PDA

View Full Version : cho em hỏi Tập cho bé ăn dặm lúc mấy tháng tuổivancuong2812
04-12-2006, 02:33 PM
- Con của em nay được khoản 15tuần tuổi. Cho em hỏi:
+ Khi nào bắt đầu cho trẻ tập ăn bột loãng?. Công thức pha bột loãng như thế nào?. Cho trẻ ăn khoản bao nhiêu, thường ăn vào giờ nào?
+ Con em tiểu ra nước tiểu vàng đậm và khai, cách nào giảm nhiệt cho bé không?
+ Thường khoản bao nhiêu tuần tuổi thì tập cho trẻ uống nước ép trái cây?. Nên cho trẻ dùng loại trái cây nào, lượng khoản bao nhiêu?

- Xin chương trình giải đáp giùm, cám ơn nhiều!!!! :(

janine
04-12-2006, 02:47 PM
hì hì hì, bé từ lúc sinh đến 4 tháng ngoài sữa mẹ và sữa công thức thì không ăn thêm gì cả .
Theo các sách thì bé ngoài 4 tháng thì mẹ bắt đầu cho bé tập ăn dăm. Thường tập cho bé ít một thôi , ăn bột sữa . Thường ăn vào trước cữ bú buổi trưa. dần dần từ ít đến nhiều và cả bữa luôn. Sau đó đến ngoài 6 tháng thì bắt đầu cho ăn thêm thịt, rau....
Còn nước hoa quả thì ngoài 4 tháng hãy cho ăn. Mà mẹ cẩn thận thì lúc đầu tập cho ăn mẹ lọc kỹ (nước cam) thì hấp cách thuỷ lên cho bé uống làm thế để bé đỡ lạnh bụng nhưng mà bị mất vitamin.

Trước đây bé nhà mình lúc ăn dặm thì mình cho ăn bột ăn liền của Nestle, loại lúa mì sữa ấy . Mình cứ pha lẫn vào với sữa, bớt một ít sữa rồi cho vào bình để bé mút cả bột lẫn sữa . sau đó cứ tăng dần lượng bột, bớt sữa cho đến lúc đủ bữa bôt.

Mẹ Zĩn
04-14-2006, 10:12 PM
Con nhà bác vancuong2812 sinh sau Zĩn nhà em 14 ngày đúng ko ạ? Mẹ có đủ sữa cho con ăn ko ạ?
4 tháng, bác sĩ chỗ em dặn cho uống nước hoa quả của trẻ con, uống từ từ và lúc quen thì chỉ uống nhiều nhất là 30ml thôi.
Có thể ăn bột, nhưng chỉ ăn bột rau vì bé chưa tiêu hóa đc các bột loại khác.
Em có mua bột rau của Hipp cho con ăn nhưng chưa dám cho con ăn vì khoảng thời gian mở chỉ để đc 2 ngày. Zĩn đang tập ăn chắc là 1 thìa con tí thôi.
Các bác thông thái chỉ giúp em xem Hipp để lâu có sao ko ạ?

Hieu Nghi
04-15-2006, 02:41 AM
Vậy là con bác vancuong2812 bằng tuổi bé Nhím nhà em. Mẹ Zĩn ơi, nước hoa quả dành cho trẻ em mà bé nhà mình uống có bán ở VN không? Chị cho em biết nhãn hiệu để em tìm mua nhé. Các mẹ ơi, em cũng đang rất phân vân có nên cho bé ăn bột khi bé được 3.5 tháng không, vì mỗi lần cho bé ăn sữa ngoài đều phải dỗ cho bé ngủ thì bé mới ăn. Khổ thân quá, lần nào ăn cũng bị sặc sữa hết. Các mẹ tư vấn giùm em loại sữa bột nào khiến trẻ hấp thụ tốt và cách chế biến ra sao? Cám ơn các mẹ.

mekhanh
04-16-2006, 12:13 PM
Các chị ơi bé đến mấy tháng tuổi thì có thể cho bé ăn ba bữa bột? Con em 7 tháng 4 ngày tuổi em đang cho ăn hai bữa bột và hai bữa sữa ( em thì thấy như thế là đủ nhưng bà nội cháu muốn cho ăn thêm một bữa bột nữa). Em thì thấy hơi nhiều nên chưa muốn cho ăn thêm. Theo các chị thì có nên cho ăn thêm không?

Mẹ Zĩn
04-16-2006, 02:22 PM
Trẻ từ 0- 4 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn cả ngày lẫn đêm. Nếu mẹ ko đủ sữa thì mới phải cho con ăn sữa ngoài.
Mẹ Hieu Nghi ơi, con chị mới 3,5 thì chưa ăn bột được đâu.
Zĩn nhà em đến bây giờ vẫn hoàn toàn ti mẹ đấy ạ. Bé ăn bột sớm quá ko tốt đâu.
Em mua nước hoa quả ở đây, chắc hãng này ko bán ở nhà mình. Chị thử ra những cửa hàng sữa bán cho trẻ em xem có nước hoa quả dành cho trẻ 4 tháng tuổi ko. Em thấy bà nội Zĩn dặn ép nước trực tiếp ra cho con uống nhưng bác sĩ lại dặn mua nước hoa quả nên em nghĩ là con còn bé quá chưa uống nước hoa quả ép trực tiếp được. Ở nhà mình hầu hết các mẹ cho bé uống nước ép từ hoa quả khi chưa đc 4 tháng.

giangnth
06-15-2011, 11:58 AM
Chào các Mẹ !
Em có phải có một cháu trai cháu năm nay 5 tuổi , buổi tối cháu đi ngủ rất hay giật mình và bị ra nhiều mồ hôi , có phải cháu nhà em có triệu chứng thiếu can xi không hả các mẹ ?

hohanh
09-29-2014, 03:32 PM
mn có nhiều sữa không,nếu có nhiều sưã thì không nên tập cho trẻ ăn dặm sớm vì lúc đó đường tiêu hóa của bé chưa phát triển hết...
Bé moon nhà em được 6 tháng rồi, trong thời gian đó em cho bé bú sưa mẹ hoàn toàn, trộm vía bé không bị ốm lần nào cả và phát triển rất cân đối, bây giờ bé 9kg rồi.
điều đó đủ để thấy sữa mẹ miễn dịch cho bé rất nhiều mn ạ.Mn gắng ăn cho con bú nhé...chúc 2 mẹ con khỏe đẹp

Anhtrangshop
09-29-2014, 03:48 PM
Con mình ăn dặm ngọt từ lúc 4 tháng :p