PDA

View Full Version : Khác: Có thai ( cần kiêng những gì ?)tran_thuat_lai(vợ)
01-21-2006, 12:33 AM
Chào các chị ! EM có thai được 4 tuần ! đi khám ở viện 103 thì bác sỹ nói là Thai phát triển tốt ! nhưng em thấy không yên tâm cho lắm vì bác sỹ chẳng đặn gì cả . Em cũng không biết phải kiêng những gì ? nên làm gì ? ...
vậy các chị giúp em với nhé ! em cám ơn ạ !

Bimyeu
01-21-2006, 08:49 AM
:D Thực ra là chỉ kiêng rau ngót sống thôi, còn rau ngót đã nấu chín kỹ rồi thì ăn không sao cả! Tinh thần các mẹ bầu là chỉ phải kiêng những thứ sau thôi:

1/ Đồ uống có chất kích thích : r***, chè, cafe.....
bia (chỉ được uống ít thôi)
2/ Không ăn đồ cay nóng quá như ớt, hành tỏi quá nhiều
3/ Không ăn đồ gỏi, sống hoặc tai tái
4/ Không ăn các loại thịt đông lạnh, hun khói, đồ đông lạnh

Còn lại tất cả đều ăn được hết, chả phải kiêng gì cả đâu em ạ. Bà bầu ăn được là tốt rùi còn kiêng nhiều làm gì cho mẹ khổ con khổ ...... :roll: :wink: :D

Jeany
01-21-2006, 08:58 AM
Owh ! supper

Chúc mừng vợ chồng nhà TTL nhé, chúc TTL (vợ) ăn ngoan, không ói.... nhé..

TTL vợ ơi, bạn cứ sinh hoạt điều độ, đừng làm việc nặng nhé, hạn chế tự đi xe máy, xe đạp trong 3 tháng đầu. Hoặc nếu đi thì cẩn thận, né những chỗ sóc ra nhé. À, còn một cái nữa.... nhớ là giữ tâm trạng vui vẻ, tránh buồn bực lo nghĩ.
Bác sỹ của mình nói 3 tháng đầu là quan trọng nhất đấy... vì bé bắt đầu hình thành những cấu trúc cơ bản của bé sau này.....

Gặp lại TTL sau hén, cần gì em cứ post lên nha

tomorrow1980
01-21-2006, 02:37 PM
Bạn ơi nếu uống được sữa thì nên tích cực uống nhé, nhất là 3 tháng đầu thai nhi đang hình thành mà. Mình 3 tháng đầu chỉ nôn thôi, k ăn đc gì ngoài uống sữa nên thai vẫn khoẻ và tăng cân đều. bây giờ đc 6 tháng rồi mà đã tăng 13kg cơ đấy. Chúc bạn và bé mạnh khoẻ!!

Mami
01-21-2006, 05:48 PM
Hạn chế "vói tay" (miền Nam nói thế, chẳng biết miền Bắc nói thế nào ? :lol: ) để lấy đồ vật trên cao, hạn chế khòm người lau nhà bằng cây lau nhà, hạn chế ăn đu đủ trong 2 tháng đầu, không sử dụng máy photocopy ! Túm lại là ở không nghỉ ngơi cho sướng, mọi chuyện để tên TTL làm ... cho hắn nếm mùi ... hạnh phúc ! :lol: :lol:


Chúc mừng nhe ! :rock: :-({|= :partyman:

BiBo
01-21-2006, 05:56 PM
, hạn chế ăn đu đủ trong 2 tháng đầu, không sử dụng máy photocopy ! Túm lại là ở không nghỉ ngơi cho sướng, mọi chuyện để tên TTL làm ... cho hắn nếm mùi ... hạnh phúc ! :lol: :lol:


Chúc mừng nhe ! :rock: :-({|= :partyman:
Mami nói đúng đó, kinh nghiệm từ bản thân mình nè, lúc có đứa đầu tiên k biết đi chén đu đủ thế là...... :cry: nên lúc có 2bạn bye bye đu đủ luôn k bao giờ đụng đến! Mà từ bé mình đây có biết ăn món đó đâu, cứ nghĩ thôi ăn vì con, ai dè :cry: :cry: :cry: :cry:
Chúc mừng thêm nữa nhé!

janine
01-23-2006, 10:16 AM
Chúc mừng nhà TTL nhé, sắp được đón thành viên quan trọng nhất nhà rùi.
Trong 3 tháng đầu thì hạn chế đi lại bằng xe máy, tốt nhất là vợ TTL bắt chồng chở đi (để cho hắn làm quen cách phục vụ vợ con đi).
Trong quá trình mang thai thì: Nên kiêng các thức ăn có gia vị như: cay, nóng, không ăn các đồ chưa nấu chín
Không uống các đồ uống có chất kích thích như: r***, chè, cà phê, bia.....
Còn ngoài ra thì bạn ăn thoải mái, cái gì thích thì ăn, không phải kiêng gì cả.
Nói chung cần nghỉ ngơi thoải mái, giữ cho không khí gia đình vui vẻ. Không nên với đồ ở trên cao, cố gắng bê vật nặng, xách vật nặng. Tránh xa lò vi sóng. Tóm lại cần phải cho chồng biết làm việc nhà đi, để còn phục vụ vợ con ..... :lol: :lol:

Mami
01-23-2006, 11:26 PM
Không mang giày déo cao gót, không mặc quần áo chật bó, hạn chế chỗ quá ồn ào náo nhiệt, tránh bớt các bức xạ điện từ (vd như không ngồi quá sát màn hình tivi), hạn chế điện thoại di động (không dùng nữa là tốt nhất, nếu cần dùng thì cũng không để trong túi áo túi quần)

Còn nữa, mai chị gõ tiếp cho ! :lol:

tran_thuat_lai(vợ)
01-24-2006, 11:48 PM
Dạ ! Những gì các chị dặn em đã photo ra giấy để đọc rồi ạ ! em cám ơn các chị rất nhiều . Dạo này tên TTL đi suốt ngày nên nhiều khi em cũng phải đi làm một mình . Hôm trứoc em phải làm buổi tối nên không được đi gặp các chị bên Khách sạn . chán quá !
rau ngót thì em cũng không hay ăn , mẹ chồng em bảo em ăn trứng ngỗng nhưng em cũng không biết ăn để làm gì ? có tác dụng gì ?
em cũng không uống được r*** bia ,nhưng không hiểu sao nhiều người bảo uống bia sẽ rất tốt (?)

các chị giúp em với nhé !

Adam & Eve
01-25-2006, 06:42 AM
Ấy ấy, chớ ăn trứng ngỗng, trứng gà, trứng vịt em ơi. Hiểm họa tiềm tàng đấy. Vẫn còn Bird flu!!!!!!!!!!!!!

meoxu
01-25-2006, 09:18 AM
Dạ ! Những gì các chị dặn em đã photo ra giấy để đọc rồi ạ ! em cám ơn các chị rất nhiều . Dạo này tên TTL đi suốt ngày nên nhiều khi em cũng phải đi làm một mình . Hôm trứoc em phải làm buổi tối nên không được đi gặp các chị bên Khách sạn . chán quá !
rau ngót thì em cũng không hay ăn , mẹ chồng em bảo em ăn trứng ngỗng nhưng em cũng không biết ăn để làm gì ? có tác dụng gì ?
em cũng không uống được r*** bia ,nhưng không hiểu sao nhiều người bảo uống bia sẽ rất tốt (?)

các chị giúp em với nhé !

Các cụ bảo ăn trứng ngỗng thì em bé thông minh :?: Chả biết tác dụng ra sao nhưng mà khó ăn lắm đấy, lại còn nguy cơ cúm gà nữa! Thôi cứ uống nhiều sữa cũng được em ạ :wink:
Bia thì chị nghĩ ko tốt vì có cồn.

thuyph
01-25-2006, 10:10 AM
MX ơi uống một chút bia tốt lắm đấy BS khuyên hẳn hoi nhé vả lại hình như bia chỉ nấu theo kiểu lên men nên không đến nỗi lắm đâu. À đẻ xong mà uống chút bia thì cũng nhiều sữa lắm đấy. Chúc mừng phu nhân TTL nhé mà em thích trai hay gái nhỉ :!:

janine
01-25-2006, 10:26 AM
Ấy chớ... đừng có ăn trứng ngỗng đấy nhé, kể cả không có cúm gia cầm thì cũng không được ăn trứng ngỗng đấy. Hồi mình mang thai, cũng lo lắng lắm nên hỏi bác sĩ tư vấn thì họ dặn đi dặn lại là không được ăn trứng ngỗng, họ nói là có chất gì đấy không tốt cho thai nhi đâu. Mà nó khó ăn lắm nên cũng đừng cố ăn làm gì. Có ăn trứng gà, vịt thì ăn. Nếu sợ cúm gia cầm thì em chỉ uống sữa cũng được em ạ.

bekutkit
01-25-2006, 10:43 AM
:cry: :cry: v­ừa gõ xong thì bị mất bài hu hu....
Chị thuyph nói đúng đấy ạ. Uống bia cũng tốt ( nhưng ít thôi kẻo bé bị say đấy :lol: :lol: ). Còn trứng ngỗng thì ẹ ...... Các cụ cứ bảo ăn thì tốt cho bé, ngày trước em cũng ăn nhưng khó nuốt lắm vì nó to mà cũng chả ngon ...... :x . Thôi chị cứ uống sữa là được, ngày 2ly là đủ. Nhớ thêm hoa quả, trái cây .... theo mùa ( đỡ sợ chất bảo quản ). Chịu khó ngồi máy tính ít thôi ( cái khoản này thì em kém lắm... hì hì, trước em toàn chơi game... thật là hư chị nhỉ.... ). Vận động nhẹ nhàng, đợi sang xuân tiết trời ấm áp thì đi dạo rất tốt đấy ạ. Người ta cứ bảo đợi đến lúc bé lớn hãy đi, nhưng theo em đi từ khi khoảng 3- 4 tháng là vừa. mỗi lần từ 20 -30p, để sau này sinh dễ ý mà.. còn gì nữa nhỉ, hic ! em quên mất rồi, để khi khác nhớ em post tiếp nhé

tran_thuat_lai(vợ)
01-25-2006, 12:42 PM
Các chị cho em hỏi cái này với nhé ! Tại sao chuyện sinh hoạt lại phải kiêng nhỉ ? em cũng lỡ không kiêng mấy lần rồi nên em rất lo ạ ! không biết có làm sao không ? làm sao bây giờ ạ ??? Và em cũng trót ăn mấy quả trứng Ngỗng rồi ! nhưng trứng này ở quê cho , biết rõ nguồn gốc , ngỗng không bị H5N1 ạ !

BiBo
01-25-2006, 01:06 PM
Các chị cho em hỏi cái này với nhé ! Tại sao chuyện sinh hoạt lại phải kiêng nhỉ ? em cũng lỡ không kiêng mấy lần rồi nên em rất lo ạ ! không biết có làm sao không ? làm sao bây giờ ạ ??? Và em cũng trót ăn mấy quả trứng Ngỗng rồi ! nhưng trứng này ở quê cho , biết rõ nguồn gốc , ngỗng không bị H5N1 ạ !
Mới có bầu mà đã chén đc mấy cái trứng ngỗng rồi cơ à? giỏi quá =D> Mình thì hồi đó ăn đc có 1 quả, rồi có Bird flu nên nghỉ luôn! Mà mình thấy ng ta nói là trong suốt quá trình nếu là con gái thì ăn 9 quả, con trai thì 7 quả thôi! Còn cái vụ kia hả, theo tớ thôi nhé, thì mấy tháng đầu và tuần cuối thì nên nhẹ nhàng thôi, và chọn tư thế thích hợp . Hồi đám cưới mình đc mấy ng bạn tặng cho cuốn sách"Chăm sóc mẹ và em bé", trong đó hướng dẫn cho mình từ khi mới có bầu đến khi em bé đc 2 tuổi, thì mình thấy trong đó họ nói là việc quan hệ trong lúc có bầu đôi khi còn tốt cho bé vì nó cảm nhận đc tình yêu của cha mẹ và nó là kết quả của tình yêu!!! :lol: Nhưng nhớ là đó chỉ dành cho những ng k có nguy cơ đe dọa sảy thai thôi! Chúc mẹ tròn con vuông!

thuyph
01-25-2006, 02:50 PM
Mẹ Bibo nói đúng đấy TTL vợ ạ có trót ... 1 chút cũng không sao đâu. Mình có bầu 9 tháng mới biết cơ mà nên vẫn hoạt động BT có sao đâu :oops: :lol:

Mẹ Zĩn
02-06-2006, 05:53 PM
Không nên kiêng cữ quá chị ạ. Nếu mình mang bầu ra máu thì mới phải treo chân giữ gìn cẩn thận. Chị đi khám mọi thứ đều bình thường thì chị cứ như lúc bình thường cho cháu em nó khoẻ.
Cần nhất là đầu óc mình lúc nào cũng thoải mái là được. Nếu không ngủ được đêm thì thức luôn hôm sau ngủ bù cũng được, miễn là đủ. Chắc chị đi làm công chức thì không như vậy được nhỉ, còn phụ thuộc nhiều thứ. Trước em còn đêm thức ngày ngủ gần nửa tháng. Rồi gần cuối kỳ sinh cũng khó ngủ nên trằn trọc suốt. Mỗi người một kiểu chị ạ.
Em tăng có 13kg thôi nhưng sinh con trộm vía cũng được 3,5kg. Chắc là không bé quá.
Em thấy bảo ăn trứng gà thì con sẽ trắng. Em cũng ăn từ tháng thứ 5, ku con bây giờ không trắng lắm. 2 bố mẹ ngăm ngăm thì con cũng phải bánh mật thôi nhỉ :D. H5N1 thì kiêng luôn khoản trứng cho nó lành chị ạ.
Em thấy đi khám trên đường Lê Trực họ còn cho thuốc sắt với canxi để mình bổ sung. Sao bác sĩ 103 lại không nói gì nhỉ. Ở chỗ Lê Trực họ còn hẹn 1 tháng đến 1 lần theo dõi, mỗi lần khám mất 10.000đ. Mình muốn hỏi gì cũng được, bà bác sĩ nhiệt tình phết.
Em xin chia sẻ 1 ít kinh nghiệm của mình để chị TTL(vợ) tham khảo nhé. Nhớ thêm cái gì em lại post tiếp.

tran_thuat_lai(vợ)
02-08-2006, 10:33 PM
Dạ ! Các chị làm ơn cho em hỏi là mấy tháng thì siêu âm xem con trai hay con gái được ạ ? Siêu âm như vậy có ảnh hưởng gì không ạ ?
bụng em vẫn chưa to lắm nhưng thỉnh thoảng lại thấy hơi đau nhói ! Mấy cô ở chỗ em bảo là " nó máy " . em cũng không hiểu máy là gì ạ ? Các chị giúp em với nhé ! em cám ơn nhiều ạ !!!

tran_thuat_lai(vợ)
02-08-2006, 10:35 PM
Dạ ! còn một việc nữa em cũng chưa biết tính sao là ...dặt tên cho con là gì ạ ? nếu là con trai thì tên là gì ? con gái thì tên là gì ? cái này khó quá ! các chị giúp em với nhé !!!

MeNamHai
02-08-2006, 11:06 PM
Dạ ! Các chị làm ơn cho em hỏi là mấy tháng thì siêu âm xem con trai hay con gái được ạ ? Siêu âm như vậy có ảnh hưởng gì không ạ ?
bụng em vẫn chưa to lắm nhưng thỉnh thoảng lại thấy hơi đau nhói ! Mấy cô ở chỗ em bảo là " nó máy " . em cũng không hiểu máy là gì ạ ? Các chị giúp em với nhé ! em cám ơn nhiều ạ !!!

E cứ tạm hiểu "thai máy" là sự cử động của thai. Máy không gây đau nhói đâu em ạ. Nếu em bị đau nhói thì nên đi khám bác sĩ xem sao? Cho yên tâm em ạ.

MeNamHai
02-08-2006, 11:19 PM
Các chị cho em hỏi cái này với nhé ! Tại sao chuyện sinh hoạt lại phải kiêng nhỉ ? em cũng lỡ không kiêng mấy lần rồi nên em rất lo ạ ! không biết có làm sao không ? làm sao bây giờ ạ ???

Chị nghĩ không nhất thiết phải kiêng, nên chọn tư thế phù hợp và nhẹ nhàng em à. Hì hì đấy là chị nghĩ thế thôi, vì anh chị cưới nhau được 11 ngày là anh ấy đi nước ngoài rồi, đến khi chị sinh 2 đứa rồi anh ấy mới về. Híc, chẳng được chồng chăm ngày nào! :cry: :cry: :cry:

Chị cũng thấy người ta nói khi nuôi con nhỏ thì uống bia sẽ có nhiều sữa, nhưng không thấy ai nói uống bia lúc có thai tốt! :wink:

tran_thuat_lai
02-17-2006, 04:46 PM
Hơ ! Dưng mà Các Pác ơi ! Sao không thấy Pà Pầu nhà iem nghén giề thía nhể ? hay là nghén nói ??? Vì Pà Pầu nhà iem nói nhìu lém ! suốt ngày , "hai tư trên hai bốn" ..hic hic

mebesuxipo
02-20-2006, 09:05 AM
TTL vợ viết :
Dạ ! Các chị làm ơn cho em hỏi là mấy tháng thì siêu âm xem con trai hay con gái được ạ ? Siêu âm như vậy có ảnh hưởng gì không ạ ?
bụng em vẫn chưa to lắm nhưng thỉnh thoảng lại thấy hơi đau nhói ! Mấy cô ở chỗ em bảo là " nó máy " . em cũng không hiểu máy là gì ạ ? Các chị giúp em với nhé ! em cám ơn nhiều ạ !!!

Thai được khoảng 18 tuần là phải đi siêu âm ba chiều màu để kiểm tra xem em bé phát triển thế nào đồng thời để biết trai hay gái luôn em ạ. Lúc trước chị có bầu thì cứ cách một hai tháng BS lại bảo siêu âm, BS cũng nói là siêu âm kg có hại gì đâu.
Còn chuyện đặt tên, TTL vợ coi lại trong các topic cũ của LCM ấy, có rất nhiều các cao kiến của các bố mẹ về vụ đặt tên , hay lắm. Kêu TTL chồng tìm cho chứ mình cũng kg nhớ đường dẫn nữa.

Hơ ! Dưng mà Các Pác ơi ! Sao không thấy Pà Pầu nhà iem nghén giề thía nhể ? hay là nghén nói ??? Vì Pà Pầu nhà iem nói nhìu lém ! suốt ngày , "hai tư trên hai bốn" ..hic hic

Ôi cái anh chàng này, vợ kg nghén mừng chết đi được lại còn lu loa nên nữa. Hay là muốn nửa đêm vợ dựng dậy đòi đi mua những món khó tìm khó thấy thì lại vào đây kêu la nữa. TTL vợ đâu, sao kg "phát huy thế mạnh" đi cho anh chồng nếm mùi gian khổ chơi :lol:

MeChipNhi
02-20-2006, 10:39 AM
Ơi, mình để ý: các Bà bầu ít bị nghén, ăn uống tốt_ thường là có BÉ TRAI đấy :roll: ! Chờ xem đúng thế không nhé! :wink: :)

Mẹ Zĩn
02-20-2006, 07:50 PM
Ha ha... em không bị nghén nè.... sản phẩm là thằng ku.
Bà bác em 45 tuôi mang bầu cũng không nghén... ra thị mẹt...
Mẹ bé chip kiểm chứng lại nhé :D

nguyentranlananh
02-21-2006, 08:24 AM
Em lại thấy bảo nếu có bầu mà ăn đồ ngọt nhiều thì sẽ sinh bé trai, còn ăn đồ chua nhiều thì sinh bé gái. Lúc có bầu phỗng em toàn ăn đồ ngọt

janine
02-21-2006, 10:38 AM
he he , tớ không ăn đồ chua bao giờ đây nè, toàn ăn đồ ngọt thôi, đặc biệt thích bánh ngọt lắm vẫn đẻ con gái hic híc

nguyentranlananh
02-21-2006, 01:12 PM
he he , tớ không ăn đồ chua bao giờ đây nè, toàn ăn đồ ngọt thôi, đặc biệt thích bánh ngọt lắm vẫn đẻ con gái hic híc
Em cũng chẳng tin đâu, vì bình thường em cũng rất thích ăn đồ ngọt nên chắc khi có bầu cứ thế phát huy thôi. Những những tháng cuối có thèm em cũng không giám ăn vì sợ ăn nhiều dễ bị tiểu đường lắm.

janine
02-21-2006, 03:25 PM
hì hì, mình cũng vậy mấy tháng cuối nghiện món bánh trôi tàu lắm nhưng mà chỉ lúc nào thèm lắm không chịu được thì đi làm 2 bát liền (không biêt có phải vậy không mà bây giờ béo ú)

nguyentranlananh
02-22-2006, 08:24 AM
hì hì, mình cũng vậy mấy tháng cuối nghiện món bánh trôi tàu lắm nhưng mà chỉ lúc nào thèm lắm không chịu được thì đi làm 2 bát liền (không biêt có phải vậy không mà bây giờ béo ú)
Không phải thế đâu chị ạ, có thể là do chị nuôi em bé không vất vả lắm (ngàn lần trộm vía bé) thì mình có thời gian nghỉ ngơi hợp lý tất nhiên sẽ béo tốt thôi, chứ như em bây giờ Phỗng gần 2 tuổi rồi mà đêm dậy những 4 lần thì ngủ thế nào được nữa hả chị, nên lúc nào em cũng như là người không có sức sống ý (theo lời của hàng xóm) :( :( :(

kimchi
02-24-2006, 11:52 AM
Chúc mừng TTL(vợ) nhé, chúc mẹ tròn con vuông. Khi có bầu hay bị mỏi lưng lắm, nhưng nên nhớ là không được đấm lưng, vặn lưng vì như thế sẽ không tốt cho thai nhi. Khi có bầu nên ăn nhiều cua ghẹ và tôm (ăn cả con tôm nhỏ không bóc vỏ) như thế sẽ nhiều canxi tốt cho em bé. Hồi trước mình có bầu mình nghén mấy thứ đó nên không biết có phải mình ăn nhiều mấy thứ đó mà nhóc nhà mình mọc răng sớm không (5,5 tháng đã có răng rồi) và hồi cháu hơn 1 tuổi là có đủ hết răng rồi. (Nên tự an ủi mình chắc là hồi trước ăn nhiều ghẹ, tôm nên thế) :D :D :D

MeChipNhi
04-28-2006, 05:48 PM
Chào các chị ! EM có thai được 4 tuần ! đi khám ở viện 103 thì bác sỹ nói là Thai phát triển tốt ! nhưng em thấy không yên tâm cho lắm vì bác sỹ chẳng đặn gì cả . Em cũng không biết phải kiêng những gì ? nên làm gì ? ...
vậy các chị giúp em với nhé ! em cám ơn ạ !

Sao lâu quá rồi_ không thấy em lên Diễn đàn :) !

Khỏe không "Bà Bầu" ơi :o ? Đã siêu âm xem Bé là Trai hay Gái chưa vậy Em :roll: ?

snow flower
05-03-2006, 03:21 PM
Chúc mừng TTL(vợ) nhé, chúc mẹ tròn con vuông. Khi có bầu hay bị mỏi lưng lắm, nhưng nên nhớ là không được đấm lưng, vặn lưng vì như thế sẽ không tốt cho thai nhi. Khi có bầu nên ăn nhiều cua ghẹ và tôm (ăn cả con tôm nhỏ không bóc vỏ) như thế sẽ nhiều canxi tốt cho em bé. Hồi trước mình có bầu mình nghén mấy thứ đó nên không biết có phải mình ăn nhiều mấy thứ đó mà nhóc nhà mình mọc răng sớm không (5,5 tháng đã có răng rồi) và hồi cháu hơn 1 tuổi là có đủ hết răng rồi. (Nên tự an ủi mình chắc là hồi trước ăn nhiều ghẹ, tôm nên thế) :D :D :D
Ối ối, mình không nghĩ là như vậy vì lúc mình mang bầu cutin, mình chẳng có điều kiện nên có ăn được chút tôm cua nào đâu (chắc chỉ có vài con lấy lệ), vậy mà cutin mình mọc răng lúc 4 tháng.
Cái vụ kiêng cữ ăn uống thì mình chỉ biết kiêng nhãn, dưa chua và bắp thôi (vì mình đọc nhiều sách thấy như vậy), còn cay đắng, mặn ngọt thì đủ cả, không chừa gì

Me hitachi
05-06-2006, 02:03 PM
Chúc mừng vợ chồng TTL nhé. Hồi mình có thai mình nghén ghê lắm, đến bây giờ vẫn sợ đấy. Nhưng mình nghĩ nghén hay không là do cơ địa của từng người, chả ảnh hưởng gì cả, không nghén càng ăn được nhiều :D .
Mình thấy bác sỹ khuyên là ăn mía, bưởi tốt lắm đấy. Mình nghén lắm, không ăn được sữa đâu, nhưng mỗi ngày xơi hết 1 quả bưởi cơ. Còn chuyện sinh hoạt VC thì bác sỹ khuyên nên kiêng 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, còn ở giữa thì vô tư. Nhưng nếu đã trót không kiêng thì cũng vô tư đi :lol: :lol: .

meNQT
05-06-2006, 04:02 PM
Em lại thấy bảo nếu có bầu mà ăn đồ ngọt nhiều thì sẽ sinh bé trai, còn ăn đồ chua nhiều thì sinh bé gái. Lúc có bầu phỗng em toàn ăn đồ ngọt

he.he... thế chẳng thèm chua chẳng thèm ngọt thì ra con gì hả LA.
chị chẳng nghén chẳng thèm gì mà để vịt bầu đây.
@TTL vợ ơi, hồi trước mình ăn nhiều cá, nhiều mía, nhiều trứng lắm, nhưng lười uống sữa bà bầu và không uống can xi như bác sĩ kê nên con bé nhà mình mới bị thiếu canxi đến tận bây h đấy, thiếu canxi khổ thân bé con lắm nên bạn nhớ chú trọng các thực phẩm có canxi nhé.
Còn phải tập thể dục xương chậu cho dễ đẻ nữa cơ cậu ạ.

Golden
05-07-2006, 12:01 AM
[quote=nguyentranlananh] Thiếu canxi khổ thân bé con lắm nên bạn nhớ chú trọng các thực phẩm có canxi nhé.
Còn phải tập thể dục xương chậu cho dễ đẻ nữa cơ cậu ạ.

Đúng đấy bạn ạ, khi bé Bông nhà mình sinh ra được khoảng 2 tuần tuổi ai cũng bảo trộm vía trông như trẻ 3 tháng tuổi vì bé rất bụ sữa. Thế mà đến khi được 3 tháng tuổi thì phát hiện bé bị thiếu canxi theo thể bụ (đó là BS nói vậy) rồi bé bị uống thuốc tăng canxi và bổ sung Vitamin D (vì cũng do bé sinh vào mùa đông nên ít khi được tắm nắng, hình như là thuốc Infadin thì phải) đến khi bé 1,5 tuổi đấy.

Me Shu
09-07-2006, 05:28 PM
Mẹ Bibo nói đúng đấy TTL vợ ạ có trót ... 1 chút cũng không sao đâu. Mình có bầu 9 tháng mới biết cơ mà nên vẫn hoạt động BT có sao đâu :oops: :lol:
thật áh. ôi em không tin đâu, 9 tháng mới bít ấy hả, chả lẽ chị ko tăng cân, không bụng to tí nào sao? :roll:

SepTemBer
09-08-2006, 10:28 AM
Mẹ Bibo nói đúng đấy TTL vợ ạ có trót ... 1 chút cũng không sao đâu. Mình có bầu 9 tháng mới biết cơ mà nên vẫn hoạt động BT có sao đâu :oops: :lol:
thật áh. ôi em không tin đâu, 9 tháng mới bít ấy hả, chả lẽ chị ko tăng cân, không bụng to tí nào sao? :roll:


:roll: :roll: :roll: chị thuyph ơi, có phải chị viết nhầm ko? 9 tuần hay 9 tháng :idea: :?: :?: :?:

ducthanh22282
09-08-2006, 02:07 PM
:P Chao cac chi, em la thanh vien moi cua dd LCM.
Cac chi oi em bay gio co bau duoc 8th rui, tu khi co bau dc 2th em nghen dzu lem, nghen den muon chet luon( nhung phai co gang vi be yeu dang o trong bung). Luc do co nguoi noi tuy nguoi co the nghen den khi sanh, em nghe so thay mo luon! Nghen zi ma hong an dc, an dzo lai oi ra oi den mat xanh mat vang luon, da dzay em ko he uong dc sua, nhat la sua bau, chi can nghe noi den sua la em tuong tuong ra mui sua nhu the nao rui...the la lai oi. Nhac den bay gio em van con on ! :(
Bay gio thi ok rui, em an dzu lam!
Em cung chang them chua ma cung chang them ngot, thinh thoang thay thi an mot it thui.
Be cua em la be gai may chi ah, be way dzu lam! cam nhan be way trong bung em thay yeu be vo cung, cu cho cu mong tung ngay de gap duoc con, duoc om con, duoc nung va vo ve con.
Kieng chuyen vo chong ah! cung binh thuong nhu moi ngay thoi, nhu cau ma! :lol: Chong ghien ma minh thay thuong! , em cung doc sach nguoi ta noi: " vo chong gan nhau luc mang thai, co loi cho thai nhi...." nhung phai nhe nhang, vi manh wa tu cung co bop cang manh thi anh huong den su bam cua nhau thai...., va cung phai co nhung tu the thich hop. Co chi lam chung voi em noi choi la " nam hong duoc thi...ngoi" cac chi thay seo? \:D/

ducthanh22282
09-08-2006, 02:13 PM
:D Em thay viec dat ten cho be ...trong Nam va ngoai Bac co nhung cach dat ten khac nhau, trong Nam viec dat ten phong phu hon o ngoai Bac day chi TTL ah!

ducthanh22282
09-08-2006, 02:26 PM
Kieng cu lat vat khi mang thai...em ko tin lam!
Chang han nhu co nguoi bao em la hong dc nam vong vi nhau bam chat, khi de thi nhau troc ko het, ko dc an rau ram( an cung voi trung vit ay), ko dc buoc wa day( o nha em day dien ha em buoc wa hoai, thoi dai nay day dien chon day duoi dat bua wa co seo dau me), ko duoc an banh trang mam ruoc( chi co o trong miem nam thui, em noi that thoi gian nghen em nghien mon nay dze so), oi dzoi kieng cu du thu....nhung ma em chang kieng gi het
Tuyet doi ko duc an khoai mi day, an vao la ra ngay.
Buon cho mot chi cung lam voi em, them khoai mi wa, an chi 500d thui vay ma...ngay mai khoc nhu mua. :(
Tot nhat la ko nen an nhung gi co hai cho thai nhi la ok rui! :wink:

BiBo
09-08-2006, 03:23 PM
Mẹ Bibo nói đúng đấy TTL vợ ạ có trót ... 1 chút cũng không sao đâu. Mình có bầu 9 tháng mới biết cơ mà nên vẫn hoạt động BT có sao đâu :oops: :lol:
thật áh. ôi em không tin đâu, 9 tháng mới bít ấy hả, chả lẽ chị ko tăng cân, không bụng to tí nào sao? :roll:


:roll: :roll: :roll: chị thuyph ơi, có phải chị viết nhầm ko? 9 tuần hay 9 tháng :idea: :?: :?: :?:
Mấy bác này ngây thơ thật hay giả vờ thế!Ng ta just kidding ấy mà :lol: :lol:

Mami
09-09-2006, 12:13 PM
Kieng cu lat vat khi mang thai...em ko tin lam! .......
Tuyet doi ko duc an khoai mi day, an vao la ra ngay.......


Vậy là bạn cũng đã kiêng rồi đó ! :D :D :D

Có những cái cũng nên kiêng thật sự vì đó là kinh nghiệm của ông bà trước đây, cũng từ thực tế mà xây dựng nên. Cũng có những điều có phần lạc hậu hoặc không tốt, mình nên xem xét lựa chọn để ứng dụng.

hyebin
05-17-2009, 09:02 PM
Chào các chị,em là thành viên mới của 4rum,nên còn bỡ ngỡ,xin đc các chi chỉ giúp.Em đang có thai,đc 28 tuần rùi,mà em ko uống đc sữa,vì cứ mõi lần uống thì lại nôn ra hết,xin cho em hỏi có loai sữa nào dễ uống ko?tk các chị nhìu.

hyebin
05-17-2009, 09:14 PM
:P Chao cac chi, em la thanh vien moi cua dd LCM.
Cac chi oi em bay gio co bau duoc 8th rui, tu khi co bau dc 2th em nghen dzu lem, nghen den muon chet luon( nhung phai co gang vi be yeu dang o trong bung). Luc do co nguoi noi tuy nguoi co the nghen den khi sanh, em nghe so thay mo luon! Nghen zi ma hong an dc, an dzo lai oi ra oi den mat xanh mat vang luon, da dzay em ko he uong dc sua, nhat la sua bau, chi can nghe noi den sua la em tuong tuong ra mui sua nhu the nao rui...the la lai oi. Nhac den bay gio em van con on ! :(
Bay gio thi ok rui, em an dzu lam!
Em cung chang them chua ma cung chang them ngot, thinh thoang thay thi an mot it thui.
Be cua em la be gai may chi ah, be way dzu lam! cam nhan be way trong bung em thay yeu be vo cung, cu cho cu mong tung ngay de gap duoc con, duoc om con, duoc nung va vo ve con.
Kieng chuyen vo chong ah! cung binh thuong nhu moi ngay thoi, nhu cau ma! :lol: Chong ghien ma minh thay thuong! , em cung doc sach nguoi ta noi: " vo chong gan nhau luc mang thai, co loi cho thai nhi...." nhung phai nhe nhang, vi manh wa tu cung co bop cang manh thi anh huong den su bam cua nhau thai...., va cung phai co nhung tu the thich hop. Co chi lam chung voi em noi choi la " nam hong duoc thi...ngoi" cac chi thay seo? \:D/

ay da,nge chj nói em lại nghĩ đến em,em giống y hệt chị,nghén đến tháng thứ 4 lận đấy,nhung bây thì hết rồi,thai của em bây h đc 28tuan rồi,yêu lắm,mõi lần lên mạng nge nhạc là cứ như nó dag nhảy hiphop ah:ANAL:,con trai mà,wuay ghê lắm.Em an thì đc nhug chỉ cần nge mùi sữa bầu là muốn nôn,đến h vẫn vậy,thử bao nhiu loại sữa mà cũng ko uog đc,nên bõ uống sữa lun,ko bjk có sao ko mấy chị.

hyebin
05-17-2009, 09:22 PM
Dạ ! còn một việc nữa em cũng chưa biết tính sao là ...dặt tên cho con là gì ạ ? nếu là con trai thì tên là gì ? con gái thì tên là gì ? cái này khó quá ! các chị giúp em với nhé !!!

Trời ah,có zi mà khó,ko bít thì kiu mẹ giúp,miễng tên đẹp,hợp với kon chị là đc rùi,em đã chọn đc tên cho kon em rùi đấy(Võ Hoàng Phát Đạt...đẹp ko mấy chi :D).Mà chị biết kon chị là trai hay gái chưa?

hyebin
05-17-2009, 09:26 PM
Hơ ! Dưng mà Các Pác ơi ! Sao không thấy Pà Pầu nhà iem nghén giề thía nhể ? hay là nghén nói ??? Vì Pà Pầu nhà iem nói nhìu lém ! suốt ngày , "hai tư trên hai bốn" ..hic hic

:-kÂy da,chị ấy nói nhìu là càng tốt chứ,chỉ sợ chị ấy ko thèm nói zi,lầm lầm lì lì mới ghê đấy anh:cool:

hyebin
05-17-2009, 09:28 PM
Ơi, mình để ý: các Bà bầu ít bị nghén, ăn uống tốt_ thường là có BÉ TRAI đấy :roll: ! Chờ xem đúng thế không nhé! :wink: :)

:(Sai bét tèn bẹt lun,em có thai con trai này,nghén vô bờ bến lun:shock:

hyebin
05-17-2009, 09:33 PM
[/B]
Ối ối, mình không nghĩ là như vậy vì lúc mình mang bầu cutin, mình chẳng có điều kiện nên có ăn được chút tôm cua nào đâu (chắc chỉ có vài con lấy lệ), vậy mà cutin mình mọc răng lúc 4 tháng.
Cái vụ kiêng cữ ăn uống thì mình chỉ biết kiêng nhãn, dưa chua và bắp thôi (vì mình đọc nhiều sách thấy như vậy), còn cay đắng, mặn ngọt thì đủ cả, không chừa gì

Ũa,fai kiêng cã bắp nữa hã chị,em ăn bắp rất nhìu,bắp xào bắp luộc đều ăn,mà ăn lần 2 trái mới gê,ăn bắp bị sao dzay chị,em đâu nge nói ăn bắp ko tốt đâu?chị nào bik tl dùm em,tk nhìu

Linh coi
05-17-2009, 09:38 PM
Mami nói đúng đó, kinh nghiệm từ bản thân mình nè, lúc có đứa đầu tiên k biết đi chén đu đủ thế là...... :cry: nên lúc có 2bạn bye bye đu đủ luôn k bao giờ đụng đến! Mà từ bé mình đây có biết ăn món đó đâu, cứ nghĩ thôi ăn vì con, ai dè :cry: :cry: :cry: :cry:
Chúc mừng thêm nữa nhé!

Ăn đu đủ thì làm sao hả mẹ nó? Mình chẳng biết, xin chỉ bảo

killer1984
05-17-2009, 09:42 PM
xin chào mọi người
em cũng có bầu được hơn 6 tháng rồi nhưng em cung ít kinh nghiệm lắm,cũng kô biết phải kiêng kem những gì nửa. cũng chỉ học hỏi qua bạn bè va mạng thôi :D.từ ngày có bầu hầu như em rất ít quan hệ vợ chồng vậy có tốt kô vậy? xin mọi người chỉ giúp em nữa