PDA

View Full Version : Toàn quốc: Dao'spa thuốc tắm cho phụ nữ sau sinhPages : [1] 2 3

lamlun
12-02-2008, 10:12 PM
SẢN PHẨM TẮM DAO'SPA MAMA - PHỤC HỒI SỨC KHỎE CHO PHỤ NỮ SAU SINH
GIÁ BÁN LẺ MỚI (Từ 03/10/2011): 320.000/HỘP 3 CHAI 250ML (FREE SHIP KHI MUA 2 HỘP)
ĐT ĐẶT HÀNG: 04-3933-5835 / 093-666-8010 /093-666-8020Liệu trình tắm tiêu chuẩn cho các mẹ sau khi sinh là 2 Mama

Trang web của công ty Floral: www.floral.vn

Trang web của sản phẩm: www.daospa.vn


http://www.floral.vn/userfiles/image/Mama/Dao-spa-Mama-650x432.jpg

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
LỊCH SỬ SẢN PHẨM TẮM DAO'SPA

Người Dao đỏ - Sapa từ lâu đã rất nổi tiếng với nền văn hóa giàu bản sắc và truyền thống sử dụng cây thuốc phong phú và hiệu quả. Trị liệu bằng phương pháp tắm thuốc là nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của người Dao. Theo truyền thống, bài thuốc tắm thường dùng điều trị nhiều nhóm bệnh chứng khác nhau, trong đó quan trọng nhất là tác dụng phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh.

Năm 2002, Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Cây thuốc Dân tộc Cổ truyền – CREDEP và Quỹ Rockefeller đã thực hiện dự án hợp tác nghiên cứu nhằm xác định cơ sở khoa học và tính hiệu quả bài thuốc tắm.

Theo TS. Trần Văn Ơn (Trưởng Bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội), việc khó nhất là xác định công thức gốc bởi không phải thày lang nào trong cộng đồng cũng có hiểu biết đầy đủ về phương thuốc cổ xưa này. Sau nhiều năm nghiên cứu sàng lọc, bài thuốc tắm đã cơ bản được các nhà khoa học xác định với hơn 120 loài cây thuốc. Từ đây, nhiều đề tài khoa học đã chứng minh được tác dụng dược lý và tính an toàn khi sử dụng bài thuốc tắm của người Dao đỏ.

Đến năm 2006, các nhà khoa học đã hỗ trợ cộng đồng thành lập công ty cổ phần Sapanapro để bảo tồn bài thuốc quý và phát triển kinh tế cho người Dao đỏ - Sapa. Các kỹ thuật sản xuất dược phẩm hiện đại đã được áp dụng để phát triển bài thuốc tắm cổ truyền thành dạng dung dịch lỏng có tác dụng ổn định và có thể sử dụng lâu dài. Sản phẩm tắm được đặt tên là Dao’spa, được đăng kí bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ VN.

Dao’spa sử dụng công thức thuốc tắm gốc gồm 2 dòng là Dao’spa Relax dùng phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, mệt mỏi, stress; và Dao’spa Women dùng tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh.

Sau nhiều năm nghiên cứu phát triển, đến năm 2010, sản phẩm Dao’spa Mama ra đời với một công thức tiên tiến hơn: bổ sung thêm các thành phần có tác dụng phòng chống các bệnh sản hậu, thêm tinh chất Hoa Đào và tinh dầu Oải hương không những bảo vệ sức khỏe thể chất mà còn mang lại trạng thái cân bằng tinh thần cho các bà mẹ trẻ.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ DAO'SPA

Trong nhiều năm liền, Dao'spa là mô hình nghiên cứu phát triển cộng đồng tiêu biểu được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng như: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, O2TV, chương trình Sức sống mới, báo Tuổi trẻ, báo Thuốc và Sức khỏe, tạp chí Cây thuốc quý...

Bài viết: Giám đốc Lý Láo Lở bản Dao Tà Chải (La Văn Tuấn - Báo Lào Cai Online - Thứ sáu, 21/03/2008 ) (http://www.baolaocai.vn/Index.asp?tabid=10&CategoriesID=203&NewsID=5134)
Bài viết: Lý Láo Lở và xưởng làm thuốc ngâm tắm (V.Toàn - Q.Hồng - Báo Tuổi trẻ Online - 13/04/2008 ) (http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/252494/Ly-Lao-Lo-va-xuong-lam-thuoc-ngam-tam.html)
Bài viết: Đưa bài thuốc tắm qúy của người Dao đến cộng đồng (Lê Quân - Báo Công an nhân dân Online - 29/09/2009) (http://cand.com.vn/vi-VN/thoisu/2008/7/120198.cand)
Bài viết: OTOP - Sản phẩm của tri thức truyền thống (PGS. TSKH. Trần Công Khánh - Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam - 05/04/2010) (http://www.vacne.org.vn/default.aspx?newsid=2495)

Dưới đây là 2 phóng sự của chương trình Sức sống mới về bài thuốc tắm của người Dao đỏ - Tả Phìn - Sapa.aBbMIpv3_JA

2bKttewE3G4Còn đây là phóng sự của O2TV, các mẹ đón xem nhé :)
Phần 1 ở đây:

5rHUcOZDpecPhần 2 ở đây:
CunTAxBIoU8


---------------------------------------------------------------------------------------------------------
SẢN PHẨM DAO'SPA MAMA (SẢN PHẨM TẮM CAO CẤP SỬ DỤNG CÔNG THỨC CẢI TIẾN BẢO VỆ TOÀN DIỆN)

Thành phần: Herba Sambuci, Herba Clematis, Herba Illigerae, Flos Pruni, Oleum Lavandulae Florum, Lavender, Herba Elsholtziae, Folia Litseae, Nipazin, Nipasol.

Dao’spa mama kết hợp các thành phần quí như tinh dầu Oải hương, tinh chất Hoa đào Sapa trong bài thuốc tắm đặc biệt dành cho phụ nữ sau khi sinh của người Dao đỏ - Sapa đem lại hiệu quả bảo vệ và phục hồi sức khỏe toàn diện với bộ 3 cơ chế trị liệu đặc biệt: Aromatherapy, Hydrothery, Pharmacotherapy.

1. Aromatherapy (Hương trị liệu): là cơ chế trị liệu bằng hương thơm tinh dầu.
Công thức tinh dầu đặc biệt với thành phần chính là tinh dầu Oải hương và các tinh dầu khác có sẵn trong bài thuốc tắm. Được thiết kế với 3 tầng hương giải phóng dần dần trước, trong và lưu trên da sau khi tắm. Tinh dầu tác động lên não qua cơ quan thụ cảm ở khoang mũi, một phần được hấp thu qua da và đường hô hấp. Liệu pháp này giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, giảm stress, đem lại sự cân bằng về tâm thái và giúp giải phóng tận cùng các chất thải, chất độc qua da. Theo Y văn cổ Châu Âu, tinh dầu Oải hương giúp cân bằng cảm xúc, làm dịu thần kinh, giảm đau, tăng lưu thông máu, hồi phục sức khỏe và khử mùi.

[Oải hương tên tiếng Anh là Lavender có nghĩa là “Hoa của Đức mẹ Đồng trinh – Flower of Virgin Mary”. Tinh dầu Lavender được sử dụng để trị liệu trong giới quý tộc từ thời La Mã. Tên Lavender bắt nguồn từ tiếng Latin “lavare” có nghĩa là “tắm”.]

2. Hydrotherapy (Thủy trị liệu): là cơ chế trị liệu bằng nước.
Nhiệt độ nước luôn duy trì ở 37-42 độ giúp làm sạch lỗ chân lông, tăng tuần hoàn dưới da, tạo điều kiện tối ưu để dược chất & tinh dầu thấm nhanh qua da vào cơ thể và phát huy tác dụng.

3. Pharmacotherapy (Dược lý trị liệu): là cơ chế trị liệu bằng các dược chất trong cây thuốc.
Dao’spa Mama sử dụng công thức đã được các nhà khoa học Trường Đại học Dược Hà Nội sàng lọc và nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo các nghiên cứu, thành phần của cây thuốc thấm qua da làm giảm các cơn đau nhức thường gặp sau khi sinh, hỗ trợ hoạt động của hệ tim mạch, phòng chống các chứng bệnh sản hậu, giúp điều hòa trao đổi chất và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, tinh chất Hoa Đào Sapa có trong Dao’spa Mama giúp hạn chế hình thành các vết thâm nám, nuôi dưỡng và lấy lại sức sống cho làn da; làm da mịn đẹp, hồng nhuận tự nhiên.

Các nghiên cứu độc tính qua da và qua đường uống đã khẳng định Dao’spa không chứa bất kỳ thành phần nào gây độc, không gây kích ứng da, rất an toàn khi sử dụng lâu dài.


Tính ưu việt của Dao’spa Mama chính là sự kết hợp của bộ 3 cơ chế: tác dụng chữa bệnh của dược chất cùng với hiệu quả tác động của tinh dầu được tăng cường qua lợi ích của thủy trị liệu, đem đến sự bảo vệ chủ động và toàn diện cho phụ nữ sau sinh.


Tác dụng của Dao’spa Mama
- Tăng cường sinh lực, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.
- Phòng chống các chứng bệnh hậu sản.
- Tăng cường thải độc qua da khi tắm, co lỗ chân lông, hạn chế các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể.
- Giảm đau mỏi, chống stress, tạo giấc ngủ sâu, lấy lại cân bằng về cảm xúc.
- Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh chứng: phong thấp, nhức mỏi, đau đầu, cảm cúm…


LOẠI NÀY GIÁ 320.000/HỘP 3 LỌ 250ML (FREE SHIP TOÀN QUỐC)

Số điện thoại đặt hàng là 04-3933-5835 / 093-666-8010 / 093-666-8020

http://www.floral.vn/userfiles/image/Mama/Dao-spa-Mama-650x432.jpg---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cách sử dụng:
Hướng dẫn sử dụng

1. Cách tắm
Xông hơi, tắm dội
- Chuẩn bị chậu nhỏ nước sôi (5-10 lit) ; lắc đều, pha 1 lọ nước tắm Dao’spa vào chậu, khuấy đều; xông hơi kĩ trong 10-15 phút.

http://www.floral.vn/userfiles/image/hdsd/B1a-Pha-nuoc-tam.jpg

http://www.floral.vn/userfiles/image/hdsd/B2-Xong-hoi.jpg

- Đổ chậu nước xông ra chậu lớn, pha loãng với nước để được độ nóng vừa phải, thể tích khoảng 20-30 lit ; choàng khăn tắm quanh người, dội nước tắm vừa pha từ từ để thấm đều vào khăn (hoặc lấy khăn thấm nước tắm lau đều khắp cơ thể), điều chỉnh để thời gian tắm giai đoạn này được 5-10 phút.

http://www.floral.vn/userfiles/image/hdsd/B3a2-Doi-nuoc.jpg

http://www.floral.vn/userfiles/image/hdsd/B3a1-Lau-nguoi.jpg

- Tắm xong lau khô người, không tráng lại bằng nước nóng thông thường.

Tắm bồn (Chỉ dùng khi hết sản dịch và cổ tử cung đã khép lại)
Pha 1 một chai Dao’spa vào bồn tắm có sẵn 50-100 lit nước nóng từ 37-420C (nước nóng già) để ngâm trong 15-20 phút. Không tráng lại bằng nước thường sau khi ngâm.

http://www.floral.vn/userfiles/image/hdsd/B1b-Bon-tam.jpg

http://www.floral.vn/userfiles/image/hdsd/B2b-Ngam-bon.jpg


2. Liệu trình tắm
Nên tắm sau khi sinh 3 ngày nếu sinh thường, 7 ngày nếu sinh mổ (sau khi vết mổ đã khô). Liệu trình tắm nên kéo dài tối thiểu là 6 lần tắm. Sau thời gian này, bạn có thể tắm nhắc lại 1-2 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chú ý:
- Dung dịch dùng ngoài, không uống.
- Không sử dụng khi có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm, người say r*** bia, phụ nữ đang mang thai hoặc trong kỳ kinh nguyệt, người bệnh tim mạch, huyết áp cao hoặc thấp.
- Một số trường hợp khi tắm có thể có cảm giác mất thăng bằng, buồn ngủ… thì nên ngừng tắm, nghỉ ngơi 5-10 phút sẽ trở lại hoàn toàn bình thường.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tại sao bạn lựa chọn Dao’spa?
- Duy nhất Dao’spa là sản phẩm tắm cho phụ nữ sau sinh được nghiên cứu và phát triển bởi Trường Đại học Dược.
- Duy nhất Dao’spa là sản phẩm tắm cho phụ nữ sau sinh được kiểm chứng khoa học về tác dụng và độ an toàn khi sử dụng.
- Duy nhất Dao’spa là sản phẩm tắm cho phụ nữ sau sinh được đăng tải trên các kênh truyền thông uy tín: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, O2TV, Sức sống mới, Báo Tuổi trẻ, Tạp chí Thuốc & Sức khỏe, Tạp chí Cây thuốc quý…

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Dưới đây là một số đánh giá của các mẹ đã dùng bên ********* và lamchame để các mẹ chưa dùng tham khảo:

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Feedback/CM_Menghe.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture2.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture3.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture4.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture5.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture6.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture7.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture8.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture9.jpg


Các mẹ chuẩn bị có em bé quan tâm giúp em nhé. Em cám ơn các mẹ!_________________

lamlun
12-16-2008, 08:04 PM
Lý Láo Lở và xưởng làm thuốc ngâm tắm
Dưới chân khu rừng già thuộc xã Tả Pìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa xuất hiện xưởng chế biến lá, rễ cây dược liệu làm thuốc ngâm tắm của người Dao đỏ khá độc đáo. Xưởng trị giá 800 triệu đồng do thanh niên trong xã góp vốn và giám đốc là một thanh niên người Dao mới 26 tuổi.

Từ một lần... tò mò

Sự ra đời của xưởng là do một lần xuống thị trấn du lịch Sa Pa cách bản quê 8km, Lở thấy nhiều biển quảng cáo dịch vụ ngâm tắm thuốc bắc treo trước các khách sạn. Lở tò mò vào tắm thử mới biết lá, rễ làm nên vị thuốc này đều được mua rất rẻ từ bản Tả Pìn nhưng bán từ 100.000-120.000 đồng/lần tắm/người.

Lở nhận xét thuốc tắm ở đây nhạt hơn nhiều so với 32 vị thuốc của mẹ anh pha chế. Trong 32 vị thuốc có một số vị kháng sinh rất quí hiếm, phải mất 3-4 ngày ăn cơm đùm, lội rừng mới có thể tìm được một ít lá thuốc ở tận trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hoặc rễ cây thuốc mọc sâu trong kẽ đá giữa sườn núi Phanxipăng.

Từ đó, ý tưởng thành lập xưởng chế biến lá thuốc ngâm tắm thôi thúc mẹ con Lý Láo Lở. Anh tự vấn “rễ, cây lá thuốc này thuộc họ cây tinh dầu nên phải làm sao tìm cách chiết xuất đóng hộp đem bán như người ta làm dầu gội đầu”. Lở đang bí thì gặp Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội và Trường ĐH Dược Hà Nội lên Sa Pa thực hiện dự án “phục tráng cây thuốc bản địa ở Sa Pa” trước nguy cơ những cây thuốc quí đang bị mất dần.

Lý Láo Lở trở thành “hoa tiêu” dẫn các giáo sư len lỏi khắp rừng Tả Pìn tìm đủ loại cây thuốc quí. Còn mẹ Lở giúp đoàn chuyên gia hiểu thêm các vị thuốc gia truyền của người Dao. Sau hai năm dự án chiết xuất tinh dầu từ cây thuốc bản địa ở Sa Pa thành công.


Do mẹ con Lý Láo Lở là người tâm huyết và có nhiều đóng góp trong quá trình thực hiện dự án nên hai trường đại học và UBND xã quyết định chuyển giao công nghệ chiết xuất tinh dầu từ cây thuốc bản địa cho mẹ con Lý Láo Lở quản lý, sản xuất với mong muốn sẽ có nhiều thanh niên của bản làng Sa Pa thông thạo nghề sản xuất thuốc ngâm tắm này.

Vậy là Lở bàn với xã kêu gọi 20 cổ đông là những thanh niên có chí làm giàu từ các bản Tà Chải, Xả Xéng. Ai có tiền thì góp làm vốn, ai không có tiền thì huy động nhân lực. Cuối năm 2006 Lở làm thủ tục xin thành lập Công ty CP Kinh doanh cây thuốc bản địa Sa Pa.

Rời căn nhà gỗ xinh xắn của mình, Lý Láo Lở - giám đốc xưởng - dẫn chúng tôi đến khu vực sản xuất rộng chừng 100m2 ở cạnh. Xưởng gồm một khoảng sân có mười người đang ngồi thái lá. Kế đến là gian nhà tỏa khói thơm dễ chịu từ ba nồi hơi đang chưng cất thuốc. Nối liền với buồng là dãy bồn tắm bằng gỗ thông vàng chói.

Lở giới thiệu: “Đây là những bồn tắm tại chỗ. Khách du lịch trước khi mua thuốc có thể tắm thử để biết thuốc có xịn hay không”. Trước đây, khi chưa có khách du lịch đến tắm, xưởng chỉ phục vụ dân bản. Ai đi rừng về mỏi nhừ người, đến đây tắm là khỏe lại ngay.

Chị em phụ nữ sau khi sinh 15 ngày cũng đến tắm theo bài thuốc người Dao của bà Lý Mán Mẩn - chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tả Pìn, pha chế (bà Mẩn là mẹ của Lở, thầy thuốc giỏi chữa các loại bệnh khớp, da liễu... ở Sa Pa). Bài thuốc của bà Mẩn giúp chị em phục hồi sinh lực nhanh, lưu thông khí huyết, da dẻ tươi tắn.

Lở tự tin: “Xưởng nghề đang hái ra tiền đấy. Cuối năm 2006 thành lập, đầu năm 2007 mới bắt tay vào sản xuất được năm tháng thì Công ty TNHH Đông Việt ở Hà Nội lên ký hợp đồng hỗ trợ dây chuyền đóng hộp và nhận bao tiêu toàn bộ sản phẩm".

Mới đây, Lở vừa chào hàng một số cơ sở trong TP.HCM thì họ nhận lời ngay. Ngặt nỗi xưởng bé quá lại sản xuất thủ công nên làm không kịp hàng theo nhu cầu của khách khắp nơi gọi điện về. Hiện xưởng có 20 thợ chuyên đi rừng tìm hái lá... Bình quân chế xuất và đóng được 3.000 hộp/tháng.


Giữa năm 2007, khi thấy nhu cầu của khách hàng trong nước và khách du lịch nước ngoài tăng cao, Lở chỉ đạo công ty khai mở đất hoang, trồng thêm 10ha cây thuốc bản địa. “Vừa sản xuất vừa trồng mới thì không cạn kiệt vốn rừng và khai thác mới bền vững” - Lở nói.


Theo TTO

http://tintuc.timnhanh.com/suc_tre/20080413/35A7601F/

lamlun
12-18-2008, 11:15 PM
Lý Láo Lở cũng làm giám đốc (Phần II)
Thứ sáu, 9/11/2007, 15:51 GMT+7


... "Làm công ty không dễ như đi vào rừng hái cây thuốc, hay đốt nương, tra hạt, đợi mưa xuống, nắng lên là đi thu hái… Không khéo phải từ bỏ ý tưởng này mất thôi! Sử Mẩy thở dài. Mẩy Chạn cũng lo, ăn cơm không biết ngon nữa…">> Lý Láo Lở cũng làm... giám đốc! (Phần I)

“Công ty là cái nhà mình đấy!”


Trong giấy phép đăng ký kinh doanh, công ty của Lở có tên là Công ty Cổ phần Kinh doanh các sản phẩm bản địa Sa Pa, tên tiếng Anh là Napro.Co.Ltd…, có mã số thuế nghiêm chỉnh. Lý Láo Lở làm giám đốc, dưới sự quản lý và giám sát của Hội đồng quản trị công ty.

Lý Mẩy Chạn – “nữ tướng” lăn lộn cùng cây thuốc tắm Tả Phìn từ những ngày đầu…Lý Sử Mẩy và Lý Mẩy Chạn được coi là hai “nữ tướng”, có công lao lớn trong việc xây dựng công ty từ trong trứng nước. Độ ấy, bản Tả Phìn vẫn đi vào rừng lấy lá thuốc, làm thuốc tắm phục hồi sức khoẻ, nhất là đối với phụ nữ sau khi sinh. Bài thuốc ấy, do tổ tiên, ông bà của người Dao truyền lại cho con cháu, có từ hàng trăm năm nay rồi.


Thời gian gần đây, du khách dồn về Sa Pa ngày càng nhiều. Các nhà nghỉ, các khách sạn, nhà nào cũng có dịch vụ “Tắm thuốc của người Dao đỏ Tả Phìn”. Chị Mẩy Chạn bảo rằng, cái thuốc tắm ấy, là của tổ tiên của người Dao đỏ, chứ không phải của người Kinh. Bài thuốc tắm tại các khách sạn, cũng không có đủ những cây thuốc cần thiết. Theo đúng ông bà, thì nó có cả thảy 13 – 14 loại cây thuốc, ngay cả người Dao Tả Phìn cũng không phải ai cũng lấy đủ, cũng nhận được mặt cây thuốc. Cho nên, du khách không thể phân biệt được đâu là bài thuốc tắm đúng của người Dao Tả Phìn…


Mẩy Chạn làm việc tại xã, là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Tả Phìn. Sử Mẩy là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Mỗi ngày, nhìn thấy bài thuốc của tổ tiên, ông bà bị người ta thương mại hóa, mà lại bị làm sai đi nữa, không chịu được! Mẩy Chạn bàn bạc với Sử Mẩy, với chính quyền xã Tả Phìn. Thế là hình thành công ty trong ý tưởng. Công ty sẽ đứng ra phục vụ dịch vụ tắm thuốc cho du khách tại bản, và sản xuất thuốc dưới dạng cô đặc, rồi đưa ra thị trường bên ngoài…

Quan trọng nhất, là giữ được bài thuốc quý, truyền cho con cháu, tạo công ăn việc làm, tạo thu nhập để xóa đói, giảm nghèo cho bản… Nguyên liệu có trong rừng, chỉ mất công đi lấy về. Công thức nấu thuốc tắm, mặt cây thuốc cũng biết rồi… Mẩy Chạn đưa ra sáng kiến huy động vốn mở công ty, ấy là hình thức cổ phần hóa. Có người đóng góp bằng tiền mặt, có người đóng góp bằng đất. Đất này làm trụ sở công ty. Người không có tiền, không có đất thì đóng góp bằng vật liệu, bằng ngày công xây dựng…
Những hộp thuốc tắm - sản phẩm do công ty của Lở sản xuất

Trong cuốn “Sổ thu” của Lở, những cổ đông đóng góp bằng tiền mặt, được công ty xác nhận, có chữ ký của người nộp. Lý Sài Quáng, Lý Phù Tòng ở bản Tà Sài không biết chữ, ngón tay trỏ ấn vào hộp mực đỏ, đánh một dấu “điểm chỉ” đỏ chót trên tờ hóa đơn thu chi… Các cổ đông sẽ được hưởng lợi nhuận từ một phần trích ra từ lãi suất của công ty hàng năm…


Nhưng khó nhất là làm thế nào để chiết xuất thuốc tắm để vận chuyển xuống Hà Nội? Ông bà mình vẫn chỉ biết nấu lên, rồi đưa vào thùng tắm, chứ có biết cô đặc, có biết đóng chai, đóng hộp đâu? Khó quá, lo quá. Sử Mẩy lo lắng. Mẩy Chạn lo lắng. Con suối như hiểu được cái lo của hai người, róc rách làm vui… Làm công ty không dễ như đi vào rừng hái cây thuốc, hay đốt nương, tra hạt, đợi mưa xuống, nắng lên là đi thu hái… Không khéo phải từ bỏ ý tưởng này mất thôi! Sử Mẩy thở dài. Mẩy Chạn cũng lo, ăn cơm không biết ngon nữa…


Đúng lúc lo lắng, buồn phiền nhất, thì may mắn xuất hiện. Một nhóm các thầy gồm các giáo sư, tiến sĩ từ Trường Đại học Dược Hà Nội, trường Đại học Nông nghiệp… lên Sa Pa nghiên cứu đề tài bảo tồn giống cây thuốc quý. TS Trần Văn Ơn, Trưởng Bộ môn Thực vật học (Đại học Dược), PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh, TS. Tô Xuân Phúc (Đại học Nông nghiệp Hà Nội), ... ròng rã 3 năm trời để nghiên cứu thành phần, tỷ lệ pha chế, cách thức chiết xuất, hương liệu…, để sản xuất hộp thuốc tắm người Dao đỏ đưa ra ngoài thị trường… Mô hình liên kết hai nhà (nhà nông, nhà khoa học) thành công ngoài mức tưởng tượng. Sử Mẩy, Mẩy Chạn đã được các thầy hướng dẫn cách thức pha chế, chiết xuất từ nồi nước nấu cây thuốc thủ công…


Cái ý tưởng mở công ty nấu cây thuốc tắm của tổ tiên, cha ông làm bài toán xóa đói giảm nghèo của Mẩy Chạn, Sử Mẩy đã thành sự thật. Nó biến thành một khu nhà cấp 4 tường xây, vôi trắng đứng trên đầu dốc, gồm 3 khu liền nhau: khu xưởng sản xuất (có 3 cái bếp đun theo mô hình khép kín theo các giai đoạn chiết xuất), khu dịch vụ (gồm 3 phòng tắm tại chỗ cho khách đến thăm bản), và phòng khách, đồng thời cũng là phòng làm việc của công ty bây giờ…

Lý Láo Lở làm giám đốc!


Lở sinh năm 1982. Anh vừa xuất quân năm ngoái, sau 3 năm đi bộ đội biên phòng. Đi bộ đội về, Lở không còn cái bẽn lẽn của chàng trai Dao hiền lành, mà đã hiểu thêm, biết thêm nhiều điều và sống có kỷ luật. Công ty mở ra, phải có người quản lý, điều hành. Sử Mẩy, Mẩy Chạn tìm gặp Lở. Lở thích lắm. Thế là anh đóng 500.000 đồng để trở thành cổ đông của công ty, tham gia ròng rã mấy tháng trời xây dựng trụ sở.


Hôm nay, Lở xin phép nghỉ một buổi học văn hóa để tổ chức họp công ty…
Cùng bản của Lở, Chảo Vần Phú cũng vừa ra quân. Lở đến vận động. Phú cũng xin đóng 500.000 đồng mua cổ phần. Lần lượt, có thêm Tả Mẩy, Mẩy Pham, có Pà… cũng xin vào công ty… Được các thầy giúp, tháng Một, công ty Napro của người Dao bản Tả Phìn bắt đầu hoạt động, với ngành nghề kinh doanh là cung cấp dịch vụ tắm thuốc của người Dao, bán các sản phẩm thuốc tắm được chế biến, chiết xuất, rồi đóng hộp. Một công ty dưới Hà Nội nhận làm nhà phân phối cho Tả Phìn. Tả Mẩy, Lở, Phú… chỉ việc lo sản xuất… Hai tháng nữa, công ty được 1 tuổi. Hai tháng nữa, Lý Láo Lở làm giám đốc được 1 năm.


Làm công ty, thời gian đầu cái gì cũng lạ, cái gì cũng phải hỏi, phải học. Thầy Ơn dạy Lở cách ghi chép các khoản, các mục, dạy cách phân chia thành các sổ thu, sổ chi, sổ nhập hàng… Hàng ngày, thu, chi những gì, mua bao nhiêu cây thuốc của người dân trong bản, ghi cả lại, rồi cuối một tuần, một tháng tính lại… 10 tháng vừa rồi, Napro của Lở sản xuất và bán ra thị trường được hơn 6.000 hộp thuốc tắm. Đợt cao điểm hè, một ngày, Tả Mẩy đón tới 30 người khách đến tắm thuốc.


Giám đốc Lở nhận mức lương 800.000 đ / tháng. Tả Mẩy, Phú, Pà, Sử Mầy, Mẩy Chan, Mẩy Pham nhận lương 450.000 đ / tháng. Mức tiền ấy không nhiều bằng tiền đi làm hướng dẫn viên du lịch, nhưng Tả Mẩy thích lắm. Mẩy bảo: Đến lúc thuốc tắm của công ty bán ra khắp cả nước sẽ có lương cao hơn. Nhưng quan trọng nhất, ấy là người Dao Tả Phìn giữ được vốn cổ và xóa nghèo từ bài thuốc của ông cha để lại…


Lở là người hay lo xa. Tả Mẩy khoe, cây thuốc xung quanh Tả Phìn 2 năm nữa mới phải đi xa để lấy. Lở đã tính đến chuyện ươm giống các cây thuốc quý, rồi trồng thành vùng nguyên liệu. Pà cho công ty mượn cái đồi trồng ngô nhà mình, để công ty ươm giống thuốc, sau đó trồng phân tán trong các vườn nhà dân trong bản. Số cây thuốc trồng này sẽ được nhân giống, để khi huyện đồng ý cho công ty thuê khu đất thu hồi từ công ty Việt Mỹ, sẽ hình thành vùng trồng nguyên liệu… Sẽ phải tuyển thêm nhiều người, dạy cho họ cách chăm cây, cách nấu thuốc… Pà được giao phụ trách trồng cây thuốc. Thế là Pà nghỉ đi thả trâu, ngày nào cũng có mặt tại công ty, để ươm cây, trồng nhiều cây giống…


Sau mấy tháng đi vào hoạt động, tính sơ sơ, công ty của Lở đã bắt đầu có lãi. Trung bình, mỗi tháng doanh thu trừ chi phí, còn dư 5 triệu đồng. Thầy Ơn động viên Lở, sẽ đến lúc doanh thu cao hơn, công ty sẽ mở rộng hơn thế này nữa… Làm lãnh đạo, cần phải có hiểu biết, có kiến thức. Vậy là Lở đi học văn hóa. Mỗi tuần, vào thứ bảy, chủ nhật, Lở và Mẩy Pham lại xuống huyện học văn hóa bổ túc. Lở tính, sau khi Mẩy Pham học xong, sẽ đi học lớp vi tính, hay lớp kế toán, để quản lý sổ sách cho công ty…


Trước mắt, Lở ghi vào cuốn sổ họp công việc cần làm, là làm một cái biển chỉ dẫn của công ty, dựng trên đồi sa mu ngay lối vào, từ cầu 32, để du khách ai cũng biết, có công ty sản xuất thuốc tắm của người Dao đỏ Tả Phìn, do người Dao đỏ Tả Phìn quản lý, và là bài thuốc tắm rất quý, có đầy đủ các cây thuốc, như bài thuốc của ông cha để lại…Bài và ảnh: Di Linh (VieTimes)


http://vietimes.vietnamnet.vn/vn/print/tienggoisophan/3983/index.viet

lamlun
12-19-2008, 08:44 PM
Cảm ơn các chị đã quan tâm tới sản phẩm Dao'spa.

lamlun
12-20-2008, 02:27 PM
Lý Láo Lở cũng làm... giám đốc! (Phần I)
Thứ sáu, 26/10/2007, 07:00 GMT+7
Cái tin Lở làm giám đốc, điều hành hẳn một công ty làm cả bản Tả Phìn xôn xao bàn tán. Lạ lắm. Không biết công ty ấy làm cái nghề gì? Lấy tiền đâu để làm vốn kinh doanh? Lại còn bao nhiêu giấy tờ sổ sách, chứng từ, hoá đơn, thuế má… Đọc cái chữ còn khó, chứ nói gì đến việc tính toán những con số dài dằng dặc, có chỗ 7 - 8 chữ số xếp liền nhau…


Nhưng mà, còn 2 tháng nữa là công ty của Lở được 1 tuổi. Mỗi tháng, Lở ký quyết định trả lương gần 500 ngàn đồng/một người. Công ty làm việc quy củ lắm, đâu ra đấy, hạch toán sơ bộ, mỗi tháng công ty có lãi tới 5 triệu đồng… Thế thì phải lên công ty để hỏi cho rõ, cho hết tò mò thôi…

Công ty ở trên rừng!Trụ sở của công ty nằm ngay đầu dốc. Dưới kia là con suối cả ngày róc rách chảy…


Qua đoạn sạt lún nằm chềnh ềnh trên con đường quốc lộ dẫn lên Sa Pa, đến cầu 32, rẽ phải ngót chục cây số nữa, là đến bản Tả Phìn, nơi Lý Láo Lở đặt trụ sở công ty. Trung tâm xã Tả Phìn. Nhiều cái đầu chít khăn đỏ, quần áo Dao rực rỡ, ngồi túm tụm thành một nhóm, thêu thổ cẩm làm hàng lưu niệm bán cho khách du lịch… Cứ ngỡ, dù gì thì gì, kinh doanh phải có địa điểm, có mặt bằng đẹp…, thì công ty của Lở cũng phải nằm ở trung tâm xã, nơi có nhiều người đi lại, có nhiều khách du lịch xuống tham quan bản, xem bãi đá cổ chứ?! Nhưng không. Vẫn chưa có cái biển nào treo lên cả…


Lại một đoạn đường nữa. Băng qua bãi đá tự nhiên, trơn truồi truội khi trời mưa, và mát lạnh trong những ngày có nắng. Vượt qua một dốc, hai dốc… Băng qua con suối róc rách chảy trên cây cầu gỗ ghép bằng những mảnh ván nhỏ… Lại một dốc nữa. Chiếc xe rủ rỉ rù rì… Chân trái gạt về số 1. Tay phải đang định vê thêm hai lần ga nữa, thì thấy cái biển hiệu bằng mica xanh, có cả chữ tiếng Anh. Công ty của Lở đây rồi!


Một ngôi nhà cấp 4, mái lợp prôximăng, quét vôi trắng nổi bật giữa những ngôi nhà gỗ truyền thống của người Dao. Đi vòng qua ô đất vuông bằng chiếc chiếu, láng xi-măng, thì tới phòng khách của công ty. Căn phòng chục mét vuông, kê chiếc giường cá nhân rẻ quạt, một bộ bàn ghế gỗ đóng thủ công. Một cái bục gỗ như trong nhà hàng dưới Hà Nội. Chiếc biển mica “Reception” đặt ở trên. Chảo Vần Phú đang lúi húi ghi chép trên cuốn sổ, thấy có khách, bèn dừng lại rồi niềm nở pha nước. Lát sau, một phụ nữ trang phục người Dao đỏ đi lên, mặt đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhại… Đấy là Tả Mẩy. Tả Mẩy đang làm việc trong xưởng sản xuất. Hôm nay chủ nhật, công ty chỉ có Tả Mẩy và Phú ở lại trực, điều hành và tiếp khách đến. Giám đốc Lở đi học văn hóa dưới thị trấn chưa về…
Mỗi ngày, Tả Mẩy lại tất bật bên nồi thuốc tắm, không đi bán hàng, không đi hướng dẫn du lịch trên Sa Pa nữa…


Ngoài đầu dốc, con suối vẫn róc rách chảy. Nếu không có con suối, chắc sẽ chẳng có âm thanh nào khác, ngoài mấy con chim rừng tu huýt trên cành cao và tiếng bọn trẻ chơi bi, chơi đánh đáo ngoài đường đất… “Không buồn đâu. Ai cũng nhiều việc, cứ luôn chân luôn tay, chẳng có lúc nào cái chân, cái tay được nghỉ mà buồn…” - Tả Mẩy cười tươi lắm. Rồi Tả Mẩy tháo chiếc khăn đỏ chít trên đầu xuống, rũ rũ những đám than củi từ sáng đến giờ vẫn đậu đầy trên ấy...Ngày trước, Tả Mẩy làm hướng dẫn viên du lịch trên Sa Pa. Hết mùa du lịch thì đi bán hàng rong, bán quà lưu niệm cho khách. Có tháng, Tả Mẩy chỉ về nhà có vài ngày, rồi lại quẩy quả đi luôn. Một đứa con trai, một đứa con gái, Tả Mẩy để lại cho chồng. Ngay cả đám nương, cũng một tay anh Triều chăm sóc. Gần một năm nay, từ ngày công ty mở, Tả Mẩy không đi làm hướng dẫn nữa, không đi bán hàng rong, ở lại bản…


Nhà Tả Mẩy ở dưới chân suối, cách công ty một con dốc. Mỗi sáng, Tả Mậy dậy thật sớm, cho hai con lợn và đàn gà ăn, rồi lại lên làm công ty. Bây giờ, mỗi lần nhắc đến hai tiếng “công ty”, đôi mắt Tả Mẩy như biết nói, lấp lánh sáng, như cười, chứa chan bao nhiêu niềm tin yêu, gắn bó, và kỳ vọng… Bởi vì, chỉ vài tháng trước, khu đất này còn um tùm cỏ dại, có bụi vầu cao ngất làm chỗ buộc cho đám trâu nghỉ cày… Vài tháng trước, cả bản Tả Phìn còn chưa hiểu, Lở mở công ty là làm cái gì, làm như thế nào, có làm ra thóc, ra ngô, ra khoai, ra sắn? Có làm ra tiền như đi hướng dẫn khách du lịch dưới Sa Pa, hay đi bán hàng rong hàng ngày hay không? Nhưng bây giờ thì không ai còn thắc mắc nữa…

(Còn tiếp)


Bài và ảnh: Di Linh (VieTimes)

lamlun
12-27-2008, 12:51 AM
Đây là link Phóng sự tài liệu của VTV3 về thuốc tắm cổ truyền Dao'spa ạ.

http://sapanapro.com/index.php?option=com_content&task=view&id=23&Itemid=1

lamlun
12-27-2008, 02:50 PM
Thuốc ngâm chân tuần sau mới có hàng ạ, vẫn còn thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh và thuốc tắm cho người mệt mỏi, mới ốm dậy

chikbong
12-27-2008, 07:55 PM
Thuốc ngâm chân tuần sau mới có hàng ạ, vẫn còn thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh và thuốc tắm cho người mệt mỏi, mới ốm dậy

Up cho mẹ nó đắt hàng nào!
Lúc trước sinh xong mình cung dùng thuốc này nhưng mà mua tận sapa mang về. Thuốc này rất tốt sinh xong tắm thấy lại sức rất nhanh k mệt mỏi, nhưng mà phải tắm đúng thời gian nếu không bị say thì mệt lắm. Giá mà đẻ xong tắm thuốc này lại xinh như trước nữa thì tốt biết bao nhỉ :p.Lúc trước đi Sapa mình tắm quá 30 phút say tưởng mình đang ở trên mây ;). Hic. nếu mẹ nó có thuốc ngâm chân thì cho mình xin cái công dụng và giá nhé để mình mua cho các cụ dùng. PM cho mình nhé. Thanks.

Menghe0109
12-27-2008, 08:59 PM
Thuốc ngâm chân tuần sau mới có hàng ạ, vẫn còn thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh và thuốc tắm cho người mệt mỏi, mới ốm dậy

Cho xin giá của thuốc tắm cho phụ nữ sau khi sinh và thuốc tắm cho ng` mệt mỏi, mới ốm dậy với.Mà mỗi chai dùng thế nào và bao nhiêu ml vậy?Địa chỉ lấy hàng ntn hay đc free ship vậy bạn?Thanks

meoxinh83
12-27-2008, 09:36 PM
Em ở Sài gòn. Còn một tháng nữa là sinh. Em muốn mua thuốc này thì mua ở đâu ạ?

lamlun
12-28-2008, 06:00 PM
Up cho mẹ nó đắt hàng nào!
Lúc trước sinh xong mình cung dùng thuốc này nhưng mà mua tận sapa mang về. Thuốc này rất tốt sinh xong tắm thấy lại sức rất nhanh k mệt mỏi, nhưng mà phải tắm đúng thời gian nếu không bị say thì mệt lắm. Giá mà đẻ xong tắm thuốc này lại xinh như trước nữa thì tốt biết bao nhỉ :p.Lúc trước đi Sapa mình tắm quá 30 phút say tưởng mình đang ở trên mây ;). Hic. nếu mẹ nó có thuốc ngâm chân thì cho mình xin cái công dụng và giá nhé để mình mua cho các cụ dùng. PM cho mình nhé. Thanks.

Thuốc ngâm chân Dao'spa có tác dụng trị hôi chân, lạnh bàn chân, phong thấp dạng nhẹ, cước tay chân vào mùa đông.
Giá là 99k/hộp/6 chai 40ml.
Cảm ơn chị đã biết và sử dụng sản phẩm.

lamlun
12-28-2008, 06:03 PM
Cho xin giá của thuốc tắm cho phụ nữ sau khi sinh và thuốc tắm cho ng` mệt mỏi, mới ốm dậy với.Mà mỗi chai dùng thế nào và bao nhiêu ml vậy?Địa chỉ lấy hàng ntn hay đc free ship vậy bạn?Thanks

Giá thuốc tắm Dao'spa cho phụ nữ sau sinh là 60.500k/chai 200ml.
Thuốc tắm cho người mệt mỏi mới ốm dậy là 50k/chai 200ml.
Em freeship nếu mua trên 10 chai ạ. Em đã PM hướng dẫn sử dụng cho chị rồi.
Cảm ơn chị.

lamlun
12-28-2008, 06:04 PM
Em ở Sài gòn. Còn một tháng nữa là sinh. Em muốn mua thuốc này thì mua ở đâu ạ?

Mình đã PM cho bạn số điện thoại Công ty ở Sài Gòn rồi. Cảm ơn bạn nhé.

lamlun
12-30-2008, 02:31 PM
Thuốc tắm người Dao
03-01-2007

Thuốc tắm là một đặc trưng của người Dao, có giá trị chữa bệnh, tăng cường sức khỏe. Vốn quý này được nhân rộng dưới những hình thức khác nhau. Thiennhien.net xin giới thiệu với bạn đọc bài viết của TSKH Trần Công Khánh đã đắng trên báo Khoa học & Đời sống.

Nhiều người trong chúng ta chắc đã có lần nghe nói các sản phụ người dân tộc thường được tắm bằng một thứ nước nấu từ cây cỏ để cho cơ thể chóng bình phục. Chỉ vài ngày sau khi đẻ, người sản phụ đã có thể lên nương làm rẫy, có khi còn địu cả đứa trẻ sơ sinh đi cùng. Đối với những sản phụ người miền xuôi thì đây là việc ngoài sức tưởng tượng. Phải chăng đã nhờ có thuốc tắm mà các sản phụ ngưòi dân tộc thiểu số có thể phục hồi sức khoẻ nhanh chóng như vậy?

Trong nhiều cộng đồng dân tộc ở miền núi, ngoài các dạng thuốc truyền thống thường gặp như thuốc sắc, r*** thuốc, cao thuốc để uống, thuốc đắp bó gẫy xương, vv. còn có thuốc tắm của người Dao. Đó là một dạng đặc trưng về cách sử dụng cây cỏ làm thuốc để chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh đã có từ rất xa xưa, một nét đẹp văn hoá y học gia truyền trong cộng đồng các dân tộc ở Việt Nam. Thuốc tắm (tiếng Dao gọi là Đìa dảo xin) không chỉ của người Dao đỏ ở Sa Pa mà còn là dạng thuốc của các nhóm người Dao khác ở Việt Nam. Trong cộng đồng người Dao, hầu hết các thành viên trong mỗi hộ gia đình đều biết cây thuốc tắm. Tuy nhiên, phụ nữ Dao thường biết nhiều hơn, biết rõ nơi mọc của chúng và cách khai thác bền vững nguồn tài nguyên để còn có thể sử dụng lâu dài.

Bài thuốc tắm của người Dao đỏ ở Sa Pa bao gồm nhiều loại cây hơn so với bài thuốc của các nhóm người Dao khác. Có thể là do kinh nghiệm sử dụng cây cỏ của họ phong phú hơn và thiên nhiên ở nơi cư trú của họ cũng có nhiều loại cây thuốc hơn. Số cây thuốc trong một bài thuốc tắm thường rất lớn, dao động từ 10 đến 120 loài, thuộc nhiều họ thực vật và dạng sống khác nhau. Trong đó, có khoảng 5-10 cây thuốc được coi là quan trọng nhất.

Thống kê sau đây cho thấy số loài trong các họ thực vật thường được người Dao đỏ ở Sa Pa sử dụng làm thuốc tắm: Họ Actinidiaceae (1 loài), Annonaceae (2 loài), Araceae (2 loài), Araliaceae (1 loài), Aristolochiaceae (1 loài), Asteraceae (2 loài), Capparidaceae (1 loài), Convallariaceae (1 loài), Cucurbitaceae (1 loài), Equisetaceae (1 loài), Euphorbiaceae (1 loài), Fabaceae (2 loài), Gesneriaceae (1 loài), Hernandiaceae (3 loài), Lamiaceae (2 loài), Lardizabalaceae (1 loài), Moraceae (3 loài), Oleaceae (1 loài), Ranunculaceae (5 loài), Rubiaceae (3 loài), Rutaceae (1 loài), Schisandraceae (1 loài), Zingiberaceae (2 loài ). Tổng cộng 39 loài (Theo Trần Văn ƠN, chương trình điều tra bài thuốc tắm, 2004).

Bài thuốc tắm dựa trên một số cây thuốc cơ bản và gia giảm tuỳ mục đích sử dụng. Điều này làm cho thuốc tắm của người Dao rất đa dạng. Cây để nấu nước tắm thường dùng tươi hoặc đã làm khô. Nếu sử dụng tại chỗ cho nhu cầu trong gia đình hay cho khách tắm tại nhà như đã được tổ chức gần đây ở các xã Tả Van, Tả Phìn (Sa Pa) thì dùng tươi. Đối với một số cây hiếm, cần dự trữ để sử dụng quanh năm thì người ta phải làm khô (thường bó lại từng nắm nhỏ rồi để trên gác bếp). Ngày nay, một số hộ gia đình đi lấy cây thuốc để bán cho các khách sạn hay khách mua để mang về xuôi thì cây cỏ phải chặt thành đoạn hoặc băm nhỏ rồi phơi khô.

Sau khi lấy đủ nguyên liệu, các cây thuốc được cho vào chảo hay nồi lớn có dung tích khoảng 50 lít, đun sôi trong nước khoảng 20 phút. Nước thuốc được đổ vào thùng gỗ lớn đủ cho một người ngồi vào (nay một số nơi thay bằng thùng nhựa). Để nhiệt độ giảm còn khoảng 50oC (hoặc có thể pha thêm nước mát vào nước cốt đặc). Người tắm ngâm mình vào nước thuốc trong thời gian khoảng 15-30 phút, khi thấy toát mồ hôi, tim đập mạnh và thở nhanh thì thôi.

Thuốc tắm dùng để chữa các bệnh đau nhức cơ, xương, khớp, cảm cúm, ngứa, táo bón, đinh nhọt; hoặc để tăng cường thể lực cho phụ nữ sau khi đẻ, hoặc người sau khi ốm. Người lao động nặng nhọc, mệt mỏi, sau khi tắm thấy cơ thể nhẹ nhõm, tinh thần sảng khoái, sức khoẻ được hồi phục. Tuỳ từng người, nếu ngâm thuốc tắm quá lâu có thể sẽ bị say thuốc và buồn ngủ. Trong trường hợp này chỉ cần nằm nghỉ hoặc ngủ một lúc sẽ hết.

Trong khoảng 5 năm qua, thuốc tắm của người Dao không còn giới hạn trong phạm vi cộng đồng mà đã bắt đầu được thương mại hoá ngoài cộng đồng, tại các nhà nghỉ, khách sạn, bệnh viện ở Sa Pa và cả Hà Nội. Khách hàng là người đi du lịch trong nước và nước ngoài (chủ yếu là người Pháp). Giá mỗi lần tắm tại cộng đồng (ở xã Tả Van, Tả Phìn) khoảng 20.000-30.000 đồng. Tại Sa Pa, các nhà khách hay khách sạn đang kinh doanh thuốc tắm giá mỗi lần là 30.000-50.000 đồng. Cách kinh doanh này sử dụng mỗi năm khoảng 10 tấn dược liệu tươi.

Thuốc tắm còn được bán dưới dạng nguyên liệu. Một số khách sạn mua các cây thuốc riêng lẻ từ Tả Phìn, Tả Van sau đó chế thành dạng bột khô, đóng gói dưới dạng nhúng, mỗi gói 200 g có giá bán 20.000 đồng. Có khoảng 10 quầy thuốc tại chợ Sa Pa cũng tham gia kinh doanh thuốc tắm. Trong trường hợp này, các gói thuốc tắm khô có thành phần cây thuốc ít hơn, khoảng 5-6 (-9) loại, với giá từ 10.000-30.000 đồng/gói (khoảng 1 kg). Giá mua vào của các quầy thuốc khoảng 3.000 đồng/kg. Cách kinh doanh này sử dụng mỗi năm khoảng 12-15 tấn dược liệu tươi. Một số hộ gia đình người Dao vừa tổ chức tắm tại nhà, vừa thu hái cây thuốc để bán cho khách dưới dạng nguyên liệu, một năm cũng có thể thu được khoảng 3 triệu đồng.
Thuốc tắm đã được tiêu thụ trong một số nhà nghỉ, cơ sở điều trị y học cổ truyền tại Hà Nội với ít nhất là 3 đầu mối mua thuốc tắm của người Dao đỏ, tiêu thụ khoảng 40 - 70 tấn dược liệu tươi/năm.

Thuốc tắm của người Dao nói chung cũng như của người Dao đỏ ở Sa Pa nói riêng có tiềm năng phát triển rất lớn. Do nhu cầu thuốc tắm tăng nhanh (kể cả dùng tại chỗ cho khách du lịch trong và ngoài nước và tại Hà Nội) nên việc thương mại hoá thuốc tắm của người Dao đỏ đã được phát triển một cách tự phát bởi nhiều cá nhân, tổ chức và theo nhiều cách khác nhau. Lượng dược liệu sử dụng theo tất cả các cách là hàng trăm tấn nguyên liệu tươi hằng năm. Trong đó, người dân là người cung cấp tri thức sử dụng cây cỏ thì chỉ thu được một khoản tiền nhỏ từ việc thu hái dược liệu để bán. Còn phần lớn lợi nhuận lại bị những người buôn bán và kinh doanh ngoài cộng đồng hưởng. Đây là điều bất hợp lý nên cần được tổ chức lại theo hướng bảo tồn bền vững tài nguyên cây thuốc bản địa và chia sẻ lợi ích giữa các bên liên quan một cách công bằng và hợp lý.

Thuốc tắm của người Dao đỏ không chỉ đơn thuần là một phương pháp chăm sóc sức khoẻ của người dân tộc, mà còn là một yếu tố cấu thành bản sắc văn hoá của người Dao trong khu vực. Vấn đề này cần có sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng để đăng ký thương hiệu ‘Thuốc tắm của người Dao đỏ’ cho người dân địa phương, giúp họ có thêm nguồn thu nhập và đồng thời để quảng bá du lịch trong nước.

Theo Khoa học & Đời sống

TCT family
12-31-2008, 12:38 PM
c ơi cho e 1 chai thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh với. Có kèm hướng dẫn sử dụng cụ thể c nhé. Ship hàng ở Cục Bưu điện TW ngay đầu Cầu Giấy(trong giờ hành chính c nhé). tkx

lamlun
12-31-2008, 06:07 PM
c ơi cho e 1 chai thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh với. Có kèm hướng dẫn sử dụng cụ thể c nhé. Ship hàng ở Cục Bưu điện TW ngay đầu Cầu Giấy(trong giờ hành chính c nhé). tkx

Bạn yên tâm, trên bao bì đã ghi rõ hướng dẫn sử dụng cụ thể rồi. Liệu trình sử dụng là 6 chai theo nghiên cứu của các nhà Dược học. Bạn dùng 1 chai thì ít tác dụng quá đấy. Hiện giờ mình đã hết hàng, sang tuần hàng mới chuyển về. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm nhé.

FullHouse
12-31-2008, 10:50 PM
Giờ mới biết, tiếc nhỉ, mình sinh được 5 tháng rôì, có tắm được không? hihi... Bạn cho mình số phone mua thuốc trong SG nhá, mình mua tặng bạn. Cám ơn bạn. Chúc bạn đắt hàng.

Chipbong2002
01-01-2009, 06:25 PM
Ban da co nuoc tam cho phu nu sau sinh chua vay

lamlun
01-02-2009, 12:12 AM
Giờ mới biết, tiếc nhỉ, mình sinh được 5 tháng rôì, có tắm được không? hihi... Bạn cho mình số phone mua thuốc trong SG nhá, mình mua tặng bạn. Cám ơn bạn. Chúc bạn đắt hàng.

Chị gọi theo số này nhé, là đại lý trong Nam ạ
0907111133
Cảm ơn chị nhé.

lamlun
01-06-2009, 10:03 AM
Vẫn chưa có hàng ạ. Chắc mấy hôm nữa sẽ có ạ.

codongque
01-14-2009, 02:01 PM
Chị ơi có thuốc tắm sau sinh chưa ạ? nếu có nhắn cho em cái.

meoxinh83
01-18-2009, 11:52 AM
em đang cần mua thuốc tắm này, không biết đã có hàng chưa?

lamlun
02-03-2009, 10:21 AM
Lý Láo Lở và xưởng làm thuốc ngâm tắm

TTO - Dưới chân khu rừng già thuộc xã Tả Pìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa xuất hiện xưởng chế biến lá, rễ cây dược liệu làm thuốc ngâm tắm của người Dao đỏ khá độc đáo. Xưởng trị giá 800 triệu đồng do thanh niên trong xã góp vốn và giám đốc là một thanh niên người Dao mới 26 tuổi.

Từ một lần... tò mò

Sự ra đời của xưởng là do một lần xuống thị trấn du lịch Sa Pa cách bản quê 8km, Lở thấy nhiều biển quảng cáo dịch vụ ngâm tắm thuốc bắc treo trước các khách sạn. Lở tò mò vào tắm thử mới biết lá, rễ làm nên vị thuốc này đều được mua rất rẻ từ bản Tả Pìn nhưng bán từ 100.000-120.000 đồng/lần tắm/người.

Lở nhận xét thuốc tắm ở đây nhạt hơn nhiều so với 32 vị thuốc của mẹ anh pha chế. Trong 32 vị thuốc có một số vị kháng sinh rất quí hiếm, phải mất 3-4 ngày ăn cơm đùm, lội rừng mới có thể tìm được một ít lá thuốc ở tận trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hoặc rễ cây thuốc mọc sâu trong kẽ đá giữa sườn núi Phanxipăng.

Từ đó, ý tưởng thành lập xưởng chế biến lá thuốc ngâm tắm thôi thúc mẹ con Lý Láo Lở. Anh tự vấn “rễ, cây lá thuốc này thuộc họ cây tinh dầu nên phải làm sao tìm cách chiết xuất đóng hộp đem bán như người ta làm dầu gội đầu”. Lở đang bí thì gặp Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội và Trường ĐH Dược Hà Nội lên Sa Pa thực hiện dự án “phục tráng cây thuốc bản địa ở Sa Pa” trước nguy cơ những cây thuốc quí đang bị mất dần.

Lý Láo Lở trở thành “hoa tiêu” dẫn các giáo sư len lỏi khắp rừng Tả Pìn tìm đủ loại cây thuốc quí. Còn mẹ Lở giúp đoàn chuyên gia hiểu thêm các vị thuốc gia truyền của người Dao. Sau hai năm dự án chiết xuất tinh dầu từ cây thuốc bản địa ở Sa Pa thành công.

Do mẹ con Lý Láo Lở là người tâm huyết và có nhiều đóng góp trong quá trình thực hiện dự án nên hai trường đại học và UBND xã quyết định chuyển giao công nghệ chiết xuất tinh dầu từ cây thuốc bản địa cho mẹ con Lý Láo Lở quản lý, sản xuất với mong muốn sẽ có nhiều thanh niên của bản làng Sa Pa thông thạo nghề sản xuất thuốc ngâm tắm này.

Vậy là Lở bàn với xã kêu gọi 20 cổ đông là những thanh niên có chí làm giàu từ các bản Tà Chải, Xả Xéng. Ai có tiền thì góp làm vốn, ai không có tiền thì huy động nhân lực. Cuối năm 2006 Lở làm thủ tục xin thành lập Công ty CP Kinh doanh cây thuốc bản địa Sa Pa.

Mặt hàng luôn đắt khách

Rời căn nhà gỗ xinh xắn của mình, Lý Láo Lở - giám đốc xưởng - dẫn chúng tôi đến khu vực sản xuất rộng chừng 100m2 ở cạnh. Xưởng gồm một khoảng sân có mười người đang ngồi thái lá. Kế đến là gian nhà tỏa khói thơm dễ chịu từ ba nồi hơi đang chưng cất thuốc. Nối liền với buồng là dãy bồn tắm bằng gỗ thông vàng chói.

Lở giới thiệu: “Đây là những bồn tắm tại chỗ. Khách du lịch trước khi mua thuốc có thể tắm thử để biết thuốc có xịn hay không”. Trước đây, khi chưa có khách du lịch đến tắm, xưởng chỉ phục vụ dân bản. Ai đi rừng về mỏi nhừ người, đến đây tắm là khỏe lại ngay.

Chị em phụ nữ sau khi sinh 15 ngày cũng đến tắm theo bài thuốc người Dao của bà Lý Mán Mẩn - chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tả Pìn, pha chế (bà Mẩn là mẹ của Lở, thầy thuốc giỏi chữa các loại bệnh khớp, da liễu... ở Sa Pa). Bài thuốc của bà Mẩn giúp chị em phục hồi sinh lực nhanh, lưu thông khí huyết, da dẻ tươi tắn.

Lở tự tin: “Xưởng nghề đang hái ra tiền đấy. Cuối năm 2006 thành lập, đầu năm 2007 mới bắt tay vào sản xuất được năm tháng thì Công ty TNHH Đông Việt ở Hà Nội lên ký hợp đồng hỗ trợ dây chuyền đóng hộp và nhận bao tiêu toàn bộ sản phẩm".

Mới đây, Lở vừa chào hàng một số cơ sở trong TP.HCM thì họ nhận lời ngay. Ngặt nỗi xưởng bé quá lại sản xuất thủ công nên làm không kịp hàng theo nhu cầu của khách khắp nơi gọi điện về. Hiện xưởng có 20 thợ chuyên đi rừng tìm hái lá... Bình quân chế xuất và đóng được 3.000 hộp/tháng.

Giữa năm 2007, khi thấy nhu cầu của khách hàng trong nước và khách du lịch nước ngoài tăng cao, Lở chỉ đạo công ty khai mở đất hoang, trồng thêm 10ha cây thuốc bản địa. “Vừa sản xuất vừa trồng mới thì không cạn kiệt vốn rừng và khai thác mới bền vững” - Lở nói.

V.TOÀN - Q.HỒNG
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=252494&ChannelID=7

Hiện em đang có thuốc tắm này ạ.
Liên hệ: 0986622258

lamlun
02-05-2009, 09:25 AM
Trang web của công ty đây ạ.
http://sapanapro.com/

lamlun
02-12-2009, 11:58 AM
Giá 1 chai Dao'spa cho phụ nữ sau sinh là 60.500 đ/chai 200ml. Liệu trình sử dụng là 6 chai.
Sau khi sinh phụ nữ thường rất yếu, lỗ chân lông nở to. Điều này khiến các khí độc dễ xâm nhập vào cơ thể gây cảm cúm, vì thế nên các cụ mới kiêng khem mặc kín, tránh gió là vì thế.
Nếu sinh thường thì chỉ sau 3 ngày có thể ngâm tắm đc, nếu sinh mổ thì phải chờ vết mổ khô đã.
Bài thuốc tắm của người Dao đỏ được kết hợp bởi hơn 100 loài thực vật, đã được các Tiến sỹ, các nhà dược học trường Đại học Dược kiểm nghiệm và chứng minh Đề tài cấp Bộ.

lovechildren
02-16-2009, 01:05 PM
Đánh dấu topic này. Sắp tới sẽ có nhu cầu mua. Chả biết đủ ký tự chưa nữa .....

lamlun
02-25-2009, 12:40 PM
Đã có hàng để phục vụ các mẹ rồi nhé.

lamlun
03-15-2009, 01:29 AM
Đây là link phim tài liệu khoa học trên kênh VTV nói về sản phẩm Dao'spa đây ạ.
http://sapanapro.com/index.php?option=com_content&task=view&id=23&Itemid=1

yeubesu
03-16-2009, 03:11 AM
vậy em sinh đc 2 năm rùi dùng loại thuốc này có đc ko ạ

lamlun
03-16-2009, 10:38 PM
vậy em sinh đc 2 năm rùi dùng loại thuốc này có đc ko ạ

Rất được ấy chứ, nếu bạn sử dụng tiếp cho tập 2, tập 3 nhà bạn.:D:D

muathu_hn
03-17-2009, 11:02 AM
Đánh dấu phát, mấy tháng nữa sinh sẽ mua dùng.
Bạn hướng dẫn trước cho tớ liều lượng & cách sử dụng nước tắm cho phụ nữ sau sinh nhé. 1 chai 200ml ấy chỉ dùng được 1 lần phải không bạn?
Cảm ơn!

lamlun
03-17-2009, 11:08 AM
Bạn ơi, giá 1 chai Dao'spa cho phụ nữ sau sinh là 60.500 đ/chai 200ml. Liệu trình sử dụng là 6 chai. Sau khi sinh phụ nữ thường rất yếu, lỗ chân lông nở to. Điều này khiến các khí độc dễ xâm nhập vào cơ thể gây cảm cúm, vì thế nên các cụ mới kiêng khem mặc kín, tránh gió là vì thế.
Nếu bạn sinh thường thì chỉ sau 3 ngày có thể ngâm tắm đc, nếu sinh mổ thì phải chờ vết mổ khô đã. Bài thuốc tắm của người Dao đỏ được kết hợp bởi hơn 100 loài thực vật, đã được các Tiến sỹ, các nhà dược học trường Đại học Dược kiểm nghiệm và chứng minh Đề tài cấp Bộ.

Boncoi
03-17-2009, 12:05 PM
Mình muốn đặt 2 chai đến 278 Tôn Đức Thắng

lamlun
03-20-2009, 09:06 PM
Mình muốn đặt 2 chai đến 278 Tôn Đức Thắng

Bạn PM cho mình số điện thoại để liên lạc nhé.

Kemsarang
03-26-2009, 01:51 AM
Đặt thêm cục gạch chỗ này nữa. Mấy bữa nữa mình có bao nhiêu bạn chuẩn bị sinh. Chỉ tiếc là không biết sớm hơn 1 năm. Giờ mỗi lần đụng vào nước là các đầu ngón tay lại buốt hết cả lên :((

lamlun
03-27-2009, 03:52 PM
Sản phẩm Dao’spa được phát triển từ bài thuốc cổ truyền của người dân tộc Dao đỏ ở Sapa – Lào Cai, được chiết xuất hoàn toàn từ hơn 100 loài cây cỏ của vùng núi rừng Sapa và được sự hỗ trợ nghiên cứu bởi các nhà Dược học trường Đại học Dược Hà Nội và Rockerfeller Foundation.
Từ lâu đời nay, phụ nữ Dao đỏ chỉ sau sinh 3 ngày lại có thể lên nương làm việc được nhờ có bài thuốc cổ truyền này. Phải hiểu rằng sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ rất yếu, lỗ chân lông giãn nở to khiến gió độc, khí độc dễ xâm nhập cơ thể. Chính vì vậy mà các cụ thường căn dặn phụ nữ sau khi sinh phải kiêng tắm gội rất lâu, điều này làm cho các bà mẹ trở nên mất vệ sinh hơn.
Với bài thuốc của người Dao đỏ, phụ nữ sau khi sinh 3 ngày có thể ngâm, tắm được nhằm hồi phục sức khoẻ, se lỗ chân lông, lưu thông khí khuyết, đẩy sạch sản dịch ra ngoài. Các bà mẹ sẽ nhanh chóng hồi phục sức khoẻ để chăm con và vệ sinh được sạch sẽ hơn.
Dao’spa cho phụ nữ sau sinh có dạng lỏng, được đóng chai 200ml, liệu trình sử dụng là 6 chai, mỗi lần tắm 1 chai.
Phụ nữ sinh thường có thể ngâm tắm sau 3 ngày, nếu sinh mổ thì phải chờ vết mổ khô đã. Nếu không có bồn tắm, hoặc chậu to để ngâm mình thì có thể xông trong 15 phút rồi dấp nước lên người.
Lắc kỹ chế phẩm, đổ vào bồn nước nóng có nhiệt độ 370 – 400 C, ngâm mình trong 15’ – 20’, không phải tráng mình lại.
Đây là trang web của công ty, hoàn toàn do người dân tộc Dao đỏ làm chủ: http://sapanapro.com/
Đây là link phim tài liệu khoa học của VTV giới thiệu về Dao’spa:
http://sapanapro.com/index.php?option=com_content&task=view&id=23&Itemid=1
Hiện công ty Sapanapro chỉ có 3 sản phẩm là:
1. Thuốc tắm Dao’spa for woman, 60.500đ/chai 200ml dành cho phụ nữ sau khi sinh nhằm hồi phục sức khoẻ, tránh hậu sản.
2. Thuốc tắm Dao’spa Relax, 50.000đ/chai 200ml nhằm hồi phục sức khoẻ cho người mệt mỏi, mới ốm dậy, đau nhức xương khớp, lưu thông khí huyết.
3. Thuốc ngâm chân Dao’spa foot bathing, 99.000đ/hộp gồm 6 chai 40ml, ngừa hôi chân, lạnh bàn chân, phong thấp dạng nhẹ.

Lưu ý: Hiện nay có nhiều sản phẩm nhái lại, ăn theo sản phẩm Dao’spa không qua kiểm định nên không có tác dụng. Xin mọi người lưu ý, Dao’spa không có bán ở dạng nào khác như lá cây phơi khô, dạng bột, hay tên gọi khác, chỉ có dạng lỏng đóng chai 200ml. Ngoài nhãn sản phẩm có ghi rõ tên Dao’spa - Công ty cổ phần kinh doanh các sản phẩm bản địa Sapanapro tại thôn Tả Chải, xã Tả Phìn, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Có ghi rõ được sự hỗ trợ của các nhà Dược học trường Đại học Dược Hà Nội.
Hãy là người tiêu dùng thông minh để chọn đúng sản phẩm có ích cho mình, hoặc có thể làm quà tặng rất ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

Ôsin@
04-22-2009, 12:37 PM
Chị mang cho em 6 chai nhé. Và hướng dẫn cho em cụ thể và tỉ mỉ với. còn 2 tháng nữa là em sinh, nhưng mua dần thôi.
Hạn sử dụng chắc là được lâu chị nhỉ? Ship cho em đến Số 1 - Đào Duy Anh (Toà nhà hàng hải ngay ngã tư Kim Liên nhé). 0936.599.111
Tks chị và chúc chị đắt hàng.

Ôsin@
04-22-2009, 12:38 PM
Em sinh ngay giữa mùa hè, chắc là sau khi sinh là tắm được luôn hả chị? Chị nhớ hướng dẫn cho trường hợp sinh thường và sinh mổ nhé.

bibo2008
04-22-2009, 01:08 PM
Tớ cũng quan tâm cái này từ lúc có bầu nhưng tìm mãi ở HN ko thấy đại lý.Tớ muốn hỏi bây giờ con tớ đc gần 5 tháng rùi thì dùng sản phẩm của cậu còn có tác dụng nữa ko? có gì cậu PM cho tớ đc của cậu để tớ đến nghía hàng nhé.Thanks

Ôsin@
04-27-2009, 10:54 AM
Mẹ này chạy đi đâu ý nhỉ? Tớ tìm mua mà chả thấy mẹ ý nói gì cả. Đợi mãi.

lamlun
04-27-2009, 12:48 PM
Ôi, xin lỗi các mẹ nhé. Giờ mới vào diễn đàn đây. Đọc được tin của các mẹ rồi ạ. Sẽ PM trả lời ngay thôi ạ.

lamlun
04-27-2009, 12:53 PM
Đây là link chương trình Sức sống mới trên VTV1 nói về thuốc tắm Dao'spa và công ty Sapanapro của người Dao đỏ trên Tả Phìn đây ạ:
http://www.sucsongmoi.net/Chuyenthat/lylaololamgiamdoc/SSMTVShow_view

vitawa
04-27-2009, 04:00 PM
Cho mình hỏi cửa hàng của bạn ở đâu?
Sau khi sinh thì dùng mấy hộp để tắm hả bạn?

EnCon
04-28-2009, 09:33 AM
Cái này có hạn sử dụng ko và nếu có thì hạn là bao nhiêu vậy ? Em muốn mua cho đứa bạn,một người sắp sinh,một người sinh tầm tháng 9 nên ko biêstt có để lâu được ko ?

lamlun
04-28-2009, 11:42 AM
Cho mình hỏi cửa hàng của bạn ở đâu?
Sau khi sinh thì dùng mấy hộp để tắm hả bạn?
Em đã PM cho chị rồi ạ.

Cái này có hạn sử dụng ko và nếu có thì hạn là bao nhiêu vậy ? Em muốn mua cho đứa bạn,một người sắp sinh,một người sinh tầm tháng 9 nên ko biêstt có để lâu được ko ?

Hạn sử dụng là 18 tháng bạn ạ. Lô hàng mới nhất là vừa xuất xưởng tháng 3 xong.

lamlun
05-03-2009, 12:52 PM
http://i391.photobucket.com/albums/oo353/emchichi/IMG_1100.jpg

lamlun
05-06-2009, 05:30 PM
http://i391.photobucket.com/albums/oo353/emchichi/IMG_1108.jpg
Sản phẩm chính gốc.

MeSusu2007
05-07-2009, 04:13 PM
Bạn ơi có vận chuyển vào TP.HCM không bạn? Mình đang có bầu, đến lúc sinh cũng muốn thử xem. Cám ơn bạn.

lamlun
05-07-2009, 05:52 PM
Bạn ơi có vận chuyển vào TP.HCM không bạn? Mình đang có bầu, đến lúc sinh cũng muốn thử xem. Cám ơn bạn.

Chị ở Tp.HCM thì mua tại Công ty Vĩ Long 382/64 Quang Trung, phường 10, quận Gò vấp nhé. ĐT: 08.22465389 - 08.35897380

hoangtube
05-20-2009, 02:41 PM
loại dùng cho phụ nữ sau sinh có thể dùng nước ở bình nóng lạnh không hả bạn? Hay phải nước đun sôi rồi để nguội? 1 chai thì pha với bao nhiêu lít nước bạn nhỉ?
loại này dùng để tắm hay còn gội đầu nữa hả bạn? Bạn hướng dẫn cụ thể nhé.
Tháng 8 này tớ sinh rồi.Tớ muốn mua hàng thì đến đâu lấy hả bạn? Hay bạn chuyển hàng đến tận nơi?

lamlun
05-21-2009, 02:50 PM
loại dùng cho phụ nữ sau sinh có thể dùng nước ở bình nóng lạnh không hả bạn? Hay phải nước đun sôi rồi để nguội? 1 chai thì pha với bao nhiêu lít nước bạn nhỉ?
loại này dùng để tắm hay còn gội đầu nữa hả bạn? Bạn hướng dẫn cụ thể nhé.
Tháng 8 này tớ sinh rồi.Tớ muốn mua hàng thì đến đâu lấy hả bạn? Hay bạn chuyển hàng đến tận nơi?

Thuốc tắm Dao'spa được người Dao đỏ đun nấu từ lá cây tươi hái ở rừng về nên rất nhiều tinh dầu, nếu bạn dùng để gội thì tóc bết chứ không tơi được đâu. 1 chai Dao'spa 200ml đổ ra bồn tắm hoặc chậu to để ngâm mình trong đó bạn ạ. Bạn cứ đổ nước nóng tầm 37 đến 40 độ C, càng chịu nóng được thì càng tốt, dùng nước nóng ở bình nóng lạnh là được bạn ạ.
Bạn có thể đến nhà mình hoặc gửi cho mình địa chỉ để mình mang đến nhà bạn.

hoangtube
05-22-2009, 11:51 AM
Tớ lấy 6 chai nhé. Tắm cách ngày hay thế nào bạn nhỉ? Bạn cho tớ tờ hướng dẫn cụ thể nhé. Bạn có thể giao hàng cho tớ ở địa chỉ 345 Đội Cấn được không? đấy là địa chỉ cơ quan tớ, bạn giao hàng tầm trưa giùm tớ nhé, chiều tớ 4h30 đã về rồi.Tớ sẽ pm số điện thoại cho bạn
bạn giới thiệu luôn cho tớ sp nước ngâm chân được không

huyendieu
05-22-2009, 08:12 PM
Mình ở HP muốn mua nước tắm sau sinh thì mua ở đâu? Em chồng mình tháng sau sinh mình muốn mua cho nó dùng thử.nếu tốt cuối năm mình sinh mình sẽ mua

lamlun
05-22-2009, 09:04 PM
Tớ lấy 6 chai nhé. Tắm cách ngày hay thế nào bạn nhỉ? Bạn cho tớ tờ hướng dẫn cụ thể nhé. Bạn có thể giao hàng cho tớ ở địa chỉ 345 Đội Cấn được không? đấy là địa chỉ cơ quan tớ, bạn giao hàng tầm trưa giùm tớ nhé, chiều tớ 4h30 đã về rồi.Tớ sẽ pm số điện thoại cho bạn
bạn giới thiệu luôn cho tớ sp nước ngâm chân được không

Sản phẩm tắm cho phụ nữ sau sinh dành để hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh nên bạn tắm càng sớm càng tốt, tắm đủ liệu trình thì sẽ không cần phải kiêng nước lạnh hay mặc quần áo dài tay. Nếu có điều kiện thì mỗi ngày bạn tắm 1 lần trong 10 ngày, nếu không thì ít nhất dùng 6 chai tắm cách ngày 1 lần. Tắm thuốc xong không cần phải tráng lại qua nước khác đâu.
Sản phẩm ngâm chân trị hôi chân, lạnh bàn chân vào mùa đông, phong thấp dạng nhẹ, nấm chân do lội nước nhiều. Nếu để ngâm chân thư giãn khi đi bộ, đi dã ngoại thì có thể ngâm theo ý thích. Nếu để điều trị bệnh thì bạn nên dùng 2 tuần liên tục, ngày nào cũng ngâm, sang đến tuần thứ 3 thì có thể cách vài ba ngày mới ngâm 1 lần vì sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Trên bao bì mỗi sản phẩm đều ghi rõ hướng dẫn sử dụng, nơi sản xuất ở Thôn Tả Chải xã Tả Phìn - Sapa - Lào Cai, được sự hỗ trợ nghiên cứu của các nhà Dược học trường Đại học Dược HN.
Trưa thứ 3 tuần sau mình sẽ mang đến cơ quan bạn nhé.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm.

lamlun
05-22-2009, 09:06 PM
Mình ở HP muốn mua nước tắm sau sinh thì mua ở đâu? Em chồng mình tháng sau sinh mình muốn mua cho nó dùng thử.nếu tốt cuối năm mình sinh mình sẽ mua

Bạn ơi, thuốc tắm này chỉ có ở Sapa, Hà Nội và Tp.HCM thôi, ở HP chưa có đâu bạn ạ. Nếu bạn có người nhà ở HN thì đến nhà mình mình mua rồi gửi về vậy.

Voi con xinh
05-27-2009, 08:43 AM
Cho mình hỏi giá chai thuôc tắm sau sinh với, tháng sau mình sinh rồi. Nếu lấy 6 chai thì bạn có mang đến tận nơi k, có freeship k? Thanks.

lamlun
05-27-2009, 05:06 PM
Cho mình hỏi giá chai thuôc tắm sau sinh với, tháng sau mình sinh rồi. Nếu lấy 6 chai thì bạn có mang đến tận nơi k, có freeship k? Thanks.

Thuốc tắm sau sinh giá 60.500đ/chai. Nếu bạn ở nội thành HN thì tính thêm 10.000đ tiền ship hộ mình. Bạn PM cho mình sdt và địa chỉ để mình mang đến. Cảm ơn bạn.

ga_chip
06-01-2009, 09:59 PM
Mình cũng ở HP, bạn có thể ship về cho mình được ko vậy!!

lamlun
06-02-2009, 11:23 AM
Mình chưa ship hàng đi các tỉnh bao giờ, để mình hỏi Bưu điện xem cước phí thế nào rồi báo cho các bạn nhé.

huyendieu
06-08-2009, 12:44 PM
Mình chưa ship hàng đi các tỉnh bao giờ, để mình hỏi Bưu điện xem cước phí thế nào rồi báo cho các bạn nhé.

Mình thay tren DD có bạn Cường làm dich vụ CPN của GNN đấy. Dịch vụ này hình như là đến tận nhà người gửi lấy hàng chuyển cho người nhận rồi thu tiền hộ luôn. Lần trước mình mua máy khâu của 1 bạn trên này cũng thấy chuyển bằng dịch vụ này.Bạn ấy còn bảo gửi cho mình vào thứ 7 để người nhận đỡ phải mất phí chuyển tiền.Bạn thử search xem sao.
Mình cho bạn SDT của hãng và của bạn Cường để bạn hỏi cho cặn kẽ nhé
GNN:04.37478600;
L.X.Cường:0938634007
Bạn hỏi cụ thể đi nếu được thì PM nhé.mình ở HP tiện bạn gửi cho Gà chp thì gửi luôn cho mình

lamlun
06-09-2009, 09:34 AM
Mình cũng ở HP, bạn có thể ship về cho mình được ko vậy!!


Mình thay tren DD có bạn Cường làm dich vụ CPN của GNN đấy. Dịch vụ này hình như là đến tận nhà người gửi lấy hàng chuyển cho người nhận rồi thu tiền hộ luôn. Lần trước mình mua máy khâu của 1 bạn trên này cũng thấy chuyển bằng dịch vụ này.Bạn ấy còn bảo gửi cho mình vào thứ 7 để người nhận đỡ phải mất phí chuyển tiền.Bạn thử search xem sao.
Mình cho bạn SDT của hãng và của bạn Cường để bạn hỏi cho cặn kẽ nhé
GNN:04.37478600;
L.X.Cường:0938634007
Bạn hỏi cụ thể đi nếu được thì PM nhé.mình ở HP tiện bạn gửi cho Gà chp thì gửi luôn cho mình

Mình đã gọi điện hỏi anh Cường. Phí chuyển về Hải phòng là 16.500đ/kg, 25.000đ/2 kg, mỗi cân tiếp theo thêm 6.000 đ. Sau 1 ngày sẽ tới nơi.
Chiều về mình sẽ cân hàng xem được bao nhiêu. Bạn cho mình địa chỉ cụ thể và số điện thoại liên lạc nhé.

huyendieu
06-10-2009, 06:45 PM
mình PM cho bạn dc và sdt rồi nhé

thitgacbep
06-10-2009, 06:50 PM
sản phẩm rất độc đáo, up phụ Bác

lamlun
06-11-2009, 12:34 PM
sản phẩm rất độc đáo, up phụ Bác

Cảm ơn chị nhé, khi nào có dịp mời chị mua hàng tặng người thân ạ.

mebegau
06-11-2009, 03:30 PM
Bạn ơi, em gái mình sắp sinh, mình cũng muốn mua cho nó thuốc tắm. bạn PM cho mình cách sử dụng cụ thể như sau sinh bao lâu thì tắm được, tắm khoảng bao nhiêu chai, thời gian cách xa nhau ntn? Thanks.

lamlun
06-11-2009, 04:21 PM
Bạn ơi, em gái mình sắp sinh, mình cũng muốn mua cho nó thuốc tắm. bạn PM cho mình cách sử dụng cụ thể như sau sinh bao lâu thì tắm được, tắm khoảng bao nhiêu chai, thời gian cách xa nhau ntn? Thanks.

Người Dao đỏ ở Sapa sau khi sinh 3 ngày có thể lên nương trồng trọt được là nhờ có thuốc tắm cổ truyền.

Dao'spa là thuốc tắm được chính người dân dao đỏ nấu từ lá cây tươi mang ở rừng về, lại được sự hỗ trợ nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đang giảng dạy tại Bộ môn Thực vật trường Đại học Dược Hà Nội nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng Dao'spa.

Nếu bạn sinh thường thì có thể tắm ngay được. Nếu bạn sinh mổ thì phải đợi vết mổ khô đã, vì mình sợ rằng vết mổ chưa khô thì khi ngâm tắm nước sẽ bị chảy vào trong bụng. Còn trong thuốc tắm Dao'spa có vài loại lá có chất kháng khuẩn nên bạn không phải lo.

Một liệu trình sử dụng của Dao'spa ít nhất là 6 chai trở lên, nếu có điều kiện bạn tắm đến 10, 12 chai cũng được. Mỗi 1 lần tắm là đổ hết cả 1 chai 200ml ra hòa với nước nóng để ngâm tắm.
Cách 1 ngày bạn tắm 1 lần, nếu không ngày nào cũng tắm là tốt nhất (nếu ngày nào cũng tắm thì phải dùng đến 10 chai hoặc hơn).

Nếu nhà có bồn tắm, bạn đổ 1 chai ra hòa với nước 37 độ C, ngâm mình 20 phút, sau đó không phải tắm lại bằng nước khác đâu, lau khô người mặc quần áo là xong

Nếu không có bồn tắm thì bạn đổ ra chậu to để ngồi vào cũng được. Trước tiên nên đổ nước sôi vào chậu để xông khoảng 15 phút, sau đó choàng khăn tắm lên người và dội nước qua khăn tắm để nước tắm đó ngấm qua da. Không cần tắm lại bằng nước khác.

Chú ý nhiệt độ nước càng nóng càng tốt chứ không phải là nước ấm nhé.

http://i391.photobucket.com/albums/oo353/emchichi/IMG_1108.jpg
http://i391.photobucket.com/albums/oo353/emchichi/IMG_1100.jpg

giadinhmit
06-14-2009, 09:55 AM
Oánh dấu một phát, sắp phải dùng rùi, hihi...

lamlun
06-16-2009, 07:05 PM
Oánh dấu một phát, sắp phải dùng rùi, hihi...

Em cũng oánh dấu hàng của nhà chị rồi.

bebyxien2142
06-22-2009, 04:55 PM
Bạn ơi, mình ở Đà Nẵng, muốn mua 6 chai, bạn có thể ship cho mình k?

bebyxien2142
06-22-2009, 04:56 PM
mình tên Ánh, số đt 0935260284. nick yh bebyxien2142, có j liên lạc với mình nha! Chờ tin bạn!

MEBISHOP
06-22-2009, 07:42 PM
Tiếc quá, bây h mới biết, chắc lần sau sinh em bé nữa mình sẽ dùng sản phẩm của bạn. Chúc đắt hàng.

Voi con xinh
06-23-2009, 12:17 PM
Bạn ơi có hàng chưa? Nếu có thì trong tuần này chuyển cho mình 5 chai nhé. Mình sẽ PM cho bạn địa chỉ.

Mẹ Mọt
06-23-2009, 10:19 PM
đánh dấu hộ bạn..............................

hạnhvy
06-26-2009, 01:12 PM
Cho mình hỏi nước ngâm chân là như thế nào nhỉ,dùng cho người già có đc ko,bố mẹ mình bị thấp khớp dùng có tốt ko,1 chai dùng đc bao lâu?Nước tắm cho người mới ốm dậy có dùng đc cho trẻ con ko,con gái mình gần 4tuổi mới ốm dậy dùng liệu có chóng lại người ko?Nếu mình lấy bạn có chuyển đc ngay trong ngày hôm nay ko?

Phan An
06-28-2009, 09:55 PM
Cho mình hỏi mình ở Quảng trị thì ship thế nào
Mình muốn mua một hộp ngâm chân
Nếu tốt thì mua tiếp...(giá mà biết đến sp sớm/giờ thì con đã gần một tuổi rồi)

lamlun
06-29-2009, 09:52 AM
Tiếc quá, bây h mới biết, chắc lần sau sinh em bé nữa mình sẽ dùng sản phẩm của bạn. Chúc đắt hàng.

cảm ơn bạn. Sản phẩm của mình cũng có thể làm quà tặng rất ý nghĩa đấy.

lamlun
06-29-2009, 09:54 AM
đánh dấu hộ bạn..............................

Cảm ơn bạn nhé. sản phẩm có thể dùng làm quà tặng đây.

lamlun
06-29-2009, 10:07 AM
Cho mình hỏi nước ngâm chân là như thế nào nhỉ,dùng cho người già có đc ko,bố mẹ mình bị thấp khớp dùng có tốt ko,1 chai dùng đc bao lâu?Nước tắm cho người mới ốm dậy có dùng đc cho trẻ con ko,con gái mình gần 4tuổi mới ốm dậy dùng liệu có chóng lại người ko?Nếu mình lấy bạn có chuyển đc ngay trong ngày hôm nay ko?

Đã PM cho bạn rồi. Cảm ơn bạn.

DaLi
06-29-2009, 10:11 AM
Em đánh dấu để đến lúc gần sinh thì em mới rước về :)

lamlun
06-29-2009, 10:11 AM
Cho mình hỏi mình ở Quảng trị thì ship thế nào
Mình muốn mua một hộp ngâm chân
Nếu tốt thì mua tiếp...(giá mà biết đến sp sớm/giờ thì con đã gần một tuổi rồi)

Bạn gửi tiền hàng qua tài khoản của mình dưới chữ ký nhé rồi báo lại cho mình, khi nhận được mình sẽ gửi hàng cho bạn. Phí ship bạn sẽ trả trực tiếp cho người đưa hàng. Bạn có thể Pm cho mình để nói rõ hơn tình trạng chân của bạn muốn điều trị gì để mình tư vấn. Cảm ơn bạn.

lamlun
06-29-2009, 10:17 AM
Em đánh dấu để đến lúc gần sinh thì em mới rước về :)

Cảm ơn bạn, bạn nhớ đặt hàng trước nhé, nhỡ đến lúc cần lại hết.

lamlun
06-30-2009, 10:07 AM
Lưu ý khi sử dụng Dao'spa:
Dùng 1 chai cho 1 lần ngâm, tắm.
Nhiệt độ nước là 37 độ, chịu được càng nóng càng tốt. (nước nóng chứ k phải là nước ấm)
Ngâm, tắm xong không phải tắm lại bằng nước khác đâu.

Phan An
07-04-2009, 02:35 PM
Sao k trả lời trực tiếp lên đây luôn, mình ít có thời gian lên diễn đàn, còn thuốc ngam chân thì là muốn mua cho mẹ...

lamlun
07-05-2009, 04:18 PM
Thuốc ngâm chân dùng hỗ trợ điều trị các bệnh ở bàn chân như: hôi chân, lạnh bàn chân vào mùa đông, phong thấp dạng nhẹ, nhức mỏi bàn chân.
Hai tuần đầu tiên, ngày nào cũng ngâm liên tục, mỗi lần 1 chai 40ml đổ ra hòa cùng nước nóng 37 đến 40 độ C. Ngâm ngập bàn chân, nếu thích ngâm tiếp có thể cho thêm nước nóng.
Các tuần tiếp theo thì ngâm theo tình trạng tiến triển của chân, hoặc ngâm theo ý thích, thư giãn, khoảng 3 ngày ngâm 1 lần.

lamlun
07-05-2009, 04:26 PM
Thuốc tắm sau sinh mỗi lần sử dụng đổ 1 chai 200ml hòa cùng nước nóng, ngâm mình hoặc xông rồi choàng 1 chiếc khăn tắm lên người dội nước thuốc đó qua khăn tắm.

BEHUY
07-06-2009, 01:34 PM
dánh dấu cái , tiếc quá lúc mình sanh ko biết mà mua nhỉ ...

lamlun
07-06-2009, 05:12 PM
dánh dấu cái , tiếc quá lúc mình sanh ko biết mà mua nhỉ ...

Sinh thêm vài nhóc nữa đi là có dịp dùng rồi đấy bạn.

nguyenquynh_ntq
07-06-2009, 10:45 PM
Chúc em đắt hàng.Bao giờ sinh bé thì gọi cho chị nhé

lamlun
07-07-2009, 08:14 AM
Chúc em đắt hàng.Bao giờ sinh bé thì gọi cho chị nhé

Cảm ơn chị. Chị em mình cùng ủng hộ nhau nhỉ.

lamlun
07-09-2009, 10:47 AM
Dao'spa được nấu từ lá cây tươi mang ở rừng về nên rất nhiều tinh dầu tự nhiên, 100% thảo dược.

loakendo07
07-12-2009, 09:37 PM
Em oánh dấu phát, khi nào sinh sẽ order nước tắm

Me He
07-12-2009, 11:54 PM
Có bạn nào đã dùng SP tắm sau sinh cho xin FB cái nhỉ? Si nghĩ quá, ít nhất là 6 chai nếu tốt phải là 10 - 12 chai, cũng là vấn đề đấy chứ

lamlun
07-13-2009, 12:16 PM
Em oánh dấu phát, khi nào sinh sẽ order nước tắm
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm Dao'spa. Mong được phục vụ bạn.

lamlun
07-13-2009, 12:19 PM
Có bạn nào đã dùng SP tắm sau sinh cho xin FB cái nhỉ? Si nghĩ quá, ít nhất là 6 chai nếu tốt phải là 10 - 12 chai, cũng là vấn đề đấy chứ
Nếu là 10 chai, tức là 600.000 đ mà hồi phục sức khỏe nhanh chóng để chăm bé, không phải kiêng tắm, sạch sẽ, tránh hậu sản thì cũng đáng chứ chị nhỉ.

December79
07-13-2009, 12:56 PM
Báo giá cho tớ nước tắm cho người mới ốm dậy mỏi mệt nhé. Cần dùng mấy chai ?

Bạn có ship hàng ko ?

lamlun
07-13-2009, 01:01 PM
Báo giá cho tớ nước tắm cho người mới ốm dậy mỏi mệt nhé. Cần dùng mấy chai ?

Bạn có ship hàng ko ?

Dao'spa relax là 50.000 đ/chai bạn ạ. Nuớc tắm relax thì cứ lúc nào bạn thấy mỏi mệt, cần thư giãn ngủ sâu thì dùng. Mình có nhận ship.

Me He
07-13-2009, 01:45 PM
Nếu là 10 chai, tức là 600.000 đ mà hồi phục sức khỏe nhanh chóng để chăm bé, không phải kiêng tắm, sạch sẽ, tránh hậu sản thì cũng đáng chứ chị nhỉ.
Kể ra mà với kết quả như vậy chỉ phải trả có 600k thì quá okie rồi, vấn đề là có đc hoàn toàn như vậy ko?

lamlun
07-13-2009, 04:16 PM
Kể ra mà với kết quả như vậy chỉ phải trả có 600k thì quá okie rồi, vấn đề là có đc hoàn toàn như vậy ko?
Điều này đã được khẳng định mấy trăm nay tại cộng đồng người Dao đỏ ở Tả Phìn rồi ạ.
Link phim tài liệu khoa học của VTV về Dao'spa:

http://sapanapro.com/index.php?option=com_content&task=view&id=23&Itemid=1

lamlun
07-20-2009, 12:01 PM
Mi­a gió thế này đường ngập và tắc quá, em chưa đưa hàng đến các nơi đã hẹn được, các chị thông cảm cho em nhé.

lamlun
07-24-2009, 10:24 AM
ĐÃ có hàng mới về rồi. Các chị muốn mua nhớ PM cho em đặt trước, tránh tình trạng lúc cần lại hết hàng.

Mẹ QA
08-01-2009, 12:35 AM
SP hay đấy, bà con dùng thử thấy thế nào ?

lamlun
08-03-2009, 10:31 AM
SP hay đấy, bà con dùng thử thấy thế nào ?

Cảm ơn chị. Có dịp dùng thì nhắn cho em nhé.

lamlun
08-08-2009, 08:32 AM
Chúc các bà bầu cuối tuần vui vẻ, mạnh khoẻ.

Mẹ Cún con
08-08-2009, 10:00 AM
Bạn cho mình biết hsd và phương thức ship hàng nhé, mình muốn mua?

lamlun
08-08-2009, 02:53 PM
Bạn cho mình biết hsd và phương thức ship hàng nhé, mình muốn mua?

Dao’spa cho phụ nữ sau sinh có dạng lỏng, được đóng chai 200ml, liệu trình sử dụng ít nhất là 6 chai, mỗi lần tắm 1 chai.
Lắc kỹ chế phẩm, đổ vào bồn nước nóng có nhiệt độ 37 – 40 C, ngâm mình trong 15’ – 20’, không phải tráng mình lại.
Phụ nữ sinh thường có thể ngâm tắm sau 3 ngày, nếu sinh mổ thì phải chờ vết mổ khô đã. Nếu không có bồn tắm, hoặc chậu to để ngâm mình thì có thể xông trong 10 đến 15 phút rồi choàng khăn tắm lên người, dội nước thuốc qua từ từ.
Mua 10 chai trở lên freeship nội thành HN, còn lại tùy xa gần mình tính thêm ship

cun bong
08-09-2009, 02:08 AM
Em ơi thuốc này hạn sử dụng đến bao giờ, chị đến tháng 11 mới sinh, nếu bây giờ mua để đến lúc đó còn dùng được không. Chị muốn mua thử nước ngâm chân và nước tắm thư giãn, em còn hàng không.

lamlun
08-09-2009, 12:39 PM
Em ơi thuốc này hạn sử dụng đến bao giờ, chị đến tháng 11 mới sinh, nếu bây giờ mua để đến lúc đó còn dùng được không. Chị muốn mua thử nước ngâm chân và nước tắm thư giãn, em còn hàng không.

Hạn sử dụng là 18 tháng chị ạ. Lô mới nhất sản xuất tháng 5/2009, em vẫn còn hàng, chị nên đặt trước để tránh lúc cần mua lại hết ạ.

vietfloor
08-09-2009, 06:12 PM
Em đã dùng thử cái này rồi ạ.( tại có người quen lên tận đó kiếm lá về cho.Em thấy có tác dụng nhiều lắm.Các mẹ cũng thử xem.Chúc bạn đắt hàng nhé.Mình cũng oánh dấu rồi!

dothang
08-09-2009, 11:17 PM
Bạn ơi, chỉ dùng tắm bt có được không? Hàng ngày đi làm về mệt mỏi nên mình muốn dùng thử xem có dùng dc không? PM lại cho mình nhé! để mình đặt cả ngâm chân và tắm.

hanhdm
08-10-2009, 10:36 AM
Chào bạn,
Mình cuối tháng 12 mới sinh
Mình muốn đặt mua 6 lọ, bạn mang đến cho mình:
- Buổi sáng: tầng 6 số 1 Nguyễn thượng hiền,đống đa hà nội
- Buổi chiều: 27B tạ quang bửu, hà nội
Tổng tiền là bao nhiêu bạn nhỉ.
Điện thoại của mình ở dưới.

cun bong
08-11-2009, 05:13 PM
Hạn sử dụng là 18 tháng chị ạ. Lô mới nhất sản xuất tháng 5/2009, em vẫn còn hàng, chị nên đặt trước để tránh lúc cần mua lại hết ạ.

Em ơi chị nhắn tin mua hàng nhưng không thấy em trả lời, chị ghi lại vậy nhé. Chị muốn lấy những thứ sau :
- Thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh : 6 chai.
- Thuốc tắm thư giãn : 2 chai.
- Thuốc ngâm chân : 2 hộp.

Nhà của chị ở số 4 B9 khu Đầm Trấu, Bạch đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội, ĐT của chị 090412 6082, lúc nào mang đến được em alo trước cho chị.

lelun
08-12-2009, 09:06 PM
Bạn lamlun cho mình đặt 6 chai thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh với.
Bạn có thể giao hàng cho mình ban ngày tại FPT Cầu Giấy - Phạm Hùng - Hà Nội.
Điện thoại của mình là 01686670831.

Mẹ Cún con
08-15-2009, 06:30 PM
Bạn ơi, mình muốn hỏi nứơc tắm cho phụ nữ sau sinh của bạn có đúng hàng công ty không vì chồng mình mới qua bạn lấy 6 lọ. Mình thấy mỗi lọ có 200ml thôi mà sao trong trang web của công ty sản phẩm này chỉ có loại 250ml???

lamlun
08-19-2009, 06:38 PM
Bạn ơi, mình muốn hỏi nứơc tắm cho phụ nữ sau sinh của bạn có đúng hàng công ty không vì chồng mình mới qua bạn lấy 6 lọ. Mình thấy mỗi lọ có 200ml thôi mà sao trong trang web của công ty sản phẩm này chỉ có loại 250ml???

Chị có thể hoàn toàn yên tâm về hàng của em nhé. Em sẽ báo cho bên quản trị trang web để họ sửa lại, từ trước tới giờ không có chai 250ml đâu chị ạ.
Chị yên tâm hàng của em nhé, chị có thể gọi điện trực tiếp đến nơi sản xuất để hỏi chị nhé.

loakendo07
08-19-2009, 11:34 PM
Chị cho em hỏi với: phụ nữ sau khi sinh, tắm bằng bồn, nhiều khi nước không sạch sẽ làm viêm nhiễm phần phụ (lời khuyên của bác sĩ sản khoa). Nếu dùng Dao'spa mà tắm bồn liệu có an toàn k?

lamlun
08-20-2009, 07:25 PM
Chị cho em hỏi với: phụ nữ sau khi sinh, tắm bằng bồn, nhiều khi nước không sạch sẽ làm viêm nhiễm phần phụ (lời khuyên của bác sĩ sản khoa). Nếu dùng Dao'spa mà tắm bồn liệu có an toàn k?

Nước tắm Dao'spa có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn, mề đay, mẩn ngứa, mụn nhọt độc (đã được Bộ môn Dược lý, Thực vật trường Đại học Dược Hà Nội chứng minh ) nên bạn an tâm khi ngâm thuốc tắm trong bồn, không gây ra nhiễm khuẩn, thậm chí Dao'spa còn hỗ trợ điều trị nhiếm khuẩn và viêm phần phụ.

sponge cake
08-22-2009, 01:02 PM
Xin cho mình hỏi (mình không có thời gian đọc hết topic) Dao'spa bắt đầu dùng tắm vào thời điểm nào, liều là bao nhiêu chai (nói chung về cách dùng của thuốc đấy bạn ạ). Mình ở SG thì mua bằng cách nào? Rất cảm ơn

sponge cake
08-22-2009, 01:34 PM
Chị cho em hỏi với: phụ nữ sau khi sinh, tắm bằng bồn, nhiều khi nước không sạch sẽ làm viêm nhiễm phần phụ (lời khuyên của bác sĩ sản khoa). Nếu dùng Dao'spa mà tắm bồn liệu có an toàn k?

Mình cũng băn khoăn như vậy. 3 ngày sau sanh thường sản dịch có thể chưa hết, CTC co hồi chưa tốt, việc ngâm tắm như vậy mình thấy không được vệ sinh chút nào. Nếu để hết sản dịch mới dùng thuốc thì có còn công dụng không?

lamlun
08-22-2009, 06:21 PM
Nước tắm Dao'spa có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn, mề đay, mẩn ngứa, mụn nhọt độc (đã được Bộ môn Dược lý, Thực vật trường Đại học Dược Hà Nội chứng minh ) nên bạn an tâm khi ngâm thuốc tắm trong bồn, không gây ra nhiễm khuẩn, thậm trí Dao'spa còn hỗ trợ điều trị nhiếm khuẩn và viêm phần phụ.

Mình đã trả lời rồi đây, nên các mẹ an tâm nhé.

sumo&co
08-23-2009, 11:07 AM
Ở HN nếu mua trực tiếp thì tới địa chỉ nào em? Mua mấy chai thì free ship???

lamlun
08-23-2009, 08:30 PM
Bắt đầu từ 24/8 mua 6 chai trở lên freeship các chị nhé. Có 2 địa chỉ mua hàng là ở Khâm Thiên và ở Thái Hà. Khi nào đến các chị alo trước cho em nhé.

lamlun
08-23-2009, 08:43 PM
Xin cho mình hỏi (mình không có thời gian đọc hết topic) Dao'spa bắt đầu dùng tắm vào thời điểm nào, liều là bao nhiêu chai (nói chung về cách dùng của thuốc đấy bạn ạ). Mình ở SG thì mua bằng cách nào? Rất cảm ơn


Hướng dẫn sử dụng:
- Lắc kỹ, đổ toàn bộ chế phẩm vào bồn tắm hay chậu nước nóng khoảng 37*C - 45*C khuấy đều. Ngâm cả người vào bồn tắm hay chậu trong thời gian 10 - 15 phút hay hòa cùng nước sôi ra chậu xông khoảng 10 phút rồi choàng khăn bông lên người, lấy nước tắm dội từ từ cho ngấm dần. Tắm xong không nên tráng mình lại qua nước khác.

- Thông thường, sau 10 phút ngâm mình trong nước tắm cơ thể sẽ toát mồ hôi, tim đập nhanh. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

- Không nên ngâm mình quá 20 phút

- Sinh thường thì sau 1 ngày có thể ngâm tắm, sinh mổ thì phải đợi vết mổ khô đã. Vì sợ rằng vết mổ hở sẽ chảy nước vào trong bụng, không lo nhiễm khuẩn vì Nước tắm Dao'spa có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn, mề đay, mẩn ngứa, mụn nhọt độc (đã được Bộ môn Dược lý, Thực vật trường Đại học Dược Hà Nội chứng minh ) nên bạn an tâm khi ngâm thuốc tắm trong bồn, không gây ra nhiễm khuẩn, thậm chí Dao'spa còn hỗ trợ điều trị nhiếm khuẩn và viêm phần phụ.

Liệu trình sử dụng ít nhất là 6 chai. Mỗi lần tắm sử dụng 1 chai hòa với nước nóng.

muathu_hn
08-26-2009, 11:44 PM
Bắt đầu từ 24/8 mua 6 chai trở lên freeship các chị nhé. Có 2 địa chỉ mua hàng là ở Khâm Thiên và ở Thái Hà. Khi nào đến các chị alo trước cho em nhé.

Đ/c bao nhiêu Thái Hà vậy mẹ nó ơi? Đến tận nơi có được giảm giá không?

mơ một hạnh phúc
08-28-2009, 03:38 PM
Bắt đầu từ 24/8 mua 6 chai trở lên freeship các chị nhé. Có 2 địa chỉ mua hàng là ở Khâm Thiên và ở Thái Hà. Khi nào đến các chị alo trước cho em nhé.

Bạn ơi mình còn mấy tháng nữa sinh rồi, nhà mình gần Thái Hà, bạn có thể ghi rõ địa chỉ được không? đê cả những mẹ khác biết lúc nào tiện có thể mua luôn. Mình thấy thuốc này rất hay, à công ty bạn có nhu cầu đặt đại lý ở HP không thế. Nếu có mình làm đại lý cho.

bong-halinh
09-08-2009, 04:55 PM
Bạn cho mình đặt 12 chai, giao cho mình vào giờ hành chính tại EVN-98 Thụy Khuê, khi nào đến nơi thì allo cho mình theo số: 0963004182. Mình mua nhiều thể có được giảm giá không bạn? Tks

lamlun
10-07-2009, 08:45 PM
Sau 1 thời gian nhà ngắt mạng, giờ em lại nối mạng lại và tiếp tục lên diễn đàn. Nếu em không online các chị cứ gọi trực tiếp điện thoại ạ.

chucbengungon!
11-05-2009, 01:50 AM
Bi giờ e mới biết có sản phẩm chuyên dụng này, oánh dấu để giới thiệu cho các mẹ sắp sinh. Chúc chị đông khách nhé!

Cu_Rin
11-06-2009, 10:57 AM
Ở Đà Nẵng thì mua thuốc này ở đâu nhỉ?

lamlun
11-06-2009, 09:42 PM
Ở Đà Nẵng thì mua thuốc này ở đâu nhỉ?

Chỉ có ở Tả Phìn, Sapa và Hà Nội thôi bạn ạ.

lamlun
11-07-2009, 11:25 AM
Bi giờ e mới biết có sản phẩm chuyên dụng này, oánh dấu để giới thiệu cho các mẹ sắp sinh. Chúc chị đông khách nhé!

Cảm ơn bạn. Mình cũng chúc bạn đắt hàng nhé.

lamlun
11-12-2009, 09:11 PM
Đón chờ tin mới về nước tắm sau sinh nhé các chị.

me com
12-15-2009, 04:02 PM
Chúc các bà mẹ tương lai có sức khỏe thật tốt với Dao'spa để chăm sóc con yêu nhé.

Mình sắp sinh mổ, ở hà nội. Vậy thì mua loại nào vậy? xanh hay đỏ? giá? và mua bao nhiêu lọ thì free ship và giảm giá? sms cho mình theo số 0977234789. thanks. gấp nhé

lamlun
12-27-2009, 12:15 PM
Mình sắp sinh mổ, ở hà nội. Vậy thì mua loại nào vậy? xanh hay đỏ? giá? và mua bao nhiêu lọ thì free ship và giảm giá? sms cho mình theo số 0977234789. thanks. gấp nhé

Cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm.

chocmun
12-31-2009, 12:26 PM
Chi à, thuốc tắm đẻ dùng rất thích. Mình muốn mua thêm 6 chai nữa, bạn có ship đến Huyện ủy Từ Liêm ở Hồ Tùng Mậu được không? Phí là bao nhiêu cho mình biết luôn nhé! Mình có sms cho bạn mà không thấy trả lời.

lamlun
01-08-2010, 01:11 PM
Chi à, thuốc tắm đẻ dùng rất thích. Mình muốn mua thêm 6 chai nữa, bạn có ship đến Huyện ủy Từ Liêm ở Hồ Tùng Mậu được không? Phí là bao nhiêu cho mình biết luôn nhé! Mình có sms cho bạn mà không thấy trả lời.

Cảm ơn bạn nhé ...........................

jessy86
01-23-2010, 04:51 PM
chị ơi,thuốc này mua ở SG chỗ nào àh,pm dùm e cái đia chỉ với

lamlun
01-26-2010, 10:29 PM
chị ơi,thuốc này mua ở SG chỗ nào àh,pm dùm e cái đia chỉ với
Ở SG không có bán đâu bạn à. Mình bán ở HN thôi.

lamlun
03-25-2010, 06:41 PM
Hiện mình vẫn bán Dao'spa, Công ty tại Phạm Ngũ Lão.

chanhchua
03-31-2010, 10:01 PM
E ơi, mang qua cho c 4 chai nước tắm cho phụ nữ sau sinh và 1 hộp thuốc ngâm chân nhé. E mang qua 18B Phạm đình Hổ cho c nhé, gần chỗ e làm đấy. Trước khi mang qua gọi cho c, 0988524588, thanks :D

Trúc Lâm
04-17-2010, 04:22 PM
EM ơi, chị ở SG, muốn mua các sp của em thì làm sao? hu..hu.. còn 2 tháng nữa chị sinh. Pm cho chị nhé. Thanks!

lamlun
04-24-2010, 09:28 AM
Up cho mẹ nó đắt hàng nhé. Mình sẽ Pm cho mẹ nó khi sinh em bé tiếp theo

Cảm ơn chị nhé ...................................

senvang
04-24-2010, 07:34 PM
Đánh dấu cái, mấy tháng nữa là sinh em bé rùi:D

metuonglai2010
04-24-2010, 08:44 PM
cho minh dia chi cong ty o Sg nha.Tks ban.

jowgow
04-24-2010, 10:53 PM
hay quá
hồi trước lên sapa kết món nước lá dân tộc lắm, mà về đấy không mua đươc
hi vọng thuốc của bạn tốt để mình ủng hộ dài dài

Tiểu hổ
04-28-2010, 08:40 PM
Đánh dấu để nghiên cứu cái..Mình cg đang cbị sinh, cg muốn mua thuốc về dùng thử, nhg các cụ nhà mình cổ hủ lắm k biết có cho tắm thế này k?

lamlun
05-07-2010, 08:29 AM
Đánh dấu cái, mấy tháng nữa là sinh em bé rùi:D

Cảm ơn chị............................

lamlun
05-08-2010, 09:40 AM
oanh dấu.......................................
Cảm ơn bạn nhé......................

lamlun
05-11-2010, 02:44 PM
Các mẹ ơi, tình hình là Hội chợ 1-6 sắp tới bên mình cũng tham gia. Có gì các mẹ ghé qua gian hàng 56A ủng hộ nha! Thanks các mẹ!

lamlun
05-12-2010, 09:58 AM
Các mẹ ơi, em rất cám ơn nhiều mẹ đã tin tưởng sử dụng Dao'spa sau khi sinh, một số thắc mắc của các mẹ em xin giải đáp ở đây, các mẹ cần thêm gì thì cứ để lại lời nhắn cho em nhé!


NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG DAO’SPA:

1. Sau khi sử dụng Dao’spa tôi có phải kiêng tắm nữa không?
Sau khi kết thúc đợt tắm Dao’spa, phụ nữ sau sinh không cần kiêng tắm nữa. Dao’spa đã cung cấp đủ biện pháp để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách khoa học.

2. Sinh xong bao lâu tôi có thể tắm được Dao’spa? Thời gian tắm kéo dài bao nhiêu ngày thì tốt?
Bạn nên tắm sau khi sinh 3 ngày nếu đẻ thường, 7 ngày đối với mổ đẻ (Sau khi vết mổ đã khô). Đợt tắm đầu tiên nên kéo dài ít nhất 6 ngày. Sau đợt tắm ban đầu này, trong tháng đầu tiên bạn có thể tắm nhắc lại 1-2 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Tôi thấy sản phẩm rất tốt, có thể dùng lâu dài được không?
Sản phẩm có độ an toàn rất cao, có thể sử dụng lâu dài mà không gây hại cho cơ thể. Bạn có thể dụng thường xuyên hàng tuần để tăng cường sức khỏe, phòng chống các bệnh sản hậu...

4. Tôi có thể dùng nước tắm để gội đầu được không?
Bạn có thể gội đầu bằng nước tắm Dao’spa, các thành phần làm sạch và dưỡng ẩm từ cây cỏ tự nhiên sẽ giúp tóc bạn luôn sạch và mềm mại.

5. Nhà tôi không có bồn để tắm ngâm, liệu tôi xông rồi dùng nước lau người có làm giảm tác dụng không?
Biện pháp tắm xông và lau có thể ảnh hưởng đôi chút tới tác dụng của nước tắm, tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách tuân thủ cách tắm xông theo hướng dẫn ở trên.

6. Tôi đang cho con bú, việc không tráng người sau khi tắm có ảnh hưởng gì đến bé khi bú mẹ không?
Nước tắm Dao’spa rất an toàn cho cả mẹ và bé. Nếu lo lắng, bạn có thể dùng khăn sạch thấm nước ấm lau sạch vùng miệng bé có thể tiếp xúc được.

Công thức nước tắm Dao’spa dựa trên bài thuốc tắm cổ truyền dành riêng cho phụ nữ sau khi sinh của cộng đồng dân tộc Dao Đỏ - Tả Phìn, Sapa, Lào Cai.

Sản phẩm được chiết xuất từ cây thuốc tươi và sạch tại Tả Phìn, Sapa, Lào Cai theo quy trình và công thức đã được kiểm định tác dụng và độ an toàn tại Bộ môn Thực vật - Trường ĐH Dược Hà Nội.


Sắp tới em cũng đăng ký tham gia hội chợ, các mẹ vào ủng hộ em nhé...

lamlun
05-20-2010, 04:22 PM
Các mẹ ơi, ban biên tập chương trình "Sức sống mới" đã thực hiện 2 phóng sự về Dao'Spa - bài thuốc tắm của người Dao đỏ - Tả Phìn - Sapa. Các mẹ xem nhé :)aBbMIpv3_JA

2bKttewE3G4

Đợt tới em tham gia hội chợ lần đầu, các mẹ sang gian hàng bên em cho vui nhé!

lamlun
05-25-2010, 02:16 PM
Các mẹ ơi, kênh truyền hình O2TV vừa làm phóng sự về bài thuốc tắm người Dao ở Tả Phìn, các mẹ theo dõi nhé:

Link gốc O2TV ở đây. (http://www.o2tv.vn/list/program/Su_ky_dieu_cua_thao_duoc/Bai_thuoc_tam_cua_nguoi_Dao_%2807.05.2010%29)

.Sonic.
05-27-2010, 11:04 PM
Các mẹ ơi, tình hình là Hội chợ 1-6 sắp tới bên mình cũng tham gia. Có gì các mẹ ghé qua gian hàng 56A ủng hộ nha! Thanks các mẹ!

Em cũng được đứa bạn cho túi lá tắm này nhưng phải đun em lười quá ,giờ vẫn treo trên tủ
Chủ nhật hội chợ sẽ ghé qua gian hàng nhà mẹ nó hỏi han và mua cái chai dạng nước về pha tắm cho tiện dụng

totom
05-27-2010, 11:34 PM
Dao'spa relax là 50.000 đ/chai bạn ạ. Nuớc tắm relax thì cứ lúc nào bạn thấy mỏi mệt, cần thư giãn ngủ sâu thì dùng. Mình có nhận ship.
em ơi, nước tắm này có dành cho bà bầu được khôgn ? chị mất ngủ liên tục hìhìì

à, có địa điểm nào tắm tại hà nộ không ?

lamlun
05-29-2010, 05:58 PM
em ơi, nước tắm này có dành cho bà bầu được khôgn ? chị mất ngủ liên tục hìhìì

à, có địa điểm nào tắm tại hà nộ không ?

Chị ơi, nước tắm này không dùng được cho bà bầu ạ. Bên em cũng chưa có điểm tắm thuốc nào ở Hà Nội :) Hay chị dùng nước ngâm chân của em cũng thích lắm ạ, tối cũng rất dễ ngủ :)

Chị có thể xem sản phẩm đó tại đây (http://floral.vn/chi-tiet-san-pham/nuoc-ngam-chan-salus-relaxo/1.html)

lamlun
05-29-2010, 05:59 PM
Em cũng được đứa bạn cho túi lá tắm này nhưng phải đun em lười quá ,giờ vẫn treo trên tủ
Chủ nhật hội chợ sẽ ghé qua gian hàng nhà mẹ nó hỏi han và mua cái chai dạng nước về pha tắm cho tiện dụng

Vâng, mời chị qua gian nhà em chơi, em sẽ giới thiệu kỹ để chị xem :)

lamlun
05-29-2010, 06:07 PM
Link phóng sự của O2TV hỏng mất rồi :( em up lên Youtube, các mẹ xem tạm giúp em nhé :)
Phần 1 ở đây:

5rHUcOZDpecPhần 2 ở đây:
CunTAxBIoU8

lamlun
06-07-2010, 02:05 PM
Em up cho các mẹ chuẩn bị sinh theo dõi, dùng mùa hè nóng bức rất thích. Các mẹ luôn sạch sẽ, mát mẻ, yên tâm bế ẵm, chăm sóc bé, ko cần lo kiêng cữ phức tạp vì đã được bảo vệ một cách khoa học :)

lamlun
06-10-2010, 10:25 AM
Ý tưởng ‘mỗi làng một sản phẩm’ (One Village One Product Movement) viết tắt là OVOP được Morihiko Hiramatsu khởi xướng và bắt đầu triển khai ở quận Oita (Nhật Bản) từ năm 1979. Sau đó, một số nước ở Châu Á đã áp dụng mô hình này và được đổi thành OTOP (One Town One Product, hoặc One Tambon One Product), có nghĩa là mỗi thị trấn hay mỗi địa phương một sản phẩm.Những sản phẩm này dựa vào nguồn nguyên liệu ở địa phương, cộng với kỹ năng, kỹ xảo được truyền từ đời này sang đời khác của người dân địa phương để làm ra các loại sản phẩm thủ công đặc trưng của từng địa phương như đồ mỹ nghệ, hàng may mặc, đồ gốm, đồ gia dụng, thực phẩm, vv. phục vụ người tiêu dùng, khách du lịch, kể cả xuất khẩu. Tùy nơi, hàng hóa mang nhãn hiệu OTOP được chính phủ giảm thuế, hoặc miễn thuế.


Trong chương trình một tour du lịch hiện đại, việc đưa du khách đến mua sắm ở những cửa hàng OTOP là việc làm cần thiết. Sự phong phú và hấp dẫn của các sản phẩm này đã làm cho du khách không còn thời gian để cân nhắc hầu bao của mình.

Thái Lan là nước phát triển OTOP rất thành công. Với chính sách khuyến khích và hỗ trợ của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, hiện nay ở Thái Lan có khoảng 36.000 mô hình OTOP, mỗi mô hình tập hợp từ 30 đến 3.000 thành viên tham gia. Sự phát triển OTOP đã giúp nghề thủ công truyền thống của Thái Lan được duy trì. Nó đã giúp cho người dân Thái giải quyết được công ăn việc làm, làm ra nhiều sản phẩm đặc sắc của từng địa phương, góp phần tăng thu nhập cho người dân tham gia và điều quan trọng là giữ được giá trị tri thức truyền thống trong văn hóa lâu đời của họ. Ở Trung Quốc mô hình OTOP cũng đã bắt đầu từ năm 1989. Riêng ở Đài Loan đã có khoảng 100 trung tâm OTOP, làm ra trên 1.000 loại sản phẩm.

Theo nghĩa OTOP là làng nghề thủ công truyền thống thì ở Việt Nam cũng đã có gần 2.000 làng nghề, tập trung chủ yếu ở vùng châu thổ sông Hồng, như Hà Nội, Hà Tây (cũ), Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định ..., thuộc các nhóm nghề chính như: sơn mài, gốm sứ, thêu ren, mây tre đan, cói, dệt, giấy, tranh dân gian, gỗ, đá... Cùng với sự phát triển của đất nước, rất nhiều làng nghề phát triển mạnh, đã có những sản phẩm, những thương hiệu nổi tiếng và có sức hấp dẫn như: làng Gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), làng Tranh Đông Hồ (Bắc Ninh), làng Đá Non Nước (Đà Nẵng), làng Lụa Vạn Phúc (Q. Hà Đông, Hà Nội), làng Gốm Phù Lãng (Bắc Ninh). Đặc biệt, làng Gốm Chăm Bầu Trúc (Ninh Phước, Ninh Thuận), được coi là làng nghề cổ nhất ở Đông Nam Á.

Ở một khía cạnh tích cực hơn, mô hình OTOP cần khuyến khích người dân sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại chỗ, dựa vào tri trức truyền thống bản địa để làm ra sản phẩm đặc trưng của địa phương mình. Ngoài ý nghĩa kinh tế, đây là cách bảo tồn, phát triển và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên ở địa phương, và giữ gìn tri thức bản địa một cách hiệu quả.


Với ý tưởng này, trong thời gian từ tháng 7/2005 đến 12/2007, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây thuốc dân tộc cổ truyền (CREDEP) là thành viên của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã triển khai dự án “Phát triển thị trường một số loại nông lâm sản bản địa ở các cộng đồng dân tộc thuộc khu vực miền núi phía Bắc”. Dự án có hai phần. Đối tượng của phần một là cây nông nghiệp. Phần hai dựa vào nguồn Cây thuốc dân tộc và Tri thức bản địa của người Dao Đỏ ở xã Tả Phìn, Sa Pa (Lào Cai). Người dân ở đây vốn có bài thuốc tắm truyền thống vẫn thường dùng trong gia đình. Sau khi thấy được tiềm năng phát triển và khả năng ứng dụng của bài thuốc này, được cộng đồng và chính quyền địa phương đồng ý, các nhà khoa học (Bộ môn Thực vật, trường ĐH Dược, Hà Nội), đã nghiên cứu chứng minh tác dụng của từng cây thuốc, tìm dạng bào chế phù hợp, nghiên cứu thị trường, giúp người dân tạo ra một sản phẩm mới mang thương hiệu địa phương, gọi là “DAO'Spa”. Về mặt tổ chức, cũng với sự giúp đỡ của các nhà khoa học, người Dao Đỏ đã thành lập và điều hành Công ty cổ phần kinh doanh các sản phẩm bản địa Sa Pa, gọi là “Sapa - napro”

Các sản phẩm DAO'Spa của Công ty đã đăng ký thương hiệu và đã có mặt trên thị trường trong cả nước, góp phần cải thiện đời sống cho người dân địa phương. Bước đầu công ty đã có các sản phẩm như “Nước tắm Dao'Spa for women” dành cho sản phụ nhanh chóng hồi phục sức khỏe ngay từ tuần đầu tiên sau khi sinh; “Nước ngâm chân Dao'Spa foot bathing” làm thư giãn chân, giảm đau nhức, chứng lạnh chân và hôi chân; “Nước tắm Dao'Spa relax” mang lại sự sảng khoái và thư giãn cơ thể sau một ngày lao động mệt mỏi.

Nhìn chung, tài nguyên thiên nhiên ở Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Mỗi vùng, mỗi miền thường có những loại cây cỏ riêng và kinh nghiệm dân gian, gia truyền trong sử dụng những cây cỏ đó mang tính địa phương. Đây là một thế mạnh của Việt Nam. Dựa trên cơ sở đó, nếu có sự hướng dẫn, hỗ trợ của các nhà khoa học, biết tổ chức và kết hợp các điều kiện tự nhiên, xã hội và có được sự hưởng ứng, tham gia của cộng đồng, thì sẽ tạo ra các sản phẩm đặc trưng riêng cho từng địa phương, sản phẩm OTOP, góp phần tăng thu nhập và xóa đói giảm nghèo cho người dân.


PGS. TSKH. Trần Công Khánh
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây thuốc Dân tộc Cổ truyền (CREDEP)

Bài đăng trên Website Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam ngày 05/04/2010 (http://www.vacne.org.vn/default.aspx?newsid=2495)

Girlvip Fashion
06-12-2010, 09:34 AM
tiếc thật là tiếc cơ, mình đã sinh 2 đứa rồi nhưng vẫn ham hố bon chen quá

lamlun
06-15-2010, 01:42 PM
tiếc thật là tiếc cơ, mình đã sinh 2 đứa rồi nhưng vẫn ham hố bon chen quá

Mẹ nó quen ai chuẩn bị sinh thì lưu ý cho em nhé ;)

mophatamen
06-16-2010, 10:36 AM
Bay lên nào. ta bay lên nào :D

BEHUY
06-22-2010, 09:59 AM
Cho em đánh dấu nhé ! lúc cần sẽ ới anh nhé !

lamlun
06-22-2010, 02:35 PM
Welcome bác, luôn có giá tốt cho bác, có gì PM cho nhà e nhé :)

mophatamen
06-24-2010, 08:20 PM
ấp cho nhà mình. :))
Này thì thiếu ký tự này.

BEHUY
06-25-2010, 05:54 PM
Welcome bác, luôn có giá tốt cho bác, có gì PM cho nhà e nhé :)

hihi em ơi chúc chị mau mau có thêm baby đi thì chị ủng hộ em ngay nhé , chị dùng rồi thì sẽ có nhiều người dùng nước tắm này theo chị đấy .........:D:D
Chúc em đắt khách ........

lamlun
06-28-2010, 03:20 PM
hihi em ơi chúc chị mau mau có thêm baby đi thì chị ủng hộ em ngay nhé , chị dùng rồi thì sẽ có nhiều người dùng nước tắm này theo chị đấy .........:D:D
Chúc em đắt khách ........

Em cám ơn chị, em sẽ gởi chị ít OK đã đục lỗ trước ah :rolleyes:

BEHUY
06-28-2010, 04:00 PM
Em cám ơn chị, em sẽ gởi chị ít OK đã đục lỗ trước ah :rolleyes:

thiện tai , thiện tai ..... thế này thì vỡ mộng hết ah em ??.........

lamlun
06-29-2010, 11:23 AM
thiện tai , thiện tai ..... thế này thì vỡ mộng hết ah em ??.........

Hì hì, có sao đâu ạ, các cụ ngày xưa vẫn khỏe re đấy thôi. Chị cần mua thì ới em nhé :)

sweetbaby164
06-30-2010, 12:49 PM
:).Hóa ra anh bán rất nhiều thứ của người dân tộc nhé.

lamlun
06-30-2010, 05:39 PM
:).Hóa ra anh bán rất nhiều thứ của người dân tộc nhé.

Cứ cái gì hay là anh bán, ai thích những cái hay thì mua, ai mua lại thấy hay

=> thế mới là hay :rolleyes:

sweetbaby164
07-03-2010, 12:26 AM
Anh ơi.Cái em bé kia ý.chính xác là người dân tộc hử?

lamlun
07-05-2010, 09:41 AM
Người mình đội mũ Dao đỏ đấy, xinh không :)

mecuacuncon
07-05-2010, 07:23 PM
mình cũng oánh dấu, cho mình hỏi luôn với: thế sinh xong là tắm luôn à hay là kiêng tắm một tí rồi mới tắm cái này, hướng dẫn cụ thể mình với, cảm ơn nhiều.

RubyLCM
07-05-2010, 09:50 PM
Mình nhờ chủ top rao thanh lý 4 lọ Dao spa. Mình đã dùng và thấy rất hiệu quả nhưng vì người nhà lại mua cho thêm nhiều quá nên dùng ko hết giờ muốn thanh lý lại cho bạn nào có nhu cầu giá 50k/lọ. Mua 2 lọ tặng thêm 1 chai r*** gừng tự ngâm để lau người hàng ngày sau khi sinh. Mua cả 4 lọ giá 180k.

lamlun
07-06-2010, 09:34 AM
mình cũng oánh dấu, cho mình hỏi luôn với: thế sinh xong là tắm luôn à hay là kiêng tắm một tí rồi mới tắm cái này, hướng dẫn cụ thể mình với, cảm ơn nhiều.

Bạn sinh thường thì sau 3 ngày có thể tắm được, sinh mổ thì sau 7 ngày (khi vết mổ đã khô). Ba ngày đầu thì xông và tắm dội, sau có thể tắm trực tiếp hoặc ngâm trong bồn tắm. Hướng dẫn mình đã ghi kỹ ở trang đầu, bạn đọc kỹ nhé. Sau liệu trình 6 ngày bạn có thể sinh hoạt bình thường, ko cần kiêng tắm nữa, tuy nhiên vẫn nên tắm kín gió và tắm nước ấm. Trong tháng đầu bạn có thể tắm lại tuần 1-2 lần bằng Dao'spa để cơ thể chóng phục hồi hơn.

Bạn yên tâm vì đây là thuốc tắm truyền thống, đã được nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng và được kiểm định rõ ràng, rất tiện lợi và an toàn cho các mẹ, nhất là vào mùa hè nóng bức như bây giờ.:goodman:

lamlun
07-06-2010, 09:35 AM
Mình nhờ chủ top rao thanh lý 4 lọ Dao spa. Mình đã dùng và thấy rất hiệu quả nhưng vì người nhà lại mua cho thêm nhiều quá nên dùng ko hết giờ muốn thanh lý lại cho bạn nào có nhu cầu giá 50k/lọ. Mua 2 lọ tặng thêm 1 chai r*** gừng tự ngâm để lau người hàng ngày sau khi sinh. Mua cả 4 lọ giá 180k.

Hì, rao mục Thanh lý nữa ý bạn, cẩn thận Mod lại nhắc nhở đấy :rolleyes:

RubyLCM
07-06-2010, 10:58 AM
Cảm ơn bạn chủ top. Chúc bạn đắt hàng.
Lọ của mình mua ở ĐH Y còn mới nguyên, đảm bảo chất lượng nhé. Bạn nào có nhu cầu thì PM cho mình, lấy hàng ở Kim Liên.

lamlun
07-15-2010, 09:48 AM
Up lên cho các mẹ quan tâm nào :)

lamlun
07-22-2010, 09:32 AM
Chúc các mẹ một ngày mát mẻ và vui vẻ!
:wave:wave:wave:wave:wave

lamlun
07-30-2010, 05:32 PM
Đã có chỗ neo đậu để các mẹ dễ tìm, rất mong các mẹ tiếp tục ủng hộ thuốc tắm nhà em :)

.Sonic.
08-03-2010, 03:35 PM
Nhà bác hoành tráng quá hẳn biệt thự chia lô thế này hehe

.Sonic.
08-03-2010, 03:59 PM
em ơi, nước tắm này có dành cho bà bầu được khôgn ? chị mất ngủ liên tục hìhìì

à, có địa điểm nào tắm tại hà nộ không ?

O hn có chỗ tắm lá này chị ah nhưng em khuyên thật nó ko sạch sẽ như mình nghĩ đâu ,vì nhà bạn em ở lào cai chuyên bán đồ cho phòng tắm lá và lá tắm cho một số spa ở hn nên em cũng được biết chútMẹ nó quen ai chuẩn bị sinh thì lưu ý cho em nhé ;)

Thế em lưu ý cho bác có được ko hehe
Dùng chai dạng nước này thật là tiện lợi và tiết kiệm ,nhà ai có bồn tắm thuận tiện hơn ko thì mua cái chậu nhựa thật to rùi ngâm mình trong đó cũng đc ah .

lamlun
08-03-2010, 04:13 PM
Nhà bác hoành tráng quá hẳn biệt thự chia lô thế này hehe

Có chỗ neo đậu để tiện bà con dễ tìm dễ hỏi thôi, hihi :)

lamlun
08-03-2010, 04:20 PM
O hn có chỗ tắm lá này chị ah nhưng em khuyên thật nó ko sạch sẽ như mình nghĩ đâu ,vì nhà bạn em ở lào cai chuyên bán đồ cho phòng tắm lá và lá tắm cho một số spa ở hn nên em cũng được biết chút

Thế em lưu ý cho bác có được ko hehe
Dùng chai dạng nước này thật là tiện lợi và tiết kiệm ,nhà ai có bồn tắm thuận tiện hơn ko thì mua cái chậu nhựa thật to rùi ngâm mình trong đó cũng đc ah .

Ui cha, lá vẫn là lá mà, không bảo quản khéo dễ mốc meo lên lắm. Em kiếm được cái ngâm thì tuyệt vời nhất. Giờ thùng nhựa có thể ngâm được là loại 180L giá khoảng 280K là ngon. Ngày hè này ngâm thuốc cho xả người ra thiệt không còn gì đã hơn :D Nhà Sonic có thùng nhựa không, đãi một chầu tắm thuốc nhở :D

lamlun
08-03-2010, 04:23 PM
Mờ Sonic đã được phát nào chưa nhỉ, ít nữa hoàn thành nhiệm vụ "thiên bẩm" rồi tha hồ tắm thuốc, vừa khỏe, vừa sướng, đỡ phải kiêng cữ lằng nhằng nhiều chuyện :rolleyes:

sweetbaby164
08-04-2010, 07:39 PM
ừ ha.Em vào cũng thấy nhà anh hoành tráng.Ghé qua phát.Chúc đắt hàng.hi

lamlun
08-05-2010, 08:24 AM
Hihi, cám ơn em nhớ, em có quen chị nào bầu bí thì í ới giúp a nhớ :D

.Sonic.
08-05-2010, 02:11 PM
Hihi, cám ơn em nhớ, em có quen chị nào bầu bí thì í ới giúp a nhớ :D

Thế hẫu tạ em ý cái giề ah bác hehe

lamlun
08-05-2010, 03:04 PM
Thế hẫu tạ em ý cái giề ah bác hehe

Anh sẽ giới thiệu khách "hoành tráng" của anh cho em là thoải mái roài :D

cale
08-07-2010, 08:37 PM
cho em hỏi chút ạ, em bầu bì 4 tháng roài, gần tết là em sinh. có nên mua nước tắm này trước không ạ??mà có để đến lúc đấy tắm được không?? em sợ đến lúc đó nhà em chả ai biết thế này mà mua ấy??

lamlun
08-09-2010, 08:14 AM
cho em hỏi chút ạ, em bầu bì 4 tháng roài, gần tết là em sinh. có nên mua nước tắm này trước không ạ??mà có để đến lúc đấy tắm được không?? em sợ đến lúc đó nhà em chả ai biết thế này mà mua ấy??

Xin chào. Bạn có thể mua từ bây giờ, hạn sử dụng của sản phẩm là 18 tháng hoặc gần đến lúc bạn sinh bên mình sẽ gửi PM để bạn biết để đặt được lô hàng mới :)

golmart.vn
08-16-2010, 08:43 PM
PM giá cho mình nhé. còn 4 tuần nữa là mình sinh rồi.

lamlun
08-17-2010, 08:17 AM
Em cám ơn chị, chị check hộp tin giúp em nhé.

lamlun
08-17-2010, 02:09 PM
Hàng Sài Gòn nhà em tạm hết, Hà Nội không còn nhiều, chờ lô mới về, dự kiến tuần sau mới có hàng mới cho Sài Gòn. Các mẹ PM trước cho em để biết chi tiết nhé. Em cám ơn các mẹ!

Vanvusongtoan
08-17-2010, 05:17 PM
Mình nhờ chủ top rao thanh lý 4 lọ Dao spa. Mình đã dùng và thấy rất hiệu quả nhưng vì người nhà lại mua cho thêm nhiều quá nên dùng ko hết giờ muốn thanh lý lại cho bạn nào có nhu cầu giá 50k/lọ. Mua 2 lọ tặng thêm 1 chai r*** gừng tự ngâm để lau người hàng ngày sau khi sinh. Mua cả 4 lọ giá 180k.

Nhà mẹ nó ở đâu đấy?HSD của mấy lọ đấy đến bao giờ vậy?mẹ nó cho mình số ĐT để mình qua lấy được ko?
Mà lấy cả 4 chai có được khuyến mại thêm gì ko vậy?:D:confused:

Vanvusongtoan
08-18-2010, 09:41 AM
Mình nhờ chủ top rao thanh lý 4 lọ Dao spa. Mình đã dùng và thấy rất hiệu quả nhưng vì người nhà lại mua cho thêm nhiều quá nên dùng ko hết giờ muốn thanh lý lại cho bạn nào có nhu cầu giá 50k/lọ. Mua 2 lọ tặng thêm 1 chai r*** gừng tự ngâm để lau người hàng ngày sau khi sinh. Mua cả 4 lọ giá 180k.

Mình nhắn mà ko thấy bạn trả lời, mình thì lại ít vào mạng nên nếu bạn đọc được tin mình nhắn thì bạn nhắn vào SMS hộ mình được ko?số của mình là :0988.490.888.Thanks bạn nhiều nhé.:p ;)

Mẹ Típ
08-20-2010, 04:43 PM
Mình cũng còn vài tuần nữa là sinh. PM mình giá nhé. Tks

senvang
08-20-2010, 06:13 PM
Mẹ nó ơi, tớ muốn mua thì giá rổ thế nào PM cho tớ với nhé, cảm ơn mẹ nó.

lamlun
08-21-2010, 09:30 AM
Mình cũng còn vài tuần nữa là sinh. PM mình giá nhé. Tks


Mẹ nó ơi, tớ muốn mua thì giá rổ thế nào PM cho tớ với nhé, cảm ơn mẹ nó.

Em cám ơn các mẹ, giá mỗi chai là 60.000. Mỗi liệu trình sử dụng 6 ngày liên tục. Các mẹ sẽ được free ship trong nội thành HN và TP. HCM khi đặt từ 3 chai trở lên. Hiện tại TP. HCM đang hết hàng, các mẹ ở TP. HCM thì PM lại cho em địa chỉ, điện thoại và số lượng lấy nhé. Hàng vào đến SG em sẽ liên lạc lại ngay.

senvang
08-21-2010, 04:03 PM
6 ngày liên tục là mấy chai hả bạn? Giao hàng cho tớ theo địa chỉ tớ PM nhé, tks

lamlun
08-22-2010, 05:58 AM
6 ngày liên tục là mấy chai hả bạn? Giao hàng cho tớ theo địa chỉ tớ PM nhé, tks

6 ngày là 6 chai bạn ạ. Bạn PM địa chỉ và số điện thoại cho mình nhé. Mình sẽ liên lạc lại để giao hàng cho bạn. Cám ơn bạn! Chúc bạn weekend vui vẻ!

.Sonic.
08-22-2010, 08:33 AM
Chúc bác đắt hàng nhé ,bác có tham gia off hcb ko ah ?

Mẹ Típ
08-22-2010, 08:45 PM
Tớ vừa PM địa chỉ, sang tuần giao hàng cho tớ nhé. Tks bạn.

lamlun
08-22-2010, 09:17 PM
Tớ vừa PM địa chỉ, sang tuần giao hàng cho tớ nhé. Tks bạn.

Em cám ơn chị, thứ 2 em sẽ gọi điện xác nhận và giao hàng cho chị. Chúc chị luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

lamlun
08-22-2010, 09:18 PM
Chúc bác đắt hàng nhé ,bác có tham gia off hcb ko ah ?

Cám ơn em nhé, hôm đó chắc chịu thua rồi, nhiều khả năng không ở HN em ạ. Chúc mọi người vui vẻ nhé :)

Moon_Peo
08-23-2010, 08:58 PM
có bán lá ko bạn hay chỉ mỗi dạng đóng chai thui. oánh dấu cái .. sắp sinh rùi :)

lamlun
08-24-2010, 08:20 AM
có bán lá ko bạn hay chỉ mỗi dạng đóng chai thui. oánh dấu cái .. sắp sinh rùi :)

Chào bạn, bên mình chỉ bán dạng dung dịch đóng chai của công ty trên Sapa thôi. Bạn dùng dạng này tiện lợi và đơn giản hơn nhiều so với dạng lá truyền thống chứ :)

senvang
08-24-2010, 10:07 AM
Tớ đã nhận được hàng nhé, cảm ơn bạn. Công ty cũng đang có vài bà bầu, mọi người sau khi nghe tớ quảng cáo (hịhị) cxung rất quan tâm, nhưng đòi tớ mua tặng, hic.

lamlun
08-25-2010, 08:13 AM
Thank xiu chị nhé. Rất mong chị tiếp tục ủng hộ nhà em :) Chúc chị lúc nào cũng khỏe mạnh và gặp thật nhiều may mắn!

lamlun
08-27-2010, 09:49 PM
đánh dấu............................................. .............

Thanh xiu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

lion queen
08-30-2010, 08:06 AM
Tuần mới, nhiều OD hàng nhé :D

lamlun
08-30-2010, 08:20 AM
Tuần mới, nhiều OD hàng nhé :D

Thanh xiu, đầu tuần được vía người dễ thương tốt bụng thế này thì tuyệt vời ^^

cua_hanoi
08-30-2010, 04:53 PM
Mẹ nó ơi mua mấy lọ thì free ship nhỉ

lamlun
08-30-2010, 08:59 PM
Mẹ nó ơi mua mấy lọ thì free ship nhỉ

Chị đặt đủ liệu trình 6 chai, em sẽ ship tận nơi cho chị :)

lamlun
08-30-2010, 10:13 PM
THÔNG BÁO: NHÀ EM CHUẨN BỊ CÓ SẢN PHẨM MỚI: DAO'SPA MAMA BẮT ĐẦU XUẤT HIỆN TỪ 01-09-2010

http://www.floral.vn/images/slide/1283168089_Floral-banner1.jpg

Các mẹ đón chờ sản phẩm mới và ủng hộ nhà em tiếp nhé!

lion queen
08-30-2010, 10:24 PM
Hùi hụp quá:D Hóng!:p

lamlun
08-31-2010, 08:13 AM
Hùi hụp quá:D Hóng!:p

Thanh xiu. You are welcome :) :D

lamlun
09-01-2010, 09:07 AM
ĐÃ CÓ HÀNG MỚI CÁC MẸ NHÉ, EM NHẬN ORDER TỪ BÂY GIỜ, FREE SHIP TOÀN QUỐC CHO CÁC MẸ TRÊN FORUM LAMCHAME:
GIÁ 290K/HỘP 3 LỌ 250ML / ĐT: 04-3933-5835 / 093-666-8010 / 093-666-8020

http://www.floral.vn/images/slide/1283275661_Daospa-Mama-banner.jpg

chipcoi0905
09-03-2010, 04:14 PM
Sao mình gọi điện thoại mà không ai trả lời. Bạn cho mình 3 chai tắm sau sinh đến 105C Ngõ 173 Hoàng hoa thám - Ngọc Hà, BD-HN. SDT 0983318968. Minh tên là Thủy. Cám ơn bạn

lamlun
09-03-2010, 10:09 PM
Sao mình gọi điện thoại mà không ai trả lời. Bạn cho mình 3 chai tắm sau sinh đến 105C Ngõ 173 Hoàng hoa thám - Ngọc Hà, BD-HN. SDT 0983318968. Minh tên là Thủy. Cám ơn bạn

Em cám ơn chị, hôm nay công ty nghỉ lễ chị ạ. Chiều tối mai em sẽ giao hàng cho chị :)

sunrose81
09-08-2010, 04:36 PM
sp này hay đấy, khi nào đến giai đoạn đó sẽ ủng hộ

nguyenquynh_ntq
09-08-2010, 10:15 PM
Hôm nay mình mới ngó nghiêng vào totic này ai có nhu cầu mình sẽ giới thiệu ngay nhé

lamlun
09-09-2010, 08:31 AM
sp này hay đấy, khi nào đến giai đoạn đó sẽ ủng hộ

Em cám ơn chị nhé! :)

lamlun
09-09-2010, 08:31 AM
Hôm nay mình mới ngó nghiêng vào totic này ai có nhu cầu mình sẽ giới thiệu ngay nhé

Em cám ơn chị, chị check PM giúp em nhé :)

garung_ganha
09-09-2010, 02:20 PM
Mẹ nó ơi, sản phẩm có HSD lâu k? Hơn 2 tháng nữa mình mới sinh, giờ đặt mua có sớm quá không nhỉ? Mà thường thì sau khi sinh nên dùng mấy lần?

lamlun
09-09-2010, 03:40 PM
Mẹ nó ơi, sản phẩm có HSD lâu k? Hơn 2 tháng nữa mình mới sinh, giờ đặt mua có sớm quá không nhỉ? Mà thường thì sau khi sinh nên dùng mấy lần?

Chị ơi, hạn dùng là 18 tháng. Sau khi sinh thì dùng 6 ngày (tương đương với 6 chai Dao'spa Women hoặc 2 hộp Dao'spa Mama). Chị có thể order ngay bây giờ hoặc lúc gần sinh cũng được.

garung_ganha
09-10-2010, 10:52 AM
Vậy mẹ nó cho mình 1 hộp Dao'spa Mama đến tầng 2 tòa nhà Viglacera - Số 1 Láng Hòa Lạc nhé. ĐT của mình: 0915 655 950.

lamlun
09-10-2010, 11:02 AM
Vậy mẹ nó cho mình 1 hộp Dao'spa Mama đến tầng 2 tòa nhà Viglacera - Số 1 Láng Hòa Lạc nhé. ĐT của mình: 0915 655 950.

Em cám ơn chị. Chiều em sẽ chuyển hàng cho chị. Chúc chị luôn mạnh khỏe và hạnh phúc! :)

loanntanna
09-17-2010, 03:44 PM
THÔNG BÁO: SẢN PHẨM MỚI DAO'SPA MAMA ĐÃ BẮT ĐẦU CÓ HÀNG TỪ 01-09-2010
(FREE SHIP TOÀN QUỐC CHO CÁC MẸ ORDER TRÊN LAMCHAME)
GIÁ BÁN LẺ TOÀN QUỐC: 290.000/HỘP 3 CHAI 250ML
ĐT: 04-3933-5835 / 093-666-8010 /093-666-8020

Trang web của công ty Floral: www.floral.vn

Trang web của sản phẩm: www.daospa.vn


http://www.floral.vn/images/slide/1283275661_Daospa-Mama-banner.jpg

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
LỊCH SỬ SẢN PHẨM TẮM DAO'SPA

Người Dao đỏ - Sapa từ lâu đã rất nổi tiếng với nền văn hóa giàu bản sắc và truyền thống sử dụng cây thuốc phong phú và hiệu quả. Trị liệu bằng phương pháp tắm thuốc là nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của người Dao. Theo truyền thống, bài thuốc tắm thường dùng điều trị nhiều nhóm bệnh chứng khác nhau, trong đó quan trọng nhất là tác dụng phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh.

Năm 2002, Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Cây thuốc Dân tộc Cổ truyền – CREDEP và Quỹ Rockefeller đã thực hiện dự án hợp tác nghiên cứu nhằm xác định cơ sở khoa học và tính hiệu quả bài thuốc tắm.

Theo TS. Trần Văn Ơn (Trưởng Bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội), việc khó nhất là xác định công thức gốc bởi không phải thày lang nào trong cộng đồng cũng có hiểu biết đầy đủ về phương thuốc cổ xưa này. Sau nhiều năm nghiên cứu sàng lọc, bài thuốc tắm đã cơ bản được các nhà khoa học xác định với hơn 120 loài cây thuốc. Từ đây, nhiều đề tài khoa học đã chứng minh được tác dụng dược lý và tính an toàn khi sử dụng bài thuốc tắm của người Dao đỏ.

Đến năm 2006, các nhà khoa học đã hỗ trợ cộng đồng thành lập công ty cổ phần Sapanapro để bảo tồn bài thuốc quý và phát triển kinh tế cho người Dao đỏ - Sapa. Các kỹ thuật sản xuất dược phẩm hiện đại đã được áp dụng để phát triển bài thuốc tắm cổ truyền thành dạng dung dịch lỏng có tác dụng ổn định và có thể sử dụng lâu dài. Sản phẩm tắm được đặt tên là Dao’spa, được đăng kí bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ VN.

Dao’spa sử dụng công thức thuốc tắm gốc gồm 2 dòng là Dao’spa Relax dùng phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, mệt mỏi, stress; và Dao’spa Women dùng tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh.

Sau nhiều năm nghiên cứu phát triển, đến năm 2010, sản phẩm Dao’spa Mama ra đời với một công thức tiên tiến hơn: bổ sung thêm các thành phần có tác dụng phòng chống các bệnh sản hậu, thêm tinh chất Hoa Đào và tinh dầu Oải hương không những bảo vệ sức khỏe thể chất mà còn mang lại trạng thái cân bằng tinh thần cho các bà mẹ trẻ.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ DAO'SPA

Trong nhiều năm liền, Dao'spa là mô hình nghiên cứu phát triển cộng đồng tiêu biểu được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng như: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, O2TV, chương trình Sức sống mới, báo Tuổi trẻ, báo Thuốc và Sức khỏe, tạp chí Cây thuốc quý...

Dưới đây là 2 phóng sự của chương trình Sức sống mới về bài thuốc tắm của người Dao đỏ - Tả Phìn - Sapa.aBbMIpv3_JA

2bKttewE3G4Còn đây là phóng sự của O2TV, các mẹ đón xem nhé :)
Phần 1 ở đây:

5rHUcOZDpecPhần 2 ở đây:
CunTAxBIoU8


---------------------------------------------------------------------------------------------------------
SẢN PHẨM DAO'SPA WOMEN (BÀI THUỐC TẮM GỐC NGƯỜI DAO CHO CÁC MẸ SAU SINH)
Thành phần: Sambucus, Musaenda, Elsholtzia, Ficus, Clematis.


Lợi ích khi sử dụng sản phẩm:
- Tăng cường sinh lực, chống stress. hết mệt mỏi, tạo giấc ngủ sâu;
- Hỗ trợ điệu trị các bệnh chứng: phong thấp, nhức mỏi, đau đầu, cảm cúm;
- Giúp cho làn da trở nên mịn màng, trắng hồng;
- Đặc biệt hiệu quả phụ hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh.
- Giúp cho làn da trở nên mịn màng, trắng hồng.

LOẠI NÀY GIÁ 60.000/HỘP 1 LỌ 200ML (FREE SHIP NỘI THÀNH HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG VÀ TP. HCM KHI MUA ĐỦ LIỆU TRÌNH 6 LỌ)

Số điện thoại đặt hàng là 04-3933-5835 / 093-666-8010 / 093-666-8020

http://www.floral.vn/userfiles/image/Women/daospa%20women.jpg


---------------------------------------------------------------------------------------------------------
SẢN PHẨM DAO'SPA MAMA (SẢN PHẨM TẮM CAO CẤP SỬ DỤNG CÔNG THỨC CẢI TIẾN BẢO VỆ TOÀN DIỆN)

Thành phần: Herba Sambuci, Herba Clematis, Herba Illigerae, Flos Pruni, Oleum Lavandulae Florum, Lavender, Herba Elsholtziae, Folia Litseae, Nipazin, Nipasol.

Dao’spa mama kết hợp các thành phần quí như tinh dầu Oải hương, tinh chất Hoa đào Sapa trong bài thuốc tắm đặc biệt dành cho phụ nữ sau khi sinh của người Dao đỏ - Sapa đem lại hiệu quả bảo vệ và phục hồi sức khỏe toàn diện với bộ 3 cơ chế trị liệu đặc biệt: Aromatherapy, Hydrothery, Pharmacotherapy.

1. Aromatherapy (Hương trị liệu): là cơ chế trị liệu bằng hương thơm tinh dầu.
Công thức tinh dầu đặc biệt với thành phần chính là tinh dầu Oải hương và các tinh dầu khác có sẵn trong bài thuốc tắm. Được thiết kế với 3 tầng hương giải phóng dần dần trước, trong và lưu trên da sau khi tắm. Tinh dầu tác động lên não qua cơ quan thụ cảm ở khoang mũi, một phần được hấp thu qua da và đường hô hấp. Liệu pháp này giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, giảm stress, đem lại sự cân bằng về tâm thái và giúp giải phóng tận cùng các chất thải, chất độc qua da. Theo Y văn cổ Châu Âu, tinh dầu Oải hương giúp cân bằng cảm xúc, làm dịu thần kinh, giảm đau, tăng lưu thông máu, hồi phục sức khỏe và khử mùi.

[Oải hương tên tiếng Anh là Lavender có nghĩa là “Hoa của Đức mẹ Đồng trinh – Flower of Virgin Mary”. Tinh dầu Lavender được sử dụng để trị liệu trong giới quý tộc từ thời La Mã. Tên Lavender bắt nguồn từ tiếng Latin “lavare” có nghĩa là “tắm”.]

2. Hydrotherapy (Thủy trị liệu): là cơ chế trị liệu bằng nước.
Nhiệt độ nước luôn duy trì ở 37-42 độ giúp làm sạch lỗ chân lông, tăng tuần hoàn dưới da, tạo điều kiện tối ưu để dược chất & tinh dầu thấm nhanh qua da vào cơ thể và phát huy tác dụng.

3. Pharmacotherapy (Dược lý trị liệu): là cơ chế trị liệu bằng các dược chất trong cây thuốc.
Dao’spa Mama sử dụng công thức đã được các nhà khoa học Trường Đại học Dược Hà Nội sàng lọc và nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo các nghiên cứu, thành phần của cây thuốc thấm qua da làm giảm các cơn đau nhức thường gặp sau khi sinh, hỗ trợ hoạt động của hệ tim mạch, phòng chống các chứng bệnh sản hậu, giúp điều hòa trao đổi chất và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, tinh chất Hoa Đào Sapa có trong Dao’spa Mama giúp hạn chế hình thành các vết thâm nám, nuôi dưỡng và lấy lại sức sống cho làn da; làm da mịn đẹp, hồng nhuận tự nhiên.

Các nghiên cứu độc tính qua da và qua đường uống đã khẳng định Dao’spa không chứa bất kỳ thành phần nào gây độc, không gây kích ứng da, rất an toàn khi sử dụng lâu dài.


Tính ưu việt của Dao’spa Mama chính là sự kết hợp của bộ 3 cơ chế: tác dụng chữa bệnh của dược chất cùng với hiệu quả tác động của tinh dầu được tăng cường qua lợi ích của thủy trị liệu, đem đến sự bảo vệ chủ động và toàn diện cho phụ nữ sau sinh.


Tác dụng của Dao’spa Mama
- Tăng cường sinh lực, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.
- Phòng chống các chứng bệnh hậu sản.
- Tăng cường thải độc qua da khi tắm, co lỗ chân lông, hạn chế các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể.
- Giảm đau mỏi, chống stress, tạo giấc ngủ sâu, lấy lại cân bằng về cảm xúc.
- Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh chứng: phong thấp, nhức mỏi, đau đầu, cảm cúm…


LOẠI NÀY GIÁ 290.000/HỘP 3 LỌ 250ML (FREE SHIP TOÀN QUỐC)

Số điện thoại đặt hàng là 04-3933-5835 / 093-666-8010 / 093-666-8020

http://www.floral.vn/userfiles/image/Mama/Dao-spa-Mama-650x432.jpg---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cách sử dụng (cả 2 loại Women và Mama):
Hướng dẫn sử dụng

1. Cách tắm
Xông hơi, tắm dội
- Chuẩn bị chậu nhỏ nước sôi (5-10 lit) ; lắc đều, pha 1 lọ nước tắm Dao’spa vào chậu, khuấy đều; xông hơi kĩ trong 10-15 phút.
- Đổ chậu nước xông ra chậu lớn, pha loãng với nước để được độ nóng vừa phải, thể tích khoảng 20-30 lit ; choàng khăn tắm quanh người, dội nước tắm vừa pha từ từ để thấm đều vào khăn, điều chỉnh để thời gian tắm giai đoạn này được 5-10 phút.
- Tắm xong lau khô người, không tráng lại bằng nước nóng thông thường.

Tắm bồn
Pha 1 một chai Dao’spa vào bồn tắm có sẵn 50-100 lit nước nóng từ 37-420C (nước nóng già) để ngâm trong 15-20 phút. Không tráng lại bằng nước thường sau khi ngâm.

2. Liệu trình tắm
Nên tắm sau khi sinh 3 ngày nếu sinh thường, 7 ngày nếu sinh mổ (sau khi vết mổ đã khô). Liệu trình tắm nên kéo dài tối thiểu là 6 lần tắm. Sau thời gian này, bạn có thể tắm nhắc lại 1-2 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chú ý:
- Dung dịch dùng ngoài, không uống.
- Không sử dụng khi có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm, người say r*** bia, phụ nữ đang mang thai hoặc trong kỳ kinh nguyệt, người bệnh tim mạch, huyết áp cao hoặc thấp.
- Một số trường hợp khi tắm có thể có cảm giác mất thăng bằng, buồn ngủ… thì nên ngừng tắm, nghỉ ngơi 5-10 phút sẽ trở lại hoàn toàn bình thường.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tại sao bạn lựa chọn Dao’spa?
- Duy nhất Dao’spa là sản phẩm tắm cho phụ nữ sau sinh được nghiên cứu và phát triển bởi Trường Đại học Dược.
- Duy nhất Dao’spa là sản phẩm tắm cho phụ nữ sau sinh được kiểm chứng khoa học về tác dụng và độ an toàn khi sử dụng.
- Duy nhất Dao’spa là sản phẩm tắm cho phụ nữ sau sinh được đăng tải trên các kênh truyền thông uy tín: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, O2TV, Sức sống mới, Báo Tuổi trẻ, Tạp chí Thuốc & Sức khỏe, Tạp chí Cây thuốc quý…

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Dưới đây là một số đánh giá của các mẹ đã dùng bên webtretho và lamchame để các mẹ chưa dùng tham khảo:

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture2.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture3.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture4.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture5.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture6.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture7.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture8.jpg

http://i113.photobucket.com/albums/n222/Leon_Hart/Capture9.jpg


Các mẹ chuẩn bị có em bé quan tâm giúp em nhé. Em cám ơn các mẹ!_________________

Chị lamlun ơi, em đầu tháng 10 này sinh em bé và rất muốn dùng sản phẩm Dao'spa nhưng em thấy mình có 2 loại, vậy em tính mua 3 lọ Dao'spa mama và 7 lọ Dao'spa women có được không? nếu dùng cả 2 loại thì có tốt hơn không hay chỉ nên dùng 1 loại và cách dùng như thế nào? dùng loại nào trước, loại nào sau, chị hướng dẫn cụ thể cho em nhé

lamlun
09-17-2010, 10:30 PM
Chào chị. Women là công thức thuốc tắm gốc, Mama sử dụng công thức mới tốt hơn, toàn diện hơn, tắm sẽ thích hơn, mùi hương cũng sử dụng 3 tầng rất thơm và dễ chịu. Chị có thể dùng cả 2 loại, để tránh tốn kém quá thì nên mua 1 hộp 3 chai Mama với 3 chai women là đủ cho 1 liệu trình điều trị. chị sinh thường thì có thể tắm ngay 3 ngày sau khi sinh, sinh mổ thì 7 ngày khi vết mổ đã khô.

- 2 ngày đầu vẫn còn yếu nên xông kỹ và tắm nhanh.
- 4 ngày sau nên xông kỹ và tắm thật chậm, quấn khăn tắm quanh người, dội nước tắm thật chậm để thấm vào khăn từ đó thuốc ngấm qua da mới tốt.

Chị dùng so le, 1 ngày mama, 1 ngày women. Dùng hết 6 ngày chị sẽ thấy cái nào dùng thích hơn. Chị chú ý dùng đúng hướng dẫn nhé, dùng xong không cần tráng lại bằng nước thường. Nếu dùng sai thì tác dụng yếu, uổng phí lắm :)

loanntanna
09-18-2010, 11:13 AM
Sao không thấy chị lam trả lời nhỉ. Em hỏi về công dụng của Dao'spamama và Dao'spawomen và cách sử dụng để mua dùng mà không thấy chị nhắn lại. Nếu chị nhận được tin thì trả lời em và cho em luôn số phone của chị cho tiện liên lạc nhé, số máy của em là: 0989751088, em Loan.

loanntanna
09-18-2010, 11:18 AM
Chị cho em số phone của chị, thứ 2 này em alo rồi chị mang đến công ty cho em được không? công ty ở Thái Thịnh.

lamlun
09-18-2010, 05:37 PM
Sao không thấy chị lam trả lời nhỉ. Em hỏi về công dụng của Dao'spamama và Dao'spawomen và cách sử dụng để mua dùng mà không thấy chị nhắn lại. Nếu chị nhận được tin thì trả lời em và cho em luôn số phone của chị cho tiện liên lạc nhé, số máy của em là: 0989751088, em Loan.

Xin chào, mình đã trả lời đầy đủ ở trên rồi, bạn xem lại kỹ nhé, có gi ko hiểu thì hỏi lại mình.


Chị cho em số phone của chị, thứ 2 này em alo rồi chị mang đến công ty cho em được không? công ty ở Thái Thịnh.

Thứ 2 công ty sẽ liên lạc để ship cho bạn đúng như yêu cầu :) Cám ơn bạn nhé!

lamlun
09-22-2010, 08:33 AM
Hôm nay thật là mát. Chúc các mẹ Trung thu vui vẻ!

:rock::rock::rock::rock::rock::rock::rock::rock::r ock::rock:

phuongedu
09-25-2010, 08:34 PM
Nước tắm này mình cũng dùng rồi, thấy sảng khoái và thích phết. hì hì, hi vọng nhiều người biết về bài thuốc dân gian này.

lion queen
09-28-2010, 09:33 PM
Bình thường cũng tắm được thoải mái phải ko? Tớ ngồi văn phòng nhìu hay đau mỏi người lắm! Xài được chứ hả!? Loại nào ổn? Ship tớ 3 hộp nhớ! Kiu kiu!(u)

lamlun
09-28-2010, 11:31 PM
Bình thường cũng tắm được thoải mái phải ko? Tớ ngồi văn phòng nhìu hay đau mỏi người lắm! Xài được chứ hả!? Loại nào ổn? Ship tớ 3 hộp nhớ! Kiu kiu!(u)

Có bồn ngâm thì tuyệt, nhất vào mùa đông lạnh để cảm nhận cái nóng nó thấm sâu và hương thơm đượm cuốn đi cảm giác mệt mỏi. 3 Women nhé, Relax nặng quá, sợ cậu chịu ko nổi :D

lamlun
09-28-2010, 11:32 PM
Nước tắm này mình cũng dùng rồi, thấy sảng khoái và thích phết. hì hì, hi vọng nhiều người biết về bài thuốc dân gian này.

Em cám ơn chị nhé, rất mong chị ủng hộ để các mẹ biết tới sản phẩm nhiều hơn :)

me com
09-29-2010, 10:17 AM
Bình thường cũng tắm được thoải mái phải ko? Tớ ngồi văn phòng nhìu hay đau mỏi người lắm! Xài được chứ hả!? Loại nào ổn? Ship tớ 3 hộp nhớ! Kiu kiu!(u)

có cùng câu hỏi như mẹ này.
cách đây 10 tháng mình đã lấy của bạn đấy, có nhớ ko? 6 chai ở đừong giải phóng ý. dùng thích thật, giảm hẳn đau lưng
bi h đi làm rồi, ngồi nhiều, con quấy, lại mỏi lưng quá.
tư vấn cho tớ dùng loại nào nhé

me com
09-29-2010, 10:19 AM
à tớ cũng giới thiệu cho bạn tớ ở Thanh lương- vừa sinh xong lấy dao spa ma ma đấy, tí nữa anh chồng sẽ gọi cho bạn vào số 8010 đấy- hic hic. nhớ trừ % cho tớ nhé.
he he he

lamlun
09-29-2010, 10:33 AM
có cùng câu hỏi như mẹ này.
cách đây 10 tháng mình đã lấy của bạn đấy, có nhớ ko? 6 chai ở đừong giải phóng ý. dùng thích thật, giảm hẳn đau lưng
bi h đi làm rồi, ngồi nhiều, con quấy, lại mỏi lưng quá.
tư vấn cho tớ dùng loại nào nhé

Thuốc tắm có tác dụng giảm đau, bạn có bồn tắm ngâm được thì rất thích. Mình khuyên dùng Women, dịu hơn, Relax thì thích hợp các ông thích say say thôi, Mama thì cao cấp quá :D


à tớ cũng giới thiệu cho bạn tớ ở Thanh lương- vừa sinh xong lấy dao spa ma ma đấy, tí nữa anh chồng sẽ gọi cho bạn vào số 8010 đấy- hic hic. nhớ trừ % cho tớ nhé.
he he he

Cám ơn bạn nhé, lần sau đặt hàng mình sẽ có quà cho bạn :)

me com
09-29-2010, 01:25 PM
mẹ nó báo giá cho tớ đi, lấy mấy lọ women nhỉ? tớ mới dùng women lọ hồng ý- còn relax chưa dùng lần nào? giá thế nào? hi hi hi.
nhóc toàn thức đêm làm mẹ mệt phát ốm. hic hic
tớ thích quà lắm nên tớ sẽ đặt ngay mẹ nó ạ
ý quên, tớ chẳng có bồn, toàn tắm chậu thui, hi hi

lamlun
09-29-2010, 03:47 PM
Women thì giá vẫn 60K, relax thì 50K, bạn đặt 4 women nhé cộng với đợt trước cho đủ 10 chai, mình tặng 1 relax hoặc 1 nước ngâm chân (sắp lạnh rồi, ngâm rất là thích) :D

me com
09-30-2010, 01:30 PM
mẹ nó ơi, mang đến 1201 đuong Giải phóng cho tớ nhé- nhìn địa chỉ nhớ ra chưa? 4women- và quà tặng- relax;
cho tớ 1 chai relax dùng thử, nếu ok mai mốt tớ dùng cái đấy.hi hi.
khi nào chuyển hàng pm cho tớ để tớ dặn cháu ở nhà nhận hộ.- tớ là mai anh nhé.
tks

lamlun
09-30-2010, 01:40 PM
Cám ơn mẹ nó nhé. Mình sẽ chuyển ngay :)

me com
09-30-2010, 03:34 PM
đã nhận được hàng- dịch vụ của mẹ nó nhanh thật
hôm qua bạn mình đã gọi cho mẹ nó chưa?
cái ngõ nhà chồng bạn mình quanh co lắm.

lamlun
09-30-2010, 04:04 PM
Cám ơn bạn nhé. Mình chưa thấy ai gọi đặt hàng cả, bạn PM cho mình số điện thoại để mình liên lạc nhé :)

me com
10-01-2010, 12:08 PM
hu hu, vừa nãy anh ý vừa gọi lại, chắc hôm nay mới đặt. hôm qua dùng luôn 1 chai rồi.
thấy ngủ thật ngon.
tks

lamlun
10-02-2010, 10:49 AM
hu hu, vừa nãy anh ý vừa gọi lại, chắc hôm nay mới đặt. hôm qua dùng luôn 1 chai rồi.
thấy ngủ thật ngon.
tks

Cám ơn bạn nhé. Mình rất vui vì bạn thoải mái sau khi dùng :)

me com
10-03-2010, 07:59 PM
từ hôm ấy đến h tớ dùng 2 chai rồi, công nhận ngủ ngon hẳn. mỗi tội chẳng có bồn để ngâm nên cho vào cái xô to rồi xả nước nóng, trùm khăn vào để xông, mồ hôi ra như tắm. 1lúc sau nước nguội dần thì múc dội lên người. nếu có bồn thì chắc mình đỡ đau lưng hơn.
mà mình dùng chai relax rồi, thấy mùi nó đậm hơn women đúng ko mẹ nó?