ship cho em ko ạ. Nhà em ở Nguyễn Lương Bằng, còn đi làm thì ở Trần Thái Tông chỗ cầu giấy. Có gì anh/chị nhắn em qua số 0983. 285. 089

huyenhat
05-16-2011, 04:58 PM
Bạn ơi. Pm cho mình địa chỉ với. Cám ơn nhé.

lala`la'la
05-17-2011, 04:32 PM
Mình làm ở lê đại hành, muốn mua 1-2 lạng đường nho, alo alo

tienxiu
05-17-2011, 06:15 PM
em muốn mua 2 lạng ạ , nếu free ship được thì tốt quá , em hay ở ngọc hà thụy khê vào buổi sáng còn chiều tối thì 52 trần nhân tông ạ

SDT : 01677 640 934

cutun05
05-18-2011, 10:24 PM
Bác ơi cho em hỏi chút. Đường nho em làm tào phớ nhưng khi ăn cứ có vị chua chua nhỉ? hay em cho nhiều?

xuxushophn
05-19-2011, 09:01 AM
em ở ngõ 62 nguyễn chí thanh gần pháo đài láng, muốn order 1langj thử, mẹ nó cho em địa chỉ nhé

sieunhancoi
05-30-2011, 10:41 AM
Tớ cũng muốn mua thử bạn có gói nhỏ dùng thử không. Cho xin dc để qua lấy với. tks bạn

duongthuy2011
05-30-2011, 10:48 AM
các mẹ tập hợp oder tầm 5kg thì em nhập về[/QUOTE]

em ơi cho chị đăng kí 03 lạng với, chị muốn lấy càng sơm càng tốt. sdt: 0977998080

duongthuy2011
05-30-2011, 11:28 AM
em ơi đậu tương bán bao nhiêu xiền/1 kg?

roma
06-06-2011, 09:25 PM
Cho em đăng ký 2 lạng, lúc nào có thì gọi em sẽ qua lấy ạ

booma
06-06-2011, 10:19 PM
Bạn có bán 1 lạngko ? Nếu có cho tớ địa chỉ tớ qua mua thanks bạn

cunbong_kfc
06-06-2011, 11:51 PM
e đăng ký 2 lạng.knao có hàng ới e với

Methoyeu
06-07-2011, 01:50 PM
Cho m đăng ký 2 lạng nhé.Số đt:0987391128

phuongphuong852002
06-11-2011, 12:32 AM
Chị ơi còn đường nho không ạ? Cho em đăng ký 2 lạng nhé. PM cho em địc chỉ, mai em qua lấy luôn ạ. SĐT của em 0989896731

Em sorry nha, em ko lấy đường nho nữa vì em đã lấy lại hộ 1 cô cũng mua của chị rồi. Cô ấy mua nhiều ko dùng hết nên bớt lại. Cô ấy có nói toàn dùng loại đường nho mua của chị, thấy dùng cũng tốt. Chúc chị bán đắt hàng nha

suatuoi
06-11-2011, 10:35 AM
Bạn ơi bạn còn đường k? cho mình đăng ký 01 lạng. PM mình đc, 0914 368759. Tks

booma
06-11-2011, 10:55 AM
bác này bán hàng hay nhỉ, chẳng thấy trả lời khách gì cả

dauxanh2011
06-11-2011, 12:41 PM
mình đánh dấu nhé!có đường nho làm tào phớ và đậu tươi thì tuyệt!!! mua ở ngoài hàng thì tiện thôi còn thực ra ăn ko yên tâm tí nào, nhà mình lâu rồi chỉ mua đậu phụ thường ở chợ về ăn thôi chứ ko dám mua tào phớ hay nước đậu. bây giờ biết là độc mà vẫn phải mua, chứ ko mua thì đâu phải lúc nào mình cũng tự chế biến các món hết được. Nhà mình thì ko làm đậu phụ và tào phớ nhưng ở quê chồng mình người ta dân đi làm đậu ở HN và các tỉnh nhiều lắm, mình đã hỏi người ta cho gì vào đậu để nó đặc thì họ bảo là cho thạch cao thật đấy cả nhà ạ. tât nhiên là loại thạch dùng trong xây dựng chứ ko phải là phụ gia thực phẩm đâu nhé! mình sợ lắm nhưng toàn an ủi là cũng có người nọ người kia, chắc ko phải người nào họ cũng cho thạch cao vào đậu phụ!!! Bây giờ mình là người trực tiếp ăn thì chả phân biệt được mà những cơ sở sản xuất đồ ăn thức uống nhỏ lẻ thì chả ai quản lý kiểm soát được. Thế nên là phụ thuộc vào cái tâm của người làm ra sản phẩm đó thôi. Chắc sau này mình sẽ mua đường nho dài dài để tự làm đậu ở nhà ăn cho yên tâm!!!!

2008888
06-20-2011, 02:38 PM
Đánh dấu............................................. ............................

xanhthuynguyen
06-20-2011, 02:49 PM
mình đánh dấu nhé!có đường nho làm tào phớ và đậu tươi thì tuyệt!!! mua ở ngoài hàng thì tiện thôi còn thực ra ăn ko yên tâm tí nào, nhà mình lâu rồi chỉ mua đậu phụ thường ở chợ về ăn thôi chứ ko dám mua tào phớ hay nước đậu. bây giờ biết là độc mà vẫn phải mua, chứ ko mua thì đâu phải lúc nào mình cũng tự chế biến các món hết được. Nhà mình thì ko làm đậu phụ và tào phớ nhưng ở quê chồng mình người ta dân đi làm đậu ở HN và các tỉnh nhiều lắm, mình đã hỏi người ta cho gì vào đậu để nó đặc thì họ bảo là cho thạch cao thật đấy cả nhà ạ. tât nhiên là loại thạch dùng trong xây dựng chứ ko phải là phụ gia thực phẩm đâu nhé! mình sợ lắm nhưng toàn an ủi là cũng có người nọ người kia, chắc ko phải người nào họ cũng cho thạch cao vào đậu phụ!!! Bây giờ mình là người trực tiếp ăn thì chả phân biệt được mà những cơ sở sản xuất đồ ăn thức uống nhỏ lẻ thì chả ai quản lý kiểm soát được. Thế nên là phụ thuộc vào cái tâm của người làm ra sản phẩm đó thôi. Chắc sau này mình sẽ mua đường nho dài dài để tự làm đậu ở nhà ăn cho yên tâm!!!!hehehhe có đậu tương rùi thì bắt tay vào làm thui ta................................................ .

tubin
07-01-2011, 01:42 PM
đánh dấu thôi, mà bác bán hàng đi đâu rồi ?????

PhuongLe1985
07-01-2011, 01:55 PM
Nhà bạn ở đâu nhỉ, nếu gần thì mình bon chen 1 lạng. Khi nào có PM mình nhé, thanks1

nhimsd
07-01-2011, 02:29 PM
Đánh dấu
Thông điệp ngắn, phải viết thêm cho đủ 35 ký tự

Me Jenny
07-30-2011, 11:22 AM
Bạn còn bán hàng ko? Mình đọc hết 19 trang mà ko thấy hướng dẫn làm đậu phụ ở đâu cả? Nếu bạn còn bán thì để mình order

bố mrbean
08-18-2011, 06:43 PM
Khi nào về nước sẽ bán tiếp.Giờ còn lo học đã!

metom2232010
02-28-2012, 05:16 PM
bạn ơi mình muốn alfm sữa chua bằng đường nho thì làm thế nào>

Ôsin@
02-28-2012, 05:52 PM
Cho tớ đăng ký 1 lạng nhé, khi nào xong thì PM dùm mình. Tks nhiều nhé.

saorise
02-28-2012, 08:07 PM
Ú. E đăng kí mua vớiiiiiiiIIIIIIIIIIIIIII

tranlanhuong
02-28-2012, 10:36 PM
em đk 1 lạng, lúc nào có anh pm địa chỉ và sdt để em liên hệ qua nhà anh lấy ạ :D

halinhxinh
03-14-2012, 09:52 AM
Tớ hiện đang thừa một gói đường nho 1 lạng vì nhờ mua tới 2 lạng mà mỗi lần dùng chỉ cần có 1 thìa cafee. Bạn nào có nhu cầu thì mình để lại nhé. giá là 110.000 đòng. Có gì liên hệ với mình qua số 0912102455

hạnhvy
03-16-2012, 07:37 AM
Mình cũng đánh dấu phòng khi cần.......

hongngocbv
03-30-2012, 10:50 PM
bạn nào có nhu cầu mua đường nho thì liên hệ với mình nhé. Mình bán giá 80k/lạng các bạn qua lấy nhé, còn nếu ở xa thì mình sẽ tính ship
SDT: 0977788596

ken2011
04-02-2012, 04:40 PM
Bạn ơi hà bạn ở đâu , mih muốn mua đuong nho làm tào phớ, xuất xứ đường ở đau vậy bạn

hongngocbv
04-02-2012, 09:45 PM
đường nho italia chất lượng đảm bảo chỉ cần 2 thìa sữa chua nấu được 150g đậu cho hơn 2l tào phớ. Em bán tào phớ nên em nhập luôn về số lượng lớn, nên giá sẽ rẻ hơn, khi em mua về họ đã đóng thành các gói 100g/1tui bằng giấy bạc và không có nhãn vì nhãn ở bao lớn. Em dùng thấy đông rất tốt chỉ khoảng 30-40phut là oik
Em ở gần đại học Công Nghiệp Hà Nội - Từ Liêm

konicahn
04-02-2012, 10:03 PM
Đang ở quê, đánh dấu mới được. Mình oder 2 lạng, 2 tuần nữa lấy được không mẹ cháu?

hongngocbv
04-02-2012, 10:20 PM
em lấy về làm hàng tào phớ mà sắp khai chương cửa hàng khi nào mời các mẹ qua ủng hộ em. Lúc nào mẹ lấy đường nho cứ phone cho em nhé!
Chúc về quê vui vẻ!

bố mrbean
04-03-2012, 04:51 PM
em lấy về làm hàng tào phớ mà sắp khai chương cửa hàng khi nào mời các mẹ qua ủng hộ em. Lúc nào mẹ lấy đường nho cứ phone cho em nhé!
Chúc về quê vui vẻ!

Bạn vào top của người khác mà ko pm hỏi tớ một tí nào ,viết thì sai lỗi chính tả .Bạn học hết lớp mấy vậy?

thoanguyen
04-03-2012, 04:53 PM
Bạn mrbean nhà ở chỗ nào vậy? mình muốn mua 1 lạng

hongngocbv
04-04-2012, 09:15 AM
Bạn vào top của người khác mà ko pm hỏi tớ một tí nào ,viết thì sai lỗi chính tả .Bạn học hết lớp mấy vậy?
Mình học hết lớp 3 thôi hồi đi học đang học cô giáo "sáng ra rửa mặt bị ngan giẵm gãy cổ" nên không có thầy dạy nữa!
Thấy Mr.Bean bảo đang đi du học nên mình vô luôn topic thôi! Có gì sorry nhé
Có gì mà nổi nóng ghê vậy? Nếu bạn không thích thì tớ sẽ lập topic khác.

contautudo
04-18-2012, 11:38 AM
kì cục quá không biết mrbean hay hongngocbv la chủ topic... hiccc, chả biết order ai cả....

vatoicungyeuem
04-18-2012, 12:07 PM
Đánh dấu, pm tớ địa chỉ qua lấy với

vatoicungyeuem
04-18-2012, 02:27 PM
Mình học hết lớp 3 thôi hồi đi học đang học cô giáo "sáng ra rửa mặt bị ngan giẵm gãy cổ" nên không có thầy dạy nữa!
Thấy Mr.Bean bảo đang đi du học nên mình vô luôn topic thôi! Có gì sorry nhé
Có gì mà nổi nóng ghê vậy? Nếu bạn không thích thì tớ sẽ lập topic khác.

Người ở đâu mà vô duyên dã man, đã nhẩy vào topic người khác bán hàng rồi còn ăn nói khó nghe thế. Tớ cũng gần trường Công nghiệp nhưng với kiểu bán hàng này thì cho tiền thêm tớ cũng ko thèm mua.
@Mr bean: Bạn cho mình địa chỉ để mình qua lấy đường nhé. Tks.

Mẹ QQ
04-18-2012, 02:39 PM
Bạn hongngoc ơi, ở đây buôn buôn bán bán đấy nhưng vẫn có quy định riêng trên tinh thần tôn trọng nhau, tớ góp ý tí nhé.

Bố MrBean có phải vẫn ở Kim Ngưu ko, tớ qua lấy 1 lạng?

puercha
04-20-2012, 10:49 PM
Bố MrBean oi, tớ muốn mua 2 lạng đường nho. cho to địa chỉ, T2(23/4) tớ qua lấy được không?

giadinhcun
04-20-2012, 11:06 PM
Đường bảo quản thế nào ạ? E có máy làm sữa đậu nành rồi. Tính làm tào phớ. Nhưng mà máy làm sữa đậu nành cảm giác ko ok bằng máy xay sinh tố.

me_Banh
04-25-2012, 04:37 PM
mẹ nó ơi có đường nho chưa?> mình muốn láy 2 lạng, có luôn ko nàng?

tahh
05-12-2012, 05:23 PM
oánh dấu .

Mebillbong
05-15-2012, 04:02 PM
Bạn cho m 2 lạng nhé. PM lại cho mình khi nào có hàng. Tiện thể cho mình hỏi,chưa dùng hết thì bảo quản thế nào? tks!

S2chjp_c0y
05-18-2012, 09:37 PM
đánh dấu đ][ngf nho :D

me xuxu:)
07-20-2012, 12:02 AM
nàng ơi cho mh 2lang nha.ship wa nguyễn trãi cho mh nhé.mh mua sữa ở ngoài về làm thì có đc k.dt 0979340999 tl nhanh cho mh nha. thanhk nàng

memai87
07-12-2013, 02:43 PM
Đường này ngoài làm tào phớ ra , có chế bến chè đc ko nhỉ

Mebillbong
07-12-2013, 02:55 PM
Đường này ngoài làm tào phớ ra , có chế bến chè đc ko nhỉ
Ôi mẹmai ơi, chị thấy chế biến chè thường dùng bột năng hoặc bột sắn mà. Cái này dùng đông đặc lại ý. Đấy là theo kinh nghiệm của chị nhé. Em đi off hội BD về rùi à?

xuka_12a336
02-10-2014, 02:21 PM
Em thanh lý 1kg đường nho GDL giá 500.000 đây, link dứoi chữ ký nhé

http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/1242970-Thanh-l%C3%BD-g%E1%BA%A7n-2kg-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-nho-GDL-l%C3%A0m-t%C3%A0o-ph%E1%BB%9B-khu-v%E1%BB%B1c-Nam-%C4%90%E1%BB%8Bnh-V%C3%A0-H%C3%A0-N%E1%BB%99i?p=25930356#post25930356

trinh yen
04-10-2014, 04:46 PM
mẹ nó ơi còn bán đường nho k? Giá cả tnào? mình muon mua ve làm đậu phụ cho con