PDA

View Full Version : CÁC KIỂU NGHÉN ...KỲ LẠTHỦY NGUYÊN
11-10-2004, 04:25 PM
Khi mang thai, chị Trần Thanh Vân, một bác sĩ ở Đà Nẵng, ăn được hầu hết các món, chỉ sợ mỗi mùi... ông xã. Chỉ cần anh đứng tít ngoài cửa, chị đã ngửi thấy và nôn thốc nôn tháo.

Chỉ cần nói đến từ "nghén" là phần lớn những người đã làm mẹ đều rùng mình, bởi đó là khoảng thời gian vất vả mà người phụ nữ phải chịu đựng. Không chỉ sợ mùi tanh của cá, thèm của chua..., các bà bầu còn có hàng trăm kiểu nghén chẳng giống ai. Không thứ thuốc nào chữa được, không ai có thể đoán biết được mà cũng không sách vở nào ghi hết những "món" mà phụ nữ mang thai... sợ.

Câu chuyện của chị Vân có lẽ là "độc nhất vô nhị". Mang thai đứa con đầu tiên, nữ bác sĩ này thấy mừng vì trong giai đoạn nghén, chị ăn uống được hầu hết các món, không thấy mệt khi gặp những thực phẩm có mùi tanh. Nhưng oái ăm thay, chưa kịp mừng chị đã phát hiện ra hiện tượng vô cùng kỳ lạ: cứ gặp mặt chồng là chị... buồn nôn. Thậm chí nhìn chiếc áo của chồng treo trên móc cửa, chị cũng nôn thốc nôn tháo, ngay cả "mùi" chồng ở trong phòng ngủ cũng làm chị mệt vì nôn. Thử nghiệm thêm nhiều lần, cả nhà khẳng định, chị bị "nghén chồng". Chồng chị lấy làm buồn bực vì không hiểu tại sao vợ lại đi "nghén" mình, nghĩ lẩn thẩn đủ điều...

Rồi khi những băn khoăn, buồn bực ấy qua đi, anh lại day dứt vì không thể gần gũi, chăm sóc cho vợ lúc bụng mang dạ chửa. Thương vợ, anh len lén nhìn, nhưng chị Vân nghén "thính" đến mức chỉ cần anh đứng ngoài cửa phòng nhìn vào, chị đã nghe mùi chồng, dù trước khi đến, anh đã "khử mùi" kỹ càng. Vậy là anh lại phải chứng kiến một trận nôn của chị. Thế là người chồng đành ngậm ngùi nén chặt yêu thương, không dám đến gần vợ suốt thời gian nghén.

Chuyện nghén của chị Huyền My, chủ một hiệu ảnh cưới ở đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng cũng "kinh dị" không kém. Chị sợ tất tần tật các loại xà phòng, từ xà phòng tắm, giặt... đến gội. Chính vì vậy mà chị "ghét" và cách ly những ai thơm tho mùi... xà phòng. Không chỉ chị My ngừng sử dụng loại hóa mỹ phẩm mà tất cả mọi người trong gia đình chồng đều phải tránh tắm khi chị ở nhà. Những người không thể không dùng xà phòng thì phải đi nơi khác tắm gội và chỉ được về nhà khi đã... hết mùi. Chồng chị là khổ nhất, dù cố gắng làm biến mùi thì vẫn còn chút ít, vậy là phải chứng kiến cảnh vợ nôn ra mật xanh mật vàng vì mình. Trong thời gian vợ nghén, hễ được sếp phân công đi tỉnh xa là anh vô cùng phấn khởi vì được tắm gội thỏa thích.

Ngay tại chỗ chị My làm việc, đồng nghiệp cũng tránh tắm những loại xà phòng quá thơm. Riêng phần chị, vốn là người sạch sẽ nhưng từ khi mang thai, 10 ngày chị mới gội đầu một lần, tắm không dùng xà phòng. Chị cũng thôi không đụng tay đến chuyện giặt giũ, rửa chén bát.

Chuyện nghén thì mỗi người mỗi kiểu. Nhiều chị khốn khổ gia đình chồng không hiểu, quy kết đủ thứ. Chẳng hạn như chị Nguyễn Thùy Liên ở Hải Châu, Đà Nẵng. Bà bầu này nghén mùi chén bát sau khi ăn. Mỗi khi rửa bát, chị đều bị nôn thốc nên bị cho là... lười, trốn việc.

Cũng không ít người tuy khổ sở vì nghén nhưng lại thấy hạnh phúc vì được chồng tận tụy chăm sóc, an ủi, sớt chia. Thậm chí có nhiều anh chồng còn... nghén giùm vợ. Anh Trần Trung Việt ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng, vốn là người "ghét cay ghét đắng" thịt mỡ, vợ mua thịt về dính một chút mỡ là anh đã la lối om sòm, cả khu tập thể đều nghe. Vậy mà khi vợ mang thai được 1 tháng, anh bỗng nhiên thèm thịt mỡ kinh khủng, thèm đến nỗi phải mua nguyên một cục thịt mỡ gần nửa ký lô, đem luộc, chấm mắm ăn dần với cơm. Nhiều ông khi vợ mang thai bỗng dưng thèm... ngủ, giờ nào cũng ngủ, phút nào cũng ngủ, ngay cả trong giờ làm việc, dù trước đây là người "kén" ngủ. Có nhiều ông lại sợ mùi tanh của cá và thèm ngọt ghê gớm, cứ làm việc được một tiếng đồng hồ là lẳng lặng đi kiếm đồ ngọt để ăn...

Những hiện tượng "kỳ cục" trên được lý giải là do sự "thần giao cách cảm" giữa người cha và em bé trong bụng mẹ.

:wink:

Nhímcon
11-11-2004, 08:59 AM
Thủy Nguyên ơi, đọc bài này buồn cười quá đi :lol: :wink:
Hì hì, :D

Gia Vi
11-11-2004, 09:23 AM
Hay quá, có nhiều người còn thèm ăn, thèm ngửi những thứ rất kỳ lạ, ví dụ cô em gái mình, thèm ngửi mùi xà bông cục . :lol:

THỦY NGUYÊN
11-11-2004, 09:33 AM
Còn kiểu nghén nào nữa không các bà mẹ ông bố đóng góp luôn cho đủ bộ ...... :lol: :lol: :lol:

:wink:

Adam & Eve
11-17-2004, 11:13 PM
Mẹ Thủy Nguyên ở Đà Nẵng hay sao mà thấy toàn chuyện của DN thế? Đọc thi thấy buồn cươi, nhưng lại nghĩ nếu như mình mà rơi vào những trường hợp nghén oái oăm thế thì chắc không cười nổi. Trường hợp thứ nhất "nghén chống" thì mình có biết vì đấy là một chị bạn mình đang sống ở Nhật đây.

THỦY NGUYÊN
11-18-2004, 09:28 AM
Úi ...mẹ Adam&Eve quên em đến từ đâu rùi ..... :cry:
Em sưu tầm thôi và quên ghi phía dưới đó ..... :D

:wink:

Me Dím
11-19-2004, 04:47 PM
He he, tớ đây ghén thì lại thèm ... thịt chó. Ông xã mua về, chén vèo một cái. Mấy hôm sau, 12 giờ đêm rồi mà cơn thèm nổi lên, thế là bắt AX lượn một vòng quanh Hà Nội để mua ... bánh chuối :?

Golden
01-10-2007, 04:41 PM
Chủ đề hay thế này là tụt xuống tận trang cuối, tớ kể kiểu nghén hồi mẹ tớ mang bầu thằng em út tớ nhé. Mẹ tớ chỉ nghiện mùi gạo sống, đi làm nửa buổi thấy về mở thùng gạo hít lấy hít để, thế là bố tớ xúc 1 lọ to cho mẹ tớ mang đi làm, vài ngày lại mang về đổi gạo vì ... mẹ tớ hít hết cả mùi rồi.
Còn tớ thì chỉ nghén ... bia thôi, bữa nào cũng vợ 2/3 còn chồng 1/3 chai :)

MomMi
01-11-2007, 08:30 AM
cơ quan mình cũng có chị nghén mùi xà phòng. chị í kể cứ ai đi VS xong, rửa tay xà phòng thì chỉ cần đến cửa là ở trong chị í đã phải chạy đi ... nôn rồi.
còn mình thì hồi mang thai, tự nhiên có một hôm vào bếp, đặt chảo lên bếp để xào rau, cái mùi của chảo ướt khi cho lên bếp bốc hơi lên thật là kinh khủng. Thế là từ hôm đó, hễ cứ động đến món gì phải dùng chảo là chạy ... mất dép. Mà sao bình thường mình chẳng ngửi thấy mùi gì cả. Lạ thật.

thuhien
01-11-2007, 09:55 AM
Còn em thì sợ mùi thịt sống. Mỗi lần đi chợ và mua về thì ... bịt mũi mà làm.

imissyou
01-12-2007, 12:03 AM
còn chị em thì thích ngưởi mùi xăng , mổi lần đổ xăng cho xe là chỉ khoái lắm hít lấy hít để làm như là chưa từng được ngưở mùi xăng vậy ihihhi:rolleyes: :confused:

Gấu ngoan
01-16-2007, 02:56 PM
Bản thân iem đây thì lại nghén ớt các bác ạ . Trong khi đấy em là ngưới k biết hoặc chỉ ăn được rất ít đồ cay, cùng lắm là hạt tiêu thôi . Ấy vậy mà lúc có bầu em k có ớt em k ăn nổi 1 thứ gì (tất nhiên là trừ đồ ngọt), đến lúc đẻ xong nghĩ lại mới thấy k hiểu mình làm sao có thể ăn được nhiều ớt đến thế:mrgreen:

Mẹ Nem
01-16-2007, 03:34 PM
e thì Nghén ốc luộc cả Nem chua ... he he nên cái tên cúng cơm Nem của con ra đời từ đó ạ . Nhưng mà chẳng hiểu sao e nghén đến tận lúc lên bàn đẻ , cơm nước chẳng ăn uống được cái gì chỉ thèm mỗi 2 món đó .

À còn Bà ngoại Chồng e thì ngày xưa nghén ăn đất , suốt ngày chỉ thèm ăn đất thôi : :D :D :D

meocung
01-16-2007, 05:59 PM
hii tự nhiên đọc được bài này thấy hay hay nên mình mặc dù rất lười post bài ở đây cũng thấy ngứa ngáy muốn góp vui với cả nhà một tí.
Mình còn nhớ có một cô làm cùng cơ quan với mình có kể hồi cô ấy có bầu chả nghén gì chỉ thích ngửi mùi ẩm mốc của vôi tường thôi vì vậy toàn phải chui vào nhà kho cũ để hít hà thôi hiii.
Bản thân mình thì mấy lần mang bầu đều ít nghén chỉ hơi sợ mùi thức ăn tí thôi nên cũng thoải mái. Mình còn nhớ chồng mình bảo là em làm gì thì làm miễn là đừng nghén polymer là được haaaaaa

prettymom
01-28-2007, 11:51 AM
Em có bầu nghén rất chi la buồn cười, chả thích ăn cái gì cả, nhưng thỉnh thoảng lại nghĩ ra một thứ đồ ăn nào đó và thích ăn, ăn xong ghét luôn món đó vd: tự nhiên thích ăn bim bim - ax mua cho 1 line bim bim, ăm được 2 gói ghét luôn không thích ăn nữa, hay tự nhiên thích ăn nem chua, đi mua 10 chiếc về ăn 5 chiếc xong rùi không thích nữa .

nt_go_dep
02-23-2007, 03:01 PM
cơ quan mình cũng có chị nghén mùi xà phòng. chị í kể cứ ai đi VS xong, rửa tay xà phòng thì chỉ cần đến cửa là ở trong chị í đã phải chạy đi ... nôn rồi.
còn mình thì hồi mang thai, tự nhiên có một hôm vào bếp, đặt chảo lên bếp để xào rau, cái mùi của chảo ướt khi cho lên bếp bốc hơi lên thật là kinh khủng. Thế là từ hôm đó, hễ cứ động đến món gì phải dùng chảo là chạy ... mất dép. Mà sao bình thường mình chẳng ngửi thấy mùi gì cả. Lạ thật.

Hihi, chị Mommi giống em rồi, em chửa đúng đợt gần Tết, xào nấu nhiều món, cứ ngửi thấy mùi xoong inok đặt trên bếp là buồn nôn kinh khủng, mà b` th` em cũng có thấy mùi gì đâu. Đợt đó AX toàn fải vào bếp, bao nhiêu món liên quan đến thịt (canh măng, giò xào) lão ta phải chén tât. :)

happyfamily
03-23-2007, 04:46 PM
Mình có em bé được 8 tuần rồi, mình chẳng thấy nghén gì cả. lúc nào cũng thấy đói và muốn ăn thật nhiều. Có điều buổi sáng hay buổi tối sau khi đánh răng xong thì mình hay bị buồn nôn, cũng có lúc đang ăn rất ngon lành, tự dưng lại chán muốn nôn, chẳng ăn tiếp được nữa. Thế có gọi là nghén không các mẹ nhỉ?:p

MẸ WINNI
04-04-2007, 05:56 PM
Mình thì sợ nghén quá , hồi có bầu Winni nghén đến 5 tháng . Hồi 8 tháng ăn vào còn bị nôn . Bây giờ đến em Winni thì ngoài nghén còn bị làm mệt khó thở nữa ....:( ... mong sao mau qua gia đoạn nghén để còn ăn uống được chứ bây giờ kềm được lúc nào mừng lúc đó nhưng bị khó chịu thì thể nào cũng ra hết ...hichichic....

menoki
04-16-2007, 08:44 AM
Chào tất cả các mẹ,

Mình thì không giống như các mẹ lắm, từ khi mang thai cho đến lúc sinh mình chưa biết nghén là gì, mọi người trong nhà cứ bảo là con mình có hiếu nên nó không hành mẹ hihihi

M&M
04-18-2007, 05:04 PM
e thì Nghén ốc luộc cả Nem chua ... he he nên cái tên cúng cơm Nem của con ra đời từ đó ạ . Nhưng mà chẳng hiểu sao e nghén đến tận lúc lên bàn đẻ , cơm nước chẳng ăn uống được cái gì chỉ thèm mỗi 2 món đó

Nhà em giống nhà Nem, chẳng thèm món gì ngoài món ốc luộc. Thỉnh thoảng đi làm về lại lượn vào hàng ốc rồi về, ăn ốc no rồi, về nhà giả vờ mẹ chồng là mệt, không ăn cơm rồi trèo lên giường ngủ, :D .

meomuop
05-25-2007, 09:26 AM
Thấy các mẹ rôm rả quá, mình lính mới nên cũng muốn tham gia chia sẻ để mạnh dạn tay chân . Số là bà chị dâu mình nghén nổi mụt nước ngứa khắp người ngồi đâu thì khảy đàn tính tịch tình tang ở đấy nên nghe cũng vui tai hihihi... và mỗi khi ói thì ói tới xanh mặt có khi còn ói ra máu nữa đâý .

bibé
05-28-2007, 10:34 PM
Đọc bài này của các mẹ xong lăn ra cười . Mình thì hiện tại chỉ thấy nghén ngủ và thèm ăn chua . Thèm ăn chua kinh khủng luôn đến nỗi chiều hôm qua trời mưa thế đang làm việc mà lên cơn thèm phải đội áo mưa đi mua mấy quả mận .

xuantruongtravinh
07-04-2007, 11:20 AM
Có còn nữa không bạn sưu tầm lên đi để mọi người biết khi vợ có bầu đi

acac
08-04-2007, 07:44 AM
hix em thì chẳng ngán món nào cả nhưng chẳng hiểu sao lúc nghén ăn nem chua rán 20 cái 1 lúc cũng được nhưng đến lúc hết nghén thì ..... ngửi mùi là nôn luôn (???)ngoài ra còn 1 món mà lúc nào cũng thick ăn đó là ... kem

Tom's mom
08-10-2007, 02:41 PM
Hihi, nghe các mẹ ke chuyen nghen bun cuoi qua, em cung tham gia, hồi em nghén thằng cu nhà em, ngửi mùi cơm nóng là buồn nôn, ko muốn ăn gì, cảm giác người mỏng manh như tàu lá, gió đẩy ngã, chỉ thèm mỗi 1 món là nầm dê nướng (nhất Ly). :rolleyes:

imissyou
08-24-2007, 05:53 PM
công nhận cai box nay la vui nhất ,nghén đủ kiểu hihihi:D:D

mebơ
04-10-2008, 08:21 AM
Cong nhan trang nay that thu vi. Minh co nghe nguoi lon ke lai nhu the nay. Hoi truoc o nong thon hay o Tp nhung nha ngheo nguoi ta thuong lam nha bang cach ngam phan trau bo cho het mui sau do dap vao bo khung tre quet voi len de cho kho lam tuong nha. Vay la ngoi nha 4 buc tuong phan trau. Co nguoi nghen phan trau day moi kinh khung. Chi ay them an thu day va nam ngu thi len len boc tren tuong ra de an ngon lanh. That la het cho noi. Con co nguoi lai them nhai de rach, de cang cu ky cang ban nhai cang ngon. May ma minh co bau da 5 thang ko nghen gi ca chi thay an ko ngon va mau no thoi.

debui
04-15-2008, 10:12 PM
hihi topic này vui wa.....mình cũng chia sẽ kiểu nghén của mình (giờ con mình 7 tháng rùi).lúc có bầu mình thèm đậu hủ trắng .........mỗi ngày mỗi ặnd9ến khi nghén ,chỉ cần nghĩ đến là chạy vào tolet trước ............rồi sợ mùi cơm sôi ,cả mấy tháng trời toàn ăn cơm nguội .Rồi tối ngủ lại nghén hơi chồng ,chồng fai nằm cách xa ra .......rồi nghén mùi xà fong rửa tay nưa...........nga64m nghĩ lại sợ khiệp

Golden
04-16-2008, 01:13 AM
hihi topic này vui wa.....mình cũng chia sẽ kiểu nghén của mình (giờ con mình 7 tháng rùi).lúc có bầu mình thèm đậu hủ trắng .........mỗi ngày mỗi ặnd9ến khi nghén ,chỉ cần nghĩ đến là chạy vào tolet trước ............rồi sợ mùi cơm sôi ,cả mấy tháng trời toàn ăn cơm nguội .Rồi tối ngủ lại nghén hơi chồng ,chồng fai nằm cách xa ra .......rồi nghén mùi xà fong rửa tay nưa...........nga64m nghĩ lại sợ khiệpNhà này giống nhà tớ, bầu đứa thứ 2 này tớ sợ cơm sôi và mùi cơm khiếp luôn, toàn ăn cơm nguội và cháy cơm thôi. Nhưng chẳng sợ hơi chồng tí nào cả :D:D:D

dr.na
04-16-2008, 05:36 PM
ai mà sợ hơi chồng cũng phải nhắm mắt lại làm càn thôi:D ..Na tuy có thai mới có 1 tháng nhưng sáng nào cũng "hò" 5phút hết ...ông xã mà nghe Na "hò" là hò theo:D ..Na không thèm chua chỉ thèm ngọt và cay thôi ..thèm nhất là hải sản (trừ cá ) ..Na nghén khôn lắm ..nghén có sự lựa chọn:D