PDA

View Full Version : Đặt tên con tuổi thìn vào đây các mẹ nhé!!!Pages : [1] 2

congchuathuha
09-16-2011, 03:19 PM
Đặt tên con là tạo điều kiện tốt cho con phát triển. Chúng ta cùng nhau thảo luận cách đặt tên con sao cho phù hợp và tốt lành nhất cho con các bố, các mẹ nhé!

congchuathuha
09-16-2011, 03:22 PM
( Em học được một vài bài như thế này các mẹ nè!)

Rồng gặp nước sẽ phát huy hết sở trường của mình. Bộ Thủy trong tên gọi sẽ giúp người tuổi Thìn gặp đại cát, thành công rực rỡ và được giàu sang phú quý, cả đời hưởng phúc lộc.
Tuổi Thìn ẩn chứa những đặc trưng thông minh lanh lợi, phản ứng nhanh nhạy, quan sát tinh tường. Bởi vậy khi phát huy tài năng quản lý thì có ưu thế rõ rệt. Người tuổi Thìn thường có chí lớn, ôm ấp nhiều tham vọng và tiềm lực của con người rất lớn. Tuy nhiên chính những yếu tố đó khiến họ thường gặp nhiều khúc khuỷu quanh co trong đời, đối mặt với nhiều thử thách và dễ dẫn tới nhiều phiền phức sầu muộn.
Vì vậy, khi đặt tên cho người tuổi Thìn, bạn nên chọn những chữ có bộ Thủy như: Thủy, Băng, Cầu, Giang, Thẩm, Tuyền, Thái, Phái, Vịnh, Lâm, Thanh, Hải, Triều… bởi rồng được xem là thần mưa, là Long Vương dưới thủy cung.

Bộ thủy trong tên gọi sẽ giúp chủ nhân tuổi Thìn gặp đại cát
Rồng thường bay lượn trên không cùng mây gió, nhật nguyệt. Do đó, những tên như: Vân, Nhi, Thìn, Ý, Nguyệt… cũng rất phù hợp với người tuổi Thìn.
Rồng còn được coi là vật tối linh tối thượng trong văn hóa truyền thống phương Đông. Do vậy, những chữ như: Đại, Vương, Quân, Ngọc, Trân, Châu, Cầu, Lâm, Ban, Chương, Quỳnh, Thái, Thiên, Vượng… có thể giúp tăng vận tốt của người tuổi Thìn.
Theo địa chi thì Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Nếu dùng những chữ có chứa các bộ chữ đó như: Hưởng, Mạnh, Học, Lý, Nhâm, Quý, Thân, Viên, Ái… để đặt tên thì vận thế của chủ nhân tên gọi đó sẽ luôn được thuận lợi.
Ngoài ra, Thìn còn hợp với Ngọ, Sửu. Nếu tên gọi có chữ Phùng, Sính, Tuấn… thì tiền đồ của người đó sẽ rất tốt đẹp.


Những tên nên đặt cho con tuổi Thìn
- Những tên thuộc bộ Kim (vàng), Ngọc, Bạch (trắng), Xích (đỏ) biểu thị sự công bằng, giỏi giang, học thức uyên bác, phù thọ dồi dào đặc biệt hợp với tuổi Thìn.
- Những chữ có bộ Nguyệt thì rất hợp để đặt cho con tuổi Thìn, đặc biệt là nữ thì sẽ vui vẻ, ôn hòa, hiền thục, lương thiện tích đức, con cháu hiển đạt. Các bộ Dậu, Ngư, Nhân (đứng) giúp cho quý nhân phù trợ, gia thanh vang dội.
- Những tên thuộc bộ Nhật rất hợp với người tuổi Thìn, nhờ sự sáng tỏ, rõ ràng, thông minh, nhanh nhẹn.
- Những cái tên thuộc bộ Tinh (sao), Vân (mây), Thìn đặc biệt hợp với tuổi Thìn, giúp cho rồng gặp mây, gặp gió, khiến công danh hiển đạt, sự nghiệp hạnh thông.
- Những tên thuộc hành Thủy rất hợp với tuổi Thìn bởi rồng gặp nước sẽ rất khí thế, thành công rực rỡ, phúc lộc, may mắn.
- Những tên có bộ Vương, Đại, Lớn, Quân, Chủ, Đế, Lệnh, Trường nhằm để chỉ vai trò lãnh đạo, vị thế bá vương, sức mạnh và quyền lực rất hợp để đặt cho con tuổi Thìn.
- Những tên có bộ Tí, Nhâm, Quý nên dùng cho tuổi Thìn vì Tí – Thìn hợp nhau và Nhâm, Quý hợp với Thìn.
- Những tên thuộc bộ Thân, Ái, Viên nên dùng cho tuổi Rồng vì Thân – Thìn trong Tam Hợp.
- Những chữ có bộ Mã, Ngọ nên dùng đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng hợp với Ngựa.
- Nên chọn những chữ có bộ Tư, Băng vì rồng thích bay nhảy.
Những tên không nên đặt cho con tuổi Thìn
- Không nên chọn những tên thuộc bộ Tuất, Khuyển, Sài vì Thìn kỵ với Tuất, đặt tên này sẽ khiến cuộc đời bôn ba vất vả.
- Không nên dùng các chữ thuộc bộ Sơn (núi), Khâu (gò), Hô (hổ), Cấn, Dần đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng không hợp với Hổ, với Núi. Đặt tên này khiến tuổi và tên tương tranh, gây khó khăn vất vả.
- Không nên dùng tên có bộ Khẩu vì để tránh cho rồng mở miệng, mở miệng sẽ thành khốn khó.
- Không dùng các tên thuộc bộ Quai, Xước, Dẫn, Cung, Xuyên, Cơ, Ấp, Ty liên quan tới rắn hoặc gần giống hình con rắn vì Rồng mà biến thành Rắn thì mất hết uy phong.
- Không nên dùng tên có bộ Miên, bộ Nghiễm (mái nhà) vì Rồng cần phải bay cao hoặc vùng vẫy, không thể đứng dưới “mái nhà”, hang động nào.
- Không dùng các bộ Thảo (cỏ), Thạch (đá) đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng không ẩn mình trong cỏ hoặc trong đá mà phải vươn cao vươn xa.
- Không dùng các tên thuộc bộ Trùng vì “trùng” chỉ rắn, “đại trùng” chỉ Hổ, cả 2 loài trên không hợp với tuổi Thìn.
- Không dùng các tên thuộc bộ Điền (ruộng), Thổ (đất), Hòa (cây cối), Y (quần áo) vì rồng không hợp với các bộ trên. Nếu dùng thì gặp nghịch cảnh, bất lợi gia đình. Nhưng nếu lấy vợ/chồng muộn thì sinh con trai lại tốt đẹp.
- Không dùng các chữ có bộ Dương (dê) vì rồng không hợp với dê, sẽ gây phạm “Thiên la Địa võng”
- Không dùng chữ có bộ Mão hoặc liên quan tới mèo vì Mão – Thìn là cặp tương hại theo Địa Chi
- Không dùng các tên thuộc bộ Tâm, Nhục đặt cho tuổi Thìn
- Không dùng các chữ thuộc bộ Thần, Sĩ, Tướng, Nhân, Tiểu, Thiểu vì rồng không hợp làm quần thần, không chịu dưới trướng bất kỳ ai.
- Không dùng bộ Đao, bộ Lực đặt tên cho con tuổi Thìn sẽ dễ dẫn tới đau yếu, tai nạn.

congchuathuha
09-16-2011, 03:26 PM
CÁCH ĐẶT TÊN ĐẸP
1. Tên gọi phải có ngụ ý hay
Điều quan trọng nhất của việc đặt tên là chọn chữ nghĩa sao cho hay và lịch sự.

Cách đặt Tên cho con

2. Âm vần của tên gọi phải hay, đẹp
Đặt tên là để người khác gọi, vì thế phải hay, kêu, tránh thô tục. Tiếp đến là tránh họ và tên cùng vần cùng chữ, để dễ gọi.

3. Tên gọi phải có kiểu chữ đẹp, dễ viết, dễ tạo nên chữ ký đẹp, chân phương.

4. Số lẻ là dương, số chẵn là âm. Vì thế, nên đặt (họ và) tên 3 chữ cho con trai, những (họ và) tên 4 chữ dành để đặt cho con gái thì thích hợp hơn.

5. Để thuận tiện cho việc gọi tên, và cũng để tuân theo quy luật âm dương, tên và đệm nên tôn trọng luật bằng trắc
Nghĩa là nếu chữ đệm là vần bằng, thì tên nên là vần trắc, và ngược lại (ví du: Thục Anh, Nguyệt Thanh, Minh Khánh, Duy Nhật…). Nếu có thể, không nên dặt cả đệm và tên cùng vần trắc khi đọc lên dễ gợi cảm giác nặng nề, khó khăn (ví dụ: Nguyệt Diễm, Thục Bích, Bách Nhật…)

6. Theo phong thuỷ Ngũ hành, khi viết dưới dạng chữ Hán thì bộ chữ của tên không nên khắc với bản mệnh của năm, ngược lại nên nương theo luật tương sinh mà chọn tên có bộ chữ ứng với bản mệnh của năm sinh.

TRÁNH ĐẶT TÊN XẤU
Cứ đặt tên sao cho kêu kêu là được theo tiêu chí trên, ngoài ra tránh đặt tên đơn (dễ bị trùng tên) là được, miễn là tránh những cái tên theo dạng sau:

1. Tên trùng tên tiền nhân

Phương Đông thì bố mẹ kiêng không được đặt tên con trùng tên tổ tiên. Trong lịch sử, việc phạm húy tên của vua và hoàng tộc còn bị coi là tội.
Phương Tây truyền thống thì tránh đặt tên theo những bậc lớn tuổi đã qua đời, đặc biệt với những người có bi kịch số phận.

2. Tên khó phân biệt nam nữ Ví dụ: con gái tên Minh Thắng, con trai tên Thái Tài, Xuân Thủy…

3. Tên theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị

4. Tên cầu lợi, quá tuyệt đối, quá cực đoan hoặc quá nông cạn - Không nên dùng những từ cầu lợi (như Kim Ngân, Phát Tài…), làm cho người khác có cảm giác đó là sự nghèo nàn về học vấn.
- Không nên đặt tên tuyệt đối quá (như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…) sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con.
- Không nên đặt tên cuồng tín, nông cạn quá, ví dụ đặt tên là Vô Địch, Vĩnh Phát… Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

5. Tên theo dạng cảm xúc
Vd: Đặt tên là Vui thì khi chết, họ hàng hang hốc sẽ khóc vật vã mà la to: “Vui ơi là Vui!”

6. Tên có nghĩa khác ở tiếng nước ngoài

7. Tên dính đến theo scandal

8. Tên dễ đặt nickname bậy/Tên dễ bị chế giễu khi nói lái

đĩa thể dục
09-16-2011, 07:53 PM
EM cũng băn khoăn ko bít đặt tên cho con như thế nào ah? mong lắm cũng c7hua bít giới tính nữa

phamthanhthuy87
09-16-2011, 10:32 PM
một vài ví dụ đc k các mẹ ụi, để e dễ lựa hihi ba Tôm cứ thik Trần Duy Khánh, nhưng e chẳng thik. năm nay thấy nhiều Bảo Nam lắm rồi :))

congchuathuha
09-17-2011, 09:42 AM
xem tên của bé có đẹp không thì vào đây kiểm tra các mẹ nhé: http://phongthuy.vietaa.com. Xem tương đối đúng đó các mẹ ạ. hj.

congchuathuha
09-17-2011, 10:24 AM
Mẹ Thanh Thuỷ cho biết ba Tôm nhà mình sinh năm bao nhiêu, để minh nghĩ xem gợi ý một vài tên cho bé nhà mình nào. hj. làm quen với mẹ Thanh Thuỷ nha.:)

meocon2011
09-17-2011, 01:28 PM
Em cũng phải đánh dấu lại để ít nữa vào tham khảo cả nhà :)

phamthanhthuy87
09-17-2011, 08:21 PM
Mẹ Thanh Thuỷ cho biết ba Tôm nhà mình sinh năm bao nhiêu, để minh nghĩ xem gợi ý một vài tên cho bé nhà mình nào. hj. làm quen với mẹ Thanh Thuỷ nha.:) hihi cảm ơn mẹ Thu Hà trước :"> ba Tôm sinh 81 Tân Dậu, các cụ xem bói bẩu 81-87 tuyệt mệnh nên bắt đẻ Tôm năm Nhâm THìn, 2vc cưới nhau mãi gần năm mới đc có Tôm, sốt ruột cực kì í hihi mẹ Thu Hà giúp mẹ Tôm với nha :x :x

usashop.vn
09-18-2011, 08:27 AM
Chồng em định đặt bé Rồng nhà em là Nguyễn Hoàng Thanh Phong, các mẹ thấy có ok ko ạ

nvthuy
09-18-2011, 08:38 AM
oanh dau luc can con doc hehe, thanks chu top ah

ngant8385
09-18-2011, 01:17 PM
em đang kết kái tên lưu đình long phi, cơ mà nếu con gái thì em chưa nghĩ ra tên gì. Tại bố cháu cũng rồng đâm ra muốn kiếm kái tên mà nó biểu thị 1 con rồng nhỏ ấy. Vẫn chưa nghĩ ra...

ngant8385
09-18-2011, 01:32 PM
em vừa em phong thủy thì sang năm em sinh bé là ko tốt cả nhà ạ. Bé khắc bố, mẹ cũng ko hợp lắm.Hic!
Nhưng mà giời cho, khắc em cũng yêu . Có con là e thấy hp lắm rùi ạ

ElenaNgan
09-18-2011, 01:37 PM
Ôi! đề tài hay quá,:Dem cứ nghỉ đặt tên hay và không trùng với họ hàng là được rồi. Không vào đây thì không phát hiện ra đặt tên con mà liên quan đến vận mệnh như thế. Học hỏi thêm được 1 cái:p Thank chị nhiều

miuconlovely
09-18-2011, 02:57 PM
chào cả nhà, e cũng đang tính năm sau sinh bé. nếu là con trai e sẽ đặt tên bé là nguyễn hải anh, còn nếu là con gái thì em thích đặt tên bé là nguyễn ngọc hà anh. các mẹ thấy 2 cái tên này thế nào. Có điều bà cô ruột xã nhà em cũng tên là anh. huhu cơ mà vc e thích cái tên ấy lắm nên quyết tâm đặt. k biết ông nội có nói gì k nữa.

congchuathuha
09-20-2011, 09:00 AM
Đọc xem, tham khảo ý nghĩa một số tên của bé các mẹ nhé:

Vừa lọt lòng mẹ, con đã được đặt cho một cái tên. Cái tên ấy theo con suốt cả cuộc đời. Tên có thể là niềm tự hào, hãnh diện, là nguồn động viên, nâng mỗi bước con đi. Nhưng cũng có người lại cảm thấy xấu hổ, tủi thân, thậm chí tức giận mỗi khi ai đó gọi tên mình, hoặc khi nghĩ đến người đã đặt tên cho mình.
Cái tên nói lên tính cách con người. Hay con người tự rèn luyện mình cho giống với cái tên mình?
Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định: tên gọi ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự nghiệp sau này của đứa trẻ. Trong muôn vàn chuẩn bị khi đón bé chào đời, đừng quên nghĩ đến một cái tên.

Cho những công chúa theo mẹ lên rừng

1. DIỆU ANH - Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
2. QUỲNH ANH - Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
3. TRÂM ANH - Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
4. NGUYỆT CÁT - Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
5. TRÂN CHÂU - Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
6. QUẾ CHI - Cành cây quế thơm và quý
7. TRÚC CHI - Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
8. XUYẾN CHI - Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
9. THIÊN DI - Cánh chim trời đến từ phương Bắc
10. NGỌC DIỆP - Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
11. NGHI DUNG - Dung nhan trang nhã và phúc hậu
12. LINH ĐAN - Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
13. THỤC ĐOAN - Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
14. THU GIANG - Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
15. THIÊN HÀ - Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
16. HIẾU HẠNH - Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
17. THÁI HÒA - Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
18. DẠ HƯƠNG - Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
19. QUỲNH HƯƠNG - Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
20. THIÊN HƯƠNG - Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
21. ÁI KHANH - Người con gái được yêu thương
22. KIM KHÁNH - Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
23.VÂN KHÁNH - Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
24.HỒNG KHUÊ - Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
25. MINH KHUÊ - Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
26. DIỄM KIỀU - Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
27. CHI LAN - Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
28. BẠCH LIÊN - Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
29. NGỌC LIÊN - Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
30. MỘC MIÊN - Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
31. HÀ MI - Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
32. THƯƠNG NGA - Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ
33. ĐẠI NGỌC - Viên ngọc lớn quý giá
34. THU NGUYỆT - Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu
35. UYỂN NHÃ - Vẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã
36. YẾN OANH - Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
37. THỤC QUYÊN - Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
38. HẠNH SAN - Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
39. THANH TÂM - Mong trái tim con luôn trong sáng
40. TÚ TÂM - Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
41. SONG THƯ - Hãy là tiểu thư tài sắc vẹn toàn của cha mẹ
42. CÁT TƯỜNG - Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ
43. LÂM TUYỀN - Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước
44. HƯƠNG THẢO - Một loại cỏ thơm dịu dàng, mềm mại
45. DẠ THI - Vần thơ đêm
46. ANH THƯ - Mong lớn lên, con sẽ là một nữ anh hùng
47. ĐOAN TRANG - Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị
48. PHƯỢNG VŨ - Điệu múa của chim phượng hoàng
49. TỊNH YÊN - Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản
50. HẢI YẾN - Con chim biển dũng cảm vượt qua phong ba, bão táp.

Những chàng trai theo cha xuống biển

1. THIÊN ÂN - Con là ân huệ từ trời cao
2. GIA BẢO - Của để dành của bố mẹ đấy
3. THÀNH CÔNG - Mong con luôn đạt được mục đích
4. TRUNG DŨNG - Con là chàng trai dũng cảm và trung thành
5. THÁI DƯƠNG - Vầng mặt trời của bố mẹ
6. HẢI ĐĂNG - Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm
7. THÀNH ĐẠT - Mong con làm nên sự nghiệp
8. THÔNG ĐẠT - Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời
9. PHÚC ĐIỀN - Mong con luôn làm điều thiện
10. TÀI ĐỨC - Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn
11. MẠNH HÙNG - Người đàn ông vạm vỡ
12. CHẤN HƯNG - Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn
13. BẢO KHÁNH - Con là chiếc chuông quý giá
14. KHANG KIỆN - Ba mẹ mong con sống bình yên và khoẻ mạnh
15. ĐĂNG KHOA - Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé
16. TUẤN KIỆT - Mong con trở thành người xuất chúng trong thiên hạ
17. THANH LIÊM - Con hãy sống trong sạch
18. HIỀN MINH - Mong con là người tài đức và sáng suốt
19. THIỆN NGÔN - Hãy nói những lời chân thật nhé con
20. THỤ NHÂN - Trồng người
21. MINH NHẬT - Con hãy là một mặt trời
22. NHÂN NGHĨA - Hãy biết yêu thương người khác nhé con
23. TRỌNG NGHĨA - Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời
24. TRUNG NGHĨA - Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy
25. KHÔI NGUYÊN - Mong con luôn đỗ đầu
26. HẠO NHIÊN - Hãy sống ngay thẳng, chính trực
27. PHƯƠNG PHI - Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp
28. THANH PHONG - Hãy là ngọn gió mát con nhé
29. HỮU PHƯỚC - Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn
30. MINH QUÂN - Con sẽ luôn anh minh và công bằng
31. ĐÔNG QUÂN - Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân
32. SƠN QUÂN - Vị minh quân của núi rừng
33. TÙNG QUÂN - Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người
34. ÁI QUỐC - Hãy yêu đất nước mình
35. THÁI SƠN - Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao
36. TRƯỜNG SƠN - Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất nước
37. THIỆN TÂM - Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng
38. THẠCH TÙNG - Hãy sống vững chãi như cây thông đá
39. AN TƯỜNG - Con sẽ sống an nhàn, vui sướng
40. ANH THÁI - Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn
41. THANH THẾ - Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm
42. CHIẾN THẮNG - Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng
43. TOÀN THẮNG - Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống
44. MINH TRIẾT - Mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế
45. ĐÌNH TRUNG - Con là điểm tựa của bố mẹ
46. KIẾN VĂN - Con là người có học thức và kinh nghiệm
47. NHÂN VĂN - Hãy học để trở thành người có học thức, chữ nghĩa
48. KHÔI VĨ - Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ
49. QUANG VINH - Cuộc đời của con sẽ rực rỡ, vẻ vang
50. UY VŨ - Con có sức mạnh và uy tín

Những cái tên mang tâm sự của Mẹ

1. Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an
2. Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu
3. Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.
4. Trung Anh: trung thực, anh minh
5. Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh
6. Vàng Anh: tên một loài chim
7. Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè
8. Lệ Băng: một khối băng đẹp
9. Tuyết Băng: băng giá
10. Yên Bằng: con sẽ luôn bình an
11. Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh
12. Bảo Bình: bức bình phong quý
13. Khải Ca: khúc hát khải hoàn
14. Sơn Ca: con chim hót hay
15. Nguyệt Cát: kỷ niệm về ngày mồng một của tháng
16. Bảo Châu: hạt ngọc quý
17. Ly Châu: viên ngọc quý
18. Minh Châu: viên ngọc sáng
19. Hương Chi: cành thơm
20. Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi, hoa lau
21. Liên Chi: cành sen
22. Linh Chi: thảo dược quý hiếm
23. Mai Chi: cành mai
24 Phương Chi: cành hoa thơm
25. Quỳnh Chi: cành hoa quỳnh
26. Hiền Chung: hiền hậu, chung thủy
27. Hạc Cúc: tên một loài hoa
28. Nhật Dạ: ngày đêm
29. Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao
30. Huyền Diệu: điều kỳ lạ
31. Kỳ Diệu: điều kỳ diệu
32. Vinh Diệu: vinh dự
33. Thụy Du: đi trong mơ
34. Vân Du: Rong chơi trong mây
35. Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh
36. Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều
37. Từ Dung: dung mạo hiền từ
38. Thiên Duyên: duyên trời
39. Hải Dương: đại dương mênh mông
40. Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời
41. Thùy Dương: cây thùy dương
42. Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên
43. Minh Đan: màu đỏ lấp lánh
44. Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp
45. Trúc Đào: tên một loài hoa
46. Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ
47. Hạ Giang: sông ở hạ lưu
48. Hồng Giang: dòng sông đỏ
49. Hương Giang: dòng sông Hương
50. Khánh Giang: dòng sông vui vẻ
51. Lam Giang: sông xanh hiền hòa
52. Lệ Giang: dòng sông xinh đẹp
53. Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý
54. Hoàng Hà: sông vàng
55. Linh Hà: dòng sông linh thiêng
56. Ngân Hà: dải ngân hà
57. Ngọc Hà: dòng sông ngọc
58. Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ
59. Việt Hà: sông nước Việt Nam
60. An Hạ: mùa hè bình yên
61. Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ
62. Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ
63. Đức Hạnh: người sống đức hạnh
64. Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình
65. Thanh Hằng: trăng xanh
66. Thu Hằng: ánh trăng mùa thu
67. Diệu Hiền: hiền thục, nết na
68. Mai Hiền: đoá mai dịu dàng
69. Ánh Hoa: sắc màu của hoa
70. Kim Hoa: hoa bằng vàng
71. Hiền Hòa: hiền dịu, hòa đồng
72. Mỹ Hoàn: vẻ đẹp hoàn mỹ
73. Ánh Hồng: ánh sáng hồng
74. Diệu Huyền: điều tốt đẹp, diệu kỳ
75. Ngọc Huyền: viên ngọc đen
76. Đinh Hương: một loài hoa thơm
78. Quỳnh Hương: một loài hoa thơm
79. Thanh Hương: hương thơm trong sạch
80. Liên Hương: sen thơm
81. Giao Hưởng: bản hòa tấu
82. Uyển Khanh: một cái tên xinh xinh
83. An Khê: địa danh ở miền Trung
84. Song Kê: hai dòng suối
85. Mai Khôi: ngọc tốt
86. Ngọc Khuê: danh gia vọng tộc
87. Thục Khuê: tên một loại ngọc
88. Kim Khuyên: cái vòng bằng vàng
89. Vành Khuyên: tên loài chim
90. Bạch Kim: vàng trắng
91. Hoàng Kim: sáng chói, rạng rỡ
92. Thiên Kim: nghìn lạng vàng
93. Bích Lam: viên ngọc màu lam
94. Hiểu Lam: màu chàm hoặc ngôi chùa buổi sớm
95. Quỳnh Lam: loại ngọc màu xanh sẫm
96. Song Lam: màu xanh sóng đôi
97. Thiên Lam: màu lam của trời
98. Vy Lam: ngôi chùa nhỏ
99. Bảo Lan: hoa lan quý
100. Hoàng Lan: hoa lan vàng

congchuathuha
09-20-2011, 09:11 AM
Vào đường link này để xem tham khảo danh sách một số tên hay và đẹp có thế đặt cho bé trai các mẹ nhé:

http://www.***********.com/forum/link_name.php

Một số tên dành cho bé gái nè:

http://www.***********.com/forum/link_name.php

congchuathuha
09-20-2011, 09:24 AM
hihi cảm ơn mẹ Thu Hà trước :"> ba Tôm sinh 81 Tân Dậu, các cụ xem bói bẩu 81-87 tuyệt mệnh nên bắt đẻ Tôm năm Nhâm THìn, 2vc cưới nhau mãi gần năm mới đc có Tôm, sốt ruột cực kì í hihi mẹ Thu Hà giúp mẹ Tôm với nha :x :x

Mẹ Thanh Thuỷ xem luận giải tên Trần Duy Khánh nha:

Họ tên con: Trần Duy Khánh
- Năm sinh của con: 2012 - Nhâm Thìn
- Năm sinh của bố: 1981 - Tân Dậu
- Năm sinh của mẹ: 1987 - Đinh Mão

- Phân tích tên con:

Họ (First Name): Trần
Tên lót thứ nhất (Middle Name 1): Duy
Tên lót thứ hai (Middle Name 2):
Tên (Last Name): Khánh

Biện giải:
Quan niệm dân gian cho rằng cái tên phù hộ cho vận mệnh , nó đem lại sự thuận lợi , ban cho sự may mắn nếu bạn có được một cái tên phước lành ; ngược lại , khi bạn mang một hung tên , thì cái tên đó như là một cái gọng vô hình đè lên bạn , dù bạn có nỗ lực nhiều thì vẫn có một con mắt đen vô hình nào đó cản trở, làm bạn gặp nhiều bất hạnh.

Đây chỉ là một nghiên cứu có tính tham khảo, để giúp các bậc cha mẹ có một định hướng khi đặt tên cho con:

1. Quan hệ giữa tên và bản mệnh:
- Hành của tên: Thủy
- Hành của bản mệnh: Thủy
- Kết luận:
- Điểm: /3

2. Quan hệ giữa Họ, Đệm (Tên lót) và Tên:
- Hành của họ: Hỏa
- Hành của đệm (tên lót) thứ nhất: Không xác định
- Hành của tên: Thủy
- Kết luận:
Theo thứ tự từ Họ, Đệm đến Tên, không xảy ra mối quan hệ tương sinh, tương khắc nào.
- Điểm: 1/2

3. Quan hệ giữa Hành của bố mẹ và Hành tên con:
- Hành của bố: Mộc
- Hành của mẹ: Hỏa
- Hành của tên con: Thủy
- Kết luận:
+ Niên mệnh của bố không sinh không khắc với tên con
+ Niên mệnh của mẹ không sinh không khắc với tên con
- Điểm: 1/2

4. Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch:
- Chuỗi họ tên này ứng với quẻ | Thiên Phong Cấu (姤 gòu)
- Chuỗi kết hợp bởi ngoại quái là Càn và nội quái là Tốn
- Ký hiệu quẻ :||||
- Ý nghĩa: Ngộ dã. Tương ngộ. Gặp gỡ, cấu kết, liên kết, kết hợp, móc nối, mềm gặp cứng.
- Quẻ dịch này không phân định rõ cát hung, tên này không tốt không xấu, có thể chấp nhận được
- Điểm: 1.5/3

Kết luận: Tổng điểm là 3.5/10

Ba Sóc
09-20-2011, 09:40 AM
Năm sau em cũng đón bé đầu lòng :D em dự định đặt tên bé như sau
Con gái : Phan Huyền Linh Giang - Quê bố mẹ
Con trai: Phan Sinh Nhân Kiệt - Thích :D

Bác nào cho em ý kiến với :D

congchuathuha
09-20-2011, 09:58 AM
Chồng em định đặt bé Rồng nhà em là Nguyễn Hoàng Thanh Phong, các mẹ thấy có ok ko ạ

Luận tên Nguyễn Hoàng Thanh Phong:

Họ (First Name): Nguyễn
Tên lót thứ nhất (Middle Name 1): Hoàng
Tên lót thứ hai (Middle Name 2): Thanh
Tên (Last Name): Phong

1. Quan hệ giữa tên và bản mệnh:
- Hành của tên: Kim
- Hành của bản mệnh: Thủy
- Kết luận: Hành của tên tương sinh cho Hành của bản mệnh, rất tốt !
- Điểm: 3/3

2. Quan hệ giữa Họ, Đệm (Tên lót) và Tên:
- Hành của họ: Mộc
- Hành của đệm (tên lót) thứ nhất: Thổ
- Hành của đệm (tên lót) thứ hai: Hỏa
- Hành của tên: Kim
- Kết luận:
Theo thứ tự từ Họ, Đệm đến Tên, xảy ra các mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ,
- Điểm: 0/2
( Ngoài ra còn phải xem tên con có hợp với tuổi bố mẹ ko nữa nhé!hj).

congchuathuha
09-20-2011, 10:07 AM
em đang kết kái tên lưu đình long phi, cơ mà nếu con gái thì em chưa nghĩ ra tên gì. Tại bố cháu cũng rồng đâm ra muốn kiếm kái tên mà nó biểu thị 1 con rồng nhỏ ấy. Vẫn chưa nghĩ ra...

Luận tên : Lưu Đình Long Phi:

Họ (First Name): Lưu
Tên lót thứ nhất (Middle Name 1): Đình
Tên lót thứ hai (Middle Name 2): Long
Tên (Last Name): Phi

1. Quan hệ giữa tên và bản mệnh:
- Hành của tên: Thủy
- Hành của bản mệnh: Thủy
- Kết luận:
- Điểm: /3

2. Quan hệ giữa Họ, Đệm (Tên lót) và Tên:
- Hành của họ: Thủy
- Hành của đệm (tên lót) thứ nhất: Không xác định
- Hành của đệm (tên lót) thứ hai: Thổ
- Hành của tên: Thủy
- Kết luận:
Theo thứ tự từ Họ, Đệm đến Tên, xảy ra các mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Thổ khắc Thủy,
- Điểm: 0/2
( Tên này có âm hưởng của sự long đong, lận đận--> ko nên đặt bạn ạ. hj. thử tìm một tên khác xem sao nhé! good luck.)

megaucoi2012
09-20-2011, 10:10 AM
Mình định săn rồng vào cuối năm 2012, vào đây để hóng cách đặt tên con nào :)

congchuathuha
09-20-2011, 10:20 AM
Cả nhà mình vào đây, đóng góp ý kiến về việc đặt tên con nào. các bố, các mẹ có kinh nghiệm nào hay về việc đặt tên vào chia sẻ nhé.

usashop.vn
10-03-2011, 11:35 AM
Hi hi, hôm qua chồng em chốt tên cho cu nhà em rồi các mẹ ạ. Nguyễn Duy Phong. Thấy xem tử vi cho tên đấy cũng được 7/10 hihi

babyhaitam
10-03-2011, 01:39 PM
em định đặt tên bé nhà em là Đào Thanh Nguyệt , các mẹ thấy được không ạ?:-({|=

Me Uyen Trang
10-03-2011, 03:17 PM
Mẹ nó ơi, xem giúp em với
Chồng: Đinh tỵ
Vợ: Nhâm tuất
Con gái: Đinh Hợi
Đặt tên: Đào Ngọc Uyên Trang
Con trai(đang mong muốn hihi..): Nhâm thìn
Đặt tên: Đào Quốc Thái

Mẹ nó xem giúp em về phong thủy thế nào nhé! Cảm ơn!

Tidu
10-04-2011, 09:07 AM
oanh dấu. Nhung nói thạt nhà này cuũng thử rùi, thấy chọn đc cái tên mà theo đúng phong thủy hợp bố mẹ, k trùng hoọhàng, mà laại đúng vận meệnhcuủacon khó quá. neê vẫn đế tạm gác lại.:( chaư nghĩ ra tên j

womanwoman
10-04-2011, 11:03 AM
hay qa nhung ma h e chua biet gioi tinh lun...danh dau cái da

DUYEN DOAN
10-04-2011, 03:46 PM
hi danh dau de ve nha ngam cuu ^^

Mua.nho.anh
10-04-2011, 04:58 PM
mình cũng tính săn rồng đây. Nhưng mình nghĩ tên con chỉ cần đẹp và đừng đụng hàng với ông bà, cô dì, chú bác là được. Nhà e đang dần cạn kho tên roài. Vì đặt tên nào cũng đụng hết trơn á...chán gì đâu!

Anna Duong
10-04-2011, 05:07 PM
ôi em cũng vừa mới bắt được Rồng nên ham hố cùng các mẹ đặt tên cho con ạ:
mẹ nó xem giúp em nha!:
Bố: 1981 DƯơng Tiến Dũng
mẹ: 1984 Tạ Thanh Thủy
con Nhâm Thìn:
em đang muốn đặt tên: trai hay gái đều được:
1: Dương Minh Châu
2: nếu là trai : có thể : Dương Phi Long
em mới nghĩ ra 2 tên đó thôi. em rất muốn lấy tên Bố hay đệm của bố đặt cho con mà ko biết tên nào hay mẹ nào có tên giù giúp em với ạ ( tập 1 lấy tên mẹ rồi hii)

em cảm ơn các mẹ nhiều nhé!

feminist2211
10-07-2011, 01:58 PM
Mình dự sinh vào ngày 03/01/2012 nhưng vì là con so nên sợ có thể sinh sớm hơn. Như vậy có được tính là tuổi thìn không các mẹ? Mình định đặt tên con là Đoàn Nguyễn Khải Ân. Anh xã thì thích Đoàn Nguyễn Thiên Phúc. Mình tên Nguyễn Thị Hồng Nhung (sinh năm 1986), chồng Đoàn Huỳnh Khắc Vũ (1984). Nhờ các mẹ giải đáp hộ tên nào mình nên chọn hợp phong thủy, tốt cho vận mệnh của con? . Thanks

congchuathuha
10-11-2011, 04:20 PM
Những kiêng kỵ khi đặt tên cho bé tuổi thìn.

Nếu tên gọi của người tuổi Thìn có chứa chữ Tuất, Khuyển, Mão thì chủ nhân của nó sẽ gặp nhiều khó khăn vì Thìn xung với Tuất, Mão.

Kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Thìn

Vì vậy, tên của người tuổi Thìn nên tránh những chữ như: Thành, Quốc, Mậu, Hiến, Tưởng, Tuất, Hoạch, Uy, Mão, Liễu…

Vì Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là tứ hành xung, làm thành “thiên la địa võng” nên những tên chứa bộ dương như: Dương, Tường, Thiện, Nghĩa, Dưỡng, Khương… cũng không hợp với người tuổi Thìn.

Núi là nơi hổ ở, quẻ Cấn cũng có nghĩa là núi; rồng và hổ luôn bị đặt ở thế “Long Hổ đấu”. Do đó, những chữ thuộc bộ Sơn, Cấn, Dần… nên tránh khi đặt tên cho người tuổi Thìn.

Những chữ đó gồm: Sơn, Phát, Cam, Đại, Cương, Ngạn, Động, Phong, Đảo, Tuấn, Luân, Côn, Lĩnh, Nhạc, Lương, Dần, Diễn, Loan, Lam, Ngà, Đồng, Dân, Lang, Hổ, Hiệu…

Những chữ thuộc bộ Khẩu dễ gây liên tưởng đến sự vây hãm. Do vậy, tên người tuổi Thìn cũng cần tránh bộ này. Đó là những tên như: Khả, Triệu, Sử, Hữu, Danh, Hợp, Hậu, Chu, Trình, Đường, Viên, Thương, Thúc, Hỉ, Gia, Hướng, Hòa…

Tránh dùng những chữ thuộc các bộ Xước, Cung, Xuyên, Ấp, Tỵ, Tiểu, Thiếu vì chúng gợi liên tưởng đến rắn hoặc những vật nhỏ bé. Như vậy rồng sẽ nhỏ bé đi, bị giáng xuống thành rắn.

Theo đó, khi chọn tên cho người tuổi Thìn, những tên bạn cần tránh như: Nguyên, Sung, Quang, Tiên, Khắc, Đệ, Cường, Trang, Cung, Hoằng, Cảng, Tuyển, Châu, Huấn, Tuần, Thông, Liên, Tạo, Tiến, Đạt, Đạo, Vận, Viễn, Bang, Lang, Đô, Hương, Quảng, Trịnh, Đặng, Tiểu, Thượng, Tựu, Thiếu…

Những chữ thuộc bộ Miên cũng không nên dùng cho người tuổi Thìn bởi rồng không thích ở trong nhà. Những chữ đó gồm: Gia, Tự, Thủ, Tông, Định, Nghi, Cung, Dung, Phú, Ninh, Bảo, Khoan…

Rồng không thích bị lạc vào chốn thảo nguyên, đồng ruộng hay đồng cỏ, bởi ở đó rồng không phát huy được uy lực. Vì vậy, những tên thuộc bộ Thảo, bộ Điền như: Thảo, Ngải, Phương, Hoa, Đài, Phạm, Anh, Trà, Thái, Diệp, Lan, Phan, Điền, Thân, Do, Giới, Lưu, Đương, Hoàng, Huệ… cũng cần tránh.

Rồng là linh vật thanh tao, không ăn thịt. Do đó, cần tránh những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục như: Ân, Tình, Khánh, Hoài, Ứng…

congchuathuha
10-13-2011, 10:22 AM
Một số căn cứ khi đặt tên con tuổi thìn.

Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản phẩm hư cấu mang tính chất thần bí. Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012, đặc biệt là con trai, để giúp bé có thể vững vàng, phát triển tột bậc trong cuộc sống.

Đôi điều về tuổi Nhâm Thìn

Những người tuổi Nhâm Thìn thường thông minh, có tài và có nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên với tính chất “bá vương” của tuổi Thìn, do vậy nếu không khéo léo linh hoạt thì cuộc đời và sự nghiệp dễ thăng giáng thất thường, hoặc lo nghĩ nhiều, hoặc vất vả bon chen, hoặc bị phản bội tráo trở… mà chỉ khi qua trung vận mới có thể yên ấm an nhàn.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.


Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý... Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012.

Đặt tên cho con năm Nhâm Thìn

Rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về việc đặt tên cho con năm Nhâm Thìn (2012) sao cho hợp với tuổi của bé và giúp bé có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Để đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Xét theo bản mệnh

Bản mệnh Trường Lưu Thủy là yếu tố quan trọng để xác định tên phù hợp cho con, vì vậy các chữ thuộc hành Kim, Thủy hay Mộc có thể chọn làm tên cho con. Ngược lại các bộ chữ gắn với Thổ, Hỏa thì ít nhiều khắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn, hoặc bản ngã quá lớn khó dung hòa, hoặc tâm thần mệt mỏi bất định.

Xét theo Địa Chi

Tuổi Thìn thuộc Tam hợp Thân – Tí – Thìn và Lục hợp Thìn – Dậu, vì vậy những cái tên thuộc bộ chữ có liên quan đều có thể coi là tốt đẹp. Ngược lại nếu liên quan tới Mão (lục hại), Thìn (tự hình), Tuất (lục xung) thì đều không hợp và nên tránh.

Xét theo đặc tính

Theo quan niệm Á Đông, tuổi Thìn được coi là biểu tượng của vua, chính vì vậy những cái tên thể hiện sự dũng mãnh, can đảm, vị thế tột bậc… sẽ rất hợp với tuổi Thìn. Ngược lại những cái tên làm hạ thấp vị thế của con Rồng thì nên tránh.

Các nguyên tắc khác

Để đặt tên cho con hay và hợp lý, các yếu tố về ý nghĩa, thuận Ngũ Hành hay âm luật cũng nên được lưu ý, các yếu tố này không chỉ giúp cho cái tên hay hơn mà còn tạo nên những thuận lợi không ngờ cho tương lai sau này. Một cái tên có ấn tượng tốt sẽ giúp con được may mắn, thời vận dễ dàng và thành công vượt bậc. Kỹ lưỡng hơn, việc tham khảo Tứ Trụ và Tử Vi cũng ít nhiều giúp cho bố mẹ đặt cho con một cái tên hay và hợp lý.

Một số tên phù hợp với năm 2012

- Hành Kim: Bách, Bảo, Cẩm, Châm, Chinh, Cương, Chí, Hiền, Cường, Kim, Linh, Loan, Ngân, Hoàng, Giáp, Đồng, Liêm, Luyện, Phong, Quân v.v….

- Hành Thủy: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Lam, My, Nguyên, Thanh, Tuyết, Thắng, Triều, Vũ v.v…

- Hành Mộc: Đỗ, Đông, Bách, Dương, Hạnh, Mai, Lê, Liễu, Kiệt, Lâm, Phương, Lương, Thư, Xuân v.v…

Mẹ Kiều Phong
10-13-2011, 12:17 PM
Vợ chồng em cũng đang trăn trở vụ tên đây ạ

congchuathuha
10-14-2011, 08:08 AM
hihi cảm ơn mẹ Thu Hà trước :"> ba Tôm sinh 81 Tân Dậu, các cụ xem bói bẩu 81-87 tuyệt mệnh nên bắt đẻ Tôm năm Nhâm THìn, 2vc cưới nhau mãi gần năm mới đc có Tôm, sốt ruột cực kì í hihi mẹ Thu Hà giúp mẹ Tôm với nha :x :x
bố 1981 năm tân dậu mệnh mộc, mẹ sinh năm 1987 đinh mão, mệnh hoả--> mộc sinh hoả là tốt đó chứ nhỉ mẹ Thanh Thuỷ. Con sinh năm 2012 mệnh thuỷ, là khắc với mẹ nhưng lại hợp với bố mà. mẹ thanh thuỷ có thể thích tên Trần Ngọc Lâm không? tên này mình xem đạt điểm 9 đó. phân tích tên nhé: trần là thuộc hành hoả, ngọc là hành thổ còn lâm là hành mộc. mà hoả thì sinh thổ. còn tên lâm hành mộc mà bản mệnh là thuỷ, thuỷ sinh mộc nên rất tốt, hỗ trợ cho tên rất tốt. mặt khác, tên con hành mộc nên tốt cho mẹ và hoà thuâạ với bố. ngoài ra, tên Trần Ngọc Lâm còn có ý nghĩa là cây gỗ quý, có tính tình ngay thẳng sáng trong...tên được xem là đẹp đó mẹ nó ah. hi. nhưng ko biết có trùng với tên ai trong gia đình thân cận của bố, mẹ nó ko nữa..với cả, có thích ko nữa mẹ nó nhỉ? hj. đây là ý kiến của mình, đã hứa với mẹ nó mãi rùi mà giờ mới có nghĩ được. hic. chúc mẹ nó luôn vui vẻ để cu nhà mình khoẻ mạnh nha!!!

congchuathuha
10-14-2011, 09:11 AM
EM cũng băn khoăn ko bít đặt tên cho con như thế nào ah? mong lắm cũng c7hua bít giới tính nữa

Thử nghĩ cho mình một vài tên theo các tiêu chí trên xem sao nhé. tên mình yêu thích, ko trùng họ hàng, phù hợp cho con...good luck!

lyly84
10-14-2011, 09:13 AM
mình cũng đang mong có bé, cũng xí xọn vào đây cho vui, hi vọng kịp bắt rồng năm nay.

congchuathuha
10-14-2011, 09:22 AM
chào cả nhà, e cũng đang tính năm sau sinh bé. nếu là con trai e sẽ đặt tên bé là nguyễn hải anh, còn nếu là con gái thì em thích đặt tên bé là nguyễn ngọc hà anh. các mẹ thấy 2 cái tên này thế nào. Có điều bà cô ruột xã nhà em cũng tên là anh. huhu cơ mà vc e thích cái tên ấy lắm nên quyết tâm đặt. k biết ông nội có nói gì k nữa.
Tên Nguyễn Hải Anh: Luận tên: Nguyễn thuộc hành mộc, Hải hành thuỷ, Anh hành thổ + mệnh bé năm 2012 là thuỷ--> thuỷ khắc thổ--> tên và mệnh khắc nhau ko tốt bạn ah. Tên Nguyễn Ngọc Hà Anh: Nguyễn hành mộc, Ngọc hành thổ, Hà hành thuỷ, Anh hành thổ, bé mệnh thuỷ-->Ngọc Hà Anh kết hợp với nhau rất khắc, và chặn nhau, ko có lối thoát bạn ah. với tên Anh thuộc hành thổ rất ko nên đặt cho bé tuổi thìn năm 2012 vì bé mệnh thuỷ mà có tên là thổ thì ko thể phát huy được, mà tuổi rồng mà gặp tên thổ thì chỉ ở dưới đất thui nà. hehe..mà lại còn trùng tên họ hàng, lại có thể ông nội ( rất quan trọng) lại ko ưng--> sao bạn lại có ý thích..."ngông" như vậy nhỉ? hihi ^^.

congchuathuha
10-14-2011, 10:43 AM
em vừa em phong thủy thì sang năm em sinh bé là ko tốt cả nhà ạ. Bé khắc bố, mẹ cũng ko hợp lắm.Hic!
Nhưng mà giời cho, khắc em cũng yêu . Có con là e thấy hp lắm rùi ạ

bạn cho bit tuổi bố mẹ xem sao nào? sao mà khắc nào? để xem nhiều khắc có khắc nối cái sự "liều" của mình ko nào? ke ke...con là niềm hạnh phúc của bố mẹ, cơ mà..bố mẹ có để ý sao cho tốt cho con ko? he he...

GS_Boutique
10-14-2011, 02:57 PM
Chị xem giúp em ạ. Em định săn rồng.

Bố: Phạm Xuân Trường SN 87 (Hỏa),

Mẹ: Trần Thị Thu SN 88 ( Mộc)

Nếu con gái: Phạm Trần Đan Ly

Nếu con trai: Phạm Trần Hạo Anh?

Chị phân tích giúp em ạ.

Thanks chị ^^

bombi85
10-14-2011, 03:38 PM
bạn ơi hai vc mình cũng đang băn khoăn muốn tìm tên cho con nè dự kiến ngày sinh của bé nhà mình là 29/3/2012(đây là bé đầu nhà mình).Bạn có thể xem và tư vấn cho mình 1 cái tên được ko?
Bố sinh năm 1982
Mẹ sinh năm 1985
dự kiến con sinh năm 2012
ông xã nhà mình đặc biệt thích cái tên Nguyễn Phương Linh, bạn có thế xem giúp mình xem thế nào nhé
Mong bạn trả lời cho mình nha

đĩa thể dục
10-15-2011, 12:14 PM
Thử nghĩ cho mình một vài tên theo các tiêu chí trên xem sao nhé. tên mình yêu thích, ko trùng họ hàng, phù hợp cho con...good luck!

Chị ơi coi dùm em xem Nguyễn Duy Long tên này có hợp ko ah?

congchuathuha
10-17-2011, 11:36 AM
Chị ơi coi dùm em xem Nguyễn Duy Long tên này có hợp ko ah?
Tên Nguyễn Duy Long để làm chi đó em? định làm con giun đầu đàn hả em? em định sinh con giun hay con người đó? hic......

congchuathuha
10-17-2011, 11:37 AM
Tên Nguyễn Duy Long để làm chi đó em? định làm con giun đầu đàn hả em? em định sinh con giun hay con người đó? hic......
không muốn sinh con thì thôi, đuừng có sinh nữa em ah. sinh con chi ma dat ten con la nguy n duy lohng....con giun dat ah? hic...chong em la gay ah? ac, gay cũng có thể có con dc nhỉ? hihịiuoio............

familyld
10-17-2011, 02:25 PM
Chị ơi, cho em lót dép hỏng hớt với ạ, chẳng là em cũng đang mang trong mình 1 bé rồng nè chị, em đang băn khoăn chưa biết đặt tên ntn cả ạ, chị phân tích xem cho em với ạ
Bố Kem là : Đoàn văn Đàn ( Sinh 5/5/1983)
Mẹ kem là em nè: Nguyễn Thị Phương Lan ( SInh 30/12/1984 âm lịch ạ - 19/2/1985 dương lịch ạ)
Tên em định đặt tên là : Đoàn Minh Hoàng ạ
Chị xem cho em tên đó được không ạ, hay phải thay tên đệm khác ạ

Em Chân thành cảm ơn chị ạ, mong tin chi

congchuathuha
10-21-2011, 09:32 AM
Chị ơi, cho em lót dép hỏng hớt với ạ, chẳng là em cũng đang mang trong mình 1 bé rồng nè chị, em đang băn khoăn chưa biết đặt tên ntn cả ạ, chị phân tích xem cho em với ạ
Bố Kem là : Đoàn văn Đàn ( Sinh 5/5/1983)
Mẹ kem là em nè: Nguyễn Thị Phương Lan ( SInh 30/12/1984 âm lịch ạ - 19/2/1985 dương lịch ạ)
Tên em định đặt tên là : Đoàn Minh Hoàng ạ
Chị xem cho em tên đó được không ạ, hay phải thay tên đệm khác ạ

Em Chân thành cảm ơn chị ạ, mong tin chi

Bố mệnh thủy, mẹ mệnh kim,-->kim sinh thủy--> sinh con năm thìn mệnh thủy-->đặt tên là Đoàn Minh Hoàng có hành là hỏa--> ko tốt lắm cho con bạn ah. nên đặt tên con có mệnh mộc vì kim sinh thủy, thủy lại sinh mộc như thế mới tốt cho con.cố gắng nghĩ tên co hành mộc xem nào?

Phạm Hiền
10-21-2011, 09:37 AM
đặt tên con mà cũng nhìu vấn đề các mẹ nhỉ? em cũng dự định cuối năm lấy chồng sang năm sinh con luôn, không biết có được không???? hi hi, nếu được em cũng vào nhờ các mẹ, các bố chọn giúp tên nhé!Em đặt cục gạch vào rối đấy nhé!

congchuathuha
10-21-2011, 09:37 AM
mình cũng đang mong có bé, cũng xí xọn vào đây cho vui, hi vọng kịp bắt rồng năm nay.
Muốn bắt rồng thì phải tính kỹ nhé! hi.năm nay rồng sinh đẹp vào mùa thu và mua đông đó. nhớ đón nha.hhihi

congchuathuha
10-21-2011, 09:39 AM
đặt tên con mà cũng nhìu vấn đề các mẹ nhỉ? em cũng dự định cuối năm lấy chồng sang năm sinh con luôn, không biết có được không???? hi hi, nếu được em cũng vào nhờ các mẹ, các bố chọn giúp tên nhé!Em đặt cục gạch vào rối đấy nhé!
hihi, ok, cugn giong minh ghe. dinh cuoi nam cuoi rui sinh con lun. ko biet troi co thuong ma cho ko nua. hi. chuc may man nha

helios
10-21-2011, 09:47 AM
Đánh dấu topic hay ! Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ!

Phạm Hiền
10-21-2011, 09:48 AM
đặt tên con mà cũng nhìu vấn đề các mẹ nhỉ? em cũng dự định cuối năm lấy chồng sang năm sinh con luôn, không biết có được không???? hi hi, nếu được em cũng vào nhờ các mẹ, các bố chọn giúp tên nhé!Em đặt cục gạch vào rối đấy nhé!

congchuathuha
10-21-2011, 09:54 AM
bạn ơi hai vc mình cũng đang băn khoăn muốn tìm tên cho con nè dự kiến ngày sinh của bé nhà mình là 29/3/2012(đây là bé đầu nhà mình).Bạn có thể xem và tư vấn cho mình 1 cái tên được ko?
Bố sinh năm 1982
Mẹ sinh năm 1985
dự kiến con sinh năm 2012
ông xã nhà mình đặc biệt thích cái tên Nguyễn Phương Linh, bạn có thế xem giúp mình xem thế nào nhé
Mong bạn trả lời cho mình nha Bố mệnh thủy, mẹ mệnh kim-->kim sinh thủy rất tốt; con năm 2012 mệnh thủy cũng tốt, nhưng tên con là nguyễn phương linh là thuộc hành hỏa ko được tốt lắm bạn ah. mẹnh của con la thùy mà bố thủy, mẹ kim thì nên đặt tên cho con theo mộc là tốt nhât. hoặc hành kim cuung được bạn ạh.chúc may mắn nha.

helios
10-21-2011, 09:56 AM
Chị congchuathuha cho em hỏi là đặt tên con với ạ. Bố cháu sinh năm 1984, mẹ sinh 1986, dự kiến con sinh 2012. Bố cháu đăc biệt thích tên Phạm Trí Dũng, tên này có đc ko chị? chị có thể gợi ý cho em vài cái tên trai, gái được ko chị? Em cảm ơn chị nhiều!

congchuathuha
10-21-2011, 10:15 AM
Chị xem giúp em ạ. Em định săn rồng.

Bố: Phạm Xuân Trường SN 87 (Hỏa),

Mẹ: Trần Thị Thu SN 88 ( Mộc)

Nếu con gái: Phạm Trần Đan Ly

Nếu con trai: Phạm Trần Hạo Anh?

Chị phân tích giúp em ạ.

Thanks chị ^^ Bố mệnh hỏa mẹ mệnh mộc ->mộc sinh hỏa rất tốt. con năm 2012 mệnh thủy, nếu tên là Phạm Trần Đan LY thì tên của con thuộc hành hỏako khac vôi bo nhung khac vôi me. menh thuy ma ten hoa la khac nhau. ban thu đôi ten khac xem sao nhe!con tên phạm trần hạo anh thì thuộc hành thổ rất ko tốt cho con yêu bố mẹ nó ah. hic. phức tạp quá nhỉ? hihi

congchuathuha
10-21-2011, 10:25 AM
Chị congchuathuha cho em hỏi là đặt tên con với ạ. Bố cháu sinh năm 1984, mẹ sinh 1986, dự kiến con sinh 2012. Bố cháu đăc biệt thích tên Phạm Trí Dũng, tên này có đc ko chị? chị có thể gợi ý cho em vài cái tên trai, gái được ko chị? Em cảm ơn chị nhiều! mẹ nó cho chi biết họ tên của mẹ nó nào? như thế mới nghĩ được ấy. hi

cucmebi
10-21-2011, 12:06 PM
Nhờ chị xem giúp nhà em với ạ:

Bố: Phạm Ngọc Tuấn SN 1984 (Kim)
Mẹ: Đồng Thị Hồng Cúc SN 1987 (Hỏa)

Nếu con trai dự định đặt là: Phạm Nhật Nam
Nếu con gái dự định đặt là: Phạm Hân Ngọc hoặc Phạm Bảo Hân

Dự sinh con 17/04/2012

Cảm ơn chị nhìu ạ ^^

banglang256
10-21-2011, 03:05 PM
EM cũng băn khoăn ko bít đặt tên cho con như thế nào ah? mong lắm cũng c7hua bít giới tính nữa

mình để cho chồng quyết but tên k hay thì mình k cho đặt :D .Muồn biết giới tính thai nhi bây giờ cũng đơn giản vấn đề là "đầu tiên".Mẹ đọc bài này tham khảo nè.

XN bệnh di truyền liên kết giới tính bằng phương pháp mới

Một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản để xác định giới tính thai nhi ở tuần thứ 7 có thể giúp loại bỏ các cuộc kiểm tra nguy hiểm khác trong thời kỳ mang thai.

Rất nhiều sự rối loạn di truyền chỉ ảnh hưởng đến con trai hoặc con gái - vì vậy biết sớm giới tính thai nhi sẽ giảm được những cuộc xét nghiệm không cần thiết.

Viện sức khoẻ trẻ em của Anh đã thử nghiệm thành công cuộc xét nghiệm này trên hơn 70 phụ nữ mang thai. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra những phụ nữ có nguy cơ sinh con bị những rối loạn liên quan đến nhiễm sắc thể X - vốn chỉ ảnh hưởng đến con trai. Họ cũng kiểm tra những bà bầu có khả năng sinh con gái bị CAH (tăng sản thượng thận bẩm sinh) - khiến bộ phận sinh dục phát triển không bình thường. Nếu được xác định sớm, CAH sẽ được điều trị ngay trong tử cung nhờ steroid.

Trong cả hai trường hợp, cuộc xét nghiệm mới đã tìm ra giới tính của bào thai nhiều tuần trước khi được phát hiện bởi siêu âm.

Nhà nghiên cứu đứng đầu Lyn Chitty nói: "Kiểu xét nghiệm này có lợi thế rõ rệt ở những phụ nữ có nguy cơ bị rối loạn di truyền. Nó giúp tránh phải thực hiện những cuộc xét nghiệm xâm lấn có hại khác ở khoảng một nửa số phụ nữ. Trong một số trường hợp, phụ nữ bị CAH có thể tránh phải dùng steroid khi bào thai được xác định là con trai ở tuần mang thai thứ 7".

Hiện tại, để thực hiện những cuộc xét nghiệm di truyền, các bác sĩ phải lấy tế bào từ bào thai bằng cách chọc hút tử cung. Điều này dẫn tới sảy thai với tỷ lệ lên đến 1%. Ngoài ra, phương pháp này chỉ thực hiện được khi bào thai được ít nhất 11 tuần tuổi. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đã luôn cố gắng tìm ra phương pháp xét nghiệm mới không gây tổn hại tới thai nhi.

congchuathuha
10-21-2011, 03:56 PM
Năm sau em cũng đón bé đầu lòng :D em dự định đặt tên bé như sau
Con gái : Phan Huyền Linh Giang - Quê bố mẹ
Con trai: Phan Sinh Nhân Kiệt - Thích :D

Bác nào cho em ý kiến với :D Bạn cho mình biết bố mẹ của bé sinh năm bao nhiêu? mới xem kỹ được. tuy nhiên tạm phân tích sơ bộ thế này: Phan huyền linh giang: huyền và linh thuộc hành hỏa, giang thuộc hành thủy,-> tương khắc với nhau. mệnh con thủy tên hành thủy ko khắc ko hợp.Phan nhân kiệt: tên thuộc hành thổ rất khắc với con mệnh thủy. còn tên tuổi bố mẹ nữa mới xác định được bạn ạh. hic. chúc bạn may mắn thành công.

congchuathuha
10-21-2011, 04:04 PM
Hi hi, hôm qua chồng em chốt tên cho cu nhà em rồi các mẹ ạ. Nguyễn Duy Phong. Thấy xem tử vi cho tên đấy cũng được 7/10 hihi
Nguyễn Duy Phong: là cơn gió lạ.dc đó bạn ah. tên có hành kim, mênh thủy mà kim sinh thủy nên cũng tốt. chúc mừng bạn nha. cơ mà hợp với bố mẹ nữa cơ đấy bạn ah.hj

haelee
10-21-2011, 05:46 PM
không muốn sinh con thì thôi, đuừng có sinh nữa em ah. sinh con chi ma dat ten con la nguy n duy lohng....con giun dat ah? hic...chong em la gay ah? ac, gay cũng có thể có con dc nhỉ? hihịiuoio............

c ơi e tò mò tí sao c lại nói bạn ý như vậy ????
e đang săn rồng đây ạ. săn được nhất định sẽ vào đây hóng hớt tiếp nhờ c tư vấn tên cho con

congchuathuha
10-22-2011, 07:41 AM
c ơi e tò mò tí sao c lại nói bạn ý như vậy ????
e đang săn rồng đây ạ. săn được nhất định sẽ vào đây hóng hớt tiếp nhờ c tư vấn tên cho con
uhm, vì cái tên thể hiện cái thần của bố mẹ mà em. khi họ muốn đặt tên như vậy thì có nghía là có lý do gì đó. còn con cái sinh ra phụ thuộc vaòo bố mẹ nữa mà. hic. vấn đề tế nhị, nhưng chị cũng nói vậy thôi.hi. em định săn rồng nhớ săn vao mùa thu và mùa đông nha, con mới tốt đó em ah. thân mến!

congchuathuha
10-22-2011, 07:51 AM
Chị congchuathuha cho em hỏi là đặt tên con với ạ. Bố cháu sinh năm 1984, mẹ sinh 1986, dự kiến con sinh 2012. Bố cháu đăc biệt thích tên Phạm Trí Dũng, tên này có đc ko chị? chị có thể gợi ý cho em vài cái tên trai, gái được ko chị? Em cảm ơn chị nhiều! Bố mệnh kim, mẹ mệnh hỏa --> mệnh bố mẹ khắc nhau, -> nên sinh con đặt tên có mệnh mộc vì mộc hợp với mện thủy của con, lại hợp với mệnh bố, còn mẹ khắc một tí nhưng đã có mệnh con bổ trợ rồi.chúc may mắn nha.

congchuathuha
10-22-2011, 08:09 AM
Nhờ chị xem giúp nhà em với ạ:

Bố: Phạm Ngọc Tuấn SN 1984 (Kim)
Mẹ: Đồng Thị Hồng Cúc SN 1987 (Hỏa)

Nếu con trai dự định đặt là: Phạm Nhật Nam
Nếu con gái dự định đặt là: Phạm Hân Ngọc hoặc Phạm Bảo Hân

Dự sinh con 17/04/2012

Cảm ơn chị nhìu ạ ^^

Tên: Phạm Nhật Nam: có hành mộc rất tốt cho con thuộc mệnh thủy, và cũng tương sinh với mệnh của mẹ, chỉ là hơi khắc với bố tí thôi. tên như thế là cũng ổn rồi đó bạn ah. Tên phạm hân ngọc: hành của tên là thổ rất ko tốt cho con. hành của con tương sinh với mênh mẹ rất tốt nhưng lại khắc với bố-->ko tốt lắm; tên : phạm bảo hân: hành của tên là hành kim rất tốt cho mệnh thủy của con, hành con cũng ổn với mệnh bố là mệnh kim, chỉ là khắcc với mệnh mẹ một tí, nhưng tên này là đẹp rồi đó:--> duyệt cho bạn tên phạm nhật nam( 7 điểm), phạm bảo hân( 8điểm).

congchuathuha
10-22-2011, 02:20 PM
Mẹ nó ơi, xem giúp em với
Chồng: Đinh tỵ
Vợ: Nhâm tuất
Con gái: Đinh Hợi
Đặt tên: Đào Ngọc Uyên Trang
Con trai(đang mong muốn hihi..): Nhâm thìn
Đặt tên: Đào Quốc Thái

Mẹ nó xem giúp em về phong thủy thế nào nhé! Cảm ơn!

Tên Đào Ngọc Uyên Trang: tên trang là hành kim rất tốt cho mệnh thổ của con ( 2007), tốt cho cả mẹ nữa, chỉ khắc với bố một chút thôi. tên này chưa phải đẹp lắm vì đào là mộc, ngọc là thổ, uyên là là hành thủy, trang là hành kim--> giữa tên có tương khắc, kim sinh thủy nhưng thủy lại khắc thổ, thổ lại khắc mộc--> tên đệm chưa phù hợp. tên Đào Quốc Thái:Đào hành mộc, Thái thuộc hành hỏa--> tên con tương khắc với bản mệnh thủy của con, nhưng lại hợp với bố,khăcs mẹ--> có tên nào đẹp hơn nữa ko?

congchuathuha
10-22-2011, 02:34 PM
ôi em cũng vừa mới bắt được Rồng nên ham hố cùng các mẹ đặt tên cho con ạ:
mẹ nó xem giúp em nha!:
Bố: 1981 DƯơng Tiến Dũng
mẹ: 1984 Tạ Thanh Thủy
con Nhâm Thìn:
em đang muốn đặt tên: trai hay gái đều được:
1: Dương Minh Châu
2: nếu là trai : có thể : Dương Phi Long
em mới nghĩ ra 2 tên đó thôi. em rất muốn lấy tên Bố hay đệm của bố đặt cho con mà ko biết tên nào hay mẹ nào có tên giù giúp em với ạ ( tập 1 lấy tên mẹ rồi hii)

em cảm ơn các mẹ nhiều nhé!
Tên Dương Minh Châu kết cấu tên thì rất đẹp, nhưng lại ko hợp cho con tuổi thìn vì tên có hành thổ mà mệnh con mênh thủy nên thổ rất khấc thủy. Tên Dương Phi long: tên long cũng thuộc hành thổ nênn ko tốt. bố mệnh thổ, mẹ mệnh kim sinh con mệnh thủy là tốt rồi, giờ đặt tên cho hợp nữa là được thôi. thử nghĩ tên khác xem sao nhé mẹ anna dương. Săn được rồng rồi đấy, em đang săn mà chưa được đây, hic. he

Anna Duong
10-24-2011, 04:19 PM
Tên Dương Minh Châu kết cấu tên thì rất đẹp, nhưng lại ko hợp cho con tuổi thìn vì tên có hành thổ mà mệnh con mênh thủy nên thổ rất khấc thủy. Tên Dương Phi long: tên long cũng thuộc hành thổ nênn ko tốt. bố mệnh thổ, mẹ mệnh kim sinh con mệnh thủy là tốt rồi, giờ đặt tên cho hợp nữa là được thôi. thử nghĩ tên khác xem sao nhé mẹ anna dương. Săn được rồng rồi đấy, em đang săn mà chưa được đây, hic. he
cảm ơn em nhiêu nhé!
chị cugnx nghĩ mãi mà chưa ra cái tên nào cả hixxx thôi đành đợi đến 12w biết Zai hay Gái thì đặt tên vậy nhỉ??? mà em có cao kiến gì đặt tên cho chị ko??? vì vụ này chị gà mờ lắm! gợi ý một vài tên chẳng hạn thanks em nhiều nhé!!!!!!!!

mekemzai
10-24-2011, 04:21 PM
Tên là một vấn đê băn khoan, 2 ku nhà mình cũng phải điên đầu mãi mới chọn dc cái tên í, mong mỏi chúng sẽ thành công, có tài, có đức có sức khỏe.
Nguyễn Danh Thi 2008
Nguyễn Danh Hưng 2010

haelee
10-25-2011, 11:49 PM
kiểu này chắc e phải chờ năm nữa nhờ c xem tên cho con Rắn con thôi huhu

PN2102
10-26-2011, 12:30 AM
Em nghĩ sau em mà sinh con gái, sẽ đặt bé tên là Tâm An. Nhưng ny bây giờ chê ỏng chê eo cái tên đó :(

dalathanoi
10-26-2011, 12:34 AM
mẹ tuổi ngọ (mạng thổ)
ba tuổi tí(mạng kim)
Thổ -> Kim -> thủy
nên bé Bảo Trân.

helios
10-26-2011, 08:42 AM
Bố mệnh kim, mẹ mệnh hỏa --> mệnh bố mẹ khắc nhau, -> nên sinh con đặt tên có mệnh mộc vì mộc hợp với mện thủy của con, lại hợp với mệnh bố, còn mẹ khắc một tí nhưng đã có mệnh con bổ trợ rồi.chúc may mắn nha.: Em cảm ơn chị congchuathuha nhiều nhé! Chúc chị một ngày làm việc tốt và nhiều niềm vui!!!!!!!!!!

congchuathuha
10-26-2011, 03:28 PM
: Em cảm ơn chị congchuathuha nhiều nhé! Chúc chị một ngày làm việc tốt và nhiều niềm vui!!!!!!!!!! Hi, cảm ơn em helios nha. vào đây bàn chuyện đặt tên cũng hay, có chút hỉu bít nc cùng mọi người vậy thôi. còn phải học hỏi nhìu em iu ah. he.

congchuathuha
10-26-2011, 03:35 PM
mẹ tuổi ngọ (mạng thổ)
ba tuổi tí(mạng kim)
Thổ -> Kim -> thủy
nên bé Bảo Trân.
ko bít ngọ là năm mấy nếu năm 1978 thì mạng hoả chớ. tuổi tí nếu năm 1984 là mệnh kim đúng rùi, họ tên con ko bít thế nào? còn tên bảo trân thì rất đẹp cũng ko biết sinh năm nào để xem có hợp ko nữa, nếu năm thìn 2012 thì hành tên là hành thổ ko hợp với mệnh thuỷ của con nà. he, kiểu này là đánh đố nhau rùi hihi

congchuathuha
10-26-2011, 03:40 PM
cảm ơn em nhiêu nhé!
chị cugnx nghĩ mãi mà chưa ra cái tên nào cả hixxx thôi đành đợi đến 12w biết Zai hay Gái thì đặt tên vậy nhỉ??? mà em có cao kiến gì đặt tên cho chị ko??? vì vụ này chị gà mờ lắm! gợi ý một vài tên chẳng hạn thanks em nhiều nhé!!!!!!!!
em cũng biết chút ít vậy thôi chị ah. trước hết đặt tên cho bé tuổi thìn mệnh thuỷ, chị nên nghĩ tên có hành mộc hoặc hành kim, sau đó mới xem nó hợp với tuổi bố mẹ ko chị ah. tên con trai ngọc lâm là rất đẹp đó chị nà. he. ví dụ vậy thui. chị nghĩ thêm đi nhé. thân mến!!!

congchuathuha
10-26-2011, 03:44 PM
đặt tên con mà cũng nhìu vấn đề các mẹ nhỉ? em cũng dự định cuối năm lấy chồng sang năm sinh con luôn, không biết có được không???? hi hi, nếu được em cũng vào nhờ các mẹ, các bố chọn giúp tên nhé!Em đặt cục gạch vào rối đấy nhé!

Đặt cục gạch vào đây thì ta làm móng thui he he

helios
10-26-2011, 09:48 PM
Hi, cảm ơn em helios nha. vào đây bàn chuyện đặt tên cũng hay, có chút hỉu bít nc cùng mọi người vậy thôi. còn phải học hỏi nhìu em iu ah. he.: Hum trước chị gợi ý cho em đặt tên con mệnh Mộc, vì bố tuổi Tý (mệnh Kim), mẹ tuổi Hổ (mệnh Hỏa). Nhưng em ko biết chọn tên gì đây chị ạ. Bố cháu họ Phạm, ko biết nên đặt tên con trai là gì? Con gái là gì đây ạ? (Bố cháu cứ thích bé Rồng Nam vào cuối năm sau). Chị gợi ý cho em vài cái tên mệnh Mộc đi chị congchuathuha ơi?? Em cảm ơn chị nhé!

Phạm Hiền
10-27-2011, 09:18 AM
Các mẹ ơi, còn em nữa ạ:
mẹ tuổi thìn (mạng mộc - sn 88 ạ). Mẹ tên Hiền
ba tuổi dần (mạng Hỏa - sn 86). Ba tên Hùng.
săn bé rồng - hi hi nên tên gì ạ

congchuathuha
10-27-2011, 09:25 AM
: Hum trước chị gợi ý cho em đặt tên con mệnh Mộc, vì bố tuổi Tý (mệnh Kim), mẹ tuổi Hổ (mệnh Hỏa). Nhưng em ko biết chọn tên gì đây chị ạ. Bố cháu họ Phạm, ko biết nên đặt tên con trai là gì? Con gái là gì đây ạ? (Bố cháu cứ thích bé Rồng Nam vào cuối năm sau). Chị gợi ý cho em vài cái tên mệnh Mộc đi chị congchuathuha ơi?? Em cảm ơn chị nhé!

Ví dụ Phương Thảo, Mai Chi, Hoàng Lan...Con trai Ngọc Lâm, Thanh Tùng... đó em nà. ví dụ, em cứ nghĩ nói đến hành mộc là hành giống loài cây là thuộc hành mộc đó em. thân mến!

congchuathuha
10-27-2011, 09:28 AM
Các mẹ ơi, còn em nữa ạ:
mẹ tuổi thìn (mạng mộc - sn 88 ạ). Mẹ tên Hiền
ba tuổi dần (mạng Hỏa - sn 86). Ba tên Hùng.
săn bé rồng - hi hi nên tên gì ạ
Đặt tên thuộc hành thuỷ là tốt.

Phạm Hiền
10-27-2011, 09:44 AM
Đặt tên thuộc hành thuỷ là tốt.
mẹ ví dụ cho em vài cái tên với ạ, hi hi, thật, kiến thức phong thủy học của em là zero. À tiện đây mẹ xem cho em hướng đặt giường cưới vợi ạ.

congchuathuha
10-27-2011, 10:30 AM
Chị ơi, cho em lót dép hỏng hớt với ạ, chẳng là em cũng đang mang trong mình 1 bé rồng nè chị, em đang băn khoăn chưa biết đặt tên ntn cả ạ, chị phân tích xem cho em với ạ
Bố Kem là : Đoàn văn Đàn ( Sinh 5/5/1983)
Mẹ kem là em nè: Nguyễn Thị Phương Lan ( SInh 30/12/1984 âm lịch ạ - 19/2/1985 dương lịch ạ)
Tên em định đặt tên là : Đoàn Minh Hoàng ạ
Chị xem cho em tên đó được không ạ, hay phải thay tên đệm khác ạ

Em Chân thành cảm ơn chị ạ, mong tin chi

Bố mệnh thuỷ, mẹ mệnh kim, tên con hành thổ, con mệnh thuỷ, tên hành thổ ko tốt em ah. thử nghĩ tên khác xem sao nhé. thân mến!

familyld
10-27-2011, 11:30 AM
Bố mệnh thủy, mẹ mệnh kim,-->kim sinh thủy--> sinh con năm thìn mệnh thủy-->đặt tên là Đoàn Minh Hoàng có hành là hỏa--> ko tốt lắm cho con bạn ah. nên đặt tên con có mệnh mộc vì kim sinh thủy, thủy lại sinh mộc như thế mới tốt cho con.cố gắng nghĩ tên co hành mộc xem nào?

EM cảm ơn chi ạ, em sẽ nghĩ tên có hành mộc rồi báo cáo chị xem xem có ddc ko ạ

Ben02022012
10-27-2011, 05:11 PM
( Em học được một vài bài như thế này các mẹ nè!)

Rồng gặp nước sẽ phát huy hết sở trường của mình. Bộ Thủy trong tên gọi sẽ giúp người tuổi Thìn gặp đại cát, thành công rực rỡ và được giàu sang phú quý, cả đời hưởng phúc lộc.
Tuổi Thìn ẩn chứa những đặc trưng thông minh lanh lợi, phản ứng nhanh nhạy, quan sát tinh tường. Bởi vậy khi phát huy tài năng quản lý thì có ưu thế rõ rệt. Người tuổi Thìn thường có chí lớn, ôm ấp nhiều tham vọng và tiềm lực của con người rất lớn. Tuy nhiên chính những yếu tố đó khiến họ thường gặp nhiều khúc khuỷu quanh co trong đời, đối mặt với nhiều thử thách và dễ dẫn tới nhiều phiền phức sầu muộn.
Vì vậy, khi đặt tên cho người tuổi Thìn, bạn nên chọn những chữ có bộ Thủy như: Thủy, Băng, Cầu, Giang, Thẩm, Tuyền, Thái, Phái, Vịnh, Lâm, Thanh, Hải, Triều… bởi rồng được xem là thần mưa, là Long Vương dưới thủy cung.

Bộ thủy trong tên gọi sẽ giúp chủ nhân tuổi Thìn gặp đại cát
Rồng thường bay lượn trên không cùng mây gió, nhật nguyệt. Do đó, những tên như: Vân, Nhi, Thìn, Ý, Nguyệt… cũng rất phù hợp với người tuổi Thìn.
Rồng còn được coi là vật tối linh tối thượng trong văn hóa truyền thống phương Đông. Do vậy, những chữ như: Đại, Vương, Quân, Ngọc, Trân, Châu, Cầu, Lâm, Ban, Chương, Quỳnh, Thái, Thiên, Vượng… có thể giúp tăng vận tốt của người tuổi Thìn.
Theo địa chi thì Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Nếu dùng những chữ có chứa các bộ chữ đó như: Hưởng, Mạnh, Học, Lý, Nhâm, Quý, Thân, Viên, Ái… để đặt tên thì vận thế của chủ nhân tên gọi đó sẽ luôn được thuận lợi.
Ngoài ra, Thìn còn hợp với Ngọ, Sửu. Nếu tên gọi có chữ Phùng, Sính, Tuấn… thì tiền đồ của người đó sẽ rất tốt đẹp.


Những tên nên đặt cho con tuổi Thìn
- Những tên thuộc bộ Kim (vàng), Ngọc, Bạch (trắng), Xích (đỏ) biểu thị sự công bằng, giỏi giang, học thức uyên bác, phù thọ dồi dào đặc biệt hợp với tuổi Thìn.
- Những chữ có bộ Nguyệt thì rất hợp để đặt cho con tuổi Thìn, đặc biệt là nữ thì sẽ vui vẻ, ôn hòa, hiền thục, lương thiện tích đức, con cháu hiển đạt. Các bộ Dậu, Ngư, Nhân (đứng) giúp cho quý nhân phù trợ, gia thanh vang dội.
- Những tên thuộc bộ Nhật rất hợp với người tuổi Thìn, nhờ sự sáng tỏ, rõ ràng, thông minh, nhanh nhẹn.
- Những cái tên thuộc bộ Tinh (sao), Vân (mây), Thìn đặc biệt hợp với tuổi Thìn, giúp cho rồng gặp mây, gặp gió, khiến công danh hiển đạt, sự nghiệp hạnh thông.
- Những tên thuộc hành Thủy rất hợp với tuổi Thìn bởi rồng gặp nước sẽ rất khí thế, thành công rực rỡ, phúc lộc, may mắn.
- Những tên có bộ Vương, Đại, Lớn, Quân, Chủ, Đế, Lệnh, Trường nhằm để chỉ vai trò lãnh đạo, vị thế bá vương, sức mạnh và quyền lực rất hợp để đặt cho con tuổi Thìn.
- Những tên có bộ Tí, Nhâm, Quý nên dùng cho tuổi Thìn vì Tí – Thìn hợp nhau và Nhâm, Quý hợp với Thìn.
- Những tên thuộc bộ Thân, Ái, Viên nên dùng cho tuổi Rồng vì Thân – Thìn trong Tam Hợp.
- Những chữ có bộ Mã, Ngọ nên dùng đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng hợp với Ngựa.
- Nên chọn những chữ có bộ Tư, Băng vì rồng thích bay nhảy.
Những tên không nên đặt cho con tuổi Thìn
- Không nên chọn những tên thuộc bộ Tuất, Khuyển, Sài vì Thìn kỵ với Tuất, đặt tên này sẽ khiến cuộc đời bôn ba vất vả.
- Không nên dùng các chữ thuộc bộ Sơn (núi), Khâu (gò), Hô (hổ), Cấn, Dần đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng không hợp với Hổ, với Núi. Đặt tên này khiến tuổi và tên tương tranh, gây khó khăn vất vả.
- Không nên dùng tên có bộ Khẩu vì để tránh cho rồng mở miệng, mở miệng sẽ thành khốn khó.
- Không dùng các tên thuộc bộ Quai, Xước, Dẫn, Cung, Xuyên, Cơ, Ấp, Ty liên quan tới rắn hoặc gần giống hình con rắn vì Rồng mà biến thành Rắn thì mất hết uy phong.
- Không nên dùng tên có bộ Miên, bộ Nghiễm (mái nhà) vì Rồng cần phải bay cao hoặc vùng vẫy, không thể đứng dưới “mái nhà”, hang động nào.
- Không dùng các bộ Thảo (cỏ), Thạch (đá) đặt tên cho con tuổi Thìn vì Rồng không ẩn mình trong cỏ hoặc trong đá mà phải vươn cao vươn xa.
- Không dùng các tên thuộc bộ Trùng vì “trùng” chỉ rắn, “đại trùng” chỉ Hổ, cả 2 loài trên không hợp với tuổi Thìn.
- Không dùng các tên thuộc bộ Điền (ruộng), Thổ (đất), Hòa (cây cối), Y (quần áo) vì rồng không hợp với các bộ trên. Nếu dùng thì gặp nghịch cảnh, bất lợi gia đình. Nhưng nếu lấy vợ/chồng muộn thì sinh con trai lại tốt đẹp.
- Không dùng các chữ có bộ Dương (dê) vì rồng không hợp với dê, sẽ gây phạm “Thiên la Địa võng”
- Không dùng chữ có bộ Mão hoặc liên quan tới mèo vì Mão – Thìn là cặp tương hại theo Địa Chi
- Không dùng các tên thuộc bộ Tâm, Nhục đặt cho tuổi Thìn
- Không dùng các chữ thuộc bộ Thần, Sĩ, Tướng, Nhân, Tiểu, Thiểu vì rồng không hợp làm quần thần, không chịu dưới trướng bất kỳ ai.
- Không dùng bộ Đao, bộ Lực đặt tên cho con tuổi Thìn sẽ dễ dẫn tới đau yếu, tai nạn.


Mẹ nó ơi, mình định đặt tên con là Trịnh Minh Trung thì có hợp ko hả mẹ nó? chỉ bảo hộ mình vói. Chồng mình mệch Mộc, mình mệnh Hỏa. Mình cảm ơn!

Anna Duong
10-27-2011, 05:28 PM
em cũng biết chút ít vậy thôi chị ah. trước hết đặt tên cho bé tuổi thìn mệnh thuỷ, chị nên nghĩ tên có hành mộc hoặc hành kim, sau đó mới xem nó hợp với tuổi bố mẹ ko chị ah. tên con trai ngọc lâm là rất đẹp đó chị nà. he. ví dụ vậy thui. chị nghĩ thêm đi nhé. em cũng đang săn mà chưa được đây, he ( hem bít trời có cho ko nữa chứ, tên em đặt cho con được 10đ đó chị nà he).
úi nhưg chị lại chẳng biết tên nào là mệnh Mộc hay Kim cả hixxx ( chị ZERO về cái này hii) thế mới đáng nói chứ hixxx
hôm qua bố nó mới nghĩ ra tên mới nè : Dương Minh Trung ( chẳng thấy bố nó nghĩ tên con gái chứ hixxxx)
mà cái tên em nói Ngọc Lâm chị cũng thấy hay lắm nếu là Zai chị sẽ tham khảo tên này hiiiii

Em ơi cứ thư gian là bắt được Rồng con ngay thôi mà đừng căng thẳng quá nhé, hồi hcij tahr cũng vạy đó chẳng canh trứng gì đâu ( sợ tâm lý ý) thế nên thả tự nhiên khaongr ngày thứ 14 đến 17 thôi vậy mà ông trời thương cho trúng luôn đó em,
chị thấy nhiều mẹ nhà Rồng chị ý hơi căng thẳng về canh trứng nên khó khăn hơn ( vì khi căng thẳng thì trứng lại ko phát triển mà)
Chị chúc em sẽ sớm bắt được Rồng con nhé! Chị em ta cùng nhau đồng hành!

congchuathuha
10-28-2011, 08:19 AM
úi nhưg chị lại chẳng biết tên nào là mệnh Mộc hay Kim cả hixxx ( chị ZERO về cái này hii) thế mới đáng nói chứ hixxx
hôm qua bố nó mới nghĩ ra tên mới nè : Dương Minh Trung ( chẳng thấy bố nó nghĩ tên con gái chứ hixxxx)
mà cái tên em nói Ngọc Lâm chị cũng thấy hay lắm nếu là Zai chị sẽ tham khảo tên này hiiiii

Em ơi cứ thư gian là bắt được Rồng con ngay thôi mà đừng căng thẳng quá nhé, hồi hcij tahr cũng vạy đó chẳng canh trứng gì đâu ( sợ tâm lý ý) thế nên thả tự nhiên khaongr ngày thứ 14 đến 17 thôi vậy mà ông trời thương cho trúng luôn đó em,
chị thấy nhiều mẹ nhà Rồng chị ý hơi căng thẳng về canh trứng nên khó khăn hơn ( vì khi căng thẳng thì trứng lại ko phát triển mà)
Chị chúc em sẽ sớm bắt được Rồng con nhé! Chị em ta cùng nhau đồng hành!

Dạ, khoản này em nghe lời chị. hihi. Dương Minh Trung thuộc hành thổ ko đẹp lắm chị ah. chị có thể đặt Dương Minh Tùng không? tên đó là tên mộc đó chị nà. hehe.

congchuathuha
10-28-2011, 08:21 AM
Mẹ nó ơi, mình định đặt tên con là Trịnh Minh Trung thì có hợp ko hả mẹ nó? chỉ bảo hộ mình vói. Chồng mình mệch Mộc, mình mệnh Hỏa. Mình cảm ơn! Tên Trung thuộc hành thổ ko nên đặt cho con tuổi thìn mệnh thuỷ bạn ah. hi, thử nghĩ tên thuộc hành thuỷ xem sao nhé! thân mến.

Ben02022012
10-28-2011, 09:20 AM
Tên Trung thuộc hành thổ ko nên đặt cho con tuổi thìn mệnh thuỷ bạn ah. hi, thử nghĩ tên thuộc hành thuỷ xem sao nhé! thân mến.

Cám ơn mẹ nó nhiều nhé. Vợ chồng mình cũng đang nghĩ. Cơ mà, nếu tên thuộc hành Thủy thì có xung với Mệnh Hỏa của mình ko? Mình định đặt tên con theo mệnh Mộc. Vì nghe nói, tên thuộc hành Kim, Thủy, Mộc là hợp với tuổi Thìn của con. Nhờ mẹ ấy tư vấn giúp nhé. Cám ơn mẹ ấy nhiều!!!!

memit121209
10-28-2011, 09:50 AM
Cho em đăng ký 1 chân với ạ. Em cũng dự sinh bé thứ 2 vào tháng 3 dương lịch nhưng chưa nghĩ được cái tên nào hay cho con, em siêu âm là con gái ạ. Rất mong các bố mẹ có kinh nghiệm nghĩ giúp em cái tên cho cháu hợp tuổi bố mẹ.
Chồng: Kiêu Anh Tuấn sinh 12/12/81 dương lịch
Vợ: Vũ Thị Nhàn sinh 22/09/87 dương lịch
Con zai đầu:Kiều Đăng Khoa sinh 12/12/2009 dương lịch
Con gái thứ 2:??????????????
Rất mong tìm được cái tên hay và đẹp cho con ạ, mong các bố mẹ giúp đỡ!

Tidu
10-28-2011, 02:29 PM
Cả nhà ơi, hqua em đã quyết tâm đi siêu âm giới tính cho con. và kết quả là gái ạ. các mẹ nào cho em xin mấy cái tên cho con gái em tham khảo với ạ. Nhà em Mẹ mệnh thủy, bố mệnh hỏa ạ. Tksssssssssssss

familyld
11-01-2011, 04:17 PM
EM cảm ơn chi ạ, em sẽ nghĩ tên có hành mộc rồi báo cáo chị xem xem có ddc ko ạ

Chị ơi, e siêu âm về là hot gril chị ạ
EM định đặt cháu tên là Đoàn Thiên DI, or Đoàn Minh Khuê có hợp với tuổi bố mẹ ko ạ,
Chị bảo em tìm cái tên có mệnh mộc mà em chẳng biết tên nào thì nó là mệnh mộc chị ạ, nhấm nhá dc 2 cái tên đó chị ngâm cứu giúp em với chi nhé
Note: bố cháu là đoàn văn Đàn sinh 5/5/1983
Mẹ cháu là Nguyễn Thị Phương lan sinh 19/2/1985 ( 30/12/1984 âm lịch ạ)

Em cảm ơn chị và mong hồi âm của chị ạ

Anna Duong
11-02-2011, 06:44 AM
Dạ, khoản này em nghe lời chị. hihi. Dương Minh Trung thuộc hành thổ ko đẹp lắm chị ah. chị có thể đặt Dương Minh Tùng không? tên đó là tên mộc đó chị nà. hehe.
em ơi cảm ơn em nhiều nhé!
chị chưa biết ZAi hay gái nên đang thư giãn 4w nữa mới SA có khi mới biết hiiii
lúc đó lại vào đây nhờ em đặt tên tiếp hii

Chúc em luôn may mắn nha!

congchuathuha
11-04-2011, 09:13 AM
Chị ơi, e siêu âm về là hot gril chị ạ
EM định đặt cháu tên là Đoàn Thiên DI, or Đoàn Minh Khuê có hợp với tuổi bố mẹ ko ạ,
Chị bảo em tìm cái tên có mệnh mộc mà em chẳng biết tên nào thì nó là mệnh mộc chị ạ, nhấm nhá dc 2 cái tên đó chị ngâm cứu giúp em với chi nhé
Note: bố cháu là đoàn văn Đàn sinh 5/5/1983
Mẹ cháu là Nguyễn Thị Phương lan sinh 19/2/1985 ( 30/12/1984 âm lịch ạ)

Em cảm ơn chị và mong hồi âm của chị ạ
tên Di và tên Khuê đều thuộc hành Thuỷ, nói chung ko dc đẹp lắm cho con em ah. em có thick tên mai hoặc tên lâm ko? chị thấy nếu em đặt tên cho bé là: Đoàn Thiên Lâm, hoặc Đoàn Thiên Mai là tên thuộc hành mộc cho con rất tốt. tên mộc chỉ khắc với mẹ là kim tí thôi, nhưng mẹ khắc con ko sao mà. ý nghĩa của tên cũng rất hay đó em ah. Nhành mai của trời, đất, hoặc cây gỗ của trời cũng là một cái tên rất tốt lành đó em ah. hj. thân mến!!!!

congchuathuha
11-04-2011, 09:16 AM
em ơi cảm ơn em nhiều nhé!
chị chưa biết ZAi hay gái nên đang thư giãn 4w nữa mới SA có khi mới biết hiiii
lúc đó lại vào đây nhờ em đặt tên tiếp hii

Chúc em luôn may mắn nha!
Vâng ah. cảm ơn chị. hhihi... chúc chị đạt được như ý muốn ah. hihii

congchuathuha
11-04-2011, 09:31 AM
Cám ơn mẹ nó nhiều nhé. Vợ chồng mình cũng đang nghĩ. Cơ mà, nếu tên thuộc hành Thủy thì có xung với Mệnh Hỏa của mình ko? Mình định đặt tên con theo mệnh Mộc. Vì nghe nói, tên thuộc hành Kim, Thủy, Mộc là hợp với tuổi Thìn của con. Nhờ mẹ ấy tư vấn giúp nhé. Cám ơn mẹ ấy nhiều!!!! Mẹ khắc con một tí cũng ko sao lắm bạn ah. xem kết cấu tên có hợp với nhau nữa ko nhé!!! hhihihii. thân mến!!!

congchuathuha
11-04-2011, 09:35 AM
uuuuuuuuuuuuuuuuuuppppppppppppppp

Giathinhhp
11-26-2011, 02:35 PM
Mình sinh 1971 gấu mẹ vĩ đại 1983 tháng 5 này có baby bọn mình
Định đặt F1"con trai" là Trần Nguyễn Minh Hoàng.
Xin mọi người chỉ giáo

Mẹ_CúnNadai
11-26-2011, 02:47 PM
Nhà em định đặt tên con là Nguyễn Duy Phong "con trai"
chồng em Ất sửu mệnh kim, còn em Bính Dần mệnh hỏa các mẹ thấy có được không ạ?

thequeen1207
11-27-2011, 09:44 PM
các mẹ chỉ giúp em định đặt tên con là Nguyễn Dương Gia Bách ,con trai ạ dự kiến tháng 5 năm 2012 sinh ạ
Bố : Nguyễn Quý Khánh sinh năm 83 đại hải thủy
Mẹ : Tống Thùy Dương sinh năm 83 cũng đại hải thủy
thế là cả nhà em đều mệnh thủy các bác xem tên đó đc ko ? nếu ko đc xin mách giùm một số tên hợp mệnh cho vợ chồng em nhé,cảm ơn các mẹ nhiều nha

me xuan anh
12-02-2011, 02:51 PM
đánh dấu! Mình vừa siêu âm con trai nhưng mới 14 tuần không biết chính xác chưa? Đợi 20 tuần siêu âm lại sẽ suy nghĩ tên cho con

Me_be_mummim
12-06-2011, 04:27 PM
sang năm mà có e bé thì em muốn đặt tên con là Ngọc Hân vs Thùy Phương. Chả hiểu sao em cứ nghĩ em sinh con gái. :D

athenes
12-07-2011, 04:33 PM
tên Di và tên Khuê đều thuộc hành Thuỷ, nói chung ko dc đẹp lắm cho con em ah. em có thick tên mai hoặc tên lâm ko? chị thấy nếu em đặt tên cho bé là: Đoàn Thiên Lâm, hoặc Đoàn Thiên Mai là tên thuộc hành mộc cho con rất tốt. tên mộc chỉ khắc với mẹ là kim tí thôi, nhưng mẹ khắc con ko sao mà. ý nghĩa của tên cũng rất hay đó em ah. Nhành mai của trời, đất, hoặc cây gỗ của trời cũng là một cái tên rất tốt lành đó em ah. hj. thân mến!!!!

:p^^^^^, chị ơi cho em hỏi chị ơi, em siêu âm có thể là công chúa rồng, hihi,, sang năm em sinh 2012 năm thìn, em mệnh kim ( 85) chồng em mệnh thổ ( 1977) thì em nên đặt những tên gì hợp với con hả chị? em cảm ơn!

athenes
12-07-2011, 04:34 PM
chị ơi, em siêu âm có thể là công chúa rồng, hihi,, sang năm em sinh 2012 năm thìn, em mệnh kim ( 85) chồng em mệnh thổ ( 1977) thì em nên đặt những tên gì hợp với con hả chị? em cảm ơn!

UCHIN
12-07-2011, 04:42 PM
Em sẽ sinh con vào tháng 7 dương lịch , chưa biết là trai hay gái, tên con gái em định đặt là Vũ Nguyễn Châu Giang. con trai em chưa nghĩ ra ah.Các mẹ xem hộ em với. Em sinh năm 87 ( mệnh hỏa) xã nhà em 84 ( mệnh kim) .

congchuathuha
12-12-2011, 11:01 AM
chị ơi, em siêu âm có thể là công chúa rồng, hihi,, sang năm em sinh 2012 năm thìn, em mệnh kim ( 85) chồng em mệnh thổ ( 1977) thì em nên đặt những tên gì hợp với con hả chị? em cảm ơn!
Chúc mừng em đã có cô công chúa rồng. em nghĩ tên rồi chị xem có đẹp và hợp ko em nha. bé mệnh thuỷ thì nên đặt tên theo hành mộc, thuỷ, và kim thì sẽ tốt cho con. nhưng gia đình em mẹ mệnh kim, bố mệnh thổ thì nên đặt tên con theo hành kim là tốt nhất. hành kim tương sinh với mêẹh con, tuowng sinh với mệnh bố, ko khắc với mệnh mẹ. theo tiêu chí đó, em thử nghĩ tên xem sao nhé? thân ái!

bomeNhim2010
12-12-2011, 11:21 AM
Mẹ công chúa Thu Hà ơi, nhà mình có 2 bé gái rùi, bé đầu sinh năm 2010 mà đã đạt tên là Đoàn Nguyễn Tuệ Lâm rồi (một rừng trí tuệ đó), nhưng mà ông bà cứ ko thích vì bảo tên Lâm khổ, đòi đổi giấy KS, em định đặt tên cho cô chị lại là Giang cô em sinh năm 2012 là Chi, được ko mẹ nó, nhờ các mẹ nghĩ giùm em cái tên đệm cho 2 bé nữa nhé. ah, cả 2 vợ chồng em đều sinh năm 84 nhé.

hityeumit
12-12-2011, 11:44 AM
chị ơi, em qua năm cũng có công chúa rồng, em mệnh Hỏa (87) chồng em mệnh Thủy (83), em tính đặt con là Mai Hương, không biết có dc ko chị? hay tên gì dc chị tư vấn giúp em với ạ! em cảm ơn!

mecun55
12-12-2011, 01:38 PM
oánh dấu để vài bữa nữa siêu âm xog rồi tính tiếp vậy

Merucon
12-12-2011, 01:58 PM
Mình sang năm có công chúa Rồng rồi. Các mẹ tư vấn đặt tên cho con với nhé. Mình mệnh Kim (84), ông xã mệnh Mộc (80), hic, khắc quá phải ko?

Nguyen_po
12-13-2011, 12:54 PM
Cố 1 tỵ lại có rồng, dự định tháng 6.2012 sinh, ko được mùa sinh lắm, nhờ cả nhà xem tên này đặt cho con trai được ko nhé: Phạm Hoàng Nam, mình Nhâm Tý, xã Tân Hợi.

hoahoa1801
12-13-2011, 02:54 PM
chị ơi xem hộ em với, sang năm em cũng có 1 công chúa rồng . vợ chồng em định đặt tên cháu là Châu nguyễn hoàng my ko biết có đẹp ko Ba cháu sinh 80 mệnh mộc mẹ sinh 86 mệnh hỏa chị xem hộ em co hơp ko nhé. cảm ơn chị

phuonglinhtran
12-13-2011, 02:58 PM
Em đánh dấu có nhu cầu đặt tên cho con ạ.

huyenle296
12-15-2011, 11:07 AM
Chị ơi! chị xem giúp cho em luôn với ạ! E dự kiến sinh vào tháng 2 âm năm nhâm thìn, là con trai đầu lòng ạ! Chồng e sinh năm 1979 mệnh hỏa, em sinh năm 1985 mệnh kim, e rất thích tên Nguyễn Tiến Lâm, e định đặt tên này cho con đc ko chị? Chị xem giùm e nha! E cảm ơn chị nhiều ạ!

Anna Duong
12-15-2011, 11:44 AM
em ơi nhà chị SA rồi nhé là bé Trai nè
giờ chị đang nghĩ tên con hii cho lại thông tin để em xem alị hộ chị nha!
Bố 1981
Mẹ 1984
con 2012
Ten dự định đặt: Dương Minh Hùng
Dương Hải Đăng
Dương Tùng Lâm
tậm thời nghĩ ra mỗi 3 tên đó em xem Tên nào hợp với VC chị nhé! hay em gợi ý cho chị một cái tên cũng đựoc hiiii ( vì chị rành mệnh nào hợp hiio)

fagroup_noithat
12-15-2011, 12:45 PM
Mình cũng đang muốn có con năm thìn mà chưa thấy gì. Chờ có thì mới tính đến tên.

mecun55
12-16-2011, 09:33 AM
Chị ơi! chị xem giúp cho em luôn với ạ! E dự kiến sinh vào tháng 2 âm năm nhâm thìn, là con trai đầu lòng ạ! Chồng e sinh năm 1979 mệnh hỏa, em sinh năm 1985 mệnh kim, e rất thích tên Nguyễn Tiến Lâm, e định đặt tên này cho con đc ko chị? Chị xem giùm e nha! E cảm ơn chị nhiều ạ!
mẹ này giống nhà mình thế nhỉ, tuổi khắc, mệnh khắc nghe các cụ nói nhiều đau cả đầu. Giờ lấy nhau dc 2 mặt con rồi vẫn cứ nói...

kittenhanam
12-16-2011, 09:42 AM
Chị ơi! chị xem giúp cho em luôn với ạ! E dự kiến sinh vào tháng 2 âm năm nhâm thìn, là con trai đầu lòng ạ! Chồng e sinh năm 1979 mệnh hỏa, em sinh năm 1985 mệnh kim, e rất thích tên Nguyễn Tiến Lâm, e định đặt tên này cho con đc ko chị? Chị xem giùm e nha! E cảm ơn chị nhiều ạ!
Trả lời giúp chủ top nha:
Họ tên con: Nguyễn Tiến Lâm
- Năm sinh của con: 2012 - Nhâm Thìn
- Năm sinh của bố: 1979 - Kỷ Mùi
- Năm sinh của mẹ: 1985 - Ất Sửu
1. Quan hệ giữa tên và bản mệnh:
- Hành của tên: Mộc
- Hành của bản mệnh: Thủy
- Kết luận: Hành của bản mệnh tương sinh cho Hành của tên, rất tốt !
- Điểm: 3/3

2. Quan hệ giữa Họ, Đệm (Tên lót) và Tên:
- Hành của họ: Mộc
- Hành của đệm (tên lót) thứ nhất: Thủy
- Hành của tên: Mộc
- Kết luận:
Theo thứ tự từ Họ, Đệm đến Tên, xảy ra các mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Thủy sinh Mộc,
- Điểm: 2/2

3. Quan hệ giữa Hành của bố mẹ và Hành tên con:
- Hành của bố: Hỏa
- Hành của mẹ: Kim
- Hành của tên con: Mộc
- Kết luận:
+ Niên mệnh của bố không sinh không khắc với tên con
+ Niên mệnh của mẹ tương khắc với tên con, rất xấu
- Điểm: 0/2

4. Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch:
- Chuỗi họ tên này ứng với quẻ Lôi Hỏa Phong (豐 fēng)
- Chuỗi kết hợp bởi ngoại quái là Chấn và nội quái là Ly
- Ký hiệu quẻ |:||::
- Ý nghĩa: Thịnh dã. Hòa mỹ. Thịnh đại, được mùa, nhiều người góp sức.
- Quẻ dịch này mang điềm cát, tên này rất tốt
- Điểm: 3/3

Kết luận: Tổng điểm là 8/10
Đây là một cái tên khá đẹp, hy vọng nó sẽ mang lại nhiều hạnh phúc và may mắn cho bé!

kittenhanam
12-16-2011, 09:53 AM
em ơi nhà chị SA rồi nhé là bé Trai nè
giờ chị đang nghĩ tên con hii cho lại thông tin để em xem alị hộ chị nha!
Bố 1981
Mẹ 1984
con 2012
Ten dự định đặt: Dương Minh Hùng
Dương Hải Đăng
Dương Tùng Lâm
tậm thời nghĩ ra mỗi 3 tên đó em xem Tên nào hợp với VC chị nhé! hay em gợi ý cho chị một cái tên cũng đựoc hiiii ( vì chị rành mệnh nào hợp hiio)
Nhà anna Duong giống nhà mình, cũng Tân Dậu-Giáp tý, sang năm sinh rồng trai.Vừa tra giúp mẹ nó thì 3 tên này đều k đẹp theo phong thủy lắm, có 3/10,2/10 và 5.5/10 thui.
Dương Minh Hùng: Hành của tên là Hỏa khắc với hành của niên mệnh là Thủy
Dương Hải Đăng: Hành của tên là Hỏa khắc với hành của niên mệnh là Thủy, hành của tên đệm là Thủy khắc với hành của tên.
Tên Lâm thì hợp với tuổi thìn nhưng lại khắc với niên mệnh của mẹ nên k tốt.

mecun55
12-16-2011, 11:13 AM
mẹ nó ơi tra giup mình xem nhé, mình sinh năm 1985, ông xã sinh năm 1979
mình sinh bé tháng 5 âm lịch
đang tính nếu là con gái sẽ đặt Phạm Minh Châu ( chị cả là Phạm Loan châu -2010 rồi )
nếu là trai thì chưa nghĩ ra nhưng nhất thiết phải là Phạm Ngọc ( theo dòng họ ở quê, thế mới khó vì nghe con gái quá), mẹ nó giúp mình nghĩ xem con trai tên nào thì hợp nhé

mecun55
12-16-2011, 11:18 AM
mẹ nó ơi tra giup mình xem nhé, mình sinh năm 1985, ông xã sinh năm 1979
mình sinh bé tháng 5 âm lịch
đang tính nếu là con gái sẽ đặt Phạm Minh Châu ( chị cả là Phạm Loan châu -2010 rồi )
nếu là trai thì chưa nghĩ ra nhưng nhất thiết phải là Phạm Ngọc ( theo dòng họ ở quê, thế mới khó vì nghe con gái quá), mẹ nó giúp mình nghĩ xem con trai tên nào thì hợp nhé

mình cũng thích tên Phạm Ngọc Bảo Châu nhưng hơi dài, mẹ nó tính hộ mình xem đc ko nhé.

kittenhanam
12-16-2011, 12:08 PM
mình cũng thích tên Phạm Ngọc Bảo Châu nhưng hơi dài, mẹ nó tính hộ mình xem đc ko nhé.
Nếu là bé trai mẹ nó có thích tên Phạm Ngọc Nam k? Mình tra tên này được 7/10. Phạm Ngọc Bảo châu chỉ được có 3/10 thui, vì hành của tên là Thổ khắc với hành của bản mệnh là Thủy. Minh Châu cũng thế.

mecun55
12-16-2011, 01:42 PM
Nếu là bé trai mẹ nó có thích tên Phạm Ngọc Nam k? Mình tra tên này được 7/10. Phạm Ngọc Bảo châu chỉ được có 3/10 thui, vì hành của tên là Thổ khắc với hành của bản mệnh là Thủy. Minh Châu cũng thế.
thôi cứ để vài hôm nữa siêu âm xem trai hay gái rồi nghĩ tên nhờ mẹ nó xem hộ vậy nha

bobyyeuthuong
12-16-2011, 01:49 PM
hi hi, tên con zai em thì ox em đặt, e thấy cũng hì hục tra trên mạng tên nào đó rất đẹp, điểm cao, tối nay em về hỏi xem thía nào

kittenhanam
12-16-2011, 02:09 PM
Các mẹ vào đây để tham khảo chọn tên cho con theo phong thủy nè. Nói chung là tham khảo thôi, chứ một cái tên cho con ngoài hợp phong thủy thì cũng phải cân bằng về bằng trắc và là cái tên mình yêu thích nữa.
http://phongthuy.vietaa.com/?q=hoten#title

Nguyen_po
12-19-2011, 04:36 PM
Cố 1 tỵ lại có rồng, dự định tháng 6.2012 sinh, ko được mùa sinh lắm, nhờ cả nhà xem tên này đặt cho con trai được ko nhé: Phạm Hoàng Nam, mình Nhâm Tý, xã Tân Hợi.

Hụ hụ, ko mẹ nào giúp mình với?

Anna Duong
12-19-2011, 04:55 PM
Nhà anna Duong giống nhà mình, cũng Tân Dậu-Giáp tý, sang năm sinh rồng trai.Vừa tra giúp mẹ nó thì 3 tên này đều k đẹp theo phong thủy lắm, có 3/10,2/10 và 5.5/10 thui.
Dương Minh Hùng: Hành của tên là Hỏa khắc với hành của niên mệnh là Thủy
Dương Hải Đăng: Hành của tên là Hỏa khắc với hành của niên mệnh là Thủy, hành của tên đệm là Thủy khắc với hành của tên.
Tên Lâm thì hợp với tuổi thìn nhưng lại khắc với niên mệnh của mẹ nên k tốt.
cảm ơn mẹ kittenhanam vậy mẹ nó có nghĩ ra tên nào hay ko? có thể gợi ý mình một Tên đựoc ko? mình nghĩ mãi mà chẳng ra tên nào, mấy tên tren là ôgn xa mình thích đó.

giờ mình nghĩ ra yên Dương Bảo Long
mẹ nó xem thế nào nhé!

kittenhanam
12-20-2011, 09:15 AM
cảm ơn mẹ kittenhanam vậy mẹ nó có nghĩ ra tên nào hay ko? có thể gợi ý mình một Tên đựoc ko? mình nghĩ mãi mà chẳng ra tên nào, mấy tên tren là ôgn xa mình thích đó.

giờ mình nghĩ ra yên Dương Bảo Long
mẹ nó xem thế nào nhé!
Lúc đầu m cũng định đặt tên con là Bảo Long hoặc Hải Long. Nhưng tên Long lại k hợp với năm Thìn vì Long là Thìn, mà Thìn tượng Thìn thì k tốt, hic.Giờ m cũng chưa chọn đuọc tên vì những tên mà m thích thì bị trùng với các ông bà nhiều lắm, mà nhà m thì chỉ thích tên không dấu thôi.
Mẹ nó đọc bài post của mẹ congchuathuha ở trang đầu, rùi xem trong list tên dưới đây để chọn ra những tên mình thích, sau đó tra trên trang vietaa. Chỉ cần 7/10 là m thấy đẹp rùi
http://www.diendan.eva.vn/1001-ten-cho-be-trai-t9310.html

nhungcuong
12-20-2011, 10:53 AM
Mình cũng tra trên Vietaa, nếu đặt tên con là Phạm Hải Nam thì đc 10đ, còn đặt là Phạm Bảo Nam thì đc 9d, hi hi có phải tên là Bảo Nam nghe hay hơn ko các mẹ nhỉ

kittenhanam
12-20-2011, 11:25 AM
Mình cũng tra trên Vietaa, nếu đặt tên con là Phạm Hải Nam thì đc 10đ, còn đặt là Phạm Bảo Nam thì đc 9d, hi hi có phải tên là Bảo Nam nghe hay hơn ko các mẹ nhỉ
Tớ cũng thích tên Bảo Nam hơn. Nhưng có vẻ nhiều người chọn tên Bảo Nam.

Anna Duong
12-20-2011, 03:37 PM
Lúc đầu m cũng định đặt tên con là Bảo Long hoặc Hải Long. Nhưng tên Long lại k hợp với năm Thìn vì Long là Thìn, mà Thìn tượng Thìn thì k tốt, hic.Giờ m cũng chưa chọn đuọc tên vì những tên mà m thích thì bị trùng với các ông bà nhiều lắm, mà nhà m thì chỉ thích tên không dấu thôi.
Mẹ nó đọc bài post của mẹ congchuathuha ở trang đầu, rùi xem trong list tên dưới đây để chọn ra những tên mình thích, sau đó tra trên trang vietaa. Chỉ cần 7/10 là m thấy đẹp rùi
http://www.diendan.eva.vn/1001-ten-cho-be-trai-t9310.html
hii vụ đặt tên này khó ghê!
tớ vào trang đó chọ tên hay nhwung khi tra thì toàn tên ko có trong hệ thống hii
thôi để nghĩ thêm xem sao rồi lại tra vậy

bobyyeuthuong
12-20-2011, 05:17 PM
Chồng em tra trên mạng thì bảo: tên Đức Bình được 10 điểm đấy. E chả biết thế nào, nhưng nghe tên Đức Bình em ko khoái lắm.

helios
12-21-2011, 09:46 AM
Chị ơi! Chị cho em hỏi bạn em mới sinh con trai vào năm nay thì đặt tên nào cho bé đẹp ạ? Em cảm ơn chị!

kunkute
12-21-2011, 09:58 PM
Ui, đang lo lắng cái vụ đặt tên con thì vớ đc topic này.
Đọc 1 lèo 14 trang mà vẫn chưa tìm ra đc ý tưởng gì cả.
Lo lắng quá đi mất.
Bé nhà em là con gái ạ, sinh vào tháng 4 dương sang năm
Bố sinh năm 84
Mẹ sinh năm 85.
Các mẹ có cao kiến gì ko, góp ý cho em mới ạ. ^^

kittenhanam
12-22-2011, 04:57 PM
Ui, đang lo lắng cái vụ đặt tên con thì vớ đc topic này.
Đọc 1 lèo 14 trang mà vẫn chưa tìm ra đc ý tưởng gì cả.
Lo lắng quá đi mất.
Bé nhà em là con gái ạ, sinh vào tháng 4 dương sang năm
Bố sinh năm 84
Mẹ sinh năm 85.
Các mẹ có cao kiến gì ko, góp ý cho em mới ạ. ^^
Quan trọng nhất là e thích tên nào. Rùi tra xem tên đó có hợp phong thủy k, có bị trùng với họ hàng k. nếu bí tên có thể tham khảo ở đây:
http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=6333&Pk_iCatId=7

buithuson
12-22-2011, 05:21 PM
Các mẹ ơi, em sinh năm 89 Kỷ tỵ, chồng em sinh năm 81, Con gái ra đời năm 2012 :D ko biết đặt tên Ngô Trần Như Nguyệt Có được không ạ.
Nhà em lại cứ phải đặt là Ngô Trần ạ, không bỏ được cái ý. Các mẹ góp ý cho em với nhé. Với em vào http://phongthuy.vietaa.com/ để chấm điểm tên mà ko có ạ :((

linhzin78
12-22-2011, 06:19 PM
Em cũng đánh dấu để nếu có rồng là vào xin các bác chỉ giáo cho..............

kunkute
12-22-2011, 08:01 PM
Quan trọng nhất là e thích tên nào. Rùi tra xem tên đó có hợp phong thủy k, có bị trùng với họ hàng k. nếu bí tên có thể tham khảo ở đây:
http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=6333&Pk_iCatId=7

Cảm ơn mẹ nó nhé. Trang này hay quá, tối nay phải lọc 1 cái tên mới dc. Hị hị

kittenhanam
12-23-2011, 08:59 AM
Cảm ơn mẹ nó nhé. Trang này hay quá, tối nay phải lọc 1 cái tên mới dc. Hị hị
Con gái tuổi Thìn mà tên Linh Giang cũng hay. Con gái tên có chữ Linh thường là những người xinh xắn nhanh nhẹn, giang lại là thủy hợp với mệnh của năm rồng

Nguyen danh gia bao
12-23-2011, 09:35 AM
mình cũng đặt 1 chân để xem xét tên cho con

keongot_83
12-23-2011, 12:30 PM
Em thấy đặt tên con mình đặt hợp với bản mệnh năm sinh của con là tốt nhất các mẹ ạ. Các mẹ có thể vào trang meyeucon.org có cả 1 mục tư vấn đặt tên cho con nữa đấy. Em thấy bổ ích ra phết.

Em trích dẫn ra đây 1 phần cho các bố mẹ tham khảo nhé:

Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012

Ngày: 24-09-2011

Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản phẩm hư cấu mang tính chất thần bí. Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012, đặc biệt là con trai, để giúp bé có thể vững vàng, phát triển tột bậc trong cuộc sống.

Đôi điều về tuổi Nhâm Thìn

Những người tuổi Nhâm Thìn thường thông minh, có tài và có nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên với tính chất “bá vương” của tuổi Thìn, do vậy nếu không khéo léo linh hoạt thì cuộc đời và sự nghiệp dễ thăng giáng thất thường, hoặc lo nghĩ nhiều, hoặc vất vả bon chen, hoặc bị phản bội tráo trở… mà chỉ khi qua trung vận mới có thể yên ấm an nhàn.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.
Đặt tên cho con năm Nhâm Thìn

Rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về việc đặt tên cho con năm Nhâm Thìn (2012) sao cho hợp với tuổi của bé và giúp bé có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Để đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.
Xét theo bản mệnh

Bản mệnh Trường Lưu Thủy là yếu tố quan trọng để xác định tên phù hợp cho con, vì vậy các chữ thuộc hành Kim, Thủy hay Mộc có thể chọn làm tên cho con. Ngược lại các bộ chữ gắn với Thổ, Hỏa thì ít nhiều khắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn, hoặc bản ngã quá lớn khó dung hòa, hoặc tâm thần mệt mỏi bất định.
Xét theo Địa Chi

Tuổi Thìn thuộc Tam hợp Thân – Tí – Thìn và Lục hợp Thìn – Dậu, vì vậy những cái tên thuộc bộ chữ có liên quan đều có thể coi là tốt đẹp. Ngược lại nếu liên quan tới Mão (lục hại), Thìn (tự hình), Tuất (lục xung) thì đều không hợp và nên tránh.
Xét theo đặc tính

Theo quan niệm Á Đông, tuổi Thìn được coi là biểu tượng của vua, chính vì vậy những cái tên thể hiện sự dũng mãnh, can đảm, vị thế tột bậc… sẽ rất hợp với tuổi Thìn. Ngược lại những cái tên làm hạ thấp vị thế của con Rồng thì nên tránh.
Các nguyên tắc khác

Để đặt tên cho con hay và hợp lý, các yếu tố về ý nghĩa, thuận Ngũ Hành hay âm luật cũng nên được lưu ý, các yếu tố này không chỉ giúp cho cái tên hay hơn mà còn tạo nên những thuận lợi không ngờ cho tương lai sau này. Một cái tên có ấn tượng tốt sẽ giúp con được may mắn, thời vận dễ dàng và thành công vượt bậc. Kỹ lưỡng hơn, việc tham khảo Tứ Trụ và Tử Vi cũng ít nhiều giúp cho bố mẹ đặt cho con một cái tên hay và hợp lý.
Một số tên phù hợp với năm 2012

- Hành Kim: Bách, Bảo, Cẩm, Châm, Chinh, Cương, Chí, Hiền, Cường, Kim, Linh, Loan, Ngân, Hoàng, Giáp, Đồng, Liêm, Luyện, Phong, Quân v.v….

- Hành Thủy: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Lam, My, Nguyên, Thanh, Tuyết, Thắng, Triều, Vũ v.v…

- Hành Mộc: Đỗ, Đông, Bách, Dương, Hạnh, Mai, Lê, Liễu, Kiệt, Lâm, Phương, Lương, Thư, Xuân v.v…

Bảo Bi
12-26-2011, 03:23 PM
Những kiêng kỵ khi đặt tên cho bé tuổi thìn.

Nếu tên gọi của người tuổi Thìn có chứa chữ Tuất, Khuyển, Mão thì chủ nhân của nó sẽ gặp nhiều khó khăn vì Thìn xung với Tuất, Mão.

Kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Thìn

Vì vậy, tên của người tuổi Thìn nên tránh những chữ như: Thành, Quốc, Mậu, Hiến, Tưởng, Tuất, Hoạch, Uy, Mão, Liễu…

Vì Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là tứ hành xung, làm thành “thiên la địa võng” nên những tên chứa bộ dương như: Dương, Tường, Thiện, Nghĩa, Dưỡng, Khương… cũng không hợp với người tuổi Thìn.

Núi là nơi hổ ở, quẻ Cấn cũng có nghĩa là núi; rồng và hổ luôn bị đặt ở thế “Long Hổ đấu”. Do đó, những chữ thuộc bộ Sơn, Cấn, Dần… nên tránh khi đặt tên cho người tuổi Thìn.

Những chữ đó gồm: Sơn, Phát, Cam, Đại, Cương, Ngạn, Động, Phong, Đảo, Tuấn, Luân, Côn, Lĩnh, Nhạc, Lương, Dần, Diễn, Loan, Lam, Ngà, Đồng, Dân, Lang, Hổ, Hiệu…

Những chữ thuộc bộ Khẩu dễ gây liên tưởng đến sự vây hãm. Do vậy, tên người tuổi Thìn cũng cần tránh bộ này. Đó là những tên như: Khả, Triệu, Sử, Hữu, Danh, Hợp, Hậu, Chu, Trình, Đường, Viên, Thương, Thúc, Hỉ, Gia, Hướng, Hòa…

Tránh dùng những chữ thuộc các bộ Xước, Cung, Xuyên, Ấp, Tỵ, Tiểu, Thiếu vì chúng gợi liên tưởng đến rắn hoặc những vật nhỏ bé. Như vậy rồng sẽ nhỏ bé đi, bị giáng xuống thành rắn.

Theo đó, khi chọn tên cho người tuổi Thìn, những tên bạn cần tránh như: Nguyên, Sung, Quang, Tiên, Khắc, Đệ, Cường, Trang, Cung, Hoằng, Cảng, Tuyển, Châu, Huấn, Tuần, Thông, Liên, Tạo, Tiến, Đạt, Đạo, Vận, Viễn, Bang, Lang, Đô, Hương, Quảng, Trịnh, Đặng, Tiểu, Thượng, Tựu, Thiếu…

Những chữ thuộc bộ Miên cũng không nên dùng cho người tuổi Thìn bởi rồng không thích ở trong nhà. Những chữ đó gồm: Gia, Tự, Thủ, Tông, Định, Nghi, Cung, Dung, Phú, Ninh, Bảo, Khoan…

Rồng không thích bị lạc vào chốn thảo nguyên, đồng ruộng hay đồng cỏ, bởi ở đó rồng không phát huy được uy lực. Vì vậy, những tên thuộc bộ Thảo, bộ Điền như: Thảo, Ngải, Phương, Hoa, Đài, Phạm, Anh, Trà, Thái, Diệp, Lan, Phan, Điền, Thân, Do, Giới, Lưu, Đương, Hoàng, Huệ… cũng cần tránh.

Rồng là linh vật thanh tao, không ăn thịt. Do đó, cần tránh những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục như: Ân, Tình, Khánh, Hoài, Ứng…

Em định con gái thì đặt tên là Linh Phương mà vietaa chấm cho em hẳn 9/10

- Họ tên con: Lê Linh Phương
- Năm sinh của con: 2012 - Nhâm Thìn
- Năm sinh của bố: 1987 - Đinh Mão
- Năm sinh của mẹ: 1987 - Đinh Mão
- Phân tích tên con:

Họ (First Name): Lê
Tên lót thứ nhất (Middle Name 1): Linh
Tên lót thứ hai (Middle Name 2):
Tên (Last Name): Phương

1. Quan hệ giữa tên và bản mệnh:
- Hành của tên: Mộc
- Hành của bản mệnh: Thủy
- Kết luận: Hành của bản mệnh tương sinh cho Hành của tên, rất tốt !
- Điểm: 3/3

2. Quan hệ giữa Họ, Đệm (Tên lót) và Tên:
- Hành của họ: Mộc
- Hành của đệm (tên lót) thứ nhất: Hỏa
- Hành của tên: Mộc
- Kết luận:
Theo thứ tự từ Họ, Đệm đến Tên, xảy ra các mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Mộc sinh Hỏa,
- Điểm: 2/2

3. Quan hệ giữa Hành của bố mẹ và Hành tên con:
- Hành của bố: Hỏa
- Hành của mẹ: Hỏa
- Hành của tên con: Mộc
- Kết luận:
+ Niên mệnh của bố không sinh không khắc với tên con
+ Niên mệnh của mẹ không sinh không khắc với tên con
- Điểm: 1/2

4. Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch:
- Chuỗi họ tên này ứng với quẻ : Địa Thủy Sư (師 shī)
- Chuỗi kết hợp bởi ngoại quái là Khôn và nội quái là Khảm
- Ký hiệu quẻ :|:::
- Ý nghĩa: Chúng dã. Chúng trợ. Đông chúng, vừa làm thầy, vừa làm bạn, học hỏi lẫn nhau, nắm tay nhau qua truông, nâng đỡ
- Quẻ dịch này mang điềm cát, tên này rất tốt
- Điểm: 3/3

Kết luận: Tổng điểm là 9/10
Đây là một cái tên rất đẹp, hãy đặt ngay tên này cho bé của bạn!

Mà em cũng thử mấy tên cho bé trai nào Hải, nào Long,... mà vietaa nó chấm cũng chỉ 5 với 6/10 là cao lắm rồi đấy ạ.
Thế này thì cứ theo ý mình mà đặt thôi nhỉ? Mọi cái chỉ mang tính chất tham khảo chứ chọi nhau chan chát thế này thì..... ^^

keongot_83
12-26-2011, 03:52 PM
Mẹ nó thử đặt tên con trai là Phong và tra thử Vietaa xem, đảm bảo sẽ được 8/10 điểm. Hihi.

gin093
12-27-2011, 11:57 AM
Tớ thấy con trai tên Phong nhiều người tài lắm. Sau này có con trai cũng đặt tên Phong cho con...
Hic, tớ sắp sinh bé gái, mấy cái tên tớ thích + phong thủy đẹp thì toàn trùng họ hàng =(((
Giờ vẫn chưa nghĩ ra cái tên nào hay ho hết T___T

hienthuht
12-28-2011, 11:08 AM
Khoảng tháng 8 sang năm em sinh các mẹ ạ, 2 vợ chồng cũng đang nghiên cứu 1 cái tên cho con đây :)) đánh dấu về bảo anh xã cùng ngâm cứu

Mẹ Bư Sữa Chua
12-28-2011, 04:07 PM
hihi, em cũng hay mày mò tìm tên cho bé trên vietaa, dưng mà không biết độ chính xác thế nào, em đặt tên cho Bư Sữa Chua nhà em là Nguyễn Phong An thấy được những 9/10 :rolleyes:

sunnysmiles09
12-30-2011, 11:19 AM
Em đánh dấu topic này ạ. Đang đau đầu nghĩ tên cho con, hic.

me_beer_bo
01-27-2012, 09:49 PM
năm ngoái trên xemtuong.net cũng có mục chấm điểm tên cho con, mà năm nay ko còn tiết mục này nữa rồi. May quá có trang mới các mẹ up. Mẹ cháu phải thử mới được. Cảm ơn cả nhà!

adongfurniture
01-28-2012, 09:53 AM
hihi cảm ơn mẹ Thu Hà trước :"> ba Tôm sinh 81 Tân Dậu, các cụ xem bói bẩu 81-87 tuyệt mệnh nên bắt đẻ Tôm năm Nhâm THìn, 2vc cưới nhau mãi gần năm mới đc có Tôm, sốt ruột cực kì í hihi mẹ Thu Hà giúp mẹ Tôm với nha :x :x

Nhà m cũng gần giống nhà mợ này, chồng Giáp Tý 84 nên cũng phải cố đợi năm Rồng, sốt hết cả ruột 1 năm mới đc thả mà 6 tháng rồi ko thấy con đâu chứ ko đc may mắn như nhà nàng :( nhà m chưa có bầu nhưng cũng xoắn hết cả lên nghĩ tên con, hâm nhỉ :(

con cò bé bé
01-28-2012, 02:23 PM
Các bố mẹ vào trang này chấm điểm thử tên con theo phong thủy nhé:

http://www.tetviet.com.vn/p/xem-boi-ho-ten.html

và trang

http://phongthuy.vietaa.com/?q=hoten#title

Nhà tớ chấm theo 2 trang này cũng bị vênh nhau, hihi. Chắc cũng tương đối thui nhỉ.

Chúc cả nhà đặt được tên đẹp, ý nghĩa cho con

con cò bé bé
01-28-2012, 02:24 PM
Nhà m cũng gần giống nhà mợ này, chồng Giáp Tý 84 nên cũng phải cố đợi năm Rồng, sốt hết cả ruột 1 năm mới đc thả mà 6 tháng rồi ko thấy con đâu chứ ko đc may mắn như nhà nàng :( nhà m chưa có bầu nhưng cũng xoắn hết cả lên nghĩ tên con, hâm nhỉ :(

Nghĩ dần là vừa em ơi, nghĩ xong cái tên là dính bầu liền mà, ko hâm đâu :D
Mong chúc em sớm toại nguyện đón con yêu về :rolleyes:

Mẹ Kiều Phong
01-28-2012, 02:35 PM
em đặt tên Tũn nhà em là Nguyễn Nam Phong
vietaa tính cho tên này đc 7₫
mấy tên đc 10₫ thì e lại ko thích

haelee
01-28-2012, 02:49 PM
c ơi e cũng bắt được rống con rồi, nhưng chưa biết giới tính, c xem giúp e nhé, nếu con trai thì bọn e thích tên Lai Hoàng Bảo, con gái là Lai Hoàng Thiên Kim, bố tuổi Kỷ tỵ 89, mẹ tuổi đinh mão 87 chị ah
chúc chị và gia đình năm mới mạnh khoẻ, vạn sự như ý nhé

Mẹ Kiều Phong
01-28-2012, 03:38 PM
c ơi e cũng bắt được rống con rồi, nhưng chưa biết giới tính, c xem giúp e nhé, nếu con trai thì bọn e thích tên Lai Hoàng Bảo, con gái là Lai Hoàng Thiên Kim, bố tuổi Kỷ tỵ 89, mẹ tuổi đinh mão 87 chị ah
chúc chị và gia đình năm mới mạnh khoẻ, vạn sự như ý nhé

Hic hic em ơi Lai Hoàng Bảo được 5đ, còn Lai Hoàng Thiên Kim được 3đ em ạ

meid308
01-28-2012, 06:41 PM
hic hic em ơi lai hoàng bảo được 5đ, còn lai hoàng thiên kim được 3đ em ạ

sao mình không tra được trên trang của việt á nhỉ? Các mẹ xem giúp mình với xem tên nào hợp với con gái sinh 2012
tên con: Vũ ngọc bảo châu hoặc vũ nguyễn ngọc khánh
tuổi bố và mẹ đều là 1981

Mẹ Kiều Phong
01-28-2012, 06:57 PM
sao mình không tra được trên trang của việt á nhỉ? Các mẹ xem giúp mình với xem tên nào hợp với con gái sinh 2012
tên con: Vũ ngọc bảo châu hoặc vũ nguyễn ngọc khánh
tuổi bố và mẹ đều là 1981

2,5/10 và 1/10
Mẹ nó vào http://phongthuy.vietaa.com/?q=hoten#title là tra được mà

me_socnhi
01-28-2012, 07:14 PM
http://phongthuy.vietaa.com/?q=hoten

Các mẹ vào đây tham khảo đặt tên cho con này....

haelee
01-28-2012, 10:56 PM
Hic hic em ơi Lai Hoàng Bảo được 5đ, còn Lai Hoàng Thiên Kim được 3đ em ạ


e cũng vào tra thử nhưng k thấy phân biệt giới tính con nhỉ, với lại nhiều tên không có trong dữ liệu như My, Thy chẳng hạn

Mẹ Kiều Phong
01-29-2012, 08:14 AM
e cũng vào tra thử nhưng k thấy phân biệt giới tính con nhỉ, với lại nhiều tên không có trong dữ liệu như My, Thy chẳng hạn

cái này nó chỉ tính tên thui chứ hok có giới tính đâu
thỉnh thoảng cũng có tên ko có trong dữ liệu
nói chung xem thì cho vui thôi chứ mình chẳng tin lắm đâu

Ansinhpc
01-29-2012, 08:42 AM
Lê Văn Luyện........................................... .....................

nguyễn phan anh
01-29-2012, 05:37 PM
em chọn dc 2 tên hihi 1 tên dc 8 điểm và 1 tên dc 9 điểm hihi
1 là nguyễn Tùng Lâm nếu bé là hoàng tử còn nếu là công chúa thì em mún đặt là Nguyễn Thanh Trà hay là Nguyễn Phan Thanh Trà ah các mẹ thấy có dc ko ah

Mẹ yêu Chou
01-29-2012, 06:01 PM
Em đang tìm đệm cho tên con.
dự định:
1. Lê ....Hải, phân vân: Nam, Vũ, Trung...

mechip03bong07
01-29-2012, 11:33 PM
Mình dự định đặt tên con gái là Lê Phương Anh các mẹ thấy có dc ko?(Mình ko vào dc các trang chấm điểm để xem)

nguyễn phan anh
01-30-2012, 07:43 AM
em có em bé roài các bác ah 2 vạch roài ah hí hí chắc cũng sinh tầm cuối tháng 9 ah hihi các bác mừng cho em nha
chúc các mẹ ngày mới tốt lành

Giathinhhp
01-31-2012, 07:31 PM
E định đặt tên con trai năm rồng là trần nguyễn minh quân ko biết thế nào. Các mẹ tư vấn giúp em phát. Bố cháu 1971 mẹ cháu 1983.
Thanks các mẹ nhiều

Mẹ Kiều Phong
01-31-2012, 07:40 PM
E định đặt tên con trai năm rồng là trần nguyễn minh quân ko biết thế nào. Các mẹ tư vấn giúp em phát. Bố cháu 1971 mẹ cháu 1983.
Thanks các mẹ nhiều

Kết luận: Tổng điểm là 4/10
Cái tên này không đẹp lắm, bạn nên nghĩ cho bé của bạn một tên khác!

Tôm và Tép
02-02-2012, 04:46 PM
Hic chọn tên cho con cũng khó gớm. Mình thích tên Bùi Bảo Châu hoặc Minh Châu nhưng tra thì điểm thấp tè. Mọi người tư vấn cho mình cái tên nào thì đẹp với. Bố 79 âm lịch, mẹ 80 âm lịch. Thanks mọi người nhiều.

Tôm và Tép
02-02-2012, 04:46 PM
Ah quên cháu là Tiểu Long nữ nhé

thuychi5586
02-03-2012, 08:30 AM
Hic, cái vụ tên con cái này cũng khiến em đau đầu, ko biết đặt sao cho tên cho hay đẹp mà lại hợp phong thủy, hị hị. Em oánh đấu rồi ngâm cứu

Menhim2008
02-03-2012, 11:59 AM
Hí hí cũng bon chen tí mặc dù giờ vẫn đang tiếp tục chiến đấu để đón con yêu về.
Mình có một bé rồi đặt tên là : Đậu Vũ Hương Giang nên nếu canh được rồng mình đang định đặt
+ Con trai : Đậu Vũ Phong
+ Cong gái : Đậu Vũ Quỳnh Hương

Các mẹ thấy thế nào? có được không?

A`, mà nhà cháu bố sinh năm 1980, mẹ 1981 và chị đầu là 2008 ạ

kunkute
02-07-2012, 05:01 PM
Mình dự định đặt tên con gái là Lê Phương Anh các mẹ thấy có dc ko?(Mình ko vào dc các trang chấm điểm để xem)

Mình cũng định đặt tên con có vần Anh cho giống bố cháu.
Nhưng xem tử vi thì vần Anh năm nay ko hợp mẹ nó ạ.
Thế là e chuyển từ Bảo Anh sang Bảo Ngọc.
Hihi

kunkute
02-07-2012, 05:02 PM
E định đặt tên con trai năm rồng là trần nguyễn minh quân ko biết thế nào. Các mẹ tư vấn giúp em phát. Bố cháu 1971 mẹ cháu 1983.
Thanks các mẹ nhiều

Hihi, tên này mẹ nó địnhđặt hay nè.
Không bít xem tử vi thì có đẹp ko thì nhưng e vote cho mẹ nó. Nghe kêu và có ý nghĩa mẹ nó ạ. ^^

yellowsea
02-13-2012, 01:54 PM
Nhà em cũng giống 1 mẹ ở trang trước, cứ thích đặt là Bảo Anh hoặc Hoàng Anh nhưng mừ năm nay chữ Anh lại ko đẹp lắm, hix vậy để chữ Anh cho Tồ em vậy, còn Tồ chị năm nay sẽ đặt tên là Lê Bảo Ngọc

meo8779
02-13-2012, 04:35 PM
các mẹ ơi .e đau hêt cả đâù vì đặt tên cho bé. bố tên Phan Anh Quỳnh ,mẹ tên Nguyên Lan Hương
Các mẹ xem tên nào hợp lý giúp e vơí

Binhcoi81
02-13-2012, 05:30 PM
đang nghiên cứu vụ này thế là gặp ngay đề tài này he he cám ơn nhá

Anna Duong
02-14-2012, 06:22 AM
Nhà mình đến hôm nay vẫn chưa nghĩ ra tên nào hay cả huuu
Mẹ định đặt cho con là : Dương Tùng Lâm mà ko biết tên này có hợp hay ko nưa??

me_pe_chit
02-14-2012, 07:45 AM
Nhà em cũng giống 1 mẹ ở trang trước, cứ thích đặt là Bảo Anh hoặc Hoàng Anh nhưng mừ năm nay chữ Anh lại ko đẹp lắm, hix vậy để chữ Anh cho Tồ em vậy, còn Tồ chị năm nay sẽ đặt tên là Lê Bảo Ngọc

chị ơi tên Anh năm nay lại ko hay ạ? Nhà em đang định đặt tên cho cháu là Nguyễn Phương Anh

yellowsea
02-14-2012, 09:40 AM
chị ơi tên Anh năm nay lại ko hay ạ? Nhà em đang định đặt tên cho cháu là Nguyễn Phương Anh

Hix, mình là mình thích chữ Anh lắm í, nhưng mừ ngâm cứu rồi bạn ạ, nó có cái bộ gì gì í, tóm lại là chuyên nghành Nho nhe quá nên quên mất rùi nhưng đại loại là chữ Anh năm nay ko hay bạn ah, hức hức

me_pe_chit
02-14-2012, 12:30 PM
Hix, mình là mình thích chữ Anh lắm í, nhưng mừ ngâm cứu rồi bạn ạ, nó có cái bộ gì gì í, tóm lại là chuyên nghành Nho nhe quá nên quên mất rùi nhưng đại loại là chữ Anh năm nay ko hay bạn ah, hức hức

ôi thế thì chán quá, thôi đành chọn tên khác vậy chị nhỉ

yellowsea
02-14-2012, 01:56 PM
ôi thế thì chán quá, thôi đành chọn tên khác vậy chị nhỉ

Ừa, theo mình là không biết thì thôi, chứ đã biết thì tránh cho lành mẹ nó ah, mình làm được gì trong khả năng để tốt cho con thì cố gắng, nhà mình cũng đang sôi sục vụ tên này lắm, ông bà nội ngoại cũng cứ mỗi người 1 ý, 2 vc mình thì cứ im re bàn bạc với nhau và hiện giờ tạm thời tính hết các kiểu thì vc mình chọn cho con gái yêu là Lê Bảo Ngọc - cái họ thì chả đổi được rồi còn cái tên Bảo Ngọc thì xem sách vở rồi trang nọ trang kia thấy bảo 2 chữ này có những bộ hợp với mệnh Thủy của con năm sau, bộ Kim gì hay sao í đại loại chỉ sự vương giả, phú quý mà cũng hợp với con gái :x

liti85
02-14-2012, 06:08 PM
các mẹ ơi cho mình hỏi với... Mình dự sinh bé trai tháng 6/2012.Mình tính đặt 1 trong 4 tên này,các mẹ thấy tên nào hay thì nói giúp mình nhé ! Cam ơn nhiều!:D

1) Nguyễn Gia Hy
2) Nguyễn Khang Hy
3) Nguyễn Phúc Khang
4) Nguyễn Hoàng Khang

mekubibi
02-15-2012, 10:27 AM
Mình tên Nguyễn Thị Thảo SN 1979
Chồng Phạm Khắc Tuấn SN 1978
Con trai Phạm Khắc Tuấn Dũng SN 2010
Đang có bầu gần 2 tháng, chưa biết trai hay gái.
Mình định đặt tên nếu con gái là: Phạm Thảo An Na, con trai là Phạm Khắc Tuấn Long hoặc Tuấn Hưng không biết có hợp k?

baobaoboiboi
05-05-2012, 01:09 PM
E đang phân vân 2 tên Bảo NGọc và Bảo Ngân , tên nào tốt hơn ạ?

Eagle
05-07-2012, 06:09 PM
Bố mẹ cùng sinh năm 82 thì đặt tên bé trai năm nay thế là cho đẹp bi giờ hả các mẹ? Em thích mấy cái tên Phạm Minh Nhật, Phạm Ngọc Lâm, Hoàng Hà, Trường Giang. Lấy cái tên nào giờ nhỉ?

juvexinh
05-08-2012, 04:32 PM
E định đặt tên con trai năm rồng là trần nguyễn minh quân ko biết thế nào. Các mẹ tư vấn giúp em phát. Bố cháu 1971 mẹ cháu 1983.
Thanks các mẹ nhiều
Tên này mém chút nữa là trùng tên với cháu iu nhà em rồi. Cháu em tên là Trần Nguyễn Minh Trung, ai cũng khen tên đẹp, mà trộm vía cháu cũng bụ bẫm dễ thương, đáng iu lắm lắm luôn á ^_^
Em thấy Minh Quân cũng đẹp đó giathinhhp ơi ^_^. Phong thủy thì em chẳng rành. Em cũng đang đặt tên cho con, mà em chỉ thích 2 tên Nhật Quân (con trai) Nhật Quỳnh (con gái) thôi, nên có hợp hay ko chắc em cũng đặt quá ^_^

MeChieuAnh
05-08-2012, 05:09 PM
Mẹ nó xem giúp nhà mình đặt tên gì thì hợp nhé.
Bố: Lâm Nguyên Pháp - 8/1/1984 ( Dương lịch) còn tuổi âm lịch là Quý Hợi 1983
Mẹ: Bùi Thị Hường - 20/8/1985 (DL), tuổi AL là 5/7/1985 Ất Sửu
Con: bé trai dự sinh từ 28/7-03/8/2012
Bắt buộc là: Lâm Chiêu... ( Mình thích tên Lâm Chiêu Gia Phúc mẹ nó xem tên này được không nhé)
Cám ơn mẹ nó nhiều nhiều

haelee
05-09-2012, 12:40 AM
c ơi giúp e với, đợt trc e cứ nghĩ tên con trai nhưng bh siêu âm lại là con gái rùi, c xem xem tênnayf có hợp k nhé, thank c
bố Lai Thanh Tùng sn 1989
mẹ Lê Thanh hải sn 1987
e dự định đặt tên con là Lai Hà My hoặc Lai Thanh Hà My ,có đc k c, bé sẽ sinh vào tháng 9/2012 ạ

cuocst
05-12-2012, 01:27 PM
Cha: Huỳnh Bảo Quốc sinh 1978 (Mậu Ngọ)
Mẹ: Phùng Thị Thu Thảo sinh 1982 (Quý Tuất)
Dự sanh khoảng tháng 6/2012
Các mẹ hãy giúp mình đặt tên cho bé trai nhà mình nhé. Xin cảm ơn các mẹ nhiều

bibidangyeu
05-13-2012, 09:13 AM
Các mẹ muốn đặt tên con có thể tham khảo cách đặt tên con theo Ngũ hành và bói quẻ kinh dịch xem vận mệnh bé của Cụ Vân Các nhé:
http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/258936-C%E1%BB%A5-C%E1%BB%AD-V%C3%A2n-C%C3%A1c-%C4%91%E1%BA%B7t-t%C3%AAn-%C4%91%E1%BA%B9p-cho-b%C3%A9-thu%E1%BA%ADn-theo-phong-th%E1%BB%A7y-%C3%A2m-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-ng%C5%A9-h%C3%A0nh

xanhthuynguyen
05-13-2012, 09:21 AM
Em đánh dấu !

Mẹ yêu Chou
05-13-2012, 09:23 AM
Năm nay rồng nên các mẹ đặt tên có thêm MINH hoặc HẢI thì tốt
Mình định đặt tên con LÊ HẢI MINH

MẹThànhDuy
05-17-2012, 03:38 PM
Mình thích tên Giang cho TLN nhưng quen mấy bạn thấy bạn nào cũng lận đận duyên tình nên còn đang lăn tăn quá,

dautramhue
05-17-2012, 10:52 PM
Em đặt là Lê Ngọc Trân không biết có được không hả các bác ?

metit85
05-18-2012, 09:51 AM
Nhà em bố 84, mẹ 85 định đặt tên con là Nguyễn Thị Hoàng Ngân mẹ nào biết xem giùm em có hợp ko ạ.

Kem_Kem
05-26-2012, 11:52 AM
Đặt tên con là tạo điều kiện tốt cho con phát triển. Chúng ta cùng nhau thảo luận cách đặt tên con sao cho phù hợp và tốt lành nhất cho con các bố, các mẹ nhé!

Mẹ Thu Hà ơi, nhà em cũng chưa chốt vụ tên cho con. Mẹ Thu Hà xem giúp em cái tên này có được không với ạ: Nguyễn Giang Quân/Nguyễn Hải Quân (1 trong 2 tên ạ)

Bố em bé sinh năm 84 (tuổi Tí)
Mẹ em bé (là em nè) sinh năm 85 (tuổi Sửu)
Em bé dự kiến sinh vào cuối tháng 9/2012.

Cảm ơn mẹ Thu Hà nhiều nhé.

hg2468
05-27-2012, 05:17 PM
Chồng tên Cao Huy Giáp sinh năm 84 vợ NGuyễn Thị Phương Lan em đang muốn đặt tên cho cháu trai đầu lòng.Các mẹ có tên nào hợp với hai bố mẹ không cho em xin cái tên

hg2468
05-27-2012, 05:49 PM
Chồng tên Cao Huy Giáp sinh năm 84 vợ NGuyễn Thị Phương Lan sinh năm 84 em đang muốn đặt tên cho cháu trai đầu lòng.Các mẹ có tên nào hợp với hai bố mẹ không cho em xin cái tên hợp với bố mẹ

chuot2duoi
05-27-2012, 06:46 PM
mẹ bé Pikachu tên là: Nguyễn Thị Thanh Nga, sn 89, bố bé Pikachu tên là Phạm Anh Đức sn 83.Em định đặt tên cháu là Phạm Ngọc Hải, các mẹ thấy thế nào ạ?

Binno
05-27-2012, 07:45 PM
Mẹ rắn, bố rồng, đẻ con rồng là con thứ 2. Các mẹ xem tên này có ổn không nhé: Phạm Ngọc Hải Thiên, Phạm Ngọc Hải Lân?

Pa2ya
05-28-2012, 12:22 AM
vào đây thấy nhiều bố mẹ nghĩ tên cho con hay quá :)

me_win
05-28-2012, 08:54 AM
Em định đặt tên cho Ku nhà e là Đinh Vũ Hoàng Thiên or Đinh Vũ Thuận Thiên ạ, nhưng nghe liệu có kêu quá ko các mẹ?

nicemoonnight
05-28-2012, 02:05 PM
Oánh dấu ngâm cứu, nhiều tên hay quá

tincon
05-28-2012, 02:20 PM
Hi cu con nha tớ vợ chồng tớ dặt là :VUƠNG LÂM CHÂU ( Lâm trong từ Lâm THao- quê mẹ, Châu trong từ KHOÁI CHÂU- quê bố) hiiii thế là có tên cu con rồi.hơn hai tháng nữa là nhìn thấy con yêu rồi các mẹ ah!!!

yellowsea
05-28-2012, 02:30 PM
Hi cu con nha tớ vợ chồng tớ dặt là :VUƠNG LÂM CHÂU ( Lâm trong từ Lâm THao- quê mẹ, Châu trong từ KHOÁI CHÂU- quê bố) hiiii thế là có tên cu con rồi.hơn hai tháng nữa là nhìn thấy con yêu rồi các mẹ ah!!!

Mẹ nó đặt theo ý nghĩa ko thôi hay là xem qua phong thủy nữa rồi, nhà e đc cái may là tên ông bà thích đặt cho cháu và bố mẹ thấy ok thì cũng đc 7 điểm phong thủy nữa, hehe 1 tuần nữa công chúa nhà e chào đời tên là Lê Hoàng Ngọc Hân trong đó Lê là họ bố,Hoàng là họ bà ngoại và cũng là họ đệm của mẹ, còn Ngọc Hân là tên ông ngoại đặt cho cháu :x

tincon
05-28-2012, 02:36 PM
Mẹ nó đặt theo ý nghĩa ko thôi hay là xem qua phong thủy nữa rồi, nhà e đc cái may là tên ông bà thích đặt cho cháu và bố mẹ thấy ok thì cũng đc 7 điểm phong thủy nữa, hehe 1 tuần nữa công chúa nhà e chào đời tên là Lê Hoàng Ngọc Hân trong đó Lê là họ bố,Hoàng là họ bà ngoại và cũng là họ đệm của mẹ, còn Ngọc Hân là tên ông ngoại đặt cho cháu :x

Mình dặt tên con theo ý nghĩa thôi chứ cũng ko xem phong thủy, đọc phần phong thủy thấy tên mình đặt nghe chừng cũng phù hợp hiiii!!!!

bome_yeucon2012
05-28-2012, 03:26 PM
Các chị cho em tham gia mới ^^
Bố cháu: 1984 (Giáp Tý)
Mẹ cháu: 1990 (Canh Ngọ)
Dự định đặt tên cho con trai là Lương Trần Hoàng Phong (bé dự kiến sinh vào tháng 11/2012) ko biết có hợp ko ạ? em có xem trên vietaa nhưng họ của bố cháu chưa có dữ liệu... oa oa... rõ buồn :((

elevit_vietnam
05-28-2012, 03:47 PM
Chào các mẹ, mình thì chưa có bé tuổi Thìn, nhưng vì mình cũng tuổi Thìn, và xét thấy đường đời cũng có vẻ...được được :">, nên vào đây kiểm chứng cho bài chia sẻ những tên nên đặt theo phong thủy của mẹ gì ở trang 1. Mình tên Ngọc ạ, hợp với cái sự linh thiêng của Rồng, hi vọng sẽ được thuận lợi phần nào, theo như bài viết ^^

bongnghenh
05-31-2012, 09:32 AM
Nghĩ ra để có đc cái tên hay cho con khó phết các mẹ nhỉ, hi...

mekvan
05-31-2012, 09:40 AM
Nghĩ ra để có đc cái tên hay cho con khó phết các mẹ nhỉ, hi...

Tra điểm tên cho con ở trang web nào hả các mẹ

mẹ ổi bo
05-31-2012, 09:43 AM
Thương phải sinh bé xong ngày giờ đầy đủ mới đặt đựơc tên cho bé mà. Đứa đầu nhà mình cũng thế.

yellowsea
05-31-2012, 09:44 AM
Tra điểm tên cho con ở trang web nào hả các mẹ

Mẹ nó vào cái trang phongthuy.vietaaa hay cái rì đại loại thế e ko nhớ chính xác

queenbee2384
05-31-2012, 04:01 PM
Tiểu long nữ thì đặt tên gì cho hợp được các mẹ nhỉ???

Mechiehattieu
05-31-2012, 04:04 PM
Em cũng sắp sinh cháu vào năm rồng mà vẫn chưa nghĩ ra tên , nhiều người bảo tên Minh Quân là rất hợp năm rồng mà em tra tử vi lại thấy ko hợp . Em định đặt tên là Lê Minh Khôi hoặc Lê Khôi Nguyên , các mẹ thấy tên này thế nào ?

sakom
06-05-2012, 12:59 AM
Em cũng sắp sinh cháu vào năm rồng mà vẫn chưa nghĩ ra tên , nhiều người bảo tên Minh Quân là rất hợp năm rồng mà em tra tử vi lại thấy ko hợp . Em định đặt tên là Lê Minh Khôi hoặc Lê Khôi Nguyên , các mẹ thấy tên này thế nào ?

Mấy tên này vẫn chưa hợp lắm
Bạn thử đề xuất vài tên nữa xem nào
:rolleyes:

Mẹ Bé Kent 2012
06-07-2012, 09:37 PM
Em đang âm thầm định đặt tên con là Lưu Đỗ Khánh Duy, ko biết hay không nữa.............

duahau12
06-07-2012, 11:30 PM
Cả nhà ơi,xin tư vấn giùm em.năm nay tháng 9 em sẽ hạ sinh 1 tiểu long nữ.em dự định tên con là huỳnh thị hồng my.

Cha:huỳnh quang đức 1975.ất mẹo
mẹ:nguyễn thị kim hồng 1987.đinh mẹo

cả nhà thấy sao ạ xin góp ý giùm em.em cám ơn rất nhiều.

bongnghenh
06-09-2012, 11:20 AM
Mẹ nó vào cái trang phongthuy.vietaaa hay cái rì đại loại thế e ko nhớ chính xác

Trang này m tra mà một số họ nó lại kêu chưa có, thế mới bùn! Đứa đầu tra vẫn đc, vậy mà lần này tra lại k đc. Muốn xem tên con có hợp với tuổi cha mẹ k mà khó wa!

phuonglienle
06-09-2012, 11:23 AM
em oánh dấu theo dõi ạ, em đang bầu bí, mấy tháng nữa sẽ vào hỏi ý kiến các mẹ.

nghiahoa
06-11-2012, 10:44 AM
Mấy tên này vẫn chưa hợp lắm
Bạn thử đề xuất vài tên nữa xem nào
:rolleyes:

Em định đặt tên cho cu Tôm nhà e là Nguyễn Gia Hưng hoặc Nguyễn Quang Hải không biết có được không ạ (bố SN 87, mẹ SN 89)

belove86
06-11-2012, 11:14 AM
Mẹ nó xem giúp em với, vấn đề tên của con mà chồng và mẹ chồng không thống nhất.Em đau hết đầu
Bà muốn đặt tên cháu: Đào Trung Hải
Em và bố cháu thíc cái tên: Đào Thiên Ân( cháu dự kiến sinh 25/06/2012 DL)
Thông tin của gia đình cháu:
+ Bố: Đào Minh Hoàng sinh năm 30/06/1987(DL)
+ Mẹ: Nguyễn Thanh Thảo năm 01/08/1986 (DL)
Mẹ xem giúp tên nào hợp với cháu hơn.Nếu hok được mẹ cho em xin mấy tên khác ah?

thanhuyenmail
06-13-2012, 03:41 PM
bạn giúp mình với được k?
tháng 8/2012 mình sinh bé gái, ba cháu chỉ chọn có 1 tên là lý thiên kim, mình thấy k trùng tên ai trong họ hàng nên cũng thích. vì con gái nên muốn ghép thêm lý ngọc thiên kiem hay lý phan thiên kim.
xem trang web chấm điểm tên chỉ được có 1điểm thôi. mà mình thắc mắc mãi, tên kim thuộc hành kim nhưng web ghi là thuộc hành hỏa nhỉ?
bạn tính toán thử giúp mình nhé:
- ba họ Lý, tên Ngoan. sinh năm 1985. AL là 1984
- Mẹ họ Phan, tên Huyền. sinh năm sinh năm 1985. AL cũng là 1985.
cảm ơn bạn nhiều

tranthanhtung
06-13-2012, 03:52 PM
Mẹ congchuathuha ơi mẹ nó Giúp e 1 sô tên tham khảo dc ko ạ.

NamLinh
06-14-2012, 11:00 AM
Mẹ nó xem giúp e với!! e dự kiến sinh tháng 8 này (DL), bố tên Thành, mẹ tên Hường, 2 vc sinh cùng năm 86. Chồng e thích đặt tên con là Nguyễn Tùng Lâm, mẹ nó xem dùm e có được k ạ!!:)

brown_eyes
06-14-2012, 02:23 PM
Mẹ Thu Hà giúp e với, con e dự sinh vào đầu tháng 11 âm lịch, mọi người bảo sinh vào tháng 10 và 11 sang đông rùi không tốt nên e muốn đặt cái tên cho tốt để hóa giải.Em định đặt tên bé trai là NGuyễn Nhật Minh
Bố: NG. T.Vũ (1977)
Mẹ: Hà Thị Thu Hiền 1982
Con gái đầu: Ng. Khánh Hà (2009)
Chị xem giúp e tên thế có được không ạ?
Em cảm ơn chị nhiều

bupbecat_102
06-14-2012, 03:46 PM
Đặt tên con là tạo điều kiện tốt cho con phát triển. Chúng ta cùng nhau thảo luận cách đặt tên con sao cho phù hợp và tốt lành nhất cho con các bố, các mẹ nhé!

mẹ nó giống mình đấy, đang thắc mác cái này đây, bố nó thích ten Thiên Kim quá cơ, nhưng mà web chấm điểm nó bảo thuộc hành Hỏa, chẳngbiết thế nào

Bynkute36
06-14-2012, 05:05 PM
mẹ nó giống mình đấy, đang thắc mác cái này đây, bố nó thích ten Thiên Kim quá cơ, nhưng mà web chấm điểm nó bảo thuộc hành Hỏa, chẳngbiết thế nào

k thích tên Thiên Kim mẹ bupbecat_102 ạ:))

bupbecat_102
06-14-2012, 05:08 PM
k thích tên Thiên Kim mẹ bupbecat_102 ạ:))

hì, chồng em thì chết mê chết mệt cái tên đáy moi đểu chứ, hay me nó gợi ý cho em tên khác đi

nguyễn phan anh
06-14-2012, 05:10 PM
hihi nhà em chắc quyết định đặt tên con là NGuyễn Tùng Lâm( tên iu là Tom hihi)

bupbecat_102
06-14-2012, 05:24 PM
hihi nhà em chắc quyết định đặt tên con là NGuyễn Tùng Lâm( tên iu là Tom hihi)

nge lớn lao nhỉ? hihi... .................

nguyễn phan anh
06-14-2012, 05:25 PM
nge lớn lao nhỉ? hihi... .................

hí hí mình cũng thik tên này và nghe bảo hình như cũng hợp mệnh năm nay ý chả biết dc hihi

hieuloan2010
06-14-2012, 05:33 PM
Mình dự sinh giữa tháng 9 (DL), nhà mình đang phân vân giữa tên: Đào Xuân Bách hoặc Đào Sơn Tùng. Các mẹ thấy tên nào hay hơn ah?

bupbecat_102
06-14-2012, 11:11 PM
Mình dự sinh giữa tháng 9 (DL), nhà mình đang phân vân giữa tên: Đào Xuân Bách hoặc Đào Sơn Tùng. Các mẹ thấy tên nào hay hơn ah?

nge cái nào cung hay cả, nh mình thich tên Đào Son Tùng hon.

nguyễn phan anh
06-15-2012, 08:07 AM
Mình dự sinh giữa tháng 9 (DL), nhà mình đang phân vân giữa tên: Đào Xuân Bách hoặc Đào Sơn Tùng. Các mẹ thấy tên nào hay hơn ah?

mình cũng thik tên Đào Sơn Tùng hơn hihi

Bynkute36
06-15-2012, 09:19 AM
hì, chồng em thì chết mê chết mệt cái tên đáy moi đểu chứ, hay me nó gợi ý cho em tên khác đi

ok cơ nhưng mà đã gợi ý là fai nghe theo đấy nhé...tên Hiền Anh

Bynkute36
06-15-2012, 09:20 AM
mình cũng thik tên Đào Sơn Tùng hơn hihi

Sơn Tùng mẹ nó ạ..........................

bupbecat_102
06-17-2012, 05:58 PM
ok cơ nhưng mà đã gợi ý là fai nghe theo đấy nhé...tên Hiền Anh

ọe, khôn thế bà...............................

haibong_0910
07-14-2012, 11:05 PM
Các chị ơi e sắp sinh bé trai vào giữa tháng 8/2012. Em dự định đặt tên con là Nguyễn Huy Minh Dũng mà ko biết có hợp với bố mẹ ko nữa?
Bố là Nguyễn Duy Điệp: 08/10/1986
Mẹ là Bùi Thanh Hải: 09/10/1987
Em có xem mấy phần mềm chấm điểm cho tên. Theo Kinh dịch thì 10/10 còn theo phong thủy lại đc có 2,5/10 :((
Các chị có kinh nghiệm gì thì tư vấn cho e với. Thanks các chị nhìu

Eliz
07-17-2012, 02:25 PM
Nhà em cũng đang nghĩ đến cái tên Ninh Tuấn Nhật, các mẹ thấy thế nào ạ? Em chả hiểu về phong thủy rì cả, rất mong các mẹ chỉ giáo giúp em với! (u)

Eliz
07-17-2012, 02:26 PM
Nhà em cũng đang nghĩ đến cái tên Ninh Tuấn Nhật, các mẹ thấy thế nào ạ? Em chả hiểu về phong thủy rì cả, rất mong các mẹ chỉ giáo giúp em với! (u)

À quên, cả hai vợ chồng em đều mệnh Kim, sinh năm 1985 ợ!

hamytran6186
07-25-2012, 05:56 PM
Vợ chồng em sẽ sinh 1 bé gái tuổi rồng vào T12 dương lịch
Em là Trần Thị Hà My sinh 06/01/1986(dương lịch) tức 26/11/1985 (âm lịch), tuổi ất sửu, mệnh kim
Chồng em là Hoàng Văn Hưng sinh 01/09/1984, tuổi giáp tý, mệnh kim
Vợ chồng em đang băn khoăn ko biết nên đặt tên con là gì? Chị cho bọn em vài gợi ý nhé.

Eliz
07-27-2012, 09:48 AM
Mình dự sinh giữa tháng 9 (DL), nhà mình đang phân vân giữa tên: Đào Xuân Bách hoặc Đào Sơn Tùng. Các mẹ thấy tên nào hay hơn ah?

Mình cũng vote cho Đào Sơn Tùng. hì hì, cơ mà chỉ là cảm giác thôi nhé! Vụ phong thủy thì em ứ biết đâu.

shop_metit
08-07-2012, 03:46 PM
Oánh dấu khẩn trương, tháng 9 mình sinh ku Rồng mà chưa nghĩ ra tên nào hay đây

http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=58337&Pk_iCatId=7

bupbecat_102
08-26-2012, 11:39 PM
cac mẹ cho em ý kiến voi,bố tuỏi Tí, mệnh Kim, mẹ tuổi rồng, mệnh mộc, con gái tuổi rồng, mệnh mộc, đặt tên con là Trần lê Thiên Kim/ (Thiên Thủy
Được k các mẹ?

pinkpig-lotus
08-29-2012, 02:41 PM
Cho mình hỏi tí! Các mẹ thấy em đặt tên "rồng con" nhà em là:
Vũ Mai Như Ý
hay
Vũ Mai Uyên Minh
thì được hơn ah?! "Rồng con" nhà em là hot-girl. Hi..hi.

me_socnhi
08-29-2012, 03:49 PM
nhà em là G, cả nhà tư vấn hộ em tên cho bé với
Bố sinh 1981 mệnh mộc
mẹ sinh 1984 mệnh kim
ku lớn sinh 2010 mệnh mộc

em cảm ơn cả nhà ............!

mebinhngoc
11-06-2012, 09:27 AM
Cac me co the tham khao cach dat ten cua cu PHAM VAN CAC dat ten be theo que dich rat hay cac me nhe
CỤ CỬ VĂN CÁC ĐẶT TÊN BÉ THEO QUẺ DỊCH - DỰ ĐOÁN CÁC VẤN ĐỀ KHÁC THEO QUẺ DỊCH - TRAO ĐỔI VỀ KINH DỊCH" tài trên diễn đàn Làm cha mẹ
Đã xuất bản DỊCH KINH GIẢN LƯỢC - 630 trang ;
DỊCH KINH DỰ ĐOÁN GIẢN LƯỢC - 614 trang
Sắp xuất bản : TỰ ĐẶT TÊN CHO BÉ
Đề tài cũ trên diễn đàn Làm cha mẹ: Cụ cử Vân Các đặt tên đẹp cho bé thuận theo phong thủy

babeItalia
11-10-2012, 09:07 PM
Cho mình hỏi tí. Mình sinh năm 84 họ Tạ, bà xã sinh 83 họ Nguyễn . Con sinh Nhâm Thìn 2012 đặt tên là Tạ Nguyễn Khánh Phương hoặc Tạ Nguyễn Lam Phương có hợp phong thủy không. Cảm ơn nhiều.

Emily
11-28-2012, 03:39 PM
Có bố mẹ nào có số phone của mẹ Thuha không cho mình mình nhờ xem tên cho bé, bé cần đi làm gấp giấy KS rồi.

Bé gái:

Tên Bố: Vương Đại Long: 1972
Mẹ: Đinh Ngọc Hân: 1973
Bé: 6/11/2012

theo bài viết ở trang đầu, mình định đặt tên bé là: Vương Thanh Ngọc, hay Vương Thủy Ngọc nhưng liệu tên Ngọc là hành kim có khắc với bố mẹ là hành mộc không hay đặt tên là Vương Ngọc Thanh, Thủy thì bác cháu trùng tên rồi nên không dùng được.

Cảm ơn nhiều

Cảm ơn mẹ Thu Hà nếu

vanpham_hn81
11-28-2012, 11:58 PM
Con trai émawop chào đời e thích đặt tên Đặng Nhật Minh hoặc Đặng Khôi Nguyên,các mẹ cho ý kiến thấy tên nào hay với?e cảm ơn

SOON
11-29-2012, 09:05 AM
Hiiii...công chúa đầu lòng của mình là Nguyễn Ái Kiến An (tên ở nhà là Soon vì đầu năm ba mẹ cưới cuối năm đã có baby)....công chúa sau sẽ có tên là Nguyễn Ái Hy An (tên nhà là Nai do bé Soon đặt cho em vì mẹ nói mẹ sẽ sinh em vào mùa Noel nên Soon nghĩ ngay đên con nai mà ông già Noel thường cưỡi..mà thực ra là con tuần lộc nhỉ hiiiiii)...Mình chỉ mong các con mình có cuộc sống an bình về vật chất và tinh thần, đặc biệt là tinh thần....Mong hai công chúa yêu của mẹ: mạnh khỏe, thông minh và ngoan ngoãn....Ước mơ đơn giản thế thôi....

phamvancac
11-29-2012, 08:39 PM
có bố mẹ nào có số phone của mẹ thuha không cho mình mình nhờ xem tên cho bé, bé cần đi làm gấp giấy ks rồi.

Bé gái:

Tên bố: Vương đại long: 1972
mẹ: đinh ngọc hân: 1973
bé: 6/11/2012

theo bài viết ở trang đầu, mình định đặt tên bé là: Vương thanh ngọc, hay vương thủy ngọc nhưng liệu tên ngọc là hành kim có khắc với bố mẹ là hành mộc không hay đặt tên là vương ngọc thanh, thủy thì bác cháu trùng tên rồi nên không dùng được.

Cảm ơn nhiều

cảm ơn mẹ thu hà nếu

cụ các đã đặt tên cho bé nha rồi đấy lát chị gửi cho nhé . Chúc cả gia đình lựa chọn một tên đẹp cho bé