PDA

View Full Version : Các món ăn ngon từ thịt trâu_ mời các mẹ thưởng thức ^^



tuntuntoto
10-03-2011, 11:32 AM
Chào các mẹ !
Hôm nay em mạo muội lập topic này để chia sẻ với các món ăn ngon từ thịt trâu tươi .Chắc các mẹ khéo tay trên diễn đàn mình không lạ lẫm gì món này nữa.Em xin up 1 số món làm từ thịt trâu mà em chỉ đóng vai người thưởng thức ạ .
Một số món ăn đc chế biết từ thịt trâu :
http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/mon-ngon-thit-trau-1.jpg

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSC02211.jpg

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/450-338-nhung-mon-ngon-tu-thit-trau-f90b.jpg

1 .Thịt trâu nướng sả :
Sơ chế:_Thịt trâu dùng giấy thấm hoặc khăn bông sạch thấm khô nước, thái miếng mỏng to bản.
_Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cho chút muối vào xóc đều rồi rửa lại bằng nước sôi để nguội.
_ Dứa (thơm) gọt vỏ, bỏ mắt, bổ đôi thái miếng mỏng. Rau xà lách, nhặt rửa sạch, ngâm muối, vớt ra để ráo nước.
_ Sả bỏ bớt vỏ ngoài, rửa sạch, cho vào cối xay nhỏ. Hành tươi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
_Chanh tươi bổ vắt lấy nước cốt. Ớt đỏ rửa sạch, thái chi, để 1 quả dùng trang trí.

Chế biến :ướp thịt với đường, sả, hành khô, hành tươi, chút muối, dầu ăn và hạt tiêu hoàng 15 phút cho ngấm. Cho 2 thìa xúp nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ và một chén nước đun sôi để nguội, khuấy đều cho tan đường rồi đổ cà rốt, ớt vào ngâm cùng.
Thưởng thức :Xếp thịt lên vỉ rồi nướng trên bếp than hoa, nướng vàng đều 2 mặt là được. Thịt trâu nướng sả ăn với bánh hỏi hoặc bánh phồng tôm, chấm với nước mắm đã pha, kèm rau sống và cà rốt đã ngâm và dứa có mùi vị thật tuyệt.

2.Trâu xào rau muống : dễ làm nhất
Chuẩn bị : Tỏi khô 4-5 tép , gia vị bột ngọt , rau muống để dài rửa sạch ngắt bớt lá , thịt trâu thái càng mỏng càng tốt , dầu ăn .
Trước khi xào , ướp thịt trâu với tỏi và gia vị cho ngấm đều (hai lạng thịt với 1 thìa cà phê gia vị chẳng hạn )
Xào :
Bắc chảo cho vài thìa dầu , để thật nóng rồi cho thịt vào đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút gì đó , để kỹ quá nó sẽ dai .
Trút thịt ra 1 cái bát , rồi cho tiếp dầu vào chảo chờ tới khi nóng dầu , sau đó đổ rau muống vào đảo cũng khoảng 2 phút thì lại đổ thịt trâu đã xào vào , tiếp tục đảo vài phút rồi bắc ra là xơi được liền
Cảm quan: rau còn phải xanh và giòn chứ không được nhũn , thịt trâu vừa tới không dai , thơm mùi tỏi mà không cháy . Thêm ly r*** nữa thì ox ngất ngây con gà tây ,còn đây là thành phẩm ạ :
http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/a_171.jpg

3.Trâu xào hành răm :
Chuẩn bị : Tỏi khô 4-5 tép , gia vị bột ngọt , rau răm hành rửa sạch cắt hơi dài 1 đốt ngón tay , khế chua cắt ngang hình sao rửa sạch để riêng, thịt trâu thái càng mỏng càng tốt , dầu ăn .
Trước khi xào , ướp thịt trâu với tỏi và gia vị cho ngấm đều (hai lạng thịt với 1 thìa cà phê gia vị chẳng hạn )
Xào :Xào thịt cũng như trên trong khoảng 1 phút , tiếp sau cho khế vào đảo đều cùng thịt trong 30 second , cuối cùng mới cho răm và hành vào đảo khoảng 1 phút là OK . Măm thôi :rolleyes:
Cảm quan : thịt mềm vừa , khế chín mềm đủ để độ chua vừa phải , rau còn xanh , tỏi không cháy

Kính các bác 1 ly :partyman::partyman:

Trên đây là 1 số món ăn em sưu tầm đc nên up lên chia sẻ với các mẹ thôi ,chứ em chẳng dám múa rìu qua mắt thợ đâu ạ:p:p.Các mẹ có món nào làm từ thịt trâu thì mời up lên đây chia sẻ với mọi người để chúng ta cùng nhau ăn ngon các mẹ nhé .;)

tuntuntoto
10-03-2011, 11:36 AM
Cách hầm thịt trâu, bò mau nhừ
Thịt trâu, thịt bò được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Nhưng khi nấu, hầm sẽ mất rất nhiều thời gian, nhất là đối với loại thịt của trâu bò già. Sau đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu nhanh hơn.
• Buối tối hôm trước, xoa lên miếng thịt bò cần nấu một lớp bột hạt cải khô (giá khoảng 5.000 đống/gr). Sáng hôm sau, trước khi nấu, rửa sạch. Thịt bò không những chóng mềm mà còn có hương vị rất ngon.
• Khi nấu thịt bò, bạn có thể cho một ít r*** hoặc dấm. Cứ 1kg thịt, cho khoảng từ 2-3 muỗng r*** hoặc 1-2 muỗng dấm.
• Chuẩn bị một túi vải xô, khi nấu, lấy bã chè khô nhét vào túi rồi cùng nấu với thịt. Bạn sẽ có một nồi thịt bò rất thơm ngon.
• Có thể thả vào nồi thịt vài miếng đu đủ non. Chất acide có trong đu đủ làm thịt chóng mềm

tuntuntoto
10-07-2011, 10:55 AM
LẨU TRÂU LUỘC CHẤM MẺ "KIỀU THU" ;)

Mặc dù ăn lẩu trâu ở đây nhiều lần rồi, hôm nay mới nhớ chuẩn bị mang theo camera để tác nghiệp tường thuật bữa ăn tối tại Long Xuyên. Quán lẩu trâu khá nổi tiếng ở thành phố Long Xuyên mang tên rất là kiếm hiệp, “Kiều Thu”. Nơi đây vẫn còn dùng cái nồi lẩu bằng nhôm cổ điển thời những năm 1980 dùng than củi để nấu nước dùng. Nổi nước lẩu được bưng ra khói nghi ngút, kể cả mùi khói than. Các đĩa thức ăn dùng cho nhúng lẩu thì do thực khách tùy ý chọn. Nói theo cách chơi chữ là ta có thể ăn “nguyên” một con trâu cho bữa tối; tức là tái, nạm chín, lưỡi, tủy, đuôi, lòng lá sách, gân…Nhớ đến bộ phận nào của con trâu thì cứ gọi. Xác xuất nhận được cái gật đầu bảo “có” là rất cao. Ngoài ra, còn có bổ sung thêm đĩa chứa vài cái hột gà, đĩa rau sống, đĩa mì gói (hoặc mì tươi). Điều ấn tượng với FM nhất là món chấm bằng cơm mẻ. Hủ cơm mẻ được pha chế cho mặn và chua vừa ăn để trên bàn cạnh ống đũa muỗng. Thực khách muốn ăn bao nhiêu thì múc tùy thích. Trộn thêm ít sả bằm vào là ta có một chén nước chấm ngon lành vừa ý. Bởi thế, món này có cái tên đầy đủ kèm theo tên quán là “lẩu trâu luộc chấm mẻ Kiều Thu”

Tất cả các món kể trên sau khi nhúng trong lẩu cho nóng, vớt ra cho vào chén, đợi cho nguội một tí, gắp một đũa chấm vào mẻ rồi động tác cuối cùng là cho vào miệng sẽ cho một cảm giác đặc trưng rất lạ và khó quên; đó là vị ngọt của thịt trâu rất mềm kèm vị chua chua mặn mặn của cơm mẻ, thơm của sả, cay của ớt. Ăn ngán thịt trâu lòng trâu ta có thể tự tay làm một tô mì cho chính mình: đập một trứng vào nồi lẩu đợi cho trứng chín hồng đào, gắp mì hấp cho vào chén, gắp một ít rau nhúng chín trong nồi lẩu, múc cái trứng chín hồng đào vào chén kèm theo ít nước lẩu. Nếu nêm thêm một ít cơm mẻ nữa thì khỏi cần vắt chanh và như thế ta có một chén mì nóng thơm ngon béo với vị độc chiêu có một không hai.

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0217.jpg

Nồi lẩu cổ điển dùng than củi

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0218.jpg

Đĩa rau nhúng lẩu

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0220.jpg
Đĩa thịt trâu tái

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0227.jpg

Đĩa lưỡi và nạm chín

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0221.jpg

Đĩa sách bò

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0223.jpg

Đĩa mì gói hấp

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0222.jpg

Đĩa trứng gà

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0225.jpg

Đây là bí quyết đặc sản: cơm mẻ.

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0219.jpg

Cộng với ít sả bằm và ớt lát

http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/DSCN0226.jpg

Là ta có một chén cơm mẻ chấm ngon lành: chua chua ngọt ngọt mặn mặn

p/s:sưu tầm ;)

tuntuntoto
10-07-2011, 10:57 AM
Vị thuốc từ con Trâu


Con trâu Việt Nam có tên khoa học là Bubalus bubalis Linnaeus thuộc họ bò (Bovidae)…

Trâu thích hợp với khí hậu ấm và ẩm, trâu ăn cỏ, các loại rau, củ, trâu 3 tuổi có thể đẻ lứa đầu, một đời trâu cái thường cho 5-6 con trâu nghé. Ở nước ta trâu được nuôi khắp nơi để lấy sữa, lấy sức kéo cày, lấy thịt, làm thuốc,…

Bộ phận dùng: Thịt trâu, sừng trâu, nỏ sừng trâu, da trâu, sữa trâu và nhiều bộ phận khác của trâu (tiết, gan, dạ dày, ruột, thận, phổi, mật, sỏi mật, xương, mỡ, não, gân, móng giò, tủy, nhau thai, móng chân).

Thành phần và công dụng:

1. Thịt trâu: Thủy ngưu nhục

Có 74% nước, 21,9% protid, 3% lipid, 0,9%tro, 30mg% calcium, 150mg% phốt-pho, vị ngọt, tính mát, không độc. Thịt trâu có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, bổ gân cốt, điều trị chứng đau lưng, viêm đa khớp dạng thấp.

Lưu ý: Trong nấu ăn người ta không dùng thịt trâu nấu với hẹ, củ kiệu vì dễ gây sốt, không ăn thịt trâu với gừng sẽ làm hư răng.


2. Sừng trâu: Thủy ngưu giác (Cornu Bubali)

Có vị đắng, tính hàn, không độc được dùng làm đồ mỹ nghệ trưng bày, điều trị chứng đau đầu, co giật ở trẻ em, viêm họng, u nhọt, tiểu ra máu, chảy máu cam.

- Điều trị sốt: mài sừng trâu với thạch cao. Liều 4-8g/ngày.

- Điều tri ói ra máu: sừng trâu 8g, rễ mẫu đơn 8g, mạch môn 8g, sắc uống.

3. Nỏ sừng trâu: Ngưu giác tai

Lõi phía trong của sừng trâu có vị đắng, tính ấm, không độc, điều trị băng huyết, bạch đới, đi tiêu ra máu, lỵ.

4. Da trâu: Ngưu bì

Có vị ngọt, tính bình, không độc. Thường dùng ở dạng cao: Hoàng minh giao, ngưu giao. Theo Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh dùng cao da trâu điều trị các trường hợp sau:

a. Áp xe vú: Cao da trâu nấu với giấm đắp dán hàng ngày.

b. Tiểu ra máu: Cao da trâu nung đỏ dùng chung với lộc nhung, tang phiêu tiêu (sao với r***).

c. Động thai: Cao da trâu 20g, tang ký sinh 50g. Ngãi diệp 12g dùng dạng thuốc sắc uống 2 lần/ngày.

+ Ngoài ra cao da trâu còn dùng điều trị các trường hợp suy nhược cơ thể, lao phổi, ói ra máu, rong huyết, sang chấn do té ngã, tiểu ra máu, ung thư, bỏng, lở ngứa, mụn nhọt.

+ Có thể dùng cao da trâu bôi ngoài bằng cách ngâm trong nước sôi, hoặc ngâm trong r*** cho hòa tan.

d. Cầm máu: Da trâu phơi khô, đốt thành than tán nhỏ, rắt lên vết thương có tác dụng cầm máu, tác dụng này là do gelatin, keratin và canxi có sẵn trong máu đã làm tăng nhanh phản ứng đông máu. Nếu có kết hợp với chân gà đốt thành than rắc lên vết thương làm cho máu được tiếp xúc với bề mặt khô và nhám nên vỡ nhanh các tiểu cầu làm cho máu đông và cầm lại ngay.

e. Rong kinh: Cao da trâu 10g, cao ích mẫu 3g.

Lưu ý: Cao da trâu đôi khi được làm giả cao bang long, chú ý tránh nhầm lẫn.

5. Sữa trâu: Ngưu nhũ

Trâu có khả năng cho sữa 400-500kg trong một chu kỳ. Một ngày cung cấp 6 lít sữa, sữa trâu có chứa 77,2% nước, 7% protid, 10% lipid, 5% glucid, 0,8% trol, 190mg% Calcium, 135mg% phốt-pho, sữa trâu tốt hơn sữa bò. Sữa trâu có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ dưỡng. Điều trị suy nhược cơ thể, đái tháo đường, viêm đường tiết niệu. Sữa trâu rất tốt cho trẻ em và người già.

6. Răng trâu: (Ngưu xỉ) Dùng điều trị trẻ em bị thủy đậu, làm lành vết thương.

7. Mật trâu: Ngưu đởm

Có vị ngọt tính hàn. Mật trâu có acid mật như acid cholic, acid dexoxy cholic, acid chenodexoxyclolic, acid gluco clulic, và nhiều sắc tố mật bilirubin và biliverdin, điều trị viêm đường tiết niệu, sốt cao, co giật, liều dùng 2-3g/ngày. Còn dùng điều trị vàng da, dị ứng, trĩ.

8. Xương trâu: Ngưu cốt

Vị ngọt, tính ấm, không độc, dùng điều trị nôn ra máu, tiểu ra máu, tiêu chảy, khi dùng phải đốt tồn tính, có thể uống hoặc dùng ngoài.

9. Tủy trâu: Ngưu tủy

Vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng nhuận phế, bổ thận, điều trị suy nhược cơ thể, nhược cơ, đái tháo đường, đau do chấn thương.

10. Sỏi trâu: Ngưu hoàng

- Có vị đắng, tính bình, có độc, tác dụng bổ dưỡng, giải độc, có chứa acid dexoxycholic, cholesterol, ergosterol, acid béo, esterphosphoric bilirubin, vitamin D, muối Calcium, sắt, đồng. Điều trị sốt cao, mê sảng, kinh giật, viêm họng, u nhọt, ngưu hoàng được sử dụng trong nhiều bài thuốc phối hợp để điều trị viêm não, sốt cấp tính co giật, hôn mê, ung thư. Ngưu hoàng được chia 2 loại:

a. Ngưu hoàng thiên nhiên: Calcalus Bovis

b. Ngưu hoàng tổng hợp: Calcalus Bovis artificialis.

Ngưu hoàng thiên nhiên là sạn mật hay sỏi mật của con trâu. Tác dụng dược lý: Ngưu hoàng tổng hợp có màu vàng, mùi hơi như mít. Được dùng điều trị động kinh, co giật, sốt cao.

* Theo nghiên cứu của y học hiện đại:

1. Tác dụng với thần kinh: Có tác dụng trấn tĩnh thần kinh chủ yếu là do axit cholic, còn muối canxi cũng tác dụng kích thích thần kinh nhưng không phải là chủ yếu, Trung Quốc nghiên cứu thấy có sự đối kháng với Morphin và cocain.

2. Tác dụng trên hệ thống máu:

Nhật Bản nghiên cứu thấy Ngưu hoàng có tác dụng làm tăng hồng cầu, tăng huyết sắc tố, tác dụng này có được là nhờ sự hiện diện của Vitamin D, bilirubin, ergosterol, acid cholic có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của hồng cầu.

3. Tác dụng trên tim mạch:

Do thành phần của axit cholic của Ngưu hoàng nên có tác dụng gần giống như sinh địa. Digitaliscó trong Ngưu hòang làm ức chế cơ tim, đưa đến hạ huyết áp tạm thời, tăng nhịp hô hấp. năm 1952 Trung Quốc nghiên cứu thấy ngưu hoàng làm tăng nhịp tim; co mạch, làm tăng huyết áp.

11. Dạ dày: (Ngưu đổ) Vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ hư điều trị suy nhược cơ thể.

12. Gan: (Ngưu can) Vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, bổ gan, sáng mắt, điều trị suy nhược cơ thể, quáng gà, thông mạnh.

13. Gân trâu: (Ngưu cân) Làm thuốc bổ gân, ích khí, mạnh xương cốt.

14. Lá lách trâu: (Ngưu tỳ) Kích thích tiêu hóa, điều trị rối loạn tiêu hóa.

15. Móng giò: (Ngưu đề) Vị mát, dùng cho phụ nữ có thai bị xuất huyết trong thai kỳ.

16. Móng chân: (Ngưu đề giáp) Đốt tồn tính dùng ngoài điều trị lở chân, tán bột cho trẻ em uống điều trị khóc đêm…

17. Mỡ trâu: (Ngưu chỉ) Vị ngọt, tính ấm hơi độc, điều trị lở loét, ghẻ ngứa, tóc rụng hói trán.

18. Nhau trâu: (Ngưu bào y) Trị lở chân không liền, đốt cháy tồn tính, tán bột rồi đắp lên vết thương làm lành vết thương.

19. Óc trâu: (Ngưu não) Vị ngọt, tính ấm hơi độc, dùng điều trị hội chứng chóng mặt, đái tháo đường.

20. Ruột trâu: (Ngưu trường) Điều trị trĩ nội.

21. Thận trâu: (Ngưu thận) Tác dụng bổ thận, ích tinh, trị viêm khớp dạng thấp.

22. Phổi trâu: (Ngưu phế) Bổ phổi, điều trị các trường hợp ho do viêm đường hô hấp.

23. Tiết trâu: (Ngưu huyết) Vị mặn, tính bình, tác dụng bổ dưỡng, trị tiểu ra máu, lỵ, bế kinh, suy nhược cơ thể dùng ở dạng thực phẩm.

Con trâu là con vật quá gần gũi và quen thuộc với người dân Việt Nam, hình ảnh của trâu gợi lên suy nghĩ về sự thông minh, uyên bác, tính cần cù, nhẫn nại, chịu khó, hiền lành, nhân hậu và chất phác. cũng như tính năng đa công dụng của nó. Con trâu được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và điều chế ra nhiều loại thuốc quí để trị bệnh, tuy nhiên việc sử dụng các thành phần của con trâu để điều trị bệnh phải được xem xét cẩn thận và được thầy thuốc có chuyên môn điều chế cho phù hợp. Vì vậy chúng ta không nên tùy tiện sử dụng nếu như chưa quen biết hoặc không thành thạo về tính năng của con trâu.

[/SIZE]

hopshopgo
10-07-2011, 11:05 AM
[U]

[B]Con trâu là con vật quá gần gũi và quen thuộc với người dân Việt Nam, hình ảnh của trâu gợi lên suy nghĩ về sự thông minh, uyên bác, tính cần cù, nhẫn nại, chịu khó, hiền lành, nhân hậu và chất phác. cũng như tính năng đa công dụng của nó. Con trâu được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và điều chế ra nhiều loại thuốc quí để trị bệnh, tuy nhiên việc sử dụng các thành phần của con trâu để điều trị bệnh phải được xem xét cẩn thận và được thầy thuốc có chuyên môn điều chế cho phù hợp. Vì vậy chúng ta không nên tùy tiện sử dụng nếu như chưa quen biết hoặc không thành thạo về tính năng của con trâu.



èo bác ơi bác post hình con trâu hiền từ thế kia, xong bác post hình mấy đĩa thịt nó, rồi em đọc mấy câu cuối bài của bác xong, em đi cai thịt trâu luôn, cũng giống như em đã cai thịt chó :(

tuntuntoto
10-07-2011, 11:11 AM
Lẩu lườn trâu hầm sả
http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/LauSuonTrau.jpg
Lẩu sườn trâu hầm sả là một món ngon mới xuất hiện vài năm trở lại đây, được nhiều người sành ẩm thực ưa chuộng.

Món nầy không khó làm nhưng cũng phải biết vài thao tác, kỹ thuật nấu nướng. Mua sườn trâu lựa những bẹ dài (sườn già) sẽ có một lớp thịt dầy hơn sườn non (sườn hụt). Chặt sườn trâu ra thành từng miếng nhỏ vuông cỡ 4cm, nếu sườn trâu sạch thì không cần rửa nước.

Cho thịt vào nồi, đổ nước lạnh ngập lên chừng 5cm nấu cho sôi lên và xả bỏ nước đầu, thịt sẽ không có mùi hôi. Trút thịt vào rổ, dội, xốc thịt bằng nước lạnh và để một lúc cho thịt nguội, ráo nước. Cho thịt vào nồi và đổ nước mới nấu lại với lửa mạnh.

Khi thấy thịt sườn trâu mềm, ta nêm muối, bột ngọt, một vốc đậu phọng hột, một củ gừng nướng bằng lóng tay đâm dập nhuyễn, vài gốc sả cọng đập hơi dập.

Cho củ cải trắng, đu đủ hườm cắt vuông, vài lá bắp cải, ít khúc mướp cho ngọt nước. Sau cùng cho hành là sắc hột lựu vào cho thơm.

Ăn lẩu trâu hầm sả với bún, mì sợi, cơm tùy thích. Rau để nhúng rất đa dạng như cù nèo, tai tượng, mồng tơi, cải xanh, rau muống, đậu bắp, cải cúc… Theo y học cổ truyền, thịt trâu có tính mát, lành, giàu đạm và khoáng, trị phong tê, bồi bổ gân cốt rất tốt.

Cắn miếng sườn trâu đã hầm mềm múp, húp một miếng nước lẩu ngọt thơm mùi sả nóng hổi, bạn sẽ thấy khỏe người và sảng khoái.

tuntuntoto
10-07-2011, 11:22 AM
Nay có thêm món thịt trâu nhúng giấm ^^
http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/bonhunggiam.jpg
Nguyên liệu :
300g thịt trâu(loại thăn hoặc mông)
1 chén giấm
1/2 chén nước dừa xiêm
2 quả cà chua
50g đậu phộng rang
50g mắm nêm
Xà lách
50g kiệu chua
6 muỗng dầu ăn
100g sả bào
1 củ hành tây
20 cái bánh tráng
Rau sống, chuối, khế
1/4 quả dứa (trái thơm)
Gia vị, cà, ớt, 1 quả chanh

1. Chuẩn bị: Lấy thịt trâu thái lát mỏng, ướp gia vị và 3 muỗng xúp mỡ nước, để 1/2 giờ cho thấm. Cà chua bỏ hột, bằm nhuyễn; giã nhuyễn đậu phộng
2. Bánh tráng cắt làm 4. Xắt lát mỏng kiệu; sả bào ngâm giấm và đường.
3. Chế biến mắm nêm: giấm + chanh + đường + bột ngọt + kiệu + thơm + ớt + tỏi giã nhuyễn + mắm nêm, nêm vừa ăn.
4. Nước giấm: phi hành, tỏi thơm, cho cà chua và một muỗng cà phê sả bằm + đậu phộng, xào đều.
5. Cho giấm và nước dừa + hỗn hợp cà + muối + đường + bột ngọt + 3 muỗng xúp dầu phi thơm vào cho vừa ăn.

Trình bày:
Xếp thịt trâu ra dĩa, xung quanh để hành tây, sả. Điểm cà, ớt cho đẹp. Dọn ăn với rau sống, sà lách, chuối, khế, bánh tráng và mắm nêm. Khi nào ăn nhúng thịt vào nước giấm.

tuntuntoto
10-07-2011, 11:23 AM
TRÂU TÁI MẺ
http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/307199698_1dac22b3ae.jpg

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt trâu
- ½ chén mẻ
- Sả , ớtkhô , củ hành
- ½ tô nước dùng
- Gia vị.

Cách làm:

- Thịt trâu rửa sạch , xắt thành từng miếng thật mỏng . Ướp tỏi băm , nước tương , bột ngọt .. Ðể 30 phút cho thịt thấm rồi xếp ra dĩa . Trang trí với củ hành bào nhuyễn
- Mẻ tán nhuyễn , lượt qua rây .
- Sả cắt lấy phần đuôi , đập dập
- Phi tỏi cho thật thơm , cho ớt vào phi thật thơm . Ðổ nước dùng vào , nấu sôi , trút mẻ vào , nêm lại sao cho có độ chua , mặn nhẹ là được .
- Trút nước dùng mẻ vào một cái nồi tay cầm. Ðể lên bàn.
Ăn tới đâu , người dùng sẽ nhúng thịt trâu vào tới đó .
Chấm với muối tiêu chanh, mắm nêm hay có thể cuốn rau sống bánh tráng đều được.

tuntuntoto
10-07-2011, 11:24 AM
Các mẹ có món gì thì góp vui với topic chia sẻ của em nhé

tuntuntoto
10-07-2011, 11:25 AM
Thịt trâu nướng lá lốt
http://i1219.photobucket.com/albums/dd431/hien_honey/thmngonvithttraunngjpg-110641.jpg
Thịt trâu sau khi làm xong xắt lát mỏng rồi cuốn vào trong lá lốt đặt trên than hồng nghi ngút, mùi thơm theo làn khói, phả vào trong không khí sực lên mũi thật khó có thể từ chối món ăn độc nhất vô nhị ấy.

thucphamque.net
04-18-2013, 09:54 AM
Chào mẹ nó,

Mình thấy bạn có vẻ thích món thịt trâu quá nhỉ. Nhà tớ chuyên ăn thịt trâu nhưng chỉ toàn làm món trâu xào rau muống tỏi với mộng bông thôi. Vì nó nhanh nhất, hehe. Tớ cũng lấy thịt trâu từ quê Thái Bình cung cấp cho các mẹ ở HN. Khi nào cần thịt trâu thì nhớ tớ nhé. 280k/kg loại thăn, mông trâu. Thịt khô rong không có dính tí nước nào cả. Link của tớ ở chữ ký nhé. THanks!

lethuy123
04-18-2013, 10:37 AM
ôi, em thích món thịt trâu lắm, ăn ngon mà ngọt nữa, nói làm thèm rồi

me_vybunny88
04-18-2013, 11:17 AM
Nhìn mấy mín ẹ nó chia sẻ trên em them quá đi mất. hihi^^!! Mẹ nó chia sẻ tiếp đi để em xem món gì lạ lạ dễ làm về làm cho cả nhà xơi. hihi

tepshop
04-18-2013, 12:37 PM
ngon quá! cơ mà sv như bọn em thì khó mà ăn thịt trâu đc.

mecubi14
04-19-2013, 05:46 PM
mẹ nó khéo tay quá em chưa tự làm cái món này bao giờ ,ăn thì đã ăn rồi