PDA

View Full Version : bé nhà em bị khụt khịt mũiMe Chjp
10-31-2008, 05:47 PM
Các mẹ ơi cho em hỏi chút.Bé nhà em bây giờ mới được co hơn 1 tháng thôi,mũi của bé bị khụt khịt,hút mồm ko ra hết đươc.Em mua cái hút mũi về hút cho bé.Mỗi ngày hút 2,3 lần.Trước khi hút em đều nhỏ nước muối Natri 0,9% rồi mới hút cho bé.Hút như thế có hại ko các mẹ.Em cảm ơn.

Chút chít
10-31-2008, 07:44 PM
đừng hút nhiều mà rách cái màng bên trong mũi bé đấy. Bé dưới 6 tháng tuổi ko dùng kháng sinh được, bạn ra hiệu thuốc mua chai xịt muối biển về xịt cho bé (loại xịt sẽ làm tan đờm và dịch trong mũi bé), nếu nặng thì mua otrivin children về nhỏ mũi.
Bé nhà mình cũng đang dùng xịt muối biển để vệ sinh mũi, trời lạnh nên các bé hay sụt sịt.

Bin & Sing-gum
10-31-2008, 09:31 PM
Bé mới 1 tháng,nên mình nghĩ xịt bằng chai xịt có mạnh quá không bạn, mạnh ở đây là tia nước bắn vào ấy, sợ bé sẽ sặc. Theo mình cứ chịu khó nhỏ nước muối như vậy là được.

derma
11-01-2008, 09:21 PM
Em bé nhà em từ lúc đẻ ra cũng bị khụt khịt, nhỏ thuốc muối 0,9 k ăn thua, nhỏ otrivin cũng k ăn thua. Mà đều đc bác sĩ kê toa cả. Chán thế, nhất là lúc đêm, nghe tiếng thở của con mà đau hết cả ruột. Bây giờ em k biết làm thế nào nữa, hy vọng khi con lớn sẽ hết :(

mẹ Gấu A Gư
11-15-2008, 11:00 PM
Bé nhà mình hồi 1,2 tháng cũng bị vậy đấy. Mình hút mũi, nhỏ nước muối sinh lý, otrivin ( thuốc nhỏ mũi cho trẻ chữa ngạt mũi) nhưng cũng không đỡ hẳn. Mình cho bé khám bs bảo trẻ nhỏ rất hay bị hiện tượng này, khi bé lớn sẽ hết ngay. Giờ bé gần 4 tháng nhưng đúng là không còn thấy hiện tượng khò khè, khụt khịt khi ngủ nữa mẹ nó ạ. May thật không nghe con cứ khụt khịt thương lắm, nhiều khi con khó chịu còn không ngủ được cơ.
Nếu mẹ nó thấy bé khụt khịt nhiều thì nhỏ cho bé 1 giọt Otrivin bé sẽ đỡ hơn đấy. Nhưng nhớ là chỉ thời gian nhỏ cách nhau 8h mẹ nhé.

kunBin
12-05-2008, 09:28 AM
Be nha minh duoc 4 thang tuoi, bi cum thi nhỏ Otrivin hay nuoc muối biển tốt hơn vậy các bạn, đêm bé ko ngủ được cứ khóc suốt

memit050408
12-07-2008, 11:47 AM
Mít nhà mình bị sụt sịt dạng lỏng rồi sau vài hôm lại có chất nhầy dạng kẹo kéo,mãi mà ko hết.Bác sỹ cho 1 lọ argyrol 1% loai nỏ vào mắt ý,nhưng chỉ đỡ đc 1 lúc thôi.Chỉ lo bị lâu vậy(2 tuần)có ảnh hưởng gì tới hệ hô hấp ko nữa.Mình đang thử dùng Otilin,ko bit khỏi hẳn đc ko?

Cò của mẹ Còi
12-08-2008, 10:32 PM
các mẹ cứ mua cái hút mũi về hút cho bé rất là tốt,1 ngày các mẹ hút cho con 1 dến 2 lần thôi vào buổi sáng ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.khi bé có nước mũi các mẹ phải sử lý ngay vi nếu không nước mũi xuống cổ họng sẽ làm bé ho dẫn đến viêm họng hoặc viêm phế quản dẫn đến triệu trứng sốt ở trẻ.trước khi hút mũi cho bé các mẹ rửa mũi cho bé để nước mũi tan và chảy ra thì mình hút dễ hơn là để nước mũi khô.các mẹ rửa mũi cho bé bằng cách,đặt bé nằm nghiêng 1 bên rồi xịt mạnh nước muối sinh lý vào 1 bên mũi của bé,nước muối sinh lý 0.9% mình xịt nhiều cũng không hại cho bé đâu,rồi các mẹ lật sang bên kia và làm tương tự như vậy.còn trong ngày các mẹ thỉnh thoảng nhỏ mũi cho bé như bình thường là được

huongvan
12-14-2010, 04:28 PM
con trai mình gần 2 tháng tuổi giờ cháu thi thoảng ho và khụt khịt chẳng biết làm thế nào lo quá

billvanghe
12-16-2010, 09:31 AM
Trẻ nhỏ ngay cả khi không bị mũi, hàng ngày sau khi vệ sinh cho bé bạn cũng nên dùng nước muối 0,09% nhỏ vào mũi, mắt cho con 2 lần/ ngày.
Nên dùng dụng cụ hút mũi cho con, không nên hút bằng miệng tránh nhiễm khuẩn từ miệng người lớn sang.
Khi con bạn bị ngạt mũi, có thể dùng loại giảm ho chống ngạt của Nhật, nếu trẻ trên 6 tháng thì bôi trực tiếp vào ngực cho bé, khi bé nhỏ hơn 6 tháng có thể dùng gel đó bôi quanh gối, ngoài ngực áo trẻ, khiến trẻ mau chóng hết triệu chứng khó chịu đó.

Paperflower
12-16-2010, 10:21 AM
Ko biết trẻ nhỏ dưới 1 tuổi có dùng dầu khuynh diệp đc ko nhỉ. Mùa lạnh hay viêm mũi, bôi ít dầu xuống gan bàn chân, xoa lên ngực, nhỏ 1 ít vào gối, trc khi đi ngủ vs mũi, ban đêm đỡ ngạt đấy mà.

Mẹ yêu Chou
12-16-2010, 01:50 PM
Ko biết trẻ nhỏ dưới 1 tuổi có dùng dầu khuynh diệp đc ko nhỉ. Mùa lạnh hay viêm mũi, bôi ít dầu xuống gan bàn chân, xoa lên ngực, nhỏ 1 ít vào gối, trc khi đi ngủ vs mũi, ban đêm đỡ ngạt đấy mà.

có khuynh diệp An LẠC dùng cho trẻ sơ sinh đó bạn

Paperflower
12-16-2010, 02:10 PM
Àh... con em hơi 1 tuổi rồi, dùng dầu khuynh diệp của mẹ bồng con. Em hỏi thế xem dưới 1 tuổi các mẹ dùng dầu cho con cũng đỡ thôi. :D

ruby_mum
12-16-2010, 02:19 PM
có khuynh diệp An LẠC dùng cho trẻ sơ sinh đó bạn

Theo mình thì ấy nên dùng nước muối sinh lý nhỏ vào mũi thường xuyên cho con. Ruby nhà mình mấy hôm trước sổ mũi, ho có đờm, mình chăm chỉ nhỏ nước muối sinh lý cho con thế mà bé giảm hiện tượng rõ rệt đấy.

ngvthangqtkd1
04-10-2013, 10:07 AM
Àh... con em hơi 1 tuổi rồi, dùng dầu khuynh diệp của mẹ bồng con. Em hỏi thế xem dưới 1 tuổi các mẹ dùng dầu cho con cũng đỡ thôi. :D

chào các mẹ! mình cũng đang lo quá! Cu Bin nhà mình 1 tháng mấy ngày tuổi thôi. cháu bị khụt khịt mũi thôi, không có nước mũi chảy. tớ dùng nhiều cách không khỏi hay đỡ...như nhỏ nước mũi, hút mũi, lá hẹ, bồ kết..dầu khuyen điệp...các mẹ nào có cách hay bảo mình với?..mà cũng ko biết có lên đưa khám không nhỉ! vì cháu chỉ bị thế, lúc nào nghẹt mũi mới khóc thôi....

thucphamque.net
04-11-2013, 02:50 PM
trc mình cũng dùng nước muối sinh lý để nhỏ và hút mũi cho con. NHưng hiệu quả không cao. Sau 1 lần khám BS bảo phải dùng nước muối biển của trẻ em, xịt vào thì nó mới công hiệu. Nên mình chuyển sang dùng nước muối biển, xịt xong để mũi loãng ra thì hút bằng dụng cụ hút mũi (đừng hút bằng miệng sẽ truyền thêm vi khuẩn từ người lớn sang con). Hút xong thì lại xịt lại lần nữa (xịt lần này là để nước muối luồn sâu vào các xoang cho sạch mũi). Mình chăm chỉ làm ngày 2-3 lần thì con nhanh khỏi. Nhưng hút mũi thì chỉ nhờ ông xã, chứ mình hút yếu, mũi không ra được. Khi con khỏe, vẫn xịt mũi hàng ngày cho con để đề phòng. Mình mua 1 loại chai xịt của Pháp prorhinel, thuốc này vừa rửa sạch vừa có chất kháng viêm. Dùng cái này thì hiệu quả hơn hơn hẳn dùng chai xịt của Vn nhiều lắm. Có lần mình thấy có 1 mẹ ở trên LCM bán thuốc này xách tay đấy, mình không lưu link của mẹ nó rồi. Mình nhờ mua từ Pháp là 220k/ chai, mẹ ấy cũng bán giá tầm tầm đó. Đắt hơn của VN, nhưng dùng thấy thích hẳn, vì con nhanh hết bệnh.