PDA

View Full Version : tắc tia sữa có nên tiếp tục cho con bú khong?Me be XuXu
04-13-2006, 01:30 PM
Em bé nhà mình được 10 tháng. nhưng mấy hôm nay Mình bị tắc tia sữa. sữa vắt ra có màu vàng, mùi hơi tanh. Mình nên chữa như thế nào? trong lúc chữa mình có nên cho con bú không? Các mẹ có kinh nghiệm giúp mình với!

MeChipNhi
04-13-2006, 04:40 PM
Mình cũng từng bị tắc tia sữa lúc nuôi bé Nhí được khoảng 3 tháng! Đau lắm và khó chịu kinh khiếp :x :shock: !
...Me be XuXu đi cho Bác sỹ khám đi thôi :o ! Bác sỹ cũng chẳng làm gì nhiếu đâu: chỉ khám sơ và cho thuốc_ nhưng uống thuốc vào thì thấy thuyên giảm hẳn! Bác sỹ khuyên mình không nên cho Bé bú ở bên bị tắc ấy, mà chỉ bú ở bên còn lại. Đồng thời phải kết hợp với việc: sờ nắn ngực mình, thấy chỗ nào bị chai chai, cứng cứng, đau đau_ thì day mạnh đầu ngón tay cái vào chỗ ấy, đẩy dần ra phía ngoài, phải nặn bỏ sữa hư ấy đi cho hết...
Đau đó, nhưng phải chữa cho triệt để, vì để tắc lâu dễ bị nhiễm trùng, thành Áp-xe_ gây nhức nhối và còn phải phẫu thuật mới khỏi nữa đó Bạn!
Bạn cũng có thể nhờ ai đó... mút ra giùm! Hihi, hơi mắc cở há :oops: :roll: ! Nhưng là "chữa bệnh" mà, đừng ngại!
...
Chúc Me be XuXu mau lành :D !
Bé XuXu mau có lại cái "bình sữa" vừa ngon vừa... đẹp :wink: !

Mẹ Sao Khuê
04-13-2006, 07:42 PM
Ô, bên này thì bác sỹ lại khuyên khác. Khi bạn có cảm giác đau tức ngực, người hâm hấp sốt thì nên cho bé bú bên bị tắc càng nhiều càng tốt, nếu cần thì có thể vắt bỏ sữa thừa. Chịu khó nắn bên tắc cho tan cục sữa tắc đi. Tuy nhiên, nếu bạn bị tắc lâu ngày rồi thì theo mình không nên cho bé bú nữa, vắt sữa thừa bên ngực bị tắc bỏ đi, càng nhiều càng tốt.
Có 1 cách mà các bà mẹ bên này hay làm, rất hiệu nghiệm, đó là lá bắp cải, để vào ngăn đá tủ lạnh cho đông, sau đó lấy ra đắp vào bên ngực bị tắc sữa, vừa đắp vừa bóp. Mình thì chưa làm bao giờ, nhưng thấy nhiều người làm kết quả tốt lắm.

meminhky
04-14-2006, 02:31 PM
Mẹ bé xuxu ơi!
Nếu mà tắc lâu rồi mà có màu vàng xanh thì ko nên cho bé bú nữa bé bị đi ngoài đấy, ngày cậu út nhà mình được 1 tuần mình cũng bị tắc, mẹ mình cũng tìm đủ mọi cách mà vẫn ko tắc mà vú thì ngày một to và xưng lên, đi bác sỹ thì họ cho thi nhau vần vò ngực mình vắt sữa đó ra nhưng được 2h thì lại đâu vào đấy to như cái ấm chè ấy ?? mẹ thì sốt phát khóc lên, con thì thèm sữa, đủ mọi mẹo mà ko khỏi còn nghe có người mách là bảo chồng bú hộ :roll: :oops: nhưng mà cũng chẳng khỏi mà chồng thì sợ quá, mẹ mình thương con gái đau cũng ra sức hộ vừa được 1 tý thì bà nôn oẹ ra vì sợ??/ :lol: mình vừa đâu vừa buồn cười quá :lol: .nhưng về sau thì cô bạn mình mách làm cách này và đỡ luân lập tức vậy bạn thử làm xem nhé. hái 1 nắm lá đinh lăng về sao vàng hạ thổ có nghĩa là úp xuống đất ấy 3 lần, cứ sao lên rồi úp xuống đất 3 lần sau đó cho vào sắc lấy 1 bát con nước uống mình uống 3 bát thì đỡ luân chiều uống sáng hôm sau ko là ko bị tắc nữa con lại được bú luân và mẹ thì ko bị nhức sốt nữa, mình làm thì đỡ còn ko biết bạn thì sao thử tham khảo nhé!

Me Nhim Ti
04-14-2006, 03:22 PM
Mình cũng dùng lá đinh lăng nhưng cách làm hơi khác một chút. Lấy một nắm to lá đinh lăng, rửa sạch, tráng lại bằng nước sôi để nguội sau đó cho vào máy xay sinh tố xay kỹ, lọc lấy nước và ... uống luôn. Sau khi sinh được vài ngày mình cũng bị tắc tia sữa, đau khủng khiếp nhưng chỉ sau khi uống 1 bát ô tô nước lá đinh lăng là nhẹ như không. Bạn thử xem nhé.

Golden
04-21-2006, 11:00 PM
Mình thì do không có kinh nghiệm nên chỉ cho bạn biết được ... hậu quả thôi. Do lúc nuôi bé Bông mình rất nhiều sữa khi cho con bú xong không vắt nốt ra (vì tiếc), vì vậy rất hay bị tắc tia sữa, tắc lâu ngày thì bạn nặn ra còn thấy cả màu xanh (như mủ vậy) và đặc nữa nên càng không nên cho con bú (chẳng còn tinh khiết tí nào).
Bây giờ hậu quả là mình bị xơ tuyến sữa, vài tháng phải uống 1 tuần thuốc cho tan ra. BS bảo là phẫu thuật thì nhanh thôi nhưng sẽ ảnh hưởng nếu muốn sinh con tiếp. Mà mình thì mới 1 bé nên đành tạm thời ... sống chung với thuốc.

canarydinh
05-07-2008, 03:26 PM
lúc nhóc nhà mình được 3 tháng, mình bị tắc tia sữa, dẫn đến viêm luôn . đau k chịu nổi . áp dụng mọi cách: chườm nóng xong nặn ra, đắp vôi.. cũng k thấy khá hơn, hành mình sốt wá trời . cũng nhờ mẹ chồng mình ngoài quê có gửi 05 thang thuốc nam vào + lá nấu lên đắp vào chỗ bị tắt, thấy đỡ hẳn . sau đó thì hết hồi nào không biết nữa . khi bị vậy mình cũng k dám cho con bú vì sợ sữa dồn lâu con bú bị đau bụng . thấy bác sĩ cũng khuyên mình như vậy đó .

donganh
05-07-2008, 03:39 PM
Mẹ nó nên đi Bác sỹ sớm đi, tắc tia sữa mà để lâu ngày là dễ bị áp_xe phải phẫu thuật thì khổ.

donganh
05-07-2008, 03:54 PM
Ngoài ra còn có cách chữa dân gian này mẹ nó thử xem nhé. Mẹ nó có biết cây bồ công anh không, cách này hay đấy ngày trước em họ mình cũng bị tắc tia sữa dùng bài thuốc này khỏi luôn:
Chữa sưng vú, tắc tia sữa: hái 20-40 g lá bồ công anh tươi, rửa sạch, thêm ít muối, giã nát, vắt lấy nước uống, còn bã dùng đắp lên nơi vú sưng đau. Thường chỉ dùng 2-3 lần là đỡ.

giadinhkien
05-09-2008, 04:52 PM
càng tắc càng phải bú thì mới hết tắc đợc, ko thông thì bắt ox giúp.

nguyenquyen
05-09-2008, 08:13 PM
Mình thấy trong sách có ghi ,cho con bú xong phải vắt hết sữa dư ra ,để cho đợt sữa mới dễ ra .Nhưng mình chưa làm bao giờ .Con mình 4 tháng rưỡi ,hiện giờ gởi nhà trẻ từ sáng đến chiều,nên chỉ cho bú vào sáng ,tối,đêm .Ban ngày ngực cũng hơi cương rờ vào cũng thấy một vài cục cứng,nhưng không bị chảy sữa .Khi chiều em bé đi học về cho nó bú xong là mấy cục sữa đó xẹp xuống .Vậy không biết có phải vắt sữa cho hết sau khi cho em bé bú không nhỉ .:confused:

nguyenquyen
05-09-2008, 08:19 PM
ấn lộn cám ơn :rolleyes::p xin lỗi nha

hanhfood
05-09-2008, 09:58 PM
Ngoài ra còn có cách chữa dân gian này mẹ nó thử xem nhé. Mẹ nó có biết cây bồ công anh không, cách này hay đấy ngày trước em họ mình cũng bị tắc tia sữa dùng bài thuốc này khỏi luôn:
Chữa sưng vú, tắc tia sữa: hái 20-40 g lá bồ công anh tươi, rửa sạch, thêm ít muối, giã nát, vắt lấy nước uống, còn bã dùng đắp lên nơi vú sưng đau. Thường chỉ dùng 2-3 lần là đỡ.

Bài thuốc này lúc trước mình cũng đã thử rồi, rất rất nhiều cách khác nữa nhưng cũng không ăn thua đâu các bạn ạ (có thể là tùy từng trường hợp bị nhẹ thôi). Cuối cùng mình cũng phải đến BS đó, họ cho mình uống thuốc thế nào mà chỉ từ sáng đến chiều sữa cứ chảy tuôn phè phè (con còn sợ không dám bú cơ).
Mà các bạn ơi! Bác Golden nói đúng lắm đấy. Khi cho em bé bú mà chưa hết hẳn thì nên vắt bỏ sữa đó đi. Càng vắt sữa càng nhanh về - nên đừng có tiếc nhé. Không hậu quả sau khó lường lắm (nhiều trường hợp còn bị tiêm trực tiếp và sau đó phải uống thuốc định kỳ nữa cơ).
Theo mình, trường hợp của bạn tốt nhất nên đi khám BS ngay đừng nên ngập ngừng gì nữa bạn ạ.
Chúc bạn mau khỏi nha.
P/S: Mà tiện đây mình cũng hỏi luôn cách (mẹo) khi cai sữa làm thế nào để nhanh rút sữa nhé. Bạn nào biết thì đóng góp ý kiến để mọi người cùng tham khảo luôn.

in_dai_ca
05-09-2008, 11:06 PM
Mình thỉnh thoảng cũng bị tắc 1-2 tia.
Cách của mình là cho con ti thật nhiều. Con ti xong mà vẫn thấy đau và có cục thì dùng máy hút, hút khi nào ti mềm thì thôi, ko mềm lại lấy tay ấn mạnh vào các cục cứng cho tia sữa phun ra hết.
Sau đó sữa lại về bt.
Nếu mới tắc chỉ cần làm vậy là thông, chắc chưa cần phải đi bs ngay đâu.

canarydinh
05-10-2008, 09:15 AM
mình hỏi kỹ lại mạ chồng mình rồi . lấy lá bồ công anh (ở chỗ bán thuốc bắc có bán ) nấu trong ấm thuốc, lấy nước uống, còn lá thì đắp lên chỗ bị đau, sẽ thấy đỡ hẳn . chúc mẹ bé xu mau lành .

mekhanhchip
05-10-2008, 09:36 AM
Bị tắc sữa vẫn nên cho con bú bình thường, nhất là khi mới bị tắc . Chị dâu mình cũng bị khi sinh bé Mẹ chồng mình lấy lá mít hơ nóng trườm vào xung quanh ti là nhanh tan các cục sữa bị tắc . Chúc Mẹ khoẻ - Con Ngoan nhé .

MẹGấu
05-13-2008, 04:00 PM
Mình đợt mới sinh cũng bị tắc tia sữa đau lắm, cũng dùng hút sữa mà chẳng ăn thua gì, hôm sau về quê, bà ngoại có cách chữa dân gian thế này: sang nhà hàng xóm không cùng họ với mình ăn trộm cái rẻ rửa bát nhà họ í rồi về gối vào đầu giường mình nằm, nếu hôm đó chưa hêt thì hôm sau, chú ý là không được cho ai biết cả kể cả mình, chỉ có mỗi người đi lấy trộm biết thôi. (nếu rẻ rửa bát bẩn thì cho vào cái túi nilong í cho sạch). Mẹ mình làm thế là mình hết đấy bạn ạ.

in_dai_ca
05-16-2008, 11:21 AM
mình hỏi kỹ lại mạ chồng mình rồi . lấy lá bồ công anh (ở chỗ bán thuốc bắc có bán ) nấu trong ấm thuốc, lấy nước uống, còn lá thì đắp lên chỗ bị đau, sẽ thấy đỡ hẳn . chúc mẹ bé xu mau lành .
Mình có rất nhiều lá bồ công anh đã phơi khô.
Chả là mẹ mình ở quê trồng ddc nhiều, hôm trc lên thăm có mang cho mình dùng nhưng mình lười lại k có thời gian nên vẫn còn nguyên.
Mẹ nào cần qua nhà mình mình share cho nhé.

mebesau
05-16-2008, 03:49 PM
Em bị tắc tia sữa dẫn đến sốt . em phải đi bác sĩ . bác sĩ kê thuốc hạ sốt và kháng sinh . Nhưng quan trọng là bác sĩ bóp cho phụt tia sữa ra (khiếp lắm):p . rồi em nhờ con chị em 2 tuổi bú hộ . sau đấy là khỏi luôn . vẫn phải cho bé bú bình thường

tombiklm
05-26-2008, 10:25 AM
Mình cũng đã từng bị tắc tia sữa nên biết cảm giác ấy rồi, đau phát sốt lên, mẹ mình có 1 cách mình cũng post lên cho mọi người tham khảo nhé: Lấy 1 nắm gai bồ kết, 1 cái xơ mướp, cho vào 3 bát con nước đun kỹ lấy 1 bát uống, uống xong chừng 1 tiếng thì lấy lược chải xuôi xuống đầu vú rồi cho con bú, đun uống khoảng 2 lần là khỏi . Mình bị tắc tia sữa mẹ mình cho uống cũng khỏi đấy . Mà uống nước này dễ lắm, lại có mùi thơm thơm của mướp nữa . Nếu bạn nào bị thì thử áp dụng nhé .

dating
05-26-2008, 11:46 AM
Mình sinh xong (sinh mổ) được 3 ngày thì tắc tia sữa, đau nhức lắm, nhưng không chữa = mẹo của các bà các cụ ngày xưa đâu vì sinh lần đầu đã làm nhưng không ăn thua, mình đến ngay chỗ cô Uyển (Viện C) chữa vật lý trị liệu chỉ 2 buổi là ok, các mẹ nên đến ngay từ đầu là tốt nhất, chớ để viêm tắc lâu là khổ lắm

canh cut xinh
05-26-2008, 12:23 PM
Mình sinh xong (sinh mổ) được 3 ngày thì tắc tia sữa, đau nhức lắm, nhưng không chữa = mẹo của các bà các cụ ngày xưa đâu vì sinh lần đầu đã làm nhưng không ăn thua, mình đến ngay chỗ cô Uyển (Viện C) chữa vật lý trị liệu chỉ 2 buổi là ok, các mẹ nên đến ngay từ đầu là tốt nhất, chớ để viêm tắc lâu là khổ lắm

Hi hi, còn mình thì chỉ dùng tay tự mát xa theo chiều kim đồng hồ và vuốt về về phía đầu ngực thì cũng khỏi. Để BS rờ vào chết mất :rolleyes:

bluestar26
07-01-2008, 09:58 AM
Mình thấy bác mình có 1 kinhnghiệm nữa là dùng lá bồ công anh, giã nát và đắp quanh chỗ bị tắc, đồng thời lấy tay day liên tục cho nó tan ra, nói chung là đau lắm

Biabum
12-31-2008, 01:37 PM
Minh cung da bi tac tia sua roi. Kinh nghiem cua minh la nho ong xa hut het sua, sau do tich cuc vat sua cu 3h mot lan. Vat that het nhe! Neu luc tac tia sua ma bi sot tren 38.5 do thi can uong giam sot, sau 6 tieng mot vien. Mot ngay la do ngay thoi. Nen ket hop ca vat sua bang dung cu hut sua va bang tay. Nhan tien, nha minh dang thua mot dung cu hut sua cua Nuk ( chua dung lan nao, tuy nhien bi mat hop roi). Neu me nao can minh de lai voi gia 150k ( Gia ong xa minh mua la 280k). Lien he 0913345521

namlun0408
01-01-2009, 07:47 AM
ui, bai nay minh hoi bi thuoc day. ban lay 1 it lá đinh lăng sắc lên uống đảm bảo hết tắc ngay. kinh nghiệm của mấy người có con rùi đấy. tớ đã thục hành rất nhiều hiệu quả cực kỳ.uống lá tươi cũng được hoặc sao khô lá lên cất đi dùng dần.

dnhoang06
01-06-2009, 01:28 PM
Em bé nhà mình được 10 tháng. nhưng mấy hôm nay Mình bị tắc tia sữa. sữa vắt ra có màu vàng, mùi hơi tanh. Mình nên chữa như thế nào? trong lúc chữa mình có nên cho con bú không? Các mẹ có kinh nghiệm giúp mình với!

Mẹ Xu Xu đã đỡ chưa!
Ngày trước mình cũng bị tắc tia sữa, hiện tượng là sữa không chảy ra mà bầu bú thì cứng và rất đau. Mình có chữa bằng phương pháp dân gian là: Lấy cuống quả bí đỏ (bí già) đem đốt thành than sau đó nghiền nát trộn với mật ong và bôi lên bầu bú và để 1 chút tự khắc sữa sẽ chảy ra. Khi ấy vắt bỏ sữa đó đi vì để lâu con bú không tốt đâu. Sau đó bạn lại cho bú bình thường để sữa về và tia sữa lưu thông. Còn sau này nếu bắt đầu có hiện tượng tắc tia sữa thì bạn nên cho con bú nhiều hơn bên đó để tia sữa lưu thông.
Chúc bạn thành công!

Tyyeucuame
01-21-2009, 09:21 AM
Con mình hiện dang được 5 tháng. Hồi 3.5 tháng mình tự nhiên bị nóng lạnh và sốt nhưng em bé vẫn bú ra sữa mặc dù vú mình đau lắm. Mình ko biết nên ra mua thuốc hạ sốt về uống nhưng cách ngày sau là sốt lại. Mình đấn ngay nhà bảo sanh nơi mình sinh để hỏi thì người ta cho minh 5 lần uống thuốc tây nhưng chỉ có 2 lần là mình hết liền(vú ko còn đau nữa)và hết cục cứng ở trong vú luôn. Chỉ tốn có 10000 ngàn hà các mẹ ơi. Me nào muốn nhanh khỏi thì mình có thể mua giúp cho. Ko ảnh hưởng tới em bé đâu. Mình ở Phan Thiết.

MinhChau
01-21-2009, 02:05 PM
đúng đấy ạ, càng phải cho bé bú nhiều thì mới hết tắc, nếu bé không chịu bú thì mượn máy hút sữa dùng tạm vài ngày, hết tắc cho bé bú tiếp

incon1207
01-21-2009, 02:11 PM
Mình cũng đã từng bị một lần rồi, vừa đau lại còn sốt, và ngay sau đó đã được mách một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả: lấy nắm đỗ tương sống nhai rồi đắp lên bên bị tắc sữa, 2 tiếng sau khỏi liền nhé!

me bive
02-01-2009, 09:19 PM
lúc nhóc nhà mình được 3 tháng, mình bị tắc tia sữa, dẫn đến viêm luôn . đau k chịu nổi . áp dụng mọi cách: chườm nóng xong nặn ra, đắp vôi.. cũng k thấy khá hơn, hành mình sốt wá trời . cũng nhờ mẹ chồng mình ngoài quê có gửi 05 thang thuốc nam vào + lá nấu lên đắp vào chỗ bị tắt, thấy đỡ hẳn . sau đó thì hết hồi nào không biết nữa . khi bị vậy mình cũng k dám cho con bú vì sợ sữa dồn lâu con bú bị đau bụng . thấy bác sĩ cũng khuyên mình như vậy đó .

hic hic, em tưởng chỉ có mấy tháng đầu mới tắc tia sữa, bé 3 tháng bú khỏe hơn rồi và sữa về đều rồi mà vẫn tắc hả chị??

Ba Bỉm
02-05-2009, 01:43 PM
Tác dụng của bài thuốc bà đẻ người Thái

Tuy chưa có những con số thống kê chính thức, nhưng trong vòng mươi năm gần đây, người ta dễ dàng nhận thấy là: tình trạng sản phụ không có sữa hoặc ít sữa đã trở nên khá phổ biến. Mặc dù hiện nay các chủng loại sữa nhân tạo dành cho trẻ em hết sức phong phú, nhưng không ai có thể phủ định một điều: sữa mẹ vẫn là thứ thức ăn quý giá và tối cần thiết cho con trẻ trong những năm tháng đầu đời. Bởi vậy, việc tìm ra và thực thi các biện pháp nhằm giúp cho người mẹ có và đủ sữa cho con bú là hết sức cần thiết.
Thuốc bà đẻ người Thái đã có từ lâu đời. Bạn có thể thấy những phụ nữ Thsai sau khi sinh khoảng 3 ngày có thể lên nương đốn củi, làm rẫy. Những cụ bà sinh đến 8,9 người con nhưng 80 tuổi vẫn hồng hào, khoẻ mạnh. Vì sao họ có sức khoả phi thường như vậy? Đó là bởi họ có 1 bài thuốc bí truyền giúp người phụ nữ có thể phục hồi nhanh sau khi sinh:
Các tác dụng của bài thuốc bà đẻ người Thái:
-Làm sạch mình sản phụ, giúp cơ thể sản phụ đào thải chất độc sau khi sinh.
- Chữa tắc sữa, thiếu sữa hoặc hoàn toàn không có sữa, nếu có thì sữa trong và nhạt, bầu vú nhỏ và mềm nhẽo, không có cảm giác căng tức, cơ thể mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, ăn kém, chậm tiêu, hay có cảm giác khó thở, tiểu tiện trong dài, đại tiện nát hoặc lỏng, miệng nhạt, chất lưỡi nhợt...
Người nào ít sữa hoặc không có sữa chỉ uống vài thang là có hiệu quả tức thì.
-Chữa Sữa không thông, bầu vú căng hoặc đau tức, ngực sườn đầy chướng, không muốn ăn, thậm chí phát sốt, tinh thần căng thẳng bực bội khó chịu, rêu lưỡi vàng mỏng...
-Chữa đau lưng, nhức mỏi cơ thể sau khi sinh....
Thuốc bà đẻ đuợc lấy từ những cây thuốc trên rừng nên 100% lành tính, không độc hại, ảnh hưởng gì đến sản phụ.
Chỉ định dùng thuốc:
-Dùng từ 2-3 đợt mỗi đợt 5 thang
-Thuốc sắc lên uống như thuốc nam thông thường.
Chú ý: thực đơn của sản phụ thiếu sữa nên trọng dụng các thực phẩm như chân giò lợn, thịt dê, cá diếc, cá chép, vừng đen, lạc, hạt bí ngô, xích tiểu đậu, củ niễng, rau diếp, đậu phụ, sữa đậu nành, mạch nha, nhau thai... và đặc biệt là móng giò lợn. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn, còn gọi là trư đề, trư cước, trư tứ túc... vị ngọt mặn, tính bình, có công dụng thúc sữa, bổ huyết, thường dùng làm thức ăn cho sản phụ ít hoặc không có sữa.Những thực phẩm cần kiêng kỵ là hạt tiêu, nhục quế, ớt, tỏi, đinh hương, r***, trà đặc, cà phê, thuốc lá, mướp đắng, dưa hấu, dưa chuột, chuối tiêu, thị, ốc, cua...

(Theo ykhoa.net)

Mình từng dùng thuốc này. Bạn có thể gọi đến theo số đt này để mua thuốc: 01683136598. Giá mỗi thang thuốc hình như là là 50.000đồng.

me_songhye
02-05-2009, 02:18 PM
Mình cũng vừa bị tắc tia sữa xong, đau khủng khiếp. Mình vẫn cho em bé bú vì như thế tia sữa mới nhanh thông đồng thời chườm nước nóng và day thật mạnh chỗ nổi cục lên nhưng mà đau lắm đấy nhé.

haithaco
10-15-2009, 02:28 PM
Có một biện pháp đơn giản, hữu hiệu đây các bạn. Vào 46 Trần Hưng Đạo, Thị xã Hà Đông (ĐT: 0433550624) lấy thuốc gia truyền (thuốc bôi dạng thuốc nước). Bôi vào chỉ 15 phút sau là dễ chịu không hề đau đớn. Bôi một hai lần là khỏi.

Mẹ yêu Chou
10-17-2009, 10:19 PM
Mình cũng bị tắc tia sữa, đắp cải bắp, đậu tương, con bú cật lực, rồi thấy thông, chạ bit khỏi vì cái j, chắc do cu con bú ham quá, trộm vía con

Me Linh xinh
10-19-2009, 04:32 PM
Lúc mới sinh mình cũng bị tắc tia sữa, kinh nghiệm của mình là:
- Chườm nóng bằng bình sữa đổ nước nóng vào trong: vừa chườm vừa mátxa cho thông tia sữa
- Cho bé bú càng nhiều càng tốt. Nếu bé còn nhỏ bú đc ít thì có thể nhờ 1 bé khác lớn hơn mút hộ. Trẻ con có kỹ năng bú rất siêu, chỉ cần đẩy đẩy 1 tí là sữa ra rào rào, chứ người lớn mút không ăn thua. Bé bú là cách tốt nhất để thông sữa.
Nhưng bạn nhớ kiểm tra sữa nhé, nếu sữa có màu vàng xanh giống mủ là đã bị viêm rồi, ko nên cho bé bú nữa. Lúc đó phải người lớn mút vậy. Còn nếu nặng quá vẫn phải đến BV để kiểm tra, nếu để lâu có thể bị áp-xe đấy.
Chúc bạn nhanh khỏi nhé

Me tit mit
11-05-2009, 01:11 PM
luc moi sinh minh cung bi tac tia sua.gio con minh da dc 5thang tuoi.o noi minh o tac tia sua thi di cham cuu la nhanh khoi nhat.minh bi tac va da goi thay thuoc dong y cham cuu vao nguc 15 phut sau la khoi.sua phun ra nhu mua ngay ay ma.

người mẹ trẻ
11-10-2009, 10:32 AM
mình cũng vừa bị tắc tia sữa xong.cho con bú đau kinh khủng nhưng vì mời bị nên mình cho bé bú thật nhìu bên bị tắc đồng thời lấy tay day cho cứng ở ngực thật nhiều,kết quả là mình bị tắc có 2 ngày thui rùi đâu lại vào đó.nhưng mà mẹ nó nặn sũa ra mà có màu vậy tốt nhất nên đi khám bsyx cho yên tâm chứ đùng nên cho bé bú kẻo bé đi ỉa thì chít

bechep123
04-21-2010, 04:36 PM
Chữa tắc tia sữa có một số bài thuốc nam rất hay, có thể dùng lá khế hoặc lá đinh lăng để tự chữa, nhưng nếu một vài hôm không khỏi thì sẽ chuyển sang bị áp se, ngực căng cứng và rất đau, người có hiện tượng sốt và mệt mỏi. Mình sinh bé đầu lòng cũng bị tắc sữa hai bên. Sau khi tự chữa không được thì tìm vái tứ phương, có một địa chỉ chuyên chữa tắc tia sữa, áp se, vôi hóa, gai đôi và một số bệnh khác mình không nhớ rất hiệu quả mình xin chia sẻ cùng mọi người:
Địa chỉ: 370 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
Số điện thoại: 04 37610285
Gặp Bác Liên.
Các mẹ cứ gọi điện cho bác Liên rồi cho người nhà đến lấy thuốc là được, thuốc nam, đắp trực tiếp nên không lo như các loại thuốc phải uống


Thân mến!

mekhanhlinh2006
08-23-2010, 09:23 AM
Để chống tắc tia sữa , trước tiên phải điều hoà tuyến sữa thật tốt

Khi cho con bú phải bú hết một bên rồi mới sang bên kia nếu con bú không hết phải vắt sữa ra, nếu không sữa sẽ đóng thành cục trong ngực, gây đau nhức kinh khủng. Sữa sâu trong cùng chứa nhiều chất béo nhất, nếu trường hợp có nhiều sữa thì vắt bớt sữa đầu đi

Mách bạn địa chỉ này tớ mới cop được

Chữa tắc tia sữa, điều hoà tia sữa, kích thích tia sữa ra đều bằng phương pháp vật lý trị liệu và máy hút tạo tia. Thông sữa hoàn toàn, con bú được ngay.
Địa chỉ: Số 11A Ngõ 54 Nghĩa Dũng - Ba Đình - Hà Nội. Gọi điện trước khi đến.
Phục vụ khám theo yêu cầu tại nhà.

Liên hệ: Linh 0976.58.18.67 - 04. 37173602


bb

mekhanhlinh2006
08-25-2010, 01:48 PM
Chữa tắc tia sữa, điều hoà tia sữa, kích thích tia sữa ra đều bằng phương pháp vật lý trị liệu và máy hút tạo tia. Một lần là khỏi, thông sữa hoàn toàn, con bú được ngay ( tư vấn miễn phí chế độ ăn tốt nhất sau khi sinh, đảm bảo nguồn sữa mẹ nhiều , bé khoẻ, mẹ đẹp và cách chăm sóc em bé sau sinh).

Địa chỉ: Số 11A Ngõ 54 Nghĩa Dũng - Ba Đình - Hà Nội. Gọi điện trước khi đến.
Phục vụ khám theo yêu cầu tại nhà.

Liên hệ: Cô Linh 0976.58.18.67 - 04. 37173602

Khi cho con bú bạn phải cho bú hết một bên rồi mới sang bên kia nếu con bú không hết phải vắt sữa ra, nếu không sữa sẽ đóng thành cục trong ngực, gây đau nhức kinh khủng. Khi nào thấy bầu sữa mõm mòm mòm, nhũn như chi chi thì kết thúc quy trình ra sữa. Đã ra phải ra bằng hết Sữa sâu trong cùng chứa nhiều chất béo nhất, có màu sậm vàng và đặc hơn sữa ban đầu, nếu trường hợp có nhiều sữa thì vắt bớt sữa trong ban đầu đi. Nếu duy trì được như vậy bạn sẽ có nguồn sữa ổn định, ngày càng nhiều và quan trọng nhất là không bị tắc tia sữa.

mekhanhlinh2006
08-26-2010, 09:03 PM
Chữa tắc tia sữa, điều hoà tia sữa, kích thích tia sữa ra đều bằng phương pháp vật lý trị liệu và máy hút tạo tia. Một lần là khỏi, thông sữa hoàn toàn, con bú được ngay ( kèm theo tư vấn miễn phí chế độ ăn tốt nhất sau khi sinh, đảm bảo nguồn sữa mẹ nhiều , bé khoẻ, mẹ đẹp và cách chăm sóc em bé sau sinh).

Địa chỉ: Số 11A Ngõ 54 Nghĩa Dũng - Ba Đình - Hà Nội. Gọi điện trước khi đến.
Phục vụ khám theo yêu cầu tại nhà.

Liên hệ: Cô Linh 0976.58.18.67 - 04. 37173602

thanhhuong712
08-28-2010, 12:40 AM
Chúc mọi người luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn

mengocxinh
11-22-2010, 04:59 PM
Mình cũng bị tắc tia sữa mấy ngày nay rồi, phải thử uống lá đinh lăng xem, không biết có hiệu nghiệm ko.

Khanh un
11-22-2010, 05:06 PM
Mình cũng bị tắc tia sữa mấy ngày nay rồi, phải thử uống lá đinh lăng xem, không biết có hiệu nghiệm ko.

Nếu bạn chưa có ý định cho con cai sữa thì hãy đi thông tia sữa bằng cách sau: Thứ nhất nếu có u cục chỗ tia sữa thì phải đến bệnh viẹn phụ sản để khám và bác sĩ sẽ thông tia sữa( nhẹ nhàng thôi , ko có gì cả); còn nếu dùng mẹo thì bạn pha vôi và mật vào, quyện đều sau đó bôi lên chỗ có u, hoặc bầu sữa bị tắc, để một lúc, chỗ tắc sẽ tự thông.
Bạn thử cách đó xem có được ko, trước mình cương sữa, làm vậy cũng hiệu nghiệm đấy.

me_omachi
11-23-2010, 09:08 AM
Mình tắc liên tục (nhiều sữa quá mà sữa mình lại có cặn) Mỗi lần tắc là đau gần chết. Nhưng cứ cho bé ti đi, càng nhiều càng tốt là hết ngay thôi mà. Không có cách chữa nào hiệu nghiệm hơn là tích cực cho bé ti hết. Chúc các mẹ sớm có ti đẹp, ti ngon cho bé yêu ...

SKADA
11-23-2010, 09:16 AM
Nếu bị tắc tia sữa nặng quá rồi thì phải nhờ người nhà hoặc y tá nặn hết sữa. Sau đó thông rồi là phải cho bé ti càng nhiều càng tốt.

shopnhat
11-23-2010, 09:17 AM
mình cũng tắc thường xuyên, hic hic bé nhà mình hơn 8 tháng rồi mà vẫn bị tắc. Mỗi lần tắc mình thường mua lá Bồ công anh về rã ra lấy nước uống, bã thì đắp lên cả bầu ngực. nhưng có lần mình bị tắc cứng đờ ngực luôn, đi viện Phụ sản Trung ương họ bảo mình có nguy cơ bị áp xe, bắt phải điều trị ở viện, mình sợ quá tự nhiên nghĩ ra châm cứu có khi đỡ. Công nhận hiệu quả lắm lắm các mẹ ah. Hihihi vừa rẻ vừa ko đau mà bé vẫn bú được. Vài lời chia sẻ với các mẹ. Chúc các bé nhà mình ăn ngoan, chơi ngoan. các mẹ mạnh khỏe

tydet
11-24-2010, 10:38 AM
Khi bị tắc sữa, các mẹ chịu khó tìm vị trí làm tắc sữa để giải quyết. Đa số nguyên nhân tắc là do ở đầu ti hoặc ở những hạt xung quanh quầng ti đấy ạ. Ngày trước em cũng bị thế. Chị tắm cho con em bóp hết những hạt hạt đó ra là đầu ti bật ra ngay. Hàng ngày mình nặn thêm nữa thì sẽ hết. Uống lá đinh lăng chỉ làm cho sữa thơm và nhiều hơn (nếu hợp) thôi.

tram-korea
11-26-2010, 12:34 AM
Mẹ Xu Xu ơi,bên ngoài bệnh viện phụ sản Hà Nội có cơ sở chuyên giúp các mẹ bị tắc tia sữa bằng thuốc nam đấy, ngày trước mình cũng bị tắc tia đau lắm, mình gọi người ta đến nhà nặn hết sữa ra để thông tia sữa, và nhất là dù đau vẫn phải cho con bú me Xu Xu nhé.

phuongedu
11-26-2010, 12:51 AM
Mẹ Xu Xu ơi,bên ngoài bệnh viện phụ sản Hà Nội có cơ sở chuyên giúp các mẹ bị tắc tia sữa bằng thuốc nam đấy, ngày trước mình cũng bị tắc tia đau lắm, mình gọi người ta đến nhà nặn hết sữa ra để thông tia sữa, và nhất là dù đau vẫn phải cho con bú me Xu Xu nhé.

Oai, hết thời nặn hết sữa ra nhé, đau chết người, các mẹ ở HN chịu khó lên viện C, chiếu điện 1-2 buổi, có người bị tắc 10 ngày, như đeo đá thì ngồi tia điện 2 ngày, khaongr 4h một ngày là ok. mà là cách thông theo khoa học nhé.
Đẻ thường đau kiểu đẻ thường, đẻ mổ đau kiểu đẻ mổ, mà còn đu người lên nặn tia sữa, bà mẹ đau chết thôi, hic hic. mách cho các mẹ 1 địa chỉ nhé.

duonggiabao
11-26-2010, 06:38 AM
Viêm tắc tia sữa - Mình sưu tầm cho các mẹ tham khảo này:

Tắc tia sữa

Tắc tia sữa là quá trình bế tắc, ứ đọng sữa và tạo mủ cấp tính. Bệnh thường phát sinh vào thời kì cho con bú, đặc biệt ở bà mẹ sinh con đầu lòng. Triệu chứng điển hình là bầu vú sưng nóng, đau, toàn thân sốt, sợ rét, đau mình.

Khi bị tắc tia sữa, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau.

- Tận dụng triệt để từng cơ hội cho trẻ bú, bắt đầu từ bên vú " nổi cục" - bạn sẽ thấy nếu để vú quá căng sẽ khó chịu thế nào.

- Kiểm tra xem áo ngực có chặt quá không - nếu có, nên thay loại khác.

- Tìm ra tư thế bú thích hợp để trẻ có thể chủ động bú ở những nơi "nổi cục", cố gắng để cằm trẻ hướng vào nơi nổi cục.

- Trước khi cho bú, dùng khăn bông ướt chườm lên vú.

- Khi tắm, nhẹ nhàng mát xa vùng vú bị nổi cục. Bạn có thể dùng một chiếc lược răng thưa, bôi một ít dầu dưỡng da dành cho trẻ sơ sinh, rồi từ từ chải nhẹ lên vú, làm vậy có thể giảm bớt hiện tượng nổi cục.

- Khi cho bú, mát xa nhẹ nhàng vú.

Chỉ cần xử lí kịp thời thì hiện tượng tắc tia sữa sẽ biến chuyển tốt trong vài ngày. Nếu không, nên đi khám để được bác sĩ tư vấn. Khi thấy xuất hiện triệu chứng giống như cảm cúm thì nhất thiết phải đi khám ngay.

Máy hút sữa bằng tay có thể dùng để chữa tắc tia sữa.

Viêm tuyến sữa

Viêm tuyến sữa phân thành 2 loại: viêm mang tính truyền nhiễm và viêm không mang tính truyền nhiễm. Triệu chứng của bệnh giống như tắc tia sữa, song kèm theo đó là những biểu hiện như sốt, lạnh, run người.

Viêm tuyến sữa không mang tính truyền nhiễm là do sữa ở các tia bị tắc thấm vào huyết quản gây ra, nguyên nhân thường là do trẻ bú không đúng tư thế. Sau khi bị viêm tuyến sữa, máu sẽ làm cho sữa trở thành protein khác thường, do vậy sinh ra triệu chứng giống như cảm cúm.

Cách xử lý

- Trước khi cho trẻ bú, chườm khăn ấm lên vú, có thể làm cho tia sữa bị tắc lưu thông, giảm đau.

- Cho trẻ bú càng nhiều càng tốt.

- Cố gắng nghỉ ngơi đủ.

- Uống nhiều nước.

- Vận động cánh tay, thúc đẩy tuần hoàn.

- Uống ibuprofen hoặc paracetamol (theo chỉ dẫn của bác sĩ).

- Sau 12 - 24 tiếng vẫn cảm thấy khó chịu thì phải đi khám.

Viêm tuyến sữa mang tính truyền nhiễm là do vi khuẩn, thông thường xuất phát từ mũi hoặc khoang miệng của trẻ, xâm nhập vào vú gây ra. Lấy một ít sữa làm xét nghiệm là biện pháp duy nhất để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân của bệnh. Nếu vắt hết sữa ra sau 12-24 tiếng vẫn không có hiệu quả thì cần phải uống thuốc kháng sinh, dù thuốc kháng sinh có thể gây tác dụng phụ (buồn nôn, đi ngoài và tưa miệng). Nếu viêm tuyến sữa không được giải quyết kịp thời thì có thể dẫn tới áp xe vú.

Cách xử lý

- Nhờ bác sĩ kê một số thuốc kháng sinh an toàn.

- Trong thời gian uống thuốc kháng sinh, nên ăn nhiều sữa chua hoạt tính một chút.

Áp xe vú

Nếu bệnh viêm vú không được trị sớm, nó sẽ phát triển thành áp xe vú. Vú sẽ rất đau, những chỗ bị sưng tấy dường như ứ đầy dịch.

Cách điều trị: Trị dứt nghẽn ống dẫn sữa sẽ tránh viêm vú và áp xe vú. Thông thường nên trị thông ống sữa tắc nghẽn trong một hai ngày.

- Vẫn cho trẻ bú, vì hoàn toàn an toàn, mặc dù vi khuẩn trong bầu vú có thể theo vào trong cơ thể trẻ.

- Nếu người mẹ không muốn cho con bú thì phải vắt sữa ra cho trẻ. Nên vắt vài lần/ngày. Nếu không vắt sữa, sữa có thể khô kiệt hoàn toàn.

- Cho trẻ bú bên vú không bị viêm.

- Nhúng miếng thấm ngực vào nước ấm và áp lên vú để dịu đau, có thể làm như vậy vài lần/ngày.

- Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

- Nhờ bác sĩ tư vấn xem nên uống thuốc kháng sinh gì để khỏi phải hút mủ (nhất nhiết phải để bác sĩ khám kĩ để đảm bảo kê thuốc kháng sinh an toàn cho bạn). Nếu không, cần đi bệnh viện để mổ, hút khối viêm.

- Cho trẻ bú trở lại sau khi khỏi viêm càng sớm càng tốt, có thể sau 1-2 ngày.

(theo http://mangthai.vn/so-sinh-va-nhu-nhi/cac-van-de-cua-me/van-de-thuong-gap-sau-sinh-t1p516c544/viem-tac-tia-sua-i610)

monalisa_linh
11-26-2010, 11:39 AM
theo ý kiến của mình hầu như mẹ nào nuôi con cũng bị tắc tia sữa chỉ cần bạn giải q được thì lại cho con bú bt được mà có ảnh hưởng gì đâu mà ko cho bé bú ..khổ thân nó ra .Tắc tia chứng tỏ mẹ nó nhiều sữa hoặc cho con bu chưa đều thui mà ...chúc mẹ nó nhanh khỏi để bé tiếp tục được ti mẹ nhé .

me_yeu_cuty
11-26-2010, 02:30 PM
Ngày sinh em bé mình bị tắc sữa luôn, bị đau nhức quá, cứ ai mách làm gì là làm theo. Mình uống đinh lăng, Mình ăn cây chó đẻ và giã đắp lên ngực. Mình còn lấy rau bắp cải cho vào tủ lạnh ngăn đá sau đó đắp lên ngực. Nói chung ai bảo gì là làm nấy 3 ngày mình mới thông tia sữa, Bạn mình bị tắc chỉ đắp lá bắp cải mà được đấy, các mẹ thử làm xem sao nha.

mekhanhlinh2006
12-15-2010, 12:58 AM
Các mẹ thử vào trang này xem http://tacsua.com

DinhKhoa
12-15-2010, 01:23 PM
em thấy các cụ ngày chữa mẹo tắc tia sữa bằng cách dùng lược chải đầu chải xuôi vào bên bú bị tắc, nếu có con trai thì chải 7 cái, con gái chải 9 cái. các mẹ thử làm nhé! hihi

duonggiabao
12-24-2010, 02:41 PM
Mình thấy những bà mẹ sữa tốt thì chỉ khoảng 3-4 ngày sau là sữa xuống nhiều. Mẹ mình phòng tắc sữa cho mình = cách lúc sữa c.b xuống nhiều mà bé bú ko hết thi vắt hết đi, đồng thời lấy lược chải tóc chải bầu vú, như thế, sữa sẽ ko tắc...

mengocxinh
01-01-2011, 09:36 AM
Mình cũng đã bị tắc tia sửa, sưng và đau lắm. Nó còn tụ thành mủ phải trích nữa cơ. Mình có chỗ này chữa tắc tia sữa tốt lắm. Đấy là Bà Lương y Nguyễn Thị Thanh ở số nhà 128 ngõ 192 Lê Trọng Tấn. Bà ấy là lương y nỗi tiếng đấy. chữa tốt lắm,các mẹ đến đó thử xem. ah mà bà ấy chỉ lên HN vào ngày 10 dương hàng tháng thôi còn đâu bà ấy ở HDuong.

kikile
12-19-2011, 09:48 AM
Em bé nhà mình được 10 tháng. nhưng mấy hôm nay Mình bị tắc tia sữa. sữa vắt ra có màu vàng, mùi hơi tanh. Mình nên chữa như thế nào? trong lúc chữa mình có nên cho con bú không? Các mẹ có kinh nghiệm giúp mình với!
Nếu bạn không sử dụng thuốc tây thì mình nghĩ vẫn cho bé bú bình thường bạn ạ

Khanh un
12-19-2011, 10:43 AM
Nếu mẹ nó định cai thì thôi , không cho bú nữa, cai luôn.
Còn e bé mới mười tháng nếu mẹ nó vẫn nhiều sữa, ăn tốt, cho bú tốt thì làm cách này coi. Trước mình cũng áp dụng thành công:
Cho hòa mật ong với vôi sống, sau đó cho bôi lên chỗ bị u cục ở ngực (sẽ thấy rất nóng và căng đấy); để 1 lúc rồi rửa đi, sữa sẽ lại bình thường mẹ nó ạ.

chipiidun
12-19-2011, 11:03 AM
Ô, bên này thì bác sỹ lại khuyên khác. Khi bạn có cảm giác đau tức ngực, người hâm hấp sốt thì nên cho bé bú bên bị tắc càng nhiều càng tốt, nếu cần thì có thể vắt bỏ sữa thừa. Chịu khó nắn bên tắc cho tan cục sữa tắc đi. Tuy nhiên, nếu bạn bị tắc lâu ngày rồi thì theo mình không nên cho bé bú nữa, vắt sữa thừa bên ngực bị tắc bỏ đi, càng nhiều càng tốt.
Có 1 cách mà các bà mẹ bên này hay làm, rất hiệu nghiệm, đó là lá bắp cải, để vào ngăn đá tủ lạnh cho đông, sau đó lấy ra đắp vào bên ngực bị tắc sữa, vừa đắp vừa bóp. Mình thì chưa làm bao giờ, nhưng thấy nhiều người làm kết quả tốt lắm.

mẹ này nói chuẩn. E có kinh nghiệm tắc kéo dài hơn 1 tháng kéo theo viêm dọa apse đây. Hichic. Cứ để con đói (khổ thân) rồi cho ti bên tắc kết hợp với dùng máy hút ti ko tắc để sữa mới sản xuất liên tục. Máy hút có xịn mấy cũng ko thể bằng e bé bú nhé. Còn nếu e bé bú ko hết cục cứng thì alo cho bác ở trước bvien phụ sản hn bà Miêng ý. tớ ko quảng cáo nhé nhưng đã có tổng cộng 7ng tới vắt sữa chữa tắc cho tớ và tớ thấy bà ý làm là ổn nhất. Nếu mẹ nó muốn thêm kinh nghiệm j thì cứ alo mình sẵn sàng chia sẻ nhé

tactiasua
01-02-2012, 11:28 AM
Mình có Tổng hợp một số kinh nghiệm điều trị, phòng chống, điều trị tắc tia sữa . Mong rằng sẽ giúp ích được cho các Mẹ sớm - (http://tactiasua.net/Trang-chu.html)

Nếu các mẹ đã từng một lần bị tắc tia sữa thì ắt hẳn không quên được cảm giác khó chịu và đau nhức do nó đem lại. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp để có được những thông tin bổ ích nhất giúp cho con yêu của bạn ngoan ngoãn và thông minh hơn.

Tắc tia sữa ở phụ nữ sau sinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của con. Bởi trẻ sơ sinh sau khi lọt lòng nếu được uống sữa non từ mẹ thì có sức đề kháng tốt hơn so với uống sữa ngoài gấp nhiều lần

Tình trạng viêm tắc tia sữa thường khá phổ biến ở những bà mẹ sinh con đầu lòng. Khi phát hiện ra bầu vú có dấu hiệu căng to hơn so với bình thường và càng lúc càng tăng dần thì phải chú ý quan sát xem bề mặt vú có đỏ và sờ có đau không, nóng? (cần so sánh 2 bên với nhau thì mới thấy sự khác biệt, tuy nhiên cũng có khi cả 2 bên cùng bị nhưng trường hợp này ít gặp hơn và nếu có thường không đối xứng).

Có cảm giác sốt hay không? Nếu có, thì đó có thể là những triệu chứng đầu tiên của hiện tượng tắc tia sữa. Khi đó, mẹ của bé phải nhanh chóng tìm cách làm tan sữa đã vón kết và hạn chế việc tạo lập thêm những vị trí tắc mới, khơi thông dòng chảy tự nhiên của sữa. Vấn đề đặt ra là làm cách nào để tan sữa vón kết mà không làm tổn thương những nang và ống dẫn sữa bình thường khác. Nếu không chữa kịp thời, người mẹ có thể bị viêm vú, xe vú, mất sữa... (http://tactiasua.net/Tin-tuc/2451997/38167/tac-tia-sua-dan-den-viem-vu-hau-san.html)

bài 1: Tìm hiểu về giải phẫu của tia sữa: (http://tactiasua.net/Tin-tuc/2451996/38166/tac-tia-sua-dieu-tri-dua-theo-giai-phau-cua-vu.html)

https://lh4.googleusercontent.com/-okme6_Rq5tw/T0euiCVoJwI/AAAAAAAAAZo/OeZfOk3hHY0/w254-h258-k/tac_tia_sua_giai_phau_vu.jpg (http://tactiasua.net) https://lh4.googleusercontent.com/-CYqjDuF0F4U/T0euiidyMmI/AAAAAAAAAZk/VNgS71g1HdY/w314-h171-n-k/tac_tia_sua_giai_phau_vu12.jpg (http://tactiasua.net) https://lh4.googleusercontent.com/-Um3TAYEkbUE/T0euLkbyHNI/AAAAAAAAAVw/uF7gewu4o_Q/w447-h267-k/tac-tia-sua-hinh-giai-pha.jpg (http://tactiasua.net)
- Sữa được tạo ra ở nang sữa theo các ống dẫn đổ về xoang chứa sữa ở phía sau quầng vú còn được gọi là các tia sữa, dưới tác dụng kích thích của động tác bú mút của trẻ, sữa sẽ chảy ra ngoài. Trên dòng chảy vì một lí do nào đó mà lòng ống dẫn bị hẹp bít lại (chèn ép từ ngoài vào hay bít tắc trong lòng ống), sữa sẽ không thể thoát ra ngoài được. Tại chỗ tắc sẽ dần tạo thành hòn cục do hiện tượng sữa đông kết. Trong lúc đó, sữa vẫn tiếp tục được tạo ra, làm cho các ống dẫn trước chỗ tắc ngày càng bị căng giãn. Hiện tượng này gây chèn ép các ống dẫn sữa khác, tạo ra một vòng xoắn bệnh lí, làm tình trạng tắc sữa ngày càng nặng thêm.

- Tắc tia sữa có thể gặp ở bất kì vị trí nào trên ống dẫn sữa hay ngay tại xoang chứa sữa. Có thể bị tắc ở một ống dẫn, nhưng cũng có thể bị tắc cùng lúc ở nhiều ống dẫn.

- Trong những ngày đầu sau khi sinh, sữa được tạo ra là sữa non, có màu vàng nhạt và đặc sánh, nếu không được giải thoát kịp thời dễ dẫn đến tắc tia sữa "TẮC SỮA NON", trường hợp này hay gặp ở những bà mẹ sinh con lần đầu, ít kinh nghiệm trong việc giải thoát sữa ứ đọng (không cho trẻ bú sớm, không day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh, không vắt bỏ sữa thừa khi trẻ bú không hết …). Bệnh biểu hiện sớm, có thể chỉ vài giờ sau khi cho con bú lần đầu, nhưng thường gặp nhất trong khoảng ngày thứ 2 - 4 sau khi sinh.

- Về sau, nguyên nhân tắc tia sữa thường là do nhiễm khuẩn "TẮC SỮA NHIỄM KHUẨN", có thể nhiễm khuẩn theo đường máu tới hoặc nhiễm khuẩn ngược dòng do các bà mẹ không vệ sinh hay vệ sinh không đúng cách đầu vú trong thời gian cho con bú. Nhiễm khuẩn gây viêm, chít hẹp hệ thống ống dẫn làm cho sữa không thể thoát ra ngoài.

- Ứ đọng sữa + nhiễm khuẩn. Việc khai thông ống dẫn sớm sẽ làm giảm tình trạng bệnh và hạn chế hậu quả do tắc kéo dài.

Video tổng hợp phòng chống và điều trị Tắc Tia Sữa do chương mục Sức Khỏe Đời Sống biên tập, Phỏng vấn trực tiếp Bác sỹ và bệnh nhân tại Bệnh Viện Phụ Sản hà Nội. Đã phát hành chiếu trên tivi kênh VTV1 mời các Mẹ tham khảo (http://tactiasua.net/tac-tia-sua.html)

http://youtu.be/wt9qEgi2dkY

Theo web : http://tactiasua.net/Trang-chu.html

tactiasua
01-03-2012, 02:35 PM
Bài 2: Tìm hiểu một số nguyên nhân chính gây tắc tia sữa: (http://tactiasua.net/tac-tia-sua.html)

https://lh6.googleusercontent.com/-OgZ0xiOXccQ/T0euK8u7sKI/AAAAAAAAAVo/XmK2VeBrB2g/s536/tac-tia-sua-nguyennhan.jpg (http://tactiasua.net)

- Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc tia sữa. Sản phụ không cho bé bú sớm và thường xuyên, không vắt sữa thừa khi trẻ bú không hết… Bên cạnh đó, hút/nặn sữa không đúng cách, trẻ đạp vào ngực mẹ hay mặc áo ngực quá chật, cũng làm tổn thương tuyến vú…

- Các nguyên nhân trên có thể gâychèn ép và nghẽn tắc lòng ống dẫn sữa , trong khi đó sữa vẫn tiếp tục được tạo ra nên ứ đọng quá nhiều và đông kết, không thể thoát ra ngoài được. Những ngày đầu sau khi sinh, sữa non đặc và sánh, nếu không được giải thoát kịp thời dễ dẫn đến tắc tia sữa.

- Một nguyên nhân khác nữa là nhiễm khuẩn. Có thể vi khuẩn theo đường máu đến, hoặc từ ngoài vào do sản phụ vệ sinh đầu vú kém trong thời gian cho con bú. Khi bị nhiễm khuẩn, hệ thống ống dẫn sữa bị viêm, chít hẹp và cũng làm cho sữa không phóng ra được.

- Ngoài ra, khi sản phụ bị bệnh, stress, hay chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý… cũng góp phần vào nguy cơ tắc tia sữa.

- Viêm tắc tia sữa là quá trình bế tắc, ứ đọng sữa và tạo mủ cấp tính. Bệnh thường phát sinh vào thời kỳ cho con bú, đặc biệt ở bà mẹ sinh con đầu lòng. Triệu chứng điển hình là bầu vú sưng nóng, đau, toàn thân sốt, sợ rét, đau mình.

- Không day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh.

- Không vắt bỏ sữa thừa khi trẻ bú không hết. Sữa đọng lại lâu ngày gây ôi, tắc và ung nhũ.

- Cảm nhiễm hàn tà, làm cho sữa khó lưu thông.

- Tinh thần không thư thái làm can khí uất, ảnh hưởng đến chức năng vận hóa của tỳ, sữa ứ đọng hóa hỏa sinh nhũ ung.

- Ăn uống thất thường gây tổn thương tỳ vị, vị nhiệt ủng trệ, nhiệt tích tại nhũ lạc, gây sưng đau vú.

- Sau khi cho trẻ bú không vệ sinh lau rửa đầu vú sạch.

Theo web : http://tactiasua.net/Trang-chu.htm (http://tactiasua.net/Trang-chu.html)l

tactiasua
01-03-2012, 02:39 PM
Bài 3: Dấu hiệu nhận biết về bệnh tắc tia sữa
(http://tactiasua.net/Tin-tuc/2451990/38165/gioi-thieu-dich-vu-cham-soc-Me-va-Be-chuan-tri-tai-nha.html)
https://lh5.googleusercontent.com/-MeIxqJTAfYs/T0euQnOCGVI/AAAAAAAAAWw/-XNEOuInVDs/s658/tac-tia-sua-trieuchung.jpg (http://tactiasua.net) https://lh4.googleusercontent.com/-PWBSW8AN2bo/T0euIjyG6sI/AAAAAAAAAVA/nGqrIi-oEUg/s523/tac-tia-sua-hinh-dauhieutac.jpg (http://tactiasua.net/Trang-chu.html)

- Các biểu hiện của tắc tia sữa tiến triển tự nhiên từ từ, nhưng đôi khi tương đối nhanh và rõ rệt. Thường sau khi ngủ dậy, bà mẹ thấy cảm thấy một hoặc hai vú căng to, tức và đau so với bình thường và càng lúc càng tăng dần.

- Vú có những khối tròn di động nhiều kích thước, bề mặt gồ ghề, nằm riêng rẽ hay liên kết lại với nhau tạo thành khối lớn, chạm vào rất cứng và đau. Có thể kèm theo mệt mỏi, nhức đầu, sốt nhẹ ... Sữa không tiết ra được khi cho bé bú, hút /nặn .

- Sữa được sản xuất ra từ các tuyến sữa. Sữa ở các tuyến qua các ống nhỏ rồi đổ vào các ống lớn đi qua đầu vú mỗi khi trẻ bú. Mỗi đầu vú có khoảng từ 5-8 ống, đây cũng chính là cửa ngõ để vi khuẩn xâm nhập vào ống tuyến sữa. Chính vì thế việc giữ gìn vệ sinh đầu vú là rất quan trọng. Vi khuẩn xâm nhập hoặc sau khi trẻ bú mà vẫn chưa hết sữa, người mẹ không chịu khó nặn cho hết lần sữa cũ cũng dễ khiến cho ống tuyến sữa bị tắc do sữa còn thừa của lần trước vón cục, chặn ở đầu ống sữa.

- Khi thấy bầu ngực căng cứng, sờ thấy có cục gì bên trong bầu ngực và rất đau thì đó chính là những túi sữa còn “tồn đọng” của lần xuống sữa trước mà trẻ bú không hết. Chúng gây tắc tia sữa, nếu không tìm cách làm thông tuyến sữa thì người mẹ sẽ rất đau đớn và sữa mới cũng không thể xuống để cho trẻ bú. Để giải quyết vấn đề này, có nhiều phương cách như massage bằng tay để bầu ngực người mẹ mềm ra, túi sữa vón cục bên trong cũng tan đi, “mở đường” cho sữa mới chảy ra. Đi kèm với massage là chườm nóng, với mục đích chính là để cho bầu ngực mềm hơn, bổ trợ cho những động tác massage để giúp “thông đường” tia sữa nhanh hơn.

- Massage là phương pháp kích thích từ bên ngoài, bên cạnh đó còn có giải pháp như uống thuốc nam, uống các loại lá cây, hoặc giã nhỏ các loại dược thảo để đắp lên phầm núm vú để thông tia sữa. Đương nhiên bên cạnh những cách thức theo phương pháp dân gian thì y học hiện đại cũng giúp bạn giải quyết nỗi lo này. Chiếu đèn hồng ngoại, dung máy hút chân không để hút sữa, cho người mẹ uống thuốc cũng giúp cho việc thông tia sữa. Tùy cơ địa, mức độ và thời gian của tình trạng tắc tia sữa mà mỗi người sẽ thích hợp với phương thức khác nhau. Tuy nhiên, vẫn không thừa nếu bạn có nhiều thông tin từ kinh nghiệm thực tế của các bà mẹ đã “từng trải”.
Tắc tia sữa không điều trị kịp thời dễ dẫn đến viêm tuyến sữa, viêm vú, áp xe vú

- Viêm tuyến sữa sau sinh là bệnh thường gặp, nhất là các sản phụ sinh con lần đầu khi bị tắc sữa. Vi khuẩn gây bệnh đa số là khuẩn cầu nho màu vàng kim và khuẩn liên cầu tính dung huyết, thông qua vết nứt trên núm vú hoặc đường tuần hoàn máu bị nhiễm.

- Đặc biệt ở những sản phụ núm ti thụt vào hoặc bằng phẳng quá, to quá, biến dạng, khiến bé bú khó khăn nên bé sẽ cắn mút đầu ti, hình thành nên những vết thương nhỏ và loét, dần dần dưới kích thích bú sữa của bé, đầu ti của sản phụ sẽ nứt rộng hơn hoặc sữa không thông nhưng con vẫn cứ bú, nhai đi nhai lại, gây tổn thương. Khi đầu vú đã nứt thì càng bú càng đau, sản phụ sẽ cho con bú không đều, thậm chí không cho bú nữa, khi đó một lượng lớn sữa, các sản vật của sữa sau khi phân giải là nơi thích hợp nhất cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập được vào tuyến sữa qua vết nứt của đầu vú, sẽ sinh sôi nhanh chóng trong tuyến sữa, dẫn đến viêm tuyến sữa.

Theo web : http://tactiasua.net/Trang-chu.html

TrangBiShop
03-12-2012, 11:21 AM
Tớ mới đọc được nỗi lòng của các mẹ nhưng ko có thời gian để đọc hết các chia sẻ của các mẹ xem đã có cách giống em chưa, nên em chia sẻ luôn.
Em đã từng bị tắc tia sữa đau ko chịu được và có người mách thế này và có hiệu nghiệm thật.
Các mẹ cần xác định đúng chỗ tắc nhé. Dùng lá bắp cải, đầu cứng ấy, hơ lên bếp cho thật nóng, sau đó lót 1 lớp vải vào chỗ ti, dùng lá bắp cả đã hơ nóng dí vào chỗ tắc, day thật mạnh, đỡ nóng lại hơ tiếp rồi lại day. Trong lúc day sữa sẽ chảy ra, hãy để cho sữa chảy ra tự nhiên, sữa chảy nhiều thì nghĩa là thông.
Các mẹ phải xác định đau, rất đau,nong rất nóng nhưng đau mới khỏi được.
Tớ tự làm ko đủ can đảm nên là mẹ làm cho và tớ ngồi khóc.

Nhưng mẹ nó hãy cố lên, tớ đảm bảo là khỏi đấy.

Lan_Nguyen
03-13-2012, 10:45 AM
Cái này mình có mẹo chữa hay lắm, mình đang nuôi con nhỏ và đã bị tắc tia sữa rất nhiều lần, vì mình nghỉ sinh ở quê lên các cụ có các mẹo rất hay đó là nếu mẹ nào bị tắc tia sữa thì hãy lấy nhựa xung pha với r*** trắng rùi dùng bông gòn xoa lên vùng ngực ngày 2 lần đảm bảo hôm sau các mẹ sẽ tan biến cảm giác đau nhức, có thể bị sốt nữa nhé!!!
Chúc các mẹ khỏe khi nuôi con thơ!!!

lethuy8868
03-13-2012, 02:30 PM
em thấy có cả mẹo hơ lá mít, hơ đu đủ xanh cho nóng, tẩm dầu gió vào lá trầu không... nhưng e đã thử hết r, e thấy uống nước lá đinh lăng là nhẹ nhàng và hiệu quả nhất, lại ngon và mát nữa (thơm như trà ô long ý :D)

1810
03-13-2012, 02:33 PM
trc tớ cũng bị tắc tia sữa, con lại nhất định ko chịu bú mà sữa lại về nhiều, hút ra cũng chẳng đỡ mấy, đữa bạn thân nó bày cho cách uống lá đinh lăng thấy cũng đỡ, mẹ nó thử xem thế nào, tớ nghĩ ko ảnh hưởng đến việc cho con bú hay ko đâu, con bú nhiều thì tia sữa càng nhanh thông mà

tactiasua
03-14-2012, 11:43 AM
gửi các mẹ thông tin về phương pháp điều trị bệnh tắc tia sữa nhé - Chú ý - mỗi phương áp đều có điểm mạnh điểm yếu - quan trọng nhất không được làm tổn thương các nang và ống dẫn sữa từ bên trong và tổn thương vùng da từ bên ngoài

1. việc chườm nóng nhiều dễ gây tổn thương vùng da dễ dẫn đến viêm nhiễm xâm lấn vi khuẩn từ bên ngoài vào rất nguy hiểm. nên chỉ chườm vừa phải, tuyệt đối không làm bỏng rát khu vực bầu sữa. đặc biệt là đầu vú - nên sử dụng đèn chiếu tia (http://tactiasua.net/dich-vu-y-te-tai-nha/DEN-CHIEU-TIA-2460721.html)

2. Việc nặng bóp tuyệt đối không nên sử dụng bởi dễ làm tốn thương các nang sữa đang bị tắc (http://tactiasua.net/Tin-tuc/2469045/42806/Viem-tac-tuyen-sua-tia-sua-can-phai-lam-gi.html), nếu làm tổng thương sẽ dễ bị viêm nhiễm bên trong gây ra các ổ áp xe không tốt chút nào - vì thế nên dùng dụng cụ hút sữa dùng lực âm

3. Khuyến cáo các Mẹ không nên dùng các loại thuốc nói là uống vào để thông tắc tia sữa (http://tactiasua.net/dich-vu-y-te-tai-nha/2451979/175978/dieu-tri-tac-tia-sua.html) nhé. Việc thông tắc tia sữa cần thực hiện trước 48h bằng phương pháp rất đơn giản, nên các Mẹ không nên liều mà sử dụng đường uống - trừ phi đó là loại thuốc lợi sữa

4. Điều trị bệnh này chỉ cần 1 lần trong 30 phút là xong - đặc biệt các mẹ cần được tư vấn chăm sóc vú để tránh việc bị tái phát lần sau (http://tactiasua.net/Tin-tuc/2475220/44224/Co-so-chuan-doan-cap-do-viem-tac-tia-sua-de-chon-phuong-an-dieu-tri.html).


http://a6.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/418245_120286041433135_100003552203829_74708_12921 8523_n.jpg

Theo nguồn website: http://tactiasua.net

MeHuuDuy
03-14-2012, 02:13 PM
Mình thấy bác sĩ viện PSTW điều trị có cho uống nước lá bồ công anh tươi hoặc khô, còn bã thì đắp lên ngực, thấy rất hiệu quả. Các mẹ bị tắc thử làm xem nhé!

lethuy8868
03-15-2012, 05:03 PM
Mình thấy bác sĩ viện PSTW điều trị có cho uống nước lá bồ công anh tươi hoặc khô, còn bã thì đắp lên ngực, thấy rất hiệu quả. Các mẹ bị tắc thử làm xem nhé!

lá bồ công anh cũng tốt nhưng lại fải lên tận lãn ông thuốc bắc mới mua được. Còn lá đinh lăng ra chợ hay ra hàng nem tai là có ngay :D:D:D ở nhà e cũng trồng cây đinh lăng nhưng bé lắm. hồi tắc tia sữa e vặt trụi hết trơn luôn

tactiasua
04-13-2012, 09:06 AM
lá bồ công anh cũng tốt nhưng lại fải lên tận lãn ông thuốc bắc mới mua được. Còn lá đinh lăng ra chợ hay ra hàng nem tai là có ngay :D:D:D ở nhà e cũng trồng cây đinh lăng nhưng bé lắm. hồi tắc tia sữa e vặt trụi hết trơn luôn

lá bồ công anh + Lá dễ cây Đinh Lăng đun lên uống rất tốt, các Mẹ ngày xưa thường dùng loại thuốc này, có điều phải dùng sớm dạng phòng còn hơn điều trị, nếu bị tắc ko sữa, mà chậm quá 72h thì nguy cơ viêm tuyến sữa hình thành các ổ áp xe rất nguy hiểm cho Sản phụ và Bé

Hiện tượng tắc tia sữa còn do rất nhiều nguyên nhân, mà đến 50% nguyên nhân do Sản phụ và Bé - nếu ko được tư vấn về chăm sóc (http://tactiasua.net/tac-tia-sua.html) Mẹ và Bé thì nguy cơ tái phát thường rất cao, có Mẹ điều trị tắc tia sữa đến lần thứ 4 - vẫn ko dứt điểm do ko được tư vấn phòng chống tái phát hoặc ko tuân thủ các hướng dẫn tránh tái phát

Tham khảo: tắc tia sữa hướng dẫn tránh tái phát (http://tactiasua.net/dich-vu-y-te-tai-nha/2451979/175978/tac-tia-sua-dieu-tri-tai-nha.html)

bexinh_12
04-13-2012, 09:17 AM
Em cũng đánh dấu nghiên cứu........................

luyenhieu
04-13-2012, 09:30 AM
Nếu mẹ nớ tắc nhẹ thì có thể trườm nóng hoặc dùng các bài thuốc dân gian, nhưng tắc nhiều và đau nhiều thì phải đi khám ngay. Ngày trước mình cũng bị tắc rồi phải đi chiếu tia và hút sữa tắc ra, mình bị tắc 1 tia rồi tia đó có mủ nên phải đi chiếu tia và hút ra đau lắm. Nếu tắc tia sữa để quá sẽ thành áp se, em họ mình bị và phải phẫu thuật. Tóm lại là mẹ nó nên đi khám đi, mẹ nó ở đâu?

mecubi20111
04-24-2012, 10:07 AM
Chị Huyền ơi, em lạy chị, chị bóp đau chết kinh người. Em biết chị mới vào nghề nhưng mà làm kiểu giống chị thì ghê quá. Chiều hôm đó em mà không đi viện ngay thì không biết hậu quả đi về đâu, lần sau có sao thì đi viện cho lành, hic.

tranthailinh206
04-26-2012, 03:23 PM
Chia buồn với bạn - tớ thì chị Linh lừa - nhưng tớ điên quá nên viết bài để chị xem lại
Sự thật về không hài lòng về Chữa Tắc Tia Sữa Tại Nhà | www. tac sua.com/Hotline - 0976581867
Máy Móc Hiện Đại, Không Bóp,Không Đau.Thật Sự Hài Lòng Mới Thu Phí - Số 11A Ngõ 54 Nghĩa Dũng - Ba Đình - Hà Nội

Tớ thì được chị Linh nói là không đau, cứ qua đi chị làm cho. Đi 100km lên đó chị Linh nói là của tớ bị viêm gốc tuyến sữa, nên mới sưng to và đau, cần phải lấy kim chọc vào và nặn sữa sữa ra thì mới hết được, không biết bạn có bị thế ko?

Lên đó rùi tớ cắn răng để để chị ấy lấy kim chọc vào đầu vú và nặn sữa ra được 1 tẹo - xong thu 200 ngàn - không cho thuốc thang gì cả - chiều về sốt cao 40 độ - gọi chị Linh thì không nghe máy huu đến sáng mới nghe máy - cho 1 người đến hút sữa - thu của tớ 400k - hỏi gì cũng chẳng biết - em ấy lại chưa có con nên không biết - chỉ biết đi hút sữa cho chị Linh thôi

Ôi tớ nản quá, sau đó tớ cũng gọi cho chị Huyền này - chị ấy nói ngày hôm đó chị ấy trực nên không làm giúp được và giới thiệu tớ nếu sưng to thế thì nên vào viện chị ấy làm cho. Nếu vào việ thì qua chỗ cô Uyển điều trị - Tớ ngại vào viện vô cùng - thế là cuối cùng cũng vào vẫn phải vào viện mất thời gian nhưng an toàn hơn

Tớ điên quá làm hẳn một vài về nhưng tớ điên quá nên viết bài để chị xem lại Sự thật về không hài lòng về Chữa Tắc Tia Sữa Tại Nhà | www. tac sua.com/Hotline - 0976581867
Máy Móc Hiện Đại, Không Bóp,Không Đau.Thật Sự Hài Lòng Mới Thu Phí - Số 11A Ngõ 54 Nghĩa Dũng - Ba Đình - Hà Nội

bạn xem chi tiết ở đây nhé - Chắc chị Linh cũng sẽ giải thích cho mọi người ở đây: http://www.*********.com/forum/f95/viem-tac-tuyen-sua-23713/index35.html

Mèo con tài năng
04-26-2012, 04:42 PM
hì.....hì...... đúng rồi đó Mẹ xu xu ơi, phải cho con bú nhiều hơn để giảm tắc và nhanh thông nhé! Hoặc nếu không thấy tiến triển tốt thì mẹ nên đi mua máy hút sữa. Chúc 2 mẹ con xu xu khỏe và ngoan nhé!

thuanvnnet
05-10-2012, 03:02 PM
Cảm ơn diến đàn, bài viết rất bổ ích

thuanvnnet
05-14-2012, 08:20 AM
Tắc sữa (http://www.tactiasua.com/ttsua/) thì không nên cho con bú nữa, nên đi khám và thông sữa (http://www.tactiasua.com/ttsua/serviceView_269_319_538.html) lại thì lúc đó hãy cho con bú lại các bác ah, vợ em cũng bị trường hợp vậy rồi

cutematelitter
05-25-2012, 04:48 PM
Mình cũng từng bị tắc tia sữa, đau phát sốt lên được. Mình cũng lên mạng tra cứu này nọ, sang cả bệnh viện Bưu Điện chiếu đèn hồng ngoại và hút sữa, uống lá đinh lăng, đắp lá bồ công anh, uống và đắp thuốc nam Khương Viên ở Ngã Tư sở, đắp lá mít, dùng lược chải, vẫn không khỏi. Cuối cùng thì mình được 1 mẹ mách cho cô Trinh, chuyên chữa tắc tia sữa theo phương pháp thảo dược (Dùng cây hương thảo dược kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng), chữa 1 buổi thấy khỏi luôn, nhẹ nhàng,dễ chịu và sữa cũng nhiều nữa, cô ấy thường làm 3-5 buổi, tùy người nặng nhẹ thế nào.Mình vote cho cô này, chỉ tội giá hơi chat, hình như 300k/buổi (Nhưng lúc ấy đau thì 300k cũng chịu các mẹ nhỉ). Mình không có ý quảng cáo cho cô này nên bạn nào cần số đt thì pm cho mình, mình gửi cho nhé không có mod lại phạt vì quảng cáo

thumay86
07-08-2012, 10:13 AM
mình sinh em bé xong, bị tắc tia sữa, đau và khó chịu kinh khủng, mình sử dụng dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà bằng máy của một bạn đăng trên web lamchame.com này, bạn ý nhiệt tình và hiệu quả lắm, các mẹ có thể gọi đt nhờ tư vấn thêm theo số này nè: 0977769102.
Chúc các mẹ nhanh khỏi nha.


http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/604920-Gi%E1%BA%A3i-ph%C3%A1p-ch%E1%BB%AFa-tr%E1%BB%8B-T%E1%BA%AFc-tia-s%E1%BB%AFa-%C3%ADt-tia-s%E1%BB%AFa

bumbumchiu
07-08-2012, 10:57 AM
mẹ nó đến 26 Lương Ngọc Quyến gặp cô Uyến hoặc bác Trâm (mẹ Mc Anh Tuấn ý), mình tắc tia sữa 10 ngày, sốt 39,5 độ. Bs chữa thông tắc tốt lắm. 4 lần, 5 lần thông là sữa về ầm ầm. Ko chữa tắc tia, dễ để lại di ứng dẫn đến ung thư vú.

ngochai.ad
07-08-2012, 11:07 AM
Ôi, tắc thì đau lắm, e từng chứng kiến 1 chị đau ngất đi vì tắc, chồng mút mãi cho mà cũng chẳng thông, sau 2 ngày mưng mủ nữa cơ. Các mẹ nên thông hết đã rồi hãy cho con bú nhé

me_tintin2012
07-08-2012, 11:27 AM
Em cũng nghĩ chị nên sử dụng dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà bằng máy ý, em thấy các mẹ hay dung dịch vụ này.

pnam
07-08-2012, 11:35 AM
Tích cực cho con bú, uống thật nhìu nước vào để ra sữa nhìu kích thik thông tia, đắp lá bồ công anh.... Nếu chị thấy cục cứng, nóng và đau ở ngực thì đến phụ sản tw, khoa vật lý trị liệu chiếu tia nhé

MeHuuDuy
07-09-2012, 11:45 AM
Mình cũng chỉ tin và chữa ở PSTW thôi. Các mẹ cứ đến đó chữa nhé!

Me_Dieu Ngan
07-09-2012, 11:51 AM
Mình cũng bị một lần lúc con mình còn chưa đầy tháng có. Nó còn mưng mủ lên đấy. Mẹ đẻ với mẹ chồng mình bảo phải cho con bú thì mới hết. Đúng thế thật, chồng mình còn ... giúp mình nữa (:rolleyes:). Một ngày sau khỏi luôn.

avon_TLshop
07-09-2012, 04:30 PM
Bạn gọi cho cô Uyển 0912440287 nhờ cô ý tư vấn nhé. Thông tia sữa cực kỳ hiệu quả. Các mẹo kia chỉ làm được 1 phần nào thôi.

thuyvu31785
07-09-2012, 05:37 PM
hi..hi.. mình cũng bị một lần. Đến bác sĩ mà cũng chẳng giúp gì được. Họ chỉ bảo mình là phải ấn day thật mạnh cho tan ra. các bạn có thể ra nguyễn du thì phải mua lá cao về dán, 50k/ 2 lá, kết hợp nhờ dụng cụ hút hoặc chồng hút thật mạnh, cho dịch vàng ra hết. Khi nào hết dịch vàng thì cho con bú như bình thường thôi. Tớ hôm sau đã bình thường rồi. Nhớ vụ sinh ti thật tốtl à okie thui

khatvong8x
07-09-2012, 05:41 PM
Mẹ chủ top bị tắc từ năm 2006 cơ mà các mẹ ơi :D. Chả biết mẹ nào lôi lên đây nhỉ, nhưng ko sao các mẹ cứ chỉ các cách biết đâu có mẹ nào lại cần đến.
Chị họ mình lúc sinh bé có rất nhiều sữa nhưng đầu ti ngắn nên con chẳng thể bú được, suốt ngày phải dùng máy hút sữa và cuối cùng bị viêm rồi tắc, sưng xong rồi sốt. Bác sĩ cũng đến nhà để thông cho nhưng được một thời gian lại bị thế là con được hơn 1 tháng bác sĩ bảo ko được cho con bú nữa ko mẹ sẽ bị hỏng ngực. Cuối cùng cai sữa luôn.
Mình cũng bị tắc sữa lúc sữa về, mất 1 tuần mới thông bình thường và hết đau. Nào là chườm nước ấm, mát xa ngực, dùng mẹo, dùng cao dán, uống cả lá bồ công anh khô nữa. Sau vụ tắc sữa ít đi hẳn, con được 1 tháng sữa mới nhiều lên một tí nhưng bé lại chỉ bú một bên nên hix, mẹ đang đau đầu vì vụ lệch lạc đây ạ.

unin79
07-10-2012, 10:50 AM
Chị mình cũng bị tắc tia sữa, phải uống lá đinh lăng và dùng máy hút sữa. Theo kinh nghiệm của mình thì cứ cho bé bé liên tục thì sẽ đỡ hơn là dùng máy hút, vì dù sao trẻ mút cũng mạnh hơn.

thuyvu31785
07-10-2012, 11:07 AM
Chị mình cũng bị tắc tia sữa, phải uống lá đinh lăng và dùng máy hút sữa. Theo kinh nghiệm của mình thì cứ cho bé bé liên tục thì sẽ đỡ hơn là dùng máy hút, vì dù sao trẻ mút cũng mạnh hơn.
dùng xi lanh hút mạnh hơn chứ, tớ thấy tớ dùng xi lanh thì sữa về nhiều hơn là con hút. Nhưng mà dùng caí này thì nhanh hỏng ngực

khatvong8x
07-10-2012, 12:58 PM
dùng xi lanh hút mạnh hơn chứ, tớ thấy tớ dùng xi lanh thì sữa về nhiều hơn là con hút. Nhưng mà dùng caí này thì nhanh hỏng ngực
Kết hợp dùng cả 2 mẹ nó nhỉ. Dùng xi lanh thì sữa ra nhanh lúc đó thôi còn cho con bú vẫn tốt hơn. Con mút có bao giờ dưới 15.20 phút đâu còn chẳng mẹ nào cầm xi lanh mà hút trong từng đấy thời gian cả. Tớ cũng bị tắc tia sữa hồi mới sinh, cũng phải dùng xi lanh hút rồi nên tớ biết. Đau lắm :(

buthocgioI
08-23-2012, 05:32 PM
Các Mẹ có thể tự chuẩn đoán cấp độ tắc tia sữa để lượng hóa mức độ và chọn phương án điều trị qua thông tin sau

Tắc tia sữa cần được thông tia trước 48h để đảm bảo an toàn cho Mẹ
(http://tactiasua.net/)
Cấp độ 1: phát hiện tắc tia sữa trong khoảng 1 đến 2 ngày (http://tactiasua.net/dich-vu-y-te-tai-nha/TAC-TIA-SUA-2451979.html) - Biểu hiện sữa không ra, bầu sữa căng có vài điểm vón cục, Thời gian điều trị 1 lần khỏi hẳn, không đau - Áp dụng chiếu tia làm tan sữa đông kết, lỏng độ đặc quánh của sữa, giảm đau chống viêm, kết hợp thuốc bôi ngoài, áp dụng vật lý trị trị liệu làm giãn nở các ống sữa, mô tuyến vú bị viêm tắc để khơi thông tuyến sữa đồng thời sử dụng dụng cụ hút sữa ra ngoài, hướng dẫn tránh bị tái phát - Thời gian thực hiện điều trị 20 đến 30 phút. Trường hợp dị dạng đầu ti, tắc cả 2 bên sẽ cần tới 60 phút - thời gian thực hiện 1 lần cách nhau 12h

Cấp độ 2: phát hiện tắc tia sữa từ 2 đến 3 ngày (http://tactiasua.net/dich-vu-y-te-tai-nha.html)- Biểu hiện sữa không ra, bầu sữa căng cứng, có cục cứng, biểu hiện gây gây sốt - áp dụng theo cấp độ 1 - kéo dài thời gian vật lý trị liệu - thời gian điều trị 1 đến 2 lần

Cấp độ 3: phát hiện tắc tia sữa sau 4 ngày (http://tactiasua.net/Tin-tuc/2490073/49328/tac-tia-sua-co-bieu-hien-nhu-the-nao.html) - Biểu hiện không ra sữa, bầu sữa căng cứng, có nhiều cục cứng, có biểu hiện tấy đỏ đầu vú, đau rát tại khu vực đầu vú, sốt nóng - áp dụng theo cấp độ 2 - kết hợp kỹ thuật gẩy tạo tia - thời gian điều trị 2 đến 3 lần

Cấp độ 4 : phát hiện tắc tia sữa sau 1 tuần (http://tactiasua.net/Tin-tuc/2480156/45924/chua-tac-tia-sua-tai-nha.html) - có biểu hiện bị Abscess cấp độ nhẹ " viêm tuyến vú" - biểu hiện bầu sữa căng cứng, nhiều cục cứng, vùng da tấy đỏ, hiện tượng bong ra, xưng đầu vú, nóng sốt - áp dụng cấp độ 3 - nặng hơn kết hợp kỹ thuật chọc hút - thời gian điều trị 3 đến 4 lần

Cấp độ 5 : phát hiện tắc tia sau 1 tuần (http://tactiasua.net/Tin-tuc/2475220/44224/Co-so-chuan-doan-cap-do-viem-tac-tia-sua-de-chon-phuong-an-dieu-tri.html) - chuẩn đoán Abscess cấp độ nặng "áp xe vú" biểu hiện như cấp độ 4, đặc biệt bầu sữa có mủ - Nhẹ thực hiện chọc hút - Nặng sẽ thực hiện mổ chích áp xe - làm thủ tục chuyển vào viện phụ sản

Cấp độ 6: trường hợp tắc tia sữa có nguồn gốc khác (http://hepbaoquydau.com/bao-quy-dau.html), như dị dạng đầu vú, dị dạng các nang tuyến sữa, ung thư tiểu thùy, ung thư tuyến sữa. Làm thủ tục chuyển viện phụ sản , điều trị theo phác đồ của bệnh viện

http://a8.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/425473_120323114762761_1563291777_n.jpg (http://tactiasua.net/Tin-tuc/2485061/47553/hep-bao-quy-dau-o-tre.html)

Nguồn tham thảo : http://tactiasua.net

thuthu0106
05-18-2013, 03:18 PM
Bị tắc tia sữa đau một cách kinh khủng, mình có sđ của một chị chưa thông tắc tia sữa 0128.5727.564

nguyenanh_tn
05-18-2013, 10:30 PM
phải thông tắc trước đã mẹ nó ạ, không thì sẽ đau lắm

vongdautam
05-18-2013, 10:42 PM
vẫn cho bé bú chứ mẹ nó, đồng thời chữa tác tia sữa, mình nghe nói củ cỏ gấu chữa được tắc tia sữa đó mẹ nó

hatran.enviro
05-21-2013, 02:36 PM
e thấy trên diễn đàn có 1 mẹ chữa tắc tia sữa thành công rồi, e có đọc topic của mẹ ấy nhưng nãy giờ tìm chưa ra, hixx... nhưng mẹ nó nhất thiết là phải cho con bú đấy nhé, k bú là mất sữa. Mẹ nó vừa cho con bú vừa mát xa xung quanh nhé, chỗ nào cứng thì mẹ nó mátxa mạnh vào. Trước khi cho con bú thì thấy khăn ấm chườm quanh đầu ty và quầng đen, xoa bóp nhẹ nhàng... chúc mẹ nó mau khỏi

Me_VuMinh
05-22-2013, 01:04 PM
Bị tắc tia sữa, mẹ nó vẫn phải hút ra, tích cực hút chứ ko thì sữa ko về nữa đâu

lubutan2
05-22-2013, 02:39 PM
Không biết các mẹ ở đây áp dụng những phương phám này hiệu quả như thế nào? Vợ mình sinh được 3 tháng rồi, dạo này cô ắy bắt đầu ít sữa dù bọn mình đã ăn nhiều món ăn lợi sữa :(

me ngong09
07-11-2013, 10:49 AM
Bị tắc tia sữa thì đau như đau đẻ chứ còn gì nữa. Các mẹ bị tắc sữa thì đừng có mà bôi, đắp các loại lá dân gian lên nhé, hiệu quả chẳng thấy đâu mà tắc vẫn hoàn tắc. Tốt nhất là gọi dịch vụ thông sữa tại nhà cho nhanh và hiệu quả tức thì. Mình giới thiệu với các mẹ một địa chỉ chữa tắc sữa uy tín lâu năm, có hiệu quả mới thu phí dịch vụ nên các mẹ cứ yên tâm: Chị Tú 0977.769.102 - Trung tâm thông tắc tia sữa Nghĩa Tân đấy. Người nhà mình bị tắc đều sử dụng dịch vụ bên Trung tâm này thôi.

me ngong09
07-12-2013, 09:34 AM
Đúng rồi, tắc sữa nặng quá là các mẹ phải chịu khó uống thuốc lá đấy, nhưng lá bồ công anh mới chỉ là một vị thôi, một thang thuốc chữa tắc sữa đầy đủ 5,6 vị cơ vừa thông sữa nhanh, không đau đớn mà lại còn làm mát sữa nữa, mẹ và bé không sợ bị nóng, rôm sảy đâu nhé. Mình giới thiệu chỗ chuyên bán thuốc lá chữa tắc sữa đây, các mẹ quan tâm thì cứ điện thoại tư vấn miễn phí nhé 0977.769.102.

me ngong09
07-12-2013, 09:38 AM
[QUOTE=canarydinh;188765]mình hỏi kỹ lại mạ chồng mình rồi . lấy lá bồ công anh (ở chỗ bán thuốc bắc có bán ) nấu trong ấm thuốc, lấy nước uống, còn lá thì đắp lên chỗ bị đau, sẽ thấy đỡ hẳn . chúc mẹ bé xu mau lành .[/QUOTE
Mình giới thiệu các mẹ chỗ chuyên bán thang thuốc lá chữa tắc sữa hiệu quả 0977.769.102. Các mẹ quan tâm cứ điện thoại tư vấn miễn phí đi

methongoc.vn
07-12-2013, 11:16 AM
Mình thì do không có kinh nghiệm nên chỉ cho bạn biết được ... hậu quả thôi. Do lúc nuôi bé Bông mình rất nhiều sữa khi cho con bú xong không vắt nốt ra (vì tiếc), vì vậy rất hay bị tắc tia sữa, tắc lâu ngày thì bạn nặn ra còn thấy cả màu xanh (như mủ vậy) và đặc nữa nên càng không nên cho con bú (chẳng còn tinh khiết tí nào).
Bây giờ hậu quả là mình bị xơ tuyến sữa, vài tháng phải uống 1 tuần thuốc cho tan ra. BS bảo là phẫu thuật thì nhanh thôi nhưng sẽ ảnh hưởng nếu muốn sinh con tiếp. Mà mình thì mới 1 bé nên đành tạm thời ... sống chung với thuốc.
Em cứ nghĩ đơn giản, không ngờ hậu quả lại nghiêm trọng như thế, mẹ nó cố gắng lên nhé! Em thấy các mẹ hay mua dụng cụ vắt sữa Medela về dùng, vừa kích thích sữa ra vừa vắt ra bình và bảo quản khi sữa nhiều quá mà trẻ chưa bú đến.

Trau xinh xinh
07-17-2013, 03:46 PM
vắt hết sữa vàng tanh đi, lấy chai nước nóng để chườm rồi vắt hết sữa đó ra, đừng cho con bú nữa, hic, tớ bị 1 lần mà sợ phát khiếp lên đc

lubutan2
07-17-2013, 04:31 PM
Không những cho bé bú càng nhiều càng tốt, lúc tắng bạn nên nhờ chồng bú giúp để thông sữa bạn ah

ADICON_HN
09-12-2013, 10:02 AM
vắt hết sữa vàng tanh đi, lấy chai nước nóng để chườm rồi vắt hết sữa đó ra, đừng cho con bú nữa, hic, tớ bị 1 lần mà sợ phát khiếp lên đc


Không những cho bé bú càng nhiều càng tốt, lúc tắng bạn nên nhờ chồng bú giúp để thông sữa bạn ah

2 cách của 2 mẹ Trau xinh xinh và mẹ lubutan2 là 2 cách phổ biến có thể áp dụng làm đc ngay nè. nhưng cũng phải tuỳ thuộc vào độ tắc sữa nặng hay nhẹ nữa ah. có mẹ tắc nhẹ thì chỉ cần áp dụng vài mẹo nhỏ như trên là có thể thông tắc tia sữa đc ngay. nhưng có mẹ bị tắc sữa nặng đã đóng thành các cục mủ thì ko thể nào mà dùng các cách đó đc.
tốt nhất là các mẹ nên chú ý từ trước những ngày mang thai gần sinh rồi ấy ah. chú ý vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc 1 chút, ăn uống các chất đầy đủ để lợi sữa nữa ah, thì e nghĩ sẽ ko có vấn đề gì đâu.
Có rất nhiều bài thuốc dân gian, mẹo chữa tắc tia sữa hay như đắp lá bắp cải, uống lá bồ công anh, lá cây đinh lăng..... rồi các món ăn như canh chân giò, canh đu đủ xanh, cũng như hiện nay cũng đã có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ thông tắc tia sữa như máy hút sữa.....
Nhưng nếu biết thì cứ phòng trước còn hơn là trị sau các mẹ ah

mebehant
09-12-2013, 02:26 PM
2 cách của 2 mẹ Trau xinh xinh và mẹ lubutan2 là 2 cách phổ biến có thể áp dụng làm đc ngay nè. nhưng cũng phải tuỳ thuộc vào độ tắc sữa nặng hay nhẹ nữa ah. có mẹ tắc nhẹ thì chỉ cần áp dụng vài mẹo nhỏ như trên là có thể thông tắc tia sữa đc ngay. nhưng có mẹ bị tắc sữa nặng đã đóng thành các cục mủ thì ko thể nào mà dùng các cách đó đc.
tốt nhất là các mẹ nên chú ý từ trước những ngày mang thai gần sinh rồi ấy ah. chú ý vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc 1 chút, ăn uống các chất đầy đủ để lợi sữa nữa ah, thì e nghĩ sẽ ko có vấn đề gì đâu.
Có rất nhiều bài thuốc dân gian, mẹo chữa tắc tia sữa hay như đắp lá bắp cải, uống lá bồ công anh, lá cây đinh lăng..... rồi các món ăn như canh chân giò, canh đu đủ xanh, cũng như hiện nay cũng đã có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ thông tắc tia sữa như máy hút sữa.....
Nhưng nếu biết thì cứ phòng trước còn hơn là trị sau các mẹ ah

mình đồng ý với ý kiến của bạn, như mình hồi tập 1 bị tắc đúng 1 lần mà đã thấy đau nhức khó chịu, người cứ gây gây sốt ấy, cho con bú liên tục, rồi áp dụng các biện pháp dân gian như matxa ngực dưới vòi nước ấm, dùng lược chải, đắp khăn ấm, mình bị tắc từ trưa hôm trước đến chiều hôm sau là khỏi hẳn, từ lần đó mình sợ quá, nên cứ con không ti hết là cứ phải vắt ra cơ.

Các mẹ mà đã bị tắt tia sửa đến mức ra màu xanh, màu vàng thì phải điều trị đấy ạ, như chị bạn ở cơ quan e bị tắc mà không biết để lâu đọng thành cả đống mủ trong đó phải đi nạo đấy ạ.

ADICON_HN
09-13-2013, 09:59 AM
mình đồng ý với ý kiến của bạn, như mình hồi tập 1 bị tắc đúng 1 lần mà đã thấy đau nhức khó chịu, người cứ gây gây sốt ấy, cho con bú liên tục, rồi áp dụng các biện pháp dân gian như matxa ngực dưới vòi nước ấm, dùng lược chải, đắp khăn ấm, mình bị tắc từ trưa hôm trước đến chiều hôm sau là khỏi hẳn, từ lần đó mình sợ quá, nên cứ con không ti hết là cứ phải vắt ra cơ.

Các mẹ mà đã bị tắt tia sửa đến mức ra màu xanh, màu vàng thì phải điều trị đấy ạ, như chị bạn ở cơ quan e bị tắc mà không biết để lâu đọng thành cả đống mủ trong đó phải đi nạo đấy ạ.

Hix. đúng là nếu ko biết và chưa có kinh nghiệm thì tắc sữa là cả 1 cơn ác mộng mẹ nó nhỉ? nhưng nếu như mình tìm hiểu trước đó rùi, biết những kiến thức cơ bản trước và sau khi sinh về việc tắc sữa thì tắc sữa lại là chuyện nhỏ ko có gì đáng ngại phải ko mẹ nó???

shimeppai
09-13-2013, 10:39 AM
mình cũng bị tắc rùi nè nhưng 3 ngày là khỏi thui, mình nghe chị y sỹ khuyên có hiện tượng thì cứ cho con bú bên tắc và uống thuốc là khỏi, mình uống thuốc có ngyà rưỡi là khỏi ah. nghe mẹ nó nói sữa có mùi tanh như thế chắc mẹ nó bị mấy ngày rùi đúng ko? phải đi khám ngay chứ để lâu thế. tốt nhất đi khám cho yên tâm mẹ nó ạ..

dautramcungdinhhue
09-13-2013, 10:40 AM
mình cũng bị tắc rùi nè nhưng 3 ngày là khỏi thui, mình nghe chị y sỹ khuyên có hiện tượng thì cứ cho con bú bên tắc và uống thuốc là khỏi, mình uống thuốc có ngyà rưỡi là khỏi ah. nghe mẹ nó nói sữa có mùi tanh như thế chắc mẹ nó bị mấy ngày rùi đúng ko? phải đi khám ngay chứ để lâu thế. tốt nhất đi khám cho yên tâm mẹ nó ạ..
để lâu còn bị áp xe cơ, đau dữ lắm í

memai87
09-13-2013, 10:40 AM
Cái vụ tắc tia sữa này, sợ lắm các mẹ ạ, đau đớn khủng khiếp ý,

Menghecon77
09-13-2013, 04:54 PM
hồi con nhà em được 1 tháng rưỡi cũng bị tắc tia sữa bên ngực trái. Nắm ngủ mà cứ đau buốt 2 bên ngực...... Bị sưng to, còn tấy đỏ nữa ạ.... em thì chẳng biết cái mẹo nào cả, nghe mọi ng dọa kô cẩn thận là phải mổ, lấy kim chích sữa ra đau lắm, em sợ quá nên cứ ngồi nắn lấy nắn để bóp cho mấy chỗ sưng u ở ngực mềm ra.... nhưng chỉ 1 lúc lại bị lại, lại xoa lại bóp... Chồng em sợ kô dám hút, con em thì chẳng hiểu sao lại chê cái bên tí to ấy... điên thế chứ lại... thế là mấy tháng ròng cứ thấy nhức, cứng là lại xoa bóp nặn cho ra sữa cho đỡ nhức, cũng tại đợt ấy em nhiều sữa lại toàn tẩm bổ đồ nếp nhiều (ăn của nếp là nhiều sữa lắm ạ). Kô ăn thì lại bị dọa là sữa kô đủ chất cho con bú, ăn linh tinh con đi ngoài.... Rốt cuộc giờ con em được gần 6 tháng, hết bị tắc tia sữa rồi nhưng mà cái hậu quả ti to (gấp 2 lần bên kia ý ạ) ti nhỏ thì làm em đau khổ quá ạ. Đi đâu là ngượng hết cả ng.

ADICON_HN
09-14-2013, 08:40 AM
hồi con nhà em được 1 tháng rưỡi cũng bị tắc tia sữa bên ngực trái. Nắm ngủ mà cứ đau buốt 2 bên ngực...... Bị sưng to, còn tấy đỏ nữa ạ.... em thì chẳng biết cái mẹo nào cả, nghe mọi ng dọa kô cẩn thận là phải mổ, lấy kim chích sữa ra đau lắm, em sợ quá nên cứ ngồi nắn lấy nắn để bóp cho mấy chỗ sưng u ở ngực mềm ra.... nhưng chỉ 1 lúc lại bị lại, lại xoa lại bóp... Chồng em sợ kô dám hút, con em thì chẳng hiểu sao lại chê cái bên tí to ấy... điên thế chứ lại... thế là mấy tháng ròng cứ thấy nhức, cứng là lại xoa bóp nặn cho ra sữa cho đỡ nhức, cũng tại đợt ấy em nhiều sữa lại toàn tẩm bổ đồ nếp nhiều (ăn của nếp là nhiều sữa lắm ạ). Kô ăn thì lại bị dọa là sữa kô đủ chất cho con bú, ăn linh tinh con đi ngoài.... Rốt cuộc giờ con em được gần 6 tháng, hết bị tắc tia sữa rồi nhưng mà cái hậu quả ti to (gấp 2 lần bên kia ý ạ) ti nhỏ thì làm em đau khổ quá ạ. Đi đâu là ngượng hết cả ng.
Đúng rùi đó mẹ Menghecon77 ah. nỗi khổ của việc bị tắc sữa thì thôi rồi, ko gì tả xiết, chỉ những người bị rồi thì mới hiểu nó đau và khổ sở ntn. ít sữa, ko có sữa cho con bú thì chả lấy gì mà tắc. nhưng nhiều sữa mà ko chú ý 1 tý là bị tắc sữa ngay. hix

metomcat
09-14-2013, 09:09 AM
b vẫn cho bú bình thường cho đến khi thông nhé, bị cái này kinh khủng thật

yeuconngoan
09-14-2013, 09:45 AM
Lúc sinh nhóc thứ 2 nhà mình cũng bị tắc tia sữa, dùng đủ cách ko khỏi, cuối cùng thử lấy lá bưởi, hơ nóng trên bếp rồi xoa nên bầu sữa, thấy hết tắc ngay, mẹ nó thử xem có hiệu quả không...

nthien_2012
09-14-2013, 09:49 AM
Bạn vẫn phải cho con bú bình thường nhé? càng không bú nó lại càng tắc!

ADICON_HN
09-16-2013, 08:36 AM
Lúc sinh nhóc thứ 2 nhà mình cũng bị tắc tia sữa, dùng đủ cách ko khỏi, cuối cùng thử lấy lá bưởi, hơ nóng trên bếp rồi xoa nên bầu sữa, thấy hết tắc ngay, mẹ nó thử xem có hiệu quả không...


Bạn vẫn phải cho con bú bình thường nhé? càng không bú nó lại càng tắc!

Lấy lá bưởi hay lá mít cũng là cách dân gian đơn giản, hữu hiệu, dễ kiếm và dễ làm để chữa tắc tia sữa. Ngoài ra, khi bị tắc sữa, như mẹ nthien_2012 nói là vẫn phải cho con bú bình thường là rất đúng, vì như thế mới kích thích đc sữa về
mẹ chủ thớt và các mẹ khác đang tắc tia sữa cứ thử làm những cách này xem sao nhé!

FCBarca
09-16-2013, 09:05 AM
Một số nguyên nhân gây viêm tắc tia sữa thường gặp.Các mẹ nên lưu ý :

-Không day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh.
-Không vắt bỏ sữa thừa khi con bú không hết. Sữa đóng lại lâu ngày gây tắc, ung nhũ.
-Mẹ nhiễm lạnh làm cho sữa khó lưu thông.
-Tinh thần người mẹ không thư thái, ảnh thưởng đến lưu thông của sữa.
-Ăn uống thất thường, cơ thể suy yếu sau sinh nở.
-Sau khi cho bú không vệ sinh lau rửa đầu vú.

ADICON_HN
09-16-2013, 11:28 AM
Một số nguyên nhân gây viêm tắc tia sữa thường gặp.Các mẹ nên lưu ý :

-Không day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh.
-Không vắt bỏ sữa thừa khi con bú không hết. Sữa đóng lại lâu ngày gây tắc, ung nhũ.
-Mẹ nhiễm lạnh làm cho sữa khó lưu thông.
-Tinh thần người mẹ không thư thái, ảnh thưởng đến lưu thông của sữa.
-Ăn uống thất thường, cơ thể suy yếu sau sinh nở.
-Sau khi cho bú không vệ sinh lau rửa đầu vú.
Cảm ơn mẹ FCBarca đã chia sẻ về những kiến thức bổ ích nhé (u)
Những điều mẹ đằng ấy nói tưởng chừng như rất dễ dàng, nhưng ko chú ý thôi mà cũng gây ra tắc sữa ngay ấy chứ. hix

nguyen_thao86
09-16-2013, 01:54 PM
Vào đây học hỏi kinh nghiệm........mình chưa bị, đọc để biết, sau mà gặp còn biết đường giải quyết

nana123hy
09-16-2013, 06:41 PM
em còn độc thân nên không có kinh nghiệm nên cũng ko giúp được gì cho chị cả

mecun14410
09-17-2013, 09:15 AM
mình thì thấy các cụ nói là nếu tắc tia sữa thì phải cho bú càng nhiều càng tốt cho lưu thông tia sữa mà

thuthu0106
09-18-2013, 08:59 AM
Vẫn cho bé bú bình thường ạ, nếu không phải hút sữa ra thì mới khỏi tắc sữa

nhd2312
02-24-2014, 09:55 AM
Em bé nhà mình được 10 tháng. nhưng mấy hôm nay Mình bị tắc tia sữa. sữa vắt ra có màu vàng, mùi hơi tanh. Mình nên chữa như thế nào? trong lúc chữa mình có nên cho con bú không? Các mẹ có kinh nghiệm giúp mình với!
Sữa có màu vàng, mùi tanh là bị viêm rùi đó mẹ nó. Mẹ nó thử đi khám xem thế nào. Bình thường tắc tia sữa thì càng nên tích cực cho con bú, nhưng như trường hợp của mẹ nó thì em nghĩ nên kiêng.

buiphuonganh
02-26-2014, 11:25 PM
hic, càng tắc càng phải bú đúng ko các mẹ