PDA

View Full Version : Cần giúp: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em với



ga_yeu
11-07-2011, 01:06 PM
Mấy lần đc uống thử nước hoa atiso đỏ ngâm đường thấy ngon và thích quá .... Vừa rồi ra chợ thấy người ta bán nên em cũng mua thử 1 cân bông atiso đỏ về để ngâm đường cho cả nhà cũng uống . Nhưng mua về rồi vẫn chưa biết làm thế nào để ngâm đường uống cho ngon và ko bị len men hay hỏng , với để đc lâu nhé :) . Có mẹ nào từng ngâm bông atiso đỏ với đường rồi thì chỉ cách cho em làm với ... Cảm ơn mẹ trước nhé :)

metynhung
11-08-2011, 03:35 PM
mình cũng vừa mua 2 kg về. mình làm như sau :

1.Tách cánh và hạt riêng ra
2.Hạt mang phơi để nấu nước uống dấn
3.Cánh hoa rửa sạch, rửa qua nước nóng già và để thật ráo nước
4.Cho 1 lớp cánh hoa+1 lớp đường vào lọ (1kg hoa+1kg đường)

Ngâm khoang 3 ngày, vớt cánh hoa ra.
Siro cho vao tủ dùng dần.
Cánh mình mang đảo trên bếp khoảng 10phut cho cánh hơi trong trong, mang ra để nguội rồi cho vào tủ dùng dần như mứt ấy (Ăn thấy ngon lắm chua chua, ngot, giòn, dai).

mẹ nó thử làm xem sao hihi

ngananhvu
11-08-2011, 03:45 PM
Đã đến mùa quả Hibiscus (hay còn gọi là bụt giấm; atiso đỏ miền bắc). Mình thấy công dụng của nó khá tốt, ngoài uống giải khát ra, mỗi khi anh xã đi bia r*** về, pha một cốc uống giải r*** ngay. Đài quả thì thành mứt giòn giòn cho mẹ, hạt thì ngâm r*** cho xã, siro thì phục vụ cho con. Bạn làm theo cách này nhé:

* Cách sử dụng đài quả hibiscus tươi:
- Cách dùng: Dùng để chế biến món ăn như salat, nấu canh chua hoặc làm mứt, siro, nước quả tươi, ngâm r*** ...
- Tác dụng: Thanh nhiệt giải độc; An thần, mát gan; Kích thích tiêu hoá; Giảm mỡ máu; Điều hoà huyết áp, tim mạch; Chống lão hoá; Bồi bổ cơ thể; Tăng sức đề kháng ...

* Cách ngâm làm siro hibiscus (Làm theo cách của mình, để ở ngoài thoải mái 1 đến 2 năm, không lo bị lên men hay nấm mốc):

- Nguyên liệu:
+ Đài quả tươi: 03 kg
+ Đường vàng hoặc trắng: khoảng 7 đến 8 lạng/ 01 kg đài quả.
+ Lọ to: 01 lọ.

- Cách làm:
+ Có thể để nguyên quả hoặc tách vỏ và hạt. Vỏ để làm siro, hạt để ngâm r*** hay cho hết vào ngâm siro cũng được.
+ Rửa nhẹ quả nhiều lần cho sạch bụi và kiến, để ráo nước, không cần để khô hết nước.
+ Cho quả vào lọ, cứ một lớp quả, một lớp đường. Đổ kín đường lên lớp quả trên cùng. Buộc kín miệng lọ.
+ Để qua 2 đến 3 ngày cho nước cốt quả ngấm ra. Trong thời gian đó, thỉng thoảng lấy thìa to ấn nhẹ cho quả ngập xuống nước cốt, tránh tình trạng quả bên trên bị mốc.
+ Qua 2 đến 3 ngày, sau khi đường đã tan (chỉ lắng đường ở dưới đáy lọ), đổ quả ra rổ; chắt nước cốt cho vào nồi to, đun sôi ở nhiệt độ bình thường; đến khi nước cốt sôi, lấy vợt vợt quả, trụng vào nỗi nước cốt quả đang sôi trên bếp (chỉ trụng một lần), nhanh tay vớt quả ra cho vào rổ khô, lần lượt như thế cho đến khi hết quả. Đun sôi lại nước cốt. Để thật nguội nước cốt và quả, sau đó đổ chung hai thứ vào lọ to khô, bịt kín, để nơi khô ráo.
+ Khi uống, pha siro cùng nước lọc, có thể uống ấm hoặc cho thêm đá.
+ Đài quả, sau một thời gian ngấm đường, trong như mứt lấy ra ăn giòn và rất ngon.

Nguyen danh gia bao
11-09-2011, 11:31 PM
ái chà, ngon! hải học tập mới được. bao giờ là mùa hoa ý các mẹ nhỉ

ga_yeu
11-11-2011, 11:33 AM
ái chà, ngon! hải học tập mới được. bao giờ là mùa hoa ý các mẹ nhỉ

bg đang là mùa hoa atiso rồi ... mẹ nó tranh thủ mua về ngâm đi :D

meobeovitu
11-11-2011, 01:46 PM
Em ngâm từ năm trước, cũng mua về tách cánh, rửa sạch vài lần. Lần cuối ngâm nước sôi pha muối. Để ráo, cho vào lọ 1kg đài hoa + 1kg đường. Khi dùng thì lấy nước lấy cánh ra ăn thui, ko đun lại , cũng ko thấy bị lên men say gì cả. :)

embombeo
11-17-2011, 08:28 PM
e cũng vừa ngâm xog 1 lọ. mua 4kg hoa tươi về mà ngâm xog còn 1 it. theo kinh nghiệm của e thì 1kg hoa thi 1,3kg đường mới vừa nhé.cho 1 kg đường thi ăn hoa ngon hơi chua nhưng nước siro bị nhạt.he.
chú ý là trong lúc ngâm phải tuyệt đối không để nước dính vào kẻo bị lên men r*** đấy
e bảo ngâm để mùa hè uống mà thử nhiều quá chả biết đc đến mùa hè không nữa. he he

meocon213
11-21-2011, 09:12 AM
hihi đang là mùa rộ nè , các mẹ mua về ngâm để hè uống , đài nhịu có thể ngâm r*** hoặc pha trà mẹ nào có nhu cầu mua thì alo cho mình nhé tel 0902 012 121 . mình hướng dẫn cách ngâm . thanks các mẹ ủng hộ nhé

embombeo
11-21-2011, 02:41 PM
hihi đang là mùa rộ nè , các mẹ mua về ngâm để hè uống , đài nhịu có thể ngâm r*** hoặc pha trà mẹ nào có nhu cầu mua thì alo cho mình nhé tel 0902 012 121 . mình hướng dẫn cách ngâm . thanks các mẹ ủng hộ nhé
c oi c ban bao nhiu 1 kg hoa vay?

xinh_kieu
11-21-2011, 04:02 PM
Lâu lắm e ko ăn cái món này, giờ mẹ lại nhắc đến thèm quá.

nicemoonnight
04-12-2012, 12:11 PM
Híc, thèm quá, mùa này ko biết mua hoa atiso ở đâu các mẹ nhỉ?

Chuê
05-11-2012, 01:59 PM
em vừa mới biết atiso đỏ là Hibiscus @_@ năm ngoái em ngâm 1 lọ to để tủ lạnh, bạn bè lên lần nào cũng làm 1 cốc to ăn chung mà ở nhà có 1 mình lại lười chẳng ăn. chỗ em cầu siêu cũng ca tụng loại hoa này lắm, vừa ngon vừa bổ, giá cả cũng bình dân lắm.

Thảo Mộc Hibiscus
08-09-2012, 11:55 AM
Xin chào các mẹ, Hoa hibiscus vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nên đang được rất nhiều các mẹ tin dùng cho cả gia đình. Nhà em hiện tại có cả vườn trồng hoa bên Gia Lâm rất rộng nên vừa là đơn vị trồng cây lấy nguyên liệu và sản xuất các sản phẩm từ Hibiscus. Vì vậy mà em cũng đã có khơ khớ kiến thức về loài cây này.

Đến tầm cuối tháng 10 là bắt đầu có đài quả tươi đó các mẹ. Những mẹ nào có nhu cầu mua đài quả tươi thì cứ liên hệ với em trước, em sẽ để cho các mẹ. Giá từ 12-15k/kg thôi các mẹ. Còn những mẹ nào không có thời gian để làm mứt hoặc làm siro thì Công ty em cũng có các sản phẩm Hibiscus có sẵn cho các mẹ đấy: trà nhúng, đài quả khô, siro và cả r*** nữa ạ.

Các mẹ có thể qua cửa hàng em dùng thử sản phẩm trước khi mua ạ. Là đơn vị đầu tiên đưa Hibiscus về Việt Nam cách đây 20 năm nên Công ty em cũng tự hào lắm các mẹ ạ. Các mẹ cần tìm hiểu gì về hibiscus thì cứ hỏi, em sẽ tư vấn được cẩn thận cho các mẹ ạ.

Chúc các mẹ có nhiều sức khỏe và luôn có những lựa chọn thực phẩm đúng đắn cho cả gia đình nhé.

me_pi
09-19-2012, 04:49 PM
Ôi may quá, lọ mọ mãi em mới tìm ra chỗ bán đài quả tươi, chị cho em xin contact nhé để cuối tháng 10 kiếm 1 lọ hoa atiso đỏ ngâm đường ạ.


Xin chào các mẹ, Hoa hibiscus vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nên đang được rất nhiều các mẹ tin dùng cho cả gia đình. Nhà em hiện tại có cả vườn trồng hoa bên Gia Lâm rất rộng nên vừa là đơn vị trồng cây lấy nguyên liệu và sản xuất các sản phẩm từ Hibiscus. Vì vậy mà em cũng đã có khơ khớ kiến thức về loài cây này.

Đến tầm cuối tháng 10 là bắt đầu có đài quả tươi đó các mẹ. Những mẹ nào có nhu cầu mua đài quả tươi thì cứ liên hệ với em trước, em sẽ để cho các mẹ. Giá từ 12-15k/kg thôi các mẹ. Còn những mẹ nào không có thời gian để làm mứt hoặc làm siro thì Công ty em cũng có các sản phẩm Hibiscus có sẵn cho các mẹ đấy: trà nhúng, đài quả khô, siro và cả r*** nữa ạ.

Các mẹ có thể qua cửa hàng em dùng thử sản phẩm trước khi mua ạ. Là đơn vị đầu tiên đưa Hibiscus về Việt Nam cách đây 20 năm nên Công ty em cũng tự hào lắm các mẹ ạ. Các mẹ cần tìm hiểu gì về hibiscus thì cứ hỏi, em sẽ tư vấn được cẩn thận cho các mẹ ạ.

Chúc các mẹ có nhiều sức khỏe và luôn có những lựa chọn thực phẩm đúng đắn cho cả gia đình nhé.

nguyenlieutrang
09-21-2012, 09:11 AM
Đã đến mùa quả Hibiscus (hay còn gọi là bụt giấm; atiso đỏ miền bắc). Mình thấy công dụng của nó khá tốt, ngoài uống giải khát ra, mỗi khi anh xã đi bia r*** về, pha một cốc uống giải r*** ngay. Đài quả thì thành mứt giòn giòn cho mẹ, hạt thì ngâm r*** cho xã, siro thì phục vụ cho con. Bạn làm theo cách này nhé:

* Cách sử dụng đài quả hibiscus tươi:
- Cách dùng: Dùng để chế biến món ăn như salat, nấu canh chua hoặc làm mứt, siro, nước quả tươi, ngâm r*** ...
- Tác dụng: Thanh nhiệt giải độc; An thần, mát gan; Kích thích tiêu hoá; Giảm mỡ máu; Điều hoà huyết áp, tim mạch; Chống lão hoá; Bồi bổ cơ thể; Tăng sức đề kháng ...

* Cách ngâm làm siro hibiscus (Làm theo cách của mình, để ở ngoài thoải mái 1 đến 2 năm, không lo bị lên men hay nấm mốc):

- Nguyên liệu:
+ Đài quả tươi: 03 kg
+ Đường vàng hoặc trắng: khoảng 7 đến 8 lạng/ 01 kg đài quả.
+ Lọ to: 01 lọ.

- Cách làm:
+ Có thể để nguyên quả hoặc tách vỏ và hạt. Vỏ để làm siro, hạt để ngâm r*** hay cho hết vào ngâm siro cũng được.
+ Rửa nhẹ quả nhiều lần cho sạch bụi và kiến, để ráo nước, không cần để khô hết nước.
+ Cho quả vào lọ, cứ một lớp quả, một lớp đường. Đổ kín đường lên lớp quả trên cùng. Buộc kín miệng lọ.
+ Để qua 2 đến 3 ngày cho nước cốt quả ngấm ra. Trong thời gian đó, thỉng thoảng lấy thìa to ấn nhẹ cho quả ngập xuống nước cốt, tránh tình trạng quả bên trên bị mốc.
+ Qua 2 đến 3 ngày, sau khi đường đã tan (chỉ lắng đường ở dưới đáy lọ), đổ quả ra rổ; chắt nước cốt cho vào nồi to, đun sôi ở nhiệt độ bình thường; đến khi nước cốt sôi, lấy vợt vợt quả, trụng vào nỗi nước cốt quả đang sôi trên bếp (chỉ trụng một lần), nhanh tay vớt quả ra cho vào rổ khô, lần lượt như thế cho đến khi hết quả. Đun sôi lại nước cốt. Để thật nguội nước cốt và quả, sau đó đổ chung hai thứ vào lọ to khô, bịt kín, để nơi khô ráo.
+ Khi uống, pha siro cùng nước lọc, có thể uống ấm hoặc cho thêm đá.
+ Đài quả, sau một thời gian ngấm đường, trong như mứt lấy ra ăn giòn và rất ngon.


Mẹ nó ngâm bằng đường phèn thì nước siro có vị ngọt thanh và thơm hơn.

meoluoi118
10-07-2012, 07:30 PM
Mẹ nó ngâm bằng đường phèn thì nước siro có vị ngọt thanh và thơm hơn.

Em ngâm đường kính thôi nhưng vẫn thơm ạ

meocon213
10-13-2012, 11:03 PM
chào các mẹ . hiện năm nay hoa atiso đỏ miền bắc đang bắt đầu vào mua rồi có mẹ nào mua thì alo mình nhé . tel 0902012121 Ms Lan .Thanks các mẹ nhé

thuybaby88
10-15-2012, 01:04 PM
mẹ nó cứ mua về. tách bỏ hạt. cánh hoa ấy đem rửa sạch đi. lần cuối rửa nước nóng. rồi để cho ráo nước. cứ 1kg hoa ấy với 1kg đường. ngâm độ 2 tuần mở ra thơm lừng, uống luôn dc r. em để từ năm ngoái nên năm nay nó lên men

Mẹ Cốm Xù
10-18-2012, 09:42 PM
chị ơi, hoa atiso mùa này có chưa ạ? mua ở đâu được ạ?và nhiu tiền 1 cân ạ? :)

bebut3
10-19-2012, 09:29 AM
em bị nóng gan vẫn uống atiso để giải nhiệt nhưng mà ko biết chế toàn uống trà nhúng mua sẵn thui, thanks các mẹ đã chỉ em nhá

bebut3
10-19-2012, 09:30 AM
mà cho em hỏi khoảng tháng mấy sẽ có atiso hoa vậy

bugaht
10-21-2012, 08:52 PM
bây giờ đang có hoa Hibicus (hoa bụp giấm) này đấy- người bán thì họ cứ bảo hoa atiso đỏ, nhưng k phải atiso đâu :), mọi người search google mà xem:D. Trước nhà e cũng có 1 cây, chỉ bit ngâm đường uống, chua chua ngọt ngọt, nhưng k nghĩ nhiều tác dụng vậy.
Ở chợ Mễ Trì THượng đang bán 18k/1kg (chưa mặc cả). Mẹ nào qtam có thể qua đó mua nhé. Chợ này đang có 1 chị bán Chanh đào (40k/kg) nữa đấy cả nhà, thế mà đầu mùa e mua 60k/kg :(.
Mai chắc e qua chợ mua it về nấu canh, hoặc pha nứoc, ngâm thì chưa bit là mua ngâm k, vì nhà nhiều lọ ngâm quá.

Nấm Phương Linh
10-22-2012, 10:32 AM
MÌnh cũng mới mua hơn 2kg, giá cũng chỉ 15k/kg thôi. Nhưng đang muốn hỏi các mẹ, ngoài ngâm đường thì ngâm muối có được ko nhỉ vì nhà mình có người ko dùng được ngọt do bị tiểu đường nhưng lại có bệnh gan và mỡ máu. Đúng tác dụng chữa bệnh này của Atiso mà kiêng mỗi vụ ngâm đường + r***. Mẹ nó có cách chế biến khác ko dính đến đường chỉ giúp mình với nhé. tks

phannuhue
10-22-2012, 10:36 AM
MÌnh cũng mới mua hơn 2kg, giá cũng chỉ 15k/kg thôi. Nhưng đang muốn hỏi các mẹ, ngoài ngâm đường thì ngâm muối có được ko nhỉ vì nhà mình có người ko dùng được ngọt do bị tiểu đường nhưng lại có bệnh gan và mỡ máu. Đúng tác dụng chữa bệnh này của Atiso mà kiêng mỗi vụ ngâm đường + r***. Mẹ nó có cách chế biến khác ko dính đến đường chỉ giúp mình với nhé. tks

Rẻ thế thôi hả mẹ nó, mẹ nó mua ở đâu vậy

Nấm Phương Linh
10-22-2012, 10:50 AM
Rẻ thế thôi hả mẹ nó, mẹ nó mua ở đâu vậy
Nhà mình ở Hà Đông nhưng cũng chỉ rẻ thế thôi mẹ nó ạ vì mùa này rộ, đầy chợ, mẹ nó gặp cứ mặc cả xem sao. cùng lắm chỉ 20k là họ bán.

Minh Mit
10-22-2012, 02:06 PM
oánh dấu để mua về ngâm nào,mềnh thích ăn mứt quả này hehe

Me Phuong An
10-22-2012, 03:57 PM
tớ thấy chợ nhà tớ bán nhiều mà chả hiểu làm gì cả, giờ mới biết nhiều công dụng thế này. Học hỏi kinh nghiệm các mẹ nhé :D

Đã đến mùa quả Hibiscus (hay còn gọi là bụt giấm; atiso đỏ miền bắc). Mình thấy công dụng của nó khá tốt, ngoài uống giải khát ra, mỗi khi anh xã đi bia r*** về, pha một cốc uống giải r*** ngay. Đài quả thì thành mứt giòn giòn cho mẹ, hạt thì ngâm r*** cho xã, siro thì phục vụ cho con. Bạn làm theo cách này nhé:

* Cách sử dụng đài quả hibiscus tươi:
- Cách dùng: Dùng để chế biến món ăn như salat, nấu canh chua hoặc làm mứt, siro, nước quả tươi, ngâm r*** ...
- Tác dụng: Thanh nhiệt giải độc; An thần, mát gan; Kích thích tiêu hoá; Giảm mỡ máu; Điều hoà huyết áp, tim mạch; Chống lão hoá; Bồi bổ cơ thể; Tăng sức đề kháng ...

* Cách ngâm làm siro hibiscus (Làm theo cách của mình, để ở ngoài thoải mái 1 đến 2 năm, không lo bị lên men hay nấm mốc):

- Nguyên liệu:
+ Đài quả tươi: 03 kg
+ Đường vàng hoặc trắng: khoảng 7 đến 8 lạng/ 01 kg đài quả.
+ Lọ to: 01 lọ.

- Cách làm:
+ Có thể để nguyên quả hoặc tách vỏ và hạt. Vỏ để làm siro, hạt để ngâm r*** hay cho hết vào ngâm siro cũng được.
+ Rửa nhẹ quả nhiều lần cho sạch bụi và kiến, để ráo nước, không cần để khô hết nước.
+ Cho quả vào lọ, cứ một lớp quả, một lớp đường. Đổ kín đường lên lớp quả trên cùng. Buộc kín miệng lọ.
+ Để qua 2 đến 3 ngày cho nước cốt quả ngấm ra. Trong thời gian đó, thỉng thoảng lấy thìa to ấn nhẹ cho quả ngập xuống nước cốt, tránh tình trạng quả bên trên bị mốc.
+ Qua 2 đến 3 ngày, sau khi đường đã tan (chỉ lắng đường ở dưới đáy lọ), đổ quả ra rổ; chắt nước cốt cho vào nồi to, đun sôi ở nhiệt độ bình thường; đến khi nước cốt sôi, lấy vợt vợt quả, trụng vào nỗi nước cốt quả đang sôi trên bếp (chỉ trụng một lần), nhanh tay vớt quả ra cho vào rổ khô, lần lượt như thế cho đến khi hết quả. Đun sôi lại nước cốt. Để thật nguội nước cốt và quả, sau đó đổ chung hai thứ vào lọ to khô, bịt kín, để nơi khô ráo.
+ Khi uống, pha siro cùng nước lọc, có thể uống ấm hoặc cho thêm đá.
+ Đài quả, sau một thời gian ngấm đường, trong như mứt lấy ra ăn giòn và rất ngon.

Me Phuong An
10-22-2012, 03:59 PM
giờ đang mùa hoa này bạn nhé, bán đầy chợ nhé

mà cho em hỏi khoảng tháng mấy sẽ có atiso hoa vậy

Minh Mit
10-23-2012, 10:08 AM
iem vừa mua ở chợ Phùng Khoang 13k/kg mua 4kg về ngâm đường nhưng ko biết ngâm r*** cái hạt của nó thì làm thế nào.mẹ nào biết chỉ e cái

zenny_1409
10-23-2012, 01:34 PM
e cũng vừa mua 3kg xong.chỗ nhà em 20k/kg,hơi chát nhỉ...mới ngâm được 3-4 ngày nên chưa biết thành phẩm ntn....
có mẹ nào biết công thức làm mứt hoa này thì chỉ cho em với,lần trước đc cho 1 hộp nhưng là loại bán sẵn,ngon quá mà chưa tìm được cách tự chế :(

bugaht
10-24-2012, 10:58 AM
Có cách chế biến hoa khô này thành nước uống ngon và bổ dưỡng này các chị.
http://www.thaomoc.com.vn/nghe-thuat/item/220-tra-hibiscus
Link gốc: http://globaltableadventure.com/2012/03/02/recipe-vanilla-ginger-bissap-with-poll/
Trông màu hấp dẫn quá, phải mua thêm về làm mới đc chứ cây ở nhà có ít quá

bugaht
10-24-2012, 11:12 AM
e cũng vừa mua 3kg xong.chỗ nhà em 20k/kg,hơi chát nhỉ...mới ngâm được 3-4 ngày nên chưa biết thành phẩm ntn....
có mẹ nào biết công thức làm mứt hoa này thì chỉ cho em với,lần trước đc cho 1 hộp nhưng là loại bán sẵn,ngon quá mà chưa tìm được cách tự chế :(
Em đọc thì có 1 cách là:
1. ngâm đường 3-4 ngày
2. Vớt hoa ra+ múc thêm 1 ít nước vào chỗ để hoa
3. Đun sôi nước đường ngâm hoa còn lại, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để làm siro ăn dần
4. Cánh hoa+ ít nước đường đã ngâm--> cho lên chảo xào tới khi khô khô lại, lúc này cánh hoa đã trong trong--> để nguội
Hoặc c có thể search cách làm mứt khác rồi làm tương tự ạ, tùy cơ ứng biến ^^
Chúc chị thành công

ngocanh1986
10-30-2012, 02:26 PM
Chị ơi, vào link này xem, có cả trang web hoa Hibiscus, chẹp chẹp

http://www.thaomoc.com.vn/

Thuhang@
10-31-2012, 07:17 PM
Em ơi chị muốn mua 5kg đài quả tươi ship về 91 phố Chùa Láng mất bao tiền hả em?Đt:0936027335

Thuhang@
10-31-2012, 07:19 PM
Xin chào các mẹ, Hoa hibiscus vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nên đang được rất nhiều các mẹ tin dùng cho cả gia đình. Nhà em hiện tại có cả vườn trồng hoa bên Gia Lâm rất rộng nên vừa là đơn vị trồng cây lấy nguyên liệu và sản xuất các sản phẩm từ Hibiscus. Vì vậy mà em cũng đã có khơ khớ kiến thức về loài cây này.

Đến tầm cuối tháng 10 là bắt đầu có đài quả tươi đó các mẹ. Những mẹ nào có nhu cầu mua đài quả tươi thì cứ liên hệ với em trước, em sẽ để cho các mẹ. Giá từ 12-15k/kg thôi các mẹ. Còn những mẹ nào không có thời gian để làm mứt hoặc làm siro thì Công ty em cũng có các sản phẩm Hibiscus có sẵn cho các mẹ đấy: trà nhúng, đài quả khô, siro và cả r*** nữa ạ.

Các mẹ có thể qua cửa hàng em dùng thử sản phẩm trước khi mua ạ. Là đơn vị đầu tiên đưa Hibiscus về Việt Nam cách đây 20 năm nên Công ty em cũng tự hào lắm các mẹ ạ. Các mẹ cần tìm hiểu gì về hibiscus thì cứ hỏi, em sẽ tư vấn được cẩn thận cho các mẹ ạ.

Chúc các mẹ có nhiều sức khỏe và luôn có những lựa chọn thực phẩm đúng đắn cho cả gia đình nhé.
Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ
Em ơi chị muốn mua 5kg đài quả tươi ship về 91 phố Chùa Láng mất bao tiền hả em?Đt:0936027335

KemKem
11-01-2012, 09:37 AM
Sáng nay mẹ mình cũng mua 1kg về ngâm đường, tách ra còn hạt bà bảo vứt đi chỉ lấy cánh bên ngoài thôi, để mình bảo mẹ giữ lại hạt, mùa này ở chợ bán nhìu mà. Tầm 15k/1kg thì phải.

hoangoclan265
11-07-2012, 08:24 PM
MÌnh cũng mới mua hơn 2kg, giá cũng chỉ 15k/kg thôi. Nhưng đang muốn hỏi các mẹ, ngoài ngâm đường thì ngâm muối có được ko nhỉ vì nhà mình có người ko dùng được ngọt do bị tiểu đường nhưng lại có bệnh gan và mỡ máu. Đúng tác dụng chữa bệnh này của Atiso mà kiêng mỗi vụ ngâm đường + r***. Mẹ nó có cách chế biến khác ko dính đến đường chỉ giúp mình với nhé. tks
Mẹ nó tách cánh hoa vs hạt riêng ra phơi khô rồi hãm như trà rồi uống cho chút gừng nữa cho thơm cũng đc nhá. Hôm nay mẹ cũng mới mua 2kg về phơi khô mà có 10k/kg thui nhá.

maiha_73
11-07-2012, 09:01 PM
E cũng đang định bon chen ngâm món này. Phải học phương pháp của các mẹ nhà mình mới đc

ocgam
11-07-2012, 09:08 PM
Em cũng ngâm được 2kg tách hạt ra còn 1kg hoa ngâm với 1kh đường,còn hạt em đem phơi khô để hãm uống.
Em mua 16k/kg ạ.

thaomochibiscus
11-10-2012, 11:30 AM
Em cũng ngâm được 2kg tách hạt ra còn 1kg hoa ngâm với 1kh đường,còn hạt em đem phơi khô để hãm uống.
Em mua 16k/kg ạ.
Bên em có bán cả mứt atiso đỏ này luôn ở 69 Đại La và 36 Hoàng Cầu. Có nhà máy sản xuất ở bên Gia Lâm. Các chị các mẹ có thể qua mua luôn. Giá cả rất phải chăng, đỡ công các chị làm vất vả mà lại sợ hỏng do bị lên men nhanh nữa đó.

Có gì chị cứ liên hệ với em: Hiền. SĐT: 01689936649.

Diệu Thanh
11-13-2012, 07:30 PM
hehe. món này ngon lắm nè...........

tthgiang
11-14-2012, 10:47 AM
Đây ko fải là hoa Atiso các mẹ nhé. Mấy bà bán hàng k hiểu cứ nói là hoa Atiso.
Đây là e dòng của hoa dâm bụt, các mẹ search google là thấy ngay

khoihuynh
11-14-2012, 11:24 AM
Sắp lên Đà Lạt 1 chuyến, kỳ này chắc phải kiếm Atiso đỏ mới được, mà em thấy chợ Đà Lạt chỉ bán hoa atiso anh ko à

thaomochibiscus
01-19-2013, 06:07 PM
Không cần lên Đà Lạt đâu bạn ơi. Ở 69 Đại La, Hà Nội cũng có cửa hàng bán mứt hồng hoa này bạn ah. Công ty mình hơn 20 năm sản xuất và kinh doanh loài hoa này rồi.
Bác Mai Thị Tấn, giám đốc công ty là người đầu tiên mang hạt giống của loài cây này về Việt Nam. Và Đà Lạt cũng chỉ là một vùng nguyên liệu của bên mình thôi.

thanhha_98
01-20-2013, 01:14 PM
ngày xưa em cũng chịu khó ngâm quả này nhưng hay bị hỏng với lên men lắm :( chắc tại mình vụng. bây giờ em toàn mua siro hibiscus đóng chai vừa sạch sẽ lại tiện dụng, cũng rẻ nữa có 90k 1 chai uống cả tháng. chai nó như này này
http://thaomoc.com.vn/images/san%20pham%20Thao%20Moc/Siro%202.JPG

luongtuyen
01-23-2013, 02:14 PM
ngày xưa em cũng chịu khó ngâm quả này nhưng hay bị hỏng với lên men lắm :( chắc tại mình vụng. bây giờ em toàn mua siro hibiscus đóng chai vừa sạch sẽ lại tiện dụng, cũng rẻ nữa có 90k 1 chai uống cả tháng. chai nó như này này
http://thaomoc.com.vn/images/san%20pham%20Thao%20Moc/Siro%202.JPG
Ngày trước em cũng hay ngâm lắm. Ngâm lần đầu tiên bị lên men chua loét à sau này học hỏi các mẹ mới bít cách và thành công lắm nha. Nhưng bây giờ hít mùa rùi nè mún mua siro Hibiscus quá mà chẳng bít ở đâu bán nữa Thanhha mua ở đâu đấy chỉ mình với

nguyenlieutrang
01-23-2013, 02:42 PM
Ngày trước em cũng hay ngâm lắm. Ngâm lần đầu tiên bị lên men chua loét à sau này học hỏi các mẹ mới bít cách và thành công lắm nha. Nhưng bây giờ hít mùa rùi nè mún mua siro Hibiscus quá mà chẳng bít ở đâu bán nữa Thanhha mua ở đâu đấy chỉ mình với

hahaha, hóa ra chị khách hay mua đường phèn nhà mình để ngâm với Hoa Hibiscus này nè, nhưng nghe nói đến mùa mới có mà mẹ nó ơi.

luongtuyen
01-24-2013, 01:52 PM
hahaha, hóa ra chị khách hay mua đường phèn nhà mình để ngâm với Hoa Hibiscus này nè, nhưng nghe nói đến mùa mới có mà mẹ nó ơi.
Hichic...phải chờ mùa quả năm sau cơ à? mấy đứa nhóc nhà mình thích lắm, bgio mà cho các nhóc uống mấy loại nước ngọt khác cũng thấy sợ lắm à

thanhha_98
01-31-2013, 02:24 PM
hahaha, hóa ra chị khách hay mua đường phèn nhà mình để ngâm với Hoa Hibiscus này nè, nhưng nghe nói đến mùa mới có mà mẹ nó ơi.
lâu quá ko ghé vô đây. he mẹ lương tuyến ra 2 địa chỉ này mà hỏi mua nhé:
cửa hàng Hibiscus shop 69 Đại La, Hn
sảnh tòa nhà Geleximco 36 Hoàng Cầu :)

luongtuyen
02-01-2013, 08:47 AM
lâu quá ko ghé vô đây. he mẹ lương tuyến ra 2 địa chỉ này mà hỏi mua nhé:
cửa hàng Hibiscus shop 69 Đại La, Hn
sảnh tòa nhà Geleximco 36 Hoàng Cầu :)
36 Hoàng cầu à, chỗ này gần nhà mình, chiều đi làm về mua mấy chai mới được. Thanks mẹ nó nhìu nha.

meocon213
04-22-2013, 09:39 PM
chào các mẹ , lâu quá bận cong việc nên không vào thường xuyên đc , đầu tháng 10 năm nay nhà mình thu hoạch rộ hoa atiso rồi đảm bản hoa trồng không phun thuốc , hoa tươi thu hoạch hôm trước sáng hôm sau giao cho các mẹ nên các mẹ ủng hộ mình cho đắt hàng nhé , năm nay nếu mẹ nào có nhu cầu mình có thể làm ngâm bán cho các mẹ nước nếu mẹ nào bận không có thời gian làm , đảm bảo hàng chất lượng , trân thành cảm ơn các mẹ trong thời gian qua ủng hộ , các mẹ có nhu cầu liên hệ với mình nhé 0902 121 121 Ms lan

Minh Mom
04-23-2013, 09:58 AM
Sắp đến mùa hoa hibiscus chưa vậy các mẹ? Em không nhớ là vào tháng nào nhưng năm trước có ngâm 1 lọ, bị lên men, vào hóng các mẹ làm thử năm nay xem có ngon hơn ko :D

luongtuyen
05-06-2013, 04:18 PM
Mùa thu hoạch của cây Hibiscus này vào cuối tháng 10 đến cuối tháng 12 mới có quả tươi các bạn à....bây giờ thì không có đâu, bạn nào thích các sản phẩm như trà hay siro từ cây Hibiscus này thì cứ ra 69 Đại La ấy cửa hàng đấy chuyên các sản phẩm về cây Hibiscus này, mình cũng toàn mua siro ở đấy giá cả phải chăng lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm nữa chứ mua các chỗ khác toàn làm bằng thủ công thấy ghê ghê.

Vitcoipro
05-06-2013, 04:55 PM
Hoa này ngâm khoảng 6 tháng - 1 năm rồi bỏ ra, lấy hoa đấy xào với đường và gừng làm ô mai ngon lắm đấy ạ. Tết vừa rồi mẹ em bỏ ra làm ô mai, khách đến ăn nhiệt tình lắm. Chủ top thử xem sao

phuong_choco
05-06-2013, 11:21 PM
e thích cái siro này. mùa hè pha uống thì ngất ngây luôn . Nhưng hoa này k phải atiso mà là Hibicus chứ ạ :)

luongtuyen
05-08-2013, 10:26 AM
Hoa này ngâm khoảng 6 tháng - 1 năm rồi bỏ ra, lấy hoa đấy xào với đường và gừng làm ô mai ngon lắm đấy ạ. Tết vừa rồi mẹ em bỏ ra làm ô mai, khách đến ăn nhiệt tình lắm. Chủ top thử xem sao
Bạn Vitcoipro ơi năm ngoái tớ thấy mẹ ngâm khoảng 2,3 tuần là uống đc thôi à, sao bạn ngâm lâu thế nhỉ, nếu ngâm lâu như thế quả Hibiscus có bị nát ra ko?nhà mình thì vớt quả ra ăn hay là cho chung vào cốc nước pha luôn ăn giòn giòn ngọt ngọt chua chua. Hhicicc nhắc đến lại "thềm" nhưng bgio hem có quả tươi để ngâm

luongtuyen
05-08-2013, 10:47 AM
e thích cái siro này. mùa hè pha uống thì ngất ngây luôn . Nhưng hoa này k phải atiso mà là Hibicus chứ ạ :)
Đúng đấy bạn à, lần đầu thấy quả này lạ lạ hỏi chị bán hàng thì bảo đấy là atiso nhưng mình biết quả atiso ở trong Đà Lạt í nó màu xanh cơ và to lắm. Về nhà lên google tìm hiểu thì mới bít tên "chính chủ" của cây này là Hibiscus nhưng mọi người thì hay gọi là atiso đỏ ^^
Chia sẻ với mọi người trang Hibiscus mình mới biết nè http://thaomoc.com.vn/

tron lan
05-08-2013, 10:53 AM
hoa của em mua là hoa bụt giấm em ạ, ko phải a ti sô, trước nhà chị cũng ngâm hoa này với đường, uống mát, chị rửa sạch để thật khô rồi đổ đường vào thôi, nó ra nước xong chị chắt nước cho vào tủ lạnh, vì mùa hè để cái j ở ngoài cũng sợ lên men nấm mốc, uống vào ung thư thì chít

tron lan
05-08-2013, 10:55 AM
Bạn Vitcoipro ơi năm ngoái tớ thấy mẹ ngâm khoảng 2,3 tuần là uống đc thôi à, sao bạn ngâm lâu thế nhỉ, nếu ngâm lâu như thế quả Hibiscus có bị nát ra ko?nhà mình thì vớt quả ra ăn hay là cho chung vào cốc nước pha luôn ăn giòn giòn ngọt ngọt chua chua. Hhicicc nhắc đến lại "thềm" nhưng bgio hem có quả tươi để ngâm

nhà tớ ngâm 1 tháng là ra hết nước rồi, có ngâm hơn cũng ko ra thêm nước đc nữa
mẹ tớ cũng xào đường với hoa, nhưng tớ ko ăn đc vì ngọt lắm, ko thích ăn ngọt

meoluoi1107
05-08-2013, 10:55 AM
ack, em chỉ biết là hoa atiso chứ không biết là hoa atiso đỏ, tưởng có duy nhất 1 loại
em ngâm 1 lọ to nhưng giờ em thấy hình như hoa lên men, ngửi có mùi r*** rùi ạ

thanhha_98
05-14-2013, 02:51 PM
chia sẻ với các bạn cách làm siro Hibiscus này
Chuẩn bị:
- 1kg hoa bụt giấm
- 1kg đường trăng
- 1 lọ thủy tinh sạch (loại để ngâm mơ, ngâm nước sấu)

Cách làm:
hoa rửa sạch, để ráo. Lọ thủy tinh rửa sạch, tiệt trùng bằng nước sôi, để khô hoàn toàn.

Bước 1: Dùng dao tách bỏ phần đài hoa cứng như hạt phía trong, chỉ giữ lại cánh hoa, với 1 kg hoa bạn sẽ còn khoảng 500g cánh hoa.

Bước 2: Rửa sạch lại cánh hoa với nước đun sôi để nguội. Để cánh hoa thật ráo. Rải một lớp cánh hoa vào đáy lọ rồi phủ 1 lớp đường lên, cứ như vậy cho đến hết. Đậy thật chặt và bịt kín miệng lọ.

Bước 3: Siro sau khi ngâm khoảng 1 ngày bắt đầu ngấm, sẽ tiết dần nước đỏ của hoa ra và sau vài ngày đến 2 tuần (tùy thời tiết, độ ẩm v.v..), bạn đã có 1 lọ siro đỏ như màu r*** vang. Sau khi hoa đã tiết nước đỏ, phải để lọ trong tủ lạnh ngăn mát để tránh bị lên meo (mốc trắng).

thanhha_98
05-14-2013, 02:54 PM
chia sẻ với các bạn cách làm siro Hibiscus này
Chuẩn bị:
- 1kg hoa bụt giấm
- 1kg đường trăng
- 1 lọ thủy tinh sạch (loại để ngâm mơ, ngâm nước sấu)

Cách làm:
hoa rửa sạch, để ráo. Lọ thủy tinh rửa sạch, tiệt trùng bằng nước sôi, để khô hoàn toàn.

Bước 1: Dùng dao tách bỏ phần đài hoa cứng như hạt phía trong, chỉ giữ lại cánh hoa, với 1 kg hoa bạn sẽ còn khoảng 500g cánh hoa.

Bước 2: Rửa sạch lại cánh hoa với nước đun sôi để nguội. Để cánh hoa thật ráo. Rải một lớp cánh hoa vào đáy lọ rồi phủ 1 lớp đường lên, cứ như vậy cho đến hết. Đậy thật chặt và bịt kín miệng lọ.

Bước 3: Siro sau khi ngâm khoảng 1 ngày bắt đầu ngấm, sẽ tiết dần nước đỏ của hoa ra và sau vài ngày đến 2 tuần (tùy thời tiết, độ ẩm v.v..), bạn đã có 1 lọ siro đỏ như màu r*** vang. Sau khi hoa đã tiết nước đỏ, phải để lọ trong tủ lạnh ngăn mát để tránh bị lên meo (mốc trắng).

thanhha_98
05-14-2013, 03:40 PM
Dạo này mọi người hay bàn tán về quả atiso đỏ này ghê, nhưng atiso đỏ cũng chưa đúng với tên của nó đâu các bạn ạ. Tên "chính chủ" của cây này là Hibiscus. Chia sẻ với các mẹ hình ảnh của cây hibiscus này
http://sphotos-h.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/945886_303936199739241_234868626_n.jpg

thanhha_98
05-14-2013, 03:47 PM
Dạo này mọi người hay bàn tán về quả atiso đỏ này ghê, nhưng atiso đỏ cũng chưa đúng với tên của nó đâu các bạn ạ. Tên "chính chủ" của cây này là Hibiscus. Chia sẻ với các mẹ hình ảnh của cây hibiscus này
http://sphotos-h.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/945886_303936199739241_234868626_n.jpg

luongtuyen
05-27-2013, 10:03 PM
nhà tớ ngâm 1 tháng là ra hết nước rồi, có ngâm hơn cũng ko ra thêm nước đc nữa
mẹ tớ cũng xào đường với hoa, nhưng tớ ko ăn đc vì ngọt lắm, ko thích ăn ngọt

Nhà tớ ngâm khoảng 3 tuần xong chắt nước siro cho vào tủ lạnh còn quả thì ăn luôn như omai í, ăn như thế giòn lắm lại ko bị ngọt tớ ăn còn thấy hơi chua chua nữa í.

medautay789
06-18-2013, 05:46 PM
Đây là Hibiscus hay còn gọi là atiso đỏ. Bà em cũng hay dùng trà HIbiscus này lắm. Em thấy trà này có nhiều công dụng tốt lắm. Bà ngoại em đợt trước bị cao huyết áp phải dùng thuốc thường xuyên nhưng khi tìm hiểu biết trà này có công dụng làm giảm huyết áp em đã mua về để bà dùng thử. Bây giờ bà em cũng đỡ lắm ko cần dùng thuốc thường xuyên như trước nữa các chị ạ.

thaomochibiscus
07-04-2013, 08:49 AM
H thì chưa có hoa tươi để ngâm, tới tháng 10 mới có hoa tươi
Bạn nào có nhu cầu uống siro HIbiscus (bụt giấm, bụp chua, hồng hoa, atiso đỏ, hoa vô thường) thì liên lạc với cửa hàng mình nhé
Mùa này uống siro Hibiscus để giải khát là tuyệt nhất đấy các bạn ạ :D

cochon
10-18-2013, 04:07 PM
hôm qua đi chợ tháy có bán hoa này rồi, hóa ra hoa này nhiều công dụng mọi người nhỉ, năm nay tớ phải ngâm 1 bình mới được, thường giá 1kg hoa la bn hả các mẹ, mình chưa mua bao giờ :d

rabbit_dongnghi
10-21-2013, 11:56 AM
E mới mua 1 kg astiso xong, em oánh dấu lát về ngâm cứu rùi làm :d

viethuong1989
10-21-2013, 11:59 AM
em làm kiểu gì mà giờ nó lên men rùi, huhu, ko ăn đc nữa, em tham mua mấy kg về cơ, xót quá

quanaosecondhand
10-25-2013, 01:02 PM
món này làm coctail thì ngon lắm á , có bạn nào biết mua hoa này ở đâu không , mình ở sài gòn

Giaanh19
11-06-2013, 07:01 PM
Mùa này bắt đầu rộ rồi, mình mua chỉ 20k/kg thôi, ở Hà Nội thì thi thoảng thấy ở các đường như Linh Lang, Đào Tấn, Liễu Giai bán rong nhiều các mẹ nhé,

bibi15290
11-07-2013, 01:05 PM
Lọ của e đã bị lên men thơm phức :(( làm tn để k bị lên men ạ?

phuongdhtm89
11-07-2013, 01:12 PM
Chỗ chợ nhà e bán hình như 12k/ 1kg thì phải, e chưa ăn bao giờ nên ko biết chỉ thấy bán nhiều, chắc hôm nào mua về làm theo các chị mới được

quanaosecondhand
11-07-2013, 02:38 PM
Chỗ chợ nhà e bán hình như 12k/ 1kg thì phải, e chưa ăn bao giờ nên ko biết chỉ thấy bán nhiều, chắc hôm nào mua về làm theo các chị mới được

mình muốn mua quá , mà ở sài gòn k có bán :)

mecubi14
11-07-2013, 04:37 PM
món hoa artiso này uống vào mát thật m vào hóng các mẹ cách ngâm

Happy life
11-07-2013, 08:05 PM
Em mua có 13k/1kg này, mua ở chợ Cầu Lủ nhé, nhiều lắm, người ta cứ bán đổ đống. Mua về tách nhị riêng và cánh riêng ra, cứ 1kg hoa thì 1kg đường. Em mua hẳn 2kg về ngâm 1 lọ to, để dành hè năm sau lôi ra chiến

lubutan2
11-07-2013, 11:09 PM
e chỉ biết uống thôi mà chưa biết làm :3 mùa hè mẹ e hay ngâm vài lọ sấu, xoài, atiso, e toàn ăn ké thôi :D

asatsuyu1987
11-07-2013, 11:13 PM
e chưa làm bao giờ....ngồi hóng các mẹ..............

nguyencha2512
11-08-2013, 10:55 AM
Em cũng thích nước hoa astiso ngâm đường mẹ chủ top ah, ^^

Kitchen Art
11-08-2013, 02:32 PM
Trong SG ko có chị ạ :( Mấy đứa em em thấy em ngâm cũng hỏi. Hay các chị SG đánh một chuyến hoa vào đi ;)

món này làm coctail thì ngon lắm á , có bạn nào biết mua hoa này ở đâu không , mình ở sài gòn

Chị chắt siro ra, cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút rồi để nguội, trút vào lọ, để tủ lạnh. Đừng ngâm lâu quá nó càng lên men :((

Lọ của e đã bị lên men thơm phức :(( làm tn để k bị lên men ạ?

lanphuong911
11-12-2013, 03:29 PM
Học tập mẹ nó mình cũng ngâm 1 bình 2kg hoa cuối tuần mới có thời gian đun lên để dùng dần. ..............

Lantrailt
11-12-2013, 03:42 PM
Học tập mẹ nó mình cũng ngâm 1 bình 2kg hoa cuối tuần mới có thời gian đun lên để dùng dần. ..............

Tối nay là mình thu hoạch đc siro rồi. Nhưng để trong lọ nhựa dc không các mẹ ơi? Hay phải lọ thuỷ tinh?

caixanhhoa
11-12-2013, 03:53 PM
Em chưa làm cái này bao giờ, làm nước này uống tác dụng như nào vậy chị.

blue_river
11-12-2013, 04:24 PM
mình muốn mua quá , mà ở sài gòn k có bán :)

Mấy hôm nữa tớ vào sg đấy, có cần tớ mua hộ xách vào không?

Chợ nhà tớ cũng có bán hoa này mà bận quá chưa ngâm được. Mấy hôm nữa mua thử 1kg ngâm xem có bị lên men giống mấy mẹ không. Nếu thành công mới mua nhiều về ngâm không lại uổng.

Happy life
11-12-2013, 09:05 PM
Hic, thế mà hum trước em mua atiso ngâm, bà bán hoa bảo ngâm 1 năm mới uống, làm em ngâm cả tháng rồi :(( cũng chưa mở ra xem men miếc thế nào :((

Thanmen
11-13-2013, 02:55 PM
sáng nay em cũng vừa làm 2kg ở chợ Nghĩa Đô, 12k/kg cho bố chồng và con gái ở nhà làm ''cô Tấm'' ngồi tách cánh hoa và cái quả tròn tròn ra. Ô nhưng mà cái quả tròn tròn, lông lá bên trong làm ntn vậy các chị? đem phơi khô hay bỏ đi ạ?

igotaboy
11-13-2013, 05:50 PM
hóng cùng mẹ nó ạ em cũng vừa mới mua được chè atiso mà cũng chưa biết làm thế nào :(

hienbt79
11-13-2013, 07:59 PM
Mai em cũng mua về làm uống dần, thích uống cái này lắm ạ

nt_bd
11-14-2013, 11:24 AM
sáng nay em cũng vừa làm 2kg ở chợ Nghĩa Đô, 12k/kg cho bố chồng và con gái ở nhà làm ''cô Tấm'' ngồi tách cánh hoa và cái quả tròn tròn ra. Ô nhưng mà cái quả tròn tròn, lông lá bên trong làm ntn vậy các chị? đem phơi khô hay bỏ đi ạ?

ôi mn mua đc hoa rẻ thế, mình hôm nay tìm mỏi mắt mua đc 3kg nhưng 15k/kg, đã thấy sướng run vì rẻ, tại cũng sắp sửa hết mùa rồi. Nghĩ đến công đoạn tách tách rửa rửa ngại ghê.

Giavicay
11-14-2013, 02:24 PM
Các mẹ khéo tay mua rẻ thế, em vừa mua sáng nay là 20k/ kg rồi. Cái đài hoa nó hơi có lông nhỉ, nếu đem phơi khô rồi pha như uống trà thì cái lông đó có ảnh hưởng gì ko nhỉ? Em hay bị ngứa họng lắm... hic...

ttnam99
11-14-2013, 02:31 PM
mình cũng vừa mua 2 kg về. mình làm như sau :

1.Tách cánh và hạt riêng ra
2.Hạt mang phơi để nấu nước uống dấn
3.Cánh hoa rửa sạch, rửa qua nước nóng già và để thật ráo nước
4.Cho 1 lớp cánh hoa+1 lớp đường vào lọ (1kg hoa+1kg đường)

Ngâm khoang 3 ngày, vớt cánh hoa ra.
Siro cho vao tủ dùng dần.
Cánh mình mang đảo trên bếp khoảng 10phut cho cánh hơi trong trong, mang ra để nguội rồi cho vào tủ dùng dần như mứt ấy (Ăn thấy ngon lắm chua chua, ngot, giòn, dai).

mẹ nó thử làm xem sao hihi
Giờ mình mới biết cách ngâm hoa atiso đấy. Cảm ơn mẹ nó nhé.

chien
11-14-2013, 02:33 PM
nhà chị trước cũng ngâm, công nhận uống ngon, nhưng rửa hoa ngứa lắm nên ngại. Đang mùa hoa Atiso đỏ đây mà sợ ngứa nên cứ phân vân mãi

ttnam99
11-14-2013, 02:34 PM
nhà chị trước cũng ngâm, công nhận uống ngon, nhưng rửa hoa ngứa lắm nên ngại. Đang mùa hoa Atiso đỏ đây mà sợ ngứa nên cứ phân vân mãi

Tôi chưa ngâm bao giờ. Lại còn vụ ngứa tay nữa à ? thế thì ngại nhỉ.

doanly0511
11-14-2013, 02:36 PM
em thấy ở chợ họ có bán loại này nhiều lắm, mà hình như cũng nhiều công dụng có phải không ạ??? chưa hiểu rõ lắm nên em cũng chưa mua :D

nt_bd
11-14-2013, 02:43 PM
em thấy ở chợ họ có bán loại này nhiều lắm, mà hình như cũng nhiều công dụng có phải không ạ??? chưa hiểu rõ lắm nên em cũng chưa mua :D

Cái nước siro mầu đẹp lắm, nên chưa biết công dụng như nào, nhưng đã có công dụng giải khát mùa hè rồi, mầu sắc rực rỡ hấp dẫn.

lubutan2
11-14-2013, 09:11 PM
bông atiso đỏ làm ô mai cũng ngon lắm ạ :3

Giavicay
11-15-2013, 01:51 PM
Tôi chưa ngâm bao giờ. Lại còn vụ ngứa tay nữa à ? thế thì ngại nhỉ.

Lúc bác rửa là hoa đã tách khỏi đài rồi mà, rửa hoa thì đảm bảo là ko ngứa nhé. Em vừa rửa 2kg hôm qua. Còn đài hoa nó hơi lông, em cũng rửa rồi, ko ngứa tay đâu, nhưng đang phân vân là khi phơi khô uống thì có bị ngứa họng ko ý mà!

blue_river
11-15-2013, 02:34 PM
sáng nay em cũng vừa làm 2kg ở chợ Nghĩa Đô, 12k/kg cho bố chồng và con gái ở nhà làm ''cô Tấm'' ngồi tách cánh hoa và cái quả tròn tròn ra. Ô nhưng mà cái quả tròn tròn, lông lá bên trong làm ntn vậy các chị? đem phơi khô hay bỏ đi ạ?
Tớ thấy có mẹ ở trên nói quả đem phơi khô rồi pha nước uống như pha nước chè cũng tốt lắm.
Tớ cũng đang phơi đây, mùa này ít nắng không biết đến bao giờ mới khô nữa. Tớ mua ở chợ nhà tớ 15k/kg.

Lananh161108
11-15-2013, 02:37 PM
mẹ nó ơi có chị công ty mình ngâm đường rồi, mẹ nó có thực sự muốn hỏi kinh nghiệm ko inbox mình cho số nhé

Shop.bexinh
11-15-2013, 03:41 PM
Em mới nhìn thấy hoa này thôi. Chứ cũng ko biết có tác dụng gì?Uống cái này có tốt ko mn

Lantrailt
11-15-2013, 08:55 PM
Em mới nhìn thấy hoa này thôi. Chứ cũng ko biết có tác dụng gì?Uống cái này có tốt ko mn

Mình ngâm được 1kg, cái hoa xào lên, mỗi lần đi làm về lại nhón vài miếng hihi

thuyninhqt
11-19-2013, 01:07 PM
Nhà mình có trồng loại này cả nhà nhé, chia sẻ cho các mẹ chút kinh nghiệm là ko nên mua loại quả to và mỡ màng vì thường thì lúc gần thu hoạch, họ sẽ phun thuốc kích thích để mã quả đẹp, dễ bán.

Bạn nào có nhu cầu liên hệ mình nhé, 0986681486, giá hợp lý hơn thị trường rất nhiều (khoảng 12k/kg tùy từng thời điểm). Nhà mình trồng ít, chỉ để bán lẻ cho người quen đặt vì yên tâm về chất lượng. Mình ở Hà Đông nhé! Cảm ơn cả nhà và xin lỗi nếu bị cho là quảng cáo,hihi.

thuyninhqt
11-19-2013, 01:11 PM
P/s: Nhà em có cả chè lá xanh sạch nữa các mẹ nhé (chè trồng chuyên để thu lá chứ ko hái búp làm chè khô). Mẹ nào có nhu cầu cứ alo cho em, tuần nào em cũng về, nếu mẹ nào cần thì dặn, em về hái cho rồi đem ra...hihi

Giavicay
11-20-2013, 01:20 PM
Báo cáo với các mẹ hnay mấy em đài hoa nhà mình phơi đã có hiện tượng mốc nên mình đã tặng em thùng rác hết rồi! Còn cánh hoa ngâm thì vẫn chưa tan hết đường, vẫn còn nằm ở đáy lọ khá nhiều!

hienbt79
11-20-2013, 01:50 PM
Hôm nay là ngày thứ 3, đường nhà em đã tan hết nhưng hoa nó ăn dai, kiểu heo héo chứ không mẫm và giòn như em vẫn uống nhà bạn em :( Chị nào có kinh nghiệm tư vấn em với

tomato88
11-20-2013, 01:59 PM
Mình cũng mới ngâm 2kg, ko bít có ra cơm cháo gì ko nữa... :)

nguyenphuong1202
11-20-2013, 03:15 PM
hóng hớt. mà k biết cái loại hoa này uống có tác dụng gì k nhỉ? chọ bán nhiều quá

Giavicay
11-21-2013, 02:59 PM
hóng hớt. mà k biết cái loại hoa này uống có tác dụng gì k nhỉ? chọ bán nhiều quá

Theo Đông y, Bụp giấm có vị chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, lợi mật. Còn theo tài liệu nước ngoài, những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh hoạt chất từ Bụp giấm có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, chống ôxy hóa (sự già hóa của cơ thể), giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường chức năng tiêu hóa, nhuận tràng, hạ huyết áp, làm giảm cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, giảm sự đọng lipid ở gan và bảo vệ tế bào gan. Nó thường được phối hợp với các vị thuốc khác để chữa bệnh gan mật, cao huyết áp. Liều dùng 9 - 15 gr đài hoa, sắc hoặc hãm nước uống. Nhiều nước đã dùng Bụp giấm làm nước giải khát, trà giải nhiệt. Lá non dùng làm rau ăn, cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát. (trích bài Tường Linh - báo Đất Việt)

megarnet
11-21-2013, 04:32 PM
Hội chợ Agro Việt năm ngoái e mua được 1 lọ hoa này đã được chế biến. ăn thấy mê thật. năm nay bận chả ngâm được tẹo nào. Nghe mẹ thuyninhqt nói vậy chắc e phải trồng mấy cây để sang năm có quả ngâm thôi hihi. E thấy cây này rồi, trồng thấy có vẻ cũng dễ.

Giavicay
11-22-2013, 10:52 AM
Để thu hoạch đc 1 kg hoa chắc cũng phải nhiều cây lắm ý mẹ nó nhỉ? Nhưng mà tự trồng thì rất thú vị!

batxecaocap
10-15-2014, 12:00 PM
Em cũng ra chợ làm một ít về ngâm thử cho bố em uống, hihi bố em mùa hè hay uống mấy thứ nước ngâm này lắm

xuxu3003
10-15-2014, 12:04 PM
đã cop đc công thức, ngày nghỉ phải tranh thủ đi mua về ngâm thôi

memongmanh
10-15-2014, 12:42 PM
em ngâm từ năm ngoái mà tới năm nay vẫn chưa uống. lười quá :(

codai2012
10-15-2014, 12:51 PM
minh thay dang mua hoa nay day chợ nh lam ko biet no co tac dung de chua gi cac me nhi minh chua uong bao gio ca

Ha An 0210
10-15-2014, 12:51 PM
nghe các mẹ nói uống có ngọt ngọt chua chua thanh mát, thèm lắm ý, cơ mà lười làm lắm :)

nguyenngocanh2509
10-15-2014, 12:52 PM
Cái này uống nước ngon này, xong ăn hoa cũng ngon nữa, giòn giòn, màu lại đẹp. Nhưng mà em cũng mới ăn thui chứ ckhoong biết làm. hihi

GiadinhTho2013
10-15-2014, 04:35 PM
bạn ơi mình cũng vừa làm sỉo này tháng trc, theo công thức này, bạn thử xem và làm theo xem sao, h nhà mình nghiện uống nc này ấy :D
http://anuong.net/cong-thuc/cach-lam-siro-atiso-do-hoa-bup-giam-15725

NaNy2912
10-15-2014, 04:45 PM
Nghe nói hạt này vẫn dùng để ngâm r*** đc đấy các mẹ ah

lehoan3008
10-16-2014, 01:56 PM
mình cũng vừa mua 2 kg về. mình làm như sau :

1.Tách cánh và hạt riêng ra
2.Hạt mang phơi để nấu nước uống dấn
3.Cánh hoa rửa sạch, rửa qua nước nóng già và để thật ráo nước
4.Cho 1 lớp cánh hoa+1 lớp đường vào lọ (1kg hoa+1kg đường)

Ngâm khoang 3 ngày, vớt cánh hoa ra.
Siro cho vao tủ dùng dần.
Cánh mình mang đảo trên bếp khoảng 10phut cho cánh hơi trong trong, mang ra để nguội rồi cho vào tủ dùng dần như mứt ấy (Ăn thấy ngon lắm chua chua, ngot, giòn, dai).

mẹ nó thử làm xem sao hihi

Nhà em đang có 1 vườn atiso mà chưa bt làm thế nào! hì, mới trồng được vụ đầu tiên, thử làm như mn nói xem sao! hi

menghe2210
10-16-2014, 02:13 PM
EM thích cái màu của nó, nhìn màu siro rất là đẹp. Đã vào mùa chưa các mẹ nhỉ để em thử ngâm xem sao

goldenapple
10-16-2014, 04:00 PM
bóc vỏ bỏ hạt, rồi cho nhâm đường thôi mẹ nó ơi.

meminhduc12
10-16-2014, 04:02 PM
vụ này mình cũng phải lót dép hóng hớt mí được

hanhbk412
10-17-2014, 01:54 PM
Cho em hỏi hoa này ngâm đường có tác dụng gì vậy ạ. E thấy chợ gần nhà có bán. Hình như đang vào mùa.

hieupede
10-20-2014, 03:26 PM
mình vừa ngâm hôm qua, ko biết bao lâu thì đc vậy các mẹ?

ngocanh2791
10-21-2014, 02:55 PM
Ở nhà mẹ em ngâm xong 1 thời gian, chắt cái nước siro đỏ của nó ra, thỉnh thoảng pha nước uống. Xong rồi cái hoa cho vào lò nướng sấy qua, hoặc phơi cho hơi se lại, ăn như mứt, rất ngon ạ ^^

Tuthoi
10-21-2014, 03:12 PM
Mình mới dc cho 1 lọ. Uống ngon lắm :rolleyes:

ziucon
10-22-2014, 08:07 PM
Em cũng mới mua mà ko biết cái hột có tác dụng gì ko nhỉ

kimthuongchv
10-22-2014, 08:17 PM
chẹp nghe mn kể mà em ham hố quá, giờ hoa astiso bán giá thế nào các mẹ nhỉ
mình cũng vừa mua 2 kg về. mình làm như sau :

1.Tách cánh và hạt riêng ra
2.Hạt mang phơi để nấu nước uống dấn
3.Cánh hoa rửa sạch, rửa qua nước nóng già và để thật ráo nước
4.Cho 1 lớp cánh hoa+1 lớp đường vào lọ (1kg hoa+1kg đường)

Ngâm khoang 3 ngày, vớt cánh hoa ra.
Siro cho vao tủ dùng dần.
Cánh mình mang đảo trên bếp khoảng 10phut cho cánh hơi trong trong, mang ra để nguội rồi cho vào tủ dùng dần như mứt ấy (Ăn thấy ngon lắm chua chua, ngot, giòn, dai).

mẹ nó thử làm xem sao hihi

chimdi
10-22-2014, 09:06 PM
vào hóng hớt học hỏi kinh nghiệm ạ,em cũng thấu hoa atiso bán nhiều nhưng chả biết làm :(

vemaybaygiare_td
10-23-2014, 11:50 AM
Ôi - em bị nóng trong - mặt hay nổi mụn. Ngâm hoa với đường uống thế sợ có bị ngọt mà nổi thêm không các mẹ :l

meyeuloncon321
10-23-2014, 11:54 AM
em thấy mẹ chồng ngâm phấn hoa atiso với mật ong

hieupede
10-23-2014, 11:59 AM
Hoa này ngâm đường uống mát ko sợ đâu mẹ nó ạ

mẹ Hoàng Dương 2011
10-24-2014, 01:32 PM
Hnay mình cũng mua 3kg về ngâm. Đang để ráo nc,ngâm lần đầu hi vọng là thành công.

ntchi
10-24-2014, 01:40 PM
mình cũng hóng xem tn, hôm trước về thấy bà chị khen nước này ngon lắm mà ko biết làm thế nào

sportjsc.mai
10-24-2014, 05:09 PM
:D nhà e trc cũng ngâm cái món này thấy bảo tốt lắm, cơ mà e lười uống còn cả 1 bình sau lại cho bác hàng xóm pha r***

dothuyuyen
10-26-2014, 02:22 PM
Hnay mình cũng mua 3kg về ngâm. Đang để ráo nc,ngâm lần đầu hi vọng là thành công.

Mẹ nó ơi, cũng đơn giản thôi mà, quan trọng là mẹ nó để thật ráo nước, tốt nhất là nhúng qua nước sôi để ấm ấm và vớt ra và vẩy hoa cho ráo hẳn nước rồi mới ngâm đường nhé.Mình chuyên làm như thế này nên siro rất ngon k bị lên men nhé.

dothuyuyen
10-26-2014, 02:37 PM
Những bài thuốc chữa bệnh từ hoa Hibiscus – Atiso đỏ

(VietQ.vn) – Hoa Hibiscus hay còn được gọi là Atiso đỏ hoặc Hồng hoa. Loại hoa này được du nhập vào Việt Nam và đang trở thành một loại thảo dược rất được ưa chuộng, sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày của người dân.
Hoa Hibiscus - Atiso góp phần đẩy lùi bệnh tật cho người dùng.
Hoa Hibiscus - Atiso đỏ được dùng để giải khát, là thức uống bổ dưỡng, góp phần chữa các chứng bệnh từ về đường tiêu hóa, béo phì, mỡ máu đến việc kháng khuẩn và tăng cường chức năng gan, mật.

Hoa Hibiscus được coi là dược liệu quý có tính sinh dược học cao, các hàm lượng vitamin, chất Flavonoid và Cyanidin cũng như nhiều axít hữu cơ. Theo khoa học hiện đại, Hibiscus có tác dụng chống viêm, nhiễm, kháng nấm, kháng khuẩn, tăng cường chức năng tiêu hoá. Hạn chế sự tạo sỏi ở đường tiết niệu, nâng đỡ chức năng gan, mật. Giảm cholesterol và Triglyceril trong máu, hạn chế sự béo phì do tích mỡ trong máu, bảo vệ thành mạch.

Có công dụng chữa bệnh đường tiêu hóa
Hibiscus có chức năng chữa trị các vấn đề liên quan tới tiêu hóa thông thường như trướng bụng, đầy hơi, đồng thời giúp nhuận tràng, chữa táo bón, lợi tiểu, viêm bàng quan, hạn chế sự tạo sỏi ở đường tiết niệu.

Giàu chất điện giải
Vì rất giàu chất điện giải nên Hibscus là một thứ đồ uống giải khát tuyệt vời sau mỗi lần tập thể dục hay lao động nặng. Mỗi ngày khi bạn làm việc, cơ thể bạn sẽ mất đi chất điện giải (như natri, clorua, canxi, magie, kali và phốt pho) qua tuyến mồ hôi. Bạn cần chất điện giải để điều hòa lượng chất lỏng trong cơ thể, duy trì cân bằng pH trong máu và gửi đi các tín hiệu điện là một phần quan trọng trong tất cả các hoạt động của cơ thể.

Giàu vitamin C
Với màu sắc đỏ tươi, hương vị thanh mát và thành phần hoàn toàn tự nhiên, Hibiscus được dùng làm đồ uống lý tưởng, hơn hẳn các thức uống tăng lực chứa đường và chất hóa học nhân tạo. Nước Hibiscus cũng đứng đầu bảng trong các loại hoa quả về hàm lượng Vitamin (A, B1, C, D, E, F.... ), axit amin và các loại vi chất có tác dụng tốt cho cơ thể.

Đặc biệt Hibiscus rất giàu vitamin C, thể hiện qua sắc đỏ và hương vị chua tự nhiên. Vitamin C là một loại vitamin mà cơ thể cần để phát triển và sửa chữa các tế bào và mô trong cơ thể. Vitamin C cũng rất quan trọng cho làn da của bạn (Vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen giúp bạn có một làn da khỏe mạnh). Ngoài ra, nguồn cung Vitamin C trong Hibiscus cũng đồng thời giúp giảm sốt, hạ nhiệt cơ thể và an thần, giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn sau khi ốm. Bản thân Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa rất tốt.

Hibiscus góp phần giải nhiệt, nâng cao sức đề kháng

Hibiscus góp phần giải nhiệt, nâng cao sức đề kháng. Ảnh minh họa

Chống oxy hóa

Hibiscus chứa một loại chất chống oxy hóa rất hiếm là Flavonoid. Chất này oxy hóa chậm hay ngăn chặn một cách hữu hiệu quá trình oxy hóa do các gốc tự do, có thể là nguyên nhân làm cho tế bào hoạt đông khác thường. Từ đó giúp ngăn chặn quá trình lão hóa cơ thể, giúp con người trẻ lâu, giữ được tuổi thanh xuân. Hàm lượng Flavonoid chiếm tỷ trọng lên tới 12% trong đài quả và 5-6% trong lá Hibiscus.

Flavonoid còn có khả năng tạo phức với các ion kim loại nên có tác dụng như những chất xúc tác ngăn cản các phản ứng oxy hoá. Do đó, Flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch, lão hoá, thoái hoá gan, tổn thương do bức xạ. Những nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng Flavonoid góp phần làm bền thành mạch, được dùng trong các trường hợp rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch, trĩ, rối loạn tuần hoàn võng mạc... Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống độc, làm giảm thương tổn gan, bảo vệ chức năng gan, giảm mỡ máu.

Giúp cân bằng huyết áp

Hibiscus có tác dụng giảm huyết áp mạnh và rõ rệt đối với các bệnh nhân cao huyết áp, vì vậy sử dụng đài quả Hibiscus khô pha với nước nóng, để nguội và dùng ngay không thêm đường là cách uống đem lại hiệu quả cao nhất.

Món quà quý giá cho người béo phì

Nếu không cho đường thì Hibiscus là một thứ đồ uống không cung cấp calorie. Sử dụng Hibiscus sau bữa ăn giúp cơ thể tiêu hóa hyđrat-cacbon, làm đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt chất béo nhanh hơn, giúp ngăn ngừa và hạn chế sự béo phì do tích mỡ. Hơn nữa, tác dụng lợi tiểu của Hibiscus cũng làm giảm lượng nước trong cơ thể giúp bạn có vóc dáng thon gọn hơn.

Đặc biệt, giàu chất chống oxy hóa và có vị chua mát, trà Hibiscus cũng là một phương pháp giúp giải r*** nhanh chóng cho các quý ông.

Camelliaz
10-26-2014, 03:49 PM
Các mẹ ơi, theo như hướng dẫn, tỉ lệ 1kg hoa là 800g đường, có nghĩa là 1kg hoa đó đã tách đài rồi đúng ko?

dothuyuyen
10-26-2014, 04:04 PM
Thông thường thì 1kg đài hoa đã tách và 1 kg đường mẹ nó ah.
Nhà mình chuyên cung cấp loại hoa này mong các mẹ ủng hộ nhé.ĐT của mình: 0972.570.190

thuyha1961
10-26-2014, 04:11 PM
Đã đến mùa quả Hibiscus (hay còn gọi là bụt giấm; atiso đỏ miền bắc). Mình thấy công dụng của nó khá tốt, ngoài uống giải khát ra, mỗi khi anh xã đi bia r*** về, pha một cốc uống giải r*** ngay. Đài quả thì thành mứt giòn giòn cho mẹ, hạt thì ngâm r*** cho xã, siro thì phục vụ cho con. Bạn làm theo cách này nhé:

* Cách sử dụng đài quả hibiscus tươi:
- Cách dùng: Dùng để chế biến món ăn như salat, nấu canh chua hoặc làm mứt, siro, nước quả tươi, ngâm r*** ...
- Tác dụng: Thanh nhiệt giải độc; An thần, mát gan; Kích thích tiêu hoá; Giảm mỡ máu; Điều hoà huyết áp, tim mạch; Chống lão hoá; Bồi bổ cơ thể; Tăng sức đề kháng ...

* Cách ngâm làm siro hibiscus (Làm theo cách của mình, để ở ngoài thoải mái 1 đến 2 năm, không lo bị lên men hay nấm mốc):

- Nguyên liệu:
+ Đài quả tươi: 03 kg
+ Đường vàng hoặc trắng: khoảng 7 đến 8 lạng/ 01 kg đài quả.
+ Lọ to: 01 lọ.

- Cách làm:
+ Có thể để nguyên quả hoặc tách vỏ và hạt. Vỏ để làm siro, hạt để ngâm r*** hay cho hết vào ngâm siro cũng được.
+ Rửa nhẹ quả nhiều lần cho sạch bụi và kiến, để ráo nước, không cần để khô hết nước.
+ Cho quả vào lọ, cứ một lớp quả, một lớp đường. Đổ kín đường lên lớp quả trên cùng. Buộc kín miệng lọ.
+ Để qua 2 đến 3 ngày cho nước cốt quả ngấm ra. Trong thời gian đó, thỉng thoảng lấy thìa to ấn nhẹ cho quả ngập xuống nước cốt, tránh tình trạng quả bên trên bị mốc.
+ Qua 2 đến 3 ngày, sau khi đường đã tan (chỉ lắng đường ở dưới đáy lọ), đổ quả ra rổ; chắt nước cốt cho vào nồi to, đun sôi ở nhiệt độ bình thường; đến khi nước cốt sôi, lấy vợt vợt quả, trụng vào nỗi nước cốt quả đang sôi trên bếp (chỉ trụng một lần), nhanh tay vớt quả ra cho vào rổ khô, lần lượt như thế cho đến khi hết quả. Đun sôi lại nước cốt. Để thật nguội nước cốt và quả, sau đó đổ chung hai thứ vào lọ to khô, bịt kín, để nơi khô ráo.
+ Khi uống, pha siro cùng nước lọc, có thể uống ấm hoặc cho thêm đá.
+ Đài quả, sau một thời gian ngấm đường, trong như mứt lấy ra ăn giòn và rất ngon.

Phải làm mới được, đang mùa.............................

hieupede
10-26-2014, 04:23 PM
nhà mình vừa ngâm tuần trước, giờ ăn được rồi, ngon lắm :D

trangnguyenbk56
10-26-2014, 04:35 PM
mình ngâm dc 1 tháng rồi :) uông ngon lắm

DNA_Furniture
10-26-2014, 04:39 PM
công nhận, uống cái này rất ngon, ngon hơn nước dâu nhiều

pnh11082005
10-26-2014, 04:39 PM
Mùa này thấy bán atiso nhiều lắm! Mình cũng thử ngâm 1 lọ uống dần mới được.

minmin1105
10-26-2014, 04:52 PM
đến mùa atiso thảo nào thấy ngoài chợ cứ thỉnh thoảng lại có đống đỏ đỏ, cũng phải thử ngâm xem ntn mới dc

beXoi
10-27-2014, 09:40 PM
nhà mình vừa ngâm tuần trước, giờ ăn được rồi, ngon lắm :D

Mn ngâm thế nào thế. Hnay m cũng mua 3 kg. Cho m học hỏi với.

menghe2210
10-31-2014, 10:58 AM
nhà mình vừa ngâm tuần trước, giờ ăn được rồi, ngon lắm :D

Ơ mình tưởng cái này phải ngâm 2 tuần mới được mở nắp cơ mà. Mẹ nó 1 tuần đã mở nắp rồi sao

menghe2210
10-31-2014, 11:06 AM
nhà chị trước cũng ngâm, công nhận uống ngon, nhưng rửa hoa ngứa lắm nên ngại. Đang mùa hoa Atiso đỏ đây mà sợ ngứa nên cứ phân vân mãi

Mẹ nó ngâm bao giờ chưa mà lại bảo bị ngứa :D. Mình chưa ngâm bao giờ, hôm trước mua về hì hục ngồi tách và ngâm rồi, có thấy bị ngứa đâu. Chắc mẹ nó nghe ai kể thôi chứ thực tế ko sao đâu. Dù da tay mình cũng khá nhạy cảm đó.

mss còi88
11-07-2014, 11:13 AM
Xin chào các mẹ, Hoa hibiscus vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nên đang được rất nhiều các mẹ tin dùng cho cả gia đình. Nhà em hiện tại có cả vườn trồng hoa bên Gia Lâm rất rộng nên vừa là đơn vị trồng cây lấy nguyên liệu và sản xuất các sản phẩm từ Hibiscus. Vì vậy mà em cũng đã có khơ khớ kiến thức về loài cây này.

Đến tầm cuối tháng 10 là bắt đầu có đài quả tươi đó các mẹ. Những mẹ nào có nhu cầu mua đài quả tươi thì cứ liên hệ với em trước, em sẽ để cho các mẹ. Giá từ 12-15k/kg thôi các mẹ. Còn những mẹ nào không có thời gian để làm mứt hoặc làm siro thì Công ty em cũng có các sản phẩm Hibiscus có sẵn cho các mẹ đấy: trà nhúng, đài quả khô, siro và cả r*** nữa ạ.

Các mẹ có thể qua cửa hàng em dùng thử sản phẩm trước khi mua ạ. Là đơn vị đầu tiên đưa Hibiscus về Việt Nam cách đây 20 năm nên Công ty em cũng tự hào lắm các mẹ ạ. Các mẹ cần tìm hiểu gì về hibiscus thì cứ hỏi, em sẽ tư vấn được cẩn thận cho các mẹ ạ.

Chúc các mẹ có nhiều sức khỏe và luôn có những lựa chọn thực phẩm đúng đắn cho cả gia đình nhé.

Chị ơi cho em 10kg về vinh với. ngoài này chả biết mua ở đâu ý.

Me_VuMinh
11-07-2014, 12:20 PM
em lại cứ tưởng ngâm đường rồi để mãi trong lọ uống dần, hóa ra là phải đun sôi, cất đi.. :)

BeChip89
11-07-2014, 05:37 PM
e mới ngâm ~1 tuần. 1,5kg đường/ 2kg hoa. Cơ mà h phải đun nước siro cất đi ạ? E định cứ để thế ăn dần ^^

HanhPhucBenCon
11-07-2014, 06:58 PM
Lúc cho hoa + đường vào lọ xong, mình để lọ vào nơi thoáng mát hay phơi nắng hả các mẹ ? Cảm ơn.

xuxu3003
11-07-2014, 07:10 PM
Lúc cho hoa + đường vào lọ xong, mình để lọ vào nơi thoáng mát hay phơi nắng hả các mẹ ? Cảm ơn.

lại gặp chị ở đây, em ngâm hoa này vẫn để trong nhà bình thường, bay giờ ăn cái giòn giòn, mọi người nói nên đun lại nước và xao hoa lên nhưng em lười cứ để như thế, trộm vía ko sao

xuxu3003
11-07-2014, 07:12 PM
e mới ngâm ~1 tuần. 1,5kg đường/ 2kg hoa. Cơ mà h phải đun nước siro cất đi ạ? E định cứ để thế ăn dần ^^

mẹ nó ngâm hơi ít đường, tớ ngâm theo tỷ lệ 1:1 uống thấy ngon, hay là do tớ thích ăn ngọt nhỉ

conyeu_memongcon
11-07-2014, 09:22 PM
Em cũng mới ngâm 1 mẻ 10kg mà bóc đau hết cả tay....

memongmanh
11-07-2014, 09:39 PM
các mẹ bóc cái gì thế nhỉ, hình như hồi mình ngâm k cần bóc gi cả. cứ thê ngâm thui :D

Phonghuyen2010
11-07-2014, 09:49 PM
có cả hoa atiso đỏ à bạn có tốt hơn không ạ????????

Linh Trương
11-09-2014, 07:34 PM
Em mới ngâm 2 kg nhưng hình như hơi ít, muốn để đến hè chắc lại phải mua thêm 5kg nữa chứ giờ có 2kg uống nhanh hết lắm. Các mẹ nghe thì ngại làm chứ ngâm rồi thấy dễ lắm các mẹ nhé, e ngâm mà sau 1 ngày đường đã tan rồi, e cứ để thế thôi, mẻ sau làm để hè năm sau thì mới đun lên. Còn hạt thì e chẳng biết làm gì vì ngâm r*** thì nhà ko ai uống.

quyco_tuoidan
11-10-2014, 10:43 AM
em mới ngâm hôm qua xong, ko biết là có thành công ko ạ, tối về em cho thêm ít đường nữa, nước hoa ra rồi có phải đun lên rồi cất đi ko vậy các mẹ, các mẹ cho em xin ít kinh nghiệm ạ