PDA

View Full Version : Bột sắn dây



jenny2005
03-29-2006, 06:51 AM
Em vừa có bạn từ Việt nam qua cho một bịch sắn dây. Em biết là sắn dây rất mát và có thể cho con ăn được. Thế có mẹ nào có món gì làm từ sắn dây cho con ăn không mách cho em với. Mẹ em có bày cho là quấy đường lên rồi cho sắn dây vào cho đặc rồi cho con ăn thôi. Có mẹ nào có cách khác không? Mà làm cho con ăn sáng nữa thì càng tốt. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều :rock:

MeNina
03-29-2006, 09:12 AM
Đúng là sắn dây thì em mới chỉ biết có 2 cách, là pha ra uống, nhưng với trẻ con thì nên quấy đặc chín rồi ăn thội
Ah, còn một cách nữa là chị làm bánh chay, nước bánh chay làm băng bột sắn dây cho ít đỗ vào cũng ngon đấy chứ

MaiHanhHN
03-29-2006, 10:37 AM
Kiếm thêm ít hạt sen nấu chè vừa mát lại vừa bổ. Nghĩ đến lại thèm rôi :lol: :lol: :lol:

thuyph
03-29-2006, 03:47 PM
Nấu chè hoa cau cũng tuyệt ngon luôn

taomeo
03-29-2006, 07:02 PM
KHông nhất thiết trẻ con phải ăn chín đâu, em toàn dùng cái lò vi sóng cho món này không mấy công quấy, bẩn nồi xong lại mất công rửa nữa chứ. em toàn pha sẵn nước đường và bột nếm thấy ngọt vừa phải là OK cho vào lò, muốn ăn chín thì cho khoảng 30g-60g tùy vào mình hòa nước ấm hay nước lạnh, con nhà em thì toàn cho ăn giở sống giở chín cho mát, em cho vào lò quay 10 giây, sau đó bỏ ra kiểm tra, cho tiếp 10g nữa lúc đó bỏ ra thì phần trên là đông quánh còn xung quanh thì vẫn nước ấm, lấy ra quấy đều tay liên tục bột sẽ quánh dần lại không trong và hơi trắng đục nhưng rất là quánh. có lần em lưòi bỏ 2p liền lúc bỏ ra ôi thôi, 1 cốc sắn dây quá chín cháy đầy ra lò, báo hại phải chờ nguội đem rửa. cái vụ sắn dây em khoái dùng lò vi ba lắm, thấy rất tiện lợi :D

jenny2005
03-30-2006, 05:47 AM
Nghe mấy món của mấy mẹ cũng chẹp chẹp ấy nhỉ :lol: . Cách làm của mẹ Táo được đấy, nhưng không biết có ăn sáng đựơc không nhỉ hay chỉ ăn chơi thôi? Jenny mấy hôm đi nhà trẻ nghịch cát rồi lại cho vào mồm hay ăn đồ chơi trên nhà trẻ hay sao mà hôm qua thấy đi ngoài. Thế đi ngoài có ăn đựoc sắn dây không các mẹ?

HinHin
03-30-2006, 01:42 PM
KHông nhất thiết trẻ con phải ăn chín đâu, em toàn dùng cái lò vi sóng cho món này không mấy công quấy, bẩn nồi xong lại mất công rửa nữa chứ. em toàn pha sẵn nước đường và bột nếm thấy ngọt vừa phải là OK cho vào lò, muốn ăn chín thì cho khoảng 30g-60g tùy vào mình hòa nước ấm hay nước lạnh, con nhà em thì toàn cho ăn giở sống giở chín cho mát, em cho vào lò quay 10 giây, sau đó bỏ ra kiểm tra, cho tiếp 10g nữa lúc đó bỏ ra thì phần trên là đông quánh còn xung quanh thì vẫn nước ấm, lấy ra quấy đều tay liên tục bột sẽ quánh dần lại không trong và hơi trắng đục nhưng rất là quánh. có lần em lưòi bỏ 2p liền lúc bỏ ra ôi thôi, 1 cốc sắn dây quá chín cháy đầy ra lò, báo hại phải chờ nguội đem rửa. cái vụ sắn dây em khoái dùng lò vi ba lắm, thấy rất tiện lợi :D
Mình nghe nói dùng lò vi sóng không tốt cho trẻ con mà, nó làm mất chất hay sao ý.
Bé được mấy tháng thì dùng bột sắn dây hả mẹ T?

bekutkit
03-30-2006, 02:48 PM
mẹ J nấu chè ngô đi, vừa mát vừa bổ. Ăn cũng ngon lắm đó.

jenny2005
03-31-2006, 06:38 AM
Híc các mẹ cứ nghĩ mẹ Jenny đảm đang lắm hay sao mà cứ nấu chè ngô đi, chè hoa cau đi, không có hướng dẫn làm sao mẹ jenny biết làm :oops: . Có phải nấu chè ngô là cà ngô rôi giã ra lấy nước xong bắc lên bếp nấu phải không mẹ KK. Cón cái món chè hoa cau là đậu xanh phải không mẹ thuy. Ngượng quá :oops: :twisted: Chưa biết tác dụng bột sắn cho con đến đâu chứ tác dụng cho mẹ lắm. Tối qua em đâu dạ dạy quá dậy uống một cốc bột sắn mà đỡ hẳn đấy các mẹ ạ.

nguyentranlananh
03-31-2006, 08:50 AM
Híc các mẹ cứ nghĩ mẹ Jenny đảm đang lắm hay sao mà cứ nấu chè ngô đi, chè hoa cau đi, không có hướng dẫn làm sao mẹ jenny biết làm :oops: . Có phải nấu chè ngô là cà ngô rôi giã ra lấy nước xong bắc lên bếp nấu phải không mẹ KK. Cón cái món chè hoa cau là đậu xanh phải không mẹ thuy. Ngượng quá :oops: :twisted: Chưa biết tác dụng bột sắn cho con đến đâu chứ tác dụng cho mẹ lắm. Tối qua em đâu dạ dạy quá dậy uống một cốc bột sắn mà đỡ hẳn đấy các mẹ ạ.
Mẹ Jenny ơi, nếu đau dạ dày thì không nên uống sắn dây sống đâu đấy, vì sắn dây sống sẽ lắng đọng trong dạ dày làm mình đau hơn ấy, kinh nghiệm sương máu của em đấy, em cũng bị đau dạ dày, càng uống càng đau hơn, nên em toàn phải nấu chín để ăn thôi. (Mẹ nào mà bị táo bón thì uống bột sắn dây sống rất tốt đấy)

thuyph
03-31-2006, 11:24 AM
Mẹ J ơi chè hoa cau: đỗ xanh đãi sạch vỏ đồ chín, hoà bột sắn dây vào nước thêm đường vừa ăn bắc lên bếp quấy đều, gần sánh thì thả từ từ đỗ xanh vào, xong bắc xuống múc ra bát để nguội ăn luôn. :lol:
Nếu muốn ăn sáng thì mẹ J nấu chín bột sắn rồi múc xôi vò vào ăn giống xôi chè ấy hơi bị ngon luôn :lol:

taomeo
04-01-2006, 04:34 PM
KHông nhất thiết trẻ con phải ăn chín đâu, em toàn dùng cái lò vi sóng cho món này không mấy công quấy, bẩn nồi xong lại mất công rửa nữa chứ. em toàn pha sẵn nước đường và bột nếm thấy ngọt vừa phải là OK cho vào lò, muốn ăn chín thì cho khoảng 30g-60g tùy vào mình hòa nước ấm hay nước lạnh, con nhà em thì toàn cho ăn giở sống giở chín cho mát, em cho vào lò quay 10 giây, sau đó bỏ ra kiểm tra, cho tiếp 10g nữa lúc đó bỏ ra thì phần trên là đông quánh còn xung quanh thì vẫn nước ấm, lấy ra quấy đều tay liên tục bột sẽ quánh dần lại không trong và hơi trắng đục nhưng rất là quánh. có lần em lưòi bỏ 2p liền lúc bỏ ra ôi thôi, 1 cốc sắn dây quá chín cháy đầy ra lò, báo hại phải chờ nguội đem rửa. cái vụ sắn dây em khoái dùng lò vi ba lắm, thấy rất tiện lợi :D
Mình nghe nói dùng lò vi sóng không tốt cho trẻ con mà, nó làm mất chất hay sao ý.
Bé được mấy tháng thì dùng bột sắn dây hả mẹ T?
HH ơi, cái này mẹ Táo không biết nhưng Táo mèo ăn từ hồi 5,6 tháng, mẹ Táo cứ quấy hơi quánh, sánh lại ít nhưng không quá dính vì dính quá Táo không ăn được, có lần táo bón lại không chịu ăn sữa chua mẹ Táo quấy bột sắn cho sánh, vẫn sống sống í rùi đổ sửa chua vào quấy đều nên ra 1 cốc bột sắn sữa chua bắt hắn ăn, Táo ăn được có 1 lần lần sau mẹ cho nhiều sữa chua quá cu cậu không thèm ăn vì không thích sữa chua mà:D, nấu bs không thì lại ăn.
Vụ là vi ba thấy nhiều í kiến lắm nhưng mẹ Táo lười nên hay dùng lắm, ăn bột được 1 nửa Táo buồn ngủ dậy mẹ lại cho vào lò nóng lên ăn tiếp :D nói chung mẹ cháu rất hay dùng vì nó tiện còn hại thế nào thì tính sau :D

habogay
10-14-2010, 07:11 PM
Khúc biến tấu từ bột sắn dây – pha bột sắn dây

http://monngonhanoi.com/images/stories/2007-2009/bot-san-day11.jpg

Bột sắn dây có tính mát, giúp cơ thể giải nhiệt. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là bạn đã có ly sắn dây mang hương vị mới lạ.

1.Nguyên liêu:

8 thìa bột sắn dây nguyên chất
8 thìa sữa đặc có đường
2 thìa đường kính.

2.Thực hiện

Cho 2 thìa đường kính vào nấu lên thành nước hàng.
Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.
Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.
Cho bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên và trộn đều lên trước khi thưởng thức.

cunchingan
02-21-2012, 04:49 PM
Để chữa thiếu sữa ở sản phụ, có thể lấy dây sắn dây đốt thành than, nghiền mịn, mỗi lần uống 6 g cùng với r***, sữa sẽ về nhiều. Còn để chữa say r*** bất tỉnh, nên lấy củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 1 lít nước cốt, cho uống dần đến khi tỉnh lại.

Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều đã được sử dụng làm thuốc trong Đông y như:

- Củ (cát căn): Vị ngọt cay, tính mát; có tác dụng chữa sốt, làm ra mồ hôi, chữa sởi không mọc được, phiền táo, khát nước, nhức đầu, kiết lỵ...

- Bột (cát phấn): Vị ngọt, tính rất lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, trừ phiền; dùng chữa phiền nhiệt, miệng khát, ban nhiệt.

- Hoa (cát hoa): Vị ngọt hơi đắng, tính mát; có tác dụng giải độc r***, chữa sốt, chán ăn, nôn mửa ra chất chua, thổ huyết...

Sau đây là một số ứng dụng cụ thể:

- Chảy máu mũi suốt ngày không ngừng, tâm thần phiền muộn: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy nước cốt, uống mỗi lần một chén con.

- Rắn cắn: Giã lá sắn dây tươi vắt lấy nước uống, bã đắp lên nơi rắn cắn.

- Vết thương chảy nhiều máu: Dùng lá sắn dây tươi giã nát, đắp vào vết thương.

- Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày.

- Trẻ sơ sinh miệng mím chặt, sùi bọt mép, không bú được: Lấy một đoạn dây sắn dây đốt thành than, nghiền mịn, dùng khoảng 3-5 g bột hòa với sữa mẹ, nhỏ vào miệng trẻ. Làm như vậy vài lần trẻ sẽ mở miệng và bú được.

- Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống.

Sắn dây có thể sử dụng kết hợp với một số vị thuốc khác

- Chống ngứa do mồ hôi: Bột sắn dây 5 g, thiên hoa phấn 5 g, hoạt thạch 20 g, trộn đều, rắc lên những nơi ẩm ngứa.

- Cảm mạo, sốt, cổ gáy cứng đơ, sợ gió, không mồ hôi: cát căn 8 g, ma hoàng 5 g, quế chi 4 g, đại táo 5 g, thược dược 4 g, sinh khương 5 g, cam thảo 4 g; cho 600 ml nước, sắc còn 200 ml, chia 3 lần uống trong ngày.

- Trẻ nhỏ cảm phong nhiệt, nôn mửa, đau đầu, kinh sợ khóc thét: Cát căn 30 g giã nát, gạo tẻ 50 g. Cát căn sắc với 2 bát nước lớn, đun cạn còn 1 bát, chắt lấy nước nấu cháo với gạo, thêm chút gừng sống và mật ong, cho trẻ ăn trong ngày.

- Cảm nắng, sốt nóng, nhức đầu, khát nước, có mồ hôi, nóng ruột, nôn ọe: Bột sắn dây 12 g hòa đường uống; hoặc dùng cát căn 20 g, đậu ván (sao)12 g, giã giập, sắc nước uống trong ngày.

- Cảm sốt nóng, nôn ọe, khát nước, nhức đầu: Cát căn, sài hồ, chi tử, mỗi thứ 15-20 g, sắc nước uống trong ngày.

- Vùng ngực bụng nóng cồn cào, khát nước: Bột sắn dây 120 g, gạo tẻ 15 g. Gạo tẻ ngâm nước một đêm, chắt bỏ nước, trộn đều với bột sắn dây, nấu cháo ăn trong ngày.

- Ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do ăn phải đồ nóng, độc: Củ sắn dây tươi, ngó sen tươi 2 thứ giã nát, vắt lấy 500 ml nước cốt mỗi thứ, hòa đều, uống dần.

- Ngộ độc r*** (uống quá nhiều r*** khiến tỳ vị thương tổn, khạc hoặc nôn ra máu, người phát sốt, tiểu tiện đỏ): Hoa sắn dây 30 g, hoàng liên 4 g, hoạt thạch 30 g (thủy phi), bột cam thảo 15 g; tán thành bột mịn, trộn với nước, hoàn thành viên, mỗi lần uống 3 g, chiêu thuốc bằng nước mát. Thủy phi là thêm nước vào vị thuốc cùng tán, hoặc tán xong cho vào nước khuấy lên để bột thuốc lắng xuống; thường áp dụng khi bào chế hoạt thạch, chu sa, thanh đại.

cunchingan
02-21-2012, 04:51 PM
Bột sắn dây có rất nhiều tác dụng, em hay bị nóng trong nên thường xuyên uống sắn dây. Mùa hè mà pha bột sắn rồi vắt 1/2 quả chanh vào thì uống rất tốt các mẹ ạ.
Ngoài ra, em còn hay nấu lên để tủ lạnh cho mát rồi ăn hoặc nấu chè ngô hoặc các loại chè khác cũng rất mát và bổ các mẹ ạ!

daytrekieutay
03-01-2012, 01:53 PM
Em copy từ web cho mẹ nó xem nè...


Sau đây là một cách chế biến kem bột sắn dây. Nếu bạn có vấn đề tiêu hóa, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm ngay nếu uống một giờ trước bữa ăn.

Chú ý: Lúc chế biến nấu nóng, sau đó để nguội vài phút rồi ăn, ăn nóng.

Cách chế biến chè bột sắn:

Cách 1: Làm giống như loại chè đặc sánh. Nếu không muốn uống đặc thì chỉ cho một thìa bột sắn.

1,5 thìa cà phê bột sắn

1 cốc nước

1 quả mơ muối lâu năm theo phương pháp Thực Dưỡng.

1 hoặc 2 lát gừng

1/2 thìa tương cổ truyền.

Những thứ này bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng thức ăn Thực Dưỡng tin cậy của bạn.

Đun trong nồi đất, không phải nồi gang, nhôm, sắt, thép. Cho mơ muối vào đun và quấy đều cho đến khi sánh đặc lại. Chờ 1, 2 phút cho nguội sau đó bắc ra. Cho gừng vào, nếu muốn thì cho thêm tương (hay Tamari hoặc Misô).

bskhoe
03-01-2012, 04:59 PM
Ở nhà mình thường làm mấy món này:
- Nấu chè đậu đen, đậu xanh hay chè bắp, thay vì cho bột năng, bột nếp thì bạn cho bột sắn vào, ăn sẽ mát hơn đấy.
- Cho 2 muỗng canh vun bột sắn, 3 muỗng đường (tùy bạn thích ngọt hay lạt mà cho lượng đường) vào xoong và đổ thêm khoảng nửa lít nước vào khuấy đều. Sau đó đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi nào sôi thì cho thêm một chút vani cho thơm. Nhắc ra khỏi bếp thì múc ngay ra chén, để nguội bạn sẽ có món bột sắn tương tự như rau câu, để vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.

daytrekieutay
03-02-2012, 03:11 PM
Ở nhà mình thường làm mấy món này:
- Nấu chè đậu đen, đậu xanh hay chè bắp, thay vì cho bột năng, bột nếp thì bạn cho bột sắn vào, ăn sẽ mát hơn đấy.
- Cho 2 muỗng canh vun bột sắn, 3 muỗng đường (tùy bạn thích ngọt hay lạt mà cho lượng đường) vào xoong và đổ thêm khoảng nửa lít nước vào khuấy đều. Sau đó đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi nào sôi thì cho thêm một chút vani cho thơm. Nhắc ra khỏi bếp thì múc ngay ra chén, để nguội bạn sẽ có món bột sắn tương tự như rau câu, để vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Công nhận,ăn kiểu đó thơm và mát,nếu cho vào tủ lạnh chút càng thích à...

Ansinhpc
03-02-2012, 03:29 PM
Nhà mình cũng bới 1 khóm sắn xong

Ăn 1 ít còn 1 ít say bột

incoi2410
04-08-2012, 12:38 PM
Mình thường nấu bột sắn dây lên cho con ăn, có vẻ rất mát vì có thời gian bé bị nổi nhọt đầy đầu thế mà ăn ba hôm là hết.

nickan87
04-11-2012, 12:01 PM
Nhà mình mẹ mình hay pha bột sắn dây uống sống, nấu chè hoặc các mẹ có thể nấu cùng một chút sữa nhé. Rất ngon đấy ạh. Bột sắn dây nguyên chất thì các mẹ không cần cho nhiều đâu, chỉ cần một chút là đủ quánh rồi.
Hihi, giới thiệu với mọi người luôn là nhà mình làm và bán bột sắn dây tính đến nay được 15 năm rồi nhé, đảm bảo nguyên chất, nhà mình làm sạch sẽ, rất có uy tín. Năm nay mình mới đưa sản phẩm lên mạng thôi, mọi người dùng thử bột sắn dây nhà mình đi, chắc chắn sẽ hài lòng: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/523353-B%E1%BB%99t-s%E1%BA%AFn-d%C3%A2y-nguy%C3%AAn-ch%E1%BA%A5t-Uy-t%C3%ADn-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-B%E1%BA%A3o-h%C3%A0nh-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-3-n%C4%83m

lephuonghue2005
04-12-2012, 11:33 AM
Bạn tham khảo cách pha bột sắn dây với quất nhé:

http://www.lamsao.com/huo-ng-da-n-pha-che-nuo-c-sa-n-day-qua-t-thanh-nhie-t-p214a23122.html

Nhà mình làm bột sắn dây đấy, ai cần mua sắn dây nguyên chất dùng cho mùa hè này thì báo mình nhé. 150k/kg. Số ĐT của mình: 0976936 sáu tám một.

nickan87
04-21-2012, 02:46 PM
Đã có nhiều mẹ dùng bột sắn dây nhà mình và đều rất hài lòng rồi đấy. Các mẹ ủng hộ nhé: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/523353-B%E1%BB%99t-s%E1%BA%AFn-d%C3%A2y-nguy%C3%AAn-ch%E1%BA%A5t-Uy-t%C3%ADn-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-B%E1%BA%A3o-h%C3%A0nh-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-3-n%C4%83m
http://i710.photobucket.com/albums/ww105/nickan87/botsanday.jpg

nickan87
04-26-2012, 04:14 PM
Các món ăn từ bột sắn dây và cách chế biến: Mẹ nó muốn xem thêm cả đồ uống từ bột sắn dây thì vào đây nhé: Ẩm thực từ bột sắn dây (http://gianhangvn.com/botsanday/am-thuc-2tt63849.html)
1. Chè ngô cốm:
Bát chè mát lạnh với vị thơm, dẻo của cốm cùng vị ngọt, mát của ngô sẽ vô cùng hấp dẫn trong thời tiết nắng nóng này.

http://i710.photobucket.com/albums/ww105/nickan87/botsanday/chengocom_zpsf9f840c2.jpg

Nguyên liệu: Ngô nếp non: 10 bắp, cốm tươi: 100 g, bột sắn dây: 50 g, đường kính: 1 kg, dừa nạo (tươi): 100 g.

Cách làm:
- Ngô nếp non, bào hoặc cắt vát, (không lấy mày) cho nước vào đun cùng lá nếp (nếu có). Khi hạt ngô dừ, dẻo thì đổ đường, bột sắn dây hoà ra bát lấy nước.
- Khi nồi ngô sôi, xuống bột từ từ lấy độ sánh, đun nhỏ lửa một lúc đến khi trong thì bắc ra, cho cốm tươi vào ăn kèm với dừa nạo, hoặc nước cốt dừa.

2. Chè bột sắn khoai

Bột sắn dây không chỉ có tính mát mà còn chữa được các bệnh đường tiêu hóa, giảm huyết áp, giảm đau đầu, giảm các chứng đau nhức vai và cổ. Một ly chè bột sắn khoai không chỉ mát lành mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.
Nguyên liệu
- 100g bột sắn dây
- 1/2kg khoai lang
- 300g đường
- 1 lít nước
- 1/2 kg khoai mì (sắn)
- Lá dứa.

http://i710.photobucket.com/albums/ww105/nickan87/botsanday/chebotsankhoai_zpsd42809d6.jpg

Thực hiện

- Khoai lang, khoai mì bào vỏ, thái miếng vuông, ngâm với nước muối loãng cho sạch.

- Đun sôi nước, cho khoai lang và khoai mì vào nấu với lá dứa.

- Đến khi khoai chín, cho đường vào khuấy tan. Sau cùng cho bột sắn dây đã hòa với nước tạo độ sền sệt vừa tay là được.

3. Chè bí đỏ đậu phộng:

Món chè vừa có vị dai dai, ngòn ngọt, vừa có vị béo và thơm của bí đỏ, đậu phộng, rất lạ miệng và quyến rũ!

Nguyên liệu
- 500gr bí đỏ
- Đường phèn
- 200gr dừa nạo
- 100gr đậu phộng
- 100gr cốt dừa
- Nước: 600ml
- Va-ni: 1 ống
- Bột sắn dây: 2 muỗng canh

http://i710.photobucket.com/albums/ww105/nickan87/botsanday/chebido_zps8a28cb98.jpg

Cách làm
Bước 1
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt lát mỏng, luộc chín. Cho bí đỏ ra tô sâu lòng, dùng muỗng tán nhuyễn. Cho bột vào nhồi dẻo, mịn.
Đậu phộng rửa sạch cho vào nồi luộc chín mềm, vớt ra để ráo.

Bước 2
Dừa vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt, 2 chén nước dảo.
Vo tròn từng viên bột, ép dẹt rồi cho vài hạt đậu phộng vào giữa, gói lại sau đó đem luộc chín. Vớt các viên bột ra và xả qua nước lạnh, để ráo nước.
Bước 3
Đun sôi nước dảo dừa, cho đường phèn vào, thêm một ít nước lọc, cho ít nước cốt dừa còn lại. Cho các viên bột, đậu phộng luộc vào nấu chín, cho va-ni vào. Múc chè ra chén, dùng nóng hoặc lạnh tuỳ thích.

MECUTI9579
06-06-2012, 10:45 AM
Mình thấy có mẹ doixongpha đang bán bột sắn dây giá vừa rẻ vừa ngon nhé.
Mình mua rùi nên chỉ nói về chất lượng thui, ko phải mình pr gì đâu ạ.
Nói thật là lâu lém rùi mình mới được ăn bột sắn dây ngon như vậy đấy.

Topic của mẹ ấy đây nè, có nhiều món ngon nữa cơ, mẹ ấy có đăng trong topic đấy ạ (http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/560390-B%E1%BB%99t-s%E1%BA%AFn-ta-nguy%C3%AAn-ch%E1%BA%A5t-nh%C3%A0-l%C3%A0m-%C4%83n-1-l%E1%BA%A7n-l%C3%A0-nh%E1%BB%9B?p=10419833#post10419833)