PDA

View Full Version : Khác: Bà bầu không nên ăn đậu phộng



Hai Yen
03-27-2009, 04:20 PM
Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú ăn đậu phộng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh dị ứng cho trẻ nhỏ sau này.








Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu Canada thuộc bệnh viện Ste Justine (Montreal) cho biết: ăn đậu phộng trong thời gian mang thai và cho con bú cũng không tốt cho sức khỏe của em bé.


Anne Desroches, bác sĩ dị ứng, cùng các đồng sự đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 7 năm nhằm tìm ra các yếu tố là nguyên nhân xuất hiện bệnh dị ứng.




Kết quả cho thấy việc ăn đậu phộng trong quá trình mang thai làm sẽ làm nguy cơ mắc bệnh dị ứng của đứa trẻ sau này cao gấp 4 lần. Ngoài ra, việc sử dụng loại thực phẩm này khi cho con bú cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh cho đứa trẻ.


Các nhà nghiên cứu cũng cho biết sữa mẹ không thể giúp cho con trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng.


Mặc dù, đậu phộng là nguồn cung cấp axit folic, chất không thể thiếu cho việc phát triển nơ-ron thần kinh ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ta vẫn có thể thay thế loại thực phẩm này bằng đậu Hà Lan, loại thực phẩm chứa axit folic nhiều hơn và ít chất béo hơn.

doiphieulang_tmt
03-28-2009, 05:30 PM
chị ơi nguồn tin này có chính xác ko chị? vì em đọc ở một số sách thấy bảo là ăn đậu fộng sẽ tốt cho thai nhi!

meco2congai
03-28-2009, 05:53 PM
Đúng vậy đấy, mình bầu bì ăn nhiều động phộng, các thực phẩm từ đậu. Mà lạ là mình bị cơ địa dị ứng, nhưng các con thì chưa thấy ai bị dị ứng như mình cả.

allforBoo
03-29-2009, 07:18 PM
lúc mang thai Boo mình cũng ăn nhiều sp từ đậu, đậu phộng lắm, nhưng ko thấy có sao hết á

Mebeomeo
03-29-2009, 07:40 PM
e cũng thấy có thai ăn đậu phộng vẫn bt mà

Hoaimeomeo
03-30-2009, 11:27 AM
Các mẹ ơi, khi mang thai cần kiêng những thứ sau đây: rolleyes:

- Cần kiêng ăn uống các thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, r***, kiêng ăn uống thiên lệch (ăn quá nhiều một thứ nào đó).
- kiêng ăn quá mặn.
- Các món gỏi, thịt sống: Gỏi tôm, cá, tiết canh, nộm, susi, bò tái..
- Trứng sống: Trứng sống, trứng chần có thể chứa nhiều khuẩn salmonelca
- Lạc: bà nầu ăn lạc, nguy cơ mắc bệnh dị ứng của đứa trẻ tăng bốn lần. Vệc sử dụng loại thực phẩm này khi cho con bú cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ.
- R***: Nếu bạn uống nhiều r*** bia trong suốt thời kỳ mang thai, em bé có thể bị nhiễm độc cồn, dẫn đến chậm phát triển về trí tuệ và cơ thể, rối loạn hành vi, có các khiếm khuyết về tim và khuôn mặt.
- Pho mát mềm và bơ: Đây là loại thực phẩm nên loại bỏ khỏi thực đơn trong cả 9 tháng 10 ngày vì nó có thể nhiễm độc khuẩn Listeria. Nếu dùng thì chỉ nên chọn loại bơ đã được kiểm chứng chất lượng.
- Đồ hộp và thực phẩm ăn nhanh: Là nhóm thực phẩm dễ chứa vi khuẩn Listeria monocytogenne, có thể gây đẻ non và sẩy thai. Những thực phẩm này cũng chứa nhiều mỡ gây bất lợi cho cơ thể, đặc biệt là mỡ tranfat (mỡ chuyển tiếp hay dùng lại nhiều lần).
- Caffein: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, chất cafein có trong cà phê rất có hại đối với phôi thai. Phụ nữ mang thai uống nhiều cà phê sẽ có nhiều nguy cơ sẩy thai hơn bình thường.

Tốt nhất, bạn nên thu xếp thời gian đi học một khóa học (http://www.dinhduong.com.vn/vinmedia/content)về chăm sóc và dinh dưỡng (cho bà mẹ khi mang bầu và em bé sau khi sinh), để nhận được sự tư vấn đúng đắn và khoa học của các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành (http://www.dinhduong.com.vn/vinmedia/content)tại Việt Nam nhé.

:D Một sự đầu tư nhỏ mà mang lại hiệu quả rất lớn phải không nào?

me&you
04-01-2009, 02:12 PM
cám ơn chị đã cho em những kiến thức bổ ích này nhé ^^

shophangdepgiare
04-02-2009, 10:16 AM
đậu phộng là lạc các mẹ nhỉ. chứ không phải họ các loại đỗ. mình cũng đang bầu bí mà, nên phải hỏi lại cho chắc chắn.

Hai Yen
04-02-2009, 01:29 PM
đậu phộng là lạc các mẹ nhỉ. chứ không phải họ các loại đỗ. mình cũng đang bầu bí mà, nên phải hỏi lại cho chắc chắn.

Chi oi!Dúng rui do,dau phong la có lac ma,chi Hoaimeomeo o tren da noi tać hai cua lac roi dó