PDA

View Full Version : Khác: Cho e hỏi ăn cháo cá chép vào thời gian nào ???genielovely
04-20-2009, 03:52 PM
Các bố mẹ có kinh nghiệm cho e hỏi: bà bầu nên bắt đầu ăn cháo cá chép vào khoảng tháng thứ mấy ạ:confused:. E cảm ơn cả nhà nhiều :yawinkle:

ST-Lu!
04-20-2009, 04:09 PM
Cháo cá chép tốt cho bổ tì,an thai ...Mình đọc sách thấy bảo thế nhưng cũng không thấy nói nên ăn từ khi nào.Theo mình bạn cứ ăn từ khi biết có thai,có thể vài ngày ăn 1 lần hoặc chế biến một số món khác từ cá chép ăn cũng tốt lắm đấy.

Sơn Nam
04-20-2009, 04:13 PM
Theo kinh nghiệm của các cụ nhà ta (trước đây mẹ chồng mình cũng làm cho mình ăn) thì ăn vào 3 tháng đầu của thai nhi là tốt nhất.

MeVoiCoi
04-20-2009, 04:19 PM
Mình thì cứ chủ nhật về là mẹ chồng lại bắt ăn cháo cá chep. Mới cưới về chưa có gì bà cũng bắt ăn. Mình bảo với mẹ là con đã có gì đâu mà ăn cá chép? Mẹ bảo tháng này chưa có thì tháng sau có.!! Bây giờ thì có thật rùi, hơn 1 tháng rùi. Nhưng mà cháo cá chép cũng không thấy ngon lắm mà vì con nên cố ăn thôi.

genielovely
04-20-2009, 05:17 PM
Hihi, cám ơn mọi người đã tư vấn. Vậy là cần ăn luôn, càng sớm càng tốt nhỉ :finga:. Nói thật là chưa ăn mình cũng đã thấy món này ko hấp dẫn rồi. Tổng hợp lại là: Thôi thì như cố gắng vì con cái vậy rồi, ăn được đến đâu thì ăn sau đó chế biến mấy món hâp dẫn hơn từ cá chép để ăn cũng tốt. Cám ơn mọi người nhiều nha :grin:

hanhfood
04-20-2009, 06:13 PM
Theo kinh nghiệm của các cụ nhà ta (trước đây mẹ chồng mình cũng làm cho mình ăn) thì ăn vào 3 tháng đầu của thai nhi là tốt nhất.
Mình cũng nghĩ đây là thời gian tốt nhất đấy. còn nếu không ngại nghén sợ đồ ăn thì ăn càng nhiều càng tốt.
Bạn có thể chế biến nhiều món. Không nhất thiết là ăn cháo đâu.
Có thể chế biến:
- Lọc làm Ruốc (nước cốt đó uống thay canh luôn).
- Lọc Thịt rồi nấu canh bánh đa rau cải.
- Rán. (hạn chế vì thời gian đầu thai kỳ hay sợ mùi mỡ xào, rán, nướng).
- Hấp cách thuỷ theo kiểu Gà Tần hoặc om nấm. (Mình cũng thi thoảng được ăn kiểu hấp bia hoặc xì dầu).
Mình thì nghén khủng khiếp tới tận tháng thứ 8 mà lại sợ tất tần tạt đồ ăn (chừ bún ăn sáng, trưa, chiều, tối thì vô tư), mà ăn nhiều cũng ngán nhưng tất cả vì tương lai của con em chúng ta nên vữn phải cố - được ít nào hay ít đấy). Cứ nghĩ tới, sau này con sẽ mạnh khoẻ, nhanh nhẹn, thông minh thía là lại cố...hihi... :rolleyes:
Chúc mừng bạn nhé.
P/S: Cố gắng ăn nhiều và uống sữa nữa nhé (chia làm nhiều bữa nhỏ để dạ dày không đói sẽ hạn chế buồn ói). Sẽ rất tốt cho cả 2 mẹ con đấy.

genielovely
04-22-2009, 03:42 PM
Cảm ơn bạn đã chia sẻ rất nhiều cách chế biến hay. Mọi người cùng thử nào, tất cả vì tương lai con e chúng ta :finga::finga:

Axon_Edwards
04-25-2009, 09:36 AM
Cháo cá chép đậu xanh

Nguyên liệu:

1/2kg cá phi-lê, 1 củ nghệ, 100g nấm rơm, 100g cà-rốt, 2 cây hành lá, 1/2 bát gạo, 2 thìa súp đậu xanh không vỏ, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Nghệ và cà-rốt thái lát mỏng. Cá thái vừa ăn. Nấm rơm thái đôi. Gạo, đậu xanh vo sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước nấu nhừ thành cháo.

Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho nghệ, cà-rốt, cá, nấm rơm vào xào. Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường. Cho tất cả vào chảo, nấu chín. Nêm vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành tước sợi, tiêu.

Hai Yen
04-26-2009, 07:01 AM
Chao chi,theo em tam 3 th ăn la thoi diem thich hop nhat.Trái lai,em thay chao cá chép ngon lăm,lúc có bau em ăn tuan 2-3 lan,day ah,ko nhat thiet fai nau cháo chi có the rán,nau rieu.