PDA

View Full Version : các bà mẹ muốn sinh con trai thì tham khảo nhe!thuy_havmi
03-30-2009, 10:41 PM
Mình có một kinh nghiệm bản thân chia sẻ cùng các mẹ, cùng nhau tham khảo. Lần sinh trước mình sinh cháu gái nên lần này mình cũng mày mò muốn sinh cháu trai. Có một chị cùng cơ quan hiến kế. Theo quển lịch (vạn sư ) của mỗi năm, mẹ nào muốn sinh em bé trai thi cư tính tuổi của mình đúng theo tuổi ở lịch và tháng thụ theo lịch thì độ chính xác rất cao đấy. Mình đã thử và em bé nhà mình giờ đã được 5 tháng. Chúc các mẹ thành công:-D

momo
03-30-2009, 10:46 PM
Mẹ nó nói rõ hơn cách tính được ko? Mình cũng đang muốn làm 1 thằng cu đây. :D Mình sinh ngay 5/9/1977. Muốn bé trai tuổi Dần.

thuy_havmi
03-30-2009, 10:52 PM
Ko ngờ rằng hai chung mình cùng ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Rất vui được biết bạn. Nhà bạn có quển lịch đó không? Nếu ko có thì đợi mai mình hỏi mượn bà nội sẽ nói rõ với bạn nhé!

muaxuan01
03-30-2009, 11:00 PM
Chị ơi có phải quyển lịch vạn sự ( quyển màu vàng )ko hả chị??

momo
03-30-2009, 11:02 PM
Mình ko có lịch vạn sự. Nhưng có thể mượn bà nội.

Bạn sinh cùng ngày tháng năm với mình thì xin mời gia nhập Hội Rắn cho vui nhé!

Link ở đây: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?p=554686

thuy_havmi
03-30-2009, 11:21 PM
đúng la quyển màu vàng đó. Trong đó tính tuổi am lịch của mình vào dúng năm mình muốn có em bé va xem thngs nào thụ thai trai và thai gái theo bang ghi rất rõ. Chuc các me vui vẻ

HAIMECONBONG
03-31-2009, 09:23 PM
có lẽ lần sinh sau mình sẽ học hỏi kinh nghiệm

san san
04-02-2009, 02:22 PM
mình cũng muốn sinh con trai tuổi canh dần,minh sinh ngày 30-91985.vậy làm thế nào hả các mẹ

twophuong
04-02-2009, 05:06 PM
Mẹ nó nói rõ hơn cách tính được ko? Mình cũng đang muốn làm 1 thằng cu đây. :D Mình sinh ngay 5/9/1977. Muốn bé trai tuổi Dần.

Mẹ tuổi tỵ sinh con tuổi dần mình sợ 2 mẹ con khắc khẩu ??? (mình cũng tỵ sinh con hợi đây)

dang viet dung
04-02-2009, 05:38 PM
Để có cả công chúa và hoàng tử


Hiện nay, tuy rất nhiều người trong chúng ta đã không còn phân biệt con trai hay con gái, con nào cũng quý như nhau. Nhưng đối với các cặp vợ chồng đã có con trai/ hoặc con gái rồi thì mong muốn có nếp có tẻ vẫn là niềm ước ao của biết bao gia đình. Để đáp ứng nguyện vọng rất chính đáng của các cặp vợ chồng và cũng để hạn chế tình trạng tăng dân số do đẻ thêm con khi sinh con một bề. Xin giới thiệu cách chọn lựa phái tính để các bạn tham khảo:

Nam giới sản xuất hai loại tinh trùng: X (nữ) và Y (nam). tinh trùng đực Y thường nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng nhanh hơn so với các chị, em gái X của chúng, to béo, phục phịch, và tà tà hơn. Do vậy, giao hợp sau ngày rụng trứng dễ sanh con trai, vì tinh trùng đực nhanh chân hơn sẽ đến gặp trứng trước. Giao hợp trước khi trứng rụng 3 ngày, sẽ dễ sanh gái. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy chỉ trong vòng 15 phút sau khi giao hợp, tinh trùng đã đến được noãn sào (ovary) và tỉ lệ tinh trùng đực và cái ngang nhau!

Nồng độ pH của âm đạo cũng quan trọng trong việc chọn lựa giới tính. Môi trường acid thường thích hợp hơn cho tinh trùng cái. Ngược lại tinh trùng đực thích môi trường kiềm.

Dưới đây là cách giúp bạn có thể sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả thu được từ những cuộc nghiên cứu nên không cho kết quả chính xác 100%.
Căn cứ vào những tính chất trên, cần thực hiện kết hợp 04 điều kiện sau :
I - Giao hợp theo kỳ trứng rụng và cách giao hợp

II - Dung dịch rửa âm đạo

III - Xác định ngày trứng rụng

IV - Chế độ ăn

I - Giao hợp theo kỳ trứng rụng và cách giao hợp

1-sinh trai

Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần sau ngày trứng rụng 1 ngày, từ 17h chiều đến 3h sang hôm sau. Chồng phải để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.
Xuất tinh sâu cho tinh trùng Y chạy vào tử cung và ống dẫn trứng sớm hơn, tiếp cận được với trứng để thụ tinh.

2- sinh gái

Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần trước ngày trứng rụng 3-4 ngày. Chồng để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.

Khi xuất tinh, không cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (xuất tinh nông) để cho tinh trùng Y nằm lâu ở âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại, vào tử cung, ống dẫn trứng, chờ trứng rụng để thụ tinh. Động tác của chồng cần nhẹ nhàng, tránh kích thích làm cho người vợ rụng trứng đột xuất.

II - Dung dịch rửa âm đạo

<!--[if !supportLists]-->1- <!--[endif]-->Sinh trai

Để hỗ trợ cho tinh trùng Y và làm suy yếu tinh trùng X, chị em có thể thụt rửa sâu âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (một thìa cà phê thuốc tiêu muối Bicarbonat natri = 9 gr hòa trong một lít nước đun sôi để nguội). (giá 1000 đ / gói 100gr) hoặc theo kinh nghiệm dân gian là dùng nước lá tía tô. (Mua dụng cụ thụt rửa theo bộ của dung dịch rửa LACTACYD hoặc dùng kim tiêm bỏ phần kim ra )

<!--[if !supportLists]-->2- <!--[endif]-->Sinh gái

Để hỗ trợ tinh trùng X và làm suy yếu tinh trùng Y, chị em có thể thụt rửa sâu âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội).

Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 3-4 giờ mới đi tắm rửa và đừng dội nuớc vào sâu âm đạo.(đối với cả hai trường hợp sinh trai và sinh gái).

III - Xác định ngày trứng rụng

Áp dụng cùng một lúc 5 cách để có được kết quả chính xác

1- Tính theo kỳ kinh: Trước kỳ kinh sau khoảng 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Ở đây quy ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành kinh. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28-14 = 14). Nếu chu kỳ 29 ngày thì đó là ngày thứ 15.

2- Đo thân nhiệt: Dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, ghi lên bảng theo dõi. Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể: Hậu môn, âm đạo, nách, miệng (Nên mua nhiệt kế điện tử khoảng 60.000- 90.000 đ/ cái)

Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C), sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Đường biểu diễn sẽ có hai giai đoạn:

- Giai đoạn 1: trước rụng trứng thân nhiệt thấp.

- Giai đoạn 2: Sau rụng trứng thân nhiệt cao hơn.

- Ngày rụng trứng thân nhiệt hạ xuống thấp hơn giai đoạn 1 trước khi tăng vọt lên

giai đoạn 2.

Trứng sẽ rụng nếu:

- Thân nhiệt giai đoạn 2 cao hơn giai đoạn 1 ít nhất 0,3-0,40C;

- Giai đoạn 2 kéo dài ít nhất 12 ngày

3- Dịch âm đạo

- sau khi sạch kinh 3-4 ngày: âm đạo khô

- tiếp đếnthời kỳ ẩm: âm đạo nhờn, dẻo

- càng đến ngày rụng trứng, dịch âm đạo càng nhiều và càng lỏng ra, đến ngày rụng trứng là nhiều nhất.

- khi trứng rụng rồi, dịch nhờn đặc dần lại và 24 h sau hết

- sau đó chuyển sang thời kỳ khô.

Từ lúc trứng rụng trở đi, độ pH ở môi trường âm đạo là 7,5 - 8,0. Trước ngày trứng rụng là 7,3 và thấp hơn.

4- Vú:

- 1 tuần trước khi trứng rụng, ở phần lớn chị em, vú nở to và có cảm giác căng cứng.

- Đến ngày 14 (ngày rụng trứng) vú xẹp xuống trong 5 ngày.

5- Thử bằng que LH

Dùng que thử OvuStick hoặc ACON (LH Ovulation Test) của Mỹ (Giá 6.000-12.000 đ/ que). Nguyên tắc là dựa trên sự biến đổi nồng độ LH trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi LH trong nước tiểu đạt đến nồng độ đỉnh (cao nhất) thì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ.

Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu sau 5 phút sẽ hiện lên 2 vạch: vạch chứng (C) và vạch test (T).

- Nếu vạch (T) nhạt hơn vạch (C): kết quả âm tính - chưa rụng trứng.

- Nếu vạch (T) đậm hơn vạch (C): kết quả dương tính - hiện tượng rụng trứng xảy ra trong vòng 24 giờ.

6- Siêu âm trứng

- Nếu áp dụng cùng lúc cả 05 cách trên mà vẫn chưa chắc chắn ngày rụng trứng. Có thể đi siêu âm trứng trong 2 ngày liên tiếp nghi ngờ. Ví dụ siêu âm ngày thứ 13 thấy trứng chín, siêu âm ngày thứ 14 không thấy có thể kết luận là trứng vừa rụng.

IV - Chế độ ăn

1- Sinh trai:

Cả 2 vợ chồng thực hiện trong 2,5 tháng chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn ngọt và hơi mặn, hạn chế bớt thức ăn giàu Canxi, Mg; bổ sung đầy đủ sinh tố nhóm B, E, kẽm, ăn nhiều đạm, kali, natri.Rau Thịt Hoa quả Chat bot
Củ cải Bò, lợn , trâu, gà, vịt, chó, ếch, nhái Dứa,dưa gang, dưa hấu Gạo lứt
cà rốt, cà chua Gan lợn, bò,Lưỡi lợn Chanh, quýt, Ngô, Dưa cải Cật, bầu dục bò Cam bưởi, bánh bột mì. Rau cần, su hào trứng cáy khô, đào, nho, mận Khoai tây, lạc. Rau dền,Rau diếp, xà lách, Lòng trắng trứng gà, trứng cá, trứng vịt lộn dừa tươi, chuối lạc, vừng, hạt bí đỏ, dưa đỏ, hành, ớt Sữa bò tươi, sữa bột, pho mát Ô mai hạt mít, măng khô, cà tím,bầu, bí Cá thu tươi chép, diếc, rau câu. Dưa chuột, đậu côve Cá mè, cá măng, đậu nành, cá lờn bơn, bống, quả đậu xanh, đen, trắng Con nhộng. Giá sống ốc nhồi, ốc vặn, lươn, rươi

Chú ý: Nếu tinh trùng không đủ 60 triệu con/lần xuất tinh. Sẽ không có tinh trùng Y, khó sinh trai. Vì vậy, nam giới cần ăn nhiều hải sản để có nhiều chất kẽm, để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. (Uống thuốc kẽm 230mg theo chỉ định của bác sĩ hoặc uống Sâm Hontamin Ginseng). Kiêng r***, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác trong 80 ngày.

Thực phẩm giàu kẽm: Sò, cùi dừa già, đậu hà lan hạt, long đỏ trứng gà, đậu tương, thịt lợn nạc, bôt mì, ổi, gạo nếp cái. thịt bò loại 1, khoai lang, rau ngổ, thịt gà ta, hành tây ngô vàng hạt khô, húng quế, rau ngót, tỏi ta.

2- Sinh gái

Cả 2 vợ chồng thực hiện trong 2,5 tháng chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn nhạt và chua, thức ăn giàu Canxi, Mg; (sữa chua, ăn các món xương ninh hầm nấu, các loại đậu)
Thực phẩm giàu Canxi: Vừng đen, trắng, Mộc nhĩ, rau giền cơm, cần ta, giền đỏ, giền trắng, đay, mồng tơi, ngót, đậu nành, đậu trắng hạt, rau bí, rau muống.
Cua đồng, sò, ốc, sứa, ngao (nhuyễn thể và côn trùng), tép khô, sữa bột tách béo, sữa bột toàn phần, sữa đặc, sữa dê tươi, phó mát,sữa chua vớt béo, ốc nhồi, ốc vặn tôm đồng, tép gạo, nước mắm, tôm khô, cá mè, long đỏ trứng vịt,gà, hến, cua bể, trai, cá dầu, mắm cá, cá khô (chim thu nụ dé), cá trạch, cá nước ngọt.
Thực phẩm giàu Magne: ngũ cốc đậu đỗ. Qua nghiên cứu, thống kê nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng phương pháp sinh trai, gái theo ý muốn, chúng tôi đã thu được kết quả như sau: 104 cháu ra đời khỏe mạnh, kháu khỉnh, cân nặng trên 3 kg; còn về giới tính theo ý muốn, tỷ lệ gái đạt 90%, tỷ lệ trai đạt 97%. Gần đây, nhiều người áp dụng phương pháp trên cũng có kết quả tốt, tỷ lệ trai ổn định, tỷ lệ gái đạt cao hơn.

Địa điểm tư vấn sinh con theo giới tính: Bệnh Viện C và Bệnh viện Phụ sản HN, Bệnh viện Từ Dũ- TPHCM.

banhmynongdon
09-22-2011, 04:31 PM
Mẹ nó nói rõ hơn cách tính được ko? Mình cũng đang muốn làm 1 thằng cu đây. :D Mình sinh ngay 5/9/1977. Muốn bé trai tuổi Dần.
Chúng mình tham gia hội những nguời cùng ngày tháng sinh Mỗi cái em kém các chị 8 tuổi 05-09-1985

lycn05c
09-22-2011, 04:37 PM
Em cũng áp dụng phương pháp sinh trai gái để muốn có 1 thằng ku tuồi thìn, vậy mà kết quả ra con gái, có ai có bí quyết gì khác để áp dụng cho tập 2 không?

phuonglan601160
02-06-2012, 11:09 PM
Mình có một kinh nghiệm bản thân chia sẻ cùng các mẹ, cùng nhau tham khảo. Lần sinh trước mình sinh cháu gái nên lần này mình cũng mày mò muốn sinh cháu trai. Có một chị cùng cơ quan hiến kế. Theo quển lịch (vạn sư ) của mỗi năm, mẹ nào muốn sinh em bé trai thi cư tính tuổi của mình đúng theo tuổi ở lịch và tháng thụ theo lịch thì độ chính xác rất cao đấy. Mình đã thử và em bé nhà mình giờ đã được 5 tháng. Chúc các mẹ thành công:-D

Xin chào!(u)
mình nhờ bạn một việc nhé.mình đang muốn có con trai,m sinh ngày 01/06/1984 mình muốn sinh bé trai vào năm rồng này.tháng 2 sau minh bát đầu.ban xem giúp mình có đc không.và trước khi có em bé mình cần truẩn bị những j?cam ơn ban nhìu.

pinosowod228
02-07-2012, 02:16 PM
Gái hay trai đều được chứ sao các mẹ lại thích trai không thế. Em thì quyết định sinh lấy 1 bầy con tầm 3 hoặc 4 đứa. thoải mái kiểu gì cũng có đủ bộ.
Nếu ta tính toán quá sẽ mệt mỏi và chắc gì đã đúng.
Em nghe bạn em nói là ra bác si có loại thuốc gì đó chỉ cần tiêm vào và thực hiện đúng như bac sĩ bảo là có con trai liền.

heosua2010
02-07-2012, 02:50 PM
Mình ngồi hóng,cung đang mong 1 thằng cu đây.

Hiarin
03-26-2012, 10:16 AM
Mình có một kinh nghiệm bản thân chia sẻ cùng các mẹ, cùng nhau tham khảo. Lần sinh trước mình sinh cháu gái nên lần này mình cũng mày mò muốn sinh cháu trai. Có một chị cùng cơ quan hiến kế. Theo quển lịch (vạn sư ) của mỗi năm, mẹ nào muốn sinh em bé trai thi cư tính tuổi của mình đúng theo tuổi ở lịch và tháng thụ theo lịch thì độ chính xác rất cao đấy. Mình đã thử và em bé nhà mình giờ đã được 5 tháng. Chúc các mẹ thành công:-D
Mẹ chồng mình cũng lôi quyên lịch vạn sự ra tra cho 2 cô con dâu. Kết quả là sai cả 2!!! :)) Mẹ chồng khẳng định cô em dâu sinh con gái thì nó sinh con trai. Mẹ chồng tin chắc chắn mình sinh con trai (dù sa đã bảo con gái), thì mình sinh 2 công chúa 1 lúc nè! Lúc có bầu, mình thử hỏi mấy bạn xem lịch tàu j j đó nữa, một bạn tra ra 2 con trai, 1 bạn thì bảo "chắc là 1 trai 1 gái" :)) Tóm lại là chả có cơ sở j cả...

Me_KuTit
03-26-2012, 10:36 AM
Có ai chỉ cách thế nào sinh con gái không?? Mình muốn có thêm 1 cô con gái nữa, con mình con gái đảm bảo sẽ diện chất ngất. Hehehe...

me mit 2009
03-26-2012, 01:08 PM
em cũng hóng xem cách nào sinh con trai, cho có nếp có tẻ, mà em cũng chưa hiểu lắm cách tính ngày ở lịch mẹ nó ơi chỉ em vớiiiii

mechiyeucon
04-10-2012, 09:30 PM
Đánh dấu để ngâm cứu, em đang mong lắm ý!

mecubi14
04-12-2012, 10:07 AM
Mình có một kinh nghiệm bản thân chia sẻ cùng các mẹ, cùng nhau tham khảo. Lần sinh trước mình sinh cháu gái nên lần này mình cũng mày mò muốn sinh cháu trai. Có một chị cùng cơ quan hiến kế. Theo quển lịch (vạn sư ) của mỗi năm, mẹ nào muốn sinh em bé trai thi cư tính tuổi của mình đúng theo tuổi ở lịch và tháng thụ theo lịch thì độ chính xác rất cao đấy. Mình đã thử và em bé nhà mình giờ đã được 5 tháng. Chúc các mẹ thành công:-D
hay quá chị ạ thế em muốn có bé gái thì làm thế nào ạ mẹ nó biết không ạ?

LuckyKids
04-17-2012, 09:23 AM
E cũng áp dụng 1 số phương pháp nhưng để xem kết quả thế nào đã rùi mới chia sẻ với các mẹ.
E khoảng 1 tháng nữa mới biết nhưng con nào cũng yêu hết :D

lanchoac
04-17-2012, 09:32 AM
Để có cả công chúa và hoàng tử


Hiện nay, tuy rất nhiều người trong chúng ta đã không còn phân biệt con trai hay con gái, con nào cũng quý như nhau. Nhưng đối với các cặp vợ chồng đã có con trai/ hoặc con gái rồi thì mong muốn có nếp có tẻ vẫn là niềm ước ao của biết bao gia đình. Để đáp ứng nguyện vọng rất chính đáng của các cặp vợ chồng và cũng để hạn chế tình trạng tăng dân số do đẻ thêm con khi sinh con một bề. Xin giới thiệu cách chọn lựa phái tính để các bạn tham khảo:

Nam giới sản xuất hai loại tinh trùng: X (nữ) và Y (nam). tinh trùng đực Y thường nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng nhanh hơn so với các chị, em gái X của chúng, to béo, phục phịch, và tà tà hơn. Do vậy, giao hợp sau ngày rụng trứng dễ sanh con trai, vì tinh trùng đực nhanh chân hơn sẽ đến gặp trứng trước. Giao hợp trước khi trứng rụng 3 ngày, sẽ dễ sanh gái. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy chỉ trong vòng 15 phút sau khi giao hợp, tinh trùng đã đến được noãn sào (ovary) và tỉ lệ tinh trùng đực và cái ngang nhau!

Nồng độ pH của âm đạo cũng quan trọng trong việc chọn lựa giới tính. Môi trường acid thường thích hợp hơn cho tinh trùng cái. Ngược lại tinh trùng đực thích môi trường kiềm.

Dưới đây là cách giúp bạn có thể sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả thu được từ những cuộc nghiên cứu nên không cho kết quả chính xác 100%.
Căn cứ vào những tính chất trên, cần thực hiện kết hợp 04 điều kiện sau :
I - Giao hợp theo kỳ trứng rụng và cách giao hợp

II - Dung dịch rửa âm đạo

III - Xác định ngày trứng rụng

IV - Chế độ ăn

I - Giao hợp theo kỳ trứng rụng và cách giao hợp

1-sinh trai

Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần sau ngày trứng rụng 1 ngày, từ 17h chiều đến 3h sang hôm sau. Chồng phải để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.
Xuất tinh sâu cho tinh trùng Y chạy vào tử cung và ống dẫn trứng sớm hơn, tiếp cận được với trứng để thụ tinh.

2- sinh gái

Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần trước ngày trứng rụng 3-4 ngày. Chồng để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.

Khi xuất tinh, không cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (xuất tinh nông) để cho tinh trùng Y nằm lâu ở âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại, vào tử cung, ống dẫn trứng, chờ trứng rụng để thụ tinh. Động tác của chồng cần nhẹ nhàng, tránh kích thích làm cho người vợ rụng trứng đột xuất.

II - Dung dịch rửa âm đạo

<!--[if !supportLists]-->1- <!--[endif]-->Sinh trai

Để hỗ trợ cho tinh trùng Y và làm suy yếu tinh trùng X, chị em có thể thụt rửa sâu âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (một thìa cà phê thuốc tiêu muối Bicarbonat natri = 9 gr hòa trong một lít nước đun sôi để nguội). (giá 1000 đ / gói 100gr) hoặc theo kinh nghiệm dân gian là dùng nước lá tía tô. (Mua dụng cụ thụt rửa theo bộ của dung dịch rửa LACTACYD hoặc dùng kim tiêm bỏ phần kim ra )

<!--[if !supportLists]-->2- <!--[endif]-->Sinh gái

Để hỗ trợ tinh trùng X và làm suy yếu tinh trùng Y, chị em có thể thụt rửa sâu âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội).

Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 3-4 giờ mới đi tắm rửa và đừng dội nuớc vào sâu âm đạo.(đối với cả hai trường hợp sinh trai và sinh gái).

III - Xác định ngày trứng rụng

Áp dụng cùng một lúc 5 cách để có được kết quả chính xác

1- Tính theo kỳ kinh: Trước kỳ kinh sau khoảng 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Ở đây quy ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành kinh. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28-14 = 14). Nếu chu kỳ 29 ngày thì đó là ngày thứ 15.

2- Đo thân nhiệt: Dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, ghi lên bảng theo dõi. Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể: Hậu môn, âm đạo, nách, miệng (Nên mua nhiệt kế điện tử khoảng 60.000- 90.000 đ/ cái)

Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C), sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Đường biểu diễn sẽ có hai giai đoạn:

- Giai đoạn 1: trước rụng trứng thân nhiệt thấp.

- Giai đoạn 2: Sau rụng trứng thân nhiệt cao hơn.

- Ngày rụng trứng thân nhiệt hạ xuống thấp hơn giai đoạn 1 trước khi tăng vọt lên

giai đoạn 2.

Trứng sẽ rụng nếu:

- Thân nhiệt giai đoạn 2 cao hơn giai đoạn 1 ít nhất 0,3-0,40C;

- Giai đoạn 2 kéo dài ít nhất 12 ngày

3- Dịch âm đạo

- sau khi sạch kinh 3-4 ngày: âm đạo khô

- tiếp đếnthời kỳ ẩm: âm đạo nhờn, dẻo

- càng đến ngày rụng trứng, dịch âm đạo càng nhiều và càng lỏng ra, đến ngày rụng trứng là nhiều nhất.

- khi trứng rụng rồi, dịch nhờn đặc dần lại và 24 h sau hết

- sau đó chuyển sang thời kỳ khô.

Từ lúc trứng rụng trở đi, độ pH ở môi trường âm đạo là 7,5 - 8,0. Trước ngày trứng rụng là 7,3 và thấp hơn.

4- Vú:

- 1 tuần trước khi trứng rụng, ở phần lớn chị em, vú nở to và có cảm giác căng cứng.

- Đến ngày 14 (ngày rụng trứng) vú xẹp xuống trong 5 ngày.

5- Thử bằng que LH

Dùng que thử OvuStick hoặc ACON (LH Ovulation Test) của Mỹ (Giá 6.000-12.000 đ/ que). Nguyên tắc là dựa trên sự biến đổi nồng độ LH trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi LH trong nước tiểu đạt đến nồng độ đỉnh (cao nhất) thì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ.

Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu sau 5 phút sẽ hiện lên 2 vạch: vạch chứng (C) và vạch test (T).

- Nếu vạch (T) nhạt hơn vạch (C): kết quả âm tính - chưa rụng trứng.

- Nếu vạch (T) đậm hơn vạch (C): kết quả dương tính - hiện tượng rụng trứng xảy ra trong vòng 24 giờ.

6- Siêu âm trứng

- Nếu áp dụng cùng lúc cả 05 cách trên mà vẫn chưa chắc chắn ngày rụng trứng. Có thể đi siêu âm trứng trong 2 ngày liên tiếp nghi ngờ. Ví dụ siêu âm ngày thứ 13 thấy trứng chín, siêu âm ngày thứ 14 không thấy có thể kết luận là trứng vừa rụng.

IV - Chế độ ăn

1- Sinh trai:

Cả 2 vợ chồng thực hiện trong 2,5 tháng chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn ngọt và hơi mặn, hạn chế bớt thức ăn giàu Canxi, Mg; bổ sung đầy đủ sinh tố nhóm B, E, kẽm, ăn nhiều đạm, kali, natri.Rau Thịt Hoa quả Chat bot
Củ cải Bò, lợn , trâu, gà, vịt, chó, ếch, nhái Dứa,dưa gang, dưa hấu Gạo lứt
cà rốt, cà chua Gan lợn, bò,Lưỡi lợn Chanh, quýt, Ngô, Dưa cải Cật, bầu dục bò Cam bưởi, bánh bột mì. Rau cần, su hào trứng cáy khô, đào, nho, mận Khoai tây, lạc. Rau dền,Rau diếp, xà lách, Lòng trắng trứng gà, trứng cá, trứng vịt lộn dừa tươi, chuối lạc, vừng, hạt bí đỏ, dưa đỏ, hành, ớt Sữa bò tươi, sữa bột, pho mát Ô mai hạt mít, măng khô, cà tím,bầu, bí Cá thu tươi chép, diếc, rau câu. Dưa chuột, đậu côve Cá mè, cá măng, đậu nành, cá lờn bơn, bống, quả đậu xanh, đen, trắng Con nhộng. Giá sống ốc nhồi, ốc vặn, lươn, rươi

Chú ý: Nếu tinh trùng không đủ 60 triệu con/lần xuất tinh. Sẽ không có tinh trùng Y, khó sinh trai. Vì vậy, nam giới cần ăn nhiều hải sản để có nhiều chất kẽm, để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. (Uống thuốc kẽm 230mg theo chỉ định của bác sĩ hoặc uống Sâm Hontamin Ginseng). Kiêng r***, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác trong 80 ngày.

Thực phẩm giàu kẽm: Sò, cùi dừa già, đậu hà lan hạt, long đỏ trứng gà, đậu tương, thịt lợn nạc, bôt mì, ổi, gạo nếp cái. thịt bò loại 1, khoai lang, rau ngổ, thịt gà ta, hành tây ngô vàng hạt khô, húng quế, rau ngót, tỏi ta.

2- Sinh gái

Cả 2 vợ chồng thực hiện trong 2,5 tháng chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn nhạt và chua, thức ăn giàu Canxi, Mg; (sữa chua, ăn các món xương ninh hầm nấu, các loại đậu)
Thực phẩm giàu Canxi: Vừng đen, trắng, Mộc nhĩ, rau giền cơm, cần ta, giền đỏ, giền trắng, đay, mồng tơi, ngót, đậu nành, đậu trắng hạt, rau bí, rau muống.
Cua đồng, sò, ốc, sứa, ngao (nhuyễn thể và côn trùng), tép khô, sữa bột tách béo, sữa bột toàn phần, sữa đặc, sữa dê tươi, phó mát,sữa chua vớt béo, ốc nhồi, ốc vặn tôm đồng, tép gạo, nước mắm, tôm khô, cá mè, long đỏ trứng vịt,gà, hến, cua bể, trai, cá dầu, mắm cá, cá khô (chim thu nụ dé), cá trạch, cá nước ngọt.
Thực phẩm giàu Magne: ngũ cốc đậu đỗ. Qua nghiên cứu, thống kê nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng phương pháp sinh trai, gái theo ý muốn, chúng tôi đã thu được kết quả như sau: 104 cháu ra đời khỏe mạnh, kháu khỉnh, cân nặng trên 3 kg; còn về giới tính theo ý muốn, tỷ lệ gái đạt 90%, tỷ lệ trai đạt 97%. Gần đây, nhiều người áp dụng phương pháp trên cũng có kết quả tốt, tỷ lệ trai ổn định, tỷ lệ gái đạt cao hơn.

Địa điểm tư vấn sinh con theo giới tính: Bệnh Viện C và Bệnh viện Phụ sản HN, Bệnh viện Từ Dũ- TPHCM.

đánh dấu để nghiên cứu áp dụng. kết hợp với lịch vạn sự nữa chắc là tỉ lệ phải 99% nhỉ?

mica
04-17-2012, 09:43 AM
sinh con gì là có số cả rồi, trời cho con nào thì nhận con đó thôi, các mẹ có thấy thế ko ạ?

hoa_oto
04-27-2012, 12:02 AM
E cũng oánh dấu fat chuẩn bị ngâm cứu

meTinaQN
07-23-2012, 10:20 AM
Em cũng xí chỗ để ngâm cứu............................................. ...............................

phuonganh22
07-23-2012, 12:42 PM
hihi em thì chưa có con, nhưng cũng muốn bon chen vì muốn đứa đầu là con trai à

Tuyenthuan84
07-24-2012, 11:20 AM
Mình cũng chưa có con, đang mong lắm đây. Cũng đã dùng Acon canh trứng mà chưa có gì nè. 2 bên nội ngoại mong quá trời luôn.hic hic

miaoo
07-24-2012, 11:50 AM
Em cũng bắt đầu ngâm cứu, cưới 8 tháng rồi. Ai cũng giục quá đi. Nhưng mỗi chồng là ko bảo gì hết. Em đang muốn đi khám trước sinh, chị nào có địa chỉ khám thì chỉ em nhé, em ở Hà Nội, định vào PS Hà Nội nhưng sợ đông quá thôi. Em thì thích con gái - 2 bé gái càng tốt, nhưng chồng là con trưởng nên ... hix, phải nghiên cứu luôn lứa đầu cho yên!

hoattt0312
08-01-2012, 11:29 AM
Oánh dấu phát....... đang mong 1 anh cu cho có nếp có tẻ, lão chồng cũng đích tôn. Huhu

kieuoanh.vt
08-01-2012, 12:11 PM
Mình có đọc ở trên mạng chế độ dinh dưỡng cho cả vợ và chống để sinh quý tử.
Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn ngọt và hơi mặn, hạn chế bớt thức ăn giàu Canxi, Mg; bổ sung đầy đủ sinh tố nhóm B, E, kẽm, ăn nhiều đạm, kali, natri.
Rau, thịt, hoa quả, cà rốt, cà chua, dứa, dưa gang, dưa hấu,
dưa cải, củ cải, cam, chanh, bưởi, quýt, ngô, su hào, đào, nho, mận, khoai tây, lạc, cà tím, bầu, bí, rau cần,
rau dền, rau diếp, xà lách, dưa chuột, đậu côve, dừa tươi, chuối, lạc, vừng, hạt bí đỏ, dưa đỏ, hành, ớt, gừng, đậu nành, đậu xanh, đen, trắng, giá sống, rau câu, ômai, hạt mít, măng khô, bánh bột mì, sữa bò tươi, sữa bột, pho mát
Bò,lợn, trâu, gà, vịt, chó, ếch, nhái, gạo lứt, gan lợn, bò, lưỡi lợn,
cật, lòng trắng trứng gà, trứng cá, trứng vịt lộn, cá thu tươi, cá chép,cá mè, cá măng, cá thờn bơn, bống, cá quả, con nhộng, ốc nhồi, lươn....
Vợ: kiêng chua, Cà fê
Chồng: nên ăn các thức ăn sau (để tăng số lượng tinh trùng và chuyển động nhanh hơn)
1- Cay: gừng, ớt,
2- Chống oxy hoá: Vitamin C và Vitamin E (nước cam và quả bơ) hoa quả nói chung
3-Kẽm: hải sản nói chung. Sò là nhiều nhất. Kẽm còn có trong: cùi dừa già, đậu hà lan hạt, lòng đỏ trứng gà, đậu tương, thịt lợn nạc, bột mì, ổi, gạo nếp cái, thịt bò loại 1, khoai lang, rau ngổ, thịt gà ta, hành tây, ngô vàng, húng quế, rau ngót, tỏi ta.
4- Canxi: để loại bớt độc tố (chì) trong máu
5- Đạm: thịt bò, cá …..
6- Các thực phẩm giải độc khác
Cả hai vợ chồng hạn chế các chất kích thích: bia r***, thuốc lá,...

mo-mo
08-02-2012, 05:07 PM
Có mẹ nào khám trước sinh ở phòng khám ở Trần Đăng Ninh ko? em cũng muốn chuẩn bị cho nó tươm tất tí. hi. Bác sĩ có tư vấn dinh dưỡng để có "ku" không các chị nhỉ?

men.be.phot
08-02-2012, 05:19 PM
em thì em ko tin lịch vạn sự lắm, nhưng sẽ áp dụng 1 phần + tínhn gày rụng trứng, mong là sẽ được 1 cu ở tập 2 tới, hichci lo quá cơ???
tập 2 mà ko dc, phải làm tập 3, ra cu mí được hihihi

muamaytinhcuhn
08-04-2012, 04:38 PM
e cũng có xem qua quyển lịch vạn sự đó nhưng ko hiểu lắm, thấy các mẹ bàn luận thế này chắc e cũng phải về nghiên cứu thêm ạ.

xaumu
08-07-2012, 11:36 AM
tỷ lệ thành công này cao ko cả nhà

baubau
10-13-2012, 09:41 PM
Em nghe nói bệnh viện phụ sản trung ương có thể tách tinh trùng và bơm vào người mẹ, giúp sinh con trai, gái theo ý muốn phải không các chị?

newtec
10-13-2012, 09:54 PM
Đợt mình bầu, tính theo lịch vạn sự, tính tuổi mẹ và tháng sinh con, tính tuổi bố mẹ và tháng sinh con đều là con gái, cả nhà chắc mẩm là con gái, cuối cùng lại ra một thằng cu. :)

mechiyeucon
10-13-2012, 10:35 PM
em thì em ko tin lịch vạn sự lắm, nhưng sẽ áp dụng 1 phần + tínhn gày rụng trứng, mong là sẽ được 1 cu ở tập 2 tới, hichci lo quá cơ???
tập 2 mà ko dc, phải làm tập 3, ra cu mí được hihihi

Nhà này mấu nhỉ hihi .

mechiyeucon
10-13-2012, 10:38 PM
Em nghe nói bệnh viện phụ sản trung ương có thể tách tinh trùng và bơm vào người mẹ, giúp sinh con trai, gái theo ý muốn phải không các chị?

Cái này vẫn có xác xuất ko được nhé, quê chồng em có 1 bạn đi làm lần 1 về không có thai, lần 2 có thai nhưng lại ra con gái. Người thật việc thật đấy ạ!Nhà ấy còn chắc chắn 100% con trai, đi siêu âm con gái vẫn không tin. Đến khi sinh mới tin đấy ạ!

mechiyeucon
10-13-2012, 10:39 PM
Đợt mình bầu, tính theo lịch vạn sự, tính tuổi mẹ và tháng sinh con, tính tuổi bố mẹ và tháng sinh con đều là con gái, cả nhà chắc mẩm là con gái, cuối cùng lại ra một thằng cu. :)

Được như nhà bạn thì còn gì bằng, con cái là lộc trời cho mà!

thanhmai81
10-16-2012, 04:43 PM
Chị ơi. Em sinh ngày 03/03/1986 dương lịch, âm lịch là 23/01/1986. Em muốn sinh bé trai tuổi tỵ vào khoảng thang 9/2013 âm lịch. Chị chỉ cách tính cụ thể giúp Em với. Thanhk C nhé.

2tiger
03-11-2014, 12:36 PM
Chị ơi em muốn sinh con trai vào năm 2015 thì thụ vào tháng nào ah. em sinh 17/8/1986(âm 12/7/1986)

2tiger
03-11-2014, 12:44 PM
sinh con gì là có số cả rồi, trời cho con nào thì nhận con đó thôi, các mẹ có thấy thế ko ạ?

đúng là sinh con là do trời cho nhưng trong hoàn cảnh nảo. trời sẽ giúp nếu mình làm cố gắng làm mọi thứ (chuẩn bị sk tốt, môi trường tốt...) chứ nếu mình có kêu trời cho con trai mà sức khỏe ốm yếu, môi trường không có thì có muốn cho con trai trời cũng chịu. Vc em quan niệm cứ làm hết khả năng của mình nếu không sinh được là số. Vì em đi xem có người bảo nếu sinh con trai (hoặc gái) thì vc ko ở với nhau, hoặc có mẹ ko con. Nên khi trời muốn hai vc ở bên nhau, hòa thuận...thì sẽ cho con đó. Đấy chính là số trời theo cách hiểu của em. Hơi dài dòng tí mong các mẹ bỏ qua

2tiger
03-11-2014, 12:48 PM
Mẹ chồng mình cũng lôi quyên lịch vạn sự ra tra cho 2 cô con dâu. Kết quả là sai cả 2!!! :)) Mẹ chồng khẳng định cô em dâu sinh con gái thì nó sinh con trai. Mẹ chồng tin chắc chắn mình sinh con trai (dù sa đã bảo con gái), thì mình sinh 2 công chúa 1 lúc nè! Lúc có bầu, mình thử hỏi mấy bạn xem lịch tàu j j đó nữa, một bạn tra ra 2 con trai, 1 bạn thì bảo "chắc là 1 trai 1 gái" :)) Tóm lại là chả có cơ sở j cả...
em cũng được tra lịch dành cho quý phi cơ, bảo sinh thằng cu mà ra công chúa. Cuối cùng động viên bảo chắc chỉ đúng với người giầu ăn uống no đủ không cần vất vả kiếm tiền thôi. Nên cái này cũng lúc đúng lúc không

Haiha.htb
06-20-2014, 09:12 AM
hihi con trai hay con gái đều được hết. Miễn là sau này con cái đối xử tốt với bố mẹ là được :)

sunrise01
06-21-2014, 11:00 AM
Chào các mẹ, hôm trước mình cũng nhờ 1 bác sĩ viện phụ sản HN tư vấn giúp để có xác xuất sinh con trai cao hơn. Thấy chung chung quá, nên nhờ các mẹ ở đây tư vấn thêm giúp mình với.
1. Thử que thử rụng trứng, khi nào lên 2 vạch thì qua chị ấy siêu âm.
2. Ăn nhiều đạm: thịt bò, thịt chó.
Ăn nhiều hải sản: tôm, cua, cá,....
Ăn nho cả vỏ
Kiêng ăn trứng, sữa.

Chỉ mỗi thế thôi. hic hic, chồng mình lại là con 1, bố mẹ chồng đều bảo cố gắng đẻ lấy thằng con trai, nếu đứa thứ 2 là gái, thì đẻ thêm đứa nữa, mà giờ mình cũng có tuổi rồi, làm sao đẻ được tận 3 đứa, mà chăm lo cho 3 đứa đâu phải đơn giản :((

quạt giấy
07-07-2014, 09:04 AM
lần sau phải học hỏi kinh nghiệm mới được

ntchi
07-07-2014, 10:07 AM
mình chỉ biết hóng thui, mấy vụ này mình ko biết tính toán thế nào cả

bạch_dương_hn
07-07-2014, 10:28 AM
Vào học hỏi kinh nghiệm của các mẹ.

pinkpig-lotus
07-07-2014, 12:22 PM
cũng hấp dẫn quá nhỉ?! mình oánh dấu theo dõi, vì trước giờ mình cứ "tự nhiên" thôi!

baominhtramanh
11-09-2014, 04:07 PM
Mình cũng định tính năm 2015 sinh bé nhưng nhìn vào lịch vạn sự thì có tháng 1, tháng 3, tháng 11, tháng 12 là dấu cộng nhưng liệu có phải tính là tháng thụ thai rồi cộng 10 tháng sau phải vào dấu cộng nữa mới đc có phải ko mẹ. Hay mẹ tính hộ mình được không mình sinh năm 1984 và muốn sinh con trai 2015 thì phải chọn tháng nào? cám ơn mẹ nhiều

dantri10
11-09-2014, 10:21 PM
Hehe, mẹ này cũng tính như mình, nhưng ngoài cách tính đó ra còn kết hợp ăn uống nữa. Muốn có Y nhiều thì tăng môi trường kiềm, muốn có X thì giảm môi trường kiềm đi. Nói chung tính toán nó cũng chỉ 1 phần mà thôi. Con cái là trời cho, nên cứ có con là niềm vui của gia đình rồi!

nhantranda196
11-10-2014, 01:11 PM
Hehe, mẹ này cũng tính như mình, nhưng ngoài cách tính đó ra còn kết hợp ăn uống nữa. Muốn có Y nhiều thì tăng môi trường kiềm, muốn có X thì giảm môi trường kiềm đi. Nói chung tính toán nó cũng chỉ 1 phần mà thôi. Con cái là trời cho, nên cứ có con là niềm vui của gia đình rồi!

Đúng thế mn ơi, nhưng ai có con cũng lại mong cho đủ nếp đủ tẻ. Hii

viihuong1704@gmail.com
11-10-2014, 01:38 PM
mẹ nó ơi có thể ví dụ cụ thể cách tính của bạn giúp mình được không?

vthi1900
12-14-2014, 10:11 AM
một thông tin rất hữu ích! vợ chồng mình vừa có một bé gái, anh chồng mình là con trưởng nên rất muốn có một cậu cu.

bill_ty
12-15-2014, 02:08 PM
Thử uống sữa đậu nành xem sao nhé ! Mình rất thành công với sữa đậu nành, có thai nhanh bất ngờ, và BOY.Uống sữa đâu nành cũng giúp đậu thai nhanh đó, chỉ cần uống trước 1-2 tháng, ngày 1 hộp là ok, mình chỉ cho khách hàng của mình, em mình, ông nào cũng nhanh có baby, đăc biệt là baby nào cũng là boy hết, mình 1 boy, khách hàng mình cưới 5 tháng trời không có, mình chỉ cũng có 1 Boy, ông anh họ mình cũng 1 Boy,nhưng khi có thai rồi thì thôi không uống sữa đậu nành nữa, mẹ nào khó khăn thì cứ thử như cách mình coi, chỉ cần vợ uống thôi

secondhand_shop
12-16-2014, 02:07 PM
MÌnh đang tập 1 là bé gái, mình cũng mong tập 2 sau này là bé trai cho có nếp có tẻ. hi, ngoài việc canh tháng thụ thai các mẹ có thể áp dụng thêm cách là trước khi qh 1 giờ thì rửa âm đạo với muối, sau khi qh cũng rửa sạch với muối pha nước. Và qh đúng ngày rụng trứng thì sẽ ra bé trai, cái này bs phụ sản có nói với mình. Tập 1 mình cũng kệ con trai hay gái đều tốt, nhưng giờ xem lại lịch tàu thì đúng cái tháng mình thụ thai thì đúng là bé gái rồi. Với lại ngày mình qh lại ko phải là đúng ngày trứng rụng nữa. Trước đó đi xem bói thầy cũng phán là con đầu là bé gái. hi

Tomseven
12-18-2014, 04:29 PM
Để có cả công chúa và hoàng tử


Hiện nay, tuy rất nhiều người trong chúng ta đã không còn phân biệt con trai hay con gái, con nào cũng quý như nhau. Nhưng đối với các cặp vợ chồng đã có con trai/ hoặc con gái rồi thì mong muốn có nếp có tẻ vẫn là niềm ước ao của biết bao gia đình. Để đáp ứng nguyện vọng rất chính đáng của các cặp vợ chồng và cũng để hạn chế tình trạng tăng dân số do đẻ thêm con khi sinh con một bề. Xin giới thiệu cách chọn lựa phái tính để các bạn tham khảo:

Nam giới sản xuất hai loại tinh trùng: X (nữ) và Y (nam). tinh trùng đực Y thường nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng nhanh hơn so với các chị, em gái X của chúng, to béo, phục phịch, và tà tà hơn. Do vậy, giao hợp sau ngày rụng trứng dễ sanh con trai, vì tinh trùng đực nhanh chân hơn sẽ đến gặp trứng trước. Giao hợp trước khi trứng rụng 3 ngày, sẽ dễ sanh gái. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy chỉ trong vòng 15 phút sau khi giao hợp, tinh trùng đã đến được noãn sào (ovary) và tỉ lệ tinh trùng đực và cái ngang nhau!

Nồng độ pH của âm đạo cũng quan trọng trong việc chọn lựa giới tính. Môi trường acid thường thích hợp hơn cho tinh trùng cái. Ngược lại tinh trùng đực thích môi trường kiềm.

Dưới đây là cách giúp bạn có thể sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả thu được từ những cuộc nghiên cứu nên không cho kết quả chính xác 100%.
Căn cứ vào những tính chất trên, cần thực hiện kết hợp 04 điều kiện sau :
I - Giao hợp theo kỳ trứng rụng và cách giao hợp

II - Dung dịch rửa âm đạo

III - Xác định ngày trứng rụng

IV - Chế độ ăn

I - Giao hợp theo kỳ trứng rụng và cách giao hợp

1-sinh trai

Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần sau ngày trứng rụng 1 ngày, từ 17h chiều đến 3h sang hôm sau. Chồng phải để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.
Xuất tinh sâu cho tinh trùng Y chạy vào tử cung và ống dẫn trứng sớm hơn, tiếp cận được với trứng để thụ tinh.

2- sinh gái

Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần trước ngày trứng rụng 3-4 ngày. Chồng để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.

Khi xuất tinh, không cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (xuất tinh nông) để cho tinh trùng Y nằm lâu ở âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại, vào tử cung, ống dẫn trứng, chờ trứng rụng để thụ tinh. Động tác của chồng cần nhẹ nhàng, tránh kích thích làm cho người vợ rụng trứng đột xuất.

II - Dung dịch rửa âm đạo

<!--[if !supportLists]-->1- <!--[endif]-->Sinh trai

Để hỗ trợ cho tinh trùng Y và làm suy yếu tinh trùng X, chị em có thể thụt rửa sâu âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (một thìa cà phê thuốc tiêu muối Bicarbonat natri = 9 gr hòa trong một lít nước đun sôi để nguội). (giá 1000 đ / gói 100gr) hoặc theo kinh nghiệm dân gian là dùng nước lá tía tô. (Mua dụng cụ thụt rửa theo bộ của dung dịch rửa LACTACYD hoặc dùng kim tiêm bỏ phần kim ra )

<!--[if !supportLists]-->2- <!--[endif]-->Sinh gái

Để hỗ trợ tinh trùng X và làm suy yếu tinh trùng Y, chị em có thể thụt rửa sâu âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội).

Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 3-4 giờ mới đi tắm rửa và đừng dội nuớc vào sâu âm đạo.(đối với cả hai trường hợp sinh trai và sinh gái).

III - Xác định ngày trứng rụng

Áp dụng cùng một lúc 5 cách để có được kết quả chính xác

1- Tính theo kỳ kinh: Trước kỳ kinh sau khoảng 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Ở đây quy ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành kinh. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28-14 = 14). Nếu chu kỳ 29 ngày thì đó là ngày thứ 15.

2- Đo thân nhiệt: Dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, ghi lên bảng theo dõi. Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể: Hậu môn, âm đạo, nách, miệng (Nên mua nhiệt kế điện tử khoảng 60.000- 90.000 đ/ cái)

Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C), sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Đường biểu diễn sẽ có hai giai đoạn:

- Giai đoạn 1: trước rụng trứng thân nhiệt thấp.

- Giai đoạn 2: Sau rụng trứng thân nhiệt cao hơn.

- Ngày rụng trứng thân nhiệt hạ xuống thấp hơn giai đoạn 1 trước khi tăng vọt lên

giai đoạn 2.

Trứng sẽ rụng nếu:

- Thân nhiệt giai đoạn 2 cao hơn giai đoạn 1 ít nhất 0,3-0,40C;

- Giai đoạn 2 kéo dài ít nhất 12 ngày

3- Dịch âm đạo

- sau khi sạch kinh 3-4 ngày: âm đạo khô

- tiếp đếnthời kỳ ẩm: âm đạo nhờn, dẻo

- càng đến ngày rụng trứng, dịch âm đạo càng nhiều và càng lỏng ra, đến ngày rụng trứng là nhiều nhất.

- khi trứng rụng rồi, dịch nhờn đặc dần lại và 24 h sau hết

- sau đó chuyển sang thời kỳ khô.

Từ lúc trứng rụng trở đi, độ pH ở môi trường âm đạo là 7,5 - 8,0. Trước ngày trứng rụng là 7,3 và thấp hơn.

4- Vú:

- 1 tuần trước khi trứng rụng, ở phần lớn chị em, vú nở to và có cảm giác căng cứng.

- Đến ngày 14 (ngày rụng trứng) vú xẹp xuống trong 5 ngày.

5- Thử bằng que LH

Dùng que thử OvuStick hoặc ACON (LH Ovulation Test) của Mỹ (Giá 6.000-12.000 đ/ que). Nguyên tắc là dựa trên sự biến đổi nồng độ LH trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi LH trong nước tiểu đạt đến nồng độ đỉnh (cao nhất) thì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ.

Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu sau 5 phút sẽ hiện lên 2 vạch: vạch chứng (C) và vạch test (T).

- Nếu vạch (T) nhạt hơn vạch (C): kết quả âm tính - chưa rụng trứng.

- Nếu vạch (T) đậm hơn vạch (C): kết quả dương tính - hiện tượng rụng trứng xảy ra trong vòng 24 giờ.

6- Siêu âm trứng

- Nếu áp dụng cùng lúc cả 05 cách trên mà vẫn chưa chắc chắn ngày rụng trứng. Có thể đi siêu âm trứng trong 2 ngày liên tiếp nghi ngờ. Ví dụ siêu âm ngày thứ 13 thấy trứng chín, siêu âm ngày thứ 14 không thấy có thể kết luận là trứng vừa rụng.

IV - Chế độ ăn

1- Sinh trai:

Cả 2 vợ chồng thực hiện trong 2,5 tháng chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn ngọt và hơi mặn, hạn chế bớt thức ăn giàu Canxi, Mg; bổ sung đầy đủ sinh tố nhóm B, E, kẽm, ăn nhiều đạm, kali, natri.Rau Thịt Hoa quả Chat bot
Củ cải Bò, lợn , trâu, gà, vịt, chó, ếch, nhái Dứa,dưa gang, dưa hấu Gạo lứt
cà rốt, cà chua Gan lợn, bò,Lưỡi lợn Chanh, quýt, Ngô, Dưa cải Cật, bầu dục bò Cam bưởi, bánh bột mì. Rau cần, su hào trứng cáy khô, đào, nho, mận Khoai tây, lạc. Rau dền,Rau diếp, xà lách, Lòng trắng trứng gà, trứng cá, trứng vịt lộn dừa tươi, chuối lạc, vừng, hạt bí đỏ, dưa đỏ, hành, ớt Sữa bò tươi, sữa bột, pho mát Ô mai hạt mít, măng khô, cà tím,bầu, bí Cá thu tươi chép, diếc, rau câu. Dưa chuột, đậu côve Cá mè, cá măng, đậu nành, cá lờn bơn, bống, quả đậu xanh, đen, trắng Con nhộng. Giá sống ốc nhồi, ốc vặn, lươn, rươi

Chú ý: Nếu tinh trùng không đủ 60 triệu con/lần xuất tinh. Sẽ không có tinh trùng Y, khó sinh trai. Vì vậy, nam giới cần ăn nhiều hải sản để có nhiều chất kẽm, để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. (Uống thuốc kẽm 230mg theo chỉ định của bác sĩ hoặc uống Sâm Hontamin Ginseng). Kiêng r***, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác trong 80 ngày.

Thực phẩm giàu kẽm: Sò, cùi dừa già, đậu hà lan hạt, long đỏ trứng gà, đậu tương, thịt lợn nạc, bôt mì, ổi, gạo nếp cái. thịt bò loại 1, khoai lang, rau ngổ, thịt gà ta, hành tây ngô vàng hạt khô, húng quế, rau ngót, tỏi ta.

2- Sinh gái

Cả 2 vợ chồng thực hiện trong 2,5 tháng chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn nhạt và chua, thức ăn giàu Canxi, Mg; (sữa chua, ăn các món xương ninh hầm nấu, các loại đậu)
Thực phẩm giàu Canxi: Vừng đen, trắng, Mộc nhĩ, rau giền cơm, cần ta, giền đỏ, giền trắng, đay, mồng tơi, ngót, đậu nành, đậu trắng hạt, rau bí, rau muống.
Cua đồng, sò, ốc, sứa, ngao (nhuyễn thể và côn trùng), tép khô, sữa bột tách béo, sữa bột toàn phần, sữa đặc, sữa dê tươi, phó mát,sữa chua vớt béo, ốc nhồi, ốc vặn tôm đồng, tép gạo, nước mắm, tôm khô, cá mè, long đỏ trứng vịt,gà, hến, cua bể, trai, cá dầu, mắm cá, cá khô (chim thu nụ dé), cá trạch, cá nước ngọt.
Thực phẩm giàu Magne: ngũ cốc đậu đỗ. Qua nghiên cứu, thống kê nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng phương pháp sinh trai, gái theo ý muốn, chúng tôi đã thu được kết quả như sau: 104 cháu ra đời khỏe mạnh, kháu khỉnh, cân nặng trên 3 kg; còn về giới tính theo ý muốn, tỷ lệ gái đạt 90%, tỷ lệ trai đạt 97%. Gần đây, nhiều người áp dụng phương pháp trên cũng có kết quả tốt, tỷ lệ trai ổn định, tỷ lệ gái đạt cao hơn.

Địa điểm tư vấn sinh con theo giới tính: Bệnh Viện C và Bệnh viện Phụ sản HN, Bệnh viện Từ Dũ- TPHCM.
Em đánh dấu. Bác hướng dẫn kỹ quá.

huonggdt
12-19-2014, 03:28 PM
Mình 2 gái rồi, cũng muốn sinh thằng cu lắm cho vui cửa vui nhà. Người thì khuyên làm ivf, người thì khuyên kiên trì canh trứng và thay đổi môi trường. Chưa biết nên theo cách nào đây.

Vũ Thị Hòa
12-19-2014, 04:40 PM
Cảm ơn mn đã chia sẻ thông tin bổ ích nhé!

thanhlan_hg
12-20-2014, 09:28 PM
bác @dang viet dung nói chuẩn lắm đấy cm ạ .

mebeduyninh
01-06-2015, 09:36 PM
CHị nói rõ hơn về cái ngày sinh trong cuốn lịch được khồng ạ, em vẫn không hiểu lắm.

mecuaembon
01-12-2015, 10:08 PM
Tính theo tuổi âm lịch hả chị ơi, cái quyển lịch đó mua ở đâu ạ.